หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกต่างประเทศ | ข่าว
ข่าว เวียดนาม

ฮือฮา นักศึกษาเวียดนามปลดล็อก iPhone 4 ฉลุย

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
26 มกราคม 2555 01:20 น.
ฮือฮา นักศึกษาเวียดนามปลดล็อก iPhone 4 ฉลุย

ภาพโฆษณาบนหน้าเว็บไซต์ของ AT&T แห่งหสรัฐฯ เสนอขายไอโฟน 4 ราคาตั้งแต่ 99.99 ดอลลาร์ขึ้นไป หรือ "สามพันต้นๆ" และ ไม่ถึง 1 ดอลลาร์สำหรับไอโฟน 3 ที่ตกรุ่น นี่คือราคาที่ผู้ให้บริการรายใหญ่ "ช่วยเหลือ" ให้ลูกค้าซื้อโทรศัพท์ยอดนิยมได้ง่ายขึ้น โดยคิดคำนวณค่าโทรศัพท์เข้าไปในค่าบริการระยะยาวและทำการล็อกซิมเข้ากับเครื่อง เพื่อไม่ให้สามารถนำไปใช้กับซิมการ์ดของเครือข่ายอื่นใดได้อีกในโลกนี้ จนกว่าสัญญาผูกมัดจะหมดไปจึงจะสามารถไปขอ "ปลดล็อก" ได้ ถ้าหากต้องการ แต่ต่างคนต่างก็มีเงื่อนไขเฉพาะตัว บางคนอาจจะไม่ได้อยู่ในสหรัฐฯ ต่อไปอีกและต้องการ "หิ้ว" โทรศัพท์กลับบ้านไปด้วย ซึ่งจะต้องหาวิธี "ปลดล็อก".
       
ASTVผู้จัดการออนไลน์ -- ช่วงสองสัปดาห์มานี้ในตลาดโทรศัพท์มือถือเวียดนาม ไม่มีอะไรฮือฮามากไปกว่าข่าวที่เผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ไฮเทคแห่งหนึ่ง เกี่ยวกับนักศึกษาเวียดนามในรัสเซีย สามารถปลดล็อกโทรศัพท์ไอโฟน 4 ที่ใครๆ ต่างก็บอกว่าหินสุดๆ ได้เป็นผลสำเร็จ โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ หรือซอฟต์แวร์พิเศษอะไร ปฏิบัติได้จริงและได้รับการยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญ แม้จะยังมีข้อจำกัดก็ตาม
       
       บรรดาเซียนทั้งหลายได้พยายามมานานหาทางปลดล็อก iPhone4 เพื่อให้สามารถใช้กับซิมในท้องถิ่นต่างๆ ได้อย่างเป็นอิสระ ไม่ผูกพันใดๆ กับเงื่อนไขของบริษัท แอปเปิล และผู้ให้บริการในประเทศ และเมื่อข่าวนี้ได้รับการยอมรับ ก็เริ่มมีการนำเข้า iPhone 4 จำหน่ายในเวียดนาม สำนักข่าวซเวินจี๊ รายงาน
       
       ปีที่แล้วยังสามารถใช้เกฟวีย์ซิม (Gevy SIM) ปลดล็อกไอโฟนได้ แต่ปีนี้ซิมดังกล่าวทำไม่ได้อีกแล้ว นับตั้งแต่แอปเปิลเริ่มใช้ iOS5 เป็นระบบปฏิบัติการแทนเวอร์ชันเก่า ซึ่งช่วยปกป้องโค้ดลับของเครื่องโดยอัตโนมัติ
       
       วิธีการ “แหกคุก” หรือ Jail-breaking ซึ่งเป็นขบวนการแก้ไขข้อจำกัดที่แอปเปิ้ลกำหนดขึ้นมา โดยเข้าไปถอดรหัสถึงเคอร์เนล เพื่อให้สามารถนำไปใช้กับซิมการ์ดทั่วไปได้ แต่ยังไม่บรรลุผลทั้งหมด
       
       ปลายปีที่แล้วมีคนจำนวนหนึ่งได้พยายามนำเสนอวิธีการ “แหกคุก” กับไอโฟน 4 แต่เมื่อนำไปใช้จริงก็ยังพบปัญหาอีกมากมาย เช่นใช้กับซิมในท้องถิ่นและโทรเข้าออกได้ตามปกติ แต่ไม่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ เช่นนี้เป็นต้น
       
       สัปดาห์ต้นกลางเดือน ม.ค.นี้ นายเลมีงต๋วน (Lê Minh Tuấn) นักศึกษาเวียดนามที่กำลังเรียนสถาปัตยกรรมศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก สหพันธรัฐรัสเซีย ได้แสดงวิธีการง่ายๆ ในการ “โคลน” ซิมการ์ด เพื่อปลดล็อกไอโฟน 4 ผ่านเว็บไซต์ www.tinhte.vn โดยใช้ชื่อ “ฟูลเลิฟ” (Fullove)
       
       ก่อนอื่นจะต้องมีตัวอ่านซิมแบบยูเอสบี ซิมการ์ดของผู้ให้บริการ แมจิคซิม 6-in-1 และ ซิมการ์ดของผู้ให้บริการที่ถูกล็อกผูกติดกับเครื่อง เช่น ของ AT&T, T-Mobile, Bell หรือ SFR เป็นต้น และนายต๋วนได้แสดง 4 ขั้นตอนในการปลดล็อกไอโฟน 4 เอส ของ AT&T สหรัฐฯ
       
       1.ใส่ซิม AT&T ในตัวอ่านซิมยูเอสบี ใช้แมจิคซิม v25.5 ทำแบ็กอัพรหัส ICCID (Integrated Circuit Card Identifier), IMSI (International Mobile Subscriber Identity) และ SMSC (Short Message Service Center) ของซิม AT&T
       
       2.เสียบซิมของผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือเข้าเครื่องอ่านซิม ซึ่งในกรณีนี้นายต๋วนใช้ซิมการ์ดของ Beeline ผู้ให้บริการรายใหญ่ในรัสเซีย และ ใช้ Magicsim v25.5 อ่านหาค่าต่างๆ รวมทั้ง ICCID, IMSI, SMSC และ Ki ซึ่งล้วนมีความสำคัญ สำหรับการ “โคลน” ซิมการ์ด เพื่อให้ไอโฟน 4 ยอมรับและทำงานกับซิมของ Beeline นั่นเอง
       .

ฮือฮา นักศึกษาเวียดนามปลดล็อก iPhone 4 ฉลุย

นักศึกษาเวียดนามในรัสเซียผู้ปลดล็อกได้สำเร็จโชว์ iPhone 4S ของ AT&T บนเว็บไซต์ไฮเทคภาษาเวียดนาม จุดอ่อนที่ AT&T อาจจะไม่เคยรู้มาก่อนก็คือ การให้ซิมการ์ดรุ่นเก่ากับลูกค้าได้กลายเป็นดาบสองคม เพราะเขาสามารถค้นหารหัส Ki และ "โคลน" ซิมลงไปในซิมของผู้ให้บริการในรัสเซีย จนสามารถทำให้เครื่องติดล็อกใช้งานที่นั่น แต่จะยากหน่อยหรืออาจเป็นไปไม่ได้เลยสำหรับซิมรุ่นใหม่ๆ.
        .
       3.เสียบเครื่องอ่านซิมการ์ดยูเอสบีเข้ากับไอโฟน 4 บันทึกค่าต่างๆ ของซิมการ์ด AT&T ไว้ในโลเกชันที่หนึ่ง และบันทึกค่าต่างๆ ของซิมการ์ด Beeline ไว้ในโลเกชันที่สอง
       
       4.ขั้นตอนสุดท้าย ใส่แมจิคซิม (6-in1) ที่มีซิมการ์ดทั้งสองตัวเข้าในไอโฟน และ ดำเนินการต่อไป คือ - setting-> phone -> sim Applications ->Switch Number (ของ Beeline) -> main screen จากนั้นโทรศัพท์จะเริ่มเสิร์ชหาเครือข่ายให้บริการ และ พบข่าย Beeline ในที่สุด
       
       นักศึกษาเวียดนามแสดงรายละเอียดในขั้นตอนต่างๆ โดยแสดงวิดีโอคลิปประกอบในเว็บไซต์ทางด้านเทคโนโลยีของเวียดนาม ซึ่งมีผู้เข้าไปอ่านและชมหลายหมื่นครั้ง ผู้อ่านจำนวนหนึ่งได้ทดลองตามนั้นและเกิดผล แต่ก็มีข้อแม้เช่นเดียวกัน คือ วิธีการนี้ใช้ได้กับซิมรุ่นเก่าเท่านั้น สำนักข่าวภาษาเวียดนามกล่าว
       
       ขั้นตอนยากที่สุดในการปลดล็อกไอโฟน 4 ตามวิธีของนายต๋วน ก็คือ การค้นหา Ki (Authentication Key) ในซิมการ์ดที่ผู้ให้บริการในท้องถิ่นกำหนดเป็นรหัสเฉพาะของซิมแต่ละตัว
       
       ปัญหาก็คือ ซิมการ์ดรุ่นใหม่ใช้ COMP-2 แทน Ki ที่ใช้ในซิมที่ผลิตเมื่อหลายปีก่อน ดังนั้น การใช้เครื่องอ่านซิมการ์ดยูเอสบีโดยลำพังค้นหารหัสลับเฉพาะตัวนี้จะเป็นเรื่องลำบากมาก และอาจเป็นไปไม่ได้เลย ซเวินจี๊กล่าว
       
       ผู้อ่านคนหนึ่งได้ทดลองทำตามวิธีการของนายต๋วน และยืนยันว่า ใช้ได้ผลกับซิมการ์ดของผู้ให้บริการข่ายหนึ่งในเวียดนาม ซึ่งเป็นซิมรุ่นที่ผลิตเมื่อปี 2548 ขณะที่หลายคนยืนยันว่า ทำไม่ได้กับซิมการ์ดที่ผลิตในช่วงปีสองปีมานี้ ซึ่งผู้ให้บริการชั้นนำใช้อยู่ในปัจจุบัน
       
       นายเลหว่างตุ่ง (Lê Hoàng Tùng) เจ้าหน้าที่ด้านเทคนิคของวินาโฟน (VinaPhone) ผู้ให้บริการรายใหญ่อันดับ 2 ในเวียดนาม กล่าวว่า Ki เป็นระบบรหัสที่ไม่อนุญาตให้เปิดเผยให้ผู้ใดทราบ ทั้งนี้เพื่อเก็บรักษาความลับเฉพาะของซิมแต่ละตัว
       .

ฮือฮา นักศึกษาเวียดนามปลดล็อก iPhone 4 ฉลุย

"เครื่องหิ้ว" จากสหรัฐฯ หรือจากแหล่งใดๆ ก็ตามยังได้รับความนิยมเสมอเนื่องจากราคาถูกกว่า แต่จะต้องหาวิธีการปลดล็อกเพื่อให้นำไปใช้ในประเทศอื่นๆ ได้อย่างเสรี หรือ ไม่ก็จะต้องซื้อเครื่องที่ไม่ได้ล็อกและนำเข้า ในราคาที่แพงมาก ราคาจำหน่ายไอโฟน 4 ในประเทศไทยเริ่มตั้งแต่ 2 หมื่นต้นๆ สำหรับขนาด 8 กิกะไบต์ และสูงขึ้นไปจนถึง 3 หมื่นเศษ สำหรับเครื่อง 64 GB.
       

ฮือฮา นักศึกษาเวียดนามปลดล็อก iPhone 4 ฉลุย

"เกฟวีย์ซิม" เคยเป็นเครื่องมือที่แสนวิเศษช่วยปลดล็อกไอโฟนรุ่นก่อน แต่เมื่อไอโฟน 4 เปลี่ยนไปใช้ OS5 เป็นระบบปฏิบัติการ ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป.
        .
       นายเจิ่นทิง (Trần Thịnh) ฝ่ายเทคนิคของเวียดเทล (Viettel) ผู้ให้บริการรายใหญ่ที่สุดกล่าวในขณะเดียวกันว่า Ki เป็นพาสเวิร์ดที่จะไม่ให้ใครล่วงรู้ และซิมการ์ดของเวียดเทลในปัจจุบัน ปกป้องโดย COMP128V2 ที่มีความสามารถสูงมาก และ ถ้าหากเจ้าของซิมพยายามค้นหา Ki อาจจะทำให้ซิมเสียหายจนใช้การไม่ได้
       
       เจ้าหน้าที่บริษัทผู้แทนจำหน่ายไอโฟน 4 ในฮานอย ยืนยันว่า วิธีการของนายต๋วน ที่แสดงผ่านเว็บไซต์นั้นถูกต้อง แต่ไม่อาจจะเป็นไปได้ทั้งหมด หรือ แม้แต่สามารถ “โคลน” ซิมได้สำเร็จ ผู้ใช้ก็ยังจะต้องผ่านด่านต่อไป คือ การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ซึ่งปัจจุบันผู้ให้บริการทั้งหลายใช้ระบบรักษาความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น หลังจากได้พบว่า ในช่วงไม่กี่ปีมานี้มีการ “แฮก” ซิม นำไปใช้เชื่อมต่อกันมาก
       
       แต่ถึงกระนั้นข่าวนี้ก็ได้ทำให้มีไอโฟน 4 วางขายให้เห็นมากขึ้นในร้านค้าที่ประเภท “หิ้ว” เข้ามา ทั้งในฮานอยและในโฮจิมินห์ ซเวินจี๊ กล่าว
       
       เนื่องจากโทรศัพท์ยอดนิยมรุ่นต่างๆ ราคาสูงมาก ผู้ให้บริการจะใช้วิธีสนับสนุนราคาจำหน่ายให้ถูกลง โดยผูกติดกับระยะเวลาที่ผู้ซื้อโทรศัพท์จะต้องใช้เครือข่ายนั้นๆ ซึ่งอาจจะมีตั้งแต่ 12-24 เดือน และคิดค่าบริการรายเดือนกับค่าโทรศัพท์เฉลี่ยกันไป เป็นเสมือนการผ่อนส่งแบบหนึ่ง
       
       แต่ผู้ใช้บริการที่ต้องการเป็นอิสระมีทางเลือก 2 ทาง คือ ซื้อไอโฟน 4 ที่ไม่ติดล็อกในราคาสูงลิ่วตั้งแต่ 22,000 บาท จนถึงกว่า 30,000 บาท ราคาในประเทศไทย หรือไม่ก็ “หิ้ว” เครื่องที่ซื้อจากเครือข่ายในต่างประเทศราคาถูกๆ เข้ามา และควานหาวิธีการปลดล็อก เพื่อให้ใช้งานทุกฟังก์ชั่น เหมือนโทรศัพท์ราคาแพงที่ไม่ติดล็อก.

ข่าวล่าสุด ในหมวด
เรือดำน้ำเวียดนามลำที่ 3 หนีช่องแคบสิงคโปร์เตลิดลงใต้ไปทะเลชวา
จยย.ล่องหนได้ใน 5 วินาทีถ้าประมาท โจรโฮจิมินห์เจ๋งจริง.. ดูคลิปเลย
พิศวาสนางพญา.. หมอโฮจิมินห์สะบัดคมมีดเนรมิต “ฟ่านปิงปิง”
จนท.กลาโหมชี้เวียดนามต้องการเป็นหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ใกล้ชิดกับอินเดีย
คลิปมาแล้ว.. วิกตอเรียซีเคร็ตฉบับนางฟ้าน้องๆ นักศึกษามหา'ลัยทังลอง อย่าได้พลาดทีเดียวเชียว
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 19 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 17 คน
90 %
ไม่เห็นด้วย 2 คน
10 %
ความคิดเห็นที่ 4 +89 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรูไม่รู้ กรูใช้ Nokia 3310 อยู่
thehybrid2006@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องโกงชาวเอเชียไม่เเพ้ชาตใดในโลก
โกงๆๆๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รุ่นนี้มีไฟฉายไหมครับ
ส่องกบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เออ ไปเอาจากอเมริกามาแฮกที่เวียตนาม
แล้วส่งมาขายไทยก็แล้วกัน
ช่วยกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยี่ห้อโนเกีย วิธีปลดล็อก กดโทรออกตามด้วยเครื่องหมายดอกจัน *
แค่นี้เอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปากตะโกนว่าการค้าเสรี แล้วจะล๊อคทำบิดาเองเหรอไง?รัฐบาลไทยก็สุดๆเลย มีคำขวัญวันเด็็กเกี่ยวกะเทคโนโลยี แต่ทำมัยมือถือ,แทปฯลฯถึงขายแพงกว่าชาวบ้านรอบข้างฟ่ะ หรือว่าเพราะผูกขาดอยู่ไม่กี่ตระกูลก็เลยขายแพงๆฟันกำไรใส่กระเป๋า แน่จริงขายราคาเดียวกันกับเขาเด่
แมร่งเอาทุกเม็ดเลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้ๆกันอยู่ว่าของพวกนี้ใช้สมองคิดมา
ถ้าไม่อยากโดนล็อคก็ไปซื้อเครื่องเปล่าศูนย์ ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายสิ
หรือไม่ก็ไปใช้โทรศัพท์อย่างอื่น
...
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เค้าลดราคาเครื่อง สำหรับลูกค้าที่อยู่ในสหรัฐฯ แบบขาดทุน แล้วมาเอากำไรจากการขายบริการ เอาออกมาใช้นอกสหรัฐฯ แล้วเค้าจะเอากำไรที่ไหนล่ะครับ
ไม่เหมือนไอ้เหลี่ยมนิ โขกเอากำไรสุดโหด ทั้งจากค่าเครื่อง และค่าบริการ ม่ายงั้น มารจะรวยโคตร ได้เป็นขวัญใจควายแดงอยู่ทุกวันนี้เรอะ...
หอคอย
 
ความคิดเห็นที่ 33 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องโกงชาวเอเชียไม่เเพ้ชาตใดในโลก
โกงๆๆๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รุ่นนี้มีไฟฉายไหมครับ
ส่องกบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมขอเสาด้วย จะเอาใว้ดู TV
BUG
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาแบบมีไฟแชคด้วยจะไว้จุดบุหรี่
อ่ะนะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาแบบมี 2 ซิมด้วยนะ
boyy
 
ความคิดเห็นที่ 24 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีไอโฟนแล้วโหนรถเมล์หรือเก็บเงินหลายเดือนเพื่อมาซื้อใครหลังเขากว่ากัน
'p'
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้นเหตุของการปลดล๊อคนู่นนี่นั่นก็คือ...เงินน้อย แต่อยากใช้
ไม่งั้นก็ใช้ของที่มันถูกต้องไปสิ
 
ความคิดเห็นที่ 23 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แค่เรื่องปลดล๊อก เจ็บปวดกันทั้งเวบ
หึหึ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เน่าวะ่
บอย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช้งานอินเตอร์เน็ตไม่ได้ก็ไม่ต่างอะไรกับ3310
รับสาย เข้า-ออก จะมีทำไมiphone4
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่ไม่มีคนทำได้ไม่ใช่เพราะว่ามันยากนะครับ แต่การปลดล็อค iPhone ไม่เหมือนเครื่องเกม console หรืออื่นๆ ถ้าคุณเสียเงินเพียงแค่ค่าโทรศัพท์เดือนแรกกับค่าเครื่องอีก 30 บาท แล่วเอาไอโฟนกลับบ้านไปใช้ในประเทศในราคาไม่กี่ร้อย ไม่เรียกขโมยแล้วจะเรียกอะไรครับ
.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าการปลดล็อคไอโฟนแล้วเรียกว่าขโมยอย่างที่คุณว่า การปลดล๊อดเกมคอนโซลมันยิ่งเลวร้ายกว่านะ

เพราะเกมคอนโซลนั้นผู้ผลิตเขาล๊อคไว้เพื่อให้ผู้ใช้ซื้อแผ่นเกมส์ลิขสิทะเพื่อเขาจะได้ส่วนแบ่งเนื่องจากขายคอนโซลในราคาขาดทุน เหมือนพริ๊นเตอร์ในเวลานี้นั่นแหละที่ขายในราคาขาดทุน นั่นคือขโมยอันดับแรก ขโมยอันดับสองคือ คุณปลดแล้วก็ไปซื้อแผ่นเถื่อนมาใช้ นั่นก็คือการขโมยทรัพย์สินของเจ้าของเกมส์ตัวจริงอีก
กรรม
 
ความคิดเห็นที่ 7 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
AT&T ครับ ไม่ใช่ TT&T

อ่านตรวจทานกันหน่อยครับ ผิดตั้งหลายที่
@^_^@
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รับปลดล็อค IPHONE 4/4s ถาวร (Factory Unlock)

ปลดล็อคแบบถาวร I-Phone4 บอกแค่อีมี่แล้วรอการปลดล็อคผ่าน ไอจูนใด้เลย !!!

รองรับเวอร์ชั่นล่าสุด!! 5.1 Modem Firmware 04.12.01

ตอนนี้ Model ที่เป็น LL หรือเครื่องที่มาจาก USA ในค่าย AT&T สามารถปลดล็อคถาวร ใด้แล้วนะครับ

ราคาต่อเครื่อง 4,500 บาท

ด่วน !!! ก่อน SERVER เมกา จะปิดอีกรอบนะครับ โทรถามรายละเอียดใด้ที่ 081-684-0649

พลโมบาย บางใหญ่ครับ
พลโมบาย
 
ความคิดเห็นที่ 6 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีตังค์ซื้อ iPhone 4s แต่ไม่มีตังค์ซื้อ App นี่มันยังไงอยู่นะ
aaaa
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +88 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรูไม่รู้ กรูใช้ Nokia 3310 อยู่
thehybrid2006@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องของมรึงไอ้ฟาย
มุกเน่าๆ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่า ความเห็นตอบกลับฟายยิ่งกว่า เอาแต่ด่าคนอื่น
ffff
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่ามา
กรูก็ไม่เชื่อ
เม้นท์ให้ได้ปัญญากันดีกว่ามั้ง
เบื่อพวกFAKE
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขาก็แค่ขำๆ....
คิดอะไรมาก....
หัดมองโลกในแง่ดีมั้ง....
ชีวิตจะได้ยืนยาว....
คนธรรมดา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยังไม่พังหรือไง ทนจัง
เห็นเม้นท์บ่อย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
3310 ของเราโดนขโมยไปละ
ของเขาดีจิงนะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้ตอบกลับคนที่ 1 3 เมิงไม่รู้จริง ได้แต่คิดว่าคนอื่นเขามัวนั่งกด นั่งเล่นฟังชั่นในโทรศัพท์ไปวันๆเหรอฟ่ะ กรูใช้ nokia รุ่นราคา 690 อยู่เลย เอาไว้โทร ไว้สื่อสาร ไว้สั่งงานลูกนอก ทำเงินวันล่ะหลายฯหมื่น ไอ้พวกใช้เครื่องเป็นราคาหมื่น บางคนยังผ่อนไม่หมดเลยด้วยซ้ำ
ใช้โทรศัพท์เป็นนะว้อย
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2015