หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกต่างประเทศ | ข่าวต่างประเทศ
ข่าวต่างประเทศ ไทยกับโลก

สื่อนอกตีข่าวหุ้นบริษัท “ตระกูลชินวัตร” ร่วงหนัก หลังเจอกระแสคว่ำบาตรในโลกออนไลน์

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 20 กุมภาพันธ์ 2557 23:16 น.
สื่อนอกตีข่าวหุ้นบริษัท “ตระกูลชินวัตร” ร่วงหนัก หลังเจอกระแสคว่ำบาตรในโลกออนไลน์
ผู้ประท้วงหลายร้อยคนยกพลไปชุมนุมกันบริเวณด้านหน้าอาคารชินวัตร 3 ในกรุงเทพฯ อันเป็นสำนักงานใหญ่ของบริษัทเอสซี แอสเสท
       รอยเตอร์ - สื่อต่างประเทศรายงานหุ้นกลุ่มบริษัทที่มีความเกี่ยวข้องกับตระกูลชินวัตร ของนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ดิ่งลงแรงในวันพฤหัสบดี (20) หลังจากผู้ประท้วงฝ่ายต่อต้านรัฐบาล รณรงค์ผ่านสื่อสังคมออนไลน์เชิญชวนคว่ำบาตรสินค้าและการบริการที่เกี่ยวข้องกับบริษัทเหล่านี้
       
       สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานว่าความเคลื่อนไหวทางการเมืองในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นการปิดกั้นถนนในเมืองหลวง และกดดันจนต้องปิดหน่วยงานราชการต่างๆ ได้สร้างความอ่อนแอแก่รัฐบาล และเวลานี้ผู้ประท้วงได้หันมาใช้สื่อสังคมออนไลน์อย่างเฟซบุู๊กเล่นงานผลประโยชน์ทางธุรกิจของนางสาวยิ่งลักษณ์และทักษิณ ชินวัตร พี่ชายของเธอ หรือแม้แต่บริษัทที่ยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับตระกูลนี้แล้วก็ตาม
       
       รายงานข่าวของรอยเตอร์ ระบุว่า เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อันสำคัญของตระกูลชินวัตร และเอ็ม-ลิงค์ เอเชีย คอร์ปอเรชั่น บริษัทนำเข้าและจำหน่ายอุปกรณ์สื่อสารและโทรศัพท์เคลื่อนที่ คือสองบริษัทที่ได้รับผลกระทบหนักหน่วงที่สุด ด้วยแค่ช่วง 2 วันที่ผ่านมา หุ้นร่วงไปแล้วเกือบร้อยละ 10
       
       รอยเตอร์ให้ข้อมูลว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ เคยนั่งเก้าอี้ประธานกรรมการบริหารบริษัท เอสซี แอสเสท ก่อนเข้าสู่แวดวงการเมืองและก้าวขึ้นดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี หลังจากพรรคเพื่อไทยชนะศึกเลือกตั้งในปี 2011 ขณะที่เว็บไซต์ของเอสซี แอสเสท ระบุว่าตระกูลชินวัตรถือครองหุ้นของเอสซี แอสเสท อยู่ราวๆ 60 เปอร์เซ็นต์
       
       นอกจากการรณรงค์คว่ำบาตรทางออนไลน์แล้ว รอยเตอร์บอกด้วยว่าในวันพฤหัสบดี(20) มีผู้ประท้วงอีกหลายร้อยคนยกพลไปชุมนุมกันบริเวณด้านหน้าอาคารชินวัตร 3 ในกรุงเทพฯ อันเป็นสำนักงานใหญ่ของบริษัท เอสซี แอสเสท
       
       สื่อมวลชนระดับโลกแห่งนี้ระบุต่อไปว่าในส่วนของ เอ็ม-ลิงค์ นั้น มีความเชื่อมโยงกับนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ น้องสาวคนรองของทักษิณ และภรรยานายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ช่วงสั้นๆ ในปี 2008 ช่วงที่พันธมิตรของทักษิณอยู่ในอำนาจ ขณะที่ นายอนุสรณ์ อมรฉัตร เป็นคู่สมรสของยิ่งลักษณ์ ได้ลาออกจากตำแหน่งประธานของเอ็ม-ลิงค์ หลังจากเธอก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งนายกรัฐมนตรี
       
       ทั้งนี้ รอยเตอร์อ้างข้อมูลจากเว็บไซต์ของบริษัทบอกว่าครอบครัววงศ์สวัสดิ์ มีหุ้นอยู่ในบริษัท เอ็ม-ลิงค์ อยู่ 28.6 เปอร์เซ็นต์
       
       นายสมบัติ เอกวรรณพัฒนา ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยหลักทรัพย์ บล.ดีบีเอส วิคเคอร์ส(ประเทศไทย) ให้ความเห็นกับรอยเตอร์ว่า “มันส่งผลกระทบทางจิตวิทยาในระยะสั้น เอสซี แอสเสท ได้รับผลกระทบรุนแรงที่สุด เพราะตระกูลชินวัตรถือครองบริษัทนี้โดยตรง”
       
       ส่วนของหุ้นตัวอื่นๆ ที่ได้รับผลกระทบเช่นกัน ในนั้นรวมถึงชินคอร์ป ที่ ทักษิณ เป็นผู้ก่อตั้งก่อนที่เขาจะผันตัวเองเข้าสู่การเมือง ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของเอไอเอสและไทยคม จำกัด โดยรอยเตอร์รายงานว่าหุ้นของชินคอร์ป ปรับลดร้อยละ 1.7 เอไอเอส ลดลงร้อยละ 2.8 และไทยคม ลดลงร้อยละ 1.9
       
       รายงานของรอยเตอร์ให้ข้อมูลเสริมอีกว่าการขายหุ้นชินคอร์ปแก่เทมาเส็ก โฮลดิ้ง ของสิงคโปร์ ของตระกูลชินวัตรในปี 2006 และแนวทางข้อตกลงที่ไม่เสียภาษี จุดชนวนเสียงต่อต้านอย่างหนักหน่วงต่อทักษิณ ณ เวลานั้น และลงเอยด้วยการที่กองทัพก่อรัฐประหารโค่นล้มรัฐบาลของเขาในปีเดียวกัน ทั้งนี้นับตั้งแต่ปี 2008 เป็นต้นมา ทักษิณ ก็หนีไปพำนักอยู่ในต่างแดนเพื่อหลบหลีกโทษจำคุกฐานใช้อำนาจโดยมิชอบ
       
       แรงต่อต้านบนโลกสังคมออนไลน์ ถึงขั้นทำให้ นางวิไล เคียงประดู่ โฆษกของชินคอร์ปต้องออกมาชี้แจงผ่านถ้อยแถลงว่าบริษัทไม่มีความเกี่ยงข้องกับตระกูลชินวัตร “บริษัทไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง ผู้ก่อตั้งบริษัทไม่ได้มีหุ้นในบริษัทของเราอีกต่อไปแล้ว”
       
       รอยเตอร์ระบุว่าในบัญชีคว่ำบาตรของผู้ประท้วงมีรายชื่อบริษัทและสถาบันต่างๆมากกว่า 40 แห่ง ไล่ตั้งแต่มหาวิทยาลัย โรงพยาบาล ร้านอาหาร ภัตตาคาร โรงแรม สนามกอล์ฟ ไปจนถึงห้างสรรพสินค้า
       
       หนึ่งในนั้นได้แก่ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) ที่ต้องรุดออกมาชี้แจงว่าไม่มีคนในตระกูลชินวัตรถือหุ้นอยู่ และทางธนาคารมีไอเอ็นจีแบงก์ แห่งประเทศเนเธอร์แลนด์ และกระทรวงการคลัง เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ พร้อมยืนยันว่าทางธนาคารทหารไทยมีการกำกับดูแลกิจการและการบริหารความเสี่ยง ตลอดจนมีการตรวจสอบที่ดี

ข่าวล่าสุด ในหมวด
สื่อมะกันชี้ชาวนากลับบ้านคลายกดดัน “ปู” แค่เล็กน้อย ชี้หนทางหาเงิน-ขายข้าวยังตีบตัน
งามหน้า! อินโดนีเซียแฉ รบ.ยิ่งลักษณ์แอบนำข้าวไปขายสุดถูกในตลาดอิเหนา หวังหาตังค์จ่ายชาวนาไทย หลายชาติจ่อฟ้อง “WTO” ฐานทุ่มตลาด
สื่อสหรัฐฯชี้ผู้ชุมนุมไทยไม่มีแผ่ว สวนทาง “ยิ่งลักษณ์” เจอมรสุมรอบด้าน
สื่อนอกตีข่าวหุ้นบริษัท “ตระกูลชินวัตร” ร่วงหนัก หลังเจอกระแสคว่ำบาตรในโลกออนไลน์
สื่อนอกชี้ใกล้หมดเวลา “ยิ่งลักษณ์” หลังเจอกล่าวหา “จำนำข้าว” แต่ไทยไม่หลุดพ้นปัญหาโลกแตก
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 65 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 64 คน
99 %
ไม่เห็นด้วย 1 คน
1 %
ความคิดเห็นที่ 1 +103 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บอยคอย ธุรกิจทุกชนิดของตระกูลชิน และจะร่วมมือกันทำให้ธุรกิจพวกมันเจ๊ง แล้วเราค่อยช้อนคืนให้สังคม เล่นกับพวกเลวต้องจัดการไม่ให้เหลือซาก ไม่ให้มันกลับมาทำร้ายบ้านเมืองได้อีก
สู้เพื่อชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +58 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บอยคอตมานานแล้ว ตั้งแต่ยุค ais มาถล่ม dtac ออกกฎหมายเอื้อ ais ตอนนั้น
ช่วงหนึ่งตกงาน หางานทำเห็นงานน่าสนใจลงประกาศของ ais/scasset ยังไม่สมัครเลย ยอมตกงานหาต่อไป
ทุกวันนี้ญาติพี่น้อง คนรอบข้าง ถ้าเป็นเสื้อแดงชนิดโง่รักทักษิณไม่ลืมหูลืมตาผมแบนหมด
ถ้าเป็นเสื้อแดงชนิดเกลัยดปชปยังพอคุยกันได้

ตอนนี้ดูเหมือนพวกคลั่งแดงจะค่อยๆลดลงนะ โง่ยังมีวันฉลาด แม้จะเลทไปเยอะ
แบนทักษิณ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +36 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
1. อิมพีเรียลเวิลด์
2. สยามแก๊ส
3. M LINK
4. SC ASSET
5. โรงแรม SC PARK
6. ม.ชินวัตร
7. แอร์ ENGINEER เจ๊ดา
8. เครื่องใช้ไฟฟ้ามิตซูชิต้า ตราม้าแดง
9. ค่ายมือถือ AIS
10. แท็กซี่แดง
11. เนสกาแฟ
12. โรงแรมแกรนด์ วโรรส เชียงใหม่
13. ชื่อที่ขี้นต้นด้วย SC ทั้งหลาย, AIS,
14. สยามแก๊ส
15.วัดธรรมกาย
16. ธนาคารทหารไทย
17. โรงพยาบาลพระรามเก้า
18. นสพ.ข่าวสด มติชน บางกอกทูเดย์ โลก(นรกแดง) วันนี้+ โลกนรกแดงสุดสัปดาห์
19. โทรทัศน์ฟรีทีวีช่อง 3, ช่อง 5 (บางรายการ), ช่อง 7 (บางรายการ), ช่อง 9, ช่อง 11, ช่อง MV5, voice tv, Asia update
20. ไทยแลนด์ เยลโล่ เพจเจส (Thailand Yellow Pages)
21. บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และโรงแรมเอสซีปาร์ค พระราม 9
22. บริษัทในเครือพานทองแท้มี บ.ฮาวคัม เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด, มาสเตอร์โฟน จำกัด (เป็นบริษัทนำเข้าและจำหน่ายมือถือระดับไฮเอนด์ ยี่ห้อ Vertu), ร้าน ถ่ายรูป She @ Mood (Shoot At Me) (ตั้งอยู่สยามสแควร์ ซอย 2), ร้าน กาแฟ Cafeinn (ตั้งอยู่สยามสแควร์ ซอย 2), ร้านกาแฟ เดลี่ ฟร้อง, ขนมปัง BREADTALK ที่ SIAM PARAGON, In & Out (Bakery)
23. Air Asia
24. Capital OK
25. มหาวิทยาลัยชินวัตร
26. ธุรกิจในเครือวงศ์สวัสดิ์ โครงการชินณิ ชาวิลล์ หมู่บ้านจัดสรร, บริษัท วินโคสท์ อินดัสเทรียล พาร์ค (บริหารพื้นที่คลังสินค้ามีพื้นที่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ)
27. ผลิตภัณฑ์เนสกาแฟ และผลิตภัณฑ์ในเครือ “เนสท์เล่” ไมโล เนสท์กาแฟ เนสท์กาแฟโพรเทคท์ เนสท์ที เนสท์วีต้า นมตราหมี คอฟฟี่เมท นมผงสำหรับเด็กเนสท์เล่ ครีมเทียมครีมาท็อป ไอศครีมเนสเล่ ซีรีแล็ค นมคาร์เนชั่น น้ำดื่มเปอริเอ้ มิเนเร่ เนสท์เล่เพียวไลฟ์ ซอสแม็กกี้ KoKo Krunch ฮันนี่สตาร์ คอร์นเฟลก ฮันนี่โกลด์เฟลก อัลมอนด์คลัสเตอร์ บานาน่า - นัต คลัสเตอร์ Cookie Crisp Fitness อาหารสัตว์เพียวริน่า อัลโป ฟริสกี้ ขนมและช็อคโกแล็ต Kit Kat Smarties
28. สนามกอลฟ์เลควูด ตั้งอยู่บนถนนบางนา-ตราด
29. บริษัท ไทยน๊อคซ์ สแตนเลส จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตเหล็กรายใหญ่
30. บริษัท ไทยฟิลม์ อินดัสตรีส์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตแผ่นฟิลม์ BOPP รายใหญ่ของโลก
31. โครงการริเวอร์ไซด์ ไพรเวซี่ ย่านพระราม 3
32. ไพน์เฮิร์สท กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ
33. สนามกอลฟ์ซัมมิท วินด์มิลล์กอลฟ์คลับ
34. เครือบริษัท ไทยซัมมิทกรุ๊ป ที่ผลิตผลิตอะไหล่รถยนต์และมอเตอร์ไซด์, ซัมมิท ฟุตแวร์
35. สื่อค่ายเสื้อแดง เว็บไซต์ประชาไท หนังสือฟ้าเดียวกัน, สำนักข่าวสปริงนิวส์
36. โรงแรมแกรนด์ วโรรส เชียงใหม่, โรงแรมรอยัลนาคาราที่เชียงใหม่, อัยยะปุระ รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะช้าง
37. ห้างสรรพสินค้า อิมพีเรียล ลาดพร้าว / อิมพีเรียล สำโรง
38. เครื่องดื่ม อิชิตัน (ตัน พาสกรณ์นที), ความจริงวันนี้, ทักษิณสู้, หมีคอมมานโด
39.รถเมล์ รถตู้ รถแท็กซี ตุ๊กตุ๊ก มอเตอร์ไซค์รับจ้าง ที่มีสัญลักษณ์เสื้อแดง ธงแดง และสติ๊กเกอร์แดง, เชิดชัยทัวร์ / ตระกูลเชิดชัย มอเตอร์เซลล์
40. สถานเสริมความงามบอดี้ เชฟ
จากแนวหน้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สือนอกทำข่าวดีแล้ว คนที่อยู่เมืองนอกจะได้รับรู้เรืองราวข่าวคราวทางเมืองไทยมันเกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทย กันแน่น บ้างคนก็พูดไม่จริงแต่บางคนก็พูดความเป็นจริงก็มีมากเหมือนกัน แต่คนที่พูดไม่จริงคือพวกเสื้อแดงเอาดีใส่ตัวเอาชั่วให้กับคนอืนอีพวกริยำที่สุดคือพวกเสื้อแดงควายบ้าเพราะพวกมันกินหญ้าแห้งมากๆๆก็เลยบ้าน้ำหลาย บ้าเหมือนตระกลูชินวัตรเลยเหรี้ยๆมากๆเลยนะจะบอกให้คือตระกลูชินวัตรคือตระกลูขายชาติของตัวเองและก็เลวทั่งตระกลูชินวัตรนั้นและเลวที่สุดในโลกคือตระกลูชินวัตรแม่มันเลวๆๆเหรี้ยๆๆๆริยำ อีพวก ห-ยชินวัตรสัตว์นรกเลวทั่งโครตของมันเลยคือตระกลูชินวัตรเลวต่อแหล่เหรี้ยๆๆริยำทุกตัวของตระกลูชินวัตร
kkk123@.comk
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เคยใช้ของบริษัท ฯ ตระกูลนี้มา 12 ปีแล้วค่ะ
inter_cleaning@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วหมูหมาที่บ้านจะกินอะใรล่ะทีนี้Alpo ก็ใช่
Parichart Techarong
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 [Ipad] คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เกลียดมันด้วย แฮ แฮ ไปสมัครAIS จริง. เค้าจะรับคุณรึ.
เกลียดทักษิณแต่ไม่โม้เรื่อยเปื่อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสร็จคับ สรส คิดมุขตัดท่อน้ำเลี้ยงของ กปปส แต่กปปส ท่อน้ำเลี้ยงมาจากเงินบริจาคที่เค้าให้ๆมา ตอนนี้เลยมาเดินเกมมุขของ สรส มั่งตัดต่อน้ำเลี้ยงกลุ่ม ชิน 555 เดี๋ยวพวกมันก็ออกมาดิ้น
googee
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต่อไปจะไม่ไป โพไซดอลอีกแล้วครับ
ขลำอ้ม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเลิกใช้ AIS ปตท. มาประมาณ 5 ปี แต่ถ้ามือถือต้องซื้อที่ไหนที่ไม่ใช่ MLINK ช่วยบอกหน่อย
ยังสงสัย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตู้มาบุญครอง ห้างโลตัส บานาน่าไอที jib
บอกให้
 
ความคิดเห็นที่ 10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
http://www.naewna.com/politic/91381
ท่อนำ้เลี้ยงไอ้เหลี่ยม
จากแนวหน้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +36 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
1. อิมพีเรียลเวิลด์
2. สยามแก๊ส
3. M LINK
4. SC ASSET
5. โรงแรม SC PARK
6. ม.ชินวัตร
7. แอร์ ENGINEER เจ๊ดา
8. เครื่องใช้ไฟฟ้ามิตซูชิต้า ตราม้าแดง
9. ค่ายมือถือ AIS
10. แท็กซี่แดง
11. เนสกาแฟ
12. โรงแรมแกรนด์ วโรรส เชียงใหม่
13. ชื่อที่ขี้นต้นด้วย SC ทั้งหลาย, AIS,
14. สยามแก๊ส
15.วัดธรรมกาย
16. ธนาคารทหารไทย
17. โรงพยาบาลพระรามเก้า
18. นสพ.ข่าวสด มติชน บางกอกทูเดย์ โลก(นรกแดง) วันนี้+ โลกนรกแดงสุดสัปดาห์
19. โทรทัศน์ฟรีทีวีช่อง 3, ช่อง 5 (บางรายการ), ช่อง 7 (บางรายการ), ช่อง 9, ช่อง 11, ช่อง MV5, voice tv, Asia update
20. ไทยแลนด์ เยลโล่ เพจเจส (Thailand Yellow Pages)
21. บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และโรงแรมเอสซีปาร์ค พระราม 9
22. บริษัทในเครือพานทองแท้มี บ.ฮาวคัม เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด, มาสเตอร์โฟน จำกัด (เป็นบริษัทนำเข้าและจำหน่ายมือถือระดับไฮเอนด์ ยี่ห้อ Vertu), ร้าน ถ่ายรูป She @ Mood (Shoot At Me) (ตั้งอยู่สยามสแควร์ ซอย 2), ร้าน กาแฟ Cafeinn (ตั้งอยู่สยามสแควร์ ซอย 2), ร้านกาแฟ เดลี่ ฟร้อง, ขนมปัง BREADTALK ที่ SIAM PARAGON, In & Out (Bakery)
23. Air Asia
24. Capital OK
25. มหาวิทยาลัยชินวัตร
26. ธุรกิจในเครือวงศ์สวัสดิ์ โครงการชินณิ ชาวิลล์ หมู่บ้านจัดสรร, บริษัท วินโคสท์ อินดัสเทรียล พาร์ค (บริหารพื้นที่คลังสินค้ามีพื้นที่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ)
27. ผลิตภัณฑ์เนสกาแฟ และผลิตภัณฑ์ในเครือ “เนสท์เล่” ไมโล เนสท์กาแฟ เนสท์กาแฟโพรเทคท์ เนสท์ที เนสท์วีต้า นมตราหมี คอฟฟี่เมท นมผงสำหรับเด็กเนสท์เล่ ครีมเทียมครีมาท็อป ไอศครีมเนสเล่ ซีรีแล็ค นมคาร์เนชั่น น้ำดื่มเปอริเอ้ มิเนเร่ เนสท์เล่เพียวไลฟ์ ซอสแม็กกี้ KoKo Krunch ฮันนี่สตาร์ คอร์นเฟลก ฮันนี่โกลด์เฟลก อัลมอนด์คลัสเตอร์ บานาน่า - นัต คลัสเตอร์ Cookie Crisp Fitness อาหารสัตว์เพียวริน่า อัลโป ฟริสกี้ ขนมและช็อคโกแล็ต Kit Kat Smarties
28. สนามกอลฟ์เลควูด ตั้งอยู่บนถนนบางนา-ตราด
29. บริษัท ไทยน๊อคซ์ สแตนเลส จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตเหล็กรายใหญ่
30. บริษัท ไทยฟิลม์ อินดัสตรีส์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตแผ่นฟิลม์ BOPP รายใหญ่ของโลก
31. โครงการริเวอร์ไซด์ ไพรเวซี่ ย่านพระราม 3
32. ไพน์เฮิร์สท กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ
33. สนามกอลฟ์ซัมมิท วินด์มิลล์กอลฟ์คลับ
34. เครือบริษัท ไทยซัมมิทกรุ๊ป ที่ผลิตผลิตอะไหล่รถยนต์และมอเตอร์ไซด์, ซัมมิท ฟุตแวร์
35. สื่อค่ายเสื้อแดง เว็บไซต์ประชาไท หนังสือฟ้าเดียวกัน, สำนักข่าวสปริงนิวส์
36. โรงแรมแกรนด์ วโรรส เชียงใหม่, โรงแรมรอยัลนาคาราที่เชียงใหม่, อัยยะปุระ รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะช้าง
37. ห้างสรรพสินค้า อิมพีเรียล ลาดพร้าว / อิมพีเรียล สำโรง
38. เครื่องดื่ม อิชิตัน (ตัน พาสกรณ์นที), ความจริงวันนี้, ทักษิณสู้, หมีคอมมานโด
39.รถเมล์ รถตู้ รถแท็กซี ตุ๊กตุ๊ก มอเตอร์ไซค์รับจ้าง ที่มีสัญลักษณ์เสื้อแดง ธงแดง และสติ๊กเกอร์แดง, เชิดชัยทัวร์ / ตระกูลเชิดชัย มอเตอร์เซลล์
40. สถานเสริมความงามบอดี้ เชฟ
จากแนวหน้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บ้านแสบสิริ กับบ้านแลน แอนด์ เฮี่ย ด้วย
ร่วมแจม
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
42. มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม
หาคนไม่แดงแทบไม่เจอ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพิ่มเติม ครับ VOICE TV , SPING News
ชาพัทลุง
 
ความคิดเห็นที่ 8 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
PAE ณ 03/04/2556
นายรัตนพล วงศ์นภาจันทร์ 153,117,199 หุ้น 11.15 %
นายวีระชัย วงศ์นภาจันทร์ 9,000,000 หุ้น 0.66 %
นายธนวัฒน์ วงศ์นภาจันทร์ 7,910,000 หุ้น 0.58 %
ความหวัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ADVANC - INTUCH - PTT - PTTGC - PTTEP
เอาให้หมด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มาดูว่าใครปาระเบิดกัน CNN แฉให้ดู วิที่ 40, 54
http://edition.cnn.com/video/?/video/world/2014/02/20/thailand-bangkok-protest-backstory-mohsin-pkg.cnn&video_referrer=#/video/world/2014/02/20/thailand-bangkok-protest-backstory-mohsin-pkg.cnn
CNN
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +58 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บอยคอตมานานแล้ว ตั้งแต่ยุค ais มาถล่ม dtac ออกกฎหมายเอื้อ ais ตอนนั้น
ช่วงหนึ่งตกงาน หางานทำเห็นงานน่าสนใจลงประกาศของ ais/scasset ยังไม่สมัครเลย ยอมตกงานหาต่อไป
ทุกวันนี้ญาติพี่น้อง คนรอบข้าง ถ้าเป็นเสื้อแดงชนิดโง่รักทักษิณไม่ลืมหูลืมตาผมแบนหมด
ถ้าเป็นเสื้อแดงชนิดเกลัยดปชปยังพอคุยกันได้

ตอนนี้ดูเหมือนพวกคลั่งแดงจะค่อยๆลดลงนะ โง่ยังมีวันฉลาด แม้จะเลทไปเยอะ
แบนทักษิณ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"...ถ้าเป็นเสื้อแดงชนิดโง่รักทักษิณไม่ลืมหูลืมตาผมแบนหมด
ถ้าเป็นเสื้อแดงชนิดเกลัยดปชปยังพอคุยกันได้..."
ชอบประโยคนี้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยค่ะ พี่น้องที่เป็นเสื้อแดง หรือ ปชป ดิฉันก็เลิกคบแล้ว เห็นแก่ตัวเหมือนกันหมด.......
คบคนดี มีปัญญาดีที่สุด....
 
ความคิดเห็นที่ 4 +21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สือนอกทำข่าวดีแล้ว คนที่อยู่เมืองนอกจะได้รับรู้เรืองราวข่าวคราวทางเมืองไทยมันเกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทย กันแน่น บ้างคนก็พูดไม่จริงแต่บางคนก็พูดความเป็นจริงก็มีมากเหมือนกัน แต่คนที่พูดไม่จริงคือพวกเสื้อแดงเอาดีใส่ตัวเอาชั่วให้กับคนอืนอีพวกริยำที่สุดคือพวกเสื้อแดงควายบ้าเพราะพวกมันกินหญ้าแห้งมากๆๆก็เลยบ้าน้ำหลาย บ้าเหมือนตระกลูชินวัตรเลยเหรี้ยๆมากๆเลยนะจะบอกให้คือตระกลูชินวัตรคือตระกลูขายชาติของตัวเองและก็เลวทั่งตระกลูชินวัตรนั้นและเลวที่สุดในโลกคือตระกลูชินวัตรแม่มันเลวๆๆเหรี้ยๆๆๆริยำ อีพวก ห-ยชินวัตรสัตว์นรกเลวทั่งโครตของมันเลยคือตระกลูชินวัตรเลวต่อแหล่เหรี้ยๆๆริยำทุกตัวของตระกลูชินวัตร
kkk123@.comk
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เผามันเลย Ku รับผิดชอบเอง
45456456
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสัยหุ้นน้ำมันสามทหาร จะตกติดพาจนหรือเปล่า ?
เอ๋เอ๋ จูงมือ หลินหลิน เดินเล่นริมเขื่อนกุฎีจีน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +103 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บอยคอย ธุรกิจทุกชนิดของตระกูลชิน และจะร่วมมือกันทำให้ธุรกิจพวกมันเจ๊ง แล้วเราค่อยช้อนคืนให้สังคม เล่นกับพวกเลวต้องจัดการไม่ให้เหลือซาก ไม่ให้มันกลับมาทำร้ายบ้านเมืองได้อีก
สู้เพื่อชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014