หน้าแรกผู้จัดการ Online | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์
ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ สอดแนมการเมือง โดย ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย

ฮวงจุ้ย“อาจารย์หม่า”กับ“ไอ้กร๊วก”เสธฯ“หนั่น”(ตอนหนึ่ง)

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน
17 กันยายน 2553 18:26 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ฮวงจุ้ย“อาจารย์หม่า”กับ“ไอ้กร๊วก”เสธฯ“หนั่น”(ตอนหนึ่ง)

“สอดแนมการเมือง”
       โดย...ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย
       
       ศาสตร์บางศาสตร์..โบราณว่า..ไม่เชื่อ..แต่อย่าลบหลู่!
       
       ไสยศาสตร์ลึกลับมีทั้งทำเสน่ห์ยาแฝด-ฝังรูปฝังรอย ลัก-ยม-ลูกกรอก-กุมารทอง ปล่อยหนังควายหรือควาย(ทั้งตัว)ธนูเข้าท้อง โอ้ย..ยิ่งไสยศาสตร์หมอผีเขมรด้วยแล้ว คำร่ำลือกระฉ่อนกันว่า..ขมังเวทย์ยิ่งนัก...
       
       แต่ไสยศาสตร์ก็มีทั้งดีและชั่ว..อยู่ที่คนใช้ พระสงฆ์ผู้ทรงคาถาอาคมบางรูป ปลุกเสกของขลังให้ทหารหาญพกติดตัว ยามออกศึกต่อสู้กับการรุกรานของต่างชาติ ตั้งแต่โบราณกาลตราบปัจ
       จุบัน ทำให้ปืนศัตรูยิงไม่ออก-ยิงไม่เข้า-แคล้วคลาดจากอันตราย จนทหารไทยโด่งดังจากปรากฏ
       การณ์หรืออภินิหาริย์อันเหลือเชื่อ ดังไปทั่วร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำมาแล้ว
       
       อย่างไรก็ตาม..คนโบราณก็บอกเสมอว่า เรื่องของไสยศาสตร์นั้น..มีทั้งจริงและไม่จริง ไม่เชื่อ..อย่าลบหลู่!
       
       อีกศาสตร์หนึ่งที่ใช้กันในประเทศจีนแต่โบราณกาล จนแพร่หลายไปทั่วเอเซีย ยุโรป และเลยล่วงเข้าไปในประเทศมุสลิมบางแห่ง นั่นคือ ศาสตร์แห่ง“ฮวง(ลม)จุ้ย(น้ำ)”
       
       ศาสตร์นี้..ทั้งนักการเมือง-นักธุรกิจ-เจ้าสัว-มหาเศรษฐีไทยไม่น้อย มีทั้งไม่เชื่อ-เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง-เชื่อเต็มร้อย ศาสตร์แห่ง“ฮวงจุ้ย”จึงมีทั้งผู้รู้จริง-รู้ครึ่งๆ กลางๆ -รู้งูๆ ปลาๆ สุดท้าย..ผู้ไม่รู้แต่สร้างภาพว่ารู้ เที่ยวทำมาหากินกับคนงมงายในศาสตร์นี้
       
       เรื่อง“ฮวงจุ้ย”มาดังระเบิดเถิดเทิงในตอนนี้ เพราะทำเนียบรัฐบาลมีการปรับ“ภูมิทัศน์” เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2553 โดยนายกำพล ตันสัจจา เจ้าของสวนนงนุช ได้นำต้นไทรอังกฤษและต้นปาล์มยะวาจากอินโดนีเซีย สูง 15-16 เมตร จำนวน70 ต้น ราคาประมาณต้นละ 35,000 บาท มาจัดวางตามจุดต่างๆ ในบริเวณทำเนียบรัฐบาล มีนายกอร์ปศักดิ์ สภาวะสุ เลขานายกฯ อำนายการจนสำเร็จเสร็จเรียบร้อย
       
       “เสธฯ หนั่น”พล.ต.สนั่น ขจรประศาสตร์ เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า
       
       เจ้าของสวนนงนุชประสานผ่านมาทางตน เพื่อขอเข้ามาปรับภูมิทัศน์ภายในทำเนียบรัฐบาลให้ดี ให้สมศักดิ์ศรีทำเนียบรัฐบาล เพื่อให้ทำเนียบฯ ร่มรื่น มีต้นไม้ดูสวยงาม เป็นการปรับปรุงให้ฟรี ซึ่งนายกฯ อภิสิทธิ์เห็นด้วยและอนุญาตให้ทำ
       
       ที่สำคัญไม่ใช่การปรับปรุงฮวงจุ้ยอะไร เพราะตนไม่เชื่อเรื่องนี้???!!!
       
       แต่คำพูดของ“เสธฯ หนั่น”กับ“หมอฮวงจุ้ย” นายพงศ์กรณ์ เบญจนราสุทธิ์ ซึ่งเป็นทั้งผู้เลือกชนิดต้นไม้และกำหนดจุดปลูกต้นไม้ ชนิดหน้ามือเป็นหลังมือ จนต้องตั้งคำถามดังๆ ว่า..เสธฯหนั่นหรือพงษ์กรณ์ ใครพูดจริงและใครพูดโกหก?
       
       “หมอพงศ์กรณ์”แจงการปรับฮวงจุ้ยที่ทำเนียบฯ ว่า ตนยึดหลักเลขมงคลของประเทศไทย5 และ 9 แต่เมื่อปลูกแล้วดูหลวม..เลยเพิ่ม โดยยึดหลักเลข 10 และ 11 ที่เปรียบเทียบแล้วดีกว่า..เพราะเป็นเลขราชาฤกษ์ โดยใช้ต้นไม้เหมือนใบพัดหรือธง เพื่อปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายออกไป หรือทำให้ปัญหาต่างๆ น้อยลง
       
       “หมอฮวงจุ้ย”ผู้นี้ยังระบุว่า ตึกไทยคู่ฟ้ายังต้องปรับตามหลักฮวงจุ้ยอีกหลายเรื่องบันไดขึ้นจะต้องเป็นเลขคู่ ด้านหลังอาคารมีทางน้ำสามแพร่งเสียบกลางทำเนียบฯ โบราณว่าด้านหลังต้องมั่นคง ไม่มีน้ำ ไม่มีการเคลื่อนไหว เมื่อมีน้ำจึงไม่นิ่ง ไม่ว่ารัฐบาลชุดไหนอยู่..จึงไม่นิ่ง จะมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา วิธีแก้ทางสามแพร่ง..ต้องปลูกต้นขนุน!
       
       อาคารด้ายซ้ายต้องสูงกว่าด้านขวา แต่ไทยคู่ฟ้าอาคารขวาสูงกว่าซ้าย..ซ้ายคือมังกร ทำให้มังกรสูญเสียอำนาจ ทำให้อำนาจไม่ดี วิธีแก้..ต้องทำให้อยู่ตรงกลาง เพื่อสร้างความสมดุล ด้วยการเสริมในจุดอื่น ฯลฯ
       
       เขาว่า..ทั้งหมดของการปรับภูมิทัศน์และ“ฮวงจุ้ย”ครั้งนี้ ก็เพื่อทำให้นายกฯ อภิสิทธิ์หรือรัฐบาลนี้ พ้นภัยคนพาลและมั่นคงในอำนาจ เรียกว่า..ฮวงจุ้ยจะส่งอิทธิฤทธิ์เสริมอภิสิทธิ์ให้เป็นนายกฯ ได้นานๆ นานจนเอียน..นานจนเบื่อ..จนอภิสิทธิ์อยากยุบสภาเมื่อไหร่..ก็ยุบได้เมื่อนั้น
       
       ไม่เชื่อลองถามนักโทษชายหนีคุกจนไร้แผ่นดิน ที่เปิดศึกชิงอำนาจรัฐจนถึงขั้นก่อการร้ายเผาบ้านเผาเมืองไทย 2 ครั้งใหญ่ แต่ทักษิณกับพลพรรคก็พ่ายแพ้ รัฐบาลมาร์คอย่างหมดรูปไปแล้วถึง 2 ครั้ง 2 ครา วันนี้..ทักษิณกับอดีตเมียต้องหันมาใช้เล่ห์กล “ยกธงปรองดอง”ซื้อเวลาอยู่ในตอนนี้ไงล่ะครับ
       
       งานปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ยในทำเนียบฯ ครั้งนี้ ถูกผู้รู้และผู้คนทั่วไปวิจารณ์ในทางลบยกใหญ่ เริ่มจากคนที่รักความงาม แต่ไม่มีความรู้ในเรื่องฮวงจุ้ยก็แล้วกัน
       
       ตึกไทยคู่ฟ้า..เมื่อมีต้นปาล์มยะวา สูงระดับหน้าต่างชั้นสองของตัวอาคาร ปลูกเรียงรายระเกะระกะรกรุงรังเช่นนี้ ย่อมทำให้คุณค่าทางสถาปัตยกรรมด้อยลง เพราะมองไม่เห็นภาพรวมของตัวตึกที่ตั้งงดงามโดดเด่นเป็นสง่า
       
       นั่นคือ ข้อเสียอุกฉกรรจ์ที่ทำลายความงามไปต่อตาเลยครับ!
       
       หรือเป็นรายการ“คุณขอมา” ขอสวนนงนุชได้เปิดโชว์รูมใหม่ ด้วยการนำต้นไม้เหล่านี้มาจัดวางประดับบริเวณตึกไทยคู่ฟ้า แบบฟรีทั้งฝ่ายรัฐบาลและฟรีทั้งฝ่ายเดอะโต้ง-กำพล
       
       ทั้งนี้..เพื่อให้ดูดียิ่งขึ้น ก็เลยมีรายการปรับเปลี่ยน“ฮวงจุ้ย”แถมให้อีกต่างหาก!
       
       เมื่อมิใช่การปรับภูมิทัศน์อย่างเดียว แต่มี“หมอฮวงจุ้ย-พงศ์กรณ์”เกี่ยวข้อง ทำให้มีการนำสิ่งของบางอย่างมาลง เพื่อแก้เคล็ด-เสริมพลัง-ทำลายพลังจิ๊ดฝ่ายตรงข้ามรัฐบาล มีการวางของใหม่ทับของเก่า-มีการเคลื่อนย้ายยกทิ้ง-เพิ่มเติมของเก่า มีการดัดแปลง-ปรับเปลี่ยน-เสริมแต่ง ตามทฤษฎี“หมอพงศ์กรณ์”
       
       ทำให้การจัดวางศาสตร์ฮวงจุ้ยของ“หมอคนเดิม”เสียหาย เพราะของบางสิ่งจะไม่ทำงาน-ทำงานผิดเพี้ยน-ทำงานเปลี่ยนไป-ทำงานอ่อนลงหรือเสื่อมลง ฯลฯ
       
       ศึกแห่งศาสตร์“ฮวงจุ้ย”ก็เลยเกิดขึ้น โดย“อาจารย์หม่า”ได้วิพากวิจารณ์การจัดวางฮวงจุ้ยใหม่ ในทำเนียบรัฐบาลอย่างตรงไปตรงมาทันทีว่า
       
       การใช้ต้นปาล์มยะวาและต้นไทรอังกฤษ รอบตึกไทยคู่ฟ้า-สันติไมตรี ถือว่าผิดหลักฮวงจุ้ยเป็นอย่างมาก เพราะต้นปาล์มถือเป็นไม้พลังหยิน ซึ่งไม่ให้ปลูกใกล้ๆ หรือด้านหน้าอาคารสถานที่ ต้นปาล์มรูปทรงเหมือนไม้ปัดหยากไย่ ในทางฮวงจุ้ยก็ถือว่า อะไรที่คล้ายไม้กวาดปลายชี้ฟ้า จะไม่ดีเป็นไม้อัปมงคล เพราะด้านหน้าเป็นด้านที่พลังจะผ่านเข้าไป..จะเสียหาย
       
       ต้นไทรก็เป็นพลังหยินเช่นกัน แม้ต่อไปจะเติบโตแผ่กิ่งก้านให้ร่มเงา แต่ทางฮวงจุ้ยหมายถึงบริวารจะเข้ามาเยอะ แต่มาขอกิน ไม่ทำการทำงาน เอาแต่หลอกไปวันๆ พวกมากลากไปในทางตกต่ำ ไม่เป็นมงคล
       
       ไม้ทั้ง 2 ชนิดนี้ ในศาสตร์ของพลังถือว่าห้าม ยิ่งในภาวะบ้านเมืองยังไม่นิ่ง ไม่ควรปรับสภาพฮวงจุ้ยให้กระทบกับพลัง ลองไปดูเลยว่า ที่ผมแก้ไว้ให้ หลังจากนั้นรัฐบาลก็มีอำนาจ ต่อรองได้ งานเดินราบรื่นดีขึ้น บ้านเมืองสงบขึ้น ถึงขั้นพูดถึงเรื่องปรองดอง
       
       นี่คือเป้าหมายที่ผมไปทำให้ แต่ถ้าจะปรับควรมาถามกันบ้าง ไม่ใช่อยากปรับก็ปรับ ผมต้องการเห็นบ้านเมืองสงบเท่านั้น
       
       นั่นแค่คำวิพากษ์วิจารณ์เรื่องชนิดต้นไม้ของ“อาจารย์หม่า”เท่านั้น ยังไม่เข้าเรื่องตัวเลข 5 กับ 9 นะ แต่ก็ทำเอา“เสธฯ นกกระจอกเทศ” ผู้นำ“หมอพงศ์กรณ์”มาปรับฮวงจุ้ยใหม่ให้ทำเนียบฯ โดยมี“เดอะโต้ง”ผู้รับงานจัดสวนรายใหญ่ของไทย นำต้นไทรและต้นปาล์ม“ไม้กวาดชี้ฟ้า” มาชี้โด่เด่ในตึกไทยคู่ฟ้าออกมาสวนทันควัน
       
       เมื่อนักข่าวบอกว่า..มีผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับฮวงจุ้ยวิจารณ์ ว่าการนำต้นปาล์มและต้นไทรมาปลูกจะไม่ดี...
       
       “เสธฯ หนั่น”หัวเราะร่า ก่อนจะพูดสั้นๆ ว่า“ไอ้กร๊วก”
       
       อืม..คนที่“เสธฯ หนั่น”เรียก“ไอ้กร๊วก” หรือ“อาจารย์หม่า”นั้น..เป็นใคร? มีรายได้จากการจัดวางฮวงจุ้ยครั้งละเท่าไหร่? มีผลงานจัดวางฮวงจุ้ยทั้งในและต่างประเทศที่ใดบ้าง?
       
       น่าสนใจ..น่าติดตามใช่ไหม..ตามอ่านตัวจริงของ“อาจารย์หม่า”ในตอนสองครับ!

ข่าวล่าสุด ในหมวด
จาก “จ๊อกกี้เหลี่ยม”สู่ “เรือแป๊ะตู่”?
“คุณสมชาย”จะปราบคอร์รัปชั่นว่ะ? ตอน.. “บิ๊กตู่”ช่างใจกว้าง-ใจดีเสียนี่กระไร?
“คุณสมชาย”จะปราบคอร์รัปชั่นว่ะ? ตอน..งานที่ “คสช.”ต้องทำให้ได้?
“คุณสมชาย”จะปราบคอร์รัปชั่นว่ะ? ตอน.. “ลุงอานันท์”กับ “ลุงตู่”!
“คุณสมชาย”จะปราบคอร์รัปชั่นว่ะ? ตอน.. “ความศักดิ์สิทธิ์ของการถวายสัตย์ฯ”
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 15 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 29 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสธหนั่นคือคนที่สมควรได้รับสมญานามว่า ไอ้กร๊วก

คน ๆ นี้พูดจาเชื่อถืออะไรไม่ได้จริง ๆ
“ไอ้กร๊วก”เสธฯ“หนั่น”
ความคิดเห็นที่ 26 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อเมริกายุโรป ไม่มีวิชาฮวงจุ้ย เขายังเจริญรุ่งเรืองกว่าจีน ไทย จีนมีวิชาฮวงจุ้ยยังโดนญี่ปุ่น ฝรั่งตีแตกล่มสลาย วิชาฮวงจุ้ย ก็แค่หลอกคนเอาเงิน อย่างมงาย พระพุทธเจ้าสอนว่าอยุ่การกระทำ ไม่ใช่ฤกษ์ ไม่ใช่ทิศ
123
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เฮลมุท โคห์ล เป็นนายกรัฐมนตรีเยอรมันติดต่อกัน 16 ปี ไม่เห็นต้องพึ่งฮวงจุ้ยเลย
คนไทยไกลถิ่น
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พูดได้ดี
นับถือๆ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าไม่เชื่อก็ลอง ปี้นี้รื้อจัดบ้านทิศเหนือดูซิ แต่เตือนไว้ก่อนนะ ถ้าซวยอย่ามาร้องทีหลัง
ผ่านมาบอกอีก
 
ความคิดเห็นที่ 23 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครลบหลู่อาจารย์หม่า ผู้ซึ่งยึดคุณธรรม คอยดูมันผู้นั้นจะเจอกับสิ่งที่ น่ากลัวสุดๆ
พวกเอ็งรู้มั้ย ที่ประชาธิปัตย์ คงอยู่เป็น รบ. ได้มา สองปีก็เพราะ อาจารย์หม่าที่ท่านแก้ไข บางอย่างที่ทำได้ ให้
ไอ้พวก เสื้อแดง ไอ้พวกเหลี่ยม มันรู้แกว มันก็เลยส่งคนมาทำลายฮวงจุ้ย ของที่ท่านอาจารย์ทำไว้
แต่อาจารย์ท่านคุณธรรมมีพอที่ไม่ชอบไปตอบโต้พวก สา ระ เรว นั่นเอง
รู้กันไว้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความเห็นนี่ ช่างไร้พื้นฐานทางสติปัญญาเหลือเกิน เชื่ออะไร ให้อ่านคำสอนขององค์พระสัมมาสัมมพุทธเจ้า เรื่องการเชื่อสักหลายๆรอบก่อนเถิด
เฮ้อ..
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าฟ้า หรือ กฏแห่งกรรม ...จะให้เค้าเป็นนายก ไม่มีใครขัดองการณ์สวรรค์ได้

ถ้าใครประกาศฝืนลิขิตฟ้าได้ ...เค้าไม่เรียกว่า ซินแซ ...เค้าเรียก จอมลวงโลก

ถ้าฝืนลิขิตฟ้าได้ คำทำนายก็ไม่เป็นจริง ...หลักวิชาก็ไม่เป็นจริง
ความคิดเห็นที่ 15
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยกับคห23 เพราะส่วนตัวคิดว่าฮวงจุ้ยมีส่วนสำคัญในการดำเนินชีวิตให้ดีขึ้น ไม่งั้นคงไม่มีหมอดูหมอเดาผุดขึ้นมาเยอะแยะในสังคมไทย และคิดว่าอ.หม่าช่วยเหลือนายกมาตลอดที่รบกับแดง และอยู่เป็นรัฐบาลได้ในขณะนี้ ทั้งที่เกือบเพลี่ยงพล้ำตลอดเวลาที่ผ่านมา เป็นไปได้นายกควรปรึกษาอ.หม่าต่อดีกว่า เพราะคนไม่หวังดีอาจทำให้ท่านแพ้ในครั้งต่อไป
ขอบอก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีครับ ชอบ อยากเจอสิ่งน่ากลัว ชอบดูหนังผีอ่ะ
ขอโดนสาปแช่งครับ อยากมีตะปูในตัว มีหนังวัวในท้องอ่ะ เท่ห์ดี
call me names
 
ความคิดเห็นที่ 22 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ซินแสคนอื่นยังไงไม่รู้ แต่อย่าลบหลู่ปรมาจารย์หม่าผู้นี้โดยเด็ดขาด ไม่งั้นฉายาปรมาจารย์3อันดับของโลก ไม่ใช่ได้มาด้วยเงินซื้อ แต่ได้มาด้วยผลงาน30ปีทั่วโลก ท่านไม่ชอบเผยตัว มีแต่ผลงานเพียบ ทั่วโลกยอมรับ ที่สำคัญ มีคุณธรรม กลับมาเพี่อช่วยถิ่นไทยเดิม ไม่ใช่เงิน ถ้าต้องการเงิน ท่านทำฮวงจุ้ยช่วยเหลือทั่วโลก ได้เยอะกว่า ทำให้รัฐบาลไทยเป็นร้อยเท่า คนไม่รู้อย่าโง่กว่านี้
เอ๋ เชียงใหม่
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งัน ....ก็ทำให้ไทยเป็น นิกส์ หรือเป็นประเทศมหาอำนาจ ได้สิ ฮิ ๆ ๆ ๆ
ความคิดเห็นที่ 15
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่สำคัญ ...ทำเสร็จปุ๊บ น้ำท่วมปั๊บ
ความคิดเห็นที่ 15
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมิงลองเปิดหรือค้นกระเป๋าเสื้อไอมาร์ค ว่าอัญมณีเต็มกระเป๋า เด๋วเมิงก็รู้ว่าใครให้มา ปากพูดอีกอย่างตัวทำอีกอย่าง
Hyo
 
ความคิดเห็นที่ 13 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนหนึ่งไม่เชื่อแต่เปิดให้ปรับปรุงภูมิทัศน์ เพราะมันฟรี แต่อีกคนหนึ่งเชื่อเมื่อเปิดให้ปรับปรุงก็ทำตามฮวงจุ้ย มันโกหกกันตรงไหนฟะ คนเขียนนี่ วิธีคิดเหตุและผลต่ำไปหน่อย
กูเอง
ความคิดเห็นที่ 11 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้กร๊วก นี่เสธ.เมาไวน์เผลอด่าตัวเองหรือเปล่า อย่าลืมนักข่าวสาวมติชน เชียว
กร๊วกก็กร๊วก
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รักเสธ.เพิ่มขึ้นตั้งเยอะ ก็เพราะคำว่า "กร๊วก"นี่แหละ
สถาปนิกกร๊วกๆ
 
ความคิดเห็นที่ 9 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราทำงานอยู่ในทำเนียบรัฐบาล และชอบต้นไม้มากกกกก....และเห็นว่าปลูกต้นไม้ก็สวยดี ร่มรื่น ไม่เห็นเสียหายอะไร ฮวงจุ้ยก็อีกเรื่อง...และถ้าดูจริงๆ มีต้นไม้ก็สวยกว่านะ
มน.ยน.
ความคิดเห็นที่ 7 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
911 ทำในวันที่ 11 กันยา
911
ความคิดเห็นที่ 6 +5 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
.
.. ผมเชื่อเสธ.หนั่น ครับ
.. เรื่องฮวงจุ๊ยไม่ใช่จุดประสงค์หลัก

.. ลองพิจารณาพุ่มของต้นไม้ที่นำมาประดับ สิครับ
.. สกัดกั้นโปรเจ๊คไทล์ของเครื่องยิงระเบิด ได้เหมาะสม
.. กับทำให้เหล่าสไนเปอร์ ทำงานได้ยากขึ้น
.
ไม่เชื่ออย่าลบหลู่
ความคิดเห็นที่ 3 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชียร์อาจารย์หม่า ๆ มีผลงานมากมายทั้งในและต่าง
ประเทศ
Kakaman
ความคิดเห็นที่ 1 +5 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในฐานะที่เป็นสถาปนิกจบในเมืองไทย บันไดทางขึ้นบ้านหรืออาคารทั่วๆไปจะใช้ขั้นบันไดเป็นเลขคี่ ยกเว้นบันไดขึ้นเมรุเผาศพถึงจะเป็นเลขคู่(เมื่อก่อนใช้4ขั้น) อันนี้คติไทย
ถ้าจะปรับฮวงจุ้ยซึ่งเป็นทางจีน ฮวงจุ้ยกลัวเลข5มาก
ว่าเป็นเลขอัปมงคล ข้อนี้เป็นหลักใหญ่ที่เหมือนกันทุกสำนัก
ในทางทัศนวิสัยต้นปาล์มเหมือนไม้กวาดชี้ขึ้นจริงจริงไม่เห็นสวยเลย
ดูแล้วการทำภูมิทัศน์ครั้งนี้ไม่ถูกทั้งความสวยงามและความเชื่อ
เหมือนคนรู้ไม่จริงแต่ใช้คำอธิบายที่ดูเพราะเพราะ
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมก็ไม่ทราบว่คณะสถาปัตฯ เขาสอนวิธีเลขคู เลขคี่ นอกเหนือจากการเขียนแบบ เขียนแปลน บ้านให้ดูสวยงาม ถูกลักณะ โครงสร้างที่ถูกตอ ไม่ล้มหรือพังทะลายได้ง่าย บันใด จะสี่ จะห้าขั้น มันไม่เกี่ยวกับขให้มันดูสวยถูกใจผู้อยู่เป็นใช้ได้ จริงมั๊ย ท่านสถาปนิก
พลอยดี
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขั้นบันได จำนวน คี่ หรือ คู่
จะมีความเกี่ยวข้องเรื่องการก้าวเดินขึ้นลง

หากท่าน ถนัดขวา ท่านย่อม ก้าวขวานำ
ที่จุดซึ่งมีการเปลี่ยนแปลง มีสองจุด
คือ 1 บันไดขั้นแรก
2 พื้นชั้นที่กำลังไปถึง

หาก ขั้นบันไดเป็นเลขคู่
ท่านจะก้าวไปสู่ชั้นถัดไปด้วยขาที่ไม่ถนัด(คือ แข็งแรงน้อยกว่าอีกข้าง)
ย่อมไม่ดีแน่ เพราะ ที่จุดนั้น ไม่มีราวบันไดแล้ว
หากเกิดเซ หรือ ลื่น ย่อมเสี่ยงตก บันไดลงมาได้

อันนี้ พูดใน เรื่องเหตุและผล

ไม่ใช่ฮวงจุ้ย ตี่ลี่ อะไรทั้งนั้น

(อันที่จริง เรื่องฮวงจุ้ย ตี่ลี่ เป็นวิทยาศาสตร์นะครับ ไม่ใช่คิดจินตนาการมั่วๆ
แต่คนที่นำไปใช้ ไปเชื่อแบบไสยศาสตร์มากๆ มากเกินไป)
159
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลายปีมาแล้ว เคยดูรายการโทรทัศน์ เอาสถาปนิกคนดังคนหนึ่ง มาโต้กับนักฮวงจุ้ยระดับซินแสอีกคนหนึ่ง จำได้ว่า ซินแสพยายามประณีประนอมในหลายๆตอน ผลหรือครับ ซินแสคนนั้นหน้าแตกหมอไม่รับเย็บ ผมยังสงสารแกอยู่จนถึงทุกวันนี้
สถาปนิกกร๊วกๆ
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014