หน้าแรกผู้จัดการ Online | ผู้จัดการสุดสัปดาห์
ผู้จัดการสุดสัปดาห์ สอดแนมการเมือง โดย ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย

“ตั๊กกี้”มหาเศรษฐีไร้น้ำใจหาย(หัว)ไปไหน!

โดย ผู้จัดการรายวัน
14 ตุลาคม 2554 17:58 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“ตั๊กกี้”มหาเศรษฐีไร้น้ำใจหาย(หัว)ไปไหน!

สอดแนมการเมือง
       โดย : ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย
       
       มนุษย์ตนใด..ไร้น้ำใจในเพื่อนมนุษย์ คือ อมนุษย์แห่งมวลมนุษย์!
       
        มหาเศรษฐีตนใด..ไร้สมาทานในเพื่อนมนุษย์ คือ มนุษย์ที่รวยน้ำเงินแต่ไร้จิตวิญญาณแห่งความเป็นมนุษย์!!
       
        มหาเศรษฐีตนใด..ใช้เงินเพียงเพื่อเพิ่มความรุ่มรวยให้กับตน โดยไม่คำนึงถึงผลการกระทำว่า จะทำร้ายทำลายชาติของตนหรือไม่ นั่นคือ อมนุษย์เหนืออมนุษย์!!!

       
        นับแต่เมืองไทยเกิด“อาเพศ”น้ำท่วมแผ่นดิน ครั้งใหญ่และหนักเป็นประวัติการณ์ จนคนไทยเกือบ 50 จังหวัด ต้องทนทุกข์ทรมานอยู่ใต้อุทกภัยอย่างแสนสาหัส
       
       คนไทยจำนวนมากตั้งคำถามกันขรมไปหมดว่า นายพันตำรวจโท-มหาเศรษฐี-นักโทษชายหนีคุก-นายกรัฐมนตรีในวันก่อน(อดีต)และเป็นนายกรัฐมนตรีตัวจริงในวันนี้(ปัจจุบัน) นามกรว่า“ตั๊กกี้”หายศีรษะไปไหน?
       
       ไฉนไม่ออกมาสร้างภาพ-สร้างข่าวบวกให้ตนเอง ตามนิสัยขี้โม้อีกเล่า?
       
       น้ำท่วมใหญ่ครั้งนี้ นายกรัฐมนตรี“ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร”หุ่นเชิด“ตั๊กกี้” ได้แสดงความเป็น“มือใหม่หัดขับ” ขับ(รถ)ไม่เป็นแต่ดันขึ้นนั่งขับ(รถ) แถมขับ(รถ)แบบไม่มีจุดหมายปลายทาง ขับ(รถ)สะเปะสะปะไปทางโน้นที-ทางนี้ที เรียกว่า..ขับ(รถ)แบบส่งเดชมุ่งตรงไปยังทางโค้งแห่งหุบเหว!
       
       โดยไม่มีคำเตือนล่วงหน้าว่า “ท่านผู้โดยสารค้า..ปู-กำลังขับรถพาท่านผู้โดยสารไปตกเหว ในอีก 10 นาทีข้างหน้านี้..ค้า..”
       
       หากมีคำเตือนให้รู้เสียก่อน..ผู้โดยสารที่ไม่อยากตาย อาจตัดสินใจกระโดดลงจากรถเอาตัวรอดก็ได้ ส่วนผู้โดยสารเสื้อแดงจะยังนั่งในรถ สนุกกับการดื่มเหล้าร้องเพลงเชียร์ปู เพื่อไปตกเหวตายหมู่พร้อมนายกฯ“ปู” ก็เชิญเลยค๊า..
       
       วันนี้..รัฐบาล“ปูจ๋า”ได้แต่แก้ผ้าเอาหน้ารอด แก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปวันๆ กับวิกฤตน้ำท่วม
       
       จนรัฐบาลญี่ปุ่นถึงกับแสดงความไม่พอใจ ที่รัฐบาล“ปู”ไม่เคยมีมาตราการชัดเจนกับการแก้ปัญหาน้ำท่วมครั้งนี้ แถมยังไม่มีการเตือนภัยน้ำหลากล่วงหน้า จนทำให้บริษัทญี่ปุ่นมากมายในนิคมอุตสาหกรรมแถบอยุธยาต้องจมอยู่ในสายน้ำที่สูง 3-4 เมตร ก่อให้เกิดความเสียหายมากเป็นประวัติการณ์
       
       หวนกลับไปยัง“อาเพศ”ในยุค“ตั๊กกี้”เป็นนายกฯ สึนามิในภาคใต้คร่าชีวิตผู้คนทั้งไทยและต่างชาติไปกว่า 5,000 คน อีกทั้งยังสร้างความเสียหายให้กับเศรษฐกิจไทยอย่างใหญ่หลวงด้วย
       
       เรียกว่า..สึนามิ..ได้ทำให้น้ำตาท่วมไทยและท่วมโลกกันเลยทีเดียว!
       
       ครั้งนั้น..ผู้คนทั้งรวย-จนทั้งไทย-เทศ ต่างเทน้ำใจหลั่งไหลเข้ามาช่วยประเทศไทยอย่างล้นหลาม ชนิด..มีแรง-ช่วยแรง มีของ-ช่วยของ มีเงิน-ช่วยเงิน
       
       นักกอล์ฟชื่อก้องโลกที่มีเลือดไทยผสมอเมริกัน“ไทเกอร์ วูด” ยังบริจาคเงินถึง 100,000 ยูเอสดอลลาร์ เท่ากับ 3 ล้านบาทไทย นักเทนนิสชื่อดังของไทย ภราดา ศรีชาพันธุ์ ได้ควักเงินส่วนตัวบริจาคถึง 1 ล้านบาทไทย เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์สึนามิ
       
       แต่“ตั๊กกี้”ที่เป็นถึงนายกรัฐมนตรีไทยในขณะนั้น แถมยังเป็นมหาเศรษฐีไทยที่มีเงินหลายหมื่นล้าน จากการทำธุรกิจสัมปทานโทรคมนาคมในประเทศไทย กลับควักเงินบริจาคให้กับส่วนรวมแค่ 1 ล้านบาทเท่านั้น!
       
        เข้าตำรา“จ่ายเงินเพื่อส่วนรวม-ตั๊กกี้-ไม่” แต่“จ่ายเงินเพื่อส่วนตัว-ตั๊กกี้-ทำ”
       
        ดังเช่น ซื้อเสียงการเลือกตั้ง-ซื้ออำนาจรัฐด้วยเงินนับหมื่นล้าน ซึ่งเป็นผลประโยชน์ของตนและครอบครัวกับพวกพ้องไม่กี่คน “ตั๊กกี้”จะจ่ายเงินอย่างไม่ลังเล โดยเฉพาะการจ้างขบวนการ“อันธพาลเสื้อแดง”ล้มรัฐบาลอภิสิทธิ์
       
       ด้วยการล้มเวทีประชุมนานาชาติระดับอาเซี่ยนที่พัทยา เผาบ้านเผาเมืองในเดือนเมษายน 2552 ก่อการจลาจลและก่อการร้าย ฆ่าทหารและประชาชนอย่างมากมาย ในเหตุการณ์เดือนเมษายน-พฤษภาคม 2553 เพื่อกดดันให้รัฐบาลอภิสิทธิ์ยุบสภา
       
        งานนั้น..ต้องใช้เงินจ้าง“ผีแดง-โม่แป้ง”หลายพันล้าน เพื่อขนคนมาชุมนุมล้มรัฐบาลมาร์คครั้งแล้วครั้งเล่า แต่“ตั๊กกี้”ไม่เคยขี้เหนียว-จ่ายเงินไม่อั้น ทำเอาแกนนำคนเสื้อแดง“สู้แล้วรวย”ไปหลายคน
       
       แต่ชาติบ้านเมืองลุกเป็นไฟ ชาติไทยเต็มไปด้วยความแตกแยก สถาบันสำคัญของชาติถูกทำร้ายทำลายลงอย่างต่อเนื่อง จากฝีมือคนเสื้อแดงบางคนบางกลุ่ม ที่“ตั๊กกี้”ให้เงินสนับสนุนหนุนหลังอยู่
       
       ในที่สุด..รัฐบาลหน่อมแน้มอภิสิทธิ์ ก็จำต้อง“ยุบสภา”และจัดให้มีการเลือกตั้งทั่วไป ในเดือนกรกฏาคม 2554
       
       “ลูกบอลการเมือง”เข้า“ทางตีน”ตามที่“ตั๊กกี้”ต้องการ “ตั๊กกี้”ใช้ทั้งเงินและกลโกงเอาชนะ“อภิสิทธิ์”ในการเลือกตั้งครั้งนั้นอย่างหมดรูป
       
       รัฐบาล“ยิ่งลักษณ์”มาพร้อมกับ“อาเพศ” น้ำท่วมหนักเป็นประวัติการณ์ในครั้งนี้ ผ่านไปแล้วนับสิบๆวัน จนวันที่ 10 ตุลาคม 2554 “ตั๊กกี้”จึงเพิ่งโผล่หน้าเหลี่ยมๆ จากดูไบ ออกมาทำหน้าที่นายกรัฐมนตรีตัวจริงเสียงจริง หวังเอาคะแนนนิยมจากคนไทย ตัดหน้าน้องสาวที่เป็นนายกฯหุ่นเชิด โดยให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า
       
       ตน(ตั๊กกี้)ได้เตรียมเงินนับแสนล้านบาท ไว้ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมแล้ว โดยเงินก้อนนี้ไม่ต้องกู้จากต่างชาติ อีกทั้งตน(ตั๊กกี้)จะแก้ปัญหาน้ำท่วมอย่างบูรณาการจริงๆ เสียที โดยจะไม่สร้างเขื่อนใหญ่ที่กระทบกับผู้คนและสิ่งแวดล้อม แต่จะสร้าง“แก้มลิง”ทั่วประเทศให้เสร็จภายใน 5 ปี ด้วยการใช้เงินงบประมาณ 4 แสนล้านบาท มาใช้แก้ไขปัญหาน้ำท่วม-น้ำแล้งอย่างถาวร
       
        อีกครั้งที่“ตั๊กกี้”ทำเสมือนเป็นคนดี-คิดดี-พูดดี แต่ความน่าเชื่อถือในการทำคุณงามความดีให้กับชาติบ้านเมือง และประชาชนเพื่อส่วนรวมของ“ตั๊กกี้”นั้น..คนไทยตีค่าให้ราคา“ตั๊กกี้”ติดลบสุดๆ
       
       เพราะความจริงได้พิสูจน์ให้เห็นชัดๆ มาแล้วว่า สมัยเป็นนายกรัฐมนตรีมีอำนาจล้นฟ้า “ตั๊กกี้”มักพูดดีแต่ทำเลวสุดๆ ทุกที ถ้า“ตั๊กกี้”เป็นคนดีจริง..“ตั๊กกี้”ใช้เงินจ้างคนเสื้อแดงล้มการประชุมอาเซี่ยนทำไม? เพราะการกระทำเช่นนั้น..ทำให้ชาติกับคนไทยเสียชื่อเสียงไปทั่วโลกใช่ไหม?
       
       “ตั๊กกี้”จ้างคนเสื้อแดงเผาบ้านเผาเมืองทำไม? ผู้คนมากมายต้องเดือดร้อนหมดเนื้อหมดตัว กับการเผาเมืองในครั้งนั้น“ตั๊กกี้”รู้ใช่ไหม? ไม่หนำใจ..”ตั๊กกี้”ยังจ้างทั้งคนเสื้อแดงกับคนชุดดำ ใช้อาวุธสงครามก่อการร้าย เข่นฆ่าทหารและคนบริสุทธิ์อย่างมากมาย..ทำไม? คนที่เสียชีวิตเหล่านั้น..มีพ่อ-แม่-พี่-น้อง-ลูก-เมีย เหมือน“ตั๊กกี้”มิใช่หรือ?
       
       “ตั๊กกี้”ทำเรื่องชั่วช้าเลวทรามและโหดเหี้ยมเช่นนี้ได้อย่างไร? “ตั๊กกี้”ทำเพียงเพราะอยากได้อำนาจรัฐและอยากใช้อำนาจรัฐ ไปตั้งพวกพ้องและฉ้อฉลโกงกินบ้านเมือง? จนถึงกับกล้าทำเรื่องโหดเหี้ยม ไร้ศีลธรรม-ไร้คุณธรรม-ไร้จริยธรรม-หรือไร้ความเป็นมนุษญ์ได้ถึงขนาดนั้น?
       
        “อาเพศ”น้ำท่วมใหญ่แผ่นดินไทยครั้งนี้ คนไทยทั้งรวย-จนได้แสดงความเป็นคนไทย ที่เต็มไปด้วยน้ำใจเอื้ออาทร-รัก-ห่วงใย-เห็นใจ ฯลฯ คนไทยที่เดือดร้อนด้วยกัน มีทั้งบริจาคเงินทองและข้าวของเครื่องใช้ มีทั้งให้อาคารที่พัก-น้ำดื่มน้ำใช้-ให้ที่จอดรถหนีภัยน้ำท่วม มีอาสาสมัครลงไปช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมถึงในพื้นที่ ฯลฯ
       
       แต่คนไทยยังไม่ได้ยินและไม่ได้ข่าวเลยว่า มหาเศรษฐีและนายกฯ ตัวจริงเสียงจริง“ตั๊กกี้” และนายกฯ หุ่น“ยิ่งลักษณ์”กับตระกูล“โกงจนชิน” ที่มีเงินล้นฟ้าท่วมแผ่นดินไทย บริจาคเงินทอง-ให้มหาวิทยาลัย-อาคาร-ที่จอดรถ-น้ำดื่ม-อาหาร ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมเลย
       
       “ตั๊กกี้”หยุดโม้ชั่วคราว..ทำบุญบ้างได้ไหม? อย่าใจจืดใจดำเกินมนุษย์นักเลยพ่อคุณแม่คุณเอ๋ย รวยได้เพราะอาศัยแผ่นดินไทยเกิด-เติบโต-ทำมาหากิน แผ่นดินและคนไทยกำลังเดือดร้อนแสนสาหัส..เสียสละบ้างได้ไหม..?
       
       ฤา..ชีวิต“ตั๊กกี้”จะเป็นมนษย์พันธุ์พิเศษที่ไร้น้ำใจ เป็นมหาเศรษฐีที่เอาแต่ได้เพียงถ่ายเดียว โดยไม่คิดจะทำดีเพื่อส่วนรวมบ้างเลยหรือ..หือ..?

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ถ้าไม่มี “ในหลวง” คง “ตายเป็นเบือ”! (ตอนสอง)
ถ้าไม่มี “ในหลวง” คง “ตายเป็นเบือ”! (ตอนหนึ่ง)
“สนธิลิ้ม” ชีวิตที่ “คุ้มค่ามนุษย์”! (ตอนห้า)
“สนธิลิ้ม” ชีวิตที่ “คุ้มค่ามนุษย์”! (ตอนสี่)
“สนธิลิ้ม” ชีวิตที่ “คุ้มค่ามนุษย์”! (ตอนสาม)
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 189 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2016