หน้าแรกผู้จัดการ Online | ผู้จัดการสุดสัปดาห์
ผู้จัดการสุดสัปดาห์ สอดแนมการเมือง โดย ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย

“ตั๊กกี้”มหาเศรษฐีไร้น้ำใจหาย(หัว)ไปไหน!

โดย ผู้จัดการรายวัน
14 ตุลาคม 2554 17:58 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“ตั๊กกี้”มหาเศรษฐีไร้น้ำใจหาย(หัว)ไปไหน!

สอดแนมการเมือง
       โดย : ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย
       
       มนุษย์ตนใด..ไร้น้ำใจในเพื่อนมนุษย์ คือ อมนุษย์แห่งมวลมนุษย์!
       
        มหาเศรษฐีตนใด..ไร้สมาทานในเพื่อนมนุษย์ คือ มนุษย์ที่รวยน้ำเงินแต่ไร้จิตวิญญาณแห่งความเป็นมนุษย์!!
       
        มหาเศรษฐีตนใด..ใช้เงินเพียงเพื่อเพิ่มความรุ่มรวยให้กับตน โดยไม่คำนึงถึงผลการกระทำว่า จะทำร้ายทำลายชาติของตนหรือไม่ นั่นคือ อมนุษย์เหนืออมนุษย์!!!

       
        นับแต่เมืองไทยเกิด“อาเพศ”น้ำท่วมแผ่นดิน ครั้งใหญ่และหนักเป็นประวัติการณ์ จนคนไทยเกือบ 50 จังหวัด ต้องทนทุกข์ทรมานอยู่ใต้อุทกภัยอย่างแสนสาหัส
       
       คนไทยจำนวนมากตั้งคำถามกันขรมไปหมดว่า นายพันตำรวจโท-มหาเศรษฐี-นักโทษชายหนีคุก-นายกรัฐมนตรีในวันก่อน(อดีต)และเป็นนายกรัฐมนตรีตัวจริงในวันนี้(ปัจจุบัน) นามกรว่า“ตั๊กกี้”หายศีรษะไปไหน?
       
       ไฉนไม่ออกมาสร้างภาพ-สร้างข่าวบวกให้ตนเอง ตามนิสัยขี้โม้อีกเล่า?
       
       น้ำท่วมใหญ่ครั้งนี้ นายกรัฐมนตรี“ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร”หุ่นเชิด“ตั๊กกี้” ได้แสดงความเป็น“มือใหม่หัดขับ” ขับ(รถ)ไม่เป็นแต่ดันขึ้นนั่งขับ(รถ) แถมขับ(รถ)แบบไม่มีจุดหมายปลายทาง ขับ(รถ)สะเปะสะปะไปทางโน้นที-ทางนี้ที เรียกว่า..ขับ(รถ)แบบส่งเดชมุ่งตรงไปยังทางโค้งแห่งหุบเหว!
       
       โดยไม่มีคำเตือนล่วงหน้าว่า “ท่านผู้โดยสารค้า..ปู-กำลังขับรถพาท่านผู้โดยสารไปตกเหว ในอีก 10 นาทีข้างหน้านี้..ค้า..”
       
       หากมีคำเตือนให้รู้เสียก่อน..ผู้โดยสารที่ไม่อยากตาย อาจตัดสินใจกระโดดลงจากรถเอาตัวรอดก็ได้ ส่วนผู้โดยสารเสื้อแดงจะยังนั่งในรถ สนุกกับการดื่มเหล้าร้องเพลงเชียร์ปู เพื่อไปตกเหวตายหมู่พร้อมนายกฯ“ปู” ก็เชิญเลยค๊า..
       
       วันนี้..รัฐบาล“ปูจ๋า”ได้แต่แก้ผ้าเอาหน้ารอด แก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปวันๆ กับวิกฤตน้ำท่วม
       
       จนรัฐบาลญี่ปุ่นถึงกับแสดงความไม่พอใจ ที่รัฐบาล“ปู”ไม่เคยมีมาตราการชัดเจนกับการแก้ปัญหาน้ำท่วมครั้งนี้ แถมยังไม่มีการเตือนภัยน้ำหลากล่วงหน้า จนทำให้บริษัทญี่ปุ่นมากมายในนิคมอุตสาหกรรมแถบอยุธยาต้องจมอยู่ในสายน้ำที่สูง 3-4 เมตร ก่อให้เกิดความเสียหายมากเป็นประวัติการณ์
       
       หวนกลับไปยัง“อาเพศ”ในยุค“ตั๊กกี้”เป็นนายกฯ สึนามิในภาคใต้คร่าชีวิตผู้คนทั้งไทยและต่างชาติไปกว่า 5,000 คน อีกทั้งยังสร้างความเสียหายให้กับเศรษฐกิจไทยอย่างใหญ่หลวงด้วย
       
       เรียกว่า..สึนามิ..ได้ทำให้น้ำตาท่วมไทยและท่วมโลกกันเลยทีเดียว!
       
       ครั้งนั้น..ผู้คนทั้งรวย-จนทั้งไทย-เทศ ต่างเทน้ำใจหลั่งไหลเข้ามาช่วยประเทศไทยอย่างล้นหลาม ชนิด..มีแรง-ช่วยแรง มีของ-ช่วยของ มีเงิน-ช่วยเงิน
       
       นักกอล์ฟชื่อก้องโลกที่มีเลือดไทยผสมอเมริกัน“ไทเกอร์ วูด” ยังบริจาคเงินถึง 100,000 ยูเอสดอลลาร์ เท่ากับ 3 ล้านบาทไทย นักเทนนิสชื่อดังของไทย ภราดา ศรีชาพันธุ์ ได้ควักเงินส่วนตัวบริจาคถึง 1 ล้านบาทไทย เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์สึนามิ
       
       แต่“ตั๊กกี้”ที่เป็นถึงนายกรัฐมนตรีไทยในขณะนั้น แถมยังเป็นมหาเศรษฐีไทยที่มีเงินหลายหมื่นล้าน จากการทำธุรกิจสัมปทานโทรคมนาคมในประเทศไทย กลับควักเงินบริจาคให้กับส่วนรวมแค่ 1 ล้านบาทเท่านั้น!
       
        เข้าตำรา“จ่ายเงินเพื่อส่วนรวม-ตั๊กกี้-ไม่” แต่“จ่ายเงินเพื่อส่วนตัว-ตั๊กกี้-ทำ”
       
        ดังเช่น ซื้อเสียงการเลือกตั้ง-ซื้ออำนาจรัฐด้วยเงินนับหมื่นล้าน ซึ่งเป็นผลประโยชน์ของตนและครอบครัวกับพวกพ้องไม่กี่คน “ตั๊กกี้”จะจ่ายเงินอย่างไม่ลังเล โดยเฉพาะการจ้างขบวนการ“อันธพาลเสื้อแดง”ล้มรัฐบาลอภิสิทธิ์
       
       ด้วยการล้มเวทีประชุมนานาชาติระดับอาเซี่ยนที่พัทยา เผาบ้านเผาเมืองในเดือนเมษายน 2552 ก่อการจลาจลและก่อการร้าย ฆ่าทหารและประชาชนอย่างมากมาย ในเหตุการณ์เดือนเมษายน-พฤษภาคม 2553 เพื่อกดดันให้รัฐบาลอภิสิทธิ์ยุบสภา
       
        งานนั้น..ต้องใช้เงินจ้าง“ผีแดง-โม่แป้ง”หลายพันล้าน เพื่อขนคนมาชุมนุมล้มรัฐบาลมาร์คครั้งแล้วครั้งเล่า แต่“ตั๊กกี้”ไม่เคยขี้เหนียว-จ่ายเงินไม่อั้น ทำเอาแกนนำคนเสื้อแดง“สู้แล้วรวย”ไปหลายคน
       
       แต่ชาติบ้านเมืองลุกเป็นไฟ ชาติไทยเต็มไปด้วยความแตกแยก สถาบันสำคัญของชาติถูกทำร้ายทำลายลงอย่างต่อเนื่อง จากฝีมือคนเสื้อแดงบางคนบางกลุ่ม ที่“ตั๊กกี้”ให้เงินสนับสนุนหนุนหลังอยู่
       
       ในที่สุด..รัฐบาลหน่อมแน้มอภิสิทธิ์ ก็จำต้อง“ยุบสภา”และจัดให้มีการเลือกตั้งทั่วไป ในเดือนกรกฏาคม 2554
       
       “ลูกบอลการเมือง”เข้า“ทางตีน”ตามที่“ตั๊กกี้”ต้องการ “ตั๊กกี้”ใช้ทั้งเงินและกลโกงเอาชนะ“อภิสิทธิ์”ในการเลือกตั้งครั้งนั้นอย่างหมดรูป
       
       รัฐบาล“ยิ่งลักษณ์”มาพร้อมกับ“อาเพศ” น้ำท่วมหนักเป็นประวัติการณ์ในครั้งนี้ ผ่านไปแล้วนับสิบๆวัน จนวันที่ 10 ตุลาคม 2554 “ตั๊กกี้”จึงเพิ่งโผล่หน้าเหลี่ยมๆ จากดูไบ ออกมาทำหน้าที่นายกรัฐมนตรีตัวจริงเสียงจริง หวังเอาคะแนนนิยมจากคนไทย ตัดหน้าน้องสาวที่เป็นนายกฯหุ่นเชิด โดยให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า
       
       ตน(ตั๊กกี้)ได้เตรียมเงินนับแสนล้านบาท ไว้ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมแล้ว โดยเงินก้อนนี้ไม่ต้องกู้จากต่างชาติ อีกทั้งตน(ตั๊กกี้)จะแก้ปัญหาน้ำท่วมอย่างบูรณาการจริงๆ เสียที โดยจะไม่สร้างเขื่อนใหญ่ที่กระทบกับผู้คนและสิ่งแวดล้อม แต่จะสร้าง“แก้มลิง”ทั่วประเทศให้เสร็จภายใน 5 ปี ด้วยการใช้เงินงบประมาณ 4 แสนล้านบาท มาใช้แก้ไขปัญหาน้ำท่วม-น้ำแล้งอย่างถาวร
       
        อีกครั้งที่“ตั๊กกี้”ทำเสมือนเป็นคนดี-คิดดี-พูดดี แต่ความน่าเชื่อถือในการทำคุณงามความดีให้กับชาติบ้านเมือง และประชาชนเพื่อส่วนรวมของ“ตั๊กกี้”นั้น..คนไทยตีค่าให้ราคา“ตั๊กกี้”ติดลบสุดๆ
       
       เพราะความจริงได้พิสูจน์ให้เห็นชัดๆ มาแล้วว่า สมัยเป็นนายกรัฐมนตรีมีอำนาจล้นฟ้า “ตั๊กกี้”มักพูดดีแต่ทำเลวสุดๆ ทุกที ถ้า“ตั๊กกี้”เป็นคนดีจริง..“ตั๊กกี้”ใช้เงินจ้างคนเสื้อแดงล้มการประชุมอาเซี่ยนทำไม? เพราะการกระทำเช่นนั้น..ทำให้ชาติกับคนไทยเสียชื่อเสียงไปทั่วโลกใช่ไหม?
       
       “ตั๊กกี้”จ้างคนเสื้อแดงเผาบ้านเผาเมืองทำไม? ผู้คนมากมายต้องเดือดร้อนหมดเนื้อหมดตัว กับการเผาเมืองในครั้งนั้น“ตั๊กกี้”รู้ใช่ไหม? ไม่หนำใจ..”ตั๊กกี้”ยังจ้างทั้งคนเสื้อแดงกับคนชุดดำ ใช้อาวุธสงครามก่อการร้าย เข่นฆ่าทหารและคนบริสุทธิ์อย่างมากมาย..ทำไม? คนที่เสียชีวิตเหล่านั้น..มีพ่อ-แม่-พี่-น้อง-ลูก-เมีย เหมือน“ตั๊กกี้”มิใช่หรือ?
       
       “ตั๊กกี้”ทำเรื่องชั่วช้าเลวทรามและโหดเหี้ยมเช่นนี้ได้อย่างไร? “ตั๊กกี้”ทำเพียงเพราะอยากได้อำนาจรัฐและอยากใช้อำนาจรัฐ ไปตั้งพวกพ้องและฉ้อฉลโกงกินบ้านเมือง? จนถึงกับกล้าทำเรื่องโหดเหี้ยม ไร้ศีลธรรม-ไร้คุณธรรม-ไร้จริยธรรม-หรือไร้ความเป็นมนุษญ์ได้ถึงขนาดนั้น?
       
        “อาเพศ”น้ำท่วมใหญ่แผ่นดินไทยครั้งนี้ คนไทยทั้งรวย-จนได้แสดงความเป็นคนไทย ที่เต็มไปด้วยน้ำใจเอื้ออาทร-รัก-ห่วงใย-เห็นใจ ฯลฯ คนไทยที่เดือดร้อนด้วยกัน มีทั้งบริจาคเงินทองและข้าวของเครื่องใช้ มีทั้งให้อาคารที่พัก-น้ำดื่มน้ำใช้-ให้ที่จอดรถหนีภัยน้ำท่วม มีอาสาสมัครลงไปช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมถึงในพื้นที่ ฯลฯ
       
       แต่คนไทยยังไม่ได้ยินและไม่ได้ข่าวเลยว่า มหาเศรษฐีและนายกฯ ตัวจริงเสียงจริง“ตั๊กกี้” และนายกฯ หุ่น“ยิ่งลักษณ์”กับตระกูล“โกงจนชิน” ที่มีเงินล้นฟ้าท่วมแผ่นดินไทย บริจาคเงินทอง-ให้มหาวิทยาลัย-อาคาร-ที่จอดรถ-น้ำดื่ม-อาหาร ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมเลย
       
       “ตั๊กกี้”หยุดโม้ชั่วคราว..ทำบุญบ้างได้ไหม? อย่าใจจืดใจดำเกินมนุษย์นักเลยพ่อคุณแม่คุณเอ๋ย รวยได้เพราะอาศัยแผ่นดินไทยเกิด-เติบโต-ทำมาหากิน แผ่นดินและคนไทยกำลังเดือดร้อนแสนสาหัส..เสียสละบ้างได้ไหม..?
       
       ฤา..ชีวิต“ตั๊กกี้”จะเป็นมนษย์พันธุ์พิเศษที่ไร้น้ำใจ เป็นมหาเศรษฐีที่เอาแต่ได้เพียงถ่ายเดียว โดยไม่คิดจะทำดีเพื่อส่วนรวมบ้างเลยหรือ..หือ..?

ข่าวล่าสุด ในหมวด
“การเมืองไทย” ใน “น้ำเน่า 4.0” (ตอนหก) ยุค “สุขกระจุก-ทุกข์กระจาย”!
“การเมืองไทย”ใน“น้ำเน่า 4.0” (ตอนห้า) ชาติไทยโชคร้าย “หนีเสือ-ปะ-จระเข้”!
“การเมืองไทย”ใน“น้ำเน่า 4.0” (ตอนสี่) เอ๊ะ..งานนี้ต้องพึ่ง“อิ๊กคิวซัง”อ๊ะป่าว..?
“การเมืองไทย”ใน“น้ำเน่า 4.0” (ตอนสาม) “บิ๊กตู่”ทำการเมือง“ย่ำเท้าอยู่กับที่”!
“การเมืองไทย”ใน“น้ำเน่า 4.0” (ตอนหนึ่ง) พลังดูด“ลายพราง”กับ“แดงเหลี่ยม”!
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 189 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | เศรษฐกิจ-ธุรกิจ | ตลาดหลักทรัพย์
กองทุนรวม | SMEs | Motoring | CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | โต๊ะญี่ปุ่น | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2018