หน้าแรกผู้จัดการ Online | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์
 

“ยะใส” ตายคาจอ

ดูวีดีโอประกอบจาก Manager Multimedia
โดย ASTVผู้จัดการรายวัน
7 มกราคม 2555 06:43 น.

“ยะใส” ตายคาจอ

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“ยะใส” ตายคาจอ

ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์-เกิดอาการปรี๊ดแตก ผิดหวังและเกิดคำถามตามามากมายในฉับพลันทันทีที่ปรากฏข่าว “นายสุริยะใส กตะศิลา” แกนนำกลุ่มกรีน อดีตผู้ประสานงานพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และ “ตุ๊ดตู่-นายจตุพร พรหมพันธุ์” แกนนำคนสำคัญของกลุ่มคนเสื้อแดง ไปออกรายการ “เช้าดูวู้ดดี้” ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี ซึ่งมี “นายวุฒิธร มิลินทจินดา” เป็นพิธีกร
       
       ยิ่งเมื่อได้เห็นภาพที่ยะใส “จับมือ” กับ “เดอะคางคก” อย่างหวานชื่นบนโซฟาเดียวกัน โดยมีนายวู้ดดี้ยืนทำหน้าแป้นแล้นอยู่ด้านหลังด้วยแล้ว เล่นเอาบรรดา “พ่อยกแม่ยก” ถึงกับรับไม่ได้และระดมกันเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์หรือจะใช้คำว่า “ก่นด่า” นายสุริยะใสก็คงจะว่าได้
       นี่ไม่นับรวมถึงถ้อยคำที่ทั้งสองคนให้สัมภาษณ์นายวู้ดดี้ในประเด็นอุดมการณ์ทางการเมืองและความสัมพันธ์อันหวานชื่นที่ทุกถ้อยคำ ทุกประโยคได้กลายเป็นบาดแผลที่ร้าวลึกในหัวใจของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจนยากที่จะหาคำอธิบายใดๆ มาอธิบายให้เข้าใจได้
       
       “จริงๆ ทั้งคู่เป็นเพื่อนที่รู้จักกันมานานกว่า 20 ปีแล้ว ต่อสู้เพื่ออุดมการณ์เพื่อประชาธิปไตย แม้ว่าจะมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว สุริยะใสเป็นคนที่มีไมตรีจิตที่ดีเสมอมา มีความห่วงใยให้เพื่อนฝูงเสมอ ในประชาธิปไตยคือความแตกต่างและความแตกต่างนั้นแหละคือความงดงามที่ซ่อนอยู่”นายจตุพรกล่าวถึงนายสุริยะใสอย่างหวานชื่น
       
       เฉกเช่นเดียวกับนายสุริยะใสที่กล่าวถึงนายจตุพรอย่างเลอเลิศในท่วงทำนองเดียวกันว่า “ตู่เป็นคนที่มีอัธยาศัยดี พูดคุยตลก เป็นกันเอง เวลาคุยกันในหมู่เพื่อนๆ ก็สนุกไปกับมุกของเขา ไปเล่าให้น้องๆ ในกลุ่มฟัง ไม่มีใครเชื่อว่า ตู่เป็นคนตลกเลย แต่จริงๆ เขาเป็นคนตลกมาก”
       
       แต่ที่เด็ดที่สุดก็คือทั้งคู่ได้ยอมรับอย่างหน้าชื่นตาบานว่า “เมื่อเร็วๆ นี้ยังมีนัดทานข้าวกันอยู่บ้าง โดยมีพรรคพวกชักชวนกัน ก็มาเจอกัน ทานข้าวพูดคุยแลกเปลี่ยนทัศนคติทางการเมืองกันเป้ฯเรื่องปกติ”
       
       ทั้งนี้ จากการตรวจสอบความคิดเห็นต่อกรณีดังกล่าวทางเว็บไซต์ผู้จัดการออนไลน์(www.manager.co.th) ก็จะสามารถรับรู้ได้ถึงอารมณ์และความรู้สึกที่พันธมิตรฯ มีต่อนายสุริยะใสได้เป็นอย่างดี
       
       ยกตัวอย่างเช่น ความคิดเห็นที่ 5 ระบุว่า เสื้อเหลือง เสื้อแดง ที่บาดเจ็บ ล้มตาย พลัดพรากจากครอบครัว คนอันเป็นที่รัก เห็นภาพนี้แล้วคงมีความสุขกาย สุขใจ ในน้ำมิตรไมตรี ที่สองแกนนำ แดง-เหลือง มาเปิดเผยสัมพันธ์ว่า เป็นเพื่อนซี้ต่างขั้วกัน รู้จักกันมา 20 กว่าปี ดีต่อกัน ไม่เคยขอกัน....แม้กระทั่งชีวิตของคนฝ่ายตัวเอง ซึ่งอยู่ในวิสัยที่สามารถกระทำได้...นี่แหละมั้งที่เขาเรียกว่า "พ่อค้าประชาธิปไตย นักรบที่มีซากศพประชาชนเป็นเหรียญกล้าหาญ" มันเป็นเช่นนี้เอง
       
       ส่วนความคิดเห็นที่น่าสนใจ เช่น ความคิดเห็นที่ 53 ระบุว่า ถึงยะใส ถ้าความจำยังดี รายการนี้เริ่มด้วยประทานสัมภาษณ์ฟ้าหญิงองค์เล็กและมีประโยคหนึ่งที่คนไทยอย่างกรูฟังแล้วอึ้ง ฟ้าหญิงตรัสว่า...ขอความเป็นธรรมให้พระเจ้าอยู่หัวบ้าง.... หลังจากนั้นไม่กี่วัน ไอ้ตู่คางคกก็บอกว่าอยากจะออกรายการวู้ดดี้บ้าง เพื่อเทียบชั้นจะอะไรก็ตาม ถามยะใสว่ามันสมควรหรือไม่ ผมไม่คิดว่าคนกินข้าววันละสามมื้ออย่างผมเช่นยะใส จะเป็นคนอัปรีย์ จังไร ขนาดไปสัมผัสเกลือกกลั้วกับคนเลวชาติอย่างไอ้คางคก จาก คนไทยไม่คบคนเผาบ้านเผาเมือง
       
       ความคิดเห็นที่ 172 ระบุว่า คุณสุริยะใส ครับ คุณบอกว่าคุณปกป้องสถาบัน ส่วนอ้ายตู่คุณก็พูดอยู่ว่ามันคิดล้มล้างสถาบันแต่คุณทะลึ่งไปจับมือกับมัน คมกับมัน ถ้าเป็นผมนะเจออ้ายตู่ต่อยปากเอาเลือดชั่วมันออกแล้ว หรือไม่ก็ตายกันไปข้างหนึ่ง อ้ายตู่มันเป็นคนไทยใจเขมร บ้านคุณอยู่ติดชายแดนเขมร คุณไม่เจ็บปวดบ้างหรือที่อ้ายตู่ไปกราบฮุนเซน ซึ่งเอาอาวุธมาเข่นฆ่าทหารไทย คนไทย จาก คนหน้าไม่กลม
       
       แต่อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีบางความเห็นที่มองว่าเป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลก เช่น ความคิดเห็นที่ 23 ระบุว่า ความจริงเหตุการณ์อย่างนี้มีอยู่ในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว ไม่เห็นแปลก ก็สามี ภรรยา ที่ต่างขั้ว ก็ยังมีเลย มันเป็นเส้นแบ่งที่ต่างก็รู้ การเป็นเพื่อนกัน ก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าในอนาคตจะแปลกแยก ไม่สามารถที่จะไปบังคับพฤติกรรมของใครๆได้ ขอเพียงให้รู้ว่าตัวเองเป็นใครเท่านั้น ก็ทีขั้วเดียวกันยังเปลี่ยนสีได้
       ฯลฯ
       
       นี่คือส่วนหนึ่งของความคิดเห็นที่มีต่อนายสุริยะใส กระทั่งทำให้เกิดคำถามตามมาว่า เกิดอะไรขึ้นกับนายสุริยะใส
       
       ทำไมเขาถึงตัดสินใจไปออกรายการร่วมกับนายจตุพร แกนนำคนเสื้อแดงที่พันธมิตรฯ เกลียดเข้าไส้เป็นลำดับต้นๆ
       
       แน่นอน กล่าวสำหรับการไปออกรายการร่วมกัน ในฟากของนายจตุพรนั้นมีแต่ได้กับได้ ขณะที่ทางด้านนายสุริยะใสก็ต้องบอกว่ามีแต่เสียกับเสีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสายตาของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
       
       ทั้งนี้ ถามว่า ผิดหรือไม่ที่นายสุริยะใสไปออกรายการของวู้ดดี้
       
       คำตอบคือไม่ผิด แต่สิ่งที่ผิดก็คือการที่นายสุริยะใสไปออกรายการพร้อมกับนายจตุพร
       
       ถ้านายสุริยะใสออกมาปฏิเสธว่าไม่รู้มาก่อนว่าจะต้องออกรายการภายใต้แนวความคิดเพื่อนซี้ต่างขั้วการเมืองกับนายจตุพร ก็ต้องบอกว่า นายสุริยะใสโกหก เพราะเป็นไปไม่ได้ที่เขาจะไม่รับรู้
       
       ดังนั้น จึงสามารถสรุปได้ว่า นายสุริยะใสตั้งใจที่จะไปออกรายการ และตั้งใจที่จะพูดถึงนายจตุพรในท่วงทำนองเช่นนั้นออกมา เพราะเป็นไปไม่ได้ที่คนซึ่งผ่านประสบการณ์ทางการเมืองมาอย่างยาวนานจะเสียเหลี่ยมหรือรู้ไม่เท่าให้ผู้ดำเนินรายการ
       
       สิ่งที่ต้องขบคิดต่อไปก็คือ นายสุริยะใสทำไปเพื่ออะไร
       
       อย่างไรก็ตาม ถ้าหากนั่งลำดับเหตุการณ์ในช่วงที่ผ่านมาก็อาจพอจะเห็นเค้าลางที่อยู่เบื้องหลังการตัดสินใจครั้งสำคัญดังกล่าว
       
       กล่าวคือในช่วงที่ผ่านมา ต้องยอมรับว่า ชื่อของนายสุริยะใสหายไปจากแวดวงข่าวการเมืองเป็นลำดับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งภายหลังการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับ “พรรคการเมืองใหม่” ที่นายสุริยะใสหมายมั่นปั้นมือว่าจะสามารถผลักดันให้เขาเดินทางไปถึงฝั่งฝันรวมทั้งสนองตอบความทะเยอทะยานทางการเมืองที่อยู่ใต้จิตสำนึกได้
       
       และเมื่อพรรคการเมืองใหม่จบสิ้น จะเห็นได้ว่า นายสุริยะใสพยายามจะมีบทบาททางการเมืองด้วยการตั้งกลุ่มกรีนขึ้นมาใหม่โดยมีตัวเขาเป็นแกนนำคนสำคัญ
       
       หรือว่า การไปออกรายการร่วมกับนายจตุพรครั้งนี้ เป็นเพราะนายสุริยะใสปรารถนาที่จะลบภาพความเป็นพันธมิตรฯ ออกไปจากตัวเขา และแผ้วถางทางเดินบนเส้นทางการเมืองสายใหม่ ซึ่งถ้าหากเป็นเช่นนั้นจริง ก็ต้องบอกว่า หมากเกมนี้ประสบความสำเร็จอย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว
       
       ในที่สุดหลังมีเสียงด่าดังอึงมี่ นายสุริยะใสก็ไม่สามารถอดรนทนอยู่ได้อีกต่อไป และพยายามอธิบายถึงเบื้องหน้าเบื้องหลังของเหตุการณ์ครั้งสำคัญในชีวิตของเขาว่า “จริงๆ หลายรายการ หลายช่องพยายามเชิญตนกับนายจตุพรไปหลายครั้งแล้วแต่ปฏิเสธไป แต่ปีนี้รับปากเพราะเป็นต้นปีใหม่ และจะได้ประเมินสถานการณ์ ฟังนายจตุพรมองในปีกคนเสื้อแดง และฝั่งเรามองอย่างไร โดยคอนเซ็ปต์รายการคือ คุยเรื่องอดีตของตนกับนายจตุพร ซึ่งเรารู้จักกันมาเกือบ 20 ปี ตั้งแต่เหตุการณ์พฤษภาทมิฬ แต่ว่าตั้งแต่วิกฤตการเมืองยุคทักษิณ 6-7 ปีมานี้ ตนเจอกับนายจตุพรเพียง 3 ครั้ง และเจอโดยบังเอิญทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นงานเปิดร้านเพื่อน งานแต่ง งานบวชของพรรคพวกที่เป็นเครือเดียวกัน”
       
       “ในรายการช่วงแรกจะพูดเรื่องเบาๆ พูดถึงเรื่องในอดีต ซึ่งเราสนิทกันจริงปฏิเสธไม่ได้ แต่วันนี้จุดยืนทางการเมืองต่างกัน ตนก็พูดชัดในรายการว่าเรายืนกันคนละข้าง ปีนี้ก็ต้องยืนกันคนละข้าง เพราะปีนี้วาระทักษิณชัดมาก ตนก็ทักท้วง คัดค้าน ว่าถ้ารัฐบาลจะเอาวาระทักษิณมาเป็นวาระใหญ่ รัฐบาลเอาไม่อยู่แน่ เพราะจะเจอแรงต้านจากมวลชน แต่เผอิญตอนท้ายผู้จัดรายการให้จับมือกัน พี่น้องพันธมิตรฯ เห็นก็เป็นกังวล ขอยืนยันว่าจุดยืนตนเหมือนเดิม แต่อดีตตนกับนายจตุพรเป็นสิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้ และเรารู้จักกันมาจริง”
       
       แต่ดูเหมือนว่า นายสุริยะใสมีคำแก้ตัวอย่างไร ความรู้สึกของพันธมิตรฯ ที่มีต่อตัวเขาจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป
       
       ภาพการจับมือกันระหว่างนายสุริยะใสและนายจตุพรได้ทำลายความน่าเชื่อถือของนายสุริยะใสโดยสิ้นเชิง
       
       ยิ่งเมื่อได้รับรู้จากปากว่า ทั้งคู่เคยนัดกินข้าวกันด้วยแล้ว ก็ยิ่งตอกย้ำจินตนาการที่หยั่งรากลงไปในใจของคนเคยรักนายสุริยะใสจนยากที่จะเยียวยาให้กลับคืนมาเหมือนเดิม
       
       แน่นอน หลายคนอดนึกเปรียบเทียบกับกรณีของ “บิ๊กบัง-พล.อ.สนธิ บุณยรัตกลิน” อดีตประธานคมช.ผู้ทำการรัฐประหารรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่เสนอแนวคิดปรองดองไม่ได้
       
       อย่างไรก็ตาม ท้ายที่สุดแล้ว ไม่ว่าความจริงจะเป็นเช่นไร และการไปออกรายการดังกล่าวนายสุริยะใสอาจมีเจตนาที่บริสุทธิ์โดยไม่มีวาระซ่อนเร้นอะไรแอบแฝง แต่สิ่งที่เกิดขึ้นต้องถือป็นบทเรียนทางการเมืองที่สำคัญยิ่งสำหรับชีวิตของนายสุริยะใส
       
       เพราะความดีกับความชั่ว คนดีกับคนเลว ทำอย่างไรก็ไม่สามารถจับให้มายืนอยู่บนเส้นทางเดียวกันได้
       
       ดีๆ ชั่วๆ อย่างไรก็ยังชั่ว
       
       ค่อยยังชั่ว อย่างไรก็ยังชั่ว
       
       


ข่าวล่าสุด ในหมวด
ท่านผู้หญิงศรีรัศมิ์ สุวะดี สูงสุดคืนสู่สามัญ
โครงการในวันวานของท่านผู้หญิงศรีรัศมิ์ สุวะดี
คดี “พี่น้องสุวะดี” ยังไม่จบ “ณัฐพล” เจอ 112 – ยึดทรัพย์ “เดอะกิ๊ก” ล้างบาง บช.ก.
คนลงสนามบินปี 51 ปล่อยข่าวอัปมงคลทุบหุ้น “ฯพณฯ ประยุทธ์” มีน้ำยามั๊ย
ลดราคาน้ำมัน ผลงานตลาดโลก อย่ามโนฝีมือ“บิ๊กตู่”
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 115 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 72 +355 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมรู้มานานแล้วว่าเบื้องหลังของยะใสกับแกนนำอีสานกู้ชาติอีกคนหนี่งที่เพิ่งถูกตัดสินให้เป็นบุคคลล้มละลายไปนั้นมีการติดต่อกับจตุพรอย่างสม่ำเสมอ แม้กระทั่งก่อนขึ้นเวทีปราศรัยก็ยังคุยกันอยู่ โลกนี้คือละครครับ ถ้าเอาหัวโขนออกมองไปที่คนหนุ่มรุ่นนี้แม้กระทั่งจตุพรเองจะรู้ว่าจริงๆแล้วไม่ได้มีอาชีพการงานทำเป็นหลักแหล่ง อาศัยการเติบโตจากพรรคในมหาวิทยาลัยเปิดแห่งหนี่งเพื่อกรุยทางสู่การเข้ามาเป็นสมาชิก NGO เมื่อได้บรรจุเป็นสมาชิกเรียบร้อยก็จะมีรายได้จากเงินบริจาคมาจุนเจือเพื่อให้ดำรงชีพอยู่ได้ จาก NGO ก็จะพยายามผันตัวเองให้เข้ามาสู่สายสื่อมวลชน สายการเมือง เพื่อถีบตัวเองให้สูงขึ้นพร้อมกับผลประโยชน์ที่มากขึ้นๆโดยอาศัยแรงผลักดันจาก NGO ต้นสังกัดของตัวเอง ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อนั้นบางคนก็ทำสำเร็จร่ำรวยไป บางคนก็ล้มเหลวทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่า NGO ที่ตนเองสังกัดมีพลังมากแค่ไหน สังเกตได้จากคนรุ่นเดียวกับยะใส เช่น บก.ลายจุด ก็มีแนวทางไม่ต่างกัน ในสมัยก่อนนั้น NGO ที่มีบทบาทเป็นบันไดทางการเมืองที่เข้มแข็งที่สุดคือ ครป. ซึ่งมีส่วนผลักดันให้นายอานันท์ ปัณญารชุนได้ขึ้นมาเป็นนายกรักษาการในสมัยรสช. ทั้งๆที่ก่อนหน้านั้นเคยออกมารณรงค์เรียกร้องนายกมาจากสส.และต่อต้านพล.อ.สุจินดา ผลงานในครั้งนั้นทำให้องค์กรนี้เป็นทีจับตามองและได้เงินบริจาคสนับสนุนอย่างต่อเนืองจนมาถูกลดบทบาทลงในสมัยทักษิณ

เมื่อทักษิณคิดจะตั้งพรรคไทยรักไทย ทักษิณได้ระดมผู้ชำนาญการทั้งฝ่ายการเมือง NGO และเอกชนไว้ในมือไว้มากมาย ผมจำได้ว่าในการประชุมนั้นมีสมาชิกร่วมก่อตั้งร้อยกว่าคนแต่ละคนเรียกได้ว่าเป็นระดับกูรูของแต่ละสาขา สาเหตุที่ทุกคนยอมศิโรราปให้กับทักษิณเกิดจากความเชื่อมั่นในพันธสัญญา และความร่ำรวยอย่างมหาศาลที่ทำให้เชือมั่นได้ว่า หากทักษิณได้เป็นนายกแล้ว เขาจะกลับมาตอบแทนอย่างสมน้ำสมเนื้อ

แต่พอเอาเข้าจริงๆ องค์กรแรกทีทักษิณจับดองเค็มก็คือ NGO โดยการออกกฏหมายฉบับหนี่งกำหนดให้มีสภาที่ปริกษาเศรษฐกิจและสังคมอย่างเป็นรูปธรรม สมาชิกล้วนแล้วแต่เป็นหัวเรือใหญ่ของ NGO ได้รับเงินเดือน เบี้ยประชุมเช่นเดียวกับลูกจ้างทั่วไป แต่ลดเงินบริจาคจนทำให้ NGO บางแห่งอยู่ไม่ได้ต้องล้มเลิกไป เมื่อรากฐานของ NGO สำคัญๆสั่นคลอนจึงเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้พวกเขาต้องออกมาต่อต้านรัฐบาลทักษิณหลังจากการเกิดขึ้นของกลุ่มประชาชนที่ออกมาต่อต้านอยู่ก่อนแล้วอย่างเป็นทางการจากการนำของสนธิ ลิ้มทองกุล ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2548 บริเวณพระบรมรูปทรงม้า ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่ NGO สุมเสี่ยงต่อการเสียมวลชนของตนเองหากยังนิ่งเฉยไม่ยอมขับเคลื่อนในฐานะองค์กรที่ตนเองดูแลอยู่ ดังนั้น NGO ที่ออกมาจึงแบ่งเป็นสองขั้วคือ กลุ่มอิงทุนใหม่คือคุณทักษิณ กับกลุ่มที่อิงอำนาจเก่า ซึ่งฝ่ายแรกร่ำรวยขึ้นอย่างผิดหูผิดตา

มันไม่แปลกอะไรที่ฝ่ายที่สองจะนั่งมองปรากฏการณ์นี้อย่างซังกะตาย นอกจากเนื้อไม่ได้กิน หนังไม่ได้รองนั่ง ยังเอากระดูกมาแขวนคอ เพื่อนๆที่อยูในฝ่ายแรกได้ดิบได้ดี มีบ้านราคาเกินสิบล้าน มีรถราคาแพง แต่ตนเองยังต้องเช่าห้อง นั่งแท๊กซี่ โหนรถเมล์ น้ำหยดลงหินทุกวันหินมันยังกร่อนฉันใด ใจคนที่อ่อนแออุดมการณ์ยิ่งกว่านั้น ดังนั้น อย่าไปรู้สึกผิดหวังกับปรากฏการณ์ในวันนี้ครับ คนๆหนี่งเคยบอกไว้ว่า ผิดครั้งแรกเป็นครู ผิดครั้งที่สองเป็นกระบือ ใครที่รู้สึกว่ามันเป็นการผิดหวังครั้งแรกขอให้จำไว้เป็นบทเรียน อย่าให้เกิดครั้งที่สองอีกอย่างเด็ดขาด เป็นกำลังใจให้กับประชาชนพันธมิตรตัวจริงเสียงจริงครับ คิดเสียว่าเป็นส่วนหนี่งของการคัดกรองของเก๊ออกไป สุดท้ายพันธมิตรจะเป็นองค์กรภาคประชาชนที่มีคุณภาพที่สุดในประเทศครับ
อิท
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +206 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่อยากประนามใคร แต่เห็นว่ารายการแบบนี้ พันธมิตรไม่ควรไปร่วมเลย แค่เห็นหน้าพิธีกรก็รับไม่ได้แล้ว
กลาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 89 +123 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก่อนผมดูรายการ ผมก็คิดอย่างหนึ่ง แต่พอได้ดูแล้ว ผมเห็นความธรรมดา มิตรภาพก็คือมิตรภาพ ผมคิดว่าทั้ง จตุพรและสุริยะใสเล่นการเมืองเป็น มองเห็นธรรมชาติของการเมือง ไม่ฆ่ากันจนตาย หากแต่ประชาชนตะหากที่ยึดมั่นในอุดมการณ์(ที่กินไม่ได้) จึงถูกหลอกใช้เป็นเครื่องมือเรื่อยไป เหมือนกันหมดทุกยุคทุกสมัย
wii
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 +121 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้วู๊ดดี้มันออกอาการแปลกๆ

ตั้งแต่เชิญไอ้เก่งการุณไปแก้ตัวฝ่ายเดียว
ไม่เชิญ มัลลิกา พรรคตรงข้าม ไปให้ข้อเท็จจริง

แค่นี้ก็รู้แล้วว่า วู๊ดดี้ มันแอ๊บแดง
วู๊ดดี้ซื้อได้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 90 +89 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นายยะใสอยากเล่นการเมืองมานานแล้ว การตั้งกลุ่มกรีนก็เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นชัดว่าเขาต้องการแยกตัวออกจากพธม. การที่ยอมเข้าร่วมรายการกับไอ้คางคกไม่ใช่ความบังเอิญ เขาต้องคิดดีแล้วว่าเป็นประโยชน์กับตัวเขา แต่พอโดนด่ามากๆก็ทำเป็นมาขอโทษเพราะยังต้องการเสียงสนับสนุนจากพธม.อยู่ ขอให้พี่น้องพธม.อย่าไปคาดหวังอะไรจากคนๆนี้อีกต่อไป คิดเสียว่าเขาเคยเป็นเพื่อนร่วมต่อสู้มาก่อน ส่วนอนาคตก็ตัวใครตัวมัน
ปล่อยเขาไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +88 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดว่ายะใส เดินเข้าสู่การเมือง และมีเป้าหมายมาตั้งแต่ต้น ตอนนี้สีเหลืงคงไม่สามารถ ทำให้สู่เป้าหมายได้ คงต้องหาวิธีต่อไป
คนเคยรักยะใส คงต้องจับตาดูไปเรื่่อยๆ
ไม่อยากผิดหวัง ขออย่าให้เป็นอย่างที่คิดเลย
วิโรณะจา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 +59 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยสังเกตุไหมว่า นักเรียนไม่ว่าจะโรงเรียนไหน หรือ ระดับไหน เมื่อเข้าเรียนใหม่ใหม่ไม่มีใครรู้จักกันมาก่อน พออยู่ไปสักระยะหนึ่ง พวกเขาจะแบ่งกลุ่มกันเองโดยอัตโนมัติ เช่น
-กลุ่มเรียน
-กลุ่มปานกลาง
-กลุ่มไม่ค่อยชอบเรียน(เกเร หรือชอบหนีเรียน)
แสดงให้เห็นว่าโดยธรรมชาติแล้วถ้าเรามีนิสัยอย่างไรก็มักจะเลือกคบคนเช่นนั้นเป็นเพื่อนสนิทจะได้ไปกันได้เห็นไปในทางเดียวกัน จะได้ไม่ขัดกัน
ไม่คบคนชั่วเป็นมิตร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 96 +54 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นาย ยะใส คนนี้ ตั้งแต่อยู่กลุ่มพันธมิตร

เราเห็นครั้งแรกก็คิดอยู่เหมือนกันว่า ตาตี่ ๆ แบบนี้ และทุกครั้ง เขาไม่ได้ขึ้นเวทีพูดแบบเสนอตัวเต็มที่ ได้แต่นั่งให้สัมภาษณ์ ออกความคิดเห็นปลุกระดมอยู่ใต้เวที

เราก็คิดอยู่แล้วว่า ไอ้นี่ ไม่ได้มีอุดมการณ์สู้เพื่อส่วนรวม แต่มาร่วมกับส่วนรวมเพื่อเป้าหมายอะไรสักอย่างของตัวเอง

วันนี้ ได้คำตอบแล้ว และเชื่อแล้วว่า เงินที่คนบริจาคให้พันธมิตรที่กล่าวกันว่า มันเอาไปหลายแสน เป็นความจริง
และเชื่ออีกว่า ที่มันยอมสัมผัสรับเชื้อหวังเงินจากมือ คางคกสองขา ก็มีเป้าหมายจากใจแต่แรก
**
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +47 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สัด3ตัว สัดครึ่งบกครึ่งน้ำ มันก็เป็นสัด
ไอ้สัด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 140 +21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้ใส!!!..สรุปว่าเอ็งเห็นการจาบจ้วง การเผาบ้านเผาเมือง
การสนับสนุนคนโกง..เป็นเรื่องของความเห็นต่างใช่มั๊ย!!!
ที่เอ็งและไอ้ตู่ทำตัวเป็นนักเคลื่อนไหว..คงไม่ใช่เพราะ
มีอุดมการณ์หรือจิตสำนึกต่อส่วนรวมอะไรหรอก
แต่เอ็งสองตัวเห็นว่ามันเป็นอาชีพได้..ก่อให้เกิดรายได้!!!
และเป้าหมายต่อไปของเอ็งก็คือ..เป็น 1 ใน 500 ตัว
ขอชมว่าเอ็งเก่งมาก..ที่ซ่อนหางไว้ได้นานขนาดนี้
และยินดีด้วยที่เอ็งจะได้รับโอกาสบันทึกชื่อไว้ใน
"บัญชีหนังหมา"
รูปชั่วตัวดำ..แล้วเอ็งยัง...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 4 จากทั้งหมด 4 หน้า
หน้าที่แล้ว
4 | 3 | 2 | 1
ความคิดเห็นที่ 224 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยะใสน่าจะรู้พุทธภาษิตนี้นะ

อเสวนา จ พาลานํ

ไม่คบคนชั่วเป็นมิตร

นี่เป็นข้อห้ามแรกที่สำคัญอันดับหนึ่งของพุทธภาษิต

ยกเว้น คนอย่างเดียวกัน ย่อมดึงดูดกัน
ประชาชน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 223 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วิญ
khuncsart1@hotmaol.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 222 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยะใสก็เหมือนนักการเมืองไทยอื่น
คงเชื่อสนิทใจเรื่อง "การเมือง"
ไม่มีมิตรแท้ และศัตรูที่ถาวร
ที่ถาวรแท้มีแต่ ถาวร เสนเนียม
และ "ผลประโยชน์ร่วมกัน"
คนเราถ้าไม่เชื่อมงคล 38 ข้อแรก
ที่ว่า อเสวนา จ พาลานัง
ชะตากรรมที่เลวร้ายก็จะตามมา
อภิสิทธิ์พิสูจน์ให้เห็นตอนออกลีลาโต้วาที
กับจอมคางคก จุดจบเป็นอย่างไรก็เห็นอยู่ !!!
พวก พธม. รู้ดีว่าที่แท้ก็เป็นพวก พาลานัง เหมือนกัน
ต่างกันที่ "สไตล์" เท่านั้นเอง
Yasoewa
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 221 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รับไม่ได้ ต่อให้ามันแก่กว่า เจอหน้ามันก็จะไม่น้อมหัว ไอคางคก อย่าว่าแต่ให้จับมือเลย หน้ามันก็จะไม่มอง ใครเชิญไปร่วมเวทีที่ไหนจะเดินออก

คุณสุริยะใส ฟังไว้
ผู้หญิงคนหนึ่ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 220 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบคุณที่ออกมาเปิดความจริงให้รู้ คุณเป็นลูกผู้ชายตัวจริง....ขอบคุณครับ
เอก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 219 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความจริงอยากปลีกตัวออกจากพันธมิตร ก็บอกกันดี ๆ ก็ได้ ไม่เห็นต้องใช้วิธีอย่างนี้ เสียความรู้สึก
george_the old one
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 218 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โดยส่วนตัวเป็นกลุ่มเสือหลากสีค่ะ..แต่เห็นการกระทำเค้าทั้งสองแล้วบอกได้คำเดียวว่าทั้งแดงและเหลืองอย่าเอาไว้ในกลุ่มเลยจะนำความมัวหมองมาให้ทั้งสองสี
nana
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 217 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
http://www.youtube.com/watch?v=174ZhaCORp8
อันนี้ก็ลิ้มตายคาจอเหมือนกันไม่ใช่เหรอวะ
Mr.M
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้ฟาย นั่นมันสมัยก่อนไอ้เหลี่ยม หางจะโผล่
กำ
 
ความคิดเห็นที่ 216 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยะใสกอบกู้ชาติไว้ ไปด่เค้าทำไมกัน สำนึกบุญคุณกันบ้างนะ
....
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 215 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช่างมันเถอะบ้านเมืองจะเป็นอย่างไร...ช่างมันเถอะ.....ช่างมัน...คอยรับเงินแล้วเดินเข้าคูหา....แค่นั้นพอ
โสภณ จันทศร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 214 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมคิดแล้ว มันต้องเป็นแบบนี้ ประชาชนที่จริงใจ เป็นแค่เบี้ยในกระดาน ......กล้วย....ดีแล้วที่ช่วงหลังผมไม่ได้ให้ความสำคัญกับการชุมนุม เพราะผมเกรงว่ามันจะจบแบบนี้ สุดท้ายประชาชนไม่ได้อะไร..จบ
โสภณ จันทศร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 213 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอโทษที ยะใสเอ๊ย ถุย...หมดสภาพ หมดราคา เป็นของเก๊ที่ชำรุดทางสังคมที่ไม่ต้องอธิบายใดๆ ขี้กับแมลงวันหัวเขียวที่บินวนแล้วลงเกาะออกร่วมรายการ หมดสภาพครับคงไม่ต้องมานั่งอธิบายมุมมองทางการเมืองที่ต่างเน้นกันจนเฝือว่าเห็นต่างทางความคิดได้ แดกข้าวด้วยกันบ่อยแบบ เฮี้ยตู่ ห๊ายะใส ที่ท่องวาทะลมๆแล้งๆแหกตารากหญ้าไปวันๆ ไร้ราคา ไร้คุณค่า ด้วยประการทั้งปวง
สีลม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 212 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมไม่เชื่อตาตัวเองเลยนะ สุดท้ายกลายเป็นผมประชาชนถูกต้มจนเปื่อย ที่เอาตัวเข้าแลกกับแกสน้ำตา ขณะที่คนเหล่านี้อยู่ที่ไหนก็ไม่ทราบ กลายเป็นว่าสุดท้ายคุณก็ไม่ต่างจากนักการเมืองเลวๆที่คุณด่าว่ามา ไม่ต่างจากคนอื่นๆที่แปรพักต์ ไม่เหลือความสง่างามอะไรเลย
บบบบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 211 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รัฐบาลจะบริหารงานอย่างไรที่จะไม่ให้คนไทยทะเลาะกัน ถ้าบริหารงานที่ผิดพลาด โกงชาติ คอรัปชันมาก เพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว คนไทยก็ต้องต่อสู้เพื่อปกป้องประเทศไทย glomgool@yahoo.com คนไทยทุกคนหัวใจรักชาติมากกว่า
สุพจน์ กล่อมกูล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 210 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เงินน่ะมีไหม
เงินน่ะง้างเหล็กได้
เงินน่ะทำหมาขี้เรื้อน เป็นคางคกขึ้นวอได้
เงินน่ะ ทำให้น้ำเป็นตัวได้

แต่เงินซื้อความดีไม่ได้
เงินซื้อศักดิ์ศรีคนไม่ได้
เงินเป็นนายเราไม่ได้ ถ้าเราไม่ขายศักดิ์ศรี
สันดานคน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 209 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราคนหนึ่งจะไม่ยอมเป็นเพื่อนและญาติดีกับคนจาบจ้วงสถาบันกษัตริย์ ไม่ว่าเพื่อนเราจะคบหรือรักกันแค่ไหน ชาติและกษัตริย์สำคัญที่สุด เพราะชาติและกษัตริย์สำคัญกว่าตัวเราเป็นล้านๆเท่า
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 208 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมไม่เคยรู้จักเป็นการส่วนตัวกับทั้ง2คน เป็นแค่พธม.เล็กๆคนนึง แต่เชื่อเหลือเกินว่าเป็นแผนชั่วของหน้าเหลี่ยม โดยใช้คางคกกับวู๊ดดี้เอาสุริยะใสมา"ฆ่าหน้าจอ"
อย่าหลงตกเป็นเครื่องมือทำลายกันเองของหน้าเหลี่ยม อย่าลืมว่ามันเก่งในเรื่องยุให้คนฆ่าไทยกันเอง
เกลียดแม้ว+เสื้อแดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 207 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สังเกตมั้ยว่า............ไม่มีไอ้พวกเสื่อแดงคนไหนออกมาด่าไอ้คางคกว่าเป็นคนทรยศเลย
ไอ้ระบบกล่าวหาทีพวกมืงใช่กันอยู่เนี้ย มันกัดกินตัวเองอย่างนี้เเหละ สักวันนีงพวกมืงจะได้ยินลมหายใจของตัวเอง.....เพราะมันเหงาเหลือเกิน...ฮึฮึ
เค้าว่าผมไม่เป็นมิตร...ฮึฮึ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช่ซิ คงได้ยินแต่เสียงแทะกันเองของแมงสาป ชิมิ
ฟายทาสนักการเมือง
 
ความคิดเห็นที่ 206 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสนาะ เทียนทอง
เหวง โตจิราการ
เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง
อัญชลี ไพรีรัก
สมศักดิ์ โกศัยสุข
สุริยะใส กตักศิลา
เวลาเปลื่ยน ใจคนเปลี่ยน
ชชช
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 205 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เห็นต้องวิเคราะห์เลย. ทำเป็นวิเคราะห์เป็นเปลาะๆ อยากรู้ทำไม
ถามมันเองสิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 204 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรูงง...กรูไม่รู้ว่าตอนอยู่บนเวที พธม. กับตอนออกทีวีผลัดกันเลียตูดและอัดถั่วดำกับไอ้คางคก อันไหนจริง อันไหนเป็นการแสดง.....
มันทั้งสงตัวคงสับสนเหมือนกันว่าตอนไหนจริงตอนไหนเป็นการแสดง
กรูงง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 203 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สั้นๆ ว่างานนี้ยะไส โดนถีบทิ้ง ในฐานะเบี้ยใช้แล้ว

ปาน คำนูน หรือคนอื่นๆ ที่เป็นเบี้ยให้เค้าเดินอยู่ ถ้าไม่อยากโดน ก็ขอให้เดินอย่าแตกแถว
ชัดๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 202 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องยอมรับความจริงว่า ทุกคน ใคร ๆ ต่างก็ทำเพื่อเงินกันทั้งนั้น

แต่ถ้าทำให้ดู ดี มี สง่างาม เหมือนประหนึ่งเช่น กองทัพ ขุนศึก แม่ทัพ ที่รบชนะ และผู้แพ้ ย่อมที่จะนับถือประเพณี ต้องยอมให้ฝ่ายชนะ เรียกร้องผลประโยชน์ทุกอย่างจากตัวเอง
knight
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 201 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันหนึ่งไปงานเลี้ยงรุ่น
แล้วไปต่อด้วยการกินข้าวกะ
เพื่อนที่เคยสนิท สมัยเรียน
พอคุยกะมันๆเชลียร์ ไอ้แม้วออกหน้า
ตั้งใจ ไว้แล้ว ตั้งแต่วันนั้นที่ลาจากเพื่อนคนนั้น
ไปว่า กรูจะไม่คบกะมรึงอีกต่อไป..รับไม่ได้เลยที่มัน
ชอบและเชลียร์ไอ้แม้ว
ตรรกะเดียวกัน กับ
ยะใส ยังยอมรับคนที่สุดเลว แบบไอ้ตู่ได้
อย่าอ้างว่าเป็นเพื่อน เพราะถ้าคุณ หนักแน่นไม่มี
นอกใน ผลประโยชน์ คุณต้องตัดได้
แต่..คุณคงมี..ถึงทำได้ แบบนี้..
อย่าอ้างว่าเพื่อน..ถ้าเลวต้องตัดได้..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยไปกินข้าวปีใหม่ ปี 53..เพื่อนที่สนิทกันมาตั้งแต่เด็ก ....
เรา 1 คน ฝ่ายเขาและพี่น้อง-เพื่อน 9 คน แมร่งรุมติสถาบันและ ยกย่องไอ้แม้ว....2 ชั่วโมงแห่งความรู้สึกตอนนั้น คุณรู้ไหม อยากกลับบ้าน.......
ตั้งแต่นั้นมา.... จบ
 
ความคิดเห็นที่ 200 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเชื่อว่า คุณสนธิ กับไอ้ทักษิณก็คุยกันอยู่
Teenmix
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาอยู่ ๆ ๆ
หน่อคำ
 
ความคิดเห็นที่ 199 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"การออกทีวีรอบนี้เป็นความตั้งใจ และคิดแล้วคิดอีกแต่ประเมินกระแส พธม ต่ำเกิน" เหตุผลของออกรายการครั้งนี้ จงใจจะเปิดฐานะกลุ่มกรีน และเป็นการทิ้งช่วงระยะห่างจาก พธม ดูจากการขึ้น ชื่อ ยะใส จะใช้คำว่าแกนนำกลุ่มกรีน อดีตผู้ประสานงานพันธมิตร และจากตอบคำถามจะย้ำเสมอว่าเป็นอดีตผู้ประสานงาน เป้าหมายของกลุ่ม คืออนาคตจะเป็นพรรคการเมือง ซึ่งผิดหวังมาจากยุทธการโหวตโน ซึ่งลึกๆยะใสหงุดหงิดมาก แต่ไม่อาจฝ่ากระแส แต่ถ้าไม่มีทุนพอ ก็จะนำกลุ่มไปซบกับ ปชป. งานนี้อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่ ยะใส คือ ยะโส ที่กำลังใฝ่ฝันเป็นนักเลือกตั้ง...แต่ผลที่ออกมากลับผิดพลาดเพราะดูถูกความคิด พธม. แต่สิ่งที่ได้ คือ กลุ่มกรีน ดังระเบิด แต่ยะใสตายอย่างเขียด น่าสงสารจริงเด็กโง่...
gurudee@rocketmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 198 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนที่ พมธ. ชุมนุมสมัยสุรยุทธ์เป็นนายก ยะใสพูดกับหลานที่เราพาไปเองอายุ7-8ขวบ เขาก้มลงมาบอกกับหลานว่า รู้จักนายกรัฐมนตรีของเมืองไทยเอาไว้ซะ
เขาคงปลื้มความดัง จนลืมคำพูดตัวเองไปแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนคุณยอมรับได้ แต่ล้มเจ้าล่ะคุณรับได้หรือ
ชิชะ
 
ความคิดเห็นที่ 197 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตลกที่ เสื้อแดงไม่เห็นว่าอะไรไอ้ตู่ซักคำ
-*-
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอิ่มมมมมม...

ทุกคนทุกท่านคะ

ที่บ้าน พี่ชายเป็นเสื้อแดงสุดโต่ง

อย่างนี้จะให้ดิฉันต้องเลิกคบกับพี่ชายหรือปล่าวคะ

ทุกอย่างควรมีความพอดี

ตำหนิกันแต่พองามก็พอแล้ว
ใครเห็นด้วยช่วยกด
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ว่าทำเชี่ยอะไรมันเลวด้วยกันทั้งแกนนำและสมุนรวมทั้งอ้ายพวกที่คนในตระกูลเป็นเสื้อแดงเลวพอกันไม่รู้จักดีชั่ว..สาดดด
หก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เช่นกันค่ะ คุณแม่ชอบแนวทักษิณ คุณพ่อชอบแนวประชาธิปัตย์ ส่วนเพื่อนๆดิฉันก็ชอบคละกันไป แต่ทุกคนก็ยังคงครอบครัวกับความเป็นเพื่อนกันอยู่ คราวที่เลือกตั้งก็เลือกตามที่เราชอบกันไป แตกต่างแต่ไม่แตกแยก น่าจะใช้ได้ดีในระบอบประชาธิปไตยนะคะ ความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนนี่ น่าจะปล่อยให้เป็นเรื่องส่วนตัวของเค้ามากกว่า
นก
 
ความคิดเห็นที่ 196 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณสุริยะใสอย่าเสียกำลังใจ ยึดมั่นในอุดมการณ์ต่อไปครับ ถึงแม้ผมจะเกลียดจตุพรกับพวกเสื้อแดงสุดๆ แต่ก็ยังแยกแยะเรื่องราวอย่างมีวิจารณญาณได้ ไม่อยากให้ผลักเพื่อนร่วมรบไปเป็นศัตรู เข้าทางทักษิณกับพวกเสื้อแดงพอดีที่พวกเราอ่อนแอลงเพราะทะเลาะกันเอง มีอะไรพูดคุยกันเองก่อนดีมั๊ย
พันธมิตร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณไม่ได้อยู่ในฐานะที่ยะไสอยู่ คงอุปมาอุปมัยกันไม่ได้
sonsuwit@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช้สื่อตัวเองฆ่าพวกเดียวกัน แล้วให้พลพรรคถล่มซ้ำ น่ำขำจริงๆ นับวันยิ่งคับแคบดักดานขึ้นทุกวัน ไม่ต่างอะไรจากเสื้อแดง ผิดหวังมากๆastvในวันนี้ ......ทำทีวีดาวเทียมนับสิบช่องต่แบ่นโอดว่าขาดทุนจากช่องnew1 มือหนึ่งแบขอเงินบริจาคจากพ่อยกแม่ยก ส่วนกำไรที่ได้จากช่องอื่น หนังสือโป๊ นิตยสารธุรกิจเอายัดเข้ากระเป๋าครอบครัว
เศร้า
 
ความคิดเห็นที่ 195 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชีวิตส่วนตัวระหว่างเขาทั้งสองเป็นเขตที่พวกเราไม่ควรก้าวล่วง

คนที่มีอุดมการณ์ทางการเมืองขัดกัน ไม่จำเป็นต้องเป็นศัตรูกัน แต่จะเป็น"เพื่อน" มีมิตรไมตรีต่อกันได้เสมอในประเทศที่พลเมืองเข้าใจคำว่า "ระบอบประชาธิปไตย"อย่างถ่องแท้

ก็คงมีแต่ประเทศที่พลเมือง "โง่เง่า" เกินกว่าจะรู้ซึ้งถึงความหมายของคำว่าประชาธิปไตยเท่านั้น
ที่ออกมาก่นด่า ความเป็น "เพื่อน" ที่ใสบริสุทธิ์ระหว่างคนสองคนที่อุดมการณ์ทางการเมืองต่างกัน
อ่านแล้วคิดตาม จะได้ประโยชน์ ยกระดับความเป็นประชาธิปไตยของประเทศไทยขึ้นอีกเยอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หัวโจกที่ปฏิวัติฝรั่งเศส มีอยู่ 2 คนๆนึงเป็นนักหนังสือพิมพ์ อีกคนหนึ่งเป็นนักกฏหมาย....หลังปฏิวัติสำเร็จ มันตายทั้งคู่ จากพวกปฏิวัติ นั่นเอง...
ศึกษาประวัติศาสตรไว้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่มันแบ่งพวก แบ่งความคิด ต่อสู้กันแทบล้ม แทบตาย มันเล่นกันสนุกๆนี่เองเนอะ...
ยังไม่ทันไร ฝ่ายตรงข้ามใช้เล่ห์กลยุทธ...สะลายพลังพันธมิตรคู่ต่อสู้....บรรดาสมุน ออกมาด่าทอ เถียงกันขรม..ยังไม่ทันประดาบ มากัดกันเองซะก่อน เรียกน้ำย่อย.
ตั้งแต่ โหวตโน...แป๊ะไปพบไอ้แม้ว...ตั้งพรรคการเมืองใหม่...ยะใส จับมือคางคก...ถึงขั้นต่อสู้ บาดเจ็บ ล้มตาย...
ตอน แผนสะลายพันธมิตร
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แตกต่างทางความคิดภายในและระบอบประชาธิปไตยเองน่ะพอรับได้ แต่เรื่องล้มสถาบันที่เป็นความมั่นคงสูงสุดของชาตินั้น ไม่ใช่เรื่องที่จะยอมรับได้หรอกนะ เพราะเกินเลยขอบเขตประชาธิปไตยไปมากแล้ว
ใช้สมองบ้าง
 
ความคิดเห็นที่ 194 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สุดท้ายเงินซื้อได้หมดทุกคนทุกวงการอย่าให้เงินมาเป็นใหญ่เลย
ดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความเป็นเพื่อนที่ใสบนความตายของพ่อแม่พี่น้องเนี่ยนะคุณ มันเกินไปมั้ย
sonsuwit@hotmail.com
 
ความคิดเห็นที่ 193 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกนี้หลอกได้แต่คนโง่
หลอกคนฉลาดไม่ได้ เขารู้ทันหมด
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 192 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท่านอดีต ส.ว. ประสาร มฤคพิทักษ์ ให้ข้อคิดและแสดงความคิดเห็นผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวของท่าน (Prasarn Marukpitak)

"@Suriyasai ปรากฏกา่รณ์รวมศูนย์วิจารณ์สุริยะใส: เพราะเหตุที่คนจำนวนหนึ่ง ในคนเดียวกันนั้นเอง เขาหรือเธอคนนั้นมีทั้งแรงรักและแรงชัง รักสุริยะใสอย่างสุดใจ ชังคู่สนทนาอย่างสุดลิ่มทิ่มประตู สองแรงบวกกัน สะท้อนถ่ายเป็น คับข้องใจ รับไม่ได้ เสียดาย ตำหนิ กระทั่งประนามหยามหมิ่นสุริยะใสดังที่ปรากฏ

นี้เป็นอีกหนึ่งด่านทดสอบ นอกเหนือจากการเดินขึ้นศาลรายวันหลายสิบคดีในฐานะผู้ต้องหา เพราะผลแห่งการยืนหยัดสู้กับอธรรมอย่างไม่ระย่อ ความเจ็บปวดเป็นบำเหน็จหนึ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของนักต่อสู้เพื่อประชาชนทุกคน

สุริยะใสครับ ผมวางใจคุณไม่เปลี่ยนแปลง"

/ ผมคนนึงที่ไม่เห็นด้วยกับ "ท่านผู้ที่ออกคำสั่ง" ให้มีการโปรยหัวปกว่า "ตายคาจอ" ในทัศนะส่วนตัว มันแรงเกินไปสำหรับมิตรที่ร่วมรบเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายมาด้วยกัน

มันจะไม่ดูเป็นการใช้อารมณ์ที่เกินงามไปหน่อยหรือ? ใช้การโปรยหัวที่ใช้คำที่แรงขนาดนี้ กะจะเหยียบย่ำประนามหยามหมิ่นกันไม่ให้ผุดไม่ให้เกิดกันเลยหรือ ? ไม่ต้องสงสัยเลยงานนี้คุณสุริยะใสคงจะเจ็บปวดมากกับสิ่งที่เกิดขึ้น ทั้งๆ ที่เพิ่งเจ็บปวดจากพี่น้องพันธมิตฯ ที่ตัดพ้อต่อว่า บางคนถึงขนาดประนามหยามหมิ่นอย่างไม่เกรงใจมาแล้วรอบหนึ่ง! ทั้งๆ ที่ท่านก็เอ่ยปากขอโทษกับพี่น้องพันธมิตรฯ ในกรณีนี้ไปแล้ว มันยังไม่เพียงพอที่จะจบเพียงแค่นี้อีกหรือ ? ทำไมต้องมาใช้คำที่แรงขนาดนี้ อยากจะกระพือไฟให้ลุกลามไปกันใหญ่หรือย่างไร?
ไม่คำนึงและนึกคิดถึงสิ่งดีๆ ที่คนหนุ่มใจกล้าคนหนึ่งเคยร่วมรบเหนื่อยหนัก ทำความดีเสียสละเพื่อบ้านเมืองมากับ พี่น้อง พธม. กันมาเลยหรือ ? ทุกวันนี้ต้องมาเดินขึ้นโรงขึ้นศาลรายวันไม่รู้กี่คดีต่อคดี

เรียน "ท่านผู้ที่ออกคำสั่ง" ให้พาดหัวแบบนี้ มาด้วยความเคารพ
Thawatchai Jaroonchart พันธมิตรฯ คนหนึ่ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรียนคุณประสาน คุณสุริยะใสโดนคดีความเพราะอยู่ในขบวนการในฐานะผู้ประสานงาน และต้องอ่านแถลงการณ์ทุกฉบับ จึงย่อมตกอยู่ในฐานะไม่มีทางเลี่ยงอยู่แล้วภายใต้สิ่งแวดล้อมที่เป็นอยู่ แต่ปัญหาเป็นคนละเรื่องกับการเอออวย ยกยอ เห็นชอบด้วยให้ "พี่ตู่"เป็นรัฐมนตรี ทั้งๆที่คนเสื้อแดง
ยกพวกมาตีจนพี่น้องพันธมิตรบาดเจ็บ แล้วยังถูกยิงด้วยระเบิด m79 จนเสีียชีวิตไปมาก พันธมิตรฯก็อ่านแถลงการณ์เองว่าเป็นฝีมือของรัฐบาลฆาตรกรหุ่นเชิดขายชาติ แล้วยังมาออกแสดงความเห็นว่าเพียงแค่ "คิดต่าง"ได้อย่างไร? ตู่เป็นแกนนำแดงที่จาบจ้วงสถาบันฯ กล่าวถึงว่ามี กระสุนพระราชทาน ลิ่วล้อกร่างจนถึงเผาบ้านเผาเมือง ทำให้เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าอันไหนคือละครที่ตบตาประชาชน คำขอโทษแค่ว่าเพราะ "มีพี่น้องบางคนอาจไม่สบายใจ" มันน้อยไป แสดงว่าไม่รู้ตัวเองว่าทำผิด และเหมาะสมหรือไม่
ขอถอยออกห่าง และหวาดระแวง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่จริงคุณประสารก็น่าจะบอกไปตรงๆเลยว่า สยามสามัคคี และกลุ่มหลากสีที่ยืนข้าง ปชป. นั้น ได้แนวร่วมอย่าง ยะใสมาแล้ว ถึงได้ออกรายการใน ทีนิวส์ เป็นประจำทั้งๆที่รู้ว่า ปชป.เป็นผู้สนับสนุน คุณประสารซึ่งอยู่ในกลุ่มนนี้ก็ต้องการมวลชนพันธมิตรฯและหวังได้มวลชนผ่านยะใส ถึงได้แสดงความเห็นแบบนี้ออกมา
รู้ทันประสาร
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คำขอโทษมี 2 อย่าง 1. ขอโทษที่ตัวเองทำผิดเพราะรู้สำนึก และจะไม่คบคนชั่วเป็นเพื่อนอีก 2.ขอโทษเพราะประชาชนไม่สบายใจ(ที่ตัวเองทำผิดหรือไม่ไม่พูดถึง มีนัยยะคิดว่าฉันไม่ผิด) ถ้าเป็นอย่างที่ 1 ฉันอาจให้อภัย แต่ของสุริยะใสเป็นอย่างที่ 2
ฉันจึงไม่ให้อภัย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สุริยะใสตายคาจอน้อยไป เพราะประชาชนที่ถูกทรยศที่เขาตายคาที่ชุมนุมต่างหากที่น่าเสียใจยิ่งกว่า
แด่น้องโบว์
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โง่ๆทั้งนั้น คิดต่าง ๆ ๆ แล้วจะไปห้ามใครๆ ให้คิดเหมือนตัวเองได้หรือ แม้แค่เตี่ยของตนเอง ตอบกลับโง่ๆ ไม่ทันเกมส์ ยะใสกับจตุเลย ต่อหน้าการให้สัมภาษสื่อเขาพูดๆ ๆ ๆ ลับหลังหรือในก้นบึ้งหัวใจของเขา คนโง่ ไร้สติปัญญานั้นไม่มีวันที่จะรู้ - - -
พวกโง่ดักดาน เขียนเป็น อ่านเป็น พูดๆๆเป็น แต่ไร้ปัญญา ก็จงโง่ดักดานไปจนตาย
เด็กไม่โง่
 
ความคิดเห็นที่ 191 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยะใส เรียกไอ้คางคกชั่ว ว่าพี่ทุกคำเลยนะ
ฟังแล้วอยากจะอ้วกกกกกก

พอมีข่าวว่าไอ้คางคกชั่วจะได้เป็นรัฐมนตรี
ทำไมต้องรีบเสนอหน้าออกทีวีนั่งคู่กับมัน
แถมชื่นชมยกย่องไอ้คางคกว่าเป็นคนดี

ทำไมต้องทำตัวนอบน้อมกับคนชั่วออกทีวี
ทำไมตัวซี้ตัวสั่น รีบยื่นมือไปจับขาหน้าของไอ้คางคกชั่ว

การที่ยะใสทำตัวเป็นเพื่อนรักน้องรัก ของว่าที่ท่านรัฐมนตรีไอ้คางคกชั่ว ตรูรับไม่ได้โว้ยยยยยยย

/
รู้ทันยะใส
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 190 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สองคนนี้คงเล่นกระแสปรองดอง

ประมาณว่าถึงคิดไม่เหมือนกันแต่ก็เป็นเพื่อนกันได้

ยะใสจับมือกับพวกเผาบ้านเผาเมือง??
...........
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 189 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันดูแล้วขัดความรู้สึก ไอ้นี่มันเรียกทักษินว่าท่านนายกทักษินทุกคำ มันบอกได้อย่างน้อยๆที่สุดว่ามรึงตอแหล มรึงคิดไม่ได้หรือไงเรื่องง่ายๆแค่นี่ว่าควรทำหรือไม่ในฐานะที่มรึงเคยเป็น ไม่หรอก สรุปได้ว่าสันดานมรึงออกแล้วตั้งแต่มรึงตัดสินใจทำเรื่องชั่วแบบนี้ มรึงรู้มั้ยว่าชั่วเพราะอะไร มรึงกลับไปดูคำพูดเก่าๆของมรึงสิ หนอยเขาเรียกกันว่านักโทษชายทักษิน แล้วทำไมมรึงสะเรือกเรียกว่าท่านนายกทักษิน กรูว่ามรึงชั่วกว่าทักษินว่ะ และมรึงก็คงจะโกงยิ่งกว่ามันเสียอีกถ้ามรึงมีโอกาสเหมือนมัน มรึงมันยิ่งกว่าโกงเสียอีก มรึงโปล้นหัวใจพ่อแม่พี่น้องญาติกรูฝักใฝ่ทักษินกรูยังไม่มีอารมณ์จะคุยด้วยเลยกรูขอฟันธงว่ามรึงชั่ว
sonsuwit@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 188 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ผสมพันธ์กันในจอก็ดีขนาดไหนแล้ว
ตัดแต่งพันธุกรรม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 187 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เเมลงสาปประชาธิเปรต เข้ามาเสี้ยมให้พันธมิตรเเตกเเยก อ่อนเเรง ยังไม่รู้ทันพวกเเมลงสาปอีกหรือ?
พันธมิตรที่เเท้ มีสติ คิดได้ คิดเป็น
ไม่โง่เหมิือนควายเเดง หรือเเมลงสาปโสโครก
ผู้จัดการก็เหมือนกัน ชอบผลักมิตรไปเป็นศัตรู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"ผู้จัดการก็เหมือนกัน ชอบผลัก"มิตร"ไปเป็นศัตรู"

"มิตร" หมายถึงใครเหรอ ?
สาวกปชป.
 
ความคิดเห็นที่ 186 -7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในที่สวด เสื้อเหลือง สีขึ้

สงสาร คนตายเป็นร้อย บาดเจ็บเป็นพัน

เพียงแค่ สนองตัณหา ใครบางคน

คุณสนธิ โดนเหยียบหัว ขึ้นไปดังอีกคนแล้ว

โดนยิงไม่ตาย เพราะ ให้รู้ว่า ไม่เหมาะที่จะเป็นผู้นำ
:/
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 185 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผิดหวังกับยะใสนะ

ไม่น่าเดินตามรอยสมศักดิ์เลย
พธม.ตัวจริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 184 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนมันไม่มีอุดมการณ์ตั้งนานแล้วสงสารพธมที่ตายฟรีครับ
คนมหาชัย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 183 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
We r so disappointed. Never see us again.
PAD USA
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 182 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักการเมืองย่อมมีสันดานของนักการเมืองแหละครับ

คนที่ต่อสู้ทางการเมืองแล้วไม่ทะเยอทะยานทางการเมืองถึงจะน่ายกย่อง

ยอมรับว่ามองยะใสผิดไปและรู้สึกผิดหวังอยู่เหมือนกัน
dr. maths
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 181 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"ไม่เสียสละ ชัยชนะย่อมไม่เกิด"
ไม่รู้จากใครและ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 180 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยะใสไม่เคยตายคาจอ
มีแต่กระดานพาดจอ และเอากระใดมาล่อ
ผีไร้หัว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 179 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แกนนำ พันธมิตร กำลังเดินเข้าทางของทักษิณ คือให้มีการหวาดระแวงในกลุ่มเดียวกัน เช่นเดียวกับการตัดขาดในกลุ่มเดียวกันแบบคุณ สมศซักดิ์ โกศัยสุข ที่เคยร่วมเป็นร่วมตายเคียงบ่าเคียงไหล่กันมา คุณ สมศักดิ์ ยังโดน เขี่ยออกมาได้ นับประสาอะไรกับแกนนำที่เหลือ ผมว่าในอนาคต แกนนำที่เหลืออาจจะต้องจากกันแบบไม่มองหน้ากันก็เป็นไปได้ ASTV อาจจะปิดฉากตลอดไปก็เป็นไปได้ หากสถานะการยังเป็นเช่นนี้อยู่ ความหวาดระแวงภายในกลุ่มยังมี
ศรัทธากับยะใสมันหมดไปแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 178 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหมือนขี้กับเยี่ยวในกระโถนเดียวกัน
สกปรกแต่จริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 177 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พี่ยะใสเลือกออกผิดรายการ ถ้าไปออกตอบโจทย์ หรือ เนชั่น นั่งถกประเด็นปัญหากะจตุพรก็ยังจะเหมาะกว่า เพราะรายการแนวบันเทิงจะถูกมองว่าเป็นการสร้างภาพ

อย่างไรเสียจะขอดูพี่ยะใสในก้าวต่อไป
เป็นกำลังใจให้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 176 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าไอ้กะเทยมันทำงานนี้ได้สำเร็จ ตามแผนของ ทักษิณ คงรับทรัพย์ไปอื้อแน่ๆ
งานเข้าแล้ว ยะใส
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 175 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ระหว่าง ยะใส ทำไว้กับ คุณ สมศักดิ์ โกศัยสุข วันนี้เราได้เห็นแล้วว่า ยะใส เป็นคนเช่นไร เพชรแท้หรือ เพชรเทียม ผิดกับคุณ สมศักดิ์ ที่ไม่ยอมเปลี่ยนสีแบบ ยะใส วันนี้ เห็นแล้วน่าผิดหวัง เงินมันทำให้คนเปลี่ยนคนมามากแล้ว ที่เราเห็นๆกัน เช่น เหวง เสนาะ และไอ้หน้าตี่ที่ทำ สมัคร ตกเก้าอี้นายก จำชื่อไม่ได้
เงินสามารถซื้อชีวิตคนพวกนี้ได้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 174 -6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมผมว่าอย่าไปโทษ 2 ท่านนี้เลย เราต่างหากที่ถูกหลอก วันนี้สุริยะใสขี่เบนซ์ จำลองกลับไปอยู่กับกลุ่มตัวเอง สนธิได้เปิดบริษัทต่อไป พรรคประชาธิปัตย์ได้เป็นรัฐบาล คนเหล่านี้เคยสนใจกับชีวิตพี่น้องที่ร่วมเป็นร่วมตายหรือไม่ หรือล่องลอยลอยหายไปกับเงินบริจาค คราวหน้าจะไปอีกไหมประท้วง

เสื้อหลากสีอดีตพันธมิตรเก่า
-
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 173 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมัยนี้ ผิดกฏหมายต้องเรียกว่าสมานฉันท์
โกงประเทศชาติต้องเรียกว่าเสียสละ
ตอแหลโกหกต้องเรียกว่านายก
พริ้วไหวผสมพันธุ์ได้ทั้งสัตว์นรกและสิ่งของคือนักการเมือง
ยะใสก็แค่กากเดนหวังผลคนนึงครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 172 -6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในเมื่อ..สนธิยังบินไปพบทักษิณเพื่อเจรจาได้
ไฉน..ลูกน้อง จะคุยกับ ลูกน้อง..ไม่ได้เล่า
น้ำยังไม่ลด ตอยังไม่ผุด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่ก็แสดงว่าคุณโง่จริง ๆ แบบไม่ยอมเปิดกะโหลกเอาเสียเลย
es
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จำได้แล้วที่ฮ่องกงนั่นเอง
เอารูปมาโชว์ ก็มีคนว่าเป็นรูปตัดต่อ

คนอีสาน ศรัทธา ทักษิณ มาก
เช่นเดียวกัน ที่นี่ ก็ศรัทธา เจ้านายมาก เดี๋ยวตกงาน
หมอใหญ่
 
ความคิดเห็นที่ 171 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คำเดียวสั้นๆ "สิ้นศรัทธา"
มนุษย์ไฟฟ้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 170 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รักกันไว้เถิด เราเกิดร่วมแดนไทย จะเกิดชาติไหนๆ ก็ไทยด้วยกัน
siam2442@htmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 169 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อก่อนเฝ้าจอ astv มั่นใจว่าพันธมิตรน่าจะเอาทักษิณอยู่ เพราะมีแกนนำที่จับมือกันเหนียวแน่นสู้กับพวกทักษิณ มีสุิยะใสเป็นผู้ประสานให้ข่าวกับสื่่อ ตอนนั้นทักษิณยังไม่สร้าง น.ป.ช. มาสู้กับพันธมิตร ตอนนี้พวกแดงของทักษิณ มันเต็มแผ่นดินแล้ว แต่พันธมิตร มีแต่สาละวันเตี้ยลง มีแต่ข่าวคนโน้นคนนี้แตกออกไป สุริยะใส เป็นคนหนุ่มที่พูดจาฉาดฉานชัดถ้อยชัดคำ นับเป็นคนที่ทรงคุณค่าของคนเสื้อเหลือง เราจะเสียเขาไปอีกคนแล้วหรือ แล้วคนเสื้อเหลืองจะเอาอะไรไปสู้กับทักษิณ เหลือแต่คุณสนธิที่เริ่มพูดไม่เข้าร่องเข้าลอย กับบทบาทที่สับสน แล้วเราจะปกป้องสิ่งที่เราร่วมสู้กันมาได้อีกหรือ...
เคยเหลือง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 168 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต่างคนต่างทํางาน เลิกงานแล้วกินข้าวงั้นหรือ ขอบคุณผู้จัดการที่เสนอทุกด้าน
อยู่ที่วิจารณยาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 167 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พันธมิตรไม่เคยมองข้อเสียตัวเอง ด่าแต่คนอื่นว่าเลว เห็นแก่ตัว โกงกิน ล้มล้างสถาบัน ความวุ่นวายทุกวันนี้ ต้นเหตุเกิดจากใคร พวกคุณสร้างวัฒนธรรมความวุ่นวายให้เกิดขึ้นในสังคม พวกคุณยึดทำเนียบ ยึดสนามบิน จนผู้นำไม่สามารถบริหารประเทศได้เสื้อแดงเขาก็ทำตามเผาบ้านเมือง เพราะจุดประสงค์ไม่ต้องการให้ผู้นำลาออก คุณสร้างมือตบ เสื้อแดงก็สร้างตีนตบตาม คุณยึดเอาเสื้อเหลือง ที่เป็นสัญญลักษณ์แห่งความจงรักภักดีมาเป็นของคุณฝ่ายเดียว เขาจึงเกิดเสื้อแดงตามมา บังเอิญว่าเสื้อแดงเขาสามารถพัฒนาจนมีหมู่บ้านเสื้อแดง เว็บหมิ่นสถาบันเกิดขึ้นมากมาย มันเกิดขึ้นมาจาก พวกคุณนำสถาบันมาเป็นเครื่องมือโจมตีคนอื่น หวังเป็นเกราะกำบังสถาบัน ไม่ให้ทหารปราบปราม เพราะกลัวคำว่าล้มล้างสถาบัน ขอให้เว็บมาสเตอร์ตัดพวกที่เอาแต่อ้างสถาบันออกเถอะ ไม่เป็นผลดีต่อสถาบันที่เคารพของพวกเราเลย พวกคุณอยากฆ่าทักษิณ ทำไมไม่คิดบ้างว่า จำลองและสนธิที่คุณเชื่อว่าเขาฉลาด เก่งที่สุด เป็นคนสร้างและชักจูงทักษิณเข้าสู่การเมืองไม่ใช่หรือ ทำไมเขาไม่หาทางทำลายทักษิณด้วยตัวเขาเอง ทำไมต้องเอาพวกคุณมาตายแทน ผู้นำคุณขี้ขลาดเอง สร้างมาเพราะการเมือง ต้องทำลายเพราะการเมือง ไม่ใช่ใช้ชีวิตคนอื่นมาทำลายเขา
คุณสุริยะใสครับ ผมว่าคุณควรเดินออกจากกลุ่มพันธมิตรเถอะ แม้เขาจะมีส่วนสร้างให้คุณโด่งดัง บุญคุณเขา ควรตอบแทนด้วยการบอกให้เขาเข้าใจว่า พันธมิตรมีแต่ความดื้อรั้น เอาใจตัวเอง เห็นคนที่คิดไม่เหมือนตนเลวไปหมด โง่ไปหมด ผมอยากให้มีคนวิจัยว่า คนที่เป็นเสื้อแดงที่บอกว่าเลว ประวัติย้อนหลัง อุปนิสัย การทำงาน ความซื่อสัตย์ ความโอบอ้อมอารี เปรียบเทียบกับคนเสื้อเหลืองดูว่า การศึกษาเท่ากัน รวยเท่ากัน จนท่ากัน อายุเท่ากัน ใครมันเลว มันโง่มากกว่ากัน เพราะที่ผมได้พูดคุยและโต้แย้ง ส่วนมากเสื้อเหลืองใช้แต่อารมณ์ ไม่ยอมเสวนาแลกเปลี่ยนแบบมิตรภาพ
ให้กำลังใจสรุริยะใส (narongje สมาชิก)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมอ่านข้อความของคุณแล้วผมสรุปได้เลยว่า คุณ ปัญญาอ่อนวะ และก็ไม่มีประโยชน์อะไรที่จะอธิบายรายละเอียด
ก็คงเหมือน สุภาษิต ที่ว่าสีซอให้ควายฟัง ทำนองนั้น
ผ่านมา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มั่วมากๆ เเค่บอกว่าเสื้อเเดงเอาอย่างพธม.
ก็ผิดไปเกือบหมดเเล้ว ยะใสจะเป็นยังไงก็ช่าง
เวลาจะพิสูจน์เรื่องนี้เอง ดีไม่ดีคน พธม.เขาเเยกเเยะเองได้
พธม. ที่ไม่มีจุดยืนหลายคนก็ออกไปเยอะเเล้ว
เพราะ พธม. กลั่นกรองเองได้ว่าใครเเท้ใครปลอม
จะทำลายมิตรอะไร ถ้ารู้ว่ามิตรไม่ดียังให้เป็นมิตรอยู่ไหมล่ะ
คน ปชป. กับ พท. เองใช้สมองบ้างเถอะ
เวลาคนของตัวเองผิด ยังเชียร์ไม่ลืมหูลืมตาเลย
พรรคพวกนี้มีคนทำผิดอยู่เยอะ เเต่ไม่เคยเอาออกไปซักคน
สมองกล
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่พูดมานั่นคิดเองพูดเองง่ายๆรักพระเจ้าอยู่หัวคนในชาติไม่เดือดร้อนไม่ให้ประเทศอื่นมารุกรานแล้วที่เผาเซ็นทรัลเข้ามาในกรุงเทพและอะไรอีกมากมายถ้าบอกว่าถูกหลอกถามตัวเองก่อนเถอะว่าโง่หรือไม่รักบ้านเกิดเมืองนอนคนไทยหรือปล่าว
ไอ้พวกแตหลอ
 
ความคิดเห็นที่ 166 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตบหัวตัวเองก่อนเถอะที่ยังโง่อยู่ได้ พวกเล่นการเมือง เขาไม่มีมิตรแท้และศัตรูที่ถาวรกันหลอก พวกเราซิ เกลียดคนธรรมดา ชาวบ้านด้วยกันแท้ แต่แค่ใส่เสื้อคนล่ะสี ก็ไม่ใช่เพราะไอ้คนพวกนั้นหรอกหรือที่เสี้ยม พวกเราต้องมานั่งรังเกียจสีเสื้อ อยู่เนี่ย
ถ้าจะตบหัวตัวเองก็ระวังเขาจะตำมือล่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 165 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บอกตั้งนานแล้วว่าพวก พธม ทั้งหัวหน้าและเลียขาฯมันไว้ใจไม่ใด้ งานนี้ลุงยามฯต้องเอาสุ่มมาคุมหัวเวลาจะออกจากบ้าน
เด็กป่าสัก,สระบุรี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 164 -6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในหลวงไม่ได้ตรัสให้เราแบ่งดีชั่วนะคะ ท่านให้เราสามัคคีปรองดองนี่คะ ดีชั่วก็ให้แล้วๆกันไป ใครๆก็รู้ท่านก็ได้แสดงเจตนานี้ที่จะปรองดองกับแก๊งแดงแล้ว โดยการพระราชทานเครื่องราชระดับสูงให้หัวหน้าแก๊งแดงหรือนายกปูที่เป็นรัฐบาลในขณะนี้ อย่าด่าสุริยะใสเลยถ้างั้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 163 -5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขออย่าวิจารณ์คุณสุริยะใสในทางลบมากนักเลย เราควรให้ความเคารพในสิทธิส่วนบุคคลของเขาบ้าง และเปิดกว้างบ้าง ความเป็นเพื่อนอย่างไรมันก็ยังเป็นเพื่อน ถึงทัศนคติจะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ผมก็มีเพื่อนที่เป็นฝ่ายโน้นจำนวนมากและอยู่ในระดับหัวๆยิ่งกว่าไอ้ตู่หลายเท่า สังสรรค์กันทานข้าวกันเราก็วางทัศนคตินั้นเอาไว้นอกงาน เพื่อนๆที่ทำงานระดับบริหารอยู่ในบริษัทของพากเขาก็หลายคนที่เขามีทัศนคติเช่นเดียวกับพวกเรา การเปิดกว้างจะทำให้เรามีพันธมิตรมากขึ้น จากการับฟังเขาเกลี่ยกล้อมเขา ขอเสียทีเถอะ
ceca-gmbh@gmx.net
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตรรกกะนี้ใช้ไม่ได้ คนละกรณีกัน นั่นเป็นสถาณการณ์ทั่วไปในสังคมที่คนต้องอยู่ร่วมกัน แต่นี่ไม่ใช่มันยิ่งใหญ่กว่านั้น กรณีคุณกับไอ้นี่มันต่างกัน
sonsuwit@hotmail.com
 
ความคิดเห็นที่ 162 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้นักร้องสรุปคำว่า ดี กับ ชั่ว ให้ฟังที สเกน สุทธิวงศ์
เอาทีเถอะ มันเล่นละครทุกครั้ง หรือ ทุกครั้งมันเล่นละคร

ช่วยจัดบทสรุปที คุณสเกน
win
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีจะเป็นชั่ว ไม่ได้

ชั่วจะเป็นดี ก็ ไม่ได้

แต่ ชั่ว แสร้งทำดี มีถมไป
ขอ อนุญาต เดาใจ คุณ สเกน
 
ความคิดเห็นที่ 161 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนอีสานส่วนใหญ่ก็เป็นแบบนี้.....
......อุดมการณ์เก็บใส่ลิ้นชักได้เสมอ
ปิยณัฐ วัชราภรณ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอร้อง อย่าเหมา ทุกภาคมีทั้งคนดี คนเลว ปะปนกันไป
พธม.อุดร
 
ความคิดเห็นที่ 160 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยะใสเอ้ยอย่างเอ็งและอีกหลายๆคนระดับแกนนำอะน่ะเหมาะที่จะไปออก
รายการอย่าง คนเคาะข่าวนั้นตอบโจทย์นี้หรือช่องเนชั่นโน้น คิดไง
มาออกรายการ กากๆ รายการนี้เหมาะสำหรับคนที่เขาคันหู แต่ทำท่าเกาจิ
อยากออกฟรีทีวีขนาดนี้เชียว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 159 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจอไอ้ตัวเสี้ยมวู๊ดเด้า จะตบให้คว่ำ แหล่งที่มันไปใครรู้บอกด้วย
โก๋หลังกระทรวง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันเอาปืนไปจี้หัวยะไส ให้มาออกรายการหรือ ?
สโรชา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พบได้ที่ อาร์ ซี เอ ทุก จันทร์ถึงศุกร์ หลังแปดโมงไปตบกระบาลได้ เดี๊ยวจัดให้ ผ่านไปทุกเช้าจะจัดให้
วู๊ดเด้า
 
ความคิดเห็นที่ 158 -7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยึดทำเนียบรัฐบาบ ยึด NTB
แหมยังก่ะตัวเองดีตายเลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
^
ไปหาข้อมูล..ทำความเข้าใจกับคำว่า "เหตุผล" ก่อน
แล้วใช้สำนึกผิดชอบชั่วดี (ถ้าพอมี)..ลองตกตะกอนดูใหม่
แล้ว คห.158 จะเปลี่ยนความคิด
ไม่ต้องกลัว..คนโง่ก็สามารถฉลาดขึ้นได้!!!
จริง ๆ นะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกเขาไม่ได้เผาและโกงภาษีนะตัวเอง
วันนี้คุณกินไข่หรือยัง
 
ความคิดเห็นที่ 157 -12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าคับแคบกันเลย คนที่คุณกำลังรุมด่าเขายังใจกว้างและกล้่เปิดเผยตรงไปตรงมา ดีกว่าแกนนำพวกคุณไปแอบเจอทักษิณแล้วคุยอะไรกัน เรายังไม่รู้เลย. คิดเยอะๆ
อดีต พันธมิตร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้อๆไปเจอทักษินแล้วจอดับโดนมันฟ้องเดินขึ้นศาลเป็นว่าเล่นเนี้ยนะ
หื้อ คิดได้ไงฉริบหาย
สมองเนอะ
 
ความคิดเห็นที่ 156 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อาชีพเค้าๆ ทำได้ดีที่สุดแล้ว ทำแล้วรวย เค้าให้แสดงเป็นอะไร ก็แสดงได้ดี ทุกคนทำเพื่อปากท้องทั้งนั้น
ตุ๊กตาเห้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 155 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าไอ้กะเทยวู้ดดี้มันฉลาดกว่าสองคน ที่หลอกเนียนมาได้จับมือกันแล้วขอภ่ายภาพร่วมสาม. สร้างภาพเอาไปหากินต่อได้อีกนาน.
และสองตัวพ่อค้าประชาธิปไตยนี่ไอ้ตู่ก็ฉลาดกว่ายะใสมาก ยะใสพาซื่อได้รับเบี้ยรายทางหลงตัวเองไปเท่านั้น. แต่ไอ้ตุ๊ดตู๋ได้รับเป็นกอบก้อนสู้แล้วรวย
ได้ไปตั้งตัวสบายทั้งชาติ สิบล้านรถแถมบ้านโก้.
พ่อค้าประชาธิปไตย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 154 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"พี่น้องที่รัก" เกือบทุกประโยค ฟังดูเลี่ยนๆมานานแล้ว
ที่แท้ก็ปากหวาน ตอแหล
นิล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วย
บักใสมันเฟค ดัดจริต
มันเสแสร้งตลอด
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พี่น้องที่รัก แขนขาด ขาขาด ตายไปตั้งหลายศพ แต่หลังชุมนุมยังไปแดรกข้าวกับเพื่อนรักได้
ใช้ตรรกะไหนคิดมิทราบ
 
ความคิดเห็นที่ 153 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หากส่วนตัวผมแล้ว เพื่อนส่วนเพื่อน หากเอาความเป็นแค่เพื่อนล่ะก็เป็นผมคงไม่คบด้วยแน่ สำหรับผมหากมีเพื่อนที่เผาบ้านเผาเมืองล่ะก็ จะไม่สังคกรรมใดๆแน่ มันต่างขั้วมากเกิน เหมือนมีเพื่อนเป็นโจรจะคบด้วยหรือไม่งานนี้ ตายน้ำตื้นแน่นอน ไม่น่าเลยในความรู้สึกส่วนตัว ยังรักใครชอบพอกับ ยะใสอยู่ และอย่าทำอย่างนี้อีกเลย
PAD สาธร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 152 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่น่าเลยสุริยะใส ผืดหวังอย่างแรง
rsprsp (rsprsp สมาชิก)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 151 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทุกวันนี้ทำไมคนชั่วเยอะจัง
คนดีหายไปไหนกันหมด
เจอแต่ข่าวที่มีแต่คนชั่วแกล้งทำเป็นคนดี
แต่สุดท้ายก็ทนไม่ไหว ต้องเผยธาตุแท้ออกมาว่าตนเองก็เป็นคนชั่วเช่นกัน
ยะใสเป็นตัวอย่างชั้นดีในกรณีนี้
ผึ้ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 4 จากทั้งหมด 4 หน้า
หน้าที่แล้ว
4 | 3 | 2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014