หน้าแรกผู้จัดการ Online | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์
 

“ยะใส” ตายคาจอ

ดูวีดีโอประกอบจาก Manager Multimedia
โดย ASTVผู้จัดการรายวัน 7 มกราคม 2555 06:43 น.

“ยะใส” ตายคาจอ

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“ยะใส” ตายคาจอ

ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์-เกิดอาการปรี๊ดแตก ผิดหวังและเกิดคำถามตามามากมายในฉับพลันทันทีที่ปรากฏข่าว “นายสุริยะใส กตะศิลา” แกนนำกลุ่มกรีน อดีตผู้ประสานงานพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และ “ตุ๊ดตู่-นายจตุพร พรหมพันธุ์” แกนนำคนสำคัญของกลุ่มคนเสื้อแดง ไปออกรายการ “เช้าดูวู้ดดี้” ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี ซึ่งมี “นายวุฒิธร มิลินทจินดา” เป็นพิธีกร
       
       ยิ่งเมื่อได้เห็นภาพที่ยะใส “จับมือ” กับ “เดอะคางคก” อย่างหวานชื่นบนโซฟาเดียวกัน โดยมีนายวู้ดดี้ยืนทำหน้าแป้นแล้นอยู่ด้านหลังด้วยแล้ว เล่นเอาบรรดา “พ่อยกแม่ยก” ถึงกับรับไม่ได้และระดมกันเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์หรือจะใช้คำว่า “ก่นด่า” นายสุริยะใสก็คงจะว่าได้
       นี่ไม่นับรวมถึงถ้อยคำที่ทั้งสองคนให้สัมภาษณ์นายวู้ดดี้ในประเด็นอุดมการณ์ทางการเมืองและความสัมพันธ์อันหวานชื่นที่ทุกถ้อยคำ ทุกประโยคได้กลายเป็นบาดแผลที่ร้าวลึกในหัวใจของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจนยากที่จะหาคำอธิบายใดๆ มาอธิบายให้เข้าใจได้
       
       “จริงๆ ทั้งคู่เป็นเพื่อนที่รู้จักกันมานานกว่า 20 ปีแล้ว ต่อสู้เพื่ออุดมการณ์เพื่อประชาธิปไตย แม้ว่าจะมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว สุริยะใสเป็นคนที่มีไมตรีจิตที่ดีเสมอมา มีความห่วงใยให้เพื่อนฝูงเสมอ ในประชาธิปไตยคือความแตกต่างและความแตกต่างนั้นแหละคือความงดงามที่ซ่อนอยู่”นายจตุพรกล่าวถึงนายสุริยะใสอย่างหวานชื่น
       
       เฉกเช่นเดียวกับนายสุริยะใสที่กล่าวถึงนายจตุพรอย่างเลอเลิศในท่วงทำนองเดียวกันว่า “ตู่เป็นคนที่มีอัธยาศัยดี พูดคุยตลก เป็นกันเอง เวลาคุยกันในหมู่เพื่อนๆ ก็สนุกไปกับมุกของเขา ไปเล่าให้น้องๆ ในกลุ่มฟัง ไม่มีใครเชื่อว่า ตู่เป็นคนตลกเลย แต่จริงๆ เขาเป็นคนตลกมาก”
       
       แต่ที่เด็ดที่สุดก็คือทั้งคู่ได้ยอมรับอย่างหน้าชื่นตาบานว่า “เมื่อเร็วๆ นี้ยังมีนัดทานข้าวกันอยู่บ้าง โดยมีพรรคพวกชักชวนกัน ก็มาเจอกัน ทานข้าวพูดคุยแลกเปลี่ยนทัศนคติทางการเมืองกันเป้ฯเรื่องปกติ”
       
       ทั้งนี้ จากการตรวจสอบความคิดเห็นต่อกรณีดังกล่าวทางเว็บไซต์ผู้จัดการออนไลน์(www.manager.co.th) ก็จะสามารถรับรู้ได้ถึงอารมณ์และความรู้สึกที่พันธมิตรฯ มีต่อนายสุริยะใสได้เป็นอย่างดี
       
       ยกตัวอย่างเช่น ความคิดเห็นที่ 5 ระบุว่า เสื้อเหลือง เสื้อแดง ที่บาดเจ็บ ล้มตาย พลัดพรากจากครอบครัว คนอันเป็นที่รัก เห็นภาพนี้แล้วคงมีความสุขกาย สุขใจ ในน้ำมิตรไมตรี ที่สองแกนนำ แดง-เหลือง มาเปิดเผยสัมพันธ์ว่า เป็นเพื่อนซี้ต่างขั้วกัน รู้จักกันมา 20 กว่าปี ดีต่อกัน ไม่เคยขอกัน....แม้กระทั่งชีวิตของคนฝ่ายตัวเอง ซึ่งอยู่ในวิสัยที่สามารถกระทำได้...นี่แหละมั้งที่เขาเรียกว่า "พ่อค้าประชาธิปไตย นักรบที่มีซากศพประชาชนเป็นเหรียญกล้าหาญ" มันเป็นเช่นนี้เอง
       
       ส่วนความคิดเห็นที่น่าสนใจ เช่น ความคิดเห็นที่ 53 ระบุว่า ถึงยะใส ถ้าความจำยังดี รายการนี้เริ่มด้วยประทานสัมภาษณ์ฟ้าหญิงองค์เล็กและมีประโยคหนึ่งที่คนไทยอย่างกรูฟังแล้วอึ้ง ฟ้าหญิงตรัสว่า...ขอความเป็นธรรมให้พระเจ้าอยู่หัวบ้าง.... หลังจากนั้นไม่กี่วัน ไอ้ตู่คางคกก็บอกว่าอยากจะออกรายการวู้ดดี้บ้าง เพื่อเทียบชั้นจะอะไรก็ตาม ถามยะใสว่ามันสมควรหรือไม่ ผมไม่คิดว่าคนกินข้าววันละสามมื้ออย่างผมเช่นยะใส จะเป็นคนอัปรีย์ จังไร ขนาดไปสัมผัสเกลือกกลั้วกับคนเลวชาติอย่างไอ้คางคก จาก คนไทยไม่คบคนเผาบ้านเผาเมือง
       
       ความคิดเห็นที่ 172 ระบุว่า คุณสุริยะใส ครับ คุณบอกว่าคุณปกป้องสถาบัน ส่วนอ้ายตู่คุณก็พูดอยู่ว่ามันคิดล้มล้างสถาบันแต่คุณทะลึ่งไปจับมือกับมัน คมกับมัน ถ้าเป็นผมนะเจออ้ายตู่ต่อยปากเอาเลือดชั่วมันออกแล้ว หรือไม่ก็ตายกันไปข้างหนึ่ง อ้ายตู่มันเป็นคนไทยใจเขมร บ้านคุณอยู่ติดชายแดนเขมร คุณไม่เจ็บปวดบ้างหรือที่อ้ายตู่ไปกราบฮุนเซน ซึ่งเอาอาวุธมาเข่นฆ่าทหารไทย คนไทย จาก คนหน้าไม่กลม
       
       แต่อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีบางความเห็นที่มองว่าเป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลก เช่น ความคิดเห็นที่ 23 ระบุว่า ความจริงเหตุการณ์อย่างนี้มีอยู่ในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว ไม่เห็นแปลก ก็สามี ภรรยา ที่ต่างขั้ว ก็ยังมีเลย มันเป็นเส้นแบ่งที่ต่างก็รู้ การเป็นเพื่อนกัน ก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าในอนาคตจะแปลกแยก ไม่สามารถที่จะไปบังคับพฤติกรรมของใครๆได้ ขอเพียงให้รู้ว่าตัวเองเป็นใครเท่านั้น ก็ทีขั้วเดียวกันยังเปลี่ยนสีได้
       ฯลฯ
       
       นี่คือส่วนหนึ่งของความคิดเห็นที่มีต่อนายสุริยะใส กระทั่งทำให้เกิดคำถามตามมาว่า เกิดอะไรขึ้นกับนายสุริยะใส
       
       ทำไมเขาถึงตัดสินใจไปออกรายการร่วมกับนายจตุพร แกนนำคนเสื้อแดงที่พันธมิตรฯ เกลียดเข้าไส้เป็นลำดับต้นๆ
       
       แน่นอน กล่าวสำหรับการไปออกรายการร่วมกัน ในฟากของนายจตุพรนั้นมีแต่ได้กับได้ ขณะที่ทางด้านนายสุริยะใสก็ต้องบอกว่ามีแต่เสียกับเสีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสายตาของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
       
       ทั้งนี้ ถามว่า ผิดหรือไม่ที่นายสุริยะใสไปออกรายการของวู้ดดี้
       
       คำตอบคือไม่ผิด แต่สิ่งที่ผิดก็คือการที่นายสุริยะใสไปออกรายการพร้อมกับนายจตุพร
       
       ถ้านายสุริยะใสออกมาปฏิเสธว่าไม่รู้มาก่อนว่าจะต้องออกรายการภายใต้แนวความคิดเพื่อนซี้ต่างขั้วการเมืองกับนายจตุพร ก็ต้องบอกว่า นายสุริยะใสโกหก เพราะเป็นไปไม่ได้ที่เขาจะไม่รับรู้
       
       ดังนั้น จึงสามารถสรุปได้ว่า นายสุริยะใสตั้งใจที่จะไปออกรายการ และตั้งใจที่จะพูดถึงนายจตุพรในท่วงทำนองเช่นนั้นออกมา เพราะเป็นไปไม่ได้ที่คนซึ่งผ่านประสบการณ์ทางการเมืองมาอย่างยาวนานจะเสียเหลี่ยมหรือรู้ไม่เท่าให้ผู้ดำเนินรายการ
       
       สิ่งที่ต้องขบคิดต่อไปก็คือ นายสุริยะใสทำไปเพื่ออะไร
       
       อย่างไรก็ตาม ถ้าหากนั่งลำดับเหตุการณ์ในช่วงที่ผ่านมาก็อาจพอจะเห็นเค้าลางที่อยู่เบื้องหลังการตัดสินใจครั้งสำคัญดังกล่าว
       
       กล่าวคือในช่วงที่ผ่านมา ต้องยอมรับว่า ชื่อของนายสุริยะใสหายไปจากแวดวงข่าวการเมืองเป็นลำดับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งภายหลังการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับ “พรรคการเมืองใหม่” ที่นายสุริยะใสหมายมั่นปั้นมือว่าจะสามารถผลักดันให้เขาเดินทางไปถึงฝั่งฝันรวมทั้งสนองตอบความทะเยอทะยานทางการเมืองที่อยู่ใต้จิตสำนึกได้
       
       และเมื่อพรรคการเมืองใหม่จบสิ้น จะเห็นได้ว่า นายสุริยะใสพยายามจะมีบทบาททางการเมืองด้วยการตั้งกลุ่มกรีนขึ้นมาใหม่โดยมีตัวเขาเป็นแกนนำคนสำคัญ
       
       หรือว่า การไปออกรายการร่วมกับนายจตุพรครั้งนี้ เป็นเพราะนายสุริยะใสปรารถนาที่จะลบภาพความเป็นพันธมิตรฯ ออกไปจากตัวเขา และแผ้วถางทางเดินบนเส้นทางการเมืองสายใหม่ ซึ่งถ้าหากเป็นเช่นนั้นจริง ก็ต้องบอกว่า หมากเกมนี้ประสบความสำเร็จอย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว
       
       ในที่สุดหลังมีเสียงด่าดังอึงมี่ นายสุริยะใสก็ไม่สามารถอดรนทนอยู่ได้อีกต่อไป และพยายามอธิบายถึงเบื้องหน้าเบื้องหลังของเหตุการณ์ครั้งสำคัญในชีวิตของเขาว่า “จริงๆ หลายรายการ หลายช่องพยายามเชิญตนกับนายจตุพรไปหลายครั้งแล้วแต่ปฏิเสธไป แต่ปีนี้รับปากเพราะเป็นต้นปีใหม่ และจะได้ประเมินสถานการณ์ ฟังนายจตุพรมองในปีกคนเสื้อแดง และฝั่งเรามองอย่างไร โดยคอนเซ็ปต์รายการคือ คุยเรื่องอดีตของตนกับนายจตุพร ซึ่งเรารู้จักกันมาเกือบ 20 ปี ตั้งแต่เหตุการณ์พฤษภาทมิฬ แต่ว่าตั้งแต่วิกฤตการเมืองยุคทักษิณ 6-7 ปีมานี้ ตนเจอกับนายจตุพรเพียง 3 ครั้ง และเจอโดยบังเอิญทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นงานเปิดร้านเพื่อน งานแต่ง งานบวชของพรรคพวกที่เป็นเครือเดียวกัน”
       
       “ในรายการช่วงแรกจะพูดเรื่องเบาๆ พูดถึงเรื่องในอดีต ซึ่งเราสนิทกันจริงปฏิเสธไม่ได้ แต่วันนี้จุดยืนทางการเมืองต่างกัน ตนก็พูดชัดในรายการว่าเรายืนกันคนละข้าง ปีนี้ก็ต้องยืนกันคนละข้าง เพราะปีนี้วาระทักษิณชัดมาก ตนก็ทักท้วง คัดค้าน ว่าถ้ารัฐบาลจะเอาวาระทักษิณมาเป็นวาระใหญ่ รัฐบาลเอาไม่อยู่แน่ เพราะจะเจอแรงต้านจากมวลชน แต่เผอิญตอนท้ายผู้จัดรายการให้จับมือกัน พี่น้องพันธมิตรฯ เห็นก็เป็นกังวล ขอยืนยันว่าจุดยืนตนเหมือนเดิม แต่อดีตตนกับนายจตุพรเป็นสิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้ และเรารู้จักกันมาจริง”
       
       แต่ดูเหมือนว่า นายสุริยะใสมีคำแก้ตัวอย่างไร ความรู้สึกของพันธมิตรฯ ที่มีต่อตัวเขาจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป
       
       ภาพการจับมือกันระหว่างนายสุริยะใสและนายจตุพรได้ทำลายความน่าเชื่อถือของนายสุริยะใสโดยสิ้นเชิง
       
       ยิ่งเมื่อได้รับรู้จากปากว่า ทั้งคู่เคยนัดกินข้าวกันด้วยแล้ว ก็ยิ่งตอกย้ำจินตนาการที่หยั่งรากลงไปในใจของคนเคยรักนายสุริยะใสจนยากที่จะเยียวยาให้กลับคืนมาเหมือนเดิม
       
       แน่นอน หลายคนอดนึกเปรียบเทียบกับกรณีของ “บิ๊กบัง-พล.อ.สนธิ บุณยรัตกลิน” อดีตประธานคมช.ผู้ทำการรัฐประหารรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่เสนอแนวคิดปรองดองไม่ได้
       
       อย่างไรก็ตาม ท้ายที่สุดแล้ว ไม่ว่าความจริงจะเป็นเช่นไร และการไปออกรายการดังกล่าวนายสุริยะใสอาจมีเจตนาที่บริสุทธิ์โดยไม่มีวาระซ่อนเร้นอะไรแอบแฝง แต่สิ่งที่เกิดขึ้นต้องถือป็นบทเรียนทางการเมืองที่สำคัญยิ่งสำหรับชีวิตของนายสุริยะใส
       
       เพราะความดีกับความชั่ว คนดีกับคนเลว ทำอย่างไรก็ไม่สามารถจับให้มายืนอยู่บนเส้นทางเดียวกันได้
       
       ดีๆ ชั่วๆ อย่างไรก็ยังชั่ว
       
       ค่อยยังชั่ว อย่างไรก็ยังชั่ว
       
       


ข่าวล่าสุด ในหมวด
ธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล “ผู้ร้ายคือ คนที่เกี่ยวข้องในขบวนการเบียดบังผลประโยชน์ของประชาชน”
“ปูนิ่ม” She ทำได้ยังไง? 3 ปีรวย 500 ล้าน!
“บิ๊กตู่” กะ “บิ๊กโด่ง” “ครูใหญ่” กะ “ครูฝ่ายปกครอง” ต้องเชิญมาปรับทัศนคติกันหน่อย
สัมปทานปิโตรเลียม เสี่ยงเสียดินแดน คำเตือนจากรสนาถึง“บิ๊กตู่”
การบ้าน 5 ข้อที่ “เสธ.น้ำเงิน” ต้อง “วิสัชนา”
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 115 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
หน้าแสดงความเห็นที่ 4 จากทั้งหมด 4 หน้า
หน้าที่แล้ว
4 | 3 | 2 | 1
ความคิดเห็นที่ 221 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รับไม่ได้ ต่อให้ามันแก่กว่า เจอหน้ามันก็จะไม่น้อมหัว ไอคางคก อย่าว่าแต่ให้จับมือเลย หน้ามันก็จะไม่มอง ใครเชิญไปร่วมเวทีที่ไหนจะเดินออก

คุณสุริยะใส ฟังไว้
ผู้หญิงคนหนึ่ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 219 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความจริงอยากปลีกตัวออกจากพันธมิตร ก็บอกกันดี ๆ ก็ได้ ไม่เห็นต้องใช้วิธีอย่างนี้ เสียความรู้สึก
george_the old one
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 218 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โดยส่วนตัวเป็นกลุ่มเสือหลากสีค่ะ..แต่เห็นการกระทำเค้าทั้งสองแล้วบอกได้คำเดียวว่าทั้งแดงและเหลืองอย่าเอาไว้ในกลุ่มเลยจะนำความมัวหมองมาให้ทั้งสองสี
nana
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 214 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมคิดแล้ว มันต้องเป็นแบบนี้ ประชาชนที่จริงใจ เป็นแค่เบี้ยในกระดาน ......กล้วย....ดีแล้วที่ช่วงหลังผมไม่ได้ให้ความสำคัญกับการชุมนุม เพราะผมเกรงว่ามันจะจบแบบนี้ สุดท้ายประชาชนไม่ได้อะไร..จบ
โสภณ จันทศร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 213 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอโทษที ยะใสเอ๊ย ถุย...หมดสภาพ หมดราคา เป็นของเก๊ที่ชำรุดทางสังคมที่ไม่ต้องอธิบายใดๆ ขี้กับแมลงวันหัวเขียวที่บินวนแล้วลงเกาะออกร่วมรายการ หมดสภาพครับคงไม่ต้องมานั่งอธิบายมุมมองทางการเมืองที่ต่างเน้นกันจนเฝือว่าเห็นต่างทางความคิดได้ แดกข้าวด้วยกันบ่อยแบบ เฮี้ยตู่ ห๊ายะใส ที่ท่องวาทะลมๆแล้งๆแหกตารากหญ้าไปวันๆ ไร้ราคา ไร้คุณค่า ด้วยประการทั้งปวง
สีลม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 212 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมไม่เชื่อตาตัวเองเลยนะ สุดท้ายกลายเป็นผมประชาชนถูกต้มจนเปื่อย ที่เอาตัวเข้าแลกกับแกสน้ำตา ขณะที่คนเหล่านี้อยู่ที่ไหนก็ไม่ทราบ กลายเป็นว่าสุดท้ายคุณก็ไม่ต่างจากนักการเมืองเลวๆที่คุณด่าว่ามา ไม่ต่างจากคนอื่นๆที่แปรพักต์ ไม่เหลือความสง่างามอะไรเลย
บบบบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 210 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เงินน่ะมีไหม
เงินน่ะง้างเหล็กได้
เงินน่ะทำหมาขี้เรื้อน เป็นคางคกขึ้นวอได้
เงินน่ะ ทำให้น้ำเป็นตัวได้

แต่เงินซื้อความดีไม่ได้
เงินซื้อศักดิ์ศรีคนไม่ได้
เงินเป็นนายเราไม่ได้ ถ้าเราไม่ขายศักดิ์ศรี
สันดานคน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 209 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราคนหนึ่งจะไม่ยอมเป็นเพื่อนและญาติดีกับคนจาบจ้วงสถาบันกษัตริย์ ไม่ว่าเพื่อนเราจะคบหรือรักกันแค่ไหน ชาติและกษัตริย์สำคัญที่สุด เพราะชาติและกษัตริย์สำคัญกว่าตัวเราเป็นล้านๆเท่า
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 208 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมไม่เคยรู้จักเป็นการส่วนตัวกับทั้ง2คน เป็นแค่พธม.เล็กๆคนนึง แต่เชื่อเหลือเกินว่าเป็นแผนชั่วของหน้าเหลี่ยม โดยใช้คางคกกับวู๊ดดี้เอาสุริยะใสมา"ฆ่าหน้าจอ"
อย่าหลงตกเป็นเครื่องมือทำลายกันเองของหน้าเหลี่ยม อย่าลืมว่ามันเก่งในเรื่องยุให้คนฆ่าไทยกันเอง
เกลียดแม้ว+เสื้อแดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 206 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสนาะ เทียนทอง
เหวง โตจิราการ
เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง
อัญชลี ไพรีรัก
สมศักดิ์ โกศัยสุข
สุริยะใส กตักศิลา
เวลาเปลื่ยน ใจคนเปลี่ยน
ชชช
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 201 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันหนึ่งไปงานเลี้ยงรุ่น
แล้วไปต่อด้วยการกินข้าวกะ
เพื่อนที่เคยสนิท สมัยเรียน
พอคุยกะมันๆเชลียร์ ไอ้แม้วออกหน้า
ตั้งใจ ไว้แล้ว ตั้งแต่วันนั้นที่ลาจากเพื่อนคนนั้น
ไปว่า กรูจะไม่คบกะมรึงอีกต่อไป..รับไม่ได้เลยที่มัน
ชอบและเชลียร์ไอ้แม้ว
ตรรกะเดียวกัน กับ
ยะใส ยังยอมรับคนที่สุดเลว แบบไอ้ตู่ได้
อย่าอ้างว่าเป็นเพื่อน เพราะถ้าคุณ หนักแน่นไม่มี
นอกใน ผลประโยชน์ คุณต้องตัดได้
แต่..คุณคงมี..ถึงทำได้ แบบนี้..
อย่าอ้างว่าเพื่อน..ถ้าเลวต้องตัดได้..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 200 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเชื่อว่า คุณสนธิ กับไอ้ทักษิณก็คุยกันอยู่
Teenmix
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 199 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"การออกทีวีรอบนี้เป็นความตั้งใจ และคิดแล้วคิดอีกแต่ประเมินกระแส พธม ต่ำเกิน" เหตุผลของออกรายการครั้งนี้ จงใจจะเปิดฐานะกลุ่มกรีน และเป็นการทิ้งช่วงระยะห่างจาก พธม ดูจากการขึ้น ชื่อ ยะใส จะใช้คำว่าแกนนำกลุ่มกรีน อดีตผู้ประสานงานพันธมิตร และจากตอบคำถามจะย้ำเสมอว่าเป็นอดีตผู้ประสานงาน เป้าหมายของกลุ่ม คืออนาคตจะเป็นพรรคการเมือง ซึ่งผิดหวังมาจากยุทธการโหวตโน ซึ่งลึกๆยะใสหงุดหงิดมาก แต่ไม่อาจฝ่ากระแส แต่ถ้าไม่มีทุนพอ ก็จะนำกลุ่มไปซบกับ ปชป. งานนี้อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่ ยะใส คือ ยะโส ที่กำลังใฝ่ฝันเป็นนักเลือกตั้ง...แต่ผลที่ออกมากลับผิดพลาดเพราะดูถูกความคิด พธม. แต่สิ่งที่ได้ คือ กลุ่มกรีน ดังระเบิด แต่ยะใสตายอย่างเขียด น่าสงสารจริงเด็กโง่...
gurudee@rocketmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 198 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนที่ พมธ. ชุมนุมสมัยสุรยุทธ์เป็นนายก ยะใสพูดกับหลานที่เราพาไปเองอายุ7-8ขวบ เขาก้มลงมาบอกกับหลานว่า รู้จักนายกรัฐมนตรีของเมืองไทยเอาไว้ซะ
เขาคงปลื้มความดัง จนลืมคำพูดตัวเองไปแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 197 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตลกที่ เสื้อแดงไม่เห็นว่าอะไรไอ้ตู่ซักคำ
-*-
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 196 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณสุริยะใสอย่าเสียกำลังใจ ยึดมั่นในอุดมการณ์ต่อไปครับ ถึงแม้ผมจะเกลียดจตุพรกับพวกเสื้อแดงสุดๆ แต่ก็ยังแยกแยะเรื่องราวอย่างมีวิจารณญาณได้ ไม่อยากให้ผลักเพื่อนร่วมรบไปเป็นศัตรู เข้าทางทักษิณกับพวกเสื้อแดงพอดีที่พวกเราอ่อนแอลงเพราะทะเลาะกันเอง มีอะไรพูดคุยกันเองก่อนดีมั๊ย
พันธมิตร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 195 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชีวิตส่วนตัวระหว่างเขาทั้งสองเป็นเขตที่พวกเราไม่ควรก้าวล่วง

คนที่มีอุดมการณ์ทางการเมืองขัดกัน ไม่จำเป็นต้องเป็นศัตรูกัน แต่จะเป็น"เพื่อน" มีมิตรไมตรีต่อกันได้เสมอในประเทศที่พลเมืองเข้าใจคำว่า "ระบอบประชาธิปไตย"อย่างถ่องแท้

ก็คงมีแต่ประเทศที่พลเมือง "โง่เง่า" เกินกว่าจะรู้ซึ้งถึงความหมายของคำว่าประชาธิปไตยเท่านั้น
ที่ออกมาก่นด่า ความเป็น "เพื่อน" ที่ใสบริสุทธิ์ระหว่างคนสองคนที่อุดมการณ์ทางการเมืองต่างกัน
อ่านแล้วคิดตาม จะได้ประโยชน์ ยกระดับความเป็นประชาธิปไตยของประเทศไทยขึ้นอีกเยอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 194 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สุดท้ายเงินซื้อได้หมดทุกคนทุกวงการอย่าให้เงินมาเป็นใหญ่เลย
ดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 193 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกนี้หลอกได้แต่คนโง่
หลอกคนฉลาดไม่ได้ เขารู้ทันหมด
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 192 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท่านอดีต ส.ว. ประสาร มฤคพิทักษ์ ให้ข้อคิดและแสดงความคิดเห็นผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวของท่าน (Prasarn Marukpitak)

"@Suriyasai ปรากฏกา่รณ์รวมศูนย์วิจารณ์สุริยะใส: เพราะเหตุที่คนจำนวนหนึ่ง ในคนเดียวกันนั้นเอง เขาหรือเธอคนนั้นมีทั้งแรงรักและแรงชัง รักสุริยะใสอย่างสุดใจ ชังคู่สนทนาอย่างสุดลิ่มทิ่มประตู สองแรงบวกกัน สะท้อนถ่ายเป็น คับข้องใจ รับไม่ได้ เสียดาย ตำหนิ กระทั่งประนามหยามหมิ่นสุริยะใสดังที่ปรากฏ

นี้เป็นอีกหนึ่งด่านทดสอบ นอกเหนือจากการเดินขึ้นศาลรายวันหลายสิบคดีในฐานะผู้ต้องหา เพราะผลแห่งการยืนหยัดสู้กับอธรรมอย่างไม่ระย่อ ความเจ็บปวดเป็นบำเหน็จหนึ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของนักต่อสู้เพื่อประชาชนทุกคน

สุริยะใสครับ ผมวางใจคุณไม่เปลี่ยนแปลง"

/ ผมคนนึงที่ไม่เห็นด้วยกับ "ท่านผู้ที่ออกคำสั่ง" ให้มีการโปรยหัวปกว่า "ตายคาจอ" ในทัศนะส่วนตัว มันแรงเกินไปสำหรับมิตรที่ร่วมรบเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายมาด้วยกัน

มันจะไม่ดูเป็นการใช้อารมณ์ที่เกินงามไปหน่อยหรือ? ใช้การโปรยหัวที่ใช้คำที่แรงขนาดนี้ กะจะเหยียบย่ำประนามหยามหมิ่นกันไม่ให้ผุดไม่ให้เกิดกันเลยหรือ ? ไม่ต้องสงสัยเลยงานนี้คุณสุริยะใสคงจะเจ็บปวดมากกับสิ่งที่เกิดขึ้น ทั้งๆ ที่เพิ่งเจ็บปวดจากพี่น้องพันธมิตฯ ที่ตัดพ้อต่อว่า บางคนถึงขนาดประนามหยามหมิ่นอย่างไม่เกรงใจมาแล้วรอบหนึ่ง! ทั้งๆ ที่ท่านก็เอ่ยปากขอโทษกับพี่น้องพันธมิตรฯ ในกรณีนี้ไปแล้ว มันยังไม่เพียงพอที่จะจบเพียงแค่นี้อีกหรือ ? ทำไมต้องมาใช้คำที่แรงขนาดนี้ อยากจะกระพือไฟให้ลุกลามไปกันใหญ่หรือย่างไร?
ไม่คำนึงและนึกคิดถึงสิ่งดีๆ ที่คนหนุ่มใจกล้าคนหนึ่งเคยร่วมรบเหนื่อยหนัก ทำความดีเสียสละเพื่อบ้านเมืองมากับ พี่น้อง พธม. กันมาเลยหรือ ? ทุกวันนี้ต้องมาเดินขึ้นโรงขึ้นศาลรายวันไม่รู้กี่คดีต่อคดี

เรียน "ท่านผู้ที่ออกคำสั่ง" ให้พาดหัวแบบนี้ มาด้วยความเคารพ
Thawatchai Jaroonchart พันธมิตรฯ คนหนึ่ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 191 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยะใส เรียกไอ้คางคกชั่ว ว่าพี่ทุกคำเลยนะ
ฟังแล้วอยากจะอ้วกกกกกก

พอมีข่าวว่าไอ้คางคกชั่วจะได้เป็นรัฐมนตรี
ทำไมต้องรีบเสนอหน้าออกทีวีนั่งคู่กับมัน
แถมชื่นชมยกย่องไอ้คางคกว่าเป็นคนดี

ทำไมต้องทำตัวนอบน้อมกับคนชั่วออกทีวี
ทำไมตัวซี้ตัวสั่น รีบยื่นมือไปจับขาหน้าของไอ้คางคกชั่ว

การที่ยะใสทำตัวเป็นเพื่อนรักน้องรัก ของว่าที่ท่านรัฐมนตรีไอ้คางคกชั่ว ตรูรับไม่ได้โว้ยยยยยยย

/
รู้ทันยะใส
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 190 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สองคนนี้คงเล่นกระแสปรองดอง

ประมาณว่าถึงคิดไม่เหมือนกันแต่ก็เป็นเพื่อนกันได้

ยะใสจับมือกับพวกเผาบ้านเผาเมือง??
...........
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 189 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันดูแล้วขัดความรู้สึก ไอ้นี่มันเรียกทักษินว่าท่านนายกทักษินทุกคำ มันบอกได้อย่างน้อยๆที่สุดว่ามรึงตอแหล มรึงคิดไม่ได้หรือไงเรื่องง่ายๆแค่นี่ว่าควรทำหรือไม่ในฐานะที่มรึงเคยเป็น ไม่หรอก สรุปได้ว่าสันดานมรึงออกแล้วตั้งแต่มรึงตัดสินใจทำเรื่องชั่วแบบนี้ มรึงรู้มั้ยว่าชั่วเพราะอะไร มรึงกลับไปดูคำพูดเก่าๆของมรึงสิ หนอยเขาเรียกกันว่านักโทษชายทักษิน แล้วทำไมมรึงสะเรือกเรียกว่าท่านนายกทักษิน กรูว่ามรึงชั่วกว่าทักษินว่ะ และมรึงก็คงจะโกงยิ่งกว่ามันเสียอีกถ้ามรึงมีโอกาสเหมือนมัน มรึงมันยิ่งกว่าโกงเสียอีก มรึงโปล้นหัวใจพ่อแม่พี่น้องญาติกรูฝักใฝ่ทักษินกรูยังไม่มีอารมณ์จะคุยด้วยเลยกรูขอฟันธงว่ามรึงชั่ว
sonsuwit@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 188 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ผสมพันธ์กันในจอก็ดีขนาดไหนแล้ว
ตัดแต่งพันธุกรรม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 187 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เเมลงสาปประชาธิเปรต เข้ามาเสี้ยมให้พันธมิตรเเตกเเยก อ่อนเเรง ยังไม่รู้ทันพวกเเมลงสาปอีกหรือ?
พันธมิตรที่เเท้ มีสติ คิดได้ คิดเป็น
ไม่โง่เหมิือนควายเเดง หรือเเมลงสาปโสโครก
ผู้จัดการก็เหมือนกัน ชอบผลักมิตรไปเป็นศัตรู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 185 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผิดหวังกับยะใสนะ

ไม่น่าเดินตามรอยสมศักดิ์เลย
พธม.ตัวจริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 184 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนมันไม่มีอุดมการณ์ตั้งนานแล้วสงสารพธมที่ตายฟรีครับ
คนมหาชัย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 183 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
We r so disappointed. Never see us again.
PAD USA
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 182 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักการเมืองย่อมมีสันดานของนักการเมืองแหละครับ

คนที่ต่อสู้ทางการเมืองแล้วไม่ทะเยอทะยานทางการเมืองถึงจะน่ายกย่อง

ยอมรับว่ามองยะใสผิดไปและรู้สึกผิดหวังอยู่เหมือนกัน
dr. maths
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 179 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แกนนำ พันธมิตร กำลังเดินเข้าทางของทักษิณ คือให้มีการหวาดระแวงในกลุ่มเดียวกัน เช่นเดียวกับการตัดขาดในกลุ่มเดียวกันแบบคุณ สมศซักดิ์ โกศัยสุข ที่เคยร่วมเป็นร่วมตายเคียงบ่าเคียงไหล่กันมา คุณ สมศักดิ์ ยังโดน เขี่ยออกมาได้ นับประสาอะไรกับแกนนำที่เหลือ ผมว่าในอนาคต แกนนำที่เหลืออาจจะต้องจากกันแบบไม่มองหน้ากันก็เป็นไปได้ ASTV อาจจะปิดฉากตลอดไปก็เป็นไปได้ หากสถานะการยังเป็นเช่นนี้อยู่ ความหวาดระแวงภายในกลุ่มยังมี
ศรัทธากับยะใสมันหมดไปแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 178 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหมือนขี้กับเยี่ยวในกระโถนเดียวกัน
สกปรกแต่จริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 177 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พี่ยะใสเลือกออกผิดรายการ ถ้าไปออกตอบโจทย์ หรือ เนชั่น นั่งถกประเด็นปัญหากะจตุพรก็ยังจะเหมาะกว่า เพราะรายการแนวบันเทิงจะถูกมองว่าเป็นการสร้างภาพ

อย่างไรเสียจะขอดูพี่ยะใสในก้าวต่อไป
เป็นกำลังใจให้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 176 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าไอ้กะเทยมันทำงานนี้ได้สำเร็จ ตามแผนของ ทักษิณ คงรับทรัพย์ไปอื้อแน่ๆ
งานเข้าแล้ว ยะใส
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 175 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ระหว่าง ยะใส ทำไว้กับ คุณ สมศักดิ์ โกศัยสุข วันนี้เราได้เห็นแล้วว่า ยะใส เป็นคนเช่นไร เพชรแท้หรือ เพชรเทียม ผิดกับคุณ สมศักดิ์ ที่ไม่ยอมเปลี่ยนสีแบบ ยะใส วันนี้ เห็นแล้วน่าผิดหวัง เงินมันทำให้คนเปลี่ยนคนมามากแล้ว ที่เราเห็นๆกัน เช่น เหวง เสนาะ และไอ้หน้าตี่ที่ทำ สมัคร ตกเก้าอี้นายก จำชื่อไม่ได้
เงินสามารถซื้อชีวิตคนพวกนี้ได้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 173 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมัยนี้ ผิดกฏหมายต้องเรียกว่าสมานฉันท์
โกงประเทศชาติต้องเรียกว่าเสียสละ
ตอแหลโกหกต้องเรียกว่านายก
พริ้วไหวผสมพันธุ์ได้ทั้งสัตว์นรกและสิ่งของคือนักการเมือง
ยะใสก็แค่กากเดนหวังผลคนนึงครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 171 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คำเดียวสั้นๆ "สิ้นศรัทธา"
มนุษย์ไฟฟ้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 169 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อก่อนเฝ้าจอ astv มั่นใจว่าพันธมิตรน่าจะเอาทักษิณอยู่ เพราะมีแกนนำที่จับมือกันเหนียวแน่นสู้กับพวกทักษิณ มีสุิยะใสเป็นผู้ประสานให้ข่าวกับสื่่อ ตอนนั้นทักษิณยังไม่สร้าง น.ป.ช. มาสู้กับพันธมิตร ตอนนี้พวกแดงของทักษิณ มันเต็มแผ่นดินแล้ว แต่พันธมิตร มีแต่สาละวันเตี้ยลง มีแต่ข่าวคนโน้นคนนี้แตกออกไป สุริยะใส เป็นคนหนุ่มที่พูดจาฉาดฉานชัดถ้อยชัดคำ นับเป็นคนที่ทรงคุณค่าของคนเสื้อเหลือง เราจะเสียเขาไปอีกคนแล้วหรือ แล้วคนเสื้อเหลืองจะเอาอะไรไปสู้กับทักษิณ เหลือแต่คุณสนธิที่เริ่มพูดไม่เข้าร่องเข้าลอย กับบทบาทที่สับสน แล้วเราจะปกป้องสิ่งที่เราร่วมสู้กันมาได้อีกหรือ...
เคยเหลือง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 168 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต่างคนต่างทํางาน เลิกงานแล้วกินข้าวงั้นหรือ ขอบคุณผู้จัดการที่เสนอทุกด้าน
อยู่ที่วิจารณยาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 161 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนอีสานส่วนใหญ่ก็เป็นแบบนี้.....
......อุดมการณ์เก็บใส่ลิ้นชักได้เสมอ
ปิยณัฐ วัชราภรณ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 160 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยะใสเอ้ยอย่างเอ็งและอีกหลายๆคนระดับแกนนำอะน่ะเหมาะที่จะไปออก
รายการอย่าง คนเคาะข่าวนั้นตอบโจทย์นี้หรือช่องเนชั่นโน้น คิดไง
มาออกรายการ กากๆ รายการนี้เหมาะสำหรับคนที่เขาคันหู แต่ทำท่าเกาจิ
อยากออกฟรีทีวีขนาดนี้เชียว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 155 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าไอ้กะเทยวู้ดดี้มันฉลาดกว่าสองคน ที่หลอกเนียนมาได้จับมือกันแล้วขอภ่ายภาพร่วมสาม. สร้างภาพเอาไปหากินต่อได้อีกนาน.
และสองตัวพ่อค้าประชาธิปไตยนี่ไอ้ตู่ก็ฉลาดกว่ายะใสมาก ยะใสพาซื่อได้รับเบี้ยรายทางหลงตัวเองไปเท่านั้น. แต่ไอ้ตุ๊ดตู๋ได้รับเป็นกอบก้อนสู้แล้วรวย
ได้ไปตั้งตัวสบายทั้งชาติ สิบล้านรถแถมบ้านโก้.
พ่อค้าประชาธิปไตย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 154 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"พี่น้องที่รัก" เกือบทุกประโยค ฟังดูเลี่ยนๆมานานแล้ว
ที่แท้ก็ปากหวาน ตอแหล
นิล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 153 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หากส่วนตัวผมแล้ว เพื่อนส่วนเพื่อน หากเอาความเป็นแค่เพื่อนล่ะก็เป็นผมคงไม่คบด้วยแน่ สำหรับผมหากมีเพื่อนที่เผาบ้านเผาเมืองล่ะก็ จะไม่สังคกรรมใดๆแน่ มันต่างขั้วมากเกิน เหมือนมีเพื่อนเป็นโจรจะคบด้วยหรือไม่งานนี้ ตายน้ำตื้นแน่นอน ไม่น่าเลยในความรู้สึกส่วนตัว ยังรักใครชอบพอกับ ยะใสอยู่ และอย่าทำอย่างนี้อีกเลย
PAD สาธร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 152 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่น่าเลยสุริยะใส ผืดหวังอย่างแรง
rsprsp (rsprsp สมาชิก)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 151 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทุกวันนี้ทำไมคนชั่วเยอะจัง
คนดีหายไปไหนกันหมด
เจอแต่ข่าวที่มีแต่คนชั่วแกล้งทำเป็นคนดี
แต่สุดท้ายก็ทนไม่ไหว ต้องเผยธาตุแท้ออกมาว่าตนเองก็เป็นคนชั่วเช่นกัน
ยะใสเป็นตัวอย่างชั้นดีในกรณีนี้
ผึ้ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 4 จากทั้งหมด 4 หน้า
หน้าที่แล้ว
4 | 3 | 2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014