หน้าแรกผู้จัดการ Online | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์
 

“บัวขาว” 'วีรบุรุษ' สังเวียน 'เหยื่อ' การตลาด

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน
21 เมษายน 2555 05:59 น.

“บัวขาว” 'วีรบุรุษ' สังเวียน 'เหยื่อ' การตลาด

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“บัวขาว” 'วีรบุรุษ' สังเวียน 'เหยื่อ' การตลาด
ที่ปรึกษาด้านกฎหมายของ ป.ประมุข โชว์โปสเตอร์โฆษณาการชกของ “บัวขาว” ในต่างแดนเป็นหลักฐานเพื่อยืนยันว่า งานนี้มี “ไอ้โม่ง” อยู่เบื้องหลังการปล้นบัวขาวไปจากค่าย

“บัวขาว” 'วีรบุรุษ' สังเวียน 'เหยื่อ' การตลาด
บัวขาว ป.ประมุข

ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์-ขึ้นชื่อว่า “นักมวย” ชีวิตที่ผ่านกลิ่นสาปนวมและผืนผ้าใบ ย่อมหลีกไม่พ้นหยาดเหงื่อ ความเจ็บปวด และหยดน้ำตา ไม่เว้นแม้ลูกผู้ชายที่ชื่อ “บัวขาว ป.ประมุข” ราชันนักชกไทยแห่งศึกเควัน ซึ่งผ่านศิลปะการต่อสู้มาแล้วอย่างโชกโชนบนเวที ไม่ว่าจะเป็นมวยประเภทไหน เควัน คาดเชือก แม้กระทั่งล่าสุดไทยไฟต์ เขาไม่เคยหวั่นศึกเหนือเสือใต้ สู้ได้อย่างอาจหาญ ไม่ว่าคู่ต่อกรจะมาไม้ไหนก็ตาม จนได้รับสมญานามว่าเป็นนักชก “แบล็คโกลด์” หรือ “ทองคำผิวดำ อำมหิต” จากเมืองไทย
       
       แต่กับสังเวียนชีวิต “สมบัติ บัญชาเมฆ” คือชายหนุ่มจากจังหวัดสุรินทร์ในวัยแค่ 29 ปี มิได้เจนจัดชัดเจนเหมือนบนเวทีมวย หากไม่ระมัดระวังและเชื่อคนผิด สุดท้ายอนาคตอาจหลีกหนีไม่พ้นโศกนาฏกรรมเยี่ยงอดีตนักกีฬาหรือนักชกหลายๆรายในอดีต ที่ตลอดอาชีพถูกคนจ้องเกาะเกี่ยวแสวงหาผลประโยชน์บนชื่อเสียงและภาพลักษณ์ และบั้นปลายต้องกลายเป็นคนที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ สภาพไม่ต่างจาก “หมาล่าเนื้อ” ที่เจ้าของเลี้ยงไว้ใช้งาน พอหมดประโยชน์ก็หาได้เหลียวแล
       
       เรื่องราว “ทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์” ตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาซึ่ง “ดำ ดอตคอม” หรือ “บัวขาว” ตัดสินใจแหกค่าย ป.ประมุข และฝ่าฝืนพระราชบัญญัติกีฬามวย ฉบับ พ.ศ. 2542 ที่ระบุไว้ชัดเจนว่าห้ามนักมวยที่ไม่มีรายชื่อหรือไม่ได้ขึ้นชั่งน้ำหนัก ขึ้นชกบนเวที เด็ดขาด โดยกฎนี้ถูกตราขึ้นก็เพื่อความปลอดภัยของทั้งนักมวยทั้งสองฝั่ง ป้องกันไม่ให้เกิดความได้เปรียบเสียเปรียบกันจนเกินไป รวมทั้งความปลอดภัยของ “ผู้ชม” ไม่ให้โดนผู้จัด “แหกตา” ง่ายๆด้วย
       
       17 เม.ย. 55 ณ แหลมบาลีฮาย พัทยา “ยอดนักชก” ตัดสินใจขึ้นชกบนเวทีไทยไฟต์ 2012 โดยทางโปรโมเตอร์ ไม่ได้ยืนยันล่วงหน้าว่า “บัวขาว” จะขึ้นตะบันหน้า เพียงแต่ระบุว่านักมวยจะมาปรากฏตัวบนเวทีอย่างแน่นอนเท่านั้น
       
       ทว่าจากเหตุการณ์ที่ปรากฏออกมาทั้งบนเวทีและหลังการชก ดูเหมือนทุกอย่างจะถูกเตรียมการมาเป็นอย่างเป็นขั้นเป็นตอนราวกับฉากในภาพยนตร์ให้คนประทับใจ มีการนำคุณพ่อของ “บัวขาว” ซึ่งไม่เคยชมการชกของลูกชายมาก่อน มาชมที่ขอบเวที มีการนำนักมวยจากรัสเซียที่ได้พักไม่ถึง 21 วันและสภาพดูไม่พร้อมนัก มาให้ “บัวขาว” ถลุงเล่นบนเวที มีการตระเตรียมบทให้พิธีกร บิลด์อารมณ์ “นักมวย” จนกระทั่งทนไม่ไหวต้องหลั่งน้ำตาออกมา สุดท้ายจบด้วย Copy Writingประโยคเก๋ๆ “นักสู้...ย่อมไม่ละทิ้งหน้าที่!”
       
       งานนี้อยากจะมอบรางวัล “การตลาด” ยอดเยี่ยมให้โปรโมเตอร์เสียให้รู้แล้วรู้รอดไปเลยพับผ่า !!! ได้ทั้งเงินได้ทั้งกล่อง แถมส่ง “ไทยไฟต์” ให้เป็นรายการที่ติดหูคนไทยไปเรียบร้อยโรงเรียน นพพร วาทิน
       
       ขณะที่ “บัวขาว” ซึ่งอาจหาญขึ้นชก ลงเวทีมาโดนเจ้าของค่าย ป.ประมุข อย่าง “กำนันแก๊” ประมุข โรจนตัณฑ์ และลูกชาย ธีรพัฒน์ โรจนตัณฑ์ ฟ้องเรียกค่าเสียเหายกราวรูด
       
       กระทงแรก “ผิดสัญญา” ที่เซ็นไว้ กับทางค่าย ขึ้นชกโดยทางต้นสังกัดไม่ทราบเรื่อง และไม่ได้เห็นดีเห็นงามด้วย
       
       กระทงที่สอง “หมิ่นประมาท” ยังไม่รวมออเดิร์ฟ คดีแหก พ.ร.บ. มวย ด้วย
       
       สำหรับคดีหมิ่นนั้น โดย วิวัธน์ แสงสุริยฉัตร ที่ปรึกษาด้านกฎหมายของ ป.ประมุข เผยว่า กำนันแก๊ ฉุนขาดในกรณีที่ “บัวขาว” ไปให้ข่าวเสียหายกับทางค่ายว่า แอบมุบมิบค่าตัว เบี้ยวค่ารถ ตรงกันข้ามกับทางค่ายที่ไม่เคยออกมาพูดให้ร้ายตัวนักมวยเลย แหล่งข่าวในค่าย ป.ประมุข เองสังเกตถึงความเปลี่ยนแปลงของ “บัวขาว” ในระยะหลัง
       
       “ทุกคนในค่ายเสียความรู้สึกกับการกระทำและสิ่งที่ บัวขาว ออกมาพูดถึงทางค่ายในทางเสียหาย นอกจากแง่มนุษยธรรมที่ช่วยเหลือเกื้อกูลกันมานานนับ 20 ปี ส่วนเรื่องเคลียร์ใจทางเราพยายามติดต่อให้ บัวขาว มาคุยกันตลอด แต่ถูกปัดเสมอมา เมื่อสถานการณ์ถึงจุดนี้คงต้องว่ากันเรื่องกฎหมายจากนั้นก็ทางใครทางมัน อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวค่อนข้างสงสาร บัวขาว เพราะเด็กคนนี้ใสซื่อ บางทีโดนใครเข้ามาพูดกรอกหูก็เชื่อไปเสียหมด ซึ่งทางเราทราบดีว่ามีมือที่ 3 พยายามพราก บัวขาว ไปจาก ป.ประมุข โดยบุคคลดังกล่าวเล็งเห็นผลประโยชน์จากตัวนักชก ถึงขั้นมีการพูดเชื้อชวนว่าถ้าย้ายออกมาและอยากเปิดค่ายเองก็พร้อมให้การสนับสนุนช่วยเหลือเต็มที่"
       
       สอดคล้องกับข่าวที่ออกมาก่อนหน้านั้นว่า “บัวขาว” อยากออกมาจาก ป.ประมุข แล้วมาตั้งค่ายเองโดยใช้ชื่อว่า “บัญชาเมฆ” ซึ่งไม่น่าจะเป็นความคิดของนักชกวัยเพียง 29 ปี และยังมีเวลาโลดแล่นบทผืนผ้าใบอีกนาน อยากจะรับผิดชอบถึงขนาดเป็นเจ้าของค่ายเอง เพื่อดูแลนักชกเป็นสิบๆ ร้อยๆ ราย
       
       ถึงเวลานี้เหตุการณ์ดูท่าจะบานปลาย วีรบุรุษบนสังเวียน ดูเหมือนกำลังเจองานเข้า เพราะไปหลงเชื่อ “น้ำคำ” ใครบางคนที่หวังจะใช้ตัวเขาเป็นสะพานหาผลประโยชน์ โดยเริ่มตั้งแต่ “ยุแยง” ให้ทะเลาะกับทางค่ายเก่าจนถึงขั้น “ปีกกล้า” ขนาดจะตั้งค่ายเอง
       
       แม้เป็นไปได้ว่า “บัวขาว” จะมีปัญหาคาใจกับทาง ป.ประมุข เรื่องการแบ่งผลประโยชน์การชกซึ่งปกติว่ากันแบบ 50 ต่อ 50 แต่เรื่องของลิขสิทธิ์ต่างๆ ตัวนักมวยเองคิดว่าเขาน่าจะได้มากกว่าที่ทางค่ายจัดสรรให้ที่ผ่านๆมา ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่จะต้องเจรจากันอยู่เรื่อยๆ ทว่าก็ต้องยอมรับด้วยว่า ตัวนักชกผู้นี้มีสัญญาที่เซ็นไว้ผูกพันตามกฎหมายอย่างถูกต้องกับทางค่าย ป.ประมุข เช่นเดียวนักกีฬาชื่อดังรายอื่นๆ บนโลกใบนี้ ดังนั้นการทำอะไรพละการโดยขัดต่อตัวบทกฎหมายนั้น ถือว่าเป็นเรื่องสุ่มเสี่ยงและหมิ่นเหม่ต่อการต้องคดีความอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
       
       ที่ปรึกษาด้านกฎหมายของ ป.ประมุข วิวัธน์ แสงสุริยฉัตร ยังออกมาระบุชัดด้วยว่าบุคคลที่เกี่ยวข้องและอ้างว่าเป็น ผู้จัดการส่วนตัวคนใหม่ของยอดนักชก ได้แก่ ธีรวัฒน์ ยิ้วยิ้ม โดยมี “ตู่” ณฐิกานต์ แสงจันทร์ เป็นผู้ช่วยประสานงานในการรับงานต่างๆแทนตัว “บัวขาว” แล้ว แถมยังมีโปสเตอร์โฆษณาการชกของ “บัวขาว” ในต่างแดนเป็นหลักฐานอีกด้วย
       
       จะว่าไปก็เหมือนเป็นการ “ปล้นกลางแดด” ยอดมวยผู้นี้จากค่าย ป.ประมุขชัดๆ
       
       “ทางออก” ที่ทุกคนมองเห็นตรงกันมาตั้งแต่ต้น ก็คือการที่ “บัวขาว” จะต้องลดทิฐิและหันกลับไปเคลียร์ตัวเองให้ถูกต้องเสีย โดยอาจจะมี “ตัวกลาง” ใครสักคนที่หวังดีต่อตัวยอดนักมวยผู้นี้จริงๆ ทำหน้าที่เป็นกาวใจประสาน
       
       ซึ่งทางเจ้าของค่ายอย่าง “กำนันแก๊” เองก็ยังพร้อมจะให้โอกาส “บัวขาว” กลับมาพูดคุยเพื่อปรับความเข้าใจกัน แต่หากนานวันไปยังไม่กลับใจ ก็ยืนยันว่าพร้อมจะฟ้องและดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างถึงที่สุด
       
       ที่ผ่านมาก็ดูเป็นเรื่องน่าแปลกที่ “ผู้หลักผู้ใหญ่” ซึ่งน่าจะทำหน้าที่ “กาวใจ” นี้ได้ก่อนงานไทยไฟต์ ทำไมไม่ช่วยเคลียร์ให้ กลับปล่อยให้มีการขึ้นชกเสียก่อน จึงทำให้เรื่องน้ำผึ้งหยดเดียวลุกลามถึงขนาดนี้ หรือแอบขยิบตาปล่อยให้มันเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โตเพื่อโปรโมทรายการ “ไทยไฟต์” ให้เป็นข่าวโด่งดัง
       
       ก็ไม่ผิดที่หลายคนจะแอบคิดเช่นนั้น!!
       
       ทำไมไม่นำ “บัวขาว” กลับไปเคลียร์กับเจ้าของค่าย เสียให้รู้แล้วรู้รอดก่อนค่อยกลับมาขึ้นชกอย่างสง่าผ่าเผย เป็นพระเอกทั้งในและนอกสังเวียน
       
       สุดท้ายไม่ต่างอะไร หากจะเปรียบเทียบว่าตัว “บัวขาว” เอง กำลังยืนอยู่ท่ามกลาง เสือ สิงห์ กระทิง แรด ที่จ้องจะหาผลประโยชน์จากตัวเขาเองทั้งสิ้น
       
       วีรบุรุษบนสังเวียนกำลังเป็นเหยื่อการตลาดและเพลี่ยงพล้ำบนเวทีชีวิต.

ข่าวล่าสุด ในหมวด
“โรงไฟฟ้าถ่านหิน จ.กระบี่” โครงการที่รัฐพยายามผลักดัน แต่เป็นหนามยอกอกของคนรักกระบี่
ซาวน่า–ฟิตเนส “มั่วโลกีย์” ซ่องลาดพร้าว71 บิ๊กตร.คุม
จับตานำเข้าน้ำมันปาล์ม เกมวิน-วินของคนบิ๊กๆ
ชัยชนะของ"มนุษย์ล้อ" ศาลฯสั่งกทม.ติดตั้งลิฟต์ทุกสถานีรถไฟฟ้าBTS
ร่าง พ.ร.บ.ทรัพยากรน้ำ เนื้อหาไม่ต่างกัน
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 32 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 18 +88 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้างอิงจาก
http://www.siamsport.co.th/Sport_Boxing/120420_264.html

โดยรายละเอียดของหนังสือที่ บัวขาว ยื่นต่อ ทาง กกท. มีดังนี้

13 บ้านสองหนอง ม.4 ตำบลเกาะแก้ว

อำเภอสำโรงทาบ จังหวัดสุรินทร์

วันที่ 26 มีนาคม 2555

เรื่อง บอกเลิกสัญญา

เรียน ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย

ตามที่ ข้าพเจ้า นายสมบัติ บัญชาเมฆ ได้จัดทำหนังสือสัญญาสังกัดค่ายมวยไว้กับค่าย ป.ประมุข นั้น

การนี้ข้าพเจ้ามีความประสงค์ขอบอกเลิกสัญญากับค่ายมวย ป.ประมุข เนื่องจากไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงมีสิทธิโดยชอบที่จะขอเลิกสัญญา ดังต่อไปนี้

1.หัวหน้าค่ายมวยละเลยไม่ได้ให้การดูแลอย่างเหมาะสม และได้รับความเสียหายทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ โดยทางค่าย ป.ประมุข ได้จัดโปรแกรมการฝึกซ้อมและแข่งขันจนทำให้ประสบปัญหาสุขภาพตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552 ซึ่งทางค่ายยังจัดโปรแกรมจนไม่มีเวลาในการพักรักษาตัวและไม่มีการรักษาอาการบาดเจ็บอย่างจริงจัง อีกทั้งนักมวยถือเป็นอาชีพที่มีความเสี่ยงมากทั้ง เสี่ยงพิการและเสี่ยงตาย

2. สภาพการทำงานไม่มีความปลอดภัยต่อชีวิต ดังนี้

2.1 เมื่อต้นเดือนธันวาคม 2554 รายการวีไอพี ช่อง 9 ได้มาถ่ายทำ นายประมุข โรจนตัณฑ์ ได้เข้ามาระหว่างถ่ายทำรายการพูดขับไล่ทีมงาน ด้วยการพูดจาหยาบคายและต่อว่าด้วยถ้อยคำรุนแรง

2.2 เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2554 ก่อนการแข่งขันไทยไฟต์ รอบชิงชนะเลิศ เพียง 4 วัน นายประมุข โรจนตัณฑ์ ได้เข้ามาพูดจาทำลายขวัญด้วยถ้อยคำรุนแรง จนข้าพเจ้าเกิดความหวาดกลัว

เหตุการณ์ 2 เหตุการณ์ข้างต้น สภาพดังกล่าวจนเป็นเหตุให้ต้องไปเช่าห้องพักด้วยตนเองไม่สามารถพักในค่ายได้ และต้องออกจากค่ายในที่สุด ซึ่งจากเหตุต่างๆ ที่เกิดขึ้น นายธีรพัฒน์ โรจนตัณฑ์ หัวหน้าค่ายมวยได้นิ่งเฉยต่อเหตุการณ์และไม่แก้ปัญหาใดๆ เลย

2.3 เมื่อเดือนมกราคม 2555 รายการ ลานุสเดส ไททัน ได้มาถ่ายทำ นายประมุข โรจนตัณฑ์ ได้โทรศัพท์เข้ามาระหว่างถ่ายทำรายการพูดขับไล่ทีมงาน ด้วยการพูดจาหยาบคายและต่อว่าด้วยถ้อยคำรุนแรง จากสภาพดังกล่าวเป็นเหตุให้ต้องออกจากค่ายในที่สุด

3. การแบ่งและการจ่ายเงินรางวัล โดยส่วนแบ่งของเงินรางวัลที่แบ่งให้แก่นักมวยเป็นจำนวนน้อยกว่าร้อยละห้าสิบของค่าตอบแทน ไม่จ่ายเงินรางวัลตามเวลา และการรับเงินจากผู้ว่าจ้างบางรายไม่ได้บอกให้ทราบว่าได้รับมาเท่าไหร่ เมื่อไหร่ ดังนี้

3.1 เงินค่าตัวตั้งแต่แข่งขันมวยไทย โดยมี นายประมุข โรจนตัณฑ์ เป็นหัวหน้าค่ายจำนวน 400,000 บาท ยังไม่ได้รับเงินค่าตัวปัจจุบัน

3.2 เงินรางวัลแชมป์เควัน 2004 จำนวน 10,000,000 เยน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 3,630,000 บาท ข้าพเจ้าได้รับเงินรางวัลเพียง 1,000,000 บาท

3.3 เงินรางวัลรองแชมป์เควัน 2005 จำนวน 2,500,000 เยน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 832,500 บาท ข้าพเจ้าได้รับเงินรางวัลเพียง 15,000 บาท

3.4 เงินรางวัลแชมป์เควัน 2006 จำนวน 20,000,000 เยน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 5,648,000 บาท ข้าพเจ้าได้รับเงินรางวัลเพียง 2,000,000 บาท แต่เงินจำนวนรางวัลของข้าพเจ้าทางครอบครัวโรจนตัณฑ์ได้ยืมเงินไปเท่ากับว่าข้าพเจ้ายังไม่ได้รับเงินรางวัลดังกล่าว

3.5 นายธีรพัฒน์ โรจนตัณฑ์ หัวหน้าค่ายมวยได้ยืมเงินไป 400,000 บาท

3.6 เงินสนับสนุนจากบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จำนวน 3,000,000 บาท ข้าพเจ้าได้รับเงินรางวัลเพียง 440,000 บาท

ในการรับเงินค่าตัวจากการถ่ายทำรายการ เงินสนับสนุนจากองค์กรต่างๆ การโชว์ตัว และเงินรางวัลทางค่าย ป.ประมุข จะแบ่งเงินรางวัลที่ข้าพเจ้าพึงได้รับไว้เป็นค่าใช้จ่ายก่อนแล้วจึงนำมาแบ่งร้อยละห้าสิบของค่าตอบแทนที่เหลืออยู่

4. นายธีรพัฒน์ โรจนตัณฑ์ หัวหน้าค่ายมวย และ นายประมุข โรจนตัณฑ์ อดีตหัวหน้าค่ายมวยได้ให้ข่าวตามสื่อต่างๆ หลังจากที่ข้าพเจ้าได้ออกจากค่ายมาทำลายชื่อเสียง เป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย

ตามที่กล่าวมา การปฏิบัติหน้าที่ของหัวหน้าค่ายมวยขัดต่อกฎกระทรวงว่าด้วยมาตรฐานการปฏิบัติหน้าที่และจรรยาบรรณของบุคคลในวงการกีฬามวย พ.ศ. 2545 หมวด 1 ข้อ 5 การปฏิบัติหน้าที่ของหัวหน้าค่ายมวย ข้อ(2) ดูแลความปลอดภัยและจัดสวัสดิการนักมวย ผู้ฝึกสอน และผู้ที่เกี่ยวข้องในค่ายที่ดูแลรับผิดชอบ ข้อ(3) ให้ความเป็นธรรมแก่นักมวยในสังกัดและไม่ทำสัญญาหรือข้อตกลงใดที่มีลักษณะเป็นการเอาเปรียบหรือฉ้อโกงนักมวย ข้อ(6) ต้องจ่ายเงินรางวัลแก่นักมวยที่ทำการแข่งขันตามกฎหมายและระเบียบที่คณะกรรมการกีฬามวยกำหนด

นอกจากนี้ยังมีข้อกำหนดในหมวดจรรยาบรรณ เรื่องใช้อิทธิพลข่มขู่ รวมทั้งเรียกรับหรือยอมรับทรัพย์สินหรือผลประโยชน์สำหรับตนเองโดยมิชอบ และจากข้อเท็จจริงข้างต้น ระเบียบคณะกรรมการกีฬามวยว่าด้วยสังกัดและย้ายสังกัดค่ายมวย พ.ศ. 2544 ได้ระบุในข้อ 14 การขอย้ายสังกัดค่ายมวยก่อนสิ้นสุดอาจทำได้ ตาม (2) หัวหน้าค่ายมวยละเมิดข้อสัญญาจนเป็นเหตุให้นักมวยไม่ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสมและได้รับความเสียหาย ข้อ (3) หัวหน้าค่ายมวยละเลย ไม่ปกป้องสิทธิโดยชอบของนักมวยในส่วนแบ่งเงินรางวัล จนเป็นเหตุให้นักมวยได้รับความเสียหาย ซึ่งหากนายทะเบียนวินิจฉัยแล้วตัดสินตามที่ผู้ร้องขอมา ถือว่าสัญญาสังกัดค่ายมวยของคู่กรณีเป็นอันสิ้นสุดลง นอกจากนี้ระเบียบฯ ในหมวดเดียวกันนี้ยังได้ระบุในข้อ 18 (5) คู่สัญญาฝ่ายที่ได้รับความเสียหายมีสิทธิบอกเลิกสัญญาได้ทันที เมื่อคู่สัญญาฝ่าฝืนหรือผิดสัญญาข้อใดข้อหนึ่ง

จึงเรียนมาเพื่อขอยกเลิกสัญญาดังกล่าว

ขอแสดงความนับถือ

(ลงชื่อ)...........................
(นายสมบัติ บัญชาเมฆ)
อ่านกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +51 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หากค่าย ป ประมุข ยืนยันได้ว่าเช่น ต่อยได้ 1 ล้าน ให้บัวขาวไปแล้ว 5 แสน ผมก็ว่าโอเค
แต่ดูๆ สภาพบัวขาวแล้ว ผมว่าทางค่ายคงไม่ได้จ่ายให้บัวขาวพอควรเลย เพราะดูแล้วยังจนเหมือนเดิม สภาพไม่เหมือนมวยค่าตัวล้านเลย

เพราะบัวขาววันนี้ 30 ปีแล้วเรียกว่าปลายอาชีพแล้ว นักมวยไทยส่วนใหญ่เลิกต่อยแล้ว
หาก 30 ปีต่อยดังขนาดนี้ แต่ยังไม่ได้อะไรจากค่าย ป ประมุข ก็น่าคิดกับชีวิตที่เหลือ

สรุป แค่ ป ประมุข เอาหลักฐานมาโชว์สิว่าเคยจ่ายให้บัวขาวได้ป่าว ให้สมน้ำสมเนื้อ

จะเลี้ยงตั้งแต่เด็ก เลี้ยงหลายคน บุญคุณต้องทดแทน แต่หากค่าย ป ประมุข จ่ายให้บัวขาวไม่ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ก็ถือว่า ป ประมุข โกง เหมือนกัน
สรุป ต้องโชว์กันว่าแบ่งกันเท่าไหร่ ที่ผ่านมา ทุกอย่างจบ
เจ้าของค่ายมวย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +45 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รัชกาลที่ 5 ท่านได้เลิกทาสมานานแล้ว แต่สังคมไทยมันยังแฝงอยู่ในวงการมวยโดยอ้างคำว่าบุญคุณเป็นสัญญาทาส ในขณะที่นักมวยได้ทำเงินและประโยชน์ให้แกนายทาสจนเต็มที่แล้ว สมควรปล่อยให้ทางทาสเป็นอิสสระเสียที ถ้าใครเคยดูภาพยนต์ฝรั่งเรื่องสปาตาคัสนักมวยไทยมีสภาพไม่ต่างจากนักสู้ในสมัยโรมันไม่มีผิด
samilar@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +26 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขียนได้ตรง เขียนได้ดี มีความเป็นกลาง แต่อาจไม่ถูกใจ

คนบางกลุ่ม ที่มีอคติ 4

- ลำเอียง เพราะรัก

- ลำเอียง เพราะไม่ชอบ

- ลำเอียง เพราะ หลงผิด

- ลำเอียง เพราะความกลัว (อิทธิพลมาเฟีย)
ถูกต้อง อาจไม่ถูกใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 +23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอออกความคิดหน่อยในถานะนักมวยเก่า เคยมีค่ายเป้นของตัวเอง ไปต่อยตามงานต่างจังหวัดไม่ได้เป็นญาติ ไม่ได้เป็นอะไรกับเราเลย แค่เราไปเปรียบมวยแล้วถึงวันต่อยเราก็ต่อยพร้อมกับนักมวยในค่ายที่พาไป พอเวลาจ่ายเงินมีค่ายมวยมาตีสนิทหักเงินค่าตัวเฉยเลยมันบอกว่ามันเป็นคนจัดขอหักค่าตัวที่มันอุตส่าห์จัดงาน ถุย/นักมวยก็ของกรู กรูก็ขึ้นต่อย เจ็บก็เจ็บ ไอ้พวกเห็นแก่ได้
-วงการมวยยังมีเรื่องเฮี้ยๆอีกเยอะ
-บัวขาวน่าจะพูดเปิดใจกับสื่อมวลชน แฉออกมาให้หมดสังคมจะได้รับรู้ใครกันที่เป็นคนผิด
เคด่วย (manochm สมาชิก)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 89 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วิธีการเก่าที่ครอบงํานักกีฬาดั่งทาส
ด้วยสัญญาฝ่ายเดียวตั้งแต่แรก
และด้วยการทวงบุญคุณเช้าเย็นนั้นเลิกได้แล้ว
วสา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 88 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นเคสบัวขาวแล้วก็พาลให้นึกถึงเขาทราย ซึ่งดอนคิงอยากจะรับไปเป็นนักมวยในสังกัด แต่แชแม้เห็นแก่ตัวไม่อยากแบ่งผลประโยชน์กับใคร
ทำให้เขาทรายเสียโอกาส เชื่อว่าถ้าดอนคิงได้ตัวไปจริง ความดังของเขาทรายคงไม่แพ้ปาเกียวแน่นอน

และหากเขาทรายได้ไปอยู่กับดอนคิงในวันนั้น
คงไม่ต้องมาเล่นเป็นตัวตลกปัญญาอ่อนในทุกวันนี้หรอก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 87 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อไหร่จะเข้าใจเสียทีว่า
"บุญคุณ"เป็นอะไรที่จะหมดไปทันทีที่ถูกทวง
ดังนั้นอย่าไปเที่ยวทวงกับใคร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 86 -4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เนรคุณ เลี้ยงไม่เชื่อง
.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 85 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มวยไทยสมัยนี้เป็นธุรกิจกันทั้งนั้น ผลประโยชน์กันทั้งนั้น
แต่ส่วนใหญ่นักมวยมักจะเสียเปรียบ
high
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 84 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรรมการห้ามมวยไทยต้องพัฒนาอีก
อย่ายืนบังคนดู อย่าอยู่ใกล้นักมวยมากนัก ต้องฟุตเวิร์กไปมาเร็วรอบตัวนักมวย แบบคล่องแคล่ว และเว้นช่วงระยะให้ห่างพอสมควร ไม่ใช่ยืนชิดนักมวยยังกับต่อยมวยหมู่
คนดูเขาต้องการดูมวย ไม่ใช่ดูตรูดกรรมการ
พี่เลี้ยงเหมือนกัน ไม่ควรยืนเชียร์ที่มุมจนบังคนดูชั้นริงไซด์
ไม่เชื่อลองดูกรรมการระดับโลกของฝรั่งซิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 83 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนไม่ชอบดูมวยปล้ำ
ความคิดเห็นที่4

ค่ายป.ประมุกมีนักมวยเป็นร้อยคน แต่บัวขาวทำให้ค่ายดังคนเดียว เป็นแชมป์ k 1 ที่ญี่ปุ่นถึง 2 สมัย ต้องซ้อมวันละ 8 ชั่วโมง ทุกวัน ใครแพ้คัดออก จนกว่าจะได้แชมป์ คิดดูต้องเก่งขนาดไหน ต้องเจ็บตัวขนาดไหน มวยไทยต้องครบเครื่องและโครตแข็งแรง ถึงจะเอาฝรั่งตัวโต ๆ ลงจากการดูมวยไทยมาตั้งแต่อดีต ประมาณ 50 ปี มีแต่ปล่ำตีเข่า
อย่างกับหมา...กัน ญี่ปุ้นเขาชื่นชมบัวขาวขนาดยกให้เป้นวีระบุรุษของมวย k1 แต่วงการมวยไทยทั้งลุมพันีและราชดำเนิน ไม่เคยโปรโมทให้ใครรู้ และน้อยคนที่จะรู้จักบัวขาว นอกจากดูจากทางอินเตอร์เน็ต เพิ่งจะมาตื่นตัวเอาเมื่อเร็ว ๆ นี้ ตอนต่อยไทยไฟต์ และการที่ไปต่อยโดยไม่ได้รับอนุญาตจากค่าย ก็นงัด พ.ร.บ.มวยมาอ้าง แต่เบื้องลึกของค่ายทีเอาเปรียบนักมวย ไม่มีใครเอามาพูด ดีแต่ซ้ำเติมบัวขาว หากวันนั้นบัวขาวไม่ขึ้นชกถามว่าจะมีคนดูซักกี่คน ขนาดมวยไทยต่อยกันเองยังเอาแต่ติ๊ดชึ้งปล่ตีเข่าตามไสต์มวยการพนัน แต่พอมาดูคู้บัวขาวต่อยกับรัศเซียมันหนังคนม้วนกันเลย ความครบเครือง ความมัน ความเป็นตัวแทนคนไทยทั้งชาติ ประกาศให้คนทั้งโลกได้รับรู้ว่ามวยไทยมีพิษสงขนาดไหน ไอ้พวกหากินกับวงการมวยไม่ยอมพูดถึง อ้างแค่ผิดกฏหมายมันลูกเดียว เพื่อผลประดยชน์ของตนเองอย่างเดียว ไม่คิดถึงเรื่องอื่น ถุ.....
25 เมษายน 55 14:
ไม่ชอบดูมวยติ๊ดชึ่ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 82 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาเป็นว่าไทยไฟท์อยากยิ่งใหญ่แบบ K1 แต่ต้องใช้เวลาหลายปี แล้วอะไรล่ะที่จะทำให้ไทยไฟท์ดังอย่างรวดเร็วเพื่อเทียบเท่า K1 ถ้าไม่มีตัวขาย ?
บานบุรี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 81 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระพุทธเจ้ายังมีมารผจญ มาขัดขวาง

ถ้า ตูน ไม่ลาออกจาก สจ๊วต มาทำเพลง วันนี้ก็ไม่ยิ่งใหญ่
มีความสุขกับความฝัน จนหลายคนนำมาเปนต้นแบบ

การเดินทางไกลหมื่นลี้ เริ่มที่ก้าวแรก ..อย่าไห้ตัวเหรี้ยมาขัดขวาง

บัวขาวก็อย่าไปฟังเสียงผีเปรต ที่มาเสรือก!!! ขัดขวาง
การเริ่มต้น.......
บัญชาเมฆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 80 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอแสดงความเห็นในเรื่องการทำสัญญานิดหน่อยนะครับ หากจะกล่าวกันว่าคุณบัวขาวผิดสัญญาหรือ เราลองมาวิเคราะห์ว่าสัญญาระหว่างค่ายมวยกับคุณบัวขาวเป็นธรรมหรือไม่ อย่างไร เราไม่รู้ว่าสัญญาเขียนไว้อย่างไรบ้าง ในเรื่องนี้ขอไม่พูดถึง แต่สิ่งที่น่าคิดคือ เวลาทำสัญญานั้น หากคู่สัญญามีสถานะเท่าเทียมกัน คือ มีอำนาจต่อรอง การทำสัญญาเป็นไปอย่างมีเสรีภาพ หรือที่เรียกว่า "เสรีภาพในการทำสัญญา" แล้ว ปัญหาไม่เกิดหรอกเพราะคู่สัญญาตกลงกันที่จะทำสัญญากันแบบนี้ แต่ทำไม ในเมื่อทุกคนมีเสรีภาพในการทำสัญญาแล้ว ยังมีปัญหากันอีก ขออนุญาตเปรียบเทียบกับกรณีบุคคลคนหนึ่งทำสัญญากู้เงินกับสถาบันการเงินนะครับ ถามว่าหากบุคคลนั้นไม่ร้อนเงินจะไปกู้เงินสถาบันการเงินให้เป็นหนี้ทำไมครับ แล้วการทำสัญญาระหว่างสถาบันการเงินกับบุคคลธรรมดา มีเสรีภาพในการทำสัญญามั้ย หากมีแล้ว บุคคลคนนั้นจะขอแก้สัญญาในบางข้อบางประเด็นได้มั้ย (หลายคนที่อ่าน comment นี้ อาจจะเคยกู้เงินสถาบันการเงิน) หากคุณเสนอขอแก้ข้อสัญญาบางข้อ เชือว่าสถาบันการเงินไม่ให้คุณกู้เงินแน่
ในกรณีของคุณบัวขาว ถามว่า คุณบัวขาว ณ ขณะทำสัญญากับค่ายมวย เค้ามีเสรีภาพในการทำสัญญา หรือมีอำนาจต่อรองกับค่ายมวยหรือไม่ หากเค้าไม่ได้รับผลประโยชน์อย่างที่ควรจะเป็นแล้ว เค้ามีสิทธิเลิกสัญญา และเรียกค่าเสียหายได้หรือไม่ ณ ขณะทำสัญญาพวกเราไม่ได้เข้าเป็นพยานในการทำสัญญากับคุณบัวขาว เราไม่รู้หรอกว่าสัญญามีปัญหาอะไร ระหว่างการทำสัญญามีการพูดคุยอะไรบ้าง แต่เวลามีปัญหานักกฎหมายมักอ้างว่า เวลาทำสัญญาแล้วเห็นว่าไม่เป็นธรรมทำไมไม่ค้านล่ะ (แล้วถามว่าค้านแล้วได้อะไร) และคู่สัญญาเต็มใจเซ็นสัญญาเอง (ในความเป็นจริง หลาย ๆ สัญญาเซ็นสัญญาภายใต้เงื่อนไขที่ถูกบีบคั้นเกือบทั้งนั้น)
ที่ทางผู้จัดการสุดสัปดาห์ขึ้นว่า "เหยื่อ" ผมว่าถูกแล้วล่ะ และผมเชื่อว่ายังมีนักกีฬาอีกหลาย ๆ คน หลาย ๆ ประเภท ไม่ว่าจะเป็นนักมวย นักฟุตบอล ไม่ว่าในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต จะมีปัญหาทำนองนี้อยู๋แน่นอน หากต้นสังกัดและบุคคลที่หวังผลประโยชน์ในคราบเหงื่อของคนอื่นคอยที่จะเก็บกินอยู่ตลอดเวลานะครับ
อิ อิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตามปกติของนักมวยกับค่ายมวย จะไม่มีเอกสารสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษร มีเพียงสัญญาใจเท่านั้น (ไอ้ที่เรียกว่าบุญคุณนั่นแหละ)
เพราะค่ายมวยจะให้ ที่อยู่ ที่กิน ที่ฝึกซ้อม ผู้ฝึกสอน (ซึ่งที่กล่าวมาล้วนเป็นค่าใช้จ่ายของทางค่ายทั้งสิ้น)
และมี พรบ. คุ้มครองเอาไว้ ว่ารายได้จากการชกในแต่ละครั้ง จะต้องแบ่ง 50-50 ระหว่าง นักมวย-ค่ายมวย
ในกรณีของบัวขาว น่าเห็นใจตรงที่ค่ายมวย อมเงินหมดค่ะ ทั้งค่าชก ค่าโชว์ตัว พอนักมวยทวงถาม ก็บ่ายเบี่ยงทวงบุญคุณกับนักมวย
เรามีเพื่อนทำงานอยู่ค่ายมวยชื่อดังใจกลางพระนคร เขามาเม้าส์ให้ฟังว่า ค่าย ป.ประมุข นิสัยเลวมาก รู้กันทั้งวงการ ไม่ใช่แค่บัวขาวที่โดน เด็กคนอื่น ๆ ในค่ายก็โดนไม่ต่างกัน ต่างกันแค่จำนวนเงินเท่านั้น
นักมวยของไทยส่วนใหญ่การศึกษาค่อนข้างน้อย ทำให้ไม่ค่อยรู้เท่าทันค่ายมวย ถึงได้ต้องเสียเปรียบตลอด (ไม่รู้ว่าทางค่ายมวยส่งให้เด็กได้เรียนหนังสือหรือเปล่า เพราะยังไม่เคยรู้เลยว่าการศึกษาขั้นต่ำของนักมวยนั่นอยู่ชั้นไหน)
ผีเสาเวทีมวย
 
ความคิดเห็นที่ 79 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กุ้งนะ รอความตายลูกเดียวคือรอขาย ชีวิตคนกับสัตว์ไม่เหมือนกัน คนมีสมองมีความคิด ไม่ได้เกิดมาเพื่อเชือดขาย (stupid)
รู้ทัน
rich2495@ Hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 78 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักข่าว นักเขียน นักหนังสือพิม ขึ้นอยู่กับปัจจัย (เงิน) ใครให้มาก็ดีหมด
รู้ทัน
rich2495@ Hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 77 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่บอกอย่าใช้กฎหมูเหนือกฎหมาย

เมิงไปดูก่อนว่าไอ้ป.มันเลี้ยงบัวขาวยังไง

ที่นอนยังกับหมูหมา ทำเงินให้ค่ายเป็นสิบๆล้าน แต่ให้ที่ซุกหัวเน่าๆนอนรวมๆกันไป....

แถมชกชนะก็โยนเศษเงินมาให้นิดหน่อย

สัญญาทาส ที่คนในสังคมทุกคนก็เจอ เคยซื้อบ้านแล้วเจอสัญญาทาสมั๊ย เคยซื้อรถแล้วเจอวงเล็บมั๊ย ขนาดไปจอดรถจ่ายเงินมันยังวงเล็บว่าไม่รับผิดชอบเลย

นานทุนเอาเปรียบสัญญาไม่เป็นธรรม
-*-
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 76 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมไม่ดชื่อว่า หัวหน้าค่าย ป.ประมุข ในสมัยก่อน รำรวย ผมรูนิสัยสันดารหัวหน้ามันดี ก็เหมือนกับนักการเมืองที่เข้ามาในสภาเพื่อเขามาโกง จนรำรวย อย่าง ทักษิน จตุพร นัฐวุฒ สุเทพ พวกนี้ก็เหมือหัวหน้าค่าย ป.ประมุข นั่นแหละ
รู้ทัน
rich2495@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 75 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักมวยไทยที่ชกอาชีพปัจจุบันมีใครสามารถใช้แม่ไม้มวยไทยได้ครบบ้าง
นับวันมีแต่จะหมดไป ที่เห็นชกมวยไทยมาเกือบสี่สิบปีดูแล้วมีไม่กี่คน

ที่ใช้กันปัจจุบันฝรั่งเรียก คิก บ๊อก ซิ่ง. เพราะมีแต่เตะกับต่อย
ขึ้นมาปี่กลองดัง เตะกันแผละๆ. หมัดออกแบบไม่มีน้ำหนักพอจบห้ายกชูมือนกกระจอกยังไม่หิวน้ำด้วยซ้ำ

รู้ว่ามันเจ็บ แต่อาชีพนี้มันต้องเจ็บ และถ้าซูเอ๋ยกันก็ ถนอมตัวชกได้ยาว

ขนาดมวยเงินล้าน. แม่ไม้มีอะไรครับ ถีบยัน เตะบนล่าง เข่า หมัด มีเขาทรายหนักหน่อย. ศอก ้เป็นไม่กี่คน จรเข้ฟาดหาง น้อยคนใช้เป็นและไม่โดนศอกกลับ หาฝีมือเป็นมวยได้ยาก มีสามารถ ที่ศอกหน้าใช้ได้แต่น้อยครั้ง ส่วนนักมวยอื่น. คิก บ๊อกซิ่ง ทุกคน

อยากดูมวยดีๆ ฝีมือครบเครื่อง และไม่ต้องเอากันแตกเย็บ ก็ได้ น่าจะมีคนจัดมวยที่น่าดูกว่านี้. ไอ้ที่ติ๊ดชึ่ง ๆ ชกแล้วหนีๆ ออมๆ แล้วก็จดๆจ้องๆ ทำอะไรกันไม่ได้ หรือแบบครบยกก่อนสุดท้าย จะไม่ชก แล้ว ตีกรรเชียง หนีลูกเดียว นั่นก็ไปเล่นโดดยางดีกว่า

ผมจำได้ว่าสมัยเด็กๆ ชกมวยต่างจังหวัดงานวัดไม่มีนวม ใช้เชือกพันมือ
ชกกันทียับเยิน แต่ก็แค่สามยก เห็นลีลาฝีมือโชว์กันสุดๆ
คนดูมวย เป็น มวย และชอบกีฬามวยไม่ใช่ พนันธุรกิจมวย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 74 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต่อให้ทางค่าย ป.ประมุข ยืมเงินบัวขาวจริง ก็คงไม่สัญญาหรอก เป็นการยืมปากเปล่าแบบหัวหน้ายืมลูกน้อง เด็กที่โตมากับค่ายจะกล้าขอให้หัวหน้าค่ายหรือลูกหัวหน้าค่ายทำสัญญาเงินกู้เหรอ...
น่าสงสาร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 73 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การตลาดเป็นการชิงไหวชิงพริบกัน ผู้ฉลาดเท่านั้นถึงจะอยู่รอด
ldine
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 72 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักมวยไม่ต่อย น่าเห็นใจ
นักบินสไตท์ไม่บิน ผู้โดยสารตกค้าง น่าเห็นใจ
แท๊กซี่ ไม่รับผู้โดยสาร โดนด่า โดนแจ้งความ
แท๊กซี่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 71 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สัญญาไม่เป็นธรรม เท่ากับเป็นโมฆะ คือไม่มีสัญญา บัวขาวสามารถเดินออกจากค่ายปลิงได้ทันที ถ้าไอ้ปลิงฟ้อง ก็จะดี จะได้พิสูจน์กันไปเลย รับมาแปดแสนจ่ายบัวขาวหมื่นห้านี่ไม่บ้าไม่เมาไม่โลภไม่เสียสติทำไม่ได้นะ หรือวิญญาณไอ้ทักษิณมันเข้าสิงวะปลิงถึงได้โลภมากขนาดนี้
ปลิงตัวพ่อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 70 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คับที่อยู่ได้ คับใจอยู่ยาก

จะยังใงก็ตาม บัวขาวก็เป็นคนคนหนึ่ง มีความคืด มีความรู้สึก เหมือนสามัญชนคนทั่วไป กตัญญู อกตัญญู มันก็มีอยู่ในตัวคนทุกคนื ต่างที่ว่าใครจะมีมากมีน้อย คนที่ดีแต่ว่าคนอื่นเขา ได้โปรดเถิด พิจารณาดูตัวเองเสียก่อน
chanaphorn@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 69 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทั้งน้อยใจ ทั้งเหนื่อยใจ ทั้งท้อใจ และ ทั้งเกรงใจ

จะให้เด็กคนที่เคยพึ่งพากันไปทวงตังค์ หรือเลิกสัญญา กับคนแก่ที่เคยมีบุญคุณ
มันคือ น้ำท่วมปาก
(ส่วนผู้ใหญ่ ก็ใช้เงินไปหมดแล้ว จะจะขายของคืนให้ ก็กลัวคนอื่นมองความดีของตน ที่ทำนั้นดูโง่)
***กาวใจไม่ต้อง เด็กขอแค่จริงใจ ยกเลิกสัญญา และต้องยินดีให้กลับบ้าน เงินพูดความจริง คืนให้ได้เท่าไหร่ ที่เหลือ จะหางานชกใช้หนี้ให้แบบ ไม่เอา เข้าค่ายซักบาท ***
แล้วทุกคนจะเท่ เกินหน้าไอเชี้ยแม้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 68 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บัวขาวผิดตรงใหน ผิดอะไร บัวขาวไม่ได้ทำผิดกฏหมายอะไรเลย เพียงแต่ทำในสิ่งที่กฏหมายห้ามเท่านั้นเอง เดี๋ยวแก้รัฐธรรมนูญเสร็จ ทุกอย่างก็หลุดหมดแล้ว เตรียมตัวเฮกันได้พวกเรา เฮ......
เหลิมเอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 67 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักกีฬาอาชีพ ทำอะไรควรรู้ว่าตัวเองมีภาระผูกพันธ์อะไรอยู่ จะทำอะไรควรยกเลิกสัญญาภาระก่อน จะได้ไม่มีปัญหาตามหลัง ส่วนอ้ายพวกนายทุนที่ต้องการชุบมือเปิบกับความดังของนักกีฬา โดยที่ไม่คำนึงถึงปัญหาไม่เคารพกฎบัตรกฎหมายเห็นแก่ได้บอกคำเดียวว่า hree ระวังวันที่นักกีฬาหมดสภาพนำมาหากินไม่ได้ ไม่นาน ก็ เหมือน หมา
หมาน้อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 66 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันก็เป็นทั้งสองอย่างนั่นแหละ .... ไอ้นักเขียนปัญญาอ่อน ... วู้
อิอิอิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 65 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หากสองพ่อลูก (โรจน...) ไม่มีกิน (เพราะขาดไอ้ดำ แรงหลักของครอบครัว) ถึงขั้นออกขอทาน ใครจะเห็นอกเห็นใจบ้าง คงมีแต่คนสมเพศนะจ๊ะ(คันหู)
ขาดที่พึ่งพิง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 64 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมรักนสพ. ผู้จัดการ แต่ผมต้องตำหนิข่าวนี้เพราะเห็นว่าผู้เขียนไม่ได้ตั้งบนพื้นฐานของความเป็นกลาง หลงลืมความเป็นสื่อและแอบใส่ความรู้สึกของตัวเองมากเกินไปในข่าวนี้ หากทุกๆท่านอ่านอย่างมีสติจะเรียกได้ว่่า ข่าวนี้มองบัวขาวในแง่ลบอย่างชัดเจน

มันถูกหรือเปล่าที่คนเขียนข่าว มีสิทธิ์ที่จะไปมองคนอื่นแล้วเอาความคิด ชอบ เกลียด ชัง ของตัวเองไปตัดสินคนว่าเขาผิด เขาไม่ควรทำอย่างโน้น อย่างนี้ แล้วชี้นำสาธารณะชนให้ชื่อฟังความรัก หลง ชอบของเขาเพียงลำพัง

ผมขอยกตัวอย่างข้อความนี้ "ตัวนักมวยเองคิดว่าเขาน่าจะได้มากกว่าที่ทางค่ายจัดสรรให้ที่ผ่านๆมา ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่จะต้องเจรจากันอยู่เรื่อยๆ ทว่าก็ต้องยอมรับด้วยว่า ตัวนักชกผู้นี้มีสัญญาที่เซ็นไว้ผูกพันตามกฎหมายอย่างถูกต้องกับทางค่าย ป.ประมุข เช่นเดียวนักกีฬาชื่อดังรายอื่นๆ บนโลกใบนี้ ดังนั้นการทำอะไรพละการโดยขัดต่อตัวบทกฎหมายนั้น ถือว่าเป็นเรื่องสุ่มเสี่ยงและหมิ่นเหม่ต่อการต้องคดีความอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้"

จะเห็นได้ว่าข้อความนี้เป็นความรู้สึกของผู้เขียนโดยแท้ และหากท้ายสุดสิ่งที่บัวขาวกระทำ เป็นสิ่งที่ผิดต่อกฎหมายแพ่ง ก็ให้มันเป็นกระบวนการที่เกิดขึ้นไปตามระบบ ซึ่งมันก็ไม่ได้หมายความว่าเขาไปฆ่าใคร หรือไปทำให้เกิดความเสียหายให้กับคนอื่นซักนิดหนึ่ง บัวขาวไม่ได้เลวนะ เขาเพียงแต่อยากเป็นอยากทำในสิ่งที่เขาอยาก ทุกคนก็แสวงหาไม่ใช่หรือ หรือจะบอกว่าผมขอเป็นในสิ่งที่คนอื่นอยากให้ผมเป็น กรณีนี้ผมเห็นว่านักเขียนไม่ได้มีบทบาทและภาระหน้าที่อะไรไปแบกรับความเสียหายที่บัวขาวกระทำ ดังนั้นก็ไม่ควรมองเขาเป็นจำเลย
chainat@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 63 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนเขียนข่าว จะไม่ให้บัวขาวตั้งค่ายตอนดังทะลุโลกแบบนี้

แล้วจะให้บัวขาวตั้งค่ายตอนแก่หรือครับ

ตั้งค่ายตอนนี้สิดี กำลังดัง เงินรายได้นับร้อยล้านก็ไม่โดนหักแบบเอาเปรียบ....แล้วยังทำให้ค่ายตัวเองดังด้วยชื่อเสียงในปัจจุบัน

คนจนคนเจ็บ..เขาก็อยากรวย ไม่อยากเปนลูกน้องโดนเอาเปรียบ

เหมือน ผจก เองก็อยากได้เงิน อยากก้าวหน้า
ทำไมไป ชี้นำ ปิดโอกาสบัวขาว แบบนั้น

บัวขาวไม่ได้เรียน ก็ไม่ได้โง่
เขาออกไปเจอโลกกว้างมาเยอะแล้ว

ผ่านสังเวียนเลือดมาเยอะ เขาไม่โง่ให้ใครหลอกง่ายๆ
หรือแม้จะโดนหลอก แต่ออกจาก ป ปะมุข
เชื่อว่าบัวขาว..ต้องยอมเสี่ยง!!! คิดมาเยอะแล้ว

แสดงว่าที่ผ่านมา ป ประมุข ก็ทำไม่ดีต่อบัวขาว มาพอสมควร ไม่รักษาน้ำใจ

**** ป ประมุข คิดว่าบัวขาวเป็นของตาย
เป็นแค่สมบัติที่ไม่มีวันหนีไปได้เพราะมีโซ่ที่เรียกว่า สัญญาทาส ล่ามอยู่
ถึงคนเขียนข่าว เลีย ประมุข
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากจะบอกพี่ว่า การเป็นนักมวยต่อยเก่งชื่อเสียงโด่งดังน่ะ มันคนละเรื่องกับการเป็นเจ้าของค่ายมวย นักมวยเก่งพออายุมากขึ้นก็ต้องแขวนนวม แต่เจ้าของค่ายมวยเป็นจนแก่ตายก็ได้ สำคัญอยู่ที่ฝีมือบริหาร-ทั้งบริหารคนและบริหารเงิน นักมวยไทยส่วนมากบริหารเงินไม่เป็น ตอนมีมากก็ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยแจกน้องหนูไปทั่ว พอแก่ตัวแล้วส่วนใหญ่จะกลับยากจน ขืนให้ทำค่ายมวยส่วนใหญ่ก็มักเจ๊ง
คนละเรื่องเดียวกัน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วรุ้ได้ไงว่าบัวขาวทำค่ายมวยแล้วจะเจ๊ง

อนาคตจะเปนไง การได้ทำ ดีกว่าไม่ได้ทำไม่ได้ลอง

เพราะมีคนนอกมาสอดมาขัดขวาง
บัวขาวไม่ได้โง่ไม่ยอมโดนเอาเปรียบ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจ้งแน่ เจ้งตั้งแต่ออกจากค่ายแล้ว บัวขาวโดนเขาจูงจมูก ถ้าคิดเอง คิดได้ตั้งแต่ก่อนเซ็นสัญญาแล้ว
กรรมการ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระพุทธเจ้ายังมีมารผจญ มาขัดขวาง

ถ้า ตูน ไม่ลาออกจาก สจ๊วต มาทำเพลง วันนี้ก็ไม่ยิ่งใหญ่
มีความสุขกับความฝัน

บัวขาวก็อย่าไปฟังเสียงผีเปรต ที่มาเสรือก!!! ขัดขวาง
การเริ่มต้น

การเดินทางไกลหมื่นลี้ เริ่มที่ก้าวแรก ..อย่าไห้ตัวเหรี้ยมาขัดขวาง
ตามนี้
 
ความคิดเห็นที่ 62 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลี้ยงดู20ปีตั้งแต่เด็กคิดเฉลี่ยซะว่าปีละ5แสน(ตอนเด็กคงใช้ไม่เยอะ)ก็10ล้าน ค่าตัวที่ได้มาหลังแบ่งให้บัวขาวแล้วทางค่ายคงได้ไม่น้อยกว่า20ล้าน คงไม่น่าเนรคุณนะ
ลองคิดเล่นๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่คิดแบบบัญญัติไตรยางค์ชั้นเดียว ถ้าคิดแบบนักลงทุน ต้องกู้ธนาคารเสียดอกเบี้ย เงิน 5 แสน 20 ปีน่ะ มันมากกว่า 20 ล้านครับ
อย่าคิดแบบง่ายๆ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เริ่มต่อยตั้งแต่9ขวบก้อมีค่าตัวบ้างแล้วไง ถ้าจะคิดอย่างนั้นตอน15-16คงไม่ได้ใช้เงินเลึ้ยงดูถึง5แสนแล้วได้ค่าตัวการต่อยถึง5แสนตอนอายุเท่าไหร่
หักลบกันไป
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณ(อย่าคิดแบบง่ายๆ) ต้องกู้ธนาคารเสียดอกเบี้ย เงิน 5 แสน 20 ปีน่ะ มันมากกว่า 20 ล้านครับ
ไหนลองแจงมาซิว่า มันมากกว่ายังไง คิดไปได้ ไม่มีหักต้นหักดอกเลยใช่ไหม คิดที่ร้อยละเท่าไหร่
คุณ(62) เขายังคิดได้ใกล้เคียงกว่าคุณอีก
อย่าคิดแบบมั่้วๆ เหนือชั้นตรงไหน
เขาคิดที่ยอดเงินหรือคุณคิดแต่ค่าเงิน
 
ความคิดเห็นที่ 61 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฝากถึงคนเขียนข่าวที่เข้าข้าง ป.ประมุข ด้วยอะไรก็ตาม

ถ้าค่ายป.ประมุข ดีจริง บัวขาวคงไม่ไปหรอก!!
ต่อให้ใครมาเสี้ยมแค่ไหน

อย่าดีแต่เข้าข้างเลย

ไปตอบคำถาม คห 14 ให้ได้ก่อนนะ
เรื่องค่าย ป. ให้เงินบัวขาวเท่าไหร่!!!

แล้วการจะออกไปตั้งค่ายก็ เพื่อจะได้เงินจากการชกเปนกอบเป็นกำ..ไม่จำเปนต้องมีลกศิษเปนร้อย
ถึงมีก็ดีจะได้ๆเงิน
แก่แล้วนะบัวขาว ต้องคิดถึงอนาคตแล้ว
อย่าเหมาว่านักมวยต้องโง่ไปจนตายทุกคนสิ
เขาก็มีสิทธิรักความก้าวหน้า
บัวขาวไปอยู่ญี่ปุ่น ไปเมืองนอก ได้เห็นนักมวยเมืองนอกมาเยอะ... เขาไม่โง่หรอก เขามีวิสัยทัศน์

ไม่เหมือน ผจก ชี้นำ เข้าข้างค่ายป ประมุขอย่างเดียว
อ่านดูก็รู้ว่า ต้องรับใช้ ป ประมุข แน่นอนด้วยสายสัมพัน บางอย่าง!!!!!!!!!!!!!!!!
ชี้นำว่าบัวขาวมันโง่มากด้วย ทุเรศหวะ ผจก
ผิดหวังเวบ ผจก อย่างแรง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นอันว่า ไม่มีความเป็นกลาง มีแต่เอียง
ตามประสา จริตใครจริตมัน
เลียประมุข
 
ความคิดเห็นที่ 60 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอโทษนะครับ ป้าๆ อาๆ ไม่รู้จริงเหรอครับ ว่าคุณบัวขาวเค้าถูกเสี้ยมจากthai fight ลองไปหาข่าวเพิ่มเติม จาก siamsport ดูซิ่ครับ บางที manager เค้าลงไม่ครบทุกคำ ทีมงาน thaifight เค้าก็ยอมรับแล้วนี่ว่ามันผิด แต่ก็ดันทุรังต้องทำ เพราะจะขาดทุน เลยต้องเอาบัวขาวขึ้นเวที ลองๆ หาอ่านดูบ้างซิ่ครับ รู้ครับว่ารักคนภาคเดียวกัน แต่บ้างครับถูกหรือผิด มันต้องแยกออกนะครับ ไม่ใช่ว่าภาคผมทำอะไรผิดหรือถูกไม่รู้ ต้องอุ้มไว้ก่อน มันเหมือนดักดานอุ้มดักดานอ่ะครับ เห็นใน manager มานานละ ดูเหมือนควายยอควายกันยังไงก็ไม่รู้
ภาคอิสานก็คือ ส่วนหนึ่งประเทศไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ป๊าาาาาด ทำไมบัวขาวถึงอยากออกจาก ป.ประมุข หล่ะว่ะ ถ้าไม่มีเหตุการนี้ เหตุการ thai fight จะเกิดขึ้นมั้ย
อิสานคือกัน
 
ความคิดเห็นที่ 59 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลองสังเกตนะ
ถ้าค่ายมวยได้เปรียบจริง ป่านนี้ฟ้องกราวรูดตั้งแต่บัวขาวขึ้นชกแล้ว
ว่ามั้ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 58 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักมวยเกือบทุกๆคน เหมือนจะรวยนะ แล้วทำใม ไม่เข้าใจอ่ะ
111
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมได้ข่าวเชิงลึกจากอดีตหัวหน้าค่ายมวยท่านหนึ่ง เขาบอกว่าที่บัวขาวออกจากค่ายป.ประมุข สาเหตุหลักเกิดจากลูกชายของเจ้าของค่ายป.ประมุข ที่เป็นคนตูแลค่ายคนปัจจุบันเป็นกระเทย และ ได้กระทำมิดีมิร้ายกับบัวขาว(ข่มขืน) ทำให้บัวขาวทนรับสภาพต่อไปไม่ไหว จะพูดบอกสังคมก็พูดไม่ได้ ผมอยากให้ท่านที่อยู่ในวงการมวยช่วยกันรักษานักมวยที่แสดงให้ชาวโลกยอมรับมวยไทยอย่างบัวขาว
ชลิต ชำนาญเนาว์ /chalit_cha999@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประมาณว่า ไอ้เขมรนี่จะดูดีในสายตาประชาชนที่หลงผิดคิดว่าไอ้เขมรเนรคุณอะเหรอ มั๊นต้องลงทุนตอแหลได้ขนาดนี้เชียวเหรอ
เขมรเนรคุณ ไม่ต้องแต่งเรื่องหรอก สันดานเขมรมันเป็นอย่างนี้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะสื่อว่า ไอ้เน็กกับบัวขาวมีอะไรกันแล้ว ไอ้อุมันหึงอ่ะเหรอ หรือยังไง
งงกับมุขคนภาคอิสาน โง๊ โง่
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชิงลึกนี่ลึกแค่ไหน ระดับเหวหรือว่าผิวน้ำ จะบ้าหรือไปข่มขึนบัวขาว กลัวมันจะโดนบัวขาวทลวงด้วยจรวดดำด้านจนดากพังนั่งขี้ไม่ได้ซะมากกว่า
ไก่
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บัวขาวนี่แหละ เสป็คเลยฮะ หล่อ ล่ำ ดำ ถึก ขวัญใจของพวกหนู
ซูซานคร๊าาาา
 
ความคิดเห็นที่ 56 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมัยนี้ทำอะไรผิดกฏ กติกา มารยาท ยังไงก็ได้ เผาเมืองยังได้เลย แล้วสุดท้ายเป็นวีรบุรุษอีก
แหกกฏ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 55 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณเชื่อเรื่องกรรมไหม ป.ประมุข ใช้แรงงานคนแบบไม่ยุติธรรม ยักยอกเงิน โกง เคยรู้ไหมว่ากรรมที่จะได้รับคืออะไร พิการ โดนโกง โดนเอาเปรียบ เป็นโรค ถ้าไม่เกิดกับคุณก็ลูกหลาน ไม่ได้แช่งแต่เตือน
indear
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ค่ายมวย ป.ประมุข เนรคุณ อกตัญยู บัวขาวเลี้ยงดจนลูกๆมีการศึกษามีบ้านมีช่องใหญ่โต อย่างนี้จะไม่เรียกว่า ค่ายมวยเนรคุณได้อย่างไร
รู้ทัน
rich2495@ Hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก่อนบัวขาวจะดังสมัยบังขาวยังไม่ทำบัตรประชาชน กำนันประมุขเค้ารวยกว่านี้อีกครับ ไปถามคนที่แปดริ้วดูนะครับอย่าวิจารณ์โง่ๆ
Lex_s.veerakul@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
^
^
^
^
จะบอกว่าจนลงเพราะบัวขาวว่างั้น งั้นก็ปล่อยเค้าไปสิครับ
ต้องตอบให้ได้ก่อนว่าแบ่งให้เค้า 50/50 สมน้ำสมเนื้อหรือเปล่า ตอบตอบแทนเค้าได้อย่างที่ตกลง ไม่มีใครอยากไปหรอกครับ
..
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะบอกว่าจนลงเพราะบัวขาวงั้นรึ?

เเล้วค่ายจะมานั่งยืมเงินบัวขาวทำไมฟะถ้าอย่างนั้น

เเละได้ค่าชกเป็นล้านๆมา เเต่ทำไมขอเก็บขอยืมไปก่อนวะ
Nicky
 
ความคิดเห็นที่ 53 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หัวหน้าโยนสัญญาให้เซ็น ต้องเซ็น อ่านหน่อยเฮียก็ด่า บอกว่า อย่าทำเป็นหัวหมอบ้างละ, คิดว่ากูจะโกงเหรอ. พวกนี้เลี้ยงไม่เชื่อง รุ่นพี่ไม่เคยอ่านอย่าทำตัวมีปัญหา ต้องเป็นแบบอย่างให้รุ่นนัอง แต่ความจริงแล้วมันเหมึอนบังคับให้เซ็น สุดท้ายไม่กล้าอ่านต่อ เซ็นไป พวกคุณไม่เจอกับตัวเองไม่รู้หรอก บางคนบังคับให้ลด น.น.ให้ชกก็ต้องชก แพ้หรือชนะ ก็เกือบตาย ปัสสาวะเป็นเลือดเป็นอาจิณ ถ้าเกิดแพ้ โดนหมด ความจริงไม่มีแรง แต่โดนด่าว่า ใจมด, มีงานหรือเปล่า ต่อยนานเข้าสมองก็ช้าลงช้าลง ความรู้ก็ไม่มี ก็ต่อยตั้งแต่เด็กๆ มันดันเกิดมาจนไง ต้องกตัญญูไง บุญคุณอยู่กับตัวเราจนกระทั่งตายหรือคับ วันไหนหมดสภาพเฮียก็ถีบหัวส่ง
นักมวยเก่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 52 -3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำเพื่อเงิน อย่าบอกทำเพื่อชาติ
บัวดำ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 51 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พรบ.มวย มีไว้เพื่อเอาเปรียบ นักมวยมากกว่า หากินบนหลังคน เอารัดเอาเปรียบจนนักมวยทนไม่ไหว
ใครก็ตาม คนใหญ่คนโตในสรรพากร ช่วยตรวจสอบด้วยว่า ค่าย ป.ประมุข จ่ายภาษีถูกต้องตามกฏหมายหรือเปล่า หากท่านไม่ทำถือว่า ท่านละเว้น หรือไม่กระทำการใดๆ ทำให้รัฐเสียหาย ท่านมีความผิดนะครับ
รู้ทัน
rich2495@ Hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 50 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่า ถ้าทางค่าย และ บัวขาวแน่จริง ออกมาดีแคลร์ ยืนยันรายได้ ค่าใช้จ่าย ผลกำไร ส่วนแบ่งค่าย ส่วนแบ่งบัวขาว ดีกว่า เพราะบางครั้ง สัญญาก็คือสัญญา แต่ ถ้าเป็นสัญญาทาส ที่เอาเปรียบกัน ควรให้สังคมตัดสิน เท่าที่รู้ เคยเห็นสภาพบ้านบัวขามที่ ตจว แล้ว ค่อนข้างงงว่า มีแค่นี้เองหรือ แชมป์โลก
ข้อเท็จจริง สิ่งไม่ตาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาลูกเค้ามาเลี้ยง เอาเมี่ยงเค้ามาอม
.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดี๊ยนชอบนะฮ้า เอาเมี่ยงเค้ามาอมเนี่ยะ ถ้าบัวขาวขาวจะยอมอยู่กับเดี๊ยน ยินดีรับเลี้ยงคร่ะ แล้วยินดีผิดคำพูด ขอกลับเมืองไทยเลยคร่า
จาก อีเพ็ญ
มาได้ไง อีนี่
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาลูกเค้ามาเลี้ยง เอาทาสเค้ามาใช้
อันนี้ตรงกว่า
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องนี้ คงไม่มีใครรู้ว่าใครถูกใครผิด ต่างฝ่ายต่างย่อมรู้อยู่แก่ใจตนเอง แต่ก็ปกติที่ไม่ว่าใคร ต่างก็มองในมุมของตัวเอง ย่อมต้องบอกว่า ตัวเองถูกต้องอยู่แล้ว

ในทัศนะของผม ค่ายมวย ถือว่าเป็นผู้ใหญ่ ตั้งค่ายมวยขึ้นมา ย่อมหวังเป้นธุรกิจ โดยเฉพาะจะต้องมีเรื่องการเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง หากระบบการเงิน และการจ่ายผลตอบแทนไม่ชัดเจน และไม่มีระบบเอกสาร มันย่อมเกิดปัญหาอยู่แล้ว

เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหา จึงควรให้ทุึกอย่างมีระบบที่แจกแจงและตรวจสอบได้ โดยเฉพาะเรื่องการเงิน ให้มันมีระบบที่ชัดเจน เพราะหากเกิดปัญหาค่ายมวยย่อมต้องตกจำเลยสังคม ซึ่งค่ายมวยก็รู้อยู่แก่ใจอยู่แล้วว่าที่ผ่านมา ในวงการมวย มักล่ำลือกันว่า ค่ายมวยเอาเปรียบนักมวย ยิ่งในอดีต ยิ่งหนัก ถึงขนาดใช้นักมวยเหมือนทาส มีการทำร้ายนักมวยที่ไม่ประสบความสำเร็จ รวมทั้งมีการโกงค่าตัวนักมวยจนเป็นเรื่องปกติ

เรื่องระบบ มันไม่ยากเกินความสามารถของเจ้าของค่ายมวยอยู่แล้ว เว้นเสียแต่ว่า ตั้งใจโกง ไม่ว่าจะโกงนักมวย หรือหลีกเลี่ยงไม่จ่ายภาษีเท่านั้น ก็จะไม่สร้างระบบกัน พอถึงเวลาก็จะมาสั่งสาดโคลนกันไปมาอย่างนี้
ตรงไปตรงมาเถอะ
 
ความคิดเห็นที่ 48 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมสังคมไทยยังยึดติดกับคำว่า "บุญคุณ" "กตัญญูู" มนุษย์ไม่ว่าจะยากดีมีจน อายุมากอายุน้อย ล้วนมีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์เท่ากัน ค่ายมวยเอาบัวขาวมาเลี้ยงตั้งแต่เก้าขวบนี่เป็นความจริง แต่คุณก็เลี้ยงเขาไว้หาแสวงหาผลประโยชน์ ตอนเขาอยู่ค่ายมวยก็ต้องซ้อมมวยตั้งแต่เด็ก ต้องขึ้นชกหาเงินให้ค่าย เลี้ยงทั้งตัวเองทั้งค่ายมวย แบบนี้ใครมันเลี้ยงใครกันแน่ครับ คำว่า "กตัญญู" นั้นไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นเด็กมอบให้ผู้ใหญ่เสมอไป นักมวยฝึกฝน ขึ้นชก เพื่อหาเงินให้พวกคุณ แล้วพวกคุณมีความกตัญญูให้พวกเขาแค่ไหนกัน ส่วนคำว่าบุญคุณนั้นกรุณาเลิกพูดไปเลยครับ ค่ายมวยเลี้ยงนักมวยเพื่อผลประโยชน์ นักมวยฝึกฝน ขึ้นชกก็ต่างต้องการผลประโยชน์ด้วยกันทั้งนั้น ลูกแท้ๆของเจ้าของค่ายได้เรียนหนังสือ ได้อยู่สุขสบาย เรียนจบก็มาคุมกิจการต่อจากพ่อ แต่นักมวยได้อะไรบ้าง ข้าวสามมื้อ ที่อยู่ฟรี ค่าตัวก็หารสอง ซ้อมก็เหนื่อย ชกก็เจ็บ หนังสือไม่ได้เรียน บาดเจ็บพิการขึ้นมาค่ายมวยรับผิดชอบแค่ไหน ถ้าจะให้แฟร์นะครับ ป.ประมุข ควรเอาบัญชีค่าใช้จ่ายตั้งแต่บัวขาวเก้าขวบจนถึงปัจจุบัน ประเมินมาก็ได้ แล้วเทียบกับรายได้ที่บัวขาวสร้างมาทั้งหมดเอามาเปิดเผยกันเลยครับ ให้สังคมได้ตัดสินว่าใครกันแน่ที่ควรจะกตัญญูต่อใคร ใครกันแน่ที่เป็น "ผู้มีพระคุณ" ตัวจริง
สังคมไทยเป็นสังคมทาสเพราะคำว่า "บุญคุณ"
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณเคยปลูกต้นไม้ในกระถางไหม เลี้ยงดูจนสวยงาม แล้วจู่ๆก็มีคนมาขโมยมันไปน่ะ คุณจะรู้สึกอย่างไร ถ้าเอาไปขายหรือไปให้คนอื่นยังรู้ว่าเราเอาไปขายหรือไปให้คนอื่น แต่นี่มันโดนขโมย ทังๆที่คนขโมยมันไม่เคยมาเลี้ยง มาดู มาเอาใจใส่อะไรเลย พอสวยงามมันก็ขโมยไปเชยชม แล้วมีคนมาบอกให้ทำใจ คิดซะว่าบริจาคให้ไปเป็นทาน เป็นบุญ
.
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมแม่บัวขาวตอนนั้นไม่เอาไปฝากไว้ที่คุณนะ จะได้รู้ฤทธิ์เดช คนเขมร
เนรคุณ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่าน คห.45 ซิ่
กระดกลิ้น
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องบุญคุณทดแทนไรพวกนั้น คงไม่เกี่ยวเท่าไหร่หรอกมั้งครับ มันน่าจะเป็นเรื่องของกฎหมาย ซึ่งบัวขาวไปเซ้นสัญญากับเค้าไว้ แต่กลับออกมางอแง บ้างก็ออกมาปกป้องว่านั้นคือสัญญาทาส ก็แล้วทำไมไม่ฟ้องศาลให้ยกเลิกสัญญานั้นเสียละ บ้างก็ว่าจะให้ทดแทนบุญคุณไปจนตายหรือพิการเลยหรือไง อ้าว ก็คุณมรึงเสรือกไปเซ็นสัญญาฉบับใหม่ เมื่อ 2 ปีที่แล้วกับเค้าทำไมเล้า คนนะโว้ยไม่ใช่ควายที่ใครๆจะมาสนตะพายได้ง่ายๆ เรื่องนี้มันมีมือที่ 3 อยู่แล้ว มาหลอกให้ไอ้หน้าโง่นี่ว่าจะได้เงินเต็มๆ ไม่ผิดกฎหมาย หรือผิดก็จะเคลียให้ ไอ้เขมรหน้าเงินนี่ก็เอาเลยดิ่ ได้เงินเต็ม สัญญาอะไรก็ไม่สนแล้ว เค้าจะเอาเงิน แล้วกฎหมายมันจะมีไว้ทำไมวะ เอ่อ อีกอย่างที่ว่าร่างสัญญาก็มาจากคนในองค์กร เขียนเอาเปรียบนักมวย ก็แล้วถ้ามรึงรู้ว่าจะเสียเปรียบจะไปเซ็นทำdadทำไมละ ทั้งหมดก็แค่ข้ออ้างของไอ้พวกเห็นแก่ตัว จะให้ทนแทนไปจนตายหรือไง จะรอให้พิการก่อนแล้วค่อยปล่อยใช่ไหม คำถามหน้าโง่ ก็ทั้งหมดทั้งมวลมันมีกฎหมาย
คนนิสัยไม่ดี
ก๊อปปี้เค้ามาอีกที
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าแม่บัวขาวเอามาฝากไว้ที่ผมและผมดูแลจนเขามีชื่อเสียงโด่งดังแล้วเขาอยากจะไปในทางที่เขาคิดว่าดีกว่าผมก็ยินดีส่งเสริมครับ ไม่ได้พูดขี้โม้ครับครอบครัวผมส่งเสริมคนมาเยอะแยะบางคนก็ดีบางคนก็ไม่ดี แต่ไม่เคยไปทวงบุญคุณกับใครและไม่คิดว่าใครจะมาติดหนี้บุญคุณ ไปได้ดิบได้ดีก็มีแต่ยินดีด้วยครับ ส่วนไอ้เรื่องขโมยดอกไม้อะไรนั่นคงไม่เกี่ยวกันเท่าไหร่เพราะนี่มันเป็นเรื่องระหว่างมนุษย์กับมนุษย์ แล้วเรื่องทางกฏหมายที่บอกว่าถ้าไม่ยุติธรรมก็ไม่ควรไปเซ็น ผมถามว่าในความเป็นจริงมันไม่เซ็นได้เหรอครับ ถ้าไม่ยอมเซ็นยังจะอยู่ในค่ายได้อีกไหม จะถูกกดดันอะไรหรือปล่าว ยังจะมีความปลอดภัยกับชีวิตหรือปล่าว นักมวยมีทางเลือกแค่ไหนกัน ที่ว่าทำไมไม่ไปฟ้องศาลเค้าก็ยื่นหนังสือขอเลิกไปกับทาง กกท.แล้วนี้ครับ คห.18 ก็โพสให้ดู พวกคุณจะมาเข้าข้างค่ายมวยไปทำไมครับ ทุกวันนี้ผมเห็นคนยากคนจนมานั่งร้องไห้สงสารเศรษฐีแสนล้านก็จะอ้วกแตกแล้วครับ
คห.48
 
ความคิดเห็นที่ 45 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปล่อยดำมันไปเถอะกำนัน แล้วค่อยหาเด็กมาปั้นใหม่ พอมันดังมันอยากจะไป กำนันก็ให้มันไปเถอะ คิดซะว่าเอาบุญ ก็ปั้นมันไปเรื่อยๆ บุญกุศลทั้งนั้น พ่อแม่เด็กก็รู้สึกขอบคุณไม่ต้องเลี้ยง อึ๊บกันอย่างเดียวแล้วส่งลูกมาให้กำนันช่วยปั้นให้ดัง มันจะได้ไปหากินเลี้ยงพ่อเลี้ยงแม่มันให้สบาย คิดซะว่าเป็นบุญเป็นกุศล ประชาชนจะแซ่ซ้องสรรเสริญกำนันอย่างมืดฟ้ามัวดินเลยเชียวละ แล้วก็เปลี่ยนชื่อค่ายมวยซะ ป.โรงเจ หรือ ป.โรงทาน ไรประมาณนี้แหละ อีกอย่างนึงอย่าไปให้เด็กมันเซ็นสัญญาอะไรอีกละ พวกนี้เค้าไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรหรอก ให้มันเซ็นมันก็เซ็นอย่างเดียว กำนันก็จะตกเป็นจำเลยของสังคมอีกว่าไปหลอกเด็กมัน กฎหมายก็คงช่วยอะไรกำนันไม่ได้อีกนั่นแหละ เพราะพ่อพระแม่พระผู้จุติมาจากสรวงสวรรค์เค้าก็จะออกมาปกป้องเด็กพวกนี้อีกนั่นแหละ ว่ามันเป็นสัญญาทาส เอาน่ากำนันอย่าท้อ ปั้นมันไปเรื่อยๆ แล้วกำนันก็แดรกบุญแดรกกุศลไปละกัน
กุศลแร๊งงงงงงงงงงงงงงง
copy มาฝาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อาชีพที่น่าสงสารที่สุด สร้างความร่ำรวยให้กับเจ้าของค่ายสุดท้านนักมวยพวกนั้มักพิการทุกคน
pan2789@sanook.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกโรคจิตชอบอ้างหาปย. ปรสิตวิชา
คล้ายๆนกม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บัวขาวยอมแหกกฏก็เพราะเหลืออดกับทางค่าย
412
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 41 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บ้านนี้เมืองนี้ คน วรนุช มันเยอะ ถ้าไม่จำเป็นอย่าไปยุงกับพวกมัน ดูประเทศชาติมัน มีแต่ทะเลาะเบาะแว้งกันเต็มไปหมด
ดูถูก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่ไหนมีผลประโยชน์ ที่นั้นมีความขัดแย้ง.....
เมื่อรู้สึกไม่ยุติธรรม ความเป็นธรรมย่อมไม่เกิดขึ้นในใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเชืี่่อบัวขาว
ในส่วนที่ ทางค่ายได้ครึ่งหนึ่ง นั่นหมายถึงต้องรวมค่าใช้จ่า่ยอยู่ในนั้นอยู่แล้ว
เสือ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 -2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วคิดว่าใครเป็นเหยื่อการตลาดของ ข้าวขวัญดิน ปุ๋ยASTV
คิดไม่ออก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โง่นักก็อย่าเข้ามาอ่านดิ ให้โง่ต่อไป คุณก็ไปฟัง Voice TV อย่างเดียวจะได้ฉลาดจนเขาบนหัวงอกไงล่ะ คริ คริ
ฟายเข้ามาทำไม
 
ความคิดเห็นที่ 36 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอบความคุณท่บอกว่าไม่งั้นพวกนักแสดงทั้งหลายก็เป็นทาสช่องนั้นช่องนี้หมด คุณอย่าลืมซิว่าพวกนักแสดงมันต่างจากนักมวย นักมวยมันไม่ต่างจากนักสู้ทาสของโรมัน เพียงแต่ไม่มีมีดมีอาวุธเท่านั้น มีหมัดเขาศอกเท้าเป็นอาวุธ มีการฝึกซ้อมขึ้นไปสู้กันมีสังเวียนเหมือนพวกทาสในสมัยโรมันลงมาแพ้โดนตบและแตะ มันผิดกับพวกนักแสดง มันขึ้นไปแตะต่อยหรือเปล่า ใช้หัวคิดเสียบ้างก่อนออกความเห็น อะไรก็อ้างกฎมันเป็นกฎที่เอาเปรียบมีสหภาพนักมวยหรือไม่
samilar@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักมวยก็คืออาชีพอาชีพนึง คุณก็รู้อยู่แล้วว่าอาชีพนักมวยนี้ มันต้องมีการเจ็บตัว แต่คุณก็พร้อมที่จะเจ็บตัว เพื่อแลกกับผลประโยชน์ที่จะได้มา ของทุกอย่างในโลกนี้ไม่มีอะไรที่จะได้มาฟรีๆ อาชีพทุกอย่างมันก็ต้องมีการเสี่ยง งานที่มีอันตรายกว่านี้มีเยอะแยะ ตำรวจก็มีการตายทุกวัน ทหารพรานก็เสี่ยงมากกว่านี้ร้อยเท่า รายได้ก็ได้น้อยกว่านี้ร้อยเท่า แต่พวกเค้าก็ทำกัน เพราะว่า เค้ารักอาชีพของเค้าจริงๆ
แค่นี้แหละขี้เกียจพิมพ์
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนไทยถือนักถือหนาว่า การไปไม่ลา มาไม่ไหว้นี้มันเหมือนการเนรคุณ ถ้าคุณทนไม่ไหวแล้ว คุณอยากจะไป คุณก็น่าจะเข้าไปพูดกับเจ้านายคุณตรงๆ ตัวต่อตัว เเหมือนวันแรกที่คุณเดินเข้าบ้านเค้า ไม่ใช่ว่าหายหน้าไปแบบนี้ แล้วไปขึ้นชกให้คนอื่น แบบนี้มันเหมือนการหักหลังหักหน้ากันชัดๆ
ทาสขับบีเอมคันละสิบล้านหุหุหุ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขาคงไม่พร้อมที่จะเจ็บตัวหรอก เพราะไม่มีทางเลือกมาก ถ้าเขามีเงินเขาก็คงไม่มาต่อยมวยตั้งแต่เก้าขวบหรอกหว่ะ และ ถ้าเลือกได้ไม่มีใครอยากทำอาชีพเสี่ยงๆหรอก มันจำใจต้องทำและจำทนว่าด้วยคุณภาพชีวิตที่ไม่ดีพร้อมโ้ว้ย
Piak
 
ความคิดเห็นที่ 35 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ซักวันประเทศไทยจะเป็นเหมือนชาวอินเดียนแดง ที่เป็นเจ้าของประเทศแท้ๆ แต่กลับกลายต้องมารับใช้คนต่างชาติจนไม่มีที่จะอยู่ ไม่มีที่ยืนในสังคม เป็นบุคคลชั้นที่ 3 ทั้งที่เป็นเจ้าประเทศแท้ๆ
หลายอย่างถูกเพื่อเงิน โดยยอมแลก ทุกอย่างทั้งสนองตัณหา สนองความสุขชั่วครั้งชั่วคราว และอื่นๆ ให้กับพวกทุน
ใบกล้วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหมือนถูกสาปส่ง ถูกช่อโกง บนความโชดี
ลูกอีสานจนถึวันนี้ ยังไม่พ้นวิถี ของคนขายแรง
ขอให้โชกดีเด้อ บัวขาว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
-ค่ายมวยเขาก้บอกว่า นักมวยแต่ละคน กว่าจะมีชื่อเสียง ใช้เวลา ใช้ทุน
ในการสร้างเยอะ เหมือนๆกับวงการอื่นๆนั่นแหละ เช่น วงการปั้นดารา
นักร้อง ฯลฯ
-ปัญหาอยู่ที่การแบ่งผลประโยชน์ ว่าจุดใหนที่เหมาะสม ที่สมควร ที่ลงตัว
กันทั้งสองฝ่าย นี่คือปัญหาจริงๆ.......?
เงินๆทองๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สปอนเซอร์ทั้งนั้นที่จ่าย นิสัยสันดานผู้จัดการค่ายนี้มันโกหกตลอด ยังไงขอให้ดูไปก่อนวิจารณ์ ถ้าขึ้ศาลเมื่อไหร่เรื่องจริงทั้งหมดจะออกมาเอง
เชื่อเถอะ
 
ความคิดเห็นที่ 32 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนไทยคุ้นเคยกับระบบทาสในเรือนเบี้ยจนเคยตัว...กูเลี้ยงมรึงมีบุญคุณคุ้มหัว......ลืมเลือนความเป็นมนุษย์ของคน...สิทธิมนุษยชน....ความเท่าเทียมของมนุษย์ที่เกิดมาที่ศักดิ์ศรี....มีสิทธิเท่ากัน....แม้จะเกิดมาต่างกัน...บางคนมีแต้มต่อพ่อแม่ให้มาหรือบุญสร้างไว้ให้....บางคนเกิดมาเสียเปรียบแต่ต้นเพราะบาปกรรมในอดีตชาติ.....แต่คนเราทุกคนถ้ามีวิริยา มีความมุ่งมั่นไปถึงนิพพานได้ทุกคน....และสำหรับคนมุมานะสร้างตัวไม่ผิดอะไรที่จะมีอิสระภาพในการแสวงหาโภคทรัพย์โดยไม่ผิดศีลธรรม....บัวขาวเลี้ยงตัวเองด้วยแรงงานแรงกาย...ส่วนวิธีต่อยมวยวิชามวยได้จักผู้ที่เลี้ยงดูมา....ตอบแทนบุญคุณให้เเหมาะสม....จ่ายค่าตอบแทนค่าชกมวยให้สมกับที่เขาเจ็บปวด....ทุกอย่างจะจบลงด้วยความเรียบร้อย...ถ้าไม่มีมือที่สามคอยยุยง.....คิดเองทำเองคิดให้รอบคอบ...ค่ายมวยถอยก้าวหนึ่ง....บังขาวถอยก้าวหนึ่ง....เอาไปคิดกันใหม่ว่าต่างมองแต่ได้...แล้วได้อะไร....ที่กำนันทำลงก็ด้วยคิดแบบเก่าทำแบบเก่า...มองเขาเป็นลูกไล่....แต่วันนี้ลูกมันโตแล้วจะมาเอาไม้ตีหรือไล่มันไม่ใช่...ต้องคิดว่าเขาต้องเติบโตวันหนึ่งต้องมีครอบครัวมีธุรกิจของเขาเลี้ยงชีพไม่ผิดที่บัวขาวคิดการใหญ่สร้างค่ายมวยเพราะอายุสมควรแล้ว...ผมว่าทั้งสองฝ่ายต้องคิดใหม่ทำใหม่....แล้วหาทางออกร่วมกันที่วินวินด้วยกันทั้งสองฝ่าย
ทิดคงอุดม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กุรำคาญไอ้พวกขี้ข้าค่ายป.ประมุขชอบเข้ามาตอบกันจัง ใช้คำพูดซ้ำๆ อกตัญญูไม่มีวันเจริญบ้างหละ กฏหมู่อยู่เหนือกฏหมายบ้างหละ แน่จริงมรึงรีบๆไปฟ้องเลย ดูดิ๊ว่าระหว่างผิดสัญญาขึ้นชกกับจ่ายค่าตัวนักมวยไม่ถึงครึ่งของรายรับศาลจะตัดสินอันไหนก่อนแล้วอันไหนจะเป็นโมฆะ

ไอ่ฟาย คนไทยไม่ได้โง่นะโว้ย ค่ายเอี้ยๆอย่างงี้เจ๊งไปเหอะ!!!
ป.ประตุ๊ด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องมี กม ที่การทำสัญญาใดๆ ต้องไม่ใช่สัญญาทาส
แต่ กม ไทยใช่ว่าจะได้ผล ดูคนหนีคุกขายชาตินับถือพ่อฮุนซวยสิ. มันไม่ชอบข้อไหนก็สั่งแก้ให้แตกแยกทั่วประเทศ
เศร้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หากการกลับไปพูดคุยกับค่าย ป.ประมุข คือทางออกแล้ว นักมวย "วัยแค่ 29 ปี" ที่บทความนี้พยายามจะย้ำว่า "คิดไม่เป็น" จะมีปัญญาต่อรองกับกำนันเรอะ!! เรื่องมันเยอะกว่าจะมาตัดสินเพราะเพียงสังเกตการณ์ และฟังๆ อ่านๆ มาจากข่าวรอบๆ นะท่าน
ไม่เท่าเทียม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พรบ.มวยมีไว้เพื่อไม่ให้ค่ายมวยเอาเปรียบนักมวย
จริงหรือ แต่พอบัวขาวถูกเอาเปรียบ พรบ.มวยกลับไปคุ้มครองค่ายมวย บัวขาวผิด ฮ่วย ! อีหลีเด้อ...
มะกะโท
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รักบัวขาว เชียร์บัวขาว ขอให้ทุกคนมีลูกน้อง ลูกจ้าง แบบบัวขาวนะครับ กิจการจะได้เจริญๆ
0-11
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
http://www.youtube.com/watch?v=wJcQ1lAs28I&feature=BFa&list=PLD7816EDF281DE635
I LOVE BUAKAW
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสียดายนักชกที่มีฝีมือจริงๆ ถ้าสุดท้ายจบแบบไม่สวย
s
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 -8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนอกตัญญูไม่มีวันเจริญ
ไมเชื่อคอยดู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะคอยดู ว่าใครจะไม่เจริญ ทำนาบนหลังคน
พระเอก
 
ความคิดเห็นที่ 23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูนะ จากร้อย % บัวขาว 33 ป ประมุข 33 ไทยไฟท์ 33
พอบัวขาวออกจากป ประมุข บัวขาว 50 ไทยไฟท์ 50
แึค่นี้ก็ดูออกแล้วว

จากใจเลยนะ ผมว่าบัวขาวทำให้น่าสงสารกว่า ค่ายมวยจากมีข่าวออกมาเขาก็ไม่ได้ทำไรนะ จนมาขึ้นชกเนี่ยแหละ
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บัวขาวก็อยากมีค่ายเป็นของตัวเอง ที่บ้านเกิดของตัวเอง เพื่อลูกหลานที่จะโตขึ้นมาโดยมีบัวขาวเป็นแบบอย่างและอาจไปได้ไกลกว่าตัวของบัวขาวเอง ค่ายอาจไม่ต้องมีนักมวยเป็นร้อยแค่มีคนอย่างบัวขาวแค่คนเดียว ค่ายก็อยู่ได้สบาย แล้ว ป.ประมุขพอหรือยังผลประโยชน์ที่ได้จากบัวขาว จากเหตุการณ์ที่เป็นอยู่คิดว่าคงไม่พอ
ปล่อยเด็กไป ถ้าคิดว่าเป็นลูกเป็นหลาน ส่วนคนอื่นจะจัดการยังไงก็ตามกติกา กฎเขียนไว้แต่มีทางออกเสมอ
หรือว่าบัวขาวไม่ใช่ลูกหลาน อยากที่พูดให้ดูดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น้องพร : เฮ้ย ไอ้ดำชกมวยได้เงินแค่นี้เองเหรอ
ไอ้ดำ : ก็แล้วแต่ค่ายจะให้อ่ะจ๊ะ
น้องพร : อย่างนี้มันไม่ถูกนะไอ้ดำ อะไรวะต่อยแทบตายได้เงินแค่นี้ พี่ว่ามรึงหนีออกจากค่ายเลยดีกว่า เดี่ยวพี่ปั้นให้มรึงเป็นดารา เงินได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย ไม่ต้องเจ็บตัวให้พวกค่ายมันรวย
ไอ้ดำ : คงไปไม่ได้หรอกจ๊ะ เพราะแม่ผมเอาผมมาฝากค่ายนี้ตั้งแต่ผมอายุ 9 ขวบ ทางค่ายก็ชุบเลี้ยงผมจนประสบความสำเร็จ
น้องพร : มรึงลองคิดดูดีๆนะไอ้ดำ วันนึงมรึงแก่ตัวมาทางค่ายมันจะเลี้ยงมรึงเหรอ มันก็ถีบให้มรึงไปตายที่บ้าน คิดดูดีๆนะไอ้ดำ พี่เป็นห่วงมรึง
ไอ้ดำ : แล้วจะให้ผมทำยังไงละครับ ทางค่ายเค้าก็ชุบเลี้ยงผมมาตั้งแต่เล็ก หากไปแบบนั้นมันก็เป็นการเนรคุณกำนัน
น้องพร : มันจะเนรคุณยังไงวะ ค่ายมันกอบโกยจากมรึงไปมากพอแล้ว มรึงก็ให้ข่าวไปดิ่ว่าค่ายนี้มันโกงมรึง มันแกล้งมรึง มรึงอยู่ด้วยความขมขื่นกับค่ายนี้มานาน แค่นี้สังคมไทย มันก็สงสารมรึงแล้ว
ไอ้ดำ : *0*
น้องพร : เอาอย่างนี้ มรึงก็หนีออกมาจากค่าย แล้วไปทำค่ายที่บ้านมรึง จดทะเบียนไว้เฉยๆ แล้วก็นิ่งไว้ ทิ้งบอมค่ายเก่าบ้างเป็นระยะ แต่ห้ามไปเจรจาใดๆ กับทางค่ายเก่าเด็ดขาดนะ เฉยๆ ไว้เดี่ยวทางพี่จัดการเอง
ไอ้ดำ : แล้วผมจะได้เป็นดาราด้วยเหรอครับพี่ หน้าตาอย่างผมจะเล่นได้เหรอครับพี่
นพพร : หน้าตาเอ็งนะมันไม่ขี้เหล่เลย ขัดเกลานิดหน่อย เดี่ยวพี่ปั้นเอ็งเป็นดาราใหญ่ ดังก้องโลกเลย พี่มองๆ ว่าจะสร้างหนัง นายขนมต้ม แล้วให้เอ็งเป็นพระเอก ไอ้ขี้โม้มันสู้เอ็งไมได้หรอกไอ้ดำเอ้ย

อิผ่อ ข้อยซิเป็นดาราแล้วเด้อ ว่ะ5555555555

น้องพร : ไอ้ดำ ไฟล์หน้าเราต้องไปต่อยที่ญี่ปุ่นนะ ถ้าได้แชมป์เงินรางวัลเกือบ 10 ล้านบาทเชียวนะ
ไอ้ดำ : โห ผมใช้ทั้งชาติยังไม่หมดเลยนะครับ เงินเยอะขนาดนั้น อยู่ค่ายเก่าผมได้นิดเดียวทางค่ายหักโน่นหักนี่โกงผมสารพัด ขอบคุณพี่มากเลยครับ ถ้าไม่มีพี่ผมยังไม่รู้เลยว่าผมจะมีวันนี้หรือเปล่า แล้วพี่จะหักค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ครับ
น้องพร : ไอ้ดำเอ้ย พี่ก็ช่วยเหลือเอ็งเพราะเห็นว่าเป็นน้อง โดนเอารัดเอาเปรียบ พี่ไม่หักอะไรมากมายหรอก เอาน่าตั้งใจฝึกซ้อม กระชากแชมป์มาให้ได้ 5555555 แล้วอย่าลืมบอกด้วยละ ว่า ชก เพื่อ ชาติ

ผมชกกกกกกกกกเพื่อออออออออชาตตตตตตติ เฮ้

ไอ้ดำ : พี่ เราได้แชมป์แล้ว เราจะรวยกันแล้วพี่
น้องพร : ... เอ้อ ก็ดีวะดำ เดือนหน้าต้องไปชกประเทศไทย แล้วก็อีกเดือนไป เยอรมัน เราจะทัวร์สังเวียนไปทั่วโลก
ไอ้ดำ : ดีเลยครับพี่ ผมจะได้มีเงินสร้างบ้านใหม่ ซื้อรถใหม่ มีเงินให้พ่อใช้แบบชาตินี้ก็ใช้ไม่หมด พี่ช่างเป็นผู้มีบุญคุณท่วมหัวผมเสียจริงๆ
น้องพร : เอ่อ พูดถึงพ่อเอ็ง พี่โอนเงินไปให้พ่อเอ็ง 50000 บาท แล้วนะ พี่เห็นเอ็งยุ่งๆ ก็เลยให้เด็กจัดการให้ไปก่อน เอ่านี่เอ็งเอาเงินติดกระเป๋าไว้สัก 10000 บาทก่อน เผื่ออยากจะซื้อหาอะไร
ไอ้ดำ : พี่ครับ ไม่รู้ว่าชาตินี้ผมจะทดแทนบุญคุณที่พี่ทำให้ผมหมดหรือเปล่า ผมยอมตายเพื่อพี่ก็ยังได้
น้องพร : ตอนนี้เอ็งก็ไปดูรถ ดูบ้าน รอไว้ก่อนเลยถูกใจหลังไหนคันไหนเดี่ยวพี่ไปดาวน์มาให้เอ็งเลย
ไอ้ดำ : ครับพี่ ครับพี่
น้องพร : ไอ้ดำอีก 2 วันชกแล้วนะ เงินรางวัลเที่ยวนี้น้อยกว่าเดิมนิดหน่อย ชนะก็ได้ประมาณ 6 ล้านบาท
ไอ้ดำ : ก็เยอะมากแล้วนะครับพี่ พี่ครับที่คุยกันวันนั้นที่ว่าให้ผมไปดูบ้าน ดูรถ ผมไปดูมาแล้วครับพี่ บ้านสวยมากทำเลดี ส่วนเรื่องรถ ผมไปดูเบ็นซ์ไว้
น้องพร : เหรอ แล้วแจ้งรายละเอียดไว้กับเลขาพี่นะ แล้วพี่จะได้จัดการให้
ไอ้ดำ : พี่ครับแล้วเรื่องหนังนายขนมต้ม
น้องพร : เรื่องนั้นเก็บไว้ก่อนไอ้ดำ พร็อตเรื่องยังไม่เสร็จเลย คุยเรื่องมวยก่อน อีก 2 วันตั้งใจชกให้ได้แชมป์นะ เอ็งจะได้ลืมตาอ้าปากได้ซะที
ไอ้ดำ : ผมตั้งใจชกตลอดครับพี่ไม่ต้องห่วง อืม เอ่อ พี่ครับ คือว่าเรื่องเงินรางวัลที่ชนะที่ญี่ปุ่น ไม่ทราบว่า......
น้องพร : เฮ้ย เดือนที่แล้วพี่ให้ไปหมื่นนึงหมดแล้วเหรอ ใช้เงินเก่งเหมือนกันนะมรึงอ่ะ เอ่า เดี่ยวพี่ให้เลขาเอาเงินมาให้เอ็งติดกระเป๋าไว้อีกสักหมื่น
ไอ้ดำ : เงินรางวัลทางญี่ปุ่นยังไม่ให้เหรอครับ
น้องพร : เอาน่าไม่ต้องห่วงเดี่ยวพี่จัดการให้เองแหละ ตั้งใจชกไฟล์หน้าอีก 2 วันแล้วกัน
ไอ้ดำ : ครับพี่

ไอ้ดำ : พี่ผมได้แชมป์ที่ประเทศไทยแล้ว รวย รวย รวย
น้องพร : เก่งมากไอ้ดำ เอ็งเก่งมาก พี่ดูคนไม่ผิดจริงๆ ไฟล์ต่อไปที่เยอรมัน เงินรางวัลมหาศาลเลยนะ เกือบ 30 ล้านบาท เตรียมตัวให้พร้อมนะ
ไอ้ดำ : ครับพี่ผมจะตั้งใจฝึกซ้อมกระชากแชมป์มาเพื่อประเทศชาติให้ได้ พี่ครับ เมื่อวานผมโทรไปหาพ่อเรื่องเงิน 5 หมื่น
น้องพร : ดำ ดำ ดำ พี่ต้องรีบไปธุระ มีอะไรเอ็งก็ฝากเรื่องไว้กับเลขาพี่ก่อนนะ ไว้คุยกัน พี่ต้องไปก่อน
ไอ้ดำ : ....

ไอ้ดำ : คุณเลขาครับ พี่น้องพรได้บอกว่ามีอะไรให้เข้ามาคุยกับคุณเลขา คือว่าผมได้ไปดูรถเบ็นซ์ไว้ที่นี่ ดูบ้านไว้ที่นั่น ยังไงก็ฝากดูแลให้ผมด้วยนะครับ และสำหรับเรื่องเงินห้าหมื่นที่ว่าโอนให้พ่อผมน่ะครับ เห็นพ่อบอกว่ามีโอนเข้ามาแค่ 10000 บาทเอง และเรื่องค่าตัวที่ญี่ปุ่น ได้หรือยังครับ แล้วเงินรางวัลที่ชนะครั้งนี้จะได้เมื่อไหร่ครับ
เลขา : แหม ดำใจเย็นๆ พูดเป็นชุดเลยนะ คริ คริ เด๋วไงเค้าจะคุยกับพี่น้องพรให้นะค่ะ
ไอ้ดำ : แหะ แหะ

น้องพร : "ขออย่ายอมแพ้ อย่าอ่อนแอ แม้ยามร้องไห้" โหลๆ ว่าไง
เลขา : โหลๆ พี่น้องพรค่ะ ไอ้ดำมันทวงเงินรางวัลที่ญี่ป่น แล้วก็ยังเงินที่โอนไปให้พ่อมันน่ะ
น้องพร : ไอ้นี่มันเห็นแก่เงินจริงๆ ก็ไปเบิกเงินให้มันไปสัก 5000 บาท แล้วบอกมันว่าเดี่ยวพี่จัดการให้ แค่นี้นะยุ่ง

น้องพร : ดำโว้ย อาทิตย์หน้าไปเยอรมันแล้วนะโว้ย ค่าตัวมหาศาล
ไอ้ดำ : .....

คุณครู : กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีหมาโลภมากตัวหนึ่ง ขโมยเนื้อเจ้าของ แล้ววิ่งหนี ขณะที่วิ่งออกมานั้นได้ผ่านสะพาน บังเอิญหมาตัวนั้นได้ก้มไปดูในน้ำ เห็นก้อนเนื้อชินใหญ่กว่าที่เงาด้านล่าง ด้วยความโลภหมาตัวนั้นพยายามจะเอาเนื้อชิ้นนั้น เมื่ออ้าปาก ชิ้นเนื้อที่อยุ่ในปากก็ตกลงไปในน้ำ
คุณครู : นักเรียนรู้ไหมค่ะ นิทานเรื่องนี้สอนว่าอย่างไร
นักเรียน : การเนรคุณ อกตัญญู และโลภมากนั้น เป็นสิ่งไม่ดี
นายช่าง : ไอ้ดำ อย่าอู้โว้ย เคล้าปูนมาอีกกระบะนึง
ไอ้ดำ : ครับ ครับ

อิผ่อ ข้อยซิ่เป็นกรรมกรแล้วเด้อ
วิถีชีวิต
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พี่น้องพรน่าจะดาวน์บ้านดาวน์รถให้มัน ไอ้เขมรนี่จะได้เป็นหนี้ได้ติดคุกสมใจ
เนรคุนขะหนาด
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องหมาๆ ของสุนัขผู้ใสซื่อ...
หยุดเห่านะไอตูบ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะติดตามตอนต่อไปนะ 555
Lex_s.veerakul@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วิเคราะห์ได้ครบทุกมุมดีครับ เป็นกำลังใจให้นะครับ
Lex_s.veerakul@hotmail.com
 
ความคิดเห็นที่ 20 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนเราชอบมองปัขขุบันอย่างเดียว
มองถอยหลัง ถึงวันที่เจ้าของค่าย ฝึกฝน สอนเดิน และผลักดันให้ค่อยๆปีนบันไดขั้นแรก อย่างอดทน....

จนบัวขาวได้มีโอกาส ปันบันไดสูงขึ้นๆๆๆๆ ทีละขั้น จนถึงขั้นสูงสุด คือแชมป์ K1 และไทยไฟท์ ยืนเด่นสง่า บนบันไดขั้นสูงสุด ทึ่ทุกคนเห็น ชื่นชม รูัจักไปทั่วแดน

เมื่อโด่งดังแล้ว ก้จะลืมความหลังครั้งลำบาก และก่อร่างสร้างอนาคตมาด้วยกันหรือ ถ้าบัวขาวไม่ดัง พวกนักธุกิจมวยมันจะมารุมแย่งตัวอย่างี้หรือ

บัวขาวได้มีโอกาส และมาถึงจุดนี้ได้เพราะใคร ใครเป็นคนนับ 1 ให้บัวขาว
คนดู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ว่าไปก็ตอบแทนจนกว่าตัวตาย อยู่ใต้อำนาจค่าย คุณดูอย่างเดียว ไปต่อยกับเขาหรือเปล่า เจ็บตัว เกือบตายให้พวกคนดูเฮ้วๆ แล้วปาเกียวเขามีฐานดีกวบัวขาว เพราะค่ายเขาอุ้มชู มีประโยชน์รวมกัน ไม่ใช่ใช้เป็นคนใช้ ได้เหมื่นต่อยล้าน เก้าแสนกว่าบาท มาเฟีย โปรโมเตอร์ เจ้าของค่าย เอาไป พวกคิดแบบนี้สำนึกบุญคุณพ่อแม่ ประเทศชาติก่อนไหม อย่าว่าสอนเลย คิดได้นับหนึ่ง ให้ต่อยร้อยไฟท์ก้อตายอย่างหมา วงการมวยมันห่วย มีนักมวยคนไหนที่มีฐานะบาง ที่ไม่ได้มาเป็นเจ้าค่าย เจ๊งก็มากเพราะอิทธพลเก่า เหง้าเลวเยอะแยะ
ไม่ต้องอ้าปากกับเขาบ้างหรอ
 
ความคิดเห็นที่ 19 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเลี้ยงดีใครอยากจะหนีไปที่อื่น
ได้ไม่คุ้มเสีย หาที่ใหม่ได้มากกว่าสบายกว่าใครบ้างไม่เอา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +88 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้างอิงจาก
http://www.siamsport.co.th/Sport_Boxing/120420_264.html

โดยรายละเอียดของหนังสือที่ บัวขาว ยื่นต่อ ทาง กกท. มีดังนี้

13 บ้านสองหนอง ม.4 ตำบลเกาะแก้ว

อำเภอสำโรงทาบ จังหวัดสุรินทร์

วันที่ 26 มีนาคม 2555

เรื่อง บอกเลิกสัญญา

เรียน ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย

ตามที่ ข้าพเจ้า นายสมบัติ บัญชาเมฆ ได้จัดทำหนังสือสัญญาสังกัดค่ายมวยไว้กับค่าย ป.ประมุข นั้น

การนี้ข้าพเจ้ามีความประสงค์ขอบอกเลิกสัญญากับค่ายมวย ป.ประมุข เนื่องจากไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงมีสิทธิโดยชอบที่จะขอเลิกสัญญา ดังต่อไปนี้

1.หัวหน้าค่ายมวยละเลยไม่ได้ให้การดูแลอย่างเหมาะสม และได้รับความเสียหายทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ โดยทางค่าย ป.ประมุข ได้จัดโปรแกรมการฝึกซ้อมและแข่งขันจนทำให้ประสบปัญหาสุขภาพตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552 ซึ่งทางค่ายยังจัดโปรแกรมจนไม่มีเวลาในการพักรักษาตัวและไม่มีการรักษาอาการบาดเจ็บอย่างจริงจัง อีกทั้งนักมวยถือเป็นอาชีพที่มีความเสี่ยงมากทั้ง เสี่ยงพิการและเสี่ยงตาย

2. สภาพการทำงานไม่มีความปลอดภัยต่อชีวิต ดังนี้

2.1 เมื่อต้นเดือนธันวาคม 2554 รายการวีไอพี ช่อง 9 ได้มาถ่ายทำ นายประมุข โรจนตัณฑ์ ได้เข้ามาระหว่างถ่ายทำรายการพูดขับไล่ทีมงาน ด้วยการพูดจาหยาบคายและต่อว่าด้วยถ้อยคำรุนแรง

2.2 เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2554 ก่อนการแข่งขันไทยไฟต์ รอบชิงชนะเลิศ เพียง 4 วัน นายประมุข โรจนตัณฑ์ ได้เข้ามาพูดจาทำลายขวัญด้วยถ้อยคำรุนแรง จนข้าพเจ้าเกิดความหวาดกลัว

เหตุการณ์ 2 เหตุการณ์ข้างต้น สภาพดังกล่าวจนเป็นเหตุให้ต้องไปเช่าห้องพักด้วยตนเองไม่สามารถพักในค่ายได้ และต้องออกจากค่ายในที่สุด ซึ่งจากเหตุต่างๆ ที่เกิดขึ้น นายธีรพัฒน์ โรจนตัณฑ์ หัวหน้าค่ายมวยได้นิ่งเฉยต่อเหตุการณ์และไม่แก้ปัญหาใดๆ เลย

2.3 เมื่อเดือนมกราคม 2555 รายการ ลานุสเดส ไททัน ได้มาถ่ายทำ นายประมุข โรจนตัณฑ์ ได้โทรศัพท์เข้ามาระหว่างถ่ายทำรายการพูดขับไล่ทีมงาน ด้วยการพูดจาหยาบคายและต่อว่าด้วยถ้อยคำรุนแรง จากสภาพดังกล่าวเป็นเหตุให้ต้องออกจากค่ายในที่สุด

3. การแบ่งและการจ่ายเงินรางวัล โดยส่วนแบ่งของเงินรางวัลที่แบ่งให้แก่นักมวยเป็นจำนวนน้อยกว่าร้อยละห้าสิบของค่าตอบแทน ไม่จ่ายเงินรางวัลตามเวลา และการรับเงินจากผู้ว่าจ้างบางรายไม่ได้บอกให้ทราบว่าได้รับมาเท่าไหร่ เมื่อไหร่ ดังนี้

3.1 เงินค่าตัวตั้งแต่แข่งขันมวยไทย โดยมี นายประมุข โรจนตัณฑ์ เป็นหัวหน้าค่ายจำนวน 400,000 บาท ยังไม่ได้รับเงินค่าตัวปัจจุบัน

3.2 เงินรางวัลแชมป์เควัน 2004 จำนวน 10,000,000 เยน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 3,630,000 บาท ข้าพเจ้าได้รับเงินรางวัลเพียง 1,000,000 บาท

3.3 เงินรางวัลรองแชมป์เควัน 2005 จำนวน 2,500,000 เยน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 832,500 บาท ข้าพเจ้าได้รับเงินรางวัลเพียง 15,000 บาท

3.4 เงินรางวัลแชมป์เควัน 2006 จำนวน 20,000,000 เยน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 5,648,000 บาท ข้าพเจ้าได้รับเงินรางวัลเพียง 2,000,000 บาท แต่เงินจำนวนรางวัลของข้าพเจ้าทางครอบครัวโรจนตัณฑ์ได้ยืมเงินไปเท่ากับว่าข้าพเจ้ายังไม่ได้รับเงินรางวัลดังกล่าว

3.5 นายธีรพัฒน์ โรจนตัณฑ์ หัวหน้าค่ายมวยได้ยืมเงินไป 400,000 บาท

3.6 เงินสนับสนุนจากบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จำนวน 3,000,000 บาท ข้าพเจ้าได้รับเงินรางวัลเพียง 440,000 บาท

ในการรับเงินค่าตัวจากการถ่ายทำรายการ เงินสนับสนุนจากองค์กรต่างๆ การโชว์ตัว และเงินรางวัลทางค่าย ป.ประมุข จะแบ่งเงินรางวัลที่ข้าพเจ้าพึงได้รับไว้เป็นค่าใช้จ่ายก่อนแล้วจึงนำมาแบ่งร้อยละห้าสิบของค่าตอบแทนที่เหลืออยู่

4. นายธีรพัฒน์ โรจนตัณฑ์ หัวหน้าค่ายมวย และ นายประมุข โรจนตัณฑ์ อดีตหัวหน้าค่ายมวยได้ให้ข่าวตามสื่อต่างๆ หลังจากที่ข้าพเจ้าได้ออกจากค่ายมาทำลายชื่อเสียง เป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย

ตามที่กล่าวมา การปฏิบัติหน้าที่ของหัวหน้าค่ายมวยขัดต่อกฎกระทรวงว่าด้วยมาตรฐานการปฏิบัติหน้าที่และจรรยาบรรณของบุคคลในวงการกีฬามวย พ.ศ. 2545 หมวด 1 ข้อ 5 การปฏิบัติหน้าที่ของหัวหน้าค่ายมวย ข้อ(2) ดูแลความปลอดภัยและจัดสวัสดิการนักมวย ผู้ฝึกสอน และผู้ที่เกี่ยวข้องในค่ายที่ดูแลรับผิดชอบ ข้อ(3) ให้ความเป็นธรรมแก่นักมวยในสังกัดและไม่ทำสัญญาหรือข้อตกลงใดที่มีลักษณะเป็นการเอาเปรียบหรือฉ้อโกงนักมวย ข้อ(6) ต้องจ่ายเงินรางวัลแก่นักมวยที่ทำการแข่งขันตามกฎหมายและระเบียบที่คณะกรรมการกีฬามวยกำหนด

นอกจากนี้ยังมีข้อกำหนดในหมวดจรรยาบรรณ เรื่องใช้อิทธิพลข่มขู่ รวมทั้งเรียกรับหรือยอมรับทรัพย์สินหรือผลประโยชน์สำหรับตนเองโดยมิชอบ และจากข้อเท็จจริงข้างต้น ระเบียบคณะกรรมการกีฬามวยว่าด้วยสังกัดและย้ายสังกัดค่ายมวย พ.ศ. 2544 ได้ระบุในข้อ 14 การขอย้ายสังกัดค่ายมวยก่อนสิ้นสุดอาจทำได้ ตาม (2) หัวหน้าค่ายมวยละเมิดข้อสัญญาจนเป็นเหตุให้นักมวยไม่ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสมและได้รับความเสียหาย ข้อ (3) หัวหน้าค่ายมวยละเลย ไม่ปกป้องสิทธิโดยชอบของนักมวยในส่วนแบ่งเงินรางวัล จนเป็นเหตุให้นักมวยได้รับความเสียหาย ซึ่งหากนายทะเบียนวินิจฉัยแล้วตัดสินตามที่ผู้ร้องขอมา ถือว่าสัญญาสังกัดค่ายมวยของคู่กรณีเป็นอันสิ้นสุดลง นอกจากนี้ระเบียบฯ ในหมวดเดียวกันนี้ยังได้ระบุในข้อ 18 (5) คู่สัญญาฝ่ายที่ได้รับความเสียหายมีสิทธิบอกเลิกสัญญาได้ทันที เมื่อคู่สัญญาฝ่าฝืนหรือผิดสัญญาข้อใดข้อหนึ่ง

จึงเรียนมาเพื่อขอยกเลิกสัญญาดังกล่าว

ขอแสดงความนับถือ

(ลงชื่อ)...........................
(นายสมบัติ บัญชาเมฆ)
อ่านกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จ่ายบัวขาวน้อยจริงๆ เอาเงินไปไหนหมด
olo
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเป็นตามนี้จริงเจ้าของค่ายควรละอายตัวเองนะ เงินรางวัลก็ให้บัวขาวน้อยมาก แถมยืมเงินเขาไปจากค่าตัวที่ขึ้นชกแล้วไม่คืนซะอีก ขอประนามพวกทำนาบนหลังคนครับ
romanista10
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นิสัยเจ้าของค่ายเหมือน สนธิเลย ไม่จ่ายเงินเดือนมาหลายเดือนแล้ว บางคนก็ได้รับไม่ครบ ยังจะขึ้นเวทีไปด่ารัฐเพื่อขอเงินบริจาคจากสาวก พธม อีก

น่าละอายจิงๆ
พนง ASTV คนหนึ่ง
 
ความคิดเห็นที่ 17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บัวขาวดูก็รู้ว่าพูดตามบท สร้างดราม่า แต่ดราม่าไม่เนียน ภาพบัวขาวตอนนี้เลยกลายเป็นนักมวยเก่งแต่โง่ โก้แบบขาดๆเกินๆ....ก็ได้แต่สงสาร และสมเพศกลุ่มบุคคลที่เอาชีวิตคนมาเป็นเครื่องมือทางการตลาด
ชีวิตไม่ง่าย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วุ่นนักก็ไปอยู่ต่างประเทศซักพัก เช่นที่ญี่ปุ่น ที่นั้นน่าจะมีคนเข้าดูการชกมากอยู่ เรื่องในเมืองไทยก็ให้ทนายจัดการ ดูแล้วถ้าว่ากันในศาลน่าจะเป็นเรื่องยาว หาเงินในช่วงที่ยังทำได้อยู่ดีกว่าครับ
สัญญาทาส
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 -5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กำนันฟ้องเลยคับเอาให้พื่ดำไปสอนมวยในคุกเลย พี่แกยอมอยู่แล้ว
ได้ยินแก่บอกในtv
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +51 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หากค่าย ป ประมุข ยืนยันได้ว่าเช่น ต่อยได้ 1 ล้าน ให้บัวขาวไปแล้ว 5 แสน ผมก็ว่าโอเค
แต่ดูๆ สภาพบัวขาวแล้ว ผมว่าทางค่ายคงไม่ได้จ่ายให้บัวขาวพอควรเลย เพราะดูแล้วยังจนเหมือนเดิม สภาพไม่เหมือนมวยค่าตัวล้านเลย

เพราะบัวขาววันนี้ 30 ปีแล้วเรียกว่าปลายอาชีพแล้ว นักมวยไทยส่วนใหญ่เลิกต่อยแล้ว
หาก 30 ปีต่อยดังขนาดนี้ แต่ยังไม่ได้อะไรจากค่าย ป ประมุข ก็น่าคิดกับชีวิตที่เหลือ

สรุป แค่ ป ประมุข เอาหลักฐานมาโชว์สิว่าเคยจ่ายให้บัวขาวได้ป่าว ให้สมน้ำสมเนื้อ

จะเลี้ยงตั้งแต่เด็ก เลี้ยงหลายคน บุญคุณต้องทดแทน แต่หากค่าย ป ประมุข จ่ายให้บัวขาวไม่ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ก็ถือว่า ป ประมุข โกง เหมือนกัน
สรุป ต้องโชว์กันว่าแบ่งกันเท่าไหร่ ที่ผ่านมา ทุกอย่างจบ
เจ้าของค่ายมวย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านแล้วได้ใจความไม่ต้องแปลอะไรอีก สุดยอดแห่งความคิด
สามล
 
ความคิดเห็นที่ 13 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนเรา คงหมดความอดทนสุดๆๆแล้ว ถึงขนาดมไอยากจะคุยด้วยแหละ ถึงหนีไปพรอ้มน้ำตาแบบนี้
ไอ้พวกคนนอกไม่รู้อะไร หยุดเห่าได้แหละ
69
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"สอดคล้องกับข่าวที่ออกมาก่อนหน้านั้นว่า “บัวขาว” อยากออกมาจาก ป.ประมุข แล้วมาตั้งค่ายเองโดยใช้ชื่อว่า “บัญชาเมฆ” ซึ่งไม่น่าจะเป็นความคิดของนักชกวัยเพียง 29 ปี และยังมีเวลาโลดแล่นบทผืนผ้าใบอีกนาน อยากจะรับผิดชอบถึงขนาดเป็นเจ้าของค่ายเอง เพื่อดูแลนักชกเป็นสิบๆ ร้อยๆ ราย"

บัวขาวเขาตั้งค่ายเองตั้งนานแล้วไม่ใช่หรือ เคยเห็นออกรายการทีวีมาหลายปีแล้ว
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 -13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลืมตีน ลืมบุญคุณ คิดถึงคนที่ให้โอกาส ชุบเลี้ยง ฝึกฝนมาบ้าง ไม่ใช่ดังแล้วจะไป เคยคิดไหมว่าเขาก็เสี่ยง ให้โอกาสเอ็งมา ไปฟังไอ้คนจัดงานเห็นแก่ได้ ถ้าทุกค่ายโดนแบบนี้ ไม่มีใครอยากส่งนักมวบไปลงหรอก จับมือกันจัดเองดีกว่า เงินก็มี หาสถานี และ partner ต่างประเทศที่ใจถึงๆหน่อยจัด ดังกว่าอีก
เด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลี้ยงมาแต่ก็ไม่ได้เลี้ยงฟรีนี่นา ก็ต้องการหาผลผระโยชน์จากเด็กเหมือนกันหรือว่าไม่ใช่ บัวขาวเขาก็ทำงานหาเงินตอบแทนให้แล้วนี่นา หรือว่าเขาต้องอยู่เป็นขี้ขาตลอดชีวิต

อีกอย่างตอบด้วยอยากรู้ เพราะสงสัยค่ายมวยมาเอง แน่ใจเปิดเผยตัวเลขสัญญาสิว่าแบ่งให้นักมวยกี่เปอร์เซนต์
ก็ทำนาบนหลังคนน่ะแหล่ะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หรือ ครับ ทำนา บนหลังคนนิ ผมว่าคุณ ไปดู ก่อน ว่านักมวยประเทศไทย มีใครรวยบ้างไหม เพราะถูก กดขี่จากค่ายมวยไม่มีเหมือนพวกพวก ฝหรั่ง รวยเอา รวยเอา
DARKLORDS สมาชิก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความเห็นที่ 11 เกิดมาได้เเต่เป็นหมาเท่านั้นเเหละ
33
 
ความคิดเห็นที่ 10 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าไม่เอาเปรียบ ไม่โกงคงไม่หนี พูดมากอายเขา ดีชั่วตัวเองรู้ดีที่สุด
ssk
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่หวังดีกับบัวขาวจริงๆตอนนี้บัวขาวเองคงยังมองไม่เห็น วงการบันเทิงกำลังทำลายวงการมวย ความภูมิใจของศิลปะการต่อสู้ที่พวกหิวเงินไม่มีวันเข้าใจ สิ่งที่ ป.ประมุข พลาดน่าจะเป็นการไม่ได้ให้ความรู้นักมวยมากพอที่จะเป็นเกราะป้องกันในเวทีชีวิต เมื่อนายตกต่ำนายจะเห็นเองว่าใครหวังดีกับนายจริงๆ
hollywood star แล้วสิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +45 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รัชกาลที่ 5 ท่านได้เลิกทาสมานานแล้ว แต่สังคมไทยมันยังแฝงอยู่ในวงการมวยโดยอ้างคำว่าบุญคุณเป็นสัญญาทาส ในขณะที่นักมวยได้ทำเงินและประโยชน์ให้แกนายทาสจนเต็มที่แล้ว สมควรปล่อยให้ทางทาสเป็นอิสสระเสียที ถ้าใครเคยดูภาพยนต์ฝรั่งเรื่องสปาตาคัสนักมวยไทยมีสภาพไม่ต่างจากนักสู้ในสมัยโรมันไม่มีผิด
samilar@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งั้น อั้ม ขวัญ เวียร์ ก็เป็นทาสช่อง 7 สิ ชมพู่ พลอยเป็นทาสช่อง 3 จา พนม หม่ำ ก็เป็นทาสเสี่ยเจียง และคุณก็เป็นทาสเจ้านายคุณ พนักงานทั้งโลกนี้เป็นทาสกันหมดทุกคน กฎก็คือกฎ สัญญาก็คือสัญญา งั้นเค้ามีไว้ทำไมกัน
แค่นี้แหละขี้เกียจพูดมาก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราเป็นคนนอกไม่รู้ละเอียดภายในค่ายมวยเขา ก็อย่าไปวิจารณ์ตามความคิดของเราเพราะอาจผิดก็ได้ ถ้าพูดถึงทาส โน่นแน่ะพวกแรงงานต่างชาติที่เข้ามาทำงานในบ้านเราหลายล้านคน ถูกใช้งานเยี่ยงทาส ที่พักนอนเบียดเสียด ค่าแรงก็ได้น้อย บางครั้งก็โดนเบี้ยว ตำรวจกับต.ม.ไทยก็คอยจับเพื่อไถเงินเขา บางคนถูกมอมยา ตื่นขึ้นมาอยู่ในเรือประมงกลางทะเล ไม่ทำงานก็ถูกฆ่า-ทิ้งศพลงทะเล
สังคมไทยแกล้งมองไม่เห็น
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนละบริบทกันอย่างสิ้นเชิงครับ
และเรื่องของการเลี้ยงดูก็แตกต่างกัน
กราดิเอเตอร์ยุคนั้นถูกเลี้ยงดูกันอย่างอดอยากปากแห้ง
และแต่ละคนต้องสู้เพื่อแลกชีวิตเพื่อเกียรติยศ

ขณะที่มวยไทยสมัยนี้ไม่ได้สู้กันถึงขั้นเอาชีวิตกัน
เป็นเพียงแต่กีฬาและมีอาการบาดเจ็บ

ดังนั้นหากวา่คิดจะปลดแอกกันทุกท่าน กระผมว่าโลกนี้ก็คงไร้กฎ ไร้กติกา ใครโด่งดังจะทำเช่นไรก็ได้ อ้างว่าอะไรๆตัวเองก็ลำบากทำมาให้เสมอ โดนเตะ โดนถีบ โดนต่อย เจ็บปวดทั้งกายและใจ

แต่ถามว่าเวลาเขาเลี้ยงดูให้อาหารแต่ละอย่าง ให้รถขับให้อะไร เงินก็จำนวนมาก

ที่สำคัญประเด็นการทะเลาะครั้งนี้หาใช่เรื่องเงินทองไม่ด้วยซ้ำ
แต่เป็นการไม่พึงพอใจต่อการก่นด่าเป็นการภายในแต่ขยายผลเสียด้วยซ้ำ

รอดูผลสุดท้ายกันดีกว่าครับว่า สรุปแล้วเรื่องเป็นมาอย่างไร อย่ารีบตัดสินใจเพราะมีประสบการณ์คล้ายกัน หรือเพราะรัก เพราะชัง เพราะเกลียด เพราะหลง ความเป็นกลางจะสูญหายไปครับ
Mishisato
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กว่านักมวยจะได้เงินกลับมา
ทางค่ายมวยต้องลงทุนเท่าไรแล้วครับ
ค่ากิน ค่าอยู่ เอาว่าที่เขาบอกว่าเคสบัวขาวทางค่ายดูแล
มากว่า 20 ปี แสดงว่าก่อน 10 ขวบเสียอีก
เด็กแค่นั้นเอาเงินมาจากที่ไหนให้ค่ายมวย
เหล่านี้ค่ายมวยต้องลงทุนให้ครับ กิน อยู่ ฝึกซ้อม
ค่าจ้างครูฝึกสอน ค่าเข่า ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าซ่อมแซมต่าง ๆ ค่าอุปกรณ์มวย ฯลฯ ก็ต้องเอาเงินจากนักมวยที่ได้ค่าตัวแล้วนี่แหละครับ
ถ้าฝึกแล้ว ลงทุนแล้ว นักมวยพอได้ค่าตัวก็จะบินเดี่ยวกันหมด ค่ายจะเหลืออะไรครับ เด็ก ๆ รุ่นใหม่จะได้ฝึกซ้อมจากค่ายมวยไหนเหรอครับ ที่สำคัญค่ายมวยฝึกเด็กขึ้นมา ไม่มีทางรู้เลยครับว่าจะโตขึ้นมาเป็นบัวขาว หรือ นาย ก นาย ข
ไม่ใช่ทาสครับ เรียกว่าแบ่งกัน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กฎทุกกฎย่อมมีข้อยกเว้นไว้ให้เสมอ และไอ้ที่เรียกว่าส่วนแบ่งนะไม่เถียงคุณ เพียงแต่ว่ามันแบ่งให้ไม่เป็นธรรมเท่านั้นเอง หากเจ้าของค่ายมีคุณธรรมไม่โลภมาก เรื่องคงไม่เกิดหลอกครับ
ชาวบ้าน
 
ความคิดเห็นที่ 7 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ค่ายเดิมจะผิดก็ตรงที่ไม่ได้อบรมสั่งสอนด้านจรรยาบรรณศีลธรรม ให้มากนัก คงมัวสนใจแต่การฝึกซ้อมเพื่อปั้นให้เป็นนักชก เท่านั้น
ส่วนตัวนักมวย ก็คงไม่เคยเห็นเงินมากขนาดนั้น (เหมือนคางคกที่เคยพูดกับครูว่า ครูเคยเห็นเงินสิบล้านไหม) ก็เลยเห็นเงินเป็นพระเจ้า ได้แต่หวังว่าบทจบในสังเวียนอย่ามาถึงเร็วนักก็แล้วกัน ตอนนี้ก็ถือเป็นตัวเงินตัวทองให้คนอื่นๆหลอกไปวันๆก็แล้วกัน
ส่วนนักฉก สร้างความแตกแยก ก็น่าจะได้รับบทเรียนลงโทษ ติดคุกเสียบ้างน่าจะดี
ธรรมดาของคนนับถือเงินเป็นพระเจ้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เค้าเพาะเลี้ยง เค้าลงทุนมา
1000 คน มีโอกาสที่จะได้เป็นแบบบัวขาว 1 คน

ถ้าลงทุน 100 คน ดังโกยเงินได้ทั้ง 100 คน ก็ไม่ว่าอะไร
ต้นทุนก็ต้องเฉลี่ยไปให้กับส่วนที่เค้าเสียหายไปบ้าง

แต่พอดังขึ้นมา ก็เอะอะโวยวาย อยากไปรับเนื้อๆคนเดียว
เค้าห้ามชก ก็โอหัง เห็นคนสนับสนุนเยอะ มีโอกาสเป็นดับเบิ้ลฮีโร่

กตัญญูกตเวที คุณธรรมนี้ลืมไปแล้วหรือ
ไม่รู้สิ มองแบบนี้แหละ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บัวขาวเป็นวีรบุรุษยังไงครับ อยากทราบจริงๆ
ดิ น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"บัวขาวเป็นทหารบกที่คอยถือปืนไปรบกับทหารเขมร เพื่อปกป้องแผ่นดิน ไงครับ "

กรูประุชด....
คุณเอจครับ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะประชดหาอะไรครับ ผมอยากรู้แค่ว่าทำอะไรถึงเป็นวีรบุรุษ ถ้าบัวขาวไปเป็นทหารปกป้องชายแดนหรือเสียสละอะไรเพื่อส่วนรวมก็ว่าไป แต่ต่อยมวยหาเงินเลี้ยงชีพนี่นับเป็นวีรบุรุษแล้วรึ ยังงี้วีรบุรุษคงเต็มประเทศชาติเดินชนกันตาย
ดิ น
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักมวยไทย ที่ดังที่สุดในโลกปัจจุบันครับ
เพิ่งกลับมาต่อยในประเทศไทย ในไทยไฟท์เมื่อปีที่แล้วเอง
ไม่แปลกที่คนไทยบางส่วนที่ไม่ได้ติดตามจะไม่รู้จัก
ผลงานสำคัญ คือ แชมป์ K1 สองสมัย และรองแชมป์ วนเวียนต่อยในฐานะตัวแทนของมวยไทยในวงการ matial art competition มาประมาณสิบปีแล้ว...
ฝรั่งรู้จักมวยไทย เมืองไทย และอยากเรียน อยากทำธุรกิจมวยไทย เพราะความเก่งกาจของบัวขาวในเวทีโลก...
จึงถือว่า เป็นวีรบุรุษคนหนึ่งได้เลยฮะ...
เกรียนเมเนเจอร์ อยากรู้อะไรไปกูเกิ้ลบ้างง อย่าเอาแต่นั่งอคติ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมรักษ์ เป็นวีระบุรุษหรือไม่ตอบมาซิ
ถ้าตอบไม่ได้ ควายนะครับ
ไม่ได้โม้
 
ความคิดเห็นที่ 4 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปรึกษาผู้รู้ที่ดีๆ ออกจากค่าย
แลัวไปตั้งค่ายสอนมวยไทยที่ต่างประเทศ
หนีเหลือบที่คอยเกาะกินเลือดเรา
ออกเถิด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
come to AMERICA ,before you to old!
yes
 
ความคิดเห็นที่ 3 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บัวขาวจะเป็นคนอย่างไร ไม่รู้จริงก็วิจารณ์ไม่ได้

ป ประมุขจะเป็นอย่างไร ลึกตื้นหนาบางเป็นอย่างไร ก็ยังไม่รู้จริง

แต่

คณะที่นำบัวขาวไปจัดชก ไปจัดการทุกอย่าง เป็นคณะที่ไม่น่าคบค้าจริง ๆ ทำได้ถึงขนาดนี้ก็ไม่รู้จะพูดอย่างไรแล้ว

ถ้าเป็นนักธุรกิจ ก็ถือว่าไปยุ พนักงานของเขาให้ลาออกมาอยู่กับตน ไม่มีใครเขาทำกัน

อยู่ในวงการกีฬา ก็ไปเอานักกีฬาของเขามาหน้าตาเฉย

ไม่รู้จะมองหน้าคนในวงการได้อย่างไร งง จริง ๆ
อตส
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้างอิงจาก
http://www.siamsport.co.th/Sport_Boxing/120420_264.html

โดยรายละเอียดของหนังสือที่ บัวขาว ยื่นต่อ ทาง กกท. มีดังนี้

13 บ้านสองหนอง ม.4 ตำบลเกาะแก้ว

อำเภอสำโรงทาบ จังหวัดสุรินทร์

วันที่ 26 มีนาคม 2555

เรื่อง บอกเลิกสัญญา

เรียน ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย

ตามที่ ข้าพเจ้า นายสมบัติ บัญชาเมฆ ได้จัดทำหนังสือสัญญาสังกัดค่ายมวยไว้กับค่าย ป.ประมุข นั้น

การนี้ข้าพเจ้ามีความประสงค์ขอบอกเลิกสัญญากับค่ายมวย ป.ประมุข เนื่องจากไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงมีสิทธิโดยชอบที่จะขอเลิกสัญญา ดังต่อไปนี้

1.หัวหน้าค่ายมวยละเลยไม่ได้ให้การดูแลอย่างเหมาะสม และได้รับความเสียหายทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ โดยทางค่าย ป.ประมุข ได้จัดโปรแกรมการฝึกซ้อมและแข่งขันจนทำให้ประสบปัญหาสุขภาพตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552 ซึ่งทางค่ายยังจัดโปรแกรมจนไม่มีเวลาในการพักรักษาตัวและไม่มีการรักษาอาการบาดเจ็บอย่างจริงจัง อีกทั้งนักมวยถือเป็นอาชีพที่มีความเสี่ยงมากทั้ง เสี่ยงพิการและเสี่ยงตาย

2. สภาพการทำงานไม่มีความปลอดภัยต่อชีวิต ดังนี้

2.1 เมื่อต้นเดือนธันวาคม 2554 รายการวีไอพี ช่อง 9 ได้มาถ่ายทำ นายประมุข โรจนตัณฑ์ ได้เข้ามาระหว่างถ่ายทำรายการพูดขับไล่ทีมงาน ด้วยการพูดจาหยาบคายและต่อว่าด้วยถ้อยคำรุนแรง

2.2 เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2554 ก่อนการแข่งขันไทยไฟต์ รอบชิงชนะเลิศ เพียง 4 วัน นายประมุข โรจนตัณฑ์ ได้เข้ามาพูดจาทำลายขวัญด้วยถ้อยคำรุนแรง จนข้าพเจ้าเกิดความหวาดกลัว

เหตุการณ์ 2 เหตุการณ์ข้างต้น สภาพดังกล่าวจนเป็นเหตุให้ต้องไปเช่าห้องพักด้วยตนเองไม่สามารถพักในค่ายได้ และต้องออกจากค่ายในที่สุด ซึ่งจากเหตุต่างๆ ที่เกิดขึ้น นายธีรพัฒน์ โรจนตัณฑ์ หัวหน้าค่ายมวยได้นิ่งเฉยต่อเหตุการณ์และไม่แก้ปัญหาใดๆ เลย

2.3 เมื่อเดือนมกราคม 2555 รายการ ลานุสเดส ไททัน ได้มาถ่ายทำ นายประมุข โรจนตัณฑ์ ได้โทรศัพท์เข้ามาระหว่างถ่ายทำรายการพูดขับไล่ทีมงาน ด้วยการพูดจาหยาบคายและต่อว่าด้วยถ้อยคำรุนแรง จากสภาพดังกล่าวเป็นเหตุให้ต้องออกจากค่ายในที่สุด

3. การแบ่งและการจ่ายเงินรางวัล โดยส่วนแบ่งของเงินรางวัลที่แบ่งให้แก่นักมวยเป็นจำนวนน้อยกว่าร้อยละห้าสิบของค่าตอบแทน ไม่จ่ายเงินรางวัลตามเวลา และการรับเงินจากผู้ว่าจ้างบางรายไม่ได้บอกให้ทราบว่าได้รับมาเท่าไหร่ เมื่อไหร่ ดังนี้

3.1 เงินค่าตัวตั้งแต่แข่งขันมวยไทย โดยมี นายประมุข โรจนตัณฑ์ เป็นหัวหน้าค่ายจำนวน 400,000 บาท ยังไม่ได้รับเงินค่าตัวปัจจุบัน

3.2 เงินรางวัลแชมป์เควัน 2004 จำนวน 10,000,000 เยน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 3,630,000 บาท ข้าพเจ้าได้รับเงินรางวัลเพียง 1,000,000 บาท

3.3 เงินรางวัลรองแชมป์เควัน 2005 จำนวน 2,500,000 เยน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 832,500 บาท ข้าพเจ้าได้รับเงินรางวัลเพียง 15,000 บาท

3.4 เงินรางวัลแชมป์เควัน 2006 จำนวน 20,000,000 เยน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 5,648,000 บาท ข้าพเจ้าได้รับเงินรางวัลเพียง 2,000,000 บาท แต่เงินจำนวนรางวัลของข้าพเจ้าทางครอบครัวโรจนตัณฑ์ได้ยืมเงินไปเท่ากับว่าข้าพเจ้ายังไม่ได้รับเงินรางวัลดังกล่าว

3.5 นายธีรพัฒน์ โรจนตัณฑ์ หัวหน้าค่ายมวยได้ยืมเงินไป 400,000 บาท

3.6 เงินสนับสนุนจากบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จำนวน 3,000,000 บาท ข้าพเจ้าได้รับเงินรางวัลเพียง 440,000 บาท

ในการรับเงินค่าตัวจากการถ่ายทำรายการ เงินสนับสนุนจากองค์กรต่างๆ การโชว์ตัว และเงินรางวัลทางค่าย ป.ประมุข จะแบ่งเงินรางวัลที่ข้าพเจ้าพึงได้รับไว้เป็นค่าใช้จ่ายก่อนแล้วจึงนำมาแบ่งร้อยละห้าสิบของค่าตอบแทนที่เหลืออยู่

4. นายธีรพัฒน์ โรจนตัณฑ์ หัวหน้าค่ายมวย และ นายประมุข โรจนตัณฑ์ อดีตหัวหน้าค่ายมวยได้ให้ข่าวตามสื่อต่างๆ หลังจากที่ข้าพเจ้าได้ออกจากค่ายมาทำลายชื่อเสียง เป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย

ตามที่กล่าวมา การปฏิบัติหน้าที่ของหัวหน้าค่ายมวยขัดต่อกฎกระทรวงว่าด้วยมาตรฐานการปฏิบัติหน้าที่และจรรยาบรรณของบุคคลในวงการกีฬามวย พ.ศ. 2545 หมวด 1 ข้อ 5 การปฏิบัติหน้าที่ของหัวหน้าค่ายมวย ข้อ(2) ดูแลความปลอดภัยและจัดสวัสดิการนักมวย ผู้ฝึกสอน และผู้ที่เกี่ยวข้องในค่ายที่ดูแลรับผิดชอบ ข้อ(3) ให้ความเป็นธรรมแก่นักมวยในสังกัดและไม่ทำสัญญาหรือข้อตกลงใดที่มีลักษณะเป็นการเอาเปรียบหรือฉ้อโกงนักมวย ข้อ(6) ต้องจ่ายเงินรางวัลแก่นักมวยที่ทำการแข่งขันตามกฎหมายและระเบียบที่คณะกรรมการกีฬามวยกำหนด

นอกจากนี้ยังมีข้อกำหนดในหมวดจรรยาบรรณ เรื่องใช้อิทธิพลข่มขู่ รวมทั้งเรียกรับหรือยอมรับทรัพย์สินหรือผลประโยชน์สำหรับตนเองโดยมิชอบ และจากข้อเท็จจริงข้างต้น ระเบียบคณะกรรมการกีฬามวยว่าด้วยสังกัดและย้ายสังกัดค่ายมวย พ.ศ. 2544 ได้ระบุในข้อ 14 การขอย้ายสังกัดค่ายมวยก่อนสิ้นสุดอาจทำได้ ตาม (2) หัวหน้าค่ายมวยละเมิดข้อสัญญาจนเป็นเหตุให้นักมวยไม่ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสมและได้รับความเสียหาย ข้อ (3) หัวหน้าค่ายมวยละเลย ไม่ปกป้องสิทธิโดยชอบของนักมวยในส่วนแบ่งเงินรางวัล จนเป็นเหตุให้นักมวยได้รับความเสียหาย ซึ่งหากนายทะเบียนวินิจฉัยแล้วตัดสินตามที่ผู้ร้องขอมา ถือว่าสัญญาสังกัดค่ายมวยของคู่กรณีเป็นอันสิ้นสุดลง นอกจากนี้ระเบียบฯ ในหมวดเดียวกันนี้ยังได้ระบุในข้อ 18 (5) คู่สัญญาฝ่ายที่ได้รับความเสียหายมีสิทธิบอกเลิกสัญญาได้ทันที เมื่อคู่สัญญาฝ่าฝืนหรือผิดสัญญาข้อใดข้อหนึ่ง

จึงเรียนมาเพื่อขอยกเลิกสัญญาดังกล่าว

ขอแสดงความนับถือ

(ลงชื่อ)...........................
(นายสมบัติ บัญชาเมฆ)
อ่านกัน

อ่านเเล้วลองคิดใหม่
์Nicky
 
ความคิดเห็นที่ 2 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เด็กไม่อยากอยู่ ก็ปล่อยเขาไปเหอะเสี่ย ..
ปั้นรุ่นใหม่อายุ20ต้นๆ ดีกว่ามั้ย?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตัวเงินตัวทองปล่อยไปก็โง่ซิครับ แต่ก็สมน้ำหน้าเจ้าของค่ายครับ เพราะแทนที่จะให้ผลประโยชน์มากขึ้นเพื่อดึงให้อยู่ แต่เมื่อผลประโยชน์ไม่ลงตัวก็เป็นอย่างงี้ครับ
BERSERK
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปล่อยไปไม่ได้หรอก เพราะว่าบัวขาวทำเงินให้กับทางค่ายตอนนี้ไม่ต่ำกว่า80ล้านแล้ว ถ้าปล่อยไป จะหานักมวยทำเงินแบบนี้ได้ที่ไหนอีก พวกทำนาบนหลังคนอีกประเภท ค่ายมวย ป.ประมุข
คนสะพานปลา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พอมันดังขึ้นมาอีก แล้วก็โดนฉกไปอีก ก็ต้องปล่อยไปอีกว่างั้นซินะ
อย่าทำค่ายมวยเลยละกัน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เท่าที่ดูมวยมา บัวขาวชกได้สง่างาม ทักษะดี อนาคตไกล ขอให้ปัญหาคลี่คลาย จบด้วยดี จะคอยชมไฟท์ต่อไป (เชื่อว่าอยู่กับใครแล้วไม่มีความสุข น้อยเนื้อต่ำใจ คงได้รับความไม่ยุติธรรม รุนแรง ขอให้อยู่กันด้วยรักเมตตา)
ชื่นชมบัวขาว
 
ความคิดเห็นที่ 1 +26 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขียนได้ตรง เขียนได้ดี มีความเป็นกลาง แต่อาจไม่ถูกใจ

คนบางกลุ่ม ที่มีอคติ 4

- ลำเอียง เพราะรัก

- ลำเอียง เพราะไม่ชอบ

- ลำเอียง เพราะ หลงผิด

- ลำเอียง เพราะความกลัว (อิทธิพลมาเฟีย)
ถูกต้อง อาจไม่ถูกใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลำเอียง เพราะ ตอนแข็งแล้วมันตั้งไม่ตรง
69
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขียนได้มีความเป็นกลางตรงไหน
จะใช้หลักการอะไรก็แล้วแต่
สิ่งที่เริ่มต้นก่อน คือ ศีลธรรม

เพราะคนไทย ส่วนใหญ่มีน้ำใจ จึงไม่ได้ยึดแต่สัญญาทาสอย่างที่คคห.1 หรือผู้เขียนบทความต้องการ
กลางวงแดงเลย
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015