หน้าแรกผู้จัดการ Online | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์
 

“บัวขาว” 'วีรบุรุษ' สังเวียน 'เหยื่อ' การตลาด

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน
21 เมษายน 2555 05:59 น.

“บัวขาว” 'วีรบุรุษ' สังเวียน 'เหยื่อ' การตลาด

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“บัวขาว” 'วีรบุรุษ' สังเวียน 'เหยื่อ' การตลาด
ที่ปรึกษาด้านกฎหมายของ ป.ประมุข โชว์โปสเตอร์โฆษณาการชกของ “บัวขาว” ในต่างแดนเป็นหลักฐานเพื่อยืนยันว่า งานนี้มี “ไอ้โม่ง” อยู่เบื้องหลังการปล้นบัวขาวไปจากค่าย

“บัวขาว” 'วีรบุรุษ' สังเวียน 'เหยื่อ' การตลาด
บัวขาว ป.ประมุข

ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์-ขึ้นชื่อว่า “นักมวย” ชีวิตที่ผ่านกลิ่นสาปนวมและผืนผ้าใบ ย่อมหลีกไม่พ้นหยาดเหงื่อ ความเจ็บปวด และหยดน้ำตา ไม่เว้นแม้ลูกผู้ชายที่ชื่อ “บัวขาว ป.ประมุข” ราชันนักชกไทยแห่งศึกเควัน ซึ่งผ่านศิลปะการต่อสู้มาแล้วอย่างโชกโชนบนเวที ไม่ว่าจะเป็นมวยประเภทไหน เควัน คาดเชือก แม้กระทั่งล่าสุดไทยไฟต์ เขาไม่เคยหวั่นศึกเหนือเสือใต้ สู้ได้อย่างอาจหาญ ไม่ว่าคู่ต่อกรจะมาไม้ไหนก็ตาม จนได้รับสมญานามว่าเป็นนักชก “แบล็คโกลด์” หรือ “ทองคำผิวดำ อำมหิต” จากเมืองไทย
       
       แต่กับสังเวียนชีวิต “สมบัติ บัญชาเมฆ” คือชายหนุ่มจากจังหวัดสุรินทร์ในวัยแค่ 29 ปี มิได้เจนจัดชัดเจนเหมือนบนเวทีมวย หากไม่ระมัดระวังและเชื่อคนผิด สุดท้ายอนาคตอาจหลีกหนีไม่พ้นโศกนาฏกรรมเยี่ยงอดีตนักกีฬาหรือนักชกหลายๆรายในอดีต ที่ตลอดอาชีพถูกคนจ้องเกาะเกี่ยวแสวงหาผลประโยชน์บนชื่อเสียงและภาพลักษณ์ และบั้นปลายต้องกลายเป็นคนที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ สภาพไม่ต่างจาก “หมาล่าเนื้อ” ที่เจ้าของเลี้ยงไว้ใช้งาน พอหมดประโยชน์ก็หาได้เหลียวแล
       
       เรื่องราว “ทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์” ตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาซึ่ง “ดำ ดอตคอม” หรือ “บัวขาว” ตัดสินใจแหกค่าย ป.ประมุข และฝ่าฝืนพระราชบัญญัติกีฬามวย ฉบับ พ.ศ. 2542 ที่ระบุไว้ชัดเจนว่าห้ามนักมวยที่ไม่มีรายชื่อหรือไม่ได้ขึ้นชั่งน้ำหนัก ขึ้นชกบนเวที เด็ดขาด โดยกฎนี้ถูกตราขึ้นก็เพื่อความปลอดภัยของทั้งนักมวยทั้งสองฝั่ง ป้องกันไม่ให้เกิดความได้เปรียบเสียเปรียบกันจนเกินไป รวมทั้งความปลอดภัยของ “ผู้ชม” ไม่ให้โดนผู้จัด “แหกตา” ง่ายๆด้วย
       
       17 เม.ย. 55 ณ แหลมบาลีฮาย พัทยา “ยอดนักชก” ตัดสินใจขึ้นชกบนเวทีไทยไฟต์ 2012 โดยทางโปรโมเตอร์ ไม่ได้ยืนยันล่วงหน้าว่า “บัวขาว” จะขึ้นตะบันหน้า เพียงแต่ระบุว่านักมวยจะมาปรากฏตัวบนเวทีอย่างแน่นอนเท่านั้น
       
       ทว่าจากเหตุการณ์ที่ปรากฏออกมาทั้งบนเวทีและหลังการชก ดูเหมือนทุกอย่างจะถูกเตรียมการมาเป็นอย่างเป็นขั้นเป็นตอนราวกับฉากในภาพยนตร์ให้คนประทับใจ มีการนำคุณพ่อของ “บัวขาว” ซึ่งไม่เคยชมการชกของลูกชายมาก่อน มาชมที่ขอบเวที มีการนำนักมวยจากรัสเซียที่ได้พักไม่ถึง 21 วันและสภาพดูไม่พร้อมนัก มาให้ “บัวขาว” ถลุงเล่นบนเวที มีการตระเตรียมบทให้พิธีกร บิลด์อารมณ์ “นักมวย” จนกระทั่งทนไม่ไหวต้องหลั่งน้ำตาออกมา สุดท้ายจบด้วย Copy Writingประโยคเก๋ๆ “นักสู้...ย่อมไม่ละทิ้งหน้าที่!”
       
       งานนี้อยากจะมอบรางวัล “การตลาด” ยอดเยี่ยมให้โปรโมเตอร์เสียให้รู้แล้วรู้รอดไปเลยพับผ่า !!! ได้ทั้งเงินได้ทั้งกล่อง แถมส่ง “ไทยไฟต์” ให้เป็นรายการที่ติดหูคนไทยไปเรียบร้อยโรงเรียน นพพร วาทิน
       
       ขณะที่ “บัวขาว” ซึ่งอาจหาญขึ้นชก ลงเวทีมาโดนเจ้าของค่าย ป.ประมุข อย่าง “กำนันแก๊” ประมุข โรจนตัณฑ์ และลูกชาย ธีรพัฒน์ โรจนตัณฑ์ ฟ้องเรียกค่าเสียเหายกราวรูด
       
       กระทงแรก “ผิดสัญญา” ที่เซ็นไว้ กับทางค่าย ขึ้นชกโดยทางต้นสังกัดไม่ทราบเรื่อง และไม่ได้เห็นดีเห็นงามด้วย
       
       กระทงที่สอง “หมิ่นประมาท” ยังไม่รวมออเดิร์ฟ คดีแหก พ.ร.บ. มวย ด้วย
       
       สำหรับคดีหมิ่นนั้น โดย วิวัธน์ แสงสุริยฉัตร ที่ปรึกษาด้านกฎหมายของ ป.ประมุข เผยว่า กำนันแก๊ ฉุนขาดในกรณีที่ “บัวขาว” ไปให้ข่าวเสียหายกับทางค่ายว่า แอบมุบมิบค่าตัว เบี้ยวค่ารถ ตรงกันข้ามกับทางค่ายที่ไม่เคยออกมาพูดให้ร้ายตัวนักมวยเลย แหล่งข่าวในค่าย ป.ประมุข เองสังเกตถึงความเปลี่ยนแปลงของ “บัวขาว” ในระยะหลัง
       
       “ทุกคนในค่ายเสียความรู้สึกกับการกระทำและสิ่งที่ บัวขาว ออกมาพูดถึงทางค่ายในทางเสียหาย นอกจากแง่มนุษยธรรมที่ช่วยเหลือเกื้อกูลกันมานานนับ 20 ปี ส่วนเรื่องเคลียร์ใจทางเราพยายามติดต่อให้ บัวขาว มาคุยกันตลอด แต่ถูกปัดเสมอมา เมื่อสถานการณ์ถึงจุดนี้คงต้องว่ากันเรื่องกฎหมายจากนั้นก็ทางใครทางมัน อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวค่อนข้างสงสาร บัวขาว เพราะเด็กคนนี้ใสซื่อ บางทีโดนใครเข้ามาพูดกรอกหูก็เชื่อไปเสียหมด ซึ่งทางเราทราบดีว่ามีมือที่ 3 พยายามพราก บัวขาว ไปจาก ป.ประมุข โดยบุคคลดังกล่าวเล็งเห็นผลประโยชน์จากตัวนักชก ถึงขั้นมีการพูดเชื้อชวนว่าถ้าย้ายออกมาและอยากเปิดค่ายเองก็พร้อมให้การสนับสนุนช่วยเหลือเต็มที่"
       
       สอดคล้องกับข่าวที่ออกมาก่อนหน้านั้นว่า “บัวขาว” อยากออกมาจาก ป.ประมุข แล้วมาตั้งค่ายเองโดยใช้ชื่อว่า “บัญชาเมฆ” ซึ่งไม่น่าจะเป็นความคิดของนักชกวัยเพียง 29 ปี และยังมีเวลาโลดแล่นบทผืนผ้าใบอีกนาน อยากจะรับผิดชอบถึงขนาดเป็นเจ้าของค่ายเอง เพื่อดูแลนักชกเป็นสิบๆ ร้อยๆ ราย
       
       ถึงเวลานี้เหตุการณ์ดูท่าจะบานปลาย วีรบุรุษบนสังเวียน ดูเหมือนกำลังเจองานเข้า เพราะไปหลงเชื่อ “น้ำคำ” ใครบางคนที่หวังจะใช้ตัวเขาเป็นสะพานหาผลประโยชน์ โดยเริ่มตั้งแต่ “ยุแยง” ให้ทะเลาะกับทางค่ายเก่าจนถึงขั้น “ปีกกล้า” ขนาดจะตั้งค่ายเอง
       
       แม้เป็นไปได้ว่า “บัวขาว” จะมีปัญหาคาใจกับทาง ป.ประมุข เรื่องการแบ่งผลประโยชน์การชกซึ่งปกติว่ากันแบบ 50 ต่อ 50 แต่เรื่องของลิขสิทธิ์ต่างๆ ตัวนักมวยเองคิดว่าเขาน่าจะได้มากกว่าที่ทางค่ายจัดสรรให้ที่ผ่านๆมา ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่จะต้องเจรจากันอยู่เรื่อยๆ ทว่าก็ต้องยอมรับด้วยว่า ตัวนักชกผู้นี้มีสัญญาที่เซ็นไว้ผูกพันตามกฎหมายอย่างถูกต้องกับทางค่าย ป.ประมุข เช่นเดียวนักกีฬาชื่อดังรายอื่นๆ บนโลกใบนี้ ดังนั้นการทำอะไรพละการโดยขัดต่อตัวบทกฎหมายนั้น ถือว่าเป็นเรื่องสุ่มเสี่ยงและหมิ่นเหม่ต่อการต้องคดีความอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
       
       ที่ปรึกษาด้านกฎหมายของ ป.ประมุข วิวัธน์ แสงสุริยฉัตร ยังออกมาระบุชัดด้วยว่าบุคคลที่เกี่ยวข้องและอ้างว่าเป็น ผู้จัดการส่วนตัวคนใหม่ของยอดนักชก ได้แก่ ธีรวัฒน์ ยิ้วยิ้ม โดยมี “ตู่” ณฐิกานต์ แสงจันทร์ เป็นผู้ช่วยประสานงานในการรับงานต่างๆแทนตัว “บัวขาว” แล้ว แถมยังมีโปสเตอร์โฆษณาการชกของ “บัวขาว” ในต่างแดนเป็นหลักฐานอีกด้วย
       
       จะว่าไปก็เหมือนเป็นการ “ปล้นกลางแดด” ยอดมวยผู้นี้จากค่าย ป.ประมุขชัดๆ
       
       “ทางออก” ที่ทุกคนมองเห็นตรงกันมาตั้งแต่ต้น ก็คือการที่ “บัวขาว” จะต้องลดทิฐิและหันกลับไปเคลียร์ตัวเองให้ถูกต้องเสีย โดยอาจจะมี “ตัวกลาง” ใครสักคนที่หวังดีต่อตัวยอดนักมวยผู้นี้จริงๆ ทำหน้าที่เป็นกาวใจประสาน
       
       ซึ่งทางเจ้าของค่ายอย่าง “กำนันแก๊” เองก็ยังพร้อมจะให้โอกาส “บัวขาว” กลับมาพูดคุยเพื่อปรับความเข้าใจกัน แต่หากนานวันไปยังไม่กลับใจ ก็ยืนยันว่าพร้อมจะฟ้องและดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างถึงที่สุด
       
       ที่ผ่านมาก็ดูเป็นเรื่องน่าแปลกที่ “ผู้หลักผู้ใหญ่” ซึ่งน่าจะทำหน้าที่ “กาวใจ” นี้ได้ก่อนงานไทยไฟต์ ทำไมไม่ช่วยเคลียร์ให้ กลับปล่อยให้มีการขึ้นชกเสียก่อน จึงทำให้เรื่องน้ำผึ้งหยดเดียวลุกลามถึงขนาดนี้ หรือแอบขยิบตาปล่อยให้มันเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โตเพื่อโปรโมทรายการ “ไทยไฟต์” ให้เป็นข่าวโด่งดัง
       
       ก็ไม่ผิดที่หลายคนจะแอบคิดเช่นนั้น!!
       
       ทำไมไม่นำ “บัวขาว” กลับไปเคลียร์กับเจ้าของค่าย เสียให้รู้แล้วรู้รอดก่อนค่อยกลับมาขึ้นชกอย่างสง่าผ่าเผย เป็นพระเอกทั้งในและนอกสังเวียน
       
       สุดท้ายไม่ต่างอะไร หากจะเปรียบเทียบว่าตัว “บัวขาว” เอง กำลังยืนอยู่ท่ามกลาง เสือ สิงห์ กระทิง แรด ที่จ้องจะหาผลประโยชน์จากตัวเขาเองทั้งสิ้น
       
       วีรบุรุษบนสังเวียนกำลังเป็นเหยื่อการตลาดและเพลี่ยงพล้ำบนเวทีชีวิต.

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ท่านผู้หญิงศรีรัศมิ์ สุวะดี สูงสุดคืนสู่สามัญ
โครงการในวันวานของท่านผู้หญิงศรีรัศมิ์ สุวะดี
คดี “พี่น้องสุวะดี” ยังไม่จบ “ณัฐพล” เจอ 112 – ยึดทรัพย์ “เดอะกิ๊ก” ล้างบาง บช.ก.
คนลงสนามบินปี 51 ปล่อยข่าวอัปมงคลทุบหุ้น “ฯพณฯ ประยุทธ์” มีน้ำยามั๊ย
ลดราคาน้ำมัน ผลงานตลาดโลก อย่ามโนฝีมือ“บิ๊กตู่”
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 32 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 83 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนไม่ชอบดูมวยปล้ำ
ความคิดเห็นที่4

ค่ายป.ประมุกมีนักมวยเป็นร้อยคน แต่บัวขาวทำให้ค่ายดังคนเดียว เป็นแชมป์ k 1 ที่ญี่ปุ่นถึง 2 สมัย ต้องซ้อมวันละ 8 ชั่วโมง ทุกวัน ใครแพ้คัดออก จนกว่าจะได้แชมป์ คิดดูต้องเก่งขนาดไหน ต้องเจ็บตัวขนาดไหน มวยไทยต้องครบเครื่องและโครตแข็งแรง ถึงจะเอาฝรั่งตัวโต ๆ ลงจากการดูมวยไทยมาตั้งแต่อดีต ประมาณ 50 ปี มีแต่ปล่ำตีเข่า
อย่างกับหมา...กัน ญี่ปุ้นเขาชื่นชมบัวขาวขนาดยกให้เป้นวีระบุรุษของมวย k1 แต่วงการมวยไทยทั้งลุมพันีและราชดำเนิน ไม่เคยโปรโมทให้ใครรู้ และน้อยคนที่จะรู้จักบัวขาว นอกจากดูจากทางอินเตอร์เน็ต เพิ่งจะมาตื่นตัวเอาเมื่อเร็ว ๆ นี้ ตอนต่อยไทยไฟต์ และการที่ไปต่อยโดยไม่ได้รับอนุญาตจากค่าย ก็นงัด พ.ร.บ.มวยมาอ้าง แต่เบื้องลึกของค่ายทีเอาเปรียบนักมวย ไม่มีใครเอามาพูด ดีแต่ซ้ำเติมบัวขาว หากวันนั้นบัวขาวไม่ขึ้นชกถามว่าจะมีคนดูซักกี่คน ขนาดมวยไทยต่อยกันเองยังเอาแต่ติ๊ดชึ้งปล่ตีเข่าตามไสต์มวยการพนัน แต่พอมาดูคู้บัวขาวต่อยกับรัศเซียมันหนังคนม้วนกันเลย ความครบเครือง ความมัน ความเป็นตัวแทนคนไทยทั้งชาติ ประกาศให้คนทั้งโลกได้รับรู้ว่ามวยไทยมีพิษสงขนาดไหน ไอ้พวกหากินกับวงการมวยไม่ยอมพูดถึง อ้างแค่ผิดกฏหมายมันลูกเดียว เพื่อผลประดยชน์ของตนเองอย่างเดียว ไม่คิดถึงเรื่องอื่น ถุ.....
25 เมษายน 55 14:
ไม่ชอบดูมวยติ๊ดชึ่ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 77 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่บอกอย่าใช้กฎหมูเหนือกฎหมาย

เมิงไปดูก่อนว่าไอ้ป.มันเลี้ยงบัวขาวยังไง

ที่นอนยังกับหมูหมา ทำเงินให้ค่ายเป็นสิบๆล้าน แต่ให้ที่ซุกหัวเน่าๆนอนรวมๆกันไป....

แถมชกชนะก็โยนเศษเงินมาให้นิดหน่อย

สัญญาทาส ที่คนในสังคมทุกคนก็เจอ เคยซื้อบ้านแล้วเจอสัญญาทาสมั๊ย เคยซื้อรถแล้วเจอวงเล็บมั๊ย ขนาดไปจอดรถจ่ายเงินมันยังวงเล็บว่าไม่รับผิดชอบเลย

นานทุนเอาเปรียบสัญญาไม่เป็นธรรม
-*-
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 75 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักมวยไทยที่ชกอาชีพปัจจุบันมีใครสามารถใช้แม่ไม้มวยไทยได้ครบบ้าง
นับวันมีแต่จะหมดไป ที่เห็นชกมวยไทยมาเกือบสี่สิบปีดูแล้วมีไม่กี่คน

ที่ใช้กันปัจจุบันฝรั่งเรียก คิก บ๊อก ซิ่ง. เพราะมีแต่เตะกับต่อย
ขึ้นมาปี่กลองดัง เตะกันแผละๆ. หมัดออกแบบไม่มีน้ำหนักพอจบห้ายกชูมือนกกระจอกยังไม่หิวน้ำด้วยซ้ำ

รู้ว่ามันเจ็บ แต่อาชีพนี้มันต้องเจ็บ และถ้าซูเอ๋ยกันก็ ถนอมตัวชกได้ยาว

ขนาดมวยเงินล้าน. แม่ไม้มีอะไรครับ ถีบยัน เตะบนล่าง เข่า หมัด มีเขาทรายหนักหน่อย. ศอก ้เป็นไม่กี่คน จรเข้ฟาดหาง น้อยคนใช้เป็นและไม่โดนศอกกลับ หาฝีมือเป็นมวยได้ยาก มีสามารถ ที่ศอกหน้าใช้ได้แต่น้อยครั้ง ส่วนนักมวยอื่น. คิก บ๊อกซิ่ง ทุกคน

อยากดูมวยดีๆ ฝีมือครบเครื่อง และไม่ต้องเอากันแตกเย็บ ก็ได้ น่าจะมีคนจัดมวยที่น่าดูกว่านี้. ไอ้ที่ติ๊ดชึ่ง ๆ ชกแล้วหนีๆ ออมๆ แล้วก็จดๆจ้องๆ ทำอะไรกันไม่ได้ หรือแบบครบยกก่อนสุดท้าย จะไม่ชก แล้ว ตีกรรเชียง หนีลูกเดียว นั่นก็ไปเล่นโดดยางดีกว่า

ผมจำได้ว่าสมัยเด็กๆ ชกมวยต่างจังหวัดงานวัดไม่มีนวม ใช้เชือกพันมือ
ชกกันทียับเยิน แต่ก็แค่สามยก เห็นลีลาฝีมือโชว์กันสุดๆ
คนดูมวย เป็น มวย และชอบกีฬามวยไม่ใช่ พนันธุรกิจมวย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 74 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต่อให้ทางค่าย ป.ประมุข ยืมเงินบัวขาวจริง ก็คงไม่สัญญาหรอก เป็นการยืมปากเปล่าแบบหัวหน้ายืมลูกน้อง เด็กที่โตมากับค่ายจะกล้าขอให้หัวหน้าค่ายหรือลูกหัวหน้าค่ายทำสัญญาเงินกู้เหรอ...
น่าสงสาร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 73 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การตลาดเป็นการชิงไหวชิงพริบกัน ผู้ฉลาดเท่านั้นถึงจะอยู่รอด
ldine
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 69 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทั้งน้อยใจ ทั้งเหนื่อยใจ ทั้งท้อใจ และ ทั้งเกรงใจ

จะให้เด็กคนที่เคยพึ่งพากันไปทวงตังค์ หรือเลิกสัญญา กับคนแก่ที่เคยมีบุญคุณ
มันคือ น้ำท่วมปาก
(ส่วนผู้ใหญ่ ก็ใช้เงินไปหมดแล้ว จะจะขายของคืนให้ ก็กลัวคนอื่นมองความดีของตน ที่ทำนั้นดูโง่)
***กาวใจไม่ต้อง เด็กขอแค่จริงใจ ยกเลิกสัญญา และต้องยินดีให้กลับบ้าน เงินพูดความจริง คืนให้ได้เท่าไหร่ ที่เหลือ จะหางานชกใช้หนี้ให้แบบ ไม่เอา เข้าค่ายซักบาท ***
แล้วทุกคนจะเท่ เกินหน้าไอเชี้ยแม้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 67 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักกีฬาอาชีพ ทำอะไรควรรู้ว่าตัวเองมีภาระผูกพันธ์อะไรอยู่ จะทำอะไรควรยกเลิกสัญญาภาระก่อน จะได้ไม่มีปัญหาตามหลัง ส่วนอ้ายพวกนายทุนที่ต้องการชุบมือเปิบกับความดังของนักกีฬา โดยที่ไม่คำนึงถึงปัญหาไม่เคารพกฎบัตรกฎหมายเห็นแก่ได้บอกคำเดียวว่า hree ระวังวันที่นักกีฬาหมดสภาพนำมาหากินไม่ได้ ไม่นาน ก็ เหมือน หมา
หมาน้อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 64 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมรักนสพ. ผู้จัดการ แต่ผมต้องตำหนิข่าวนี้เพราะเห็นว่าผู้เขียนไม่ได้ตั้งบนพื้นฐานของความเป็นกลาง หลงลืมความเป็นสื่อและแอบใส่ความรู้สึกของตัวเองมากเกินไปในข่าวนี้ หากทุกๆท่านอ่านอย่างมีสติจะเรียกได้ว่่า ข่าวนี้มองบัวขาวในแง่ลบอย่างชัดเจน

มันถูกหรือเปล่าที่คนเขียนข่าว มีสิทธิ์ที่จะไปมองคนอื่นแล้วเอาความคิด ชอบ เกลียด ชัง ของตัวเองไปตัดสินคนว่าเขาผิด เขาไม่ควรทำอย่างโน้น อย่างนี้ แล้วชี้นำสาธารณะชนให้ชื่อฟังความรัก หลง ชอบของเขาเพียงลำพัง

ผมขอยกตัวอย่างข้อความนี้ "ตัวนักมวยเองคิดว่าเขาน่าจะได้มากกว่าที่ทางค่ายจัดสรรให้ที่ผ่านๆมา ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่จะต้องเจรจากันอยู่เรื่อยๆ ทว่าก็ต้องยอมรับด้วยว่า ตัวนักชกผู้นี้มีสัญญาที่เซ็นไว้ผูกพันตามกฎหมายอย่างถูกต้องกับทางค่าย ป.ประมุข เช่นเดียวนักกีฬาชื่อดังรายอื่นๆ บนโลกใบนี้ ดังนั้นการทำอะไรพละการโดยขัดต่อตัวบทกฎหมายนั้น ถือว่าเป็นเรื่องสุ่มเสี่ยงและหมิ่นเหม่ต่อการต้องคดีความอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้"

จะเห็นได้ว่าข้อความนี้เป็นความรู้สึกของผู้เขียนโดยแท้ และหากท้ายสุดสิ่งที่บัวขาวกระทำ เป็นสิ่งที่ผิดต่อกฎหมายแพ่ง ก็ให้มันเป็นกระบวนการที่เกิดขึ้นไปตามระบบ ซึ่งมันก็ไม่ได้หมายความว่าเขาไปฆ่าใคร หรือไปทำให้เกิดความเสียหายให้กับคนอื่นซักนิดหนึ่ง บัวขาวไม่ได้เลวนะ เขาเพียงแต่อยากเป็นอยากทำในสิ่งที่เขาอยาก ทุกคนก็แสวงหาไม่ใช่หรือ หรือจะบอกว่าผมขอเป็นในสิ่งที่คนอื่นอยากให้ผมเป็น กรณีนี้ผมเห็นว่านักเขียนไม่ได้มีบทบาทและภาระหน้าที่อะไรไปแบกรับความเสียหายที่บัวขาวกระทำ ดังนั้นก็ไม่ควรมองเขาเป็นจำเลย
chainat@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 63 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนเขียนข่าว จะไม่ให้บัวขาวตั้งค่ายตอนดังทะลุโลกแบบนี้

แล้วจะให้บัวขาวตั้งค่ายตอนแก่หรือครับ

ตั้งค่ายตอนนี้สิดี กำลังดัง เงินรายได้นับร้อยล้านก็ไม่โดนหักแบบเอาเปรียบ....แล้วยังทำให้ค่ายตัวเองดังด้วยชื่อเสียงในปัจจุบัน

คนจนคนเจ็บ..เขาก็อยากรวย ไม่อยากเปนลูกน้องโดนเอาเปรียบ

เหมือน ผจก เองก็อยากได้เงิน อยากก้าวหน้า
ทำไมไป ชี้นำ ปิดโอกาสบัวขาว แบบนั้น

บัวขาวไม่ได้เรียน ก็ไม่ได้โง่
เขาออกไปเจอโลกกว้างมาเยอะแล้ว

ผ่านสังเวียนเลือดมาเยอะ เขาไม่โง่ให้ใครหลอกง่ายๆ
หรือแม้จะโดนหลอก แต่ออกจาก ป ปะมุข
เชื่อว่าบัวขาว..ต้องยอมเสี่ยง!!! คิดมาเยอะแล้ว

แสดงว่าที่ผ่านมา ป ประมุข ก็ทำไม่ดีต่อบัวขาว มาพอสมควร ไม่รักษาน้ำใจ

**** ป ประมุข คิดว่าบัวขาวเป็นของตาย
เป็นแค่สมบัติที่ไม่มีวันหนีไปได้เพราะมีโซ่ที่เรียกว่า สัญญาทาส ล่ามอยู่
ถึงคนเขียนข่าว เลีย ประมุข
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 61 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฝากถึงคนเขียนข่าวที่เข้าข้าง ป.ประมุข ด้วยอะไรก็ตาม

ถ้าค่ายป.ประมุข ดีจริง บัวขาวคงไม่ไปหรอก!!
ต่อให้ใครมาเสี้ยมแค่ไหน

อย่าดีแต่เข้าข้างเลย

ไปตอบคำถาม คห 14 ให้ได้ก่อนนะ
เรื่องค่าย ป. ให้เงินบัวขาวเท่าไหร่!!!

แล้วการจะออกไปตั้งค่ายก็ เพื่อจะได้เงินจากการชกเปนกอบเป็นกำ..ไม่จำเปนต้องมีลกศิษเปนร้อย
ถึงมีก็ดีจะได้ๆเงิน
แก่แล้วนะบัวขาว ต้องคิดถึงอนาคตแล้ว
อย่าเหมาว่านักมวยต้องโง่ไปจนตายทุกคนสิ
เขาก็มีสิทธิรักความก้าวหน้า
บัวขาวไปอยู่ญี่ปุ่น ไปเมืองนอก ได้เห็นนักมวยเมืองนอกมาเยอะ... เขาไม่โง่หรอก เขามีวิสัยทัศน์

ไม่เหมือน ผจก ชี้นำ เข้าข้างค่ายป ประมุขอย่างเดียว
อ่านดูก็รู้ว่า ต้องรับใช้ ป ประมุข แน่นอนด้วยสายสัมพัน บางอย่าง!!!!!!!!!!!!!!!!
ชี้นำว่าบัวขาวมันโง่มากด้วย ทุเรศหวะ ผจก
ผิดหวังเวบ ผจก อย่างแรง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 59 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลองสังเกตนะ
ถ้าค่ายมวยได้เปรียบจริง ป่านนี้ฟ้องกราวรูดตั้งแต่บัวขาวขึ้นชกแล้ว
ว่ามั้ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมัยนี้ทำอะไรผิดกฏ กติกา มารยาท ยังไงก็ได้ เผาเมืองยังได้เลย แล้วสุดท้ายเป็นวีรบุรุษอีก
แหกกฏ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 55 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณเชื่อเรื่องกรรมไหม ป.ประมุข ใช้แรงงานคนแบบไม่ยุติธรรม ยักยอกเงิน โกง เคยรู้ไหมว่ากรรมที่จะได้รับคืออะไร พิการ โดนโกง โดนเอาเปรียบ เป็นโรค ถ้าไม่เกิดกับคุณก็ลูกหลาน ไม่ได้แช่งแต่เตือน
indear
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ค่ายมวย ป.ประมุข เนรคุณ อกตัญยู บัวขาวเลี้ยงดจนลูกๆมีการศึกษามีบ้านมีช่องใหญ่โต อย่างนี้จะไม่เรียกว่า ค่ายมวยเนรคุณได้อย่างไร
รู้ทัน
rich2495@ Hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หัวหน้าโยนสัญญาให้เซ็น ต้องเซ็น อ่านหน่อยเฮียก็ด่า บอกว่า อย่าทำเป็นหัวหมอบ้างละ, คิดว่ากูจะโกงเหรอ. พวกนี้เลี้ยงไม่เชื่อง รุ่นพี่ไม่เคยอ่านอย่าทำตัวมีปัญหา ต้องเป็นแบบอย่างให้รุ่นนัอง แต่ความจริงแล้วมันเหมึอนบังคับให้เซ็น สุดท้ายไม่กล้าอ่านต่อ เซ็นไป พวกคุณไม่เจอกับตัวเองไม่รู้หรอก บางคนบังคับให้ลด น.น.ให้ชกก็ต้องชก แพ้หรือชนะ ก็เกือบตาย ปัสสาวะเป็นเลือดเป็นอาจิณ ถ้าเกิดแพ้ โดนหมด ความจริงไม่มีแรง แต่โดนด่าว่า ใจมด, มีงานหรือเปล่า ต่อยนานเข้าสมองก็ช้าลงช้าลง ความรู้ก็ไม่มี ก็ต่อยตั้งแต่เด็กๆ มันดันเกิดมาจนไง ต้องกตัญญูไง บุญคุณอยู่กับตัวเราจนกระทั่งตายหรือคับ วันไหนหมดสภาพเฮียก็ถีบหัวส่ง
นักมวยเก่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 51 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พรบ.มวย มีไว้เพื่อเอาเปรียบ นักมวยมากกว่า หากินบนหลังคน เอารัดเอาเปรียบจนนักมวยทนไม่ไหว
ใครก็ตาม คนใหญ่คนโตในสรรพากร ช่วยตรวจสอบด้วยว่า ค่าย ป.ประมุข จ่ายภาษีถูกต้องตามกฏหมายหรือเปล่า หากท่านไม่ทำถือว่า ท่านละเว้น หรือไม่กระทำการใดๆ ทำให้รัฐเสียหาย ท่านมีความผิดนะครับ
รู้ทัน
rich2495@ Hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 50 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่า ถ้าทางค่าย และ บัวขาวแน่จริง ออกมาดีแคลร์ ยืนยันรายได้ ค่าใช้จ่าย ผลกำไร ส่วนแบ่งค่าย ส่วนแบ่งบัวขาว ดีกว่า เพราะบางครั้ง สัญญาก็คือสัญญา แต่ ถ้าเป็นสัญญาทาส ที่เอาเปรียบกัน ควรให้สังคมตัดสิน เท่าที่รู้ เคยเห็นสภาพบ้านบัวขามที่ ตจว แล้ว ค่อนข้างงงว่า มีแค่นี้เองหรือ แชมป์โลก
ข้อเท็จจริง สิ่งไม่ตาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 48 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมสังคมไทยยังยึดติดกับคำว่า "บุญคุณ" "กตัญญูู" มนุษย์ไม่ว่าจะยากดีมีจน อายุมากอายุน้อย ล้วนมีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์เท่ากัน ค่ายมวยเอาบัวขาวมาเลี้ยงตั้งแต่เก้าขวบนี่เป็นความจริง แต่คุณก็เลี้ยงเขาไว้หาแสวงหาผลประโยชน์ ตอนเขาอยู่ค่ายมวยก็ต้องซ้อมมวยตั้งแต่เด็ก ต้องขึ้นชกหาเงินให้ค่าย เลี้ยงทั้งตัวเองทั้งค่ายมวย แบบนี้ใครมันเลี้ยงใครกันแน่ครับ คำว่า "กตัญญู" นั้นไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นเด็กมอบให้ผู้ใหญ่เสมอไป นักมวยฝึกฝน ขึ้นชก เพื่อหาเงินให้พวกคุณ แล้วพวกคุณมีความกตัญญูให้พวกเขาแค่ไหนกัน ส่วนคำว่าบุญคุณนั้นกรุณาเลิกพูดไปเลยครับ ค่ายมวยเลี้ยงนักมวยเพื่อผลประโยชน์ นักมวยฝึกฝน ขึ้นชกก็ต่างต้องการผลประโยชน์ด้วยกันทั้งนั้น ลูกแท้ๆของเจ้าของค่ายได้เรียนหนังสือ ได้อยู่สุขสบาย เรียนจบก็มาคุมกิจการต่อจากพ่อ แต่นักมวยได้อะไรบ้าง ข้าวสามมื้อ ที่อยู่ฟรี ค่าตัวก็หารสอง ซ้อมก็เหนื่อย ชกก็เจ็บ หนังสือไม่ได้เรียน บาดเจ็บพิการขึ้นมาค่ายมวยรับผิดชอบแค่ไหน ถ้าจะให้แฟร์นะครับ ป.ประมุข ควรเอาบัญชีค่าใช้จ่ายตั้งแต่บัวขาวเก้าขวบจนถึงปัจจุบัน ประเมินมาก็ได้ แล้วเทียบกับรายได้ที่บัวขาวสร้างมาทั้งหมดเอามาเปิดเผยกันเลยครับ ให้สังคมได้ตัดสินว่าใครกันแน่ที่ควรจะกตัญญูต่อใคร ใครกันแน่ที่เป็น "ผู้มีพระคุณ" ตัวจริง
สังคมไทยเป็นสังคมทาสเพราะคำว่า "บุญคุณ"
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อาชีพที่น่าสงสารที่สุด สร้างความร่ำรวยให้กับเจ้าของค่ายสุดท้านนักมวยพวกนั้มักพิการทุกคน
pan2789@sanook.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บัวขาวยอมแหกกฏก็เพราะเหลืออดกับทางค่าย
412
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเชืี่่อบัวขาว
ในส่วนที่ ทางค่ายได้ครึ่งหนึ่ง นั่นหมายถึงต้องรวมค่าใช้จ่า่ยอยู่ในนั้นอยู่แล้ว
เสือ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ซักวันประเทศไทยจะเป็นเหมือนชาวอินเดียนแดง ที่เป็นเจ้าของประเทศแท้ๆ แต่กลับกลายต้องมารับใช้คนต่างชาติจนไม่มีที่จะอยู่ ไม่มีที่ยืนในสังคม เป็นบุคคลชั้นที่ 3 ทั้งที่เป็นเจ้าประเทศแท้ๆ
หลายอย่างถูกเพื่อเงิน โดยยอมแลก ทุกอย่างทั้งสนองตัณหา สนองความสุขชั่วครั้งชั่วคราว และอื่นๆ ให้กับพวกทุน
ใบกล้วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหมือนถูกสาปส่ง ถูกช่อโกง บนความโชดี
ลูกอีสานจนถึวันนี้ ยังไม่พ้นวิถี ของคนขายแรง
ขอให้โชกดีเด้อ บัวขาว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนไทยคุ้นเคยกับระบบทาสในเรือนเบี้ยจนเคยตัว...กูเลี้ยงมรึงมีบุญคุณคุ้มหัว......ลืมเลือนความเป็นมนุษย์ของคน...สิทธิมนุษยชน....ความเท่าเทียมของมนุษย์ที่เกิดมาที่ศักดิ์ศรี....มีสิทธิเท่ากัน....แม้จะเกิดมาต่างกัน...บางคนมีแต้มต่อพ่อแม่ให้มาหรือบุญสร้างไว้ให้....บางคนเกิดมาเสียเปรียบแต่ต้นเพราะบาปกรรมในอดีตชาติ.....แต่คนเราทุกคนถ้ามีวิริยา มีความมุ่งมั่นไปถึงนิพพานได้ทุกคน....และสำหรับคนมุมานะสร้างตัวไม่ผิดอะไรที่จะมีอิสระภาพในการแสวงหาโภคทรัพย์โดยไม่ผิดศีลธรรม....บัวขาวเลี้ยงตัวเองด้วยแรงงานแรงกาย...ส่วนวิธีต่อยมวยวิชามวยได้จักผู้ที่เลี้ยงดูมา....ตอบแทนบุญคุณให้เเหมาะสม....จ่ายค่าตอบแทนค่าชกมวยให้สมกับที่เขาเจ็บปวด....ทุกอย่างจะจบลงด้วยความเรียบร้อย...ถ้าไม่มีมือที่สามคอยยุยง.....คิดเองทำเองคิดให้รอบคอบ...ค่ายมวยถอยก้าวหนึ่ง....บังขาวถอยก้าวหนึ่ง....เอาไปคิดกันใหม่ว่าต่างมองแต่ได้...แล้วได้อะไร....ที่กำนันทำลงก็ด้วยคิดแบบเก่าทำแบบเก่า...มองเขาเป็นลูกไล่....แต่วันนี้ลูกมันโตแล้วจะมาเอาไม้ตีหรือไล่มันไม่ใช่...ต้องคิดว่าเขาต้องเติบโตวันหนึ่งต้องมีครอบครัวมีธุรกิจของเขาเลี้ยงชีพไม่ผิดที่บัวขาวคิดการใหญ่สร้างค่ายมวยเพราะอายุสมควรแล้ว...ผมว่าทั้งสองฝ่ายต้องคิดใหม่ทำใหม่....แล้วหาทางออกร่วมกันที่วินวินด้วยกันทั้งสองฝ่าย
ทิดคงอุดม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กุรำคาญไอ้พวกขี้ข้าค่ายป.ประมุขชอบเข้ามาตอบกันจัง ใช้คำพูดซ้ำๆ อกตัญญูไม่มีวันเจริญบ้างหละ กฏหมู่อยู่เหนือกฏหมายบ้างหละ แน่จริงมรึงรีบๆไปฟ้องเลย ดูดิ๊ว่าระหว่างผิดสัญญาขึ้นชกกับจ่ายค่าตัวนักมวยไม่ถึงครึ่งของรายรับศาลจะตัดสินอันไหนก่อนแล้วอันไหนจะเป็นโมฆะ

ไอ่ฟาย คนไทยไม่ได้โง่นะโว้ย ค่ายเอี้ยๆอย่างงี้เจ๊งไปเหอะ!!!
ป.ประตุ๊ด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พรบ.มวยมีไว้เพื่อไม่ให้ค่ายมวยเอาเปรียบนักมวย
จริงหรือ แต่พอบัวขาวถูกเอาเปรียบ พรบ.มวยกลับไปคุ้มครองค่ายมวย บัวขาวผิด ฮ่วย ! อีหลีเด้อ...
มะกะโท
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รักบัวขาว เชียร์บัวขาว ขอให้ทุกคนมีลูกน้อง ลูกจ้าง แบบบัวขาวนะครับ กิจการจะได้เจริญๆ
0-11
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บัวขาวก็อยากมีค่ายเป็นของตัวเอง ที่บ้านเกิดของตัวเอง เพื่อลูกหลานที่จะโตขึ้นมาโดยมีบัวขาวเป็นแบบอย่างและอาจไปได้ไกลกว่าตัวของบัวขาวเอง ค่ายอาจไม่ต้องมีนักมวยเป็นร้อยแค่มีคนอย่างบัวขาวแค่คนเดียว ค่ายก็อยู่ได้สบาย แล้ว ป.ประมุขพอหรือยังผลประโยชน์ที่ได้จากบัวขาว จากเหตุการณ์ที่เป็นอยู่คิดว่าคงไม่พอ
ปล่อยเด็กไป ถ้าคิดว่าเป็นลูกเป็นหลาน ส่วนคนอื่นจะจัดการยังไงก็ตามกติกา กฎเขียนไว้แต่มีทางออกเสมอ
หรือว่าบัวขาวไม่ใช่ลูกหลาน อยากที่พูดให้ดูดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น้องพร : เฮ้ย ไอ้ดำชกมวยได้เงินแค่นี้เองเหรอ
ไอ้ดำ : ก็แล้วแต่ค่ายจะให้อ่ะจ๊ะ
น้องพร : อย่างนี้มันไม่ถูกนะไอ้ดำ อะไรวะต่อยแทบตายได้เงินแค่นี้ พี่ว่ามรึงหนีออกจากค่ายเลยดีกว่า เดี่ยวพี่ปั้นให้มรึงเป็นดารา เงินได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย ไม่ต้องเจ็บตัวให้พวกค่ายมันรวย
ไอ้ดำ : คงไปไม่ได้หรอกจ๊ะ เพราะแม่ผมเอาผมมาฝากค่ายนี้ตั้งแต่ผมอายุ 9 ขวบ ทางค่ายก็ชุบเลี้ยงผมจนประสบความสำเร็จ
น้องพร : มรึงลองคิดดูดีๆนะไอ้ดำ วันนึงมรึงแก่ตัวมาทางค่ายมันจะเลี้ยงมรึงเหรอ มันก็ถีบให้มรึงไปตายที่บ้าน คิดดูดีๆนะไอ้ดำ พี่เป็นห่วงมรึง
ไอ้ดำ : แล้วจะให้ผมทำยังไงละครับ ทางค่ายเค้าก็ชุบเลี้ยงผมมาตั้งแต่เล็ก หากไปแบบนั้นมันก็เป็นการเนรคุณกำนัน
น้องพร : มันจะเนรคุณยังไงวะ ค่ายมันกอบโกยจากมรึงไปมากพอแล้ว มรึงก็ให้ข่าวไปดิ่ว่าค่ายนี้มันโกงมรึง มันแกล้งมรึง มรึงอยู่ด้วยความขมขื่นกับค่ายนี้มานาน แค่นี้สังคมไทย มันก็สงสารมรึงแล้ว
ไอ้ดำ : *0*
น้องพร : เอาอย่างนี้ มรึงก็หนีออกมาจากค่าย แล้วไปทำค่ายที่บ้านมรึง จดทะเบียนไว้เฉยๆ แล้วก็นิ่งไว้ ทิ้งบอมค่ายเก่าบ้างเป็นระยะ แต่ห้ามไปเจรจาใดๆ กับทางค่ายเก่าเด็ดขาดนะ เฉยๆ ไว้เดี่ยวทางพี่จัดการเอง
ไอ้ดำ : แล้วผมจะได้เป็นดาราด้วยเหรอครับพี่ หน้าตาอย่างผมจะเล่นได้เหรอครับพี่
นพพร : หน้าตาเอ็งนะมันไม่ขี้เหล่เลย ขัดเกลานิดหน่อย เดี่ยวพี่ปั้นเอ็งเป็นดาราใหญ่ ดังก้องโลกเลย พี่มองๆ ว่าจะสร้างหนัง นายขนมต้ม แล้วให้เอ็งเป็นพระเอก ไอ้ขี้โม้มันสู้เอ็งไมได้หรอกไอ้ดำเอ้ย

อิผ่อ ข้อยซิเป็นดาราแล้วเด้อ ว่ะ5555555555

น้องพร : ไอ้ดำ ไฟล์หน้าเราต้องไปต่อยที่ญี่ปุ่นนะ ถ้าได้แชมป์เงินรางวัลเกือบ 10 ล้านบาทเชียวนะ
ไอ้ดำ : โห ผมใช้ทั้งชาติยังไม่หมดเลยนะครับ เงินเยอะขนาดนั้น อยู่ค่ายเก่าผมได้นิดเดียวทางค่ายหักโน่นหักนี่โกงผมสารพัด ขอบคุณพี่มากเลยครับ ถ้าไม่มีพี่ผมยังไม่รู้เลยว่าผมจะมีวันนี้หรือเปล่า แล้วพี่จะหักค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ครับ
น้องพร : ไอ้ดำเอ้ย พี่ก็ช่วยเหลือเอ็งเพราะเห็นว่าเป็นน้อง โดนเอารัดเอาเปรียบ พี่ไม่หักอะไรมากมายหรอก เอาน่าตั้งใจฝึกซ้อม กระชากแชมป์มาให้ได้ 5555555 แล้วอย่าลืมบอกด้วยละ ว่า ชก เพื่อ ชาติ

ผมชกกกกกกกกกเพื่อออออออออชาตตตตตตติ เฮ้

ไอ้ดำ : พี่ เราได้แชมป์แล้ว เราจะรวยกันแล้วพี่
น้องพร : ... เอ้อ ก็ดีวะดำ เดือนหน้าต้องไปชกประเทศไทย แล้วก็อีกเดือนไป เยอรมัน เราจะทัวร์สังเวียนไปทั่วโลก
ไอ้ดำ : ดีเลยครับพี่ ผมจะได้มีเงินสร้างบ้านใหม่ ซื้อรถใหม่ มีเงินให้พ่อใช้แบบชาตินี้ก็ใช้ไม่หมด พี่ช่างเป็นผู้มีบุญคุณท่วมหัวผมเสียจริงๆ
น้องพร : เอ่อ พูดถึงพ่อเอ็ง พี่โอนเงินไปให้พ่อเอ็ง 50000 บาท แล้วนะ พี่เห็นเอ็งยุ่งๆ ก็เลยให้เด็กจัดการให้ไปก่อน เอ่านี่เอ็งเอาเงินติดกระเป๋าไว้สัก 10000 บาทก่อน เผื่ออยากจะซื้อหาอะไร
ไอ้ดำ : พี่ครับ ไม่รู้ว่าชาตินี้ผมจะทดแทนบุญคุณที่พี่ทำให้ผมหมดหรือเปล่า ผมยอมตายเพื่อพี่ก็ยังได้
น้องพร : ตอนนี้เอ็งก็ไปดูรถ ดูบ้าน รอไว้ก่อนเลยถูกใจหลังไหนคันไหนเดี่ยวพี่ไปดาวน์มาให้เอ็งเลย
ไอ้ดำ : ครับพี่ ครับพี่
น้องพร : ไอ้ดำอีก 2 วันชกแล้วนะ เงินรางวัลเที่ยวนี้น้อยกว่าเดิมนิดหน่อย ชนะก็ได้ประมาณ 6 ล้านบาท
ไอ้ดำ : ก็เยอะมากแล้วนะครับพี่ พี่ครับที่คุยกันวันนั้นที่ว่าให้ผมไปดูบ้าน ดูรถ ผมไปดูมาแล้วครับพี่ บ้านสวยมากทำเลดี ส่วนเรื่องรถ ผมไปดูเบ็นซ์ไว้
น้องพร : เหรอ แล้วแจ้งรายละเอียดไว้กับเลขาพี่นะ แล้วพี่จะได้จัดการให้
ไอ้ดำ : พี่ครับแล้วเรื่องหนังนายขนมต้ม
น้องพร : เรื่องนั้นเก็บไว้ก่อนไอ้ดำ พร็อตเรื่องยังไม่เสร็จเลย คุยเรื่องมวยก่อน อีก 2 วันตั้งใจชกให้ได้แชมป์นะ เอ็งจะได้ลืมตาอ้าปากได้ซะที
ไอ้ดำ : ผมตั้งใจชกตลอดครับพี่ไม่ต้องห่วง อืม เอ่อ พี่ครับ คือว่าเรื่องเงินรางวัลที่ชนะที่ญี่ปุ่น ไม่ทราบว่า......
น้องพร : เฮ้ย เดือนที่แล้วพี่ให้ไปหมื่นนึงหมดแล้วเหรอ ใช้เงินเก่งเหมือนกันนะมรึงอ่ะ เอ่า เดี่ยวพี่ให้เลขาเอาเงินมาให้เอ็งติดกระเป๋าไว้อีกสักหมื่น
ไอ้ดำ : เงินรางวัลทางญี่ปุ่นยังไม่ให้เหรอครับ
น้องพร : เอาน่าไม่ต้องห่วงเดี่ยวพี่จัดการให้เองแหละ ตั้งใจชกไฟล์หน้าอีก 2 วันแล้วกัน
ไอ้ดำ : ครับพี่

ไอ้ดำ : พี่ผมได้แชมป์ที่ประเทศไทยแล้ว รวย รวย รวย
น้องพร : เก่งมากไอ้ดำ เอ็งเก่งมาก พี่ดูคนไม่ผิดจริงๆ ไฟล์ต่อไปที่เยอรมัน เงินรางวัลมหาศาลเลยนะ เกือบ 30 ล้านบาท เตรียมตัวให้พร้อมนะ
ไอ้ดำ : ครับพี่ผมจะตั้งใจฝึกซ้อมกระชากแชมป์มาเพื่อประเทศชาติให้ได้ พี่ครับ เมื่อวานผมโทรไปหาพ่อเรื่องเงิน 5 หมื่น
น้องพร : ดำ ดำ ดำ พี่ต้องรีบไปธุระ มีอะไรเอ็งก็ฝากเรื่องไว้กับเลขาพี่ก่อนนะ ไว้คุยกัน พี่ต้องไปก่อน
ไอ้ดำ : ....

ไอ้ดำ : คุณเลขาครับ พี่น้องพรได้บอกว่ามีอะไรให้เข้ามาคุยกับคุณเลขา คือว่าผมได้ไปดูรถเบ็นซ์ไว้ที่นี่ ดูบ้านไว้ที่นั่น ยังไงก็ฝากดูแลให้ผมด้วยนะครับ และสำหรับเรื่องเงินห้าหมื่นที่ว่าโอนให้พ่อผมน่ะครับ เห็นพ่อบอกว่ามีโอนเข้ามาแค่ 10000 บาทเอง และเรื่องค่าตัวที่ญี่ปุ่น ได้หรือยังครับ แล้วเงินรางวัลที่ชนะครั้งนี้จะได้เมื่อไหร่ครับ
เลขา : แหม ดำใจเย็นๆ พูดเป็นชุดเลยนะ คริ คริ เด๋วไงเค้าจะคุยกับพี่น้องพรให้นะค่ะ
ไอ้ดำ : แหะ แหะ

น้องพร : "ขออย่ายอมแพ้ อย่าอ่อนแอ แม้ยามร้องไห้" โหลๆ ว่าไง
เลขา : โหลๆ พี่น้องพรค่ะ ไอ้ดำมันทวงเงินรางวัลที่ญี่ป่น แล้วก็ยังเงินที่โอนไปให้พ่อมันน่ะ
น้องพร : ไอ้นี่มันเห็นแก่เงินจริงๆ ก็ไปเบิกเงินให้มันไปสัก 5000 บาท แล้วบอกมันว่าเดี่ยวพี่จัดการให้ แค่นี้นะยุ่ง

น้องพร : ดำโว้ย อาทิตย์หน้าไปเยอรมันแล้วนะโว้ย ค่าตัวมหาศาล
ไอ้ดำ : .....

คุณครู : กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีหมาโลภมากตัวหนึ่ง ขโมยเนื้อเจ้าของ แล้ววิ่งหนี ขณะที่วิ่งออกมานั้นได้ผ่านสะพาน บังเอิญหมาตัวนั้นได้ก้มไปดูในน้ำ เห็นก้อนเนื้อชินใหญ่กว่าที่เงาด้านล่าง ด้วยความโลภหมาตัวนั้นพยายามจะเอาเนื้อชิ้นนั้น เมื่ออ้าปาก ชิ้นเนื้อที่อยุ่ในปากก็ตกลงไปในน้ำ
คุณครู : นักเรียนรู้ไหมค่ะ นิทานเรื่องนี้สอนว่าอย่างไร
นักเรียน : การเนรคุณ อกตัญญู และโลภมากนั้น เป็นสิ่งไม่ดี
นายช่าง : ไอ้ดำ อย่าอู้โว้ย เคล้าปูนมาอีกกระบะนึง
ไอ้ดำ : ครับ ครับ

อิผ่อ ข้อยซิ่เป็นกรรมกรแล้วเด้อ
วิถีชีวิต
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเลี้ยงดีใครอยากจะหนีไปที่อื่น
ได้ไม่คุ้มเสีย หาที่ใหม่ได้มากกว่าสบายกว่าใครบ้างไม่เอา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +88 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้างอิงจาก
http://www.siamsport.co.th/Sport_Boxing/120420_264.html

โดยรายละเอียดของหนังสือที่ บัวขาว ยื่นต่อ ทาง กกท. มีดังนี้

13 บ้านสองหนอง ม.4 ตำบลเกาะแก้ว

อำเภอสำโรงทาบ จังหวัดสุรินทร์

วันที่ 26 มีนาคม 2555

เรื่อง บอกเลิกสัญญา

เรียน ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย

ตามที่ ข้าพเจ้า นายสมบัติ บัญชาเมฆ ได้จัดทำหนังสือสัญญาสังกัดค่ายมวยไว้กับค่าย ป.ประมุข นั้น

การนี้ข้าพเจ้ามีความประสงค์ขอบอกเลิกสัญญากับค่ายมวย ป.ประมุข เนื่องจากไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงมีสิทธิโดยชอบที่จะขอเลิกสัญญา ดังต่อไปนี้

1.หัวหน้าค่ายมวยละเลยไม่ได้ให้การดูแลอย่างเหมาะสม และได้รับความเสียหายทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ โดยทางค่าย ป.ประมุข ได้จัดโปรแกรมการฝึกซ้อมและแข่งขันจนทำให้ประสบปัญหาสุขภาพตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552 ซึ่งทางค่ายยังจัดโปรแกรมจนไม่มีเวลาในการพักรักษาตัวและไม่มีการรักษาอาการบาดเจ็บอย่างจริงจัง อีกทั้งนักมวยถือเป็นอาชีพที่มีความเสี่ยงมากทั้ง เสี่ยงพิการและเสี่ยงตาย

2. สภาพการทำงานไม่มีความปลอดภัยต่อชีวิต ดังนี้

2.1 เมื่อต้นเดือนธันวาคม 2554 รายการวีไอพี ช่อง 9 ได้มาถ่ายทำ นายประมุข โรจนตัณฑ์ ได้เข้ามาระหว่างถ่ายทำรายการพูดขับไล่ทีมงาน ด้วยการพูดจาหยาบคายและต่อว่าด้วยถ้อยคำรุนแรง

2.2 เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2554 ก่อนการแข่งขันไทยไฟต์ รอบชิงชนะเลิศ เพียง 4 วัน นายประมุข โรจนตัณฑ์ ได้เข้ามาพูดจาทำลายขวัญด้วยถ้อยคำรุนแรง จนข้าพเจ้าเกิดความหวาดกลัว

เหตุการณ์ 2 เหตุการณ์ข้างต้น สภาพดังกล่าวจนเป็นเหตุให้ต้องไปเช่าห้องพักด้วยตนเองไม่สามารถพักในค่ายได้ และต้องออกจากค่ายในที่สุด ซึ่งจากเหตุต่างๆ ที่เกิดขึ้น นายธีรพัฒน์ โรจนตัณฑ์ หัวหน้าค่ายมวยได้นิ่งเฉยต่อเหตุการณ์และไม่แก้ปัญหาใดๆ เลย

2.3 เมื่อเดือนมกราคม 2555 รายการ ลานุสเดส ไททัน ได้มาถ่ายทำ นายประมุข โรจนตัณฑ์ ได้โทรศัพท์เข้ามาระหว่างถ่ายทำรายการพูดขับไล่ทีมงาน ด้วยการพูดจาหยาบคายและต่อว่าด้วยถ้อยคำรุนแรง จากสภาพดังกล่าวเป็นเหตุให้ต้องออกจากค่ายในที่สุด

3. การแบ่งและการจ่ายเงินรางวัล โดยส่วนแบ่งของเงินรางวัลที่แบ่งให้แก่นักมวยเป็นจำนวนน้อยกว่าร้อยละห้าสิบของค่าตอบแทน ไม่จ่ายเงินรางวัลตามเวลา และการรับเงินจากผู้ว่าจ้างบางรายไม่ได้บอกให้ทราบว่าได้รับมาเท่าไหร่ เมื่อไหร่ ดังนี้

3.1 เงินค่าตัวตั้งแต่แข่งขันมวยไทย โดยมี นายประมุข โรจนตัณฑ์ เป็นหัวหน้าค่ายจำนวน 400,000 บาท ยังไม่ได้รับเงินค่าตัวปัจจุบัน

3.2 เงินรางวัลแชมป์เควัน 2004 จำนวน 10,000,000 เยน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 3,630,000 บาท ข้าพเจ้าได้รับเงินรางวัลเพียง 1,000,000 บาท

3.3 เงินรางวัลรองแชมป์เควัน 2005 จำนวน 2,500,000 เยน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 832,500 บาท ข้าพเจ้าได้รับเงินรางวัลเพียง 15,000 บาท

3.4 เงินรางวัลแชมป์เควัน 2006 จำนวน 20,000,000 เยน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 5,648,000 บาท ข้าพเจ้าได้รับเงินรางวัลเพียง 2,000,000 บาท แต่เงินจำนวนรางวัลของข้าพเจ้าทางครอบครัวโรจนตัณฑ์ได้ยืมเงินไปเท่ากับว่าข้าพเจ้ายังไม่ได้รับเงินรางวัลดังกล่าว

3.5 นายธีรพัฒน์ โรจนตัณฑ์ หัวหน้าค่ายมวยได้ยืมเงินไป 400,000 บาท

3.6 เงินสนับสนุนจากบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จำนวน 3,000,000 บาท ข้าพเจ้าได้รับเงินรางวัลเพียง 440,000 บาท

ในการรับเงินค่าตัวจากการถ่ายทำรายการ เงินสนับสนุนจากองค์กรต่างๆ การโชว์ตัว และเงินรางวัลทางค่าย ป.ประมุข จะแบ่งเงินรางวัลที่ข้าพเจ้าพึงได้รับไว้เป็นค่าใช้จ่ายก่อนแล้วจึงนำมาแบ่งร้อยละห้าสิบของค่าตอบแทนที่เหลืออยู่

4. นายธีรพัฒน์ โรจนตัณฑ์ หัวหน้าค่ายมวย และ นายประมุข โรจนตัณฑ์ อดีตหัวหน้าค่ายมวยได้ให้ข่าวตามสื่อต่างๆ หลังจากที่ข้าพเจ้าได้ออกจากค่ายมาทำลายชื่อเสียง เป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย

ตามที่กล่าวมา การปฏิบัติหน้าที่ของหัวหน้าค่ายมวยขัดต่อกฎกระทรวงว่าด้วยมาตรฐานการปฏิบัติหน้าที่และจรรยาบรรณของบุคคลในวงการกีฬามวย พ.ศ. 2545 หมวด 1 ข้อ 5 การปฏิบัติหน้าที่ของหัวหน้าค่ายมวย ข้อ(2) ดูแลความปลอดภัยและจัดสวัสดิการนักมวย ผู้ฝึกสอน และผู้ที่เกี่ยวข้องในค่ายที่ดูแลรับผิดชอบ ข้อ(3) ให้ความเป็นธรรมแก่นักมวยในสังกัดและไม่ทำสัญญาหรือข้อตกลงใดที่มีลักษณะเป็นการเอาเปรียบหรือฉ้อโกงนักมวย ข้อ(6) ต้องจ่ายเงินรางวัลแก่นักมวยที่ทำการแข่งขันตามกฎหมายและระเบียบที่คณะกรรมการกีฬามวยกำหนด

นอกจากนี้ยังมีข้อกำหนดในหมวดจรรยาบรรณ เรื่องใช้อิทธิพลข่มขู่ รวมทั้งเรียกรับหรือยอมรับทรัพย์สินหรือผลประโยชน์สำหรับตนเองโดยมิชอบ และจากข้อเท็จจริงข้างต้น ระเบียบคณะกรรมการกีฬามวยว่าด้วยสังกัดและย้ายสังกัดค่ายมวย พ.ศ. 2544 ได้ระบุในข้อ 14 การขอย้ายสังกัดค่ายมวยก่อนสิ้นสุดอาจทำได้ ตาม (2) หัวหน้าค่ายมวยละเมิดข้อสัญญาจนเป็นเหตุให้นักมวยไม่ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสมและได้รับความเสียหาย ข้อ (3) หัวหน้าค่ายมวยละเลย ไม่ปกป้องสิทธิโดยชอบของนักมวยในส่วนแบ่งเงินรางวัล จนเป็นเหตุให้นักมวยได้รับความเสียหาย ซึ่งหากนายทะเบียนวินิจฉัยแล้วตัดสินตามที่ผู้ร้องขอมา ถือว่าสัญญาสังกัดค่ายมวยของคู่กรณีเป็นอันสิ้นสุดลง นอกจากนี้ระเบียบฯ ในหมวดเดียวกันนี้ยังได้ระบุในข้อ 18 (5) คู่สัญญาฝ่ายที่ได้รับความเสียหายมีสิทธิบอกเลิกสัญญาได้ทันที เมื่อคู่สัญญาฝ่าฝืนหรือผิดสัญญาข้อใดข้อหนึ่ง

จึงเรียนมาเพื่อขอยกเลิกสัญญาดังกล่าว

ขอแสดงความนับถือ

(ลงชื่อ)...........................
(นายสมบัติ บัญชาเมฆ)
อ่านกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +51 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หากค่าย ป ประมุข ยืนยันได้ว่าเช่น ต่อยได้ 1 ล้าน ให้บัวขาวไปแล้ว 5 แสน ผมก็ว่าโอเค
แต่ดูๆ สภาพบัวขาวแล้ว ผมว่าทางค่ายคงไม่ได้จ่ายให้บัวขาวพอควรเลย เพราะดูแล้วยังจนเหมือนเดิม สภาพไม่เหมือนมวยค่าตัวล้านเลย

เพราะบัวขาววันนี้ 30 ปีแล้วเรียกว่าปลายอาชีพแล้ว นักมวยไทยส่วนใหญ่เลิกต่อยแล้ว
หาก 30 ปีต่อยดังขนาดนี้ แต่ยังไม่ได้อะไรจากค่าย ป ประมุข ก็น่าคิดกับชีวิตที่เหลือ

สรุป แค่ ป ประมุข เอาหลักฐานมาโชว์สิว่าเคยจ่ายให้บัวขาวได้ป่าว ให้สมน้ำสมเนื้อ

จะเลี้ยงตั้งแต่เด็ก เลี้ยงหลายคน บุญคุณต้องทดแทน แต่หากค่าย ป ประมุข จ่ายให้บัวขาวไม่ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ก็ถือว่า ป ประมุข โกง เหมือนกัน
สรุป ต้องโชว์กันว่าแบ่งกันเท่าไหร่ ที่ผ่านมา ทุกอย่างจบ
เจ้าของค่ายมวย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนเรา คงหมดความอดทนสุดๆๆแล้ว ถึงขนาดมไอยากจะคุยด้วยแหละ ถึงหนีไปพรอ้มน้ำตาแบบนี้
ไอ้พวกคนนอกไม่รู้อะไร หยุดเห่าได้แหละ
69
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าไม่เอาเปรียบ ไม่โกงคงไม่หนี พูดมากอายเขา ดีชั่วตัวเองรู้ดีที่สุด
ssk
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่หวังดีกับบัวขาวจริงๆตอนนี้บัวขาวเองคงยังมองไม่เห็น วงการบันเทิงกำลังทำลายวงการมวย ความภูมิใจของศิลปะการต่อสู้ที่พวกหิวเงินไม่มีวันเข้าใจ สิ่งที่ ป.ประมุข พลาดน่าจะเป็นการไม่ได้ให้ความรู้นักมวยมากพอที่จะเป็นเกราะป้องกันในเวทีชีวิต เมื่อนายตกต่ำนายจะเห็นเองว่าใครหวังดีกับนายจริงๆ
hollywood star แล้วสิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +45 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รัชกาลที่ 5 ท่านได้เลิกทาสมานานแล้ว แต่สังคมไทยมันยังแฝงอยู่ในวงการมวยโดยอ้างคำว่าบุญคุณเป็นสัญญาทาส ในขณะที่นักมวยได้ทำเงินและประโยชน์ให้แกนายทาสจนเต็มที่แล้ว สมควรปล่อยให้ทางทาสเป็นอิสสระเสียที ถ้าใครเคยดูภาพยนต์ฝรั่งเรื่องสปาตาคัสนักมวยไทยมีสภาพไม่ต่างจากนักสู้ในสมัยโรมันไม่มีผิด
samilar@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ค่ายเดิมจะผิดก็ตรงที่ไม่ได้อบรมสั่งสอนด้านจรรยาบรรณศีลธรรม ให้มากนัก คงมัวสนใจแต่การฝึกซ้อมเพื่อปั้นให้เป็นนักชก เท่านั้น
ส่วนตัวนักมวย ก็คงไม่เคยเห็นเงินมากขนาดนั้น (เหมือนคางคกที่เคยพูดกับครูว่า ครูเคยเห็นเงินสิบล้านไหม) ก็เลยเห็นเงินเป็นพระเจ้า ได้แต่หวังว่าบทจบในสังเวียนอย่ามาถึงเร็วนักก็แล้วกัน ตอนนี้ก็ถือเป็นตัวเงินตัวทองให้คนอื่นๆหลอกไปวันๆก็แล้วกัน
ส่วนนักฉก สร้างความแตกแยก ก็น่าจะได้รับบทเรียนลงโทษ ติดคุกเสียบ้างน่าจะดี
ธรรมดาของคนนับถือเงินเป็นพระเจ้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บัวขาวเป็นวีรบุรุษยังไงครับ อยากทราบจริงๆ
ดิ น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปรึกษาผู้รู้ที่ดีๆ ออกจากค่าย
แลัวไปตั้งค่ายสอนมวยไทยที่ต่างประเทศ
หนีเหลือบที่คอยเกาะกินเลือดเรา
ออกเถิด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บัวขาวจะเป็นคนอย่างไร ไม่รู้จริงก็วิจารณ์ไม่ได้

ป ประมุขจะเป็นอย่างไร ลึกตื้นหนาบางเป็นอย่างไร ก็ยังไม่รู้จริง

แต่

คณะที่นำบัวขาวไปจัดชก ไปจัดการทุกอย่าง เป็นคณะที่ไม่น่าคบค้าจริง ๆ ทำได้ถึงขนาดนี้ก็ไม่รู้จะพูดอย่างไรแล้ว

ถ้าเป็นนักธุรกิจ ก็ถือว่าไปยุ พนักงานของเขาให้ลาออกมาอยู่กับตน ไม่มีใครเขาทำกัน

อยู่ในวงการกีฬา ก็ไปเอานักกีฬาของเขามาหน้าตาเฉย

ไม่รู้จะมองหน้าคนในวงการได้อย่างไร งง จริง ๆ
อตส
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เด็กไม่อยากอยู่ ก็ปล่อยเขาไปเหอะเสี่ย ..
ปั้นรุ่นใหม่อายุ20ต้นๆ ดีกว่ามั้ย?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +26 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขียนได้ตรง เขียนได้ดี มีความเป็นกลาง แต่อาจไม่ถูกใจ

คนบางกลุ่ม ที่มีอคติ 4

- ลำเอียง เพราะรัก

- ลำเอียง เพราะไม่ชอบ

- ลำเอียง เพราะ หลงผิด

- ลำเอียง เพราะความกลัว (อิทธิพลมาเฟีย)
ถูกต้อง อาจไม่ถูกใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014