หน้าแรกผู้จัดการ Online | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์
 

เจาะใจ..'โดม เดอะสตาร์' กับปาฏิหาริย์ ไม่หล่อก็ดังได้ !!

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน
5 พฤษภาคม 2555 06:19 น.

เจาะใจ..'โดม เดอะสตาร์' กับปาฏิหาริย์  ไม่หล่อก็ดังได้ !!

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
เจาะใจ..'โดม เดอะสตาร์' กับปาฏิหาริย์  ไม่หล่อก็ดังได้ !!

เจาะใจ..'โดม เดอะสตาร์' กับปาฏิหาริย์  ไม่หล่อก็ดังได้ !!

ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์-กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์เลยทีเดียว สำหรับชัยชนะของเดอะสตาร์ คนล่าสุด 'โดม เดอะสตาร์ 8' หรือ 'จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม' จากหนุ่มอ้วนดำ เจ้าของฉายา 'โดมเรมอน' ที่หลายคนเคยปรามาสว่า “หน้าตาอย่างนี้จะเป็นนักร้องได้หรือ” ? แต่วันนี้..เขาก้าวสู่ตำแหน่งเดอะสตาร์ ด้วยคะแนนโหวตท่วมท้นจากคนไทยทั้งประเทศ ทิ้งห่างผู้แข่งขันที่ได้อันดับ 2 อย่างขาดลอยลิบลับ จนกรรมการไม่กล้าขานเปอร์เซ็นต์ให้สะเทือนใจ ยังไม่นับเสียงเชียร์จากสังคมออนไลน์ที่ดังกระหึ่มใปทุกเว็บไซต์
       
       'โดมเรมอน' ผู้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้แก่วงการเพลงของไทย ผู้ชายที่ประกาศให้โลกรู้ว่า 'หน้าตาไม่ใช่เครื่องตัดสินความสามารถ' !!
       
       และวันนี้ 'ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์' มีโอกาสได้พูดคุยกับผู้ชายคนนี้ ''โดม เดอะสตาร์' ซึ่งเขาได้เปิดใจถึงช่วงเวลาที่ต้องอดทนฝ่าฝัน กระทั่งถึงวันที่ฝันเป็นจริง ...
       
       อยากให้โดมเล่าถึงช่วงชีวิตก่อนที่จะมาประกวดเดอะสตาร์
       
       ผมเกิดและโตที่ภูเก็ต เป็นคนภูเก็ตตั้งแต่กำเนิด ครอบครัวก็อยู่กันแบบพอเพียง มีความสุขดี พอเรียบจบมัธยมก็เข้าเรียนต่อคณะนิติศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แต่ตอนที่สอบเข้ามหาวิทยาลัยติดเนี่ยเป็นช่วงที่คุณพ่อป่วยเป็นอัมพฤกษ์ มันเหมือนกับทุกอย่างมันเปลี่ยนไปแบบหน้ามือเป็นหลังมือเลย ก็เป็นอะไรที่หนักมากสำหรับครอบครัวเรา แต่สุดท้ายมันก็ผ่านมาได้ ตอนนี้ผมก็อยู่ปี 2 แล้ว
       
       การที่คุณพ่อล้มป่วย มีผลยังไงกับชีวิตโดมบ้าง
       
       คือทุกๆ อย่างมันก็หยุดน่ะครับ เราต้องช่วยกันดูแล ซึ่งคนที่ดูแลคุณพ่อก็จะเป็นคุณแม่ จากเดิมที่คุณพ่อเป็นปลัดอำเภอ ส่วนคุณแม่เปิดร้านขายยาจีน พอคุณพ่อป่วย เงินเดือนข้าราชการเขาก็ยังให้อยู่ แต่ว่าคุณแม่ต้องปิดร้านเพื่อมาดูแลคุณพ่อ ทำให้เราขาดรายได้ ขณะที่มีรายจ่ายเพิ่มขึ้น ทั้งค่ารักษาพยาบาล ค่ายา ค่าทำกายภาพบำบัด ซึ่งเขาจะคิดเป็นคอร์ส ครั้งละ 500 บ้าง 1,000บ้าง เฉลี่ยเดือนๆหนึ่ง ค่ารักษาพยาบาลคุณพ่อจะตกราว 40,000-50,000 บาท แต่รายรับเท่าเดิม อีกอย่างผมมาเรียนมหาวิทยาลัยที่กรุงเทพฯ คุณแม่ก็ต้องส่งเงินมา แต่ว่ามันไม่พอหรอก ช่วงแรกก็จะมีผู้ใหญ่มาช่วยด้วย อย่างนายอำเภอซึ่งเป็นหัวหน้าของพ่อ ท่านก็ช่วย แต่ว่าเขาก็คงช่วยเหลือได้เฉพาะระยะแรกๆ ตอนนี้มัน 2 ปีมาแล้ว เราก็ต้องช่วยตัวเอง ผมเลยต้องทำงานไปเรียนไป เพื่อหาเงินส่งตัวเองเรียน ผมจะไปร้องเพลงตามร้านอาหารได้ครั้งละ 300 บาท ร้อง 2 ชั่วโมง ในสัปดาห์หนึ่งผมจะร้อง 3-4 ร้าน ส่วนใหญ่ร้านพวกนี้จะอยู่ใกล้ๆ มหาวิทยาลัย แล้วเขาก็จะช่วยเหลือนักศึกษาอยู่แล้ว อยากให้นักศึกษามีงานทำ แต่ถ้าช่วงไหนรายได้ไม่พอจริงๆ เราก็ต้องเอาข้าวของในบ้านไปขาย พวกสร้อยคอ พระเครื่อง คือคุณพ่อสะสมพระเครื่อง ก็จะเริ่มทยอยขาย
       
       ทางครอบครัวท้อกันบ้างไหม
       
       ส่วนใหญ่จะเป็นคุณพ่อน่ะครับ อารมณ์จะประมาณว่าแบบคนป่วยน่ะครับ เขาก็จะน้อยใจ เสียใจ เขาอยากจะเดินได้ อยากจะทำทุกอย่างได้เหมือนเดิม แล้วเขาจะหงุดหงิดตัวเอง บางทีก็เลยทะเลาะกัน แต่ว่ามันก็ต้องมาคุยกัน บอกเขาว่าอย่าน้อยใจนะ อยากให้มีกำลังใจสู้ต่อไป
       
       โดมชอบดนตรี แล้วทำไมถึงสอบเข้าคณะนิติศาสตร์ ธรรมศาสตร์
       
       คือจริงๆ แล้วมันมี 2 ทางเลือก ถ้าไม่นิติศาสตร์ ก็นิเทศศาสตร์ เพราะผมเป็นคนชอบดูหนัง ชอบวงการบันเทิงด้วย แต่ว่านิติฯ มันก็เป็นสิ่งที่น่าจะไปได้ และคุณพ่อชอบ เพราะคุณพ่อรับราชการเป็นปลัดอำเภอ แต่ผมไปสอบนิติฯ มาแล้ว ปรากฏว่าไม่ติด ช่วงเอนทรานซ์ก็เลยคิดว่า..โอเค ปีนี้จะเข้านิเทศฯ แต่ว่าเป็นช่วงที่คุณพ่อไม่สบายพอดี เป็นจุดเปลี่ยนเลยครับ เราก็มองว่าเราอยากทำอะไรให้คุณพ่อ เลยเลือกสอบเข้านิติฯ ที่คุณพ่อชอบเพราะอยากสานฝันของคุณพ่อ
       
       เห็นว่าโดมเป็นประธานชมรมดนตรีด้วย
       
       ใช่ครับ ผมเป็นประธานชมรมดนตรี TU FOLKSONG ของธรรมศาสตร์ครับ ชมรมนี้ก็จะมีทั้งนักศึกษาที่ชอบร้องเพลงและคนที่ชอบเล่นดนตรี ก็จะมารวมตัวกันทำกิจกรรม
       
       โดมฝึกร้องเพลงมากี่ปีแล้ว
       
       ก็ฝึกมาเรื่อยๆ แต่มาเริ่มประกวดจริงจังตอน ม.3 ครับ คือที่โรงเรียนเขามีงานประกวดเล็กๆ เราก็ลองไปประกวดดู จากนั้นก็ไปตามเวทีประกวดทั่วไป เป็นเวทีประกวดเล็กๆ ซึ่งมันถือเป็นการสั่งสมประสบการณ์ ลองไปหาเวทีประกวดดู แต่ตอนนั้นก็ไม่ค่อยได้รางวัลอะไรหรอกครับ อาจจะได้ที่ 2 บ้าง ที่ 3 บ้าง ก็ประกวดไปเรื่อยๆ ตอนนั้นอยู่ในช่วงกำลังเรียนหนังสือ ก็เรียนรู้ไปเรื่อยๆ แล้วพอเรียนมหาวิทยาลัยก็มาเข้าชมรมดนตรี ก็เดินทางนี้มาตลอด
       
       เคยเรียนร้องเพลงมาก่อนหรือเปล่า เพราะพลังเสียงของโดมเยอะมาก
       
       ผมไม่เคยเรียนเลย คือผมมาเริ่มสนใจเดอะสตาร์ตอนที่อยู่ ม.3 พอจะไปเรียนมันก็เป็นช่วงที่เข้า ม.4 ก็ต้องเตรียมตัวสอบ ก็ต้องเรียนพิเศษ นู่น นั้น นี่ เวลาก็ไม่ค่อยมี ไม่มีเวลาไปเรียน ส่วนใหญ่นะฝึกเองที่บ้าน ก็หาเพลงโน้นเพลงนี้มาฟัง
       
       แล้วเทคนิคในการใช้เสียงมันมาจากไหน
       
       มันเกิดจากการเลียนแบบก่อนนะ แรกๆ เลยเราก็ดูคอนเสิร์ต ดูจากนักร้องคนโน้นคนนี้ว่าวิธีการร้องเขาเป็นแบบไหน แล้วก็ลองเลียนแบบไปก่อนแล้วก็ค่อยปรับตัวเองว่า โอเค...เราสามารถทำแบบนี้ได้ ลองหาวิธีนี้ดู อะไรอย่างเงี้ยครับ อย่างเช่น นักร้องคนนี้เวลาร้องบนเวทีคอนเสิร์ตก็จะไม่เหมือนกับเสียงในซีดี คือวิธีการร้องจะแตกต่างกัน เราก็ศึกษาวิธีการร้องของเขา อาจจะมีลูกเอื้อน มีอิมโพรไวส์ (Improvise) อะไรแปลกๆ เราก็ฟังเยอะๆ ลองร้องดูก่อนว่า โอเค…มันได้ไหม ถ้าไม่ได้มันจะมีลูกไหนที่ฟังแล้วมันเพราะเหมือนกัน ค่อยๆ ทดลองไปเรื่อยๆ คุณพ่อคุณแม่ก็จะช่วยฟัง ช่วยคอมเมนท์ให้ตลอด
       
       ทำไมถึงตัดสินใจมาประกวดเดอะสตาร์
       
       คือผมก็ดูรายการนี้มาตั้งแต่มีเดอะสตาร์ปีแรก ตอนนั้นอยู่ ป.6 ได้ เราก็รู้สึกว่ามันเป็นรายการที่ทำให้ฝันของหลายๆ คนเป็นจริง ผมก็ใฝ่ฝันมาตลอดว่าอยากจะประเกวดเดอะสตาร์ พออายุถึงก็ลองสมัครมาเรื่อยๆ ความจริงผมสมัครมา 2 ครั้งแล้ว ตอนเดอะสตาร์ 4 กับเดอะสตาร์ 5 แต่ไม่เข้ารอบ แล้วก็หยุดไปตอนที่คุณพ่อเริ่มป่วยเป็นอัมพฤกษ์ มาถึงปีนี้ก็โอเคสมัครแล้วก็ได้พอดี
       
       เป็นเพราะอาการป่วยของคุณพ่อด้วยหรือเปล่าที่ทำให้โดมมาสมัครเดอร์สตาร์
       
       จริงๆ แล้วหลักๆ เลยมันเป็นความฝัน มันอยากทำ อยากลองดูว่ามันจะเป็นยังโง ผมดูรายการนี้มานานมาก แล้วก็ได้เห็นเดอะสตาร์หลายๆ คน อย่างพี่แก้มซึ่งเป็นกำลังใจของผม ก็เลยมาลองดู
       
       ตอนที่โดมมาสมัครประกวดเดอะสตาร์นี่คุณพ่อคุณแม่รู้หรือเปล่า
       
       ก็คุยกันเล่นๆน่ะครับ ว่าปีนี้จะลองไปสมัครดู เพราะว่าเป็นช่วงที่ผมว่างพอดี คุณพ่อยังขำเลย......เฮ้ย ! จะไปสมัครเดอะสตาร์เหรอ ไม่ดูหน้าตาตัวเองเลย ก็ขำๆ กัน วันที่ผลการประกวดรอบสุดท้ายออกมา ผมก็ได้เจอกับคุณพ่อหลังจบรายการ เขาก็ยังหัวเราะ แล้วก็ยังนึกถึงวันนั้นว่าเขาก็เคยหัวเราะลูกตัวเองว่า เฮ้ย..จะได้เหรอ ?
       
       ตอนสมัครกังวลไหมว่าเราหน้าตาไม่หล่อ จะได้รับเลือกเหรอ เพราะส่วนใหญ่การปั้นศิลปินทางค่ายก็จะพิจารณาเรื่องรูปร่างหน้าตาด้วย
       
       ผมว่าจริงๆ แล้วมันก็คงมีองค์ประกอบหลายๆอย่าง แต่เท่าที่ดูรายการนี้เขาก็ให้โอกาสกับทุกคน แล้วเขาก็มองว่าทุกอย่างมันมีการฝึก มีการพัฒนากันได้ ทุกคนก็สามารถปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ ซึ่งมันก็ถือเป็นความท้าทายของคนที่เขามีฝันด้วย เขาเข้ามาแล้วเขาก็ต้องพยายามฝึกฝน เพราะตรงนี้เป็นโอกาสที่เขาได้รับ
       
       แสดงว่าโดมเชื่อตั้งแต่แรกเลยว่ารูปร่างหน้าตาไม่ได้เป็นอุปสรรค
       
       จริงๆ แล้วมันก็มีแอบคิดบ้างว่าโอเค…มันจะไปได้ไกลขนาดไหน แต่เมื่อเข้ารอบมาแล้วก็พยายามจะไม่คิดถึงตรงนั้น เราพยายามทำให้ดีที่สุด พยามฝึก แล้วก็ปรับปรุงตัวเองในทุกๆด้านให้มันพร้อม ผมคิดว่าทุกอย่างมันน่าจะปรับปรุงได้
       
       เห็นบอกว่าตอนแรกที่เข้ามาประกวด มีคนดูถูกเยอะ?
       
       คือก่อนหน้านี้ผมเคยทำงานร้องเพลง เคยทำคลิปลงในยูทูบ แน่นอนว่ามันก็มีทั้งคนชอบและคนไม่ชอบ แล้วก็มีคนที่แบบ โห... หน้าตาอย่างโน้นอย่างนี้ ก็มีคนมาว่าบ้าง ซึ่งผมว่าสิ่งเหล่าเหมือนเป็นแรงกระตุ้นเรา ผลักดันให้เราพยายามปรับปรุงตัวเองเพิ่มขึ้น ตอนมาสมัครก็มีเพื่อนๆ แซวๆ บ้าง ว่าโอ้ย...จะได้เหรอ มารายการแบบนี้เขาจะเอาเหรอ หน้าตาแบบนี้
       
       แล้วรู้สึกยังไงตอนเข้ารอบช่วงคัดตัวโซนภาคใต้ ที่ จ.ภูเก็ต วันนั้นเห็นโดมร้องไห้ด้วย
       
       ใช่ มันดีใจน่ะครับ คือเหมือนกับเราเคยเป็นแค่คนดู คำที่กรรมการบอกว่า “ คุณได้ไปต่อ ” ฟังแล้วมันโอ้โห…มันยิ่งใหญ่มาก พอวันหนึ่งเราเข้าแข่งขัน มักลายเป็นคำที่เราได้ยินจากปากของกรรมการเอง เลยทำให้เรา โอ้โห...ดีใจมาก แล้ววันนั้นคุณพ่อคุณแม่ก็มาเชียร์ด้วย พอเข้ารอบคัดเลือกโซนภาคใต้แล้วเราก็รู้สึกว่าอยากเป็น 8 คนสุดท้าย เพราะมันเป็นอะไรที่หลายๆคนใฝ่ฝัน คือแค่ได้เป็น 8 คนสุดท้ายก็ดีใจแล้ว อยากจะบอกว่าแต่ละรอบเนี่ยผมไม่กล้าคาดหวังเพราะรู้ตัวว่าผมเองก็มีอะไรที่ต้องพัฒนาอีกเยอะ ก็หวังแค่ว่า โอเค...ได้ผ่านรอบนี้ก็ดีใจแล้ว ปรากฏว่ามันก็ไปได้เรื่อยๆ มันก็เกินกว่าที่ฝันเอาไว้เยอะมากครับ
       
       ช่วงที่ประกวดนี่กระแสของโดมในโซเชียลเน็ตเวิร์กแรงมาก
       
       ผมเองก็ไม่ค่อยได้เช็กกระแสเท่าไร อาจจะมีดูๆ บ้าง แต่ก็ไม่ได้ดูรายละเอียดเยอะ
       
       วีคที่คนพูดถึงโดมกันเยอะก็คือวีคที่ 3 ที่เป็นรอบเพลงแดนซ์ ซึ่งโดมร้องเพลง 'เรามาซิง' ของเบิร์ด ธงไชย แล้วปรากฏว่าคนดูลุกขึ้นมาเต้นกันทั้งฮอลเลย
       
       (หัวเราะ) คือจริงๆ สัปดาห์นั้นมันเป็นสัปดาห์ที่ตัวผมเองก็ได้ปลดปล่อย มันก็เครียดจากสัปดาห์ก่อนๆ มาแล้ว มาสัปดาห์นี้ก็เป็นเพลงแดนซ์ ซึ่งผมรู้สึกว่ามัน เอ้อ..มันไม่เคยทำมาก่อน อยากลองทำดู แล้วมันสนุกดี ก็เลยทำเต็มที่ ไม่ได้สนใจอะไร แล้วมันก็สนุกมากๆ ออกมาแล้วผมเองก็มีความสุข แล้วเห็นคนดูมีความสุขเราก็ดีใจ
       
       รู้สึกว่าเสน่ห์อย่างหนึ่งของโดมซึ่งผู้เข้าประกวดคนอื่นไม่มีก็คือโดมสามารถเข้าถึงใจคนดู ทำให้คนดูรู้สึกอิน และมีส่วนร่วมไปกับคอนเสิร์ตหรือเพลงที่โดมร้องด้วย
       
       อาจจะเป็นเพราะผมเป็นคนธรรมดาๆ เป็นสิ่งที่คนดูพบเห็นได้ทั่วไป สามารถจับต้องได้ เราเองก็พยายามไม่ทำตัวให้อยู่คนละกลุ่มคนละแบบกับคนดู พยายามทำตัวธรรมดา ทำตัวให้เหมือนเดิม ให้เข้าถึงคนดูให้ได้มากที่สุด และสิ่งที่สำคัญคือผมพยายามอยากจะร้องเพลงและสื่อสารให้คนดูรู้สึก เพราะผมเองก็ได้เจอกับปัญหาอะไรมาเยอะ โอเคที่บ้านผมอาจจะมีปัญหา ก็ล้มลุกคลุกคลานกันมา บางทีผมก็ฟังเพลงนะครับ แล้วเพลงมันช่วยทำให้ผมมีกำลังใจ ซึ่งผมว่าตรงนี้มันเป็นสิ่งที่ผมอยากจะมอบกำลังใจให้คนอื่นบ้างว่ามันมีคนไม่น้อยครับที่เป็นแบบผม ที่ฝันอย่างผม ที่เจออะไรมามากมายอย่างผม
       
       วีคสุดท้ายต้องมาร้องคู่กับพี่แก้ม (วิชญาณี เปียกลิ่น เดอะสตาร์ 4) รู้สึกยังไงบ้าง
       
       จริงๆ แล้วผมก็บอกมาตลอดว่าพี่แก้มเป็นแรงบันดาลใจของผม ตอนสมัยที่พี่แก้มแข่งผมก็ตามโหวต ตามเชียร์ ขึ้นมาดูพี่แก้มแข่งที่กรุงเทพฯด้วย มาให้กำลังใจ เราเห็นเขาทำฝันของตัวเองได้สำเร็จ เราก็ดีใจไปกับเขา แล้วก็ติดตามผลงานของพี่เค้ามาโดยตลอด พอมาถึงวันนี้ วันที่เราขึ้นเวที ถ้ามีโอกาสเราก็อยากจะร้องกับพี่แก้ม
       
       เพราะอะไรถึงอยากร้องเพลงกับแก้ม
       
       ผมชอบแนวเสียงของพี่เขา วิธีการร้องของเขา หรือแม่แต่นิสัยของพี่เค้าก็น่ารักมาก เขาเป็นคนที่ทำงานด้วยแล้วมีความสุข
       
       เสียงคุณแก้มเขามีพลังมาก กลัวไหมที่จะต้องขึ้นเวทีประชันเสียงกัน
       
       ตอนแรกก็แอบกลัวๆ เกร็งๆ ครับ (หัวเราะ) แต่พี่แก้มเขาเป็นคนน่ารัก เขาพยายามชวนคุย พยายามบอก พยายามสอน ซึ่งผมคิดว่ามันสำคัญมากที่คนทำงานด้วยแล้วมีความสุข เราก็รู้สึกว่ามันก็ผ่อนคลายไปเอง อยากทำงานกับพี่เขาไปเรื่อยๆ จริงๆ ตอนที่ขึ้นเวทีทั้งผมและพี่แก้มก็ไม่สบายนะ ผมเองตอนเช้าก่อนแข่งก็ไปฉีดยา พี่แก้มก็ไปฉีดยา ผมเนี่ยเสียงหายไปเลยเพราะแข่งมาหลายสัปดาห์ แล้ววีคสุดท้ายก็มีคอนเสิร์ตทั้งวันเสาร์และอาทิตย์ ซึ่งจะหนักหน่อย ซ้อมเยอะหน่อย มีเวลานอนน้อย ก็โดนฉีดยากันทั้ง 2คน ตอนซ้อมก็เสียงแหบกันเต็มที่เลย แต่โชคดีพอถึงตอนขึ้นเวทีมันก็กลับมาเกือบปกติ
       
       ตั้งแต่แข่งมานี่ วีคไหนที่ชอบที่สุด
       
       ถ้าชอบที่สุดคงเป็นวีคแรกครับ มันเป็นวีคเปิดตัวเลย คือเราเข้าไปในบ้านก่อนที่จะขึ้นเวทีเกือบเดือนเหมือนกัน อยู่ในบ้านก็ไม่ได้เจอคนข้างนอก ไม่รู้กระแสว่าเป็นยังไง แล้ววันนั้นเป็นวันแรกที่เราได้ออกมา ได้เจอคน แล้วก็เห็นคนปรบมือให้กำลังใจเราหลังจากที่เราร้องเพลงจบ มันก็เลย โอ้โห...มีความสุขมาก ประทับใจมาก
       
       วีคสุดท้ายโดมก็ทำไห้คนดูน้ำตาคลอกันทั้งฮอลเลย รวมถึงคณะกรรมการด้วย
       
       มันเหมือนเป็นคอนเสิร์ตที่ผมอยากขอบคุณทุกคนน่ะครับ เพราะมันมาด้วยกัน มันไกลมาก คือทุกคนให้กำลังใจมาตลอด ผมก็เลยอยากจะขอบคุณทุกๆ คนครับ ก็ออกมาอย่างที่เห็น ขอบคุณทุกคนมากๆ
       
       คิดว่าอะไรที่ทำให้โดมชนะใจกรรมการและคนดูทั้งประเทศ จนได้รับเสียงโหวตถล่มทลาย
       
       คงเป็นความพยายามของผมมั้งครับ ที่ผมพยายามอยากจะมอบความสุข ที่แบบ..โอเคผมร้องเพลงแล้วอยากจะให้คนดูมีความสุขจริงๆ ผมก็พยายามทำมันออกมาเต็มที่ ถึงแม้ว่ามันจะยังไม่ได้สมบูรณ์แบบแต่ผมก็ทำมันออกมาจากความรู้สึกจากใจจริงๆ อยากให้คนดุรู้สึกจริงๆ
       
       ความจริงใจมีส่วนที่ทำให้คนดูสนับสนุนเราไหม
       
       ก็คงจะเป็นความเป็นตัวของผมเอง ผมก็เป็นแบบนี้ แล้วก็อยากจะบอกว่าต่อไปไม่ว่าจะยังไงผมก็ยังเป็นแบบนี้อยู่เหมือนเดิม ไม่ว่าจะมีอะไรเข้ามาก็แล้วแต่ แต่สิ่งสำคัญเลยผมว่าถึงกาลเวลาจะทำให้คนเราเปลี่ยนแปลงไปจริง แต่เราเองก็ต้องมั่นคงพอ แล้วก็ทำให้ทุกคนรู้ว่าเราเองยังเป็นคนเดิม เป็นคนที่ทุกคนรักเหมือนเดิม
       
       หลังจากได้ตำแหน่งเดอะสตาร์แล้ว คุณพ่อคุณแม่ว่าอย่างไรบ้าง
       
       ก็ดีใจมากครับ คือเขาไม่คิดว่าเราจะมาถึงตรงนี้ เพราะมันมาไกลมากๆ แล้วมันเหลือเชื่อครับ มันเหลือเชื่อที่คนแบบผมจะมาถึงตรงนี้ได้ เป็นปาฏิหาริย์ก็ว่าได้ คุณพ่อบอกว่าแค่เข้ารอบ 8 คนก็ดีใจแล้ว ได้เห็นลูกตัวเองในทีวีก็พอใจแล้ว แต่นี่เรามาไกลกว่าที่คิดไว้มาก
       
       ตลอดเวลาที่แข่งขันเนี่ย คุณพ่อนั่งรถเข็นมาเชียร์ทุกสัปดาห์เลย ลำบากไหม
       
       ก็พอสมควรครับ คุณพ่อนั่งเครื่องบินมาจากภูเก็ต ทุกอาทิตย์ผมก็จะเป็นห่วงมากว่าจะมากันยังไง จะกลับกันยังไง แต่ก็โชคดีว่ามีคนช่วยดูและเยอะ จะมีญาติๆ มาช่วยดู แล้วหลังๆก็มีแฟนคลับมาช่วยดู ประมาณวีคที่ 5 วีคที่ 6 ก็เริ่มมีแฟนคลับมารับมาส่งให้ ช่วยดูแล นอกจากนั้นก็จะมีเพื่อนๆ ที่มหาวิทยาลัยมาช่วยดูแลด้วย คือทุกคนเขาก็อยากช่วย อยากให้กำลังใจเรา
       
       โดมมีช่วงที่ท้อที่สุดไหม
       
       ช่วงที่ท้อที่สุดก็คงเป็นช่วงก่อนจะเข้ามหาวิทยาลัย เพราะว่าทุกอย่างมันประเดประดังเข้ามาหมด ทั้งคุณพ่อไม่สบาย ต้องตัดสินใจเลือกคณะที่จะเอนทรานซ์ เอนฯติดก็ต้องย้ายมาอยู่ที่กรุงเทพฯ ไม่มีใครมาส่ง ต้องขนของเองคนเดียว หาที่อยู่เอง คุณแม่ก็มาไม่ได้เพราะต้องดูแลคุณพ่อ เป็นช่วงที่สาหัสมาก มันเหนื่อย คิดถึงบ้าน เหนื่อยแล้วก็ท้อ
       
       เห็นว่ามีบางช่วงที่ท้อ แต่พอฟังเพลงแล้วมันมีกำลังใจขึ้นมา เพลงไหนที่ฟังแล้วทำให้เราฮึดขึ้นมา
       
       ก็มีหลายเพลง ส่วนใหญ่จะเป็นเพลงของอาเต๋อ (เรวัติ พุทธินันทน์) อย่าง สักวันต้องได้ดี ยิ่งสูงยิ่งหนาว คือเป็นเพลงที่คุณพ่อฟัง แล้วผมก็ฟังตาม ตอนเด็กๆเราก็ไม่ค่อยเข้าใจหรอกครับ แต่พอเราโตขึ้น เราได้ฟังเพลงนี้ ก็มาย้อนนึกถึง อืม..มันก็เป็นอย่างที่เพลงเขาบอกจริงๆ
       
       หลังจากได้ตำแหน่งเดอะสตาร์ 8 แล้ว คุยกับทางค่ายหรือยังว่าจะมีโปรเจ็กต์อะไรยังไง
       
       คือจริงๆ แล้วผมก็ดรอปเรียนไว้ตั้งแต่ก่อนจะเข้าบ้านเดอะสตาร์ คือมันต้องดรอปเป็นรายปี ดรอปเป็นเทอมไม่ได้ เพราะวิชาเรียนมันจะต่อเนื่องตลอดปี ผมก็ดรอปไปถึงปลายปีนี้ ตอนนี้ก็ยังอยู่ช่วงเดินสายขอบคุณสื่อมวลชน แล้วก็โปรโมทอัลบัมเดอร์สตาร์ 8 ซึ่งอัดเสร็จไปแล้ว ส่วนงานหลังจากนี้ก็เดี๋ยวค่อยว่ากัน
       
       โดยส่วนตัวโดมชอบแนวเพลงแบบไหน
       
       จริงๆก็ฟังได้ทุกแนว แต่ถ้าชอบร้อง หลักๆ แล้วก็จะเป็นเพลงช้าๆ ครับ พวกเพลงป็อป อาร์แอนด์บีทั่วๆไป
       
       มีนักร้องคนไหนที่เป็นศิลปินในดวงใจบ้าง
       
       ศิลปินในดวงใจก็มีหลายคน อย่างพี่เบิร์ด ธงไชย พี่อ๊อฟ ปองศักด์ คือเรารู้สึกว่าเขาเป็นคนที่อยู่บนเวทีแล้วมีเสน่ห์ที่ทำให้เราอยากดูไปเรื่อยๆ
       
       ได้นำเทคนิคตรงนี้มาใช้ในการโชว์บนเวทีของเราด้วยหรือเปล่า
       
       ก็ได้จากที่ดูการแสดงของพี่ๆ เขาส่วนหนึ่ง แล้วก็ได้จากประสบการณ์ในการทำงานด้วย เวลาที่ผมไปร้องเพลงตามร้านอาหารก็ต้องมีการพูดคุยกับคนดู เอนเตอร์เทนให้ลูกค้า เพลงเร็ว-เพลงช้าจะใส่ลูกเล่นยังไง ก็ได้จากตรงนี้มาด้วย
       
       ถ้าดูจากรูปร่างหน้าตาและบุคลิกแล้ว โดมอาจจะปั้นยาก ทางค่ายหนักใจไหม
       
       ผมว่ามันน่าจะเป็นความสนุกของคนทำงานด้วย เพราะว่าหลังจากนี้ไปมันก็เป็นโจทย์ของตัวผมเองและทางทีมงานก็คงจะคิดหนักว่าต่อไปมันจะเป็นยังไง (หัวเราะ) ตอนนี้ผมก็อยากจะพัฒนาตัวเอง ทำทุกอย่างให้ได้ ถ้าพีเขาให้ปรับปรุงตัวเอง ลดความอ้วน หรือว่าปรับปรุงบุคลิกภาพยังไงก็จะพยายามทำทุกอย่าง คือเรามาถึงตรงนี้แล้วก็หมายความว่าโอเค..มันมีคนที่พร้อมจะรักเรา แต่เราก็ไม่หลงตัวเอง เราต้องพยายามพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ ไม่หยุดอยู่กับที่
       
       แล้วคิดว่าอะไรที่ทำให้โดมก้าวมาถึงจุดนี้
       
       คือคงจะด้วยความที่ผมพยายาม แล้วก็สู้ สู้มาเรื่อยๆ ผมเป็นคนที่ไม่ยอมท้อ จากประสบการณ์ที่เราพบเจอปัญหาต่างๆเข้ามาทำให้เรารู้ว่าถ้าท้อแล้วมันก็จบแค่นั้น ก็เลยจะไม่ท้อ ที่ผ่านมาครอบครัวเราก็ล้มลุกคลุกคลานกันมา เรารู้ว่าถ้าเราท้อ เรายอมแพ้ มันก็ไปต่อไม่ได้อยุ่ดี เหมือนหลังพิงฝา มันก็ต้องสู้ เพราะฉะนั้นผมก็จะพยายามให้ถึงที่สุด ไม่ยอมแพ้
       
       คิดว่าตัวโดมเป็นบทพิสูจน์ไหมว่า คนหน้าตาไม่ดีก็ประสบความสำเร็จได้
       
       (หัวเราะร่วน) คงไม่ถึงขนาดนั้นหรอกครับ ก็คงด้วยอะไรหลายอย่าง สิ่งที่ทำให้มาได้ไกลถึงขนาดนี้ก็มาจากคนดูที่เขาให้ความรักกับเรา ก็อยากจะขอบคุณคนดู ขอบคุณทุกๆคนที่ตามโหวตตามเชียร์ให้กำลังใจผมมาตลอด
       
       โดมอยากจะฝากอะไรให้กับวัยรุ่นที่ดูเราอยู่บ้าง
       
       ผมว่าทุกวันนี้โอกาสเป็นสิ่งสำคัญ เราจะเห็นว่ามันมีโอกาสเข้ามามากขึ้นถ้าเทียบกับเมื่อก่อน ทุกวันนี้มันมีเวทีประกวด มีเส้นทางในการตามฝันของตัวเอง เพราะฉะนั้นอยากให้คนที่มีฝันลุกขึ้นมาสู้ ถึงแม้ว่าตัวเองอาจจะไม่ได้ดีพร้อมหรืออะไรก็แล้วแต่ ผมว่าอย่างน้อยถ้าเราได้พยายามสู้ พยายามทำมันแล้ว วันหนึ่งที่เราไปได้ไกล เราจะรู้สึกว่ามันคุ้มค่าที่เราจะสู้กับมัน อย่าปล่อยให้โอกาสหลุดลอยไป รีบคว้าแล้วก็ทำมันให้ดีที่สุด เพราะว่าเราจะได้ไม่ต้องมานึกเสียดายทีหลัง

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ท่านผู้หญิงศรีรัศมิ์ สุวะดี สูงสุดคืนสู่สามัญ
โครงการในวันวานของท่านผู้หญิงศรีรัศมิ์ สุวะดี
คดี “พี่น้องสุวะดี” ยังไม่จบ “ณัฐพล” เจอ 112 – ยึดทรัพย์ “เดอะกิ๊ก” ล้างบาง บช.ก.
คนลงสนามบินปี 51 ปล่อยข่าวอัปมงคลทุบหุ้น “ฯพณฯ ประยุทธ์” มีน้ำยามั๊ย
ลดราคาน้ำมัน ผลงานตลาดโลก อย่ามโนฝีมือ“บิ๊กตู่”
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 129 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
หน้าแสดงความเห็นที่ 2 จากทั้งหมด 2 หน้า
หน้าที่แล้ว
2 | 1
ความคิดเห็นที่ 104 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ซูซาน บอยล์ ......... (นักร้องอังกฤษ) สวยที่ไหน

เจนนิเฟอร์ คิ้ม - เบน ชลาทิศ - แคลอรี่ บาร์ บาร์ -แก้ม
สวยหล่อที่ไหน

สมัยนี้เขาเอาคุณภาพนำ สวยหล่อไม่ยั่งยืนหลอก

.......... น้องโดม ไม่ต้องกังวล เสียงดีแบบนี้หายห่วงครับ
พี่เก่ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 102 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักร้องระดับโลกอย่าง แนท คิงโคล นั้น
หน้าตาหล่อนักหรือครับ ?
แต่พอฟังแกร้องเพลงแล้ว ลืมเรื่องรูปร่างหน้าตาไปเลย
สมัยก่อนเขาก็ดูที่ความสามารถนะ
สมัยนีแหละที่มาพูดเรื่องรูปร่างหน้าตา
ดูนักร้องอมตะของไทยซิ สวยนัก หล่อนักหรือ
ของแท้อยู่ที่คุณภาพครับ ไม่ได้อยู่ที่เปลือก
แนท คิงโคล ตายไปนานแล้ว แต่ผมยังฟังเพลงแกอยู่เลย
คลองบางแก้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 99 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลาย week มาแหละ ไปทานข้าวที่ร้านข้าง มธ รังสิต
เปิดเมนูดู ไปหน้าหลังสุด ทางร้าน เปิดหน้าให้ น้องโดมไว้ว่า มาช่วยกัน เชียร์ โดม เดอะสตาร์ นิติปี 2 ธรรมศาสตร์ ท้ายเมนูทุกเล่ม

2 วันก่อนไปทานอีกร้านเดิม ต้องอมยิ้ม ลองเปิดหน้าท้ายดู เป็นหน้าเดิมที่ เขียนไว้ว่า ขอแสดงความยินดีกับโดมเดอะสตาร์ ที่ได้เป็นเดอะสตาร์

ไม่รู้จักน้องเขาหรอก แต่เลือด เหลืองแดงเหมือนกัน ก็ดีใจด้วยนะ
ป้าช้อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 98 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ร้องเพลงเก่ง ออกเพลงมาเร็วๆ นะ รอดาวน์โหลดอยู่
ใช้คอมใช้เน็ตให้คุ้ม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 97 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นเด็กที่ EQ สูงมากควบคุมอารมณ์ได้ดีมาก
มีความกตัญญู
วางตัวดี
นอบน้อมถ่อมตน
และความสามารถล้นเหลือ
แล้วแบบนี้ใครจะไม่รัก

ปล ฟังน้องร้องเพลงออดิชั่นแล้วน้ำตาไหล จากนั้นมาติดตามโดมมาตลอด week สุดท้ายตอนลงมาขอบคุณคนดูข้างล่างน้ำตาผมไหลไม่หยุด คนอะไรจริงใจชะมัด
รักมากนะโดม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 96 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นนักร้อง หน้าตา บุคคลิก เสริมเเต่งได้ ขอให้เสียงดี เล่นคอนเสิร์ท เอนเตอร์เทนเก่งๆ ที่สำคัญนิสัยดี ก็ไปได้สวยครับ
เเมน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 95 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
.....เดอะสตาร์จะเป็นใครก็ช่าง คงไม่ได้เกี่ยวอะไรกับชีวิตของเราอย่างแน่นอน แต่ที่เราเฝ้ารอ..ก็คือ ASTV Weekend App ว่าเมื่อไหร่จะมี App ASTV ผู้จัดการ สุดสัปดาห์ ตัวนี้ให้เราโหลดบน App Store สักที ฝากบอกทีมงานด้วยนะว่าเรารออยู่นะ / ขอบคุณมาก
ASTV Weekend App
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 94 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความสามารถดี เเต่ไม่มีคนดันก้จบ เมืองไทยเป้น เเบบนี้
นี้อยู่ที่ว่าจะมีคนดันหรือป่าว ผมว่าไม่มี........
บอยชอบให้ดัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 93 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รายการนี้จัดมาหลายปี กรูไม่เคยดูสักครั้งเดียว แต่รอบนี้ที่ติดตามโดมเรม่อนทุกรอบ ขอให้มันได้แชมป์ เพราะมันร้องเพลงดีเยี่ยม ดีกว่าทุก ๆ คน ดีกว่านักร้องปลอม ๆ ที่ชอบเรียกตัวเองว่า ศิลปิน หลายต่อหลายคน ..... โดมเรมอน เปี่ยมด้วยคุณภาพจริง ๆ ... อยากฟังมันร้องเพลงสากล อย่างเช่น Memory, I dream the dream .... กรูว่า ฝรั่งต้องอึ้ง ทึ่ง เสียว ไปตาม ๆ กัน .... อย่าดังแค่ประเทศไทย เอาให้ดังไปทั่วโลก เหมือน ซูซานบอล์ย .... ถึงเวลานั้น ไอ้คนที่ชอบดูถูก เรื่องรูปร่างหน้าตา มันจะได้หุบปากซะ .... เชื่อพี่ แล้วน้องจะได้ดี .....
สู้ ๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 92 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราคนนึงล่ะ ที่จะสนับสนุนและอุดหนุนผลงานของโดมโดยที่ไม่ได้ดูภาพลักษณ์ภายนอก เชื่อว่าความกตัญญูในตัวโดม จะนำพาให้น้องเขาได้เจอแต่สิ่งดีๆ
สาธุ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 91 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
http://www.youtube.com/watch?v=sKGAnW-G0MY&feature=related
ดูทีไรร้องไห้ทุกที
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 89 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เส้นทางนี้หากน้องจะเลือกเดิน ก็ให้เดินต่อได้วยความองอาจเชื่อมั่น อย่างที่น้องเป็นมาตลอด...
หากน้องอยากเดินต่อไปในเส้นทางวิชาชีพ คือ"ตุลาการ" ก็จงทุ่มเทให้เต็มที่
เพราะคณะนิติศาสตร์ธรรมศาสตร์ เป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ เป็นคณะเดียวและมหาวิทยาลัยเดียวในประเทศนี้ที่เราผลิต"นายกรัฐมนตรี"ให้ประเทศนี้มาแล้วถึง 5 คน...

เอ็งกินเหล้าเมายาไม่ว่าหรอก
แต่อย่าออกนอกทางไปให้เสียผล
แต่อย่ากินสินบาทคาดสินบน
เรามันชนชั้นปัญญาตุลาการ

พระบิดาแห่งกฏหมายไทยท่านฝากไว้ให้ชาวเรานักฎหมาย...

ปรารถานดีกับน้องโดมเสมอ...จากพี่ผู้พิพากษาแห่งแดนโดม รุ่น 2530
พี่นิติโดม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 88 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โดมออกอัลบั้มเมื่อไหร่ ผมสนับสนุนแน่ๆ คนเก่งๆ ไม่อิงหน้าตาอย่างนี้หายากนักในวงการเพลงบ้านเรา
รักนายว่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 87 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หน้าตาก็ไม่เห็นี้เหร่ตรงไหน แถมมีความสามารถ เสียงคุณภาพด้วย
ไไ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 85 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เปรียบเทียบกับงานแต่งดาราไร้สาระแล้ว ข่าวของน้องโดม...เป็นข่าวบันเทิงอย่างแท้จริง

ขอบคุณ ASTV
ที่ส่งเสริมเยาวชน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 83 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันเป็นธุรกิจครับ จัดฉากไปเหอะ ปีนี้กลัวคนด่าเลยหาคนเสียงดีมาลงให้ได้ชนะไป
แต่เอาเข้าจริงดูเถอะใครจะถูกปั้นกันแน่

ปีก่อนๆ คนหน้าตาดีอย่างสิงห์โตก็ชนะมาแล้ว แต่ร้องเพลงได้ห่วยขั้นเทพไปเลย เป็นความอัปยศของวงการเพลงจริงๆ
แม่มรายการนี้เอาแต่หน้าตา ปั้นอะไรมาสังคมแม่มปญอ. กรี๊ดรับตลอด
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 81 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น้องโดม เป็นบุคคล ที่มีคุณภาพ มีคุณค่า ของประเทศไทย ขอให้น้องใช้ความถนัด ความสามารถที่มีอยู่ ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ไม่ว่าน้องจะอยู่ตรงจุดไหน ทำหน้าที่อะไร บางครั้งอาจท้อแท้...พี่ขอเป็นกำลังใจให้นะค่ะ

gukguk2000@yahoo.com
พี่คนนึง จากนครปฐม!
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 80 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอขอบคุณเวป Manager Online ที่จัดสัมภาษณ์ โดมที่เป็นเดอะดาวของไทย ที่ได้เพราะสังคมเห็นคุณภาพของเขา ทั้งพลังเสียง มารยาท และการวางตัว โดมไม่ได้เสแสร้ง เขามีความชัดเจนในตัว เป็นคนกตัญญู รู้จักสู้กับความยากลำบาก อดทนต่อถ้อยคำที่สบประมาทในเรื่องภาพลักษณ์ภายนอก เขาพยามยาม แล้ววันนี้โดมก็ทำมันได้สำเร็จจุดนี้คนรุ่นใหม่น่าจะนำมาเป็นแบบอย่างได้แล้ว และสังคมไม่ควรมองกันแต่รูปลักษณ์เท่านั้น ดูอย่างป้าอเดล เขาคว้ารางวัลแกรมมี่อวอร์ด ทั่วโลกเขาให้การยอมรับมากแค่ไหน
เชียร์ และโหวตให้เขาเพราะความเป็นคนดี มีคุณภาพ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 79 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สรุปว่าพวกที่เข้ามาด่า ได้เงินคนละเท่าไหร่ครับ ได้แต่เห่าคนอื่น มิน่าละชีวิตพวกคุณถึงไม่ประสบความสำเร็จเหมือน โดมเรมอน
จะกดบวก กดลบ ตามบายครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 78 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากให้โดมได้ร้องเพลง "Home" ของ Michael Buble อย่างที่โดมบอกว่าชอบนักร้องแคเนเดี่ยนคนนี้ครับ

ขอให้กำลังใจโดมอีก 1 เสียงครับ
mrcool สมาชิก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 75 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โดมเป็นคนที่ปรับตัวได้ดีตลอดและรู้จักตอบคำถามได้อย่างมีสติผมติดตามผลงานน้องเขาตลอดโทรศัพท์ของผมมีแต่ของโดม รอสาย เพลงเต็ม ตอนนี้ผมก็จะรอผลงานใหม่ของน้องและต้องของจริงด้วยครับ
kk
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 74 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร พี่อยากให้โดมภูมิใจว่าความสำเร็จในวันนี้มันมาจากความเป็นโดม และความสามารถของโดมอย่างแท้จริง
sommai032@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 73 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดว่า โดม ก็คือ โดม ไม่จำเป็นต้องไปปรับปรุงอะไรเกี่ยวหน้าตา ให้เป็นไปตามธรรมชาติที่เป็นอยู่ ถ้าไปเปลี่ยนแปลงหน้าตา เสียงอาจจะเปลี่ยนไปด้วย ทำให้บุคลิก และการ้องเพลงเปลี่ยนไป หน้าตาก็ไม่ได้ขี้ริ้วขี้เหร่ เห็นหน้าตาหล่อๆตกรอบไปหมดแล้ว อย่างนี้ดีแล้ว ให้รักษาคุณภาพของการเป็นนักร้องอาชีพให้นานที่สุด ดีกว่าไปทำศัลยกรรม
โชคดีนะโดม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 72 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะไปสนใจอะไนนักหนากับหน้าตา
ศิลปินระดับโลก อ้วนๆดำๆ มีเยอะขนาดตายไปแล้วก็ยังดังยังมีคนเอาเพลงมาเป็นไม่เคยตาย

แต่สำหรับผม โดมร้องเพลงเป็น ร้่องเพลงน่าฟัง
เท่านี้ก็พอแล้ว
คนฟังเพลง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 68 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เปิด นิยามคำว่าพอ ของโดม
ฟังหลายรอบมาก
ไพเราะมากน้องโดม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 66 +16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปาฎิหารย์ตรงไหนวะ ความสามารถล้วนๆ
แนว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 65 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตัดกราม จัดฟัน อาจจะแพงซักนิด ต้องทนเจ็บอีกหน่อย แต่คุ้ม โหงวเฮ้งส่วนอื่นโอเคหมด เรื่องอ้วนไม่ใช่ปัญหา อ้วนกว่านี้เขาก็ยังร้องเพลงได้
เชื่อพี่แล้วดีเอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 64 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โดม ผมเสียน้ำตาให้คุณนะ...คุณสุดยอด
คนภูเก็ต
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 63 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูถูกคนนีต้องยกให้คนไทย น่าตาเขาก็ไม่เห็นจะขี้เหล่ตรงไหน หล่อกว่ากว่าดาราหลายๆคนด้วยซ้ำ...ดิฉันว่าคนเขียนข่าวน่าจะมีปัญหาทางจิตถึงกล้าพาดหัวข่าวว่าเขาน่าตาไม่ดี คนเรานะ เกิดมา ทุกคนสวย หล่อกันทุกคนละ แล้วแต่ว่าจะออกแบบไหน ไม่งั้นมันคงไม่มีแฟนกันหรอก อย่าคิดแล้วตัดสินใจว่า คนนี้ไม่หล่อไม่สวย เพราะคนอื่นเขาอาจมองว่าสวยว่าหล่อ เพราะนั้นอย่าใช้ปากกาดูถูกคนอื่น
สื่อห่าเหว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 61 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากถาม คุณบอยเหมือนกัน
ว่าถ้าประชาชน fc คนที่โหวตที่เชียร์โดม
บอกว่าจะไม่ทิ้งโดม เพราะคุณเคยถาม แล้วคุณล่ะ
จะทิ้งโดมรึเปล่า อย่าทำแบบ สน นิค แก้ม และอีกมากมายนะ เสียดายจริงๆ ):
ลูกอ๊อด เมืองเพชร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 60 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สู้ต่อไปเอาใจช่วยนาย
bangkokpharma
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 59 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดังได้ไม่ได้อยู่ที่คุณหนูบอยไม่ใช่พวกคุณ หน้าตาแบบนี้หนูบอยเคย ดัน ที่ไหน ลองกลับไปดูคนหลังๆไป้
นั่นละความจริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 58 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สนไปไหนแล้วครับ

ไม่ค่อยได้ตามข่าว
หรือไม่มีข่าว

คนไม่หล่อก็เงี้ย
EE90 ;-)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนใต้เขารักกัน
เขาช่วยเหลือกัน
เขาจริงใจต่อกัน
เฉพาะคนภูเก็ต
เขารวมตัวกันโหวตให้โดมทั้งจังหวัด
ความรักความสามัคคีของคนภูเก็ต และคนภาคใต้
เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้โดมประสบความสำเร็จ
ยินดีด้วยเป็นอย่างยิ่ง
ผมคนภาคกลาง..นับถือน้ำใจคนใต้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชอบฟังโดมร้องเพลง ยิ่งเวลาเต้นยิ่งน่ารัก จะมีใครสักกี่คนที่ร้องเพลงได้ดีกว่าต้นฉบับจริงเหมือนโดม อย่างน้อยพี่ก็เป็นอีกคนที่ไม่ได้ชอบโดมที่หน้าตา
มาริษา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มี่ความรู้ ความสามารถ เป็นตัวอย่างที่ดีของเยาวชนนะครับ สู้ต่อไป
อำพล ลำหนัก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 52 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าสังเกตมาหลายครั้ง เวลาดูคนที่บุคลิกดีๆ มีความสามารถ ตอบคำถามฉลาดๆ ให้สัมภาษณ์ทางทีวี จะรู้สึกว่าคนๆนั้นมีเสน่ห์ แม้หน้าตาอาจจะธรรมดา

เลยมาคิดว่า สุดท้ายแล้วสิ่งที่ทำให้คนคนนึงดูดีคือบุคลิก การพูดจา น้ำเสียง ความสามารถ สำคัญมากกว่าหน้าตานะครับ ที่เหลือมันแต่งกันได้ แต่งตัว/ทำผม/ฟิตร่างกายมันก็ดูดีขึ้นมาได้
มีความสามารถซะอย่าง ที่เหลือมันพัฒนาต่อได้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 51 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผม นึกถึง Calories Blah Blah , เจนิเฟอร์คิ้ม , เบญ ชลาทิศขายเสียง ขายคุณภาพจริงๆ เชื่อเถอะหากดีจริงยังไงก็ขายได้
และคุณก็จะได้แฟนเพลงอีกกลุ่มหนึ่งที่พร้อมจะจ่ายเงินกับงานคุณภาพที่ไม่ได้มองเพียงเรื่องรูปลักษณ์
!!
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 2 จากทั้งหมด 2 หน้า
หน้าที่แล้ว
2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014