หน้าแรกผู้จัดการ Online | Live-Lite
 

คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”

โดย ผู้จัดการรายวัน
11 พฤษภาคม 2555 21:51 น.

คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”

คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”

คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”

คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”

คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”

คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”

คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”

คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”

คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”
ออกแบบสินค้าแฮนด์เมดในร้านเอง

คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”

คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”

คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”
มุมน่ารักๆ ในร้าน "มาดีแฮนด์เมด"

คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”

คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”

คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”

คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”

คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”
พื้นที่สำหรับคนรักแมว

เรียวปากอมชมพูแต่งแต้มความสดใสบนใบหน้าขาวนวล ยิ่งเข้าใกล้หัวใจยิ่งรู้สึกพองโตเพราะความหมวย สวย เซ็กซี่เล็กๆ ของสาว 'เพชร - นาระ เอื้อทวีกุล' ตรึงให้อยู่ในชั่วโมงต้องมนต์เอาเสียง่ายๆ ล่าสุดก็กำลังมีผลงานละครซิทคอมเรื่อง จุดนัดภพ ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ในบทสาวพราวเสน่ห์ที่มาร่วมสร้างความสนุกชวนผู้ชมขนหัวลุก!
        
       แต่ทางเดินของเพชรไม่ได้จำกัดที่วงการบันเทิงเพียงอย่างเดียว เพราะยังมีธุรกิจเล็กๆ ร้านเสื้อผ้าเครื่องประดับสำหรับแมวที่เกิดจากความชื่นชอบเจ้าเหมียวเป็นการส่วนตัว เธอยังชอบปรับเปลี่ยนทรงผม มีทรงผมเก๋ๆ เปรี้ยวจี๊ดมาอวดให้เห็นอยู่ตลอดเวลา งานนี้ได้ใจสาวๆ ไปเต็มๆ พิสูจน์ได้จาก ชื่อและทรงผมของสาวเพชรที่ถูกค้นหาในเว็บเสิร์ชเอนจินชื่อดังอย่างถล่มทลาย ฯลฯ
        
       เพราะอาการตกหลุมรักต่อเรื่องต่างๆ ของสาวหมวยคนนี้แท้ๆ เรื่องไม่เป็นเรื่องจึงเป็นเรื่องขึ้นมา ส่วนจะเรื่องอะไร M-lite ขออาสาไขข้อข้องใจ งานนี้ขอเตือนก่อนว่าอย่าเผลอใจตกหลุมรักความน่ารักเธอก็แล้วกัน
       
       

       
       จากเรื่องแมวๆ เป็นเรื่องจนได้
       ว่ากันว่าถ้าเริ่มทำอะไรจากความรู้สึกรักสิ่งนั้นก็ประสบความสำเร็จเกินครึ่งไปแล้ว เพชร เล่าให้ฟังด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้มตาหยีว่าเป็นคนคลั่งไคล้แมวเหมียวเอามากๆ เป็นความชอบตั้งแต่เด็กๆ เมื่อครั้งได้ดูการ์ตูนเรื่องหนึ่งของวอลท์ ดิสนีย์ เหมือนกับว่าเป็นสิ่งที่ทำให้ค้นพบว่าชอบแมว
        
       
       อีกอย่างลักษณะของแมวกับนิสัยของเพชรนั้นจะคล้ายๆ กัน ไม่ค่อยชอบสังคมคืออยู่ได้กับคนที่รู้สึกคุ้นชินจะสนุกสนาน มีโลกส่วนตัว รักสันโดษ รักสวยรักงาม และมีความสง่างามแบบน่ารักๆ อยู่ในตัว ที่สำคัญแมวพันธุ์เปอร์เซียตัวแรกของเพชรก็เป็นตัวไอเดียจุดประกายร้าน Made Hand Made (มาดีแฮนด์เมด) ธุรกิจขายเสื้อผ้าและเครื่องประดับหมาแมวขึ้น
        
       
       “เป็นคนที่เครซี่แมวมากๆ บ้า สิบปีได้แล้ว ก่อนหน้านี้สมัยอยู่ ม.ปลาย จะชอบของสะสมเกี่ยวกับแมว แต่ไม่มีโอกาสได้เลี้ยงเพราะที่บ้านมีหมาพันธุ์ใหญ่พันธุ์เล็กด้วย แต่เราชอบแมวอยู่แล้ว ก็เลยลองอ้อนวอนคุณแม่..อยากเลี้ยงแมว แต่แม่บอกว่าเรายังเด็กอยู่ยังไม่มีความรับผิดชอบหรอก จะเอาเวลาที่ไหนไปเลี้ยงแมว เหมือนแม่จะรู้ทันว่าเราจะแค่เล่นมันหรือเปล่า เราจะดูแลเขาจริงๆ ได้หรือเปล่า จนเราไม่มีโอกาสได้เลี้ยง
        
       
       “แต่เราก็ยังไม่ถอยนะ ยังบ้าการ์ตูนแมว ชอบเก็บสะสมมาเรื่อยๆ จนเหมือนเราโตได้ในระดับหนึ่ง 25 เบญจเพศแล้ว(หัวเราะ) บอกแม่..ไม่ไหวแล้ว เพชรอยากเลี้ยงแมวมากๆ แม่ก็ยังไม่ได้สนับสนุนนะ จนบอกแม่ว่าเพชรเลี้ยงได้มั่นใจ ก็ซื้อมาเลย แม่ก็บ่นนิดหนึ่ง แต่เราก็แสดงให้เขาเห็นว่าเราสามารถเลี้ยงแมวได้จริงๆ เขาก็เลยเห็นด้วย เพราะเราแยกโซนกับหมา ก็ได้พันธุ์เปอร์เซียมา ตัวแรกที่ได้มาชื่อ มาดี แล้วพอเอาเขามาได้ 1 อาทิตย์ กลัวเขาจะเหงา(อันนี้คิดเอง) ก็เลยซื้ออีกตัวชื่อ มาวิน เสร็จก็เลี้ยงเขามาประมาณหนึ่ง และเขาก็เป็นตัวจุดประกายแบรนด์มาดี”
        
       สินค้าในร้านมาดีแฮนด์เมด เพชรจะเป็นคนออกแบบเอง ซึ่งคอลเลกชันก็ได้รับการตอบรับจากกลุ่มผู้รักแมวเป็นอย่างดี ตอนนี้ก็กำลังคลอดคอลเลคชั่นที่ 2 แล้ว แต่จริงๆ แล้วผลิตภัณฑ์ของทางร้านก็ไม่ได้จำกัดเฉพาะแมว แต่ผู้รักหมาก็สามารถเลือกซื้อได้
       

       
       เคยทำคลอดมาแล้ว
       อย่างที่ทราบว่าเพชรเป็นคนที่หลงใหลแมวมาก พอได้เจ้าแมวมาดีกับมาวินไม่นานทั้งสองตัวก็ปิ๊งกันจนแมวสาวตั้งท้อง เพชรเองก็สวมบทเป็นคุณแม่คอยดูแลตลอดระยะครรภ์ของลูกๆ เธอ ตั้งแต่พาไปอัลตราซาวนด์ ถ่ายภาพเก็บไว้ ฯลฯ
        
       
       “เหมือนเป็นแม่แล้วลูกกำลังจะมีหลาน ตื่นเต้นมาก ทำคลอดเองด้วย คือตอนช่วงที่มาดีท้อง..เพชรเป็นบ้า(หัวเราะ) ตอนจะคลอดเพชรก็อุ้มมาดีไปที่ห้องคลอดที่เตรียมไว้แล้ว มันก็เริ่มเบ่งๆ เห็นมือลูกแมวออกมาแล้ว เห้ย..ทำไมมือมันดูแห้งๆ ไม่มีอะไรคลุมเลย คือใจแป้วแล้วคิดว่าตัวแรกตายชัวร์ เพราะว่ามันดูแห้งๆ ไม่กระดิกเลย" 
        
       
       "แต่เพชรก็ต้องฉีกรกออก เพราะแม่มาดีไม่ยอมกินรกเพราะว่าจะไปคลอดตัวที่สอง แต่ลูกแมวมันก็ไม่กระดิก แต่เพรชก็ทำตามวิธีที่คุณหมอแนะนำ ก็เอาสำลีชุบน้ำอุ่นเอาเมือกที่ครอบตัวออกให้หมดแล้วก็เขย่าๆ เช็ดแรงๆ เลย เป็นการกระตุ้นให้ปอดทำงาน วางเขาบนมือแล้วเขย่าเอาน้ำคร่ำในปากและจมูกออกไป สักพักมันก็มีเสียงขึ้น เฮ้ย! ยังไม่ตายมันก็ร้องออกมา ยังไม่ตายรู้สึกสุดยอดเลย พอคลอดเสร็จมาทำตัวที่สองต่อ”
        
       และยังมีความเชื่ออีกว่าเก็บรกแมวไว้จะส่งผลให้ทำมาค้าขายดี แน่นอนสาวเพชรก็ไม่พลาดที่จะถือปฏิบัติ จัดเตรียมตากแห้งรกแล้วเก็บไว้ในตู้อย่างดิบดี แต่สุดท้ายก็มาหักมุมเพราะมีมารผจญ
       
       “เก็บรกไว้ด้วยเพราะเขาบอกจะทำมาค้าขายดี ตากแห้งแล้วมาไว้ในตู้อย่างดีเลย แต่มาดีมันคลอดตอนน้ำท่วมพอดีเดือนตุลาคม ช่วงนั้นมดมันเยอะ แล้วมันขึ้นตู้ไปกินรกแมวเพชรหมดเลย ..นี่มันรกของลูกเลยนะ แบบเสียใจมาก(อมยิ้ม) คลอดมาสองตัวชื่อ มารัก กับ มาใจ เป็นตัวเมียทั้งสองตัวเลย”
       
       

       
       ธุรกิจที่ต่อยอดจากคลั่งไคล้
       อย่างที่เห็นกันดีว่าในประเทศไทยส่วนมากมักจะมีแต่ธุรกิจมีออกมารองรับเฉพาะคนรักหมา, ทั้งสปาหมา โรงเรียนฝึกหมา ฯลฯ ส่วนแมวจะน้อยมาก ตรงนี้เองคนรักแมวเป็นชีวิตจิตใจอย่างเพชรก็ยอมไม่ได้ เกิดความคิดที่จะขยายธุรกิจรองรับตลาดคนรักแมวด้วย
        
       
       “ตอนนี้ก็กำลังจะทำแคตคาเฟ เป็นโปรเจกต์ที่เริ่มทำแล้ว แมวล้วนๆ No Dog! (หัวเราะ) นี่คือความฝันเลย แต่ญี่ปุ่นจะมีแคตคาเฟมีหลายสาขาด้วยนะ เพราะคนเข้าจะเลี้ยงแมวมาก เพราะว่าพื้นที่ในการอยู่อาศัยตามอพาร์ตเมนต์พื้นที่เล็กๆ เหมาะกับการเลี้ยงแมวมากกว่า หรือว่าบางคนเข้าไม่ได้เลี้ยง เขาก็จะมานั่งเลนที่คาเฟ่เล่นกับแมว”
        
       
       แต่ในบ้านเราก็มีแคตคาเฟเหมือนกัน แต่รวมหมาไว้ด้วย ซึ่งโปรเจกต์ที่เพชรกำลังจะเปิดจะเป็นแมวอย่างเดียว จะเป็นโซนคาเฟจำหน่ายเครื่องดื่มและอาหารง่ายๆ แต่ไฮไลท์คือจะแมวขนปุกปุยเอาไว้รับแขกด้วย และโซนอาบน้ำตัดขนเฉพาะแมวอย่างเดียว มีโรงแรมแมวตกแต่งห้องน่ารักๆ ให้ลูกค้าเลือกฝากได้ตามความชอบ
        
       “เวลาทำอะไรอยู่กับแมวเราสนุกมีวามความสุข มันเป็นสิ่งที่เรารัก พอมันเริ่มจากอะไรที่รักมากก็จะทำด้วยใจ ทุกอย่างมันจะอยู่ที่งานของเราเลย อย่างเสื้อผ้าหมาแมวแบรนด์มาดีวิธีการตัดเย็บเราใส่ใจรายละเอียดทุกดีเทล ราคาสตาร์ทตั้งแต่ 1,400 -1,900 บาท ในแต่คอลเลคชั่นราคาก็จะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับวิธีการ เพราะการเย็บชุดแมวชุดหนึ่งมันเหมือนเย็บชุดเด็กเลยยิ่งเราใส่ใจรายละเอียดมากต้นทุนเพชรมาสูงมาก แบบหนึ่งผลิตไม่กี่ตัว มันแพงแต่ก็สมเหตุสมผล”
       
       

       
       มันเป็นเรื่องของ “ผม”
       ไม่ถามไม่ได้จริงๆ สำหรับเรื่องราวทรงผมของสาวหมวยคนนี้ เรียกว่าปีๆ หนึ่ง เปลี่ยนทรงผมมานับไม่ถ้วน ก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอิทธิพลจากแฟนหนุ่มหล่อทายาทราชินีลูกทุ่งชื่อดัง 'โทนี่ รากแก่น' ที่เป็นช่างทำผมหรือเปล่า ที่ทำให้แต่ละทรงของเธอนั้นกิ๊บเก๋จนแอบเห็นสาวๆ หลายคนไปตัดตาม
        
       
       “จริงๆ เรื่องผม เพชรเป็นคนขี้เบื่อมาก ช่วงหนึ่งเหมือนกับว่าเพชรไว้ผมสั้นมากๆ เพราะว่าร้อนมาก มันก็สบาายดี แต่บางทีเห็นคนผมยาวนางแบบฝรั่ง เฮ้ย..อยากผมยาวแล้ว แต่พอยาวได้ประมาณหนึ่ง อากาศร้อนก็ตัดผมสั้นอีก พอดีก็อยากจะตัดแบบไถสั้นไปเลย”
        
       
       ซึ่งเธอก็ไม่ได้หยุดเรื่องทรงผมไว้แค่คิด เพราะทำทุกอย่างตามที่ดีไซน์ไว้หมดแล้ว “ตอนที่ถ่ายละครวิวาห์ว้าวุ้น กับพี่เคน ธีรเดช - พี่ชมพู่ อารยา ไถผมออกเลย แต่ข้างหน้ายาวมันเลยไม่ค่อยสังเกต มันสบายมากก็เลยเริ่มจากตัดผมสั้น ตอนนี้ก็ถ่ายละครซิตคอม จุดนัดภพ ตัดไมได้แล้วต้องเป็นผมทรงนี้ เพชรก็ตายละอ๊าก! ตัดผมไมได้(หัวเราะ)”
        
       
       ลองนับๆ ดู 2- 3 ปีนี้เปลี่ยนมากี่ทรงแล้ว “เยอะนะ ถ้าผมซอยสั้นมากๆ ก็ 3 - 4 ทรง เพราะว่าเวลาผมสั้นมันต้องตัดบ่อยๆ อยู่แล้วเปลี่ยนทรงได้เรื่อยๆ พอผมยาวก็ประมาณบ๊อบๆ เป็นทรงหน้าม้าเต่อ กับผมบ๊อบสั้น พอหน้าม้ายาวก็ได้อีกทรงหนึ่งแล้ว บางทีคนอาจจะจำไม่ได้ด้วย(หัวเราะ)”
        
       
       แน่นอนหวานใจของเพชรก็เป็นที่ปรึกษาในเรื่องทรงผมด้วย อย่างเปิดนิตยสารนางแบบแล้วชอบก็อยากจะตัดบ้าง
       “บางที ถามโทนี่(รากแก่น) ว่าตัดทรงนี้ได้เปล่า เขาก็บอกตัดไม่ได้หน้าเขาฝรั่งเราหมวยน่าเกลียด คือเขาก็ให้คำปรึกษาที่จริงๆ บางทีก็ดื้อนะ อยากตัดหน้าม้าเต่อเรามีไอเดียของเราเอง..เขาก็ต้องยอมบางที”
        
       
       ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ทรงผมเป็นตัวช่วยในเรื่องรูปลักษณ์ ถ้าเลือกทรงไม่ดีก็อาจทำให้ดูแย่และไม่มั่นใจไปเลยก็ได้ เช่นเดียวกันแฮร์ไอดอลอย่างสาวเพชรก็เคยสัมผัสประสบการณ์นั้น
        
       
       “ตอนนั้นผมสั้นประมาณหูหยักสกนิดๆ เป็นผมหน้าม้ายาวแสกกลางเท่ากัน คิดว่าไม่เหมาะกับเราจริงๆ ถ่ายรูปอะไรมาไม่สวยเลย(ลากเสียง) เพราะว่าเราหมวยมากบวกกับเราหัวเหม่งมันก็ยิ่งเด่นชัด นี่แมนจูหรือเปล่า(หัวเราะ) เปลี่ยนเลยตัดผมหน้าม้าเลยทันที ตอนนี้เพชรก็เลยคิดว่าทรงที่เหมาะกับเพชรจริงๆ ต้องมีหน้าม้า”
        
       
       จะว่าไปนาทีนี้ถ้าสาวๆ อยากตัดผมเปลี่ยนลุคตัวเองให้เปรี้ยวเก๋ ก็มักนิยมใช้เว็บเสิร์ชค้นหาข้อมูลทรงผม และจะเลือกค้นหาทรงผมของหญิงสาวที่ชื่อ นาระ (รัตนารัตน์ - ชื่อเดิม) เอื้อทวีกุล เป็นจำนวนมาก
       
       “แอบเห็นมีตัดทรงเดียวกันนะ ก็ตกใจรู้สึกว่าเขาตัดได้น่ารัก เราก็จะรู้สึกว่าเฮ้ย...เหมือนจัง แอบคิดว่าเขาน่าจะตัดทรงเดียวกับเรา แต่อาจไม่ได้ตามเรา”
       
       ข่าวโดย Manager Lite/ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์
       
       


ข่าวล่าสุด ในหมวด
เช็กดวงประจำวันอังคารที่ ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๐
ปัง ปัง ปัง...โชว์เท่ ยิงปืนขึ้นฟ้า! กี่ชีวิตแล้ว? ที่ต้อง “สังเวย” จากความคะนองในคราบ “ฆาตกร”
ปิดถนนหน้า รพ. จัด “งานกาชาด” ย้ายไปอีกหน่อย..จะตายไหม?
ชีลล่า นิโคลส์ เปลือยกายโปรโมทเพลง อีกหนึ่งตำนานแห่งความอุจาดตา?
ศึกวาทะเด็ด! “อุ๋ย บุดดาเบลส” ดีเบตธรรมกายร้อนดังกับไฟเออร์! (มีคลิป)
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 6 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2017