หน้าแรกผู้จัดการ Online | Live
 

คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”

โดย MGR Online
11 พฤษภาคม 2555 21:51 น.

คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”

คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”

คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”

คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”

คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”

คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”

คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”

คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”

คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”
ออกแบบสินค้าแฮนด์เมดในร้านเอง

คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”

คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”

คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”
มุมน่ารักๆ ในร้าน "มาดีแฮนด์เมด"

คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”

คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”

คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”

คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”

คลั่ง “แมว” จนได้(ดี) “เพชร-นาระ”
พื้นที่สำหรับคนรักแมว

เรียวปากอมชมพูแต่งแต้มความสดใสบนใบหน้าขาวนวล ยิ่งเข้าใกล้หัวใจยิ่งรู้สึกพองโตเพราะความหมวย สวย เซ็กซี่เล็กๆ ของสาว 'เพชร - นาระ เอื้อทวีกุล' ตรึงให้อยู่ในชั่วโมงต้องมนต์เอาเสียง่ายๆ ล่าสุดก็กำลังมีผลงานละครซิทคอมเรื่อง จุดนัดภพ ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ในบทสาวพราวเสน่ห์ที่มาร่วมสร้างความสนุกชวนผู้ชมขนหัวลุก!
        
       แต่ทางเดินของเพชรไม่ได้จำกัดที่วงการบันเทิงเพียงอย่างเดียว เพราะยังมีธุรกิจเล็กๆ ร้านเสื้อผ้าเครื่องประดับสำหรับแมวที่เกิดจากความชื่นชอบเจ้าเหมียวเป็นการส่วนตัว เธอยังชอบปรับเปลี่ยนทรงผม มีทรงผมเก๋ๆ เปรี้ยวจี๊ดมาอวดให้เห็นอยู่ตลอดเวลา งานนี้ได้ใจสาวๆ ไปเต็มๆ พิสูจน์ได้จาก ชื่อและทรงผมของสาวเพชรที่ถูกค้นหาในเว็บเสิร์ชเอนจินชื่อดังอย่างถล่มทลาย ฯลฯ
        
       เพราะอาการตกหลุมรักต่อเรื่องต่างๆ ของสาวหมวยคนนี้แท้ๆ เรื่องไม่เป็นเรื่องจึงเป็นเรื่องขึ้นมา ส่วนจะเรื่องอะไร M-lite ขออาสาไขข้อข้องใจ งานนี้ขอเตือนก่อนว่าอย่าเผลอใจตกหลุมรักความน่ารักเธอก็แล้วกัน
       
       

       
       จากเรื่องแมวๆ เป็นเรื่องจนได้
       ว่ากันว่าถ้าเริ่มทำอะไรจากความรู้สึกรักสิ่งนั้นก็ประสบความสำเร็จเกินครึ่งไปแล้ว เพชร เล่าให้ฟังด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้มตาหยีว่าเป็นคนคลั่งไคล้แมวเหมียวเอามากๆ เป็นความชอบตั้งแต่เด็กๆ เมื่อครั้งได้ดูการ์ตูนเรื่องหนึ่งของวอลท์ ดิสนีย์ เหมือนกับว่าเป็นสิ่งที่ทำให้ค้นพบว่าชอบแมว
        
       
       อีกอย่างลักษณะของแมวกับนิสัยของเพชรนั้นจะคล้ายๆ กัน ไม่ค่อยชอบสังคมคืออยู่ได้กับคนที่รู้สึกคุ้นชินจะสนุกสนาน มีโลกส่วนตัว รักสันโดษ รักสวยรักงาม และมีความสง่างามแบบน่ารักๆ อยู่ในตัว ที่สำคัญแมวพันธุ์เปอร์เซียตัวแรกของเพชรก็เป็นตัวไอเดียจุดประกายร้าน Made Hand Made (มาดีแฮนด์เมด) ธุรกิจขายเสื้อผ้าและเครื่องประดับหมาแมวขึ้น
        
       
       “เป็นคนที่เครซี่แมวมากๆ บ้า สิบปีได้แล้ว ก่อนหน้านี้สมัยอยู่ ม.ปลาย จะชอบของสะสมเกี่ยวกับแมว แต่ไม่มีโอกาสได้เลี้ยงเพราะที่บ้านมีหมาพันธุ์ใหญ่พันธุ์เล็กด้วย แต่เราชอบแมวอยู่แล้ว ก็เลยลองอ้อนวอนคุณแม่..อยากเลี้ยงแมว แต่แม่บอกว่าเรายังเด็กอยู่ยังไม่มีความรับผิดชอบหรอก จะเอาเวลาที่ไหนไปเลี้ยงแมว เหมือนแม่จะรู้ทันว่าเราจะแค่เล่นมันหรือเปล่า เราจะดูแลเขาจริงๆ ได้หรือเปล่า จนเราไม่มีโอกาสได้เลี้ยง
        
       
       “แต่เราก็ยังไม่ถอยนะ ยังบ้าการ์ตูนแมว ชอบเก็บสะสมมาเรื่อยๆ จนเหมือนเราโตได้ในระดับหนึ่ง 25 เบญจเพศแล้ว(หัวเราะ) บอกแม่..ไม่ไหวแล้ว เพชรอยากเลี้ยงแมวมากๆ แม่ก็ยังไม่ได้สนับสนุนนะ จนบอกแม่ว่าเพชรเลี้ยงได้มั่นใจ ก็ซื้อมาเลย แม่ก็บ่นนิดหนึ่ง แต่เราก็แสดงให้เขาเห็นว่าเราสามารถเลี้ยงแมวได้จริงๆ เขาก็เลยเห็นด้วย เพราะเราแยกโซนกับหมา ก็ได้พันธุ์เปอร์เซียมา ตัวแรกที่ได้มาชื่อ มาดี แล้วพอเอาเขามาได้ 1 อาทิตย์ กลัวเขาจะเหงา(อันนี้คิดเอง) ก็เลยซื้ออีกตัวชื่อ มาวิน เสร็จก็เลี้ยงเขามาประมาณหนึ่ง และเขาก็เป็นตัวจุดประกายแบรนด์มาดี”
        
       สินค้าในร้านมาดีแฮนด์เมด เพชรจะเป็นคนออกแบบเอง ซึ่งคอลเลกชันก็ได้รับการตอบรับจากกลุ่มผู้รักแมวเป็นอย่างดี ตอนนี้ก็กำลังคลอดคอลเลคชั่นที่ 2 แล้ว แต่จริงๆ แล้วผลิตภัณฑ์ของทางร้านก็ไม่ได้จำกัดเฉพาะแมว แต่ผู้รักหมาก็สามารถเลือกซื้อได้
       

       
       เคยทำคลอดมาแล้ว
       อย่างที่ทราบว่าเพชรเป็นคนที่หลงใหลแมวมาก พอได้เจ้าแมวมาดีกับมาวินไม่นานทั้งสองตัวก็ปิ๊งกันจนแมวสาวตั้งท้อง เพชรเองก็สวมบทเป็นคุณแม่คอยดูแลตลอดระยะครรภ์ของลูกๆ เธอ ตั้งแต่พาไปอัลตราซาวนด์ ถ่ายภาพเก็บไว้ ฯลฯ
        
       
       “เหมือนเป็นแม่แล้วลูกกำลังจะมีหลาน ตื่นเต้นมาก ทำคลอดเองด้วย คือตอนช่วงที่มาดีท้อง..เพชรเป็นบ้า(หัวเราะ) ตอนจะคลอดเพชรก็อุ้มมาดีไปที่ห้องคลอดที่เตรียมไว้แล้ว มันก็เริ่มเบ่งๆ เห็นมือลูกแมวออกมาแล้ว เห้ย..ทำไมมือมันดูแห้งๆ ไม่มีอะไรคลุมเลย คือใจแป้วแล้วคิดว่าตัวแรกตายชัวร์ เพราะว่ามันดูแห้งๆ ไม่กระดิกเลย" 
        
       
       "แต่เพชรก็ต้องฉีกรกออก เพราะแม่มาดีไม่ยอมกินรกเพราะว่าจะไปคลอดตัวที่สอง แต่ลูกแมวมันก็ไม่กระดิก แต่เพรชก็ทำตามวิธีที่คุณหมอแนะนำ ก็เอาสำลีชุบน้ำอุ่นเอาเมือกที่ครอบตัวออกให้หมดแล้วก็เขย่าๆ เช็ดแรงๆ เลย เป็นการกระตุ้นให้ปอดทำงาน วางเขาบนมือแล้วเขย่าเอาน้ำคร่ำในปากและจมูกออกไป สักพักมันก็มีเสียงขึ้น เฮ้ย! ยังไม่ตายมันก็ร้องออกมา ยังไม่ตายรู้สึกสุดยอดเลย พอคลอดเสร็จมาทำตัวที่สองต่อ”
        
       และยังมีความเชื่ออีกว่าเก็บรกแมวไว้จะส่งผลให้ทำมาค้าขายดี แน่นอนสาวเพชรก็ไม่พลาดที่จะถือปฏิบัติ จัดเตรียมตากแห้งรกแล้วเก็บไว้ในตู้อย่างดิบดี แต่สุดท้ายก็มาหักมุมเพราะมีมารผจญ
       
       “เก็บรกไว้ด้วยเพราะเขาบอกจะทำมาค้าขายดี ตากแห้งแล้วมาไว้ในตู้อย่างดีเลย แต่มาดีมันคลอดตอนน้ำท่วมพอดีเดือนตุลาคม ช่วงนั้นมดมันเยอะ แล้วมันขึ้นตู้ไปกินรกแมวเพชรหมดเลย ..นี่มันรกของลูกเลยนะ แบบเสียใจมาก(อมยิ้ม) คลอดมาสองตัวชื่อ มารัก กับ มาใจ เป็นตัวเมียทั้งสองตัวเลย”
       
       

       
       ธุรกิจที่ต่อยอดจากคลั่งไคล้
       อย่างที่เห็นกันดีว่าในประเทศไทยส่วนมากมักจะมีแต่ธุรกิจมีออกมารองรับเฉพาะคนรักหมา, ทั้งสปาหมา โรงเรียนฝึกหมา ฯลฯ ส่วนแมวจะน้อยมาก ตรงนี้เองคนรักแมวเป็นชีวิตจิตใจอย่างเพชรก็ยอมไม่ได้ เกิดความคิดที่จะขยายธุรกิจรองรับตลาดคนรักแมวด้วย
        
       
       “ตอนนี้ก็กำลังจะทำแคตคาเฟ เป็นโปรเจกต์ที่เริ่มทำแล้ว แมวล้วนๆ No Dog! (หัวเราะ) นี่คือความฝันเลย แต่ญี่ปุ่นจะมีแคตคาเฟมีหลายสาขาด้วยนะ เพราะคนเข้าจะเลี้ยงแมวมาก เพราะว่าพื้นที่ในการอยู่อาศัยตามอพาร์ตเมนต์พื้นที่เล็กๆ เหมาะกับการเลี้ยงแมวมากกว่า หรือว่าบางคนเข้าไม่ได้เลี้ยง เขาก็จะมานั่งเลนที่คาเฟ่เล่นกับแมว”
        
       
       แต่ในบ้านเราก็มีแคตคาเฟเหมือนกัน แต่รวมหมาไว้ด้วย ซึ่งโปรเจกต์ที่เพชรกำลังจะเปิดจะเป็นแมวอย่างเดียว จะเป็นโซนคาเฟจำหน่ายเครื่องดื่มและอาหารง่ายๆ แต่ไฮไลท์คือจะแมวขนปุกปุยเอาไว้รับแขกด้วย และโซนอาบน้ำตัดขนเฉพาะแมวอย่างเดียว มีโรงแรมแมวตกแต่งห้องน่ารักๆ ให้ลูกค้าเลือกฝากได้ตามความชอบ
        
       “เวลาทำอะไรอยู่กับแมวเราสนุกมีวามความสุข มันเป็นสิ่งที่เรารัก พอมันเริ่มจากอะไรที่รักมากก็จะทำด้วยใจ ทุกอย่างมันจะอยู่ที่งานของเราเลย อย่างเสื้อผ้าหมาแมวแบรนด์มาดีวิธีการตัดเย็บเราใส่ใจรายละเอียดทุกดีเทล ราคาสตาร์ทตั้งแต่ 1,400 -1,900 บาท ในแต่คอลเลคชั่นราคาก็จะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับวิธีการ เพราะการเย็บชุดแมวชุดหนึ่งมันเหมือนเย็บชุดเด็กเลยยิ่งเราใส่ใจรายละเอียดมากต้นทุนเพชรมาสูงมาก แบบหนึ่งผลิตไม่กี่ตัว มันแพงแต่ก็สมเหตุสมผล”
       
       

       
       มันเป็นเรื่องของ “ผม”
       ไม่ถามไม่ได้จริงๆ สำหรับเรื่องราวทรงผมของสาวหมวยคนนี้ เรียกว่าปีๆ หนึ่ง เปลี่ยนทรงผมมานับไม่ถ้วน ก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอิทธิพลจากแฟนหนุ่มหล่อทายาทราชินีลูกทุ่งชื่อดัง 'โทนี่ รากแก่น' ที่เป็นช่างทำผมหรือเปล่า ที่ทำให้แต่ละทรงของเธอนั้นกิ๊บเก๋จนแอบเห็นสาวๆ หลายคนไปตัดตาม
        
       
       “จริงๆ เรื่องผม เพชรเป็นคนขี้เบื่อมาก ช่วงหนึ่งเหมือนกับว่าเพชรไว้ผมสั้นมากๆ เพราะว่าร้อนมาก มันก็สบาายดี แต่บางทีเห็นคนผมยาวนางแบบฝรั่ง เฮ้ย..อยากผมยาวแล้ว แต่พอยาวได้ประมาณหนึ่ง อากาศร้อนก็ตัดผมสั้นอีก พอดีก็อยากจะตัดแบบไถสั้นไปเลย”
        
       
       ซึ่งเธอก็ไม่ได้หยุดเรื่องทรงผมไว้แค่คิด เพราะทำทุกอย่างตามที่ดีไซน์ไว้หมดแล้ว “ตอนที่ถ่ายละครวิวาห์ว้าวุ้น กับพี่เคน ธีรเดช - พี่ชมพู่ อารยา ไถผมออกเลย แต่ข้างหน้ายาวมันเลยไม่ค่อยสังเกต มันสบายมากก็เลยเริ่มจากตัดผมสั้น ตอนนี้ก็ถ่ายละครซิตคอม จุดนัดภพ ตัดไมได้แล้วต้องเป็นผมทรงนี้ เพชรก็ตายละอ๊าก! ตัดผมไมได้(หัวเราะ)”
        
       
       ลองนับๆ ดู 2- 3 ปีนี้เปลี่ยนมากี่ทรงแล้ว “เยอะนะ ถ้าผมซอยสั้นมากๆ ก็ 3 - 4 ทรง เพราะว่าเวลาผมสั้นมันต้องตัดบ่อยๆ อยู่แล้วเปลี่ยนทรงได้เรื่อยๆ พอผมยาวก็ประมาณบ๊อบๆ เป็นทรงหน้าม้าเต่อ กับผมบ๊อบสั้น พอหน้าม้ายาวก็ได้อีกทรงหนึ่งแล้ว บางทีคนอาจจะจำไม่ได้ด้วย(หัวเราะ)”
        
       
       แน่นอนหวานใจของเพชรก็เป็นที่ปรึกษาในเรื่องทรงผมด้วย อย่างเปิดนิตยสารนางแบบแล้วชอบก็อยากจะตัดบ้าง
       “บางที ถามโทนี่(รากแก่น) ว่าตัดทรงนี้ได้เปล่า เขาก็บอกตัดไม่ได้หน้าเขาฝรั่งเราหมวยน่าเกลียด คือเขาก็ให้คำปรึกษาที่จริงๆ บางทีก็ดื้อนะ อยากตัดหน้าม้าเต่อเรามีไอเดียของเราเอง..เขาก็ต้องยอมบางที”
        
       
       ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ทรงผมเป็นตัวช่วยในเรื่องรูปลักษณ์ ถ้าเลือกทรงไม่ดีก็อาจทำให้ดูแย่และไม่มั่นใจไปเลยก็ได้ เช่นเดียวกันแฮร์ไอดอลอย่างสาวเพชรก็เคยสัมผัสประสบการณ์นั้น
        
       
       “ตอนนั้นผมสั้นประมาณหูหยักสกนิดๆ เป็นผมหน้าม้ายาวแสกกลางเท่ากัน คิดว่าไม่เหมาะกับเราจริงๆ ถ่ายรูปอะไรมาไม่สวยเลย(ลากเสียง) เพราะว่าเราหมวยมากบวกกับเราหัวเหม่งมันก็ยิ่งเด่นชัด นี่แมนจูหรือเปล่า(หัวเราะ) เปลี่ยนเลยตัดผมหน้าม้าเลยทันที ตอนนี้เพชรก็เลยคิดว่าทรงที่เหมาะกับเพชรจริงๆ ต้องมีหน้าม้า”
        
       
       จะว่าไปนาทีนี้ถ้าสาวๆ อยากตัดผมเปลี่ยนลุคตัวเองให้เปรี้ยวเก๋ ก็มักนิยมใช้เว็บเสิร์ชค้นหาข้อมูลทรงผม และจะเลือกค้นหาทรงผมของหญิงสาวที่ชื่อ นาระ (รัตนารัตน์ - ชื่อเดิม) เอื้อทวีกุล เป็นจำนวนมาก
       
       “แอบเห็นมีตัดทรงเดียวกันนะ ก็ตกใจรู้สึกว่าเขาตัดได้น่ารัก เราก็จะรู้สึกว่าเฮ้ย...เหมือนจัง แอบคิดว่าเขาน่าจะตัดทรงเดียวกับเรา แต่อาจไม่ได้ตามเรา”
       
       ข่าวโดย Manager Lite/ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์
       
       


ข่าวล่าสุด ในหมวด
ครูดอยหัวใจแกร่ง หอบข้าว-ลุยโคลน ให้เด็กกิน เศร้า!! ขนมจีนคลุกน้ำปลา ทำได้ไง?
ผ่าตัวตน เป๊ก-สัณชัย “ผมไม่ได้ทำดี เพื่อหวังดึงภาพดีๆ กลับคืนมา”
ย้อน “10 คดีโหด” สังคมสาป #ต้องประหาร
แพทย์เตือน "แป้งฝุ่น" ภัยเงียบ "ภูมิแพ้-เนื้องอก-มะเร็ง"!!?
“3 นักเตะอังกฤษขั้นเทพ” ที่บุญมีแต่กรรมบัง
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 6 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | เศรษฐกิจ-ธุรกิจ | ตลาดหลักทรัพย์
กองทุนรวม | SMEs | Motoring | CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | โต๊ะญี่ปุ่น | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2018