หน้าแรกผู้จัดการ Online | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์
 

“โจกแดง-ติวเตอร์ดัง” เอี่ยว โกงสอบ “นายสิบตำรวจ” “เพรียวพันธ์” อย่าดีแค่โม้

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน
16 มิถุนายน 2555 06:20 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“โจกแดง-ติวเตอร์ดัง” เอี่ยว โกงสอบ “นายสิบตำรวจ” “เพรียวพันธ์” อย่าดีแค่โม้

“โจกแดง-ติวเตอร์ดัง” เอี่ยว โกงสอบ “นายสิบตำรวจ” “เพรียวพันธ์” อย่าดีแค่โม้

ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์-ฉาวโฉ่ไปทั่วประเทศอีกหนึ่งครั้งกับวงการสีกาสี กับเหตุการณ์ที่ผู้ควบคุมการสอบคัดเลือกบุคคลภายนอกจบวุฒิ ม.6 (หรือเทียบเท่า) เข้าเป็นข้าราชการตำรวจชั้นประทวน หลายสนามสอบทั่วประเทศ ที่เกิดข่าวใหญ่โตสามารถจับกุมบรรดาผู้ทุจริต พร้อมของกลางได้เป็นจำนวนมาก บางแห่งจับกุมได้นับร้อย ๆ คน พร้อมกับกลโกงในสารพัดรูปแบบที่น่าตกใจ เพราะคงจะไม่มีใครคาดคิดว่าขบวนการและผู้เข้าสอบไปรับราชการตำรวจ จะมีรูปแบบกลโกงข้อสอบแยบยลชนิดที่โจรต้องอายเลยทีเดียว
       
       และหากจะว่าไปแล้วการสอบครั้งนี้ไม่ใช่การสอบธรรมดาแต่เป็นการสอบครั้งประวัติศาสตร์ในวงการสีกากีเลยด้วยซ้ำ เนื่องจากไม่เคยมีการรับ บุคคลภายนอกเข้าเป็นตำรวจครั้งเดียวมากถึง 10,000 อัตรา แบ่งเป็น สายงานป้องกันปราบปราม รับ 9,500 อัตรา (ชาย 9,050 อัตรา หญิง 450 อัตรา) และ สายงานอำนวยการและสนับสนุน รับ 500 อัตรา (ทั้งชายและหญิง) ส่งผลทำให้มีผู้สมัครสอบมากถึง 278,063 คน
       
       ต้นสายปลายเหตุก็คือสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พยายามเพิ่มกำลังพลจากเดิมที่มีกว่า 2 แสนนาย เติมเข้าไปอีก 1 หมื่นอัตรา ในปีงบประมาณ 2555 โดย พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผบ.ตร. ให้เหตุผลว่านายตำรวจชั้นประทวนยังขาดแคลนอยู่มากเพราะมีส่วนสำคัญในการควบคุมอาชญากรรม ขณะที่นายตำรวจชั้นสัญญาบัตรมีปริมาณเพียงพอ
       
       โดยทางกองบัญชาการศึกษา สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้จัดสอบพร้อมกันไปทั่วประเทศ จำนวน 13 สนามสอบ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ ก่อนการสอบทาง พล.ต.ท.เรืองศักดิ์ จริตเอก ผบช.ศ. พร้อมด้วย พล.ต.ต.จักรกฤษศณ์ สิงห์ศิลารักษ์ ผบก.กองการสอบ และคณะกรรมการ ได้ประชุมวางแผนป้องกันการทุจริตค่อนข้างเข้มงวด ชนิดเรียกว่าเป็นพิเศษมากกว่าทุกครั้ง เนื่องจากมีผู้เข้าสอบกว่า 2 แสนคน และศูนย์สอบยังกระจายทั่วประเทศ เห็นได้ชัดจากข้อสอบ มีการออกมาทั้งหมด 8 ชุด วิชาที่สอบประกอบด้วย ความสามารถทั่วไป, ภาษาไทย, คอมพิวเตอร์,งานสารบรรณ, พ.ร.ฎ. บริหารกิจการบ้านเมือง, พ.ร.บ.ตำรวจ และจริยธรรมและยังมีบาร์โค้ด จำนวน 7 หลักกำกับไว้ ซึ่งผู้ที่เข้าสอบจะไม่สามารถรู้ได้ว่าตัวเองได้ข้อสอบชุดไหน แต่จนแล้วจนรอดดูเหมือนจะไม่ได้นำพาสิ่งที่เกิดขึ้นเลยแม้แต่น้อย
       
       เหตุการณ์ฉาวโฉ่เขย่าวงการสีกาสีครั้งนี้ ปรากฏว่าระหว่างที่ทำการสอบอยู่นั้น เครื่องจับความถี่ของคณะกรรมการนำมาตรวจจับการส่งคลื่นในบริเวณใกล้เคียงห้องสอบ พบว่ามีการส่งสัญญาณคลื่นเป็นระยะๆ จึงคาดว่าน่าจะมีการส่งสัญญาณเฉลยข้อสอบ ให้กับผู้เข้าสอบ ทางคณะกรรมการจึงไปตรวจจับและสามารถยึดอุปกรณ์ โดยทุกรายที่จับได้จะซุกเครื่องรับสัญญาณสั่น ลักษณะคล้ายแบตเตอรี่ขนาดกว้าง 1 นิ้ว ยาว1 นิ้ว ห่อหุ้มด้วยเทปพันสีฟ้า เครื่องนี้จะรับสัญญาณเป็นจังหวะ โดยการซุกซ่อนปิดทับด้วยพลาสเตอร์ติดซ่อนตามจุดซ่อนเร้นของร่างกาย บางรายซุกตามร่องก้น แก้มก้น ขาหนีบ บางรายซุกเข้าไปในอวัยวะเพศ ปิดพลาสเตอร์ทับซ่อนใต้กางเกงใน
       
       ทั้งที่จะว่าไปแล้วก่อนเข้าห้องสอบก็มีกฎข้อบังคับให้ก่อนเข้าสอบ โดยที่ผู้เข้าสอบทุกคนต้องเปลี่ยนชุดเป็น เสื้อยืดคอกลมแบบไม่มีกระดุมโลหะ กางเกงวอร์มที่ไม่มีกระดุมโลหะ เช่นกัน ถอดรองเท้าถุงเท้า ก่อนเข้าห้องสอบ แต่ที่เป็นทีเด็ดทำให้มีการจับกุมได้แบบมโหฬารคาดไม่ถึงก็คือ ทุกคนต้องผ่านการตรวจร่างกายด้วยเครื่องสแกนโลหะ คาดว่าบรรดาแก๊งโกงการสอบอาจจะตายใจ จึงยังใช้รูปแบบกลวิธีการเดิม ๆ แอบนำ เครื่องสั่น ขนาดเท่ากับแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือ ซุกซ่อนเข้ามา บางคนแปะเอาไว้ที่ก้น หรือซุกไว้ในอวัยวะเพศ สุดท้ายก็ไม่ผ่านพ้นการตรวจของเครื่องสแกนโลหะ เจ้าหน้าที่จึงตรวจร่างกายบรรดาผู้เข้าสอบที่มีพิรุธและเครื่องสแกนโลหะเสียงดังเป็นกรณีพิเศษ
       
       มีรายงานว่า มีการตรวจพบผู้เข้าสอบซุกซ่อนอุปกรณ์รับสัญญาณสั่นไว้ตามร่างกาย ใน 3 หน่วยสอบ รวม 196 รายซึ่งเครื่องที่พบเป็นลักษณะเดียวกันทั้งหมดโดยหน่วยสอบกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 บช.ภ.2) พบ 95 ราย ที่สนามสอบโรงเรียนชลกันยานุกูล 30 ราย สนามสอบโรงเรียนบ้านสวนจันทร์นุสรณ์ 65 ราย หน่วยสอบกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 (บช.ภ.5) จำนวน4 ราย ที่สนามสอบโรงเรียนลำปางกัลยานี3 ราย สนามสอบโรงเรียนอาชีวศึกษาลำปาง 1 ราย หน่วยสอบกองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 6(บช.ภ.6) รวม 97 ราย ผลการตรวจค้นเบื้องต้นของวันที่ 10 มิ.ย. ทำให้สามารถจับกุมผู้ทุจริตก่อนจะเข้าสอบได้มากถึง 312 คน แยกเป็นพื้นที่ของ บช.ภ.6 สนามสอบใน จ.นครสวรรค์ 179 ราย, บช.ภ.2 สนามสอบ จ.ชลบุรี 95 ราย, บช.ภ.3 สนามสอบ จ.นครราชสีมา 34 ราย, บช.ภ.5 สนามสอบ จ.ลำปาง 4 ราย ข้อมูลที่น่าตกใจก็คือในครั้งนี้สามารถจับผู้ทุจริตสอบทั่วประเทศได้ไม่ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ เท่านั้น
       
       ที่ทีเด็ดไปกว่านั้นก็คือในจำนวนที่ทางตำรวจก็ได้ขยายผลสืบสวน เป็นการใหญ่ก็ยังได้ไปจับกุมหัวโจกของขบวนการโกงข้อสอบตำรวจ ซึ่งปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรโคราช นำโดย พ.ต.อ.วชิรวิทย์ กฤตฤทธิ์ศักดิ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชลาสินธ์ ชลาลัย ผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน สภ.นครราชสีมา ได้นำหมายเรียกเข้าเชิญตัวนายดาชัย อุชุโกศลการ ผู้สมัครนายก อบจ.ลำปาง หมายเลข 2 ขณะกำลังเดินหาเสียงที่ตลาดบ้านฟ่อน ตำบลชมพู อำเภอเมืองลำปาง เข้าทำการสอบสวนที่ สภ.เมืองลำปาง ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน
       
       จากนั้นตำรวจนำตัวนายดาชัย ออกจาก สภ.เมืองลำปาง โดยรถตู้ของตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ท่ามกลางกำลังตำรวจนอกเครื่องแบบคุ้มเข้ม ไปตรวจค้นทุกพื้นที่ของที่ทำการสนามฟุตซอลลำปางยูไนเต็ด เลขที่ 555 ถนนทางขึ้นวัดม่อนพญาแช่ ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง และเป็นที่ตั้งสำนักงานกลุ่มพลังลำปาง สถานีวิทยุชุมชนกลุ่มพลังลำปาง ศูนย์อำนวยการการเลือกตั้งนายก อบจ.ลำปาง ของนายดาชัย ด้วย และมีห้องนอนส่วนตัวของนายดาชัย อยู่ในอาคารที่มี 2 ชั้น เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม เกี่ยวกับคดีทุจริตการสอบดังกล่าว
       
       นอกจากนี้ ยังนำนายดาชัย ไปร่วมตรวจค้นบ้านส่วนตัวที่บ้านเกิดในอำเภองาว และบ้านญาติ อีก 4 หลัง ใน ต.ปงเตา อ.งาว จ.ลำปาจากการค้นบ้านสองหลังแรกนั้น ไม่พบหลักฐาน ที่จะเชื่อมโยงในคดีฉ้อโกงประชาชน ที่โยงกับคดีทุจริตสอบตำรวจชั้นประทวน ประจำปี 2555 ที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาและผู้ทุจริตสอบ กว่า 20 คน พร้อมด้วยของกลาง ในพื้นที่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา และผู้ต้องหาซัดทอดถึงนายดาชัย ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาทำการจับกุมในครั้งนี้
       
       ส่วนบ้านหลังสุดท้ายเลขที่ 18/1 ม.2 ต.ปงเตา อ.งาว ของนายดาชัยนั้น ทางตำรวจ พบเอกสาร เพื่อประกอบใบสมัครสอบคัดเลือกตำรวจชั้นประทวน เพื่อแต่งตั้งเป็นนายตำรวจชั้นสัญญาบัตร จำนวน 22 ใบ วางอยู่ในชั้นวางเอกสาร ภายในห้องนอนจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
       
       ทั้งนี้ นายดาชัยกล่าวปฏิเสธว่า ไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด ทว่า ตั้งแต่ตนเองตั้งใจลงสมัครนายก อบจ.ลำปาง ก็ถูกโยงกับหลายคดีมาโดยตลอด ทั้งเรื่องยาเสพติด บ่อนพนัน การตัดไม้ และอีกหลายเรื่อง และมาครั้งนี้ก็ถูกโยงกับเรื่องทุจริตการสอบอีก ซึ่งไม่ท้อและพร้อมเดินหน้าหาเสียงต่อทันที หลังไปประกันตัวที่ สภ.นครราชสีมา แล้ว
       
       นายดาชัย ระบุด้วยว่า การนำหมายเรียกข้าให้ปากคำในคดีดังกล่าวของตำรวจนครราชสีมาครั้งนี้อาจเป็นการเข้าใจผิด เนื่องจากผู้ที่ถูกจับในการสอบที่โคราชซัดทอดว่า เครื่องส่งสัญญาณที่ซื้อมานั้นซื้อมาจากผู้ต้องหาสองคนซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ในอำเภองาว จังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นภูมิลำเนาเดียวกันก็อาจจะมีการโยงใยมาถึงตนเอวด้วยก็เป็นได้
       
       สำหรับนายดาชัย อุชุโกศลการ ปัจจุบันอายุ 41 ปี ประกอบอาชีพเป็น นักธุรกิจ และเคยเปิดโรงเรียนกวดวิชาที่กรุงเทพมหานคร และมีธุรกิจหอพัก ทั้งในลำปาง และต่างจังหวัดหลายแห่ง ก่อนที่จะกลับบ้านเกิดที่ อ.งาว แล้วถูกชักชวนเข้าสู่การเมืองท้องถิ่นลำปาง ด้วยการลงสมัคร ส.อบจ.เขต1 อ.งาว ในนามกลุ่มแม่วัง สังกัดเด็กบ้านสวนของนายไพโรจน์ โล่สุนทร และที่ถูกจับตามอง ก็เมื่อประมาณ 2-3 ปีที่ผ่านมาด้วยการเริ่มก่อตั้งสโมสรและสนามฟุตซอลขนาดใหญ่ที่สุดในภาคเหนือก็ว่าได้ กระทั่งได้รับการผลักดันให้นั่งในตำแหน่งรองประธานสมาพันธ์หมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย อีกทั้งยังพบด้วยว่าเคยบินไปพบ นช.ทักษิณ ชินวัตร ที่ต่างประเทศอยู่บ่อยครั้งอีกด้วย
       
       อย่างไรก็ดี เมื่อดูจากตัวเลขแล้วย่อมเป็นปรากฏการณ์ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ที่สามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้เบื้องต้นเป็นตัวเลขสูงขนาดนี้ได้ นั้นย่อมหมายความว่า ขบวนการแก๊งโกงข้อสอบตำรวจต้องมีรูปแบบกลโกงที่ไม่ธรรมดาเช่นกัน อาทิ หนึ่งในผู้ต้องหาเปิดเผยข้อมูลกับชุดสืบสวนว่า ผู้ที่อยู่เบื้องหลังขบวนการโกงข้อสอบสามารถซื้อข้อสอบตัวจริงได้ในราคาชุดละ 3 ล้านบาท โดยจะได้ข้อสอบมาก่อนการสอบจริงเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น เนื่องจากข้อสอบจะพิมพ์เสร็จช่วงเช้ามืดของวันสอบ
       
       ที่สำคัญคือขณะนี้มีข้อมูลว่ายังมีขบวนการใหญ่อยู่แถวหน้ารามฯ โดยคนที่อยู่เบื้องหลังมีเงินเป็น 100 ล้าน ซึ่งนับว่าเป็นรายใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์เลยก็ว่าได้
       
       สำหรับวิธีการโกงข้อสอบนั้นจะใช้รหัสการสั่นของตัวเครื่องรับสัญญาณในการบอกคำตอบให้กับผู้เข้าสอบ โดยผู้ที่ได้ข้อสอบตัวจริงมาจะเป็นผู้ทำข้อสอบด้วยวิธีการนับสระและวรรณยุกต์ของคำถามข้อแรกในแต่ละชุดเพื่อนำมาเป็นรหัสบอกให้กับผู้ที่เข้าสอบว่า คำตอบที่กำลังจะบอกเป็นคำตอบของข้อสอบชุดไหน แม้ข้อสอบทั้งหมดจะมีมากถึง 8 ชุด แต่ทั้งหมดก็เป็นข้อสอบเดียวกันเพียงแต่สลับข้อกันเท่านั้น วิธีการนับสระและวรรณยุกต์ของคำถามจึงเป็นสิ่งที่สามารถบอกว่า คำตอบที่ถูกส่งไปให้ผู้เข้าสอบเป็นคำตอบของชุดไหน
       
       นอกจากนี้ อีกวิธีการโกงสอบที่ทำกันมาก คือการจ้างคนที่เรียกกันว่า "มือปืน" ประกอบด้วย 3 ส่วน ส่วนแรก รับจ้างเข้าไปสอบแล้วฉกข้อสอบออกมา ระหว่างทำข้อสอบพวกนี้จะออกอุบายป่วยหนักหรือเข้าห้องน้ำ ทำทุกทางเพื่อเอาข้อสอบออกมา บางครั้งซ่อนกล้องเล็กๆ อาทิ กล้องกระดุม กล้องปากกา กล้องดินสอ และกล้องยางลบ เป็นต้น เข้าห้องสอบ เพื่อถ่ายข้อสอบออกมาแล้วส่งสัญญาณภาพให้ "มือปืน" อีกคน ทำหน้าที่เฉลย โดยมี "มือปืน" อีกคนทำหน้าที่ส่งสัญญาณให้ผู้ที่เข้าสอบผ่านอุปกรณ์รับ-ส่งสัญญาณ ที่ส่วนใหญ่เป็นสัญญาณสั่น ซักซ้อมกันมาอย่างดี ส่งผ่านสัญญาณคลื่นสั้น คลื่นรีโมต หรือกระทั่งสัญญาณโทรศัพท์
       
       หรือจะเป็นการส่งมือดีเข้าไปดูข้อสอบก่อน กล่าวคือลักษณะนี้เป็นจะเป็นคนของแก๊งโกงข้อสอบที่ส่งคนรับจ้างสอบโดยเฉพาะ ซึ่งโดยจะแฝงตัวเข้าไปสอบจริง ประเด็นหลักสำคัญคือเพื่อจดจำข้อสอบและนำคำตอบมาให้ผู้ส่งสัญญาณ เพื่อที่จะส่งสัญญาณกลับเข้าไปให้ผู้เข้าสอบตัวจริง แต่มือปืน ต้องพยายามรีบทำข้อสอบเพื่อออกทันทีตามเวลาขั้นต่ำที่กำหนด เพื่อจำคำตอบออกมาให้ผู้สัญญาณไปเฉลยให้ผู้ที่เข้าสอบส่วนใหญ่อยู่ มือปืน ที่ส่งเข้าไปไม่ใช่มีแค่คนเดียว แต่ละส่งเข้าไปทีละหลายคน ตามรายวิชาที่คนนั้นถนัด เช่นวิชาภาษาไทย คณิตศาสตร์ สังคม ฯลฯ
       
       ขณะที่บางครั้งการโกงข้อสอบก็ใช้คนน้อยกว่านั้น คือให้ผู้เข้าสอบซุกซ่อนกล้องกระดุมเล็กๆ เข้าไป และส่งสัญญาณภาพมาให้ผู้ที่ทำหน้าที่เฉลยให้ข้างนอก แล้วรอรับสัญญาณคำตอบ ซึ่งคนส่งสัญญาณก็จะประจำอยู่บริเวณรอบสนามสอบโดยห่างออกไปไม่กี่ร้อยเมตรเท่านั้น
       
       นอกจากนั้น นายกรกฎ กิจนาค หนึ่งหัวหน้าแก๊งขบวนการโกงข้อสอบก็ยังให้การยอมรับว่า จะเป็นคนติดต่อหาลูกค้าจากเฟซบุ๊ก หลังรับงานมาแล้วจะว่าจ้างบุคคลสวมรอยเป็นผู้มีสิทธิ์สอบตัวจริงเข้าไปสอบแทน และปลอมแปลงบัตรประชาชนให้ตัวแทนที่เข้าสอบทุกคน โดยให้ค่าจ้างสอบแทนรายละ 22,000 บาท จ่ายก่อน 2,000 บาท หากสอบผ่านจะได้รับเงินส่วนที่เหลืออีก 20,000 บาท จากนั้นนัดหมายตัวแทนมาพบกันที่โรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ เหมารถตู้เดินทางลงมา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และเข้าพักโรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ 1 คืน กระทั่งเช้าเดินทางมาที่สนามสอบเพื่อเตรียมยื่นเอกสารเข้าสอบ แต่เกิดความผิดพลาดกับผู้จ้างวาน ทำให้ถูกเจ้าหน้าที่ผู้ตรวจสอบเอกสารพบพิรุธจนนำไปสู่การจับกุมได้ยกแก๊งดังกล่าว
       
       แต่ทีเด็ดที่จากการสืบสวนแล้วพบข้อมูลตรงกัน ในหลายกลุ่มของแก๊งโกงข้อสอบตำรวจพบว่า ข้อมูลตรงกันว่า มีผู้มาติดต่อว่าจะช่วยให้สอบได้โดยต้องจ่ายเงิน 30,000 บาทก้อนแรก แล้วได้เครื่องนี้มาติดตอนเข้าสอบ มีการซักซ้อมการส่งสัญญาณกัน และจากนี้หากสอบได้จะต้องจ่ายอีก 470,000 บาท รวมแล้ว 500,000 บาทแลกกับการสอบเข้าได้
       
       ในมุมเดียวกันหากใครจะคิดไปว่าเงินกว่าครึ่งล้านเป็นจำนวนเงินที่มาก แต่สำหรับผู้ที่กำลังโกงเพื่อให้ได้เป็นตำรวจนั้น ต้องบอกว่า เป็นจำนวนไม่มากแม้แต่น้อย แถมยังเป็นการลงทุนที่แสนจะคุ้มค่าหากมองไปถึงอนาคตที่จะเหยียบไต่เต้าไปสู่ตำแหน่งที่ใหญ่โต ก็มีเวลาที่จะถอนทุนคืนอีกมากในภายภาคหน้าที่เต็มไปด้วยผลประโยชน์
       
       ไม่ต้องออกข่าวใหญ่โตประชาชนก็พอจะทราบเป็นอย่างดีว่าการทุจริตของตำรวจมีมาอย่างต่อเนื่อง รีดเงิน รับส่วย เกี่ยวพันกับยาเสพติด ซึ่งถ้าเทียบกับเม็ดเงินเพียงไม่กี่แสนที่ต้องเสียให้การโกงข้อสอบเรียกว่าเทียบกันไม่ได้เลยทีเดียว
       
       ขณะเดียวกัน ข้ามฟากมาที่หัวเรือใหญ่ในการรับผิดชอบครั้งนี้ ภายหลังมีการจับกุมผู้เข้าสอบได้พร้อมของกลางอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เตรียมทุจริตจำนวนมากเป็นครั้งประวัติศาสตร์ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ได้มีคำสั่งในวันที่ 11 มิ.ย. ให้ระงับการตรวจข้อสอบทั้งหมดไว้ก่อนชั่วคราว พร้อมกำชับให้เร่งดำเนินการสืบสวนสอบสวนเครือข่ายผู้กระทำผิดทันที เพราะมีบุคคลเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกันหลายกลุ่ม จึงต้องรีบกระชากหน้ากากของผู้ที่อยู่ในกระบวนการทั้งหมดออกมาให้ได้
       
       จากนั้นในวันที่ 12 มิ.ย. หลังจาก พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ เรียกประชุมนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายเพื่อสรุปการสืบสวนการทุจริตการสอบ ก็ได้ตัดสินใจมีคำสั่งให้ยกเลิกการสอบเมื่อวันที่ 11 มิ.ย. เพื่อความโปร่งใสและยุติธรรม นอกจากนี้ยังให้ตั้งชุดพนักงานสอบสวน 4 ชุดขึ้นมาร่วมคลี่คลายคดีทั้งหมด ส่วนกำหนดการสอบใหม่จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง
       
       "รู้ตัวผู้อยู่เบื้องหลังหมดแล้วเชื่อว่าเป็นกลุ่มเดียวกันทั้งหมด ส่วนหนึ่งเป็นกลุ่มกวดวิชา รวมถึงมีตำรวจเข้ามาเกี่ยวข้องที่สามารถจับกุมตัวได้แล้ว ยืนยันว่า ข้อสอบไม่ได้รั่วออกไปอย่างแน่นอน ตำรวจรู้ขั้นตอนการทำงานของกลุ่มทุจริตนี้แล้วทำมาหลายครั้ง ไม่ใช่เฉพาะการสอบตำรวจเท่านั้น พวกคุณร่ำรวยมากเป็นร้อยล้านแล้ว ฉะนั้นจะไม่ปล่อยให้กระทำผิดซ้ำอีกจะดำ เนิน คดีอย่างแน่นอน" พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ กล่าว
       
       อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์จะต้องทำมากกว่านี้ก็คือ อย่าดีแต่โม้และลากคอผู้ร่วมขบวนการทั้งหมด ไม่ว่าผู้นั้นจะเป็นคนเสื้อแดง ติวเตอร์ดัง ตำรวจระดับนายพลหรือที่ปรึกษารัฐมนตรี มาลงโทษให้จงได้ เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดขึ้นกับการสอบตำรวจ หากแต่เคยเกิดมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง และไม่เคยสาวถึงตัวการที่แท้จริงแม้แต่ครั้งเดียว
       
       ที่สำคัญคือเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า ตัวการใหญ่ของแก๊งโกงข้อสอบไม่น่าจะมีแค่ตำรวจระดับประทวนหรือระดับชั้นสัญญาบัตรตัวจ้อยๆ ตามที่ปรากฏเป็นข่าวเท่านั้น หากแต่เชื่อว่า มีนายตำรวจระดับ “นายพล” รู้เห็นเป็นใจ มิหนำซ้ำจะ เป็นหัวโจกใหญ่เสีย ด้วยซ้ำไป เพียงแต่ว่า พล.ต.อ.เพรียวพันธ์กล้าที่จะจัดการหรือไม่เท่านั้น
       
       นี่ไม่นับรวมถึงการรับเงินรับทองเพื่อให้ได้เข้ารับราชการเป็นตำรวจโดยที่การสอบเป็นเพียงพิธีกรรมอำพราง ซึ่งมีเสียงร่ำลือว่ามีระดับ “บิ๊ก” ทำเป็นขบวนการอย่างเป็นล่ำเป็นสันเช่นกัน
       
       ดังนั้นแล้วจงอย่าได้แปลกใจหากประชาชนที่หมดศรัทธากับองค์กรตำรวจไปมากต่อมากแล้ว และยิ่งเกิดเหตุการณ์ข่าวใหญ่โตอย่างนี้ฉาวโฉ่ไปทั่วประเทศแล้ว จะไม่เหลือความศรัทธาให้แก่องค์กรสีกาสีอีกต่อไป ก็เอาแค่ว่าแค่สอบเข้าก็โกงกันหนักหน่วงขนาดนี้แล้ว แล้วถ้าหากคนเหล่านี้เล็ดลอดมาเป็นตำรวจจริงๆ จะเกิดอะไรขึ้นกับกระบวนการยุติธรรมของไทย ซึ่งไม่ต้องคาดเดาให้เสียเวลา คำตอบก็มีในตัวเองอยู่แล้ว

ข่าวล่าสุด ในหมวด
“โรงไฟฟ้าถ่านหิน จ.กระบี่” โครงการที่รัฐพยายามผลักดัน แต่เป็นหนามยอกอกของคนรักกระบี่
ซาวน่า–ฟิตเนส “มั่วโลกีย์” ซ่องลาดพร้าว71 บิ๊กตร.คุม
จับตานำเข้าน้ำมันปาล์ม เกมวิน-วินของคนบิ๊กๆ
ชัยชนะของ"มนุษย์ล้อ" ศาลฯสั่งกทม.ติดตั้งลิฟต์ทุกสถานีรถไฟฟ้าBTS
ร่าง พ.ร.บ.ทรัพยากรน้ำ เนื้อหาไม่ต่างกัน
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 33 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 18 +51 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เด็ก ๆ ในวัยมัธยมปลาย วิ่งกันวุ่นกับสังคมเส็งเคร็งของประเทศนี้ที่มีแต่เงิน ๆ ๆ จึงจะการันตีอนาคตว่าจะเป็นอะไร
ไม่ต้องเรียนให้เก่ง หากมีเงินพ่อแม่ก็พร้อมจ่ายให้ลูกได้มีงานทำ มันจะบ้ากันไปถึงไหน จะแก้อย่างไร มันโกงกันทุกสนามสอบนั่นแหละ ไม่โกงก็ใช้เส้นสาย มันเป็นอย่างนี้จริง ๆ เราจึงได้ข้าราชการในยุคนี้ที่มีต้นทุนสูง เข้าไปทำงานแล้วจึงไม่รับใช้ประชาชน เข้าไปหวังกอบโกย ถอนทุน แล้วทำไมตำรวจคนจึงอยากเป็นกันมาก เรามามองดูกันและชี้ให้เห็นชัด ๆ ระหว่างตำรวจกับทหาร (ชั้นประทวน) ส่วนข้าราชการพลเรือนไม่ต้องเปรียบเทียบเพราะความก้าวหน้าเรื่องเงินเดือนเขาดีกว่าทหารตำรวจมากมายแน่นอนอยู่แล้ว เอ้านักเรียนหรือคนที่ยังไม่ทราบมาดูกันระหว่างทหารกับตำรวจระดับชั้นประทวน เด็ก ๆ ละเลือกเป็นอะไร

นักเรียนนายสิบทหารบก นักเรียนจ่าอากาศ นักเรียนจ่าเรือ นักเรียนนายสิบตำรวจ รับคนจบ ม.6 เหมือนกัน แต่ความก้าวหน้า รายได้ประจำเดือน ชี้ชัดได้เลยว่าฝ่ายตำรวจเหนือกว่าหลายขุม ทั้งที่เริ่มรับเงินเดือนเท่า ๆ กัน คือ

- จบมาติดยศสิบตรี รับเงินเดือน ป.1 ขั้นตันสูงสุด ประมาณ 17,000 (ยศ สต.-สอ.) ตรงนี้ไม่ค่อยแตกต่างเรื่องเงิน เพราะไม่ทันตันก็คงติดจ่ากันหมด ได้เลื่อนไปรับ ป.2 แต่ตำรวจเหนือกว่าที่มีเงินประจำตำแหน่งอีก 3500 บาท ทหารระดับนี้ไปรบชายแดนทั้งปีทั้งชาติก็ไม่ได้เงินประจำตำแหน่งนะเด็ก ๆ ที่คิดจะเป็นทหาร
- ต่อมาหลังจากติด ส.อ.ครบ 3 ปี ก็จะติดยศจ่ากันล่ะ หมายความว่าสามารถเลื่อนเงินเดือนไปรับระดับ ป.2 ซึ่งขั้นตันสูงสุดอยู่ที่ 23,000 บาท (ยศ จ.ส.อ.ทหาร หรือ พันจ่าเอก หรือ จ่าสิบตำรวจ) ตรงนี้ตำรวจเขามีอัตราเพียบเลื่อนเป็นจ่าไปตามอายุรับราชการเรืยกว่าจ่าไหล แต่ทหารไม่ใช่ เพราะตำแหน่งที่เป็นอัตราจ่า ในหน่วยทหารนั้นมีน้อย กองร้อยหนึ่งไม่เกินสี่คน ตรงนี้ล่ะกว่าจะได้จ่าก็ต้องรอรุ่นพี่ ๆ ไปก่อน แน่นอนเสียเปรียบตำรวจอีกแล้ว ทั้งเวลาในการเป็นจ่าก็ช้า เงินประจำตำแหน่งทหารระดับจ่าก็ไม่มีอีก แต่ตำรวจมีครับ
- ต่อมาด่านสุดท้ายของคนจบนายสิบคือ ขอให้ได้เป็นจ่าพิเศษ หรือนายดาบของตำรวจนั่นเอง ถือว่าสูงสุดของคนที่จบนายสิบแล้วครับ หากได้ตรงนี้ ส่วนมากก็ไม่ต้องดิ้นรนเป็นนายร้อยนายพันกันหรอก เพราะถึงจะเป็นจ่าพิเศษหรือนายดาบ แต่เงินเดือนขั้นสูงสุดไปตันที่ 35,000 บาท เท่ากับยศพันโท หรือข้าราชการพลเรือนระดับ 7 ซึ่งตรงนี้ตำรวจยิ่งเหนือกว่าทหารอย่างชัดเจน เพราะตำรวจมีตำแหน่งนายดาบตามโรงพักต่างๆ เยอะแยะไปหมด เป็นนายสิบตำรวจสามสี่ปี อ้าว ติดนายดาบไปแล้ว..แต่ทหารซิครับ มันดักดาน มีนักเรียนนายสิบทหารจำนวนมากที่เป็นจ่าสิบเอก มากกว่า 30 ปี จนเกษียณ เพราะหาตำแหน่งจ่าพิเศษไม่ได้ มันจะได้อย่างไรครับ ในกองพันทหารหนึ่ง ๆ ตำแหน่งจ่าพิเศษมีไม่เกิน 4 ตำแหน่ง ขณะที่ตำรวจโรงพักหนึี่่ง มีตำแหน่งนายดาบตำรวจ 40 ตำแหน่ง
- ในช่วง 10 หลังจากรับราชการนี่นะครับ ตำรวจมีแต่จะก้าวหน้าทั้งยศทั้งเงิน ส่วนทหาร (ประทวน) จะเริ่มท้อแท้ เพราะมองไปข้างหน้ามันไม่เจริญก้าวหน้า แต่เข้ามาแล้วก็ไำม่รู้จะไปไหน จะออกไปทำอาชีพอื่นก็สายไป อธิบายให้เด็ก ๆ รุ่นหลังได้เห็นภาพว่า ตำรวจนั้นจบมายศ ส.ต.ตำแหน่งเขาคือ ผบ.หมู่งานต่าง ๆ งานจราจร งานธุรการ งาน ฯลฯ ทีนี้เขาไม่ปิดกั้น ตำแหน่งเหล่านี้มันเป็นได้จนถึงนายดาบตำรวจ เงินเดือนเขาถึงไม่ตัน แถมพออายุ 53 ปุ๊บ นายดาบตำรวจจะได้ติดยศ ร.ต.กันทั่วประเทศ เกษียณก็จะได้ยศ ร้อยเอก ไว้ประดับบารมี
- มาดูฝั่งนายสิบที่จบจากทหารบ้าง พวกนี้เหมือนคนหนุ่มที่ถูกโดนหลอกล่อ วัยหนุ่มอายุเพิ่ง 18-20 ฮึกเหิมเข้าโรงเรียนทหาร จบปุ๊บติดยศสิบตรี ถูกฝังว่าต้องเรียนหลักสูตรพิเศษต่อ แข่งขันไปเรียนหลักสูตรวัวควายใช้แรงกำลังอย่างที่มนุษย์ธรรมดาไม่อาจทานทน หลักสูตรจู่โจม มนุษย์กบ ดิ่งพสุธา พรานเวหา พลซุ่มยิง ลาดตระเวณระยะไกล สงครามทุ่นระเบิด ฯลฯ จบมาได้ติดเครื่องหมายหน้าอกเท่ซะ แต่หาได้มีรายได้เพิ่มอะไรไม่ ติดยศสิบเอกไวชะมัด อายุ 22 ปี ติดสิบเอกแล้ว พออายุ 25-26 ติดจ่าแล้ว โอ้ ไวจริง ๆ แต่ ๆ ๆ ๆ จากนี้ไปหาตำแหน่งจ่าพิเศษยากพอ ๆ กับหาเข็มในมหาสมุทร เพราะอย่างที่บอกว่าอัตรา จ่าพิเศษ กองพันหนึ่งมีไม่เกิน 4 คนเท่านั้น ทั่วประเทศจะมีกี่คนกัน บรรดาจ่าทหารทั้งหลายจะเริ่มท้อแท้ในอาชีพ เมื่อเงินเดือนจ่าตันปุ๊บ (23,000 บาท) ไปรับเงินเดือนจ่าพิเศษก็ไม่ได้ มันจะเริ่มท้อในอาชีพ น้อง ๆ ไปถามพี่จ่าที่อายุ 40+ ดูก็ได้ ไปขอคำแนะนำเขาว่าจะเป็นทหารดีมั๊ย แล้วจะรู้คำตอบ
- ทำไมตำรวจเขาทำได้ ที่พยายามช่วยเหลือชั้นผู้น้อย ทั้งที่เขาไม่ค่อยมีอำนาจทางการเมืองบ่อยนัก ส่วนทหารส้นเท้า ทำอะไรให้ชั้นผู้น้อยบาง ปฏิวัติก็บ่อย มีอำนาจทางการเมืองก็บ่อย แต่ไม่เคยคิดทำอะไรให้ชั้นผู้น้อยได้ลืมตาอ้าปาก ขอแค่เปิดอัตราจ่าพิเศษ ให้พวกเขาจ่าธรรมดา หรือเรียกกันว่า "จ่าถาวร" มากมายทั่วประเทศได้เลื่อนเป็นจ่าพิเศษแค่นั้น ไม่ต้องเพิ่มอัตรา ไม่ได้เปลี่ยนเครื่องหมายยศอะไรเลย ไปปิดกั้นเขาไว้ทำไม เปิดให้พวกเขาเถอะ บรรดาจ่าถาวร เป็นจ่ามา 20-30 ปี ให้พวกเขาได้รับเงินเดือนจ่าพิเศษไม่ได้เหรอ ไม่ต้องไปให้ยศร้อยตรีเหมือนตำรวจ พวกเขาไม่ต้องการ เขาแต่อยากได้จ่าพิเศษก็พอแล้ว เรื่องเงินประจำตำแหน่งก็ไม่เคยเรียกร้อง แม้ตำรวจเขาจะไ้ด้ แต่ทหารไม่เคยเรียกร้อง เพราะถือเป็นหน้าที่ที่ต้องรักษาประเทศ
- ฝากถึงเด็ก ๆ ม.ปลาย ทั้งหลาย น้องจะเป็นตำรวจ คิดดีแล้ว ความก้าวหน้ามี หากคิดจะเป็นข้าราชการพลเรือน ก็ต้องเข้ามหาวิทยาลัยก่อน ค่อยว่ากันอีกที แต่ถ้าคิดจะเป็นทหารต้องไปโน่นครับ นายร้อย จปร. ก้าวหน้าแน่ แต่ถ้านายสิบทหารบก บอกได้เลยว่าอย่า ๆ ๆ ด้วยเหตุผลข้างบนที่บ่นมานั่นเอง
- ท้ายที่สุดขอเรียกร้องไปถึงกลาโหม คิดจะทำอะไรให้พวกจ่าถาวรในกองทัพ ได้มีโอกาสก้าวหน้าแบบนายสิบตำรวจเขาบ้าง ปฏิวัติมากี่ครั้ง อายเขาบ้างไหม ไอ้พวกนายพลเอกทั้งหลาย
จ่าถาวรมาบ่นให้ฟัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +38 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่แปลกใจเลย...ที่วงการตำรวจถึงได้เหิ้ยได้แบบนี้ มันเริ่มมาจากต้นทางเลย
กำ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้แล้วเจ้าไหน หน้าราม. ที่เคยสมัคร สส. แต่สอบตกเขตลาดพร้าวป่าว
Golden lion
Do do
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดา ชัย พอถูกจับ ก็มีแกนนำไปให้กำลังใจถึงโรงพัก ได้ประกันตัวออกมาก็เรียกระดมเสื้อแดง 500 คนแถลงข่าวปฏิเสธ หาว่าโดนกลั่นแกล้ง คงไม่บอกว่าอำมาตย์กลั่นแกล้งมรึงนะเที่ยวนี้
กลั่นแกล้ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปฏิเสธว่าไม่รู้จักขบวนการนี้ โดยใส่ร้าย โถ ดาชัยยยย
คนที่เค้าซัดทอดมรึงน่ะ เค้าซัดทอดแล้ว เค้าจะหลุดคดีหรือไง หรือ ได้โล่ ที่ซัดทอดก็เพราะมรึงเกี่ยวข้องแน่นอน
ซัดทอด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 69 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
^_^
กำจัดตำรวจ
นักรบฯ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 68 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การสอบสรรพากรครั้งที่ผ่านมา ก็มีติวเตอร์แห่งหนึ่ง ติวแบบ3วันก่อนสอบสามารถเก็งข้อสอบได้ตรงเป๊ะๆ เหมือนซื้อข้อสอบมาติวเรย หุหุ
แจ้งเบาะแส
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 67 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
...คนดีที่ไหนมันอยากเป็นตำลวย...ไม่มีทาง...
มงคล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 66 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรณีนี้ถ้าเป็นกระบวนการอื่นกระทำก็คงมีการโยกย้ายตำรวจแน่นอน แต่บังเอิญเป็นการกระทำของกระบวนการเสื้อแดงพวกเดียวกัน
ก็ไม่รู้จะไปโยกย้ายใครดี จะโยกย้ายตำรวจเจ้าของคดีก็กระไรอยู่ เพราะอาจถูกกล่าวหาว่าสองมาตรฐานได้
ยายมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 65 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากเป็นตำรวจก็ต้องซื้อข้อสอบอยากเป็นรัฐบาลก็ต้องซื้อเสียงแมร่งเลวทั้งคู่
สังคมยุคนี้มันโคตรเลวบัดซบที่สุดอยากได้อะไรก็ต้องใช้เงิน
จึงทำให้คนที่เข้าใจจิตวิทยาของคนยากคนจนหรือคนอันจะมีกินก็ต้องการอะไร
เอามารับใช้มันให้ได้จึงหาวิธีการเจ้าเล่ห์มีทั้งเงินตำแหน่งเข้าล่อ
อำนาจรัฐที่ใครๆก็อยากได้อยากเป็นรัฐบาลจึงยอมลงทุนใช้เงินเป็นหมื่นๆล้าน
แล้วประสาอะไรกับตำรวจน้อยๆที่คนอยากเป็นก็ต้องลงทุนใช่ไม่
ไม่รู้ไอ้ประเทศจะหมดคนชั่วเสียที
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 64 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าบอกว่าเป็นติวเตอร์หมูนะ เลิกมานานแล้ว
..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 63 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความผิดต้องรับโทษประหารชีวิตทั้งครอบครัว ประหารเดี๋ยวนี้
เขาพระวิหารเป็นของไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 62 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อนาคตของชาติ ใครคนหนึ่งเคยรำพึงไว้ดังนี้...

พวกเราไม่เคยพูดถึงการทำงานเพื่ออุดมคติ เพราะพวกเราไม่เคยรู้ว่าอุดมคตินั้นมีความหมายอย่างไร เมื่อพูดถึงการเรียน เราก็พูดต่อเรื่องการงาน ตามมาด้วยการเงิน การเที่ยวเตร่สนุกสนาน การแต่งงานมีครอบครัว ความก้าวหน้าเป็นใหญ่เป็นโต เราพูดกันถึงเรื่องช่องทางแห่งความก้าวหน้าในอนาคตที่ต้องอาศัยตำแหน่งก้าวขึ้นไป เราจึงมองหาว่า งานอะไรที่ให้เงินเดือนแพงและมีช่องทางก้าวไปได้ไกลในชีวิตส่วนตัว คือ อีกเท่านั้นปีเท่านี้เดือนก็จะได้เงินเดือนเท่านั้นเท่านี้ เป็นหัวหน้าแผนก หัวหน้ากอง อธิบดีหรือผู้อำนวยการ เป็นรองศาสตราจารย์ ศาสตราจารย์ คณะบดีและอธิการบดี ฯลฯ ซึ่งเมื่อพิจารณาแล้วจะเห็นว่า ล้วนมุ่งสู่ความสำเร็จของตนเอง เราไม่เคยพูดถึงการเรียนการงานอันจะนำไปสู่ประโยชน์แก่สังคม เราไม่เคยคิดว่า เราจะทำงานแล้ว ผลงานควรเสริมสร้างสังคม เราคิดกันแต่เรื่องจะเอาประโยชน์จากสังคม พวกข้าราชการส่วนใหญ่ถูกเพ่งเล็งที่สุดว่า คิดแต่จะเอาประโยชน์จากราชการ ส่วนเรื่องที่ตนจะทำอะไรให้เป็นประโยชน์แก่ราชการบ้างนั้น ไม่เคยคิดและคิดไม่เป็น ใครเป็นผู้หว่านพืชแห่งความเห็นแก่ตัวเหล่านี้ไว้ในสังคมไทย และจะแก้ไขอย่างไร ?
การทำงานเพื่ออุดมคติ อันหมายถึงการทำงานเพื่อผลของงาน คือ ให้ผลงานออกมาดี ออกมาเป็นประโยชน์แก่สังคมและประเทศชาติ รวมทั้งประโยชน์แก่สังคมส่วนรวมก็ยอมทำด้วยความเต็มใจ โดยนัยนี้ ผู้ทำงานต้องไม่เล็งผลเลิศไปที่เงิน แต่เล็งไปที่ประโยชน์เป็นเป้าหมายว่า การทำงานของตน สำเร็จประโยชน์เพียงใด ผู้ทำงานยังต้องสำรวจความรู้ความสามารถของตนว่าเหมาะสมกับงานหรือไม่ ในการนี้ไม่ต้องคำนึงถึงเกียรติหรือตำแหน่งอันใหญ่โตหรูหรา คำนึงแต่ว่าหน้าที่ของเรานี้จะทำประโยชน์แก่สังคมได้ดีเพียงไร
นักเรียนต้องตั้งเข็มในทางที่ว่า จะเรียนอะไรจึงจะเหมาะสมกับอุปนิสัยของตน เพื่อสำเร็จออกมารับใช้สังคม ไม่คิดกันแต่ว่าจะเรียนอะไรเมื่อสำเร็จแล้วจึงจะรวยเร็ว หรือไปทำงานในตำแหน่งไหน กรมไหน จึงจะมีลู่ทางได้พิเศษมานอกจากเงินเดือน ถ้าคนส่วนใหญ่คิดกันอยู่อย่างนี้ บ้านเมืองไม่มีทางเจริญไปได้
"คนไทยคิดคำนึง"
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 61 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ปล่อยพวกมันอดๆอยากๆ หลอกมันว่าจะเลี้ยงมันจริง แต่ทำไม่ได้ พวกมันเลยต้องหากินกันเองจริงไหมไอ้พี่เขย นี่แหละสันดานไอ้พวกไพร่หลอกแล้วหลอกอีก เป็นอย่างไรประชานิยมสมใจไหมไอ้ไพร่
โอ่งเม้ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 60 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพียวพังอ่ะรู้ดีว่าใครเป็นใคร ตอนนี้อยู่ในระหว่างการพูดคุยว่าจะยอมมาเป็นทาสรับใช้หรือไม่ นี่เป็นการสร้างเครือข่ายใน สตช. ตามแผนของเพียวพัง เพื่อหาเครือข่ายของตัวเองเพิ่มขึ้น สาเหตุเนื่องจากโดนเป็ดเหลิมมันแซะเก้าอี้เพื่อเอาคนของตัวเองขึ้นเป็น ผบ.ตร. เรื่องนี้จะไปว่าเป็ดเหลิมก็ไม่ได้เพราะทักษิณเองน้ำยาก็งวดลงไปทุกที แล้วพวกทาสทักษิณที่ยกขึ้นมาแต่ละคนเป็ดเหลิมเห็นแล้วก็นั่งหัวเราะในห้องส้วมเลย เพราะมันไม่มีกึ๋นอะไรกันเลยมาสวมหัวโขนโดยไม่มีพื้นฐานสักนิด นับตั้งแต่ประธานสภาลงมาเลย เป็ดเหลิมจึงพยายามขยายอำนาจของตัวเองโดยเอาพวกที่คุ้นเคยก่อนใน สตช. งานนี้ไม่มีอะไรมากเดี๋ยวก็เงียบไปเองเอาระดับนกกระจิบกระจอกรับโทษกันไป ปลดออกไล่ออกให้เป็นข่าวแล้วแจกเงินกันไปแค่นั้นเอง พวกที่ซวยคือพวกที่ไปเสียเงินไว้แล้วก็สมน้ำหน้าอีกนะพวกนี้
เกมลึกผนึกกำลัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 59 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพรียวพันธ์ ย้อนทำคดี ข้อสอบเอนทรานส์สมัยหลานสาว อุ๊งอิ๊ง เข้าจุฬา ตามความฝันของแม่มาน ที่พลาดฝันต้องไปเรียนอเมริกา เป็นเหตุให้แฟนหนุ่มนักเรียนนายร้อยหน้าเหลี่ยม ฟลุ๊ค ส้มหล่น มีมือมองไม่เห็นช่วยให้ได้ทุน ทั้งที่ไม่เคยสอบได้เป็นที่หนึ่งของรุ่น คนที่เก่งกว่าพลาดทุนเฉย
ข้อสอบเอนรุ่นหลานสาว ก็ฝีมือ ตำรวจ ฉายา ไอ้ตู้ ที่แม้วตั้งเข้าไปคุมข้อสอบ เป็นตำรวจ ดันดึงข้อสอบออกมาให้ ลูกแม้ว อุ๊งอิ๊งสอบรอบสองคะแนนพุ่งขึ้นพรวดพราดแบบไม่มีใครทำได้มาก่อนในประวัติศาสตร์เอนทรานส์ประเทศไทย
เพรียวพันธ์ช่วยรื้อคดี ตำรวจ คนนั้นมาทำใหม่รับรองดังระเบิดเถิดเทิง งานนี้ไม่พ้นตำรวจร่วมด้วยช่วยกัน ฟันธง
ที่เป็นตำรวจกันทุกวันนี้ น่าจะตั้ง รุ่นโกงข้อสอบ
โกงตั้งแต่แสอบเข้าตำรวจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลูกนักโทษชายหนีคุก ทุกตัว มีปัญหาเรื่องการเรียน

พ่อแม่อยากให้เรียนดีๆๆ แต่ ลูกแต่ละตัวไม่รักเรียน

พ่อแม่มีเงินเยอะ เรียนไปทำไม

พ่อมันเลยรื้อของ พังระบบเอ็นทรานส์

มาถึงวันนี้ ลูกคนจนซวย เดินสายสอบแข่งขันได้ป่าว
โกหกโดนจับได้แล้ว เหมือนพ่อมานไม่มีผิด
 
ความคิดเห็นที่ 58 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นอกเรื่องการเมืองนิดนึง ขอเตือนเพื่อนๆเรื่องการซื้อของทาง Internet มีการโกงเกิดขึ้นบ่อยๆ..คนหนึ่งที่เราเจอมาและเขาไปโกงอีกหลายๆเวป หลายๆรายการทั้งเวปโทรศัพท์ เกมส์ ไฟฉายและอื่นๆ มักจะใช้หลายชือ ธีรวุฒิ สุขสำราญ หรือ ธีรวุฒิ สุขสวัสดิ์ เป็นคนราชบุรี ลอง Key ชื่อใน Google ครับ ช่วยกระจายข้อมูลด้วยครับ เพราะตัวนี้แสบจริงน่าจะโกงไปหลายแสนบาทในช่วงปีที่ผ่านมาจนถึงล่าสุดเดือนที่แล้ว ท่าทางจะยังไม่หยุดง่ายๆนอกจากจะถูกจับครับ
มันเป็นตัวแสบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สังเกตุดูให้ดี เรื่องทอ..ยยยเถื่อนชั่วช้าเลวระยาม ล้วนมาจากพวกเสื้อแดงทั้งนั้น
พธม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนไทยใส่เสื้อแดงบอกว่ารับได้กับการโกง เพราะประเดี๋ยวพวกที่เข้าไปก็จะไปโกงไปกิน แป๊บเดียวก็ได้ทุนคืน ถือเป็นการกระจายรายได้สู่ท้องถินไงคะ
คนแก่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 55 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องการทุจริต คอรัปชั่นมันอยู่ในสายเลือดตำรวจไทยเสียแล้วครับ ตั้งแต่ระดับสอบเข้านายสิบจนอดีตนายกรัฐมนตรีที่จับเงินในถุงขนมได้ ๒ ล้านบาทไง ดังนั้นสรุปได้ว่าเงินเท่านั้นที่เป็นตัวชี้ขาดว่าเจ้าพนักงานตำรวจจะปฏิบัติหน้าที่ตรงไปตรงมาหรือเอนเอียงไปทางใด เข้าข้างฝ่ายใดหรือไม่ อย่างรวดเร็วหรือชักช้าโยกโย้ขนาดใหน หมดสิ้นความหวังในกระบวนการยุติธรรมชั้นต้นครับประเทศนี้มารครองเมืองแล้วครับ
อองซานและคานธีไม่หนีคุก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เลือกมืงทั้งคู่แหละ นายดาชัย อุชุโกศลการและนางสุนี สมมี แดงแจ๋ทั้งนั้น
ลำปางหนา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมืองไทย เต็มไปด้วยคนขี้โกง แม้แต่ ผอ ออ โรงเรียนใหญ่ๆระดับจังหวัด พวกมันจ่ายใต้โต๊ะให้ผอ.เขต เพื่อเข้ามา โกงกินกันขนานใหญ่มากๆ ขอให้หน่วยเหนือลงไปสอดส่องด้วยการซื้อ สินค้า วัสดุต่างๆ เดี๋ยวนี้พวกผอ.เลวๆจะตั้งหมาในคอนโทรลเข้าไปจัดการตั้งบริษัทนอมินี ซื้อแพงกว่าราคาจริง 15-25 เท่า
รู้ได้ไงวะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 52 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สุดท้ายก็เจอตอ เพราะมีนายตำรวจระดับสูงๆอยู่เบื้องหลัง ลำพังตำรวจหน้าตาโง่ๆ 2 ตัวนั่น ไม่สามารถทำงานเป็นขบวนการใหญ่ๆอย่างนี้ได้หรอก สุดท้ายก็เงียบหายเป็นเป่าสาก จับไม่ได้สักตัว
ตำรวจชั้นผู้น้อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ได้ข่าวว่าเพลียพังจะไปจัดสอบที่ธรรมกาย ..งานนี้ก็ง่ายกว่าเดิมสำเร็จรูปเลย..ความสัมพันธ์คือ เครือข่ายตำรวจมะเขือเผาดำเนินจัดหาหรือมีส่วนออกข้อสอบ+เอเย่นเสื้อแดงขบวนการขายข้อสอบและติว(สะพัดหลายร้อยล้าน)+เครือข่ายหลายจังหวัดที่จับได้และไม่ได้=อาณาจักรรัฐตำรวจกำลังจะสร้างขึ้นอย่างเป็นระบบ ได้ชุดกลุ่มคนตามเป้าหมาย(เสื้อ....)**** แต่ฟ้ามีตาเจอตอ+เอเย่นดิ้น.แก้ว่าถูกใส่ร้ายไม่มีหลักฐานเอกสารสักชิ้นแต่มีการซัดทอดจากผู้ที่ถูกจับ+ตามจับเครือข่ายที่ถูกซัดทอด+ยกเลิกการสอบ+จะทำการสอบใหม่ที่ธรรมกาย..(เอาธรรมะเข้าขย่ม) +ผู้ที่เป็นเสื้อสีต่างๆ ปชช.ที่เขารู้ดีว่าธรรมกายของพรรคใด สีใดคงไม่ไปสอบ งานนี้ก็จะมีแต่สีแดงล้วนๆ =ผลงาน+คนเข้าพวกในคราบผู้ถือกฎหมาย ถือปืน ได้คนตามเป้าหมายงาน และที่จับได้คาดว่าอัยแด๊กคงจะไม่ฟ้องหลักฐานไม่มี อ่อน..ส่วนนายตำรวจที่ขัดขวางปฏิบัติการ ถูกเด้งตามระเบียบ..เบรอๆๆๆๆ ถ้าอย่างนั้นจริงกรุณาหยุดทำซะเถอะคนเราชีวิตไม่ได้ยืนยาวอย่าทิ้งปัญหาให้ลูกหลานเลย
อำนาจบ้าย้อนกลับได้
 
ความคิดเห็นที่ 51 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่คือการเตรียมให้เป็นตำรวจเสื้อแดง ไว้ปราบการชุมชนุม
ลุง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 50 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กลับจากทำงานทำงานที่ลำพูน เห็นป้ายหาเสียงคุณดาชัยยือชูมืออ้าปากตามถนนหนทางแล้วรู้สึกเห็นใจ แค่เลือกรูปหาเสียงยังหาดีดีไม่ได้ หาเสียงก็ยังหาเสียงดีดีไม่ได้ มีแต่เรื่องเสียๆ แล้วก็โทษคนอื่นว่ากลั่นแกล้ง ถ้าคุณดาชัยไม่มีเบื้องหลังประเภทนี้ ใครจะกลั่นแกล้งคุณได้ ดูอย่างคุณสุนีคู่แข่งของคุณดาชัย ก็ไม่เห็นมีใครกลั่นแกล้งเขาเลยนี้ ก็ยังหาเสียงดีดี มีแต่เรื่องดีดี
หน้าตาขี้โกง พฤติกรรมขี้โกงกว่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราข้าราชการซีต่ำๆ แต่ ภูมิใจ ที่เรามาจาก กพ.
มาจาก กพ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วจะเสียใจเมื่อรับราชการในสังกัด กพ. ถ้ารับราชการไปแล้วประมาณ 10 ปี ต้องขวนขวายหาเงินซื้อตำแหน่ง อย่างชำนาญการพิเศษ ไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท ตอนนี้เด็กๆ ต้องรีบสะสมเงินไว้ ถ้ามีโอกาสให้รีบดำเนินการเดี่ยวจะไม่ทันพรรคพวกที่ใจกล้า ถ้ามีโอกาสทุจริตได้ต้องรีบทำ เพราะ กพ.ออกแบบมาให้อย่างนี้ ทั้งๆ ที่ กพ.ได้เอาระบบจากครูมาใช้ ของครูจะเลื่อนไหลได้ไม่ต้องหาตำแหน่ง แต่ กพ.ต้องหาตำแหน่ง(มีน้อย ราคาจึงแพง)
ข้าราชการ กพ. เกิน 20 ปี
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนเข้าใหม่ ไม่ว่าข้าราชการกระทรวงไหนก็ภูมิใจอย่างคุณว่านั่นแหละ สอบเข้าได้เอง ไม่มีเส้น ไม่เสียเงิน แต่พออยู่ในระบบนานเข้าจึงได้รู้ว่าการจะขึ้นเป็นใหญ่เป็นโตมันไม่ได้ด้วยความสามารถอย่างเดียวแล้ว เงินทั้งนั้น มันคงลามไปทุกหน่วยงานแล้ว วันหนึ่งถึงเวลาของคุณแล้วจะรู้ว่ายังภูมิใจอยู่อีกไหม ผมทำงานมา 20 กว่าปี บอกตามตรงว่าเบื่อกับงานราชการเต็มทนแล้ว
คนเก่งอย่างเดียวอยู่ยากจริง ๆ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อดีตเจ้าแม่ กพ นาม สกุลล เมกๆๆ อะไรทำนองนั้น ก็ ซุกหำทักษิน ๙ุกกระโปรง อีคุณหนิงหน่อยมาแร้ว ที่ จัดระบบ พนักงานของรัฐ แบบ หมอ พยาบาล ปัจจุบัน กำลังเจอ อยู่ทุกวันนี้ มัน คึด ว่า ประเทศไทย คือ บริษัท ชินวัตร แลของะกิ๊ก หน่อย ขาโต๊ะบิลลเลียดหง่ะ กพ คือ จุดเรืิ่มต้น ของระบบคุณธรรม แต่ ต่อ ไป มันแตก สาขา ทาง หมา หมาเดิน แม้ กระทัั่ง อีนัง เจ้า แม่ กพ ระดับ คุณ หนิง อี ตัวนั้นด้วย
อดีต
 
ความคิดเห็นที่ 48 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องนี้รัฐตำรวจต้องมีส่วนรู้เห็นและเกี่ยวข้องแน่นอนที่สุด
ชาย วงสวาท
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 47 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บ้านเมืองนี้มันเกิดอะไรขึ้น นี่ขนาดสอบตำรวจยังต้องให้ "มือปืน" เข้าไปสอบแทน
ติวเตอร์หมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลวทั้งแผ่นดิน
แมง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 45 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช่ที่ทำรายการ TV ด้วยปะ ขึ้นต้นด้วย น.
vespa
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
The Best Center
เด็กราม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ศูนย์รวมคนโกงรึ?
คนไทย
 
ความคิดเห็นที่ 43 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สอบไปสอบมา กลายเป็นมวยล้มต้มคนดู ตัวใหญ่รอด เพราะ

เป็นพวกเดียวกัน พวกปลาซิวปลาสร้อย ตกเป็น "แพะ"
กากี้นั๊ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอเสนอให้ล้างบางพวกรับจ้างทำผลงานอาจารย์3ของพวกครูทั้งหลายและพวกรับจ้างทำวิทยานิพนธ์ด้วย
Add.c@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณเชื่อมั้ย บ้านอยู่ กทม. หรือ เพชรบุรี แต่ เสาร์-อาทิคย์ ไปเรียนโท ที่ต่างจังหวัด เพื่อ รับเงินค่าตำแหน่ง
เรื่องจริงวันนี้
 
ความคิดเห็นที่ 41 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากรู้ว่า เพียวพันธุ์ มันเข้ามาเป็นตำรวจได้ไง เพราะมันเข้ามายิ่งกว่าโกงข้อสอบอีก ......
เหวง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผบ.ตร.......ควรแสดงความรับผิดชอบด้วย...........

เรื่องบ่อน........ผบ.ตร.คนก่อน รับผิดชอบ...........

ครั้งนี้ ก็ควรแสดงความรับผิดชอบ และแสดงความเป็นลูกผู้ชายด้วย
f
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าย้อนกลับไปตั้งแต่สมัยก่อนน่ากลัวต้องไล่ออกไปเกือบทั้งกรม !
ตำรวจเท่านั้นที่เผากรมตำรวจได้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยจำได้ว่าคนชื่อสิงห์ทองก็เคยเป็นติวเตอร์หน้าราม
คนบ้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มิน่าเร่า โจรถึงได้เต็มเมือง ควรประหารพวกขบวนการอย่างเดียวเรย...
มดแดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากให้ดูไปที่สอบคัดเลือกอัยการด้วย ว่ามายังไง
ตะเภาเดียวกันเลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รับเสร็จ เชิญลง 3 ชายแดนใต้
แค่นี้ ก็แผ่นหมดแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จับกลวิธีการโกงได้แล้ว.....สงสัยว่า

1. ไอ้คนที่เข้าไปดูข้อสอบ....มันมีโคตรสมองคอมพิวเตอร์หรือ ไง จำข้อสอบได้หมด...เอาละมันจำได้ มันเข้าไปหลายคน แบ่งงานกันจำ....จำเสร็จ ออกจากห้องสอบมาเรียบเรียงข้อสอบ และ ทำคำตอบกัน...... ทำเสร็จส่งสัญญาณกลับเข้าไปให้คนอยู่ในห้องสอบ...
2. ไม่เห็นตำรวจ... พูดถึงการรั่วของข้อสอบจากฝ่ายตำรวจเอง...ตั้งแต่....คณะกรรมการจัดการสอบ..คณะกรรมการออกข้อสอบ...คณะกรรมการเลือกข้อสอบ....คณะกรรมการจัดพิมพ์ข้อสอบ.....คณะกรรมการจัดเก็บและส่งข้อสอบไปยังทุกภาคของตำรวจ.......

รับรอง....ถ้าต้นทาง มันไม่รั่วจากตำรวจแล้ว ไอ้คุณโจรทั้งหลาย มันทำงานทันได้ไง....หือ อ๊อพ.....ใช้สมองคิดหน่อยเถอะวะ...ไหนๆเรียนจบ กม.จาก มธ.รุ่น 12 จนเป็น ผบ.ตร.แล้ว.

ฝากเตือนชาวบ้านทั่วไปด้วย.....สอบบรรจุครู...มีแบบนี้เหมือนกัน มันมีเครือข่ายเชื่อมโยงไปทั่วประเทศ ราคาประมาณ 2 แสน....เคยมีหญิงสาวจากจังหวัดภาคใต้ สมัครสอบบรรจุครู ติดต่อขอเงินจากผู้อุปถัมภ์ ว่าจะเอาไปใช้ในการนี้ ในที่สุดได้จริงๆ......
ประเทศไทย มีแต่ขี้โกงเว้ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าลืมลงโทษคนที่ปล่อยให้คนเข้าสอบโดยไม่มีการสแกฃนด้วย
ดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เงินซื้อตำแหน่งใช่ป่าวคะ
หนูอยากรู้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมวดไม่อยู่ จ่าไปเที่ยว ผมอยู่ตนเดียว
ไม่เคยรับสินบนใคร
100เวน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อันนี้เป็นการกันพวกทุจริตไม่ให้เข้ามาในวงการตำรวจ อย่าลืมจัดการพวกที่ทุจริตและเป็นตำรวจอยู่แล้วด้วยนะ ไม่งั้นเด๊่ยวเขาจะหาว่า กีดกันเด็กใหม่เข้ามาแย่งหากิน
ปชช
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปฎิวัติเมืองไทยกันเถอะ
กล้าได้กล้าเสีย
จึงเปลี่ยนเมืองไทยได้ครับ
คิดให้เป็น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เริ่มต้นก็โกง อาคตไม่ต้องทาย
ลุง ทอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมสงสัยว่างานนี้เป็นการสอบคัดเลือกเข้าบรรจุเป็นตำรวจมะเขือเทศ คนที่ได้ก็ต้องเป็นพวกแดงทั้งนั้น เป็นการสร้างกองทัพแดง ไว้รักษาบัลลังก์ของพวกเหิ้ยแดงอย่างนังยิ่งลากยิ่งเละกับตระกูลมัน
ชัวร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
..."ตำรวจ" คำนามคำนี้มีความหมายใช้เรียกข้าราชการพวกหนึ่งที่"หาคนดีในอาชีพนี้ได้ยากยิ่ง" เพราะเริ่มต้นเข้าไปก็ทุจริต คนที่เป็นอยู่แล้วก็ทุจริต แม้แต่ออกมาจากอาชีพนี้แล้วยังหาดีได้ยากตั้งแต่ระดับนายพล จนมาถึงระดับจ่าที่ขาดสติ ทำได้แม้แต่ด่าคนในพรรคตัวเองว่า t่อย สถุนนน..ฮาขี้แตก
พจนานุกรรมฉบับ ๒๕๕๕
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มรึงก็อ้างไปสิ ว่าโดนกลั่นแกล้ง เล่นการเมืองกัน ฝ่ายตรงข้ามดิสเครดิต ถนัดนักไม่ใช่หรือข้ออ้างพวกนี้
แด๊งแดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลานยาย ก็ 1 ในผู้สมัครสอบทั้งหมด
โดนยกเลิกซ๊ะแล้ว ... ไอ้ฉิกหาย หมดเล้ยยย
ไม่รู้ว่า มัน จ่ายไป 5 แส๊ง หรือเปล่า
ไอ้ ตังรวก เอี้ย ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ
หลาย ยายก็คำลำปาง ไอ้เอี้ย ๆ ๆ ดาชัยก็คน อ.ง่าว
ไปไม่ถึงไหน อย่างนี้จะไป เอาส่วย ชาวบ้านได้จะได ?
ยัยชา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วตำหนวดที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ มันโกงกันเข้ามาจำนวนเท่าไร????

แล้วมันอันตรายมากนะที่มีตำหนวดพวกนี้มาเป็นหัวหน้าโจรเต็มไปหมดแล้วทั้งทั้งบ้านทั้งเมือง

พวกเรายังจะนอนตาหลับได้อีกเหรอ++!!!! เสียวมากเลยนะ
gvvojt
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลุดทุกข้อกล่าวหา
ว้าเหว่ฯ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หนึ่งในพวกโกงข้อสอบ ที่มีทั้ง (ลูกสาว-ลูกชาย) มีหัวโจกเป็นถึงอดีตนายกรัฐมนตรี ที่ไม่มีแผ่นดินอยู่
มีเครือญาติ (อธิบดีตำรวจ)เป็นผู้สอบ การโกงข้อสอบ ก็ขอให้คิดถึงอดีตที่ผ่านมา ผลของสอบ (การโกงของลูกสาว) เป็นอย่างไร
ขอให้ทำใจ ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร ที่นี่คือประเทศ(ใคร)ไทย
T
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากจะไปเป็นผู้พิทักษ์กฏหมาย
แต่เริ่มต้นก็ทำผิดกฏหมายกันแล้ว
เซ็งเป็ด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +51 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เด็ก ๆ ในวัยมัธยมปลาย วิ่งกันวุ่นกับสังคมเส็งเคร็งของประเทศนี้ที่มีแต่เงิน ๆ ๆ จึงจะการันตีอนาคตว่าจะเป็นอะไร
ไม่ต้องเรียนให้เก่ง หากมีเงินพ่อแม่ก็พร้อมจ่ายให้ลูกได้มีงานทำ มันจะบ้ากันไปถึงไหน จะแก้อย่างไร มันโกงกันทุกสนามสอบนั่นแหละ ไม่โกงก็ใช้เส้นสาย มันเป็นอย่างนี้จริง ๆ เราจึงได้ข้าราชการในยุคนี้ที่มีต้นทุนสูง เข้าไปทำงานแล้วจึงไม่รับใช้ประชาชน เข้าไปหวังกอบโกย ถอนทุน แล้วทำไมตำรวจคนจึงอยากเป็นกันมาก เรามามองดูกันและชี้ให้เห็นชัด ๆ ระหว่างตำรวจกับทหาร (ชั้นประทวน) ส่วนข้าราชการพลเรือนไม่ต้องเปรียบเทียบเพราะความก้าวหน้าเรื่องเงินเดือนเขาดีกว่าทหารตำรวจมากมายแน่นอนอยู่แล้ว เอ้านักเรียนหรือคนที่ยังไม่ทราบมาดูกันระหว่างทหารกับตำรวจระดับชั้นประทวน เด็ก ๆ ละเลือกเป็นอะไร

นักเรียนนายสิบทหารบก นักเรียนจ่าอากาศ นักเรียนจ่าเรือ นักเรียนนายสิบตำรวจ รับคนจบ ม.6 เหมือนกัน แต่ความก้าวหน้า รายได้ประจำเดือน ชี้ชัดได้เลยว่าฝ่ายตำรวจเหนือกว่าหลายขุม ทั้งที่เริ่มรับเงินเดือนเท่า ๆ กัน คือ

- จบมาติดยศสิบตรี รับเงินเดือน ป.1 ขั้นตันสูงสุด ประมาณ 17,000 (ยศ สต.-สอ.) ตรงนี้ไม่ค่อยแตกต่างเรื่องเงิน เพราะไม่ทันตันก็คงติดจ่ากันหมด ได้เลื่อนไปรับ ป.2 แต่ตำรวจเหนือกว่าที่มีเงินประจำตำแหน่งอีก 3500 บาท ทหารระดับนี้ไปรบชายแดนทั้งปีทั้งชาติก็ไม่ได้เงินประจำตำแหน่งนะเด็ก ๆ ที่คิดจะเป็นทหาร
- ต่อมาหลังจากติด ส.อ.ครบ 3 ปี ก็จะติดยศจ่ากันล่ะ หมายความว่าสามารถเลื่อนเงินเดือนไปรับระดับ ป.2 ซึ่งขั้นตันสูงสุดอยู่ที่ 23,000 บาท (ยศ จ.ส.อ.ทหาร หรือ พันจ่าเอก หรือ จ่าสิบตำรวจ) ตรงนี้ตำรวจเขามีอัตราเพียบเลื่อนเป็นจ่าไปตามอายุรับราชการเรืยกว่าจ่าไหล แต่ทหารไม่ใช่ เพราะตำแหน่งที่เป็นอัตราจ่า ในหน่วยทหารนั้นมีน้อย กองร้อยหนึ่งไม่เกินสี่คน ตรงนี้ล่ะกว่าจะได้จ่าก็ต้องรอรุ่นพี่ ๆ ไปก่อน แน่นอนเสียเปรียบตำรวจอีกแล้ว ทั้งเวลาในการเป็นจ่าก็ช้า เงินประจำตำแหน่งทหารระดับจ่าก็ไม่มีอีก แต่ตำรวจมีครับ
- ต่อมาด่านสุดท้ายของคนจบนายสิบคือ ขอให้ได้เป็นจ่าพิเศษ หรือนายดาบของตำรวจนั่นเอง ถือว่าสูงสุดของคนที่จบนายสิบแล้วครับ หากได้ตรงนี้ ส่วนมากก็ไม่ต้องดิ้นรนเป็นนายร้อยนายพันกันหรอก เพราะถึงจะเป็นจ่าพิเศษหรือนายดาบ แต่เงินเดือนขั้นสูงสุดไปตันที่ 35,000 บาท เท่ากับยศพันโท หรือข้าราชการพลเรือนระดับ 7 ซึ่งตรงนี้ตำรวจยิ่งเหนือกว่าทหารอย่างชัดเจน เพราะตำรวจมีตำแหน่งนายดาบตามโรงพักต่างๆ เยอะแยะไปหมด เป็นนายสิบตำรวจสามสี่ปี อ้าว ติดนายดาบไปแล้ว..แต่ทหารซิครับ มันดักดาน มีนักเรียนนายสิบทหารจำนวนมากที่เป็นจ่าสิบเอก มากกว่า 30 ปี จนเกษียณ เพราะหาตำแหน่งจ่าพิเศษไม่ได้ มันจะได้อย่างไรครับ ในกองพันทหารหนึ่ง ๆ ตำแหน่งจ่าพิเศษมีไม่เกิน 4 ตำแหน่ง ขณะที่ตำรวจโรงพักหนึี่่ง มีตำแหน่งนายดาบตำรวจ 40 ตำแหน่ง
- ในช่วง 10 หลังจากรับราชการนี่นะครับ ตำรวจมีแต่จะก้าวหน้าทั้งยศทั้งเงิน ส่วนทหาร (ประทวน) จะเริ่มท้อแท้ เพราะมองไปข้างหน้ามันไม่เจริญก้าวหน้า แต่เข้ามาแล้วก็ไำม่รู้จะไปไหน จะออกไปทำอาชีพอื่นก็สายไป อธิบายให้เด็ก ๆ รุ่นหลังได้เห็นภาพว่า ตำรวจนั้นจบมายศ ส.ต.ตำแหน่งเขาคือ ผบ.หมู่งานต่าง ๆ งานจราจร งานธุรการ งาน ฯลฯ ทีนี้เขาไม่ปิดกั้น ตำแหน่งเหล่านี้มันเป็นได้จนถึงนายดาบตำรวจ เงินเดือนเขาถึงไม่ตัน แถมพออายุ 53 ปุ๊บ นายดาบตำรวจจะได้ติดยศ ร.ต.กันทั่วประเทศ เกษียณก็จะได้ยศ ร้อยเอก ไว้ประดับบารมี
- มาดูฝั่งนายสิบที่จบจากทหารบ้าง พวกนี้เหมือนคนหนุ่มที่ถูกโดนหลอกล่อ วัยหนุ่มอายุเพิ่ง 18-20 ฮึกเหิมเข้าโรงเรียนทหาร จบปุ๊บติดยศสิบตรี ถูกฝังว่าต้องเรียนหลักสูตรพิเศษต่อ แข่งขันไปเรียนหลักสูตรวัวควายใช้แรงกำลังอย่างที่มนุษย์ธรรมดาไม่อาจทานทน หลักสูตรจู่โจม มนุษย์กบ ดิ่งพสุธา พรานเวหา พลซุ่มยิง ลาดตระเวณระยะไกล สงครามทุ่นระเบิด ฯลฯ จบมาได้ติดเครื่องหมายหน้าอกเท่ซะ แต่หาได้มีรายได้เพิ่มอะไรไม่ ติดยศสิบเอกไวชะมัด อายุ 22 ปี ติดสิบเอกแล้ว พออายุ 25-26 ติดจ่าแล้ว โอ้ ไวจริง ๆ แต่ ๆ ๆ ๆ จากนี้ไปหาตำแหน่งจ่าพิเศษยากพอ ๆ กับหาเข็มในมหาสมุทร เพราะอย่างที่บอกว่าอัตรา จ่าพิเศษ กองพันหนึ่งมีไม่เกิน 4 คนเท่านั้น ทั่วประเทศจะมีกี่คนกัน บรรดาจ่าทหารทั้งหลายจะเริ่มท้อแท้ในอาชีพ เมื่อเงินเดือนจ่าตันปุ๊บ (23,000 บาท) ไปรับเงินเดือนจ่าพิเศษก็ไม่ได้ มันจะเริ่มท้อในอาชีพ น้อง ๆ ไปถามพี่จ่าที่อายุ 40+ ดูก็ได้ ไปขอคำแนะนำเขาว่าจะเป็นทหารดีมั๊ย แล้วจะรู้คำตอบ
- ทำไมตำรวจเขาทำได้ ที่พยายามช่วยเหลือชั้นผู้น้อย ทั้งที่เขาไม่ค่อยมีอำนาจทางการเมืองบ่อยนัก ส่วนทหารส้นเท้า ทำอะไรให้ชั้นผู้น้อยบาง ปฏิวัติก็บ่อย มีอำนาจทางการเมืองก็บ่อย แต่ไม่เคยคิดทำอะไรให้ชั้นผู้น้อยได้ลืมตาอ้าปาก ขอแค่เปิดอัตราจ่าพิเศษ ให้พวกเขาจ่าธรรมดา หรือเรียกกันว่า "จ่าถาวร" มากมายทั่วประเทศได้เลื่อนเป็นจ่าพิเศษแค่นั้น ไม่ต้องเพิ่มอัตรา ไม่ได้เปลี่ยนเครื่องหมายยศอะไรเลย ไปปิดกั้นเขาไว้ทำไม เปิดให้พวกเขาเถอะ บรรดาจ่าถาวร เป็นจ่ามา 20-30 ปี ให้พวกเขาได้รับเงินเดือนจ่าพิเศษไม่ได้เหรอ ไม่ต้องไปให้ยศร้อยตรีเหมือนตำรวจ พวกเขาไม่ต้องการ เขาแต่อยากได้จ่าพิเศษก็พอแล้ว เรื่องเงินประจำตำแหน่งก็ไม่เคยเรียกร้อง แม้ตำรวจเขาจะไ้ด้ แต่ทหารไม่เคยเรียกร้อง เพราะถือเป็นหน้าที่ที่ต้องรักษาประเทศ
- ฝากถึงเด็ก ๆ ม.ปลาย ทั้งหลาย น้องจะเป็นตำรวจ คิดดีแล้ว ความก้าวหน้ามี หากคิดจะเป็นข้าราชการพลเรือน ก็ต้องเข้ามหาวิทยาลัยก่อน ค่อยว่ากันอีกที แต่ถ้าคิดจะเป็นทหารต้องไปโน่นครับ นายร้อย จปร. ก้าวหน้าแน่ แต่ถ้านายสิบทหารบก บอกได้เลยว่าอย่า ๆ ๆ ด้วยเหตุผลข้างบนที่บ่นมานั่นเอง
- ท้ายที่สุดขอเรียกร้องไปถึงกลาโหม คิดจะทำอะไรให้พวกจ่าถาวรในกองทัพ ได้มีโอกาสก้าวหน้าแบบนายสิบตำรวจเขาบ้าง ปฏิวัติมากี่ครั้ง อายเขาบ้างไหม ไอ้พวกนายพลเอกทั้งหลาย
จ่าถาวรมาบ่นให้ฟัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมมองโลกในแง่ดีจังครับ เห็นๆ อยู่ว่าตำรวจไม่ได้มีเพียงเงินเดือน เงินนอกระบบต่างหากที่มันจ้องกัน แถมได้พกปืนไปมาในสังคมด้วย รู้สึกว่าตัวเองใหญ่โตฉมัด
เดน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แถมงานนี้จ่าขึ้เกียจจ้างตำรวจชุมชนมาทำงานแทนเลยเละไม่เป็นท่า แถมเหลิมติดยศจ่าเป็นนายร้อยอีกถูกหวยรางวัลที่2ชัดๆ เหมือนกะพยาบาลที่ใช้แต่ผู้ช่วยทำงานแทน
จ่าทหารแก่ๆ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงจ่าถาวร....ตำรวจนอกจากเงินเดือนแล้ว ยังมีส่วนแบ่งประจำอยู่สารพัด มันดูดบุหรี่มา์โบโรกันเชียวนะ...น่าเห็นใจคุณที่เป็นทหาร...แต่ไม่ภูมิใจหรือว่า คุณเลี้ยงครอบครัวของคุณมาด้วย หยาดเหงื่อ และ ชีวิต....เดินถนนมองหน้าคนได้เต็มหน้า...ตำรวจน่ะ พอเกษียณแล้ว พวกเดียวกันมันยังไม่แลเลย....เพราะมันรู้สันดานกันอยู่....
ภูมิใจเถิด
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พ.ศ.2529 ผมนั่งรถไฟขึ้น ๆ ลง ๆ กทม.เกือบสิบเที่ยวกับเพื่อนนักเรียนจากสงขลา เพื่อไปสอบนักเรียนนายสิบทหารบกที่กรมยุทธศึกษาทหารบก มีเพื่อนติดคนเดียวได้ไปเรียนที่ปราณบุรี ทหารราบอะไรเนี่ย ส่วนผมสอบไหนไม่ติดเข้าราม เรียนไป 5 ปี จบรามมาเจอเพื่อนอีกทีที่ค่ายเสนาณรงค์ตอนนั้น เพื่อนมันติดจ่าใหม่ ๆ พาผมไปเลี้ยง อายุเรา 26 ปีแล้ว เพื่อนเป็นจ่าทหารแล้ว เรารู้สึกว่าเป็นทหารดีจัง เรายังตกงานอยู่เลย ผมตกงานอยู่สองสามปี ไปสอบพลตำรวจที่ยะลาติดเริ่มทำงานปี 2538 คือทำงานหลังเพื่อนทหารประมาณ 8 ปี ปี 53 กลับไปเลี้ยงรุ่นสมัยมัธยม ได้เจอเพื่อนที่เป็นทหารอีกครั้ง ตอนนั้นผมติดนายดาบตำรวจแล้ว เพื่อนทหารระบายให้ฟังหลายเรื่องในความไม่เอาไหนของกลาโหม มันเล่าว่าติดจ่า (ธรรมดา) มา 17 ปีแล้ว จะหาตำแหน่ง จ่าพิเศษ (เท่ากับนายดาบตำรวจ) ยากเย็นเหลือเกิน เห็นตำรวจรุ่นน้อง ๆ หลายปี ทำงานหลังมันเป็นสิบ ๆ ปี เขาติดดาบตำรวจกันหมดแล้ว เจอหน้าทักทายกันทีอายน้อง ๆ มัน น้อง ๆ ตำรวจจบมาเป็นพลตำรวจตอนที่เพื่อนมันเป็นจ่าสิบเอก แต่ตอนนี้น้องพลตำรวจเขาได้ดาบตำรวจกันเกือบหมดแล้ว แต่ทหารอีกจำนวนมากก็ยังคงเป็นจ่าสิบเอก(ธรรมดา) ชาวบ้านคงไม่ทราบนะครับทหารเขาไม่เหมือนตำรวจตรงยศจ่าสิบตำรวจกับนายดาบ คือทหารเขาจะไม่มียศนายดาบ จะมีเพียงแต่ยศจ่าสิบเอก แล้วจ่าสิบเอกทหารมันมีสองมาตรฐาน คือจ่าธรรมดา กับจ่าพิเศษ ดูเครื่องหมายยศนี่ ดูไม่ออกนะครับ มันเหมือนกัน ต่างกันที่เงินเดือนสูงสุดเท่านั้น คือจ่าธรรมดา รับเงินเดือนได้สูงสุด ป.3 (23,000 บาท) ส่วนจ่าพิเศษ รับเงินเดือนสูงสุดได้เท่าพันตำรวจโท (35,000 บาท) ซึ่งถือว่าต่างกันมากพอสมควร และเท่าที่ผมรู้จากการคุยกันเพื่อน ๆ ทหาร จ่าพิเศษเขามีตำแหน่งน้อยจริง ๆ ครับ น่าเห็นใจมาก
ตำรวจชายแดนใต้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โหจบป ตรี สายสุขภาพ ต้องมีใบประกอบโรค เรียน 4 ปี ทำงานโรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่งคนไข้วันละไม่ตำ่กว่าร้อย ไม่มีตำแหน่งให้ ลูกจ้าง ชั่วคราว ได้หมื่นกว่าไม่เกินพัน หมื่นห้าฝันตุ้ย วันไหนคนไข้ไม่พอใจ รอนานคนไข้ฟ้อง คนไม่พอประกาศรับมา ห้าหกปีมีมาหนึ่งคนตอนนี้ออกไปขายแอมเวแล้ว อย่างนี้ไม่ต้องเรียนกันแล้ว
ขอบ่นด้วยคน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หนูเป็นกำลังใจให้จ่านะคะ
แคร์
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ค่อนข้างเห็นด้วยกับกะทู้นี้ มาดูอย่างอื่นเพิ่มเติมนะครับ หลายคนยังไม่ทราบ
ส.ต.-ส.อ. - เท่่ากับข้าราชการพลเรือน ซี 1 ค้ำประกันอะไรไม่ได้เลยจะกู้เงินธนาคารก็ยาก ผมเคยเห็นทหารอายุ 50 ติดสิบเอกอยู่อีก จะบ้าตาย

จ่า เท่ากับข้าราชการพลเรือน ซี 2 ก็ค้ำประกันอะไรไม่ได้เลยเช่นกัน แล้วทหารนี่ที่มาจากนักเรียนนายสิบ คิดว่า 90 เปอร์เซ็นต์เกษียณราชการที่ยศจ่า คงมีบางส่วน ประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ ที่ได้เลื่อนเป็นนายร้อยนายพันบ้าง ถามว่าข้าราชการพลเรือนมีไหมที่รับราชการอยู่ในระดับซี 2 จนเกษียณอายุราชการ

ปู่ผมเป็นทหารเกษียณอายุที่จ่าเช่นกัน ท่านได้สั่งลูกสั่งหลานไว้เป็นนักหนาว่า ถ้าหากคิดจะก้าวหน้าในหน้าที่การงานและการเงิน ก็จงอย่าได้คิดเป็นทหารเด็ดขาด หากจะเป็นทหารต้องเข้า นายร้อย จปร.ให้ได้เท่านั้่น หากเข้าเป็นนายสิบท่านสั่งว่า ให้เก็บเศษขี้ยางในสวนยางเลี้ยงตัวยังจะดีกว่า ซึ่งไม่รู้ว่าจริงหรือไม่จริงอย่างไร เพราะรุ่นลูกหลานก็เคยสอบ จปร.แต่ไม่มีใครติดซักคน ส่วนนายสิบไม่มีใครเคยไปสอบดั่งที่ปู่ได้สั่งไว้ว่าให้ตัดยางดีกว่า
คนคอน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แค่คำพูดของหนูแคร์ 9 คำ เท่านั้น ลุงจ่าสู้ตาย
ทหารไทย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณจ่าถาวรครับ ที่เล่ามานี่ถ้าเป็นจริงอย่างว่า มันก็น่าคิดฝ่ายตำรวจชั้นประทวนที่เป็นแดงก็คงหวังจะสร้างฐานอำนาจให้กับพวกตัวเองมากขึ้น ส่วนทหารเห็นเยอะมากที่เป็นแดงกะเขาด้วย ค่าย ร.8 ขอนแก่นเพียบ โดยเฉพาะพวกชั้นประทวนที่เป็นแดงนี่เขาหวังอยากได้อะไร ทั้งๆ ที่สิ่งตัวเองมีทั้งตำแหน่ง ทั้งขั้นเงินเดือนยังเทียบเขาไม่ได้
น่าสงสัย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านแต่ละความเห็นแล้ว อนิจจากับความ....ของประเทศไทยจริงๆ
ไท
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นจริงตาม จขกท.บอกทุกประการ

ถึงผมจะไม่ใช่จ่า แต่ก็ได้รับรู้เรื่องราวของท่านเหล่านั้นอย่างครบถ้วน

ปัจจุบันก็ดีขึ้นนิดนึง ตรงที่เงินเดือนรับข้ามไปกินอีกแท่งติดกันที่สูงกว่าได้ แต่เรื่องอายุ ๔๐-๕๐ แล้วยังเป็นนายสิบ (ยังไม่เป็นจ่า) เป็นเรื่องที่เจ็บปวดมาก
จริง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นดาบตำรวจ 10 ติดร้อยตำรวจเอกแล้วจ้า ไม่ต้องจบปริญญาด้วยนะ จะบอกให้
m
 
ความคิดเห็นที่ 17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะจับโจรได้ต้องทำได้ดีกว่าโจรไง ไม่งั้นไม่ผ่าน เอาตั้งแต่ตอนสอบเข้าเลย
อิอิคริคริหิหิปิปิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณเป็นคนมีความรู้และมีประสบการณ์ตรง ลองรวมกลุ่มหาทางกระตุ้นหน่วยเหนือดูสิ เอา ตร. เป็นมาตรฐานอ้าง (นาย ตร. เขาเก่ง)
123@hotmail.com
 
ความคิดเห็นที่ 16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หัวส่ายหางมันก็ต้องส่ายเป็นธรรมดาของรัฐบาลยุคเพื่อไทย
รวมพลโกงแล้วรวย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เกิดมาตรงกับฤกษ์ดาวไถ ตอนจะเป็นตำรวจถูกไถ ไปเป็นตำรวจก็ต้องรีดไถ ใครจะขับรถชนกันตาย ใครจะอนาจารใคร....
(จับนมสาวเสิร์ฟ เสียตังค์ 20000 คนถูกจับนมได้ 5000 ตำรวจงาบ 15000)
ฉันต้องมีเอี่ยวได้ตังค์ด้วยเสมอ...อิอิ
เกลียดตำรวจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่แสดงว่าที่ผ่านมา วงการสีกากีมีพวกที่เข้าไปแบบไร้มาตรฐาน ทุจริตกันตั้งแต่เริ่ม ไม่รู้เท่าไหร่ จึงไม่น่าแปลกใจเลยกับความเป็นไปในวงการตำหรวด ณ.ปัจจุบัน คนไทยจะวางใจนอนตาหลับผู้พิทักษ์ทรราดพวกนี้ไอย่างไร กรรม...
ttteeen
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหมารถตู้ไปกลับ เสียค่าที่พัก ลางาน เสียเวลาไปสอบ อายุก็จะเกินแล้ว ซวยจริงเลยไปสอบรอบบี้ไม่ได้อะไรเลย
ถึงกับเบื่อเลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โอกาสดีๆอย่างนี้ มีหรือทักษิณจะไม่ถีบหัวส่งพวกเกาะขอเงิน ติดคุกแน่ๆ
เปียวจิมหู่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปฏิเสธว่าไม่รู้จักขบวนการนี้ โดยใส่ร้าย โถ ดาชัยยยย
คนที่เค้าซัดทอดมรึงน่ะ เค้าซัดทอดแล้ว เค้าจะหลุดคดีหรือไง หรือ ได้โล่ ที่ซัดทอดก็เพราะมรึงเกี่ยวข้องแน่นอน
ซัดทอด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าไม่มีคนในร่วมมือจะทำได้อย่างไร
โกง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แคงแต่ละตัว ดีๆทั้งนั้น คนดีๆอยู่เสื้อแดงไม่ได้หรอกนะ ต้อง โหด เลว สถุน เค้าถึงจะรับ และ ออกบัตรสมาชิ นปช ให้
เบื่อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตีวใหญ่ที่อยู่ข้างหลังน่ะ เอาเรื่องเค้าได้หรือเปล่า ท่าน ผบตร อย่าเอาแค่พูดผ่านสือจะดำเนินการทุกคนที่รว่มขบวนการ รู้อยู่แล้วว่าใครอยู่เบื้องหลัง ว่าแต่จะกล้าหรือเปล่า
กล้าป่าว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้แล้วเจ้าไหน หน้าราม. ที่เคยสมัคร สส. แต่สอบตกเขตลาดพร้าวป่าว
Golden lion
Do do
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ติวเตอร์หมู - นิติภูมิ ไงล่ะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช่สามี(ผัว)ติวเตอร์คนดังหรือเปล่า???????
สงสีย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ติวเตอร์กั้งมั้ง
คนบ้า
 
ความคิดเห็นที่ 6 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดา ชัย พอถูกจับ ก็มีแกนนำไปให้กำลังใจถึงโรงพัก ได้ประกันตัวออกมาก็เรียกระดมเสื้อแดง 500 คนแถลงข่าวปฏิเสธ หาว่าโดนกลั่นแกล้ง คงไม่บอกว่าอำมาตย์กลั่นแกล้งมรึงนะเที่ยวนี้
กลั่นแกล้ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถือว่าเป็นแกนนำแดง และ รัฐบาลต้องอาศัยพึ่งพามวนชน เลยคิดว่าทำผิดแล้วหากถูกจับได้อย่างมากก็เป็นข่าว ยังไงก็หลุดคดีแน่นอน อัยการก็พวกเดียวกันอยู่แล้ว สำนวนอ่อนๆส่งฟ้องพอเป็นพิธีไม่ให้โดนด่า ที่สุดศาลพิจารณาตามหลักฐานที่ อัยการส่งมา ปรากฏว่ายกฟ้อง ที่นี้ก็ใช้เงินอย่างสบายใจ
ถือว่าเป็นแกนนำแดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โฮง โฮง โฮ้ง โฮ้ง............ครืน..ฮือ ..ฮือ
prarichow สมาชิก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันเริ่มต้นการเป็นตำรวจด้วยการทุจริต แล้วพอได้เป็นตำรวจปฏิบัติหน้าที่ คนที่เดือดร้อนไม่ใช่บรรดาพวกที่หากิน เรียกรับเงินกับการสอบ แต่คือประชาชนที่ต้องเจอกับบรรดาตำรวจที่โกงเข้ามา ที่นี้มันก็จะรีดไถทุกวิถีทางที่จะได้เงินเพื่อหาทุนที่เสียไปคืน แถมบวกกำไรอีกด้วย แปลกใจไหมท่นนายตำรสจใหญ่ นอ้ย ทุกท่านที่ประชาชน สังคม มองสถาบีนนี้อย่างไม่มีความเชื่อถือ แถมรังเกียจที่จะเข้าไปสังคยานาด้วย ไมรู้ว่าอากันเป็นหรือเปล่าพวกนายพลทั้งหลาย
เริ่มก็โกงแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนโกงก็มักคบคนโกงเป็นมิตร
Big โล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +38 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่แปลกใจเลย...ที่วงการตำรวจถึงได้เหิ้ยได้แบบนี้ มันเริ่มมาจากต้นทางเลย
กำ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันโกงทุกระดับ สอบเข้านายร้อยก็มีเยอะ
อาชีพที่น่าสะอิดสะเอียน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สามพราน นครปฐมก็มี โรงเรียนนายร้อยตำรวยหัวขวด
ถูกต้องนะครับ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีบัตร นปช แดงทั้งแผ่นดิน ทำเหรี้ยอะไรก้ได้ไม่ผิดกฎหมาย ตำรวยต้องปล่อยตัว 55555555555
นปช ใหญ่กว่า ตำรวย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่ีคือการเตรียมตำรวจเสื้อแดง เป็นกองกำลัง
ลุง
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015