หน้าแรกผู้จัดการ Online | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์
 

ช่อง 3+แกรมมี่+เวิร์คพอยท์ อันธพาล(บันเทิง)

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน 30 มิถุนายน 2555 06:26 น.

ช่อง 3+แกรมมี่+เวิร์คพอยท์ อันธพาล(บันเทิง)

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ช่อง 3+แกรมมี่+เวิร์คพอยท์ อันธพาล(บันเทิง)
สรยุทธ์ สุทัศนะจินดา

ช่อง 3+แกรมมี่+เวิร์คพอยท์ อันธพาล(บันเทิง)
ประวิทย์ มาลีนนท์

ช่อง 3+แกรมมี่+เวิร์คพอยท์ อันธพาล(บันเทิง)
ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม

ช่อง 3+แกรมมี่+เวิร์คพอยท์ อันธพาล(บันเทิง)
ปัญญา นิรันดร์กุล

ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์- ยิ่งนานวันไป “สมการทางธุรกิจ” ของเครือข่ายผู้ประกอบการโทรทัศน์เมืองไทยก็ยิ่งเห็นเด่นชัดขึ้นมากทุกขณะว่า ใครเป็นพวกใคร และกลุ่มก๊วนไหนกำลังทรงอิทธิพลคับประเทศจนกลายเป็น “กลุ่มอำนาจใหม่” ที่ใครๆ ก็ต้องไปซูฮก
       
       แน่นอน กลุ่มก๊วนที่ชัดเจนที่สุดในเวลานี้เห็นจะหนีไม่พ้นการผนึกกำลงร่วมกันระหว่าง บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) เจ้าของสัมปทานสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ซึ่งมีนายประวิทย์ มาลีนนท์เป็นโต้โผใหญ่ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด(มหาชน) ของนายไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม และบริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ของนายปัญญา นิรันดร์กุล
       
       กระทั่งสามารถกล่าวได้ว่า เป็นการรวมตัวกันของ 3 มหาอำนาจแห่งวงการโทรทัศน์ไทยเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาคบันเทิงที่ต้องยอมรับว่า ช่อง 3 นั้นมีเรตติ้งเหนือกว่าคู่แข่งหลายเท่าตัว
       
       ยิ่งล่าสุดเมื่อมี “คุณนายแดง-สุรางค์ เปรมปรีดิ์” ที่ถูกปลดพ้นจากช่อง 7 ได้ตั้งบริษัท จันทร์ 25 จำกัด ผลิตละคร ''ลับ ลวง หลอน'' เพื่อป้อนให้กับช่อง 3 ประเดิมเป็นเรื่องแรกด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้กลุ่มอำนาจใหม่กลุ่มนี้เพิ่มความน่าเกรงขามขึ้นอีกหลายเท่า
       
       ทั้งนี้ สมการธุรกิจดังกล่าวมีช่อง 3 ซึ่งเป็นสถานีโทรทัศน์ที่ได้รับสัมปทานจากภาครัฐ หรือฟรีทีวีเป็นแกนนำในการขับเคลื่อน เพราะต้องยอมรับว่า ช่อง 3 มีอิทธิพลต่อสาธารณชนค่อนข้างสูง ทั้งจากภาคข่าวที่โดดเด่นและผู้ดำเนินรายการตัวชูโรงอย่าง “นายสรยุทธ์ สุทัศนะจินดา” ทั้งจากภาคบันเทิงที่ละครและรายการวาไรตี้ต่างๆ ซึ่งได้รับความนิยมจนมีเรตติ้งเหนือสถานีโทรทัศน์ช่องอื่นๆ หลายรายการ
       
       โดยเฉพาะรายการเรื่องเล่าเช้านี้และเรื่องเด่นเย็นนี้ที่นายสรยุทธ์เป็นตัวจักรสำคัญในการเคลียร์ทุกข่าว ทุกปัญหาให้โดยที่ไม่มีอิดออด ดังจะเห็นได้จากการที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์สามารถมาออกรายการของนายสรยุทธ์บ่อยครั้งประหนึ่งเป็นผู้ถือหุ้นหรือเจ้าของบริษัทเลยทีเดียว เป็นต้น
       
       ขณะที่ทางฟากของอากู๋ แม้ที่ผ่านมาจะมีความสัมพันธ์และการทำธุรกิจร่วมกันอยู่บ้าง แต่การขยับเข้ามาทำธุรกิจร่วมกันที่เห็นเด่นชัดและเป็นรูปธรรมที่สุดเห็นจะหนีไม่พ้นกรณีการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปหรือยูโร 2012 ที่ช่อง 3 เป็นสถานีโทรทัศน์ฟรีทีวีที่ถ่ายทอดการแข่งขันครั้งนี้มากที่สุดเมื่อเทียบกับช่อง 5 และช่อง 9
       
       ที่สำคัญคือเมื่อเกิดปัญหา ช่อง 3 ก็เปิดพื้นที่ให้อากู๋มาเคลียร์ปัญหาอย่างสบายใจเฉิบ โดยที่มิเคยเสนอข้อเท็จจริงถึงสิทธิขั้นพื้นฐานในการรับชมฟรีทีวีอันเป็นทีวีสาธารณะ ไม่ว่าจะรับชมผ่านเสาหนวดกุ้ง เสาก้างปลาหรือจานรับสัญญาณดาวเทียมก็ตาม
       
       เฉกเช่นเดียวกับบริษัท เวิร์คพอยท์ฯ ของนายปัญญาที่หลังจากมีปัญหากับสถานีโทรทัศน์ช่อง 7 เสี่ยตาก็หอบหิ้วรายการระดับ 5 ดาวมาซบนายประวิทย์ และนายประวิทย์ก็อ้าแขนรับด้วยความเต็มใจ เช่น รายการชิงร้อยชิงล้าน เป็นต้น
       
       และแน่นอน เมื่อเกิดกรณีลวงโลกในรายการไทยแลนด์ ก็อต ทาเลนต์ ที่เอเย่นต์ของทางรายการไปว่าจ้าง “น้องปอนด์-ดวงใจ จันทร์เสือน้อย” เปลือยอกกลางรายการแล้วเอาสองเต้าตูมคู่นั้นถูไถไปบนเฟรมผ้าใบโดยอ้างว่าเพื่อสร้างผลงานศิลปะ ช่อง 3 ของเสี่ยประวิทย์ก็เชิญนายปัญญามาฟอกความผิดผ่านรายการของนายสรยุทธ์ให้ ราวกับว่า ความอัปยศและการต้มตุ๋นคนดูที่รายการไทยแลนด์ ก็อต ทาเลนต์ สามารถจบสิ้นไปได้ง่ายๆ เสียอย่างนั้น
       
       กรณีของช่อง 3 กับแกรมมี่ ทำให้เห็นว่า นี่คือการร่วมมือกันทำธุรกิจและแสวงหาผลประโยชน์โดยที่ไม่มีองค์กรหรือหน่วยงานใดจัดการได้
       
       นายประวิทย์กล้าออกมาเปิดเผยเงื่อนไขในข้อสัญญาที่ทำกับแกรมมี่หรือไม่ว่า การร่วมกันบล็อกสัญญาณการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปหรือยูโร 2012 ไม่ให้รับชมผ่านจานรับสัญญาณดาวเทียมทั้ง 27 นัดนั้น ช่อง 3 ได้รับผลประโยชน์อะไรตอบแทน
       
       ส่วนทางแกรมมี่เองก็ต้องบอกว่าทรงอิทธิพลต่อหน่วยงานของรัฐได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะไม่เช่นนั้นแล้ว คงไม่สามารถออกหนังสือไปสั่งการให้องค์การสื่อสารมวลชนแห่งประเทศไทย(อสมท.) ตัดสัญญาณการถ่ายทอดสดที่ไม่ได้รับอนุญาตจากทางแกรมมี่ได้
       
       และถ้าหากยังจำกันได้ สังคมไทยคงไม่ลืมเพลงชาติไทยที่แกรมมี่เป็นผู้ดำเนินการจัดทำถึง 6 เวอร์ชันให้กับกระทรวงกลาโหมในยุครัฐบาล นช.ทักษิณ ชินวัตรได้ เพราะนั่นแสดงให้เห็นถึงสายสัมพันธ์ของแกรมมี่ฯ กับระบอบทักษิณได้เป็นอย่างดี
       
       กรณีของช่อง 3 กับเวิร์คพอยท์ มิอาจตีความเป็นอย่างอื่นได้ว่า ช่อง 3 ยินยอมพร้อมใจให้รายการไทยแลนด์ ก็อต ทาเลนต์ต้มตุ๋นหลอกลวงประชาชนได้โดยปราศจากความสำนึกรับผิดชอบต่อสังคม ซึ่งค่าปรับอันน้อยนิดจำนวน 500,000 บาท ตาม พ.ร.บ.ประกอบกิจการวิทยุโทรทัศน์ปี 2551 ที่คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) มีคำสั่งนั้น ถือเป็นจำนวนน้อยมากเมื่อเทียบกับผลตอบรับทางการตลาดที่ช่อง 3 และเวิร์คพอยท์ฯ ได้รับจากเหตุการณ์ฉาวโฉ่ครั้งนี้
       
       อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบข้อมูลการดำเนินธุรกิจของทั้ง 3 บริษัท พบว่า เป็นเครือข่ายธุรกิจขนาดใหญ่ที่แผ่อาณาจักรไปอย่างกว้างขวาง
       
       กล่าวสำหรับ บริษัท เวิร์คพอยท์ฯ นั้น ก่อตั้งเมื่อวันที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2532 ด้วยทุนจดทะเบียนเริ่มต้น 2 ล้านบาท โดยมี ปัญญา นิรันดร์กุล เป็นประธานกรรมการ/กรรมการผู้จัดการ และ ประภาส ชลศรานนท์ เป็นรองประธานกรรมการ/กรรมการรองผู้จัดการ ซึ่งบริษัทได้เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2547 ด้วยทุนจดทะเบียน 200 ล้านบาท (ชำระเต็มมูลค่า) มีบริษัทลูกดำเนินการผลิตรายการโทรทัศน์ ละครโทรทัศน์ ภาพยนตร์ สื่อสิ่งพิมพ์ และแอนิเมชัน อาทิ บริษัท โต๊ะกลมโทรทัศน์ จำกัด บริษัท บั้งไฟ สตูดิโอ จำกัด บริษัท กำกับการดี จำกัด บริษัท โต๊ะกลมการละคร จำกัด บริษัท เวิร์คพอยท์ พับลิชชิ่ง จำกัด บริษัท บ้านอิทธิฤทธิ์ จำกัด บริษัท หัวฟิล์ม ท้ายฟิล์ม จำกัด
       
       แต่จุดที่น่าจับตามองก็คือ การเปิดตัวสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมเป็นช่องของบริษัทเองในนามว่า "workpointTV" โดยลงทุนในการเปิดสถานีโทรทัศน์กว่า 100 ล้านบาท
       
       ขณะที่บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด(มหาชน) ของอากู๋นั้น คือ บริษัทแม่ของกิจการบันเทิง ซึ่งประกอบด้วย กลุ่มธุรกิจดนตรี, สื่อ, ภาพยนตร์, ดิจิตอล, สถานีโทรทัศน์ดาวเทียม, สถานีวิทยุ, สื่อสิ่งพิมพ์, และ อีเวนต์เมเนจเม้นท์ แบบครบวงจร ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ก่อตั้งโดย ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม และเรวัต พุทธินันทน์ เมื่อวันที่ 11พฤศจิกายน พ.ศ. 2526
       
       ทั้งนี้ กิจการในเครือของแกรมมี่นั้นถือว่า มีจำนวนมากจนแทบนับกันไม่หวาดไม่ไหวทีเดียว อาทิ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท โกลบอล มิวสิค แอนด์ มีเดีย (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท จีเอ็มเอ็ม มิวสิค พับลิชชิ่ง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด บริษัท คลีน คาราโอเกะ จำกัด (แกรมมี่คาราโอเกะ) บริษัท เอไทม์ โชว์บิซ จำกัด บริษัท จีเอ็มเอ็ม ไท หับ จำกัด (GTH) บริษัท หับ โห หิ้น ฟิล์ม จำกัด บริษัท จีเอ็มเอ็ม มีเดีย จำกัด (มหาชน) บริษัท เอไทม์ มีเดีย จำกัด บริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด บริษัท ซีเนริโอ จำกัด บริษัท จีเอ็มเอ็ม พับบลิชชิ่ง เฮ้าส์ จำกัด บริษัท อิมเมจ พับบลิชชิ่ง จำกัด บริษัท จีเอ็มเอ็ม อินเตอร์ พับบลิชชิ่ง จำกัด บริษัท จีเอ็มเอ็ม ไทมส์ จำกัด
       สำนักพิมพ์ บลิส พับบลิชชิ่งบริษัท อิน พับบลิชชิ่ง จำกัด ฯลฯ
       
       เฉกเช่นเดียวกับ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) เป็นซึ่ง บริษัทแม่ ของ กลุ่มบริษัทในเครือ บีอีซี เวิลด์ โดยได้รวบรวม บริษัทในกลุ่ม "มาลีนนท์" ซึ่งเป็นธุรกิจเกี่ยวกับ การออกอากาศสื่อการผลิตสื่อโฆษณา การผลิตรายการโทรทัศน์ และ การจัดหารายการโทรทัศน์ เข้าด้วยกัน ทั้งนี้ โดยมีบริษัทที่อยู่ในเครือของกลุ่ม บีอีซี เวิลด์ มากมาย ได้แก่ บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด บริษัท ยูแอนด์ไอ คอร์โปเรชั่น จำกัด -บริษัท บีอีซี-เทโร เรดิโอ จำกัด บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) บริษัท รังสิโรตม์วนิช จำกัด บริษัท บีอีซี อินเตอร์เนชั่นแนล ดิสทริบิวชั่น จำกัดบริษัท ทีวีบี ทรี เน็ทเวอร์ค จำกัด บริษัท บางกอก เทเลวิชั่น จำกัด บริษัท บีอีซี - เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ จำกัด - บริษัท เวฟ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ฯลฯ
       
       นอกจากนี้ จากการตรวจสอบข้อมูลที่ทั้ง 3 บริษัทรายงานต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยพบว่า ผลประกอบการของทั้ง 3 บริษัทจัดอยู่ในเกณฑ์ที่ทำกำไรอู้ฟู่กันอยู่ไม่น้อย
       
       กล่าวสำหรับ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด(มหาชน) นั้น ตัวเลขกำไรสุทธิเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2552 บีอีซีฯ มีกำไรทั้งสิ้น 2,634.67 ล้านบาท ถัดมาในปี 2553 มีกำไรสุทธิ 3,302.29 ล้านบาท และในปีที่ผ่านมาคือปี 2554 มีรายได้รวมทั้งหมด 12,970.34 ล้านบาท กำไรสุทธิ 3,530.35 ล้านบาท ขณะที่ไตรมาสแรกของปี 2555 บีอีซีมีมีรายได้รวมทั้งสิ้น 3,432.92 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิไปแล้ว 1,104.02 ล้านบาท
       
       ส่วนบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด(มหาชน) ของอากู๋ ในปี 2552 มีกำไรสุทธิ 510.79 ล้านบาท ถัดมาในปี 2553 มีกำไรสุทธิ 523.31 ล้านบาท และในปีที่ผ่านมาคือปี 2554 จีเอ็มเอ็มฯ มีรายได้รวม 9,445.17 โดยมีกำไรสุทธิ 625.54 ล้านบาท ขณะที่ไตรมาสแรกของปี 2555 มีรายได้เข้ามาแล้ว 2,864.06 ล้านบาท โดยในจำนวนนี้มีกำไรสุทธิรวมทั้งสิ้น 145.79 ล้านบาท
       
       ด้านบริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด(มหาชน) ของเสี่ยตา ปี 252 มีกำไรสุทธิ 73.13 ล้านบาท ถัดมาในปี 2553 มีกำไรสุทธิ 186.87 ล้านบาท และในปีที่ผ่านมาคือปี 2554 เวิร์คพอยท์มีรายได้ทั้งสิ้น 1865.36 ล้านบาท โดยมีกำไรสุทธิ 327.35 บ้านบาท ขณะที่ไตรมาสแรกของปี 2555 มีรายได้รวม 429.26 ล้านบาท โดยในจำนวนนี้มีกำไรสุทธิรวมทั้งสิ้น 76.97 ล้านบาท
       
       เห็นตัวเลขผลประกอบการของ 3 บิ๊กทรีแห่งวงการโทรทัศน์ไทยแล้วต้องบอกว่า อู้ฟู่กันไม่น้อยทีเดียว ยิ่งเมื่อทั้ง 3 บริษัทผนึกกำลังทำธุรกิจร่วมกันด้วยแล้ว เชื่อขนมกินได้ว่า ลีลาการตลาดที่พลิ้วไหวของผู้บริหารสูงสุดของทั้ง 3 ค่ายจะช่วยทำให้เม็ดเงินในบัญชีของพวกเขาเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าทีเดียว

ข่าวล่าสุด ในหมวด
หลวงลุงกำนัน เดินสายเทศน์มโน กู้วิกฤตศรัทธา คสช.
งามไส้ คนโกงลอยนวล คนไทยแบกหนี้จำนำข้าว 8 แสนล้าน
กฎอัยการศึก - บิ๊กตู่อุ้มสม เปิดสัมปทานพลังงานรอบ 21
คสช.หน้าแหกคดีเกาะเต่า “พม่า” กลับคำให้การ อังกฤษส่งตร.ร่วมสืบ
“เป็ดเหลิม”-“ตุ๊ดตู่” 2 ขี้ข้าผู้ยึดถือสุภาษิต “ฆ่าน้อง ฟ้องนาย ขายเพื่อน”
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 74 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
หน้าแสดงความเห็นที่ 2 จากทั้งหมด 2 หน้า
หน้าที่แล้ว
2 | 1
ความคิดเห็นที่ 111 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
olo olo olo ไอ่เจ็กลิ้ม
narong_28@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 103 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าปล่อยให้ช่องน้อยสีลอยนวล คำๆนี้ช่องน้อยสีเคยเน้นเป็นประโยคดังทุกครั้งว่าอย่าปล่อยให้คนชั่วลอยนวล ว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเอง ตอนเสื้อแดงเผาช่องน้อยสี ก็เป็นการสร้างสรรค์อภิมหาละครหลอกต้มคนทั้งประเทศเพราะรู้อยู่ว่าคนเริ่มไม่พอใจมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าเป็นช่องแดงแจ๋เลยสร้างเรื่องว่ามีคนเสื้อแดงมาเผา นังชะนีกาละ...และพวกที่ชอบทำเสียงผีเปรตออกช่วงรายการบันเทิงฟังแล้วคันหูจริงๆ (แรงกว่าน้องปอนด์ระบายสีอีกแต่นัีงรถเยอรมันทำท่ารังเกียจเสียเว่อร์)ทำว่าตกใจต้องรีบวิ่งขึ้นเฮลิคอปเตอร์ทำให้ดูเหมือนว่าช่องตัวเองก็โดนคนเสื้อแดงเผาเหมือนกันฉันก็โดนเหมือนกันนะ เลยลดกระแสความเกลียดชังจากสังคมไทยที่ไม่รู้เท่าทัน ถ้ายูรู้ว่ากู๋มันหมกเม็ดขึ้โกงต้องทำให้ฟรีทีวีซึ่งเป็นสมบัติสาธารณะต้องจอดำยูก็อย่าไปเซ็นสัญญากับมรันเสียแต่แรกแล้ว(ถ้าอยากถามกู๋กลับว่าทำไมตอนฟุตบอลโลกพวกเรายังดูช่องทรูจากอาร์เอสที่มีคุณธรรมได้ล่ะแต่เพราะกลัวขายกล่องดาวเทียมซึ่งดูๆแล้วห่วยมากไม่ได้ก็เลยปิดสัญญาณไม่ให้ทรูถ่ายทอดซะเลยแถมเอาสัญญามาอ้างซึ่งจริงๆแล้วฝรั่งเขาอาจจะไม่เคร่งครัดถึงขนาดนี้จะหวังอะไรจากนัง..ญาซึ่งออกทีวียิ้มทำสวยอย่างเดียวน่าจะมารับบทแทนชมพู่เรื่องด..กท..งจะเหมาะสมมาก)แต่นี่ยูสมยอมหลอกต้มคนไทยนี่อาจเป็นเพราะพรรคแมลงสาปที่เวลามีอำนาจกลับไปส่งเสริมต่อสัญญาให้อีก10ปีก็สมควรแล้วที่พรรคแมลงสาบสมควรเป็นฝ่ายแค้นไปตลอดพอหมดอำนาจกลับออกมาโวยวาย สมควรปลดคนตัวเตี้ยซึ่งดีแต่พูดในพรรคออกจากทุกตำแหน่งได้แล้วจากนั้นก็นำอดีตสส.เก่าซึึ่งทำประโยชน์ให้ชาวบ้านจริงๆแต่โดนกลั่นแกล้งออกนอกเส้นทางกลับมาอยู่ในพรรคเหมือนเดิม ต้องยอมรับว่าวัยรุ่นเสียคนเพราะช่องนี้มาก มีการโปรโมตละครของตัวเองอย่างน่าเกลียดทั้งๆที่เนื้อหาสาระแทบไม่มี นำรายการต่างประเทศมาออกบ่อยๆ ทำให้ขนบธรรมเนียมประเพณีไทยดูด้อยลงไป แถมต้อนดาราเข้าคอกสังกัดเหมือนต้อนวัวต้อนควายพาดาราไปเที่ยวเมืองนอกทุกปีแสดงว่าดาราสมัยนี้ต่อให้เก่งยังไงก็สู้อิทธิพลของนายทุนไม่ได้แล้ว ระบบทุนสามานย์จริงๆ สงสัยตายไปคงลงนรกไปสร้างสถานีโทรทัศน์ให้บรรดาผีเปรตได้ดูกันพานังรถเยอรมันไปแสดงด้วย จะหาดาราที่มาด้วยความสามารถเหมือนวันดี ศรีตรังคงไม่มีอีกแล้วในบ้านนี้เมืองนี้ วันก่อนดูถ่ายทอดสดมอบรางวัลทางช่องมากสี ช่องน้อยสีก็ได้ไปเต็มๆ ทั้งที่รายการเช่นละครช่วงดึกมีแต่เรื่องลามกสองแง่สองง่ามกลับกวาดไปหลายรางวัล แต่ละครดีๆเช่นเสือสั่งฟ้ากลับไม่ได้รับรางวัล ไม่ทราบว่าผู้บริหารช่องมากสีอยู่ได้อย่างไรมีผลงานอยู่อย่างเดียวคือไปปลดคนเก่าคนแก่ซึ่งทำให้สู้รบปรบมือกับช่องน้อยสีได้ เหมือนกับทุบหม้อข้าวตัวเองชัดๆ ทำตัวเหมือนไอ้ประดับเรื่องขุนเดชจริงๆสมควรโดนพนักงานขับไล่ไปเป็นนายห้างขายยาริดสีดวงจริงๆ ดูรายการข่าวสรย้วยแล้วนับวันยิ่งแย่ลง เหมือนดูข่าวสำเร็จรูปพร้อมแทรกโฆษณาแฝงอย่างน่าเกลียด แถมพิธีกรนั่งจีบกันเห็นฝ่ายหญิงมองสรย้วยตาเป็นมัน ตอนขึ้นไปรับรางวัลก็ไปคล้องแขนสรย้วยเหมือนคู่บ่าวสาวขึ้นเวทีไม่มีผิดจริงๆ
คนเบื่อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 99 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึง...สามก๊ก ชาติชั่วสามานย์

ที่บอกว่า ปัญญากับแกรมมี่ป้ายขี้ให้ช่อง ๓...คุณมองช่อง ๓ ดีเกินไปมั่ง เห่อะๆ อย่าทำให้ความชอบนิยมจนรับความจริงไม่ได้เลย จนกลายเป็นหน้ามืดตาบอด ไม่รับรู้ความจริง

ช่อง ๓ เคยรับผิดชอบอะไรกับสังคมมั่ง ช่อง ๓ เขาอยู่วงการบันเทิงกี่ปี ช่อง ๓ จะไม่รู้เลยเหรอว่าอะไรเป็นอะไร เขาไม่ใช่ควาย เขาคือพ่อค้า มาลีนน คือพ่อค้าแบบเดียวกับไอ้ปัญญา ไอ้ไพรบูลแกรมมี่นั้นแหละ และตระกูลมาลีนนท์ หรือพี่ชายคนโต ชื่อประชา ก็คือหนึ่งในสมุนของได้แม้วและเคยมีตำแหน่งในพรรคไทยรักไทย ...พ่อค้าก็คือพ่อค้า

การเผยแพร่ออกอากาศ ทุกช่องทีวีเขามีนโยบายช่องชัดเจน ทุกรายการก่อนจะเซนต์สัญญาปีต่อปีกับช่อง ทางช่องเขาก็รู้อยู่แล้วว่า เนื้อหารายการเป็นแบบไหน อย่างไร ฯลฯ
ทุกรายการของช่อง มันไม่มีใครกล้าลักไก่นำเทปออกรายการ โดยที่ทางช่องไม่ตรวจสอบก่อนหรอกนะ ( เพราะ ก.บ.ว. ทางช่องเป็นคนกำหนดแทนเอง) อีกอย่างรายการปัญญา เสนอเอานมทาสีคือศิลปะ หรือการช่วยแกรมมี่ทำจอดำ ล้วนแล้วที่ช่องสามเป็นผู้ได้รับผลประโยชน์ร่วมกันทั้งนั้น...อย่าเถี่ยงว่าไม่ใช่

เพราะช่องสามทำเรื่องเสื่อมศิลธรรมซ้ำซาก ละครกี่เรื่องแล้ว เรยา ณ ดอกส้มสีทองก็เช่นกัน ทางช่อง ๓ นิ่ง ไม่แก้ไขอะไรทั้งนั้น แทนที่จะให้ละครเลื่อนเวลาห้าทุ่ม เพราะละครมันอโรติก ไม่เหมาะกับช่วงเวลา เปล่าเลย แค่แก้ให้ละครเรื่องนี้ฉายเวลาเดิม แต่เปลี่ยน เหมาะกับคนอายุ ๑๘ ปีขึ้นไป ... ช่อง ๓ รับผิดชอบสังคมดีจังเน้อ

และรายการ ไทยแลนด์ก็อตทาเลนท์ ไม่แปลกอะไรหรอก ที่เอามาฉายช่วงเวลาครอบครัว และช่องแค่เซ็นเซอร์ภาพมัวที่นม แค่นั้นเอง คือการแก้ปัญหาของช่อง แทนที่จะเรียกคนผลิต หรือไม่ก้ตัดออกไป หรือไม่ก็เปลี่ยนเวลาฉาย ซึ่งคนที่ห่วงสังคมจะมีจิตสำนึกที่จะทำได้ แต่พวกพ่อค้ากับพวกพ่อค้าหน้าเลือดมันคิดถึงใครที่ไหน มันคิดแค่เรตติ้ง ค่าโฆษณาเข้ามากๆ คนพูดถึงเยอะๆ แค่นี้จริงๆ

และเรื่องที่ทำให้จอดำ ทีวีช่อง ๓ เป้นชอง สาธารณะ หรือฟรีทีวี เมื่อนำฟุตบอลมาฉายทางช่อง ฟรีทีวี ไม่ว่ากล่องของค่ายไหนก้ต้องดูได้ เพราะช่องที่เปิดมันเป็นช่อง ฟรีทีวี หากคิดว่าจะทำจอดำ เพราะซื้อลิขสิทธิ์มาละก้อ ก้ออย่าเผยแพร่ออกทางช่องฟรีทีวีเลย ไปออกช่องกล่องแกรมมี่ดีกว่านะ ใครอยากดูบอลก็ซื้อกล่องแกรมมี่ไป ซื้อเพื่อดูบอลอย่างเดียว..พอจบบอลแล้วก็ช่างมัน

ส่วนช่องฟรีทีวี ช่อง ๓ นะ ทุเรศไปไหม ที่ทางช่อง ๓ไปร่วมมือกับแกรมมี่ ปล่อยจอดำกับกล่องที่ไม่ได้ซื้อลิขสิทธ์ (แต่อย่าลืมว่าทุกกล่อง สามารถดูฟรีทีวีได้ทุกช่อง เพื่อผลประโยชน์ตนเองแล้ว ทำให้ช่องสามตะกละตะกรามแดรกกินไม่ต่างจากไอ้แม้วหรอก ตอนนี้มันกว้านซื้อไปทั่ว อีกหน่อยเมืองไทยจะมีฟรีทีวีแบบผูกขาด เพียงเจ้าเดียว เห่อๆ สนุกแน่) โดยช่อง ๓ ลืมคำว่า ฟรีทีวีไปสนิท ตรงนี้ต่างหากที่คนไทยเขาไม่ยอม... และพวกที่อคติไม่ยอมเข้าใจปัญหาลึกๆ ก็จะแดรกดันแต่ทรูๆ และ แดรกดันคนคัดค้านจอดำ ... มันไม่ใช่การเข้าข้างทรู แต่มันพูดถึงความจริง พูดถึงความถุกต้องของการเป็นฟรีทีวีต่างหาก ส่วนแกรมมี่คิดว่าแน่ ที่ซื้อลิขสิทธิ์ได้ ก้ปล่อยเองดิ มาปล่อยที่ฟรีทีวีทำไม หากคิดว่าเจ่งก็ไปทำไปเลยสิ อย่ามาเกาะฟรีทีวีหากินแบบนี้ไม่แฟร์ และช่อง ๓ เลิกทำความเลว เสื่อมแก่ประเทศไทยได้แล้ว รู้ว่าเดินเกมส์ธุรกิจแบบทักษิณ ไม่ว่าการเมืองหรือบริษัท แต่พรรคไทยรักไทยล่มสลายไป ช่อง ๓ ก้จะตามมาอีกไม่นาน...

อ่อ... ข่าวไม่สร้างสรรค์ ช่อง ๓ ชอบเอาประเด็นปัญญาอ่อนมาออกอากาศ เช่นเอา แอนนี่ ออกอากาศ ซ้ำซาก ไม่รู้กี่รายการ เรยาดัง สังคมต้าน ช่อง ๓ ก้รีบเอา ชมพู่ ที่รับบทเรยาออกอากาศ เรียกความสนใจจากคนบ้า ทุกชั่วโมง เกาะกระแส ตีข่าวแดรกตลอด ....

ไอ้สรยุทธร์ ไร่ส้ม เป็นบริษัทขี้โกง มีเรื่องราว แต่ช่อง ๓ ก็อุ้มชูอย่างชัดเจน

พิงกี้ โดนสังคมต้านมากมาย ช่อง ๗ ถีบ แต่ช่องสาม รีบอ้าแขนรับทันที เพราะช่องสาม เขาเน้นคนเก่ง คนฉาว เลวเท่าไร ไม่สน สนแค่ คนๆนั้นทำกำไรให้ช่องแก่ร้อยบาทต่างหาก ที่ช่อง ๓ สนใจ

ตอนน้ำท่วมช่อง ๓ เหมือนนักบุญและได้หน้า ไปเต็มๆ แต่ของบริจาคและเงินเป้นของประชาชน ช่อง ๓ แค่พีอาร์ โดยการนำดาราไปแจกของ ซึ่งของก็เป้นของประชาชน ช่องสามแค่เอาของไปแจกแค่นั้น แถมของเหลือ เงินกี่มากน้อยแค่ไหน มีใครอมหรือไม่ก็ไม่สามารถตรวจสอบได้ และก็ไม่มีใครทราบ

การเอาคนเก่งๆ มาอ่านข่าว แต่ไม่ได้วิเคราะห์ข่าวแบบ แต่ก่อนแล้ว ถามว่า ช่อง ๓ สร้างหรือทำลายล่ะ รายการแบบ แจงสี่เบี้ย รายการแบบ วิเคราะหืการเมือง เมื่อก่อนมีทุกช่อง ตอนนี้ไม่มี เพราะคนเหล่านี้ ช่อง ๓ เขาซื้อตัวไปนั่งอ่านข่าว ชาวบ้านรีบร้อย การวิดคราะห์การเมืองแบบ แต่ก่อนไม่มี ช่อง ๓ กลัวคนไทย ฉลาด กลัวคนไทยรู้เรื่องเยอะ เลยรีบสร้างละคร มอมเมา ผลิตรายการบันเทิงต่างๆ ให้ประชาชนได้ชมยี่สิบสี่ชั่วโมงประชาชน พยายามเอาความหรู่หรา ความรำรวย การมีเงิน มากมายมาโปรยให้ประชาชนยากได้อยากมี เพื่อให้คนนับคนที่นับถือ คนมีเงิน รวย ไฮโซ มากกว่าให้ประชาชนยกย่องคนดี เห็นยกยก อิปูโง่บ่อยมาก

ช่อง ๓ ไม่ใช่สื่อที่ดีแก่ประเทศไทย จำไว้ด้วย
ฟรีทีวีเริ่มมีการผูกขาดแล้วนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 96 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกเอี้ย
สถุล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 95 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อันธพาลบันเทิง..
เงินทองที่พวกคุณได้ไประยะยาวมันมีผลเดือดร้อนคนจนๆพวกคุณรู้จักพอ ใจมีบุญมีกุศลบ้างเถิดครับ
เจ็กเตี่ยมอั้ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 94 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบใจ ช่อง7สี ทีวีเพื่อคุณ
ถ่ายทอดวอลเล่ย์บอลหญิงไทย
ชนะก็สะใจ แพ้ก็ได้ใจคนไทยทั้งชาติ
ไอ้บอลยูโรน้ำเน่า ปล่อยให้ดูกันแค่ไม่กี่บ้าน
ต่อไปเลิกดูละครน้ำเน่าช่อง3 ไม่ดูข่าวสรย้วย
ไม่ดูชิง100ชิงรายำของไอ้ตา แมร่งตลกซ้ำจนเบื่อหน้า
ไอ้หม่ำตลกลามก ไอ้เท่งตลกสกปรก อีตุ๊กขรี้ตลกซ้ำๆ
ไม่ซื้อสินค้าที่โฆษณาในช่อง3ทุกยี่ห้อ
ยกเว้นสินต้าสหพัฒน์เจ้าเดียวจ้า
แก๊ง3ก๊กกินเมือง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 93 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช่อง๓หรือซ่องโจร เเหล่งรวมตัวเหรี้ยๆเยอะเเยะไปหมด
เสี่ยไก่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 91 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้นทุนกล่องจากจีนน่าจะไม่เกิน500 (ไม่รู้จะทานทนได้ซักกี่วันถ้ามีปัญหาก็ให้หาช่างร้านจา่นดาวเทียมเอาเอง..ดูมรันทำ)ขายตั้ง1590 กำไรเหนาะๆเกือบ1000 ขายได้2ล้านกล่อง ก็กำไร 2000 ล้าน บวกกำไรจากเหล่าบรรดาสปอนเซอร์ติ๊งต๊องซึ่งโฆษณาจากช่องน้อยสีที่ดูถูกคนไทยเพราะจะยึดหาแดรกไปตลอดชาติ อีก 1000ล้าน คราวนี้กู๋รวยสะดือปลิ้น
คอบอล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 87 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประโยคกระแทกใจ

แดง ไบเล่ย์ "เป็นแฟนเรา ต้องอดทน"

กู๋ แกรมมี่ "เมินกล่องเรา ต้องอดดู"

+
คอหนังไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 82 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ติดตามบทบาท กสทช. ต่อไปว่าจะทำอะไรเพื่อให้คนไทยได้รับสิทธิประโยชน์เต็มที่ บทบาทที่น่าจะเป็นคือเดินนำหน้าไม่ใช่เดินตามหลังพวกนักธุรกิจหน้าเลือดเช่นทุกวันนี้ กฎหมาย อำนาจและหน้าที่ ได้รับมาควรใช้ให้เกิดผลประโยชน์ต่อส่วนรวมในสังคม ปัญหาฟุตบอลยูโรถ้าขยับตัวก่อนหน้านี้ คนไทยทั้งปท.คงได้ดูบอลกันอย่าง happy ไปแล้ว นี่ งามันไหม้เรียบร้อยไปแล้ว จบ.....
เฝ้าดู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 79 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พาดหัวได้สุดยอดครับ

แน่แหละ พธม.พันธุ์แท้ กล้าสู้กับความอยุติธรรม

มรึงได้สัมปทานก็ได้ไปสิ ถ้ามรึงได้สัมปทานแล้วไม่เอามาปล่อยฟรีทีวี แล้วไม่มาบล็อคสัญญาณฟรีทีวี กรูก็ไม่ว่าหรอก

แต่นี่มรึงเล่นบล็อกสัญญาณฟรีทีวีกรู กรูจะดูฟรีทีวีผ่านระบบอะไรก็เรื่องของกรู มรึงมีสิทธิอะไรมาบล็อคสัญญาณฟรีทีวีของกรู???

ทำไมก็ต้องไปหาเสาหนวดกุ้งมาดูกับทีวี LED 50 นิ้วของกรูด้วยวะ??
คนไทยส่วนน้อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 74 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้ายแกรมม้วย อ้ายสรย้วย อ้ายปัญญาคือความระยัมของวงการบันเทิงเมืองไทย ทั้งเหลือบข่าว ทั้งหากินกับสื่อของประชาชนมันผูกขาดหากินจนรวยล้นฟ้า
fd
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 73 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันนี้เด็กส่งหนังสือพิมพ์ ยื่นหนังสือมาให้

เห็นหน้าปกแล้วฮากลิ้งครับ

ยอมรับว่าน่าถรีบทุกตัวเลย
พวกเห็นเงินเป็นใหญ่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 72 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเข้าไปใน thailandsusu เวลามีบอลไทยแข่งกับต่างประเทศที เห็นวิ่งหาที่ดูกันให้วุ่นวายไปหมด ต้องอาศัย ทีวีลาวดูบ้าง เวียดนามดูบ้าง ดูแล้วอนาดใจเหลือเกิน ผู้หลักผู้ใหญ่วันๆมีแต่สร้างความเกลียดชัง ให้เกิดไปทั่ว สุดจะบันยาย งบประมาณกเยอะแยะ
เวรเอ้ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 70 +42 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูวอลเล่ เชียวอลเล่ มันส์กว่า เพราะประเทศนี้กฎหมายมีไว้เช็ดตรูดเวลาขี้เสร็จ ส่วน กสทช มีไว้ไถ่ตังค์
45555555555555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 64 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็การกระทำของ GMM + 3, 5, 9 + WorkPoint มันบ่งบอกว่าเป็นอัธพาล ASTV เขาเอามาลงตีแผ่ดันร้อนก้น
เลิกนอกเรื่องกับ True ซะเถิดไอ้ทุย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 61 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรรมใดที่ก่อต่อ สาธารณะนั้นเป็นกรรมใหญ่ ทั้งดีและชั่ว ก็คอยดูไปว่า กรรมนั้นจะสนองมาอย่างไร ครอบครัว กิจการ พวกตึกใหญ่ๆ คงถล่มราบลงมา เมื่อเวลานั้นมาถึง
คอยดู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 59 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เซ็ทแม่มัน กรูไม่สนว่าจานของใครจะใหญ่จะเล็กจะขาวจะดำ
รู้แต่ว่ากรูซื้อจานมายี้ห้อหนึ่งเป็นเวลา 10 ปี ดูฟรีทีวีได้ทุกช่อง
ตลอด 24 ชม. แต่แม่มันมาจากไหนทำให้กรูอดดูฟรีทีวีช่วง
ถ่ายทอดบอล บอกตรงๆกรูไม่เคยคิดอยากจะดูบอลเลย
แต่กรูอยากจะดูอะไรที่มันหย่อนอารมณ์ จอดำซะงั้น แม่มันเอ้ย
ปากหมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ระบบทุนสามานย์ ริดรอนสิทธิ์คนทั่วไป
คำตัดสินที่ว่า ประชาชนมีทางเลือกอย่างกว้างขวาง มันก็คือการต้อนให้เข้าไปอยู่ในระบบทุนสามานย์ที่ผูกขาด

เพราะ สื่อเสรีภาพที่เขียนไว้ในรัฐธรรมนูญถูกจำกัดด้วยข้อตกลงบางประการของเอกชน ไม่ว่าจะในหรือนอกประเทศ ยอมรับการพัฒนาที่ถอยหลังเข้าคลอง

เหมือนๆกับทางด่วน ที่แรกเริ่มด้วยการริดรอนสิทธิ์ประชาชนในการก่อสร้างจากรัฐ แล้วบกพร่องบริหารอย่างจงใจ เพราะมีเป้าหมายขายให้เอกชน เมื่อเอกชนซื้อมา ก็ขึ้นราคามหาโหด โดยที่มีข้อตกลงเอกชนมัดคอประชาชนไว้ ผ่อนก็คลาย รัดให้แน่นก็ตาย ....ประเทศนี้มันเลี้ยงดูแลคนในประเทศแบบนี้เอง คือธุรกิจเป็นใหญ่
เลวที่สุด
SD
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้แล้วว่าทุยมันเลว แต่แกรมมี่แมร่งโคตรเลว
กองเชียร์ด้วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 55 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
GMM+FREE TV 3 5 9=ตัวการ+ผู้สนับสนุน
make money
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดินตามรอย รูเพิร์ท เมอร์ดอก เจ้าพ่อสื่อโลก
ที่ครอบคลุมการเมืองของอังกฤษ และ(บางส่วน)ของอเมริกา
..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 52 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
True vision เก็บเดือนละ 300 ดูได้แค่บอลไทย แถมถ่ายก็ไม่ครบ จ่าย 1600 ดูพรีเมียร์ลีก จ่าย 2000 ดูหนังบ้าบออะไรก็ไม่รู้ แพงไปเปล่า ประมูลบอลคราวหน้าจ้างก็สู้เค้าไม่ได้ เก็บแพงไปนะท่าน
nop_nop222@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 51 +19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จานทุกสีดูไม่ได้
ขอร้องสุนัขรับใช้ไอ้หงอกอย่าเอาทรูมาเป็นคู่กรณี
เกลียดห้องเบอร์5
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 2 จากทั้งหมด 2 หน้า
หน้าที่แล้ว
2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014