หน้าแรกผู้จัดการ Online | ผู้จัดการสุดสัปดาห์
 

"ยิ่งลักษณ์" Sexiest? Dumbest !

โดย ผู้จัดการรายวัน
7 กรกฎาคม 2555 06:38 น.

ยิ่งลักษณ์ Sexiest? Dumbest !

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ยิ่งลักษณ์ Sexiest? Dumbest !
ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

ยิ่งลักษณ์ Sexiest? Dumbest !

ยิ่งลักษณ์ Sexiest? Dumbest !

ยิ่งลักษณ์ Sexiest? Dumbest !

ยิ่งลักษณ์ Sexiest? Dumbest !

ยิ่งลักษณ์ Sexiest? Dumbest !

ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์- ทำเอาหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่วัยฉกรรจ์ซี้ดปากและครางฮือทั้งแผ่นดินเลยทีเดียว เมื่อนิตยสารสำหรับผู้ชายวัยตกมันอย่าง FHM ฉบับ ประจำเดือนกรกฎาคม 2555 โดยคอลัมนิสต์ชื่อดังอย่าง “ดร.เลิฟ” ได้จัดอันดับ 20 สาวสุดเซ็กซี่ในดวงใจตลอดกาล ซึ่งปรากฏว่า ตำแหน่งสาวสุดเซ็กซี่ อันดับที่ 1 ตกเป็นของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีคนที่ 28 ของประเทศไทย เจ้าของวลี "เอาอยู่" ที่ลือลั่นไปทั่วทั้งเมือง
       
       ก็จะไม่ให้ซี้ดปากและครางฮืออย่างไรไหว เพราะเมื่อไล่พินิจเรือนร่างของนายกฯ ปูทั้งตัวแล้ว ก็มิอาจมีความเห็นเป็นอย่างอื่นไปได้ว่า เธอเป็นนายกฯ ที่มีแรงดีดสะท้อนทางเพศหรือที่ฝรั่งเขาใช้คำว่า Sex Appeal ที่ไม่แพ้ใครเช่นกัน
       
       นี่ขนาดเพิ่งผ่านวัย 45 ปีไปสดๆ ร้อนๆ ยังเซ็กซี่ได้ถึงขนาดนี้ หากเป็นสาวรุ่นวัยขบเผาะ แตกเนื้อสาวดังเปรี้ยะๆๆๆ ด้วยแล้ว จะยิ่งไม่แจ่ม จะแรม แจ่มว้าวไปมากกว่านี้อีกหรือ
       
       งานนี้เล่นเอานายกฯ คนสวยถึงกับสะเทินอายเลยทีเดียว เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า รู้สึกอย่างไรที่ได้รับเลือกเป็นผู้หญิงเซ็กซี่แห่ง FHM
       
       **เทียบปอนด์ต่อปอนด์ 20 สาวเซ็กซี่ FHM
       
       "ดร.เลิฟ" คอลัมนิสต์เจ้าของนามปากกาชื่อดังแห่ง FHMได้ให้เหตุผลที่เลือกนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ให้เป็นอันดับ 1 ในผู้หญิงที่เซ็กซี่ตามทัศนะของเขาเอาไว้ว่า “หลายคนอาจจะสงสัยว่าเป็นเพราะเหตุใดกันที่เธอก้าวมาอยู่จุดสูงสุดจุดนี้ ด้วยการที่ท่านเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทย ด้วยมุมของผู้หญิงที่มีความแข็งแกร่งและอ่อนไหวอยู่ในที ในคราวที่เธอให้สัมภาษณ์เมื่อครั้งเกิดเหตุการณ์มหาอุทกภัยเมื่อปีก่อน รวมไปถึงภาพคนที่เป็นแม่ที่ดูแลลูกชายเป็นอย่างดี เท่านี้ก็นับว่าเป็นเสน่ห์สำหรับผู้นำประเทศที่น่ารักน่าชังอย่างปฏิเสธไม่ได้”
       
       แน่นอน คงไม่มีใครปฏิเสธความเซ็กซี่ของนางสาวยิ่งลักษณ์ ไม่เช่นนั้นแล้ว“คริส อากีโน” น้องสาวคนสวยของประธานาธิบดีเบนีโญ อากีโนที่ 3 แห่งฟิลิปปินส์ คงไม่ทวิตเตอร์ชื่นชมว่า “เธอสูง เพรียวบาง และดึงดูดใจมาก!! ในวัย 44 ปี ช่างเหมาะสมกับ PNOy” แสดงความปรารถนาที่จะให้ “คุณปู” มาเป็นพี่สะใภ้หรือใช้ศัพท์ชาวบ้านๆ ว่า อยากได้มาเป็น “เมีย” พี่ชายของเธอที่ยังคงครองตัวเป็นโสดกันเลยทีเดียว
       
       นี่ไม่นับรวม ร.ต.อ.ดร.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ที่ขึ้นเวทีปราศรัยที่ไหนเป็นต้องยกความสวยของนายกฯ ยิ่งลักษณ์มาพูดทุกครั้งไป
       
       ยิ่งสำหรับคนเสื้อแดงด้วยแล้ว ยิ่งไม่ต้องพูดถึง ลุ่มหลงในความเซ็กซี่ของนายกฯ ปูถึงขนาดมิได้สนใจใยดีในข้อผิดพลาดแห่งการบริหารราชการแผ่นดินในฐานะนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยกันได้
       
       อย่างไรก็ตาม หากจะกล่าวถึงรางวัลเซ็กซี่ตัวแม่ที่เธอได้รับมาสดๆ ร้อนๆ น่าจะทำให้น.ส.ยิ่งลักษณ์ปลาบปลื้มไปไม่น้อย เพราะประเด็นดังกล่าว ขณะที่เมื่อน.ส.ยิ่งลักษณ์ ถูกถามถึงกรณีที่นิตยสาร FHM จัดลำดับให้นายกฯเป็นผู้หญิงที่เซ็กซี่ในดวงใจตลอดกาลเป็นลำดับที่ 1 โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์เองก็ออกอาการ มีท่าทีขวยเขิน บิดตัวไปมาเล็กน้อย ก่อนกล่าวบ่ายเบี่ยงกับผู้สื่อข่าวสั้นๆว่า "ขออนุญาตไม่คอมเมนต์ตรงนี้" จากนั้นก็รีบเดินเลี่ยงออกจากวงทันที
       
       ก็จะไม่ให้ปลาบปลื้มได้อย่างไรเล่า ยิ่งเมื่อมาดู การจัดอันดับสาวสุดเซ็กซี่ 20 อันดับแต่ละคนด้วยแล้ว ก็ไม่น่าแปลกใจหาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ หรือยิ่งเลิฟ ขวัญใจของคนเสื้อแดง จะออกอาการดีใจผสมเขินอาย เพราะ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ถูกโหวตให้เป็นผู้หญิงที่มีความเซ็กซี่มากกว่า หลายคนที่มีชื่อในผลโหวต อาทิ มาเรีย โอซาวาหรือมิยาบิ , น้องอ้อย-โชระ อาโออิ , เชอรี่ สามโคก , จ๊ะ คันหู หรือกาละแมร์ เธอก็เบียดตกขอบมาได้ทั้งหมด
       
       อย่างไรก็ดี เชื่อแน่ว่าหลายคนคงจะต้องตั้งคำถามอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ว่า เพราะเหตุใด น.ส.ยิ่งลักษณ์ ถึงได้ปาดหน้าแซงแรงทุกทางโค้ง เข้าเบียดบรรดาสาวคนอื่นเสียตกกระป๋องไปจนหมดทั้งที่แต่ละคน ดีกรีความเซ็กซี่ก็เรียกว่ามัดใจคนทั่วไปได้ไม่ยาก ดังนั้นแล้ว คงจะต้องกางรายชื่อแต่ละคนและนำไปเปรียบเทียบกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ด้วยเช่นกัน
       
       ทั้งนี้ ในเบื้องต้นคงจะต้องแบ่งแยกออกเป็นหลายประเภทในนิยามผู้หญิงเซ็กซี่ โดยกลุ่มแรกที่ต้องนำมาเปรียบเทียบก็คงหนีไม่พ้น ในด้านเรื่องสรีระทรวดทรงองค์เอว เรียกว่าด้านนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ทำเอา โชระ อาโออิ หนึ่งนักแสดงชาวญี่ปุ่น มาเรีย โอซาวา สาวเอวีชื่อดังจากญี่ปุ่น เชอรี่ สามโคก สาวสุดเซ็กซี่ที่มีหน้าอกหน้าใจมโหฬารตระการตา Sexxuka Jung สาวสุดอึ๋มที่เป็นกูรูเรื่องบนเตียง เมื่อหลายเดือนที่แล้ว กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ในชั่วข้ามคืน การรับ-ส่งมุกอันไหลลื่นและรู้เกมของ ดร.เลิฟ เป็นอย่างดีของเธอ ทำให้เลิฟถึงขนาดยกนิ้วให้ หรือจะเป็น เพ็ญพักตร์ ศิริกุล เจ้าของฉายาสาวสองพันปี ที่แม้อายุอานามจะปาเข้าไปเลข 5 แต่ก็ยังคง หุ่นเร้าใจ ความฮอตของเธอยังมีอยู่ทุกอณูไม่เสื่อมคลาย ยังต้องชิดซ้ายไปเลยทีเดียว
       
       แน่นอนหลายคนคงสงสัยว่า อย่าง น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะไปเซ็กเอ็กซ์แตกแบบ มิยาบิ อาโออิ หรือกระทั่งเชอรี่ สามโคก ที่หากบรรยายสรรพคุณแล้วสำหรับเพศชาย ก็คงไม่มีใครปฏิเสธถึงความเซ็กซี่ที่มีอยู่ในตัวของแต่ละคนที่ล้วนแต่ อกสะบึ้ม สะโพกดินระเบิด ทรวดทรงองเอวแน่นไปทุกสัดส่วน ซึ่งเป็นที่ทรมานใจทั้งหนุ่มน้อย หนุ่มใหญ่ กันทั้งบ้านทั้งเมืองอย่างปฏิเสธเสียมิได้ แต่ถ้าจะกล่าวด้วยใจเป็นธรรมและพิจารณาตามความเป็นจริงด้วยแล้ว ครั้นจะนำ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ซึ่งเป็นถึงผู้นำประเทศ ไปเปรียบวัดสเกลความเอ็กซ์แตก พร้อมหุ่นสะบึ้มไปทุกสัดส่วน แบบดาราเอวีที่กล่าวมาก็คงจะไม่เป็นธรรมกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เท่าใดนัก เพราะเป็นไปไม่ได้ที่ เธอจะแบกตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ออกมาอวดหุ่นสะบึ้มเหมือนดาราเอวีก็ไม่ใช่เรื่องเสียทีเดียว
       
       แต่ถ้าจะกล่าวถึงคราบความเซ็กซี่ ในที่นี้ก็น่าจะกล่าวถึงความเซ็กซี่ที่แฝงลึกๆอยู่ในตัวเธอก็คงจะพอได้ เอาแค่ไม่ต้องอื่นไกล คงเป็นด้านเสื้อผ้าหน้าผมของเธอ เพราะแต่ละวัน หรือแต่ละงาน แต่ละชั่วโมง ในภารกิจนายกรัฐมนตรี ประชาชนก็คงจะเห็นชินตา ในภาพของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่มีจุดเด่นอยู่ที่การแต่งเนื้อแต่งตัวที่รับกัน เรียกว่า"เสื้อผ้า หน้า ผม" ลงตัวเป๊ะ
       
       ในด้านราคาและความหรูหรานั้นไม่ต้องพูดถึง รับรองว่า เริ่ดไม่มีที่ติ มันก็ช่วยไม่ได้ที่จะทำให ผู้ชายหลายคน พร้อมจะเทใจให้กับความแอบเซ็กซี่เล็กๆในการแต่งตัวของเธอ ที่ไม่ต้องขนาดเอ็กซ์แตก ก็แฝงความเซ็กซี่ลึกๆ อยู่ในที ยิ่งเมื่อพิจารณาไปถึงรูปลักษณ์ด้วยแล้ว ก็ต้องยอมรับว่าไม่ธรรมดาเช่นกัน ด้วยหุ่นที่สูงโปร่ง ขาว หมวย ก็ต้องยอมรับว่า เธอมีเสน่ห์เย้ายวนต่อเพศตรงข้าม มีความดึงดูดอย่างประหลาดไม่น้อยอีกเช่นกัน
       
       ว่ากันว่า ผู้ชายบางคนเคยบอกว่าสิ่งที่เซ็กซี่ที่สุดของผู้หญิงไม่ใช่หน้าอก พร้อมซิลิโคนหนัก 5 กิโลกรัม อย่างที่เข้าใจ เเต่เป็นท่าทางการเดินที่มั่นใจของเธอต่างหาก ดังนั้นหากคำกล่าวนี้เป็นจริง ก็เชื่อแน่ว่าความเซ็กซี่ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะไปกระแทกต่อมของผู้ชายหลายต่อหลายคนอย่างช่วยไม่ได้ ที่โดนใจใครหลายคนก็คงไม่พ้นเวลาที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินตรวจแถวทหารกองเกรียติยศ เธอจะดูเปล่งประกายราศีความเซ็กซี่เป็นพิเศษ ขณะเดินเฉิดฉายท่ามกลางหมู่ทหาร ซึ่งเชื่อขนมกินได้เลยว่า ไม่มีทหารคนไหน จะไม่ชายตาหันมามองสรีระ ของน.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นแน่แท้ เพราะหากไปย้อนดูก็ดูเหมือนจะเรียกว่าเป็นงานอดิเรกของเธอก็ว่าได้ เพราะดูเหมือนเธอก็จะชื่นชอบในการเดินอวดหุ่น โชว์สรีระ เดินตรวจแถวทหารแถบจะทุกประเทศในอุษาคเนย์มาเกือบหมดทุกประเทศแล้วด้วยซ้ำ
       
       มิพักต้องเอ่ยถึงถึงการเดินตรวจแถวกองทหารเกียรติยศของไทย ซึ่งเชื่อขนมกินได้เลยว่า เหล่าทหารกล้าคงไม่มีคนใด อดใจไม่อยากมอง ทรวดทรง ของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ขณะเดินตรวจแถวอยู่เป็นแน่แท้ และเชื่อได้ว่ามีไม่น้อยต้องแอบพูดถึงเล็กน้อยพอหอมปากหอมคอในความแอบเซ็กซี่ของเธอ ด้วยทรวดทรงองค์เอวที่ยังรักษาเอาไว้ได้ดี ไม่เสียรูป เหมือนสาววัยเดียวกัน ถึงแม้ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะอายุปาเข้า 45 ปีเข้าไปแล้ว แต่เชื่อว่าก็ยังมีหนุ่มน้อย หนุ่มใหญ่อีกหลายคน เก็บเอาเธอไปฝันหวานบ้างไม่มากก็น้อยทีเดียว ดูจะตอกย้ำคำว่า "ปู มหาเสน่ห์" เข้าไปอีกเมื่อเธอตกอยู่ในวงล้อมของเหล่าทหารกล้า แบบปฏิเสธเสียมิได้เลย
       
       อย่างไรก็ดี เมื่อข้ามไปวัดสเกล กับสาวเซ็กซี่ประเภทนักร้อง อาทิ เลดี้ กาก้า ทุกคนคงรู้ถึงวีรกรรมและความเจ๋งอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเธอกันเกือบทั้งโลก หรือจะเป็น นิกกี้ มินาจ เจ้าของเสียงร้องทรงเสน่ห์ สไตล์การแต่งตัวสุดจี๊ดจ๊าด รวมถึงโชว์บนเวทีสุดเร้าอารมณ์ หรือจะเป็นอาภาพร นครสวรรค์ เจ้าของเพลง 34-24-35 ไม่เว้นแต่ จ้ะ คันหู ที่โด่งดังจากเพลงคันหู ด้วยท่าเต้นสองแง่สองง่ามจนดังเป็นพลุแตกไปทั่วประเทศ ซึ่งทุกคนก็ล้วนแต่มีสไตล์ความเซ็กซี่ที่แฝงอยู่ในตัวของแต่ละคน
       
       แน่นอน หลายคนคงจะสงสัยว่าจะนำ น.ส.ยิ่งลักษณ์ไปเปรียบเทียบได้อย่างไร เพราะ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็ไม่ใช่นักร้อง โด่งดัง มีเอกลักษณ์ เฉพาะตัวในเรื่องเสียงเป็นอาวุธในการต่อกรด้านนี้ แต่ช้าก่อน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็หาใช่ว่าจะไม่มีมุมเซ็กซี่ในด้านนี้เลยทีเดียว
       
       เพราะครั้งหนึ่ง ย้อนไปเมื่อค่ำวันอังคารที่ 21 กุมภาพันธ์ ขณะร่วมงานเลี้ยงต้อนรับที่จังหวัดอุดรธานี หลังจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ร่วมอวยพรวันเกิดนายพายัพ ชินวัตร พี่ชาย ที่บ้านพัก พ.ต.อ.ประชา พหรมนอก รมว.ยุติธรรม ในจังหวัดอุดรธานี โดยในงาน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็ได้ขึ้นเวทีร้องเพลง ดาวกระดาษ ให้พี่ชาย โดยข่าวการร้องเพลงของนายกฯได้ถูกนำไปพูดถึงในสื่อต่างๆ อาทิ สถานีโทรทัศน์บ้างช่องนำคลิปขณะ น.ส .ยิ่งลักษณ์ร้องเพลงในรายการ รวมทั้งคลื่นวิทยุข่าวรายการหนึ่งที่ผู้จัดรายการข่าวหญิงถึงขนาดนำเพลงดาวกระดาษมาร้องในรายการ เพื่อสร้างความคึกคักกันอย่างกว้างขวาง
       
       ที่ต้องโฟกัสก็คงไม่พ้นความแอ๊บแบ๊วของเธอขณะที่ก่อนรับไมโครโฟนจาก พ.ต.อ.ประชา ทาง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ถึงกับหัวเราะงอหงาย ด้วยความเขินอาย โดยเธอก็ได้แสดงความเซ็กซี่ปนน่ารักด้วยการ ออกตัวก่อนร้องว่าให้สื่อเก็บกล้องเพราะเขินและเสียงไม่ดี
       
       ยิ่งเมื่อดูจากในคลิปแล้วก็จะแอบเห็นแววความเซ็กซี่ของตัวเธอได้อย่างดีทีเดียว ซึ่งเธอได้เลือกร้องเพลง "ดาวกระดาษ" โดยสามารถเรียกเสียงปรบมือชื่นชมเป็นระยะ โดยเฉพาะหนุ่มน้อย หนุ่มใหญ่หลายคนต่างมองเหม่อ คิดเตลิดเปิดเปิง อาจเป็นเพราะไม่เคยคิดมาก่อนว่าท่วงท่าลีลาของเธอขณะอยู่บนเวทีนั้นถือว่าน่าดูน่าชมถ้าพูดกันแบบภาษาบ้านๆ ก็ต้องบอกว่ามีจริตจะก้านน่าหลงใหลจริงๆ
       
       ทั้งนี้ หากใครเข้าไปดูคลิปแล้วก็จะเห็นลีลาท่าทางเหมือนกับการร่อนไปมา เพื่ออ้อนแฟนเพลงที่เกาะขอบเวทีที่มองกันตาละห้อย ขณะที่พฤติกรรมภายนอกที่เจ้าตัวเผยออกมาดูเธอมีความสุขอย่างเต็มเปี่ยม เหมือนกับได้ปลดปล่อย"อารมณ์ออกมาอย่างเต็มที่ ราวกับว่าเป็นงานประหนึ่งได้สลัดภาพหน้าที่อันหนักอึ้งในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีมาเสียนาน
       
       และหากพิจารณาในเสียงของเธอที่ฟังดูแล้วไม่ได้แหลมปี๊ดชวนแสบแก้วหู แต่ออกไปในโทนชวนออดอ้อนฟังดูแล้วก็ต้องยอมรับว่า เซ็กซี่ใช้ได้เหมือนกัน เรียกว่ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่แพ้รายชื่อแต่ละคนที่เธอเบียดเอาตำแหน่งเซ็กซี่ด้านนี้มาครองได้เลยทีเดียว
       
       อย่างไรก็ดี อีกมุมหนึ่งของความเซ็กซี่ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์อาจไม่หมดแค่นั้น หากนับไปวัดสเกลด้านการแสดง ซึ่งในโผก็ติด สาวนุ่น-ศิรพันธ์ ซึ่งรับบทเป็นผีอีแพง ที่กลายเป็นที่โจษจันของคอละครอย่างรวดเร็ว ที่เล่นได้ถึงบทบาทถึงใจ เป็นที่ถูกอกถูกใจคอละครกันทั่วบ้านทั่วเมือง ซึ่งก็หาใช่ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะไม่มีความเซ็กซี่ในมุมนี้ เพราะเธอเองก็ยังเคยสวมบทดาราเจ้าบทบาท ตีบทแตกในฐานะผู้นำประเทศจนบ่อน้ำตาแตกมาให้เห็นก็เคยมีมาแล้วเช่นกัน โดยเฉพาะยิ่งเวลาจวนตัวเธอมักใช้วิธี "หลั่งน้ำตา" โดยเฉพาะตอนที่น้ำตาคลอเบ้า"สะอึกสะอื้น" ถึงตอนนี้ละคุณเอ๋ย ถ้าใครใจไม่แข็งพอมีสิทธิ์ใจอ่อนชวนสงสาร นายกรัฐมนตรีสุดสวยคนนี้เป็นแน่แท้
       
       ย้อนกลับไปครั้งแรก เธอได้แสดงบทบาทดาราเจ้าน้ำตาผ่านการร้องไห้ เมื่อ 27 ต.ค. 2011เมื่อเธอทราบว่าน้ำจะท่วมกรุงเทพฯ แน่ๆ แม้แต่ศปภ. ดอนเมืองก็จะโดนด้วย และถูกถามว่า ท้อไหมวันนั้นเธอบอกไม่ท้อและน้ำเสียงที่ สั่น เครือและน้ำตาคลอเป้าทำให้เรารู้ว่าเธอกำลังร้องไห้
       
       ครั้งที่ 2 เป็นที่จังหวัดนครสวรรค์ โดยเธอได้ให้สัมภาษณ์ด้วยเสียงเศร้าๆ ที่เธอเน้นย้ำว่าตัวเองทำงานด้วยสมอง ด้วยหัวใจ ไม่เคยทิ้งประชาชน พอพูดจบ แล้วน้ำตาคลอเบ้าในทันที
       
       ครั้งที่3 เป็นที่โรงเรียนการเคหะท่าทรายและชุมชนท่าทราย เขตหลักสี่ ซึ่งยังคงเป็นช่วงที่เธอต้องแบกรับแก้ไขปัญหาอุทกภัย
       โดยเมื่อเธอเมื่อทราบว่า กองทัพประเมินให้สอบตก และมีข่าวลือว่าจะดัน ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง และ พล.อ.ประชา พรหมนอก มาทำหน้าที่แทนเธอ ก็ทำเอาเธอต้องออกอาการบ่อน้ำตาแตกเป็นคำรบที่ 3 ภายใน เวลาเพียงแค่ 11 วัน เท่านั้น ด้วยบทบาทตีบทแตกอย่างนี้กระมังที่ทำให้เธอยังคงแอบคงความเซ็กซี่ปนน่าสงสารของผู้หญิง อยู่อีกมุมหนึ่งนั้นเอง
       
       แต่ถึงที่สุดแล้ว เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า คุณสมบัติสำคัญที่ทำให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์เบียดเข้าเส้นชัยชนิดลมหายใจรดต้นคอคงจะหนีไม่พ้นเรื่องเด็ดๆ ที่ชั้น 7 โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์กับภารกิจลับ ว.5 ที่ไม่ว่าหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่รายใดหลับตาจินตนาการถึงเหตุการณ์ในวันนั้น คงจะพร้อมใจกันชูรักแร้เห็นด้วยกับ ดร.เลิฟเป็นแน่แท้
       
       ** sexiest or dumbest?
       
       อย่างไรก็ตาม หากมองกันแค่เพียงเปลือกนอก จะว่าไปแล้วหากกล่าวถึงมุมเซ็กซี่หลายต่อหลายมุมของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ข้างต้น เชื่อว่าใครหลายคนก็ยากที่จะตกหลุมรักเธอได้ไม่ยาก แต่ถ้าหากจะมองมุมที่เธอได้แสดงออกมาในภาวะผู้นำประเทศ การแสดงวิสัยทัศน์ในเรื่องการแก้ไขปัญหาบ้านเมือง การตอบคำถามในเรื่องต่างๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็คือหัวใจหลักของภารกิจของนายกรัฐมนตรี ที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ ควรจะแสดงศักยภาพออกมาอย่างเปี่ยมล้น ให้ออกมาเป็นที่ประจักษ์แก่คนไทยทุกคน แต่ก็ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะสวนทางกับความเซ็กซี่ที่นิตยสาร FHM บรรจงมอบให้เธอโดยสิ้นเชิง
       
       ทั้งนี้ อย่างไรก็ตาม หากจะถามว่าประชาชนรู้จักมักจี่และคุ้นเคย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในมุมใดบ้าง เชื่อขนมกินได้เลยว่า ต้องรู้จักในภาพของ ผู้นำประเทศที่ชอบสอบตกภาษาไทยชั้นประถมสี่ อย่างไม่ต้องสงสัย แค่คำพูด "นายกฯ ปู" ก็ทำให้คนไทย ต้องเอาปี๊บคลุมหัว กันทั้งประเทศ อาทิ "เรือดันน้ำ" พูดเป็น "เรือดำน้ำ""หญ้าแฝก" พูดเป็น "หญ้าแพรก" เดือน "พฤศจิกายน"พูดเป็น "พฤศจิกาคม" ช่วงน้ำท่วม..เธอดันจะเอาหินไปถม "ทะเล" ที่ "ประตูบางโฉมศรี" จังหวัดสิงห์บุรี แถม..ยังยก "อำเภอหาดใหญ่"ให้กลายเป็น "จังหวัดหาดใหญ่" ฯลฯ
       
       และส่วนการ "ปล่อยไก่อินเตอร์" นั้น นายกฯ ก็ทำหน้าที่ได้อับอายขายขี้หน้าไม่แพ้การพูดให้สัมภาษณ์ในไทย เช่นการผลักดัน "เมืองซิดนีย์" ให้เป็น "ประเทศซิดนีย์" ทำเอาชาวเมืองจิงโจ้ปล่อยก๊ากมาจนทุกวันนี้ ที่สำคัญเธอยังทะลึ่ง..เปลี่ยนตำแหน่งนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ให้เป็นประธานาธิบดีมาเลเซียหน้าตาเฉยอีกด้วย ยิ่งเรื่องภาษาอังกฤษของเธอด้วยแล้วไม่ต้องพูดถึง เรียกว่ารู้ไปถึงประเทศไหนอายไปถึงที่นั้นเลยเชียว
       
       ขณะเดียวกัน ที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ กำลังแอบดีอกดีใจกับตำแหน่งเซ็กซี่ตัวแม่ ของนิตยสารFHM อยู่นั้น อีกรางวัลที่ นายกนกแก้วได้มาด้วยสดๆ ร้อนๆ ก็คือ มีชื่อติดอยู่ 1 ใน 26 ของ ส.ส.ยอดแย่ประจำเดือน พฤษภาคม จากการทำหน้าที่ในรัฐสภาอีกด้วย โดยในเรื่องนี้เมื่อถูกถามน.ส.ยิ่งลักษณ์ กลับเดินขึ้นรถไปทันทีโดยไม่สนใจที่จะตอบคำถามดังกล่าวแต่อย่างใด ผิดกับอาการเขินอายหน้าแดง ในประเด็นเรื่องความเซ็กซี่หาวฟ้ากับเหว
       
       แน่นอน คงจะไม่มีใครกล้ามาเถียงแทนเป็นแน่แท้ว่าเหมาะสมกับเธออย่างไร เพราะจะมีเพียงซักกี่ครั้งที่ประชาชนจะเห็น น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะเลือกเข้าไปประชุมสภาฯ ตอบคำถามฉะฉานสมกับเป็นผู้นำประเทศ ชี้แจงในทุกเรื่องของปัญหาบ้านเมือง เอาแค่ว่าวันใดที่มีประชุมสภา ในเรื่องใหญ่โตระดับประเทศ หากใครพานพบเงาของ นายกฯ นกแก้วผู้นี้ก็นับว่าเป็นบุญโขเลยทีเดียว เพราะคงจะหาดูได้ยากยิ่ง เหตุผลคงไม่ต้องอื่นไกล เพราะเธอก็เลี่ยงที่จะเสนอตัวไปตอบกระทู้ในสภา ซึ่งแน่นอนนั้นเป็นสิ่งที่เกินสติปัญญาของเธอแบบไม่ต้องสงสัย ขนาดที่ว่าแม้จะมีทีมงานเขียนบทพูดในสภามาให้อย่างละเอียด แต่ "นายกฯ นกแก้ว" ก็ยังไม่วายพูดผิด มิพักไปต้องเอ่ยถึงว่าจะมีระดับสติปัญญาในการนำพาประเทศไปให้ดีมากขึ้นอย่างไร
       
       และนี่คือตัวตนที่แท้จริง ของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี คนที่ 28ของประเทศไทย และอาจจะกล่าวได้ว่าคงไม่น่ามีนายกรัฐมนตรีคนไหนจะแสดงภูมิปัญญาได้อย่างที่เธอเคยทำมาได้อีกแล้ว อย่างนี้แล้วก็คงต้องให้ประชาชนเป็นคนเลือกว่าแท้จริงแล้วประเทศไทยควรจะมีนายกรัฐมนตรีที่พร้อมจะนำพาประเทศไปทางที่ดี หรือว่าอยากมี นายกรัฐมนตรี สุดเซ็กซี่ เอาดีแต่เดินเฉิดฉายโชว์รอยหยักในสมองที่มีอยู่ไม่มากนักไปวันๆ
       
       20 สาวเซ็กซี่ FHM ในทัศนะของ ดร.เลิฟ
       
       1.น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร
       
       หลายคนอาจจะสงสัยว่าเป็นเพราะเหตุใดกันที่เธอก้าวมาอยู่จุดสูงสุดจุดนี้ ด้วยการที่ท่านเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทย มุมของผู้หญิงที่มีความแข็งแกร่งและอ่อนไหวอยู่ในทีในคราวที่เธอให้สัมภาษณ์เมื่อครั้งเกิดเหตุการณ์มหาอุทกภัยเมื่อปีก่อน รวมไปถึงภาพคนที่เป็นแม่ที่ดูแลลูกชายเป็นอย่างดี เท่านี้ก็นับว่าเป็นเสน่ห์สำหรับผู้นำประเทศที่น่ารักน่าชังอย่างปฏิเสธไม่ได้
       
       2. ผีอีแพง
       
       ช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา ไม่มีใครไม่รู้จักผีอีแพง ที่กลายเป็นที่โจษจันของคอละครอย่างรวดเร็ว ด้วยความน่ากลัวของการแต่งหน้า และเล่นได้ "ถึง" บทบาทแบบนี้ต้องยกนิ้วให้ ซึ่งเราก็คงต้องยกเครดิตให้กับสาวนุ่น-ศิรพันธ์
       
       3.โชระ อาโออิ
       
       เธอเป็นหนึ่งนักแสดงชาวญี่ปุ่นที่ ดร.เลิฟติดตามมาทุกสถานการณ์เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางมาแสดงภาพยนตร์ไทยเมื่อหลายปีที่แล้ว รวมไปถึงหนังอาร์ที่เธอฝากผลงานไว้อย่างมากมาย ซึ่งความร้อนแรงของเธอ ทำให้ติดโผสาวเซ็กซี่ในดวงใจของไอ้เลิฟไปแบบไม่มีข้อกังขา
       
       4.มาเรีย โอซาวา
       
       สาวเอวีชื่อดังจากญี่ปุ่น ที่มีคอลเลคชั่นจำนวนมากในฉายา "มิยาบิ" และล่าสุดได้เดินทางตรงมาเพื่อมาถ่ายแบบให้ FHM
       
       5. Sexxuka Jung
       
       สาวสุดอึ๋มที่เป็นกูรูเรื่องบนเตียง เมื่อหลายเดือนที่แล้ว กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ในชั่วข้ามคืน การรับ-ส่งมุกอันไหลลื่นและรู้เกมของ ดร.เลิฟ เป็นอย่างดีของเธอ ทำให้เลิฟถึงขนาดยกนิ้วให้
       
       6.แจ็กเกอรีน
       
       เธอคืออีกหนึ่งสาวที่เจ้าเลิฟคอยนับวันเวลาในยามค่ำคืน ว่าเมื่อไหร่เธอจะโผล่หน้าออกมาสู่สาธารณชนในรายการข่าวบันเทิงชื่อดังเสียที
       
       7. เชอรี่ สามโคก
       
       เชื่อเหลือเกินว่าหนุ่มๆ หลายคนคงเป็นแฟนหนังของ "เชอรี่ สามโคก" รวมไปถึงไอ้อ้วนเลิฟที่ติดตามข่าวคราวของสาวสุดเซ็กซี่คนนี้มาตลอด ไม่ว่าจะเป็นหนังโรงอย่าง "น้ำตาลแดง 2" หรือหนังแผ่นที่วางขายทั่วไป จนเธอได้รับสมญานามว่าเป็นเจ้าแม่หนังแผ่นคนใหม่ไปเป็นที่เรียบร้อย,
       
       8 .เจน ญาณทิพย์
       
       หากใครไม่เคยได้ยินชื่อของ "เจน ญาณทิพย์" นับว่าเชยแบบไม่น่าให้อภัย เพราะ ดร.เลิฟได้ประกาศก้องขอเป็นแฟนคลับของเธออย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยความที่เธอสามารถสัมผัสได้ถึงพลังงานบางอย่าง และรู้สึกขนลุกอยู่ตลอดเวลาในการทำภารกิจ
       
       9.ป้าเช็ง
       
       แม้ว่า "ป้าเช็ง" จะอายุอานามเข้าไปปูนนี้แล้ว และผ่านจุดพีกของความเซ็กซี่มาแล้ว แต่ป้าเช็งก็ยังคงความเป็นสาวเก่งอยู่ไม่เสื่อมคลาย,
       
       10.เลดี้ กาก้า
       
       เหตุผลก็คงไม่ต้องยกเอามาอ้างกันให้มากความ เพราะทุกคนคงรู้ถึงวีรกรรมและความเจ๋งอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเธอกันมากพอแล้ว,
       
       11.นิกกี้ มินาจ
       
       เจ้าของเสียงร้องทรงเสน่ห์ สไตล์การแต่งตัวสุดจี๊ดจ๊าด รวมถึงโชว์บนเวทีสุดเร้าอารมณ์
       
       12. เพ็ญพักตร์ ศิริกุล
       
       นอกจากหน้าตาน่ารักจิ้มลิ้ม หุ่นเร้าใจ และถึงแม้เธอจะไม่ใช่รุ่นใสๆ แล้ว แต่ความฮอตของเธอยังมีอยู่ทุกอณู
       
       13.โซเฟีย ลา
       
       สาวไฮโซที่มีเสน่ห์ของสำเนียงการพูดที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูงมาก
       
       14. ฐปนีย์ เอียดศรีไชย
       
       เธอคือนิยามของผู้หญิงแกร่งแห่งยุคสมัย ไม่ว่าการเข้าไปทำข่าวจะต้องลำบากสักแค่ไหน เธอก็ไม่หวั่นต่ออุปสรรคเลยแม้แต่น้อย
       
       15.ลีน่า จัง
       
       เธอคนนี้นานๆ จะมีข่าวคราวมาให้หายคิดถึง และสำหรับการมาแต่ละครั้ง เธอก็สร้างเสียงฮือฮามาตลอด
       
       16 พัชรศรี เบญจมาศ
       
       ผู้ซึ่งทำให้ค่านิยมของสาวผิวแทนนั้น ดูเลอค่าขึ้นมาทันตาเห็น ด้วยความสามารถรอบด้านของเธอ รวมไปถึงเสน่ห์ในแบบที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน
       
       17.ตุ๊กกี้
       
       ความสามารถอันล้นเหลือภายใต้หุ่นไซส์มินิของเธอ สร้างความประทับใจได้ไม่ยาก
       
       18. เปิ้ล ไอริณ
       
       นับตั้งแต่ซิงเกิลที่ชื่อ เบนซ์ สปอร์ต ออกเผยแพร่ทางโลกไซเบอร์ ชื่อของ "เปิ้ล ไอริณ" ก็กลับเข้ามาสู่วงโคจรหัวใจของเลิฟแบบทันทีทันควัน และนี่ก็เป็นข้อยืนยันชั้นดีว่าความเซ็กซี่ของสาวเปิ้ลไม่เคยลดน้อยถอยลงไปเลย
       
       19.อาภาพร นครสวรรค์
       
       34-24-35 สูงร้อยกว่าๆ น่ะ ชอบมะ ชอบมะ
       
       20.จ๊ะ คันหู
       
       ใสซื่อและเป็นกันเองแบบสุดๆ แถมความเซ็กซี่เล็กๆ ที่ซุกซ่อนอยู่ลึกๆ

ข่าวล่าสุด ในหมวด
เปิดปฏิบัติการ “เสือเงียบ” กวาดเรียบ “พลังงานทดแทน” เสก “ขยะ”ให้เป็น “ทุน” ระดมกระสุนหนุนเลือกตั้ง??
เก็บภาษี “คุมเงินดิจิทัล” ปฐมบทแห่งการคุ้มครอง “แมลงเม่า”
น้องพี่ที่รัก คสช. สอบตกทุกด้าน 4ปีปฏิรูปไม่คืบ - ประเทศพัง ปังแต่วงศ์วาน “บิ๊ก คสช.”
“อันวาร์” พ้นคุก-จูบปาก “มหาเธร์” ไม่รีบร้อนเป็นนายกฯ มาเลเซีย
ปรากฏการณ์ “เสือเฒ่า” เขย่า “เสือบูรพา” จาก “มหาเธร์” ถึง “ชวน-ประยุทธ์”
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 43 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | เศรษฐกิจ-ธุรกิจ | ตลาดหลักทรัพย์
กองทุนรวม | SMEs | Motoring | CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | โต๊ะญี่ปุ่น | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2018