หน้าแรกผู้จัดการ Online | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์
 
ชำแหละบลูสกาย ชาแนล ทีวีแมลงสาบ
โดย ASTVผู้จัดการรายวัน 20 ตุลาคม 2555 13:00 น.


คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น


ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์-ถือเป็นการดูถูกสติปัญญาของคนไทยอย่างร้ายกาจทีเดียว สำหรับการที่ทั้ง “พรรคประชาธิปัตย์” และ “สถานีโทรทัศน์บลูสกาย ชาแนล” ปฏิเสธเสียงแข็งว่า ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกัน ทั้งๆ ที่ปรากฏหลักฐานทนโท่ว่า สถานีโทรทัศน์ช่องนี้มีพรรคแมลงสาบยืนทะมึนอยู่เบื้องหลัง
       
       เพราะพิธีกร ผู้ดำเนินรายการ เจ้าของสถานีก็ล้วนแล้วแต่โยงใยและมีส่วนเกี่ยวข้องกับพรรคแมลงสาบทั้งสิ้น
       
       ยิ่งเมื่อ นายวิทเยนทร์ มุตตามระ อดีตเลขานุการของนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกรรมการผู้จัดการบลูสกายแชนเนล ออกมาชี้แจงข้อมูลผ่านเฟซบุ๊ก Vittayen Muttamara” แจงที่มาของเงินที่ใช้ในการดำเนินการสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม Blue Sky Channel ว่า “รายได้ของบลูสกายทุกบาททุกสตางค์นั้นมาจากน้ำพักน้ำแรงและมันสมองของทีมงานบลูสกายทุกคน เป็นรายได้ที่แลกมาด้วยการทำงานอย่างหนัก” ก็ยิ่งน่าหัวร่อเข้าไปใหญ่
       
       เพราะรายได้ทั้งหลายที่นายวิทเยนทร์แจงสี่เบี้ยว่า มาจาก 5 กลุ่ม ได้แก่ 1. รายได้จากการขายโฆษณา ประมาณร้อยละ 60 ของรายได้รวม 2. รายได้จากการรับสมัครสมาชิกข่าวทางข้อความสั้น SMS ประมาณร้อยละ 10 3. รายได้จากการจัดกิจกรรมต่างๆ กับผู้ชม เช่น การจัดบลูสกายทัวร์เดือนละ 1-2 ครั้ง เป็นต้น คิดเป็นประมาณร้อยละ 15 4.. รายได้จากการขายสินค้าผ่านระบบ Blue Sky Direct เช่น ข้าวสาร กาแฟ ผงซักฟอก จานดาวเทียม ฯลฯ คิดเป็นประมาณร้อยละ 10 ของรายได้รวม 5.. ส่วนที่เหลืออีกร้อยละ 5 เป็นรายได้อื่นๆ เช่น รายได้จาก SMS ที่ผู้ชมส่งความเห็นมาขึ้นหน้าจอ เป็นเพียงข้อมูลที่ใครๆ ก็ยกเมฆขึ้นมากล่าวอ้างได้ มิได้มีตัวเลขทางบัญชี หรือมีการนำข้อมูลอย่างที่ควรจะเป็น เช่น รายได้ที่ว่านั้นคิดเป็นเม็ดเง็นประมาณเท่าไหร่ และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง รายได้จากการขายโฆษณา ซึ่งนายวิทเยนทร์ฟุ้งว่ามีประมาณร้อยละ 60 ของรายได้รวม มีบริษัทห้างร้าน เอกชนหรือหน่วยงานราชการใด เป็นผู้ให้การสนับสนุนบ้าง
       
       แต่ที่น่ารังเกียจเสียยิ่งกว่าก็คือ การที่สถานีโทรทัศน์แห่งนี้ประกาศตัวเป็นสื่อสาธารณะ ทั้งๆ ที่เป็นที่ชัดเจนทั้งรูปแบบรายการ พิธีกรรายการว่า มีเป้าประสงค์เพื่อปกป้องพรรคประชาธิปัตย์และตอบโต้คู่แข่งทางการเมืองของพรรคๆ นี้เป็นสำคัญ
       
       สถานีโทรทัศน์ที่มีความเป็นกลางที่ไหน ที่ “นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์จะมีรายการประจำเป็นของตนเองในชื่อ “ฟ้าวันใหม่” ซึ่งออกอากาศเป็นประจำเวลาประมาณ 08.00-09.00 น. ทุกวันจันทร์ถึงวันศุกร์ แถมยังโผล่หน้ามาออกความเห็นบ่อยๆ ราวกับเป็นยาสามัญประจำสถานี ประมาณว่า คิดอะไรไม่ออกก็ต่อสายขอความคิดเห็นจากนายอภิสิทธิ์
       
       “ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ หลังเคารพธงชาติ 8 นาฬิกา พบกับผมในรายการฟ้าวันใหม่ หลังจากวันที่ 14 พฤศจิกายนเป็นต้นไปทางบลูสกายชาแนลครับ” นายอภิสิทธิ์กล่าวในคลิปวิดีโอประชาสัมพันธ์รายการ
       
       แต่นายอภิสิทธิ์ก็ยังกล้าพูดอย่างไม่อายปากได้อย่างหน้าตาเฉยในที่สถานีโทรทัศน์แห่งนี้เปิดตัวอย่างเป็นทางการว่า “สถานีบลูสกายไม่ได้เกี่ยวข้องกับพรรคประชาธิปัตย์และผมเป็นเพียงแขกรับเชิญในการเข้าร่วมรายการเป็นประจำเท่านั้น”
       
       ถ้าประชาชนคนไทยไร้สติปัญญาอย่างที่นายอภิสิทธิ์ปรารถนาจริง จะมีสถานีโทรทัศน์ที่มีความเป็นกลางที่ไหนที่สมาชิกและ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์จะมีรายการเป็นของตัวเอง โดยเฉพาะ 3 เกลอหัวขวดแห่ง “รายการสายล่อฟ้า” นายเทพไท เสนพงศ์ นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต และนายศิริโชค โสภา ซึ่งออกอากาศเป็นประจำทุกวันจันทร์ถึงวันศุกร์ ระหว่างเวลา 19.00-20.00 น. แถมยังมีการ Rerun หรือออกอากาศซ้ำให้ชมตลอดทั้งวัน
       
       ถามว่า นายชวนนท์คือใคร
       
       นายชวนนท์คือ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ (นายกษิต ภิรมย์)
       
       ถามว่า นายเทพไทคือใคร
       
       นายเทพไทคือ อดีตโฆษกประจำตัว นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ขณะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และ ส.ส.จังหวัดนครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์
       
       ถามว่า นายศิริโชคคือใคร
       
       นายศิริโชคคือ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดสงขลา และกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเป็นที่รู้จักดีในฉายา วอลล์เปเปอร์ จากการที่มักปรากฏตัวพร้อมกับนายอภิสิทธิ์ราวกับเป็นเงาตามตัว
       
       นอกจากนี้ ยังปรากฏชื่อผู้จัดรายการอีกหลายต่อหลายคนที่ชัดเจนว่าเป็นคนของพรรคประชาธิปัตย์ เช่น นายกษิต ภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศที่เป็นผู้ดำเนินการ “ข้ามขอบฟ้า” ตามต่อด้วย นายถนอม อ่อนเกตุพล อดีตโฆษก กทม. และอดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ กับรายการ “อาสาฯประชาชน” หรือ “ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ บริพัตร” กับรายการ “สุขุมพันธ์ซันเดย์”
       
       ไม่นับรวมถึงพิธีกรและนักเล่าข่าวอีก 2 คนที่ชัดเจนว่ามีสายสัมพันธ์กับพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ว่าจะเป็นนายเจิมศักดิ์ ปิ่นทอง ผู้ดำเนินรายการถอนพิษ ที่ออกอากาศในวันเสาร์-อาทิตย์ ระหว่างเวลา 21.00-22.00 น. และนางสาวอัญชะลี ไพรีรัก ผู้ดำเนินรายการร้อยข่าวยามเย็น ซึ่งทั้ง 2 คนนั้นเคยเป็นผู้ดำเนินรายการในสถานีโทรทัศน์เอเอสทีวี แต่หลังจากที่เอเอสทีวีเปิดฉากวิพากษ์วิจารณ์พรรคประชาธิปัตย์ในหลากหลายกรณี ทั้ง 2 คนก็ได้ถอนตัวไปและเข้าร่วมงานกับบลูสกาย ชาแนล
       
       โดยเฉพาะ “เจ๊ปอง” นั้น เป็นที่ชัดเจนว่า เธอคือสายตรง “เสี่ยไก่” จุติ ไกรฤกษ์ ” แถมเมื่อครั้งที่นายวัฒนา อัศวเหมเดินทางไปประเทศจีน สื่อสารพัดต่างลงข่าวกันอย่างคึกโครมเนื่องเพราะนายวัฒนาคือ นักโทษหนีคดีทุจริตโครงการบ่อบำบัดน้ำเสียคลองด่านอันอื้อฉาว และถูกพิพากษาจำคุก 10 ปี เจ๊ปองที่จัดรายการร้อยข่าวยามเย็นก็ไม่เคยเอ่ยถึง
       
       ใช่เป็นเพราะความสัมพันธ์ส่วนตัวที่เจ๊ปองมีกับนายวัฒนาใช่หรือไม่
       
       แล้วอย่างนี้ บลูสกายฯ จะประกาศตัวว่าเป็นสื่อสาธารณะได้อย่างไร
       
       ขณะที่นายเจิมศักดิ์เอง แม้เอเอสทีวีจะให้จัดรายการฟรี แต่เมื่อเอเอสทีวีเริ่มตรวจสอบรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ นายเจิมศักดิ์ก็ถอนตัวและในที่สุดก็ไม่ร่วมงานกับบลูสกายฯ ซึ่งนั่นเป็นเพราะความสัมพันธ์ส่วนตัวที่มีต่อพรรคๆ นี้อย่างแนบแน่น
       
       กระนั้นก็ดี การที่พรรคประชาธิปัตย์ไม่ยอมรับว่าบลูสกาย ชาแนลเป็นสถานีโทรทัศน์เพื่อใช้ปลุกระดมมวลชนของพรรค ถ้าจะว่าไปแล้วก็ไม่ต่างจาก “คนเสื้อแดง” ไม่ยอมว่าว่า “ชายชุดดำ” คือหนึ่งในองคาพยพของคนเสื้อแดงที่ใช้ในการประหัตประหารฝ่ายตรงกันข้าม ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงพฤติกรรมและสันดานทางการเมืองที่จัดอยู่ในสิ่งมีชีวิตประเภทเดียวกันคือ “ทำแต่ไม่กล้ารับ”
       
       ที่สำคัญคือ ถ้าจะว่าไปแล้ว บลูสกายก็ไม่ต่างทีวีเสื้อแดงที่ปลุกปั่นคนจนไปไกลกว่าความเป็นจริง จนทำให้เกิดความเกลียดชังต่อฝ่ายตรงข้ามโดยไม่มีเหตุผล
       
       นอกจากนี้ นับตั้งแต่บลูสกายก่อตั้งมาก็ไม่เคยปรากฏเลยว่า สื่อเทียมช่องนี้เคยวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ หรือตรวจสอบการทำงานของพรรคประชาธิปัตย์เลยแม้แต่น้อย
       
       “ทีวีที่เป็นของพรรคการเมืองโดยตรง ทีวีสีแดง ทีวีสีเหลือง ก็ต้องบอกให้ชัดว่าเป็นของพรรคไหน ที่ชัดมากๆ แต่ไม่บอกคือทีวีของพวกสีฟ้า ประชาธิปัตย์เป็นพรรคการเมือง แต่ไม่บอกว่าบลูสกายเป็นของประชาธิปัตย์ แต่คนประชาธิปัตย์ก็จัดรายการอยู่ในนั้น ก็บอกมาเลยว่าอยู่ข้างไหน บอกให้ชัดมาเลย”ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ปรจารย์แห่งวงการสื่อสารมวลชนของไทยวิพากษ์วิจารณ์พรรคประชาธิปัตย์ต่อการทำตัวเป็น “สื่อเทียม” ในร่างของสื่อสาธารณะอย่างตรงไปตรงมา
       
       แต่นี่คือพรรคแมลงสาบ พรรคการเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในประวัติศาสตร์การเมืองของราชอาณาจักรไทย ซึ่งถ้าจะว่าไปแล้วก็ไม่น่าแปลกใจอะไร เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาพรรคการเมืองพรรคนี้ก็ไม่เคยมีความกล้าพอที่จะแอ่นอกรับความจริง หากถนัดแต่การหลบซ่อนอยู่ตามท่อระบายน้ำ กองขยะและ สถานที่สกปรกโสมม รอจังหวะเพลี่ยงพล้ำของศัตรูทางการเมืองเพื่อเถลิงอำนาจ การปกครองประเทศ
       
       ทั้งนี้ ถ้าหากตรวจสอบข้อมูลย้อนหลังถึงจุดกำเนิดของบลูสกาย ชาแนล ก็มีความชัดเจนว่า พรรคประชาธิปัตย์ต้องการใช้สถานีโทรทัศน์แห่งนี้เป็นเครื่องมือเพื่อหวังผลในทางการเมืองหลังกลับมาเป็นฝ่ายค้านเป็นสำคัญ มิได้มีเป้าประสงค์เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของประเทศชาติหรือประชาชนแต่ประการใด
       
       หลักฐานที่ชัดเจนก็คือ คำให้สัมภาษณ์ของ “นายสุเทพ เทือกสุบรรณ” ซึ่งขณะนั้นดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ที่ประกาศนโยบายสำคัญออกมาสู่สายตาของสาธารณชน นั่นก็คือ การเตรียมดำเนินการจัดตั้ง “ทีวีสีฟ้า” ผ่านการขับเคลื่อนของมูลนิธิรักประชาธิปัตย์
       
       นายสุเทพอ้างและให้เหตุผลในการขับเคลื่อนทีวีสีฟ้าว่า "เนื่องจากการเมืองช่วงที่ผ่านมา ฝ่ายเสื้อแดงมีทีวีของเสื้อแดง ฝ่ายเสื้อเหลืองมีเอเอสทีวี ทำให้นายอภิสิทธิ์ ถูกโจมตีหนักอยู่ฝ่ายเดียว โดยที่พวกผมไม่มีโอกาสได้ชี้แจง"
       
       ชัดเจนจนไม่ต้องมีคำอธิบายใดๆ เพราะหลังจากนั้น ไม่นานนัก ทีวีสีฟ้าก็ถือกำเนิดขึ้นมาในชื่อของ “บลูสกาย ชาแนล” เพียงแต่ พรรคประชาธิปัตย์และนายสุเทพฉลาดในการเลี่ยงกฎหมายด้วยการกันพรรคมิให้มีส่วนเกี่ยวข้องกับทีวีช่องนี้ โดยจากเดิมที่เคยประกาศไว้ว่าจะมีมูลนิธิรักประชาธิปัตย์เป็นตัวขับเคลื่อน ก็เปลี่ยนเป็นการดำเนินงานในรูปของบริษัทเอกชนเพื่อหลีกเลี่ยงการกระทำผิดกฎหมาย
       
       บริษัท บลูสกาย แชนแนล จำกัด ซึ่งทุนจดทะเบียน 5 ล้านบาท ในวันที่จดทะเบียนมีกรรมการ 4 คน คนแรกคือ นายวิทเยนทร์ มุตตามระ ซึ่งไม่เคยประกอบวิชาชีพสื่อมาก่อน แต่เพิ่งมาทำโทรทัศน์ในปี 2554 หลังจากเคยเป็นผู้สมัคร ส.ส.บางเขน พรรคประชาธิปัตย์ และเลขานุการของนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ส่วนกรรมการคนที่ 2 คือ นายเถกิง สมทรัพย์ ซึ่งเป็นสื่อที่มีความใกล้ชิดกับพรรคประชาธิปัตย์มายาวนาน เคยเป็นทีมงานรายการ “เชื่อมั่นประเทศไทยกับนายกฯ อภิสิทธิ์” และปัจจุบันเป็น ผอ.ช่องบลูสกาย
       
       ขณะที่กรรมการคนที่ 3 คือ นายบุรฤทธิ์ ศิริวิชัย อดีตยุวประชาธิปัตย์ หน้าห้องของ “กรณ์ จาติกวนิช” อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคลัง “และกรรมการคนสุดท้าย คือ นายภูษิต ถ้ำจันทร์ หนึ่งทีมงานรายการเชื่อมั่นประเทศไทยกับนายกฯ อภิสิทธิ์ เช่นเดียวกับนายเถกิง และนายวิทเยนทร์
       
       นอกจากนี้ ผู้ถือหุ้นของบลูสกายแชนแนลนั้น มีบริษัท เทเลคาสท์ มีเดีย จำกัด มาร่วมถือหุ้นด้วยตั้งแต่ต้น โดยถือหุ้นใหญ่ โดย บริษัท เทเลคาสท์ มีเดีย จำกัด นั้น จดทะเบียนเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2554 ด้วยทุนจดทะเบียน 30 ล้านบาท โดยมีนายทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่
       
       ทั้งนี้ นายทวีศักดิ์นั้นเป็นนักกฎหมายที่มีความใกล้ชิดกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ โดยนายทวีศักดิ์จะเป็นผู้ดูแลด้านกฎหมายให้นายสุเทพ นอกจากนี้ นายทวีศักดิ์ยังไปร่วมแถลงข่าวกับนายแทน เทือกสุบรรณ ลูกชายนายสุเทพ กรณีรุกที่เขาแพงที่เกาะสมุย ในฐานะที่ปรึกษาทางกฎหมายของนายแทนด้วย
       
       ที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือ บริษัท เทเลคาสท์ มีเดีย จำกัดนั้น นอกจากควักเงินมาลงทุนในบลูสกายแชนแนล 3 ล้านบาทแล้ว บริษัทแห่งนี้ยังลงทุนในสำนักข่าวทีนิวส์ จำกัด ผู้ผลิตข่าวช่องทีนิวส์ อีก 11 ล้านบาท
       
       นอกจากนั้น ในวันเปิดตัวสถานีโทรทัศน์บลูสกาย ชาแนล เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. 25554 ที่อาคารบางกอกทาวเวอร์ ถ.เพชรบุรี ปรากฏว่า บรรยากาศงานเปิดตัวมีนักการเมืองทยอยเดินทางมาแสดงความยินดีกันอย่างคับคั่ง โดยส่วนใหญ่จะเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ อาทิ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค โดยมีนายวิทเยนตร์ มุตตามาระ อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะผู้อำนวยการสถานี คอยให้การต้อนรับ
       
       และตอกย้ำกับคำให้สัมภาษณ์ของ “เถกิง สมทรัพย์” 1 ใน 4 กรรมการบริษัท เคยให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งเอาไว้ว่า “เราเกิดท่ามกลางความต้องการ หลังเลือกตั้งสีฟ้าว้าเหว่ ต้องการกำลังใจ มันรู้สึกเคว้งๆ พอมีบลูสกาย แชนแนล (Bluesky Channel) มันมีศูนย์รวมใจ ในทางมาร์เก็ตติ้ง ถือเป็นจุดสำเร็จที่ยิ่งใหญ่มาก พอดึงเบอร์หนึ่งของสีฟ้า อย่างคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ มาได้ ก็ยิ่งชัดว่านี่คือทีวีของแฟนสีฟ้าจริงๆ”
       
       ถึงตรงนี้ คงต้องบอกว่า ถ้าพรรคแมลงสาบมีความกล้าพอ ไม่ต้องถึงขนาดบอกว่า เป็นเจ้าของเงินทุกบาททุกสตางค์ที่สนับสนุนสถานีโทรทัศน์บลูสกาย ชาแนล เพราะเข้าใจดีว่า จะมีผลต่อการทำผิดตามกฎหมายพรรคการเมือง ซึ่งมีโทษสูงสุดถึงขั้นยุบพรรค และพรรคประชาธิปัตย์ก็พยายามกันตัวเองให้พ้นความผิดอย่างรัดกุม
       
       ทั้งนี้ เนื่องจากรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2550 มาตรา 48 ระบุว่า ผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองจะเป็นเจ้าของกิจการหรือถือหุ้นในกิจการหนังสือพิมพ์ วิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ หรือโทรคมนาคม มิได้ ไม่ว่าในนามของตนเองหรือให้ผู้อื่นเป็นเจ้าของกิจการหรือถือหุ้นแทน หรือจะดำเนินการโดยวิธีการอื่นไม่ว่าโดยทางตรงหรือทางอ้อมที่สามารถบริหารกิจการดังกล่าวได้ในทำนองเดียวกับการเป็นเจ้าของกิจการหรือถือหุ้นในกิจการดังกล่าว
       
       แต่สถานีโทรทัศน์สถานีนี้มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องประกาศจุดยืนหรือสำแดงตัวตนออกมาให้ชัดเจนว่า เป็นช่องโทรทัศน์ที่สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ เฉกเช่นเดียวกับสถานีโทรทัศน์ของคนเสื้อแดงอย่าง วอยซ์ทีวีหรือเอเชีย อัพเดท ฯลฯ ที่ประกาศชัดเจนว่า ให้การสนับสนุนพรรคเพื่อไทย
       
       อย่าทำตัวเป็นทีวีแมลงสาบที่มุดวิ่งอยู่ตามท่อระบายน้ำ กองขยะหรือ สถานที่สกปรกโสมมอีกต่อไป
       
       เพราะถ้าบลูสกายฯ กล่าวหาว่า วอยซ์ทีวี หรือเอเชีย อัพเพทคือสื่อของคนเสื้อแดงและพรรคเพื่อไทย บลูสกายฯ ก็มีพฤติกรรมไม่ต่างกัน เพราะเนื้อหาสาระก็คือการปกป้องพรรคประชาธิปัตย์และโจมตีระบอบทักษิณ
       
       กระนั้นก็ดี เมื่อตรวจสอบพฤติกรรมของพิธีกร ตลอดรวมถึงผู้ดำเนินรายการของบลูสกายฯ ก็จะพบว่า สวนทางกับสิ่งที่พวกเขาประกาศตัวตนออกมาอย่างน่ารังเกียจ
       
       ยกตัวอย่างเช่น นายเทพไท เสนพงศ์ พิธีกรรายการสายล่อฟ้า ที่ในทางหนึ่งตรวจสอบการทำงานของพรรคเพื่อไทยและคนเสื้อแดงอย่างถึงพริกถึงขิง แต่ในอีกทางหนึ่งระหว่างเดินทางไปดูงานที่ลาสเวกัสกลับปรากฏภาพนายเทพไทอยู่ร่วมกับ “นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง”
       
       หรือนายชวนนท์อีกหนึ่งพิธีกรรายการสายล่อฟ้าที่ทำตัวเป็นไม้เบื่อไม้เมากับพรรคเพื่อไทยและคนเสื้อแดง แต่อีกทางหนึ่งกลับไปร่วมรับประทานอาหารกับ “นายโภคิน พลกุล” ซึ่งแม้นายชวนนท์จะอ้างว่าเป็นการเลี้ยงของสถาบันพระปกเกล้า แต่ก็มิอาจตอบคำถามถึงจุดยืนที่แท้จริงของตนเองได้ว่าเป็นเช่นไร
       
       นายเทพไทและนายชวนนท์จะให้สังคมเข้าใจว่าอย่างไร หรือสิ่งต่างๆ ที่ทั้งสองคนกระทำเป็นเพียง “ละครการเมือง” ฉากหนึ่งเท่านั้น เพราะแท้ที่จริงแล้ว พวกเขายังคงดำรงตนอยู่ภายใต้แนวคิด “ไม่มีศัตรูทางการเมืองอย่างถาวร” อย่างเสมอต้นเสมอปลาย
       
       เฉกเช่นเดียวกับตัวหน้าหน้าพรรคประชาธิปัตย์เจ้าของฉายาดีแต่โม้ ซึ่งไล่บี้ให้รัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตรถอดยศ นช.ทักษิณ แต่ในยุคสมัยที่ตนเองมีอำนาจกลับมิได้ดำเนินการใดๆ ให้เห็นเป็นรูปธรรม หรือการที่นายอภิสิทธิ์ออกหนังสือ “ความจริงไม่มีสี” พร้อมทั้งเดินสายปลุกระดมมวลชนตามเวทีต่างๆ เพื่อยืนยันถึงการมีตัวตนของ “ชายชุดดำ” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคนเสื้อแดง แต่ในขณะที่นายอภิสิทธิ์เป็นนายกรัฐมนตรีกลับไม่ดำเนินการเรื่องนี้ แถมนอกจากจะส่งนายกอรปศักดิ์ สภาวสุ และนายกรณ์ จาติกวณิชไปเจรจากับคนเสื้อแดงเพื่อหาทางปรองดองแล้ว ยังมีนโยบายให้ประกันตัวผู้ต้องหาในคดีเผาบ้านเผาเมืองอีกต่างหาก
       
       ดังนั้น คงไม่เกินเลยไปนักที่จะกล่าวว่า สถานีโทรทัศน์ช่องนี้กำลังฉวยโอกาสจากความไม่รู้ของประชาชนบางพวกบางกลุ่มบิดเบือนข้อมูลว่า เป็นสถานีโทรทัศน์สาธารณะและมีความเป็นกลางทางการเมืองในการนำเสนอข่าวสารต่างๆ ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริงบลูสกายฯ มิใช่โทรทัศน์สาธารณะ หากแต่คือเครื่องมือทางการเมืองที่จัดขึ้นโดยพรรคประชาธิปัตย์ และทำเพื่อพรรคประชาธิปัตย์เป็นสำคัญ
       
       ขณะที่พรรคประชาธิปัตย์ที่ทำตัวเป็นอีแอบในเรื่องดังกล่าว ก็ไม่อาจเป็นที่พึ่งของประชาชนคนไทยได้อีกต่อไป เพราะพิสูจน์ให้เห็นชัดเจนทั้งในช่วงที่เป็นรัฐบาลและเป็นฝ่ายค้านว่า พรรคประชาธิปัตย์ก็มิได้ต่างอะไรจากพรรคเพื่อไทย และพรรคการเมืองอื่นๆ ที่มีอยู่ในประเทศไทยเลยแม้แต่น้อย
       
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ดันนิรโทษกรรม เผยสันดานแดง-เพื่อไทย พิสูจน์ธาตุแท้แมลงสาบ
“ทหารแก่” ไม่เคยตาย.. แต่มี “โจทย์ใหญ่” ต้องแก้ !!
“สมีคำ” หมาจนตรอก งัด “น้องชาย-ทนายฮอลลีวูด” มั่วสู้ “คดีฉ้อโกง-เสพเมถุน”
ฟัดกันเละ จำอวดข้าวถุง กินตายได้ 20 ล้านบาท
“แอน สุทธิรัตน์” ปัญหาของ “มิตซูโอะ” ??
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
แบ่งปันให้เพื่อน
จำนวนคนโหวต 298 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 73 +193 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะเลือกพรรค ปชป ถ้า
1.ถอดยศ นช.ทักษิณ และนำตัวมาดำเนินคดีตามคำสั่งศาล
2.นำ ปตท.กลับมาเป็นของรัฐ 100เปอร์เซ็น
3.แก้ไขปัญหาเขาพระวิหาร นำตัว2คนไทยกลับมา
4.ดำเนินสอบสวนคดีเกี่ยวข้องกับการชุมนุมตั้งแต่ปี 48-54 อย่างเป็นธรรม ให้ออกเป็น พ.ร.บ
5.ปฏิรูปโครงสร้างตำรวจ ไม่อยู่ภายใต้อำนาจนักการเมือง
6.ดำเนินนโยบายรัฐโดยยึดถือหลักธรรมาภิบาล ต่อต้านการโกงกินไม่ว่าพรรคการเมืองใดๆก็ตาม
7.ปราบเว็บหมิ่นสถาบันอย่างจริงจัง เด็ดขาด

"ผมขอเพียงแค่นี้ ปชป.ทำให้ผมได้ไหม? ไม่ใช้ให้ผมเลือกแล้วพวกคุณจะเอาคะแนนที่ผมใส่ให้ไปทำอะไรตามใจพวกท่าน แบบนี้ผมลงคะแนนเสียงให้ท่านไม่ได้แน่นอน"
งามไส้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 84 +129 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แต่ก่อนดู ASTV บ่อยๆ แต่ตอนนี้ดูสลับกับ blue Sky
สิทธิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 166 +72 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปชป นายมันไม่ใช่ทางออก

เเต่นายเป็นเเค่ทางหลอกที่เหมือนทางออก เเค่นั้น.....
กรูเอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +50 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หนูชอบมากค่ะ "สายล่อฟ้า" พระเอกชื่อ สาย นางเอก ชิ่อ ฟ้า หาดูที่อื่นไม่ได้ค่ะ มันส์มากค่ะ
ปอง แมงสาบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 149 +46 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถือว่าเป็นทางเลือกละกันครับ ที่เหลือก็วิเคราะห์เอาเอง จะหาสื่อกลางจากที่ไหนได้ครับสมัยนี้ ใช่มั๊ยครับ ASTV
โคแนนคนเถื่อน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 78 +41 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครๆเขาก็รู้กันตั้งนานแล้วละลุง ว่าช่องนี้คือช่องของ พรร ปชป . อย่ามาตอแหลเลย คนเขารู้กันทั้งประเทศ อย่านึกว่าคนไทยโง่ อย่านึกว่าพวกท่านฉลาดกว่าคนอื่นเขา
นึกว่าแค่ ซ๊ม่า อนิจา ทิงเจอร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 108 +32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตลกคุณ... พธม. ไปยกยอปอปั้น พท.ตั้งแต่เมื่อไหร่
เพราะสู้มามากต่างหากจนคนอื่นสวมเขาก็ยังสู้
เพราะคิดว่ามีบางพรรคเห็นแก่ผลประโยชน์ประเทศชาติ
แต่ไม่เลย มันก็เลวทั้งคู่ ไม่เอามันทั้งคู่ผิดตรงไหน
เลิกพยายามใส่ร้ายว่าหันไปคบกับแดงเสียที แค่ พธม. ไม่
คบเพราะสันDarn แย่ๆ แบบ ปชป.ก็ออกมาตีโพยตีพาย
เอาดีเข้าตัวเอาชั่วใส่คนอื่น ชาตินี้ก็อย่าหวังว่าจะมีมิตรแท้
เลย เชลียร์ไปเถอะพวกสาวก สักวันชาติล่มจมเพราะน้ำมือ
พวกนักการเมือง น้ำตาเช็ดหัวเข่าจะรู้สึก เจ็บครั้งแรกทักษิณ
หักหลัง... ผมรวยแล้วผมไม่โกง เจ็บครั้งที่สอง ปชป.เหยียบ
ศพนักรบขึ้นไปนั่งบังเฮี๋ยน ตนเองไม่ทำผิดให้ถูกยังมาเสนอ
หน้าด่าเขา พวกผู้ดีจอมปลอม หน้าไว้หลังหลอก พอกันที
กับนักการเมืองไม่ว่าจะพรรคไหน มันก็เลวทั้งนั้น แค่นี้ดูไม่
ออกเหรอ... เชียร์กันไม่ลืมหูลืมตาไม่รู้ปลื้มอะไรกันนักหนา
อ้อ แล้วก็ไม่ต้องไปโจมตีแกนนำเขาหรอก พธม. จริงเขารู้ดี
ไม่ต้องรอให้ถูกจูงจมูก ใช่ว่าจะเห็นด้วยทุกอย่าง แต่แนวทางชัดเจน
ว่าต่อต้านพวกชั่ว แค่นี้ก็พอละ ส่วนวิธีการเห็นต่างกันมันเรื่องปกติ
รู้ไว้ซะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 174 +28 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รัก ASTV ตลอดกาล ตั้งอยู่บนเหตุผลทุกเรื่อง ถูกเป็นถูก ผิดเป็นผิด นี่แหละเรียกว่า ความเป็นกลาง
พันธมิตรหล่มสัก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 167 +24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รายการถอนพิษ เจิมกับอัญชลีพร
บางเรื่องไม่ต้องมาสาธยายอีกแล้ว เจิมก็โชว์ตรรกะ อืดอาด
แถมยังกระแนะกระแหนมากไป ไม่เหมาะกับหุ่นที่น่าจะแมน อบอุ่น พึ่งพาได้
บวกกับคุณอัญ ที่ทั้งหน้าตาและน้ำเสียง ดูไฮโซ เหยียดหยามคนได้ลึกซึ้ง
ทำให้รายการนี้เป็นอาหารที่มีมันเป็นกะละมังและของหวานเป็นเข่ง
ถ้าดูหลายๆครั้ง มันจะเลี่ยน
bg
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 105 +24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"นี่คือพรรคแมลงสาบ พรรคการเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในประวัติศาสตร์การเมืองของราชอาณาจักรไทย ซึ่งถ้าจะว่าไปแล้วก็ไม่น่าแปลกใจอะไร เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาพรรคการเมืองพรรคนี้ก็ไม่เคยมีความกล้าพอที่จะแอ่นอกรับความจริง หากถนัดแต่การหลบซ่อนอยู่ตามท่อระบายน้ำ กองขยะและ สถานที่สกปรกโสมม รอจังหวะเพลี่ยงพล้ำของศัตรูทางการเมืองเพื่อเถลิงอำนาจ การปกครองประเทศ"
พรรคเก่าแก่กว่าหกสิบปีโดนประโยคข้างบนแค่ห้าหกประโยคเล่นจนเห็นภาพเลย ฮิ้วววววววววววววววววววว
ชอบมากๆ^_^
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 4 จากทั้งหมด 4 หน้า
หน้าที่แล้ว
4 | 3 | 2 | 1
ความคิดเห็นที่ 232 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ASTV ดีที่สุดดด เป็นกลางงสุดๆๆ
555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 228 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
(ตอบ ค.ห. 198)

ขอบคุณ เอเอสทีวี และพันธมิตรผู้รักชาติ
พวกท่านทุกคน แม้จะเป็นคนธรรมดา
อาจนะไม่มีตำแหน่งแห่งที่
แต่พวกท่านล้วนมีเกียรติยศ ศักดิ์ศรี สูงส่ง

ขอบคุณที่ออกมาประกาศ รับบริจาค
ก็เพราะ พวกท่าน รักประเทศชาติอย่างแท้จริง
ไม่เคยโกงกิน เหมือนใอ้พวกสารพัดสัตว์ในรัถสภา

ดังนั้น ผู้มอบเงินสนับสนุนเอเอสทีวี
ย่อมได้บุญเต็มๆ และไม่เห็นต้องแคร์
ว่าหมาขีัเรื้อนแบบบลูสกายจะเห่าหอนอย่างไร

พรรคประชาธิปัตย์ คิดว่าโกหกคนได้ทั้งประเทศรึไง
ไม่วายโกหกตัวเองอีก - น่าทุเรศสิ้นดี
ความรู้ท่วมตัว เอาหัวไม่รอด
ลูกจีนรักชาติ ไม่บริจาค แต่ขอส่งมอบเงินสะอาดๆ เพื่อกิจกรรมทำ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 227 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผม รู้ว่า ทีวีช่องนั้นเป็น เครือใคร

แต่ ไม่เห็น ความจำเป็นอะไร ที่ เอามาเป็นข่าว

แน่นอนว่า ผม ไม่พอใจ ปชป
ใน เรื่องที่ พวกเขา เก่งแต่พูด
พอได้มีโอกาส ทำ ก็ หาข้ออ้างเพื่อ ไม่ทำ

ปชป ไม่มีค่าพอ สำหรับ คำตำหนิ ใดใด แล้วมั๊งครับ
ปรับปรุงตัว ไม่ขึ้น

อยู่ไปวันวัน รอ คู่แข่ง ล้มตาย จากไปเอง
159
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดเหมื่อนกันเลยเป็นรัฐบาลมาหลายสมัยไม่มีนโยบายเด่นไม่เห็นหัวประชาชน
kornrin.11@gmail.com
 
ความคิดเห็นที่ 220 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ต้องเป็นกลางแต่ต้อง ทำในสิ่งที่ถูกต้องตามความคิดเห็นของตนเองอย่างมีสัมมาคารวะ และพร้อมรับฟังความคิดเห็นที่แตกต่างอย่างนอบน้อม ตั้งใจ นำมาวิเคราะห์ สังเคราะห์ เพื่อแก้ไข ขอโทษถ้าผิดเสมอ
เป็นกลางมีอยู่จริงเหรอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 212 +16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สื่อกระแสหลักถูกรัฐบาลบล็อกด้วยโฆษณา สื่อแดงเต็มพรืดทั้งสิ่งพิมพ์และทีวีดาวเทียม คนสื่อจำนวนหนึ่งก็ขายตัว พอจะมีสื่อฝ่ายตรงข้ามกับไอ้ทักษิณและสื่อสุนัขรับใช้บ้าง ก็ดันมาฟัดกันเองให้อ่อนกำลังเล่นซะงั้น..
สลิ่มดงดิบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 198 +15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช่อง Blue Sky ไม่เคยว่า ASTV น่ะ และผมว่าส่วนหนึ่งคนที่ดู Blue sky กับ ASTV คือคนกลุ่มเดียวกัน
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วไอ้ที่พูดว่า ขอเงินบริจาคหน้าด้าน ๆ ใครเป็นคนพูด
ไปอยู่รูไหนมา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วจริงป่ะ
ชี้แจ้งดิ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบคุณ เอเอสทีวี และพันธมิตรผู้รักชาติ
พวกท่านทุกคน แม้จะเป็นคนธรรมดา
อาจนะไม่มีตำแหน่งแห่งที่
แต่พวกท่านล้วนมีเกียรติยศ ศักดิ์ศรี สูงส่ง

ขอบคุณที่ออกมาประกาศ รับบริจาค
ก็เพราะ พวกท่าน รักประเทศชาติอย่างแท้จริง
ไม่เคยโกงกิน เหมือนใอ้พวกสารพัดสัตว์ในรัถสภา

ดังนั้น ผู้มอบเงินสนับสนุนเอเอสทีวี
ย่อมได้บุญเต็มๆ และไม่เห็นต้องแคร์
ว่าหมาขีัเรื้อนแบบบลุสกายจะเห่าหอนอย่างไร

พรรคประชาธิปัตย์ คิดว่าโกหกคนได้ทั้งประเทศรึไง
ไม่วายโกหกตัวเองอีก - น่าทุเรศสิ้นดี
ความรู้ท่วมตัว เอาหัวไม่รอด
ลูกจีนรักชาติ ไม่บริจาค แต่ขอส่งมอบเงินสะอาดๆ เพื่อกิจกรรมทำนุบำรุงประเทศไทย
 
ความคิดเห็นที่ 194 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขารู้มานานตั้งแต่เริ่มเปิดbluesky สีฟ้า เปิดทีวี.ก็เพื่อต่อสู้กับเรดและอาบแดดไม่งั้นเน่า
ทั้งๆที่รู้ กกต.ก็ยังเฉย เงินของเพื่อไทยแม้วทั้งหมดส่วนไอ้โอ็คขีัยากาเทยเป็นแค่ตัวเทียม
ให้คนเขียนโพสต์ทุกครั้งมีทีมเขียนให้ แต่ช่องอื่นเขาทำดีด้วยฝีมือ แล้วทำดีกว่าช่องแม้วโกงเมือง..
ชาวบ้านรู้ดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 191 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แมงสาปโดนตีตายแล้วกวาดลงถังขยะไปหลายศพ ต้องแบบนี้สิครับเวปถึงจะสะอาด
Together we can ban cockroach
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 185 +19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนนี้ เบื่อพวกแมลงสาป มากกว่า พวกควายแดงซะอีก

แม่ม ดีแต่เห่า ความจริงก็ผีตัวเดียวกัน

ยุคไหนที่ พรรคแมลงสาป มีอำนาจแล้ว ประเทศเจริญบ้างฟะ
กำ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 174 +28 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รัก ASTV ตลอดกาล ตั้งอยู่บนเหตุผลทุกเรื่อง ถูกเป็นถูก ผิดเป็นผิด นี่แหละเรียกว่า ความเป็นกลาง
พันธมิตรหล่มสัก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 168 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ศัตรูของศัตรู คือ เพื่อน เพียงแต่ว่า สำหรับ สนธิ ศัตรูของศัตรูหาใช่ อภิสิทธิ์ อย่างที่เราเคยเข้าใจ....
ธาตุแท้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 167 +24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รายการถอนพิษ เจิมกับอัญชลีพร
บางเรื่องไม่ต้องมาสาธยายอีกแล้ว เจิมก็โชว์ตรรกะ อืดอาด
แถมยังกระแนะกระแหนมากไป ไม่เหมาะกับหุ่นที่น่าจะแมน อบอุ่น พึ่งพาได้
บวกกับคุณอัญ ที่ทั้งหน้าตาและน้ำเสียง ดูไฮโซ เหยียดหยามคนได้ลึกซึ้ง
ทำให้รายการนี้เป็นอาหารที่มีมันเป็นกะละมังและของหวานเป็นเข่ง
ถ้าดูหลายๆครั้ง มันจะเลี่ยน
bg
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากดูถอนพิษแมลงสาบบ้างค่ะ
ปอง แมงแซ่บ
 
ความคิดเห็นที่ 166 +72 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปชป นายมันไม่ใช่ทางออก

เเต่นายเป็นเเค่ทางหลอกที่เหมือนทางออก เเค่นั้น.....
กรูเอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทางหลอกที่เหมือนทางออก
คำคมมาก
 
ความคิดเห็นที่ 164 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริง
กรูเอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปชป นายมันไม่ใช่ทางออก

เเต่นายเป็นเเค่ทางหลอกที่เหมือนทางออก เเค่นั้น.....
กรูเอง
 
ความคิดเห็นที่ 161 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเด็นที่เขาว่าคือทำแต่ไม่รับเป็นสันดานของพวกแมงสาป ถ้าไม่ใช่ก็พูดเหตุผลมา ที่เห็นมีแต่แมงสาปฟูมฟายพล่านกันไปทั่ว ช่องแดงมันยังไม่ยกแทบจะทั้งพรรคมาลงผังขนาดนี้
หรือไม่จริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 160 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เข้ามาดูแมลงสาบโดนน้ำร้อน
ควายแดงปลอมตัวมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 157 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประกาศ
ขณะนี้ แมงสาปบุกเวปแมนเนเจอร์ พ่อแม่พี่น้องพันธมิตรช่วยเอา ดีดีทีไล่ฉีด หรือเหยียบให้เละด้วยครับ
โปรดฟังอีกครั้ง
ขณะนี้ แมงสาปบุกเวปแมนเนเจอร์ พ่อแม่พี่น้องพันธมิตรช่วยเอา ดีดีทีไล่ฉีด หรือเหยียบให้เละด้วยครับ
แพ้แล้วพาล คือสันดาน (แม่ยก) ประชาธิปปัตย์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยทั้งบริจาค ทั้งไปร่วมวันที่7
และซื้อของที่โฆษณาไปใช้
ว่าแต่ มรึงเถอะ เห่าแบบนี้ ทำได้ซักอย่างที่มรึงเห่าหรือยัง
ตอนเห่าอย่าลืมมองตัวมรึงในกระจกด้วยสิวะ
 
ความคิดเห็นที่ 152 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ธรรมชาติของแมงสาบเกิดมาไม่มีหาง แต่กรูตัดหางมรึงปล่อยวัดไปตั้งแต่ 158 วันแล้วอ่ะ
เลือกตั้งเมื่อไหร่กรูโหวตโน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มุกหาเเด๊กของเเมลงสาป ถ้ามีจริงมรึงก็คงจะเห็นเเล้วเเหละ

หรือไม่..ก็ไอ้เเม้วมันคงเเกล้งทำคลิปหลุดเเล้ว ถ้ามันมีจริงไอ้ควาย....

กรูว่ามรึงไม่เห็นจะเเตกต่างจากไอ้พวกควายเเดงเลย เชื่อเเมร่งไม่ลืมหูลืมตา

ตะบี๋ตะบันเชื่อ หัวชนฝาอยู่นั้นเเหละ มันก็เเค่มุกหลอกคะเเนนตอนเลือกตั้ง

ของทั้งคู่ เเล้วก็เข้ามาเเด๊ก...
กรูเอง
 
ความคิดเห็นที่ 151 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครไม่อวยกรู ใครไม่เห็นด้วยกับกรู เมิงคือคนเลวใช้ไม่ได้ พวกกรูล้วนมาจากตระผู้ดีเก่าแก่ กริยามารยาทก็ดูนุ่มนิ่ม ติ๋มๆสุภาพ กรูไม่เคยทำผิด ถึงจะผิดจะเลวก็เลวน้อยกว่าไอ้พวก นกม.ลูกชาวบ้าน ไม่เชื่อไปถามพวกสาวกหน้าโง่สมองมดของเราซิ
จาชวนขายชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 4 จากทั้งหมด 4 หน้า
หน้าที่แล้ว
4 | 3 | 2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2013