หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกบันเทิง | สกู๊ปพิเศษ
 

จาก “นม-ซาร่า” ถึงดาราไทยในหนังฮอลลีวูดเกรด “B”

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
3 มกราคม 2556 11:09 น.

จาก “นม-ซาร่า” ถึงดาราไทยในหนังฮอลลีวูดเกรด “B”

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
จาก “นม-ซาร่า” ถึงดาราไทยในหนังฮอลลีวูดเกรด “B”
12/12/12

จาก “นม-ซาร่า” ถึงดาราไทยในหนังฮอลลีวูดเกรด “B”
Belly of the Beast

จาก “นม-ซาร่า” ถึงดาราไทยในหนังฮอลลีวูดเกรด “B”
The Wayshower

จาก “นม-ซาร่า” ถึงดาราไทยในหนังฮอลลีวูดเกรด “B”
Sharktopus

จาก “นม-ซาร่า” ถึงดาราไทยในหนังฮอลลีวูดเกรด “B”
Sharktopus

จาก “นม-ซาร่า” ถึงดาราไทยในหนังฮอลลีวูดเกรด “B”
Croc

จาก “นม-ซาร่า” ถึงดาราไทยในหนังฮอลลีวูดเกรด “B”
White Tiger

จาก “นม-ซาร่า” ถึงดาราไทยในหนังฮอลลีวูดเกรด “B”

ฉากโชว์ของดีของดาราสาวชาวไทยในหนังฝรั่งเรื่องหนึ่งกลายเป็นที่สนใจของหลายคน ที่ไม่น่าเชื่อว่าดาราสาวระดับที่เคยเป็นนางเอกในละคร และหนังไทยหลายเรื่อง จะกล้า “ทุ่ม” กับงานหนังฝรั่งที่คุณภาพและฟอร์มอยู่ในระดับที่แทบไม่เห็นอนาคตกันเลย
       
       หนังฝรั่งโนเนมที่ชื่อว่า 12/12/12 เล่าเรื่องสยองขวัญของเด็กทารกที่ลืมตาดูโลกในวันที่ 12 ธ.ค. 2012 และเกิดมาพร้อมกับความตายของผู้คนรอบ ๆ ตัว จนผู้เป็นแม่เริ่มรู้สึกถึงความผิดปกติของลูก ผู้อาจเป็นทายาทจากนรก ถือว่าเป็นหนังสยองขวัญที่ไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ แต่กลับได้รับความสนใจจากชาวไทยเพราะมีนางเอกเชื้อสายไทย ซารา มาลากุล เลน รับบทเด่นในหนังเรื่องนี้ด้วย
       
       12/12/12 ถือว่าเป็นภาคต่อของหนังชื่อคล้าย ๆ กันอย่าง 11/11/11 ที่เข้าฉายไปเมื่อปีก่อน และเป็นผลงานของสตูดิโอผลิตภาพยนตร์ The Asylum ที่สร้างงานประเภททุนต่ำส่วนใหญ่ใช้ทุนไม่ถึงล้านเหรียญฯ ต่อเรื่อง ถ้าโชคดีก็อาจจะได้เข้าฉายแบบจำกัดโรง แต่ส่วนใหญ่จะออกจำหน่ายในรูปแบบแผ่นดีวีดี (หรือบลูเรย์) เป็นหลัก
       
       นอกจากนั้น The Asylum นี้ยังโด่งดังเป็นพิเศษกับการทำหนังเลียนแบบหนังฟอร์มยักษ์ อันเป็นแนวทางที่เรียกกันว่า Mockbusters เรื่องที่พอเป็นที่รู้จักก็มีอย่าง The Terminators (เลียนแบบ Terminator Salvation), Transmorphers: Fall of Man (Transformers: Revenge of the Fallen) หรือ Sir Arthur Conan Doyle's Sherlock Holmes (Sherlock Holmes) แม้แต่ 11/11/11 เองก็เป็นการสร้างเลียนแบบหนังสยองขวัญเรื่อง 11-11-11 ด้วยเหมือนกัน
       
       สำหรับ 12/12/12 ยังถือว่าได้รับความสนใจเป็นพิเศษเพราะฉากโป๊เปลือยโชว์หน้าอกของสาว ซารา มาลากุล เลน ที่เคยมีผลงานในละคร และหนังไทยหลาย ๆ เรื่อง แต่นอกเหนือไปจากนั้นหนังก็แทบไม่มีอะไรน่าสนใจเลย ทั้งคุณภาพการถ่ายอันย่ำแย่, เนื้อเรื่องแบบหนังเกรดบีแท้ ๆ แน่นอนว่าการแสดงก็ไม่มีอะไรให้จดจำ
       
       อันที่จริง 12/12/12 ก็ถือว่าไม่ใช่หนังต่างประเทศเรื่องแรกของ ซาร่า เพราะดาราสาวลูกครึ่งไทยอังกฤษวัย 31 ปี ดูจะหันไปรับงานในต่างประเทศอย่างเป็นเรื่องเป็นราวมาพักใหญ่แล้ว นอกจากหนังก็ยังมีทั้งโฆษณา และการถ่ายแบบ ที่น่าจะเริ่มต้นขึ้น หลังเธอได้ร่วมแสดงในหนัง Belly of the Beast ผลงานของ สตีเวน ซีกัล ที่เข้ามาถ่ายทำในเมืองไทย และมีดาราไทยหลาย ๆ คนร่วมแสดง
       
       หลังจากนั้น ซาร่า ก็มีงานแสดงในหนังฝรั่งออกมาให้เห็นต่อเนื่อง ทั้งหนังเรื่อง The Wayshower ที่มี อิริค โรเบิร์ตส์ พี่ชายของ จูเลีย โรเบิร์ตส์ แสดงนำ
       
       แต่ที่ดูจะได้รับความสนใจมากกว่าเห็นจะเป็นหนังไซไฟสัตว์ประหลาด "ฉลาม-หมึก" Sharktopus ที่ออกแผ่น และฉายตามเคเบิลทีวี เมื่อปี 2010 งานระดับคุณภาพที่เรียกได้ว่าต้อยต่ำตามสไตล์หนังไซไฟเกรดบี มีเนื้อเรื่องที่ไร้สาระ, การแสดงห่วย ๆ และคุณภาพการถ่ายทำ รวมถึงเทคนิคคอมพิวเตอร์อันไมได้มาตรฐานเอาเสียเลย แต่อย่างน้อยความแปลกประหลาดของตัวละครสัตว์ประหลาดยักษ์ ฉลามผสมกับปลาหมึกยักษ์ก็ยังทำให้หนังได้รับความสนใจ และถูกพูดถึงพอสมควร
       
       ถึงตอนนี้คำว่า "โกอินเตอร์" และ "ฮอลลีวูด" ยังคงหอมหวานฟังดูสูงส่งสำหรับชาวไทย อย่างไรก็ตาม การเดินทางไปรับงานต่างประเทศก็ไม่ได้หมายถึงความเริดหรูอลังการ เป็นความสำเร็จอันยิ่งใหญ่แต่เพียงอย่างเดียว และฮอลลีวูดคืออุตสาหกรรมหนังที่ใหญ่โตกว้างขวางมีหนังระดับหมื่นล้านเทียบเคียงกับงบประมาณของประเทศเล็ก ๆ ประเทศหนึ่ง จนไปถึงหนังทุนต่ำเรี่ยดินที่ทั้งรายได้ และต้นทุนน้อยเสียยิ่งกว่าหนังไทย
       
       ถึงอย่างไรก็ตามยังมีดาราไทยจำนวนมากพร้อมที่จะลองเสียงรับงานในต่างประเทศ หรือได้โอกาสเล่นหนังฝรั่งที่เข้ามาถ่ายทำในประเทศไทย เพราะมันอาจเป็นก้าวแรกไปสู้เส้นทางที่ยิ่งใหญ่ แบบเดียวกับที่ดาราซูเปอร์สตาร์อย่าง แอนเจลีนา โจลี หรือหลาย ๆ คนก็ก้าวขึ้นมาจากการเล่นหนังทุนต่ำเช่นเดียวกัน
       
       Croc หนังจระเข้กินคนที่ออกแผ่น และฉายทางเคเบิลทีวีเมื่อประมาณ 5 ปีก่อน ก็เป็นผลงานประเภทเกรดบีอีกเรื่องที่มีดาราไทยร่วมแสดงอยู่ด้วย โดยหนังของบริษัทจากแคนาดาเรื่องนี้เข้ามาถ่ายทำในประเทศไทย และมีดาราไทยอย่าง เชอรี ผุงประเสิร์ฐ หรือ "หนูผี" กับ "จิ๊บบี้" ตะวัน แซ่ตั้ง ร่วมแสดงในบทที่ค่อนข้างจะสำคัญพอสมควร ส่วนหนังก็ตามสภาพเป็นงานประเภทเกรดบีแท้ ๆ คะแนนจาก IMDB อยู่ที่ 3.5/10
       
       White Tiger ที่ ยุ้ย - จีรนันท์ มะโนแจ่ม ประกาศร่วมแสดง ก็เป็นหนังเกรดบี ที่ไม่น่าจะถึงขั้นเป็นหนังฮอลลีวูดอย่างที่หลายคนเข้าใจ โดยหนังเป็นผลงานของ เคนเรน เคง ที่เคยทำหนังเรื่อง Assassins' Code เมื่อปี 2011 ที่นักวิจารณ์ให้คะแนนเพียง 2.6 จากคะแนนเต็มสิบ ส่วน แมท มูลลินส์ มาจากพระเอกหนังแผ่นที่เริ่มมีผลงานมาตั้งแต่ปี 2007 และงานส่วนใหญ่เป็นหนังบู๊ประเภททุนไม่ค่อยสูงเท่าไหร่นัก
       
       ยังมีดาราไทยอีกหลาย ๆ คนที่ได้มีโอกาสสัมผัสกับงานจากต่างประเทศ ทั้ง ดอม เหมตระกูล หรือ มะหมี่ ที่ได้ชื่อว่าอาจไม่ถึงขั้น ส่วน กัสจัง จิรันธนิน ก่อนที่จะมีชื่อใหม่ในวงการว่า "กัสจัง แฟนโดม" ก็เคยมีงานในหนังที่ผลิตสำหรับขายเป็นดีวีดีเรื่อง Elephant White ของ Nu Image ประกบกับ เควิน เบคอน และดาราผิวหมึก จิมอน ฮอนซู ที่มาถ่ายทำในเมืองไทยตลอดทั้งเรื่อง แถมยังมีคนไทย ปรัชญา ปิ่นแก้ว เป็นผู้กำกับ และยังใช้ทุนสร้างไปถึง 10 ล้านเหรียญฯ เลยทีเดียว
       
       ด้วยค่าจ้างระดับมหาศาล, ชื่อเสียงระดับโลก, ความมั่นคงของอาชีพ ยังคงทำให้คำว่า "โกอินเตอร์" ยิ่งใหญ่ และหอมหวานสำหรับดาราไทยต่อไป แม้บางครั้งต้องเสี่ยง และเริ่มต้นกับงานระดับฟอร์มกระจ้อยร่อย หรือ ทุ่มเทชนิดที่ไม่เคยทำมาก่อนก็ตาม
       
       
เกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ ""ซ้อ 7"ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
       ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
       ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
       ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
       *ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

       
       

       
       ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม

ข่าวล่าสุด ในหมวด
จาก “นิชคุณ” ถึง “แบมแบม” เช็คชื่อ “ไอดอลทีมชาติไทย” ใน K-Pop
"วัลลี" กับความตลกที่ไร้จิตสำนึกของรายการทีวีไทย
2015 พรีวิว: 13 หนังภาคต่อที่คอหนัง “ห้ามพลาด”
ต."โตโน่" หรือ ต."เต๋า" ใครเหมาะกับ ต."ตี๋ใหญ่"?
เหนื่อยเปล่า “ไทยแลนด์” !? หรือชาตินี้จะไม่มีหวังมงกุฎ “มิสเวิลด์”?
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 49 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 20 คน
41 %
ไม่เห็นด้วย 29 คน
59 %
ความคิดเห็นที่ 60 +16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ได้ดูหนังเรื่องนี้แล้วค่ะ

ไม่ใช่หนังเกรด B ค่ะ

แต่เป็นหนังเกรด C เลยค่ะ

เกรด C มากๆ เป็นหนังแผ่นราคาถูก (ที่วางขายตามแผงในตลาดนัดน่ะ)

เปลืองตัวมาก ที่ไปเล่นหนังเรื่องนี้
มุตตา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 66 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ซาร่าทำงานโดยสุจริต แถมนำเงินเข้าประเทศ ยังดีกว่าพวกทาสเหลี่ยมควายแดง ที่วันๆ รอแต่ประชานิยม จากเศษกระดูก เศษหญ้าพี่นักการเมืองเหลี่ยมชั่วโกงมาจากประเทศชาติ
ปรูยิ่งทะลักคอ-นก-รีต เองคร่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะลบ comment ทำเอี้ยอะไรครับ
แสด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 55 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หล่อนพยายามเหลือเกิน..จะโกอินเตอร์ แต่เล่นได้แค่หนังราคาคาถูกกกกกกกกกกกกกกก เกรดบี
กลับบ้านเถอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 58 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นมซาร่าใหญ่ขึ้นกว่าตอนอยู่เมืองไทยนะ
แพ้อากาศหรือเปล่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เกรดบีแล้วไงหน้าอย่างแกเล่นได้เเค่หนังเถื่อนเท่านั้นแหละ
Panuson9@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2015