หน้าแรกผู้จัดการ Online | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์
ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ ณ บ้านพระอาทิตย์ โดย ปานเทพ พัวพงษ์พันธ์

ข้อเสนอสูตร "ล้างพิษตับ"ระยะสั้นจากอาจารย์แพทย์ศิริราช

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน 22 มีนาคม 2556 17:54 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ข้อเสนอสูตร ล้างพิษตับระยะสั้นจากอาจารย์แพทย์ศิริราช

ข้อเสนอสูตร ล้างพิษตับระยะสั้นจากอาจารย์แพทย์ศิริราช

ข้อเสนอสูตร ล้างพิษตับระยะสั้นจากอาจารย์แพทย์ศิริราช

ณ บ้านพระอาทิตย์
       โดย : ปานเทพ พัวพงษ์พันธ์
       
       ผมได้รับข้อมูลจาก รศ.นพ.สำเริง รัตนระพี อาจารย์แพทย์ศิริราช ที่ได้เขียนบทความมาชิ้นหนึ่งส่งมาให้ ในหัวข้อที่ชื่อว่า "วิธีล้าง (พิษ) ตับระยะสั้น" และเห็นว่าจะเป็นประโยชน์และสร้างทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการล้างพิษตับอีกวิธีหนึ่งได้ จึงได้ขออนุญาตเผยแพร่บทความของ รศ.นพ.สำเริง รัตนระพี ดังนี้
       
        ทำไมต้องล้าง (พิษ) ตับ
       
        - ตับของเรามีอายุเท่ากับเรา เราอายุ 50 ปี ตับของเราก็อายุ 50 ปี เราอายุ 60 ปี ตับของเราก็อายุ 60 ปี เช่นเดียวกัน
       
        - ตับเป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุดของร่างกาย มีน้ำหนักประมาณ 2% เช่น เราหนัก 60 ก.ก. ตับของเราจะหนักประมาณ 1,200 กรัม
       
        - ตับมีหน้าที่สำคัญมากกว่า 500 อย่าง ที่เรารู้กันเป็นอย่างดีก็คือหน้าที่กำจัดสารพิษต่างๆ อาหารทุกคำ ยาทุกเม็ด ที่เรากินล้วนมีสิ่งที่ตับต้องกำจัดทั้งสิ้น
       
        - ตับเป็นต่อมมีท่อใหญ่ที่สุด สิ่งที่ตับสร้างคือ น้ำดี (bile) เซลล์ตับปกติทุกเซลล์จะสร้างน้ำดี (bile) น้ำดีที่สร้างจะไหลไปตามท่อเล็กๆ ซึ่งมองด้วย กล้อง จุลทรรศน์ ธรรมดาไม่เห็น เรียกว่า “bile canaliculi” แล้วรวมกันถึงท่อน้ำดีที่ ใหญ่ขึ้นในตับ เรียก “bile duct” ตับมี 2 กลีบ (lobes) ท่อน้ำดีจากทั้ง 2 กลีบ จะ รวมตัวกันเป็น “hepatic duct” จะไปเชื่อมต่อกับท่อน้ำดีที่ไหลไปยังถุงน้ำดี (gallbladder)
       
        - ตับปกติของผู้ใหญ่จะสร้างน้ำดีวันละหลายลิตร ส่วนใหญ่จะไหลเข้าสู่ลำไส้เล็ก ส่วนที่ 2 ของลำไส้เล็กช่วงแรก (second part of duodenum) มีเพียงส่วนน้อยเท่านั้นที่จะไปเก็บไว้ที่ถุงน้ำดี (ไม่เกิน 100 cc)
       
        - เมื่อตับกำจัดพิษจากสิ่งที่เรากินเข้าไป กากหรือขยะของสารพิษจะถูกขับออกจากตับได้ 2 วิธี
       
       1.ถ้าเป็นสารละลายน้ำได้จะถูกกำจัดออกทางไต
       
       2.ถ้าเป็นสารที่ไม่ละลายในน้ำ ตับจะอาศัยน้ำดีนำไปทิ้งที่ลำไส้เล็กกลายเป็น อุจจาระต่อไป และขยะที่กำจัดไม่ได้จะสะสมอยู่ในตับ
       
        - ตับทำงานตลอดเวลา และเป็นอวัยวะหนึ่งซึ่งไม่เคยพักเลย (เช่นเดียวกับ หัวใจ และปอด)
       
        - ตับเป็นทั้งโรงงานผลิต โรงกำจัดพิษ และโกดังสะสมทั้งสิ่งที่เป็น และไม่เป็นประโยชน์ ต่อร่างกาย เช่น ไขมัน
       
        - เครื่องยนต์ของรถ เรือ หรือพาหนะใดๆ ต้องการการทำความสะอาดทั้งสิ้น ตับก็ต้องการเช่นกัน
       
        -ตับที่สะอาดจะทำงานได้ดีขึ้นกว่าตับที่สะสมกากขยะไว้ทั้งในตับเอง และในถุงน้ำดี
       
        อ่านถึงจุดนี้ พวกเราคงไม่สงสัยว่า การล้าง (พิษ) ตับ น่าจะเป็นประโยชน์นะ
       
        หลักการ และเหตุผล
       
        - การที่ตับต้องทำงานตลอดเวลาเพราะเรากิน
       
       - ถ้าเราหยุดกิน ตับก็จะได้พัก ระบบย่อยอาหารทั้งหมดก็จะได้พักด้วย
       
        - สังเกตไหมว่าเวลาเราป่วย ความอยากอาหารจะหมดไป ร่างกายเราบอกว่าขอหยุดทำงานก่อน หลักการนี้สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในวิธีล้าง (พิษ) ตับได้
       
       - บางคนอาจมีประสบการณ์ทำ “detox” หมายถึงการสวนล้างลำไส้ (ด้วยน้ำ, น้ำสมุนไพร, กาแฟ หรืออื่นๆ) สามารถนำมาใช่ร่วมกับวิธีการของเราได้ด้วย ทำก็ได้ไม่ทำก็ได้
       
        - ตับที่พักการทำงานไประยะหนึ่งเมื่อถูกกระตุ้น จะสร้างน้ำดี (ซึ่งหยุดทำไประยะหนึ่งแล้ว) อย่างมากมาย น้ำดีที่ตับสร้างขึ้นนี้มีปริมาณมาก และ สามารถนำสิ่งที่ไม่พึงปรารถนาจากระบบท่อน้ำดี และถุงน้ำดี ออกมาทางอุจจาระได้อย่างไม่น่าเชื่อ ตัวกระตุ้นปฏิกิริยานี้ได้รับการพิสูจน์จากนานาประเทศที่เรียนรู้วิธีนี้มานานแล้ว ก็คือ “น้ำมันมะกอก” ชนิด extra vergin olive oil (หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป)
       
        วิธีการ
       
        - ส่วนใหญ่พวกเราก็ยังทำงานกันอยู่ คิดแล้วดีที่สุดสำหรับพวกเรา คือ ให้วิธีการสิ้นสุดในวันเสาร์ ซึ่งพวกเรามักอยู่บ้าน แต่ถ้าใครทำงานวันเสาร์ด้วย ก็ให้เลื่อนวันเอาเอง คิดว่าเป็นวันเสาร์ก่อนก็แล้วกันนะ
       
        - วันอังคาร กินอาหารตามปกติจน 15:00 น. จากนั้นดื่มได้แต่น้ำ (ถ้าเป็นน้ำด่างที่เรียก alkaline water) จะดีมาก จะสวนล้างลำไส้หรือไม่ก็ได้ ยากินเฉพาะที่จำเป็นจริงๆ เท่านั้น
       
        - วันพุธ และพฤหัสบดี งดอาหารทุกชนิด ดื่มได้เฉพาะน้ำผลไม้ที่ไม่มีกาก ดีที่สุดคือน้ำแอปเปิ้ลเขียวที่ปั่นแยกกากออกแล้ว วันละ 3 – 5 แก้ว น้ำผลไม้ แนะนำให้เป็นน้ำผลไม้สด ไม่แนะนำน้ำผลไม้บรรจุกล่อง (UHT) ถ้าหาไม่ได้จริงๆ น้ำมะขามเข้มข้น (ซื้อได้จากร้านดอยคำ) นำมาผสมน้ำดื่มก็ได้ ดื่มวันละ 3 – 5 แก้ว เช่นเดียวกัน หลัง 15:00 น. หยุดดื่มน้ำผลไม้ ดื่มน้ำได้ทั้งวัน ถ้าใครสวนล้างลำไส้อยู่แล้วก็ทำตามปกติ ถ้าไม่สวน แนะนำให้กิน ดีเกลือ (MgSO4) 1 ช้อนชา ผสมน้ำมะนาว 1 ลูก ตอนประมาณ 18:00 น.
       
        - วันศุกร์ 6:00 – 8:00 น. กินดีเกลือ 1 ช้อนชาผสมน้ำมะนาว 1 ลูก ดื่มน้ำผลไม้ได้เช่นเดียวกับวันพุธ และพฤหัส หยุดดื่ม 15:00 น.
       
        18:00 น. และ 20:00 น. กินดีเกลือ 1 ช้อนชา ผสมน้ำมะนาว 1 ลูก อีก 2 มื้อ
       
        22:00 น. ดื่มน้ำมันมะกอกประมาณ 150 – 200 cc ผสมน้ำมะนาว 150 – 200 cc และเกลือป่นครึ่งช้อนชา เขย่าให้เข้ากันให้มากที่สุด ดื่มให้หมดในเวลา 10 นาที (ส่วนใหญ่ 1 นาทีก็หมดแล้ว) แนะนำให้แช่เย็นเล็กน้อย ใส่แก้วใหญ่ๆ ดื่มติดต่อกันให้หมดในคราวเดียว การจิบทีละน้อยมักไม่สำเร็จ (ใช้มะขามเปียกคลุกเกลือป่นมาป้ายลิ้นก่อนและหลังดื่มน้ำมันมะกอกจะช่วยลดความคลื่นไส้ ได้ดี)
       
       ขั้นตอนการดื่มน้ำมันมะกอกนี้สำคัญที่สุดในขบวนการนี้ ถ้าอาเจียน การที่เราพยายามเตรียมร่างกายมาหลายวันจะเปล่าประโยชน์ เราต้องกลั้นอาเจียนจนถึง 2:00 น. (4 ชม. หลังดื่มน้ำมันมะกอก) ถ้าจะนอนให้สบาย ให้นอนยกศีรษะสูง และตะแคงขวา อาจใช้กระเป๋าน้ำร้อนประคบหน้าท้องข้างขวาส่วนบน หรือใต้ชายโครงซึ่งเป็นตำแหน่งของตับด้วยก็ได้
       
        - วันเสาร์ 6:00 – 8:00 น. กินดีเกลือ 1 ช้อนชา ผสมน้ำมะนาว 1 ลูก เมื่อถ่ายอุจจาระให้สังเกตอุจจาระที่ถ่ายออกมา (ซึ่งเราเชื่อว่าจากการอดอาหารมาหลายวัน บวกกับการกินดีเกลือ (หรือสวนล้างลำไส้) ด้วย ไม่น่าจะมีอุจจาระตกค้างในสำไส้ของเราอีกแล้ว) ทุกสิ่งที่เราขับถ่ายออกมากน่าจะมาจากระบบท่อน้ำดี ในตับ, นอกตับ และถุงน้ำดี สิ่งที่พวกเราเคยได้เห็นกันมีทั้งไขมัน, ตะกอนน้ำดี (bile salt) ไปจนถึงนิ่ว (stone) จากถุงน้ำดี ส่วนใหญ่จะมีกลิ่นเหม็น กว่าอุจจาระปกติ ตลอดวันเสาร์ และอาทิตย์ อาจมีการถ่ายอุจจาระอีกหลายครั้งขึ้นอยู่กับการทำงานของลำไส้ในแต่ละคน
       
        - ตั้งแต่ 12:00 น. ของวันเสาร์เริ่มกินอาหารได้ แนะนำอาหารอ่อนย่อยง่าย และร้อนๆ จบขั้นตอนแล้วไม่ยากใช่ไหม?
       
        สรุป
       
        -การล้าง (พิษ) ตับจะมีผลต่างกันไปในแต่ละคน เกือบทั้งหมดจะดีขึ้น (ตับทำงานดีขึ้น) ที่เห็นชัด คือ เบาหวาน, ความดัน, cholesterol, trigleceride เป็นต้น
       
        -ไม่แน่ใจติดต่อผมส่วนตัวได้ครับ
       
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
Man Nature Lab Center (ตอนที่ 3) : หลายโรคที่เราเป็นอยู่ทุกวันนี้ อาจเพราะมีโลหะหนักมากเกินไป
Man Nature Lab Center (ตอนที่ 2) : เพราะ “อาหารต้องห้าม”ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน
Man Nature Lab Center (ตอนที่ 1) : ตรวจเลือดไม่กี่หยด...เปลี่ยนชีวิตได้
ถือศีลอด : โอกาสพิชิต...โรคอ้วน เบาหวาน และ ความดันเลือดสูง!
เปิดงานวิจัย รับประทานไข่ไก่ ดีจริงหรือเปล่า? (ตอนจบ)
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 128 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 12 +48 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ได้จะ discredit นะครับ แต่อาจารย์เป็น pathologist ไม่ใช่ hepatologist ข้อมูลของอาจารย์ก็ไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่เป็นที่ยอมรับ ยังถือเป็นแพทย์ทางเลือก หากจะนำเสนอน่าจะละคำว่า อาจารย์แพทย์ศิริราช นะครับ แบบนี้ไม่ถูก ethical เท่าไหร่ ย้ำว่าไม่ได้ห้ามนำเสนอความเชื่อนะครับ แต่ต้องทำให้ถูกต้อง

ด้วยความเคารพ
อาจารย์แพทย์ที่เดียวกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +47 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบคุณมากค่ะอาจารย์ ดิฉันเป็นพยาบาล สามีเป็น Subspecialist แม้ไม่ได้เป็น Hepatologist เมื่อก่อนไม่เชื่อเรื่องแพทย์ทางเลือกเลย แต่พอเริ่มแก่ตัวลง มีโรคภัยเบียดเบียน เกือบสี่สิบแล้วรักษาด้ววิธีปัจจุบันแล้วไม่ค่อยดีขึ้น จึงศึกษา วิถีไทยบ้าง สำหรับดิฉันเองเคยเปรียบเทียบแล้วคิดว่าการทดลองใช้วิธีที่บทความเขียนก็ไม่น่าจะมีอันตรายใดๆ อาจต้องถ่ายอุจจาระมาหน่อยหรือหิวก็ดีน้ำหนักตัวลดด้วย จึงทดลองทำ โดยแม่สามีไปทำมาแล้วดีขึ้น อย่ามาถามข้อพิสูจน์ เราไม่ได้ทำการทดลองเชิงเปรียบเทียบ สำหรับดิฉันตัดสินใจทดลองด้วยตนเองค่ะ แล้วบทความนี้ก็ไม่ใช่เชิงพานิชย์
Nurse MBA
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +25 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่ว่าครั้งละหมื่นน่าจะเป็นของพี่กอบ ที่เกาะสมุย นั่นเขาเป็นรีสอร์ทนะครับ
ถ้าเป็นที่โรงเรียนผู้นำ น่าจะประฒารสองพันกว่าบาท แต่คนเยอะ ต้องรอนาน

ส่วนที่ว่าทำสิบครั้งคงเป็นแสน อันนี้ก้ไม่ถูกครับ ส่วนใหญ่ไปครั้งหรือสองครั้งก็พอ
เพื่อให้รู้ขั้นตอน พอเข้าใจแล้วทำเองที่บ้านก็ได้ ไม่จำเป็นต้องไปทุกครั้ง
และทางนั้นเขาก็ไม่สนับสนุนให้ไปทุกครั้ง แต่ถ้ามีเงินก็ตามสะดวกครับ
อย่ามั่วนะขอร้อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สามีดิฉันไปล้างพิษมาแล้วกับแม่น้องบอล แถว ๆ ศาลายา ดีมาก ๆ หลังจากล้างพิษ สิ่งที่เห็นได้อย่างเป็นรูปธรรมคือสายตา ดีขึ้นมาก ๆ จากเดิมขับรถหลังพระอาทิตย์ตกดินไม่ได้เลย ตอนนี้ขับได้แล้วสบายมาก และไปเจาะเลือดตรวจดู หมอบอกว่าทุกอย่างเข้าสู่สภาพปกติ ทั้งไตรกลีเซอร์ไลด์ คลอเรสโตรอล
กรดยูริค ความดัน ทั้ง ๆ ที่ก่อนไปล้างพิษทุกอย่างสูงหมด ถ้าไม่ใช่เพราะล้างพิษจะเพราะอะไร ยาก็กินมาหลายปี ไม่เห็นได้ผลอย่างนี้เลย ตอนนี้ไม่ต้องกินยาแล้ว เดือนหน้าคุณสามีจะไปอีก ขอบคุณ ASTV อาจารย์ปานเทพ สันติอโศก และทุก ๆ คนที่ช่วยกันกับแม่น้องบอล และทุก ๆ คนที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมนี้ สำหรับตัวเองจะลองทำตามที่อาจารย์ปานเทพแนะนำ เพราะตัวเองอยู่ไกลเมืองไทยมาก
จริงใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณปานเทพครับ ผมอยากติดต่อปรึกษาครับ ขอเมล์ด้วย
ถูกใจกับข้อเขียนวันนี้ หลังจากกลุ้มใจไม่มีเงินเข้าร่วมรายการ
ล้างพิษที่จัดขึ้น เพราะครั้งละร่วมหมื่น ทำซะ10ครั้งก็ร่วมแสน
เงินเดือนน้อย หาเช้ากินค่ำ อยากมีสุขภาพดีเพื่อต่อสู้กับงานครับ
arromwi@yahoo.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปล้างพิษ กับ คุณนิดล้างตับ ที่ ดินแดง กทม. สูตร อาจารย์ ขวัญดิน มาค่ะแล้ว ยอมรับเลยว่าสุดยอด สุขภาพดีมากค่ะ โรคที่ดิฉันเป็น น้ำในหูไม่เท่ากัน ตอนนี้หายดีแล้วอย่างไม่น่าเชื่อ ทำมาแล้ว 3 ครั้ง โทร. 081 - 682 - 9034 คุณนิด ล้างพิษตับ นี่เป็นเบอร์คุณนิด หากท่านใด สนใจรองติดต่อไปนะค่ะ ยิ่งเรื่องการให้บริการดีมากๆ ค่ะ... สมเป็นศิษย์ อาจารย์ ขวัญดิน

เจริญธรรม..ค่ะ
สิริพร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีผลข้างเคียงอะไรหรือไม่คะ เห็นมีบทความเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดจากการล้างพิษด้วยก้เลยรุ้สึกไม่มั่นใจกลัวจะเกิดผลข้างเคียงค่ะรบกวนช่วยแนะนำหน่อยได้ไหมคะ
Pari.1234@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
What i don't realize is in reality how you're now not actually much more neatly-favored than you may be now. You're very intelligent. You realize thus significantly in terms of this subject, made me in my opinion believe it from so many various angles. Its like women and men don't seem to be interested unless it is something to do with Girl gaga! Your personal stuffs great. Always maintain it up!
ninja 1000 review http://adar.ee.nctu.edu.tw/course/user/view.php?id=284656&course=1
ninja 1000 review
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
We comprehend well that the nice and brilliant trait must be finally produced after a series of careful processes, and at the same time, the classify materials used to make the shoes are playing weighty role too. There are so lots of diverse shoes in distinct colors and fashions provided for the patrons. What remains to be a problem is to have a cautious selection in the middle of the countless products and then choose the decent one for you.
chaussures mbt http://www.mbtfrance.info/
chaussures mbt
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
I just couldn't leave your site prior to suggesting that I actually loved the standard info a person provide on your guests? Is going to be again incessantly in order to check up on new posts
breville food processor http://ninehello.com/index.php?do=/blog/14659/how-would-i-describe-breville-coffee-maker/
breville food processor
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สวัสดีค่ะ
พอดีเห็นบทความเกี่ยวกับการดีท็อกตับของคุณที่เขียนไว้แล้วสนใจมาก
แต่มีข้อสงสัยเพิ่มเติมเล็กน้อยค่ะ
1.ตอนนี้ซื้อชาดีท็อกลำไส้มาจากบริษัทยูนิซิตี้มา15ซองทาน15วัน ตอนนี้ทานได้วันแล้ว แต่อยากเริ่มดีท็อกตับตามแบบที่คุณได้เขียนไว้ สามารถทำพร้อมกันได้มั้ยคะ หรือควรจะดีท็อกตับอย่างเดียวแล้วหยุดชาดีท็อกลำไส้ไปก่อน ขอคำแนะนำด้วยค่ะ
สงสัยจริงๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เว็บสุขภาพเว็บดังของฝรั่งเค้าไม่แนะนำนะคะ เพราะถ้าคนที่มีก้อนอยู่แล้วอาจทำให้เกิดภาวะอุดตัน โดยจะมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน ปวดท้อง ถ้าเกิดเคสนั้นล่ะก็ต้องโดนผ่าตัดเลยทีเดียว
http://www.livestrong.com/article/192032-what-are-the-dangers-of-a-liver-cleanse-with-epsom-salt-olive-oil-grapefruit/
เจนี่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Thank you, I've just been looking for info about this topic for a long time and yours is the greatest I have found out till now. However, what about the bottom line? Are you positive about the supply?
www.ninjakitchen.com http://sun.udsu.ru/wiki/Just_what_Is_The_Important_things_about_a_Veggie_juice_Cleansing
www.ninjakitchen.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
You can definitely see your skills in the work you write. The sector hopes for even more passionate writers like you who are not afraid to mention how they believe. At all times go after your heart.
ninja vs vitamix http://wiki.kspu.karelia.ru/index.php/Far_more_cooking_food_appealing_any_time_you_now_this
ninja vs vitamix
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Thanks a bunch for sharing this with all people you actually realize what you are speaking approximately! Bookmarked. Kindly additionally talk over with my web site =). We will have a hyperlink alternate contract between us!
ninja 1000 review http://museum.pica.nl/index.php?title=Cranberry_Veggie_juice_Can_provide_relief_your_health
ninja 1000 review
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การล้างพิษเป็นสิ่งที่ผมพิสูจย์มาแล้วว่าดีจริงๆ ครับ ใครเป็นอย่างไรผมไม่ทราบ แต่ใครจะเชื่อหรือไม่เราแค่แบ่งปันข้อมูลเผื่อใครเห็นประโยชน์ ใครจะทำก็เรื่องของเขา วิบากกรรมต่างเป็นสิ่งที่เราเปลี่ยนแปลงใครไม่ได้ เราทำก็ดีของเรา ถ้าไม่ดีก็ของเรา ทุกคนต่างอยากให้ข้อมูลดีๆครับ คนไม่เชื่ออาจไม่ใช่ไม่ดี แต่บางครั้งต้องใช้เวลาในการเข้าใจครับ ขอให้ทุกคนมีสุขภาพดีๆครับ เพื่อสร้างกุศลต่อไปครับ ปล. กว่าตัวเองจะเชื่อและยอมทำก็ยากแล้ว แต่ชวนคนที่เราหวังดีอะยากกว่า :)
Nickie
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
you're actually a good webmaster. The site loading speed is incredible. It kind of feels that you are doing any unique trick. Furthermore, The contents are masterwork. you've performed a wonderful task in this subject!
ninja blender parts http://www.yokyoksite.com/blog/47561/most-effective-smoothies-along-with-very-best-blender-and-suggestions-to-ma/
ninja blender parts
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Useful information. Fortunate me I discovered your site by chance, and I am surprised why this accident did not took place in advance! I bookmarked it.
ninja blenders http://www.fiql.com/members/bass02popp
ninja blenders
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดิฉันได้ลองไปเข้าคอรส์ล้างพิษตามคำแนะนำของเพื่อน พอดี ดิฉัน ทำธุระกิจ อยู่ที่ อังกฤษ และมีเพื่อนกับมาเที่ยวเมืองไทยซึ่งเพื่อนดิฉันป่วยเป็น โรคภูมิแพ้ และตั้งใจว่ากลับเมืองไทยจะไปเข้าค่ายล้างพิษที่ รร. ผู้นำ จังหวัดกาญจนบุรี พอดีเต็ม

ทาง รร. ผู้นำ แนะนำ ให้ไปทำที่ ดินแดง กับคุณนิด ล้างพิษ เพื่อนจึงมาทำ จากนั้นเพื่อนดิฉันกลับมาเอง อังกฤษ ผลออกมา โรคภูมิแพ้ เขาหายขาด ไม่น่าเชื่อ

ทั้งนี้ส่วนดิฉันป่วยเป็น โรคเวียนศีรษะหรือ มึนศีรษะ แบบ บ้านหมุน หนักศีรษะ มาก เลยตัดสินใจบินกลับมาเมืองไทยเพื่อเข้าค่ายล้างพิษตับ และ ลำใส้ แบบเพื่อน ดิฉันก็ให้คุณนิดสอนวิธีการทำ ไม่ว่าจะต้มน้ำมะขาม คุณนิดสอนหมด และดิฉันกลับมาทำเอง อังกฤษ ได้ 4 ครั้ง แล้วไปพบหมอตามนัด ผลออกมาว่า น้ำในหู เป็นปกติแล้ว

และหมอก็ไม่ให้ยาทาน เพื่อสังเกตุอาการ แต่ดิฉันไม่มีอาการมึนศีรษะเลย มหัศจรรย์มาก ต้องขอขอบคุณ คุณนิด มากๆ เสียเงินครั้งเดียว แถมแนะนำให้กลับไปทำเองที่บ้านและทำให้คนในครอบครัว ดีจริงๆๆ
แหม่ม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพื่อนผมแล้วตัวได้ไปล้างพิษตับมาแล้วกับ คุณนิดล้างพิษตับ ที่ ดินแดง เป็นการทำครอส์ยาว 4 คืน 5 วัน ผลออกมาดีมากครับ ซึ้งเพื่อนผมเป็นโรคหล้ามเนื้ออ่อนแรง ที่ใบหน้า ผลออกมาทุกวันนี้ หนังตาไม่ตกแล้ว ดีมากๆๆ เลยครับ...
นิว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Jeremy Scott Footwear has led the way in which in shoe manufacturing, starting to be among the major brands of sneakers in the globe. The results of Jeremy Scott Shoes is often attributed for the relatives behind the corporation. They've got been, and are nevertheless to this day,http://www.jeremyscottsaless.com/jeremy-scott-sandales-mall-57.html - jeremy scott sandales committed to making a high high quality merchandise for each man, girl and child in the world. Their commitment and tricky operate, coupled with their awareness of marketplace trends and future technologies, has ensured the accomplishment and longevity from the Jeremy Scott Shoe Company. Finding its starts from humble beginnings, Jeremy Scott Shoes rapidly and proficiently moved forward, providing the company a place within the shoe business for nearly 200 years, surpassing any other.

In 1825 England, a guy named Cyrus Clark chose to tan sheepskin rugs, and inadvertently set the wheels in motion for what exactly is known as the world's #1 shoe brand, Clark Footwear. In 1830, Cyrus's brother James was to credit score for building the first sheepskin slippers working with Cyrus's tanned sheepskin. With all the buy with the newly invented Singer Sewing machine in 1856, the brothers have been capable to ease the assembly of their sheepskin slippers for his or her individuals, and production started to thrive.

Soon soon after, William Clark launched a line of foot friendly footwear named the Hygienic Line that followed the pure shape of the foot. This creation would quickly prove to become a significant a single, as the foot friendly shoe became what was anticipated of any shoe that Jeremy Scott creates. From the early 20th century, John, Roger, and Alice Clark reply to changing fashions by paying near consideration on the growth of women's shoes. Minor did they know how significant a marketplace this would at some point turn out to be.

Following the end of 2nd World War, the 1940's grew to become a time for Jeremy Scott Footwear to become observed world wide. This led Nathan Clark to produce the Desert Boot in the early 1950's, influenced through the marketplace in Cairo. These boots popularity came from their basic comfort, and frame of mind. The Desert Boot was followed closely by Lance Clark's creation named the Wallabee. The moccasin fashion shoe had a big fan base, and later on came to become often called a Clark Classic.

The 2013 proved for being a noteworthy time for Jeremy Scott Shoes. Their foot friendly, form fitting shoe set the conventional for many shoe styles, which include the children's shoe marketplace. The Jeremy Scott Shoe Enterprise enjoyed substantially success on this marketplace. Even though often holding an eye around the long term, Jeremy Scott continued to conduct technological investigate that led on the discovery of polyurethane being a soling material. It can be light-weight, and indestructible. P.U. engineering, because it was identified as, continues to become employed right now in many with the Jeremy Scott Footwear, like Energetic Air, and Springer's. This new engineering, coupled together with the addition of air cushioning during the soles, secured the Jeremy Scott shoe brand like a one among a form, comfy shoe.

Today, the Jeremy Scott Shoe brand stays a leader during the shoe market. They are really the #1 shoe retailer in the U.K., in addition to the leading children's shoe brand while in the U.K. As a consequence of their worldwide http://www.jeremyscottsaless.com/jeremy-scott-salut-instinct-chaussures-mall-56.html - jeremy scott pas cher expansion; Jeremy Scott Sneakers will be the world's #1 shoe brand. Jeremy Scott Footwear at present creates about 41 million pairs of footwear annually. Throughout the world the organization employs more than twelve,000 women and men, who tirelessly do the job to produce the high top quality, comfy shoes that Jeremy Scott continues to be known to provide.

Ultimately, it remains a truth that Jeremy Scott Footwear started off using a man, and an idea, and continues to be successful exactly the same way. In 2003, Lance Clark founded Soul of Africa. The folks of South Africa are taught shoemaking expertise, and also the ultimate merchandise are sold inside the U.K., though 100% of every one of the profits visit the individuals of South Africa to enhance their way of existence. Exclusively, the cash is employed to purchase furnishings, and living necessities for the orphan young children of South Africa which have had their households ravished by AIDS. The girls that make the footwear have realized a useful talent, and have steady do the job which positive aspects their households, which in turn nourishes the community. With about $250,000 already earned, the growth for the U.S. guarantees to boost help and profit.

Jeremy Scott sneakers continues to produce,http://www.jeremyscottsaless.com - jeremy scott vendre progressive, relaxed footwear, which includes their well-known Energetic Air, Waterproof for guys, Flex 24, and Springer's for ladies. Jeremy Scott Shoes also features a line of footwear that have options intended for customers with distinct foot demands. Jeremy Scott has also extended its merchandise base to handbags. Jeremy Scott Sneakers also provides assistance for adult and child foot wellness, along with shoe care. The company strives to supply all the schooling you should order the most beneficial sort of Jeremy Scott Footwear for you, in order to market a healthful, satisfied daily life.
Cetereesphory
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หากพิจารณาทางวิทยาศาสตร์แล้วไม่มีข้อมูลใดๆสนับสนุน การรักษาที่ว่านับเป็นการคิดเกินความเป็นจริงที่ไม่มีหลักฐานใดๆสนับสนุน อยากฝากท่านผู้อ่านว่าแม้ส่วนใหญ่ไม่เป็นอันตรายนอกจากการใช้ล้างแบบ LidTox ซึ่งเป็นสารมีพิษต่อตับโดยตรงแล้ว การล้างพิษที่รับประทานยาระบายแรงๆอาจมีอันตรายในผู้สูงอายุและผู้ป่วยที่มีโรคร่วมโดยเฉพาะโรคหัวใจ โรคไตครับ
TT
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อีซี่พลาสโปรแกรมล้างพิษตับ 1 วัน 1 คืน ขับนิ่วในถุงน้ำดี ไม่ต้องสวนทวารโปรแกรม1 วัน 1 คืน

ทำที่บ้านง่ายๆทางเลือกใหม่ในการดูแลตนเองให้ห่างไกลจากโรค ไม่ต้องสวนทวาร ไม่ต้องดื่มดีเกลือ

เห็นผลภายใน 24 ชม

Ezypass (อีซี่พาส) โปรแกรมล้างพิษตับ 1 วัน 1 คืน

โปรแกรมการดีท๊อกซ์ (Detoxification) ครบวงจร แบบอาหารเสริมเพื่อสุขภาพของ ตับ ไต ปอด ลำไส้ ระบบเลือด ซึ่งเป็นกระบวนการนำเอาของเสียและสารพิษออกจากร่างกายหรือที่เรียกสั้นๆ ว่า "การล้างพิษ"

- ดีท๊อกซ์ระบบเลือดและปรับสมดุลให้ไม่เป็นกรด
- ชะล้างความสะอาดไขมันในหลอดเลือด
- ละลายนิ่วในถุงน้ำดี ท่อน้ำดี ตับไม่แข็งแรง ไขมันเกาะตับ
- ขับพิษทางเดินหายใจ และทำความสะอาดระบบทางเดินอาหารตั้งแต่
กระเพาะอาหาร ลำไส้ใหญ่ ลำไส้เล็ก ทำให้ระบบดูดซึมดีขึ้น
(มีปัญหาลำไส้ขับถ่ายไม่ปกติ)
- ล้างพิษสะสมจาก บุหรี่ สุรา กาแฟ สารเคมีที่ปนในอาหาร เครื่องสำอาง
มลพิษต่างๆ ที่สะสมในร่างกาย มีปัญหาขับถ่ายไม่ปกติ

สนใจสอบถาม http://www.gowilllife.com/index.html
EZYPASS
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้สึกว่ามีคนประเภทน้ำเต็มแก้วเข้ามาให้ความเห็นอยู่นะ หลายคอมเม้นต์เลย
..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Thanks a ton for blogging this, it was very informative and told quite a bit
toms store http://www.2013tomsshoesforsale.com
toms store
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบคุณ คุณ ปานเทพ มากครับ สมชื่อจริงๆ, ASTV ให้ทั้งปัญญาและสุขภาพ
สุรพล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สิ่งที่ อ.สำเริง และ คุณปานเทพ ทำอยู่ เป็นการหาทางออกเพื่อการมีสุขภาพที่ดี หลังจากที่พบว่าการแพทย์แผนปัจจุบันไม่สามารถแก้ปัญหาสุขภาพได้หมดทุกเรื่องโดยเฉพาะโรคที่เกิดจากความเสื่อมและโรคเรื้อรังที่เป็นภัยคุกคามใหญ่ของคนในยุคนี้
นี่เป็นการเคลื่อนไหวของสุขภาพภาคประชาชน (Popular health sector movement) ที่ต้องการดูแลสุขภาพของตนเอง ไม่ต้องพึ่งนักวิชาชีพจนเกินไปอย่างที่เป็นอยู่
อาจมีจุดอ่อนบ้างที่ไม่ยึดระเบียบวิธีวิจัยแบบที่วิทยาศาสตร์การแพทย์ยอมรับ แต่มีจุดแข็งที่อาศัยประสบการณ์ของคนจำนวนมากมาช่วยยืนยันผล
อย่าลืมนะครับว่า มนุษย์รู้จักกินข้าวและเอาพืชผักมาทำอาหารอย่างหลากหลาย ก่อนที่วิทยาศาสตร์จะสามารถอธิบายได้ในระดับหนึ่งว่ามีสารอาหารอะไรอยู่ในพืชผักเหล่านี้บ้าง แต่มีความรู้จากการปฏิบัติเหล่านี้อีกมากที่วิทยาศาสตร์ก็ยังไม่สามารถอธิบายได้
ในเมื่อโรคภัยไข้เจ็บในยุคปัจจุบันคุกคามผู้คนมากขนาดนี้ จะปล่อยให้คนงอมืองอเท้ารอแต่งานวิจัยที่ถูกต้องตามระเบียบวิธีวิจัยที่เคร่งครัด (แต่บางครั้งก็คับแคบ เพราะยังคิดแบบลดส่วน ไม่มองแบบองค์รวม) อยู่ต่อไปอีกหรือ
ถามกลับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่มีอะไรได้มาง่าย ๆ แม้แต่สุขภาพ เราก็ต้องรู้วิธีทำให้ร่างกายและสุขภาพของเราปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ
การกินอาหาร การงดอาหารที่ไม่มีประโยชน์

การล้างพิษ ไม่ได้เป็นเรื่องหลอกลวง แต่เป็นเรื่องการบริโภค การควบคุมอาหาร การจัดการด้านตัวนำอาหารที่จะฉุดสิ่งที่ตกค้างในร่างกายออกมา

อยากให้เปิดใจ แล้วมาดูแลสุขภาพด้วยการล้างพิษ หรือบางทีก็เรียกล้างพิษตับ

ลองเข้าไปอ่านบทความและความรู้ที่เกี่ยวข้องกับการล้างพิษตับได้ที่

www.บ้านสุขภาพดี.com
http://goodhealthhomes.blogspot.com/
บ้านสุขภาพดี.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +47 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบคุณมากค่ะอาจารย์ ดิฉันเป็นพยาบาล สามีเป็น Subspecialist แม้ไม่ได้เป็น Hepatologist เมื่อก่อนไม่เชื่อเรื่องแพทย์ทางเลือกเลย แต่พอเริ่มแก่ตัวลง มีโรคภัยเบียดเบียน เกือบสี่สิบแล้วรักษาด้ววิธีปัจจุบันแล้วไม่ค่อยดีขึ้น จึงศึกษา วิถีไทยบ้าง สำหรับดิฉันเองเคยเปรียบเทียบแล้วคิดว่าการทดลองใช้วิธีที่บทความเขียนก็ไม่น่าจะมีอันตรายใดๆ อาจต้องถ่ายอุจจาระมาหน่อยหรือหิวก็ดีน้ำหนักตัวลดด้วย จึงทดลองทำ โดยแม่สามีไปทำมาแล้วดีขึ้น อย่ามาถามข้อพิสูจน์ เราไม่ได้ทำการทดลองเชิงเปรียบเทียบ สำหรับดิฉันตัดสินใจทดลองด้วยตนเองค่ะ แล้วบทความนี้ก็ไม่ใช่เชิงพานิชย์
Nurse MBA
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชอบความเห็นคุณ ตรงที่บอกว่าเป็นพยาบาลและMBA
เหมาะสมแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บทความนี้จะนำไปสู่การเข้าคอร์สบำบัด

สุดท้ายก็เชิงพาณิชย์ครับ

ลองดูค่าใช้จ่ายจากความเห็นก่อนหน้าแล้วค่อย post นะครับ เดี๋ยวเขาคิดว่าคนจบ MBA ไม่มีสมองกันหมด
มิตรสหายท่านหนึ่ง
 
ความคิดเห็นที่ 22 +19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สามีดิฉันไปล้างพิษมาแล้วกับแม่น้องบอล แถว ๆ ศาลายา ดีมาก ๆ หลังจากล้างพิษ สิ่งที่เห็นได้อย่างเป็นรูปธรรมคือสายตา ดีขึ้นมาก ๆ จากเดิมขับรถหลังพระอาทิตย์ตกดินไม่ได้เลย ตอนนี้ขับได้แล้วสบายมาก และไปเจาะเลือดตรวจดู หมอบอกว่าทุกอย่างเข้าสู่สภาพปกติ ทั้งไตรกลีเซอร์ไลด์ คลอเรสโตรอล
กรดยูริค ความดัน ทั้ง ๆ ที่ก่อนไปล้างพิษทุกอย่างสูงหมด ถ้าไม่ใช่เพราะล้างพิษจะเพราะอะไร ยาก็กินมาหลายปี ไม่เห็นได้ผลอย่างนี้เลย ตอนนี้ไม่ต้องกินยาแล้ว เดือนหน้าคุณสามีจะไปอีก ขอบคุณ ASTV อาจารย์ปานเทพ สันติอโศก และทุก ๆ คนที่ช่วยกันกับแม่น้องบอล และทุก ๆ คนที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมนี้ สำหรับตัวเองจะลองทำตามที่อาจารย์ปานเทพแนะนำ เพราะตัวเองอยู่ไกลเมืองไทยมาก
จริงใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"จริงใจ" if you are in the USA like me, check out this web sitev: www.HerbDoc.com/DrSchulze. They have the best herbal medicines including Colon Cleanse, Liver Cleanse, Kidney Cleanse and other excellent nutritional suplements. Check it out.

I have used their Colon Cleanse, Liver and Kidney Cleanse. I drink about 6 glasses of fruit & vegetable smoothies every day. I also add Green Superfood from Dr. Schulze. I am 68 and very healthy. I also take digestive enzymes and Serrapeptase enzyme. I am considering buying an Ionizers a machine that makes alkaline water. The brand that I think is very good is LIFE IONIZERS. If you are interested, check it out!

I strongly recommend you go to the afore mentioned website and be in good health; live longer healthier. Cheer!
thai.in.california@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โรคประจำตัว แปลว่า รักษาไม่หาย
เช่น เบาหวาม ความดัน
พูดไม่มีหลักฐาน พูดพล่อยๆ
พูดเอาแต่ด้านเดียว bias
ไม่ว่ายาอะไร มีทั้งผลดีและไม่ดีเสมอ ถ้ารู้แต่ด้านดี ไม่มีด้านไม่ดี แสดงว่า ไม่ควรกิน เพราะยังไม่รู้จักยาตัวนั้นดีพอ
อย่าให้ใครจูงจมูก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แบบที่เล่ามา เขาเรียกว่า placebo effect หรือผลลัพธ์ของยาหลอก
มันจะเป็นอยู่ชั่วคราว ไม่ยั่งยืนเหมือนการรักษาจริงๆ
ลองหยุดยาที่รักษาทั้งหมดสัก 3 เดือน แล้วล้างพิษอย่างเดียว
ถ้ายังไม่ตายก็ช่วยเอามาเล่าใหม่นะว่า อะไรๆทุกอย่างน่ะมันยังดีอยู่ไหม
ถ้ายังดีอยู่ จึงจะเชื่อ

คนเรานะ ชอบด่วนสรุปจริง
ทีหลังพอจะตายแล้ว เห็นวิ่งมาให้รักษาทุกที
บางคนก็สายเกินแก้แล้ว
เคสอย่างนี้ไม่เห็นเอามาเขียนหนังสือเล่ากันบ้าง
ด่วยสรุปจัง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอโทษครับ โรคร้ายๆ ที่คุณหมอรักหายแล้วนั้น จริงหรือที่หายขาด หรืออยู่ได้ด้วยยา พวกหายขาดโดยไม่ใช้ยา น้อยมาก แบบนี้ คุณหมอยังภูมิใจจริงอีกหรือ ส่วนตัวเชื่อว่าหมอทุกคนไม่มีใครไม่มีโรค หลายๆคนกลัวไม่กล้ารักษาตัวเองหรือไม่ก็ประมาท เรื่องล้างตับไปไกลมากแล้ว ถ้าคุณหมอคิดจะช่วยสังคมจริง ทำไมไม่หาทางพิสูจน์ให้เห็นจริง
เกลียดหมอที่ไม่ใช่หมอ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ให้ความเห็น อย่าไปเปลี่ยนชื่อสิ ใช้ชื่อเดียวให้ตลอดมันน่าเชื่อถือกว่า
..
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รบกวนขอทราบสถานที่ และเบอร์ที่ติดต่อได้ด้วยครับ
พอดีอยู่แถวศาลายา อยากไปล้างพิษตับเหมือนกัน
ขอบคุณครับ
08-4756-8979
สมศักดิ์
sl.somsak@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมสนใจครับ ขอเบอร์ที่ล้างพิษเเถว ศาลายา ได้ไหมครับ ขอบคุณครับ
p4505sg2004@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เบอร์ 0890434936 อยากทราบสถานที่ศาลายาครับ
ว่าล้างพิษตับตรงไหน ถ้ามีเบอร์ที่นั้นขอด้วยนะครับ ขอบคุณครับ
p4505sg2004@hotmail.com
 
ความคิดเห็นที่ 21 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในนี้ีรู้สึกว่ามีคนแอนตี้คนหนึ่ง แต่เขียนหลายความเห็น ช่วยแสดงตัวตนหน่อย อย่าเป็นอีแอบปานเทพยังกล้าเขียนในสิ่งที่คุณแอนตี้เลย
.........
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เปลี่ยนจากน้ำมันมะกอกเป็นน้ำมันมะพร้าวได้จะได้หรือเปล่า
m
 
ความคิดเห็นที่ 20 +25 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่ว่าครั้งละหมื่นน่าจะเป็นของพี่กอบ ที่เกาะสมุย นั่นเขาเป็นรีสอร์ทนะครับ
ถ้าเป็นที่โรงเรียนผู้นำ น่าจะประฒารสองพันกว่าบาท แต่คนเยอะ ต้องรอนาน

ส่วนที่ว่าทำสิบครั้งคงเป็นแสน อันนี้ก้ไม่ถูกครับ ส่วนใหญ่ไปครั้งหรือสองครั้งก็พอ
เพื่อให้รู้ขั้นตอน พอเข้าใจแล้วทำเองที่บ้านก็ได้ ไม่จำเป็นต้องไปทุกครั้ง
และทางนั้นเขาก็ไม่สนับสนุนให้ไปทุกครั้ง แต่ถ้ามีเงินก็ตามสะดวกครับ
อย่ามั่วนะขอร้อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอขอบคุณสำหรับวิทยาทานครั้งนี้ เป็นการทำบุญต่อเพื่อนมนุษย์ที่ดีมากครับ
ให้กำลังใจอ.ปานเทพและทีมงานครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นหวัดไปหาหมอโรงพยาบาลเอกชลนอน1คืน20,000++
คุณหมอครับค่ารักษาอะไรของพวกคุณครับ? ถ้าการรักษาโรคด้วยวิธีธรรมชาติบำบัดหรือด้วยพืชสมุนไพร พอที่จะช่วยประชาชนได้บ้างก็อย่าต่อต้านกันเลยครับ
tony.rimvirat@GMAIL.COM
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณก็ดูบิลสิครับ เขาน่าจะแจงนะว่าค่าตรวจ ค่ายา ค่าlab ค่าห้องพัก
ท้ายสุดหากมีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายก็ไปรพ. รัฐที่คุณมีสิทธิ์ประกันสังคมหรือ30บ. อยู่สิครับ การไปรพ.เอกชนกับโรคแค่หวัดซึ่งไม่ได้ฉุกเฉินแล้วมาบ่นค่าใช้จ่ายผมว่า แปลก
Napol
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แพทย์ทางเลือกก็คือแพทย์ทางเลือกนะครับ ผู้อ่านหากเป็นโรคควรปรึกษาแพทย์แผนปัจจุบันก่อนนะครับ เพราะถ้าได้ผลดีเยี่ยมมีประสิทธิภาพจริง แพทย์อย่างเราๆก็อยากจะนำมารักษาคนไข้ให้หายครับ ไอ้ตรรกกะที่ว่าเพราะบริษัทยากลัวขายไม่ได้นี่ เป็นคำหลอกของพวกที่จ้องหากินกับประชาชนทั้งนั้นครับ ท้ายสุดแล้วจะเสียทั้งเงินและสุขภาพเป็นส่วนมากครับ
Napol
 
ความคิดเห็นที่ 15 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องทำถี่ขนาดไหนคะ น่าสนไจมาก แต่ถ้าไม่ทานอาหารหนัก จะทนหิวได้เปล่าไม่รู็
แอนนี่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตัวกระผมเองทำล้างพิษตับอยู่เหมือนกัน (สูตร อ.ขวัญดิน) ความถี่เดือนละครั้ง (ทำได้4 ครั้งแล้ว)แต่มีข้อสงสัยอยู่หลายข้อ คือ
1.ดีเกลือ, ลิดทอกษ์(Lidtox)และ น้ำมันมะกอก มันช่วยล้าง(กำจัด)สารพิษได้อย่างไร
ขอคำอธิบายที่ชัดเจนด้วยหลักและเหตุผลทางวิทยาศาสตร์ นอกเหนือจากคำตอบที่มักได้ยินว่าช่วยล้าง(กำจัด)พิษ
2.ในขั้นตอนสุดท้าย จากการทำ Detox พบมีก้อนเขียวๆหรือดำคล้ายๆวุ้น หรือเป็นลักษณะเหมือนก้อนไขมันหุ้มวัตถุคล้ายก้อนไขมันสีเขียวออก ซึ่งได้รับฟังตามความเชื่อว่าเป็นก้อนนิ่วที่ถูกละลายและขับออกมา
(ตามความรู้สึกของตัวเองจากที่ลองสัมผัส และวางทิ้งไว้ให้สลายตัว สังสัยว่าอาจจะเป็นน้ำมันมะกอกที่ดื่มเข้าไป)
3.ในการทำครั้งหลังๆพบมีวัตถุเส้นยาวๆลักษณะคล้ายๆลำไส้ถูกขับออกมาด้วย

จากข้อ 2และ3 เคยได้มีการส่งไปพิสจน์ทราบและวิเคราะห์ในห้อง Lab. หรือไม่ว่าเป็นอะไร?
ท่านผู้ใดมีข้อมูลรบกวนช่วยชี้แนะและให้ความกระจ่างด้วยครับ
คนอยากฟื้นฟูสุขภาพ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข้อ 3 นี่ใช่ พยาธิ ป่าว เส้นยาวๆ
123
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การที่จะเอาตัวเองเข้าทดลองกระบวนการบำบัด"ล้างพิษตับ" ลักษณะนี้ สิ่งแรกที่คุณต้องทำให้ได้ก่อนคือ "การล้างใจ" ให้เชื่อและศรัทธาในวิธีคิด ความมุ่งหมายมุ่งมั่นที่จะช่วยให้คุณพ้นทุกข์ เชื่อมั่นในกระบวนการ วิธีการที่ใช้ซึ่งแน่นอนมันได้ผ่านการทดลองซ้ำแล้วซ้ำอีกของคนที่ใกล้ตาย(เพราะแพทย์ปัจจุบันรักษาไม่ได้) อย่างอาจารย์แก่นฟ้า และอีกหลายๆคน จริงอยู่พวกเขาไม่ได้เป็นแพทย์ปริญญา แต่เขาก็เป็นนักวิทยาศาสตร์ ถ้าคุณยังมีโมหะ(หลง) ยังงุนงงสงสสัยไม่กระจ่างและไม่เชื่อมั่นก็อย่าเพิ่งเอาตัวเองเข้าทดลอง เพราะใจกับกายและสมองมันจะขัดแย้งกันเอง การบำบัดรักษาย่อมไม่ได้ผลเต็มที่ เหตุปัจจัยที่ทำให้การบำบัดรักษาประสบความสำเร็จมันอยู่ที่ "ความเชื่อมั่นศรัทธาและความรู้ความเข้าใจที่แท้จริง" อันเกิดจากการค้นพบของตัวคุณเอง (พึ่งตัวเองได้ทางปัญญา) ด้วย ไม่ใช่รอให้คนอื่นคิด ทดลอง แล้วต้องสร้างความเชื่อมั่นให้คุณอย่างเดียว ถ้าเชื่อก็ทำเถิดครับ ไม่มีใครอยากให้คนอื่นเข้ามาเจ็บปวดหรือล้มตายหรอกครับ แต่ถ้ายังลังเลก็ถอยออกมาดูคนอื่นเขาก่อน แต่ระหว่างที่รอคุณอาจจะทรุดหนักและตายเสียก่อน....บอกได้เท่านี้แหละสำหรับ..คนเห็นแก่ตัว
ล้างใจก่อน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดิฉันล้างพิษตับมาแล้ว 4 ครั้ง พร้อมสามี ไปทำกับอาจารย์ขวัญดิน ที่ศรีษะอโศกเพียงครั้งเดียวค่าใช้จ่ายเพียง 400 บาท ระยะเวลา 4 คืน 3 วัน พอเข้าใจวิธีทำก็กลับมาทำเองที่บ้าน ใน 3 ครั้งหลัง ก็สามารถทำเองได้ไม่มีปํญหา แต่สิ่งที่เห็นผลคือ ปรกติสามีมีปัญหาปัสสวะไม่ค่อยออกต้องนั่งนานกว่าจะปัสวะสุดตอนนี้เริ่มดีขึ้นคล่องขึ้น นอนหลับสบาย ดิฉันล้างพิษมา 4 ครั้ง ยังไม่เคยเห็นก้อนไขมันสีเขียวเลยอยากเห็น เพราะทำมาหลายครั้งแล้วคนที่ได้เห็นควรจะดีใจ ว่าได้ผลนะคะ อ้อ เรื่องคำถามข้อที่ 3 ว่าเห็นเป็นเหมือนไส้หมู ก็คือ ลิทท๊อกส์ ที่จับตัวกันเป็นรูปลำไส้ของเรา เพื่อไปดึงเศษอาหารที่ตกค้างอยู่ในลำไส้ออกมา เปรียบเหมือนไฟเบอร์นั่นเอง ถ้าอยากทอลองให้เอาลิททอกศ์ผสมกับน้ำร้อนก็จะเห็นชัด ลองดูได้ค่ะ/ป้าสา
orsano1958@gmail.com
 
ความคิดเห็นที่ 12 +48 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ได้จะ discredit นะครับ แต่อาจารย์เป็น pathologist ไม่ใช่ hepatologist ข้อมูลของอาจารย์ก็ไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่เป็นที่ยอมรับ ยังถือเป็นแพทย์ทางเลือก หากจะนำเสนอน่าจะละคำว่า อาจารย์แพทย์ศิริราช นะครับ แบบนี้ไม่ถูก ethical เท่าไหร่ ย้ำว่าไม่ได้ห้ามนำเสนอความเชื่อนะครับ แต่ต้องทำให้ถูกต้อง

ด้วยความเคารพ
อาจารย์แพทย์ที่เดียวกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าคุณไม่รู้จักแพทย์ชาวเยอรมันผู้นี้ ลองค้นดู
แอนเดีย เมอร์ริส
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงจะเป็นผู้เชียวชาญเรื่องตับแต่มาพูดแบบไม่มี งานวิจัยมายืนยันแบบนี้ ก็ไม่น่าเชื่อครับ
เรียกว่าพูดพล่อยๆ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมอมีอะไรก็เพิ่มเฅิมได้

However, I praise Prof. Dr. Sumrearng and boo at you.
Khon Thai in US
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คห 12 เยี่ยมมากครับ
มิตรสหายท่านหนึ่ง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชัดเจนดีครับ หวังว่าจะไม่ตั้งใจ discredit กันจริงๆนะครับ
adscd
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกเรียนหมอส่วนใหญ่หลงตัวเองนึกว่าตนเองเก่งกว่าใคร ใช้บรรทัดฐานทางวิทยศาสตร์เป็นจุดหมายสูงสุดในการตัดสิน พวกนี้ควรไปเรียนวิชามานุษวิทยาสังคมเสียบ้างจะได้มีวิธีคิด รวมไปถึงกระบวนคิดวิเคราะห์ที่กว้างลึกรอบคอบมากกว่านี้
Drn
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Drn ... เป็นใครเนี่ย มาว่าอาจารย์สำเริง แย่มากนะยู
From USA
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมก็หมอครับช่วงหลังผมหันมาในแนวรักษาทางเลือกและเห็นด้วยกับคุณหมอสําเริงครับ
จงเผยแพร่ต่อไป
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
1. ความเป็นมาของบทความนี้ หลังจากที่อาจารย์ได้ทำกับตัวเองหลายครั้ง บรรดาแพทย์ในรุ่นเดียวกันจากสถาบันต่างๆ เห็นผลการเปลี่ยนแปลงทางร่วงกายของอาจารย์สำเริง จึงอยากลองทำกันบ้าง จึงขอให้อาจารย์เขียนวิืธีทำให้
2. ข้อมูลนี้อาจารย์ไม่ได้นำเสนอว่าเป็น 'แพทย์ทางเลือก' แต่เป็นเรื่องที่อาจารย์กับคุณปานเทพเคยคุยกันมาก่อนแล้ว เมื่อเขียนให้เพื่อนแล้่ว จึงส่งข้อมูลมาเพื่อเป็นการเสนอความคิดเห็นกับคุณปานเทพ ไม่ได้บอกว่าเป็นงานวิจัยหรืองานใดๆทั้งสิ้น มันเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกัน
3. อาจารย์ไม่ได้เป็นผู้ลงข้อความนี้ แต่เนื่องจากคุณปานเทพ คงได้พิจารณาแล้วว่าอาจจะเป็นประโยชน์จึงได้นำมาเสนอ สำหรับท่านที่สนใจ ผู้ที่ไม่มีเวลา หรือไม่ชอบที่จะทำดีท๊อกซ์
4. การเขียนว่าเป็นอาจารย์แพทย์ศฺริราช เข้าใจว่าคุณปานเทพ คงอยากจะบอกที่มาของผู้เขียนว่าเป็นใครมาจากไหน มันไม่ถูก ethical ตรงไหน ถ้าอยู่ศิริราช ก็สามารถโทรไปคุยได้ 6515
samelsa2502@yahoo.com (samelsa สมาชิก)
 
ความคิดเห็นที่ 11 +19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณปานเทพครับ ผมอยากติดต่อปรึกษาครับ ขอเมล์ด้วย
ถูกใจกับข้อเขียนวันนี้ หลังจากกลุ้มใจไม่มีเงินเข้าร่วมรายการ
ล้างพิษที่จัดขึ้น เพราะครั้งละร่วมหมื่น ทำซะ10ครั้งก็ร่วมแสน
เงินเดือนน้อย หาเช้ากินค่ำ อยากมีสุขภาพดีเพื่อต่อสู้กับงานครับ
arromwi@yahoo.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอ e-mail ด้วยคนครับ
คนไทย อยากฟื้นฟูสุขภาพ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครบอกร่วมหมื่นอย่ามาโม้ ที่บ้านพ่อแม่เราไปทำแล้วคนละ3500 สูตร5วันนี่แหละ เราเองก็อยากไปแต่ติดว่าอยู่เมืองนอก
789@abv.com
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รบกวนอีเมล์รายละเอียดให้ผมด้วยนะครับ
noroorange@gmail.com
noro
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โห ... สุดท้ายก็เพื่อเงินนี่เอง ไม่ได้หวังล้างพิษต่งพิษตับอะไรหรอก
555
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่ไหนคุณ789 3500บาท จะไปทำ ลองทำเองตอนนั้ซื้อของมาเป็นพัน เเอปเปิ้ลเขียว ลูกละสิบวองบาท ใช้ห้าสิบลูกอย่างน้อย เเยกน้ำเเยกเนื้อ ได้น้ำ สี่ลิตร ตอนนี้มะนาวเเพง
ลูกละสิบบาท น้ำมันมะกอกลิตรละหลายร้อยบาท
รักสะดวก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
http://www.morhna.com/P06.htm

ลองหาเวลาเข้า class หมอณา นะคะ ราคาไม่แพงหลักร้อย แต่ต้องมีเวลาและ เดินทางไปเอง
inot
 
ความคิดเห็นที่ 10 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบคุณ สำหรับข้อมูล

( ขอจัดตารางเวลา แล้วจะลองทำดู )

ขอบคุณ
คน กทม.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่คือของขวัญ..
เรารักพระเจ้าอยู่หัว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
A detox program can help the body's natural cleaning process by:
1) Resting the organs through fasting;
2) Stimulating the liver to drive toxins from the body;
3) Promoting elimination through the intestines, kidneys and skin;
4) Improving circulation of the blood; and
5) Refueling the body with healthy nutrients.

Smoothie Cleanse
Length: 1 week

This diet consists of fresh fruit and vegetable smoothies made in a blender. It’s actually a very versatile diet, because you can make any number of combinations, and even add protein powder, which is especially important if you have higher caloric needs (such as if you’re an athlete). Haas’ basic smoothie formula is 1 cup of fruit juice or milk (preferably nondairy, such as rice milk, soymilk or almond milk) and 1 cup of fruit, either fresh or frozen. In addition to protein powder, you could add things like ground flaxseed, wheat germ, vitamin C or other supplements.

Tropical Smoothie (Makes about 6 cups)

2 cups unsweetened pineapple chunks, juice and all
1 cup coconut milk
3 cups cubed mango, papaya, or peaches: try your best for frozen
1 banana: try your best for frozen

Mix all ingredients in the blender a full minute at high speed until smooth and frothy.

http://life.gaiam.com/article/10-ways-detoxify-your-body

http://life.gaiam.com/article/5-delicious-healthy-and-easy-make-dairy-free-smoothie-recipes

tropical fruits are cheap and easy to find in Thailand and it is a simple way for anyone to do all of websites above are detail for reading for interested person on the issue, our body need clean up once a year.
OO
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมุนไพรจีนง่ายกว่านั้นเยอะเลยครับ สมุนไพรจีนมีฤทธิ์ทั้งเฉพาะส่วน และ ระบบ มีฤทธิ์ทั้งขับ และ บำรุง สามารถพาตัวยาไปที่อวัยวะส่วนที่เราเน้นเฉพาะได้เลย

แปะเจียก บำรุงตับ สร้างเซลตับ สร้างเลือดในตับ
เส็กตี่ บำรุงเลือด
ห่วยซัว บำรุงปอด บำรุงไต สร้างความชุ่มชื่น
จั่วจิเฉ้า ขับพิษร้อน
เหล่งต๋าเฉ้า ขับพิษสกปรก อีกทั้งสมุนไพรจีนมีฤทธิ์เฉพาะที่สามารถวิ่งเข้าเส้นลมปราณของอวัยวะนั้นโดยตรง หรือ ผสมกับตัวยาที่เข้าเส้นลมปราณนั้นๆก็จะสามารถขับพิษในอวัยวะที่ต้องการได้ทันที
หลักการแพทย์จีน เมื่ออวัยวะส่วนนั้นๆแข็งแรง ก็จะสามารถทำหน้าที่ของมันได้ด้วยตัวเองเลยครับ
ซินแสน้อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อันนั้นน่าจะเป็นการบำรุงนะครับ ไม่ใช่การล้างพิษ
บำรุงมากไปก็ตับพังได้นะตัวเอง
 
ความคิดเห็นที่ 2 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อาจารย์สำเริงร้องเพลงซูบารุของเคนจิ ทานิมูระได้เพราะมาก
ศิษย์เคยฟัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าสนใจมากต้องลองดูแล้วครับ
หมอจิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014