หน้าแรกผู้จัดการ Online | ดารา/ละคร/ทีวี
 

มันคือสไตล์ “ใบเตย” ไม่เลิกนุ่งสั้น วอน สวธ.เปิดใจให้กว้างประกาศ 30 เมื่อไหร่จะเลิกใส่

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
20 มิถุนายน 2556 17:22 น.
มันคือสไตล์ “ใบเตย” ไม่เลิกนุ่งสั้น วอน สวธ.เปิดใจให้กว้างประกาศ 30 เมื่อไหร่จะเลิกใส่
        “ใบเตย” ยืนยันจะนุ่งสั้นต่อไปมันเป็นสไตล์ ไม่หวั่นเสียงด่าใส่ชุดว่ายน้ำร้องเพลง เพราะเป็นชุดโปรโมตที่ทุกคนจำได้ ลูกค้าชอบเลยต้องใส่ บอก สวธ.ควรเปิดใจให้กว้าง มองการทำงานของตนหลายๆ แบบ เพราะไม่ได้นุ่งสั้นเสมอไป เวลาโชว์ที่วัดก็ไม่ใส่ ไปเมืองนอกก็ใส่ชุดไทย ลั่น 30 เมื่อไหร่จะเลิกสั้นเสมอหู
       
       เป็นโลโก้มาแต่ไหนแต่ไรแล้วว่า “ไม่สั้นเสมอหู อย่ามาเรียกหนูว่าใบเตย” แต่เมื่อก่อน “ใบเตย อาร์สยาม” สุธีวัน ทวีสิน จะสั้นเลยเอวก็ไม่มีใครว่า แต่พอดังเป็นที่จับตาของสังคมก็เลยโดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก กับล่าสุดที่โดน “ดำรงค์ ทองสม” รองอธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม (สวธ.) ออกมาจวกระหว่างให้สัมภาษณ์ในงานประกวดดนตรีและการแสดงพื้นบ้านภาคตะวันออกเฉียงเหนือว่า “ใบเตยนำเพลงลูกทุ่งมาสร้างจุดขายให้ตัวเอง เป็นศิลปินที่ทำอย่างไรก็ได้ให้ตนเองมีชื่อเสียง ตนมองว่า เป็นการหากินในเชิงธุรกิจมากเกินไป โดยไม่สนใจศิลปวัฒนธรรมดั้งเดิมของเพลงลูกทุ่ง อีกทั้งมีการสร้างภาพลักษณ์ให้ตัวเองดูดีอยู่ตลอดเวลาในขณะออกสื่อ แต่การแสดงออก กลับตรงกันข้าม ใช้ร่างกาย ท่าเต้น ดึงดูดให้คนสนใจเพลง มากกว่าการขายเนื้อหาและไม่รักษาวัฒนธรรมที่ดีของของชาติ จนเกิดการเลียนแบบพฤติกรรมดังกล่าว มีการปล่อยคลิปหวือหวาออกมาตามยูทิวบ์ สร้างความเสื่อมเสียตามมามากมาย”
       
       หลังจากเปิดใจกับบันเทิงผู้จัดการออนไลน์ไปแล้ว มาวันนี้ใบเตยพร้อม “ศุภชัย นิลวรรณ” ผู้บริหารอาร์สยาม ก็ได้มาให้สัมภาษณ์ในรายการ “ปากโป้ง” ช่อง 8 พร้อมทั้งเปิดแถลงข่าวถึงกรณีดังกล่าว โดยใบเตยเปิดใจอีกครั้งว่า....
       
       “ตกใจค่ะเป็นอีกข่าวที่ทำให้รู้สึกเสียใจมากกว่ามีข่าวกับผู้ชาย ในมุมของตัวเราเองเราพิสูจน์ในมุมของการแสดงมาพอสมควร ไม่มีข่าวฉาวในการทำงานหรือว่าในมุมที่ไม่ดีมาตั้งแต่ปีที่แล้วแล้ว มาเจอวันนี้ก็แอบตกใจเหมือนกันแล้วก็ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับเราอีก แล้วทำไมต้องเป็นใบเตย เอะอะๆ ก็ใบเตย แต่ว่าก็รู้สึกดีใจที่เขายังนึกถึง ไม่ว่าจะเกิดเรื่องดีหรือไม่ดีขึ้นก็ต้องเป็นใบเตยคนแรกเสมอ ขอบคุณมากๆ ขอบคุณ สวธ.ก่อนเลยนะคะ”
       
       “เรื่องทำให้วงการลูกทุ่งเสื่อมอันนี้ได้ยินมาตั้งแต่ตอนที่เริ่มเป็นลูกทุ่งที่ใส่สั้นแล้ว จริงๆ คำที่ค่อนข้างเสียใจที่สุดคือการที่บอกว่าเราใช้เรือนร่างใช้ท่าเต้นเพื่อให้ตัวเองโด่งดัง อันนี้ตกใจมากว่าเอ๊ะทำไมเขาถึงคิดกับเราแบบนั้น ซึ่งพอเราได้มาคิดอะไรพอสมควรแล้วก็อ๋อ... คือทุกคนที่พูดออกมาคือคนที่อยู่สวธ.ก็เออ...เป็นการควบคุมเกี่ยวกับวัฒนธรรมเขาเลยต้องซีเรียสกับตรงนี้มากกว่าการที่เราสร้างสรรค์ผลงาน อันนี้ก็ไม่มีฝ่ายไหนผิดฝ่ายไหนถูก ในมุมของเราค่อนข้างเป็นคำพูดอะไรที่ดูรุนแรงมาก ในฐานะที่เราเป็นลูกทุ่งเราทีหน้าที่ของเราอย่างเดียวก็คือสร้างความสุขสร้างเสียงเพลงให้กับแฟนเพลง แล้วสิ่งที่เราทำใบเตยไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อนเลย”
       
       ยืนยันนุ่งสั้นต่อตามคอนเซ็ปต์ “ไม่สั้นเสมอหู อย่าเรียกหนูว่าใบเตย”
       “ด้านการทำงานคาแรกเตอร์ในการร้องเพลงใบเตยขออนุญาติที่จะยังเป็นตัวตนของเราอยู่เสมอ แต่จะบอกว่าทุกอย่างที่เราได้ทำโดยที่ทางค่ายหรือทุกๆ คนสอนเราเสมอว่า ให้ทำทุกอย่างที่เป็นตัวตนของเราแต่ต้องถูกตามกาลเทศะ ซึ่งตัวใบเตยไปวัดหรือว่าไปโชว์ร้องเพลงในต่างแดนเราก็โชว์ในชุดไทยค่ะ ซึ่งตรงนี้สวธ. คงไม่ได้เล็งเห็น มองภาพกว้างๆ ที่เราทำงานหลากหลายในชีวิต เขามองแค่ท่าเต้นแน่นอกและชุดสั้นเสมอหูของเรา อยากจะบอกให้เปิดใจให้กว้างลองไปดูการทำงานที่หลากหลายและหลายๆ แนวของใบเตยทุกๆ วัน ที่ที่ได้ไปยืนและมอบความสุขกับแฟนเพลง”
       
       เผยที่บอกว่า สั้นเพื่อชาติและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ หมายถึงท่าเต้น “แน่นอก” ที่ฮิตไปถึงต่างประเทศ
       “จริงๆ แล้วเป็นเรื่องท่าเต้น ไม่ได้มีอะไรค่ะ ใบเตยแค่บอกว่าดีใจที่มีฝรั่งเอาท่าเต้นของเราไปเต้นตามกัน ก็คือเปรียบเหมือนกับว่าเป็นอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้ชาวต่างชาติรู้จักเพลงลูกทุ่งของเรามาขึ้น”
       
       บอกการใส่ชุดโชว์ที่ดูเหมือนใส่ชุดว่ายน้ำเข้าไปทุกวันมันเป็นดีไซน์ แต่ถ้านุ่งยาวเมื่อไหร่จะโดนด่า
       “ต้องยอมรับว่ามันเป็นสไตล์และเป็นงานดีไซน์ ทุกวันนี้หน้าเวทีถ้าใบเตยใส่ยาวโดนด่านะคะ ก็อาจจะเหมือนชุดว่ายน้ำบ้างบางงาน เพราะเป็นบางงานที่อาจจะมีแต่งแบบนั้นตามสถานที่ที่ไป ไปที่งานทุกคนรีเควสมาหมดว่าขอชุดนี้ คนจำเราได้จากชุดนี้ทำให้เขาเห็นอิมเมจเราชัดเจน ในใจอยากให้มองว่าเซ็กซี่แต่ไม่อยากให้มองว่าโป๊หรือวาบหวิว”
       
       “ชุดที่ใส่ในมิวสิกวิดีโอทุกคนชอบไม่อย่างนั้นคนคงไม่ดูเป็นล้านวิว และมีแฟนเพลงที่ชอบเราจากเพลงนี้ โตไปกว่านี้ใบเตยคงไม่มีโอกาสได้มาใส่สั้นขนาดนี้ ใบเตยไม่อยากให้ว่าใครหรือว่าแฟนเพลงของใบเตยที่ก๊อบปี้เพราะว่าทุกคนมีวิจารณญาณต่างกัน ให้ดูที่เจตนาด้วย อยากฝากตรงนี้ด้วยว่าดีใจที่ทุกคนมาคัฟเวอร์เพลงของเรา อยากให้ทำทุกอย่างที่ถูกต้อง เพราะว่าไม่อยากให้หน่วยงานไหนมาว่าเรา บริษัท หรือแฟนเพลงของเรา”
       
       “ก็ยืนยันยังสั้นอยู่ค่ะ ขอบคุณและขอโทษด้วยศิลปินนักร้องสาวสั้นเสมอหู ไม่ได้มีความตั้งใจหรือเจตนาสื่อออกมาเป็นภาพไม่ดีทั้งต่อสังคม เราทำทุกอย่างเพื่อตอบแทนผู้บริโภคชอบ อันนี้คือการตอบแทนของเรา ถ้าปรับได้ใบเตยอายุ 30 คงไม่มาใส่สั้นเสมอหูแบบนี้แล้วค่ะ”
       
       ด้าน “ศุภชัย นิลวรรณ” ผู้บริหารอาร์สยาม ก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องดังกล่าวว่า ศิลปินในค่ายมีหลายแนวไม่ได้มีแต่ความเซ็กซี่ แต่ละคนก็มีคาแรกเตอร์แตกต่างกันไป
       “ในบริษัทมีนักร้องร้อยกว่าคน แล้วแต่ละคนมีคาแรกเตอร์ที่ต่างกันไป ในเรื่องของงานเซ็กซี่ก็มีอยู่ 4-5 คน ซึ่งมันก็เป็นทางเลือกเพื่อให้ทุกคนได้มีเพลงหลายๆ แนว ได้ใช้เป็นการแสดงออกในหลายๆ ด้าน แต่ส่วนของน้องใบเตย ช่วงนี้กระแสสังคมจะโฟกัสมาที่เรื่องนี้เยอะมาก จริงๆ แล้วเราทำทุกแนวเดี๋ยวบางคนจะหาว่าอาร์สยามทำแต่แนวเซ็กซี่ จริงๆ แล้วอย่างกุ้งสุทธิราช จินตรา ก็ใช่ หนู มิเตอร์ บ่าววี คือเราปั้นนักร้องตามคาแร็คเตอร์ของศิลปินอยู่แล้ว คำว่าศิลปินมันต้องมีตัวตน ไม่ใช่ว่าบริษัทจะสั่งหันซ้ายหันขวาได้หมดทุกคน”
       
       “เราทำงานเพลงตามคอนเซ็ปต์ของนักร้องแค่ละคน ไม่ใช่ว่าทุกคนจะนุ่งสั้นใส่สั้นหมด เพลงลูกทุ่งที่แท้จริงก็มีเมื่อ 20 - 30 ปีก่อนที่ใส่สั้นกัน ถ้าจะให้แก้ไขหรือปรับปรุงอะไรก็ลองมาคุยมาเคลียร์กัน ถ้าเราปรับได้เราจะปรับให้ กับใบเตยเขาสั้นมาตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาในบริษัท เรายังคุยกับทีมงานว่าเออน้องใส่ยาวแล้วเป็นไง น้องก็บอกว่าใส่แล้วมันไม่มั่นใจไม่รู้สึกเป็นตัวของตัวเอง เราก็เออทำตามที่เขาเป็นแล้วแนวของใบเตยเป็นแนวลูกทุ่งป๊อป”
       
       ยืนยันให้ “ใบเตย” ใส่ชุดที่เหมือนชุดว่ายน้ำโชว์ในงานกลางคืนเท่านั้น แต่ถ้าเป็นงานการกุศลแต่งตัวเรียบร้อย
       “เรื่องที่ชุดเหมือนชุดว่ายน้ำ อันนั้นไปแสดงในร้านตอนกลางคืน ซึ่งคนที่จ้างไปทำการแสดงต้องการมาแบบนั้น เราก็ต้องทำให้ครับ คืออย่างใบเตยไปช่วยตำรวจการกุศลก็ไปก็แต่งเรียบร้อยนิดหนึ่ง แต่น้องไม่ได้ทำอะไรเสียหาย เห็นได้จากการที่มีงานการกุศลจะติดต่อน้องให้ไปร่วมงานตลอดครับ”

มันคือสไตล์ “ใบเตย” ไม่เลิกนุ่งสั้น วอน สวธ.เปิดใจให้กว้างประกาศ 30 เมื่อไหร่จะเลิกใส่
       

มันคือสไตล์ “ใบเตย” ไม่เลิกนุ่งสั้น วอน สวธ.เปิดใจให้กว้างประกาศ 30 เมื่อไหร่จะเลิกใส่
       

มันคือสไตล์ “ใบเตย” ไม่เลิกนุ่งสั้น วอน สวธ.เปิดใจให้กว้างประกาศ 30 เมื่อไหร่จะเลิกใส่
       

มันคือสไตล์ “ใบเตย” ไม่เลิกนุ่งสั้น วอน สวธ.เปิดใจให้กว้างประกาศ 30 เมื่อไหร่จะเลิกใส่
       

มันคือสไตล์ “ใบเตย” ไม่เลิกนุ่งสั้น วอน สวธ.เปิดใจให้กว้างประกาศ 30 เมื่อไหร่จะเลิกใส่
       

มันคือสไตล์ “ใบเตย” ไม่เลิกนุ่งสั้น วอน สวธ.เปิดใจให้กว้างประกาศ 30 เมื่อไหร่จะเลิกใส่
ชุดนี้ถูกมองว่าเหมือนใส่ชุดว่ายน้ำเต้นโชว์บนเวที
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
“เอม” ขอโทษสังคม ฉุนพริตตี้แชะก้นปล่อยภาพหลุดเปลือย
ลูกเชื่อมใจแต่ไม่รีเทิร์น “ซาร่า” บอกยาก! มีลูกเพิ่มกับ “ไมค์”
"เนย" ทำใจสินค้าไฮโซโผล่ตลาดนัด เมินฟ้องบอกหาต้นตอยาก
“เมย์” ขอโสดแบบแซบๆ พ้อชีวิตมีครบทุกอย่างขาดแค่แฟน
“กีฟ” เลิกคบ “พอร์ช” ฉะนิสัยแย่ ขอบายผู้ชายแบบนี้!
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 28 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 10 คน
36 %
ไม่เห็นด้วย 18 คน
64 %
ความคิดเห็นที่ 64 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเด็นเรื่องนี้ผมมองว่าจริงๆแล้ว มันควรจะให้ใบเตยและทางค่ายชี้แจงให้ละเอียดกว่านั้น

เพราะเท่าที่อ่านหลายคนส่วนมากมองไปถึงเรื่องของการ พรีเซนท์ หน้าเวที งานแสดงคอนเสิร์ต หรืออะไรหลายอย่างมากกว่า

แต่ส่วนที่น่าจะพูดถึงคือการวางตัวของ ใบเตย ในวงการมากกว่า ที่ผมมองว่าไม่เหมาะสม

เรื่องของการแสดง ใช่นั่นผมเข้าใจว่า เป็น คอนเซ็ปท์ของทางบริษัท อาร์เอส ที่ชอบขายแนวยั่วยุ กามารมณ์ทางเพศ( ใช้คำนี้คงไม่ผิดนัก ) แต่ ใบเตย ก็ไม่จำเป็นต้องวางตัวเป็น ไอดอล ที่เน้นเป็นตัวอย่างแรงกระตุ้น วัตถุ ทางเพศ ทั้งในจอและนอกจอก็ได้

ที่พูดเรื่องนี้เนื่องจากผมมองว่า ไอดอลเซ็กซี่หลายคนในวงการ เข้าก็เน้นโป๊ แค่หน้าจอเท่านั้น แต่หลังฉากบางคนก็เป็นผู้หญิงธรรมดา( อาจจะสก๊อยส์ )บ้าง ก็เวลาอยู่บ้านอยู่กับเพื่อน แต่ เขาเหล่านั้น ก็จะไม่สร้าง สเตตัส ให้หลายๆคนรู้ว่า หน้าจอชั้นเป็น กา-หรี่ นอกจอก ฉันก็เป็น กา-หรี่

แต่ขอโทษที น้องใบเตย ทำอะไรไม่เกรงใจสังคม หรือแม้แต่ นามสกุลตัวเอง ที่ไปพ้องกับตระกูลมีชื่อเสียง หรือแม้แต่สถาบันการศึกษาของตัวเองที่ร่ำเรียนอยู่ พยายามสร้างกระแสให้ตัวเอง ทั้งหน้าจอ และนอกจอ

หน้าจอ-ต้องโทษบริษัทอาร์เอส นั่นแหล่ะคือ อาร์เอสต้องออกมารับผิดชอบ( การโดนด่า 100% เป็นเรื่องปรกติ สำหรับค่ายนี้ )

นอกจอ-น้องใบเตย ก็ต้องออกมายอมรับว่า การทำตัวแรงส์ของน้องใบเตย ปัจจุบันมันไม่ใช่แรงส์ครับ แต่มันเข้าค่าย แรดส์ จ่าฝูง การนำเสนอว่า ฉัน คบกับใคร ทำตัวยังไง แต่งตัวยังไง หรือแม้แต่การโพสต์ภาพที่หลายฝ่ายมองว่า เพิ่งผ่านการมีกิจกรรมทางเพศกับชายหนุ่ม เป็นเรื่องที่ไม่สมควรครับ

เพราะสิ่งที่นำเสนอออกมาแต่ละอย่างนั้นกระทบต่อภาพลักษณ์ความเป็นตัวอย่าง คนของประชาชนทั้งสิ้น แล้วการที่อาร์เอส ออกมาแถลงว่า ไม่สามารถควบคุมศิลปินนักร้องทั้งหมดได้ หรือแม้แต่การแถลงว่า เรื่องบางอย่างทางค่ายไม่สามารถเข้าไป ก้าวก่าย เพราะเป็นเรื่องส่วนตัวนั้น ผมว่า เป็นการแถลงข่าวที่ให้ข้อสรุปซึ่งเป็นที่ไม่น่าพอใจอย่างแรง แต่ทางอาร์เอส อยากให้เป็นอย่างนั้น เนื่องจากว่า ต้องการสร้างกระแสเชิงลบให้มากที่สุด เพื่อกระตุ้นเรตติ้ง ของตัวนักร้องสาวรายนี้ให้สูงขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องที่ผมมีความคิดไม่เห็นด้วยและมองว่าไม่สมควรอย่างยิ่ง

เพราะฉะนั้น อย่าคาดหวังกับค่ายนี้ และอย่าคาดหวัง ภาพลักษณ์ที่ดีขึ้นจากนักร้องสาวคนนี้ เพราะตอนนี้ทั้งหมดไม่ได้ใส่ใจกับกระแส การที่ เขาเหล่านี้โดน วธ. " จวก " มานั้น ผมเชื่อนะ ว่า เขา ไม่เดือดร้อนแต่กลับ ยิ้ม มุมปากเล็ก แล้วหัวเราะนั่งคุยกันหลังไมค์ว่า " เย้!!! พวกกูเป็นข่าวอีกแล้ว "

และเชื่อว่าอีกไม่เกิน 3 เดือน น้องใบเตย ก็จะออกซิงเกิล ใหม่ 1 เพลง โป๊กว่าเดิม และ ออกงานอีเว้นท์ด้วยการแต่งตัวที่ไม่เหมาะสมกว่าเดิม พร้อมกับ การปล่อยภาพหลุดของตัวเองที่อาจเข้าข่าย " อนาจาร " มากกว่าเดิม

มันคือ " วัฏจักร " ระบอบทุนนิยม
นักฆร่าสวาท
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 58 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใบเตยน่ารักมาก
ชนิตา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท่าเต้นสะบัดนมและบิดตรูด มันสร้างชื่อเสียงให้ประเทศตรงไหนคะ ถ้าจะสร้างก็ให้ประเทศอื่นมองว่าประเทศเรามีแต่ผู้หญิงอย่างว่าเท่านั้นแหละ นางต้องยอมรับความจริงว่านางทำให้วงการลูกทุ่งเสื่อมจริงๆค่ะ
ยังรัก ยังเจ็บ ยังรอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตัวอย่างเลวๆ ของ คนที่ไม่มีสามัญสำนึกทางศิลปะวัฒนธรรม เลย มีแต่เงิน ความงาม กามราคะ เป็นรากฐานความคิด
สั่ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงเราจะเจริญมากขึ้นเเละอยากก้าวหน้าเหมือนต่่างประเทศก็ไม่จำเป็นต้องไปจำสิ่งที่เเย่ของเขามา ทำไมหลายคนชอบพูดว่าทีต่างประเทศยังใส่สั้นได้เลย ก็คุณเป็นคนไทยน่าจะมองว่าคุณอยู่หน้าสื่อ สิ่งที่ทำมันเป็นตัวอย่างให้กับคนหลายคน เมื่อคุณสั้นได้เเบบนี้เเละบอกว่าไม่สนใจจะใส่จะทำต่อไป เเล้วเด็กรุ่นต่อๆไปก็ได้เห็นก็ทำตามมันถูกต้องเเล้วหรอ หลายคนที่โพสว่าชอบที่คุณทำนะ ถ้าไม่ชอบดูของเเบบนี้ก็คงจะเป็นเเบบชอบใส่เหมือนกันจนลืมความเป็นไทย เราเป็นอีกคนที่อยุ๋ต่างประเทศได้ยินคนพูดด้วยหูของเราเอง คำถามว่าทำไมสมัยนี้เป็นเเบบนี้ไปเเล้วนะ เเล้วคุณจะตอบยังไงว่าทำไมถึงได้สั้นเเบบนี้
gurdarg@yahoo.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 52 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทาษแท้หรือสันดานของคนมันส่อให้รู้ว่า..นี่แหล่ตัวตนของกูล่ะ..มันไม่นิํกถิํงคุณธรรมจริยธรรมใดๆทั้งสิ้น..มันคิดอย่างเดียวขอให้พวกกูได้กอบโกยรายได้ที่เอาเรือนร่างและจิตใจอันเลวทรามตํ่าช้าแลกกับเงิน ..เพื่อให้ได้มาเปรนเปรอความสุขของพวกมัน..พวกนี้แหล่ที่จะทําให้วงการลูกทุ่งหมดความศรัทธา..ฉนั้นพวกเรา.อย่าสนับสนุน.อย่าซื้อ.อย่าดู.อย่าส่งเสริมคนพวกนี้..และอีกไม่นานมันก็จะสาบสูญไปจากวงการลูกทุ่ง.อย่างแน่นอน...
bangmeethong@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 51 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องด่าพวกมีอำนาจหน้าที่ควบคุมดูแล รับผลประโยชน์จนไม่กล้าทำอะไรไปหมด มีคนที่กล้าหาญในสิ่งที่ถูกต้องบ้างไหมในสังคมไทยทุกวันนี้
มุดหัว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 48 +19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แยกแยะนะ อิปูนะกับอินี้อย่าเอาไปเปรียบเทียบกัน ตรรกระเพี้ยนหมด

อิปูมันเป้นนายกหุ่นเชิด ที่รู้ๆกันอยู่ มันและโตจรมันเลวเกินความบรรยายเกินจิตนาการ อินี้และโคตรชินวัตรไม่ต้องไปหวังว่ามันจะทำอะไรให้ประเทศไทย ตั้งแต่พี่มันยันมาตัวมัน ก้เกินกว่าจะให้อภัยแล้วและไม่มีคำว่าอภัยแก่โคตรนี้อีก

ส่วนนังชะนีเสมอหูใบเตยนะ สมองน้อย เห็นแก่ตัว บ้าวัตถุ ตอแหล มีเงินก็น่าจะเอาเงินไปศัลยกรรมสมองหรือซื้อโอไมก้าทรีกิน เผื่อจะคิดเป็นตรรกระสมเหตุสมผล ไม่แถแบบอิปู

ไอ้บริษัท อาร์สยามกะจะปั้นแต่การี่หรือไง ทุกวันนี้ผู้หญิงไทยกี่คนโดนข่มขืน

อิใบเตยมันทำงานบันเทิง แต่ความรู้น่าจะไม่มี การตอบแทบจะไม่ต่างอัไรจากคนจบชั้นประถม

ภาพพจน์มันออกมาจากสื่อต่างๆ ไปตามที่สาธารณะ ยิ่งนักร้องที่แสดงภาพจน์ชั่วยวน เนื้อหน้าก็ใจ้สะดือ สองแหง่สองงาม เด็กไม่สามารถแยกแยะได้ว่าอะไรผิดอะไรถูก ยิ่งพ่อแม่พี่น้องที่ไร้การศึกษาก็จะได้เห็นเด็กลอกเลียนแบบ

นางใบตำแยนี้ไม่ได้สำนึกคำว่า จิตสาธารณะแม้แต่น้อย ในใจแต่ตนเองและครอบครัว สังคมชั่วช้าเสื่อมทรามช่างมัน ขอแค่กรู่แดรกอิม ใช้เงินซื้อความสุข ใครจะทุกข์ใครจะตายช่างมัน ไม่ใช่กรู่

นางนี้แหละฆ่าคนและส่งเสริมให้พวกหื่นกาม บ้ากามเพิ่มขึ้น เมื่อบ้ากามแล้วก็ข่มขืน เมื่อข่มขืนและกลัวเหยือแจ้งจับก็ฆ่าปิดปาก เหยื่อบางคนตายทั้งเป็นจากพวกโจรพวกนี้

ถามสังคมกลับว่า ใบเตยผืดไหม จ๊ะเทอโบ หรือแม้แต่พวกผู้หญิงเวทีแม็กซิม อย่ามาอ้างวัด เข้าวัด ฟังธรรม เลี้ยงพ่อเลร้ยงแม่และเลี้ยงที่โคตรเลย เพราะมันฟังไม่ขึ้น หากคนไทยทำแบบใบเตยหมด สังคมอยู่ได้ไหม

การแต่งตัวของมันนี้การี่อายเลยนะ

การช่วยเหลือสังคมของคนไทย ไม่ยาก แค่ไม่สนับสนถนดาราและนักร้องที่แจ่งต้วล่อไอ้แข้ ทำต่าทางยั่วยวนหรือ พยายามอ่อยเหยื่อ

ไม่ใช่แค่เพื่อตัวคุณ ครอบครัวคุณ แต่มันคือการช่วยเหลือสังคมและประเทศในทางอ้อม
ไม่ส่งเสริมพวกนักร้องการี่ ดาราหนังโป๊ะค่ายแมคซิมและอื่นๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 47 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริงแล้วมันมีอะไร ที่สวธ ต้องทำเยอะแยะ แต่ไม่ทำ มาทำเรื่องใบเตยนุ่งสั้น ลองดูหน้าแวปแคมซิ ถอดเสื้อผ้าโชว์ ถ่านหนัง r x เต็มไปหมด ฝรัง่หัวแดงนอนอาบแดด น่าทุเรศ มันเฉย อย่ามาอ้างนะ ว่าจะเสียการท่องเที่ยว มันนุ่งลิงขี่รถมอเตอร์ไซ ไม่เห็น สวธ ทำอะไรเลย เรื่องแค่นี้ทำเป็นเรื่องใหญ่
สว สว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตัวตนของหนู ตั้งแต่เกิดไม่มีเสื้อผ้าใส่ออกมานะ
ดังนั้นคุณควรไม่ใส่อะไรเลยนะ นั่นแหละตัวตนของหนู สรุปแก้ผ้าไปเลย
ลุงชอบ5555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มิน่า ข่าวอาชญากรรม ฆ่า ข่มขืน มีให้เห็นทุกวัน
อย่างนี้โทษผู้ร้าย(ชาย) ก็ไม่ได้
ก็มันยั่วซะขนาดนี้
ขนาด เรียกมาว่ากล่าวตักเตือน ยังมาบอกว่าไม่ใข่ตัวตนของหนู
เป็น ศ...ข้างถนนเมื่อไหร่ จะหาว่าหื่นไม่เตือน
สั้นได้อีก อีหนู เลยหูไปเลย ป๋าชอบ+++++++++++
ตู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าไปให้ราคาเลยครับ คนอย่างนี้ เห็นเยอะแยะ ในสังคม เมื่อมีเรื่องเข้าตัว..สักวันข้างหน้า จะคิดได้
เมื่อไรจะสำนึก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ต้องรอ30หลอก ถอดให้หมดเลย เป็นดาวยั่วเหมาะกว่าเป็นนักร้อง
ดาวยั่วลูกทุ่ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อะไรกันนักกันหนา สวธ. เอะอะก้อ้างทำลายวัฒนธรรม ไทยเคยมี
วัฒนธรรมแต่งตัวมิดชิดที่ไหน เพิ่งจะมามีการใส่เสื้อแต่งตัวมิดชิดเมื่อได้รับวัฒนธรรม ฝรั่งมา ลองไปอ่านไปดูหนังสือประวัติศาสตร์ดิ ใส่ยิ่งกว่าเกาะอกสมัยนี้ แถมเปลือยอกปล่อยนมยานยิ่งกว่าสาว maxim ซะอีก น่าเกียจ กว่าอีก นี่ไงวัฒนธรรมรากเหง้าของไทยไม่รักษาไว้หล่ะ อะไรดีเอาเข้าตัวว่าเป็นวัฒนธรรมรากเหง้าของไทย
ทั้งที่จริงรับมาจากฝรั่ง
แล้วก้อไม่ต้องอ้างนะว่าดาราสมัยนี้ ใบเตยนักร้องลูกทุ่ง ขายเรือนร่างทำวงการลูกทุ่งเสื่อม โอ้ย จะบ้าตาย ลองไปดู
ภาพดารานักร้องสมัยพ่อแม่เรา โห สั้นยิ่งกว่าใบเตย
แถมไม่ผอมเพียว สลิมเหมือนคนสมัยนี้ด้วย อ้วน ท่อนขายังกะต้นไม้สามคนโอบยังกล้าใส่กางเกงขาสั้น แรงกว่าสมัยเราเยอะ ไม่มีใครว่าสมัยก่อนมั่งวะ
หนังสมัยก่อนเหมือนกัน ไม่เชื่อหาดูตามเคเบิ้ลได้เล่นยิ่งกว่าหนัง r สมัยเราอีก ดาราสมัยนี้ที่เล่นบทแรงๆชิดซ้ายเลย
เรื่องเพลงสมัยก่อน ความหมาย ประเภท เพลง แอบรักผัวชาวบ้าน แอบชอบคนมีเจ้าของ ขอเป็นเมียน้อยผัวน้อย
มันจรรโลงกว่า แน่นอก ยังไงอันไหนผิดศีลมากกว่า
ดารา นักร้อง สมัยนี้ซอฟกว่าสมัยก่อนแล้วอย่ากระแดะนักเลย ทำยังกะเิกิดมาแล้วแก่เลยไม่เคยผ่านตาอะไรแบบนี้
รับไม่ได้กันใหญ่
เอาเวลาไปทำอย่างอื่นเหอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าว่าแต่ผู้อาวุโสมาตักเตือนสั่งสอนมันเลย พ่อแม่มันจะสั่งสอนตักเตือนมันได้เปล่าก็ยังไม่รู้เลย
คงสอนยากนะอีนี่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชียร์เธอ ขออีกนิด สั้นไปอีกหน่อย ลุงชอบ ของๆเราใครว่าด่าแมร่งเลย ศีลธรรมไม่รู้จักค่ะ ความชั่วดีคิดไม่ออก เงินๆๆ ก็ต้องชมขายของตัว ไม่ขายประเทศ
อีกน๊ดเดียว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชุดที่ใส่ยืนหน้ารถเมล์ั่นั่น ทำไมสภาพมันเหมือนผ้าอ้อมเด็กเลย แปลก ญ.คนนี้ใส่สั้นแล้วไม่สวย แต่งเรียบร้อยดูน่ารักดีนะครับ
พ่อลูกอ่อน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ามันไม่มียางอายก็ให้มันแก้ผ้าไปเลยดูซิว่ามันจะกล้าแก้ไหม
หนังสือพิมพ์ก็ไม่ต้องไปทำข่าวมันหรอก คนสวยกว่านี้มีเยอะแยะไป
p.
p_thamwongsa@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่เขาเข้ามาล้านวิวคือเขาอยากดูของลับเองนะซิ

แล้วอย่าทำอินโนเซนท์ ว่าท่าเต้น ชุดที่แต่ง ไม่ตั้งใจยั่วเซ็กซ์ สรุปคือหน้าด้านจริงๆ แทบจะแก้ผ้าหน้าจอ
อาจไม่ถึง 30 เพราะอาจโดนข่มขืนก่อน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำเพื่อเงินกันทุกคนน้ำขึ้นให้รีบตัก อายุมากขึ้นเรื่อยๆร่างกายก็จะโทรมลง ช่วงนั้นจะมาสั้นเสมอ... หูใครเขาจะมาดูละครับ ชีวิตเลือกเกิดไม่ได้ แต่ไม่โกงกินชาติ บ้านเมือง ผมก็ว่า โอเคแล้ว ประเพณ๊ไทยเขาก็เข้าใจแต่มันเป็นอาชีพที่เขารักและชอบก็ทำไป
หูเสมอ......ม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชอบมาก...อยากให้สั่้นยิ่งกว่านี้..555
อลัชชี2013
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ok เลย ดูแล้วเจริญตาดี
ok@ok.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อิใบเตย มรึงเป็นส่วนหนึ่งที่นำความเสื่อมมาให้สังคมไทย ในยุคมือใครยาวสาวได้สาวเอา ใครแวรด ใครฉาว ใครเลว เดี๋ยวนี้ นกล้าแสดงออกหมดแล้ว เพราะยิ่งทำยิ่งดัง ยิ่งได้เงิน

แต่ขอให้เวรกรรมส่วนนี้ตกถึงลูกหลานวงศาคนาฐาติคุณด้วยเถิดที่ทำมาตราฐานสังคมไทยเสื่อมลง

เหมือนคุณแดง สุรางคื ที่ผลิดละครน้ำเน่าตบตีแย่งชิงผู้ชาย จนเป็นค่านิยมผิดๆ บัดนี้ คุณแดงก็ได้รับผลกรรไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สาธุ
มาคุ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แต่งตัวทำเพลงก็คล้ายพวก นิคกี้ มินาจ เน้นดนตรีสังเคราะห์ รูปร่างเข้าว่า เพลงไม่ได้จรรโลงสังคม เน้นจังหวะมันส์ ๆ เต้นใน ผับก็ทำนั้น เพลงแบบนี้มาแปปเดียว เดี๋ยวก็หายตามกระแส เห็นใจคนทำเพลงที่เค้า เป็นดนตรีจริงๆ ที่ไม่ได้รับการอวยเท่าคนที่แต่งโชว์มากกว่าดนตรี ไม่เข้าใจจะอวยเพลงแบบนี้มากทำไม ดูอย่าง กังนัม แทบจะไม่มีใครเปิดให้ฟังแล้วตอนนี้ เพลงที่ดีจริงๆ จะกี่ปี กี่หนก็มีคนฟังเสมอ เพลงแน่นอกนี่ สงกรานต์ปีหน้าคนก็ลืมแล้ว
คนเดินผ่าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีให้ดู ยังมากเรื่อง เดี๋ยวพอเธอประกาศเลิก อย่ามาบ่นนะ ทุกวันนี้ในเน็ต ในมือถือ เปิดดูสื่อลามกเมื่อไรก็มี ไปควบคุมตรงน้่้น น่าจะดีกว่านะ สวธ เรื่อง ใบเตยแค่จิ๊กๆ ดูสวยงาม เพลินๆ อย่าคิดไปเรื่องอื่นพ่อ สว ทั้งหลาย
พวกมือถือสากปากถือศีล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +33 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ได้โทษใบเตย หรือแม้แต่อาร์สยาม เหตุที่สังคมไทยเป็นอย่างทุกวันนี้ เนื่องมาจากการละเลยหน้าที่ของผู้ที่อำนาจในมือ ประชาชนให้ดาบท่านไว้เพื่อปกปักรักษาเอกราชทางวัฒนธรรมของชาติไทย แต่ท่านก็ทิ้งดาบ ไปหยิบสากทองคำมาอมไว้ในปาก โดยหวังเพียงผลประโยชน์เพียงเล็กน้อย โดยลืมถึงรากเหง้าของความเป็นไทยที่สูญเสียไป
Arprakai
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014