หน้าแรกผู้จัดการ Online | ดารา/ละคร/ทีวี
 

มันคือสไตล์ “ใบเตย” ไม่เลิกนุ่งสั้น วอน สวธ.เปิดใจให้กว้างประกาศ 30 เมื่อไหร่จะเลิกใส่

โดย MGR Online
20 มิถุนายน 2556 17:22 น.
มันคือสไตล์ “ใบเตย” ไม่เลิกนุ่งสั้น วอน สวธ.เปิดใจให้กว้างประกาศ 30 เมื่อไหร่จะเลิกใส่
        “ใบเตย” ยืนยันจะนุ่งสั้นต่อไปมันเป็นสไตล์ ไม่หวั่นเสียงด่าใส่ชุดว่ายน้ำร้องเพลง เพราะเป็นชุดโปรโมตที่ทุกคนจำได้ ลูกค้าชอบเลยต้องใส่ บอก สวธ.ควรเปิดใจให้กว้าง มองการทำงานของตนหลายๆ แบบ เพราะไม่ได้นุ่งสั้นเสมอไป เวลาโชว์ที่วัดก็ไม่ใส่ ไปเมืองนอกก็ใส่ชุดไทย ลั่น 30 เมื่อไหร่จะเลิกสั้นเสมอหู
       
       เป็นโลโก้มาแต่ไหนแต่ไรแล้วว่า “ไม่สั้นเสมอหู อย่ามาเรียกหนูว่าใบเตย” แต่เมื่อก่อน “ใบเตย อาร์สยาม” สุธีวัน ทวีสิน จะสั้นเลยเอวก็ไม่มีใครว่า แต่พอดังเป็นที่จับตาของสังคมก็เลยโดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก กับล่าสุดที่โดน “ดำรงค์ ทองสม” รองอธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม (สวธ.) ออกมาจวกระหว่างให้สัมภาษณ์ในงานประกวดดนตรีและการแสดงพื้นบ้านภาคตะวันออกเฉียงเหนือว่า “ใบเตยนำเพลงลูกทุ่งมาสร้างจุดขายให้ตัวเอง เป็นศิลปินที่ทำอย่างไรก็ได้ให้ตนเองมีชื่อเสียง ตนมองว่า เป็นการหากินในเชิงธุรกิจมากเกินไป โดยไม่สนใจศิลปวัฒนธรรมดั้งเดิมของเพลงลูกทุ่ง อีกทั้งมีการสร้างภาพลักษณ์ให้ตัวเองดูดีอยู่ตลอดเวลาในขณะออกสื่อ แต่การแสดงออก กลับตรงกันข้าม ใช้ร่างกาย ท่าเต้น ดึงดูดให้คนสนใจเพลง มากกว่าการขายเนื้อหาและไม่รักษาวัฒนธรรมที่ดีของของชาติ จนเกิดการเลียนแบบพฤติกรรมดังกล่าว มีการปล่อยคลิปหวือหวาออกมาตามยูทิวบ์ สร้างความเสื่อมเสียตามมามากมาย”
       
       หลังจากเปิดใจกับบันเทิงผู้จัดการออนไลน์ไปแล้ว มาวันนี้ใบเตยพร้อม “ศุภชัย นิลวรรณ” ผู้บริหารอาร์สยาม ก็ได้มาให้สัมภาษณ์ในรายการ “ปากโป้ง” ช่อง 8 พร้อมทั้งเปิดแถลงข่าวถึงกรณีดังกล่าว โดยใบเตยเปิดใจอีกครั้งว่า....
       
       “ตกใจค่ะเป็นอีกข่าวที่ทำให้รู้สึกเสียใจมากกว่ามีข่าวกับผู้ชาย ในมุมของตัวเราเองเราพิสูจน์ในมุมของการแสดงมาพอสมควร ไม่มีข่าวฉาวในการทำงานหรือว่าในมุมที่ไม่ดีมาตั้งแต่ปีที่แล้วแล้ว มาเจอวันนี้ก็แอบตกใจเหมือนกันแล้วก็ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับเราอีก แล้วทำไมต้องเป็นใบเตย เอะอะๆ ก็ใบเตย แต่ว่าก็รู้สึกดีใจที่เขายังนึกถึง ไม่ว่าจะเกิดเรื่องดีหรือไม่ดีขึ้นก็ต้องเป็นใบเตยคนแรกเสมอ ขอบคุณมากๆ ขอบคุณ สวธ.ก่อนเลยนะคะ”
       
       “เรื่องทำให้วงการลูกทุ่งเสื่อมอันนี้ได้ยินมาตั้งแต่ตอนที่เริ่มเป็นลูกทุ่งที่ใส่สั้นแล้ว จริงๆ คำที่ค่อนข้างเสียใจที่สุดคือการที่บอกว่าเราใช้เรือนร่างใช้ท่าเต้นเพื่อให้ตัวเองโด่งดัง อันนี้ตกใจมากว่าเอ๊ะทำไมเขาถึงคิดกับเราแบบนั้น ซึ่งพอเราได้มาคิดอะไรพอสมควรแล้วก็อ๋อ... คือทุกคนที่พูดออกมาคือคนที่อยู่สวธ.ก็เออ...เป็นการควบคุมเกี่ยวกับวัฒนธรรมเขาเลยต้องซีเรียสกับตรงนี้มากกว่าการที่เราสร้างสรรค์ผลงาน อันนี้ก็ไม่มีฝ่ายไหนผิดฝ่ายไหนถูก ในมุมของเราค่อนข้างเป็นคำพูดอะไรที่ดูรุนแรงมาก ในฐานะที่เราเป็นลูกทุ่งเราทีหน้าที่ของเราอย่างเดียวก็คือสร้างความสุขสร้างเสียงเพลงให้กับแฟนเพลง แล้วสิ่งที่เราทำใบเตยไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อนเลย”
       
       ยืนยันนุ่งสั้นต่อตามคอนเซ็ปต์ “ไม่สั้นเสมอหู อย่าเรียกหนูว่าใบเตย”
       “ด้านการทำงานคาแรกเตอร์ในการร้องเพลงใบเตยขออนุญาติที่จะยังเป็นตัวตนของเราอยู่เสมอ แต่จะบอกว่าทุกอย่างที่เราได้ทำโดยที่ทางค่ายหรือทุกๆ คนสอนเราเสมอว่า ให้ทำทุกอย่างที่เป็นตัวตนของเราแต่ต้องถูกตามกาลเทศะ ซึ่งตัวใบเตยไปวัดหรือว่าไปโชว์ร้องเพลงในต่างแดนเราก็โชว์ในชุดไทยค่ะ ซึ่งตรงนี้สวธ. คงไม่ได้เล็งเห็น มองภาพกว้างๆ ที่เราทำงานหลากหลายในชีวิต เขามองแค่ท่าเต้นแน่นอกและชุดสั้นเสมอหูของเรา อยากจะบอกให้เปิดใจให้กว้างลองไปดูการทำงานที่หลากหลายและหลายๆ แนวของใบเตยทุกๆ วัน ที่ที่ได้ไปยืนและมอบความสุขกับแฟนเพลง”
       
       เผยที่บอกว่า สั้นเพื่อชาติและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ หมายถึงท่าเต้น “แน่นอก” ที่ฮิตไปถึงต่างประเทศ
       “จริงๆ แล้วเป็นเรื่องท่าเต้น ไม่ได้มีอะไรค่ะ ใบเตยแค่บอกว่าดีใจที่มีฝรั่งเอาท่าเต้นของเราไปเต้นตามกัน ก็คือเปรียบเหมือนกับว่าเป็นอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้ชาวต่างชาติรู้จักเพลงลูกทุ่งของเรามาขึ้น”
       
       บอกการใส่ชุดโชว์ที่ดูเหมือนใส่ชุดว่ายน้ำเข้าไปทุกวันมันเป็นดีไซน์ แต่ถ้านุ่งยาวเมื่อไหร่จะโดนด่า
       “ต้องยอมรับว่ามันเป็นสไตล์และเป็นงานดีไซน์ ทุกวันนี้หน้าเวทีถ้าใบเตยใส่ยาวโดนด่านะคะ ก็อาจจะเหมือนชุดว่ายน้ำบ้างบางงาน เพราะเป็นบางงานที่อาจจะมีแต่งแบบนั้นตามสถานที่ที่ไป ไปที่งานทุกคนรีเควสมาหมดว่าขอชุดนี้ คนจำเราได้จากชุดนี้ทำให้เขาเห็นอิมเมจเราชัดเจน ในใจอยากให้มองว่าเซ็กซี่แต่ไม่อยากให้มองว่าโป๊หรือวาบหวิว”
       
       “ชุดที่ใส่ในมิวสิกวิดีโอทุกคนชอบไม่อย่างนั้นคนคงไม่ดูเป็นล้านวิว และมีแฟนเพลงที่ชอบเราจากเพลงนี้ โตไปกว่านี้ใบเตยคงไม่มีโอกาสได้มาใส่สั้นขนาดนี้ ใบเตยไม่อยากให้ว่าใครหรือว่าแฟนเพลงของใบเตยที่ก๊อบปี้เพราะว่าทุกคนมีวิจารณญาณต่างกัน ให้ดูที่เจตนาด้วย อยากฝากตรงนี้ด้วยว่าดีใจที่ทุกคนมาคัฟเวอร์เพลงของเรา อยากให้ทำทุกอย่างที่ถูกต้อง เพราะว่าไม่อยากให้หน่วยงานไหนมาว่าเรา บริษัท หรือแฟนเพลงของเรา”
       
       “ก็ยืนยันยังสั้นอยู่ค่ะ ขอบคุณและขอโทษด้วยศิลปินนักร้องสาวสั้นเสมอหู ไม่ได้มีความตั้งใจหรือเจตนาสื่อออกมาเป็นภาพไม่ดีทั้งต่อสังคม เราทำทุกอย่างเพื่อตอบแทนผู้บริโภคชอบ อันนี้คือการตอบแทนของเรา ถ้าปรับได้ใบเตยอายุ 30 คงไม่มาใส่สั้นเสมอหูแบบนี้แล้วค่ะ”
       
       ด้าน “ศุภชัย นิลวรรณ” ผู้บริหารอาร์สยาม ก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องดังกล่าวว่า ศิลปินในค่ายมีหลายแนวไม่ได้มีแต่ความเซ็กซี่ แต่ละคนก็มีคาแรกเตอร์แตกต่างกันไป
       “ในบริษัทมีนักร้องร้อยกว่าคน แล้วแต่ละคนมีคาแรกเตอร์ที่ต่างกันไป ในเรื่องของงานเซ็กซี่ก็มีอยู่ 4-5 คน ซึ่งมันก็เป็นทางเลือกเพื่อให้ทุกคนได้มีเพลงหลายๆ แนว ได้ใช้เป็นการแสดงออกในหลายๆ ด้าน แต่ส่วนของน้องใบเตย ช่วงนี้กระแสสังคมจะโฟกัสมาที่เรื่องนี้เยอะมาก จริงๆ แล้วเราทำทุกแนวเดี๋ยวบางคนจะหาว่าอาร์สยามทำแต่แนวเซ็กซี่ จริงๆ แล้วอย่างกุ้งสุทธิราช จินตรา ก็ใช่ หนู มิเตอร์ บ่าววี คือเราปั้นนักร้องตามคาแร็คเตอร์ของศิลปินอยู่แล้ว คำว่าศิลปินมันต้องมีตัวตน ไม่ใช่ว่าบริษัทจะสั่งหันซ้ายหันขวาได้หมดทุกคน”
       
       “เราทำงานเพลงตามคอนเซ็ปต์ของนักร้องแค่ละคน ไม่ใช่ว่าทุกคนจะนุ่งสั้นใส่สั้นหมด เพลงลูกทุ่งที่แท้จริงก็มีเมื่อ 20 - 30 ปีก่อนที่ใส่สั้นกัน ถ้าจะให้แก้ไขหรือปรับปรุงอะไรก็ลองมาคุยมาเคลียร์กัน ถ้าเราปรับได้เราจะปรับให้ กับใบเตยเขาสั้นมาตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาในบริษัท เรายังคุยกับทีมงานว่าเออน้องใส่ยาวแล้วเป็นไง น้องก็บอกว่าใส่แล้วมันไม่มั่นใจไม่รู้สึกเป็นตัวของตัวเอง เราก็เออทำตามที่เขาเป็นแล้วแนวของใบเตยเป็นแนวลูกทุ่งป๊อป”
       
       ยืนยันให้ “ใบเตย” ใส่ชุดที่เหมือนชุดว่ายน้ำโชว์ในงานกลางคืนเท่านั้น แต่ถ้าเป็นงานการกุศลแต่งตัวเรียบร้อย
       “เรื่องที่ชุดเหมือนชุดว่ายน้ำ อันนั้นไปแสดงในร้านตอนกลางคืน ซึ่งคนที่จ้างไปทำการแสดงต้องการมาแบบนั้น เราก็ต้องทำให้ครับ คืออย่างใบเตยไปช่วยตำรวจการกุศลก็ไปก็แต่งเรียบร้อยนิดหนึ่ง แต่น้องไม่ได้ทำอะไรเสียหาย เห็นได้จากการที่มีงานการกุศลจะติดต่อน้องให้ไปร่วมงานตลอดครับ”

มันคือสไตล์ “ใบเตย” ไม่เลิกนุ่งสั้น วอน สวธ.เปิดใจให้กว้างประกาศ 30 เมื่อไหร่จะเลิกใส่
       

มันคือสไตล์ “ใบเตย” ไม่เลิกนุ่งสั้น วอน สวธ.เปิดใจให้กว้างประกาศ 30 เมื่อไหร่จะเลิกใส่
       

มันคือสไตล์ “ใบเตย” ไม่เลิกนุ่งสั้น วอน สวธ.เปิดใจให้กว้างประกาศ 30 เมื่อไหร่จะเลิกใส่
       

มันคือสไตล์ “ใบเตย” ไม่เลิกนุ่งสั้น วอน สวธ.เปิดใจให้กว้างประกาศ 30 เมื่อไหร่จะเลิกใส่
       

มันคือสไตล์ “ใบเตย” ไม่เลิกนุ่งสั้น วอน สวธ.เปิดใจให้กว้างประกาศ 30 เมื่อไหร่จะเลิกใส่
       

มันคือสไตล์ “ใบเตย” ไม่เลิกนุ่งสั้น วอน สวธ.เปิดใจให้กว้างประกาศ 30 เมื่อไหร่จะเลิกใส่
ชุดนี้ถูกมองว่าเหมือนใส่ชุดว่ายน้ำเต้นโชว์บนเวที
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
“เวียร์” เผยถึงช็อตแซบแห่งปี ที่ทำเอา “อั้ม” ถึงกับยืนงงอยู่ในดงความรัก!
มีความจ้อจี้ “เจนี่” หนีบ “มิกกี้” มาด้วย แต่ไม่ขอตอบเรื่องความรัก! อยากรู้กันนักก็ไปส่องในไอจี ตอกดรามาคานส์ คราวหน้าจะเลือกผ้าไม่ยับ!
ถ้าเป็นลูก คงอยู่ร่วมโลกกับคุณไม่ได้! “กันต์” เปิดใจถึงคู่กรณี หลัง “พิตบูล” บุกขย้ำน้องหมา แผนพรีเวดดิ้งอาจต้องล่ม
สะดุ้งทั้งวงการ พระนางก็โดน! ตร.แถลงออกหมายเรียกเพิ่ม 8 คนดังรีวิว “เมจิกสกิน” จ่อฟัน 4 ข้อหา
คึกมาก “ชาคริต” ประกาศอยากมีลูกหัวปีท้ายปี ลุยปั๊มทายาทต่อ ซึ้ง “แอน” ยอดเมีย มอบสิ่งที่ดีที่สุด
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 28 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 10 คน
36 %
ไม่เห็นด้วย 18 คน
64 %
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | เศรษฐกิจ-ธุรกิจ | ตลาดหลักทรัพย์
กองทุนรวม | SMEs | Motoring | CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | โต๊ะญี่ปุ่น | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2018