หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | ฝั่งขวาเจ้าพระยา
 
โครงการจำนำข้าว บาปกรรมที่พี่น้องตระกูลชินวัตรทำไว้กับแผ่นดินไทย
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 21 มิถุนายน 2556 19:04 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ทักษิณ ชินวัตร

เยาวภา วงศ์สวัสดิ์

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

เดือนตุลาคมปีที่แล้ว นช.ทักษิณ ชินวัตรบอกกับนิตยสารฟอร์บส์ที่ไปสัมภาษณ์เขาที่ดูไบว่าเขาเป็นคนคิดนโยบาย จำนำข้าวเอง และให้พรรคเพื่อไทยนำไปปฏิบัติ เหมือนกับที่หาเสียงไว้ว่า“ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ”
       
       นช.ทักษิณกล่าวว่าเรื่องนี้กลายเป็นประเด็นเพราะความอิจฉาริษยาทางการเมืองฝ่ายตรงข้ามเกรงว่า รัฐบาลจะมีอำนาจมากขึ้นจากคนระดับรากหญ้า เพราะชาวนามีความสุขจากโครงการนี้ และคนอีกกลุ่มหนึ่งที่มีปัญหาคือผู้ส่งออก
       
       “ในอดีตผู้ส่งออกทำงานอย่างสบายๆ รัฐบาลซื้อข้าวจากชาวนาและนำไปขายให้ผู้ส่งออกในราคาถูก จากนั้นผู้ส่งออกก็นำข้าวไปขายในตลาดต่างประเทศอย่างถูกๆ เช่นกัน ไทยเป็นผู้ส่งออกข้าวอันดับ 1 แต่ทำไมต้องขายข้าวราคาถูกบนความเดือดร้อนของชาวนา รัฐบาลชุดปัจจุบันต้องการให้ชาวนาอยู่รอดได้ หากทำนาแล้วขาดทุน ชาวนาก็จะทิ้งนาหันไปทำอย่างอื่น หากไทยต้องการเป็นผู้ส่งออกข้าวอันดับ 1 ก็ต้องช่วยให้ชาวนาอยู่รอดได้ ผู้ส่งออกต้องทำงานให้หนักขึ้น ทำการตลาดมากขึ้น เพื่อแข่งขันกับประเทศอื่น จากนั้นโลกก็จะหันมาซื้อข้าวไทย”
       
       ก่อนหน้านั้น เมื่อตอนต้นปี นช.ทักษิณให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ว่า นโยบายจำนำข้าวตันละ 1.5 หมื่นบาทของพรรคเพื่อไทย คือ นโยบายที่ดีและเป็นประโยชนต่อชาวนามากที่สุด
       
       "ต่อให้คิดใหม่กี่ครั้งนโยบายนี้ก็เลิกไม่ได้ เพราะเราต้องการให้เกษตรกรที่ปลูกข้าวให้เรากินต้องอยู่ได้และควรมีรายได้ขั้นต่ำเพื่อจะได้มีคนปลูกข้าวเลี้ยงเราต่อไป" ทักษิณกล่าว
       
       ถึงวันนี้ ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นกับโครงการจำนำข้าวเป็นประจักษ์พยานแล้วว่า นช.ทักษิณโกหก
       
       ความล้มเหลวของโครงการรับจำนำข้าว หรือที่จริงคือ โครงการรัฐบาลซื้อข้าวในราคาสูงกว่าตลาด ไม่ใช่เป็นเพราะว่าสถานการณ์ราคาข้าวในตลาดโลกไม่เป็นไปตามที่ นช. ทักษิณคาดไว้ สถานการณ์ราคาข้าวในตลาดโลกเป็นปกติ ราคามีขึ้นมีลงตามกลไกตลาด แต่ นช.ทักษิณหลอกคนไทยให้เชื่อในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้
       
       ข้าวไม่ใช่สินค้าผูกขาดเหมือนธุรกิจโทรศัพท์มือถือที่สร้างความร่ำรวยให้กับ นช.ทักษิณ ประเทศไทยเป็นผู้ผลิตข้าวรายเล็กๆ รายหนึ่งของโลก แต่มีประชากรน้อยกว่าผู้ผลิตรายใหญ่อื่นๆ จึงมีข้าวเหลือส่งออกได้เป็นอันดับ หนึ่งทุกปี ข้าวไม่ใช่น้ำมันหรือทองคำที่มีผู้ผลิตน้อยราย สามารถควบคุมตลาดได้ ข้าวไม่ใช่น้ำมันหรือทองคำที่ใช้แล้วหมดไปเลย ผลิตขึ้นมาทดแทนใหม่ได้ยาก แต่ข้าวปลูกได้ปีละ 2-3 ครั้งทุกปี ผู้ซื้อจึงมีทางเลือกมากมาย เมื่อข้าวไทยแพงกว่าคู่แช่ง ตลาดโลกก็หันไปซื้อจากผู้ส่งออกที่ขายในราคาต่ำกว่า เช่น เวียดนาม และอินเดีย
       
       คนที่โกงประเทศได้อย่าง นช.ทักษิณไม่มีวันที่จะไม่เข้าใจความเป็นจริง ในโลกของการค้าข้าวเป็นอันขาด แต่เพราะต้องการผูกขาดการค้าข้าวไว้ในกำมือแต่เพียงผู้เดียว โดยใช้เงินภาษีอากรของคนไทยไปกว้านซื้อข้าวทุกเม็ดมาเก็บไว้ ในราคาตันละ 15,000 บาท นอกจากนั้นยังอวดอ้างหาเสียงเอาบุญคุณกับชาวนาได้ด้วย
       
       ถึงวันนี้ วันที่รัฐบาลของพรรคเพื่อไทยต้องเปลี่ยนนโยบายจำนำข้าว ลดราคารับจำนำเหลือตันละ 12,000 บาท และ จำกัดวงเงินรับจำนำรายละไม่เกิน 5 แสนบาท นช.ทักษิณจะอธิบายอย่างไร
       
       การเปลี่ยนแปลงนโยบายรับจำนำข้าวนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเพราะว่ารัฐบาล ขาดทุน ขายข้าวไม่ออก ซึ่งเป็นความจริงที่รัฐบาลปฏิเสธมาโดยตลอด แต่ที่ต้องเปลี่ยนแปลงเพราะไม่สามารถโกหกต่อไปอีกได้แล้ว หลังจากมีการเปิดเผยตัวเลขขาดทุนว่าสูงถึง 260,000 ล้านบาท และมีคำเตือนจากมูดี้ส์ ว่า ไทยอาจจะถูกปรับลดควาน่าเชื่อถือจากโครงการนี้ และท้ายสุดคือ การจนมุมกลางอากาศของนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รัฐมนตรีช่วย ไม่สามารถตอบคำถามผุ้สื่อข่าวได้ว่า ที่ว่า ขาดทุน 260,000 ล้านบาท ไม่จริงนั้น ที่ขาดทุนจริงเป็นเท่าไร
       
       โครงการรับจำนำข้าวแม้จะล้มเหลวจนต้องเปลี่ยนเงื่อนไขลดราคารับจำนำลงไปอีกตันละ 3,000 บาทและจำกัดวงเงินรับจำนำรายละ 5 แสนบาทเท่านั้น แต่โครงการนี้ยังไม่ล้มเลิก เพราะความล้มเหลวที่เกิดขึ้นเป็นความล้มเหลว ที่ นช.ทักษิณโกหกว่าจะยกระดับราคาข้าวในตลาดโลก จะช่วยให้ชาวนามีรายได้เพิ่มขึ้น แต่วัตถุประสงค์หลักของโครงการรับจำนำข้าวคือการผู้ขาดการค้าข้าวโดยรัฐบาลยังอยู่เหมือนเดิม กลไกการโกงที่ออกแบบไว้แต่แรก ยังอยู่เหมือนเดิม
       
       พรรคประชาธิปตย์โดย นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ส.ส.พิษณุโลกผู้เปิดแผลการทุจริตจำนำข้าว ระบุถึงกลโกงในการรับจำนำข้าวว่า มีอยู่ 10 วิธีตั้งแต่ต้นน้ำ คือ เมื่อชาวนานำข้าวมาขายให้โรงสี จนถึงขั้นปลายน้ำคือการระบายข้าว กลโกงเหล่านี้ไม่ได้รับผลกระทบจากการลดราคาจำนำเลย มีแต่ชาวนาที่ นช. ทักษิณจับเป็นตัวประกันเท่านั้นที่จะถูกกดราคาจนต่ำกว่าต้นทุนการผลิต
       
       กลโกงขั้นที่ 5 ถึง 10 ตั้งแต่โรงสีนำข้าวเก่ามาเวียนเทียน นำข้าวจากต่างประเทศมาสวมสิทธิ นำข้าวเก่าเสื่อมสภาพมาทำเป็นข้าวถุงธงฟ้า ระบายข้าวในราคาต่ำให้พรรคพวก โดยอ้างว่าเป็นการขายข้าวแบบจีทูจี อยู่ภายใต้การควบคุมของกระทรวงพาณิชย์ที่นายบุญทรงเป็นรัฐมนตรี
       
       นายบุญทรงนั้น ใครๆ ก็รู้ว่าเป็นเด็กในสังกัดของนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ น้องสาวของทักษิณ ที่ร่ำลือกันว่าใครอยากได้ข้าวในโครงการรับจำนำในราคาถูกตันละ 5,000 บาทไปขายแพงๆ ตันละหมื่นกว่า ต้องติดต่อผ่านคนของเจ๊ ด. ก็หมายถึงเจ๊แดง อันเป็นชื่อเล่นของนางเยาวภานี้แหละ
       
       หากไม่เพราะเป็นรัฐมนตรีที่นางเยาวภาส่งมาควบคุมการระบายข้าวที่เอาเงินภาษีไปกว้านซื้อมาจนหมดตลาด ป่านนี้นายบุญทรงคงโดนปลดไปนานแล้ว และเมื่อนายบุญทรงถูกจับโกหกได้กลางอากาศ ตัวละครที่ถูกส่งเข้ามาแก้ไขสถานการณ์ตกแต่งบัญชี กดตัวเลขการขาดทุนให้ต่ำลง เหลือ 130,000 ล้านบาท โดยตัดตอนเอาแต่โครงการปี 2554/2555 เพียงปีเดียว คือนายวราเทพ รัตนากร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ก็เป็นเด็ก เจ๊แดงเหมือนกัน
       
       การขาดทุนจากโครงการรับจำนำข้าว 260,000 ล้านบาทนั้นเป็นความเสียหายต่อฐานะการเงินการคลังของชาติ ความเสียหายที่รุนแรงกว่านั้นคือ ตลาดค้าข้าว ธุรกิจส่งออกข้าวของไทย ซึ่งสร้างตัวเจริญเติบโตมานานกว่าครึ่งศตวรรษ จนก้าวขึ้นเป็นผู้นำในตลาดส่งออกข้าวของโลก ถูกทำลายลงไปอย่างย่อยยับ เช่นเดียวกับข้าวหอมมะลิอินทรีย์แถบทุ่งกุลาร้องไห้ ที่เติบโตช้าๆ อย่างมั่นคงในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา จนสามารถส่งไปขายในยุโรปได้ ก็ถูกทำลายลงไปเมื่อเกษตรกรหันไปปลูกข้าวโดยใช้ปุ๋ย สารเคมี เพื่อขายให้โครงการรับจำนำที่ไม่สนใจคุณภาพของข้าว
       
       นี่คือบาปกรรมที่พี่น้องตระกูล ชินวัตรทำไว้กับแผ่นดินไทย ผ่านโครงการรับจำนำข้าว พี่คนโตคิดโครงการ สั่งการ ให้รัฐบาลผูกขาดการค้าข้าว รับซื้อข้าวทุกเมล็ดในราคาสูงกว่าตลาดด้วยเงินภาษีประชาชน น้องสาวรองลงมาควบคุมการระบายข้าว ให้พรรคพวก ในราคาที่ขาดทุน ส่วนน้องสาวคนเล็กที่โง่เขลาปัญญามีหน้าที่รับหน้าเสื่อ โยนหน้าที่ความรับผิดชอบในฐานะนายกรัฐมนตรีและประธานคณะกรรมการนโยบายข้าวออกไปให้พ้นตัว เพื่อต่ออายุให้กิจการค้าข้าวของตระกูล

       
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ขึ้นค่าทางด่วน–คุมราคาข้าวแกง ช่องว่างระหว่างชนชั้น
สองปีรัฐบาลยิ่งลักษณ์ มือที่ทำลายเศรษฐกิจไทย
การบินไทยขาดทุน ฝีมืออำพน-ผลงานสรจักร
บันทึกหน้าใหม่ของวอชิงตัน โพสต์
ปตท.กับความไม่รับผิดชอบต่อสังคม
5 อันดับข่าวยอดนิยมของหมวด
แพทย์แถลง “ป๋าเปรม” ปอดอักเสบผ่าตัดปลอดภัย แข็งแรงดี ปชช.ไม่ต้องห่วง
สภาวุ่นอีก ฝ่ายค้านยันขออภิปรายต่อจากช่วงเช้า-ส.ส.แดงอ้างไม่มีหมายจับ “ถาวร-นิพิฏฐ์”
ส.ส.หญิงมะกันเยือนสภาไทย ขอคนไทยใจเย็นร่วมมือ รักชาติเดียวกัน
"สนธิ" ลั่นอุทิศชีวิตที่เหลือรุกให้ปัญญาคนไทยเพื่อเปลี่ยนประเทศ เผยเตรียมเปิดมหาวิทยาลัย ASTV
“ถาวร-นิพิฏฐ์” มึนข่าวถูกออกหมายจับ เตือน ตร.ปรักปรำมั่วเจอเล่นงานกลับ
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 57 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 4 +67 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฆ่ามัน ฆ่ามัน ฆ่ามัน ๆๆๆๆๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ
ฆ่ามัน ฆ่ามัน ฆ่ามัน ๆๆๆๆๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ
ฆ่ามันให้หมดตระกูลชิน
ชาวนาไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +41 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ออกมาชาวนาแดงทั้งหลายหรือจะให้ล่มจมกว่านี้อีก? ออกมาไล่รบ.รายามชาติชั่วนี้ออกไปอย่าให้พวกมัแด๊กชาติอีกต่อไป? ทุกงานตั้งแต่โทรศัพท์น้ำมันพวกมันไม่ได้ทำเพื่อชาติเลยนอกจากโคตรตระกูลของมันเท่านั้น? ไม่งั้นข้าวของไม่แพงอย่างนี้หรอก? ไป๊..กลับนรก..ไอ้พวกรายามชาติชั่วเนรคุณขายชาติหนักแผ่นดินไทยเอ๊ย.
ดราก๊อนดัลลัสฯ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กินเนสท์บุ๊คนไม่สนใจจะลงเรื่องรัฐบาลที่หน้าด้านที่สุดในโลกบ้างหรือ ขนาดรัฐมนตรีตอบคำถามนักข่าวไม่ได้จนกลางอากาศรัฐมนตรีช่วยทำตัวบ้าใบ้ไม่พูดไม่จา ยังลอยหน้าอยู่ได้ ถ้าเป็นประเทศอื่นเขาลาออกไปนานแล้ว ด้านจนแรดเรียกพี่อย่างนี้ตำแหน่งแชมป์หน้าด้านคงไม่หนีไปไหน
คนไท
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บาปกรรมที่พวกมันทำไว้กับแผ่นดินไทย กับคนไทยทั้งที่ไม่ชอบมันและโดนมันหลอก นึกถึงผลของกรรมที่มันจะได้รับในชาติภพต่อไป คงไม่แคล้ว ลำบาก ยากจน โง่ อดอยาก ถ้ายังมีเอธิโอเปียมันคงได้ไปเกิดที่นั่น แต่อย่างว่าหล่ะไอ้คนพวกนี้มันไม่คิดเรื่องบาป บุญ นรก สวรรค์ มันคิดแต่ว่ากรูรวยชาตินี้คือสวรรค์ คือสุข ของพวกกรู ชาติหน้าไม่มี ตายแล้วสูญ
คนสารคาม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประกาศจากคณะปฏิวัติข้าวไทย
ตามที่รัฐมนตรีแอนด์เดอะแกงส์ ทำการทุจริต ขายข้าวของชาวนาไทยที่จำนำไว้กับรัฐบาล แบบจีทูจี ธงฟ้า ร้านถูกใจ ให้พวกพ้องมาเปาเกาเวียนเทียน จนขาดทุนหลายแสนล้านบาทนี้ ถึงเวลาแล้ว ที่พี่น้องชาวนาไทย โรงสีไทย หยงไทย ผู้ส่งออกข้าวไทย และคนไทย ต้องยึดอำนาจจากรัฐบาลในการบริหารจัดการเรื่องข้าวไทย ตั้งแต่การทำนาตามศาสตร์พระราชาจนถึงการค้าข้าวแบบพอเพียง โดยให้จัดตั้งบริษัท ค้าข้าวไทย จำกัด(มหาชน)
pichecht@cyberrice.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 61 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จำนำข้าวแล้ว ก็แล้ว
สงสัยต้องรอบัตรเครดิตชาวนาออกฤทธิ์ระลอก ๒
ชาวนาจึงจะรู้สึก
กรรม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 58 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตระกูลนี้ทำบาปเกินที่นรกธรรมดาจะรับได้ ต้องนรกมหาอเวจี จึงจะสมวิญญาชั่วๆของมันที่ทำกับประเทศไว้ อีกไม่นานกรรมเอาตระกูลมันลงนรก*****
ัีtegtt@hotmali.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เกรงว่านรกยังเบือนหน้าหนี ไม่กล้ารับเดี๋ยวนรกแตก
555
 
ความคิดเห็นที่ 57 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นโยบาย หลุมดักควาย
ทักษิณ ขุด
เพื่อไทย ดัก
ควายแดง ตก

พร่ำพรรณเพ้อเจ้อ
อะไรมากมาย

สรุปให้ง่ายๆ น่ะ

15000 ผลักภาระ ให้ประชาชนทั่วประเทศ
จากภาษี ที่เสียไปโดยเปล่าประโยชน์

(พอแดรกกันอิ่ม แถมขาดทุนยับ เรื่องแดง)
ก็ลดเหลือ 12000
คราวนี้ ผลักภาระกลับไปให้ชาวนาอีก

สรุปคือ ตระกูลชิน และเพื่อไทย ไม่ต้องรับผิดชอบอะไรเลย

เลวมั้ย? !
ยูวาโตเนี่ยน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 55 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าจะมีการจัดรายการโดยนักวิชาการแล้วบอกความจริงกับชาวนาว่าการที่คุณปลูกข้าวแล้วจะบังคับให้รัฐบาลบ้าชุดไหนก็ตามมารับซื้อในราคาที่สูงกว่าตลาดมันเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ รัฐบาลไหนทำประเทศก็มีแต่ล่มจมอยากถามชาวนากลับว่าถ้าประเทศล่มจมแล้วพวกคุณจะอยู่ได้มั๊ย สาเหตุที่ราคาข้าวมันขึ้นไม่ได้เพราะปริมาณผลผลิตข้าวมันมีมากกว่าปริมาณที่คนกินข้าวมันเหลือทุกปีแล้วจะไปขึ้นราคาได้ไง ต่อไปในอนาคตการปลูกข้าวของชาวนาไทยจะเจอปัญหามากขึ้นอีกเพราะตอนนี้พม่าเปิดประเทศแล้วพม่าเป็นประเทศที่ยังมีผืนดินที่อุดมสมบูรณ์มากและมีภัยธรรมชาติน้อยไม่เหมือนเวียดนามต่อไปพม่าจะผลิตข้าวได้มากกว่าตอนนี้อีกมากและจะขึ้นมาเป็นคู่แข่งที่สำคัญของไทยอีกราย ดังนั้นชาวนาไทยควรเริ่มปรับตัวมองหาผลผลิตทางเกษตรตัวใหม่มาปลูกได้แล้วเพราะข้าวจะไม่ใช่ผลผลิตที่ทำรายได้ดีอีกต่อไป คิดง่ายๆปลูกอะไรที่มันมีมากเกินความต้องการราคามันไม่มีทางจะดีไปได้
ไม่เข้าใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"บาปกรรมที่พี่น้องตระกูลชินวัตรทำไว้กับแผ่นดินไทย"
แล้วยังจะเก็บมันไว้ทำอะไรอีกล่ะ กำจัดมันให้สิ้นซากไปเลยได้ไม๊ ผู้มีอำนาจ ไล่พวกมันให้ไปสมสู่กับเขมรฮุนเซ็นโน่นแน่ะ
ชินวัตรจงพินาศ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 52 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอเรียกร้องให้ สไนเปอร์แห่งโลก ที่รักชาติไทย โปรดช่วยปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ โดยต่อต้านนักการเมือง, ข้าราชการ และ เอกชน ที่ทุจริตโกงชาติขายชาติไทย ทั้งในและนอกประเทศ และที่ดูไบ ด้วยครับ
ขอขอบคุณล่วงหน้ามา ณ ที่นี้
..........ท่านคือความหวังสุดท้าย..........
จาก... ประชาชนไทย
นักฆ่าหน้าจอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แทนที่จะพล่าม ลงมือทำเองก่อนดีกว่า อย่างยุให้คนอื่นไปตายสิ แอบลงขันจ้างเลย คนทำเขาจะไม่พูดหลอกครับ
เหมือนพรรคไหนก็ไม้รู้
 
ความคิดเห็นที่ 48 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันร่ำรวยเป็นมหาเศรษฐี มันได้ยศได้ตำแหน่งที่มีเกียรตทางการเมือง มันได้อำนาจวาสนา บารมี เพราะกรรมเก่าทำมาดี แต่มันแทนที่จะใช้ประโยชน์จากกรรมเก่าที่ส่งผลดีในภพนี้ เพื่อให้อนาคตดียิ่งๆๆขึ้นไปด้วยการประกอบกรรมดีให้กับตัวเอง ชาติ บ้านเมือง มันกลับใช้ประโยชน์มาทำกรรมชั่ว ตั้งแต่ คิดชั่ว พูดชั่ว ทำชั่ว แม้แต่ศีล 5 สักข้อมันก็รักษาไว้ไม่ได้ ต้นทุนที่เคยสะสมไว้และส่งผลดีมันกำลังจะหมดลง จากนี้เตรียมตัวเสวยกรรมชั่วที่จะมาถึงในลำดับถัดไป
กฎหมายไม่ทำงาน กฎแห่งกรรมจะทำงานแทน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันที่มันหมดอำนาจ จับนั่งยางทั้งตะกูล
มาถูกทางแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 45 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นางยกปูชอบพูดว่า "บูรณาการตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำ" แล้วไงล่ะโครงการจำนำข้าวเป็น"โครงการโกงตั้ง ต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำ" ทุกขั้นตอนตั้งแต่ข้าวเริ่มออกจากนาก็เริ่มโกงกันแล้ว นี่ไง ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ แล้วทักษิณ ตอนนี้หายไปไหนล่ะ ไม่โผล่หัวมาพูดอะไรเลยเรื่องข้าว ตอนได้ประโยชน์จะหาเสียงกับชาวนาหน้าระรื่นเลย อยากให้โผล่หัวออกมาพูดหน่อย จะฟังว่าแก้ตัวอย่างไร อ้ายโอ๊ก ไปบอกพ่อมรึง ออกมาพูดเรื่องนี้หน่อย หรือกำลังคิดหาคำแก้ตัวอยู่
คนที่ต้องเสียภาษี แล้วต้องกินข้าวแพง ข้าวเน่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 41 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตระกูลเจ้าเล่ห์ ตั้งชื่อสวยหรูโครงการจำนำข้าว คำว่าจำนำคือการเอาสิ่งของที่มีค่า ไม่ใช่ของกิน มาขายฝากให้ผู้รับจำนำ ในราคาต่ำกว่าความเป็นจริงของราคาสิ่งของนั้นๆมาวางประกันแล้วเอาเงินนั้นๆไป ในระยะเวลาหนึ่งตามที่ระบุไว้ในสัญญาเช่น1เดือน ,1ปี และต้องจ่ายดอกเบี้ยด้วย
นี่ไรสิ่งของเป็นข้าว
ตีราคาสูงกว่าราคาจริงในท้องตลาด
ไม่ต้องมาไถ่คืน เอาเงินไปเลย
ไม่มีดอกเบี้ย

ต้องเรียก''โครงการปล้นเงินภาษีประชาชน3แสนล้านโดยใช้จำนำวิปริตและชาวนาเป็นเครื่อง''
หมดอำนาจเมื่อไหร่พิพากษายึดทรัพย์คืนประเทศ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฟิลิปปินส์โมเดลเข้าใกล้มาทุกทีแล้ว....ยังจำได้มั้ย
มาคอส....อาคิโน่....ของปินส์น่ะ...
เหนือสิ่งอื่นใด...คนไทยลืมง่าย...ความจำสั้นที่สุดในโลก...ต้องทำให้ระบบการศึกษาของไทยเจริญขึ้นมาก่อน.....คนโง่จะล้นประเทศอยู่แล้ว
เออ...กรูฉลาด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทุกอย่างเกิดด้วยเหตุ
เมื่อทักษิณรู้ว่าคนอีสาน คนเหนือเชื่อคนง่าย ปั่นหัวง่าย
ทักษิณเคยพูดว่าคนตาบอดไม่กลัวเสือ นี่ก็หมายถึงพวกอีสาน คนเหนือนี่แหละ แล้วพวกนี้มีจำนวนมากจนทักษิณรู้ว่าถ้าซื้อพรรคต่างๆที่มีมวลชนอย่างนี้อยู่ในมือก็จะชนะเลือกตั้ง ก็ดำเนินการ คนที่เป็นนักธุรกิจหาเงินโดยไม่คิดบาปกรรมได้อำนาจรัฐมาก็หาแก๊งที่รักเงินตราเข้ามาร่วมโดยผ่านโควต้าญาติ พี่น้อง สมุนรับใช้ (ตำรวย) ผบ. ทุกเหล่า ลงเอยก็เป็นที่เห็นในขณะนี้
อนิจจา คนโง่ต้องตกเป้นเยื่อคนฉลาดแกมโกงเสมอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บาปกรรมที่พวกมันทำไว้กับแผ่นดินไทย ลูกหลานต้องรับกรรมที่บรรพบุรุษทำไว้
น่ากลัว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปชชไม่ใช่ผู้เสียหายโดยตรง ยกคำร้อง เพราะความเสียหายยังไม่เกิด เพราะมอดและขี้มอดยังอยู่ในโกดัง ข้าวยังคงสวย
ที่หัวคาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่หละที่เขา บางที่ เรียก ว่าสานเจ๊ก สานจีน สาหมานๆๆๆ สิ้นชาติเพราะทักษิน เมือไร พวกคุนจะรู้สึกว่า ความถูกต้อง คือ ลูกน้องบรีรสัดทักาิน
oujs]t
 
ความคิดเห็นที่ 35 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประชาชนผู้เสียภาษีเป็นผู้เสียหาย มีความชอบหรือไม่ที่จะไปยึดทรัพย์ผู้เกี่ยวข้องมาเข้าหลวง คงรอไม่นานหรอก ทำบัญชีรอไว้นะสื่อมวลชน
ประชาชน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทักษิณคิด ยิ่งลักและเพื่อไทยทำ ขาดทุนสามแสนกว่าล้านบาท ชินวัตรต้องรับผิดชอบ ยึดทรัพย์มันทั้งตระกูลและอย่าให้มันอยู่บนแผ่นดินไทย ไล่มันออกไปๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ต้องยิกมัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอแม่พระธรณี แม่พระโพสพ แม่พระคงคา...

กุดหัวเหล่าไพร่สถุลเนรคุณแผ่นดินเกิดทั้งหลาย ที่พากันย่ำยีทำร้ายทำลายประเทศชาติ...เหล่านี้ ให้พบความวิบัติหายนะโดยพลัน ให้เป็นสัมพเวสีเร่ร่อนอยู่นอกแผ่นดินไทยทั้งโคตรตระกูลด้วยเทอญ....
คนไทยรักแผ่นดิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แดรกแม้กระทั่งชาวนา
ชินครอบ(งำ)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันเป็นการจงใจทำความฉิบหายให้กับประเทศชาติมากกว่า แก้แค้นที่โดนยึดทรัพย์หมื่นล้าน ก็เลยจะทำความฉิบหายให้บ้านเกิดเมืองนอนแสนล้านเป็นการแก้แค้น คนฉลาด มองการไกลอย่างทักษิณไม่น่าจะมองอะไรพลาดง่ายๆ
ขอให้มันอย่าได้ตายดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันเป็นการโกงอย่างหนึ่ง ที่ใช้นโยบายเล่ห์กลโกง
พวกมันรวย แต่ประชาชนต้องมานั่งรับหนี้ที่ตัวเองไม่ได้ก่อ เราได้รัฐบาลคนขี้โกงปลิ้นปล้อนหลอกลวงมาบรหารบ้านเมือง มันก็เป็นอย่างนี้ การเลือกตั้งแบบนี้เราต้องเลิกได้แล้ว ประชาธิปไตยที่ต้องจ่ายค่านักเลง มันไม่ไหวหรอกพี่
ปราบมาร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
....ไอ้แม้ว(((((เฮี่ย)))))
คาร์บ๊อง
....E ซาลาเปา
คาโกดัง
....E PU
คาโง่ โฟซีสั้น
กรูเกลียดมรึง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นโยบาย ศรีธนญชัย หลอกพวกรากหญ้า ให้หลงใหล

- จะลดราคาน้ำมัน ก็ทำได้เพียง 3 เดือน

- รับจำนำข้าว 15,000 ทำได้ไม่นาน ก็ต้องยกเลิก

- แจกแท็ปเล็ท ตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ เด็กไทย

กลับโง่ลง เด็กใช้ไม่เป็น พังเสียเป็นส่วนใหญ่

ฯลฯ
ถูกหลอกกี่ครั้งยังไม่จำ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นโยบายชั่วชาติ

ทักษิณคิด คนไทยตาย
ชิน ชิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมือมันทำให้ระบบฐานรากของประเทศไทยย่อยยับหมดแล้ว
มันก็จะดำเนอการพานักลงทุนเข้ามาจ้างชาวนาไทย
ผลิตข้าวให้พวกมันส่งออก
โดยใครร่วมเป็นลูกไร่ก็จะให้ ราคาผลผลิตที่สูงกว่า
สรุป คือ มันจะตกเขียวชาวนาทั้งหมดประเทศ
*** แนวคิดนี้มันมีในสมองไอ้หมอ นี่ตั้งแต่ปี 2544 แล้ว ในการจะทำอะไรทุกอย่าง ทุกเรื่อง ต้องทำตามที่มันคิด และต้องการ
แต่ถ้าทำไม่ได้ดั่งใจ มันก็จะทำลายให้ย่อยับ อย่างที่เราเห็น
แผนทำลายชาติ ขั้นต่อไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รอบนี้ถึงคิวชาวนาบ้างแล้ว
นโยบาย ทักษิณคิด ชาวนา...........โดนหลอกชิบหาย
คนเหนือ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บาปกรรมที่พวกมันทำไว้กับแผ่นดินไทย กับคนไทยทั้งที่ไม่ชอบมันและโดนมันหลอก นึกถึงผลของกรรมที่มันจะได้รับในชาติภพต่อไป คงไม่แคล้ว ลำบาก ยากจน โง่ อดอยาก ถ้ายังมีเอธิโอเปียมันคงได้ไปเกิดที่นั่น แต่อย่างว่าหล่ะไอ้คนพวกนี้มันไม่คิดเรื่องบาป บุญ นรก สวรรค์ มันคิดแต่ว่ากรูรวยชาตินี้คือสวรรค์ คือสุข ของพวกกรู ชาติหน้าไม่มี ตายแล้วสูญ
คนสารคาม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช่วงนี้นายกของเราสบายใจมากๆ เพราะโครงการรับจำนำข้าวถูกบิดเบือน โดยกล่าวหาฝ่ายตรงข้าม ที่มิใช่อำมาตย์เหมือนเก่า เพราะมุกฝึด มากดดันให้เหลือ 12000 บาท แล้วพวกเขาก็เชื่อด้วยสิ เวรกรรมจริงๆ
แถเก่ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยอมรับว่าตั้งใจมาหลอก ทุกคำที่บอก ล้วนแต่หลอก ล้วนแต่ลวง อ้ายจะขี้จุหมู่เฮาไปถึงไหน
หยุดขี้จุ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประกาศจากคณะปฏิวัติข้าวไทย
ตามที่รัฐมนตรีแอนด์เดอะแกงส์ ทำการทุจริต ขายข้าวของชาวนาไทยที่จำนำไว้กับรัฐบาล แบบจีทูจี ธงฟ้า ร้านถูกใจ ให้พวกพ้องมาเปาเกาเวียนเทียน จนขาดทุนหลายแสนล้านบาทนี้ ถึงเวลาแล้ว ที่พี่น้องชาวนาไทย โรงสีไทย หยงไทย ผู้ส่งออกข้าวไทย และคนไทย ต้องยึดอำนาจจากรัฐบาลในการบริหารจัดการเรื่องข้าวไทย ตั้งแต่การทำนาตามศาสตร์พระราชาจนถึงการค้าข้าวแบบพอเพียง โดยให้จัดตั้งบริษัท ค้าข้าวไทย จำกัด(มหาชน)
pichecht@cyberrice.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยังคิดว่า รัฐประหารยังไม่ร้ายเท่ารัฐบาลเผด็จการ ที่อ้างประชาธิปไตย แต่ใจทำลายชาติยิ่งกว่า
รัฐบาลนี้เผด็จการยิ่งกว่าปฏิวัติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรรมใดใครก่อ บาปนั้นคืนสนอง
ไม่ต้องรอชาติหน้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กินเนสท์บุ๊คนไม่สนใจจะลงเรื่องรัฐบาลที่หน้าด้านที่สุดในโลกบ้างหรือ ขนาดรัฐมนตรีตอบคำถามนักข่าวไม่ได้จนกลางอากาศรัฐมนตรีช่วยทำตัวบ้าใบ้ไม่พูดไม่จา ยังลอยหน้าอยู่ได้ ถ้าเป็นประเทศอื่นเขาลาออกไปนานแล้ว ด้านจนแรดเรียกพี่อย่างนี้ตำแหน่งแชมป์หน้าด้านคงไม่หนีไปไหน
คนไท
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พูดหยั่งกับให้คนทั้งประเทศมาแย่งกันแดกแย้กับมัน กูกินข้าวเวียดนามดีกว่าวะกลัวติดเชื้อโง่
โง่จัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข่าวนี้ มีควายแดงมาดิ้นพล่านๆหลายตัวเลยนะ
ได้มากี่บาทล่ะไอ่ทิด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปฏิวัติโดยประชาชนครั้งนี้ เอาประเทศาิเป็นเดิมพันกับตระกูลชินวัตร ถ้าไม่ทำหรือทำไม่สำเร็จ ก็ยกประเทศให้พวกมันไป รุ่นพวกเราไม่มีปัญญารักษาประเทศก็รอรุ่นเด็กว่าอาจจะทำได้

หากไม่คิดแบนี้ก็จะบ้าตาย
หน้ากากขาว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นั่งอ่านเป็นวรรคเป็นเวรตั้งนานของโพทย์คนอื่นๆ ก็รู้ว่าเป็นขี้ข้าไอ้แม้วชั่วที่รับจ้างมาให้ข้อมูลผิดๆแบบเจตนาหรอโง่ๆหรือไม่รู้ก็แสดงมาแบบโง่ๆ มีแต่วัวควายเท่านั้นที่พอจะมีเชื่อฟังบ้าง การมาเขียนแบบนี้แสดงว่ามันก็ได้ส่วนต่างของเงินภาษีของประชาชน ของประเทศไปเข้ากระเป๋ามัน หรือเรียกว่าโกงกินคอร์รัปชั่นงบประมาณของประเทศ แต่ถ้ามันไม่ได้เงินส่วนจ่างก็แสดงว่าสุดโง่ ที่ปล่อยให้เงินภาษีหลุดหายไปให้โรงสีพ่อค้านักการเมือง /// เฮ้อ ทำไมคนไทยบางส่วนมันถึงโง่ ป่านนี้วะ ชาวนาแถวบ้าน ขายได้แค่เกวียณละ 11,000 -12.500 บาท แต่ถ้าอยากได้ถึง 13,500 บาทต้องรอถึง 2-3 เดือน ใครมันจะรอไหว เพราะไปเซนต์เงินเชื่อ ปุ๋ย ยาฆ่าแมลง มา แล้วส่วนต่างที่เอามาจากรัฐฯ มันเอาไปไหน 15,000 บาท แล้วข้าวราคานี้ มันจะไปประเทศอะไร หรือดาวดวงไหน แพงกว่าประเทศผู้ผลิตอื่นๆ เกือบ 2 เท่า แล้วตอนนี้มาลดราคารับซื้อเหลือ 12,000 บาทต่อเกวียณ แสดงว่ารัฐถังแตก แล้วมาบอกว่าเพื่อรักษาวินัยการเงินการคลัง ใครฟังถ้าเชื่อก็โง่มากๆ พวกมรึงเอาประเทศมาทำลาย เพื่อสนองตัณหาไอ้แม้วชั่วคนเดียวที่ไม่สามารถกลับบ้านแบบเท่ๆ ทันสิ้นปีนี้
คนไทย รักชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจ๊งยังไม่พอ โกงยังไม่พอ ยังเสียเงินค่าบริหารจัดการอีกตันละ 2000 บาทให้โรงสี ไซโล ซื้อยาร่มมอด 40 ล้านตันก็ 8 หมื่นล้านบาท ให้กับใคร? ชาวนา? เสียไปเปล่าๆ เงินใคร ?ใครใช้หนี้ นายกฯปู ทักษิณ หรือคนไทย แถมยังเสียแชมป์ส่งออกข้าว เสียชื่อจากผู้ส่งออกข้าวเป็นผู้นำเข้าข้าวติดลำดับของเขมร...ฝีมือรัฐบาลปู ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ ถ้าทำแล้วขาดทุนมากกว่า 8 หมื่นล้าน รัฐบาลพรรคเพื่อไทยทนหน้าด้านอยู่ได้ รมต.ที่เกี่ยวข้องไม่รับผิดชอบ เพราะมาจากเสียงส่วนใหญ่ 15 ล้านเสียง ที่บรรดาโฆษณาชวนเชื่อชวนต่างชอบ แถ...บิดเบือน แบบแผ่นเสียงตกร่อง นี้แหละครับ โคลนนิ่ง ทักษิณ ผู้บริหารมืออาชีพ???
โฆษก แถ....
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นหรือยังว่าระดับสติปัญญาของพี่น้องคู่นี้ไม่ต่างกัน
?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป้นไงพวกพี่น้องเสื้อแดง หู ตา สว่างกันบ้างหรือยัง
ว่าตระกูลชินในดวงใจของพวกคุณ อันที่จริงผมสัมผัสกับคนเสื้อแดงหลายคน ทุกคนไม่เคยเข้าใจการเมือง แต่อยากโหนกระแส เสียส่วนมาก ไม่เคยอ่านหนังสือพิมพ์ ไม่เปิดใจรับรู้ข่าวสารจากแหล่งอื่น นอกจากพวกเดียวกัน
พลชัย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +41 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ออกมาชาวนาแดงทั้งหลายหรือจะให้ล่มจมกว่านี้อีก? ออกมาไล่รบ.รายามชาติชั่วนี้ออกไปอย่าให้พวกมัแด๊กชาติอีกต่อไป? ทุกงานตั้งแต่โทรศัพท์น้ำมันพวกมันไม่ได้ทำเพื่อชาติเลยนอกจากโคตรตระกูลของมันเท่านั้น? ไม่งั้นข้าวของไม่แพงอย่างนี้หรอก? ไป๊..กลับนรก..ไอ้พวกรายามชาติชั่วเนรคุณขายชาติหนักแผ่นดินไทยเอ๊ย.
ดราก๊อนดัลลัสฯ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไล่ทำพ่อมรึงเหรอไอ้สัตชาวนาเค้ามีแต่คนสันเสริญรัฐบาลที่ทำเพื่อพวกเค้าตอนนี้ก็กำลังก่นด่าโคตเง่าพวกมรึงอยู่ที่กดดันรัฐบาลจนต้องลดราคาจำนำจาก15,000เหลือ12,000
ไอ้ควายคนเกลียดพวกมรึงยังขี้ยังนึกว่าเค้ารักเหรอ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไล่เตี่ยมรึงซิว๊ะ ไอ้สัดไอ้นักโทษหนีคุกจะมาบริหารชาติได้ไอ้โง่ หรือมรึงเป็นลูกอีโง่ คนเกลียดพวกมรึงยังขี้ยังนึกว่าเค้ารักตระกูลมรึงเหรอ
ไอ้สัด
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่จะเดือดร้อนในบั้นปลายคือข้าราชการ

รัฐหนี้ท่วมอีกไม่นานจะมีเงินจ่ายเงินเดือน เงินบำนาญกับค่ารักษาพยาบาลสวัสดิการต่างๆหรือ?
ขรก.บำนาญ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พูดกับคนเสื้อแดง ก็เหมือนสีซอให้ควายฟังและครับ คนพวกนี้ต้องตายแล้วเกิดใหม่ คอมมิวนิสต์ฝังหัวขนาดนี้ คงยากที่จะเข้าใจ
ไร้ประโยชน์
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงคุณไอ้ควายคนเกลียดพวกมรึงยังขี้ยังนึกว่าเค้ารักเหรอ

แค่ชื่อก็รู้ว่าคุณโง่ได้ใจระดับไหน

ถ้าจำนำข้าวดีจริงไม่ต้องลดจาก 15000 เป็น 12000 หรอก น่าจะเพิ่มเป็น 16000-17000 ได้ด้วยซ้ำ ใช้หัวสมองหน่อย
คนกันเอง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกหน้ากากขาวออกไปก่อนนะ ส่วนเราชาวนาช่วงนี้ต้องทำนาก่อนไม่ว่างจริงๆ ไม่เป็นไรพรุ่งนี้จะให้ลูกชายที่มันเรียนอยู่ไปช่วย
555
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอบกลับไอ้"ไอ้ควายคนเกลียดพวกมรึงยังขี้ยังนึกว่าเค้ารักเหรอ"แกล้งโง่ หรือรู้จริงวะ หากรู้จริง เอ็งต้องรู้ว่ารัฐบาลถังแตกไม่มีเงินเพราะถลุงหมดแล้ว จะผลักภาระให้ ธกส.กู้เองยังเถียงกันไม่จบอยู่ หากรัฐบาลกู้เอง สัดส่วน GDP. ต่อ หนี่มันมากจนผิดกฏหมายที่เค้าระบุและห้ามไว้ ไอ้รัฐมนตรีคลังมันกลัวติดคุกเลยพูดไม่ตรงกันซะงั้น ข้อเท็จจริงราคาข้าวมันไม่มีใครกำหนดราคาได้เพราะมีกลไกตลาดเป็นตัวกำหนดราคา หากขายแพงกว่าตลาดโลก ประเทศอื่นๆ ก็หันไปซื้อข้าวถูกจากเวียตนาม พม่า บังกลาเทศ ฯลฯ แทน พอถึงตอนนั้น ข้าวไทยขายไม่ได้ก็เน่า มีมอดกินจนเสื่อมสภาพคาโกดัง เงินสามแสนล้านหายวับ ขาดทุนป่นปี้
สมองที่รอยหยักน้อย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่สนอ่ะ Big ชาวนาสุขสบายกับเศษเงินจำนำข้าว เจ้าของโรงสีก็ว่าบุญคุณทักษิณทำให้ร่ำรวยไม่เลิก ไม่เห็นต้องออกมาเลย อย่างนี้ก็ดีแล้ว ใครเดือดร้อนก็ออกไปเอง ของแพงไม่เป็นไรก็รายได้มันดี เหลือกินอยู่แล้ว
พูดแทนให้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นโยบายจำนำข้าว
ข้อดี - พวกพ้องกอบโกยร่ำรวย - ชาวนาฐานเสียงมีรายได้เพิ่ม -ประเทศไทยเสียอันดับส่งออก - ประเทศการคลังตกต่ำหนี้สินคนไทยรับเต็มๆ - เศรษฐกิจเสียหาย -เอาข้าวขึ้นราให้คนไทยกินทั้งประเทศ -ถ้าไม่กินเอาไปเลี้ยงสัตว์ คนไทยก็ได้กินโดยหลีกเลี่ยงสารอัลฟ่าท๊อกซินในเนื้อสัตว์อยู่ดี - คนไทยตายเร็วขึ้น สะจายยยย
กรูไม่ได้เข้าประเทศ พวกมรึงก็ไม่เป็นสุขหรอก
 
ความคิดเห็นที่ 7 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ิือย่าไปบอกมันเลยค่ะเพราะมันกินหญาหรือเร่พูดความจริงมันก็แถได้ตลอดเหมือนนายมัน
preeya@live .co.uk
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าให้พวกมันหนีออกนอกประเทศ
ตระกูลโกงจนชิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอ่อ...เรื่องนี้ไม่ขอไรมากถ้าประเทศเจ๊งแล้วพวกกินเมืองอยู่ประเทศไทยไม่ได้ องค์กรที่ตรวจสอบการฟอกเงินระดับโลก(มีมั้ยนะ55) ช่วยไปตามยึดเงิน ที่พวกนี้เอาไปซ่อนคืนให้ไทยได้หรือเปล่า จะได้เอาไปผ่อนชำระหนี้ ท่าทางจะใช้กันยาว
ปล.ฝากถึงชาวนาที่ฝากความหวังไว้กับโครงการนี้ระวังได้ไม่คุ้มเสีย ใครเป็นหนี้ธกส.อยู่ ถ้าธนาคารเจ๊งก็ระวังจะโดนยึดที่นะจ๊ะ
calcifer
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +67 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฆ่ามัน ฆ่ามัน ฆ่ามัน ๆๆๆๆๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ
ฆ่ามัน ฆ่ามัน ฆ่ามัน ๆๆๆๆๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ
ฆ่ามันให้หมดตระกูลชิน
ชาวนาไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฆ่ามัน ฆ่ามัน ฆ่ามัน ๆๆๆๆๆ ๆ ๆ ไอ้แป๊ะเหลี่ยม อีหม๋วยโง่และครอบครัวของมันให้สิ้นแผ่นดินไทย
ล้างตระกูลเหื้ยให้หมดไป, ไทยเจริญ
 
ความคิดเห็นที่ 3 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
.
3 คำตามภาพ จากบนลงล่าง

โหด
เลว
บ่ดี
.
โคตรโกง โกงทั้งโคตร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขาไม่ได้โกหก หรอก
ผมว่าเขาชื่ออย่างนั้นจริงๆ
สติปัญญาเขามีเท่านั้น แต่เขาหลงตัวเอง
คนขอนแก่น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2013