หน้าแรกผู้จัดการ Online | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์
 
“แอน สุทธิรัตน์” ปัญหาของ “มิตซูโอะ” ??
โดย ASTVผู้จัดการรายวัน 27 กรกฎาคม 2556 05:59 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น


ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์-นอกจากจะยังไม่จบแล้ว กรณีของ “นายมิตซูโอะ ชิบาฮาชิ” หรือ “อดีตพระมิตซูโอะ คเวสโก” เจ้าอาวาสวัดสุนันทวนาราม จ.กาญจนบุรี ที่ลาสิกขาออกไปครองคู่กับ “ภรรยา-นางสุทธิรัตน์ มุตตามระ” ยังดูเหมือนว่าลุกลามบานปลายออกไปหนักกว่าเก่าเสียอีก
       
       เพราะหลังจากที่ศรีภรรยาโพสต์รูปคู่กับสามีในอิริยาบถต่างๆ ระหว่างเดินทางไปที่ญี่ปุ่นพร้อมกับจดทะเบียนสมรสเป็นสามีภรรยาถูกต้องตามกฎหมายไทยและญี่ปุ่นจนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในทางลบไปต่างๆ นานาแล้ว เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2556 ที่ผ่านมาทั้งสองคนได้ซุ่มเงียบเดินทางกลับประเทศไทยอีกต่างหาก
       
       แน่นอน การกลับประเทศไทยไม่ใช่เรื่องผิดปกติหรือเสียหายอะไร ถ้าหากกลับมาอย่างเงียบๆ แต่การณ์กลับกลายเป็นว่า นางสุทธิรัตน์ได้ขยายประเด็นให้ครึกโครมออกไปอีก ด้วยการให้สัมภาษณ์ว่า เกรงจะเกิดอันตรายจากภัยมืดอันเป็นผลมาจากกลุ่มลูกศิษย์ของอดีตพระมิตซูโอะที่เคียดแค้นไม่เลิก รวมถึงปล่อยภาพของสามีในขณะเดินจงกรมในคอนโดมิเนียมหรูของตนเองย่านถนนเจริญกรุงออกมาสู่สาธารณชนอีกต่างหาก
       
       “การเดินทางมาครั้งนี้ตอนแรกตั้งใจมากันแบบเงียบๆ แต่เมื่อคนรู้กันไปทั่วจึงต้องระมัดระวังตัวเพราะมีอดีตลูกศิษย์บางรายที่เคยโพสต์ข้อความด่าทอและแฉข้อมูลต่างๆ เคยป่าวประกาศในโลกออนไลน์ว่า ถ้าดิฉันและอาจารย์มิตซูโอะกลับมาจะเล่นงานให้หนัก”
       
       คำถามที่สังคมไม่เข้าใจก็คือ
       
       หนึ่ง-ทำไมนางสุทธิรัตน์ถึงต้องโพนทะนาเรื่องนี้ ให้เอิกเกริกและโดยข้อเท็จจริงแล้วลูกศิษย์ของอดีตพระมิตซูโอะจะแค้นถึงขนาดต้องเล่นงานให้หนักเลยหรือ เพราะผู้ที่ปฏิบัติธรรมไม่น่าจะมีพฤติกรรมเช่นนั้น ดังเช่นตัวพระอาจารย์มิตซูโอะเองที่แม้จะมีผู้วิพากษ์วิจารณ์อย่างไร แต่ก็ยังคงรักษาความเป็นอดีตพระสุปฏิปันโนเอาไว้ได้อย่างครบครัน
       
       สอง-ทำไมนางสุทธิรัตน์ถึงต้องปล่อยภาพอดีตพระมิตซูโอะขณะเดินจงกรมออกมาให้เป็นเป้าของการวิพากษ์วิจารณ์ทั้งๆ ที่ไม่ได้เกิดประโยชน์อะไรกับสามี ซึ่งนางสุทธิรัตน์ปฏิเสธไม่ได้ว่า ถ้าไม่ใช่ตัวนางสุทธิรัตน์ก็ต้องเป็นคนใกล้ชิดถึงจะสามารถบันทึกภาพเหล่านั้นออกมาได้
       
       ที่สำคัญคือ วิธีการที่นางสุทธิรัตน์ใช้ก็มิได้แตกต่างจากครั้งแรกที่ออกมาโพนทะนาหลังจากปรากฏข่าวอดีตพระมิตซูโอะลาสิกขาท่ามกลางข่าวลือเรื่องต้นเหตุว่าอาจเป็นเพราะถูกวางยา ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริงแล้ว ยิ่งนางสุทธิรัตน์พูดมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้อดีตพระอาจารย์มิตซูโอะบอบช้ำมากขึ้นเท่านั้น เนื่องจากสามีของตนเองเคยครองสมณเพศและเป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของลูกศิษย์ลูกหาจำนวนมาก การที่ปรากฏภาพเคียงคู่กันในลักษณะคู่ผัวตัวเมียข้าวใหม่ปลามันที่เพิ่งแต่งงานและไปฮันนีมูน แทนที่จะอยู่อย่างเงียบๆ ทั้งๆ ที่อายุอานามก็ล่วงเลยไปมากแล้ว รังแต่จะเกิดภาพลบต่ออดีตพระมิตซูโอะมากกว่าผลดี ขณะที่ตัวนางสุทธิรัตน์เองก็มีแต่ภาพลักษณ์ในทางลบไม่แพ้กัน เพราะการที่ผู้หญิงคนหนึ่งสามารถสึกพระที่ได้ชื่อว่าเป็นพระสุปฏิปันโนมาอย่างยาวนานย่อมเป็นเรื่องที่ถูกติฉินนินทาอยู่แล้วในแง่ที่ว่า ผู้ชายในโลกมีมากมาย ทำไมถึงต้องเจาะจงลงตรงที่พระด้วย แม้ว่าทั้งสองคนจะรักกันจริงก็ตาม
       
       ทั้งนี้ หลังจากที่นางสุทธิรัตน์และสามีเดินทางกลับมายังประเทศไทยเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2556 โดยนางสุทธิรัตน์ยอมรับกับสื่อเองว่า อดีตพระมิตซูโอพักอยู่ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านถนนเจริญกรุงเพื่อพักผ่อนอย่างเงียบๆ ไม่อยากออกไปไหน โดยจะใช้เวลาระหว่างนี้ปฏิบัติธรรม อ่านหนังสือธรรมะและเขียนหนังสือ ส่วนตนเองคงต้องใช้เวลาเพื่อสะสางธุรกิจที่คั่งค้างให้เสร็จ
       
       การที่นางสุทธิรัตน์อ้างว่า เมื่อการเดินทางกลับมาไม่เป็นความลับแล้ว จึงต้องออกมายอมรับเรื่องสถานที่พำนักพักอาศัยในเมืองไทยและเปิดเผยถึงเหตุผลที่ต้องเปิดปากพูดว่าสืบเนื่องมาจากปัจจัยในเรื่องของความปลอดภัย ไม่ใช่ข้ออ้างที่สมเหตุสมผล เพราะนางสุทธิรัตน์ต้องไม่ลืมว่า สามีของตนเองเป็นบุคคลสาธารณะซึ่งเป็นที่จับตาของสังคม ดังนั้น จึงไม่มีทางที่เดินทางกลับมาเงียบๆ โดยที่ไม่มีใครรับรู้ได้
       
       ส่วนกรณีที่ลูกศิษย์ของอดีตพระมิตซูโอะข่มขู่จะเล่นงานนั้น สิ่งที่สังคมได้รับรู้ก็คือ ลูกศิษย์ของอดีตพระมิตซูโอะมิได้ติดใจในการที่พระอาจารย์ตัดสินใจลาสิกขาบท แถมยังเดินทางมาปฏิบัติธรรมเนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษาที่วัดสุนันทวนารามซึ่งอดีตพระมิตซูโอะเคยเป็นเจ้าอาวาสเหมือนเช่นที่ผ่านมา ซึ่งนั่นแสดงให้เห็นว่า กลุ่มลูกศิษย์ยึดมั่นถือมั่นในคำสอนมากกว่าตัวตนของพระอาจารย์
       
       “สำหรับแนวคิดส่วนตัวที่มีต่อท่านอดีตพระอาจารย์มิตซูโอะ ยอมรับว่ายังคิดถึงคำสอนของท่านในเรื่องของการให้โอกาส โดยเฉพาะตัวผมเองท่านให้โอกาสด้วยการสั่งสอนด้านธรรมะจนสามารถผ่านวิกฤติมาได้ ซึ่งก็ยังนับในตัวท่านเหมือนเดิมและคำสอนต่างๆ ที่ท่านเขียนไว้ในหนังสือก็ยังระลึกขึ้นมาเพื่อนำไปปฏิบัติได้ ทั้งเรื่องของความพอใจและเรื่องของความไม่พอใจ ซึ่งท่านบอกว่าอย่ายินดียินร้าย อย่าไปยึดติดกับอารมณ์เหล่านี้ เพราะจะทำให้เกิดปัญหาขึ้นกับตัวเราอีกมากมาย ซึ่งผมคิดถึงคำสอนเหล่านี้ของท่านอยู่เสมอ โดยทั่วไปคณะปฏิบัติธรรมที่เดินทางมาที่วัดก็ไม่มีใครสอบถามเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวของอดีตพระอาจารย์ คาดว่าผู้ที่มาปฏิบัติธรรมคงเข้าใจแล้วว่ามีอะไรเกิดขึ้น จึงเชื่อได้ว่าทุกคนที่มานั้นต่างตั้งใจมาปฏิบัติธรรมจริง”ยุทธพิชัย ชาญเลขา หรือโดโด้ อีกหนึ่งลูกศิษย์ใกล้ชิดอดีตพระมิตซูโอะแสดงความรู้สึกต่อพระอาจารย์ขณะเดินทางไปปฏิบัติธรรมอยู่ที่วัดสุนันทวนาราม
       
       และในที่สุดนางสุทธิรัตน์ก็พูดเองเออเองว่า หลังจากเป็นข่าวลูกศิษย์รายนั้นก็คงไม่กล้าทำอะไร แถมยังเอ่ยปากขอบคุณลูกศิษย์ส่วนใหญ่ที่เข้าใจว่าชีวิตครอบครัวเป็นเรื่องทางโลกและเรื่องของนเองกับสามีถือเป็นสิทธิส่วนบุคคล
       
       ด้วยประการฉะนี้ การที่นางสุทธิรัตน์ทำเช่นนี้ เป็นไปได้หรือไม่ว่า ต้องการให้สามีและตนเองตกเป็นข่าว เพราะถ้าไม่มีทั้งภาพทั้งเสียงของนางสุทธิรัตน์และอดีตพระมิตซูโอะออกมา เรื่องก็คงจะจบไปแล้ว เหมือนเช่นที่ “วิทเยนทร์ มุตตามระ” น้องชายของนางสุทธิรัตน์บอกว่า “ขณะนี้สังคมรู้เรื่องราวของพี่สาวกับอาจารย์มิตซูโอะมากพอแล้ว คงไม่มีมุมไหนที่คนไม่รู้อีกแล้ว ดังนั้นขอปล่อยให้เรื่องเงียบไปดีกว่า อย่าไปติดตามความเคลื่อนไหวของคนทั้งคู่อีกเลย ส่วนเรื่องที่พี่สาวกับอาจารย์มิตซูโอะใช้ชีวิตร่วมกัน ทางครอบครัวของตนเองเคารพการตัดสินใจของพี่สาวทุกอย่าง”
       
       และที่ชัดเจนที่สุดก็คือคำสอนของอดีตพระมิตซูโอะที่ผู้เป็นภรรยานำมาเผยแพร่เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา โดยเป็นลายมือของอาจารย์มิตซูโอะเขียนลงในกระดาษโน้ตเอาไว้ว่า “หายใจเข้าลึกๆ หายใจออกยาวๆ เตือนตนด้วยตัวเองว่า ทำหน้าที่ในปัจจุบัน ทำดีที่สุดด้วยใจดีและความสุข อดีตที่ผ่านไปแล้วมันเป็นของเก่า ของเน่าทั้งนั้น ปล่อยวางเสีย”
       
       นี่คือธรรมะจากอดีตพระมิตซูโอะที่ถ้าจะว่าไปแล้ว นางสุทธิรัตน์ผู้เป็นภรรยาน่าจะเข้าใจธรรมะที่สามีจงใจบอกในฐานะคนใกล้ชิดบ้างไม่มากก็น้อย และถ้าเข้าใจความสงบก็จะเกิดแก่ชีวิตของนางสุทธิรัตน์เองโดยที่ไม่ต้องร้องขอหรือดิ้นทุรนทุรายให้สิ้นเปลืองพลังงานแต่ประการใด
       
       สำหรับสาเหตุที่พระมิตซูโอะเดินทางกลับประเทศไทยนั้น ขณะนี้เป็นที่ชัดแจ้งแล้วว่า เป็นเพราะได้รับเชิญจากสถาบันการศึกษาแห่งหนึ่งในไปบรรยายธรรมะในช่วงเดือนกันยายนตามที่รับปากไว้ก่อนหน้านี้ ซึ่งสถาบันการศึกษาแห่งนั้นได้รับการเปิดเผยในเวลาต่อมาว่าคือ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จากนั้นเมื่อปฏิบัติภารกิจแล้วจะเดินทางกลับประเทศญี่ปุ่นในทันที
       
       อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากข่าวคราวการเดินทางกลับประเทศไทยของทั้งคู่แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สังคมมีความชัดเจนมากขึ้นก็คือเรื่องอดีตสามีของนางสุทธิรัตน์ เพราะก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวไปในทางลบค่อนข้างมาก เช่น เคยมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับพระวัดธรรมกายกระทั่งถูกนำมาเชื่อมโยงกับสาเหตุที่ทำให้อดีตพระมิตซูโอะต้องลาสิกขาจากสมณเพศ โดยนางสุทธิรัตน์เป็นผู้เปิดเผยเองว่า พระรูปที่ตกเป็นข่าวคือดีตสามีที่เคยแต่งงานกัน แต่ตัดสินใจไปบวชเป็นพระที่วัดธรรมกายในช่วงที่เกิดปัญหาวิกฤตทางเศรษฐกิจ ทำให้ขณะนั้นตนเองต้องเดินทางเข้าออกวัดพระธรรมกายบ่อยๆ เพื่อถวายข้าวของและปัจจัยต่างๆ ให้พระ ซึ่งอาจเป็นเหตุให้มีคนเข้าใจผิดคิดว่าไปยุ่งกับพระ เพราะต่อมาเมื่ออดีตสามีสึกก็ยังกลับมาใช้ชีวิตคู่เหมือนเดิมระยะหนึ่งก่อนที่จะตัดสินใจหย่าร้างกันไปในที่สุด
       
       และอดีตสามีของนางสุทธิรัตน์ที่เคยบวชอยู่ที่วัดธรรมกายก็คือ สามีคนแรกที่มีชื่อว่า “นายเอกภพ เสตะพันธุ์”
       
       ภาพ...จากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
       
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
บันทึกสยิว “แอนบลูสกาย-นายมิตซูโอะ” (ครั้งแรกของหนุ่มสาว)
ไม่ป่วนสภา ไม่ปาเก้าอี้ ไม่หนีทหาร ส่ง 'โอ๊ค' มาเพื่อฆ่า 'มาร์ค'
“ม็อบกปท.” เคลื่อนทัพพิสดาร สงครามยังไม่จบ อย่าเพิ่งนับศพทหาร
โกหกเตะถ่วงเงินกู้ อำมหิตปล่อยนาข้าว-นิคมฯจมน้ำ??!!
“วันนี้เสม็ดเริ่มดีขึ้นแล้ว” “ปตท.” โฆษณาลวงโลก !!??
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 9 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 9 +115 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าสังคมไทยควรเลิกวิจารณ์พระซูเนโอะได้แล้ว ความจริงพระซูเนโอะเป็นพระที่ปฎิบัติดีมาตลอดแต่ช่วง3เดือนที่มาเจอผู้หญิงคนนี้ท่านกลับก้าวไม่ผ่านผู้หญิงคนนี้ได้เลย ท่านก็เลยตัดสินใจสึกออกมาเพราะรู้ตัวตัดกิเลศไม่ได้ ผมว่าพระซูเนโอะไม่ได้หลอกลวงแต่ท่านยอมรับว่าท่านไม่เหมาะที่จะเป็นพระอีกต่อไปก็เลยสึกออกมา ผิดกับไอ้เณรคำที่มาบวชเพื่อหลอกลวงเงินทองประชาชนยังไงผมว่าพระซูเนโอะก็ดีกว่าไอ้นรกเณรคำ
สุดหล่อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +102 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมทำนายว่า...
สุดท้ายคุณมิซูโอะ จะกลับไปขอบวชเป็นพระอีกครั้งหนึ่ง
และครั้งนี้..จะไม่สึกอีกเลย
เข็ดจนตาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +75 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท่านมิตซูโอะ เป็นคนดี จิตใจดี พื้นฐานจิตใจท่าน ถูกขัดเกลามา 38ปี มั่นใจว่าท่านยังเป็นคนเดิม แต่น่าเสียดายที่ท่านเจอ ได้ครองคู่กับผู้หญิงแบบนี้ ผู้หญิงคนนี้ ไม่ใช่คู่บารมี แต่เป็นคู่กรรม คู่เวร ของท่าน

ผู้หญิงคนนี้ กำลังนำพาให้ท่านเสื่อมลงไปเรื่อยๆ ....น่าสงสารคนจิตใจดี มองโลกในแง่ดี ที่ต้องมาเจอเหตุการณ์ แบบนี้
ผู้เดียงสาในทางโลก เจอมารยาหญิง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูหน้าตาผู้หญิงคนนี้แล้ว เป็นคนแปลกๆ บวกกับการกระทำด้วยแล้ว บ่งบอกว่าเป็นพฤติกรรมของพวกศิษย์ธรรมกาย ทำอะไรแต่ละอย่างจะใช้ การตลาดนำ สร้างข่าว ฟุ้งเฟ้อ โอ้อวด ปากก็บอกเป็นนักปฏิบัติธรรม แต่ที่โพสต์ ออกสื่อเห็นแต่คลี่ แต่เปลือก เห็นแต่กาม-ราคะของเจ้าหล่อน เท่านั้น
เวทนา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +30 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้จัดการไปขุดคุ้ยเรื่องส่วนตัวของพระมิซซูโอะทำไม

ทุกวันนี้ ขยะแขยงทีวีสื่อรัฐบาลประโคมข่าว ปั่นกระแสไอคำแต่งชุดห่มเหลือง และข่าวหญิงสาวแห่กันเอาลูกมาตรวจดีเอ็นเอ เพื่อขอรับเงินจากไอคำที่มียังซุกซ่อนอยู่อีกมหาศาล... ธาริตดีเอสไอรีบปั่นกระแสไอคำกลบข่าวทุจริตจำนำข้าว.. กว่าจะยึดทรัพย์ไอคำตกเป็นของแผ่นดิน ไอคำผ่องถ่ายถอนเิงินในบัญชีเสวยสุขเมืองนอก จาก 300 ล้าน เหลือแค่ 3 แสน
คนอ่าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 83 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้สึกสงสาร ทุกคนล้วนเวียนว่ายตามกรรม
sarsinaphar@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 82 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ต้องวิจารณ์ใครหรอก ทุกอย่างดูที่ตัวเรา เจตนาของตัวเราดีกว่า ท่านทราบดีว่าทำอะไร
คนเดินดิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 81 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
...2ด่านนี้ผ่านยากที่สุด...เงินกะหอย...
มงคล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 80 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมี่อไรสาวกพรรคสนต รึน
จะเลิกเข้าเวปนี้ ว่ะ
ด่าเชาแต่มาจองคิวแรกๆ
สันดาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลับตาไปคนเดียวเถอะครับ กรุณาอย่าชวนคนอื่นให้ปิดตาตัวเองเลย
acaveman@hotmail.com
 
ความคิดเห็นที่ 79 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนอ่านครึ่งแสน
แล้วบอกว่าอย่าทำข่าว
ปกป้องกันจัง พรรคตีกิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 78 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกลงข่าว มิตสุโอะ และ หญิงมารศาสนา ได้แล้ว
กรรมเวรของสัตว์โลกฯ
can
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 77 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตระกูลมุตตามระประวัติเสื่อมเสียหลายคน

เขาวิจารณ์นางมารศาสนาเป็นหลัก พวกมาบิดเบือนว่าวิจารณืมิตซูโอะ อย่าชั่วให้มากพวกแมลงสาบ
แอน-บลูสกาย ทลายผ้าเหลือง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชั่ว ย่อมปกปิดความชั่วด้วยกันเองเป็นธรรมดา!
Blue Hell
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วตระกูลคุณล่ะ ประวัติเป็นอย่างไร

หนึ่งนิ้วชี้ออกเพ่งโทษผู้อื่น อีกเก้านิ้วที่เหลือน่ะชี้เข้าหาตนเองทั้งหมด
ชาวบ้าน
 
ความคิดเห็นที่ 76 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็นังหญิงชั่ว กลับมาวางบิลกับ โล้นนะจะจอมโฉด แห่งนิกายจานบินไง
นารีพิฆาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 75 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป้าหมายหน้าของหล่อน
คงเป็น เณรคำ
เชื่อผมเถ๊อะ!
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 74 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครอยากว่าผู้จัดการว่าไป ไม่โกรธกัน ผมก็สมาชิกผู้จัดการมา6ปีแล้ว ผมรักผู้จัดการมาก รวมทั้งเสมียน รปภ แม่บ้าน
ด้วย ว่ากันไป เพราะเราประชาธิประไตยเต็มใบ
เรื่องชาวบ้านคืองานของเรา
เรารักผู้จัดการ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 73 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ธรรมกายและระบอบทักษิณต้องการทำลายศูนย์รวมใจของคนในชาติให้หมดสิ้น พระมิตซูโอะก็คือพระของคนเสื้อฟ้าโดยมีนายวิทเยนต์เป็นคนให้ความเคารพและเชิดชูอดีตพระรูปนี้ ขบวนการทำลายนี้มีความล้ำลึกและแฝงตัวไปทั่วทุกวงการ ขบวนการธรรมกายนี้มีความคิดไปไกลแม้กระทั่งระบอบทักษิณเองก็ยังตามไม่ทัน พวกนี้ต้องการครองประเทศและอาจไปไกลกว่านั้นมาก
เชื่อผมสิ ในพรรคประชาธิปัตย์มีใส้ศึก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 72 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณแอน สุทธิรัตน์ ควรหยุดนำภาพต่างๆของอจ และเรื่องราวของคุณมาขายข่าวให้หนังสือพิมพ์ได้แล้ว ตัวคุณเองนั่นแหละแสวงหาประโยชน์แอบแฝงจากการขายข่าวให้สื่อ หยุดความน่าละอายพรรณนี้ได้แล้ว หยุดประจาน ตัวเอง สักที หัดมีสมองเสียบ้าง
-
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 71 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนรอบข้าง มรึง เขารู้กันทั่วว่า มรึง สำสร่อน มามากขนาดใหน ตั้งแต่แยกกับผัวมา ดอรก ทองมาเรื่อย
การที่ทำให้พระต้องสึกออกมาก็เลวชาติมากแล้ว ยังอยากดังออกสื่ออีก ญาติพี่น้องต้องอับอายเป็นอย่างมาก รับรู้ไว้ด้วยตอนนี้
อรี ดอรก ทอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 70 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสัยคงมีเจ้าหนี้จ้องทำร้ายอยู่แล้ว งานนี้เลยกะโบ๊ยให้ลูกศิษยสามีเพื่อสกัดดาวรุ่งเรอะ
chaoen9face
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 69 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อไรจะออกกฎหมายจัดการลงโทษสีกาที่ไปสึกพระ ผญพวกนี้ควรถูกลงโทษหนักๆ อย่าแค่จัดการพระอย่างเดียว ถ้าผญไม่เล่นด้วยพระก็ไม่มีทางจะเอามาเฟียไปฉุดมาหยำฉ่าทั้งที่ใส่ผ้าเหลือง พลาดครั้งแรกยังไม่ว่าพลาดแล้วพลาดอีกเค้าก็เรียกว่าสมยอมหรือไม่ก็วางแผนสึกพระ
มารสีกา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 68 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"เตียวเสี้ยนพิฆาต"
ซือกง หลกซือ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 67 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"""
อะยัง โข เม กาโย กายของเรานี้แล
อุทธัง ปาทะตะลา เบื้องบนแต่พื้นเท้าขึ้นมา
อะโธ เกฐะมัตถะกา เบื้องต่ำแต่ปลายผมลงไป
ตะจะปะริยันโต มีหนังหุ้มอยู่เป็นที่สุดรอบ
ปูโร นานัปปะการัสสะ อะสุจิโน
เต็มไปด้วยของไม่สะอาด มีประการต่างๆ
อัตถิ อิมัสสะมิง กาเย มีอยู่ในกายนี้
เกสา ผมทั้งหลาย
โลมา ขนทั้งหลาย
นะขา เล็บทั้งหลาย
ทันตา ฟันทั้งหลาย
ตะโจ หนัง
มังสัง เนื้อ
นะหารู เอ็นทั้งหลาย
อัฏฐี กระดูกทั้งหลาย
อัฏฐิมิญชัง เยื่อในกระดูก
วักกัง ม้าม
หะทะยัง หัวใจ
ยะกะนัง ตับ
กิโลมะกัง พังผืด
ปิหะกัง ไต
ปัปผาสัง ปอด
อันตัง ไส ้ใหญ่
อันตะคุณัง ไส้น้อย
อุทะริยัง อาหารใหม่
กะรีสัง อาหารเก่า
ปิตตัง น้ำดี
เสมหัง น้ำเสลด
ปุพโพ น้ำเหลือง
โลหิตัง น้ำเลือด
เสโท น้ำเหงื่อ
เมโท น้ำมันข้น
อัฐสุ น้ำตา
วะสา น้ำมันเหลว
เขโฬ น้ำลาย
สิงฆาณิกา น้ำมูก
ละสิกา น้ำไขข้อ
มุตตัง น้ำมูตร
มัตถะเก มัตถะลุงคัง เยื่อในสมอง
อะยัง โข เม กาโย กายของเรานี้อย่างนี้
อุทธัง ปาทะตะลา เบื้องบนแต่พื้นเท้าขึ้นมา
อะโธ เกสะมัตถะกา เบื้องต่ำแต่ปลายผมลงไป
ตะจะ ปะริยันโต มีหนังหุ้มอยู่เป็นที่สุดรอบ
ปูโร นานัปปะการัสสะ อะสุจิโน
เต็มไปด้วยของไม่สะอาด มีประการต่างๆ อย่างนี้แลฯ
-----
มิตซูโอะ
ท่านกลับกลายเป็นหนอนในส้วมได้ไง???
ลุงสาน@นว.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตลกนะพวกผู้ชายวิจารณ์ผู้หญิงเสียหาย
ของในกายของผู้ชายก็มีเหมือนกัน
ของเน่าของเสียก็มีพอกัน
ทำยังกะผู้ชายในคราบพระเป็นเทวดา
ถอดจีวรออกก็ไม่ต่างจากสัตว์ตัวผู้ตัวอื่นๆ
พระบางรูปอยากได้อะไรสั่งเอายังกะว่าตนเป็นเทพ
มนุษย์ต้องประเคนให้ ไม่ได้วิเศษอะไรหรอก
อย่าสำคัญตัวผิด ในนรกเต็มไปด้วยพระเลวๆ
ตบมือข้างเดียวไม่ดังว๊อย
 
ความคิดเห็นที่ 66 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกสงสัย แล้วหาวิธีจัดการกับตัวเอง และสังคมได้ดีกว่า เรื่องเน่าๆในวัดก็มีมากพอแล้ว รอบตัวเต้มไปด้วยสัมภเวสี เดินหลบซ้ายหลบขวา ไปสัมมนาก็เจอแต่ปัญญาทึ่ม believe in บ้าๆบอๆ case แบบนี้ก็มีที่อื่นเยอะแยะ ไปวัดธรรมมงคล พระสึกแบบนี้ก็ยังป้วนเปี้ยนทำกิจแบบสงอยู่ วันดีคืนดีก็มาเทศน์บนเวทีว่า เมียมันสวย เป็นช่างเสริมสวย ... จัดงานแต่งในวัดด้วย ดีนะที่ไม่สาธารยายว่า เอากันมายังไง หลังจากออกมาทางโลกพูดเรื่องอื่นอีก ว่าแล้วมันก็เทศน์ให้กรู(อรหันต์จริง) เรื่องการบริหาร เอาคนใส่เสื้อเหลือง แดง นำเงิน มานั่งรวมกัน แล้วเปิดเวทียำไข่เน่า ถ้าเป็นบริษัทกรูไล่ออกไปแล้ว โง่และขยัน ปากหมาปัญญาคววววายยยย
ช่วยจัดการกับสีจีวรตัวเองก่อนเถอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 65 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกสงสัย แล้วหาวิธีจัดการกับตัวเอง และสังคมได้ดีกว่า เรื่องเน่าๆในวัดก็มีมากพอแล้ว รอบตัวเต้มไปด้วยสัมภเวสี เดินหลบซ้ายหลบขวา ไปสัมมนาก็เจอแต่ปัญญาทึ่ม believe in บ้าๆบอๆ case แบบนี้ก็มีที่อื่นเยอะแยะ ไปวัดธรรมมงคล พระสึกแบบนี้ก็ยังป้วนเปี้ยนทำกิจแบบสงอยู่ วันดีคืนดีก็มาเทศน์บนเวทีว่า เมียมันสวย เป็นช่างเสริมสวย ... จัดงานแต่งในวัดด้วย ดีนะที่ไม่สาธารยายว่า เอากันมายังไง หลังจากออกมาทางโลกพูดเรื่องอื่นอีก ว่าแล้วมันก็เทศน์ให้กรู(อรหันต์จริง) เรื่องการบริหาร เอาคนใส่เสื้อเหลือง แดง นำเงิน มานั่งรวมกัน แล้วเปิดเวทียำไข่เน่า ถ้าเป็นบริษัทกรูไล่ออกไปแล้ว โง่และขยัน ปากหมาปัญญาคววววายยยย
ช่วยจัดการกับสีจีวรตัวเองก่อนเถอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 64 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มิตซูโอะ มี ธาตุแท้ ของการเป็น พระภิกษุสงฆ์ อย่างเต็มตัว

ถึงแม้ได้ สึก ออกมาเป็น ฆราวาส แล้วก็ตาม แต่

กิริยาอาการ ของท่าน สงบ เย็น ราบเรียบ เฉยอย่างสง่า

มองดู ทุก รูปถ่าย ภาพ ของท่านทีไร

เห็นแต่ พระมิตซูโอะ คเวสโก ทุกครั้ง
ท่าน จะ ทนเป็น ฆราวาส ได้อีกนานเท่าไร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จนป่านนี้แล้วยังงมงายยิ่งกว่าเก่า มิน่า นายญี่ปุ่นถึงนิยมอยู่ขนคนขนโรงงานมาเมืองไทย หากินกับคนโง่ มีแต่รวยกับรวย
โตโย-ฮอนดะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถูกแล้ว โงหัวขี้นมาบ้าง อุตสาห์เป็น ASTV MANAGER แฟนคลับ
อย่ายึดติด ตัวเขาเองยังไม่เสียดายจีวรเลย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่ก็หลงงมงายแต่ในรูปกายภายนอก
ธรรมะแต่เปลือกกระพี้
 
ความคิดเห็นที่ 63 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สาเหตุที่เป็นเรื่องมาโดยตลอด ก็เพราะหล่อนเป็นโรคจิต อยากดัง เพื่อเป็นข่าวหน้า 1 ของ นสพ. ตลอดเวลา

ดังนั้นเมื่อเห็นเรื่องชักจะซ่าลง หล่อนก็จะเป็นคนปล่อยข่าวปล่อยคลิปออกมาเองโดยตลอด ซึ่งมีสามีที่ไร้เดียงสาเป็นตัวช่วยสร้างเรื่องด้วย

ที่ต้องกลับเข้ามาไทย ก็เพราะต้องมาขึ้นศาลในข้อหาเบี้ยงเงินเจ้าหนี้กว่า 2-3 ร้อยล้านบาท และศาลแรงงานที่ภูเก็ต เพราะค้างจ่ายเงินเดือนของพนักงานของบริษัทของตนเอาไว้อีกหลายสิบล้านบาท ทั้งๆที่ได้ยอมถอดกายให้เจ้าหนี้ไปก็หลายคนเพื่อขัดดอกแล้วก็ตาม

หล่อนเป็นหญิงที่สามารถนำพระสึกออกมาเป็นผัวได้ถึง 2 คนติด ทอดกายทำให้พระเสพเมถุนแล้ว จึงต้องสึกออกมาเพราะปราชิก และไม่แคร์ว่า พ่อแม่ลูกและญาติพี่น้องตระกูลของตนจะอับอายมากแค่ไหนทั้งสิ่ช้น เพียงแค่ขอให้ได้ฉันดังก็พอ ดีหรือชั่ว ก็ไม่สน
BY : Insider
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นอกจากนี้หล่อนยังเกณฑ์ให้ลูกน้องซื้อหนังสือพิมพ์ทุกๆฉบับอย่างละ 2-3 เล่ม ที่ลงในเรื่องเกี่ยวกับหล่อนทั้งหมด โดยจะเก็ยเป็นอัลบั๊มเอาไว้ อวดเพื่อนฝูงต่อไปว่า ข้านี่แน่แค่ไหน จับพระสึกออกมาเป็นผัวได้ถึง 2 คน แล้ว โดยเฉพาะคนหลังนี้เป็นถึงเจ้าอาวาสด้วยซิ ว่านอนสอนง่าย อ่อนอีกด้วย บอกให้ทำอะไรก็ทำให้ทั้งหมด ทั้งคลิปทั้งเขียนทั้งโพส์ท่าทุเรศๆๆตามที่หล่อนเป็นผู้สั่งทั้งสิ้น
Insider
 
ความคิดเห็นที่ 61 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชอบฟังพระพยอมด่า"พระดีๆก็น่าจะเก็บไว้เพื่อสืบพระศาสนา แต่สีกานี่ดันสึกพระเพื่อเอาไปสืบพันธุ์ ไม่กลัวบาปหรือ?"
มันจริงๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอโทษ ไอ้พยอม มันHear ยิ่งกว่านี้อีก
ชอบออกทีวี วิทยุ สื่อทุกสื่อ จอม PR เลย
ไอ้ลิงตัวนี้
ควรเปลี่ยนเป็นจีวรแดงได้แล้ว
 
ความคิดเห็นที่ 60 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สึกพระมาทำผัว
ทักษิณคิด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 59 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่ไปวัดเขาว่าคนบางตาลงจริงๆนะจ๊ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เย็นวันก่อนดูรายการข่าวช่อง 3 สรยุทธถามหลวงปู่พุทธอิสระว่า"หากกรณีสมีคำทำให้ชาวพุทธเสื่อมศรัทธาเข้าวัดทำบุญน้อยลง จะทำอย่างไรดี?" หลวงปู่ตอบเสียงเข้ม"หากจะเข้าวัดไปถูกโจรปล้น ก็อย่าเข้าดีกว่า" ในที่นี้ท่านเปรียบเทียบพวกโล้นอลัชชีที่หากินกับผ้าเหลืองว่าเป็นโจร ในขณะเดียวกันท่านก็ตำหนิพระผู้ใหญ่เจ้าคณะปกครองทั้งหลายที่ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ เสมือนรู้เห็นเป็นใจกับพวกโจรด้วย
ศาสนาจะเสื่อมก็เพราะพุทธบริษัทสี่ มีพระสงฆ์เป็นหัวหน้า
 
ความคิดเห็นที่ 58 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สลัดแอน......

ประเทศไทยมีกฏหมายบังคับใช้มานานแล้ว
ใครจะทำร้ายใคร ก็ต้องรับอาญาแผ่นดิน

อย่าปากพล่อย...เพ้อเจ้อไม่เข้าเรื่อง
หล่อนเพิ่งรับเงิน 15 ล้านบาทจาก
สำนักจานบินปทุมธานี ไปไม่ใช่หรือ ?
โล้นซ่าส์ ธัมชโย นะจ๊ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดว่าการที่คุณแอนเอารูปสามีเดินจงกรมมาอวดคงตั้งใจให้คนเห็นความสำเร็จของการอาบน้ำแร่่ แช่ออนเซ็น ทำให้สามีผอมลง หุ่นดี ท่านมิตซูโอะกล่ยเป็นพรีเซ็นเตอร์ไปโดยปริยาย คุณแอนนี่แผนการตลาดล้ำเลิศนะ สามีเธอแต่ละคนซื่อๆทั้งนั้นเลยเนอะ ท่านมิตซูโอะจะทราบรึเปล่าน้าว่าผู้หญิงที่ไปนั่งเฝ้าท่านที่วัดอยู่ 2-3 เดือน จริงๆแล้วเบื้องหลังเป็นยังไง แต่ยังไไงก็ตาม ท่านได้เป็นศูนย์กลางของชาวพุทธจำนวรหนึ่งมาเป็นเวลาถึง38 ปี ก็อยากให้ท่านมีความสุขในทางโลก และขอให้ความดีของท่านสามารถเปลี่ยนแปลงจิตใจของผู้หญิงที่ชื่อแอน ขอให้เธอนำเงินกลับไปชดใช้หนี้ให้กับคนที่เธอไปหยิบยืมมาก็แล้วกัน
เรื่องทางโลก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สำนวนไทยว่า "แพ้เป็นพระ ชนะเป็นมาร" นี่แม่นแท้ คราวนี้พระดีๆ ต้องเสร็จนังมารร้าย
รับกรรมไปเถอะ มิตซูโอะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตบมือข้างเดียว ไม่ดัง
พระดี แม้หวั่นไหวกับกิเลสมาร อย่างหญิงสาวพราวเสน่ห์ ก็สามารถอดทนอดกลั้นผ่านได้ ถ้าดีจริง พระจริง
คนเรากว่าจะตกลงปลงใจ ถึงขั้นอิงแอบซบไหล่ซุกอก ต้องใช้เวลา ??? คงมิใช่สึกปุ๊บกอดปั๊บ คุณๆผู้หญิง ยอมหรือครับ ?

ก็ต้องจีบ เกี้ยวพาราศีกันมานาน

ตอนไหนล่ะ ก็ตอนเป็นพระนั่นแหละ

ที่ไหน ในห้อง(กุฏิ - แต่อยู่คนละที่กับสีกา )

เวลาไหน เวลาว่าง ปลอดพระ ปลอดลูกศิษย์ ปลอดโยม ตอนไหนก็โทรจีบกันได้ จะโทรเครื่องหลักร้อยหรือ Face Time เห็นหน้าเครื่องละสองหมื่นอัพ ก็ได้

มันไม่แปลกหรอกจะแหกผ้าเหลือง เพราะก็มีมาทุกยุคทุกสมัย

และผมก็ไม่ตำหนิคุณมิตซูโอะกับคุณแอน เลย

แต่สมเพชไทยพุทธ ดัดจริตกันมาก งมงายจนขายขี้หน้า จึงต้องเขียนๆๆๆๆ

พวกโจร พวกสิบแปดมงกุฏ มันก็พูดดี พูดน่าเชื่อถือ คุณไม่เห็นชื่นชมในส่วนดีของโจร ของสิบแปดมงกุฏบ้างเล่า โดโด้
รู้น้อย พลอยรำคาญ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันก็แล้วแต่ว่าเป็นผู้หญิงชนิดไหน หากเจตนาจะเข้าไปจับพระจริงๆแล้ว จะทำทุกอย่างนั่นแหละ พระท่านก็บวชมาถึงสามสิบแปดปีห่างจากโลกที่เราๆท่านๆอยู่ มาเจอไก่แก่แม่ปลาช่อนเข้าก็เหมือนขี้ผึ้งถูกไฟลน สงสารท่าน ขอให้ชีวิตท่านโอเคก็แล้วกัน
เฮ้อ
 
ความคิดเห็นที่ 56 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดินในผ้าเหลือง มากว่า ๓๐ ปี ยังร้อนผ้าเหลือง จนต้องแหกผ้าเหลือง

แล้วมาเดินตอน กิน ขี้ ปี้ นอน อบอวลด้วย รูป รส กลิ่น เสียง คงจะเดินจนถูกเมียทิ้ง !!!
อยู่เงียบๆดีๆ ไม่ชอบ ชอบเป็นข่าว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 55 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราหยุดเเล้ว ! แล้วท่านหยุดรึยัง
เด็กวัด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แม่หญิงงามเมืองตัวจริง
เชื่อแล้วว่ามีจริง นึกว่ามีแต่ในนิยาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มิตสุโอะ ตะบะแตก ไม่ใช่อรหันต์แน่นอน
สุดท้ายคือ ภิกษุสันดานกา
อรหันต์ย่อมรู้แจ้ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องส่วนตัวของเขา เขาจะบวช เขาจะสึก แล้วคุณไปเกี่ยวอะไรด้วย เขาไม่ได้หลอกลวงใคร เขารู้ตัวดีว่าตัวเองกำลังทำอะไร มีความสุขอยู่กับใคร ชีวิตไม่มีอะไรแน่นอน อย่าเป็นเดือดเป็นร้อนในเรื่องที่ไม่ใช่ของเราเลย เดี๋ยวจะเป็น ฆราวาสสันดานกา คือจิกกัดคนอื่นไปทั่ว เป็นที่น่ารังเกียจ
yes
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนไทยชอบเข้าใจผิดว่าพระมีชื่อเสียงโด่งดังเป็น"พระอรหันต์" เลยถูกหลอกอยู่เรื่อยๆ โปรดเข้าใจใหม่ว่าพระอรหันต์ไม่ใช่เป็นกันง่ายๆ ประการแรกต้องมีบุญกุศล"ของเก่า"มาจากอดีตชาติ ต่อมาในชาตินี้ก็ต้องปฎิบัติธรรมด้วยความเพียรอย่างยิ่งยวดถึงขั้นเอาชีวิตเข้าแลก แล้วต้องไต่ระดับ 4 ขั้นคือ"โสดาบัน"(หืดขึ้นคอแล้ว) "สกิทาคา" "อนาคามี" แล้วจึง"อรหันต์" ส่วนมากไม่ค่อยถึงกันหรอก
ถูกเขาหลอกเป็นอรหันต์ ตัวเราเลยกลายเป็นหมูหันให้เงินเขา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
....อย่าไปตำหนิท่านเลย...เป็นบาปเป็นกรรมเปล่า ๆ...
ท่านยังไม่ได้เป็นผู้บรรลุธรรมขั้นสูง...ที่ผ่านมาท่านมีส่วนช่วยจรรโลง พระพุทธศาสนาในเมืองไทย...ก็ถือว่าได้ช่วยทำหน้าที่พุทธบริษัทที่ดีแล้ว...มาบัดนี้...ท่านหันกลับไปใช้ชีวิตแบบฆราวาส...ก็เป็นเรื่อง ที่สมควรตามเหตุปัจจัย...แต่ถ้าท่านเป็นฆราวาสที่อยู่ในศีลในธรรม...ท่านก็ได้ชื่อว่า..เป็น สาวกสังโฆ ได้เช่นกัน...อย่าเข้าใจว่า สาวกสังโฆ...เป็นได้ แต่ภิกษุเท่านั้น....
สัตว์โลกเป็นไปตามกรรม...
 
ความคิดเห็นที่ 52 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อีแนนอย่าตอแหล ไปไกลๆ ไม่มีใครให้ราคามืงเลย
อย่าสร้างภาพ ถุย...
มารศาสนา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 51 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เข้าใจว่าฝ่ายหญิง จิตตกมาก
อะไรๆก็ระแวงไปหมด

สภาพพวกนี้ มักเกิดขึ้นเมื่อไปทำลายตัวเองเข้า ด้วยการไป ทำลายสงฆ์ หรือ ไปยุยงสงฆ์ให้แตกกัน หรือ ไปยักยอกสมบัติสงฆ์

คิดว่าเป็นงี้นะ เคยเห็น เคยประสพ
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จิตเธอไม่ได้ตกร๊อก เพียงแต่เป็น "จิตหงุดหงิม" ต่างหาก
ชาวบ้าน
 
ความคิดเห็นที่ 50 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คำเดียวส่ันๆ "โรคจิต"
ปล่อยแกไปเถอะแล้วเงียบเอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ป๊าบๆๆๆๆๆๆ
เสียงสวรรค์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 48 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เฮ้อ เขาอยากใช้ชีวิตแบบฆราวาส ก็ปล่อยเขาไปเถอะ แม้ว่าเขาจะเคยเป็นบวช เคยเป็นผู้ให้ความรู้ทางธรรม ก็เก็บส่วนนั้นไว้ในความทรงจำที่ดี แต่เมื่อเขาออกจากชีวิตการเป็นภิกษุสงฆ์แล้ว ก็ไม่ควรเอามาเป็นข่าวขาย ข่าวที่ควรให้ประชาชนรับรู้ก็ไม่นำออกสู่สังคม มีแต่ข่าวไม่เป็นสาระ พิมพ์ออกมาทำไม ทำให้ชื่อหนังสือพิมพ์
ตกต่ำเปล่า ๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 47 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปล่อยเขาไปตามทางโลกเถอะ เลิกสนใจติดตามหาข่าวมาลง เป็นพระก้อเสื่อมไปแล้วเป็นฆราวาสก้อไม่น่าเชื่อถือจะไปสั่งสอนอะไรใครได้ ไม่มีความน่าเชื่อถือเหลืออยู่แล้ว เมียก้ออยากเกาะกระแสสามีเพื่อ...อะไรสักวันความจริงคงปรากฏ สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม
กรรมใครกรรมมัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จากข่าวที่ว่าคุณ “นายเอกภพ เสตะพันธุ” เป็นสามีคนแรก จริงๆ ไม่ใช่ค่ะ

สามีคนแรกคือ “นพ.ปริทัศน์ ศุกรีเขตร” มีลูกชายคนเดียวคือ นายปริวรรต ศุกรีเขตร ปัจจุบันอายุ 25 ปี
ส่วนสามีคนที่สองของแอน สุทธิรัตน์ มีชื่อว่า “เอกภพ เสตะพันธุ” ซึ่งภายหลังได้หย่าร้างและเลิกรากันไป

ส่วนอาจารย์มิตซูโอะ คือสามีคนที่ 3 ค่ะ
adjyjung@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสียดายมิตซูโอะไม่ใช่คนไทย เลยไม่รู้สำนวน"ชายสามโบสถ์ หญิงสามผัว ล้วนแต่คบไม่ได้"
เครื่องหลวมโครกเครก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้จริง
นกรู้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งั้นมิตซูโอะ ซัง ก็เหลือ อีก 2 โบสถ์ซินะ
ยังไม่ตายอย่าเพิ่งเรียกอรหันต์
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช่ แต่ถ้ามิตซูโอะกลับมาบวชอีก 2 โบสถ์ คงจะเลิกโดนด่าแล้ว แต่จะโดนถีบแทนน่ะซี
ไอ้เฒ่า 62 ตัณหากลับ เสียดายบวชนานเกือบ 40 พรรษา
 
ความคิดเห็นที่ 45 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากทำอย่างพระรูปนี้บ้างจัง คิดเรื่องสึก เพื่อไปทำเมีย ก็สามารถบรรลุธรรมได้ จิตใจสงบได้ สูงส่งได้ สุดยอดอะ พุทธศาสนาไทย
ผมรักชาวพุทธ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ต้องบวชก็เข้าใจเข้าถึงหลักธรรมะได้ ใช้ในการดำเนินชีวิตได้ พระมีหน้าที่สอนคน และรักษาพุทธศาสนาให้ดำรงอยู่ต่อไป อยู่ที่ตัวเราว่าต้องการเป็นผู้สอนผู้รักษาหลักธรรม หรือแค่ใช้หลักธรรมดำเนินชีวิต
ปล. ที่คุณ comment มา ด้วยเจตนาที่ดี หรือกำลังจิกกัดอยู่ มันมองได้ 2 ทาง
yes
 
ความคิดเห็นที่ 44 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปล่อยวางซะพักเถอะ??
อดีตสามี ที่เคยบวชเป็นพระธรรมกายก็หย่าเลิกลาแล้ว
ท่านมิตซูโอะ ก็แสดงตนเป็นฆราวาสแล้ว
นางสุทธิรัตน์ ก็แสดงพาวให้เห็นดีแล้ว
ผู้เขียนข่าวนี้ น่าจะพอแค่นี้ก่อนได้แล้ว นะนะ

กรรมคือเครื่องชี้เจตนา??
แสวงธรรม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จากข่าวที่ว่าคุณ “นายเอกภพ เสตะพันธุ์” เป็นสามีคนแรก จริงๆ ไม่ใช่ค่ะ

สามีคนแรกคือ “นพ.ปริทัศน์ ศุกรีเขตร” มีลูกชายคนเดียวคือ นายปริวรรต ศุกรีเขตร ปัจจุบันอายุ 25 ปี
ส่วนสามีคนที่สองของแอน สุทธิรัตน์ มีชื่อว่า “เอกภพ เสตะพันธุ” ซึ่งภายหลังได้หย่าร้างและเลิกรากันไป

ส่วนอาจารย์มิตซูโอะ คือสามีคนที่ 3 ค่ะ
adjyjung@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านเมเนเจอร์มาหลายข่าว ครั้งนี้วิพากษ์ได้ตรงที่สุด 555
Nonnynanny@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 41 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นางแม่มด..ตัวเธอนั่นแหละสร้างข่าวและภาพออกมา อดเป็นห่วงท่านไม่ได้เลยไม่น่าหลงสีกาคนนี้...
yyy
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชื่อว่าเดี๋ยวต้องกลับไปบวชอีก คราวนี้อาจนิพพานได้เลย
OIL
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บวชตั้งแต่เด็กนาน 38 ปี ลาสิกขาเป็นฆราวาสก็ทำมาหากินอะไรไม่เป็น สุดท้ายคงจะต้องกลับมาบวชอย่างว่า แต่จะบรรลุถึงนิพพานก็ไม่น่าเป็นไปได้ กลัวจะทำอัตวินิบาตกรรมมากกว่า เพราะเสียเครดิตศรัทธาไปหมดแล้ว ไม่มีใครนับถือเหมือนกับสมัยก่อนหรอก
ศรัทธาหมดแล้ว ยากจะเรียกคืน
 
ความคิดเห็นที่ 39 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มิตซูโอะบวชมา 38 ปี ในที่สุดบรรลุแล้ว(บรรลุจุดสุดยอด)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมบวชได้เดือนเดียว แต่ก็บรรลุมาเป็นหมื่นครั้งแล้ว
คุณไม่ต้องไปบวชหรอก
 
ความคิดเห็นที่ 38 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สังคมไทยวิจารณ์ไม่ได้วิจารณ์พระมิตซูโอะ แต่วิจารณ์พฤติกรรมของนังแอน ผู้ไล่ล่าพระสงฆ์ หรือตัวมารศาสนา เหลือบศาสนา โดยการเกาพระหากินต่างหาก
ผูหญิงคนนี้สมควรวิจารณ์ยังน้อยไป ต้องพระจาน

ที่ออกมาตีข่าวออกสื่อนั่นก็แค่ไม่อยากให้ตัวสินค้า คืออดีตพระ ให้คนหลงลืม นี้คือการประชาสัมพันธ์ตัวเองและธุรกิจไปในตัวแบบไม่ต้องเสียเงินสักบาทเดียว แต่มีคนรู้จักทั่วประเทศกว้างขวางทุกมุมเมืองไทย

พระเขียนหนีงสือนั่นก็คือ อดีตจะออกหนังสือขาย นั่นคือสินค้ากำลังจะออก

หนังสืออดีตพระเขียนหนังสือเพื่ออะไร สอนธรรมคนอื่นทั้งที่ตนเองไม่สามารทำได้ แล้วจะออกหนังสือเพื่อ... ไม่ละอายใจทั้งผรัวทั้งเมีย

ก่อนที่จะศึกนั้นเพราะข่าวไอ้คำมันดังมาก ดังเรื่องเสพยา นารีต่างๆ ซึงเลยทำให้อดีตพระร้อนตัว กลัวความแตกเลยต้องรีบ ชิ่งสึกพระแล้วรีบหนีไปประเทศตัวเอง

ต้องขอบใจคนที่ปล่อยภาพไอ้คำออกมาที่ละรอกๆ ทำให้พวกมารศาสนากระเจิดกระเจิงกันไปทั่ว และทำให้คนไทยได้ฉลาดขึ้นอีกว่า อย่าได้เชื่อ เพราะว่าเขาเป็นพระสงฆ์
แอน สุทธิรัตน์คือมารศาสนาพุทธ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณมีใจเป็นธรรมหน่อย พระสึกก่อนเรื่องสมีคำอย่างน้อยสองเดือน อย่าโมเมให้คนเขาเสื่อมเสีย คุณไม่ชอบก็ไม่ชอบ
อย่าโกหก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช่วยยืนยัน พระสึกก่อนสมีคำเป็นข่าว
คนอ่าน
 
ความคิดเห็นที่ 37 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหมือนเด็กผู้หญิงที่เพิ่งได้กระเป๋าหลุยส์ใบแรก พกอวดทุกวัน......ฮ่าๆๆๆๆ
เด็กน้อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณเธอชอบสร้างพื้นที่ข่าว ถ้าทุกคนไม่ใช่ใจเดี๋ยวชี ก็เงียบไปเอง
เอม
 
ความคิดเห็นที่ 36 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าขยันโพสต์อะไรนักเลยแอน เธอยิ่งโพสต์คนเขายิ่งขุดคุ้ยประวัติเธอหรือประวัติเธอน่าขุดคุ้ย ถ้าประวัติเธอดีเขาไม่ใช้คำว่าขุดคุ้ยหรอก อยู่เงียบๆ เฉยๆไปทั้งเธอและท่านมิซูโอะ ก็จะไม่ถูกด่าถูกพูดถึง ที่โพสต์มาเนี๊ยะ รำคาญ ตอนแรกๆที่เธอเป็นข่าวเขาด่ากันเว็บเกือบถล่ม แต่ฉันเฉย ๆ ท่านมิซูโอะท่านก็ละสมณเพศไปอย่างถูกต้อง แต่ก็มีคนส่วนหนึ่งที่เขายึดติดท่านมิซูโอะ เขาก็เลยโพสต์ด่า แต่ตอนนี้เห็นเธอออกมาสร้างข่าวตลอดชักหมั่นไส้บ้างแล้ว ที่หมั่นไส้เพราะรำคาญสื่อไหนๆ ก็เอามาลง ขอเถอะสื่ออย่าไปสนใจผู้หญิงไร้สาระบ้าผู้ชายอีกเลย เอาข่าวสาระประโยชน์มาลงดีกว่า
....
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
“หายใจเข้าลึกๆ หายใจออกยาวๆ เตือนตนด้วยตัวเองว่า ทำหน้าที่ในปัจจุบัน ทำดีที่สุดด้วยใจดีและความสุข อดีตที่ผ่านไปแล้วมันเป็นของเก่า ของเน่าทั้งนั้น ปล่อยวางเสีย”... อาตมอย(ผมเอง)คิดว่าคำสอนของท่านไม่ขลัง ไม่น่าฟังเสียแล้ว ท่านหมดสิทธิ์สอนคนอื่นแล้ว เพราะพระบรมศาสดาตรัสว่า "สอนคนอื่นอย่างใด ควรทำตนอย่างนั้น ฝึกตนเองแล้วค่อยฝึกคนอื่น เพราะตัวเราเองฝึกยากยิ่งนัก" (จาก พุทธวจนะในธรรมบท ของ อ.เสฐียรพงษ์ วรรณปก ราชบัณฑิต) ท่านควรคิดและเขียนหนังสือเรื่อง "ศิลปะในการประคองรักในวัยสนธยา" หรือ "รักแรกพบในวัยอัสดง" หรือถ้าโลดโผนกว่านี้คือ "สามีสูงวัยมัดใจภรรยาม่าย" ฯลฯ รับรองขายดีแน่ อย่าไปพล่ามเพ้อเรื่องธรรมะทำไมอีกเลย ท่านทำได้แต่การทำสมาธิเท่านั้น ซึ่งฮินดู โยคี สมณะที่ไหนก็ทำได้ แต่การละวาง ปล่อยวาง ละเลิกกิเลส ตัณหา ด้วยวิปัสนากรรมฐานอันเป็นหนทางที่ถูกต้องของพระบรมศาสดานั้น มิตซูโอะสอบตก!
อาตมอย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ภรรยา ที่เลิกกับสามี เรียกว่า " แม่ร้าง "
ภรรยา ที่สามีตาย เรียกว่า " แม่หม้าย "
หญิงสามผัว ชายสามโบสถ์
 
ความคิดเห็นที่ 34 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาพระมาอยู่บ้าน ก็ต้องสึกเป็นธรรมดา มีเงินเลี้ยงก็เลี้ยงไป เกิดเบื่อจะทำยังไง ต่างคนต่างเบื่อกัน ผู้ชายคงอยู่ไม่นานได้ลิ้มรสกามแล้วคงติดใจชั่วครู่ คอยดูไป
สน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมไม่เข้าใจอย่างว่าพระที่ทุกคนเชื่อว่ามีปัญญาทำไมถึงไม่สามารคิดได้ว่า
1 การสึกออกมาเพื่อแต่งงานเป็นเรื่องที่ควรหรือม่ควร
2 การเลือกผู้หญิงที่มีนิสัยเช่นนี้เป็นภรรยา เป็นเรื่องที่ควรหรือไม่ควร
เวรกรรมมีจริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จากข้อ 2 การเลือกผู้หญิงที่มีนิสัยเช่นนี้เป็นภรรยา เป็นเรื่องที่ควรหรือไม่ควร ยังไม่รู้แต่
มันอดอยากปากแห้ง ประมาทในธรรม ที่สุดก็กลั้วกิเลศตัณหามกามสกปรกอย่างเมามัน เป็นที่มาข้องข้อ 1 การสึกออกมาเพื่อแต่งงานเป็นเรื่องที่ควรหรือม่ควร ก็ไม่รู้อีก จึงมั่วอยู่ไปมาอีกหลายชาติ
อีกหลายชาติ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกสงสัย แล้วหาวิธีจัดการกับตัวเอง และสังคมดีกว่า เดียนเลิกสงสัยมากว่าสิบปี รอบตัวเต้มไปด้วยสัมภเวสี เดินหลบ๙ยหลบขวา ไปสัมมนาก็เจอแต่ปัญญาทึ่ม believe in บ้าๆบอๆ case แบบนี้ก็มีที่อื่นเยอะแยะ ไปวัดธรรมมงคล พระสึกแบบนี้ก็ยังป้วนเปี้ยนทำกิจแบบสงอยู่ วันดีคืนดีก็มาเทศน์บนเวทีว่า เมียมันสวย เป็นช่างเสริมสวย ... ดีนะที่ไม่สาธารยายว่า เอากันมายังไง มันว่าจัดงานแต่งในวัดด้วย ว่าแล้วมันก็เทศน์ให้กรู(อรหันต์จริง) เรื่องการบริหารเอาคนใส่เสื้อเหลือง แดง นำเงิน มานั่งรวมกัน แล้วเปิดเวทียำไข่เน่า ถ้าเป็นบริษัทกรูไล่ออกไปแล้ว โง่และขยัน ปากหมาปัญญาคววววายยยย
จัดการกับสีจีวรก่อนเลย
 
ความคิดเห็นที่ 32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หน้าตา หุ่นแมน เซ็กซ์ดี มิตซูโอ๊ะคงไม่มีสักอย่าง ไม่นานเบื่อเมื่อหมดความตื่นเต้น หล่อนคงแจวจรกัน กับผู้หญิงลักษณะนี้ต้องเซ็กซ์ซาดิสต์หน่อยๆ ล่ำบึ่ก ทนอึด เซ๊กซ์ทอยหรู ไม่เชื่อเรื่องพบพานคนเคยเป็น คือมิตซูโอ๊ะแค่สงบเป็นพักๆ ช่วงที่ไม่สงบก็ว่ากันไปจะหลุดแค่ไหน เมื่อเจอคนแปลกๆเข้าติดยึดไม่ปล่อย จึงลืมเบรค ไอ้ที่พูดไว้ท่าให้เสี่ยมิต.. ไม่เชื่อ
T-T
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกสนใจ ไอ้ผีเน่า กับ อีโลงผุ คู่นี้เถอะ
ไม่สร้างสรรค์เลยว่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
34000 คลืก
28 ความเห็น
ความเห็นอีกเป็นร้อยไม่ยอมลง
หึๆ
เอาเข้าไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปเตะบอล เฮอะ ยังทัน มิซูโอะ xxx
ดีกว่าว่าว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มงคลข้อ 35 จิตไม่หวั่นไหวในโลกธรรม
kaiit@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลุงเขายังไม่เข้าถึงแก่นแท้ของคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้า เพราะการโดนยั่วยุกิเลสต้องดับด้วยการถอยออก ไม่ใช่เข้าไปแล้วบอกว่า เป็นคู่บารมีอย่างนี้
สายเกินไปสำหรับชาตินี้แล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มิซูโอะซังผอมลงนะ ตอนสึกใหม่ ๆ ยังอ้วน ๆ ปุ้มปุ้ยอยู่เลย สงสัยจะใช้แรงเยอะง่ะ
มิมุ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะขายของต่อหรือแอน หุบปากซะ ไม่มีใครทำอะไรหล่อนหรอก เพราะลูกศิษย์รู้ว่า กรรม น่ะหล่อนได้รับเกินพอแล้ว
a
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูหน้าตาผู้หญิงคนนี้แล้ว เป็นคนแปลกๆ บวกกับการกระทำด้วยแล้ว บ่งบอกว่าเป็นพฤติกรรมของพวกศิษย์ธรรมกาย ทำอะไรแต่ละอย่างจะใช้ การตลาดนำ สร้างข่าว ฟุ้งเฟ้อ โอ้อวด ปากก็บอกเป็นนักปฏิบัติธรรม แต่ที่โพสต์ ออกสื่อเห็นแต่คลี่ แต่เปลือก เห็นแต่กาม-ราคะของเจ้าหล่อน เท่านั้น
เวทนา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรุดูแววแร้วว์ คงไม่นานเตียงหักแน่
มดแดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้หญิงมันบ้า เชื่อรึเปล่า
ส่วนผู้ชายมันก็ถูกหลอก

โอเคนะ
แมว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +75 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท่านมิตซูโอะ เป็นคนดี จิตใจดี พื้นฐานจิตใจท่าน ถูกขัดเกลามา 38ปี มั่นใจว่าท่านยังเป็นคนเดิม แต่น่าเสียดายที่ท่านเจอ ได้ครองคู่กับผู้หญิงแบบนี้ ผู้หญิงคนนี้ ไม่ใช่คู่บารมี แต่เป็นคู่กรรม คู่เวร ของท่าน

ผู้หญิงคนนี้ กำลังนำพาให้ท่านเสื่อมลงไปเรื่อยๆ ....น่าสงสารคนจิตใจดี มองโลกในแง่ดี ที่ต้องมาเจอเหตุการณ์ แบบนี้
ผู้เดียงสาในทางโลก เจอมารยาหญิง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สังคมทุเรส เพราะคนอย่างคุณนี่แหละ ถามว่า ต่อให้หญิง แก้ผ้า มายืนต่อหน้า ถ้าชาย ไม่สนใจ ไม่คิดอะไร มันจะเกิดไหม .. ปรบมือข้างเดียวมันไม่ดังหรอก ไอ้มิตซูโอะ มันก็เป็นแค่คนธรรมดา มีกิเลส ตัณหา แล้วจะไปคิดว่ามันจะไม่มีความรู้สึกได้อย่างไร อาจจะมีมานานแล้ว แต่ยังไม่ถึงจุดที่ ถูกใจเหมือนอย่างนังคนนี้..ต่างหาก
ถ้าเลวก็ต้องเลวทั้งคู่ อย่าโทษฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชีวิตของคน 2 คน ผู้ชายสึกจากพระแล้ว ครองคู่กับผู้หญิงที่มีพฤติกรรมแบบนี้ ....หากเปลี่ยนจากผู้ชายคนนี้เป็นคุณ แล้วเมียคุณมีพฤติกรรมเยี่ยงนี้ คุณคิดว่าเมียคุณทำถูกต้องแล้วใช่มั๊ย

ที่พระอาจารย์สึก ตอนนี้มันเลยจุดที่คนจะเสียดายแล้ว ที่เป็นข่าวอยู่ตอนนี้คือ ผู้หญิงคนนี้ มีวัตถุประสงค์อะไร ทำไมถึงพยายามทำตัวเอง กับสามีให้ตกเป็นข่าว
หรือถ้าเป็นคุณ คุณชอบให้เมียคุณมีพฤติกรรมแบบนี้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วคุณไปรู้จักสนิทสนมกับผู้หญิงคนนี้อะไรมากมายจนถึงกับวิจารณ์เค้าขนาดนี้ได้อย่างไร หรือว่าคุณแค่คาดเดาไปตามความคิดและอารมณ์ของคุณเอง
ปล่อยวาง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วคุณไปรู้จักสนิทสนมกับผู้หญิงคนนี้อะไรมากมายจนถึงกับวิจารณ์เค้าขนาดนี้ได้อย่างไร หรือว่าคุณแค่คาดเดาไปตามความคิดและอารมณ์ของคุณเอง
ปล่อยวาง
 
ความคิดเห็นที่ 18 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าปาราชิก ขาดจากพระทันที ไม่ต้องสึก
ไม่สามารถบวชอีกได้
สึกลึกลับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยังไม่สึก แค่...ถลอก
อย่าเข้าใจผิด
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คงไม่ถลอกหรอก แฟบแลบลิ้นโคลกเคลกๆๆปานนี้
เข้าใจไม่ผิด
 
ความคิดเห็นที่ 17 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าผู้จัดการไม่ออกข่าว ผมก็ไม่รู้
ทำเพื่ออะไร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สรุปโดนนางแอนจับหลายปี ก่อนสึก
OOO
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าไปติดตามน่าขยะเเขยงทั้งคู่เฮ่อ มาสร้างข่าวอยู่ไปเอากันที่ไหนก็ไป ม.เชียงใหม่จะเชิญไปสอนบรรยายอะไรกันเนี่ยเสื่อม หาคนบรรยายใหม่น่าดีกว่า
เวรกรรม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ม.เชียงใหม่ที่พูดถึง เป็น ชมรมพุทธของนิกายจานบินที่ฝังตัวในมหาลัยเพื่อดูดเอามันสมองออกมาใช้งาน โดยใช้ศรัทธา พิธีการอลังการ เป็นตัวล่อ แต่หาได้ให้ปัญญาแก่ ปัญญาชน เหล่านี้ไม่
ซาจี๊
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ส่อให้เห็นว่า สังคมไทย ทรุดหนักมาก อดอยากคนเทศน์คนสอนถึงขนาดนั้น
อยากรู้คนที่เรียกมาบรรยายคิดยังงัย
 
ความคิดเห็นที่ 14 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผัวเมียคู่ลวงโลกอีกคู่หนึ่ง ที่ผ่านมาได้แฝงตัวในคราบผ้าเหลืองหลอกต้มพวกงมงายอยากไปสวรรค์ ถ้าไม่มีเจตนาในการค้าหรือแสวงหาผลประโยชน์ในอนาคตก็ควรจะอยู่เงียบๆไม่ต้องสร้างข่าวแต่นี่มีเจตนาซ๋อนเร้นหวังจะหลอกพวกที่ยังงมงายไม่ลืมหูลืมตาซึ่งคนประเภทนี้เมืองไทยมีมากจริงๆ มากจนประเทศมันจะล่มสลายอยู่แล้ว
อย่าไปสนใจเลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +102 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมทำนายว่า...
สุดท้ายคุณมิซูโอะ จะกลับไปขอบวชเป็นพระอีกครั้งหนึ่ง
และครั้งนี้..จะไม่สึกอีกเลย
เข็ดจนตาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กลับไปบวชใหม่ สายหนองป่าพง คงยาก สายวัดป่านานาชาติ ต่างประเทศ อาจจะมีสิทธิ์ ธรรมกาย ก็ไม่แน่ ท่านติช นัช ฮันต์ ก็มีหวัง
ซาจี๊
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยอย่างแรง
...
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยอย่างแรง
...
 
ความคิดเห็นที่ 12 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แมงสาบปกป้องสีกาล่าแต้มทำไม
ชั่วพอกันทั้งแดงและฟ้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมนท์ได้ดีมาก มาเอาน้ำด่างไปดื่มซะ
ลิ้ม
 
ความคิดเห็นที่ 11 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมก็ลูกศิษย์ท่านมิตซูโอะเข้าวัดปฏิบัติธรรมมาตลอดรวมทั้งหลวงพ่อจรัล และนำมาปฏิบัติที่บ้าน ที่ผ่านมาได้พบบรรดาอุบาสิกาสติเช่นนี้ มีมากครับเราต้องมีสติไม่รำคาญและไม่ใกล้ชิด ผู้ที่ผ่านการปฏิบัติธรรมคงทราบว่ามีพวกสติเช่นนี้พอสมควรชอบเด่น(ภาวะตัณหา) มองหน้าอาจารย์หล่อๆ มีข้อสงสัยและพร้อมที่จะอธิบายถ้าเราสงสัย พวกนี้จะ ขาวๆๆ สวยๆๆ รวยๆๆ และหอมๆๆ กิริยามารยาทสุภาพ แต่เข้าใกล้นานๆ จะรู้ว่าเอาแต่ใจตน กรณีนี้มิตซูโอะ คือกลุ่มเป้าหมายของเขาครับ
อาชู กรุงเก่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกเล่นข่าวนี้เหอะครับ
JJ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +115 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าสังคมไทยควรเลิกวิจารณ์พระซูเนโอะได้แล้ว ความจริงพระซูเนโอะเป็นพระที่ปฎิบัติดีมาตลอดแต่ช่วง3เดือนที่มาเจอผู้หญิงคนนี้ท่านกลับก้าวไม่ผ่านผู้หญิงคนนี้ได้เลย ท่านก็เลยตัดสินใจสึกออกมาเพราะรู้ตัวตัดกิเลศไม่ได้ ผมว่าพระซูเนโอะไม่ได้หลอกลวงแต่ท่านยอมรับว่าท่านไม่เหมาะที่จะเป็นพระอีกต่อไปก็เลยสึกออกมา ผิดกับไอ้เณรคำที่มาบวชเพื่อหลอกลวงเงินทองประชาชนยังไงผมว่าพระซูเนโอะก็ดีกว่าไอ้นรกเณรคำ
สุดหล่อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ซูเนโอ๊ะเป็นเพ่อนโนบตะกับซูกะ
หมาวัด
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มิตซูโอะว้อย ไม่ใช่ซูเนโอะ
เดคิซุงิ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีนายฉัตวัสส์ มุตตามระ ร่วมกับนายราเกส สักเสนา ช่อโกงแบงค์บีบีซี
ตระกูลมุตตามระนี้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขนาดเป็นนายพลใหญ่โต ประเทศชาติกำลังจะพินาศมันยังเมินเลย มันยังยอมตกหม้อตายได้เลย
จะเอาอะไรกัรนักกันหนา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดี๋ยวคุณสุทธิรัตน์ ก็กลายเป็นคิซุกะอีกคนหรอก.
โนบิตะเองจ้า.
 
ความคิดเห็นที่ 8 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ต้องเดินจงกลมแล้ว
นอนดูดนมดีกว่า
เป็นคนดี ดึกว่าเป็นพระเลว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กลับมาปฏิบัติธรรม หรือกลับมาทำการบ้าน มิตซูโอะแกหมดความน่าศรัทธาไปแล้ว
อย่าสร้างภาพ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วไปยุ่งอะไรกับเขา..
ทำเรื่องไม่เป็นเรื่องให้เป็นเรื่อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไร้ราคา จะเป็นหรือตายก็ไม่เกี่ยวกับชาวโลก
จริงทีเดียว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่น่าจะอยู่ด้วยกันได้นานสามีภรรยาคู่นี้ขอทำนายไว้เลย
เพียง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าไปว่า พระท่านเลย มิตซุโอะ ตอนเป็นพระท่านสุปฏิปันโนจริงๆ เพราะนางแพศยา ตัวเดียวที่เป็นโรคจิต ชอบธงเหลือง จึงได้เป็นไปเช่นนี้ ฮ่าๆ นักล่าธงเหลือง
ตถตา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทลึ่งมากไปหน่อยแล้วนะมรึง อย่าลามปามเดี๋ยวจะหาว่าไม่บอก
อย่าแดรกแต่หญ้า
 
ความคิดเห็นที่ 2 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปให้ความสนใจกับนังหญิงแพศยากับโมฆบุรุษต่างชาติที่แค่มาอาศัยผืนแผ่นดินเราแค่ชั่วคราวไปทำไมอีกเป็นอัปมงคลเปล่าๆ จงลบมันออกไปซะเถอะ!! ปล่อยให้พวกมันตกต่ำไปตามยถากรรมดีกว่า ครอบครัวโคตรญาติของนังแพศยานี่มันก็คงสมรู้ร่วมคิดกันมันถึงยังมีเรื่องอัปรีย์ปล่อยออกมาเรื่อยๆ โดยที่พวกมันไม่ห้ามปรามสกัดกั้น
รังเกียจพวกจิตโสมม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เม้นท์นี้แสดงให้เห็นถึงจิตใจของคนโพสต์ได้เป็นอย่างดี
อย่าไปว่าคนอื่นใจโสมม ถ้าคุณยังสกปรกอยู่ครับ
ลุงหล่อ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพิ่งเข้าใจคำว่าจิตใจโสมมเมื่ออ่านคอมเม้นท์ที่ 2 นี้เอง
ต่ำทราม
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านแล้วลงความเห็นว่าเจ้าของโพสต์นี่แหละที่จิตใจต่ำกว่าคนที่คุณไปว่าเค้า
อ่ะ
 
ความคิดเห็นที่ 1 +30 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้จัดการไปขุดคุ้ยเรื่องส่วนตัวของพระมิซซูโอะทำไม

ทุกวันนี้ ขยะแขยงทีวีสื่อรัฐบาลประโคมข่าว ปั่นกระแสไอคำแต่งชุดห่มเหลือง และข่าวหญิงสาวแห่กันเอาลูกมาตรวจดีเอ็นเอ เพื่อขอรับเงินจากไอคำที่มียังซุกซ่อนอยู่อีกมหาศาล... ธาริตดีเอสไอรีบปั่นกระแสไอคำกลบข่าวทุจริตจำนำข้าว.. กว่าจะยึดทรัพย์ไอคำตกเป็นของแผ่นดิน ไอคำผ่องถ่ายถอนเิงินในบัญชีเสวยสุขเมืองนอก จาก 300 ล้าน เหลือแค่ 3 แสน
คนอ่าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วคุณมาอ่านทำไม?
งง?
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท่าทางมันน่าจะลงตัวที่"ไอ้คำครึ่งหนึ่งไอ้ริดครึ่งหนึ่ง"นะสิครับ เพราะปรัชญาของควายแดงคือ"โกงแล้วต้องแบ่งปัน" สังเกตพฤติกรรมไอ้แม้วดูสิครับแม่มโกงแล้วเอามาแบ่งกันทั้งนั้นจะ50/50หรือ70/30ขึ้นอยู่กับความยากง่ายของการโกงครับ ไปเช็คยอดจาก บ/ช ของอสส.หรือสรรพากรตัวเป้งๆก็ได้ว่าที่คดีการเงินขาดอายุความน่ะเศษเงินที่โกงไปตกหล่นใส่ บ/ช ไอ้สัสเหล่านี้เท่าไหร่
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นั่นนะสิ ไปยุ่งกับเรื่องชาวบ้านเขาทำไม หรือว่ากินอิ่มแล้วไม่รู้จะทำอะไร
สื่อเฮงซวย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้จัดการไม่ได้ขุดคุ้ยเรื่องส่วนตัวของอดีตพระเลยค่ะ
ติงด้วยซ้ำไปว่าคุณภรรยาจอมจุ้นของท่านควรไปครองรักกันแบบเงียบๆ ไม่ต้องมาโพสต์ภาพให้เป็นข่าวยิ่งทำให้คุณสามีเป็นขึ้ปากชาวบ้านมากขึ้น
แพม
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2013