หน้าแรกผู้จัดการ Online | ผู้จัดการสุดสัปดาห์
 

“ปันปัน” ฮอร์โมนว้าวุ่น รับสารภาพเสพยาไอซ์จริง

โดย ผู้จัดการรายวัน
27 กรกฎาคม 2556 05:59 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“ปันปัน” ฮอร์โมนว้าวุ่น รับสารภาพเสพยาไอซ์จริง
ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์

“ปันปัน” ฮอร์โมนว้าวุ่น รับสารภาพเสพยาไอซ์จริง
ภาพขณะที่ปัน ปัน เสพยาไอซ์

“ปันปัน” ฮอร์โมนว้าวุ่น รับสารภาพเสพยาไอซ์จริง
นายสุรศักดิ์ อุดมศิลป์ พ่อของปันปัน ยกมือไหว้ขอโทษและยอมรับว่าลูกสาวเคยเสพยาไอซ์จริง

ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์-ช็อกวงการบันเทิงกันพอสมควรเลยทีเดียวสำหรับกรณีที่มีภาพหลุดดาราวัยรุ่นหน้าใส “ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์” ขณะกำลังเสพยาเสพติดประเภทหนึ่งหลุดว่อนอินเทอร์เน็ตจนกลายเป็นกระแสถกเถียงกันว่าดาราสาวเสพยาจริงหรือไม่ ซึ่งต่อมาเพจแฟนคลับของปันปันที่ใช้ชื่อว่า PunPun Udomsilp ที่จัดทำโดยแฟนคลับของปันปันได้ออกมาชี้แจงผ่านเพจว่าภาพดังกล่าวเป็นภาพที่ใช้โปรโมทรายการ PLAY GANG Boys Meet Girls Special สัปดาห์ว้าวุ่น ซึ่งเป็นรายการทอล์คโชว์ที่ฉายทางช่อง Play channel ของค่ายหนัง GTH โดยช่วงหลังรายการดังกล่าวได้นำเสนอการสัมภาษณ์นักแสดงนำจากซีรี่ย์ “ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น” ซึ่งเป็นซีรี่ย์ที่ปันปันแสดงนำมาอย่างต่อเนื่อง
       
       แอดมินของเพจ PunPun Udomsilp ชี้แจงว่ารายการในตอนที่มีรูปดังกล่าวนี้จะมีเนื้อหาที่พูดเกี่ยวกับการป้องกันปัญหาทางเพศ และอบายมุขต่างๆ เพื่อไม่ให้วัยรุ่นหลงผิดเข้าไปเกี่ยวข้อง ซึ่งในการถ่ายทำตัวอย่างรายการนั้นเป็นการแสดงทั้งหมด รวมถึงอุปกรณ์ที่ใช้ก็เป็นของปลอมที่ทางทีมงานจัดขึ้นมา ทั้งนี้ในเซ็กชั่นของสาวปันปันนั้นจะมีเนื้อหาที่ว่าด้วยเรื่องความเชื่อผิดๆ ของเหล่าวัยรุ่นที่ว่าการเสพยาแล้วจะทำให้ผอมนั่นเอง
       
       แต่ความจริงก็คือความจริง เพราะเมื่อกระแสสังคมกดดันมากเข้า ปันปันจึงต้องนัดแถลงข่าวต่อหน้าสื่อมวลชนมากมายที่บริษัท GTH ซอยสุขุมวิท 31 ในเวลาบ่ายโมงของวันพฤหัสบดีที่ 25 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งเพียงแค่มีการส่งจดหมายนัดสื่อมวลชนมาฟังการแถลงข่าวในครั้งนี้ก็ต้องยอมรับว่ารูปหลุดรูปนี้น่าจะมีเรื่องราวไม่ชอบมาพากลอย่างแน่นอนเพราะถ้าเป็นรูปที่เป็นส่วนหนึ่งของรายการดังกล่าวจริงก็ไม่มีเหตุที่ต้องนัดสื่อมากมายเพื่อมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวแต่อย่างใด
       
       เมื่อถึงเวลาบ่ายโมงเศษๆ ซึ่งล่วงเลยเวลานัดกับสื่อมวลชนไปนานพอสมควร กลับไม่ปรากฏเงาของปันปันให้เห็น มีเพียงนายสุรศักดิ์ อุดมศิลป์ คุณพ่อของปันปันเท่านั้นที่มานั่งแถลงข่าว โดยนายสุรศักดิ์บอกว่าหลังจากที่มีภาพดังกล่าวหลุดออกมา ทางครอบครัวได้เรียกปันปันมาสอบถามและเจ้าตัวก็ยอมรับว่าได้ทดลองเสพยาไอซ์กับเพื่อนจริงหนึ่งครั้งเพราะความอยากรู้อยากลอง แล้วก็ได้ถ่ายรูปเล่นกับเพื่อนเอาไว้ด้วยโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ว่าภาพจะหลุดออกมาในวงกว้างเช่นนี้
       
       คำสารภาพของบุตรสาววัย 16 ปีหมาดๆ ทำให้นายสุรศักดิ์กับครอบครัวถึงกับช็อกและมานั่งแถลงข่าวทั้งน้ำตา โดยยอมรับว่าตอนนี้ตัวเขาและทุกคนใน ครอบครัวรวมทั้งปันปันมีสภาพจิตใจที่ย่ำแย่มาก ซึ่งทั้งตนเองและครอบครัววถึงกับ ช็อกที่ลูกสาวซึ่งเป็นเด็กดีอยู่ในโอวาทมาโดยตลอดประพฤติตัวเช่นนี้
       
       นายสุรศักดิ์ยกมือไหว้ขอโทษทุกๆ คนที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น และขอโทษที่ทำให้ทุกคนผิดหวังในตัวปันปันซึ่งเป็นดาราวัยรุ่นภาพลักษณ์ดีและเป็นตัวอย่างที่ดีของวัยรุ่นมาโดยตลอด
       
       จากนั้นไม่นานนักผู้บริหารของจีทีเอช โดย “สิน ยงยุทธ ทองกองทุน” ร่วมด้วย “ย้ง ทรงยศ สุขมากอนันต์” ผู้กำกับซีรีย์ ชุด “ฮอร์โมนวัยว้าวุ่น” ได้ออกมาแถลงข่าวว่า ทางจีทีเอชจำเป็นต้องพักงานตามที่คุณพ่ออยากให้ปันปันพักเรื่องการแสดงเอาไว้ก่อน ส่วนงานโฆษณาและพรีเซ็นเตอร์ทิ่ติดต่อเข้ามาหลังจากนี้ อยู่ในขั้นพิจารณาของตัวสินค้า
       
       ส่วนข้อข้องใจว่าในสำหรับซีรีย์ “ฮอร์โมนวัยว้าวุ่น” ที่กำลังออกอากาศทางช่องจีเอ็มเอ็มวันนั้นจะมีการออกอากาศตอนที่ปันปันเล่นอยู่หรือไม่ต้องรอทางผู้บริหารแกรมมี่ และจีทีเอช พิจารณาอีกครั้ง และทางย้งจะเข้าให้ข้อมูลเกี่ยวกับละครซีรีย์ดังกล่าวในวันที่ 5 สิงหาคมนี้ ที่ กสทช. ต่อไป และไม่หวั่นใจหากมีจะแบนละครในตอนที่เหลือ เพราะได้ตั้งใจทำงานในส่วนของตนดีที่สุดแล้ว
       
       ต่อข้อสงสัยที่ว่าเหตุไฉนในตอนแรกจึงบอกว่าภาพของปันปันคือการโปรโมทรายการกิจกรรมของเพลย์แชแนลในตอนแรกนั้น ทางผู้บริหารจีทีเอช ชี้แจงว่า เป็นการเข้าใจผิดกัน เพราะปันปันกำลังจะมีทีเซอร์รณรงค์ไม่ให้เยาวชนยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดกับทางช่องเพลย์แชแนล ซึ่งเป็นคลิปที่ไม่เกี่ยวกับภาพหลุดเสพยาไอซ์ที่หลุดออกมาก่อนหน้านั้น
       
       ประเด็นที่น่าสนใจสำหรับกรณีนี้คือการตัดสินใจที่ดีของครอบครัวอุดมศิลป์และค่ายหนัง GTH ที่เมื่อรู้ตัวว่าพลาดแล้วก็ออกมายอมรับผิดอย่างตรงไปตรงมา แต่สิ่งที่น่าคิดก็คือภาพในขณะเสพยาของปันปันที่หลุดออกมาเพียงหนึ่งรูปนั้น แท้จริงแล้วอาจจะมีอีกไม่น้อยเพราะเป็นไปได้ยากที่เด็กวัยรุ่นซึ่งเกิดความรู้สึกอยากรู้อยากลองจะถ่ายภาพเพื่อนำมา “โชว์ความเจ๋ง” ต่อเพื่อนๆ จะมีเพียงภาพเดียว และหากภาพอื่นๆ หลุดออกมาเยอะกว่านี้ทาง GTH และครอบครัวอุดมศิลป์คงจะแย่หนักหากไม่ยอมรับความจริงอย่างตรงไปตรงมา หลังจากที่ปรึกษากันอย่างเคร่งเครียดระหว่างคนในครอบครัวกับต้นสังกัด ทุกฝ่ายจึงตัดสินใจที่จะออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวยอมรับความจริงและขอโทษต่อทุกคนเช่นนี้
       
       โดยส่วนตัวแล้ว “ปันปัน สุทัตตา” เป็นเด็กผู้หญิงที่เกิดมาในครอบครัวคนทำธุรกิจที่ถือว่าอบอุ่นครอบครัวหนึ่งเธอเป็นลูกคนที่สามของครอบครัวอุดมศิลป์ มีพี่ชายหนึ่งคนชื่อ “ปิงปอง” ซึ่งกำลังศึกษาอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และมีพี่สาวอีกคนชื่อ “ป๋อมแป๋ม” กำลังศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
       
       ชีวิตครอบครัวของปันปันเรียกได้ว่าอบอุ่นมาก ปันปันได้รับการสนับสนุนให้แสดงออกตั้งแต่เล็กๆ ด้านการศึกษาเธอก็เรียนโรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี ซึ่งทำให้เธอมีสังคมที่เต็มไปด้วยเพื่อนซึ่งมีฐานะดีเช่นเดียวกับเธอ
       
       แต่ความที่มีทุกอย่างดีพร้อมนี่เองที่ทำให้ปันปันในวัยเพียง 16 ปี เกิดความรู้สึกอยากรู้อยากเห็นตามประสาสังคมเด็กวัยรุ่นลูกหลานคนมีเงินบางกลุ่มที่มักจะมีค่านิยมในการแสดงออกถึงความเจ๋งที่ผิดๆ โดยการทดลองเสพยาไอซ์ในครั้งนี้ของปันปันก็ถือว่าเข้าข่ายการแสดงออกเพื่อให้เพื่อนๆ ยอมรับด้วยเช่นกัน
       
       ตลอดเวลากว่า 6 ปีที่ผ่านมา ปันปันเป็นหนึ่งในดาราเด็กที่ไม่ค่อยเปิดเผยเรื่องราวส่วนตัวกับสื่อมากสักเท่าไหร่ แม้จะมีฝีมือการแสดงที่อยู่ในขั้นยอดเยี่ยมเมื่อเทียบกับคนในรุ่นราวคราวเดียวกัน แต่ในชีวิตจริงเธอคือสาวที่มีมุมส่วนตัวสูงและไม่ค่อยจะยอมให้สัมภาษณ์ง่ายๆ เมื่อเกิดเหตุการณ์ครั้งใหญ่ในชีวิตของเธอแบบนี้ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่สาวปันปันคงจะต้องหลบหน้าสื่อไปอีกพักใหญ่เลยทีเดียว แต่ในขณะเดียวกันเรื่องราวของเธอก็คงเป็นที่สนใจของสังคมชนิด Talk of the town ไปอีกพักใหญ่เช่นเดียวกันเพราะตอนนี้ผลงาน “ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น” ที่เธอแสดงนำก็กำลังเป็นละครที่โด่งดังและอยู่ในกระแสมากๆ และถึงแม้ซีรี่ย์เรื่องนี้จะนำเสนอปัญหาที่เกิดขึ้นกับเด็กวัยรุ่นในยุคนี้แต่บทบาท “เต้ย” ที่ปันปันแสดงก็ไม่ได้เป็นเด็กสาวที่มีปัญหาสูบบุหรี่ เสพยา หรือชู้สาวแต่อย่างใด จนทำให้ใครหลายคนนำชีวิตจริงของปันปันไปเปรียบเทียบกับบท “เต้ย” ที่เธอได้รับว่า “ตัวจริงยิ่งกว่าละคร” เสียอีก
       
       ................................................
       
       “ปันปัน” สาวแอ๊บแบ๊วขวัญใจวัยรุ่น
       
       ตลอดเวลา 3 ปีที่ผ่านมา ชื่อของ “ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์” เป็นที่กล่าวถึงในหมู่เด็กกวัยรุ่นเป็นอย่างมาก หลังจากที่เธอเปิดตัวให้ผู้ชมรู้จักกับบทของ “แนน” ลูกสาวของ “ก้อง สหรัฐ สังคปรีชา” กับ “ป็อก ปิยะธิดา วรมุสิก”ในภาพยนตร์เรื่อง “ลัดดาแลนด์” ซึ่งการแสดงของเธอก็โดเด่นจนทำให้เธอได้รับรางวัลสุพรรณหงส์ ในสาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จนนำไปสู่บทบาทการแสดงที่เข้มข้นอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นบท “มิลค์” ในรักเจ็ดปี ดีเจ็ดหน และบท “มีน” ใน Last Summer ฤดูร้อนนั้น ฉันตาย ที่เพิ่งจะลาโรงไป
       
       นอกจากภาพยนตร์ ปันปันก็ยังมีผลงานการแสดงละครอีกจำนวนไม่น้อยทั้งละครเรื่องคุณแม่ขอร้อง, คุณพ่อกระโปรงบาน, 4 รุ่น 4 วุ่น เดอะ ซีรี่ย์ จนกระทั่งมาถึง ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ที่กำลังโด่งดังอยู่ในขณะนี้
       
       ต้องยอมรับว่าภาพลักษณ์ของปันปันที่สังคมมองเห็นคือสาวน้อยน่ารัก วัยใส แอ๊บแบ๊ว อายุน้อยที่มีฝีมือการแสดงดีเยี่ยม เมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้กับเธอก็ย่อมทำให้สังคมรับไมได้เป็นธรรมดา ต้องจับตาดูกันต่อไปว่าอนาคตในวงการบันเทิงของปันปันจะเป็นอย่างไร รวมถึงนางเอกสาววัยใสคนนี้จะรับมืออย่างไรกับช่วงวัยที่เปลี่ยนผัน
       
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ล่าสัตว์ป่าทุ่งใหญ่ เกมชีวิตอภิสิทธิ์ชน
คริปโตฯ มาแรง คุมยังไงก็เอาไม่อยู่ พรีเซล JFin Coin เกลี้ยง
จากทุจริต “เงินทอนวัด” ถึงโกงเงิน “คนไร้ที่พึ่ง” หัวใจ “คุณ” ทำด้วยอะไรครับเจ้านาย?
อาถรรพ์แห่งพงไพร ถึงคราว “พรานใหญ่ ITD” ถูกไล่ล่า
ความสุขเฮือกสุดท้าย? ชำแหละปมเสี่ยง คสช.หล่นอำนาจ อย่าริอุ้มสมพวกพ้องลอยนวล
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
ยังไม่มีผู้โหวต
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | เศรษฐกิจ-ธุรกิจ | ตลาดหลักทรัพย์
กองทุนรวม | SMEs | Motoring | CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | โต๊ะญี่ปุ่น | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2018