หน้าแรกผู้จัดการ Online | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์
 

ใครฆ่า? “เอ็กซ์-จักรกฤษณ์” มือปืนโลกพระจันทร์

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน
26 ตุลาคม 2556 06:03 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
 ใครฆ่า? “เอ็กซ์-จักรกฤษณ์” มือปืนโลกพระจันทร์
เอ็กซ์ขณะนำดอกไฮเดรนเยียมามอบให้ภรรยา ผ่านการประสานรอยร้าวของนางปวีณา หงสกุล

 ใครฆ่า? “เอ็กซ์-จักรกฤษณ์” มือปืนโลกพระจันทร์
ต้องยอมรับว่าฝีไม้ลายมือในฐานะนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทยนั้น เอ็กซ์ไม่เป็นสองรองใครใน พ.ศ.นี้

 ใครฆ่า? “เอ็กซ์-จักรกฤษณ์” มือปืนโลกพระจันทร์
อ็กซ์ขณะถูกยิงในรถปอร์เช่ของตนเองเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2556

 ใครฆ่า? “เอ็กซ์-จักรกฤษณ์” มือปืนโลกพระจันทร์
บทบาทนักแสดงที่สร้างชื่อในภาพยนต์เรื่องหมากเตะรีเทิร์นส

 ใครฆ่า? “เอ็กซ์-จักรกฤษณ์” มือปืนโลกพระจันทร์
นายมานพ-นางบุญคิด พณิชย์ผาติกรรม พ่อ-แม่ของเอ็กซ์ร้องไห้ในวันรดน้ำศพของผู้เป็นลูกชาย

 ใครฆ่า? “เอ็กซ์-จักรกฤษณ์” มือปืนโลกพระจันทร์
ญาติสนิท มิตรสหายในงานพระราชทานเพลิงศพที่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน

 ใครฆ่า? “เอ็กซ์-จักรกฤษณ์” มือปืนโลกพระจันทร์
พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ขณะรดน้ำ ศพเอ็กซ์

 ใครฆ่า? “เอ็กซ์-จักรกฤษณ์” มือปืนโลกพระจันทร์
พญ.นิธิวดี ภู่เจริญยศ ภรรยาของเอ็กซ์หลั่งน้ำตาในพิธีพระราชทาน เพลิงศพเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2556

ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์-การเสียชีวิตของ “เอ็กซ์” จ.ส.อ.จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม ถือเป็นคดีฆาตกรรมที่อุกอาจและสะเทือนขวัญที่สุดคดีหนึ่ง เนื่องเพราะเมื่อพิเคราะห์ปฏิบัติการของ “มือสังหาร” แล้ว ต้องบอกว่า เป็น “มืออาชีพ” และผ่านการ “วางแผน” มาเป็นอย่างดี
       
       ที่สำคัญคือ ต้องไม่ลืมว่า “เอ็กซ์-จักรกฤษณ์” ไม่ใช่ชาวบ้านร้านตลาดธรรมดา หากแต่เป็นนักแม่นปืนมืออาชีพ เป็นนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย ยิ่งสำหรับ “ปืนสั้น” ด้วยแล้ว ในพ.ศ.นี้ “เอ็กซ์-จักรกฤษณ์” ไม่เป็นสองรองใคร แถม “เอ็กซ์” ยังมี “นาย” หลายคน และแต่ละคนก็ล้วนแล้วแต่อยู่ในระดับตัวพ่อทั้งสิ้น
       
       แต่ที่เด็ดไปกว่านั้นอยู่ตรงที่ เอ็กซ์รู้ตัวเองดีเช่นกันว่ากำลังตกเป็นเป้าสังหาร ดังนั้น จึงเปลี่ยนที่หลับที่นอนบ่อยครั้ง และหนึ่งในแหล่งกบดานที่เอ็กซ์ไปขอพึ่งบารมีก็คือ “ไชยา สะสมทรัพย์” ส.ส.พรรคเพื่อไทย อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขและอีกหลายกระทรวง ผู้กว้างขวางแห่งเมืองนครปฐม ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่า คนที่คุ้มกะลาหัว “เอ็กซ์-จักรกฤษณ์” นั้น ไม่ธรรมดา
       
       ดังนั้น จึงสามารถกล่าวได้เต็มปากเต็มคำว่า ทั้งคนที่สั่งฆ่าและทีมสังหารก็ย่อมไม่ได้ธรรมดาตามไปด้วย เพราะลำพังแค่การที่ไม่เห็นแก่หน้าบ้านใหญ่นครปฐม ก็คงไม่ต้องอธิบายความใดๆ เพิ่มเติมแล้ว เนื่องจากทุกคนรู้ดีว่า วินาทีนี้เสี่ยอ้อนคือหมายเลขหนึ่งในยุทธจักรที่ใครๆ ก็ต้องก้มหัวให้
       
       นอกจากนี้ เมื่อเชื่อมโยงกับข้อมูลของอาวุธที่ใช้สังหาร ซึ่งแม้ปลอกกระสุนที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุจะเป็นขนาด 9 มม. แต่ปืนที่ยิงชัดเจนว่า มีการดัดแปลงจากปืนของรัสเซียที่ขายเกลื่อนกลาดตามแนวชายแดนไทยสนนราคากระบอกละไม่กี่พันบาท รวมทั้งทีมสังหารที่ประกอบไปด้วยทีมชี้เป้า ทีมยิง และทีมรับตัวมือปืนหลังปฏิบัติการสำเร็จ ยิ่งรับรู้ได้ว่า งานนี้มีการวางแผนเอาไว้อย่างรอบคอบ
       
       และด้วยเหตุดังกล่าว จุดที่จะต้องขยายความเพิ่มเติมก็คือ อะไรคือชนวนเหตุแห่งการสังหารในครั้งนี้ เพราะถ้าหากไม่ใช่เรื่องที่สาหัสสากรรจ์และเกี่ยวพันกับผลประโยชน์มหาศาลก็คงไม่นำไปสู่การสังหารโหดสะท้านสะเทือนเมืองเช่นนี้
       
       และใครคือผู้สั่งฆ่า “เอ็กซ์-จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม” มือปืนโลกพระจันทร์ที่มีทั้ง “ด้านมืด” และ “ด้านสว่าง” ปรากฏให้สังคมได้รับทราบ
       
       แต่ที่แน่ๆ ก็คือเอ็กซ์เป็นคนที่มีศัตรูเยอะดังที่เขาเคยให้สัมภาษณ์ ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์เกี่ยวกับเรื่องพระเครื่องเอาไว้ว่า “ผมห้อยเยอะ ติดตัวตลอด เพราะผมก็ศัตรูเยอะเหมือนกัน(ยิ้ม) คนที่คิดในทางที่ไม่ดีกับผมก็เยอะเหมือนกัน เวลาแข่งยิงปืนก็ติดตัว ไม่เคยถอดเลยนะ
       
       ปมฆ่าที่ 1ขัดแย้งกับภรรยา-คนใกล้ชิด
       
       หลังการสังหารโหด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งปมสังหาร “เอ็กซ์-จักรกฤษณ์” เอาไว้หลายประเด็นด้วยกัน ซึ่งแต่ละประเด็นก็ล้วนแล้วแต่อาจเป็นมูลเหตุเกี่ยวข้องกับการตายของ“เอ็กซ์-จักรกฤษณ์” ได้ทั้งสิ้น
       
       แน่นอน ประเด็นแรกที่สังคมกล่าวถึงเห็นจะหนีไม่พ้นเรื่องความขัดแย้งกับ “หมอนิ่ม-พญ.นิธิวดี ภู่เจริญยศ” ภรรยาของเอ็กซ์ เพราะก่อนหน้านี้ทั้งสองคนได้ทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรงถึงขนาดถูกนางบุญคิด พณิชย์ผาติกรรม มารดา และ พญ.นิธิวดีเข้าร้องเรียนนางปวีณา หงสกุล รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทั่งนำไปสู่การแจ้งความ สน.มีนบุรีเพื่อออกหมายจับหนุ่มนักแม่นปืนเลือดร้อนหลายข้อหาและต้องติดคุกติดตะรางอยู่หลายวัน
       
       เป็นความขัดแย้งที่ต้องบอกว่า หนักหนาสาหัสไม่น้อย
       
       ที่สำคัญคือเรื่องนี้ยังเชื่อมโยงไปถึงประเด็นชู้สาว ซึ่งเอ็กซ์ได้ไปพัวพันกับหญิงสาวชื่อ “อ้อม” และพยายามจะพาเข้าไปอยู่ที่บ้านรวมกับครอบครัว จนกลายเป็นชนวนระหองระแหงกับภรรยาและมารดา
       
       แถมเหตุยังเกิดในขณะที่เอ็กซ์-จักรกฤษณ์ขับรถปอร์เช่ออกจากที่พักในซอยหมู่บ้านบัวขาว รามคำแหง 174 ย่านมีนบุรี เพื่อไปทานอาคารค่ำกับ พญ.นิธิวดี ภู่เจริญยศ ภรรยาอีกต่างหาก ซึ่งประเด็นดังกล่าวทำให้ตำรวจถึงกับตั้งคำถามว่า มีใครส่งซิกชี้เป้าความเคลื่อนไหวของเอ็กซ์ระหว่างขับรถออกจากบ้านอีกหลังไปหาภรรยาในค่ำวันเกิดเหตุคือวันที่ 19 ตุลาคม 2556 ให้มือปืนตามประกบเด็ดชีพหรือไม่
       
       ยิ่งเมื่อพิจารณาจากคำร้องที่ พ.ต.ท.ถาวร สายมะณี พนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี ยื่นต่อศาลเพื่อนำตัวนายจักรกฤษณ์ฝากขังก็ยิ่งเห็นได้ชัดว่า ไม่ใช่เรื่องเล็ก
       
       “เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. 56 เวลาประมาณ 18.00 น. พญ.นิธิวดี ภู่เจริญยศ ภรรยาของผู้ต้องหามีปากเสียงทะเลาะกัน ผู้ต้องหาใช้มือซ้ายล็อกคอ มือขวาถือปืนมาจ่อที่ศีรษะของภรรยา นิ้วมืออยู่ที่ไกปืน ฝ่ายหญิงร้องขอชีวิตและอ้อนวอนให้เห็นแก่ลูก ผู้ต้องหาซึ่งมีอาการมึนเมาสารเสพติดจึงไม่ยิง หลังจากนั้น ทั้งคู่มีปากเสียงทะเลาะกันอีกหลายครั้ง ผู้ต้องหาเคยชักปืนออกมาจากเอวเล็งมาที่ภรรยาพูดข่มขู่ว่า “มึงจะไปแต่ตัวของมึง หรือจะเอาร่างของลูกไป” เคยใช้กำปั้นชกเข้าที่ท้องอย่างรุนแรงประมาณ 10 ครั้ง และใช้เข็มขัดฟาดที่แขนและขาประมาณ 5 ครั้ง พร้อมใช้มีดสปาร์ตาจ่อที่หน้าผาก และพูดว่า “มึงยังอยากอยู่กับลูก หรือมึงอยากตาย” ผู้ต้องหาที่มีอารมณ์โมโห และมีอาการมึนเมายาเสพติดอย่างรุนแรงยังใช้ปืนยิงไปยังพี่เลี้ยงบุตร 1 นัด แต่กระสุนปืนไม่ถูกผู้ใด พญ.นิธิวดีจึงมาร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน ต่อมาตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายค้นบ้านเลขที่ 21/14 ซอยรามคำแหง 174 แขวงและเขตมีนบุรี กทม. ยึดของกลางเป็นปืนหลายรายการ ก่อนจับกุมผู้ต้องหาดำเนินคดี”
       
       และร่องรอยที่น่าสนใจก็คือ ความขัดแย้งมิได้หยุดอยู่แค่ภรรยาเท่านั้น หากยังลุกลามไปถึงครอบครัวของหมอนิ่มผู้เป็นภรรยาอีกด้วย เพราะในสำนวนคัดค้านการปล่อยตัวชั่วคราว ตำรวจระบุเอาไว้ชัดเจนว่า “หากมีการปล่อยตัวชั่วคราวผู้เสียหายก็จะไม่สามารถเข้าบ้านได้ และผู้ต้องหายังได้กระทำผิดซ้ำซาก คลุ้มคลั่งจากการดื่มของมึนเมา มีการข่มขู่ผู้เสียหาย จะฆ่าบุตรและบิดามารดาของผู้เสียหาย”
       
       ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น หลังจากที่เอ็กซ์ติดคุกติดตะรางได้ระยะหนึ่ง ก็ได้รับการประกันตัวออกมา เมื่อวันที่ 4 ก.ย. เอ็กซ์ก็ได้ก่อวีรกรรมขึ้นอีกครั้ง เมื่อตัดสินใจเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.บางชัน ดำเนินคดี พญ.นิธิวดี ผู้เป็นภรรยา และธนาคารกสิกรไทย ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ ภายหลังถูกลักลอบขนทรัพย์สินในตู้นิรภัยของธนาคารกสิกรไทย สาขาสุขาภิบาล 3 มูลค่ากว่า 60 ล้านบาท แต่ธนาคารติดตามทรัพย์สินคืนมาไม่ได้ โดยทรัพย์สินที่หายไป เอ็กซ์ให้การว่ามีทั้งพระเครื่อง ทองคำทั้งรูปพรรณและทองคำแท่ง เพชร และสิ่งมีค่าทางจิตใจที่สะสมมาเป็นเวลานาน ที่ได้ฝากไว้ในตู้นิรภัยของธนาคาร ซึ่งถือว่ามีระบบความปลอดภัยสูงสุด แต่กลับถูกเปิดโดยพลการเพื่อให้ผู้ที่ไม่มีอำนาจนำทรัพย์สินของตัวเองออกไป
       
       สรุปก็คือเอ็กซ์กล่าวหาว่า พญ.ณิธิวดีเป็นผู้โจรกรรมทรัพย์สินในตู้นิรภัยของตนเองไป ซึ่งนั่นแสดงให้เห็นว่าความบาดหมางระหว่างสามีภรรยาคู่นี้เขม็งเกลียวหนักขึ้นกว่าเก่า
       
       อย่างไรก็ตาม ต่อมาดูเหมือนว่าปัญหาความบาดหมางกับภรรยาจะจบสิ้นไปในอีกไม่กี่วันต่อมา เมื่อปรากฏภาพเอ็กซ์เดินทางมาที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เพื่อเข้าพบ พญ.นิธิวดี และนางปวีณา หงสกุล รมว.พม. หลังจากก่อนหน้านี้ได้ขอเข้าพบนางปวีณา เพื่อขอให้เป็นคนกลางในการติดต่อภรรยา เพื่อขอพบเพื่อปรับความเข้าใจและสานต่อความสัมพันธ์ในครอบครัว โดยในวันดังกล่าวได้นำดอกไฮเดรนเยียมามอบให้กับภรรยาด้วย
       
       ทั้งนี้ เอ็กซ์-จักรกฤษณ์กล่าวขอโทษและยอมรับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น พร้อมน้อมรับคำสั่งสอนของนางปวีณา เพื่อสร้างความเข้าใจกันในครอบครัว พร้อมสัญญาว่าต่อไปนี้จะให้ความเอาใจใส่และให้ความอบอุ่นต่อภรรยาและลูก การใช้ความรุนแรงต่อครอบครัว หรือต่อสังคม จะไม่เกิดขึ้นอีก
       
       ขณะที่พญ.นิธิวดี กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ความเอื้ออาทร และความห่วงที่มีต่อนายจักรกฤษณ์ ยังคงมีอยู่ แต่สิ่งที่ห่วงที่สุดก็คือ เรื่องลูก ซึ่งไม่เคยคิดและไม่เคยขัดขวางจะไม่ให้เจอลูก แต่ขอให้เอ็กซ์ตั้งใจทำงานในอาชีพนักแม่นปืนให้ดีที่สุด โดยส่วนตัวให้อภัยแล้ว แต่ที่ยังไม่ขอกลับไปใช้ชีวิตด้วยนั้น เพราะต้องการให้พิสูจน์ตัวเองก่อน
       
       ทว่า แม้ภาพจะออกสู่สาธารณชนเช่นนั้น แต่ในเบื้องลึกแล้วไม่มีใครรู้ว่า ทั้งสองคนคืนดีกันจริงหรือไม่
       
       นอกจากนี้ ในช่วงที่เอ็กซ์ทะเลาะกับภรรยา หมอนิ่มก็มักจะนำเรื่องไปปรึกษามารดาและญาติฝ่ายภรรยาอยู่เสมอ และญาติฝ่ายภรรยาของหมอนิ่มคนนี้ก็เป็นห่วงน้องสาวมากถึงขนาดบอกเพื่อนที่เป็นทนายความให้ว่าความให้และว่าจ้างสารวัตรทหารอากาศ(สห.ทอ.) 4 นาย มาดูแลพญ.นิธิวดีเป็นพิเศษ
       
       และข้อมูลสำคัญที่จำต้องขีดเส้นใต้เอาไว้ก็คือ คำให้สัมภาษณ์ของ พล.ต.ต.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ รองผบช.น.ที่บอกว่า “อาจจะไม่ใช่ตัวของพญ.นิธิวดี ภู่เจริญยศ ภรรยา แต่เป็นคนรอบข้าง”
       
       ปมฆ่าที่ 2ขัดแย้งในธุรกิจพระเครื่อง
       
       ปมสังหารถัดมาปรากฏสู่สายตาของสาธารณชนเพียงแค่ 1 วันหลังการเสียชีวิตของเอ็กซ์-จักรกฤษณ์เมื่อมีการระบุจากพยานหลายปากว่า เกี่ยวข้องกับความขัดแย้งในวงการ “พระเครื่อง” และพยานปากสำคัญที่ให้ข้อมูลก็คือ “มานพ พณิชย์ผาติกรรม” พ่อของเอ็กซ์
       
       พ่อเอ็กซ์ให้ข้อมูลตำรวจว่า เมื่อราว 2-3 อาทิตย์ก่อนการเสียชีวิต ลูกชายมาคุยว่า มีปัญหากับเซียนพระรายหนึ่งที่เอ็กซ์ขายพระไปแล้วขอคืนรวมทั้งเงินอีก 1.7 ล้านบาท แต่มาเกิดปัญหาภายหลังเมื่อผู้ซื้ออ้างว่า พระองค์ดังกล่าวมีตำหนิรูปพรรณไม่ตรงตามมาตรฐาน หรือพูดง่ายก็คือเป็น “พระเก๊” แต่เอ็กซ์ไม่คืนเงินให้ทำให้มีปัญหาทะเลาะวิวาทกับผู้รับซื้อถึงขั้นข่มขู่เอาชีวิต จนในที่สุดเอ็กซ์ต้องหลบหนีไปกบดานที่บ้านของนักการเมืองชื่อดังคนหนึ่งในพื้นที่นครปฐม
       
       พระเงินล้านองค์นั้นก็คือ เหรียญเจ้าสัวของหลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว เกจิชื่อดังแห่งเมืองนครปฐม
       
       และนักการเมืองชื่อดังที่เอ็กซ์หนีไปกบดานอยู่ด้วยก็คือ “เสี่ยอ้อน ไชยา สะสมทรัพย์” โดยเจ้าตัวยอมรับผ่านการให้สัมภาษณ์ว่า เป็นเรื่องจริง
       
       ทั้งนี้ ข้อมูลความขัดแย้งในวงการพระเครื่องที่ตำรวจเปิดเผยตรงกับที่ “ทรงวุฒิ วุฒิการโกศล” เพื่อนสนิทของเอ็กซ์ในกลุ่มผู้ขับขี่บิ๊กไบค์ชื่อ “ไอ้มดแดง”
       
       “ช่วงที่เป็นข่าวกับครอบครัว เอ็กซ์มาที่นี่บ่อยและเล่าแบบเดียวกับที่เป็นข่าว แต่ที่น่าจะเป็นสาเหตุคือราว 1-2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เอ็กซ์มาเล่าให้ฟังเกี่ยวกับการซื้อขายพระแล้วคุยแบบมีอารมณ์โกรธ”ทรงวุฒิเล่า
       
       มีความเป็นไปได้แค่ไหนที่เอ็กซ์จะร่วมมือกับ “อ.” ทำพระปลอมหรือถูก “อ.” หลอกให้นำเอาพระปลอมไปขายจนกลายเป็นที่มาของชนวนสังหาร
       
       แน่นอน ผู้ที่รู้เรื่องดีเห็นจะหนีไม่พ้นเพื่อนของเอ็กซ์ที่ชื่อ “เล็ก” ซึ่งเป็นลูกของคหบดีคนหนึ่งในจังหวัดนครปฐม เพราะ “เล็ก” คนนี้ก็คือคนที่ไชยา สะสมทรัพย์ให้สัมภาษณ์ชัดเจนว่า เป็นคนพาเอ็กซ์เข้าไปหาที่บ้านใหญ่
       
       แต่จะอย่างไรก็ตาม เชื่อว่าประเด็นนี้ไม่ยากเกินกว่าที่ “บิ๊กแจ๊ด-พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง” ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลจะแสวงหาข้อเท็จจริงเพราะบิ๊กแจ๊ดนั้นได้ชื่อว่าเป็นนักสะสมพระเครื่องตัวยงและรู้จักมักคุ้นกับ “เซียนพระ” น้อยใหญ่ในยุทธจักรสายนี้เป็นอย่างดี
       
       ข้อมูลจากตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนรายงานเอาไว้ว่า เอ็กซ์มีการติดต่อ ซื้อขาย-เช่าพระกับขบวนการทำพระปลอม ที่มีหัวหน้าแก๊งเป็นที่รู้จักกันดีในวงการพระเครื่องชื่อย่อ “อ.” ซึ่งมีแหล่งผลิตพระปลอมอยู่ในจังหวัดนครปฐม เป็นที่ล่ำลือในวงการพระเครื่องถึงฝีไม้ลายมือที่สามารถปลอมแปลงพระเครื่อง ที่เป็นที่นิยมในตลาดพระเครื่องได้อย่างแนบเนียนระดับมือพระกาฬ
       
       จากการตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมพบว่า เอ็กซ์มีความสนิทสนมกับคนดังในวงการพระเครื่องหลายต่อหลายคนด้วยกัน หนึ่งในนั้นก็คือ พยัพ คำพันธุ์ นายกสมาคมพระเครื่องพระบูชา ที่เอ็กซ์เรียกว่า “พ่อยัพ” ทุกคำและนับถือไม่ต่างจากพ่อบุญธรรม ซึ่งบ้านของพยัพก็เป็นหนึ่งในที่กบดานของเอ็กซ์หลังจากที่ถูกข่มขู่เอาชีวิต
       
       นอกจากนั้น เซียนพระอีกคนหนึ่งที่สนิทกับเอ็กซ์และได้รับการเปิดเผยชื่อคนถัดมาก็คือ “อ๊อด นครปฐม” โดยนายมานพพ่อของเอ็กซ์เป็นผู้ยืนยันเองว่า ทั้งคู่มีความสนิทสนมและไปมาหาสู่กันอยู่เสมอ และมีข้อมูลด้วยว่าก่อนหน้านี้ที่นายจักรกฤษณ์ต้องติดคุกหลังเกิดความขัดแย้งกับภรรยา นายสุนทรก็เป็นผู้ยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวออกไป
       
       “อ๊อดเหมือนลูกชาย อ๊อดเป็นคนดี ซึ่งดีมากด้วย รักเอ็กซ์เหมือนน้อง เอ็กซ์รู้จักคบหามาหลาย 10 ปี อ๊อดสอนเอ็กซ์ทุกเรื่อง ตั้งแต่เรื่องดูพระ เรื่องพูดจา เรื่องอารมณ์ เรื่องใช้ชีวิตและการวางตัว”นายมานพให้ข้อมูล
       
       22 ตุลาคม 2556 พล.ต.ต.ประยนต์ ลาเสือ ผบก.สส.บช.น. กล่าวภายหลังการสอบปากคำนายสุนทร บุญญะทวีวัฒน์ หรือ “อ๊อดขาว นครปฐม” เซียนพระชื่อดัง ใน จ.นครปฐม ว่าได้เชิญเซียนพระรายนี้มาให้ข้อมูลเนื่องจากมีความสนิมสนมคุ้นเคยกับนายจักรกฤษณ์ ซึ่งเหตุผลที่เชิญ นายสุนทรมาเพราะต้องการทราบข้อมูลว่าช่วงที่นายจักรกฤษณ์ไปอยู่ที่ จ.นครปฐม ได้มีปัญหากับใครบ้างหรือไม่ รวมทั้งสอบถามว่านายจักรกฤษณ์เคยเล่าให้ฟังบ้างหรือไม่ว่าเคยมีปัญหากับใคร โดยตำรวจเชื่อว่านายสุนทรไม่มีส่วนเกี่ยวข้องการเสียชีวิตของจักรกฤษณ์
       
       ทั้งนี้ จากการสอบถาม นายสุนทร ระบุว่าประเด็นความขัดแย้งในวงการพระเครื่องไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน เพราะที่ผ่านมาการเช่าพระราคาเป็นสิบล้านก็ไม่มีปัญหาอะไร พร้อมยืนยันว่านายจักรกฤษณ์ไม่เคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับการซื้อขายพระปลอมอย่างแน่นอน เพราะอย่างที่ทราบถ้าซื้อขายพระเครื่องที่มูลค่าเป็นล้าน จะต้องนำพระไปให้เซียนพระหลายรายดูจนแน่ใจว่าเป็นพระแท้ คงไม่ได้ตกลงซื้อขายกัน หรือจ่ายเงินทันที อย่างไรก็ตามประเด็นเกี่ยวความขัดแย้งในวงการพระเครื่องตำรวจยังไม่ได้ตัดทิ้ง ต้องตรวจสอบให้ครบถ้วน เพราะอย่างที่ทราบมีบางช่วงที่นายจักรกฤษณ์มีการให้เช่าพระเครื่องด้วย ซึ่งตรงนี้ต้องดูทั้งหมด โดยจะตรวจสอบบัญชี รวมทั้งเส้นทางการเงินของนายจักรกฤษณ์อีกครั้งว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร เมื่อรับเงินมาแล้วจ่ายไปให้ใคร
       
       ปมที่ 3ขัดแย้งธุรกิจค้ายา
       
       ถัดจากเรื่องพระเครื่องก็มาถึงปมสังหารปมสำคัญประการสุดท้าย นั่นก็คือ เรื่องยาเสพติด
       
       ทั้งนี้ ในช่วงที่เอ็กซ์ติดคุกจะพบว่ามีประเด็นที่น่าสนใจซุกซ่อนอยู่หลายประเด็นด้วยกัน โดยถ้าหากพิจารณาจากคำร้องที่เจ้าพนักงานหรือตำรวจยื่นขอฝากขังต่อศาล รวมทั้งคำให้สัมภาษณ์ของนางบุญคิดผู้เป็นมารดาก็พบว่า เอ็กซ์-จักรกฤษณ์น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสพสารเสพติด
       
       ขณะที่นางบุญคิดให้สัมภาษณ์หลังคัดค้านการประกันตัวว่า ใจลึกๆแล้วยังเป็นห่วงลูก สงสารลูก แต่ต้องคัดค้านการประกันตัว เพราะหากลูกได้ประกันกลัวว่าจะกลับไปเสพยาเสพติดอีก และไม่ทราบว่ายังมีปืนที่ลูกชายเก็บไว้ที่ไหนอีกหรือไม่ ตนและลูกสะใภ้ก็ยังหวาดกลัวอยู่จำเป็นต้องคัดค้านการประกันตัว
       
       ประเด็นที่ต้องขีดเส้นใต้เอาไว้สองเส้น ณ ตรงนี้ก็คือ ทั้งภรรยาและแม่เอ็กซ์ให้การตรงกันเกี่ยวกับเรื่องสารเสพติด
       
       ดังนั้น นี่จึงเป็นอีกประเด็นหนึ่งที่น่าสนใจและตำรวจตั้งข้อสงสัยไว้ในครั้งแรก
       
       มีรายงานว่า นายทหารอากาศชั้นสัญญาบัตรผู้หนึ่งซึ่งสนิทสนมกับเอ็กซ์ได้เดินทางมาให้ข้อมูลกับเข้าหน้าที่ตำรวจ โดยอ้างว่า ก่อนหน้านี้มีขบวนการค้ายาไอซ์รายใหญ่หมายหัวเอ็กซ์-จักรกฤษณ์ไว้
       
       รวมทั้งมีข้อมูลด้วยว่า เอ็กซ์ได้เข้าไปรู้จักนักการเมืองท้องถิ่นคนหนึ่งในพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งมีประวัติพัวพันกับเครือข่ายแก๊งค้ายาไอซ์รายใหญ่ในภาคใต้ ก่อนที่จะมีปัญหาความขัดแย้งถึงขั้นต้องฉีกตัวออกนอกพื้นที่อิทธิพลดังกล่าว
       
       “ในช่วงที่นายจักรกฤษณ์ใช้ชีวิตอยู่ใน จ.นครปฐม เกิดไปรู้จักกับขบวนการค้ายาไอซ์รายใหญ่ระดับประเทศที่มีเอเยนต์เป็นถึงระดับนักการเมืองท้องถิ่นใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ต่อมาเครือข่ายค้ายาไอซ์กลุ่มนี้สงสัยว่า นายจักรกฤษณ์นำมาความเดือดร้อนมาให้ จึงตักเตือนให้สงบปากสงบคำและทวงสิ่งของบางอย่างจนทำให้ต้องออกจากพื้นที่นครปฐม”แหล่งข่าวให้ข้อมูล
       
       ทั้งนี้ ประเด็นดังกล่าวยังเชื่อมโยงไปถึงกรณีที่นายจักรกฤษณ์ติดต่อขอโอนเงินให้ทหารยศร้อยตรีซึ่งมีประวัติเคยถูกดำเนินคดียิงเจ้าของกิจการซอสปรุงรสชื่อดังเสียชีวิต จำนวน 130,000 บาท โดยก่อนโอนเงินนั้น ข่าวแจ้งว่า นายทหารดังกล่าวติดตามหาตัวและพยายามติดต่อนายจักรกฤษณ์หลายครั้ง ซึ่งคาดว่าน่าจะมีขบวนการจ้างวานทวงหนี้หรือทวงสิ่งของบางอย่าง
       
       อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่า ประเด็นเรื่องยาเสพติดจะไม่ได้รับความสนใจจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเท่าใดนัก เพราะในการประชุมตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2556 ซึ่ง พล.ต.ท.คำรณวิทย์เป็นประธานได้ตัดประเด็นเรื่องความขัดแย้งในยาเสพติดที่ผู้ตายคลุกคลีอยู่ออกไป
       
       “หลังจากการประชุมเสร็จสิ้นแล้วเราได้ตัดประเด็นยาเสพติดทิ้ง ยืนยันว่านายจักรกฤษณ์มีการเสพยาจริง แต่ไม่ได้มีการจําหน่าย โดยนายจักรกฤษณ์ร่วมเสพยากับพวกอีก 2-3 คน แต่ไม่ได้เป็นคนนําไปจําหน่ายให้เพื่อนแน่นอน ทำให้ไม่เห็นความขัดแย้งใดๆ ส่วนประเด็นที่เหลือยังคงไว้ทั้งประเด็นเรื่องพระเครื่องความขัดแย้งในครอบครัว และความขัดแย้งในสมาคมยิงปืน ในประเด็นครอบครัวที่เรายังไม่ได้ตัดทิ้งเพราะตอนนี้กําลังอยู่ในช่วงระหว่างงานศพทําให้ครอบครัวยังไม่สามารถมาให้ปากคํากันอย่างเต็มที่ เราได้มีการเรียกสอบบ้างแล้ว และจะมีการเรียกสอบสวนเพิ่ม ทําให้ยังไม่สามารถตัดทิ้งได้”
       
       “ส่วนในประเด็นพระเครื่องนั้นมีการเรียกตัวบุคคลใกล้ชิด และเซียนพระที่สนิทกับนายจักรกฤษณ์มาสอบอย่างต่อเนื่อง โดยผมก็เป็นคนหนึ่งที่อยู่ในวงการพระเครื่อง อยากให้ทราบว่าถ้าเกิดกรณีที่ไม่พอใจในพระเครื่องที่ถูกซื้อขายกันไปอยากจะขอคืน เราจะมีการเจรจากัน ผมก็เคยเป็นคนกลางในการเจรจาคืนพระให้เพื่อนมาแล้ว ซึ่งให้น้ำหนักในเรื่องการเจรจาไม่เป็นผลจึงมี ใบสั่งฆ่า โดยทางชุดสืบสวนเร่งติดพระที่นายจักรกฤษณ์ขายไปก็มีการเรียกมาตรวจสอบแล้วบางองค์”พล.ต.ท.คํารณวิทย์ให้ข้อมูล
       
       ดังนั้น ถึงตรงนี้ ปมสังหารเอ็กซ์-จักรกฤษณ์จึงขมวดปมมาอยู่ที่ประเด็นสำคัญคือเรื่องพระและครอบครัว ซึ่งเชื่อว่า ในไม่ช้าก็จะได้คำตอบจากปากของพล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่างอย่างแน่นอน
       
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ท่านผู้หญิงศรีรัศมิ์ สุวะดี สูงสุดคืนสู่สามัญ
โครงการในวันวานของท่านผู้หญิงศรีรัศมิ์ สุวะดี
คดี “พี่น้องสุวะดี” ยังไม่จบ “ณัฐพล” เจอ 112 – ยึดทรัพย์ “เดอะกิ๊ก” ล้างบาง บช.ก.
คนลงสนามบินปี 51 ปล่อยข่าวอัปมงคลทุบหุ้น “ฯพณฯ ประยุทธ์” มีน้ำยามั๊ย
ลดราคาน้ำมัน ผลงานตลาดโลก อย่ามโนฝีมือ“บิ๊กตู่”
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 10 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 11 +32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระเครื่อง ตกเป็นเครื่องมือของพวกนักการเมืองกังฉิน ราชการกังฉิน พวกค้ายา พวกสีเทา มานานแล้ว
เพราะอะไรนะหรอ ของพวกนี้ไม่มีราคากลาง เช่ามาสองหมืน แขวนคอสองปี ตั้งราคาสองล้าน (ปล่อยราคาจริงอาจจะไม่แสน แล้วก็เอาเงินสกปรกที่ตัวเองมีอยู่มาเป็นส่วนต่าง)
คนวงการพระตื้นๆพึ่งเล่นพระอาจจะเถียงพระอะไรซื้อสองหมืนขายสองล้าน พยัพ คำพันธุ์ ชื่อนี้คุณว่าคนดีหรือไม่ สามารถปั่นราคาชี้เป็นชี้ตายวงการพระได้ เป็นที่ช่วยเหลือของ นักการเมืองและราชการกังฉิน พ่อค่ายาเสพติด อีกหลายคน จะบอกให้ว่าคนดีๆไม่มีใครเค้าเล่นพระเครื่องกันหรอกครับ มีเงินล้านก็ซื้อที่ไว้เก็งกำไรดีกว่า วงการพระเครื่องมีแต่เรื่องชั่วร้ายเอาพระบังหน้า เบื้องหลังฟอกเงิน ข่มขู่ปล้นพระเครื่องกันซึ๋งหน้า ลักขโมย(อันนี้ถั่วแระ เชิญยิ้มรู้ดี) ตรวจสอบที่มาที่ไปไมได้ ภาษีไม่เคยเสีย คนดีๆมีธรรมมะอยู่ในใจไม่เคยคิดจะแขวนพระเครื่องซักองค์ มีแต่พวกศัตรูเยอะ พวกอิทธิพล พวกต้องการฟอกเงินเท่านั้น ที่มาเล่นพระ
เพราะฉะนั้นเค้าถึงเรียกคนที่สนใจพระ ว่านักเลงพระเครื่อง ก็เอวัง ประการฉะนี้นั่นเอง
4ประตู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +29 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ได้ซ้ำเติมผู้ตาย แต่ถ้าข่าวต่างๆที่ออกมาเป็นความจริง คนที่เค้าถูกxทำร้ายคงสาหัส ตราบใดที่ยังมีชีวิตอยู่ก็ไม่หยุดกระทำ ก่อนเสียชีวิตหลังออกจากคุกไม่นาน ก็ยังมีผู้เห็นเขาทำร้ายลากเมียขึ้นรถไป
เราว่าคนที่น่าสงสารที่สุดคื ภรรยา
ใครไม่โดนไม่รู้ แล้วมันไม่มีทางยุติ เพราะลูกที่เขาบอกว่ารักนักหนา แต่เขากลับทำร้ายปม่ของลูก สร้างแต่ภาพรุนแรงให้ลูกซึมซับ
ถ้าเขายังอยู่ คิดดูลูกจะเติบโตอย่างไร

ภรรยามาจากพื้นฐานครอบครัวที่ดี แต่คนดีไม่ใช่เจ็บแล้วต้องทนได้

ทำร้ายผู้หญิงหนึ่งคนอย่างสาหัส ต่อเนื่อง ไม่มีวันที่จะยุติ
แต่หญิงหนึ่งคนนี้ เป็นที่รัก เป็นดวงใจ ของคนอีกเป็นสิบ ที่เฝ้ามองด้วยความปวดร้าว เจ็บช้ำและห่วงใย
.
จึงเป็นคำถาม ที่ว่า"ทำไมแค่นี้ต้องฆ่ากัน"
คำตอบอาจได้ว่า "เพราะไม่ยอมหยุด"
.........
ยุติด้วยชีวิต
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คำเตือนสมัยก่อนที่ว่า อย่าคบตำรวจเพราะวันดีคืนดีมันอาจจะเล่นงานเรา ยังใช้ได้กับทุกยุค
เพื่อนพ่อที่เป็นนาย ตร เป็นคนบอกเอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +18 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลองอ่านจากข่าวข้างบน ตั้งแต่ประโยค "วันที่26มิย56เวลาประมาณ........ ถ้าxไม่ตาย สักวันหมอนิ่ม ลูก คนในบ้าน อาจตาย ถ้ามีเหตุการแบบนี้อีก แต่ปืนลั่น
สงสารหมอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไม x ก่อนตายถึงไม่ฆ่าภรรยา ทั้งที่มีโอกาสทำตลอด
ทำไม x ถึงทำร้ายภรรยา
ถ้า x มีจิตใจที่เลวจริง
ยาคู้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้คิดเสมอว่า ประเด็นหลายประเด็นที่ออกมาเป็นข่าวสารนั้นล้วนถูกเสกสรรปั้นแต่งมาแล้ว แม้แต่ จนท.เองก็ไม่ยกเว้นจากกรณีดังกล่าวเช่นกัน
แจง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นังเมียนั่นล่ะ
10บาทเอาบาทเดียว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นอกจากนี้ ในช่วงที่เอ็กซ์ทะเลาะกับภรรยา หมอนิ่มก็มักจะนำเรื่องไปปรึกษามารดาและญาติฝ่ายภรรยาอยู่เสมอ และญาติฝ่ายภรรยาของหมอนิ่มคนนี้ก็เป็นห่วงน้องสาวมากถึงขนาดบอกเพื่อนที่เป็นทนายความให้ว่าความให้และว่าจ้างสารวัตรทหารอากาศ(สห.ทอ.) 4 นาย มาดูแลพญ.นิธิวดีเป็นพิเศษ

ตกลงเมียเอ๊กซ์มีภรรยาด้วยเหรอ
หุหุ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนดีมันจะมีศัตรูเยอะแยะไปหมดแทบทุกเรื่องได้ยังไง ถ้าดีจริงตรงจริงก็ต้องมีศัตรูบ้างใช่แต่ศัตรูต้องเป็นคนเลว แต่ถ้าศัตรูเป็นคนทั่วๆไปก็คิดดูแล้วกันว่าเป็นศัตรูเพราะอะไร
..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูแล้ว มีปัญหาทุกเม็ด ไอ้เรื่องครอบครัวนี่ก็ไม่แปลกเพราะโยนไปแล้วจะไม่ชนตอแน่ๆ อีกทั้งสงสัยคนรอบข้างได้หมด ยิ่งฝั่งภรรยาโดนเต็มๆจะพี่น้อง ตำรวจคนรู้จัก มองย้อนหลัง ผมจำคำพูดแม่เอ็กได้ แกถึงขนาดเคยพูดว่าเหมือนจะควรให้เอ็กไปๆจะได้จบๆ เพราะ ทั้งพ่อ แม่ เมีย ลูกๆไม่เคยอยู่สงบตั้งแต่เล่นยา (คนเล่นยาไม่มีใครรับว่าตนเองติดจนเพี้ยน) แม่ตัวเองยังสาปแช่ง พ่อก็เก็บตัวไม่พูดเลย คนบ้านเอ็กกับภรรยาเค้าถึงกันดี ที่หนักคือขู่ไปถึงลูก อันนี้ออกโทรทัศน์คนบ้านเอ็กพูดเองคงยังจำกันได้ แสดงว่าหนักเอาการพอเข้าประเด็นนี้ ถ้าใช่เป๊บเดียวรู้เรื่อง ไม่นาน แต่ถ้าไม่ใช่ก็ลากยาวเหมือนนายห้างทอง ก่อนจะจบไปแบบเงียบๆ หาคนร้ายไม่ได้ แต่ถ้าขุดประเด็นอื่นซึ่งผมว่ามีความเกี่ยวข้องกว่าเยอะ เรื่องครอบครัวเรื่องมีชู้กับตำรวจผมว่า ยิ่งไปกันใหญ่ ชู้ที่รู้กฎหมายแบบนี้ เค้ารอยื่นฟ้องหย่าดีกว่า คุ้มคือหย่าแน่ ได้สมบัติแบ่งมาแน่ ระหว่างฟ้องก็กินกันโต้งๆได้แน่ไม่ต้องแอบแล้ว มีแต่ได้กับได้ แต่ยา กับพระเครื่อง มันลึกซึ้งคนสังคมปกติไม่เท่าทันมัน ไอ้ตีกันในครอบครัวมีเยอะแยะมีทุกตระกูล ไอ้ที่จัดมืออาชีพมาเก็บกันมันมีจริงเหรอคนในทำกันเองทั้งนั้น ดูคดีของเอ็กนี่ หลายวันยังเงียบ ชนตอเข้าแล้วจริงงานนี้
เออ นะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เค้าไม่ได้จดทะเบียน แม่และเมียโดน คนอื่นเป่าหู ว่าลูกอันตรายเพราะเสพยา ที่สำคัญเค้าเป็นแบบนี้ก็หาวิธีเลิกไป ไม่ต้องมาฆ่ากัน บางคนแปลกบอกผู้ชายมาเกาะ แต่กลับไปเอาของในเซฟของผู้ชาย คุณอาจไม่รู้จักอาชีพจับพระปล่อยแบบนี้ ผมบอกได้เลย รายได้ปีละหลายล้าน ยิ่งรู้จักวงในแบบนี้ ได้พระดีๆมาปล่อย กำไรอื้อ
พวกจับพระแล้วปล่อยเงินดีนะ ลองทำความเข้าใจใหม
 
ความคิดเห็นที่ 33 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"ถ้า" X มีพฤติกรรมตามที่หมอแจ้งความจริง ก็ชักจะไม่สงสาร X แล้ว ถึง X ไม่ตาย ไม่นานก็ต้องมีใครสักคนในบ้านตาย
Y
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ติดตามข่าวมาตลอด คนตายเป็นแมงดาตัวเอ้เลย
เกาะผู้หญิงกิน ตบตี ทำร้าย ข่มเหงผู้หญิงตลอด
พ่อแม่ยังไม่ต้องการให้ขุดคุ้ยเบื้องหลังต่อ
สมควรตายแล้วล่ะ
ปิง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมพูดจรงๆเลยนะ ผมมีอาชีพคล้ายๆเค้าคือ เกอร์พระ จับพระปล่อย ผมไม่มีชื่อเสียง ไม่มีคนรู้จักเป็นเซียนพระอับอับหนึ่ง เชื่อไหมผมรายได้ปีละเป็นล้าน นับประสาอะไรกับคนที่มีเซียนดังๆ การันตี คนที่มีชื่อเสียงปล่อยพระง่ายกว่าผม

คือผมจะพูดแค่ว่า นั่นคืออาชีพเค้า ที่มาของรายได้อย่างหนึ่ง ผมกล้าพูดได้เลยว่าพวกเซียนพระดังๆ นี่รายได้มากกว่าหมอทำหน้าปีละหลายเท่า

ไม่มีความรู้ด้านนี้ อย่าพูดครับ ส่วนเรื่องส่วนตัวเค้าผมไม่ทราบ ผมทราบแต่ว่า ไม่ควรฆ่ากัน เรื่องอื่นเราไม่รู้ ไม่เห็นกับเค้า แม่เมียอาจโดนคนพูดให้เข้าใจลูกชายผิด และถ้าเค้าติดยาจริง เค้าคือผู้ป่วยครับ
รู้ให้จริงก่อนเม้นครับ
 
ความคิดเห็นที่ 31 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าตำรวจตัดประเด็นพระเร็วเกินไป ไปเชื่อได้อย่างไรกับปากคำคนให้การ
แป๋ง สุพัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมก็ยังเชื่อว่า คนดีๆมักไม่ค่อยโดนยิงตาย แต่เค้าไปทำไรไว้ไม่รู้เรื่องส่วนตัวและเค้าก็ได้รับผลไปแล้ว
aroma
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถามเหลิมซิ..รู้ทุกเรื่อง
ปื๊ด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูเหมือนว่า คนที่ทำคงจะทนไม่ไหวจริงๆ และไม่มีทีท่าว่าจะหยุด
คนที่ทำจึงคิดว่า เขาสมควรตาย เหมือนใครคนหนึ่งที่อยู่ต่างประเทศนะ เพราะบางครั้ง คนที่ชั่วและเลวก็ไม่รู้ตัวเหมือนกัน..
1111
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชื่อถ้าคนฆ่ามีสีก็ไม่เจอหรอก
เอกาหยุด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอ็กซ์ ตาย ใครได้ประโยชน์มากสุด ถ้าไม่ใช่......
รวยเลยนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คดีนี้คงไม่ต่างจากยิงเสทเเดง
กะสุน ลาปัว ปืนรัสเซีย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใคสั่งไม่รู้ เเต่คนที่กล้าทำคนดังระดับนี้ต้องเส้นซุปเปอเเน่นอน
ใหย่กว่าเส้นใหย่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมรู้สึกว่าเมีย x นี่ไม่ค่อยปกติตั้งแต่ได้เห็นข่าวที่พวกเค้าไปเปิดเซฟธนาคาร ตอน x ถูกขังอยู่ ยังคิดอยู่เลยว่ามันจะเอาไปเพื่ออะไรหว่า บ้านก็รวย หรือมันเอาไปให้ใคร
ถ้าเป็นผม ผมก็โกรธมากอยู่ดีๆมาเปิดเซฟโดยพละการ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านข่าวตอนหมอมาให้ปากคำเรื่องนี้ หมอบอกว่าสามีให้ถือกุญแจไว้ดอกหนึ่ง และมาเอาเพราะตอนสามีติดคุก พอไปเยี่ยม สามีมาบอกออกไปได้เมื่อไรจะเอาเงินไปซื้อรถใหม่ บ้านใหม่อยู่กับผญคนใหม่ ในฐานะแม่จึงต้องปกป้องทรัพย์สินที่ควรเป็นของลูก และเอาไปเฉพาะของที่หามาร่วมกัน
สงสัย แปลกใจแล้วไม่หาข้อมูลเหรอ
 
ความคิดเห็นที่ 22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คาดว่าในเซฟน่าจะมีพระที่ พตท ต้องการ แล้วฆ่า x เป็นการแลกเปลี่ยนกัน เอาเพราะนั่นน่ะละเป็นการจ้างวาน
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วางแผนขนาดนี้ต้องคนมีสีมีเอี่ยวแน่ๆ
กัน เดอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
x จะเป็นคนแบบไหนเราไม่รู้จักเค้า แต่คนก็ไม่สมควรตายด้วยการฆ่ากัน มันป่าเถื่อน วันดีคืนดีเราขับรถอยู่แล้ว มีคนมายิงเรา

น่าสงสัยประเด็นครอบครัว เพราะก่อน x ตายเหมือนมีการวางแผนไว้ล่วงหน้า โดยภรรยาก็ไปขนเอาสมบัติออกจากเซฟธนาคารไว้ก่อน จะได้ฮุบได้ง่ายๆ ไม่อย่างนั้นจะเอาออกมาเพื่ออะไรไม่ทราบ ถังแตกก็ไม่ใช่ บ้านก็มีฐานะ แล้วจะรีบเอาสมบัติออกมาทำไมโดยไม่ีเหตุผล ลูกอยากเห็น อยากดู หรือยังไง จนเกิดการฟ้องร้อง
เมียไม่ติดใจเอาความ "กับใคร??"
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เค้าบอกว่าเอามาออกมา เพราะสามีบอกว่าจะเอาไปตั้งตัวกับผญคนใหม่ แต่นั่นมันเป็นทรัพย์สินของเค้าที่ร่วมหามาด้วย
อ่านข่าวมั่ง
 
ความคิดเห็นที่ 19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเด็นทางธุรกิจน่าสนใจมิน้อย
เงินไม่เข้าใครออกใคร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตัวรวจเมืองไทยโดยเฉพาะ พวกตำแหน่งสูงๆ ไม่มีฝีมือ
ทำไมตัด ขบวนค้ายาทิ้ง
เพราะ พวกนี้ การฆ่าคนเป็นเรื่องง่ายมาก
ส่วนคน อาชีพสุจริตอื่นๆ ยากมากที่จะฆ่าคน
เอ๊ก ไม่จำเป็นต้องขายยา
แต่ถ้าเอ๊ก บังเอิญไปรู้เรื่องของพวกค้ายา
ก็มีเหตุเพียงพอแล้วที่จะถูกฆ่า
ประธานสืบสวนคดีนี้ไม่ฉลาด
ได้ดีเพราะประจบนักการเมือง
charoona@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เด็กเดินยาของเอ็กซ์ถูกตำรวจ(ที่กล่าวถึง)จับไป
แจ็ดคลุ่มปี๊บ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เออ...แล้วรู้นะว่าขบวนยาเสพติดเป็นใคร..แต่ไม่สนใจสืบต่าที่จับกุมผู้ค้าราบใหญ่หรือว่าเจอตอเลยไม่ไปต่ิ
ตรวจเดี๋ยวนี้เก่งคร๊าาาบ
 
ความคิดเห็นที่ 17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปิดปากเรื่องไร เคยทำงานสำคัญให้ใคร
???
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่แน่ๆคือสีแสบๆในราชการนี่ล่ะที่ชอบก่อเหตุ และเจ้านายมันก้อเลวมากที่ไม่ควบคุมกำจัด
เมื่อไหร่จะกวาดสะที
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลองอ่านจากข่าวข้างบน ตั้งแต่ประโยค "วันที่26มิย56เวลาประมาณ........ ถ้าxไม่ตาย สักวันหมอนิ่ม ลูก คนในบ้าน อาจตาย ถ้ามีเหตุการแบบนี้อีก แต่ปืนลั่น
สงสารหมอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณหมอฯเป็นแม่ของลูกสองคน คงไม่คิดทำสิ่งเลวๆได้เพราะถ้าทำหมอจะต้องรับกรรมไปตลอดชีวิตทุกครั้งที่สบตาลูกๆจะเห็นแววตาพ่อซ้อนอยู่เสมอ
ไอ้แจดเชื่อได้หรือ
 
ความคิดเห็นที่ 14 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กลุ่มเดียวกันกับที่ฆ่าเอกยุทธแน่ เพียงแต่วิธีการแตกต่างกัน
keera
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านข่าวแล้วแสดงว่า จนท รู้ว่าใครเกี่ยวข้องกับยาเสพติด การจ้างวานฆาตกรรม แต่ทำไม...
ngoo
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วางแผนมาอย่างดี แม้กระทั่งการเลือกจังหวะและสถานที่ที่จะยิง ก็ต้องรู้ตำแหน่งของกล้องวงจรปิดว่าอันไหน ใช้ได้จริง อันไหนเป็นกล้องดัมมี่

แต่ case ของลุงสนธิที่กล้องเสียพร้อมกันเป็นร้อยนี่.....มันน่าจะลงบันทึก Guinness World Records ด้วยสินะ
ครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระเครื่อง ตกเป็นเครื่องมือของพวกนักการเมืองกังฉิน ราชการกังฉิน พวกค้ายา พวกสีเทา มานานแล้ว
เพราะอะไรนะหรอ ของพวกนี้ไม่มีราคากลาง เช่ามาสองหมืน แขวนคอสองปี ตั้งราคาสองล้าน (ปล่อยราคาจริงอาจจะไม่แสน แล้วก็เอาเงินสกปรกที่ตัวเองมีอยู่มาเป็นส่วนต่าง)
คนวงการพระตื้นๆพึ่งเล่นพระอาจจะเถียงพระอะไรซื้อสองหมืนขายสองล้าน พยัพ คำพันธุ์ ชื่อนี้คุณว่าคนดีหรือไม่ สามารถปั่นราคาชี้เป็นชี้ตายวงการพระได้ เป็นที่ช่วยเหลือของ นักการเมืองและราชการกังฉิน พ่อค่ายาเสพติด อีกหลายคน จะบอกให้ว่าคนดีๆไม่มีใครเค้าเล่นพระเครื่องกันหรอกครับ มีเงินล้านก็ซื้อที่ไว้เก็งกำไรดีกว่า วงการพระเครื่องมีแต่เรื่องชั่วร้ายเอาพระบังหน้า เบื้องหลังฟอกเงิน ข่มขู่ปล้นพระเครื่องกันซึ๋งหน้า ลักขโมย(อันนี้ถั่วแระ เชิญยิ้มรู้ดี) ตรวจสอบที่มาที่ไปไมได้ ภาษีไม่เคยเสีย คนดีๆมีธรรมมะอยู่ในใจไม่เคยคิดจะแขวนพระเครื่องซักองค์ มีแต่พวกศัตรูเยอะ พวกอิทธิพล พวกต้องการฟอกเงินเท่านั้น ที่มาเล่นพระ
เพราะฉะนั้นเค้าถึงเรียกคนที่สนใจพระ ว่านักเลงพระเครื่อง ก็เอวัง ประการฉะนี้นั่นเอง
4ประตู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยสะสมพระรึป่าวครับ พระดีไม่ต้องปั่นราคา มันมีอุปสงค์อุปทาน กว่าพระจะใต่ราคาได้ แล้วแต่ละรุ่นจะมีรุ่นที่มันพิเศษและมีจำนวนน้อยมากหรือ ไม่ได้ออกสื่อ
ราคาพระมันไม่ได้ขึ้นฮวบฮาบ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เกินไปครับ ไม่ใช่เป็นกันทุกคน คนที่แขวนพระเพราะศรัธทาก็มีมาก อย่างเหมารวม
CCC
 
ความคิดเห็นที่ 10 +28 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ได้ซ้ำเติมผู้ตาย แต่ถ้าข่าวต่างๆที่ออกมาเป็นความจริง คนที่เค้าถูกxทำร้ายคงสาหัส ตราบใดที่ยังมีชีวิตอยู่ก็ไม่หยุดกระทำ ก่อนเสียชีวิตหลังออกจากคุกไม่นาน ก็ยังมีผู้เห็นเขาทำร้ายลากเมียขึ้นรถไป
เราว่าคนที่น่าสงสารที่สุดคื ภรรยา
ใครไม่โดนไม่รู้ แล้วมันไม่มีทางยุติ เพราะลูกที่เขาบอกว่ารักนักหนา แต่เขากลับทำร้ายปม่ของลูก สร้างแต่ภาพรุนแรงให้ลูกซึมซับ
ถ้าเขายังอยู่ คิดดูลูกจะเติบโตอย่างไร

ภรรยามาจากพื้นฐานครอบครัวที่ดี แต่คนดีไม่ใช่เจ็บแล้วต้องทนได้

ทำร้ายผู้หญิงหนึ่งคนอย่างสาหัส ต่อเนื่อง ไม่มีวันที่จะยุติ
แต่หญิงหนึ่งคนนี้ เป็นที่รัก เป็นดวงใจ ของคนอีกเป็นสิบ ที่เฝ้ามองด้วยความปวดร้าว เจ็บช้ำและห่วงใย
.
จึงเป็นคำถาม ที่ว่า"ทำไมแค่นี้ต้องฆ่ากัน"
คำตอบอาจได้ว่า "เพราะไม่ยอมหยุด"
.........
ยุติด้วยชีวิต
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แปลว่า ประเด็นครอบครัว

ใช่ไหม??
สงสัย
 
ความคิดเห็นที่ 9 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ควรตายได้ทุกเรือง
กรรมของเอกซ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สุดท้ายสรุปคดีว่า ยังสรุปคดีไม่ได้ ตายฟรีชัวร์
นกนึก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทะเลาะกันแบบนี้ ยังมีเวลาท้องเด็กอีกเหรอ
สงสัยกันมั๊ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้ควาย!
ควายแดง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข่มขืนโคเขาให้กินหญ้า
เลว
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คงหมายถึงเด็กที่ท้อง 1 เดือน คนล่าสุด
สงสัยเหมือนกัน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปกติภรรยาก็ไม่กล้าเข้าไกล้อยู่แล้ว
สงสัยสิ....
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่รู้ว่าเมืองไทยมีกฏหมายห้ามข่มขืนภรรยารึป่าว แต่เมืองนอกเค้ามี เพราะผู้ชายบางคนข่มขืนภรรยาที่ไม่ยอมมีเพศสัมพันด้วย
ซาดิส
 
ความคิดเห็นที่ 6 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"โลกคือละคร ทุกคนต้องแสดง ทุกคนทนไป"

ผู้ที่แต่งเพลงนี้ นับว่ายอดอัจฉริยะ พิจารณาและลำดับองค์ประกอบเรื่องนี้ให้ดีแล้วท่านจะเห็น
กรูเกลียด ปตท สผ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โลกคือละครนี่เชคสเปียร์เขียนไว้นานแล้ว
ลุงหล่อ
 
ความคิดเห็นที่ 5 +21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คำเตือนสมัยก่อนที่ว่า อย่าคบตำรวจเพราะวันดีคืนดีมันอาจจะเล่นงานเรา ยังใช้ได้กับทุกยุค
เพื่อนพ่อที่เป็นนาย ตร เป็นคนบอกเอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ย้อนหลังไปไม่นาน ถามว่าใครฆ่า เอกยุทธ อัญชันบุตร มันฆ่าด้วยอาวุธชนิดสั่งทำจะโลกอังคารเป็นแน่แท้ และวันนี้ นายเอ็กซ์แมน ก็ถูกฆ่าด้วยอาวุธพิเศษโคตรหายากอีก สรุปแบบสุนัขหอนเปลี่ยนร่าง จับหมาตัวไหนมาลงโทษได้ บทสรุปที่หลอกคนไทยโง่ๆวันนี้งัย
ขุนสุราพินาศ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรณีเอกยุทธนั่นฆ่าชิงทรัพย์มิใช่หรือ
ตุ๊ด บางบอน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ สรุปคดีว่าชิงทรัพย์ไง แต่จริงๆแล้ว........
ทอม บางใหญ่
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
3. ตอนเอกซ์ ถูกยิ่งตาย ก็ให้คนใช้นั่งไปกับเอกซ์ เหมือนชี้เป้า ตัวเองไม่ไปด้วย

ยังแยกกันอยู่โว้ย ยังไม่กลับมาอยู่ด้วยกัน ส่วนลูกผลัดกันดูแล
I FLY
 
ความคิดเห็นที่ 3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมียมันกับพี่ชายเมีย ตำรวจมีปัญญาหรือเปล่า หรือหาแดกกับคดี ปล่อยเงียบเพราะคนตายสมบัติเยอะ
พพ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้ควายนี่ก็นั่งเทียนไปเรื่อย
ควายแดง
 
ความคิดเห็นที่ 2 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าสงสารเอ๊กซ์ ไม่รู้ว่าจะลงเอยเหมือนท่านเอกยุทธหรือเปล่า สาวถึงใครไม่ได้เลย
ตายฟรี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าไม่อคติเกินไปเมียมันน่าจะมีส่วนรู้เห็นไม่มากก็น้อยดูจากแววตาท่าทางตอนเอ็กตาย
ดูดีๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเกิด กรูบอกว่า เมีย ป่อ เมิงมีส่วนด้วยละ กรูดูแววตาออก เมิงโกรธปะ
ลานเวต
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูเมียพี่ดีๆด้วยนะครับ ว่าเขาก็อยากให้พี่ตายหรือเปล่า อย่าเพิ่งโกรธนะครับ เพราะเอ็กซ์ก็คงโมโหพี่เหมือนกัน หากภรรยาเขาไม่เป็นอย่างที่พี่ว่า

แต่ถ้าจริง พี่ก็ระวังแววตาเมียพี่ด้วย
สังหรณ์
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โห เหมากันง่ายๆอย่างนี้เลยเหรอ ทำไมไม่ไปหาหมอผีเอาวิญญาณคนตายมาเข้าทรงแล้วบอกเลยล่ะ ท่าจะง่ายกว่า
???
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มรึงนั่นแหละอคติ
ตุ๊ด
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าพจมานสั่งห่าไอ้แม้วจะไม่ว่าสักคำ
นพดล ปัตอัณฑะะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อะไรก็เกิดขึ้นได้
ปา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนตาย ก็ไม่รู้หรอกครับ ใครฆ่า เพราะโจทย์เยอะเหลือเกิน ขนาดกลับบ้านเองยังไม่ได้เลย ต้องจุดธูปบอก
gastby
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริงอย่างที่เองคิด มีที่ไหน
1.เอาผัวเข้าคุก ไม่ยอมประกัน ทั้งที่ตัวเองเป็นหมอ น่าจะดูออกว่า อาการทางจิต กับ ประสาท เป็นอย่างไร
2.ให้กุญแจเซฟ ธนาคารกับ ตำรวจที่เป็นเพื่อน ใครไม่รู้ไปเปิดตอนเอกซ์อยู่ในคุก
3. ตอนเอกซ์ ถูกยิ่งตาย ก็ให้คนใช้นั่งไปกับเอกซ์ เหมือนชี้เป้า ตัวเองไม่ไปด้วย
4. ตอนถูกยิง ใหม่ ก็ไม่รีบพาไปโรงบาล กลับไปปฐมพยาบาลเอง แล้วบอกทีหลังว่า ถ้าไปโรงพยาบาล อาจรอด
5. ทำไมไม่ยอมให้พูดถึงตำรวจคนนั้น หรือ แอบมีอะไรกัน
5. คนที่รู้เต็มอก ว่า ใครทำร้ายเอกซ์ ก็คือ "เมีย" นี่แหละนายเอ๋ย
ดูทีเมียดีๆ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หรือนักการเมืองรู้ว่า "เอกซ์" มีพระแท้ ก็หาว่าพระปลอม พวกนักการเมืองเช่าพระองค์ละ หมื่น-แสนบาท แล้วไปปล่อย หรือ ซื้อมา โดยน้ำเงินที่โกง จากกินส่วนต่างของ ภาษีเรานี่แหละ เพื่อฟอกเงิน พระบางองค์ถึงมีราคา เป็นล้าน-ร้อยล้าน ก็เพราะใช้เงินนอกระบบฟอกนี่เอง
โปรดเข้าใจด้วย
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ตอบกลับ : ความคิดเห็นที่ 26
ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014