หน้าแรกผู้จัดการ Online | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์
 

“สามเสน” สถานีสุดท้ายของประชาธิปัตย์

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน 2 พฤศจิกายน 2556 06:43 น.

“สามเสน” สถานีสุดท้ายของประชาธิปัตย์

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“สามเสน” สถานีสุดท้ายของประชาธิปัตย์

“สามเสน” สถานีสุดท้ายของประชาธิปัตย์

“สามเสน” สถานีสุดท้ายของประชาธิปัตย์

ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์-ประกาศสงครามต้านอภิมหาขบวนการออกกฎหมายนิรโทษกรรม ฉบับ 'พานายใหญ่กลับบ้าน' ที่สถานีรถไฟสามเสนทั้งที พรรคการเมืองเก่าแก่อย่างประชาธิปัตย์ก็ยังแทงกั๊ก กล้าๆกลัวๆ 'เป่านกหวีด' ไม่สุดเสียง
       
       ประกาศรวมพลครั้งใหญ่เพื่อคัดค้านร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมฯ ทั้งที แทนที่จะเอา 'เบอร์หนึ่ง' ของพรรค อย่าง 'อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ' หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หรือผู้อาวุโสที่เป็นสัญลักษณ์ของพรรคอย่าง “ชวน หลีกภัย” ออกมาประกาศนำทัพ กลับให้ 'สุเทพ เทือกสุบรรณ' ซึ่งมีฐานะเป็นแค่ ส.ส.สุราษฎร์ธานี อีกทั้งยังมีปัญหาเรื่องภาพลักษณ์มาเป็นแกนนำ
       
       อีกทั้งการที่บรรดารองหัวหน้าพรรคทั้ง 4 คน ไม่ว่าจะ นายกรณ์ จาติกวณิช , ถาวร เสนเนียม , อิสสระ สมชัย หรือนางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรค ก็เป็นไปเพื่อป้องกันไม่ให้การเคลื่อนไหวดังกล่าวถูกหยิบมาเป็นประเด็นยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญยุบพรรคเท่านั้น หาใช่เป็นการลาออกเพื่อสร้างแรงกดดันใดๆให้รัฐบาล หรือสร้างแรงกระเพื่อมให้ผู้คนแห่แหนออกมาร่วมชุมนุมเคลื่อนไหว
       
       ทั้งๆ ที่พรรคประชาธิปัตย์รู้อยู่เต็มอกว่า การชุมนุมที่สถานีรถไฟฟ้าสามเสน คือสถานีสุดท้ายที่ประชาชนคาดหวังเอาไว้ค่อนข้างสูง เป็นการชุมนุมที่ไม่อาจไม่เกิดขึ้น เพราะถ้าพรรคประชาธิปัตย์พลาดก็ย่อมหมายถึงการปิดฉากการเมืองของพรรคการเมืองเก่าแก่อย่างอมตะนิรันดร์กาล
       
       ทั้งๆ ที่หลายฝ่ายเห็นตรงกันว่าในภาวะที่พรรคเพื่อไทย ภายใต้ระบอบทักษิณสามารถควบรวมอำนาจในประเทศนี้ไว้ได้เบ็ดเสร็จทุกองคาพยพ ทั้งอำนาจบริหารในรูปแบบรัฐบาลเผด็จการทุนนิยม อำนาจนิติบัญญัติที่อาศัยเสียงข้างมากลากไป อำนาจของฝ่ายความมั่นคงทั้งตำรวจทหารที่ซื้อได้เพียงแค่ใช้ตำแหน่งและงบประมาณเข้าล่อ อำนาจขององค์กรตรวจสอบที่ถูกแทรกแซงและแต่งตั้งคนของตัวเองเข้าไป รวมถึงอำนาจในการบวนการยุติธรรมที่กลายเป็นพวกรัฐบาลเกือบทั้งหมด ดังนั้นประชาธิปัตย์จะอาศัยกลไกกฎหมาย หรือจะใช้วิธีสู้ในสภาอย่างไรก็ไม่มีทางชนะ ทางเดียวที่จะหยุดยั้งการใช้อำนาจโดยมิชอบของรัฐบาลเพื่อไทยได้ก็คือการที่ทุกฝ่ายออกมาเคลื่อนไหว 'ปิดเกม' นอกสภาแบบหมดหน้าตัก ชนิด 'GAME OVER'
       
       แปลความหมายได้ว่า ประชาธิปัตย์ ซึ่งมีจุดแข็งตรงที่มีมวลชนฐานเสียงหลายสิบล้านต้องประกาศ 'ลาออก' จากการเป็น ส.ส. ลงมาสู้บนถนนแบบเต็มตัว พร้อมทั้งประกาศปฏิรูปการเมืองอย่างจริงจัง เพื่อสร้างความมั่นใจให้มวลชนที่จะออกมาร่วมเคลื่อนไหว เพราะปฏิเสธไม่ได้ว่านอกจากต้องการต่อต้านการออกกฎหมายนิรโทษกรรมล้างผิดให้ นช.ทักษิณแล้ว เงื่อนไขสำคัญที่มวลชนจะออกมาร่วมชุมนุมก็คือต้องการล้างระบอบคอร์รัปชันในระบบการเมืองไทย
       
       แต่จนถึงขณะนี้ประชาธิปัตย์ก็ยังงึกๆ งักๆ เหยียบเรือสองแคม ขาหนึ่งก็ยังห่วงสถานะความเป็น ส.ส.เต็มใจเดินเข้าสู่เกมสาดน้ำลายในสภา ทั้งๆ ที่รู้ว่า เป็นเสียงข้างน้อย โหวตกี่ครั้งก็แพ้ จะลงไปเล่นเกมตีรวนป่วนสภา แย่งเก้าอี้ล็อกคอตีเข่าก็ไม่มีผลอะไร สุดท้าย พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ฉบับสุดซอย ก็คงผ่านสภาออกมามีผลบังคับใช้สบายใจแม้ว
       
       การประกาศระดมมวลชนของพรรคประชาธิปัตย์ ณ สถานีรถไฟสามเสน เพื่อคัดค้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ฉบับสุดซอย ซึ่งเริ่มก่อตัวตั้งเวทีไฮปาร์คตั้งแต่ช่วงค่ำวันที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมา แม้จะมีมวลชนแห่แหนกันมาอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง แต่ก็ยังไม่มีอะไรยืนยันได้ว่ามวลชนเหล่านี้จะยืนระยะอยู่ได้นานแค่ไหน
       
       ยิ่งดูสิ่งที่นายสุเทพประกาศแถลงข่าวและปราศรัยบนเวทีก็ยิ่งเห็นความจริงอะไรบางอย่าง
       
       นายสุเทพประกาศว่า “เวทีที่พรรคประชาธิปัตย์ชุมนุมจะจบได้หาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ประกาศว่ายอมและถอนร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมฯ ออกจากสภา แต่ถ้าไม่ถอนก็จะสู้จนกว่าจะถอน” ซึ่งถามว่า แล้วประเทศชาติจะได้อะไรจากการเคลื่อนไหวครั้งนี้ เพราะมิได้นำไปสู่การปฏิรูปประเทศ
       
       ส่วนเรื่องการลาออกจาก ส.ส.นายสุเทพก็แทงกั๊กด้วยการประกาศตอกย้ำ อีกครั้งว่า “จะลาออกจากตำแหน่ง ส.ส.หรือไม่นั้น ต่อไปนี้ต้องรอดู เพราะผมจะตัดสินใจตามสถานการณ์”
       
       อีกทั้งหากพิจารณาถึงกลยุทธ์ที่ใช้หล่อเลี้ยงและเคลื่อนมวลชนในการชุมนุมที่นำโดยประชาธิปัตย์ในช่วงที่ผ่านมาแล้วทำให้หลายคนอดวิตกไม่ได้ เพราะที่ผ่านมานั้นพรรคแม่พระธรณีฯทำให้มวลชนผิดหวังกับความหน่อมแน้มในการเดินเกมเคลื่อนไหว
       
       โดยเฉพาะเมื่อครั้งที่ประชาธิปัตย์ระดมมวลชุมนุมคัดค้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม เมื่อต้นเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเมื่อระดมมวลชนออกมาแล้วประชาธิปัตย์กลับไม่ได้ทำอะไรนอกจากให้มวลชนเดินไปส่งบรรดาแกนนำพรรคที่หน้ารัฐสภา แล้วก็แยกย้ายกันกลับ ทั้งที่ตอนตีปี๊บป่าวประกาศให้คนไทยจากทั่วประเทศออกมาร่วมชุมนุมนั้น 'สุเทพ เทือกสุบรรณ' แกนนำพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศอย่างขึงขังว่าถึงเวลาต้องออกมาสู้นอกสภาโดยจะชุมนุมต่อต้านเรื่องนี้จนถึงที่สุด แต่สุดท้ายก็ไม่มีอะไรในกอไผ่นอกจากแมงโม้ที่บินกันให้ว่อน
       
       ขณะที่หากหันไปดูการขับเคลื่อนของพรรคเพื่อไทยภายใต้ระบอบทักษิณจะเห็นว่า พรรคนี้ใช้ทุกกลยุทธ์ดันกันสุดซอย ออกถนนใหญ่ ขึ้นซุปเปอร์ไฮเวย์ เพื่อออก พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ฉบับล้างผิด พา 'นายใหญ่'กลับบ้าน ให้จงได้ โดยคณะกรรมาธิการวิสามัญฯ ได้เล่นแร่แปรธาตุแปลงร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ฉบับนายวรชัย เหมะ จากที่นิรโทษกรรมเฉพาะประชาชนที่ชุมนุมเคลื่อนไหว กลายเป็นนิรโทษกรรม 'เหมาเข่ง' เพื่อล้างความผิดในคดีคอร์รัปชั่นให้ นช.ทักษิณ ชินวัตร ช่วย 'นายใหญ่' และพวกให้รอดคุก หลุดจากคดีทุตริตคอร์รัปชั่นถึง 13 คดี ทั้งยังได้เงิน 4.6 หมื่นล้านที่ถูกยึดทรัพย์เพราะมีหลักฐานชัดว่าได้มาจากการคอร์รัปชั่นคืนพร้อมดอกเบี้ย รวมถึงนิรโทษกรรมให้บรรดาแกนนำที่เผาบ้านเผาเมือง ตลอดจนทหารและนักการเมืองฝ่ายค้านที่คนเสื้อแดงเชื่อว่าสั่งฆ่าประชาชน
       
       ที่น่าสนใจไปกว่านั้นก็คือพรรคเพื่อไทยยังลุแก่อำนาจบาตรใหญ่ขยายชอบเขตการนิรโทษกรรมออกไปจนถึงปี 47 ซึ่งเป็นช่วงก่อนที่จะเกิดรัฐประหารอันเป็นเหตุการณ์ที่เพื่อไทยใช้เป็นข้ออ้างว่าทักษิณถูกปล้นอำนาจจึงสมควรออกกฎหมายนิรโทษกรรมคืนทรัพย์ที่ถูกยึดให้ทักษิณ ทั้งนี้เพื่อให้การนิรโทษกรรมครอบคลุมเหตุการณ์กรือเซะ (28 เมษายน 2547) และเหตุการณ์ตากใบ (25 ตุลาคม 2547) ซึ่งถือเป็นการเข่นฆ่าประชาชนอย่างโหดเหี้ยมของรัฐบาลทักษิณด้วย ทั้งที่กรณีดังกล่าวไม่ได้เกี่ยวข้องกับการถูกยึดอำนาจหรือความไม่เป็นธรรมทางการเมืองแต่อย่างใด !!
       
       งานนี้ กรรมาธิการวิสามัญฯของพรรคเพื่อไทยได้ปรับแก้ข้อความในมาตรา 3 ของ พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ว่า “...ให้บรรดาการกระทำทั้งหลายทั้งสิ้นของบุคคลหรือประชาชนที่เกี่ยวเนื่องกับการชุมนุมทางการเมือง การแสดงออกทางการเมือง หรือความขัดแย้งทางการเมือง หรือถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้กระทำความผิดโดยคณะบุคคลหรือองค์กรที่จัดตั้งขึ้นภายหลังการรัฐประหารเมื่อวันที่ 19 กันยายน พ.ศ.2549 รวมทั้งองค์กรหรือหน่วยงานที่ดำเนินการในเรื่องดังกล่าวสืบเนื่องต่อมาที่เกิดขึ้นระหว่าง พ.ศ. 2547 ถึงวันที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2556 ไม่ว่าผู้กระทำจะได้กระทำในฐานะตัวการผู้สนับสนุน ผู้ใช้ให้กระทำ หรือผู้ถูกใช้ หากการกระทำนั้นผิดต่อกฎหมายก็ให้กระทำพ้นจากความผิดและความรับผิดโดยสิ้นเชิง...”
       
       เมื่อใส่รายละเอียดล้างผิดทุกกรณีให้ นช.ทักษิณ และสมัครพรรคพวกแล้ว ประธานสภาฯ ฉายา 'ค้อนปลอม' สมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ก็รับไม้ต่อ รีบทำหนังสือด่วนนัดประชุมสภาผู้แทนราษฎร ครั้งที่ 21(สมัยสามัญทั่วไป) ในวันพฤหัสบดีที่ 31 ตุลาคม 2556 ที่ผ่านมา เพื่อให้สภาเดินหน้าพิจารณา พ.ร.บ.ดังกล่าวต่อทันที โดยไม่สนใจเสียงคัดค้านใดๆ ไม่ว่าจะเป็น ส.ส.ฝ่ายค้าน สมาชิกวุฒิสภา หรือเสียงก่นด่าจากประชาชนที่ทนไม่ได้กับการออกกฎหมายปู้ยี่ปู้ยำกระบวนการยุติธรรมของประเทศ
       
       ขณะที่วิปรัฐบาลก็ทำงานเพื่อ 'นายใหญ่' อย่างสุดกำลัง โดยออกคำสั่งเด็ดขาด 'ห้าม' ส.ส.เพื่อไทยทุกคนโหวตสวน เนื่องจากกลัวเสียงแตก พร้อมทั้งขู่กำชับว่าใครฝ่าฝืนเจอดีแน่ !! แม้จะมี ส.ส.เสื้อแดงที่ต้องแสดงสปิริตเพื่อรักษาภาพเพราะไปรับปากกับมวลชนเสื้อแดงไว้ว่าจะไม่มีทางออกกฎหมายล้างผิดให้คนที่สั่งฆ่าประชาชน ก็ทำได้แค่งดออกเสียงเท่านั้น เนื่องจาก นช.ทักษิณ เจ้าของพรรคตัวจริงรีเควสผ่าน 'ประยุทธ์ ศิริพานิชย์' ซึ่งเดินทางไปพบที่ต่างประเทศว่า “ พี่ยุทธ์ ผมอยากกลับบ้านแล้ว ” ทุกฝ่ายจึงต้องเร่งเดินหน้าผลักดันกฎหมายฉบับนี้กันอย่างสุดลิ่มทิ่มประตู
       
       นอกจากนั้น ยังเล่นเกมบีบประชาธิปัตย์ให้ยอมร่วมวงไพบูลย์สนับสนุบ พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ฉบับสุดซอย โดยจู่ๆ อัยการสูงสุดมีความเห็นสั่งฟ้องนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะอดีตนายกรัฐมนตรี และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฎร์ธานี อดีตรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ในฐานะอดีตผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) เมื่อครั้งเหตุการณ์ชุมนุมเผาบ้านเผาเมืองเมื่อปี 2553 ในข้อหา 'ร่วมกันก่อให้ผู้อื่นฆ่าและพยายามฆ่าคนตายโดยเจตนา' ซึ่งพูดกันง่ายๆคือถ้ากฎหมายฉบับนี้ไม่ผ่านสภา ก็แปลว่าแกนนำพรรคประชาธิปัตย์มีสิทธิ์จะติดคุกติดตารางหัวโตได้เหมือนกัน
       
       ยังไม่นับรวมคำสั่งจากกระทรวงมหาดไทย ที่ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทุกพื้นที่จับตาและหาทางสกัดมวลชนที่จะเดินทางไปร่วมเคลื่อนไหวต้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ที่กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นยุทธวิธีเดิมๆ ที่พรรคเพื่อไทยนำมาใช้ทุกครั้งที่มีการเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาล
       
       อย่างไรก็ดี การเดินเกมหลายหน้าเพื่อออกกฎหมายฟอกผิดแบบลุแก่อำนาจและทำลายกระบวนการยุติธรรมดังกล่าวนั้นได้ก่อให้เกิดกระแสต่อต้านอย่าหนักจากหลายภาคส่วนที่ไหลมารวมกันประดุจ 'แม่น้ำร้อยสาย' เพื่อคัดค้านการออกกฎหมายนิรโทษกรรมย่ำยีบ้านเมือง
       
       ที่น่าสนใจอย่างยิ่งคือการออกมาเคลื่อนไหวต่อต้านของบรรดานักธุรกิจ ภายใต้ชื่อ 'องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย)' ซึ่งนำโดย นายประมนต์ สุธีวงศ์ ประธานองค์กรฯ ได้ยื่นแถลงการณ์ต่อสำนักงานองค์การสหประชาชาติ เรียกร้องให้ตระหนักถึงผลกระทบจากการออก ร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ฉบับสุดซอย ซึ่งได้มีการแก้ไขเพิ่มเติมความในมาตรา 3 โดยมีเจตนาและมุ่งหมายที่จะลบล้างให้คดีทุจริตคอร์รัปชันถูกเพิกถอนไปทั้งหมด พร้อมกับร่วมส่งสัญญาณเตือนไปถึงรัฐบาลเพื่อไทย ภายใต้การนำของ 'นายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร'ปฏิบัติตามอนุสัญญาขององค์การสหประชาชาติเพื่อการต่อต้านการทุจริต (United Convention against Corruption
       : UNCAC 2003) ที่รัฐบาลเคยให้สัตยาบันไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้ประเทศไทยมีภาพลักษณ์ที่เสื่อมเสียในสายตาของประชาคมโลก
       
       นอกจากนั้น องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) ยังได้ได้รณรงค์ในเว็บไซต์ Change.org ในหัวข้อ “ขอล้านชื่อหยุดกฎหมายล้างผิดคดีโกง” โดยระบุเหตุผลว่าการออกกฎหมายดังกล่าวมีเจตนามุ่งหมายที่จะลบล้างคำพิพากษาของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองในคดีทุจริตต่างๆ และส่งผลให้คดีที่ยังค้างคาเป็นอันต้องยุติ ให้ผู้สมรู้ร่วมคิดทั้งหมดพ้นจากความรับผิดและความรับผิดชอบโดยสิ้นเชิง ซึ่งส่งผลกระทบต่อสังคมไทยดังต่อไปนี้
       
       1. ลบล้างคำพิพากษาในคดีทุจริตที่ศาลฎีกาฯ ได้ตัดสินแล้วทั้งหมด
       
       2. คดีทุจริตทั้งหมดที่ยังอยู่ระหว่างการดำเนินการไม่ว่าอยู่ในชั้น ป.ป.ช. อัยการ ศาลฎีกาฯ หรือหน่วยงานอื่น จะต้องยุติ ไม่มีการดำเนินคดีอีกต่อไป จะไม่มีการนำเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเพื่อเอาคนผิดมาลงโทษ
       
       3. ส่งผลกระทบต่อคดีคอร์รัปชันทั้งหมดที่ดำเนินการโดย ป.ป.ช. คตส. หรือคณะกรรมการตรวจเงินแผ่นดิน (คตง.) ไม่ว่าการทุจริตนั้นจะเกิดก่อนวันที่ 19 กันยายน 2549 หรือไม่ เนื่องจากหากมีการดำเนินการโดย ป.ป.ช. คตส. หรือ คตง. ก็ถือว่าเข้าเงื่อนไขร่างมาตรา 3
       
       4. ร่างมาตรา 3 มีเนื้อหาที่เป็นการ “ส่งเสริม” ให้เกิดการทุจริตมากยิ่งขึ้น ผู้สมรู้ร่วมคิดทั้งตัวการ ผู้สนับสนุน และผู้ถูกใช้ให้กระทำ หรือถูกบังคับให้ทำ จะไม่มีความเกรงกลัวต่อกฎหมาย ทำให้คอร์รัปชันยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้นจนไม่สามารถประมาณความสูญเสียได้
       
       5. สถานการณ์คอร์รัปชันในประเทศไทยมีความรุนแรงมากขึ้นในทุกระดับ ประเทศไทยสูญเสียงบประมาณแผ่นดินไปกับการทุจริตมากกว่า 3 แสนล้านบาทต่อปี เป็นเงินจำนวนมหาศาลที่สามารถนำไปพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน สร้างความแข็งแกร่งและศักยภาพการแข่งขันของประเทศได้อย่างมาก
       
       6. การล้างผิดในคดีทุจริตเป็นการทำลายระบบคุณธรรมและจริยธรรมของสังคมอย่างร้ายแรง สังคมไทยโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่มีค่านิยมใหม่ว่าโกงแล้วไม่มีความผิด โกงแล้วได้แต่ผลดี ซึ่งจะส่งผลให้เกิดความล้มเหลวทางสังคมอย่างใหญ่หลวงเกินกว่าจะแก้ไขได้
       
       7. ส่งผลเสียโดยตรงและอย่างรุนแรงต่อผู้ถูกกล่าวหา เนื่องจากถูกตัดโอกาสที่จะพิสูจน์ความบริสุทธิ์ตามกระบวนการยุติธรรมให้ถึงที่สุด กระบวนการยุติธรรมจะหมดความศักดิ์สิทธิ์ เพราะไม่สามารถนำตัวคนผิดมาลงโทษตามครรลองของกฎหมาย เพื่อชดใช้และรับผิดต่ออาชญากรรมร้ายแรงที่กระทำต่อแผ่นดินและคนไทยทั้งประเทศได้
       
       8. การแก้ไขเพิ่มเติมความในร่างมาตรา 3 ขัดแย้งอย่างชัดแจ้งต่อคำประกาศเจตนารมณ์ของรัฐบาล เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2556 รัฐบาลไม่อาจปัดความรับผิดชอบว่าเป็นเรื่องของฝ่ายนิติบัญญัติได้
       
       9. เนื้อหาร่างมาตรา 3 ขัดแย้งและเป็นอุปสรรคต่อการดำเนินการตามอนุสัญญาขององค์การสหประชาชาติเพื่อการต่อต้านการทุจริต (UNCAC 2003) ที่ประเทศไทยได้ให้สัตยาบันไว้เมื่อ 1 มีนาคม 2554 ทำให้ประเทศไทยเป็นประเทศแรกและประเทศเดียวในโลกที่ออกกฎหมายนิรโทษกรรมให้กับคดีอันเป็นความผิดฐานคอร์รัปชันภายหลังลงนามให้สัตยาบัน ซึ่งจะทำให้ประเทศไทยมีภาพลักษณ์ที่เสื่อมเสียในสายตาของประชาคมโลก
       
       10.ส่งผลกระทบต่อการลงทุนและการพัฒนาทางเศรษฐกิจ เพราะทำลายความเชื่อมั่นของนักลงทุนในภายในและภายนอกประเทศ ซึ่งจะส่งผลกระทบเป็นลูกโซ่มาถึงคนไทยทั้งสังคม โดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อย
       
       11.การรณรงค์ดังกล่าวนั้นได้รับเสียงตอบรับจากผู้คนในโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างกว้างขวาง มีคนร่วมลงชื่อและแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก เพียงแค่ 2 วัน มีผู้ร่วมลงชื่อสนับสนุนกว่า 20,000 คน และคาดว่าผู้สนับสนุนจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
       
       อีกกลุ่มหนึ่งที่นับว่ามีพลังทางสังคมอย่างยิ่งและมักเป็นกลุ่มแรกๆที่ออกมาร่วมเคลื่อนไหวในช่วงที่บ้านเมืองเกิดวิกฤตก์ก็คือกลุ่มแพทย์และพยาบาล โดยครั้งนี้ได้มีกลุ่มแพทย์ไทยหัวใจรักชาติและกลุ่มคนไทยต้านนิรโทษช่วยคนโกง นำโดย ศ.เกียรติคุณ นพ.ประมวล วีรุตมเสน อดีตหัวหน้าภาควิชาสูติศาสตร์-นรีเวชวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ ซึ่งได้นำกลุ่มแพทย์ ทันตแพทย์ พยาบาล เภสัชกร และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข กว่า 200 คน ออกมารวมตัวกันเพื่อแสดงจุดยืนต่อต้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม เมื่อวันที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยนัดรวมตัวกันที่บริเวณหน้ามูลนิธิช่วยคนตาบอดฯ ถ.พระรามที่ 6 ก่อนที่จะเดินเท้าไปสมทบกับม็อบอุรุงพงษ์ที่ปักหลักอยู่ก่อนแล้ว ซึ่งหลายฝ่ายเชื่อว่านี่คือสัญญาณที่ชี้ให้เห็นว่าการเคลื่อนไหวต่อต้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม สุดซอย จะทวีความเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ
       
       ทั้งนี้ ยังไม่รวมมวลชนในจังหวัดต่างๆที่เริ่มมีการนัดรวมพลกันเพื่อแสดงพลังคัดค้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรมในหลายพื้นที่ อาทิ ที่จังหวัดชลบุรีได้มีการนัดหมายจะเดินทางมาร่วมชุมนุมกับม็อบสามเสนของประชาธิปัตย์ ขณะที่จังหวัดเชียงรายนั้นได้มีกลุ่มบุคคลในนาม “พลังมวลชนชาวเชียงราย” นำใบปลิวออกแจกจ่ายให้กับบุคคลทั่วไปในเขตตัวเมือง โดยมีเนื้อหาเชิญชวนให้ประชาชนไปรวมตัวกันที่ลานหน้าอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช ห้าแยกพ่อขุน อ.เมืองเชียงราย ในวันที่ 2 พ.ย. 56 ตั้งแต่เวลา 14.00-17.00 น.เพื่อต่อต้านการผลักดันพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) นิรโทษกรรมผู้กระทำความผิดอันเกิดจากการชุมนุมทางการเมือง หรือ พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ฉบับสุดซอย
       
       เมื่อสถานการณ์สุกงอม มวลชนจากทั่วสารทิศตบเท้าเข้าร่วม จึงเป็นจังหวะดีที่พรรคการเมืองใหญ่อย่างประชาธิปัตย์จะตัดสินใจลงมาเคลื่อนไหวอย่างเต็มตัว เพื่อ 'ปิดเกม' และช่วยกันกันปฏิรูปประเทศไทยให้พ้นจากนักการเมืองคอร์รัปชั่น
       
       เวลานี้เหลือเพียงแต่ว่าประชาธิปัตย์จะตัดสินใจออกมาเคลื่อนไหวแบบ 'สุดซอย' หรือจะมัว 'แทงกั๊ก' เพื่อหวังรอจังหวะเปลี่ยนขั้วทางการเมืองและขึ้นไปเสวยอำนาจเหมือนที่ผ่านมา
       
       เพราะ สถานีสามเสนคือสถานีสุดท้ายของพรรคประชาธิปัตย์อย่างแท้จริง
       
       สู้...ไม่สู้...
       
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
SET ZERO สภาทาส
ย้อนรอยผลงาน 'ศาลรัฐธรรมนูญ'
นกหวีดติดเทอร์โบ24 พ.ย.วันพิพากษา กลิ่น 'ยุบสภา'มาแรง
คำเตือนถึง “พ.ร.บ.กู้เงิน” ฉบับยิ่งลักหลับ 2 ล้านล้าน ระวังไปไม่ถึง “สุดซอย”
ส่งออก 0% จีดีพี 3% เผาจริง “ยิ่งลักษณ์” ดิ่งนรก
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 27 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 18 +69 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อะไรกันนักกันหนาครับคุณสนธิ บ้านเมืองจะล่มสลายยังมีก่อกวนกันไม่มีที่สิ้นสุด .... lุดท้ายคุณก็เป็นคนไทยอีกคนนึงที่สูญเสีย T_T
มือไม่พาย...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +53 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่รู้ว่าจุดประสงค์ของพธม.คืออะไรกันแน่
เกมในสภามันของถนัดของปชป.เขา จะให้ลงมาร่วมม็อบเต็มตัวมันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว
ลองนึกถึงตอนที่คุณตั้งพรรคลงเลือกตั้งกับเขา ก็ยังล้มไม่เป็นท่าไม่ใช่รึ
tee
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +39 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สุดท้ายก็เก่งเเต่หาเสียง
เก่งเเต่ทำลายทุกฝ่ายที่ไม่เลือกสีฟ้า
สันดานยังเเมลงสาบเหมือนเดิม
ไหนบอกมี เป็น 10 ล้านเสียง วันนี้ยังออกมาไม่ถึงครึ่งเลย
ยิ่งเเสดงความเห็น ยิ่งดูโง่ เหมือนห้ามไม่ให้ใครคิดต่าง
ลาออก จาก สส. ก็ไม่กล้า สู้ได้เเค่ล้มพรบ.
ขี้ข้าเเมลงสาบยังเหมือนเคย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฝากถึง พธม ทุกคนครับ
ในช่วงเวลาอย่างนี้ พวกคุณอาจจะโดนสาวกพรรคการเมืองโจมตี ใส่ร้าย เพราะไปขัดผลประโยชน์พรรคฯบ้าง

พวกคุณสู้เพื่อชาติบ้านเมือง ไม่ได้ผลประโยชน์เข้าตัว พิสูจน์มาหลายปี
อีกฝ่ายสู้เพื่อพรรคที่เชียร์ ให้เข้าไปโกงกิน พอแก้ตัวไม่ได้ก็บอกเลวน้อยกว่าอีกฝ่าย

อยากให้กำลังใจครับ พวกคุณมีคุณค่ากว่าคนเหล่านั้นมาก
จากคนที่เฝ้าดู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทุกที กำลังเข้าด้ายเข้าเข็ม
ท่านก็ทำอย่างนี้อีกแล้ว อย่างน้อย 3 ครั้ง
เพื่ออะไร หรือเพื่อใคร หรือเพื่อไทย
จบกันประเทศกรู T T
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 79 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หน้าสิ่วหน้าขวานอย่างนี้ ถ้าASTVไม่ช่วยก็กรุณาอย่ามาเที่ยวเตะตัดขาอย่างนี้ มันหลายครั้งแล้ว
ทั้งที่ศัตรูคุณกับปชป คือคนเดียวกัน
แต่คุณกลับมาแว้งกันเสียเอง
หรือคุณกลัวถูกปชช โดดเดี่ยวคุณไช่ไหม
หรือรอ อนิสงค์จากพรบ.นี้กันแน่
ถ้ายังรับฟังคนอื่นบ้างลงให้ด้วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 78 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขีดเส้นตายไปเลยครับ ประชาชนตื่นรู้แล้ว พร้อมจนเพลียแล้ว จะได้รู้ดีรู้ชั่วเสียที
จบป่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 77 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พธม.เองก็ยังอ้างผลงานเก่าๆๆ พอคนอื่นๆทำก็ว่าเค้า แต่ตอนนี้ พธม.ตายไปแล้วเหรอ ดีแต่ว่าเค้า แต่ตัวเองไม่มีผลงานเลยตอนนี้
เบื่อพวกดีแต่ปาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 76 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รัฐเอาแก้กมนิรโทษมาบังหน้า เพื่อดันม.190 ม. 68

แทัจริงจึงต้องไม่ให้มีการประชุมสภาในวันจันทร์ที่4และวันอังคารที่5พยนี้ให้ได้ เพราะไอ้พวกขี้เรื้อนจะลากกม.190วาระ3ให้ผ่านสภาพร้อมดันม.68ให้พิจารณา
มาตรา 190 มาตรานี้คือนัยสำคัญอันเป็นที่สุดชองการปกครองในระบอบประชาธิปไตย ของประชาชน ในภาวะปัจจุบัน ในนิยามประชาธิปไตย ของประชาชน โดยประชาชน เพื่อประชาชน
สรุปสั้นๆ ถ้ามีการบิดเบือนตามร่างแก้ไข ย่อมหมายถึง
1. ประชาชนได้ถูกปล้นอำนาจ ปิดหูปิดตา ตรวจสอบและฟ้องร้องเพื่ความยุติธรรมใดๆหามีไม่
2. ทหารผู้ถือน้ำพิพัฒน์สัตยาค่อหน้าธงชัยเฉลิมพลว่าจะปกป้องประเทศและราชบัลลังก์จะไม่มีความหมายใดๆในทางปฏิบัติอีกต่อไป
3. การคอรัปชั่นทางโครงสร้างระบบจะเกิดขึ้นอย่างอำเภอใจ ปราศจากการตรวจสอบ นั่นคือปล้นบ้านเราจนหมดคูดแถมลากเราไปเป็นขี้ข้าอีกด้วย
ฯลฯ เรื่องเลวๆอีกทุกเรื่องที่ไม่อยากบรรยายอีกต่อไป
สรุปคือม.นี้จะแก้ไข ผ่านไม่ได้โดยเด็ดขาด หรือไม่งั้นจบ น่าจะนองเลือดแน่ในกฎหมายนี้

ที่สุด........................... ก็จุดติด...ติดกันให้พรึ๊บหลายกฐินเลย เพราะไม่มี หิริ โอตตัปปะ อุดมความชั่วใน มิจฉาทิฏฐิ 10 ของทรราชย์เอง 1.นตฺถิ ทินฺนํ เห็นว่าทานที่ให้ไม่มีผล 2.นตฺถิ ยิฏฺฐํ เห็นว่าการบูชาไม่มีผล 3.นตฺถิ หุตํ เห็นว่าการสักการะไม่มีผล 4.นตฺถิ สุกทุกฺกฏานํ กมฺมานํ ผลํ วิปาโก เห็นว่าไม่มีผล แห่งกรรมดี-กรรมชั่ว 5.นตฺถิ อยํ โลโก เห็นว่าไม่มีโลกนี้ 6.นตฺถิ ปรโลโก เห็นว่าไม่มีโลกอื่นหรือชาติหน้า 7.นตฺถิ มาตา เห็นว่าพระคุณของแม่ไม่มี 8.นตฺถิ ปิตา เห็นว่าพระคุณของพ่อไม่มี 9.นตฺถิ สตฺตา โอปปาติกา เห็นว่าไม่มีสัตว์ที่จะผุดเกิด เชื่อว่าตายแล้วสูญ 10.นตฺถิ โลโก สมณพฺราหฺมณา สมฺมาปฎิปนฺนา เห็นว่าไม่มีสมณพราหมณ์ผู้ปฏิบัติจนบรรลุมรรผลเป็นพระอริยะ .......................................................................... ตราบเท่าที่คดีหมิ่นฯยังไม่เคลียร์ให้คุณสนธิ อากู๋ไม่ออกโรงหรอก ผมว่าให้ท่านนั่งเป็นขงเบ้งบัญชาการรบอยู่ไนสถานีสู้กับสุมาอี้ก็พอแล้ว สมควรแก่เวลาและท่านทำให้ชาติมามากมายระดับหนึ่งแล้วเสี่ยงชีวิตก็มากโข อากู๋ยอมกลืนเลือดมาถ่ายทอดสามเสนก็แสดงสปิริตสูงแล้ว มองข้ามไปข้างหน้าทะลุผ่านอีเอี้ยงและไอ้เหลี่ยม ให้สามเสนเล่นบทไปให้ประชาชนเห็นธาคุแท้นักการเมืองแล้วตัดสินใจหาโครงสร้างการปกครองใหม่ที่ตกผลีกถึงที่สุดด้วยตัวเองดีกว่า หน่วยราชการทุกองคาพยบช่วยสถาปนาไปพร้อมประชาชนได้ และต้องขอบพระคุณพลเอกปรีชาและน้องอุทัย รามคำแหงอีกครั้งตั้งแต่แปรขบวนเมื่อวันที่8-10 คุลาคม ด้วยความเข้าใจกันและกันแล้วร่วมลากยาวมาจนถีงขบวนสามเสนวันนี้ ต้องขอบพระคุณตรับท่านพล.ต.อ วิสุทธิ์ วานิชบุตร ที่ท่านแสดงความเป็นธรรมะวิถีผู้นำที่ ถูกที่ ถูกทาง ถูกเวลาที่สุด อย่างน้อยท่านและพี่นายตำรวจอีกท่านที่พูดที่สวนลุมและฮรรมศาสตร์คือเสียงตัวแทนข้าราชการตำรวจกว่า 90 เปอร์เช๊นต์ที่ไม่ได้ก้าวออกมาในตอนนี้ เราเชื่อว่าข้าราชการในพระองค์ทั้ง ช้าราชการพลเรือน ข้าราชการตำรวจ ข้าราชการทหาร ตลอดจนลูกจ้างในหน่วยงานรัฐและองค์กรปกครองท้องถิ่น ที่มีคุณธรรมอันมั่นคงไม่หวั่นไหวไปกับอามิสศีลจ้างค่างๆและดวงตาเห็นสัจธรรมว่าอะไรคือของจริง จะร่วมก้าวออกมาเพื่อส่วนรวม เมื่อเวลาเหมาะสมเพื่อสถาปนาการปกครองโครงสร้างประเทศพร้อมมหาประชาชนค่อไป................................................... ข้าราชการพลเรือน ข้าราชการทหาร ข้าราชการตำรวจ และอื่นๆ คือผู้รับใช้ประชาชน รับประโยชน์จากภาษีประชาชน ท่านต้องร่วมกันกับประชาชนในการสถาปนาประเทศ รักษาสมดุลย์ในการดำเนินงบประมาณประเทศให้ก้าวต่อไประหว่างที่มีการพูดคุยจัดตั้งประชาธิปไตยแบบประณีตต่อไป ................................................................................ แดงไอ้อีควายเฒ่า เต่าทั้งหลาย
..... ตั้งแต่นายร่ายลง ถึงพงหญ้า
......ล้วนรู้เปิดใจดู แหกม่านตา
......ว่าขี้ข้าเบื่อน้ำเน่า จากพวกเอ็ง
..... แต่ละตัวโยกไปมา พ่นน้ำหมาก
..... โบ้ยกันมากโง่เรื่อยไป อายหมอเส็ง
..... ไม่ยอมเช็นต์ทำปากกล้า ดูน่าเช็ง
..... พรรคเส็งเคร็งครั้งสุดท้าย บ๊ายบายที
..... ออกมากันทั้งตระกูล ชวนสู้ฟัด
..... แจกสะบัดแบงค์มัดใจ ไม่ให้หนี
..... เห็นนิรโทษฉลาดแล้ว พอกันที
..... แม้วอัปปรีย์มรึงตายบ้าง อย่ากวนกู

..... พังเพยมีสี่ตีน ยังรู้พลาด
..... แม้เป็นปราชญ์ พาลชาคิสิ้น น่าอดสู
..... ตั้งสมาธิ เจริญสคิ พิเคราะห์ดู
..... อุดมการณ์ที่เคยสู้ อยู่ไหนเอย
..... หวังปรับลดช่องว่าง แห่งชนชั้น
..... ที่ไหนนั่น หนี้เพิ่มพูลกู้โกงเฉย
..... อ้างเบื่อไพร่ คร่อมอำมาตย์ มันส์จุงเบยย์
..... เสียงละเลย ตรากฏหมาย เพื่อมวลประชา
..... ซ้ำกระหน่ำนโยบาย ทำลายข้าว
..... ตลาดเศร้าเพียงสองปี พังต่อหน้า
..... เสียโอกาสสูญเงินไป บรรลัยมา
..... แถมเปําอ้า เหลือบคาบไป ควายระทม

..... จงเตรียมรับความสูญเสียเป็นครั้งใหญ่
..... ชื้นส่วนคอมก็ส่งไป ไม่ได้ผล
.... เหลือท่องเที่ยว ประทังท้อง พยุงตน
.... เงินเฟ้อจน หามาได้ ไม่พอกิน
.... นังเอี้ยงง่าว ยังพริ้งเพริศ เชิดสีหน้า
.... มั่วโปรเจค กู้เป็นบ้า พาชาตืสิ้น
.... ร่วมวาระแต่งขาวดำ ทั่วแผ่นดิน
.... ทลายสิ้นรัฐอัปปรีย์ เช็คทีละคน

1 พฤศจิกายน 56 23:38
30ล้านเสียงจุดติดแล้ว
30ล้านเสียงจุดติดแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 75 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ดีกว่าเวทีสุดท้ายพธม. หลังกลับจากฮ่องกง
a
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 74 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเป็นพธม.แต่ให้ความเคารพทั้ง2ฝ่ายยกเว้นฝ่ายควายแดงเรียนตามตรงว่าตอนนี้ไม่ได้ออกไปร่วมสักแห่งเหตุผลก็คือว่าไม่รบก็ไม่ไปเพราะว่าไอ้พวกคนชั่วทำกันขนาดนี้แล้วสารพัดทุกรูปแบบเรามัวแต่มาเห่าหอนมันไม่เกิดประโยชน์ต่อบ้านเมืองอะไรเลยมาพูดเอามันกันอย่างนี้นะวันหนึ่งผู้คนเบื่อหรือเหนื่อยล้าไฟก็จะดับคราวหน้าไม่มีใครจุดไฟติดอย่างแน่นอนไอ้พวกควายแดงมันคงหัวเราะจนฟันหักแน่ผมเป็นคนหนึ่งที่เกลียดการกระทำของไอ้พวกควายแดงเป็นอย่างมากความเห็นส่วนตัวคือต้องล้มกระดานให้ราบแล้วหาคนดีๆมาเป็นตัวแทนประชาชนจากนั้นต้องจัดการกับไอ้พวกหัวโจกเสื้อแดงให้สิ้นซากมีใครบ้างไม่ต้องให้บอกรู้กันทุกท่านตอนเนี้ยทุกคนเต็มที่แล้วขืนอยู่เฉยๆไม่นานแบตเตอรี่หมดแล้วทุกท่านจะรู้เลยว่าคราวหน้าไม่มีแบบนี้อีกแล้วเหล็กกำลังร้อนๆในตอนนี้ทำตัวสุภาพบุรุตแล้วได้อะไรได้ความมันรึ ที่ผ่านดูพวกควายแดงมันทำซิมันป่าเถื่อนขนาดไหนอีโง่กับโคตรเง่ามันยังเข้ามั่วกันอย่างเปิดเผยแล้วเราจะคิดมากกันทำไมให้เยี่ยวเหลืองจริงมะพี่น้องผมไม่ใช่นักรบหน้าจอนะครับที่ผ่านมาปี49-51ผมไปร่วมขับไล่ไอ้ตระกูลเหลี่ยมสม่ำเสมอตอนนี้ยังไม่ขอออกเก็บแรงไว้ก่อนยกพลขึ้นบกเมื่อไหร่แล้วค่อยออกสู้สู้พี่น้องสวัสดีทุกคน
cantona
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 73 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยังไงโจรชั่วรัดกระบวยและสภาควายก็เผยทาสแท้โจรปล้นชาติออกมาชัดๆ ด้วยการนิรโทษกรรมพวกคอร์รัปชั่นทั้งหมดพวกมันจะได้ปล้นชาติกันถ้วนหน้าต่อไป นี่ชาติเป็นหนี้จำนำข้าว ตอนนี้ก็ 6 แสนล้านเข้าไปแล้ว กู้เพื่อชาติควายอีก 2 ล้านล้าน กู้ ทำเขื่อนอีก 3.5 แสนล้าน กู้วันนี้ เข้ากระเป๋านักโกงเมืองผลาญชาติไป 1 ล้านล้านบาท คนไทยกว่าจะใช้หนี้เน่าได้อีก 10 ชั่วโคตร นี่มันจะเอาหมาเหลี่ยมหัวกน้าควายแดงงมาอีก เพื่อใช้เงินจากการโกงชาติ
พรบ นิรโทษ ต้องเป็นฟางเส้นสุดท้ายที่ปัญญาชนคนรู้ทันจะล้มรัดกระบวยที่ว่าสภาควายไม่เกี่ยวกับรัดกระบานทรราด เมื่อฟ้าทองผ่องอำภัยปัญญาชนคนไทยจะขับไล่ทรราดและตระกูลของมันออกจากแผ่นดินของพระสยามเทวาธิราชนี้
มันผู้ใดโกงชาติโกงแผ่นดินมันไม่มีสิทธิเป็นคนไทยตายในแผ่นดินนี้ ต้องไล่มันไปชิวๆ หมาควายแดงไปตายสะไป55555555555
เก่งแต่โกง เก่งแต่กู้ผลาญสมบัติชาติภาษีของประชาชน ต้องเป็นหนี้เป็นสินอีก 10 ชั่วโคตรจะใช้หนี้หมดไม่หนี้ เงินจะหมดคลังแล้วยังผลาญกันอีก จนธาตุแท้โจรชั่วออกมานิรโทษให้โจรคอร์รัปชั่นไม่ผิด เผาบ้านเมืองไม่ผิด นี่แหละวิญญูชนตาสว่าง โจรมาเฟียทั้งสภาหันหน้ามาปล้นชาติทั้ง 2 สภา คนไทยจะไม่ทนพวกหมาแดงทั้งหลายอีกแล้วเป็นไงเป็นกันฟะ จะล้มรัดบานทรราดให้ดู555555555
เรด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 72 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พลังคนไทยที่ไม่ยอมรับพรบ. นิรโทษกรรมสุดซอยควรมีเป้าหมายขับไล่รัฐบาลชุดนี้ให้ออกไปพ้นแผ่นดินไทยด้วย คนไทยที่มีคุณธรรมเสียความรู้สึกกับรัฐบาลชุดนี้และไม่อาจยอมรับให้พวกมันมาบริหารประเทศได้ต่อไปอีก พวกเราเห็นด้วยกับแนวคิดของสนธิ ลิ้มทองกุลคือล้างกระดานใหม่ให้สิ้นทรากพวกปล้นชาติและเอานักการเมืองน้ำดีเข้ามาใหม่ทั้งหมด จะด้วยวิธีใดก็ตาม รวมทั้งไอ้พวกทหารตำรวจเลวๆที่รับเงินทักษิณมา ต้องขับไล่มันออกไปให้พ้นแผ่นดินไทยโดยเร็ว รอช้าไม่ได้อีกแล้ว
เป้าหมายคือขับไล่รัฐบาล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 71 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ ปชชป มันคิดได้ แค่นี้ ชวนเชื่องช้า ตัว ไดโนเสาร อาวุโส มันเล่น ระดับ อำมาตย ควายๆ ไอ้ เทพ มันเห่าเก่ง คู่ ต่อ สู้ มัน คือ ไอ้เต้น ไอ้ ตู่ อย่า ไป เทียบ กับ พวก อี ปู แดง เลย เขา โง่จริง แต่ เขา ใช้ สุนัขรับใชเป็นแต่ละรุ่ม ไม่ธรรมมะดา ถ้า จะสู้ก็ จง ปติลูบ ปติคลำไหม่๙ะ ปชป
ก็
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 70 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยุทธศาสตร์ “ดาวกระจาย และแซนวิสปิดล้อม !!!

มีคำถามว่า “เมื่อชุมนุมใหญ่ แล้วไงต่อ” สำหรับผู้เข้าร่วมชุมนุมต่างก็มีคำตอบอยู่ในใจแล้ว เพราะได้รับรู้ความชั่วของทุนสามานย์ "โคตรโกง โกงทั้งโคตร" “ตระกูลชั่ว ชั่วทั้งตระกูล ” ซึ่งเป็นการสืบสานความชั่วและโกงโดยสายเลือด จึงทำให้ประเทศวิบัติหายนะจนถึงทุกวันนี้ จึงต้องใช้หลักพุทธศาสนาคือ "เหตุของปัญหาอยู่ที่ไหน ต้องดับที่ต้นเหตุแห่งปัญหา”

เช่นเดียวกัน คนไทยทุกคนรู้ดีว่าต้นตอแห่งความวิบัติหายนะของคนประเทศ คือ คน ๆ เดียวที่บ่งการ ป่วนบ้านเผาเมือง ฆ่าทหาร ประชาชน และคนเสื้อแดง ดังนั้น ทุกคนมีคำตอบอยู่แล้ว จึงภาวนาให้ "อันกออีดะ" ลงมือจัดการโดยเร็วที่สุด

ในยุคนี้จะมีการพิสูจน์สัจธรรมของพระพุทธองค์คือ “ที่ใดมีนักโทษหนีคุก ที่นั้นมีทุกข์ เมื่อนักโทษหนีคุกดับจากโลกนี้เมื่อใด ทุกข์ของคนไทยทั้งประเทศ จะหลุดพ้นอย่างแน่นอน ใช่หรือไม่ !!!

สำหรับยุทธศาสตร์ในการต่อสู้ คือ “ดาวกระจาย และแซนวิสปิดล้อม” ซึ่งยุทธวิธี คือ ไม่ปะทะ ไม่ยั่วยุ อหิงสา ปราศตจากอาวุธ เพียงแต่มีมวลชนหลั่งไหลออกมาเต็มถนนทุกสายนับแสนนับล้าน ย่อมสามารถดับตระกูลชั่วได้อย่างแน่นอนเช่นกัน

สำหรับมวลชนในกรุงเทพ ให้ดาวกระจายโดยแบ่งกลุ่มผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเป็นก้อน และมีอุปกรณ์เครื่องเสียง และริ้วขบวนธงนำหน้า เดินทางมุ่งไปสู่สถานที่ตั้งอันเป็นสัญญาลักษณ์แห่งศูนย์อำนาจของนักการเมือง ยุทธวิธีคือ ติดที่ไหนนั่งลงที่นั้น โดยทิ้งระยะห่างไม่น้อยกว่า 500 เมตร ทุกช่องทุกทาง เพื่อปิดล้อม แบบเซนวิส

อันเป็นยุทธศาสตร์เกลือจิ่มเกลือ ดังเช่นที่ได้เห็นขี้ข้าสีกากีปิดล้อม มวลชนเสธอ้าย ณ ลานพระบรมรูป ร. 5 และ กองทัพประชาชนฯ ที่ถูกปิดล้อม ณ หน้าทำเนียบรัฐบาล เพื่อให้ขาดเสบียงอาหาร และน้ำ ตลอดจนตัดเส้นทางการขับถ่ายอันเป็นกิจวัตรประจำวันของมนุษย์

ยุทธวิธีเปิดล้อมด้วยแนวทาง “ออกไม่ได้ เข้าไม่ได้ ตัดเสบียงอาหาร – น้ำ ตลอดจนระบบขับถ่าย” อันเป็นยุทธวิธีที่สามารถทำได้ โดยมีมวลชนแต่ละช่องแต่ละทางจำนวนมากปิดล้อม ด้วย “อัตราส่วน 3 ต่อ 1” เช่น ขี้ข้าสีกากี 10,000 มวลชนต้อง 30,000 เป็นต้น

สำหรับมวลชนต่างจังหวัด ถ้ามวลชนถูกขี้ข้าสีกากีขัดขวางการเดินทาง ให้ไปรวมตัวกันที่จุดใดจุดหนึ่ง อันเป็นฐานอำนาจของแต่ละจังหวัด ปิดล้อมไว้ด้วยหลักเดียวกันคือ ไม่ปะทะ ไม่ยั่วยุ อหิงสา ปราศจากอาวุธ ถ้ายังถูกปราบปรามอีก ให้ใช้วิธีดาวกระจาย “แยกกันเดิน ร่วมกันสู้” ในหลาย ๆ จุดของจังหวัดนั้น ๆ

ด้วยยุทธศาสตร์ และยุทธวิธี ดังกล่าว เป็นการเคลื่อนไหวตามกฎหมายรัฐธรรมนูญย่อมไม่มีความผิด จึงเป็นอีกแนวทางที่จะต่อสู้แบบไม่ต้องเสียเลือดเสียเนื้อของทุกฝ่าย ใช่หรือไม่ !!!

สำหรับคำถาม “เมื่อมีชุมนุมใหญ่ แล้วยังไงต่อ” ซึ่งน่าจะเป็นคำถามว่าเมื่อชนะแล้วจะทำอย่างไรต่อไป แต่ก่อนที่เสนอแนวทางนั้น ต้องชนะก่อนมิใช่หรือ ดังนั้นต้องกำหนดยุทธศาสตร์ ยุทธวิธี เพื่อล้มระบอบนายทุนสามานย์ ธุรกิจการเมือง ก่อนมิใช่หรือ จึงจะนำไปสู่การ “ปฏิรูปประเทศอย่างเป็นระบบต่อไป

ประชาชน
3 พฤศจิกายน 2556
....
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่อ ให้แมงสาปนำทัพ ทหารปฎิวัติ ชนะแล้วก็ตั่ง รบ ในค่ายทหารใช่ไหม แล้วให้พรรคแมงสาปบริหรประเทศ แล้วก็มีเสื้อแดงมาไล่ แล้วก็ยุบสภาเลือกตั่ง เสร็จทักษินอีกตามเคย ปัญญาอ่อนหรือเปล่า
กนก เสื้อเหลือง พธม
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาไอ้ เต็บ เตื๊อก ออกไป ตัว เดีย ปชป มีโอกาส
เอา
 
ความคิดเห็นที่ 69 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่จริงไม่อยากจะเขียนเพราะว่าลูกสาวของเพื่อนรักที่เรียนด้วยกันมาตั้งแต่ ป5 เป็นสาวกแมลงสาปตัวแม่ แต่จะเขียนก็เพราะผมไม่เลือกข้าง หากแป๊ะลิ้มผิดผมก็ด่า แมลงสาปผิดผมก็ด่า - เรื่องเวทีปาฮี่สามเสนนั้น ผมมองทะลุว่าแมลงสาปหน้าดำมานจัดตั้งขึ้นมาเพื่อหาเสียง ก่อนที่ พรบ ฉบับนี้จะเข้าวาระแรกซะอีก เพราะว่า หากมองกันอย่างเป็นธรรมและเป็นกลาง เมื่อวาระเข้าสถาแล้ว ต่อให้พวกแมลงสาปยกส้นตีนด้วยได้ก็ไม่มีทางลงตะแนนชนะพวกสาวกหน้าเหลี่ยม แมลงสาปเองก็รู้ข้อนี้ดี อ้ายแมลงสาปหน้าดำก็ออกมายอมรับที่เวทีปาฮี่ ดังนั้นมันจะจัดตั้งเวทีสามเสนขึ้นมาทำไม หากไม่ต้องการหาเสียง - มีแค่ 2 ทางเท่านั้นที่จะทำแท้ง พรบ ฉบับนี้ได้ก็คือ 1. ศาลรัฐธรรมนูญ ตัดสินว่าผิดรัฐธรรมนูญ หรือ 2. ปชช ออกกันไปให้เหมือน 14 ตุลาฯ ตายกันเป็นเบือเหมือน 14 ตุลาฯ - ส่วนตัวแล้ว ผมมองว่า พรบ ฉบับนี้ ไม่มีทางที่ศาลรัฐธรรมนูญจะปล่อยให้ผ่านไปได้ แม้แต่พวกแมลงสาปก็รู้ข้อนี้ดี ผมถึงเรียกว่า เวทีปาฮี่สามเสน - สิ่งที่จะตามมาก็คือ เลือดแดงนองถนน เพราะอ้ายขี้ข้าคางคกรับเงินมาอีกแล้ว และจะไปจูงจมูกควายแดงให้ออกมาเผาเมืองกันอีก ต่อต้านมติศาลฯ ผมว่าจะง่ายกว่าหากยิงคางคกทิ้งซะ ยิงตุ๊ดจันทร์ส่องหล้าทิ้งแล้วเอา กระบังลม ส่งไปขายซ่องลาว ยิงกระบาลนังสาละเปาแดร๊กข้าว เท่านี้บ้านเมืองก็สงบ ไอ้เหลี่ยมคนเดียว เดี๋ยว CIเอ ก็จัดการเองแหละเพราะมันดันไปสนับสนุนจีน อยู่ได้ไม่นานหรอก
takky
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 68 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีอำนาจมีบารมีมีลูกน้องอย่าออกมาเรียกร้องให้ปชช.เสียเวลาทำมาหากืนและเสี่ยงอันตรายเลย แค่ส่งลูกน้องไปเด็ดหัวไล่ตั้งแต่อีนางยกจังไรไร้สมองโคตรญาติชินวัตร ครมตัวแดรกสส.ตัวเอี้ยตำรวยหัวขวดสมุุนรับใช้แกนนำเสื้อแดงเดรัจฉานและเหมารวมครอบครัวมันด้วย เล่นของหนักเลย จัดปืนค.ถล่มมันเลยเอาพวกบ้านใหญ่ๆก่อนเพื่อนบ้านจะได้ไม่โดนลูกหลงใช้กูเกิลใช้จีพิเอสหาพิกัดซัดไปเลย 3 - 4 ลูกมันจะเหลือหรือ เอามันซะทีพวกนี้มันไม่ตายไม่เจ็บมันไม่สนนใจหรอก เล่นตามกฏหมายก็เป็นเบี้ยล่างมันตลอด ทำทั้งที่ทำให้เต็มที่ดูพวกมันทำซิมันสนใจอะไรไหม หนามยอกต้องเอาหนามบ่งแต่ต้องใหญ่กว่าหนักกว่าเจ็บกว่า มันเป็นรัฐบาลหนะโอกาสดีเพราะมันกบดานยาก เล่นลูกยาวหนะดีที่สุด ปืนติดกล้องก็ดีใช้คอนโดใช้ดาดฟ้าตึกไล่ส่องก็ง่าย เล่นทั้งที่เอาให้หนักคนชั่วต้องโดนกลับคืนเป็นร้อยเท่าทวีคูณจำไว้
..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 67 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หยุด นิรโทษ ได้ คือเป้าหมายของ ปชป. ส่วนการหวังล้มรัฐบาลและหยุดรัฐบาล คือเป้าหมายของ คนที่ทนเห็นความอัปยศของการเมืองแบบโกงกินไม่ได้

การไม่ทะลุสู่การล้มรัฐบาลขณะนี้ของ ปชป. มีนัยว่าให้รัฐบาลโกงกินต่อไป
และทำลายชาติต่อไป ยิ่งทำลายมาก ปชช. ก็ยิ่งตื่นรู้มาก

โครงการบริหารจัดการน้ำ เริ่มพ่นพิษ การลอกบึงเพื่อทำแก้มลิงในหลายที่
เริ่มส่งสัญญาณเน่า

การจำนำข้าวเริ่มสร้างความไม่พอใจให้ชาวนา การแก้ปัญหาราคาผลผลิตตกต่ำ ล้มไม่ไเป็นท่า

และอื่น ๆ อีกมาก ที่รัฐบาลนี้ ไม่จริงใจ

เวลาที่เหลืออยู่ตลอดห้วงการเป็นรัฐบาลของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะพิสูจน์ความเห็นแก่ตัวของนักการเมือง

แม้จะชอบแนวคิด ปชป. แต่ก็เห็นด้วยกับ พธม.
ปชป. อาจจะยืนหยัดบนหลักการเกินไป
สู้ ๆ เชียร์ทุกฝ่ายที่ต้องการล้มนักการเมืองโกงกิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 66 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กบว่า ปชป.ไม่เห็นมีอะไรเลยคะ เห็นแต่หาเสียงเข้าตัวอย่างเดียวเรื่อยมา และก็เรื่อยไป
กบมาแล้วเพริศแพร้วพรรณราย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 65 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รอพันธมิตรออกมาร่วมด้วยนะ เรื่องปชปเอาไว้ทีหลังชาติมาก่อน ออกมาๆๆๆ
จริงๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 64 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ออกมาเยอะเยอะซิ
ถ้าเยอะมวลชนจะนำไปในทิศทางที่คุณต้องการ
อยากได้สะใจ อยากได้แบบไหน จัดได้หมด แม้ ปชป ก็ไม่สามารถต้านความคิดมวลชน ได้
แต่ไม่ทำ ด่ากันให้ ม๊อบมันน้อยลง หายไปซัก 2000 ได้มั้งเพราะเชื่อข่าวบรา บรา
เผื่อกลับมาอ่าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 63 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมมองดูผุ้คนที่มาชุมนุมที่สามเสน แล้วนึกสมเพชในใจมากว่า
ในจำนวนนั้นอย่างน้อย90% เป็นคนที่จะมีชีวิตอยู่ได้ต้องมีคอก
สังกัด และผู้นำคอกนั้นจะชั่วยังไงก็ไม่สนใจ คิดแต่ว่ากรูชอบของ
กรูก็พอ อยากรู้จริง ๆ ว่า ถ้าพรรคแมงสาบได้เป็นรัฐบาล แล้วผู้
คนเหล่านี้ จะได้รับอานิสงค์รำรวย หรือมีชื่อเสียงไปกับมันด้วยหรือไง
ลืมแล้วหรือที่ตีกันเพราะแย่งซื้อน้ำมันปาล์มว่านั่นคือฝีมือคด
โกงของไอ้มือแปเทือกตัวนี้ ลืมแล้วหรือไทยต้องมานั่งฟังคำ
ตัดสินศาลโลกในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ก็เพราะไอ้บัดซบอัปรีย์สิทธิ์
กับพ่อมันที่เชื่องช้า เป็นผุ้ก่อกำเนิดเอ็มโอยู43 คนพวกนี้
มันน่าจะโง่บัดซบกว่าควายแดงเสียอีก สรุปว่า คนที่ต้องมี
คอกสังกัดนั้น ไม่ได้ถือชาติเป็นหลัก แต่ถือคอกของมันเป็นหลักเท่านั้น
มีไรมั้ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 62 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครฆ่าท่านพ่อกรู
ลี้น้อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 61 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สนธิ ปานเทพ เหล่าสมุนบ้ากันไปแล้วทั้งช่องมีอัตตา ตัวตนสูง มวลชลหายหมดยังไม่รู้ตัว
Palmy
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยู่บนภู ดูลูกกาโปกแขมร์กัดกัน มันส์กว่าเยอะ
เบื่อสาวกแดงทุกตัว
 
ความคิดเห็นที่ 60 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผิดถูกผมไม่รู้อนาคตหรอกนะว่าทางไหนจะทำให้ประเทศชาติรอดพ้นวิกฤตินี้ได้ แต่ตอนนี้ผมให้กำลังใจทั้งที่สามเสนและอุรุพงศ์ ส่วนพธม.ถ้ามีวิธีที่ดีกว่านี้ก็ปฎิบัติไปครับ ทางเดินถึงคนละทางแต่ขอให้ทุกทางลงท้ายคือเพื่อประเทศชาติ
จะรอให้สิ้นชาติเลยหรือไร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 59 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ป่านนี้และอีกต่อไป สนธิก็แค่ผู้นำที่หมดแรงหมดเงินมีแต่ปัญญาแล้วคงไม่กล้าออกศึกเหมือนเคยที่มีลุงจำลองเดินด้วย
ผมไม่เป็นฝ่ายใหนยังศรัทธาที่พธม.มีแต่คนดีมีศีลธรรมรักสงบรักสถาบันตลอดไป.
เห็นใจ ลุง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขาเจรจาประสานผลประโยชน์กันไปหลายรอบแล้ว
คนฝั่งธน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันเลยวันนี้ ไอ้นี้ก็ชงเองกินเอง มันจะต่างอะไรความรู้สูง แต่เอาตัวไม่รอด
x=x
 
ความคิดเห็นที่ 58 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่น่ารอด งานนี้เป็นหนี้บุญคุณนายใหญ่แหงๆ เด๋วดูกัน นายใหญ่บารมีสูงจริงๆ สุดท้ายก็พวกเดียวกัน
เทือกมาร์คอย่างเอี้ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พรรคการเมืองใดไม่ชูปฏิรูปการเมือง
ไม่ต้องไปสนใจมัน

เพราะไล่ไอ้แม้วออกไป มันก็เข้ามาสวมตอเมือนเดิม
เจ็บแล้วต้องจำ อย่าลืม

ใครตั้งข้อหาก่อการร้าย พธม.
ใครไปประกันเสื้อแดงในศาล
ใครบอกว่าวีระ ราตรีล้ำแดนเขมรทั้งที่อยู่ในแดนไทย
ใครบอกว่า พื้นที่เท่าแมวดิ้นตาย ยกให้ขะแมร์มันเหอะ
ใครเป็นรัฐบาลสองปีกว่า ไม่กล้าถอดยศตักขี้ ไม่ทำเรื่องให้ส่ง นช.หนีคุก กลับไทย
ฯลฯ
แมงสาป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 -3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สนธิถ้าคุนรักชาติจิง ก็ออกมาซิ
เม้ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มรึงออกไปเองสิ หรือถ้าจะมาช่วยติดคุกแทน ก็ได้นะ กรูถาม
มรึงสักคำ ตั้งแต่เกิดมาอัปลักษณ์เช่นนี้ เคยสู้อะไรเพื่อชาติบ้าง
เก่ง
 
ความคิดเห็นที่ 55 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พธม.อย่าหลงเข้าทางตีนเพื่อไทยอีกซิหลายครั้งแล้วนะ
55555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยังจะมีประโยชน์ อันใดที่จะอยู่ในคราบ สส. ที่ถูกปิดปากในการทำหน้าที่ในสภา ในเมื่อเขาไม่ให้โอกาศพวกคุณได้พูดเป็นปากเป็นเสียงแทนชาวบ้านได้เลย เขาทำทุกอย่างๆไม่อายหมามัน พูดให้ตรงจุดคือ ปิดกั้นพวกคุณทุกอย่าง ไม่ให้พวกคุณได้ใช้สิทธิ์อันชอบธรรมได้ ไม่ว่าจะใช้วิธีสกปกที่พรรคเพื่อไทยถนัด คือประท้วงมันทุกอย่างเพื่อปิดโอกาศพวกคุณ หากเห็นท่าไม่ดีก็ยกมือเสนอปิดประชุม นี่ละคือความชั่วช้าของรัฐบาลชั่วๆ แล้วพวกคุณคิดหรือว่ายังจะใช้สภานี้ ทำหน้าที่ๆควรจะเป็นไปใด้แบบที่พวกคุณคิด ฝันไปเถอะ มันทำได้ในเรื่องชั่วๆให้ชาวบ้านด่า ได้ทุกวันมันคิดว่าชาวบ้านสรรเสริญมันเสียอีก คนชั่วแก้อย่างไรก็แก้ไม่ได้ สส.พวกนี้เหมือนกับเป็น สส. ที่กำลังทำลายชาติบ้านเมือง ฉะนั้นพวก สส. ปชป ลาออกมาทั้งคณะเลย เพื่อประท้วงรัฐบาล ให้ชาวโลกได้รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทย หรือพวกคุณจะรอให้อภิปรายไม่ไว้วางใจเพื่อประจานความล้มเหลว ความชั่วสุดๆของมันก่อน แล้วจึงตัดสินใจ
ก็ขอเอาใจช่วยครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ามันสำเร็จ ไอ้พวกสนับสนุนในสภาทั้งหลาย เงินคงทับมันแบบปิดมิดบ้านเลย...มันคงจะได้จนอ๊วกแตกอ๊วกแตนกันเลยทีเดียว...เบอะๆแค่ดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้นมา ก็เอาไปแบ่งกันเองละกัน..กระสันให้ผ่านกันเหลือเกิน..ชาติฉิหายไม่เป็นไร ไม่ใช่ของกรู
cool
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 52 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อุทัย เดอะแจ๊ค!!
สู้โว้ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 51 -3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาวะ ยอมเป็นสาวก ปชป. ถ้าเมื่อผู้จัดการไร้เหตุและผล ก้อด่าแม่มสนธิ
แม่ม คนดูแลเวป กรูรู้ว่ามรึงไม่กล้าเอาขึ้น อ้ายสาดดด ขี้ข้าสนธิ ไร้เกียรติ ไร้ศักดิ์ศรี หากขายจิตวิญญาณ
เออะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พอท่านสนธิฯไม่ยอมเป้นผู้นำม็อบให้ สัญชาติแมงสาป ไม่ได้ตามใจชักดิ้นชักงอ ด่าสาดเสียเทเสีย แต่ไม่เคยนึกเลยว่าเมือก่อนที่ท่านสนธิฯกูชาติสำเร็จพรรคแมงสาบได้เสวยสุข แต่ก็มีพวกชั่วมาแอบยิงกระบาลท่านปางตาย "เสร็จนาฆ่าโคถึก เสร้จศึกฆ่าขุนพล" พวกชั่วนี้เลวแล้วยังไม่รู้จักบุณคุณคน แล้วแบบนี้ต่อไปใครจะกล้ากู้ชาติ จำใส่กระโหลกแมงสาปเอาไว้
กนก เสื้อเหลือง พธม
 
ความคิดเห็นที่ 50 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้ายคนดูแล เวบนี้
มันเป็นขี้ข้าพรรคแมลงสาบ หรือไส้ศึกจากพรรคแมลงสาบ
หรือไง
เพราะผมแสดงความเห็นตำหนิ พรรคแมลงสาบ
อ้ายคนดูแล มันก็เซ็นเซอร์ ไม่ปล่อยให้ขึ้น
แต่พออ้ายพวกพรรคแมลงสาบ สาวกแมลงสาบ
มันด่า พธม./สนธิ/astv
อ้ายคนดูแลเวบนี้ มันดันปล่อยให้ขึ้น ซะงั้นแหล่ะ
คุณสนธิ ช่วยตรวจสอบคนดูแลเวบของคุณสนธิ ด้วยครับ
ว่า เป็นพวกแมลงสาบแฝงตัวเข้ามาหรือไม่
มาร์คจะขายชาติต่อจากนายชวน แต่โดนตักขี้แย่งขายซะก่อน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหตุการมาจนถึงขนาดนี้แล้วยังมาแตกแยกกันทำไมเมื่อจุดมุ่งหมายของทุกคนเหมือนกันตอนนี้มามัวแต่แยกกันเป็นก๊กเป็นกลุ่มเมื่อไรจะรวมตัวกันได้ทั้ง ปชป ทั้งคุณสนธิ ก้อมีทั้งคนรักคนไม่รัก แต่ยังมัวมามีอีโก้กันอีก ตอนนี้วางเรื่องพวกนี้กันก่อนจะได้มั้ยคะแล้วรวมกันเป็นหนึ่งเพื่อ ชาติอะค่ะ ขอร้องทำเทื่อประเทศจะได้มั้ยค่ะ
q_one44@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 48 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฉบับสรุป เขาพระวิหาร ไทยแพ้เพราะนักการเมืองไทย...

(ท่านที่จะอ่าน ขอความกรุณาอ่านให้จบ หรือข้ามบทความนี้ไปได้เนื่องจากมีความยาวพอสมควร หรือจะอ่านการคาดคะเนเหตุการณ์ตอนท้ายก็ได้)

ประวัติศาสตร์แห่งการสูญเสียดินแดน ให้กับการล่าอาณานิคมของจักรวรรดินิยมตะวันตก เป็นเหตุการณ์ที่ยังฝังอยู่ในความรู้สึกคนร่วมสมัยจำนวนไม่น้อย โดยในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าฯ ไทยต้องสูญเสียดินแดนทางฝั่งซ้ายแม่น้ำโขง และดินแดนอื่นๆ ให้กับฝรั่งเศส ที่คุกคามสยามถึงขั้นนำเอาเรือปืนบุกแล่นฝ่าป้อมปืนที่ปากแม่น้ำเจ้าพระยาเข้ามาประชิดถึงตัวพระราชวังได้ และทำให้รัฐบาลสยามต้องยินยอม "เสียดินแดน" บางส่วนไป เพื่อแลกกับเอกราชและอำนาจอธิปไตยของสยามเอาไว้ ดังนี้
๑. ใน พ.ศ. ๒๔๑๐ เสียพื้นที่ที่เป็นประเทศเขมรส่วนใหญ่ และเกาะ ๖ เกาะ
๒. เสียแคว้นสิบสองจุไทย
๓. เสียฝั่งซ้ายแม่น้ำโขง
๔. เสียฝั่งขวาแม่น้ำโขงตรงข้ามหลวงพระบาง และตรงข้ามปากเซ
๕. เสียจังหวัดพระตะบอง เสียมราฐ และศรีโสภณ และต้องเสียดินแดนที่เรียกว่าหัวเมืองเงี้ยวและหัวเมืองตะวันออก รวมทั้งรัฐไทรบุรี กลันตัน ตรังกานู และปะลิสให้อังกฤษ ใน พ.ศ. ๒๔๓๕ และ พ.ศ. ๒๔๕๑

กล่าวโดยสรุป ประเทศเขมรอยู่ในความปกครองของฝรั่งเศส ตั้งแต่ ปี พ.ศ. ๒๔๐๖ และฝรั่งเศสประกาศรับรองประเทศเขมรเป็นรัฐอิสระ ในปี พ.ศ. ๒๔๙๒

ประเทศเขมรปกครองโดยขบวนการเขมรอิสระซึ่งต่อมาเป็นแนวร่วมเขมรได้จัดตั้งรัฐบาลพล พต (และเจ้านโรดม สีหนุ) ภายใต้การสนับสนุนของจีน แต่มีองค์การเขมรเสรีที่สหรัฐอเมริกาสนับสนุนเป็นปฏิปักษ์กับรัฐบาลพล พต

พ.ศ.๒๕๐๖ ประเทศเขมรได้ฟ้องร้องไทยกรณีเขาพระวิหาร และศาลโลกได้ตัดสินให้ตัวประสาทเขาพระวิหารตกเป็นของเขมร (เนื่องจากกฎหมายปิดปากที่ไทยไม่ได้ทักท้วงก่อนหน้านั้น)

ในปีพ.ศ. ๒๕๑๓ นายพลลอน นอล เข้ายึดอำนาจการปกครองจากเจ้านโรดม สีหนุ จากนั้นเป็นต้นมา เริ่มมีปัญหาทางการเมืองในประเทศเขมรตลอดมา รัฐบาลลอน นอล ถูกโค่นล้มโดยพล พต-เอียง ซารี จนเกิดการกวาดล้างชนเผ่าเขมรกันเอง และกองทัพเฮง ซัมรินภายใต้การสนับสนุนของเวียดนามได้เข้ายึดประเทศเขมรได้ในปี พ.ศ. ๒๕๒๒ อันเป็นที่มาของชาวเขมรจำนวนมากต้องอพยพหนีตายเข้ามาในชายแดนประเทศไทย ที่ต้องจัดตั้งศูนย์อพยพ(ในดินแดนประเทศไทย) ให้ความช่วยเหลือชนชาวเขมรเหล่านั้น ร่วมกับยูเอ็นเฮสซีอาร์

ปัจจุบัน พ.ศ. ๒๕๕๔ กรณีเขาพระวิหารและการรุกล้ำเขตชายแดนเป็นกรณีพิพาทระหว่างประเทศไทยและเขมร ซึ่งผลกระทบจากการปะทะทางทหาร (ที่เริ่มเกิดขึ้นในวันที่ ๔ ก.พ.๒๕๕๔) ขอให้ความเห็นดังนี้

๑. การรุกล้ำเขตชายแดนระหว่างประเทศเวียดนามและเขมร ไม่มีข่าวคราวการสู้รบทางทหาร เป็นสิ่งที่น่าคิด (หรือว่าเขมรเกรงในแสนยานุภาพเวียดนาม หรือ เป็นเพราะเหตุการณ์ในปี พ.ศ.๒๕๒๒ )
๒. สถานการณ์ไทย-เขมร น่าจะเป็นที่ยินดีของประเทศที่ผลิตอุตสาหกรรมอาวุธสงคราม
๓. บรรลุเป้าหมายของฝรั่งยุคล่าอาณานิคม ในด้านก่อให้เกิดความบาดหมางระหว่างประเทศในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้
๔. เป็นช่องทางให้ประเทศมหาอำนาจต่าง ๆ เข้าแทรกแซง เมื่อการปะทะได้บานปลายเป็นสงครามระหว่างไทย-เขมร ซึ่งความเป็นจริงแล้วแสนยานุภาพทางการทหารเทียบกันไม่ได้
๕. ใช้มาตรการอื่น ๆ เพื่อให้นักการเมืองเขมร ตระหนักถึงความเป็นเพื่อนบ้านที่ควรมีมิตรภาพที่ดีต่อกัน ดังเช่นประเทศไทยกับลาว แต่สงวนสิทธิในการปกป้องเขตแดนไทยและใช้กำลังทหารเมื่อจำเป็นโดยจำกัดขอบเขตเพื่อปกป้องแผ่นดินไทย

เหตุการณ์ชนวน ๒๕๕๔

๑. พ.ศ.๒๕๐๖ ประเทศเขมรได้ฟ้องร้องไทยกรณีเขาพระวิหาร และศาลโลกได้ตัดสินให้ตัวประสาทเขาพระวิหารตกเป็นของเขมร ( เนื่องจากกฎหมายปิดปากที่ไทยไม่ได้ทักท้วงก่อนหน้านั้น และไทยก็ยังเงียบเฉยอยู่ตราบจนทุกวันนี้)
๒. เขมรเชิญไทย(รัฐมนตรีต่างประเทศไทย) ร่วมร่างเอ็มโอยู ว่าด้วยการสำรวจและจัดทำหลักเขตแดนทางบก การจัดทำสำเร็จและลงนามรับรอง เมื่อวันที่ ๑๔ มิถุนายน ๒๕๔๓ เป็นภาษาไทย ภาษาเขมร ภาษาอังกฤษ
๓. ๑๘ มิ.ย. ๒๕๔๔ ไทย-เขมร ทำบันทึกความเข้าใจร่วมกัน (เอ็มโอยู) ว่าด้วยการอ้างสิทธิในไหล่ทวีปทับซ้อนกันครั้งแรกที่นำมาซึ่งการตกลงแบ่งการเจรจาออกเป็นสองส่วน คือ พื้นที่ทับซ้อนเหนือเส้นละติจูด ๑๑ องศาเหนือขึ้นไป ซึ่งไม่มีข้อขัดแย้งกันให้แบ่งเขตทางทะเลอย่างชัดเจนตามกฎหมายระหว่างประเทศ และพื้นที่ใต้เส้นละติจูด ๑๑ องศาเหนือลงมาให้เป็นพื้นที่พัฒนาร่วมกัน
๔. ในเดือน ก.ค.๒๕๕๑ เขมรขึ้นทะเบียนปราสาทพระวิหารเป็นมรดกโลกแต่ฝ่ายเดียว
๕. ๑๗ ก.ค.๒๕๕๑ หลังการขึ้นทะเบียนปราสาทพระวิหาร ๑๐ วัน "ทหารชุดดำ" ของไทยเสริมกำลังเข้าวัดแก้วสิกขาคีรี (เขมรมีการเคลื่อนทหารกว่า ๑,๐๐๐ คน เผชิญหน้ากับทหารไทยอีกราว ๕๐๐ นาย)
๖. คณะกรรมการมรดกโลกได้ปิดการประชุมที่เมืองเซวิลล์ ประเทศสเปน ในวันที่ ๒๘ มิ.ย.๒๕๕๑ โดยไม่มีการนำข้อเสนอของไทย ที่ขอให้ทบทวนการพิจารณาขึ้นทะเบียนปราสาทพระวิหารเป็นมรดกโลก และประเทศไทยได้ขอร่วมขึ้นทะเบียนอาณาบริเวณปราสาทพระวิหารส่วนที่อยู่ในประเทศไทยด้วย
๗. ทหารไทย-เขมร ปะทะกันครั้งแรกวันที่ ๑๕ ต.ค.๒๕๕๑ ทหารกัมพูชาเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ๒ คน อีก ๑ คน เสียชีวิตเวลาต่อมา ฝ่ายไทยได้รับบาดเจ็บประมาณ ๑๐ คน มี ๑ อาการสาหัสและเสียชีวิตที่โรงพยาบาล
๘. ๓๐ ก.ค. ๒๕๕๓ คณะกรรมการมรดกโลก ทีกรุงบราซิเลีย ประเทศบราซิล มีมติให้เลื่อนการพิจารณาแผนบริหารจัดการพื้นที่ปราสาทพระวิหารตามที่กัมพูชาเสนอออกไปเป็นการประชุมครั้งหน้าที่ประเทศบาห์เรน ในปี ๒๕๕๔ (เปลี่ยนที่ประชุมเป็น กรุงปารีส ฝรั่งเศส)
๙. ๒๙ ธ.ค. ๒๕๕๓ เกิดกรณีเขมรจับ ๗ คนไทยที่เดินเข้าไปตรวจสอบพื้นที่ที่ชาวบ้านอ้างว่ามีโฉนด ที่หลักเขต ๔๖ ศาลชั้นต้นของเขมรตัดสินคดี ๕ คนไทย ฐานหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย โดยสั่งจำคุกคนละ ๙ เดือน ปรับเป็นเงิน ๑ ล้านเรียล โทษจำคุกให้รอลงอาญา ๘ เดือน เนื่องจากถูกจำคุกไปแล้ว ๑ เดือน และตัดสินจำคุก ๒ คนไทย (คนแรก๘ ปี ปรับ ๑.๘ แสนเรียล) และจำคุกอีกหนึ่งคน ๖ ปี ปรับ ๑.๒ แสนเรียล) และเป็นกรณีที่เครือข่ายหัวใจคนไทยรักชาติตอบโต้ข้อกล่าวหาของเขมร ในขณะที่รัฐบาลไทยมีความเชื่อว่าคนไทยทั้ง ๗ รุกล้ำดินแดนเขมรจริง
๑๐. ๒๕ ม.ค.๒๕๕๔ พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เรียกร้องให้ชาวไทยออกมาต่อต้านให้รัฐบาลไทยยกเลิกบันทึกความเข้าใจระหว่างราชอาณาจักรไทยกับราชอาณาจักรเขมรเจรจาเกี่ยวกับเขตแดนของสองประเทศ และยังยืนมติอยู่จนถึงทุกวันนี้
๑๑. ๒๖ ม.ค. ๒๕๕๔ -ปัจจุบัน ทหารเขมรที่เคลื่อนกำลังทหารและรถถังมาตรึงกำลังบริเวณชายแดนไทย-เขมร ทหารไทยเริ่มซ้อมรบและเตรียมพร้อม กระทรวงการต่างประเทศเขมรและไทยเริ่มออกแถลงการเกี่ยวกับอธิปไตยเหนือชายแดน และเกิดการปะทะวันที่ ๔ ก.พ. ๒๕๕๔ บ้านเรือนของชาวบ้านไฟลุกไหม้ เนื่องจากโดนกระสุนปืนใหญ่จากทหารฝ่ายกัมพูชาที่ยิงปะทะกันกับทหารไทยตั้งแต่เวลาประมาณ ๑๕.๐๐ น.

ผลประโยชน์หรือคลั่งชาติ

๑. พ.ศ.๒๕๓๕-๒๕๓๖ ประเทศไทย : การเปิดรับ บีไอบีเอฟ ทำให้มีการนำเข้าเงินกันมโหฬาร เกิดการปั่นหุ้นการลงทุนในตลาดหุ้น ผลสรุป ประเทศไทยเกิดภาวะวิกฤติทางเศรษฐกิจที่เรียกว่า "วิกฤติต้มยำกุ้ง" ในพ.ศ.๒๕๔๐ มีผลกระทบไปทั่วโลก และไอเอ็มเอฟเข้ามาบังคับให้ไทยออกกฎหมาย ๑๑ ฉบับมีการยุบสถาบันการเงิน ขายรัฐวิสาหกิจ ฯลฯ มีการเปลี่ยนแปลงของรัฐบาลไทยโดยกลุ่มทุนนิยมเข้ามามีบทบาททางการเมืองมากกว่าในสมัยใด ๆ ที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบันนี้
๒. ม.ค.๒๕๔๗ กรณีสถานการณ์ชายแดนภาคใต้ของไทย เริ่มปะทุโหมความรุนแรงขึ้นจากการโจมตีค่ายทหารและปล้นอาวุธสงครามไป ความรุนแรงมีความต่อเนื่องตลอดมาจนถึงปัจจุบัน และเริ่มรุนแรงขึ้นในช่วงตรุษจีน ๒๕๕๔ (ในขณะที่สถานการณ์โลกเกิดปัญหาการปกครองของประเทศอียิปต์ อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนในรอบกว่า ๓๐ ปี เหตุการณ์ปัจจุบันลุกลามไปถึงประเทศลิเบียและซีเรีย)
๓. พ.ศ.๒๕๔๘ อดีตนายกรัฐมนตรีของไทยเข้าไปลงทุนพัฒนาเกาะกงของเขมร ที่อยู่ติดกับเขตน่านน้ำและแดนดิน จ.ตราดของไทย มีการให้สัมปทานให้บริษัทน้ำมันต่าง ๆ ในแหล่งทรัพยากรธรรมชาติในอ่าวไทยระหว่างเขมรกับไทย และก่อนหน้านั้นมีกลุ่มทุนของไทยเข้าไปลงทุนในเขมรเป็นจำนวนมาก
อันทำให้เกิดความพะวักพะวงในการปรับความเข้าใจในเรื่องความถูกต้องของชายแดนไทย-เขมร
รัฐบาลเขมรนำนโยบายเรื่องการปกป้องเขาพระวิหารรวมทั้งชายแดนสมัยเป็นศูนย์อพยพเป็นของเขมรเรียกคะแนนเสียงประชาชนเขมร
รัฐบาลไทยนำนโยบายข้อตกลงเอ็มโอยูปรามไม่ให้ชาวไทยใช้ลัทธิคลั่งชาติเป็นศัตรูกับเขมรอย่างมีเหตุผลเกี่ยวกับผลประโยชน์การลงทุนในเขมร

วิกฤติการณ์ไทย-เขมรปัจจุบัน พ.ศ.๒๕๕๔ - พ.ศ.๒๕๕๕

๑. เกิดการปะทะโดยใช้กำลังทหารระหว่างไทย-เขมร เมื่อวันที่ ๔ ก.พ. ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๑๕.๐๐ น. บริเวณ“ภูมะเขือ” ประสาทพระวิหาร จ.ศรีสะเกษ, วันที่ ๕ ก.พ.๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๐๖.๐๐ น. ใกล้เคียงจุดเดิม,วันที่ ๖ ก.พ. เวลา ๑๘.๓๐ น.ได้เกิดการปะทะกันอีกครั้งที่บริเวณภูมะเขือ, วันที่ ๗ ก.พ.เวลาประมาณ ๐๑.๐๐ น. บริเวณปราสาทหินโดนตวล จ.ศรีสะเกษ, วันที่ ๑๕ ก.พ.เวลาประมาณ ๐๕.๐๐ น. ที่บริเวณภูมะเขือ, การปะทะ (ที่ยังไม่ใช่สงคราม) มีประปรายตลอดมา
๒๒ ก.พ. โดยการเจรจาระหว่างรัฐบาลไทย-เขมร ที่มีอาเซียนเป็นผู้ไกล่เกลี่ยตามข้อสรุปของยูเอ็นเอสซีไม่ประสบความสำเร็จในด้านการเจรจาทวิภาคี อาเซียนกำหนดร่างระเบียบเกี่ยวกับผู้สังเกตการณ์ไทย-เขมรและเชิญไทย-เขมรเข้าประชุมที่อินโดนีเซีย(กำหนดประชุม ๘ เม.ย.) ในปลายเดือนมี.ค. รัฐสภาไทยผลักดันเรื่องเจบีซี เข้าสภาในแต่ล้มเหลวถึง ๓ ครั้ง รัฐบาลไทยตัดสินใจส่งเจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศเข้าประชุมร่วมกับเขมรที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยฝ่ายทหารเห็นว่าไทยอาจเสียเปรียบเขมรในด้านบูรณภาพแห่งดินแดน
ต้นเดือน เม.ย. ๕๔ รัฐบาลไทยประกาศเตรียมการเลือกตั้ง และเริ่มกล่าวอ้างบริเวณพื้นที่ ๔.๓ ตารางกิโลเมตรรอบเขาพระวิหารเป็นของไทย และเกิดเหตุการณ์ปะทะทางทหารไทย-เขมร ที่ปราสาทตาเมือนธมและปราสาทตาควาย จังหวัดสุรินทร์ โดยเริ่มตั้งแต่วันที่วันที่ ๒๒ เม.ย. จากที่ได้หยุดการปะทะในเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา และเป็นการปะทะที่หนักหน่วงกว่าทุกครั้งที่เคยปะทะกัน

๒. การเจรจาระหว่างผู้บังคับบัญชาทางทหารจะหยุดยั้งสถานการณ์การปะทะ, ฝ่ายการเมืองเขมรพยายามนำเรื่องเข้าสู่นานาชาติ ฝ่ายการเมืองไทยต้านความพยายามนี้อย่างพอเป็นพิธี
๓. ความกดดันภายในเกี่ยวกับปัญหาทางการเมืองของประเทศไทย มีผลทำให้ รัฐบาลไทยตอบปัญหาด้านเศรษกิจมากกว่าเรื่องชายแดนในการอภิปรายไม่ไว้วางใจในเดือน มี.ค. และปัญหาชายแดนมิได้อยู่ในความสนใจของฝ่ายค้านเท่าใดนัก ผลการอภิปรายไม่ได้เป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน แต่เนื่องจากเกิดเหตุการณ์ภาคใต้มีภัยพิบัติจากอุทกภัย ทำให้ข่าวไทย-เขมรลดลำดับความสำคัญลง มีการยุบสภาเพื่อทำการเลือกตั้งใหม่ของไทย ซึ่งถูกกำหนดช่วงเวลาเพื่อความได้เปรียบเสียเปรียบของการเมืองในไทย
๔. การตัดสินจำคุก ๒ คนไทย จะเป็นคล้ายกรณีคุณสืบ นาคะเสถียร และโอกาสที่จะกลับไทยต้องใช้เวลามากกว่า ๑ ปีขึ้นไป เป็นการใช้เวลาให้ปัญหาดังกล่าวถูกลืมเลือนและไม่ใช่เหตุที่สำคัญประการใดของประเทศทั้งสอง
๕. เดือน พ.ค. การประชุมระดับผู้นำของกลุ่มอาเซียน ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย มีความพยายามให้ไทยและเขมรบรรลุข้อตกลงให้ฝ่ายสังเกตการณ์อินโดนีเซียเข้ามายังพื้นที่พิพาท (ทั้งที่ทางกองทัพไทยมีความเห็นว่าจะเกิดการเสียเปรียบด้านบูรณภาพของดินแดน และรัฐมนตรีกระทรวงทรัพยากรฯ มีความเห็นแตกต่างกับรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศ)
โดยเขมรได้ใช้เวทีโลกสร้างความเห็นใจมาตลอด ล่าสุดยื่นคำร้องไปที่ศาลโลกให้คุ้มครองชั่วคราวโดยบังคับให้ทหารไทยถอนตัวออกจากพื้นที่พิพาท (ทั้งๆ ที่เป็นฝ่ายสร้างสถานการณ์ยั่วยุโจมตีพื้นที่ชายแดนไทยก่อนทุกครั้ง และไทยสั่งอพยพราษฏรกว่า ๔๕,๐๐๐ คน ออกจากพื้นที่อันตราย) ทำให้รัฐบาลไทยจำเป็นต้องตกลงให้ฝ่ายสังเกตการณ์เข้ามายังประเทศไทย ในเดือนมิถุนายน ๒๕๕๔ ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ภายใต้คำสั่งศาลโลกให้พื้นที่บริหารจัดการฯ มีความสงบไม่เกิดการปะทะทางทหารตลอดไป โดยให้ทหารไทยถอนกำลังในโซนสี่เหลี่ยม (ที่เขมรกำหนด) ออกไปทั้งๆ ที่อยู่ในอาณาเขตของไทย และมิให้ขัดขวางการบูรณะประสาทเขาพระวิหาร โดยต้องอำนวยความสะดวก (เปิดทางให้เข้าในส่วนอาณาเขตไทย) โดยไม่จำเป็นต้องอพยพชาวเขมรที่อยู่ในบริเวณวัดแก้วสิกขาคีรีออกมาแต่อย่างใด

สิงหาคม๒๕๕๔ มีการจัดตั้งรัฐบาลไทยชุดใหม่สำเร็จลงเป็นชุดเดียวกับอดีตผู้นำที่ลงทุนในเกาะกงของเขมร เหตุการณ์ชายแดนจึงสงบอย่างรวดเร็ว การต่อต้านของคนไทยน้อยลงเนื่องจากผลกระทบวิกฤติน้ำท่วมกรุงเทพและอีกกว่า ๓๕ จังหวัด และทั้งสองประเทศมีแนวโน้มจะปฏิบัติตามคำสั่งของศาลโลกที่เลื่อนไปตัดสินครั้งสุดท้ายในเดือนเมษายน ปี ๒๕๕๖ ซึ่งฝ่ายทีมกฎหมายไทยได้ให้เหตุผลแย้งประเด็นของฝ่ายเขมรอย่างมีน้ำหนัก และศาลโลกจะตัดสินในอีก ๖ เดือน

คาดว่า หลังจากศาลโลกได้ตัดสินกรณีเขาพระวิหารเมื่อ ๑๑ พ.ย.๒๕๕๖ แล้ว อีกไม่นานนักปลายปี ๒๕๕๖ เขมรจะเรียกร้องดินแดนเพิ่มเติมตลอดแนวภาคอีสานไปจนถึงจังหวัดตราด อันเป็นปัญหาต่อเนื่องโดยมีอิทธิพลของมหาอำนาจหนุนอยู่เบื้องหลัง.
"คนไทยคิดคำนึง"
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 47 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะมายุให้เขาลาออกทั้งสภา....มีแต่ไอ้โง่เท่านั้นแหละที่จะออกเพราะแรงยุ..ใช่ในสภาสู้ไม่ได้แน่นอน แต่การยังมีที่มั่นในสภามันยังใช้ปากใช้เสียงใช้สิทธิ์ตามระบบได้ จะให้ยกขบวนออกมามันเท่ากับตัดแขนตัวเองไปข้างหนึ่งโดยหวังว่าจะได้ใช้แขนที่เหลืออยู่ให้เต็มที่งั้นเหรอ...ถุย...มันหมดยุคทุบหม้อข้าวก่อนเข้าตีเมืองแล้วนะโว้ย...
คนเคยสนับสนุน พธม อดีตสมาชิกพรรคการเมืองใหม่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอ้าสมมุติรวมพลังเสียงข้างน้อยไล่ระบอบทักษินสำเร้จ ทหารปฎิวัติ ตั่ง รบ ในค่ายทหาร ให้ ปชป เป็น รบ แล้วมีเสื้อแดงมาไล่ ปชป ยุบสภา เลืิกตั่งให่ม เสร็จทักษิน อีก อ้าวแล้วไงต่อ แมงสาปทั้งหลายโปรดบอก
กนก เสื้อเหลือง พธม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็เพราะno voteถึงเป็นแบบนี้
aaa
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมองคงมีเท่าขี้เล็บมั้ง ถึงโยนปัญหาไปที่โหวตโน ต่อให้คุณเอาคะแนนโหวตโน ปชป จะได้เป็นรัฐบาลเหรอ คิดได้เท่านี้ไปไถนาเถอะ อย่ามานั่งใช้ คอมพิวเตอร์ให้เสียของเลย
jj
 
ความคิดเห็นที่ 45 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บอกแล้วเทือกเอ้ย ว่าตีงูมันไม่ง่ายเหมือนรอกิน แต่ก่อนทำนาบนหลังคน ลองทำเองแล้วจะเห็นว่ามันยากส์ บอกแล้วมาร์คให้กราบที่อกพี่บัง แล้วเรียกว่าพี่ซะ ขอบคุณพี่เขาซะ ...คริคริ
แหยม ยโสธร56(มาแล้ว)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นใจพวกยาหมดอายุครับ
แมลงสาบจัดสองวันได้ใจคนครึ่งแสน วันนี้อีกเพียบ
ขี้เหลืองคาตูดแม้วทุกวันพ่นแต่เดี๋ยวจอดับ เมาอดีตไปวันๆ
แทนที่จะระดมคนระดมความคิดทำไงไล่ขี้ข้าโจร กลับอกสั่นขวัญผวากลัวแมลงสาบกลับมาเป็นรัฐบาล เวลานี้น่ะต้องการกาวใจ สวนลุม อุรุพงษ์ สามเสน พร้อมใจกันเดินเข้าทำเนียบจะเกิดอะไรขึ้น กลัวเขาจะรวมกันติดสินะถึงยุแยงตะแคงรั่วไปวันๆ

ปากบอกรักชาติแต่นั่งด่าคนขับไล่โจรปล้นชาติ
ปากบอกรักพ่อแต่นั่งดูขั้นตอนที่กดดันพ่อเข้าทุกวัน

โธ่ ไอ้พวกขายชาติขี้ข้าหน้าเหลี่ยม
เชื่อคนน่ะใช้สมองบ้างสิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขืนปล่อยไว้ ทักสินมีแต่ตายกับตาย...อย่ากระนั้นเลย...เตะตัดขา แถมเตะหว่างขา ปชป แบบไม่ต้องแอบต่อไปแล้ว
ที่แท้ก็....เป็นอย่างเขาลือ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไม เราต้องมาแตกแยกกันด้วย
จริงๆ เราควรจะมีเป้าหมายเดียวกัน
ร่วมกันกำจัดมารร้าย หยุดกฏหมายชั่วให้ได้ก่อน
ถ้าเสียงแตกแพ้มันแน่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องของมรึง
ไม่ใช่เรื่องของพวกกู
 
ความคิดเห็นที่ 41 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้านายกมันไม่เซ็นหรือยุบสภา เวทีที่สามเสนคงต้องเลิก
ความร้อนแรงก็จะลดลงทันที ข่าวทั้งหมดจะไปอยู่ที่การหาเสียง
เวทีที่สวนลุมและอุรุพงษ์ จะกลายเป็นอะไรที่ตลก
หลังเลือกตั้ง พท.ก็จะชนะอีก แม้ว่าจะได้น้อยลงแต่ก็ยังชนะ
ประเทศไทยก็จะตกต่ำลงไปอีก
cf'
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เสียใจเลยที่ตัดสินใจเอาผ้าโพกหัว พธม ที่เราภูมิใจ มาทำผ้าเช็ดตีนตั้งแต่ครั้งก่อน วันนี้ยืนยันแล้วว่าเราคิดถูก
เราขาดกันแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สันดานความคิดต่ำช้า ที่สุด ยังเป็นคนอยู่หรือเปล่าเนี่ย หรือเป็นสัตว์ชั้นต่ำ
jj
 
ความคิดเห็นที่ 39 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรูว่าสาวกแมลงสาบ แมร่งควายพอๆกับ พวกควายแดงเลยว่ะ

กรูถามว่าพวก สส ปชป แมร่งกลัวเฮี้ยไรวะ กะให้แค่ลาออกจาก สส มานำทัพน่ะ
ยังคิดไม่เป็น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอบ คห 3 ผมกับคุณมีความเห็นที่ตรงกันคือไม่เอาเผาไทยและยึดผลประโยชน์ชาติเป็นที่ตั้ง ผมขอชื่นชมคุณในจุดนี้ แต่ที่เห็นต่างคือถ้าคุณติดตามข่าว พธม.สม่ำเสมอก็น่าจะเข้าใจ พธม.ไม่มากก็น้อย ปชป.ทำไรไว้กับ พธม.แต่ศึกครั้งนี้ลึกๆพธม.เอาใจช่วย ปชป.เต็มที่ไม่งั้นคงไม่ให้ astv ถ่ายทอดสดหรอกแต่เมื่อเห็นความไม่เด็ดขาด กั๊กแบบกล้าๆกลัวๆ พธม.รู้สึกผิดหวังจนต้องถอนทัพออกมาเพราะคิดว่าคงไม่สามารถฝากผีฝากไข้ได้แล้ว การที่เทพเทือกบอกว่าหวังพึ่ง สว.นั้นนายสุเทพโง่หรือแกล้งโง่กันแน่ไม่รู้หรือไงว่า สว.เกินครึ่งมันเป็นขี้ข้านักโทษหนีคุก แต่เชื่อว่ามันโง่จริงๆไม่งั้นนายอภิสิทธิ์หัวหน้าพรรคคงไม่ยุบสภาก่อนครบวาระเลือกตั้งใหม่ให้แพ้เขาหรอก ส่วนที่คุณว่า ปชป.ถนัดงานในสภาก็จริงแต่ถนัดแล้วทำอะไรได้บ้างละ แล้วล่าสุดวอร์คเอาท์ทำไม
แตกต่างแต่อย่าแตกแยก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
astv ขายของอย่างเดียวเหอะ อย่ายุ่งการเมืองเลยยย
เลอะเทอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลาออกจาก สส. มาเป็นม็อบข้างถนน
ยกระดับการชุมนุมเป็นขับไล่รัฐบาล
เกิดการตะลุมบอนฆ่าฟันกับฝ่ายรัฐบาล
รัฐบาลอยู่ไม่ได้ประกาศยุบสภา
ระหว่างนั้นอดีต สส. ปชป. ถูกดำเนินคดี
แล้วยังไงต่อ ? การปฏิรูปจะเกิดตอนไหน ?
เพื่อไทยจะยอมงอมืองอเท้าไม่สู้ล่ะหรือ ?
แป๊ะลิ้มช่วยตอบที
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความคิดเห็นที่ 1
หายไปไหน
รับไม่ได้รึ
เผด็จการวะ
ขี้ข้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ช่วยเหลือซึ่งกันและกันยามนี้ต้านแม้วหัวเหลี่ยมแล้วบ้านเมืองคงลำบากครับคุณสนธิ
Abc
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน น่ะ
สนปิ๊
 
ความคิดเห็นที่ 33 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทะเลาะกันเข้าไป จนทักกี้ได้ครองเมืองแล้วจะรู้สึก
คนหวังดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พธม.เป่านกหวีดได้แล้ว ทักษิณไม่กลัว ใคร นอกจาก พธม.
สาวก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ออกโวัย มีไรป่ะ กูจะดูมรึงเหนื่อย
555
 
ความคิดเห็นที่ 31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ายุติการชุมนุมเมื่อไหร่ แล้วไม่มีการฟ้องแกนนำ แปลว่าทั้ง2พรรคนี่มันคุยกันแล้ว เป็นแค่ละครนอกสภา
เก็บความมุ่งมั่นที่เหลืออยู่กลับมาก่อนดีกว่าครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงคุณสนธิ คุณปานเทพ และทีมทำงาน ผู้จัดการ ASTV ทุกท่าน:- ฉันอยากจะขอร้องว่า ถ้าคุณไม่เห็นว่าแนวปฏิบัติของ ปชป อ่อนแอ ไม่มีทางสำเร็จ หรือจะหลอกใช้ ปชช อย่างไรก็ตามที คุณหยุดการประนามหยามเหยียดกันไว้ก่อน ได้หรือไม่ มีประโยชน์อะไรที่จะมาแสดงให้ฝ่ายทักษิณเห็นว่า ฝ่ายต่อต้านไม่เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ถ้าคุณไม่เอาด้วยกับ ปชป คุณก็ไปสนับสนุนกลุ่มอื่นเช่น อุรุพงษ์ ถูกต้องแล้ว ปชช จะเห็นได้เองว่าเขาถูก ปชป หลอกใช้หรือไม่ จะมาครบสามแสนหรือไม่ หน้าที่ของคุณ ของฉัน ของ ปชช ทุกคนที่ไม่ใช่ขี้ข้าทักษิณ คือ สามัคคีกันค่ะ ต่างคนต่างทำไปตามที่ตนเองเห็นด้วย แต่อย่ามาด่ากันเอง ขอร้องนะคะ
prapua@kku.ac.th
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ได้ด่าหรือตำหนิ กัน คุณเคยเห็นคำชี้แนะ ข้อเสนอ และ การให้กำลังใจโดยการยอมถ่ายทอดสดเวทีสามเสนของ astv บ้างหรือเปล่า มองในแง่ดีบ้างแล้วปรับปรุงตัวเองก่อน ไม่ใช่มาว่าคนอื่น
jj
 
ความคิดเห็นที่ 29 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แมลงสาบกำลังจะ ...พาคนไปตาย
ชวน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้จัดการ เปลี่ยนไป๋ เป็นมิตรแม้ว?
ผิดหวัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
555 มีไรมั้ย
ว่ะ
 
ความคิดเห็นที่ 27 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะยืนข้างทักกี้ โต้งๆ ก็กระไรอยู่ขอใช้เหลี่ยมซะหน่อย ...คิดว่ารู้จักคุณดีตั้งแต่คุณรณรงค์โหวตโน แล้ว ลองถามตัวเองก่อนนายสนธิ ว่านายทำเพื่อชาติจริงๆหรือเปล่า? คนเขารู้ทันกันตั้งนานแล้ว อย่าหลงคิดว่ามีมวลชนอยู่ในมือเยอะ..ไร้จุดยืน เสียแรงเคยศรัทธา
nemoandcartoon2009@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชื่อว่า แมลงสาบสั่งฆ่าควายแดง
เชื่อว่า ตักขี้ พยายามทุจริตเชิงนโยบาย โดยลูกน้องกินหัวคิว
เชื่อว่า แมลงสาบ พยายามทุจริตเชิงนโยบายให้กลุ่มธุรกิจหนุนหลัง และกินหัวคิว
เชื่อว่า ปลาไหลมีปากเป็นปลิง คอยเกาะกินกับเขา
เชื่อว่า แมลงสาบจับมือกับตักขี้ เล่นละครหลอกคนไทย
รวมกันเราอิ่ม ทะเลาะกันเราตาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
manager ยังพูดให้เสียมวลชนเหมือนเดิม ? ได้ประโยชน์กับใคร ?
บุญช่วย/boonchuayp@yahoo.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมดเวลากัดกันเองแล้วมั้งถ้ามัวแขวะกัดกันแบบนี้จะรอให้ฉิบหายกันก่อนรึไง
พวกมากลากไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าไปสนใจความเห็นที่ทะเลาะกันเลย อาจมีคนเข้ามาป่วนก็ได้ พวกนี้กลัวเราสามัคคีกันที่สุด
แอม นนทบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นสพ. ผจก ยังเน้นแขวะ ประชาธิปัติ ที่เข้ามาเพราะเค้าหนีมติชน
ประชาธิปัตย์เค้าเป็นพรรคกบรเมือง..แล้วที่เรียกตัวเอง ว่า พธม หรือ สนธิ โมเดล คืออเไรคุณอยากเป็นสื่อ หรือแค่ฝันๆ สักวันจะมีคนอุ้มเป็นหัวพรรคหรือ !! จงเป็นสื่อที่ดีที่สุดที่พอจะมีได้ในประเทศไทยตอนนี้!!
ขอบคุณที่ขึ้น คอมเม้นท์ให้
ขึ้นด้วยน่ะ อย่าด้านจมทิ้งอีก ใจกว้างหน่อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 -4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขาทำตามที่พูดแล้ว มีแต่สื่อกระจอกอย่างเอ็งนั่นแหละ ใส่ร้ายเขาว่ามาหาเสียง ทุด มิงไม่ถ่ายทอดช่องมิงก็ยิ่งไม่มีใครดู กระจอกมากๆไอ้ธิ กินน้ำด่างไปไป๊
chak
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจ้าของ คห สงสัยหลบไปกินหญ้ามา คุณสุเทพบอกว่าถ้ารัฐบาลดึงดันให้ผ่านวาระ 3 จะยกระดับล้มรัฐบาลทันที พอรัฐบาลผ่านวาระ 3 ไปสองวันผ่านไป สุเทพบอกว่าจะชุมนุมอยู่ที่เดิมไปเรื่อยๆโดยจะไม่ขยับม๊อบไปไหน แบบนี้เค้าเรียกว่าทำตามสิ่งที่พูดแล้วเหรอครับ 55
555
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกกรูกระจอกแล้วพวกมรึงจะมาพี่งพวกกรูทำไม ไอ่สาวก

แมงสาป สูในสภาจนมันอ้างได้ว่ามันทำตามกติกา

ประชาธิปไตย ถุย มรึงมันพวกลูกหลานแมงาสาป คงไม่ใช่

แค่สาวก เพราะข่าวแมงสาปมาที่ไร มรึงมาเห่าด่ทุข่าว ไป

ตายฮ่าพร้อมพรรคมรึงได้แล้ว มีเลืือกตั้งแบบเดิมกรูจะโน

โหวต หนักหัวพ่อมรึงรึปล่าว
yoyo481
 
ความคิดเห็นที่ 20 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มือไม่พายเอาเท้าราน้ำ
เฮ้อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ธรรมชาติแมลงสาบเป็นสัตวฺสกปรกไร้พิษสงและขี้ขลาดเมื่อเจอศัตรูจะมุดลงรูท่อน้ำทิ้ง รอศตรูเผลอพวกมันจึงออกจากรูหากิน
มดแดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +40 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อะไรกันนักกันหนาครับคุณสนธิ บ้านเมืองจะล่มสลายยังมีก่อกวนกันไม่มีที่สิ้นสุด .... lุดท้ายคุณก็เป็นคนไทยอีกคนนึงที่สูญเสีย T_T
มือไม่พาย...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ
prapua@kku.ac.th
 
ความคิดเห็นที่ 17 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สถานีสุดท้าย (ที่มั่นสุดท้าย) ท่าจะมรณะภาพที่นี่แหละจบกันที ปชป.แมงสาปเกาะคนอื่นหากินมานาน ถึงเวลาคนดีเข้าฟื้นฟูประเทศเสียที ต้องนิมนต์พระกี่รูปสวดบังสกุล...เอวังโหนตุ
ขุน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะคอยหัวเราะคำดูถูกของคุณ จะได้รู้ว่าอะไรจริงอะไรมั่ว แล้วเขาเริ่มทำอะไรเพื่อชาติ ก็ดีกว่าคนดีแต่พูดด่าคนเห็นต่างไปวันๆ
อืม
 
ความคิดเห็นที่ 16 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จุดยืนเป็นอย่างนี้มวลชนจึงหนีหายหมด
Gaijin
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ให้เป่านกหวีดจนดั๊กหลุดก็ไม่มีอะไรดีขึ้นเพราะเพราะแมงสาปขาดความจริงใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกกัดกันเองสักพักจะตายมั๊ย(ปวดจิต)
ple.poy@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วย อย่างยิ่ง แต่ระจุดที่ดาวกระจายทั่วประเทศ ก็จะทำหน้าที่อย่างที่ประชาชนจะทำ มันมีพลัง ถึงวิธีการจะต่าง แต่เป้าหมายเดียวกัน คุณเจาะยางทำไม ทุกคนต่างทำหน้าที่สุมไฟ จนมันเป็นพลัง นี่ไรวะ ทำไม่เหมือนที่ตัวคิด ก็เฉ่งซะแล้ว แถมโยนน้ำดับไฟอีกต่างหาก ตัวเองก็ไท่ทำไรแล้ว ตัวกรุจะเอาไง
กุจะทำหน้าที่กุ
 
ความคิดเห็นที่ 13 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปชป ปราศรัยที่สามเสน ก็ไม่ต่างกับหาเสียงเลือกตั้ง ส.ส.
siritep (siritep สมาชิก)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
และแล้ว หางก็ค่อยๆโผล่..ว่าใครอยู่ข้างใคร
howdy
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แดงลุอำนาจ ฟ้าก็อยากได้อำนาจ
พอๆกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การปราศัยกากๆ

ไปดูสส.กลืนน้ำลายตัวเอง
กลับบ้านแล้วครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปชปก็แค่อยากกลับมาเป็นรัฐบาลอีก..ก็แค่นั้นครับ....
สันดารไม่เคยเปลี่ยน...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฝากถึง พธม ทุกคนครับ
ในช่วงเวลาอย่างนี้ พวกคุณอาจจะโดนสาวกพรรคการเมืองโจมตี ใส่ร้าย เพราะไปขัดผลประโยชน์พรรคฯบ้าง

พวกคุณสู้เพื่อชาติบ้านเมือง ไม่ได้ผลประโยชน์เข้าตัว พิสูจน์มาหลายปี
อีกฝ่ายสู้เพื่อพรรคที่เชียร์ ให้เข้าไปโกงกิน พอแก้ตัวไม่ได้ก็บอกเลวน้อยกว่าอีกฝ่าย

อยากให้กำลังใจครับ พวกคุณมีคุณค่ากว่าคนเหล่านั้นมาก
จากคนที่เฝ้าดู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทุกที กำลังเข้าด้ายเข้าเข็ม
ท่านก็ทำอย่างนี้อีกแล้ว อย่างน้อย 3 ครั้ง
เพื่ออะไร หรือเพื่อใคร หรือเพื่อไทย
จบกันประเทศกรู T T
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ศัตรูของศัตรูก็คือมิตร ปชปคือศัตรูของทักษิณ ศัตรูของปชปก็คือมิตรของทักษิณนั่นเอง
เห็นชัดๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ASTV ขี้ข้าไอ้แม้ว
ถุย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผัวแม่มรึงด้วย
.
 
ความคิดเห็นที่ 4 +39 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สุดท้ายก็เก่งเเต่หาเสียง
เก่งเเต่ทำลายทุกฝ่ายที่ไม่เลือกสีฟ้า
สันดานยังเเมลงสาบเหมือนเดิม
ไหนบอกมี เป็น 10 ล้านเสียง วันนี้ยังออกมาไม่ถึงครึ่งเลย
ยิ่งเเสดงความเห็น ยิ่งดูโง่ เหมือนห้ามไม่ให้ใครคิดต่าง
ลาออก จาก สส. ก็ไม่กล้า สู้ได้เเค่ล้มพรบ.
ขี้ข้าเเมลงสาบยังเหมือนเคย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +52 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่รู้ว่าจุดประสงค์ของพธม.คืออะไรกันแน่
เกมในสภามันของถนัดของปชป.เขา จะให้ลงมาร่วมม็อบเต็มตัวมันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว
ลองนึกถึงตอนที่คุณตั้งพรรคลงเลือกตั้งกับเขา ก็ยังล้มไม่เป็นท่าไม่ใช่รึ
tee
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรณ์ อธิบายที่มาของสามเสนให้ฟังแล้วไม่ใช่รึ เล่ากันว่า สมัยโบราณมีการพบพระแล้วเจ้าเมืองก็เกณฑ์คนมายก เกณฑ์มาสามแสนคน ก็ยังยกไม่ขึ้น จึงตั้งชื่อว่า สามแสน ต่อมาเพี้ยนเป็น สามเสน เฮอะ ๆ ๆ ไอ้โง่ จะเปรียบเทียบดันเอาความพ่ายแพ้มาเปรียบ
แล้ว ยัง งัย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึง สาวกแมลงสาบทุกตัว อย่าคิดว่า ออกมาประท้วงแค่นี้แล้วตัวเองจะเป็นพระเอกนะ พฤติกรรมเลวและชั่ว ตอน ปชป ได้เป็นรัฐบาลก็ไม่ได้ชั่วน้อยไปกว่า เพื่อไทย ตอนแรกกะทำตัวเป็นพระเอก ทำเป็นจะปรองดองกับ เพื่อไทย เพื่อตัวเองจะได้มีความชอบธรรมเป็นรัฐบาลหลายสมัย ที่ไหนได้ ทักษิณ มันไม่เอาด้วย เพราะมันรู้ว่า ถ้าไม่โดนรัฐประหาร ชาตินี้ ปชป ได้อดอยากปากแห้งเป็นฝ่ายค้านไปชั่วโครตแน่ จริงจริงแล้วที่พรรคเพื่อไทยและทักษิณ อยู่ได้จนถึงทุกวันนี้ ก็เพราะใครละครับ ถ้าไม่ใช่พรรคแมลงสาบ ไปคิดดูกันเอง ตลกฉิบ............
ผ่านมา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรูว่ามรึงโง่บัดซบแต่อวดฉลาดนะไอ้เกรียน ตอนพรรคการเมือง
ใหม่ลงเลือกตั้งนั้น พธม แยกตัวออกมาหมดแล้ว เหลือแต่คน
บางคนที่เผยธาตุแท้ลึก ๆ ฮุบเอาพรรคไป แล้วลงเลือกตั้งกัน
เอง ไม่ได้เกี่ยวกับ พธม แม้แต่น้อย ถ้าไม่รู้เรื่องรู้ราวจริง อย่า
มาทำตัวแบบอีปูเลย จะเสียหมาเสียตระกูลมรึงนะ แล้ว ปชป
เป็นพรรคการเมืองอย่างที่มรึงว่า แล้วเศือกออกมาเรียกร้องคน
ให้ไปร่วมชุมนุมทำแม่เอ็งหรือไง ทำไมไม่อยู่แต่ในสภาสรรพสัตว์ล่ะ
ประเทศจะบรรลัย เพราะพวกโง่แต่ขยันอย่างมรึงนี่แหละ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่รู้ว่าความคิดทีเห็นที่3นี้ เป็นชายรึหญิง กดตั้ง45
แต่ทนไม่ไหวกับx=x
สมเพศ มากกับคนมีการสึกสึกสึกา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข้าขอประกาศว่าx=xกรูไม่เอาอีกแล้วสาด
คนเมืองเลย
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2013