หน้าแรกผู้จัดการ Online | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์
 

ที่สุดแห่งการปฏิวัติประชาชน

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน 14 ธันวาคม 2556 06:32 น.

ที่สุดแห่งการปฏิวัติประชาชน

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ที่สุดแห่งการปฏิวัติประชาชน
'กบ' วีรชาติ เปรมกมล เจ้าของฉายา “วีรบุรุษกางเกงใน”

ที่สุดแห่งการปฏิวัติประชาชน
'ลูกนัท' ธนัท ธนากิจอำนวย ทายาทหมื่นล้าน แห่ง บริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด

ที่สุดแห่งการปฏิวัติประชาชน

ที่สุดแห่งการปฏิวัติประชาชน

ที่สุดแห่งการปฏิวัติประชาชน

ที่สุดแห่งการปฏิวัติประชาชน

ที่สุดแห่งการปฏิวัติประชาชน

ที่สุดแห่งการปฏิวัติประชาชน

ที่สุดแห่งการปฏิวัติประชาชน

ที่สุดแห่งการปฏิวัติประชาชน

ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์-นับเป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้แก่การเมืองไทยเลยทีเดียวสำหรับการชุมนุมเคลื่อนไหวของมวลมหาประชาชน ภายใต้ชื่อ กปปส. หรือ กลุ่มประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์โดยมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ที่ออกมาเคลื่อนไหวขับไล่รัฐบาล กวาดล้างระบอบทักษิณ และมีเป้าหมายเพื่อปฏิรูปประเทศไทย ให้หลุดพ้นจากการปัญหาทุจริตคอร์รัปชั่นและการใช้อำนาจโดยมิชอบเพื่อแสวงหาประโยชน์ของนักการเมือง ซึ่งเกลายป็นวงจรอุบาทว์ที่ฝังรากลึกในผืนแผ่นดินไทย เนื่องเพราะการเคลื่อนไหวครั้งนี้ได้ก่อให้เกิดปรากฏการณ์ที่น่าสนใจหลายประการ และนับเป็นความมหัศจรรย์ที่หลายคนอาจนึกไม่ถึง
       
       -1-
       มวลชนทุบสถิติ ทุกการชุมนุมในไทย
       
       กล่าวได้ว่าไม่เคยมีการชุมนุมทางการเมืองในประเทศไทยครั้งใดที่ผู้คนจะหลั่งไหลกันมามืดฟ้ามัวดิน จากทั่วทุกสารทิศเหมือนเช่นการชุมนุมของ กปปส. โดยเฉพาะในวันที่ 24 พ.ย.2556 ซึ่งมีมวลมหาประชาชนออกมาแสดงตนว่าต้องกาปฏิรูปประเทศไทย ขับไล่ระบอบทักษิณถึง 2 ล้านคน ล้นจากถนนราชดำเนินไปยังพื้นที่โดยรอบสุดลูกหูลูกตา ตามด้วยการนัดระดมมวลมหาประชาชนครั้งใหญ่เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งมีจำนวนมวลชนสูงสุดทุบทุกสถิติทุกการชุมนุมในประเทศไทย และอาจจะในโลกเสียด้วยซ้ำไป โดยมวล มหาประชาชนเดินเท้ามุ่งตรงสู่ทำเนียบรัฐบาลอย่างมืดฟ้ามัวดิน
       
       อีกทั้งยังเป็นการเคลื่อนขบวนโดยการเดินเท้านับสิบกิโลฯ เพื่อประกาศเจนารมณ์ของประชาชนทั่วประเทศ ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด สำหรับในพื้นที่กรุงเทพฯนั้นเป็นดั่งสงคราม 9 ทัพที่ตบเท้าเข้าสู่ทำเนียบรัฐบาลอันเป็นกล่องดวงใจของคณะรัฐมนตรีที่ได้ชื่อว่าเป็น 'กบฏ' เพราะคำประกาศไม่รับอำนาจศาลรัฐธรรมนูญ จึงปรากฏภาพมวลมหาประชาชนเดินชูธงชาติไทยไปบนถนนทุกเส้น ไม่ว่าจะเป็นแจ้งวัฒนะ วิภาวดี ราชวิถี รัชโยธิน พญาไท เอกมัย สุขุมวิท เพชรบุรีตัดใหม่ จรัลสนิทวงศ์ เยาวราช เจริญกรุง อุรุพงษ์ ราชดำเนิน พิษณุโลก ฯลฯ ล้วนคราคร่ำไปด้วยผู้คนที่ที่แต่งตัวด้วยสัญลักษณ์แถบสีธงชาติไทย เสียงนกหวีดและมือตบดังสนั่นไปทั่วทั้งกรุงเทพมหานคร ยิ่งไปกว่านั้นภาพของมวลมหาประชาชนกว่า 5 ล้านที่เคลื่อนขบวนขับไล่รัฐบาลอย่างสันติอหิงสาได้สร้างความประหลาดใจให้ผู้คนทั่วทุกมุมโลก ด้วยเป็นภาพที่ไม่เคยปรากฏในประเทศใดว่าขบวนการโค่นล้มรัฐบาลจะออกมาเดินเท้ากันด้วยความสงบ !!
       
       -2-
        รองเท้าผ้าใบกับใจถึงๆ
       
       การชุมนุมขับไล่รัฐบาลครั้งนี้ ได้เกิดปรากฎการณ์ 'รองเท้าผ้าใบกับใจถึงๆ' เป็นมวลชนแนวหน้าที่กล้าบุก กล้ายึด กล้าลุย แบบไม่กลัวอันตราย กล้าเดินลุยแก๊สน้ำตา ฝ่ากระสุนยางเข้าไปรื้อลวดหนามและแนวแบริเออร์ โดยส่วนใหญ่จะอยุ่ภายใต้การเคลื่อนพลของ คปท.(เครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย) ที่มี 'ทนายนิติธร ล้ำเหลือ' ที่ปรึกษา คปท. เจ้าของวลี "รองเท้าผ้าใบกับใจถึงๆ" เป็นแกนนำ และกองทัพธรรม ที่นำโดย 'แซมดิน เลิศบุศย์' ซึ่งในส่วนของ คปท.นั้นนอกจากจะมีมวลชนใจถึงแล้วยังได้ 'นักศึกษาอาชีวะ' เข้ามาเสริมทีมเป็นแนวหน้ากล้าตาย มวลชนกลุ่มนี้จะทำหน้าที่บุกตะลุยเปิดทางก่อนที่พี่น้องประชาชนจะเคลื่อนตามเข้าไปชุมนุมในพื้นที่ที่เป็นจุดยุทธศาสตร์ ที่สำคัญยังเป็นการเคลื่อนพลโดยสงบ อหิงสา ปราศจากอาวุธ ใช้วิธีคล้องแขนเดินชนตำรวจปราบจลาจลที่มีทั้งโล่ กระบอง แก๊สน้ำตา และกระสุนยาง ขณะเดียวกันก็มีมวลชนลักษณะนี้ที่ทำหน้าที่เป็นแนวหน้ากล้าลุยในส่วนของมวลชนราชดำเนินเช่นกัน แม้จะไม่ห้าวหาญเท่าแต่ก็ 'ใจถึง' ไม่แพ้กัน
       
       ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้ที่เป็นไอดอลปลุกกระแส 'ร้องเท้าผ้าใบกับใจถึงๆ' ก็คือ 'นิติธร ล้ำเหลือ' หรือ 'ทนายนกเขา' ทนายสายเอ็นจีโอที่สถานการณ์นำพาให้ต้องมาเป็นผู้นำม็อบ ด้วยบุคลิกที่ 'ถึงลูกถึงคน กล้าชน ใจถึง' จึงสามารถปลุกให้มวลชนมีความมุ่งมั่นหึกเหิม ทนายนกเขาเลือกใช้ยุทธวิธี 'ตาต่อตา ฟันต่อฟัน' ควบคู่ไปกับการนำตัวบทกฎหมายมาใช้โต้กลับรัฐบาลและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดังเช่นที่ปรากฏภาพหลักฐานการใช้ความรุนแรงต่างๆของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่ว่าจะเป็น แกลลอนน้ำมันที่พบในโรงเรียนพาณิชย์พระนครหลังกดดันให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกจากพื้นที่ กระสุนหัวน็อต ภาพการยิงแก๊สน้ำตาแบบวิถีตรงของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่ง คปท.นำออกมาแถลงต่อสื่อมวลชน ซึ่งยุทธศาสตร์ดังกล่าวนี่เองที่เป็นตัวบล็อกไม่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ความรุนแรงสลายการชุมนุม
       
       -3-
        'ฮีโร่กางเกงใน' ขวัญใจผู้ชุมนุม
       
       ท่ามกลางควันโขมงของแก๊สน้ำตาและห่ากระสุนยางที่เจ้าหน้าที่ตำรวจระดมยิงเข้าใส่ผู้ชุมนุมตลอดแนวแบริเออร์รอบทำเนียบรัฐบาล ได้เกิดฮีโร่ผู้กล้า เจ้าของฉายา 'วีรบุรุษกางเกงใน' ที่ผู้คนพากันกล่าวถึงไปทั่วโลก ด้วยภาพของหนุ่มใหญ่ใจถึง กับ 'รองเท้าผ้าใบ และกางเกงในตัวเดียว' ที่วิ่งเข้าปะทะเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมถือถังดับเพลิงฉีดเข้าใส่หมายดับควันแก๊สน้ำตา ภาพดังกล่าวถูกถ่ายโดยช่างภาพต่างชาติและแชร์ส่งต่อกันด้วยความชื่นชม กระทั่งโด่งดังในโซเชียลมีเดีย และขนานนามเขาว่า “วีรบุรุษกางเกงใน” ขณะที่สื่อหนังสือพิมพ์ก็ต่างรุมสัมภาษณ์กันไม่ขาดสาย
       
       ชื่อจริงของวีรบุรุษกางเกงในคนนี้คือ 'กบ' หรือ วีรชาติ เปรมกมล เป็นพนักงานขับรถสังกัดกรมสรรพากร เรียกได้ว่าเขาเป็น 'เสื้อแดงกลับใจ' จากที่เคยชื่นชอบทักษิณ ชินวัตร ถึงขั้นร่วมชุมนุมที่ราชประสงค์เพื่อทวงคืนความเป็นธรรมให้ทักษิณ เมื่อปี 2553 แต่เมื่อได้รู้ได้เห็นถึงเล่ห์เหลี่ยมของทักษิณซึ่งหลอกคนมาเจ็บมาตายเพื่อให้ตัวเองได้อำนาจ ประกอบกับรับไม่ได้กับการทุจริตคอร์รัปชั่นและการใช้อำนาจโดยมิชอบของรัฐบาลเพื่อไทย ภายใต้การนำของ 'น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร' กบจึงกลับใจและหันมาร่วมเคลื่อนไหวกับมวลชนฝ่ายต้านระบอบทักษิณ
       
       ตอนนี้กบกลายเป็นขวัญใจมวลชน ใครที่มาร่วมชุมนุมต่างก็อยากถ่ายรูปกับ 'ฮีโร่กางเกงใน' เก็บไว้เป็นที่ระลึก กบออกจะเขินๆที่เขาใส่แต่กางเกงยีนส์เดินไปเดินมาเพราะมวลชนที่มาขอถ่ายรูปบอกว่าถ้าใส่เสื้อจะไม่เห็นรอยสักอันเป็นสัญลักษณ์ของฮีโร่คนนี้
       
       -4-
       ผนึกกำลังสถาบันการศึกษา
       
       อีกปรากฏการณ์ที่น่าสนใจคือการชุมนุมโค่นระบอบทักษิณและปฏิรูปประเทศไทยในครั้งนี้ก็คือความตื่นตัวของคณาจารย์และนักศึกษาจากสถาบันต่างๆทั่วประเทศที่กล้าเปิดหน้าออกมาร่วมชุมนุมเคลื่อนไหว ซึ่งกล่าวได้ว่าเป็นภาพที่หายไปจากสังคมไทยนานแล้ว เพราะหลังจากเหตุการณ์ 6 ตุลา 2519 การออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองของนักศึกษาก็เป็นไปอย่างบางเบา จนคนส่วนใหญ่รู้สึกว่าเดี๋ยวนี้นักศึกษาไม่สนใจการเมือง แต่การชุมนุมครั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ของรัฐอย่าง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เกษตรศาสตร์ รามคำแหง นิด้า มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ฯลฯ มหาวิทยาลัยเอกชนอย่าง มหาวิทยาลัยรังสิต มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาวิทยาลัยคอการค้า รวมถึงมหาวิทยาลัยราชภัฎฯต่างๆ และบรรดาอาชีวะ ต่างก็ตบเท้าเข้าร่วมชุมนุมอย่างพร้อมเพรียง จนเกิดวาทะที่ว่า “ช่างกลเลิกตีกัน หันมาตีรัฐบาลแทน”
       
       นอกจากนั้นยังมีพลังของศิษย์เก่าที่เป็นอีกกำลังหลักในการขับเคลื่อน ทำให้เกิดภาพการคลื่อนขบวนของนักศึกษาและศิษย์เก่าจากมหาวิทยาลัยต่างๆนับหมื่นคน ที่ตบเท้าออกมาร่วมเคลื่อนไหวในการประกาศเคลื่อนพลครั้งใหญ่ของ กปปส. ในหลายครั้งที่ผ่านมา
       
       -5-
       ภาคธุรกิจตบเท้าร่วมขบวน
       
       ทั้งนี้สิ่งที่แตกต่างไปจากการชุมนุมเคลื่อนไหวทางการเมืองที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นเมื่อครั้ง 4 ตุลาฯ16 - 6 ตุลาฯ 19 ช่วงเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ หรือการชุมนุมของพันธมิตรฯ ก็คือการออกมาเคลื่อนไหวของภาคธุรกิจซึ่งครั้งนี้มีการรวมตัวกันเอย่างชัดเจนและเป็นปึกแผ่น ชนิดที่เรียกว่า 'เปิดหน้าสู้' กันทีเดียว เพราะโดยปกติแล้วนักธุรกิจมักจะเป็นกลุ่มที่ไม่อยากมีปัญหากับนักการเมือง ไม่ว่าขั้วไหนๆ จึงเลือกที่จะเก็บตัวไม่มีปากมีเสียง แต่หลังจากการชุมนุมภายใต้ยุทธศาสตร์ 'ปล้นแล้วเผา' ที่ราชประสงค์ของมวลชนคนเสื้อแดง ภายใต้การสนับสนุนของพรรคเพื่อไทย เมื่อปี 2553 ซึ่งส่งผลกระทบต่อบรรดานักธุรกิจอย่างหนัก โดยเฉพาะนักธุรกิจที่ทำมาหากินอยู่ในย่านราชประสงค์และสีลม ก็ทำให้พรรคเพื่อไทยและเครือข่ายระบอบทักษิณเจอกับกระแสต่อต้านอย่างรุนแรงจากนักธุรกิจเหล่านี้ เมื่อมีการชุมนุมขับไล่รัฐบาลภายใต้การนำของ น.ส.ยิงลักษณ์ ชินวัตร ซึ่งมีปัญหาการคอร์รัปชั่นอย่างหนัก นักธุรกิจเหล่านี้จึงรวมตัวออกมาเคลื่อนไหว และกลายเป็นกำลังหลักในชุมชนเมืองที่มีพลังขับเคลื่อนสะท้านสะเทือนรัฐบาลมาแล้วหลายครั้ง ทั้งกำลังเงินและกำลังคนที่สามารถเรียกระดมพลหลักหมื่นออกมาชุมนุมและปิดล้อมสถานที่ราชการได้ภายในพริบตา แม้แต่หน่วยงานที่เป็นกำลังหลักของรัฐบาลอย่าง 'สำนักงานตำรวจแห่งชาติ' ก็ได้ประจักษ์กับสายตามาแล้ว
       
       การชุมนุมครั้งนี้มีนักธุรกิจเปิดตัวเข้าร่วมอย่างมากมาย อาทิ สมพล เกียรติไพบูลย์ อดีตประธานกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ , นายศรีวรา อิสสระ ประธานกรรมการ บริษัทชาญอิสระ , นายปิยะ ซอโสตถิกุล ซีอีโอบริษัทนันยาง และกรรมการบริหารห้างสรรพสินค้าซีคอน, นายสาธิต เซกัล นายกสมาคมธุรกิจอินเดีย-ไทย , วรสิทธิ์ อิสสะ และปาสาวี บุนนาค ผู้บริหารศรีพันวา ภูเก็ต , ภัทรินทร์ ลือกาญจนวนิช เจ้าของนิคมสินสาคร นอกจากนั้นยังมีนักธุรกิจรุ่นใหม่อย่าง 'ลูกนัท' ธนัท ธนากิจอำนวย ทายาทหมื่นล้าน แห่ง บริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด ยักษ์ใหญ่อสังหาริมทรัพย์ ซึ่งไม่เพียงแค่มาร่วมชุนนุมเท่านั้น ลูกนัทยังเป็นผู้นำทัพไปปิดล้อมกระทรวงพาณิชย์ และได้ทำสติกเกอร์ “กบฏ 56” ไปแจกย่านสยามเพื่อเชิญชวนให้ประชาชนออกไปร่วมชุมนุมกับ กปปส.อีกด้วย
       
       -6-
        ศิลปินดาราเปิดหน้าสู้
       
       ปรากฏการณ์ที่ศิลปินดารานักร้องต่างตบเท้าออกมาร่วมชุมนุมกันอย่างล้นหลามก็นับเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่ธรรมดา เพราะปกติแล้วศิลปินดารามักไม่กล้าเปิดตัวหรือร่วมเคลื่อนไหวในการชุมนุมไม่ว่าเป็นการชุมนุมของกลุ่มใด เนื่องจากเกรงว่าจะมีผลกระทบต่อหน้าที่การงาน เพราะทางค่ายหรือทางช่องที่ตนเองรับงานอยู่อาจไม่พอใจเพราะเกรงว่าภาพที่ออกไปจะส่งผลกระทบต่อต้นสังกัดด้วย แต่การชุมนุมโค่นระบอบทักษิณ และปฏิรูปประเทศไทยครั้งนี้ กลับมีศิลปินดารา 'เปิดหน้า' เข้าร่วมชุมนุมอย่างมากมายชนิดที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มผู้จัดละครอย่าง ธัญญา และพงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง , ฉัตรชัย และสินจัย เปล่งพานิช , รัญญา ศิยานนท์ และ ถกลเกียรติ วีรวรรณ ผู้บริหารเอ็กเซ็กท์ กลุ่มศิลปินดาราอย่าง เมทินี กิ่งพโยม , ชลดา เมฑราตรี ,ศักดิ์สิทธิ แท่งทอง , สมชาย เข็มกลัด , จินตรา สุขพัฒน์ล , สุเชาว์ พงษ์วิไล , เกรียงไกร อุณหะนันท์ , ปวันรัตน์ นาคสุริยะ , หยอง ลูกหยี , อาร์ต พลังธรรม กล่อมทองสุข , 'หยวน' นิธิชัย ยศอมรสุนทร ฯลฯ
       
       กลุ่มนักร้อง อย่าง เจตริน และ 'ปิ่น' เก็จมณี วรรธนะสิน , อี๊ด วงฟลาย , 'ต๊ะ' ศตวรรษ เศรษฐกร , กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ รวมถึง 'โตโน่' ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ที่ควงคู่มากับหวานใจ 'แตงโม' ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ซึ่งออกตัวแรงถึงขั้นไฮปาร์คด่ารัฐบาลบนเวทีราชดำเนินมาแล้วหลายครั้ง
       
       แต่ที่น่าสังเกตคือกลุ่มศิลปินดาราที่มาร่วมชุมนุมมากที่สุดคือศิลปินที่มีงานละครป้อนสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ทั้งๆที่โดยภาพรวมแล้วสถานีโทรทัศน์แห่งนี้ถูกมองว่าเป็นสื่อที่ยืนข้างระบอบทักษิณ โดยเฉพาะการนำเสนอข่าวที่เนื้อหามักเอนเอียงไปทางรัฐบาลเพื่อไทย และโจมตีฝ่ายตรงข้าม
       
       -7-
       พลังสื่อออนไลน์
       
       ปรากฏการณ์หนึ่งที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้ก็คือ 'สื่อออนไลน์' ในโซเชียลเน็ตเวิร์ค ไม่ว่าจะเป็น เฟสบุ๊ค ไลน์ หรือเครือข่ายเว็บเพจต่างๆ เนื่องเพราะเป็นสื่อที่รวดเร็วและทรงพลัง สามารถอุดช่องว่างจากกรณีที่ 'ฟรีทีวี' ส่วนใหญ่มุ่งเสนอข่าวเอาใจรัฐบาล ทำให้ข้อมูลหลายอย่างถูกบิดไปจากความเป็นจริง ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยในยุคไอที ยุคที่มือถือและไอแพดสามารถถ่ายรูปและใช้เงานแบบอินเตอร์เน็ตช่วยให้ความจริงต่างๆปรากฎต่อสาธารณชน วิชามารและความอำมหิตของรัฐบาลเพื่อไทยภายใต้ระบอบทักษิณถูกแฉลากไส้ออกมาให้คนได้เห็น การแชร์ภาพชายชุดดำ การ์ดเสื้อแดง และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เล็งปืนเข้าใส่นักศึกษารามคำแหง ในคืนวันที่ 30 พ.ย. ซึ่งเกิดเหตุปะทะระหว่างนักศึกษารามฯและคนเสื้อแดงซึ่งมาชุมนุมที่สนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน เป็นหลักฐานที่ชี้ชัดว่ารัฐบาลเพื่อไทยซึ่งเป็นเนื้อเดียวกับ นปช.ใช้อำนาจเถื่อนเข่นฆ่านักศึกษาสองมือเป่าอย่างโหดเหี้ยม , ภาพตำรวจภายในทำเนียบรัฐบาลพกอาวุธปืน เล็งยิงแก๊สน้ำตาแบบวิถีตรง และใช้หนังสติ๊กยิงหัวน็อตเข้าใส่ผู้ชุมนุม เป็นเครื่องยืนยันว่าเจ้าหน้าที่จงใจใช้ความรุนแรงในการปราบปรามผู้ชุมนุม
       
       ขณะที่ภาพมุมสูงที่มวลมหาประชาชนเรือนล้านเคลื่อนขบวนออกมาขับไล่รัฐบาลไกลสุดลูกหูลูกตา ในวันที่ 24 พ.ย. และวันที่ 9 ธ.ค.ที่ผ่านมา เป็นเครื่องยืนยันว่าตัวเลขผู้ชุมนุมอยู่ที่หลักล้าน ไม่ใช่หลักหมื่น หลักแสน อย่างที่ ศอ.รส.(ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการร์ฉุกเฉิน) ภายใต้การกำกับดูแลของรัฐบาลออกมาระบุ ซึ่งภาพความจริงเหล่านี้นี่เองที่ทำให้ผู้คนจำนวนไม่น้อยที่ไม่ได้มาร่วมชุมนุมได้รับรู้ถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น และเป็นแรงกระตุ้นให้ผู้ที่ยังไม่รู้ ไม่เข้าใจ ตบเท้าออกมาร่วมชุมนุมกับกลุ่ม กปปส.มากขึ้น
       
       -8-
       แฟชั่นลายธงชาติมาแรง
       
       ปรากฏการณ์ที่จะกล่าวถึงเป็นประเด็นสุดท้ายก็คือ 'แอกเซสซอรีลายธงชาติ' ที่ถูกนำมาใช้ในการชุมนุมครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นลายธงชาติที่ปรากฏบน เสื้อยืด แว่นตา กิ๊บติดผม ที่คาดผม หมวก สายรัดข้อมือ ซึ่งผู้สันทัดกรณีชี้ว่า 'ลายธงชาติ' ที่ถูกนำมาใช้นั้นน่าจะเกิดจากกระแสความรักชาติที่ออกมาจากใจผู้ร่วมชุมนุม เป็นสัญลักษณ์การหลอมรวมกันเป็นหนึ่งของกลุ่มต่างๆ ซึ่งอาจแตกต่างกันเพราะสาขาอาชีพ หรือเคยมีความบาดหมางจากการเคลื่อนไหวทางการเมืองในช่วงหลายปีที่ผ่านมา
       
       ขณะที่ 'นกหวีด' และ 'มือตบ' ที่ผู้ชุมนุมใช้คู่กันเพื่อส่งสัญญาณประหนึ่งเสียงเชียร์ขณะชุมนุม ก็เป็นดั่งการประสานกันระหว่างสัญลักษณ์ของผู้ชุมนุมกลุ่มใหม่ ที่หมายรวมถึงประชาธิปัตย์ กับ 'พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย' ซึ่งเป็นมวลชนที่เคลื่อนไหวมานานและเคยมีความรู้สึกบาดหมางกัน
       
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
THE LAST ไทยเฉย??
ปชป.ทุบหม้อข้าวตีเมือง ปชป.แบะท่าลงเลือกตั้ง “กำนันเทือก” กลุ้มโว้ย....
ที่สุดแห่งการปฏิวัติประชาชน
“ยิ่งลักษณ์”คว้าตุ๊กตาทอง2 ปีดรามาบีบน้ำตา 8 ครั้ง
ที่อยู่ของตระกูลชิน
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 30 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 1 +36 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันที่24วันที่9เดินเบียดกันบนสะพานพระปิ่นเกล้าสุดยอดแห่งประสบการ ชีวิตนี้คงไม่ได้พบเจออีกแล้ว
เจ็กเตี่ยมอั้ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอคารวะให้นักแสดงเหล่านี้
1. “นก ฉัตรชัย”
2. “นก สินจัย”
3. ศรัญญู วงศ์กระจ่าง
4. สุกัญญา มิเกล
5. จารุณี สุขสวัสดิ์
6. จินตรา สุขพัฒน์
7. หมอก้อง
8. “แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม”
9. รัญญา ศิยานนท์
10. พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง
11. ธัญญา วชิรบรรจง
12. นรินทร ณ บางช้าง
13. นพพล โกมารชุน
14. ปรียานุช ปานประดับ
15. “นุสบา ปุณณกันต์”
16. “เจ เจตริน วรรธนะสิน”
17. “ปิ่น เก็จมณี วรรธนะสิน”
18. “โจ จิรายุ วรรธนะสิน”
19. “ตุ๊ก ชนกวนันท์ รักชีพ”
20. “แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”
21. “โสภณ พัชรวีระพงษ์”
22. โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์
23. “เจี๊ยบ พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์”
24. “บอย อนุวัฒน์ สงวนศักด์ภักดี” หรือ “บอย พีซเมคเกอร์”
25. “พิม ซอนย่า คูลลิ่ง”
26. “เอ อัญชลี หัสดีวิจิตร”
27. “เก๋ ชลดา เมฆราตรี”
28. “ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม”
29. “อุ๋ม อาภาศิริ นิติพนธ์”
30. “อ่ำ อัมรินทร์ นิติพน”
31. “อิง อชิตะ ปราโมช ณ อยุธยา”
32. “โย ยศวดี หัสดีวิจิตร”
33. “จอห์นนี่ แอนโฟเน่”
34. “นก จริยา แอนโฟเน่”
35. “ตุ๊ก ดวงตา ตุงคะมณี”
36. “ดุ๊ก ภาณุเดช วัฒนสุชาติ”
37. “ท็อป ดารณีนุช โพธิปิติ”
38. “ต้อ มารุต สาโรวาท”
39. “โบวี่ อัฐมา ชีวนิชพันธ์”
40. “ริสา หงหิรัญ”
41. “ครูลิลลี่ กิจมาโนชญ์ โรจนทรัพย์”
42. “เช็ค สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ”
43. “นภ พรชำนิ”
44. “แก้ว จรีนา สิริสิงห์”
45. “หว่าหวา ไพลิน รัตนแสงเสถียร” หรือ “หว่าหวา ไชน่า ดอลส์”
46. “ปอ ภัคพร ภูวะปัจฉิม”
47. “นิค วิชญบูล ลี้สุวรรณ”
48. “โน้ต วัชรบูล ลี้สุวรรณ”
49. “อัค อัครัฐ นิมิตรชัย”
50. ม้า อรนภา
51. ป้าเป็ด
52. ป๋าเทพ โพธิ์งาม
53. เด๋อ ดอกสะเดา
54. หยอง ลูกหยี
55. หยวน นิธิชัย ยศอมรสุนทร
56. อี๊ดวงฟลาย
57. 'เต๊ะ' ศตวรรษ เศรษฐกร
58. เหมี่ยว ปวันรัตน์ นาคสุริยะ
59. พล ตันทเสถียร
60. เอิร์น กัลยกร นาคสมภพ
61. อ๊อด คีรีบูน
62. “จี๊ด แสงทอง เกตุอู่ทอง”
63. “หญิง สุกัญญา ไรวินท์”
64. สุเชาว์ พงศ์วิไล
65. ถกลเกียรติ วีรวรรณ
66. ศิริลักษณ์ ผ่องโชค
67. สมชาย เข็มกลัด
68. เกรียงไกร อุณหะนันท์
69. อาร์ต พลังธรรม กล่อมทองสุข
70. ศักดิ์สิทธิ แท่งทอง
Samantha
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประชาชนทั้งประเทศ ร้อยละ 80 สู้ไม่มีถอยแล้วครับ
ตอนนี้ทหารไม่ใช่ทหารอีกแล้วครับ หรืออาจเป็นเฉพาะในนามปธรรม โดยเฉพาะผู้นำทั้งหลาย นี่ก็เป็นผลจากระบอบทักษิณ เพราะรัฐบาลระบอบทักษิณเอางบประมาณเยอะมากไปให้กองทัพไปทำโครงการต่างๆ เช่นให้ทหารขุดคลองแก้น้ำท่วม และจัดซื้ออาวุธต่างๆ แน่นอนต้องมีการทุจริต ทีนี้ถ้ากองทัพไม่สนับสนุนรัฐบาลระบอบทักษิณหรือ เลือกข้าง หรือออกมาให้ความเห็นที่ขัดกับรัฐบาล ผู้นำเหล่านี้เขารู้อยู่แล้วว่าเขาต้องโดนแน่ เขาถึงทำเฉยดีกว่า แม้ว่าระบอบทักษิณจะทำผิดกฎหมายมากขนาดไหน หรือแม้แต่รัฐบาลไม่รับอำนาจศาลรัฐธรรมนูญ คือล้มล้างรัฐธรรมนูญ พวกผู้นำเหล่านี้ก็จะทำเฉยไปเลย ทั้งๆที่เป็นหน่วยงานราชการที่ต้องรักษากฎหมาย แต่ก็ทำเฉย เพราะกลัวจะโดนระบอบทักษิณเล่นงาน เลยเป็นทหารขี้ขลาด ไม่เหลือเกียรติยศศักดิ์ศรีอีกแล้ว ส่วนพวกต่างชาติสามารถขับออกนอกประเทศได้เลยครับ ฐานสร้างความแตกแยกให้คนในชาติ ไม่ต้องกลัวครับ มันทำอะไรกับประชาชนของประเทศไม่ได้หรอก ที่มันอยู่ก็เพราะหาผลประโยชน์ และคอยสร้างความแตกแยกให้คนในชาติฆ่ากันเองจนประเทศล่มจม แล้วมันก็จะมาตั้งรัฐบาลที่อยู่ภายในอาณัตของมัน ฉะนั้นอย่าหลงกลมันเด็ดขาด กำจัดพวกคอยสร้างความแตกแยกออกไปก่อน ทีละตัวๆ ที่เหลือมันก็จะไม่กล้าโผล่หัวมาแน่นอน อีกตัวสำคัญคือไอ้ใส่อั่ว มันคอยจะดึงต่างชาติมาแทรกแซง จัดการมันก่อนเลย
ประชาชน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การที่ประชาชนทุกคนทุกอาชีพ ทุกชนชั้น ทุกเพศทุกวัยของสังคมไทย จะมอบอำนาจและสิทธิของตัวเองให้พวกนักการเมือง โดยการเลือกตั้งนั้น

อยากให้คิดกันสักนิด คิดด้วยหัวใจที่รักในสิทธิ์และอำนาจของตัวเองทุกคน ว่า คนกลุ่มใด พวกใดเหล่านั้น มันได้ผลประโยชน์อะไรบ้างจากประชาชนล่ะ ได้ผลประโยชน์อะไรจากทรัพยากรของแผ่นดินบ้างล่ะ ได้ผลประโยชน์อะไรกับต่างชาติในการขึ้นมาเอาอำนาจของประชาชนมอบให้เพื่อไปต่อรองกับต่างชาติเพื่อตัวเองและพวกบ้างล่ะ

แล้วคนพวกนี้กลุ่มนี้ เหล่านี้ หรือว่าใครคนใดคนหนึ่ง ที่เรียกว่า นายก หรือพวกนักการเมืองน่ะ มันจะมาคิดออกกฏหมายเพื่อประชาชนทุกอาชีพทุกชนชั้น ทุกเพศทุกวัยอย่างนั้นหรือ ยกตัวอย่าง เช่น

กฏหมายที่ดิน ที่ประชาชนทุกคนที่หาเช้ากินค่ำ ควรจะได้รับสิทธิ์เท่าเทียมกับพวกนักการเมือง พวกมีอำนาจในบ้านเมืองนี้ได้รับ ทำไมประชาชนต้องมาเช่าที่ของรัฐเพื่อหาเลี้ยงชีพ ล่ะ

ทำไมต้องโดนไล่ทุบไล่ตี เมื่อต้องการทำมาหากินเลี้ยงชีพ เพียงเพราะวางของขายในที่ๆ ไม่ได้จ่ายค่าเช่าให้กับรัฐล่ะ

ทำไมพวกนักการเมือง กับพวกที่ยึดอำนาจจากสถาบันริทรอนสิทธิ์จากสถาบัน มาเพื่อทำมาหากินกับประชาชน เอารัดเอาเปรียบประชาชน จนทำให้ประชาชนทุกคนเข้าใจ สถาบันผิดๆ สุดท้าย สถาบันก็เดือดร้อน แต่ไอ้พวกชั่วๆที่มันรวมหัวกันกินรวบไม่กินแบ่ง ลอยนวลไม่ได้รับกรรม ทำไม ทำไม ทำไม

คิดกันให้ดีนะ ประชาชนคนไทยทุกคน ว่าต้องการจะอยู่กันแบบโดนเอารัดเอาเปรียบกันแบบนี้ต่อไป หรือจะอยู่อย่างไทย เป็นประชาชนของพ่อของแผ่นดินอย่างเต็มขั้นเต็มคน คิดกันเอา

พ่อ ทรงทำอะไรไว้มากมายเพื่อมอบสิ่งดีๆ เหล่านี้ไว้ให้ลูกๆ ของพระองค์ทุกคนเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน แต่กลับโดนพวกชั่วๆ ปิดหูปิดตา ประชาชนของพระองค์ทุกคนไม่ให้มองเห็นสิ่งที่พระองค์ทรงทำไว้

ทั้งการศึกษา ทั้งการเมืองการปกครอง พระองค์ทรงสอนผ่าน พระบรมราโชวาท และ โครงการพระราชดำริแต่ทุกคนกลับมองไม่เห็น โดนพวกชั่วๆ เอาดีไปใส่ตัวเอง แล้วโยนความผิดนั้น ให้กับพ่อ

ทำไมคนบางกลุ่มต้องว่า พ่อ พ่อทำผิดอะไร ทำไม ทำไม ทำไม คิดกันหน่อยไม่ได้หรือไง ช่วยกันหน่อยไม่ได้หรือไง รู้รักสามัคคีกันทำเพื่อประเทศไทยของทุกคนกันหน่อยไม่ได้หรือไง

เมื่อไหร่จะเลิกเห็นแก่ตัว เมื่อไหร่จะรู้จักเสียสละ เมื่อไหร่จะคิดทำเพื่อส่วนรวม เพื่อประเทศไทย เพื่อลูกเพื่อหลานของตัวเองกันซะที
คนพิดโลก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ออกกันมาซัก 30ล้านคน มันก็ยังอยู่ อหิงสาจนตาย.
ADAD
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รัฐไม่จริงใจกับประชาชน โกหกประชาชนทุกเรื่อง
ขนาดศาล และระฐธรรมนูญยังไม่ยอมรับ
รัฐจะปฏิรูปเองประชาชนเขาดูประวัติในอดีตแล้วไว้ใจไม่ได้
รัฐเป็นผู้มีผลประโยชน์โดยตรง ไม่สมควรอย่างยิ่งที่จะปฏิรูปเอง
ไม่งั้นการเมืองไทยจะเหมือนลิงแก้แห ยุ่งไปกันใหญ่
ทางที่ดีถ้าบริสุทธิใจจริง ก็สมควรให้คนกลางเป็นคนปฏิรูปดีกว่า
เพราะรัฐเป็นผู้ลงแข่งขันทางการเมืองไม่สมควรชงเองกินเอง
เราขอปฏิรูปเพื่อเลือกคนดีเข้ามาปกครอง คนไม่ดีก็ถอยไป
ไม่คนไม่ดีมาปกครอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีความสุขทุกครั้งที่ออกไปร่วมชุมนุม มีแต่มิตรภาพให้กัน ครั้งหนึ่งในชีวิตเพื่อประเทศชาติของเรา
ปลาบปลื้ม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประชาชนทั้งประเทศ ร้อยละ 80 สู้ไม่มีถอยแล้วครับ
ตอนนี้ทหารไม่ใช่ทหารอีกแล้วครับ หรืออาจเป็นเฉพาะในนามปธรรม โดยเฉพาะผู้นำทั้งหลาย นี่ก็เป็นผลจากระบอบทักษิณ เพราะรัฐบาลระบอบทักษิณเอางบประมาณเยอะมากไปให้กองทัพไปทำโครงการต่างๆ เช่นให้ทหารขุดคลองแก้น้ำท่วม และจัดซื้ออาวุธต่างๆ แน่นอนต้องมีการทุจริต ทีนี้ถ้ากองทัพไม่สนับสนุนรัฐบาลระบอบทักษิณหรือ เลือกข้าง หรือออกมาให้ความเห็นที่ขัดกับรัฐบาล ผู้นำเหล่านี้เขารู้อยู่แล้วว่าเขาต้องโดนแน่ เขาถึงทำเฉยดีกว่า แม้ว่าระบอบทักษิณจะทำผิดกฎหมายมากขนาดไหน หรือแม้แต่รัฐบาลไม่รับอำนาจศาลรัฐธรรมนูญ คือล้มล้างรัฐธรรมนูญ พวกผู้นำเหล่านี้ก็จะทำเฉยไปเลย ทั้งๆที่เป็นหน่วยงานราชการที่ต้องรักษากฎหมาย แต่ก็ทำเฉย เพราะกลัวจะโดนระบอบทักษิณเล่นงาน เลยเป็นทหารขี้ขลาด ไม่เหลือเกียรติยศศักดิ์ศรีอีกแล้ว ส่วนพวกต่างชาติสามารถขับออกนอกประเทศได้เลยครับ ฐานสร้างความแตกแยกให้คนในชาติ ไม่ต้องกลัวครับ มันทำอะไรกับประชาชนของประเทศไม่ได้หรอก ที่มันอยู่ก็เพราะหาผลประโยชน์ และคอยสร้างความแตกแยกให้คนในชาติฆ่ากันเองจนประเทศล่มจม แล้วมันก็จะมาตั้งรัฐบาลที่อยู่ภายในอาณัตของมัน ฉะนั้นอย่าหลงกลมันเด็ดขาด กำจัดพวกคอยสร้างความแตกแยกออกไปก่อน ทีละตัวๆ ที่เหลือมันก็จะไม่กล้าโผล่หัวมาแน่นอน อีกตัวสำคัญคือไอ้ใส่อั่ว มันคอยจะดึงต่างชาติมาแทรกแซง จัดการมันก่อนเลย
ประชาชน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาอีกซัก 10 ล้าน จะได้ปิดการขายเร็วๆ
โอ๊ค
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีใจจังทั้งวันที่24 พฤศจิกาคม(พฤศจิกายน)และ 9 ธันวามคม2556หนึ่งในนั้นมีเรากับภริยารวมอยู่ด้วย
ลุงมาและครอบครัว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอคารวะให้นักแสดงเหล่านี้
1. “นก ฉัตรชัย”
2. “นก สินจัย”
3. ศรัญญู วงศ์กระจ่าง
4. สุกัญญา มิเกล
5. จารุณี สุขสวัสดิ์
6. จินตรา สุขพัฒน์
7. หมอก้อง
8. “แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม”
9. รัญญา ศิยานนท์
10. พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง
11. ธัญญา วชิรบรรจง
12. นรินทร ณ บางช้าง
13. นพพล โกมารชุน
14. ปรียานุช ปานประดับ
15. “นุสบา ปุณณกันต์”
16. “เจ เจตริน วรรธนะสิน”
17. “ปิ่น เก็จมณี วรรธนะสิน”
18. “โจ จิรายุ วรรธนะสิน”
19. “ตุ๊ก ชนกวนันท์ รักชีพ”
20. “แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”
21. “โสภณ พัชรวีระพงษ์”
22. โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์
23. “เจี๊ยบ พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์”
24. “บอย อนุวัฒน์ สงวนศักด์ภักดี” หรือ “บอย พีซเมคเกอร์”
25. “พิม ซอนย่า คูลลิ่ง”
26. “เอ อัญชลี หัสดีวิจิตร”
27. “เก๋ ชลดา เมฆราตรี”
28. “ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม”
29. “อุ๋ม อาภาศิริ นิติพนธ์”
30. “อ่ำ อัมรินทร์ นิติพน”
31. “อิง อชิตะ ปราโมช ณ อยุธยา”
32. “โย ยศวดี หัสดีวิจิตร”
33. “จอห์นนี่ แอนโฟเน่”
34. “นก จริยา แอนโฟเน่”
35. “ตุ๊ก ดวงตา ตุงคะมณี”
36. “ดุ๊ก ภาณุเดช วัฒนสุชาติ”
37. “ท็อป ดารณีนุช โพธิปิติ”
38. “ต้อ มารุต สาโรวาท”
39. “โบวี่ อัฐมา ชีวนิชพันธ์”
40. “ริสา หงหิรัญ”
41. “ครูลิลลี่ กิจมาโนชญ์ โรจนทรัพย์”
42. “เช็ค สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ”
43. “นภ พรชำนิ”
44. “แก้ว จรีนา สิริสิงห์”
45. “หว่าหวา ไพลิน รัตนแสงเสถียร” หรือ “หว่าหวา ไชน่า ดอลส์”
46. “ปอ ภัคพร ภูวะปัจฉิม”
47. “นิค วิชญบูล ลี้สุวรรณ”
48. “โน้ต วัชรบูล ลี้สุวรรณ”
49. “อัค อัครัฐ นิมิตรชัย”
50. ม้า อรนภา
51. ป้าเป็ด
52. ป๋าเทพ โพธิ์งาม
53. เด๋อ ดอกสะเดา
54. หยอง ลูกหยี
55. หยวน นิธิชัย ยศอมรสุนทร
56. อี๊ดวงฟลาย
57. 'เต๊ะ' ศตวรรษ เศรษฐกร
58. เหมี่ยว ปวันรัตน์ นาคสุริยะ
59. พล ตันทเสถียร
60. เอิร์น กัลยกร นาคสมภพ
61. อ๊อด คีรีบูน
62. “จี๊ด แสงทอง เกตุอู่ทอง”
63. “หญิง สุกัญญา ไรวินท์”
64. สุเชาว์ พงศ์วิไล
65. ถกลเกียรติ วีรวรรณ
66. ศิริลักษณ์ ผ่องโชค
67. สมชาย เข็มกลัด
68. เกรียงไกร อุณหะนันท์
69. อาร์ต พลังธรรม กล่อมทองสุข
70. ศักดิ์สิทธิ แท่งทอง
Samantha
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บวกให้นัมเบอร์27เพิ่มอีก1
ชอบมากๆ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ครั้งต่อไปมากันสักสิบล้าน ไม่ได้มาให้ยิ่งลักษณ์รึทหารดู แล้วก็ไม่ได้มาให้ชาวโลกดู แต่ครั้งนี้จะทำให้ชาวต่างดาวดู ดูว่ามนุษย์โลกสามารถรวมตัวกันได้ขนาดนี้ แล้วมนุษย์โลกเดียวกันมันไม่รู้สึกอะไรเลยหรือ
ดาร์คเวเดอร์
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอเพิ่มเติมสำหรับดาราบางคนที่ไม่มีชื่อใน list แต่มาร่วมกับพวกเรานะครับ

น้องปีใหม่ กับ ป๋าต๊อป ก็มานะ ได้ถ่ายรูปด้วยกันด้วย
ขอเพิ่ม
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพิ่มน้ากล้วย เชิญยิ้ม อีกคนครับ
แฟนดารา
 
ความคิดเห็นที่ 9 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มาตรา 7 จะเป็นจริงเร็ว ๆ นี้ !!!

การที่จะมีการใช้ มาตรา 7 จะเป็นจริงต้องเป็นไปตามที่คณะอธิการบดีสถาบันการศึกษาเสนอ คือ

ขั้นตอนแรก นายกฯ (เถื่อน) ยิ่งลักษณ์ ต้องประกาศยุบสภา เพื่อทำให้ ส.ส.ทั้งสภา หมดสภาพไม่มีอำนาจในสภา และ ไม่สามารถยกมือโหวตแต่งตั้ง นายกฯ คนใหม่แทนนายก (เถื่อน) ยิ่งลักษณ์

ขั้นตอนที่สองคือ นายกฯ (เถื่อน) ยิ่งลักษณ์ ต้องประกาศลาออกจากตำแหน่งนายกฯ

เป็นการล้างไพ่ ที่สง่างาม และสมกับเป็นนายกฯ ของประเทศไทย ของประชาชนคนไทย อย่างแท้จริง และจะเป็นไปตามที่ยิ่งลักษณ์ออกมาแหลว่า “เพื่อความสงบของประเทศ ปูยินดีทำทุกอย่าง” ใช่หรือไม่ !!!

ดังนั้น การที่นายกฯ (เถื่อน) ยิ่งลักษณ์ ปากพร่ำว่ายินดีรับฟังความเห็นของทุกฝ่าย และพร้อมที่จะกระทำ ถ้าสามารถทำให้ประเทศสงบ คำพูดนั้นจะเป็นจริง ต่อเมื่อประกาศ ยุบสภา และลาออก เพื่อพิสูจน์ว่าไม่ “ตอแหลดัดจริต” ไปวัน ๆ เพื่อหลอกคนเสื้อแดง และยื้อใช้อำนาจเถื่อนบงการ สั่งการ สนับสนุนให้เข่นฆ่าประชาชน

ขั้นตอนที่สาม เมื่อนายกฯเถื่อนยิ่งลักษณ์ทำครบทั้งสองขั้นตอน จะทำให้เกิดสุญญากาศไม่มีผู้บริหารประเทศ เพราะไม่มีนายกรัฐมนตรี วิธีการต่อมาคือ ประธานศาลฎีกา หรือ บุคคลใดก็ตามที่สามารถทำขั้นตอนนี้โดยชอบธรรม เสนอตั้งนายกรัฐมนตรีพระราชทาน ตามมาตรา 7 โดยไม่ระคายเคืองเบื้องยุคลบาท

การที่มีคนของรัฐเถื่อนออกมาพูดว่า ไม่สามารถใช้ มาตรา 7 นั้น เป็นการพูดเพื่อกันท่าไม่ยอมรับอำนาจของ “ในหลวง” ตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ ถือเป็นการหมิ่นสถาบันฯ อีกข้อหาหนึ่ง เพราะถ้าไม่สามารถใช้ มาตรา 7 ได้แล้วจะมีบัญญัติไว้ในกฎหมายรัฐธรรมนูญ อันเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศไปเพื่ออะไร ???

เพราะการใช้มาตรา 7 จะล้างมาตราอื่นที่กำหนดนายกรัฐมนตรีต้องมาจาก ส.ส. โดยปริยาย อย่าบิดเบือนกฎหมาย เพื่อผลประโยชน์ของพวกตัวเองอีกต่อไป

ถ้าปูเน่ายังดื้อรั้นไม่รีบตัดสินใจ มวลมหาประชาชนทั้งประเทศจะออกมาอีกรอบหนึ่งไม่น้อยกว่าสิบห้าล้านคน เมื่อถึงวันนั้น ปูเน่าและบรรดาขี้ข้า ตลอดจนพวกนักการเมืองขี้ฉ้อไดโนเสาร์จะไม่มีแผ่นดินอยู่ เชื่อเถอะอย่าด้านอีกเลย !!!

ประชาชน
15 ธันวาคม 2556
....
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สิ่งที่ควรทำตอนนี้ก็คือ ประชาชนคนไทยทุกคนควรเป็นคนดี สร้างความดี มีศีลธรรม มีจริยธรรม ต่อต้านคอรัปชั่น ถ้ามีศาสนาก็ควรยึดมั่นในศีล ไม่ฆ่าสัตว์ ไม่คอรัปชั่น ไม่พูดจาเสียดสีและโกหก ไม่ผิดลูกเมียของใคร และไม่เสพยาเมาหรือของเสพติด ถ้าทำดังนี้ใด้ รัฐบาล ศ่าล อัยการ ทหาร ตำรวจ ก็จะเกรงกลัวประชาชนคนไทย
vichai
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องเรียกหน่วยกล้าตาย หน่วยนี้ว่า หน่วยรองเท้าผ้าใบ/ใจถึง
dancs777@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันที่ ที่ 24 พ.ย กับ วันที่ 9 ธ.ค เป็นวันที่ ชั้น มีความสุขที่สุดในชีวิต ของชั้นแล้ว
1 ใน หลายล้าน คน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอชื่นชมท่านผู้กล้าทุกท่าน โดยเฉพาะคุณสุเทพ และแกนนำทุกท่าน

เราจะสู้ร่วมกัน สู้ต่อไปจนกว่าจะกำจัดระบอบทักษินให้หมดไปจากผืนแผ่นดินไทย

เพื่อผืนแผ่นดินไทย ยังคงเป็นผืนแผ่นดินไทย
ผืนแผ่นดินไทยสงบสุขภายใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร
อยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 -8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปฏิวัติประชาชนอะไรกัน
ไม่เอาเลือกตั้งโดยราษฎร เอาแต่สรรหา แต่งตั้งกันเองของพวกชนชั้นสูงลิ่ว
แบบนี้อย่าอ้างราษฎรดีกว่า
อายแทน
ปฎิวัติอามาต
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครเขาทำอย่างที่นายพูด..
หาข้อมูลก่อนออกมาพูดพล่อยๆได้มะ
จะโง่ไปถึงไหน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยอมรับเสียเถอะว่า...
พวกส.ส.ที่ซื้อเสียงของคุณมาเนี่ย เผด็จการ สกปรก ฉ้อฉล มาเฟีย อันธพาล ไร้คุณธรรม ลำเอียง สองมาตรฐาน โคตรกู้มาโกง เห็นแก่ตัว ขายชาติ *&#@!...
8246
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีแต่คนดีกับคนชั่ว ชนชั้นสูงถ้าเป็นคนดีอนาธรชนชั้นล่างก็เป็นสิ่งดีไม่เสียหาย แต่ถ้าโจรจะเลียนแบบเป็นชนชั้นสูงแต่จิตใจต่ำฆ่า ประชาชนคนไทยทั้งทางตรงและทางอ้อม มีเงินมากมายก็ไม่ทำให้จิตใจสูงขึ้น แต่จะผิดศีลทุกข้อ อยากได้ตัวอย่างตัวเงินตัวทองตัวนี้ไม๊ ใจร้อนบอกเลย นช ทักษิณ ชินวัตรและขี้ข้าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
สวเชียงดาว
 
ความคิดเห็นที่ 3 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปชช มากันมากขนาดทุบสถิติโลก คุณปูก็ยังไม่ออกจาก รษก นายก ก็ทุบสถิติหน้าด้านอีกเหมือนกัน
ด้านมากๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีใจ คนไทยไม่เฉย ฅื่นแล้ว เป็นคนไทยรักชาฅิ
ภูมิใจเป็นคนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +36 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันที่24วันที่9เดินเบียดกันบนสะพานพระปิ่นเกล้าสุดยอดแห่งประสบการ ชีวิตนี้คงไม่ได้พบเจออีกแล้ว
เจ็กเตี่ยมอั้ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2013