หน้าแรกผู้จัดการ Online | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์
 

“แม้ว” ผู้งมงาย “มนต์ดำ” และเบื้องลึกพิธีตัดกรรมที่ “พม่า”

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน
15 กุมภาพันธ์ 2557 05:35 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“แม้ว” ผู้งมงาย “มนต์ดำ” และเบื้องลึกพิธีตัดกรรมที่ “พม่า”
นช.ทักษิณ ชินวัตร คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพ็ชร สมชาย-เยาวภา วงศ์สวัสดิ์ และข้าทาสบริวารปรากฏตัวที่ประเทศเมียนมาร์เพื่อทำพิธีตัดกรรม

“แม้ว” ผู้งมงาย “มนต์ดำ” และเบื้องลึกพิธีตัดกรรมที่ “พม่า”
คนเสื้อแดงทำหุ่นจำลองนายใหญ่เพื่อบุญสะเดาะเคราะห์ พร้อมจัดพิธีหงายบาตรให้ที่วัดแก้วฟ้าในปี 2552

“แม้ว” ผู้งมงาย “มนต์ดำ” และเบื้องลึกพิธีตัดกรรมที่ “พม่า”
ทำบุญแก้กรรม สะเดาะเคราะห์ และร่วมพิธีบายศรีสู่ขวัญ ที่หอสภาธรรมวัดธาตุหลวง นครเวียงจันทน์ เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2555

“แม้ว” ผู้งมงาย “มนต์ดำ” และเบื้องลึกพิธีตัดกรรมที่ “พม่า”
ขณะทำพิธีสืบชะตาและสะเคราะห์ที่จัดขึ้นช่วงดึกวันที่ 4 พ.ย.2554 ณ วัดป่าพุทธคยา ประเทศอินเดีย

ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์-บัดนี้ เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า ไม่ว่าประเทศจะล่มจมหาทางออกไม่ได้ เศรษฐกิจจะพินาศฉิบหาย ไม่สามารถตั้งรัฐบาลใหม่ขึ้นมาบริหารราชการแผ่นดินได้ หรือชาวนาจะต้องตายไปอีกสักกี่คน ก็มิได้มีผลอะไรกับผู้ชายที่ชื่อ “ทักษิณ ชินวัตร” และวงศ์วานว่านเครือเลยแม้แต่น้อย
       
       ภาพที่สังคมไทยได้เห็นระหว่างที่ประเทศไทยกำลังเผชิญวิกฤตการณ์ครั้งใหญ่หลวงก็คือ นักโทษชายหนีคดีทักษิณ ชินวัตร เดินทางเข้าไปในกรุงย่างกุ้ง ประเทศพม่าหรือเมียนมาร์ พร้อมกับวงศ์วานว่านเครือและข้าทาสบริวารของตระกูลชินเพื่อกระทำ “พิธีกรรมทางไสยศาสตร์” อะไรบางอย่างเพื่อรักษา “ชีวิต” และ “อำนาจ” ของตัวเองเอาไว้ ซึ่งหลายคนยืนยันว่า พิธีที่ว่านี้คือ “พิธีตัดกรรม”
       
       ทั้งนี้ ผู้ที่ยืนยันว่า นักโทษชายทักษิณเดินทางไปที่เมียนมาร์จริงหลังจากปรากฏเป็นข่าวกระเส็นกระสายมาตั้งแต่ช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2557 ก็คือ “น้องเขยสุดที่รัก” นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ สามีของ เจ๊แดง-เยาวภา วงศ์สวัสดิ์ ซึ่งควงคู่ภรรยาสุดที่รักไปในครั้งนี้ด้วย รวมถึง “ทนายหน้าหอ” ที่ชื่อ “นายนพดล ปัทมะ” โดยทั้ง 2 คนยอมรับว่า เป็นการเดินทางไป “ทำบุญ” หลังมีภาพถ่ายเป็นหลักฐานยืนยันแพร่สะพัดในโลกออนไลน์ เพียงแต่มิได้บอกว่า เป็นการทำบุญอะไรเท่านั้น
       
       จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่า การเดินทางไปเมียนมาร์ของนักโทษชายทักษิณครั้งนี้น่าจะไม่ใช่เรื่องธรรมดา เนื่องเพราะมีบุคคลสำคัญของตระกูลชินวัตรตบเท้าเข้าพบอย่างพร้อมเพียงกล่าวคือนอกจากชายจืดและเจ๊แดงแล้ว ยังประกอบไปด้วยอดีตภรรยาคือ “คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพ็ชร” อีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณหญิงพจมานนั้น ถ้าไม่ใช่เรื่องสำคัญคงไม่จำเป็นต้องเดินทางออกนอกประเทศไปพบอดีตสามีเช่นนี้
       
       นอกจากนี้ยังมีข้อมูลยืนยันด้วยว่า มีข้าทาสของระบอบทักษิณเดินทางไปเมียนมาร์เพื่อพบอดีตนายกรัฐมนตรีหนีคดีผู้นี้อย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ซึ่งตามที่ตกเป็นข่าวประกอบไปด้วย พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นางปวีณา หงสกุล นายพงศ์เทพ เทพเทพกาญจนา นางพวงเพชร ชุนละเอียด นายสมศักดิ์ พงษ์พานิช และนางระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช เป็นต้น โดยคนตระกูลชินวัตรพำนักอยู่ที่ชั้น 10 ของโรงแรมซาเทรียม ส่วนข้าทาสพักอยู่ที่ชั้น 8 และชั้น 9 ของโรงแรมเดียวกัน ซึ่งแน่นอนว่า ย่อมมีการหารือถึงสถานการณ์ทางการเมืองรวมอยู่ด้วย
       
       “ผมได้ภาพชุด พ.ต.ท.ทักษิณ ทำพิธีกรรมอะไรสักอย่างในวัดแห่งหนึ่งที่ประเทศพม่า มาจากบุคคลคนหนึ่ง เข้าส่งมาให้ ผมไม่ได้เป็นคนถ่ายเอง ไม่แน่ใจว่าเขาได้ภาพชุดนี้มาจากไหน แต่เชื่อว่าจะต้องเป็นคนวงในที่อยู่ร่วมในพิธีครั้งนี้ด้วย เพราะคนนอกที่ไหน จะเข้าไปถ่ายออกมาได้ ส่วนบุคคลที่ส่งภาพมาให้ จะเป็นใครนั้น ผมคงเปิดเผยไม่ได้ ขอเก็บไว้เป็นความลับสุดยอด บอกได้แค่เพียงว่าเป็นระดับอาวุโส ”นายสมชาย แสวงการ ส.ว.สรรหาให้ข้อมูลหลังจากนำภาพของนักโทษชายทักษิณมาโพสต์ไว้ในเฟซบุ๊กส่วนตัว
       
       ที่น่าสนใจไปกว่านั้นก็คือ ในโลกออนไลน์ยังมีการเผยแพร่ข้อเขียนของผู้ที่ใช้ชื่อว่า “บูรพ์ พละกาพย์ เสรีไทยUSA” ที่ระบุเบื้องหลังว่าทำไมคณะของนักโทษชายหนีคดีทักษิณจึงต้องเดินทางไปที่เมียนมาร์
       
        “มีการทำพิธีกรรมเล่นคุณไสยตัดไม้ข่มนามเพื่อปราบนายสุเทพ เทือกสุบรรณและหลวงปู่พุทธะอิสระ แกนนำกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข(กปปส.) ณ เมืองมัณฑะเลย์”
       
       ทั้งนี้ การที่นักโทษชายหนีคดีทักษิณกระทำพิธีทางไสยศาสตร์ที่พม่าไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรนัก ยิ่งเมื่อตรวจสอบพฤติกรรมในอดีตก็ยิ่งเห็นชัดว่า มีความเชื่อถือในเรื่องของโชคชะตาและพิธีการทางไสยศาสตร์อยู่ไม่น้อย
       
       หากยังจำกันได้ ในปี 2552 บริวารของเขาก็จัดงานวันคล้ายวันเกิดซึ่งตรงกับวันที่ 26 กรกฎาคมที่ยิ่งใหญ่ พร้อมกับกระทำพิธีการทางศาสนาขึ้นที่ “วัดแก้วฟ้า” จังหวัดนนทบุรี โดยนายสมชายและนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์เป็นประธานในพิธี ซึ่งหลายคนตั้งข้อสังเกตถึงการจำเพาะเจาะจงเลือกจัดที่วัดแก้วฟ้าว่า มีเป้าประสงค์แอบแฝง เพราะนอกจากชื่อของวัดจะมีความคล้ายคลึงกับวัดพระศรีรัตนศาสดารามหรือวัดพระแก้วแล้ว ยังมีคำว่า “ฟ้า” ปรากฏอยู่ด้วย
       
       ว่ากันว่า นช.ทักษิณเป็นผู้มีคำสั่งให้จัดงานที่วัดแก้วฟ้าด้วยตัวเองเลยทีเดียว
       
       นอกจากนี้ ความพิเศษของงานในวันนั้นคือการจัดพิธีหงายบาตรโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแก้เคราะห์กรรม การนำรูปหุ่นของ นช.ทักษิณมาร่วมงาน และมีการสั่งตรงชุดสังฆทานมาจากดูไบ
       
       ขณะที่ในปี 2553 ก็เป็นไปในท่วงทำนองเดียวกัน เพราะไม่ได้จัดแค่วัดเดียว หรือจังหวัดเดียว หากแต่มีการจัดขึ้นในหลายสถานที่และหลายจังหวัด แต่จุดที่สังคมจับตาก็คือที่จังหวัดเชียงใหม่อันเป็นบ้านเกิดของเขา ซึ่งมีการจัดงานขึ้นที่ “วัดโรงธรรม” อำเภอสันกำแพง จ.เชียงใหม่ โดยมี “นางจันสม ชินวัตร” ป้าของ นช.ทักษิณเป็นเจ้าภาพในการออกค่าใช้จ่ายทั้งหมด
       
       ทั้งนี้ พิธีที่น่าสนใจในวันดังกล่าวอยู่ตรงที่มีการถือเคล็ดด้วยการนิมนต์เจ้าอาวาสวัดชื่อที่คิดว่าเป็นสิริมงคลกับ นช.ทักษิณเข้าร่วมในพิธีด้วย นั่นคือ “วัดดับภัย วัดลอยเคราะห์และวัดดวงดี” พร้อมทั้งนิมนต์เจ้าอาวาสวัดต่างๆ ในอำเภอสันกำแพงเข้าร่วมทำพิธีกรรมในครั้งนี้ด้วย
       
       ส่วนปี 2554 วันเกิดของ นช.ทักษิณก็ยิ่งใหญ่ไม่แพ้ทุกๆ ปีที่ผ่านมา แต่ทีเด็ดที่สุดซึ่งถูกตั้งคำถามเป็นอย่างมากสำหรับการจัดงานในวันดังกล่าวอยู่ที่ “วัดแก้วฟ้า” จ.นนทบุรี ซึ่งได้จัดพิธีทำบุญ 62 ปี คืนคนดีกลับบ้าน บูชาคุณแผ่นดิน ให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร โดยมีประชาชนคนเสื้อแดงต่างเข้าร่วมงานกว่า 1,000 คน ทั้งนี้ เสียงวิพากษ์วิจารณ์ที่ดังขรมที่วัดแก้วฟ้าก็คือการนำรูปหล่อสมเด็จพระนเรศวรมหาราช สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวมหาราช มาร่วมในพิธีเดียวกับการทำบุญวันคล้ายวันเกิดให้กับ นช.ทักษิณ
       
       ขณะที่ในปี 2555 ก็มีกระแสข่าวเรื่องการมาแก้กรรมของนักโทษชายหนีคดีทักษิณเกิดขึ้นที่ประเทศลาวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยรายงานข่าวระบุว่า เมื่อไปถึง นักโทษชายหนีคดีได้เดินทางไปยังวัดสีเมือง ซึ่งเป็นวัดที่ชาวไทย-ลาว ให้ความเคารพและศรัทธาเป็นอย่างมาก ทิทำพิธีสะเดาะเคราะห์แก้กรรมให้อดีตนายกรัฐมนตรีไทยทันที โดยทักษิณสวมสายสะพายลายผ้าไทยในการประกอบพิธี ท่ามกลางการอารักขาของเจ้าหน้าที่ตำรวจลาว ที่คอยคุ้มกันอย่างเข้มงวด ซึ่งภายในวัดสีเมืองเป็นที่ตั้งของเสาหลักเมืองประจำกรุงเวียงจันทน์
       
       หรือย้อนกลับไปไกลกว่านั้นก็เป็นช่วงก่อนและขณะที่นักโทษชายหนีคดีทักษิณเป็นนายกรัฐมนตรี ก็มีพิธีกรรมหลายพิธีกรรมเกิดขึ้นอันเป็นผลพวงจากคำทำนายของหมอดูชื่อดังแห่งประเทศเมียนมาร์ที่ชื่อ “หมอดูอีที” ซึ่งว่ากันว่าคุณหญิงพจมาน อดีตภรรยาเคยส่งคนไปรับหมอดูอีทีจากพม่ามายังบ้านจันทร์ส่องล้า เพื่อให้ช่วยทำนายดวงชะตากันมาแล้ว และยังเคยให้หมอดูอีทีช่วยจัดโผ ครม.อีกต่างหาก
       
       นอกจากนี้ในการทัวร์นกขมิ้นที่จัดขึ้นในเดือนสิงหาคม 2549 ในภาคอีสานและภาคเหนือก็คือการแก้เคล็ดจากคำทำนายของหมอดูชาวพม่าคนนี้ เพราะแต่ละพื้นที่ที่ไปเยือนนั้น มีชื่อและความหมายที่เชื่อมโยงกับความเชื่อทางไสยศาสตร์ทั้งหมด เช่น วันแรกค้างคืนที่ อำเภออาจสามารถ เพราะต้องการเสริมดวงให้ตัวเองให้มีความองอาจสามารถในการบริหารงานบ้านเมือง วันที่สองไปปฏิบัติภารกิจมอบโฉนดที่ดิน ส.ป.ก. ที่บ้านหนองหัวคน ต.หนองหมื่นถ่าน โดยบ้านหนองหัวคน มีประวัติความเป็นมาเมื่ออดีตกาลเจ้าเมืององค์สุดท้ายของมณฑลร้อยเอ็ด คือ ท้าวทน ได้ขอความช่วยเหลือจากพระเจ้าตากสิน ให้ส่งกำลังพลมาช่วยปราบกบฏ ทหารของพระเจ้าตากสินได้ส่งกำลังพลมาปราบกบฏตามคำขอ โดยตัดคอทหารจำนวนที่กระด้างกระเดื่องกับเจ้าเมืองไปฟังฝังไว้ในป่า ซึ่งเป็นจุดที่ตั้งบ้านหนองหัวคนในปัจจุบัน ดังนั้นจุดมอบโฉนด ส.ป.ก.ให้ชาวบ้านที่บ้านหนองหัวคน เป็นการถือเคล็ดที่ว่าอยู่เหนือหัวคนทั้งคนตายและคนเป็น จากนั้นไปกางเต้นท์พักค้างคืนที่โรงเรียนบ้านโหรา ต.โหรา ซึ่งคำว่า "โหรา" ย่อมาจากโหราศาสตร์เพื่อให้ความเชื่อมีความขลังมากขึ้น
       
       นี่ไม่นับรวมถึงคำครหานินทาที่เกิดขึ้นในการจัดประชุมคณะรัฐมนตรีที่ปราสาทหินพนมรุ้ง จ.บุรีรัมย์เพื่อเป็นการแก้กรรมตามคำแนะนำของนายเนวิน ชิดชอบ สมัยที่ยังรักใคร่ชอบพอกันหวานชื่น
       
       หรือเมื่อวันที่ 17 ก.พ. 2552 ที่วัดอุโมงค์ จ.เชียงใหม่ ก็มีพิธีใหญ่เพื่อนักโทษชายหนีคดีเกิดขึ้น โดยครั้งนั้นมีพล.อ.ชัยสิทธิ์ ชินวัตร อดีตผู้บัญชาการทหารสูงสุด ญาติผู้พี่ไปนั่งเป็นประธานในพิธีด้วยตัวเอง พร้อมด้วยคนกลุ่มหนึ่งร่วมกันทำพิธีทำบุญสืบชะตา นัยว่าเป็นการสะเดาะเคราะห์ให้ที่ตามข้อมูลของคนทรงยืนยันว่ากำลังถูกเจ้ากรรมนายเวรตามเอาชีวิตในการทำ
       
       ที่น่าสนใจคือพิธีดังกล่าวมีการเขียนชื่อบุคคลระดับสูงที่ชาวบ้านทั้งประเทศเคารพนับถือ และบุคคลสำคัญคนอื่นๆ หลายคนที่ถูกระบุว่าเป็นศัตรู เช่น พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ธานินทร์ กรัยวิเชียร องคมนตรี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี รวมไปถึงคนอื่นๆ ที่อยู่ฝ่ายตรงข้ามและคิดว่าเป็นศัตรูกับตนเองอีกหลายคนรวมอยู่ด้วย
       
       และที่ต้องขีดเส้นใต้สองเส้นอยู่ตรงที่ ในพิธีกรรมดังกล่าวมีผู้หญิงสูงวัยคนหนึ่งในชุดนุ่งขาวห่มขาวมาเข้า ทรงแล้วอ้างข้อมูลใหม่ สมัยเมื่อชาติปางก่อนว่า ทักษิณเคยเป็นกษัตริย์ปกครองหัวเมืองล้านนา ในอดีตมีชื่อว่า "พระเจ้ามูลเมือง" หรือ "เจ้าษิณ"และเชื่อว่าสาเหตุที่ต้องประสบเคราะห์กรรมในขณะนี้ เป็นเพราะกรรมในอดีตชาติตามมารังควานจึงต้องมีการปัดเป่าให้พ้นไป
       
       อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่แค่นักโทษชายหนีคดีทักษิณเท่านั้นที่ศรัทธาในไสยศาสตร์และมนต์ดำ เพราะข้าทาสบริวารก็งมงายไม่แพ้กัน ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดคือในช่วงการชุมนุมของคนเสื้อแดงในปี 2553 ปรากฏข่าวคึกโครมเรื่องการทำพิธีทางไสยศาสตร์ เมื่อคนเสื้อแดงนำโดยวีระ มุสิกพงศ์ ประธานกลุ่มเสื้อแดง ตามด้วยจตุพร พรหมพันธุ์ และ ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นายแพทย์เหวง โตจิราการ อดิศร เพียงเกษ โดยนำขบวนไปสาดเลือดคนสดๆ ที่ทำเนียบรัฐบาลเป็นแห่งแรก ตามด้วยที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ และสุดท้ายที่บ้านพักอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีบริเวณถนนสุขุมวิท ซอยสวัสดี โดยหวังผลทางการเมือง กดดันให้นายกรัฐมนตรียุบสภา เพื่อเลือกตั้งใหม่
       
       ที่ต้องขีดเส้นใต้เอาก็คือ การเทเลือดดังกล่าวได้เลือกฤกษ์กระทำการในวันอมาวสี วันอังคารที่ 16 มี.ค. 2553 ซึ่งตรงกับวันอมาวสี ขึ้น 1 ค่ำเดือน 5 ซึ่งทางโหราศาสตร์ถือว่าเป็นวันที่มีพลังแรง แก่กล้า และการกระทำในวันนั้นจะส่งผลกระทบต่อผู้ถูกกระทำตลอดทั้งเดือนอีกด้วย
       
       ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่นักโทษชายหนีคดีผู้นี้จะไปทำพิธีแก้กรรมหรือสะเดาะเคราะห์อีกครั้งที่ประเทศพม่า


ข่าวล่าสุด ในหมวด
คนคำนวณมิสู้ฟ้าลิขิต ภารกิจจึงล้มเหลว “ลุงป้อม” ก็เอาไม่อยู่ “ลุงตู่” ก็ช่วยไม่ได้
“คสช.-มะกัน” ใส่กันพอเป็นพิธี แอบจูบปากกันที่สัมปทานฯ
บินไทยวิกฤติหนักหวั่นล้มละลาย เร่งแผนฟื้นฟูใหม่โละฝูงบิน-พนง.
อลงกรณ์ พลบุตร “ปฏิรูปพลังงานคือการยืนอยู่บนขาตัวเอง”
“ฆาตกามซิกซ์แพก” แค่โทษประหารยังไม่สาสม
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 29 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 3 +277 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แก้อย่างไง ก็ตายสถานเดียว หนีไม่พ้นหรอก..เพราะทำกรรมมาก..เมื่อไหร่เองตาย เมื่อนั้นบ้านเมืองสูงขึ้นแน่นอน..
คนสกลนคร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +179 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผบ.ทุกเหล่าทัพ พวกมรึงยอมเป็นขี้ข้าโจรชั่วมั่วไสยศาสตร์แบบสัตว์นรกทักษิณเนี่ยนะ ยอมมุดหัวอยู่ใต้กระโปรงน้องสาวชั่วๆ ของมัน พวกมรึงเพียง 4 ตัวทำลายเกียรติยศและศักดิ์ศรีของทหารอย่างป่นปี้ อัปยศอดสูอย่างที่สุด
ทหารดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 47 +155 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดรัจฉาน วิชา
หรือ จะ เทียบคำสอนของพระพุทธองค์
ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +92 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าสมเพชไอ้ตระกูลรวยแต่ปัญญาทึบ ที่ไม่เข้าใจว่า บุญคืออะไร บาปคืออะไร เลือดโทรมกายตอนจบแน่นอน
55555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 +80 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่มีใครในโลกที่เกิดเป็นคน แล้วสามารถอยู่เหนือกรรมลิขิตได้
คนที่ร่ำรวยมหาศาลแต่ไม่มีความสุข เพราะมีกรรมชั่วติดอยู่ ทางเดียวที่จะจบกรรมได้ คือหยุดทำชั่ว แล้วชดใช้กรรมชั่วให้หมด สร้างแต่คุณความดี โดยเฉพาะทดแทนคุณแผ่นดินเกิด
คนไม่มีทางอยู่เหนือกรรม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +61 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เข้าใจแล้วว่าทำไมต้องมีโทษประหารเจ็ดชั่วโคตร ทั้งโคตรเลวร้ายสุดจะกล่าว สำหรับแม้วต้องรวมเขย สะใภ้ เมียเก่าเมียใหม่ กิ๊กเก่ากิ๊กใหม่ ประหารให้หมดอย่าให้เหลือซากให้เป็นเสนียดแก่ประเทศ ลิ่วล้อโดยเฉพาะเหลิม ปึ๊ง ทาริด แจ๊ด ตู่ เต้น อยู่ในข่ายเจ็ดชั่วโคตรด้วยเช่นกัน
เลวสุดบรรยาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 +50 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มนต์ดำเชื่อได้จริง ประเทศพม่าจะไม่ตกเป็นเมืองขึ้นของประเทศอังกฤษ ประเทศ กัมพูชา ก็จะไม่ตกเป็นเมืองขึ้นของประเทศ ฝรั่งเศษ งมงายกันจริงๆ ทำดีได้ดีทำชั่วได้ชั่ว ครับ พุทธศาสนา
winnie cm
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 45 +40 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทักษิณป่วยทางจิต อ่อนแอมากจนต้องหาพิธีกรรมมาช่วย ทักษิณควรเข้าไปรับการรักษาแบบจิตบำบัด น่าสงสารคนที่เป็นขี้ข้าทักษิณ ยอมรับใช้เจ้านายที่ป่วย
กติกา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +28 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วิถีชีวิตของคนบาปชะตาชีวิตกำลังเข้าทางตันจึงหันหน้าพึ่งพาไสยศาสตร์
คนจบด้อกเตอร์เหรอนี่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +25 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำกรรมไว้เยอะ จะไปแก้แค่นี้ไม่พอ เหมือนถูกขื่อคา ตอนจะถูกตัดคอเลยอ่ะ
ยมบาล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าถัดไป
หน้าแสดงความเห็นที่ 3 จากทั้งหมด 4 หน้า
หน้าที่แล้ว
4 | 3 | 2 | 1
ความคิดเห็นที่ 150 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โอ๊ย กลัวจุงเบย
ฮิ๊ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 149 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตกลงว่าสามารถเอาเถ้ากระดูกกลับเมืองไทยไหมครับ?
Mac
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 148 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้เหรี้ยแม้วยังบ้าไม่เลิกอีกมรึง มรึงไปแก้ผ้าวิ่งรอบสนามหลวงให้มวลมหาประชาชนดีดเจี้ยวสักคนละสามทีหมดเวรหมดกรรมแน่เขื่อเถอะ
อีหลงหอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 147 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระสยามเทวาธิราชและคุณความดีจะปกป้องสยามประเทศให้พ้นภัย
กด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 146 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมัยเทวทัตรุ่งสุด ๆ ก็มีสาวกไม่แพ้พระพุทธเจ้า แต่ภายหลังเมื่อคนเริ่มรู้ความจริงก็ตีตัวออกห่าง เทวทัตก็พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง ช่วงสุดท้ายในชีวิตก็สำนึกได้อยากเข้าเฝ้าพระพุทธเจ้า ซึ่งก็ใกล้จะได้พบอยู่แล้ว แต่สุดท้ายธรณีพิโรธสูบเทวทัตลงไปต่อหน้าต่อตาสาวกที่ขณะนั้นเหลือเพียงน้อยนิด // อนิจจา มีเงินล้นเหลือแต่มัวเมาในอำนาจอนาจแท้ เทวทัก หุ หุ หุ
เหมาไถ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 145 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แสดงว่าตัวมันเองก็ทุกข์สุดๆจนต้องหาวิธีหลอกตัวเองด้วยไสยศาตร์ เพื่อความสบายใจไปวันๆ ยิ่งนานก็ยิ่งหมดความเชื่อมั่นตัวเอง กลายเป็นคนเสียสติ ฟั่นเฟือนไป....
ใกล้แล้ว.. ไอ้เหลี่ยม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 144 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนเฮี้ยๆอย่างไอ้แม้วต้องเข้าพิธีตัดหรรม
กุ่่่่่่่่่่่่ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 143 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่จริงต้องบนบานให้ท่านยมทูต ท่านยมบาลผีห่าซาตาน มานำตัวมันและพวก ลงนรกจึงจะถูก สิ่งศักด์สิทธิ์ปกป้องคนดีและบ้านเมืองเท่านั้น ไม่ปกป้องคนชั่ว สิ่งศักด์สิทธิ์ลงโทษไม่ได้
กรรมเวรมีจริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 142 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มาติดคุกตามโทษที่ศาลพิพากษาแล้วค่อยขอพระราชทานอภัยโทษ ให้สำนึกในความผิดที่ได้เคยทำไว้ ไม่อาฆาตคนอื่น ให้อภัยผู่ที่ล่วงเกินทั้งหมด ตั้งใจถือศีลห้าให้ครบ ทำแต่ความดี จากนั้นเลิกเล่นการเมือง ไม่ยุ่งเกี่ยวการเมืองทั้งทางตรงและทางอ้อม ทำธุรกิจอย่างอื่นไป ชีวิตจะสุขสบายขึ้นเพราะใจสงบ ลำบากไม่เกินสองปีแล้วจะสบายไปจนตาย

หากยิ่งดิ้นมีแต่จะทำอกุศลกรรมเพิ่ม ชีวิตจะไม่มีความสุข ได้แค่ความสะใจ เนื่องจากไม่สำนึกเมื่อบุญเก่าไม่ส่งผล กรรมจะตามมาเสวยบุญใหม่ไม่มีเพราะที่ทำทำไปไม่เป็นบุญ เงินบาปไปทำอะไรช่วยใครทำที่ไหนก็ไม่เป็นบุญทำโดยไม่พิจารณายิ่งเป็นบาปเพิ่ม ไม่มีเทวดาที่ไหนจะช่วยได้ตายไปก็ต้องไปนรกแน่นอน หากต้องตกห้าร้อยชาตินี่นานไหมครับ

หากรู้จักสำนึกอย่างแท้จริงก็ควรได้รับการอภัย

เลือกเอาว่าจะเอาแบบไหน ไม่มีใครเลือกให้ตัวเองได้ตัวเองเลือกเองทำเองทั้งนั้นครับอย่าไปโทษใคร ใช้ปัญญาอย่าใช่แต่สมองครับ โชคดีครับ
Frank
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 141 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อวิชา ย่อมแพ้พ่ายต่อ "ธรรมอันบริสุทธิ์" โดยไม่ต้องทำอะไรเลย

ธรรมของพระ หรือบุคคลใดๆ ก็ตาม เป็นเกราะป้องกันตัวต่อการกระทำของเหล่า "อวิชา" แม้แต่อวิชาที่มาจากผู้ทรงศีลก็เช่นกัน

หากดื้อรั้นอวิชชา จะย้อนกลับหาคนๆ นั้น เป็นแบบนี้นับพันปีมาแล้ว
century21@yahoo.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 140 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
.....น่าสงสาร ไอ้เหลี่ยม..ตัดไข่..แล้วต้องมาตัดกรรม
.....ดร. HE HE...ก็ต้องโดนไอ้หม่อง แหกตา555555
.....แม้วมรึงต้องให้ลูกสาวมรึงนุ่งกระโจมอก..แล้วร่ายมนต์ดำโดยไอ้หม่อง ใช้ปลัดขิกถูไปถูมาที่ลูกสาวมรึงรับรอง กปปส และมวลมหาประชาชน จะชักแด็กๆๆๆตายพร้อมกันหมดเลย555555555555555555
ทำแต่กรรมยังมีหน้าจะตัดกรรม ไอ้บาปหนาแม้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 139 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บาปหนักขนาดทำร้ายแผ่นดินเกิดตัดกรรมไม่ได้ต้องตัดพันธุกรรมแล้วให้จำไว้ใคร
เขาก็สาปแช่งแกไปตลอดกาล
กลัวมากมายแต่ทำชั่วทำไม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 138 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอแนะนำน้ำมันพราายผีตายโหงกับกุมารทองให้กับท่านนายใหญ่ครับ ขุดศพหญิงตายท้องกลมวันเสาร์เผาวันอังคาร ผ่าท้องเอาเด็กเป็นๆมาย่างสดเสกด้วยเวทมนต์ รับรองเฮงๆๆกลับมาเป็นนายกได้เลย ไปไหนมีวิญญาณผีตามเป็นขบวน
มีวิธีตัดกรรม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 137 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรูจะบอกอะไรให้ ไอ้เฮี้ยแม้ว
พวกมรึงไม่ต้องไปแก้กรรมหรอก
แค่พวกมรึง โดนระเบิดตายโฮง ตายฮ่า คาที่
ทั้งโคตร
ก็หมดกรรม ประเทศไทย ก็จะได้ หมดเวร
หมดกรรม กับ ตระกูลเฮี้ยชินหนังกาโปก
ของพวกมรึงด้วย
สาธุ.......ไอ้เฮี้ยสัตนรกแม้ว และโคตรเหง้ามรึงต้องรับกรรม
กรูจะบอกอะไรให้ ไอ้เฮี้ยแม้ว!!
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 136 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันไม่เคยเกรงใจ พระพุทธเจ้า
พระองค์บอก มันพึ่งไม่ได้หรอก เดรัจฉานวิชา เหล่านี้
ภิกษุ ทำก็อาบัติ
ทำแล้วก็รับเงินรับทอง อาบัติสองต่อ

คนไปทำก็ โง่เขลา ฉลาดที่สุดของเสื้อแดง
ก็ยังมาโง่จมอยู่กับ เดรัจฉานวิชา

กากแท้ บักแม้ว
กากแท้แม้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 135 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันเชื่อเรื่องกรรม แต่ความเชื่อของมันยังเป็นไปในแบบที่ไม่ถูกต้อง เพราะหากมันเชื่อว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นกับมันในเวลานี้นั้นเป็นเรื่องของผลกรรมแล้ว ทางที่ดีที่สุดที่จะแก้กรรมทั้งหลายได้นั้นคือต้องเลิกกระทำความชั่วทั้งหลายทั้งปวงแล้วหมั่นสร้างแต่กรรมดีให้ยิ่ง ๆ ขึ้นไปให้กรรมดีนั้นมันมีแรงส่งผลให้เหนือกว่ากรรมชั่วที่กำลังประสบอยู่นั้น แต่ไอ้ทักษิณไม่เพียงแต่ไม่ทำความดีแต่มันกลับสร้างความชั่วขึ้นมาใหม่อีกใหญ่โตมากมายแล้วมันจะไปตัดกรรมหาบิดามารดาอะไรมัน มรึงเตรียมตัวลงนรกได้เลยไอ้ทักษิณ
ด้อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 134 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในโลกนี้ไม่มีที่หลบบาป
.....
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 133 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตระกูลโรคจิตทั้งนั้น ตกนรกหมกๆไหม้ ไม่มีวันผุดวันเกิด กรรมสนองทั้งชาตินี้และชาติหน้า เพราะสร้างกรรมให้กับแผ่นดินบ้านเกิดตัวเองแท้ๆ เลวกว่าไอ้ตูบเสียอีก
กรุงเทพ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 132 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
The fugitive dogtor Thaksin Shinawatra is stupid idiot
much more than we all think.

He, his wife and his Clans TRIED VERY HARD in using "Black Magic"
with the strong believe
that IT would help them, to win everything and
that they would be able to KEEP the power in their dirty Hands forever.

It seems that they forgot the FACT
that each of them CERTAINLY WILL die one day.

It is also the FACT - when they DIED
the world CERTAINLY will hear the People
CURSING THEM than praising "FOREVER".
Khonthai09
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 131 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดวงกำลังตกอย่างแรง แก้ไม่ได้หรอก โดยเฉพาะความเลวที่ทำต่อบ้านเมือง ต่อพ่อหลวงที่ยิ่งใหญ่และแม่โพสพ ปล้นได้แม้กระทั่งชาวนาฐานเสียงตัวเอง ความหายนะกำลังจะมาเยียนตระกูลโกงทั้งโคตรในเร็ว ๆ นี้ กรรมทำงานเที่ยงตรงเสมอ
กฎแห่งกรรมนั่นซิของจริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 130 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ว่าแต่อีปูแก้ล่างล้างหอยท่าเดียว
biim
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 129 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อวานไปไหว้พะเก้วมรกตกับเจ้าพ่อศาลหลักเมืองมา ได้ขอให้ไอ้พวกที่คิดร้ายทำร้ายประเทศทุกคนแพ้ภัยตัวเอง ประสบแต่ความหายนะ อยากจะรู้เหมือนกันว่าไอ้มนต์ดำของเมิงจะมาสู้คำสาปแช่งจากคนไทยเป็นล้าน ๆ คนมารวมกันได้มั้ย
Cedile แล้วจะคอยดู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 128 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แก้กรรมมันล้างความชั่วไม่ได้หรอก แล้วยิ่งกรรมที่ทำกับแผ่นดินเกิดด้วย แบบนี้นรกอเวจีไหนก็ไม่อยากรับเลย
งมงาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 127 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่นานคำทำนายของหลวงตาจะเป็นจริง
เบื่อสาวกแดงทุกตัว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 126 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วย กับ คุณ คห 33
ว่า มนต์ดำ หรือ เดรัจฉานวิชา มีจริง

แต่ที่ใอ้พวกชั่วพวกนี้ ทำในต่างประเทศ
เพื่อให้เกิดความเสียหายกับประเทศเรา
ใอ้และอีตัวใหน เข้าไปเกี่ยวข้องด้วย
มันและครอบครัวมันจะมีอันเป็นไป ชิบหาย
และไม่มีวันรอดจากความตายได้
มิหนำซ้ำ จะตายยิ่งกว่าหมาขี้เรื้อน ไร้เกียรติ
อย่างแน่นอน
ประเทศไทย แผ่นดินธรรม แผ่นดินทอง ทองแท้ย่อมไม่แพ้ไฟ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 125 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คงไม่พ้น หมอดูอีที สั่งให้ทำ
หมดไปหลายพันล้านกับหมอดูคนนี้แล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 124 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คงไม่พ้น หมอดูอีที สั่งให้ทำ
หมดไปหลายพันล้านกับหมอดูคนนี้แล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 123 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้hiaแก้กรรมจะตายเร็วขึ้นนะแม้ว 555555
ไปตายโหงซะดีๆทั้งครอบครัวและญาติเลยไอ้แม้ว
อาปีดีปา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 122 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งมงายขนาดนี้ จะทำให้ประเศเป็นอารยะได้ไงวะ ดูง่ายๆพม่ามันยังโคตรจน เลยเสรือกไปเชื่อมัน
นี่หรือจะเป็นผู้นำ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 121 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมิงและครอบครัวเิมิงชั่วช้ายิ่งกว่าอะไรดี
จะกลัวไปใยเรื่องกรรมนะ
ไปไหว้คงหนีเวรกรรที่ก่อไว้ทันนะหรือ
อดใจรออีกไม่กี่อึดใจ คำสาปแช่งกรรมต่างๆ
ความวิบัติมาเยือนจนอยากฆ่าตัวตายเลยแหละเมิง
ชั่วๆมารวมกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 120 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กอดคอกับเทพเมือกลงนรก บาปหนาทั้งคู่
พธม.ผู้ตื่นรู้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 119 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะสะเดาะเคราะห์ได้ไงในเมื่อเหลี่ยมสร้างกรรมขึ้นมาใหม่ตลอด
เวรกรรมมีจริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 118 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะทำพิธีกรรมอะไรก็คงไม่ได้ผลเพราะเจ้ากรรมนายเวรของหน้าเหลี่ยมมันมากมายเหลือเกิน เขามาทางชีวิตแล้ว ไปฆ่าเขา่ไว้เป็นพัน ๆ ชีวิต
กรรมตามทันแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 117 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทุกวันนี้ เทพ เทวดา อารักษ์ และผู้มีบุญญา บารมีเมตไตรย์ทั้งหลาย ได้ร่วมกันแผ่บารมีปกป้องประเทศไทยอยู่ สิ่งดีงามจะเกิดขึ้นในเร็ววัน
สาธุ สาธุ สาธุ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 116 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พิธีกรรมทางไสยศาสตร์ทั้งปวงที่หมดพลังและไม่ได้ผลครั้งแล้วครั้งเล่า เพราะทักษิณไปดื่มน้ำใบเตย หมอดูอีทีได้เคยเตือนไว้หลายครั้งแล้วแต่ทักษิณอดไม่ได้เอง
ล้างอาถรรพ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 115 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก่อนจะให้แม้วตัดกรรม จับแม้วมาตัดไข่กับเจี้ยวทิ้งไปก่อนจะดีกว่า
เหตุแห่งตัณหา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 114 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปเหยียบที่ใหน ที่นั้น ซิบ...... มาคอยดูกัน หลังจากนี้จะเกิดอะไรกับพม่าบ้าง
คนเหนือ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 113 [Ipad] คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งมงายอย่างให้บริหารประเทศก็เรือหายสิครับ ประเทศถูกบริหารโดยหมอผี ร่างทรง เนี่ยนะ
ผผผ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 112 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณยิ่งลักษณ์ ทำมัยคุณไม่เปิดหลักสูตรมนต์ดำในกระทรวงศึกษาธิการไปเลย ให้นักเรียนได้เรียน ขนาดผู้นำประเทศยังต้องใช้มนต์ดำเลย
บ่มิไก้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 111 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดว่าทักษิณมันคงมีปัญหาหนัก คนถ้ามันไม่มีทุกข์แบบนี้มันจะมาตัดกรรมทำไม กรรมเริ่มหลอนมันแน่นอนยามหลับก็คงเห็นวิญยาณคนที่มันห่าวนเวียนอยู่ตลอดเวลา หวาดผวากรรมชั่วของตนเองแบบนี้ต้องเรียกว่ากรรมตามทัน คนที่อายุขนาดนี้ กรรมมันย้อนมาหลอกหลอน ดดยเฉพาะกรรมชั่ว ยิ่งสร้างไว้มากมันก็จะโถมเข้ามาเยอะ จนรับไม่ไหว แทบชีวิตปัจจุบันก็ยังสร้างกรรมสร้างบาปหนักๆมากขึ้นทุกวัน คนอย่างไอ้เหิ้ยทักษิณ ถ้าไม่ตายก็คงต้องวิกลจริต เห้นระเบียบรัตน์เป็นใบเตย เห้นเจ๊ดาเป็นลีเดีย เห้นพจมารก็ยังเป็นพจมาร5555
~@@ศรีเปียก@@~
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 110 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชาติที่แล้วจะเป้นอะไรไปว่ากันชาติที่แล้ว ชาตินี้ทำแต่กรรม ชั่วออกกฏหมายโจรคดโกงแผ่นดิน คุกคามลิดรอนสิทธิกดไทให้เป็นทาส เข่นฆ่าปชช. ฯลฯ สารพัดสร้างความอัปรีแก่แผ่นดิน ไม่ใช่แค่ทักษิณแต่ปชป.และพรคคอื่นๆก็รับไม้ต่อร่วมคดโกงกินลุแก่อำนาจไม่ต่างกัน สมควรไปอยู่ในนรกขุมเดียวกันทั้งสิ้น
อำนาจเงิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 109 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชาตินี้มันคงต่ออายุได้มันคงอยู่จนโลกแตกแน่ แต่เชื่อเหอะพวกนี้อายุถึง 80 คงคลานแล้วหละเพราะสร้างกรรมไว้เยอะ
คนบ้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 108 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แช่งให้มรึงตายไวๆ ตกนรกอเวจีทั้งโคตร แถมถูกยึดทรัพยจนหมดตัว
ทักเสี้ยน ชิงหมาเกิด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 107 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปพบนักโทษหนีคดีหลักฐานชัดเจนอย่างนี้ฟ้องเอาผิดทั้งตระกูล+ขี้ข้าทั้งหมดเลย
ละเว้นปฏิบัติหน้าที่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 106 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กลัวตายเหรอมรึง กรรมแก้ยังไงก็ไม่หายหรอกแถมสมัยนี้กรรมติดจรวดและมองไม่เห็นด้วย ระวังไม่ตายดี เหอ ๆๆ
น้องโรส
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 105 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ง่ายนิดเดียวถ้าอยากกลับไทย คือเลิกเล่นการเมืองสนับสนุนพวกรนักการเมืองน้ำเน่า เช่น นายเฉลิม นายสุนัย นายจ่าประสิทธิ์ เด็จพี่พร้อมพงษ์ นายเอี่ยมสะอาด ฯลฯ โดยเด็ดขาดสักห้าปี ไม่มีข่าวคราวเรื่องการเมือง หรือทำอย่างพลเอกถนอม ประภาส คนไทยคงให้อภัยได้
ถ้ารักเมืองไทยจริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันใช้อำนาจหน้าที่ทำอัปรี งดเล่นการเมืองแล้วให้โอกาสกลับมาหาทางสร้างความอัปรีใหม่?? ความเสียหายที่ประมาณค่าไม่ได้ที่พวกมันก่อไว้คุณจะรับผิดเหรอครับ?? ผมคนไทย ไม่ให้อภัยและไม่ยอมรับคนเหล่านี้ให้อยู่ร่วมสังคม
ไม่ใช่การเชียร์บอลนะครับ
 
ความคิดเห็นที่ 104 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คงได้ลงนรกขุมที่ลึกที่สุด หนีไม่พ้นเวรกรรม ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว
-
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 103 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปเกิดเป็นสัตว์ อีกกีชาติมันก็ยังไม่หมดกรรม เพราะมันฆ่าคน และทำกรรมกับประเทศไว้เยอะ ไอ้แม้วววเอ้ยย
k
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 102 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้แม้วนายกตัวจริง ก้อ งมงายมนต์ดำ
อีปูนายกหุ่นเชิด ก้อ โง่เง่าถูกมนต์ดำสะกด
ลิ่วล้อมัน ก้อ หงี่เง่าหลงอำนาจและเงินไอ้แม้ว
บรรดาเสื้อแดง ก้อ ยังยากจนเหมือนเดิม แค่ดอกไม่ประดับฉาก
ยังจะเอาคนกลุ่มนี้ มาบริหารประเทศอีกรึไง พี่น้อง
ให้มันไปที่ชอบๆเถอะ สาธุๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 101 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยิ่งเละและเจ๊ดอก็ไปต่อยอดมนต์ดำที่วัดพนัญเชิง พวกมันถือเคร็ดสวมรอยเป็นพม่ามาตีอยุธยาให้แตก...คนชั่วทำอะไรก็ชั่ว
adinanp@scg.co.th
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าถัดไป
หน้าแสดงความเห็นที่ 3 จากทั้งหมด 4 หน้า
หน้าที่แล้ว
4 | 3 | 2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015