หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก CBiZ Review | Webware Review
 
รวมวิธีโหลดแอปฯ ไอโฟนแบบไม่ฟรีแต่ฟรี
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 3 ตุลาคม 2553 12:47 น.
       

       เพราะความสำเร็จอย่างถล่มทลายของ "แอปสโตร์ (App Store)" ทำให้คำๆ นี้ได้กลายเป็นสามัญนาม (Generic Name)" ของศูนย์รวมโปรแกรมมือถือไปเสียแล้ว เพราะทุกวันนี้ค่ายมือถือผู้ผลิตสมาร์ทโฟนทุกค่ายต่างพากันเปิดตัวระบบเดียวกันนี้ทั้งสิ้น อาทิ แอนดรอยด์ มาร์เก็ตของแอนดรอยด์ แอปเวิร์ลของแบล็กเบอร์รี่ โอวี่ สโตร์ของโนเกีย เป็นต้น
       
       ข้อเท็จจริงของแอปสโตร์จากแอปเปิลวันนี้คือ มียอดแอปฯในคลังกว่า 250,000 แอปฯ จึงทำให้การค้นหาแอปฯต่างๆ อาจจะไม่สะดวกนัก และที่สำคัญจะมีทั้งแอปฯ ที่ฟรี และเสียเงินปะปนกันไป แต่สำหรับคอลัมน์เว็บแวร์ในโอกาสนี้เราขอแนะนำสารพัดเว็บไซต์ และแอปพลิเคชันที่จะทำให้คุณโหลดแอปพลิเคชันนับพันได้ ฟรีๆ (จากที่ปกติแอปนั้นๆ จะต้องเสียเงิน แต่นักพัฒนาเปิดเป็นโปรโมชันพิเศษในแต่ละวัน หรือในโอกาสพิเศษ เช่น ครบรอบยอดดาวน์โหลดที่กำหนดไว้ เป็นต้น) อาจกล่าวได้ว่าเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการพบกับแอปใหม่ๆ ที่คาดไม่ถึงก็ได้ ที่สำคัญไม่ต้องเสี่ยงและปวดหัวกับการแฮคเครื่องด้วยการเจลเบรก (Jailbreak) หรือหาแอปฯ แครกมาลงให้เสี่ยงไวรัส
       
       หมายเหตุ: หากคุณคลิกดาวน์โหลดแอปฯจากเว็บไซต์ต่างๆ ที่แนะนำด้านล่างนี้ ทุกเว็บก็จะลิงก์ไปยังเว็บไซต์ของไอทูนส์อีกที เมื่อคุณต้องการโหลดแอปฯ นั้นก็จำต้องเปิดโปรแกรมไอทูนส์ในเครื่องด้วย ส่วนทางแอปฯ ก็จะลิงก์ไปยังแอปฯชื่อว่า "แอปสโตร์" ในมือถือไอโฟน เพื่อไปโหลดแอปอีกทีหนึ่ง ดังนั้นไม่ว่าจะโหลดแอปพลิเคชันจากช่องทางใด คุณจะต้องมีบัญชีผู้ใช้ของไอทูนส์เสียก่อน
        
       3 เว็บไซต์ตามติดแอปฯ ไม่ฟรี แต่วันนี้แจกฟรี
       
       148apps.com
       
       
       
       
เว็บไซต์นี้มีความสามารถในการแสดงรายละเอียดของแอปฯ เหมือนกับเว็บไซต์ทางการของไอทูนส์ แต่ส่วนที่ดึงดูดใจผู้ใช้มากกว่า คือ เมนู Price Drop เมื่อกดเข้าไปแล้ว สามารถเลือกได้ว่าจะเลือกแอปฯ ฟรีๆ สำหรับใช้บนไอแพด หรือ ไอโฟน/ไอพอด ทัชก็ได้
       
       วิธีการเลือกดูเฉพาะแอปฯ ฟรี คือ เข้าเมนู Price Drop จากนั้นเลือก Price drops for เป็น iPhone และ Now Priced เป็น Free
       
       นอกจากทางเว็บแล้วคุณยังสามารถตามติดรายชื่อแอปฟรีประจำวันได้ทางทวิตเตอร์ได้อีกด้วยที่ http://twitter.com/148apps_nowfree
       
       appshopper.com
       
       
       
       เว็บไซต์ที่ออกแบบได้สวยงามและมีการจัดระเบียบเพื่อให้ง่ายต่อการดาวน์โหลด จุดเด่นที่เหนือกว่าเว็บไซต์ 148apps ก็คือ การมีระบบสมัครสมาชิก ที่จะให้คุณติ๊กได้ว่าแอปฯไหนที่คุณใช้อยู่ และแอปฯไหนที่ยังไม่มีและต้องการจะมี (เพราะเมื่อใดที่แอปฯที่คุณต้องการลดราคาลงมา หรือฟรี ทางเว็บก็จะทราบได้ทันทีทางอีเมล์ หรือการเตือนที่หน้าจอหลังจากลงแอปฯ AppShopper ในไอโฟนที่กำลังจะเป็นฟีเจอร์ใหม่เร็วๆนี้)
       
       คุณสามารถดาวน์โหลดแอปฯ appshopper มาใช้ในไอโฟนได้ฟรีด้วย เพียงค้นหาคำว่า appshopper ที่แอปสโตร์ เมื่อเข้าไปแล้วให้เลือกเมนูขวาสุดเป็น Price Changes ก็จะพบกับบรรดาแอปฯ ที่ฟรีๆ มากมาย
       
       
       
       freeappalert.com
       
       
       
       เว็บไซต์นี้ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการดูรายการแอปฯ ที่แต่ก่อนเคยเก็บเงิน แต่นาทีนี้ฟรี มีรายการแอปฯใหม่ๆ ให้ดูยาวเหยียด ข้อดีเล็กๆ คือ เมื่อเลือกชื่อแอปใดๆ แล้วก็จะลิงก์ไปยังไอทูนส์ทันที (เว็บอื่นๆ จะต้องเข้ามาดูรายละเอียดแอปฯที่เว็บตัวเองก่อนอีกครั้งจึงจะไปแอปสโตร์ ทำให้ผู้ใช้ต้องคลิกหลายครั้ง)
       
       และสำหรับคนที่ไม่ชอบซิงก์ข้อมูลระหว่างเครื่องมือถือไอโฟนกับคอมพิวเตอร์อยู่บ่อยๆ คงชอบอีกช่องทาง นั่นคือ การโหลดแอปฯ ใหม่ๆ จากในแอปสโตร์เลย เราก็ยังมีหลายแอปพลิเคชันที่ทำหน้าที่ติดตามแอปฯ ที่ไม่ฟรี แต่ตอนนี้มาเปิดให้โหลดกันฟรีๆ
       
       3 แอปฯ ตามโหลดแอปฯ ไม่ฟรีแบบฟรีๆ
       
       AppMiner (Paid Apps Free)
       
       
       
       เป็นแอปพลิเคชันที่รวบรวมเอาแอปฯฟรีของแต่ละหมวดมาแสดง เลือกดูได้โดยเข้าเมนู Sale > เลือกหมวดที่ต้องการ หรือ กด All > เลือกเมนู Free ทางด้านบน จากนั้นก็จะพบกับรายชื่อแอปต่างๆ พร้อมราคาตั้งต้นแต่วันนี้มาเปิดให้โหลดฟรี ข้อดี มี 2 จุดคือ 1.สามารถดูรายชื่อแอปฯย้อนหลัง 3 วันก่อนหน้าได้ 2.สามารถค้นหาแอปฯที่เราอยากจะได้ แล้วกดปุ่ม Watch เพื่อติดตามแอปฯนั้น เมื่อใดที่เปิดให้โหลดฟรี ตัวโปรแกรมก็จะแจ้งขึ้นมาที่หน้าจอเราทันที
       
       Appdeals
       
       
       
       เป็นอีกแอปฯ ที่ออกแบบไม่ได้สวยงาม แต่ใช้งานได้ง่ายมาก เพียงเลือกหมวดหมู่ของแอปที่ต้องการ จากนั้นกดปุ่ม Free ก็จะแสดงรายชื่อแอปฯ ที่วันนี้เปิดให้โหลดฟรีมากมาย เมื่อชอบก็กดปุ่ม Get it มันจะลิงก์เข้าแอปฯ แอปสโตร์ พร้อมให้โหลดลงเครื่องทันที
       
       Apptrackr
       
       
       
       Apptrackr คือ แอปพลิเคชันที่เกาะติดแอปพลิเคชันที่ลดราคามาเป็นฟรี โดยกดที่เมนู Now free ก็จะพบกับแอปฟรี ล่าสุด ยอดนิยม และสุ่มเลือก นอกจากนี้ยังสามารถเลือกหมวดหมู่ของแต่ละแอปฯ ได้อีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
10 แอปฯ เรียกน้ำย่อยจากแอนดรอยด์มาร์เก็ต
10 แอปฯดีและฟรีสำหรับแฟนแบล็กเบอรี่โดยเฉพาะ
Review l พก ASTVผู้จัดการไปอ่านบนมือถือทุกรุ่นทุกยี่ห้อฟรี!
ข่าวล่าสุด ในหมวด
สำรวจสตรีทวิวบน Google Maps ประเทศไทยจากทุกดีไวซ์ (ชมคลิป)
สร้างภาพยนตร์ส่วนตัวจากเฟสบุ๊ก Timeline ด้วย "Timeline Movie Maker"
openitonline.com l เปิดทุกไฟล์ออนไลน์ไม่ต้องดาวน์โหลด
LiveMinutes l รวมตัวกันเพื่อทำงานออนไลน์ในภาวะน้ำท่วม
รวมฮิตส่วนขยายที่ไม่มีไม่ได้ในกูเกิล โครม (ตอนที่ 2)
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 42 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 37 คน
89 %
ไม่เห็นด้วย 5 คน
11 %
 
ความคิดเห็นที่ 2 +113 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตลกดีนะ คนไม่เคยใช้ไอโฟน ชอบออกมาด่าไอโฟนอย่างนั้นอย่างนี้ พอคนใช้ไอโฟนด่ากลับมั่ง ก็หาว่าคลั่งสตีฟจ๊อบ เป็นสาวกแอปเปิ้ล โง่ ใช้เงินไม่เป็น... เอาออกมาเล่นแอปเล่นเกมส์ มันก็หาว่าอวด นั่งรอเพื่อนกลางห้างไม่มีไรทำ เลยหยิบขึ้นมาเล่นเกมส์ ผิดอีก....เออ ความคิดพวกเอ็งนี่....ขั้นเทพจิงๆ

ไอเราใช้ไอโฟนเพื่อนใช้แอนดรอยด์ มันก็ชอบมาอวดบอกเนี่ย แอนดรอยด์ดีกว่าอย่างนู้นอย่างนี้ เดวก็แซงไอโฟนแล้ว แปลกดี เราไม่เคยคิดว่าใครจะแซงใครเลย ตั้งหน้าตั้งตาหาแอปแปลกๆมาเล่น (ทำไมต้องไปสนใจ ต้องไปแข่งกับคนอื่นด้วย มีหุ้นแอปเปิล หรือกูเกิลกันเหรอไง) ไม่เคยมีความคิดแบบนี้ในหัวเลยจิงๆ

ล่าสุดได้knight rush เวอชั่นใหม่มาอยากให้มันลองเล่นดู(ก่อนมันจะมีโทสับแอนดรอยมันก็เคยยืมไอโฟนเราเล่นknight rushเวอชั่นเก่าตั้งหลายรอบ) มันเห็นมันก็ทำเมินบอกเดวไปหาโหลดเอง พูดประมาณว่าอะไรที่ไอโฟนมีแอนดรอยด์ก็มี แอนดรอยด์ตูไม่กระจอกนะเว้ย ไอเราก็งง เราไม่ได้จะไปเกทับแอนดรอยด์มันซะหน่อย แค่เห็นมันเคยชอบเล่น เอากะมัน ป่านนี้มันยังไม่มาอวดสงสัยจะยังไม่มี (ฮา)

เราไม่เข้าใจ
ทำไมคนเราแค่ใช้โทสับต่างยี่ห้อกันก็ต้องเป็นศัตรูกันแล้ว....

แล้วก็ชอบมีคนมาตั้งกระทู้แบบไอ่ข้างล่างเพื่อทำให้คนเกลียดฝั่งแอปเปิ้ลมากขึ้น มาถึงก็มาเหน็บแนมก่อนเลย

ไม่ชอบไอโฟน ไม่ชอบแอปเปิ้ลแต่ดันเข้ามาในข่าวแอปเปิ้ล ไม่เข้าใจคนประเภทนี้จริงๆ
มึนตึน
ความคิดเห็นที่ 6 +22 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คำว่าโทรศัพท์สำหรับผม " ซื้อ-ไว้-ใช้ ไม่ใช่-ไว้-โชว์ " ครับ

แต่ที่เลือกแอปเปิ้ลเพราะเค้าพัฒนาเรื่องแอปฯ ไปไกลมากแล้ว

ลองไปอ่านหน้ารีวิว ซัมซุง กาแล็คซี่แท็ป ดูสิครับ ว่าข้อติที่มีเพียงแค่ 2 ข้อ เค้าเขียนว่าไงบ้าง

เค้ารีวิวข้อที่ดีกว่าไอโฟน+ไอแพดมาเป็นสิบหลายเรื่อง แต่มาตกม้าตายตอนจบเรื่อง App นี่ล่ะครับ

ณ วันนี้ ถ้าไม่สนใจเรื่องแอปผมว่า ซัมซุง กาแล็คซี่แท็ป กินขาดเกือบทุกกรณีครับ ชนะไอแพดไปแล้วล่ะ (โทรศัพท์ได้ด้วย อุๆๆ)

ถ้าผมจะซื้อรถสักคันที่อ๊อฟชั่นครบสุดๆ ประหยัดน้ำมันมากๆ แต่น้ำมันชนิดนั้นหาเติมแทบไม่ได้

ผมจะเลือกซื้อรถที่ราคาพอๆกันซึ่งอาจจะอ๊อฟชั่นน้อยกว่า แล้วหาน้ำมันเติมได้สะดวกดีกว่าครับท่าน

บางทีเราต้องเลือกใช้ในสิ่งที่เหมาะกับตัวเรามากที่สุด สำหรับวันนี้ เวลานี้ ผมเลือกแอ๊ปเปิ้ลครับ วันหน้ามีอะไรมาแทนที่ค่อยว่ากัน

ขอบพระคุณ รีวิวนี้มากๆครับ โหลดๆๆๆๆๆ
อยากใช้ 3G
ความคิดเห็นที่ 3 +8 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โหลด Talking Tom มาให้แม่ลองเล่น ชอบใจใหญ่เลย
เห็นแม่คุยกับแมวในมือถือแล้ว ตลกจัง ^-^

เปิดให้พ่อเช็คหุ้นใน iPhone ด้วย เพิ่งเคยเห็นพ่อชอบมือถืออันนี้เป็นครั้งแรก

ถือว่ามือถืออันนี้สอบผ่านเลย ^-^ 55+
จากคนเคยใช้ HTC HD
ความคิดเห็นที่ 16 +7 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่ามือถือที่ดีที่สุดสำหรับผมน่ะ NOKIA 3310 สุดยอด
ส่วนตัว โทรออก+รับสาย (ข้อความแทบไม่เคยแตะ) ที่เหลือ ใ้ช้งาน Notebook ล้วนๆ

อ้อข้อดีสุดๆ ของ 3310 ก็อิตอนร่วงหล่น หรือแฟนบ่นแล้วขว้างทิ้ง body แตกกระจาย หยิบมาประกอบใหม่ ใช้ไ้ด้!!! หาดีๆแบบนี้ได้ไม่อีกแล้ว แต่เสียดาย หาซื้อไม่ได้แล้ว
3310 ที่ 1 ในใจ
ความคิดเห็นที่ 9 +6 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Apple แพงและชอบกั๊ก ... นอกนั้นแจ๋วหมด ถึงจะไม่ได้ใช้ก็ตาม แต่ได้จับทีไร ใจหล่นทุกที เหมือนเจอสาวสวยๆ นะ

บ้านเรานี่แปลกๆ .. กะเรื่องแค่ใช้เรื่องใช้โทรศัพท์ก็เป็นเรื่องได้เหมือนกัน ทั้งๆ มันก็เป็นเรื่องของแต่ละคน ถ้าจะวิจารณ์กัน คิดว่าควรจะวิจารณ์พวกที่ใช้โทรศัพท์ไม่ถูกกาละ เทศะ และพวกไม่มีมารยาทจะดีกว่า
Apple แพงและชอบกั๊ก
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. ทุกความคิดเห็นจะถูกส่งขึ้นระบบโดยอัตโนมัติ เพื่อการแลกเปลี่ยนโดยอิสระ
2. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
3. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
4. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2013