หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก CBiZ Review | Hardware Review
Hardware Review Phone

Review : Samsung Galaxy S4 สเปกเทพ ฟีเจอร์เยี่ยม

ดูภาพชุดจาก Manager Multimedia
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 27 พฤษภาคม 2556 11:25 น.
center
       
       Galaxy S4 ถือเป็นอีกหนึ่งสุดยอดสมาร์ทโฟนสำหรับผู้ที่ชื่นชอบระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ต้องลองสัมผัสดู เพราะนอกจากจะชูความโดดเด่นที่สเปกเครื่องแล้ว ทางซัมซุงยังได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ต่างๆเข้ามารวมไว้ด้วยกัน เพื่อให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้กลายเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญในชีวิตประจำวัน
       
       center
       
       สิ่งที่มาการันตีความสามารถของ Galaxy S4 คงหนีไม่พ้นการที่กูเกิล เลือก Galaxy S4 ให้กลายเป็น Nexus Phone รุ่นล่าสุด ที่ทางกูเกิลประกาศภายในงานประชุมนักพัฒนาช่วงกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ในชื่อ Galaxy S4 Nexus ทำให้เห็นว่าสเปกของเครื่องรุ่นนี้กำลังจะกลายเป็นมาตรฐานสำคัญสำหรับนักพัฒนาแอปพลิเคชัน ที่จะต่อยอดนำฟีเจอร์ต่างๆของตัวเครื่องให้ออกมาเป็นแอปพลิเคชันที่ใช้ในชีวิตประจำวันได้มากขึ้น
       
       การออกแบบและสเปก
       
       ในแง่ของการออกแบบก็ต้องยอมรับว่า Galaxy S4 แทบไม่แตกต่างจากรุ่นที่ออกมาก่อนหน้านี้อย่าง Galaxy S3 หรือ Galaxy Grand แต่จุดที่ทำให้ Galaxy S4 แตกต่างออกไปคงหนีไม่พ้นในเรื่องของวัสดุ ที่แม้จะใช้พลาสติกแบบโพลีคาร์บอเนตเป็นหลัก แต่สัมผัสของตัวเครื่องที่ได้กลับดูแข็งแรงดี ที่สำคัญคือตัวเครื่องก็มีน้ำหนักเบาลง
       
       โดยรอบตัวเครื่องจะมีการนำขอบโครเมียมมาใช้งานเพิ่มความหรูหราให้ตัวสินค้า ขนาดของตัวเครื่อง Galaxy S4 อยู่ที่ มิลลิเมตร น้ำหนัก กรัม เบื้องต้นเริ่มวางจำหน่าย 2 สีคือ ขาว และ ดำ แต่ก็เชื่อว่าในอนาคตอาจจะมีสีอื่นตามของมาเหมือนตอนที่ Galaxy S3 วางจำหน่ายนั่นเอง
       
       center
       
       ด้านหน้า - ไล่จากส่วนบนจะประกอบไปด้วยแถบลำโพงสนทนา โดยมีเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว ตรวจจับใบหน้า ปรับความสว่างหน้าจอ ไฟแสดงสถานะ และกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล โดยมีโลโก้ซัมซุงสีเงินพาดอยู่ตรงกึ่งกลาง
       
       ถัดลงมาเป็นหน้าจอ Full HD Super AMOLED ความละเอียด 1,920 x 1080 พิกเซล ขนาด 4.99 นิ้ว ซึ่งถ้าสังเกตเวลาใช้งานจะรู้สึกว่าหน้าจอมีขนาดใหญ่กว่านั้นเล็กน้อย โดยซัมซุงให้เหตุผลว่ามีการนำจอแบบโค้งมาใช้งาน ทำให้ได้มุมมองที่กว้างขึ้น ส่วนล่างหน้าจอมีปุ่มเมนู และย้อนกลับแบบสัมผัส โดยยังคงปุ่มโฮมแบบกดไว้เช่นเดิม
       
       center
       
       ด้านหลัง - ไล่จากขอบบนลงมาจะมีกล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช และสัญลักษณ์ของซัมซูงอยู่ตรงกึ่งกลาง โดยมีช่องลำโพงอยู่ที่ส่วนล่าง ตัวเครื่องสามารถถอดฝาหลังออกมาเพื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่ขนาด 2,600 mAh ได้ ภายในมีช่องใส่ไมโครซิมการ์ด และไมโครเอสดีการ์ด รองรับสูงสุด 64 GB
       
       center
       center
       
       ด้านซ้าย - มีเพียงปุ่มปรับระดับเสียงเท่านั้น ด้านขวา - เป็นที่อยู่ของปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง และช่องแงะฝาหลัง
       
       center
       center
       
       ด้านบน - เป็นช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. ไมค์ตัดเสียงรบกวน และเซ็นเซอร์อินฟาเรตที่ใช้ควบคุมโทรทัศน์และอุปกรณ์ต่อพ่วงได้ ด้านล่าง - มีพอร์ตไมโครยูเอสบี และไมโครโฟนสนทนา
       
       center
       
       สำหรับสเปกภายในของ Galaxy S4 จะมาพร้อมกับ หน่วยประมวลผลแบบ Octacore ที่เป็นควอดคอร์ 1.6 GHz และควอดคอร์ 1.2 GHz RAM 2 GB หน่วยความจำที่ให้มาภายในตัวเครื่อง 16 GB เหลือให้ใช้งานประมาณ 8 GB ทำงานบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2.2 รองรับการเชื่อมต่อ 3G ทุกคลื่นความถี่ ให้ความเร็วในการดาวน์โหลดสูงสุด 42 Mbps รองรับ WiFi 802.11 a/b/g/n/ac บลูทูธ จีพีเอส และ NFC
       
       ฟีเจอร์ที่น่าสนใจ
       
       center
       
       สิ่งที่น่าสนใจในเครื่อง Galaxy S4 มีให้เล่นกันตั้งแต่หน้าจอปลดล็อกที่ผู้ใช้งานสามารถตั้งคำบรรยายที่หน้าจอได้ด้วยตนเอง ด้วยการกดรูปเครื่องหมายดินสอที่จะมีขึ้นมาหลังจากสัมผัสตรงหน้าจอปลดล็อก ซึ่งนอกจากใส่คำบรรยายด้วยตัวเองยังสามารถเลือกรูปแบบฟอนต์ หรือสีอักษรได้อีกด้วย
       
       การปลดล็อกหน้าจอทำได้ด้วยการลากนิ้วบริเวณล่างนาฬิกาเพื่อปลดล็อก หรือถ้าไม่ต้องการปลดล็อกแต่เลือกใช้เมนูไอค่อนลัดก็สามารถใช้นิ้วลากปาดซ้ายขวาบริเวณพื้นที่ตั้งแต่นาฬิกาขึ้นไป ซึ่งจะมีทั้งในส่วนของไอค่อนลัดเข้าแอปพลิเคชันต่างๆ และวิตเจ็ตอื่นๆให้เลือกใช้กัน
       
       center
       
       สำหรับวิตเจ็ตที่มีให้เลือกใช้บริเวณหน้าจอที่ยังไม่ปลดล็อกจะประกอบไปด้วย นาฬิกา การแจ้งเตือน อีเมล โน้ตย่อ ระบบแสดงข้อมูลที่สำคัญของ Google Now ข้อความ ปุ่มควบคุมเครื่องเล่นเพลง รีโมททีวี ข้อมูลข่าวสารต่างๆจากยาฮูเป็นต้น
       
       center
       
       ขณะที่เมื่อปลดล็อกหน้าจอเข้ามาก็จะพบกับ TouchWiz UI ที่คุ้นเคยกันดีสำหรับผู้ใช้งานซัมซุง โดยแน่นอนว่าผู้ใช้ยังสามารถเลือกนำไอค่อนลัด วิตเจ็ตต่างๆมาเรียงใส่ในหน้าหลักได้เหมือนเดิม นอกจากนี้ฟีเจอร์อย่าง MuitiScreen ที่เป็นแถบไอค่อนลัดให้เลือกลากแอปฯออกมาใช้้แบบแบ่งหน้าจอก็ยังมีให้ได้ใช้งานกันอยู่ (การเรียกใช้งานแถบไอค่อนลัดให้กดปุ่มย้อนกลับค้างไว้)
       
       center
       
       ย้อนกลับไปในขั้นตอนการตั้งค่าเครื่องก่อนใช้งาน จะมีสอนการเรียนรู้เกี่ยวกับคุณสมบัติของเครื่อง Galaxy S4 กันไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์ส่งข้อมูลผ่านบลูทูธและไวไฟไดเร็คที่ใช้ NFC เป็นตัวเชื่อมอย่าง S Beam ระบบ AirView ที่จะแสดงผลเนื้อหาบนหน้าจอในขณะที่นำนิ้วจ่อๆไว้ที่หน้าจอ
       
       รวมถึงระบบใหม่ๆอย่างการใช้งานโดยไม่สัมผัสตัวเครื่อง (ใช้มือปาดเพื่อเลื่อนรูปภาพ หรือรับโทรศัพท์) ควบคุมด้วยเสียง (สั่งเล่นเพลง เปลี่ยนเพลง) พักหน้าจออัจฉริยะ (ตรวจจับสายตาว่ายังจ้องหน้าจออยู่หรือไม่ ถ้าจ้องอยู่หน้าจอจะไม่ดับ) หยุดเล่นไฟล์ภาพยนต์อัตโนมัติ (ในขณะรับชมภายนตร์เมื่อหันหน้าออกจากหน้าจอจะหยุดเล่น)
       
       โดยในการใช้งานคำสั่งต่างๆหน้านี้ผู้ใช้จำเป็นต้องเปิดการใช้งานเสียก่อน ซึ่งถ้าต้องการเปิด ปิดหรือตั้งค่าใดๆ ก็สามารถใช้การลากนิ้วจากขอบบนหน้าจอเพื่อเรียกหน้าจอการแจ้งเตือนลงมา แล้วกดที่มุมขวาบนเพื่อแสดงแถบควบคุมลัดต่างๆเหล่านี้ได้ทันที
       
       center
       
       ในขณะที่แอปพลิเคชันที่ให้มาภายในเครื่องยังคงเป็นมาตรฐานทั่วไปของแอนดรอยด์ แต่จะมีในส่วนของแอปฯซัมซุงเพิ่มขึ้นมาไม่ว่าจะเป็นแอปแชทอย่าง ChatON แหล่งรวมแอป Samsung Apps แหล่งรวมคอนเทนต์ Samsung Hub บริการคลาวด์สำหรับเข้าถึงไฟล์บนเครื่อง Link ระบบสั่งงานด้วยเสียง S Voice
       
       แอปแปลภาษาที่สามารถฟังและออกเสียงได้ S Translator สมุดจดบันทึกที่ใช้นิ้วขีดเขียนแทนได้อย่าง S Memo แอปเพื่อสุขภาพ S Health ฟังก์ชันควบคุมและสั่งงานมัลติมีเดียหลายๆเครื่องอย่าง GroupPlay เมื่อรวมกับแอปสิทธิพิเศษอย่าง Galaxy Gift Galaxy Bookstore Galaxy EatOut และ Galaxy Kids ที่มีเฉพาะในไทย ก็คือว่าให้มาค่อนข้างครอบคลุมการใช้งานในทุกๆกลุ่ม
       
       center
       
       ที่นี้มาดูรายละเอียดเจาะลึกในแต่ละโปรแกรมไล่กันตั้งแต่ Samsung Link โดยคอนเซปต์ของการใช้งานแล้ว มีขึ้นมาเพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์ไร้สาย ให้สามารถแชร์ และเล่นคอนเทนต์ข้ามกันได้แบบไร้สาย นั่นรวมถึงการเข้าถึงข้อมูลเครื่องผ่านพีซี โน้ตบุ๊ก และสมาร์ททีวี
       
       center
       
       ซึ่งในการใช้งานเมื่อลงทะเบียนบัญชีผู้ใช้ในสมาร์ทโฟนเรียบร้อย ก็ให้เข้าไปยังลิงก์ link.samsung.com เพื่อติดตั้งโปรแกรมเสริมในพีซีก่อน หลังจากนั้นล็อกอินเข้าใช้งานก็จะสามารถเข้าถึงข้อมูลที่แชร์กันระหว่างสมาร์ทโฟนและพีซีได้ทันที นอกจากนี้ก็ยังมีบริการอัปโหลดคอนเทนต์ไปเก็บไว้ยังบริการคลาวด์อย่าง SugarSync Dropbox และ SkyDrive อีกด้วย
       
       center
       
       Watch On ถือเป็นแอปพลิเคชันที่นำความสามารถของเซ็นเซอร์อินฟาเรตมาใช้งานในการควบคุมอุปกรณ์ให้ความบันเทิงภายในบ้าน ทั้งโทรทัศน์ กล่องดาวเทียม เครื่องเล่นดีวีดี บลูเรย์ ชุดโฮมเธียเตอร์ หรือแม้กระทั่งโปรเจกเตอร์ ซึ่งเมื่อเลือกเข้าไปตั้งค่าก็จะมีแบรนด์ต่างๆให้เลือก หลังจากนั้นก็สามารถนำไปใช้งานได้ทันที
       
       center
       
       ในส่วนของ AirView ยังคงสามารถใช้งานได้ในแอปพลิเคชันเฉพาะอย่าง Calendar เพื่อดูรายละเอียดของตารางนัดหมายโดยไม่ต้องกดเข้าไปในแต่ละวัน และในอัลบั้มรูปที่ใช้นิ้วจ่อๆเพื่อดูรูปภายในโฟลเดอร์ได้นั่นเอง ส่วน S Memo ก็ยังคงความสามารถเช่นเดียวกับใ Note 2 เพียงแต่เปลี่ยนจากการใช้ S Pen มาเป็นนิ้วมือแทนนั่นเอง
       
       center
       
       S Health ถือเป็นแอปที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการรักษาสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของการออกกำลังกาย หรือ ควบคุมอาหารให้ได้ปริมาณเพียงพอตามความต้องการของร่างกาย โดยเมื่อเปิดใช้งานแอปจะมีให้กรอกวันเดือนปีเกิด น้ำหนัก ส่วนสูง และปริมาณกิจกรรมออกกำลังกาย เพื่อให้แอปนำไปคำนวนค่าที่เหมาะสม
       
       หลังจากนั้นก็จะเข้าสู่หน้าหลักที่มีเมนูให้เลือกแบ่งเป็น 3 ส่วนใหญ่ๆคือ การควบคุมแคลลอรี่ ผ่านการเดิน การออกกำลังกาย การวิ่ง และอาหารที่รับประทาน สภาพอากาศรอบตัวทั้งอุณหภูมิ และความชื้นสัมพัทธ์ สุดท้ายคือสมุดบันทึก ที่ให้ผู้ใช้คอยบันทึกน้ำหนักเพื่อดูความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น
       
       center
       
       เมื่อเข้ามาในหน้าเกี่ยวกับการออกกำลังกาย ก็จะมีปริมาณแคลลอรี่ต้องร่างกายต้องเผาผลานเป็นเป้าหมายในแต่ละวันไว้ ถ้าผู้ใช้งานมีกิจกรรมออกกำลังกายใดๆ ก็สามารถเลือกประเภท ใส่นาทีที่เล่นระบบก็จะคำนวนออกมาให้ทันที หรือจะใช้แอป Running Pro ควบคู่กันไปสำหรับนักวิ่งก็ได้เช่นเดียวกัน
       
       center
       
       ในส่วนของการควบคุมอาหาร ก็จะมีข้อมูลมาให้กรอกอาหารที่รับประทานในแต่ละวัน ประกอบไปด้วย 3 มื้อหลัก และอื่นๆ โดยเมื่อกดเข้าไปก็จะมีรายชื่ออาหารให้ไว้ค้นหา ก็ให้ทำการเลือกแล้วระบบจะทำการคำนวนให้ทันทีว่ารับประทานเข้าไปทั้งถึงปริมาณที่กำหนดไว้หรือยัง
       
       ซึ่งสำหรับระบบ S Health ก็เปรียบเสมือนแอปพลิเคชันสำหรับผู้ที่ต้องมีวินัยในตนเอง ทั้งในแง่ของการออกกำลังกาย การรับประทานอาหาร รวมไปถึงการที่ต้องคอยมากรอกข้อมูลเข้าไปไว้ในแอปพลิเคชันเพื่อให้ได้ผลตามที่หวังไว้นั่นเอง
       
       center
       
       ถัดมาในส่วนของระบบโทรศัพท์ Galaxy S4 มาพร้อมกับระบบเดาหมายเลขโทรศัพท์ และรายชื่อ เมื่อกดไปสัก 2-3 ตัวก็จะมีรายชื่อ (ลูกศรลงพร้อมตัวเลขหลังชื่อ) ให้เลือกกดใช้งานได้ทันที สำหรับหน้าจอขณะสนทนาก็จะประกอบไปด้วย ชื่อ หมายเลข เวลาโทร สัญลักษณ์ตัดเสียงรบกวน พักสาย เพิ่มสาย วางสาย เปิดลำโพง ปิดเสียง หรือเลือกใช้บลูทูธตามปกติ
       
       center
       
       สำหรับในส่วนของแว็บเบราว์เซอร์ มีทั้งตัวเบราว์เซอร์ปกติ และ Chrome การตอบสนองทำได้รวดเร็วขึ้นอย่างสัมผัสได้ และแน่นอนว่าฟีเจอร์พิเศษอย่างการเลื่อนหน้าจอโดยไม่ต้องสัมผัสก็สามารถใช้งานกับเว็บเบราว์เซอร์
       
       โดยการทำงานของ Air VIew ในหน้าจอเบราว์เซอร์ จะทำงานโดยการที่ใช้กล้องหน้าตรวจสอบระยะขนานของใบหน้าผู้ใช้ เมื่อตรวจสอบแล้วจะขึ้นสัญลักษณ์ดวงตาสีเขียวที่หน้าจอ หลังจากนั้นตัวเครื่องก็จะใช้ระบบ Gesture ที่มีในเครื่องตรวจจับองศาการหงายหรือคว่ำเครื่อง เพื่อเลื่อนหน้าจอ
       
       center
       
       อีกจุดเด่นหนึ่งที่น่าสนใจใน Galaxy S4 คงหนีไม่พ้นเรื่องของโหมดกล้อง ที่มีมาให้เลือกทั้งถ่ายภาพปกติแบบอัตโนมัติ โหมดหน้าสวย (ปรับให้ภาพเนียน) รูปภาพที่ดีที่สุด (ถ่ายหลายรูปติดต่อกันแล้วเลือกรูปที่ดีที่สุด) เบสท์เฟส (ถ่ายภาพหลายๆภาพแล้วเลือกใบหน้าทีดีที่สุด)
       
       เสียงและช็อต (เป็นการถ่ายภาพนิ่ง หลังจากนั้นจะบันทึกเสียงรอบข้างในขณะนั้น) ดราม่า (การถ่ายภาพต่อเนื่องแล้วนำมาประมวลผลวัตถุที่มีการเคลื่อนไหวออกมาเป็นภาพต่อเนื่อง) รูปภาพเคลื่อนไหว (การบันทึกภาพเคลื่อนไหว ที่สามารถปรับแต่งได้ว่าจะให้จุดไหนหยุดนิ่งหรือเคลื่อนไหวแล้วแปลงภาพออกมาเป็นไฟล์ Gif) HDR (ถ่ายภาพชดเชยแสง)
       
       ยางลบ (การถ่ายภาพบุคคล ต่อเนื่องหลายๆช็อตแล้วระบบจะทำการประมวลผลวัตถุที่เคลื่อนไหวเพื่อลบทิ้ง) พานอราม่า (การถ่ายภาพทิวทัศน์ในมุมกว้าง ใช้การเคลื่อนกล้องในแนวต่างๆ) กีฬา (การถ่ายภาพด้วยชัตเตอร์ความเร็วสูง) และกลางคืน
       
       นอกจากนี้ก็ยังมีในส่วนของ Dual Camera หรือการถ่ายภาพจากกล้องหลัง และกล้องหน้าพร้อมกัน โดยภาพจากกล้องหน้าจะไปแปะอยู่ในรูปคล้ายกับสแตมป์บนซองจดหมาย โดยผู้ใช้สามารถใช้นิ้วย่อ ขยายขนาดช่องสี่เหลี่ยมได้ด้วย
       
       สุดท้ายส่วนของโหมดถ่ายวิดีโอ ตัวกล้องสามารถถ่ายภาพเคลื่อนไหวที่ความละเอียด 1080p แน่นอนว่ายังมีความสามารถของแอนดรอยด์ 4.2 ในการบันทึกภาพนิ่งขณะถ่ายภาพเคลื่อนไหวได้ด้วยเช่นเดียวกัน
       
       center
       
       ในส่วนของผลการทดสอบ ผ่านโปรแกรมทดสอบประสิทธิภาพบนแอนดรอยด์อย่าง Quadrant Standart และ Antutu ได้คะแนน 11,766 คะแนน และ 26,725 คะแนน ตามลำดับ หน้าจอรองรับการสัมผัส 10 จุดพร้อมกัน
       
       ทดสอบการใช้งาน HTML 5 ผ่าน Vellamo ได้ 2,003 คะแนน ส่วนประสิทธิภาพตัวเครื่องได้ 1,015 คะแนน ทดสอบกราฟิกผ่าน Nenamark1 และ Nenamark2 59.9 fps An3dBench 7,994 คะแนน และ An3dBenchXL 46,415 คะแนน
       
       center
       
       ขณะที่การทดสอบด้วยโปรแกรม Passmark PerformanceTest Mobile ได้คะแนน System 4,279 คะแนน CPU 16,334 คะแนน Disk 23,672 คะแนน Memory 3,163 คะแนน 2D Graphics 2,941 คะแนน และ 3D Graphics 1,429 คะแนน
       
       ส่วนการทดสอบ CF-Bench ดูรายละเอียดได้จากรูปด้านล่าง
       
       center
       
       โดยถ้ามองคะแนนของการทดสอบเครื่อง ก็ต้องยอมรับว่าในตอนที่เครื่อง Galaxu S4 วางจำหน่าย ถือว่าเป็นเครื่องที่มีสเปกดีที่สุดในท้องตลาดขณะนี้ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นไปตามที่ซัมซุงคาดหวังไว้ว่าตัวเครื่องต้องเป็นผู้นำในท้องตลาดให้ได้นั่นเอง
       
       จุดขาย
       
       - สเปกเครื่องจัดเต็มทั้งซีพียู Octa Core จอ FullHD รับ 3G ดาวน์โหลดสูงสุด 42 Mbps
       - ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา งานประกอบดูดีขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน
       - แบตเตอรี่ที่ให้มา 2,600 mAh ช่วยให้ใช้งานได้เต็มวัน
       - พัฒนาเซ็นเซอร์ต่างๆออกมาเป็นฟีเจอร์ได้ตอบสนองการใช้งาน
       - อัดลูกเล่นอย่างกล้อง S-Health รีโมทควบคุม มาเพิ่มความน่าใช้งาน
       
       ข้อสังเกต/ตอบจุดขายหรือไม่
       
       - ตัวเครื่องร้อนค่อนข้างง่ายจากหน่วยประมวลผล Octa Core
       - สัมผัสที่ได้ของวัสดุที่แม้จะเป็นพลาสติกคุณภาพสูง แต่ก็ยังดูบอบบาง
       - ด้วยการที่ใส่ฟีเจอร์มาเยอะเกินไปทำให้กินพื้นที่เก็บข้อมูลไปด้วย เครื่อง 16 GB เหลือให้ใช้งานเพียง 8 GB
       
       ฟันธง! ความคุ้มค่ากับเม็ดเงินที่เสียไป
       
       ต้องยอมรับว่าด้วยการทุ่มทำตลาดสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน ส่งผลให้ซัมซุง กลายเป็นแบรนด์ที่หลายคนนึกถึงทันที เมื่อพูดถึงสมาร์ทโฟน และด้วยฟีเจอร์ในเครื่อง Galaxy S4 ที่ให้มา ยิ่งช่วยตอกย้ำความเป็นผู้นำทางเทคโนโลยีของซัมซุงได้มากขึ้น จากลูกเล่นที่สามารถสื่อไปยังผู้บริโภคได้อย่างหลากหลาย ดังจะเห็นได้จากการทำตลาดในช่วงหลังที่ซัมซุงเน้นการให้ข้อมูลของฟีเจอร์ มากกว่าสเปกเครื่องอย่างเห็นได้ชัด
       
       ด้วยความสามารถโดยรวมของ Galaxy S4 เมื่อเทียบกับราคาเปิดตัวที่ 21,900 บาท ไม่ถือว่าเป็นราคาที่สูงเกินไป เพราะสิ่งที่ให้มาในตัวเครื่องเรียกได้ว่าเป็นการนำเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในปัจจุบันมารวมไว้ในตัวเครื่อง ประกอบกับสินค้าในตระกูลแฟลกชิปของซัมซุง จะได้รับการอัปเดตระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์รุ่นใหม่อย่างต่อเนื่องด้วย
       
       ท้ายนี้ถ้าเป็นผู้บริโภคที่ชื่นชอบและติดตามเทคโนโลยี รวมกับมีงบประมาณถึง Galaxy S4 ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากที่สุดในขณะนี้ในแง่ของฟีเจอร์การใช้งานที่หลากหลาย แต่ถ้าต้องการสมาร์ทโฟนที่ดูหรูหราดูท่าแฟลกชิปจากค่ายคู่แข่งยังมีภาษีมากกว่านิดหน่อย
       
       แต่จุดหนึ่งที่ทำให้ผู้ที่ชื่นชอบแบรนด์ซัมซุงต้องลังเลเล็กน้อยจากประสบการณ์เมื่อตอนซัมซุงวางจำหน่าย Galaxy S3 คือ การมาของ Galaxy Note2 ที่ดูแล้วหลังจากนี้ไม่นานก็จะมี Galaxy Note3 ตามหลัง Galaxy S4 ออกมาในขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น พร้อมกับฟีเจอร์ที่เพิ่มเติมไปจาก Galaxy S4 ซึ่งจุดต่างที่ต้องตัดสินใจคงหนีไม่พ้นเรื่องของขนาดหน้าจอระหว่าง 5 นิ้ว และ 6 นิ้วกว่าๆที่จะมาตอบสนองการใช้งานได้ดีที่สุดนั่นเอง
       
       สำหรับข่าวคราวล่าสุดของ Galaxy S4 คงหนีไม่พ้นยอดการจัดส่งไป 10 ล้านเครื่องภายในเวลาไม่ถถึง 1 เดือน ซึ่งถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดของซัมซุงในการจำหน่ายโทรศัพท์ในขณะนี้
       
       Company Related Links :
       Samsung


     
     
     
     
     
     
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
[CyberTV] เจาะฟีเจอร์เด่น Samsung Galaxy S4 ก่อนวางขายจริง
ลอง Galaxy S4 จับใจแมส (Cyber Weekend)
เทียบสเปก Galaxy S 4 vs iPhone 5 vs HTC One vs Lumia 920
พาสัมผัส Samsung Galaxy S4 พร้อมปะทะ HTC One
ข่าวล่าสุด ในหมวด
Review: Mondo 5001Q เครื่องจีนสายพันธ์แรง สุดคุ้ม
Review : LG G2 จัดเต็มลื่นไหล จอสวย แบตอึด
Review: Nokia Lumia 625 จอใหญ่ สเปกดี ราคาเบา
Review : i-Mobile IQ X2 จอ Full HD ราคาต่ำหมื่น
Review : Samsung Galaxy Note 3 อุปกรณ์เติมเต็มไลฟ์สไตล์ชอบขีดเขียน
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 94 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 74 คน
79 %
ไม่เห็นด้วย 20 คน
21 %
ความคิดเห็นที่ 18 +41 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมใช้ iPhone 4 มันก็โอเคนะ เเต่ไม่ได้มีอะไรโดดเด่นนัก หากเน้นโทร ไลน์ ส่งรูป เิปิดเมล์ ก็ทำได้ดีเหมือนๆค่ายอื่นเเหละ
เรื่องเคสไม่ใช้เรื่องต้องนำมาคุย ไร้สาระมาก มันจะเป็นอะไรก็ได้ หากใช้งานได้ตรงตามใจต้องการ จะเป็นเคสเเป้งข้าวเหนียวก็ยังได้ ตรงนี้จึงไม่ใช่เรื่องที่ต้องนำมาคุย

หลังจากผมใช้ Galaxy Note 2 มาราว 7-8 เดือน ผมว่ามันตรงใจผมมากกว่า มีฟังชั่น ฟีเจอร์หลากหลายที่ผมใช้งานได้คุมค่าเงินจริงๆ
มองกลับไปที่ iPhone มันกลับไม่ใช่เลย มันเป็นเป็นเเค่ผลิตภัณท์ที่อิงภาพลักษณ์ วัยรุ่นไทย ห้องเช่าพัดลมติดเพดาน ใช้กันเกร่อ เเล้วเที่ยวโพสด่าคนอื่น บ่งบอกวุฒิภาวะเเละระดับสติปัญญาของผู้โพสจริงๆ
ช่างเซียร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Iphone = ก็คือโทรศัพท์ของคนที่ชอบทำอ่ะไรถูกกฏหมาย (มีเงินก็ซื้อไม่ได้ต้อง ......ด้วย)

แบบว่า

-โหลดเพลง Itune อย่างเดียว
-โหลดหนัง Itune อย่างเดียว
-Bluetooth ก็ไม่ได้ ได้เฉพาะอุปกรณ์แฮนฟรี
-Safari ก็ดูหนังออนไลน์ไม่ได้ (บางเว็บ)
-อยากโหลดแอปฟรี ก็เจลเบรค
-NFC ก็ไม่มี กากบรม
-WIFI Direct สำหรับส่งไฟล์ใหญ่ๆก็ไม่มี
-เพิ่มเมมเครื่องก็ไม่ได้
-Widget ที่หน้าจอ แบบว่าจะเอาปฎิทินกำหนดการไว้เตือนที่หน้าจอก็ไม่มี
-จอเล็กนิดเดียว ปรับขนาดอักษรให้มองเห็นชัดๆ พวก Font Menu ก็ไม่ได้
--คุณภาพกล้อง ลูกเล่นน้อยมากเหมือนโทรศัพท์โบราณไงไม่รู้
----ผมไม่เข้าใจทำไมคนซื้อกันเยอะ---

Samsung ตระกูล S และ Note = ก็คือโทรศัพท์ของคนทีมีความคิดและฉลาด (มีเงินก็ซื้อไม่ได้ต้องฉลาดเลือกด้วย)

-โหลดเพลง จาก internet browser ได้ทุกตัว
-โหลดหนัง จากโปรแกรม Torrent และอื่นๆได้
-Bluetooth ได้หมด
-internet browser ที่มากับเครื่องทำได้ดีเหมือนกับคอมและยังสามารถบันทึกหน้าเว็บไว้สำหรับดูแบบออฟไลน์ก็ได้โดยไม่ต้องต่อเน็ต
-อยากโหลดแอปฟรี ก็โหลด Apk หรือไม่ก็ Root
-NFC แตะส่งไฟล์กันโดยเอาเครื่องมาชนกัน
-WIFI Direct สำหรับส่งไฟล์ใหญ่ๆก็มี
-เพิ่มเมมเครื่องก็ได้
-Widget ที่หน้าจอ แบบว่าจะเอาปฎิทินกำหนดการไว้เตือนสำหรับคนที่หลงๆลืม จะเอา Rssfeed ข่าวมาแสดงที่หน้าจอ(จากไทยรัฐ ผู้จัดการ)
-จอใหญ่ ปรับขนาดอักษรให้มองเห็นชัดๆ พวก Font Menu ได้ สำหรับคนสายตาสั้น คนแก่ยังสร้างโฟเดอร์แยกแอปเป็นหมวดๆได้
-คุณภาพกล้อง ลูกเล่นเทียบเท่ากล้องดิจิตอล อาจจะดีกว่า มีโหมดมากมาย

แค่นี้ยังไม่ต่างกันอีกหรอ
wantedfast
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
s4 เป็นไงไม่รู้ แต่ตอนนี้ใช้ Lumia820 รู้เลยว่ากุพลาดแระ -_-!!
สุขกายสุขใจเงินใครเงินมันครับพี่น้อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ามันสามารถรีดผ้าได้จะสั่งซื้อเลย 2 เครื่อง
แม่บ้าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมใช้ทั้ง iPhone 5 เเละ Galaxy S3 เพราะมีหน้าที่ดูเเลด้านไอทีให้บริษัทฯ จึงจำเป็นต้องมีทั้ง 2 ค่าย (เบิกค่าโทร ได้ทั้ง 2 เครื่องไง อิ)
ผมพูดตรงๆ ไอโฟน เสถียรกว่าหน่อย(เฉลี่ยจากหลายๆเครื่องที่สัมผัส) ทนกว่าหน่อย(ทนการกระเเทก ตกได้ดีกว่า) โก้เก๋กว่า(ในมุมมองของวัยรุ่น วัยอวดวัยโชว์) เเต่เเบตเเย่กว่าซัมซุงโดยเฉลี่ย
เเต่หากมองที่การใช้งานในทุกลักษณะงานของผู้ใช้อย่างหลากหลายเเล้ว ไอโฟนไม่ยืดหยุ่นนัก มีขีดจำกัดหลายอย่าง สเปคก็ต่ำกว่า เรื่องนี้สู้ค่ายซัมซุงไม่ได้ ห่างกันหลายขุมทีเดียว
หากดูสเปคเเละเทคโนโลยีภายในเเล้ว ซัมซุงก็ไปไกลกว่าไอโฟน ฉนั้น คนที่เน้นใช้งานทางเทคโนโลยีอย่างจริงจังหน่อย ใช้รายละเอียดในฟีเจอร์ที่มีให้คุ้มค่า ซัมซุงดีกว่ามาก
ไอโฟนราคาขายต่อดีกว่าซัมซุง เเต่พัฒนาการทางเทคโนโลยีตามหลังซัมซุงราว 1-2 ก้าว เสมอ เเม้จะออกรุ่นไม่บ่อยเท่าซัมซุง เเต่รุ่นใหม่ออกมาทีไรก็ไม่เคยทันซัมซุง(ตั้งเเต่ไอโฟน 3 เป็นต้นมา)
หากใช้งานเพียง โทรเข้า รับสาย ไลน์ เปิดเวบ ดูเมล์ ไม่เน้นลูกเล่นช่วยเหลืออะไรมากนัก ค่ายอะไรก็ได้ครับ ไม่ต่างกันมาก
สรุปเอาเองว่าใครชอบอะไร ผมมีทั้ง 2 ค่าย ผมจะใช้งานจริงจังหน่อย ผมจึงค่อนข้างใช้ซัมซุงบ่อยมากกว่าครับ เพราะมันมีอะไรให้ใช้งานมากกว่า สะดวกกว่าด้วย
สุวิทย์ TKB
สุวิทย์ TKB
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กูไช้เอ็กเพียร่าzโว้ยไอ้สัดทั้งipและssมันกันน้ำได้ไหม55จ้วกๆ
akawit999@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บางที่นะเราคิกว่า ถ้าหากซัมซุงเปลี่ยนตัวเครื่องให้หรูกว่านี้เป็นแบบยูนิบอดี้ อะลูมีเนียมเอย กระจกบ้าง มันก็จะราคาแพงขึ้นไปอีกอะไรประมาณเนี่ย แล้วที่สำคัญผูหญิ้งส่วนมากชอบถ่ายรูปในกระจกมันเลยดูที่ค่อนข้างดูไม่ดีเท่าไหร่ แต่ถ้าหากซัมซุงเปลี่ยนไปใช้พวกที่กล่าวมาข้างต้นนั้น แต่แอนดอรย์ยังไม่ได้มาตราฐานหรือความเสถีรยเท่าไหร่นัก คนก็จะรุมว่ากันอีก ดังนั้นในความคิดเห้นส่วนตัวว่าใช้เป็นพลาสติคาบนนงคาบนเน็ตต่อไปก็เวิร์กแล้ว เพราะถ้าหากแอนดร์อยเสถีรยเมื่อไหร่คงออกมาเองหละ *จบ
ความคิดเห็นส่วนตัว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 41 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สินค้าต่างชาติทั้งนั้น แต่คนไทยมาทะเลาะแทนเขาเอง ชอบวุ่นแต่เรื่องชาวบ้านเขาจริงๆ ประเทศไทยเรานี้ถึงลุ่มๆดอนๆไปไม่ถึงไหนเพราะมีพวกเอาแต่เดือดร้อนแทนประเทศอื่นอยู่่กันเยอะเกินไป ไง!!! น่าสังเวช
Paitun
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถามผู้รู้ เครืองซื้อมาใช้ได้ปกติ พึ่งเจอปัญหา ซึ่งโทรเข้าและโทรออกได้ปกติ แต่ทำไมเวลาสนทนาไม่ได้ยิน เราพูดไปอีกฝ่ายก็ไม่ได้ยิน ใครพอทราบวิธีแก้ไขบ้าง ขอบคุณล่วงหน้า
panjai
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมใช้ทั้ง iPhone 5 เเละ Galaxy S3 เพราะมีหน้าที่ดูเเลด้านไอทีให้บริษัทฯ จึงจำเป็นต้องมีทั้ง 2 ค่าย (เบิกค่าโทร ได้ทั้ง 2 เครื่องไง อิ)
ผมพูดตรงๆ ไอโฟน เสถียรกว่าหน่อย(เฉลี่ยจากหลายๆเครื่องที่สัมผัส) ทนกว่าหน่อย(ทนการกระเเทก ตกได้ดีกว่า) โก้เก๋กว่า(ในมุมมองของวัยรุ่น วัยอวดวัยโชว์) เเต่เเบตเเย่กว่าซัมซุงโดยเฉลี่ย
เเต่หากมองที่การใช้งานในทุกลักษณะงานของผู้ใช้อย่างหลากหลายเเล้ว ไอโฟนไม่ยืดหยุ่นนัก มีขีดจำกัดหลายอย่าง สเปคก็ต่ำกว่า เรื่องนี้สู้ค่ายซัมซุงไม่ได้ ห่างกันหลายขุมทีเดียว
หากดูสเปคเเละเทคโนโลยีภายในเเล้ว ซัมซุงก็ไปไกลกว่าไอโฟน ฉนั้น คนที่เน้นใช้งานทางเทคโนโลยีอย่างจริงจังหน่อย ใช้รายละเอียดในฟีเจอร์ที่มีให้คุ้มค่า ซัมซุงดีกว่ามาก
ไอโฟนราคาขายต่อดีกว่าซัมซุง เเต่พัฒนาการทางเทคโนโลยีตามหลังซัมซุงราว 1-2 ก้าว เสมอ เเม้จะออกรุ่นไม่บ่อยเท่าซัมซุง เเต่รุ่นใหม่ออกมาทีไรก็ไม่เคยทันซัมซุง(ตั้งเเต่ไอโฟน 3 เป็นต้นมา)
หากใช้งานเพียง โทรเข้า รับสาย ไลน์ เปิดเวบ ดูเมล์ ไม่เน้นลูกเล่นช่วยเหลืออะไรมากนัก ค่ายอะไรก็ได้ครับ ไม่ต่างกันมาก
สรุปเอาเองว่าใครชอบอะไร ผมมีทั้ง 2 ค่าย ผมจะใช้งานจริงจังหน่อย ผมจึงค่อนข้างใช้ซัมซุงบ่อยมากกว่าครับ เพราะมันมีอะไรให้ใช้งานมากกว่า สะดวกกว่าด้วย
สุวิทย์ TKB
สุวิทย์ TKB
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพิ่งจะเคยใช้ Android ครั้งแรก และได้ใช้กับ Galaxy S4 ก็ต้องบอกว่าชอบ แต่ใช้เวลา 2 อาทิตย์กว่า จึงจะเข้าใจฟีเจอร์ต่างๆ และเซ็ตค่าต่างๆได้ อาจเพราะฟีเจอร์ต่างๆมันเยอะ และดีไซน์เมนู friendly น้อยกว่า iOS

แต่สิ่งหนึ่งที่รู้สึกแตกต่างจาก iOS คือแอพเยอะก็จริง แต่ bug เยอะ บาง app นี้โหลดมาแล้วยังไม่ทันใช้ก็ต้อง uninstall ถ้าเทียบกับ app บน Apple Store แล้ว ผมชอบ Apple มากกว่าครับ
สั้น ยาว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Iphone = ก็คือโทรศัพท์ของคนที่ชอบทำอ่ะไรถูกกฏหมาย (มีเงินก็ซื้อไม่ได้ต้อง ......ด้วย)

แบบว่า

-โหลดเพลง Itune อย่างเดียว
-โหลดหนัง Itune อย่างเดียว
-Bluetooth ก็ไม่ได้ ได้เฉพาะอุปกรณ์แฮนฟรี
-Safari ก็ดูหนังออนไลน์ไม่ได้ (บางเว็บ)
-อยากโหลดแอปฟรี ก็เจลเบรค
-NFC ก็ไม่มี กากบรม
-WIFI Direct สำหรับส่งไฟล์ใหญ่ๆก็ไม่มี
-เพิ่มเมมเครื่องก็ไม่ได้
-Widget ที่หน้าจอ แบบว่าจะเอาปฎิทินกำหนดการไว้เตือนที่หน้าจอก็ไม่มี
-จอเล็กนิดเดียว ปรับขนาดอักษรให้มองเห็นชัดๆ พวก Font Menu ก็ไม่ได้
--คุณภาพกล้อง ลูกเล่นน้อยมากเหมือนโทรศัพท์โบราณไงไม่รู้
----ผมไม่เข้าใจทำไมคนซื้อกันเยอะ---

Samsung ตระกูล S และ Note = ก็คือโทรศัพท์ของคนทีมีความคิดและฉลาด (มีเงินก็ซื้อไม่ได้ต้องฉลาดเลือกด้วย)

-โหลดเพลง จาก internet browser ได้ทุกตัว
-โหลดหนัง จากโปรแกรม Torrent และอื่นๆได้
-Bluetooth ได้หมด
-internet browser ที่มากับเครื่องทำได้ดีเหมือนกับคอมและยังสามารถบันทึกหน้าเว็บไว้สำหรับดูแบบออฟไลน์ก็ได้โดยไม่ต้องต่อเน็ต
-อยากโหลดแอปฟรี ก็โหลด Apk หรือไม่ก็ Root
-NFC แตะส่งไฟล์กันโดยเอาเครื่องมาชนกัน
-WIFI Direct สำหรับส่งไฟล์ใหญ่ๆก็มี
-เพิ่มเมมเครื่องก็ได้
-Widget ที่หน้าจอ แบบว่าจะเอาปฎิทินกำหนดการไว้เตือนสำหรับคนที่หลงๆลืม จะเอา Rssfeed ข่าวมาแสดงที่หน้าจอ(จากไทยรัฐ ผู้จัดการ)
-จอใหญ่ ปรับขนาดอักษรให้มองเห็นชัดๆ พวก Font Menu ได้ สำหรับคนสายตาสั้น คนแก่ยังสร้างโฟเดอร์แยกแอปเป็นหมวดๆได้
-คุณภาพกล้อง ลูกเล่นเทียบเท่ากล้องดิจิตอล อาจจะดีกว่า มีโหมดมากมาย

แค่นี้ยังไม่ต่างกันอีกหรอ
wantedfast
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พี่ฉลาดมากเลยที่ซื้อ SS
ซื้อ SS ฉลาดสุดยอด
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อายุน่าจะไม่เกิน 16
หาเงินซื้อเองได้หรือยังอ้ายหนู
ว่านะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เปรียบเทียบได้ดีครับ เห็นความเเตกต่างชัด
Nokia กำลังมองหา Smart Phone
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมสามารถเปรียบเทียบแบบคุณได้โดยเปลี่ยนหัวข้อตรงแบบว่าเป็นซัมซุง แล้วตรงอันข้อดีเป็นแอนดรอยยี่ห้ออื่นได้ด้วยครับ ซัมซุงเทียบไอโฟนดีกว่าจริงๆ แต่ถ้าเทียบกับแบรนอื่นในแอนดรอยด้วยกันนอกจากยอดขาย ประสิทธิภาพด้านอื่นยังห่างไกลครับ
ผ่านมา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
1.ซื้อแผ่นเพลงมาผมก็เอาเพลงลง Iphone ได้ปกตินะครับ
2.หนังก็ซื้อมาแล้วแปลง file ก็ลง iphone ได้ตามปกตินะ
3.ตอนนี้มี app มาช่วยแล้วแต่ส่งได้แค่รูป กับ file เอกสาร
4.แต่ก็เล่น youtube ได้นี้ครับบางเวบอาจเป็นโปรแกรม flash น่าจะเข้าใจ
5.App มีให้เลือกมากม่ายใช้แทนกันก็ได้
6.Nfc เขาใช้ Barcode แทนเวลาซื้อของให้ใช้แทนบัตรสมาชิกเพราะเครื่องที่ อ่าน Nfc มันต้องเปลี่ยนระบบใหม่หมดน่าจะเคยอ่าน
7.ผมก็ตั้งให้เครื่องเตือนเวลา มีนัด ก็เตือนให้ผมตรงเวลาตลอดนะครับ
8.อยากจอใหญ่สะใจ แนะนำ IPAD ครับอันนั้นจะสะใจกว่า
9.เห็นภายถ่ายส่วนมากที่ออกมาก็ใช้ APP แต่งแทบทุกภาพ
ที่ซื้อเพราะมันพกพาสะดวกกว่า Facetime ได้ ส่งข้อความหากันได้ และเหตุผลอีกมากม่าย
ดอกหญ้า
 
ความคิดเห็นที่ 22 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยใช้มาแล้วทั้ง iPhone และ Samsung Galaxy

ทุกวันนี้ใช้ iPhone อยู่อย่างเดียวเนื่องจาก SS เจ๊งไปเรียบร้อยซื้อมายังไม่ครบปี

ส่วนตัวไม่ได้แอนตี้แอนดรอยแม้แต่น้อย แต่ตราบใดที่ Samsung ยังไม่สามารถทำให้เชื่อใจได้ในเรื่องคุณภาพสินค้าและเซอร์วิสหลังการขาย(โดยเฉพาะศูนย์ในไทย) ก็คงยังทำใจซื้อ SS รุ่นใหม่ๆไม่ได้อยู่ดี

ปล. เคยใช้ SS สองเครื่อง แต่ละเครื่องไม่ถึงปีเจ๊งหมดเลย เสียความรู้สึก เสียดายเงิน
eton
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเห็นญาติๆ ผมใช้ s3 รวมทั้ง note1 มานานมากครับ ก็ยังไม่เสีย ผมคิดว่าอาจเป็นเรื่องการผลิต ถ้าดู ss จะออกรุ่นมาเยอะมาก แน่นอนครับการผลิตในแต่ละรุ่นก็ต้องผลิตออกมาเยอะ กระบวนการผลิตก็อาจมีเครื่องเออเร่อออกมาจำนวนนึง คุณก็อาจซื้อได้เครื่องที่คุณภาพไม่ถึง (ก็ไม่รู้กระบวนการ qc ของ ss แน่นหนาแค่ไหน) แต่ดูจากราคา ss วันนี้ กระบวนการคัดกรองเครื่องที่คุณภาพไม่ถึงอาจไม่ดีพอ ดังนั้นการซื้อ ss ใช้ในปัจจุบันก็เสี่ยงได้เครื่องไม่ดีไป ซึ่งมันก็มีคนที่ซื้อได้เครื่องดีไป ก็มักออกมาบอกว่าของเราดี ไม่เห็นมีปัญหา ของแบบนี้ใครไม่เจอไม่รู้ ส่วน apple ออกรุ่นน้อย ในราคาแบบนี้ ก็น่าจะมั่นใจในการผลิต เครื่องทุกตัวที่ออกมาก็ไม่น่ามีปัญหา แต่ก็อีกก็ต้องมีคุณที่ออกมาบอกว่า แต่ iphone เรามีปัญหา ว่ากันไปครับ ยังไงมันก็แค่เทคโนโลยี อย่าไปยึดติด
fillingkill
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช้ทั้ง ip และ ss ซื้อมา 2 ปีกว่าๆ เครื่องร่วนๆ พร้อมกันค่ะ มันอยู่ที่การใช้งาน ควรปิดเครื่องบ้าง พักบ้าง มันจะถนอมการใช้งานได้
เป็นทุกยี่ห้อ
 
ความคิดเห็นที่ 20 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
I'm impressed by the details that you simply've on this web site. It reveals how nicely you understand this issue. Bookmarked this webpage, will come back for more articles. You, my pal, ROCK! I found simply the information I already searched everywhere and simply couldn't come across.
Matthew http://customers.bookmarkbug.com/story.php?title=apple-iphone-mit-bmw-mini-r57-radio-steuern-%7C-autoradio-adapter-news-einbau-tipps
Matthew
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในนี้เห็นคนเดือดร้อนเรื่องซัมซุงอยู่คนหนึ่ง
เข้ามาโพสด่า อย่างเกรียนไร้สมองอยู่เรื่อยๆ เห็นในหลายกระทู้ด้วย
ไม่รู้ว่ามันไปหนักกระบาลบิดามันตรงไหน ดูรกบอร์ด รำคาญตา
ยี่ห้อใหนก็ได้ ถ้าใจชอบ เพราะมันตังของกรู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +41 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมใช้ iPhone 4 มันก็โอเคนะ เเต่ไม่ได้มีอะไรโดดเด่นนัก หากเน้นโทร ไลน์ ส่งรูป เิปิดเมล์ ก็ทำได้ดีเหมือนๆค่ายอื่นเเหละ
เรื่องเคสไม่ใช้เรื่องต้องนำมาคุย ไร้สาระมาก มันจะเป็นอะไรก็ได้ หากใช้งานได้ตรงตามใจต้องการ จะเป็นเคสเเป้งข้าวเหนียวก็ยังได้ ตรงนี้จึงไม่ใช่เรื่องที่ต้องนำมาคุย

หลังจากผมใช้ Galaxy Note 2 มาราว 7-8 เดือน ผมว่ามันตรงใจผมมากกว่า มีฟังชั่น ฟีเจอร์หลากหลายที่ผมใช้งานได้คุมค่าเงินจริงๆ
มองกลับไปที่ iPhone มันกลับไม่ใช่เลย มันเป็นเป็นเเค่ผลิตภัณท์ที่อิงภาพลักษณ์ วัยรุ่นไทย ห้องเช่าพัดลมติดเพดาน ใช้กันเกร่อ เเล้วเที่ยวโพสด่าคนอื่น บ่งบอกวุฒิภาวะเเละระดับสติปัญญาของผู้โพสจริงๆ
ช่างเซียร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฮาๆๆ โพสต์ซะยาว นึกว่าจะอะไร ที่แท้ก็พวกสาวกซัมซวยที่จะโจมตีไอโฟนเท่านั้น ฮ่าๆๆๆ
Haters Gonna Hate
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดเหมือนกันเลยครับ
สาวกผลไม้เชิญออกกจากกะลาได้แล้วครับ
โอ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยค่ะ
เบื่อพวกสาวกเเอเปิ้ล ประเภทโงหัวไม่ขึ้น ยึดติดกับยี่ห้อ ชอบอ่างเคสอลูมีเนียม(เเล้วเอาปลอกมาหุ้มใส่อีกทีเหมือนกัน) ทั้งที่การใช้งานไม่ได้สัมพันธ์กับเคสเลย
โน้ตบุคที่ใช้อยู่ มักชอบเลือกเคสคาร์บอนไฟเบอร์ หรือ โพลีคาร์บอเนตมากกว่า เพราะ เบา ทนทานตามสภาพการใช้งานจริง ไม่ชอบโลหะ เนื่องจากนำไฟฟ้า ซึ่งมักพบไฟรั่วจิ้ดๆ เเละหนักโดยไม่จำเป็น
ไม่บ้าเห่อ ไม่ชอบ เเอปเปิ้ล ค่ะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ห้องเช่าพัดลมติดเพดาน โป๊ะนะลูก
แม่ชี
 
ความคิดเห็นที่ 15 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นมันเทพมาตั้งแต่ s3 แล้วครับ จนผมวาง iphone 4 แล้วซื้อมาใช้ถูกใจที่สุดในตอนนั้น ตอนนี้ผ่านมาปีกว่า ผมกลับชอบใช้ iphone มากกว่า ด้วยความง่ายๆดี
ผมมันโลเท็ค
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
s4 เป็นไงไม่รู้ แต่ตอนนี้ใช้ Lumia820 รู้เลยว่ากุพลาดแระ -_-!!
สุขกายสุขใจเงินใครเงินมันครับพี่น้อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เครื่อง restart เอง 1 รอบ

บ๊ายบายครับ ซำซวย
fdadfttt
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีแต่. features ไว้หลอกเด็กให้ซื้อ แถมยอมจ่ายเป็นหมื่นๆได้แค่เคสพลาสติกทำให้ Samsuay มันประหยัดทำกำไรเยอะๆ บอกหน่อยใครกันแน่ควายตัวจริง
มาอ่านสาวกอวยกันเอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนอีสาน หมดสิทธิ์ครับ
พธม บางบอน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหมารวมเกินไปรึป่าว
ผมว่าเป็นเฉพาะคนอีสานเสื้อเเดงเท่านั้นเเหละ
เพราะพวกนี้กินหญ้าเป็นอาหาร
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพื่อนกูเป็นคนอีสานบ้านอยู่หนองคาย ที่บ้านเปิดร้านขายทอง เงินหมุนเวียนไม่ต่ำกว่าสิบล้าน แล้วบ้านของพวกเมิงล่ะไอ้สัดคนใต้ วันๆคงได้แต่เก็บลูกเนียง สะตอขายวันละอย่างมากก็ 150.- บาทมั้ง ไอ้พวกเฮี้ยคนใต้ ต้นเหตุที่ทำให้บ้านเมืองฉิบหาย เพราะความอิจฉาริษยาเพราะพรรคเฮี้ยๆของพวกเมิงไม่ชนะเลือกตั้งมายี่สิบกว่าปี ถุยยยยย
สุรศักดิ์ จันทรคณา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้าว พอดีเห็นเมิรงแทงสนุ๊กด้วย ระวังอย่าไปแดรกสักกะหลาดเขาล่ะ เด๋วเห็นอะไรเขียวๆ นึกว่าเป็นหญ้าไปซะหมด 55
55
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พอกูพูดความจริงเมิงก็รับไม่ได้อีก นี่แหละไอ้สัดนรกคนใต้ขนาดแท้
สุรศักดิ์ จันทรคณา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าให้กูเดานะเมิงก็คงจะเป็นตัวเมียที่อยู่ใกล้กูเนี่ยแหละเพราะ1. สักหลาดเมิงยังเขียนผิดเลย 2. แม้แต่ชื่อเมิงยังไม่กล้าบอกเลย ไอ้ระยัมเอ้ย
สุรศักดิ์ จันทรคณา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรูเกลียดคนบางบอนว่ะ พวกไข่เหลิม
ยิ่งเป็น พธม ด้วยยิ่งเกลียดพวกสลิ่ม
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หน้าก็ here เสล่อเจาะหูอีก มรึงไปลดความอ้วนก่อนเถอะหวะ 55+
พธม บางบอน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สุรศักดิ์ เอ๋ยแค่มีเงินแค่10ล้านอย่าเอามาโม้เลยที่ใต้เค้าทำสวนยางสวนปาล์มบางที่เค้ามีกันอย่างน้อย40-50ล้านกันนะ ออกจากะลาแล้วไปเรียนหนังสือบ้างจะได้ฉลาดบ้างไม่ต้องไปขอเงินเลียกะโปกไอ้เหลี่ยมหรือหาแต่ผัวฝรั่งงานการไม่ทำนะ
แดงควาย
 
ความคิดเห็นที่ 6 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
HTC One เท่านั้น
พลาสติกกากๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มรึงใช้คนเดียวเหอะ อย่าให้คนอื่นกากเหมือนเองเลย
HTC กากๆ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
3310 เท่านั้น
โลหะกากๆ
 
ความคิดเห็นที่ 5 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช้อยู่ครับ โอเคครับ แต่จะบอกว่า ผมต้องปิดฟังค์ชั่น หรือฟีเจอร์พิเศษทั้งหมด ไม่ได้ใช้ครับ ถ้าเปิดใช้แบตไม่พอถึงบ้านตอนเย็นครับ
ลาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยืนยันอีกเสียง ฟีเจอร์ที่รีวิวข้างบน เลื่อนจอตามลูกตา ระบบทัชโดยไม่ต้องสัมผัส และอีกมากมายต้องปิดหมด ไม่งั้นถ่านหมดตั้งแต่เย็น
ยาว
 
ความคิดเห็นที่ 3 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รุ่นเก่ายังเหลือฟังก์ชั่นที่ยังไม่เคยใช้งานอีกเพียบ โหลดแอพมาเล่นเป็นพันยังได้อยู่ ออกรุ่นใหม่แระ
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ามันสามารถรีดผ้าได้จะสั่งซื้อเลย 2 เครื่อง
แม่บ้าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โทรเรียกผัวมารีดเดะ
โดนมาแล้ว T-T
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2013