หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก CBiZ Review | Hardware Review
Hardware Review Phone

Review : Nokia 208 เครื่องล็อกในยุคเสรี

ดูภาพชุดจาก Manager Multimedia
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
7 มีนาคม 2557 18:44 น.

       
       อีกหนึ่งฟีเจอร์โฟนที่เป็นปัญหามากที่สุดเครื่องหนึ่งของแวดวงมือถือก็ว่าได้ นั่นเพราะว่าเครื่องโนเกีย 208 นั้นล็อกเครือข่ายภายใต้การทำสัญญาระหว่างโนเกียและทรูมูฟเอชแบบพิเศษ เพราะไม่ว่าเครื่องรุ่นนี้จะขายที่ใดก็แล้วแต่ในประเทศไทย จะสามารถใช้ได้กับซิมการ์ดของค่ายทรูมูฟเอชเท่านั้น
       
       สิ่งนี้เกิดขึ้นในยุคที่ทุกอย่างเสรี ไม่มีแม้กระทั่งการผูกขาดเลขหมายกับค่ายใดค่ายหนึ่ง ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะใช้เครือข่ายค่ายไหนจากเบอร์เดิมที่มีอยู่ การขายเครื่องที่ล็อกเครือข่ายจึงเป็นสิ่งที่ผู้บริโภครับไม่ได้และกลายเป็นกระแสต่อต้านบนโลกออนไลน์อย่างหนัก นอกจากการทดสอบสเปกเครื่องแล้วเราลองมาดูกันว่าทางไหนบ้างที่สามารถปลดล็อกเครื่องโนเกีย 208 ได้บ้าง
       
       การออกแบบและสเปก
       
       
       
       โนเกีย 208 เครื่องฟีเจอร์โฟนยุคใหม่รูปทรงโมโนบล็อกแบบพื้นๆ แต่อัดแน่นไปด้วยความเร็วของ 3G ที่เหมาะกับยุคสมัย วัสดุที่เลือกใช้เป็นพลาสติกหลากสีเป็นหลัก ปุ่มกดเป็นแบบยางมีไฟส่องสว่างเมื่อเรียกใช้ ขนาดตัวเครื่องยาว 114.2 มม. กว้าง 50.9 มม.หนา 12.8 มม.น้ำหนักตัวเครื่องไม่รวมแบตเตอรี่ประมาณ 89.6 กรัม การออกแบบโดยรวมเหมาะสำหรับการใช้งานด้านเสียงเป็นหลัก แต่ยังมีหน้าจอที่ใหญ่กว่าฟีเจอร์โฟนปกติเล็กน้อยสำหรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่มีอยู่ และถือว่าเป็นจุดเด่นอีกอย่างของเครื่องรุ่นนี้
       
       
       
       ด้านหน้า - หน้าจอขนาด 2.4 นิ้ว เทคโนโลยีการแสดงผลแบบ LCD transmissive ด้านบนมีลำโพงอยู่กึ่งกลาง เหนือโลโก้ NOKIA ถัดลงมาด้านล่างเป็นปุ่มยางแบบแผ่นเดียว โดยมีการทำร่องเพื่อแยกปุ่มกดออกจากกัน มีแสงเรืองตามตัวเลขและตัวอักษรเมื่อมีการกดเรียกใช้ปุ่ม
       
       
       
       ด้านหลัง - มีกล้องขนาด 1.3 ล้านพิกเซล ถัดออกมาเป็นโลโก้ NOKIA พร้อมปุ่มกดเพื่อเปิดล็อกฝาหลังบริเวณด้านล่าง แต่กระนั้นการเปิดก็อาจจะไม่ง่ายเท่าไหร่ เนื่องจากความโค้งของฝาหลังที่คลอบสูงถึงหน้าจอทำให้พื้นที่จับสำหรับเปิดฝาหลังมีน้อย
       
       
       
       ด้านซ้าย - ไม่มีปุ่มใด มีเพียงความโค้งของส่วนขอบเครื่องเท่านั้น ด้านขวา - ไม่มีปุ่มใด เช่นเดียวกับด้านซ้าย
       
       
       
       ด้านบน - มีช่องเสียบหูฟังหรือสมอลทอร์กอยู่ตรงกลางค่อนไปทางซ้าย ขณะที่ช่องเสียบสายชาร์จและสายดาต้าแบบ Micro USB อยู่ทางด้านขวา ด้านล่าง - ไม่มีช่องใดให้เห็นแม้กระทั่งช่องเสียงไมค์เข้าซึ่งนำไปซ่อนไว้ที่บริเวณปุ่ม
       
       
       
       เมื่อเปิดฝาหลังออกจะเห็นช่องใส่ซิมการ์ดแบบ Micro SIM อยู่ด้านหลังแบตเตอรี่ ขณะที่ช่องใส่การ์ด Micro SD จะอยู่ด้านขวาค่อนไปทางบน
       
       
       
       NOKIA 208 มาพร้อมหน้าจอขนาด 2.4 นิ้ว ความละเอียด (QVGA) 320 x 240 พิกเซล ความหนาแน่นสี 166 ppi ทำงานบนแรมขนาด 64 MB พร้อมพื้นที่เก็บข้อมูล 256 MB สามารถเพิ่มหน่วยความจำแบบไมโครเอสดีการ์ดได้สูงสุด 32 GB ทำงานบนระบบปฏิบัติการจาวา
       
       รองรับการใช้งานเครือข่าย 3G บนย่านความถี่ 850, 900, 2100 MHz ความเร็วดาวน์โหลดสูงสุด 7.2 Mbps พร้อมรองรับบลูทูธ 3.0 วิทยุ FM มีกล้องความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล ซูมดิจิตอล 3 เท่าความจุแบตเตอรี่ลิเทียม 1,020 mAh เปิดรอรับสาย GSM นาน 490 ชั่วโมง สนทนาต่อเนื่อง GSM ได้ 12 ชั่วโมง มีให้เลือก 5 สีได้แก่ ดำ ขาว แดง เหลืองและน้ำเงิน
       
       ฟีเจอร์ที่น่าสนใจ
       
       
       
       การใช้เครื่องโนเกีย 208 เป็นโมเด็มสำหรับเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ ช่วยให้สามารถใช้งานระบบ 3G ได้อย่างสะดวก หากแต่ไม่สามารถเปิดเป็น Hotspot แบบไวไฟได้ ต้องใช้สายต่อระหว่างเครื่องโทรศัพท์และคอมพิวเตอร์
       
       
       
       มีโปรแกรมให้ดาวน์โหลดบ้างบางโปรแกรมในกลุ่ม “แอปเพิ่มเติม” ที่มีอยู่ภายในเครื่อง แตกต่างจากเครื่องฟีเจอร์โฟนทั่วไป แน่นอนว่าโปรแกรมโซเชียลยอดฮิตอย่างเฟซบุ๊กก็ยังมีมาให้เป็นโปรแกรมพื้นฐานของเครื่องเลยทีเดียว
       
       
       
       ระยะเวลารอรับสายที่สามารถเปิดสายได้ยาวนานกว่า 2 สัปดาห์หรือมากกว่านั้นแล้วแต่การใช้งาน อันนี้ต้องบอกว่าเป็นข้อเด่นของเครื่องฟีเจอร์โฟนที่สมาร์ทโฟนไม่สามารถทำได้อย่างเด็ดขาด แต่กระนั้นหากว่าเป็นการใช้งาน 3G อย่างต่อเนื่องอาจจะอยู่ได้เพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น
       
       
       
       เมื่อทดสอบการใช้งานด้านอินเทอร์เน็ตจากตัวเครื่องเอง พบว่าการเข้าใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านเบราว์เซอร์ Nokia web browser แม้ว่าจะขึ้นสัญลักษณ์ตัว H แล้ว แต่ความเร็วก็ยังไม่สามารถเทียบเท่าความเร็ว 3G ได้ โดยจะได้ความรู้สึกของการเปิดเครื่องฟีเจอร์โฟนด้วยความเร็วเน็ต EDGE เท่านั้น ซึ่งส่วนตัวคิดว่าน่าจะเป็นที่ระบบโค้ดของฟีเจอร์โฟนเองที่อาจจะไม่เหมาะกับการเขียนเบราว์เซอร์ จึงทำให้โหลดอินเทอร์เน็ตออกมาได้ช้า
       
       การทดสอบต่อเครื่องเข้ากับคอมพิวเตอร์เพื่อใช้งานในโหมดโมเด็มสำหรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต สามารถใช้งานได้เป็นปกติแต่ความเร็วที่ได้รับยังไม่เป็นที่น่าพอใจเท่าใดนัก ยังคงความรู้สึกที่ไม่ใช่เครือข่าย 3G อยู่เช่นเดิม โดยอาการเครื่องร้อนยังมีให้เห็น ทั้งนี้การทดลองดังกล่าวเรียกใช้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตด้วย
       
       
       
       มาถึงส่วนของการปลดล็อกเครื่อง โดยเครื่องบางส่วนสามารถขอรหัสปลดล็อกได้ที่เว็บไซต์ของทรูมูฟเอชได้จากลิงค์นี้ www3.truecorp.co.th/assets/files/Unlock_Code_Nokia_208.xls แล้วทำตามขั้นตอนการปลดล็อกที่มีการทำไว้อย่างชัดเจน แต่เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้นที่สามารถทำได้ ทีมงานไซเบอร์บิซลองทำการค้นหาโปรแกรมเพื่อปลดล็อกเครื่องผ่านคอมพิวเตอร์ ท้ายที่สุดก็ไม่สามารถทำการปลดล็อกได้ ด้วยเหตุผลของ เทคนิคการเข้ารหัสแบบใหม่ โดยเครื่องที่จดทะเบียนตั้งแต่ 18 ธันวาคม 2556 เป็นต้นไปจะไม่สามารถปลดล็อกเครื่องได้เนื่องจากทรูอ้างว่าติดโปรโมชันพิเศษ
       
       แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือ การนำเครื่องติดโปรพิเศษเหล่านี้เข้าไปขายในห้างสรรพสินค้าทั่วไปเสมือนหนึ่งว่าไม่มีการล็อกเครื่องแต่ โดยไม่ให้ข้อมูลที่ชัดเจนว่าเป็นเครื่องล็อกซิมการ์ด อาจจะเป็นเรื่องที่ผิดวิสัยของการขายเครื่องโดยบริสุทธิ์ใจที่ทำให้ลูกค้าเริ่มแสดงออกโดยการ ร้องเรียนไปที่ กสทช. แน่นอนว่าเรื่องนี้เกี่ยวพันกับปิดสัญญาณ 1800 MHz ที่จะต้องมีการส่งมอบกันอย่างแน่นอน แม้ว่าทางแก้จะเป็นเพียงแค่การปลดล็อกเครื่องเพื่อให้สามารถใช้เครื่องได้อย่างปกติเท่านั้น แต่ก็ดูจะเป็นเรื่องยากของทรูที่จะทำให้ลูกค้าในเวลาเช่นนี้
       
       จุดขาย
       - เครื่องฟีเจอร์ 3G ราคาถูก
       - สามารถใช้เป็นโมเด็มเพื่อเชื่อต่ออินเทอร์เน็ตสำหรับเครื่องพีซีได้
       - เปิดเครื่องรอรับสายได้ยาวนาน
       - เป็นฟีเจอร์โฟนที่สามารถลงแอปเพิ่มเติมได้
       
       ข้อสังเกต/ตอบจุดขายหรือไม่
       
       - ความเร็วของการใช้อินเทอร์เน็ตจากเครื่องไม่เร็วอย่างที่ 3G ควรจะเป็น
       - การเปิดใช้งาน 3G ทำให้แบตเตอรี่หมดเร็วอย่างเห็นได้ชัด
       - ไม่สามารถปลดล็อกเพื่อใช้กับซิมค่ายอื่นได้นอกจาก ทรูมูฟเอช
       - ช่องทางการเชื่อมต่อด้วยสายเท่านั้น แต่ไม่มีสายดาตาให้มาในกล่อง
       
       ฟันธง! ความคุ้มค่ากับเม็ดเงินที่เสียไป
       
       เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้ผู้ให้บริการจากทรูมูฟเอชเท่านั้น เนื่องจากไม่สามารถปลดล็อกเครื่องได้ ความคุ้มค่าในเบื้องต้นถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีในการใช้เป็นโมเด็มเพื่อเชื่อมต่อออกอินเทอร์เน็ต แม้ว่าอาจจะมีราคาแพงกว่า แอร์การ์ดแบบยูเอสบีอยู่บ้าง แต่ก็แลกมาด้วยความสามารถด้านการโทรที่ใช้สะดวกมากขึ้น
       
       ไม่แนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นหนึ่งในอุปกรณ์การเชื่อมต่อสัญญาณเพราะข้อจำกัดด้านการล็อกผู้ให้บริการดังที่กล่าวมาแล้ว ฟันธงว่าไม่ค่อยคุ้มค่าแน่นอนสำหรับเงินที่จะต้องจ่ายเป็นค่าเครื่องในราคา 1,790 บาท แต่ถ้าใช้เครือข่ายทรูมูฟ เอช อยู่แล้วก็ถือเป็นอีกทางเลือกของฟีเจอร์โฟนในยุค 3G
       
       Company Related Link :
       NOKIA


     
Review : Nokia 208 เครื่องล็อกในยุคเสรี
Review : Nokia 208 เครื่องล็อกในยุคเสรี
Review : Nokia 208 เครื่องล็อกในยุคเสรี
     
Review : Nokia 208 เครื่องล็อกในยุคเสรี
Review : Nokia 208 เครื่องล็อกในยุคเสรี
Review : Nokia 208 เครื่องล็อกในยุคเสรี
     
Review : Nokia 208 เครื่องล็อกในยุคเสรี
Review : Nokia 208 เครื่องล็อกในยุคเสรี
     
ข่าวล่าสุด ในหมวด
Review: iPhone 6 Plus เด่นที่จอใหญ่ แบตฯอึด กล้องหลังมีกันสั่น (ชมคลิปวิดีโอ)
Review : Alcatel OneTouch Flash จอใหญ่โดนๆ ในราคาคุ้มค่า
Review : Wiko WAX 4G สมาร์ทโฟนราคาประหยัดเพื่อคอเกม พร้อมรับ 4G
Review : Benq F5 แอนดรอยด์โฟนตัดแสงฟ้า รับ 4G
Review : Wiko Highway Signs สมาร์ทโฟนถูกและดีก็มีในโลก
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 21 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 15 คน
72 %
ไม่เห็นด้วย 6 คน
28 %
ความคิดเห็นที่ 2 +48 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกทรูก็พวกกลุ่ม ซีพี พวกนี้เป็นพวกกลุ่มทุนที่ประกอบธรกิจที่ไม่มีธรรมาภิบาล ทำธุรกิจเห็นแก่ตัว กีดกัน แนวนโยบายธุกิจแบบนี้อนาคตก่อความเดือดร้อนต่อใงคมส่วนรวม เพราะมันทำทุกวิถีทางให้คนอื่นอยู่ไม่ได้ แล้วมันเหยียบคนอื่นไว้ใต้เท้ามัน แนวทางพวกนี้เหมือนไอ้ทักขี้ พวกนี้อันตรายต่อความสงบสุขของสังคมในอนาคต เพราะมันจะครอบงำให้คนอื่นเป็นทาส ผมเกลียดพวกที่มุ่งรวยล้นฟ้าแต่ไม่เห็นค่าความเป็นปกติสุขของมนุษย์ร่วมโลก ผมไม่เข้าเซเว่น ไม่ดื่มนมที่มาร่วมทุนกับ ซีพี ผมไม่ใช้ของทรู คนอื่นคิดยังไงแล้วแต่ แต่ผมไม่ชอบคนที่ทำไม่ดี โดยเฉพาะพวกที่มีกำลังทำร้ายสังคมมนุษย์มากมายคือพวกนี้ แทนที่มันจะคิดดีใช้กำลังทำให้สังคมมนุษย์เป็นสุข แต่กลับรวยกระจุกโดยทำร้ายเหยียบคนอื่นให้ทุกข์และล้มตายจากวงจร มันไม่ดี
ลุงเชย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +29 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วิธีปลดล็อค คือ อย่าไปซื้อ พอขายไม่ออกเดี๋ยวมันก็ปลดล็อคเองแหละ
^^
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สวัสดีครับเพื่อนๆ ผมได้เครื่องโนเกีย208 ฟรีจากทรู ใช้ซิมของmy เล่นเน็ตมาตลอด 5 เดือน จู่ๆ ก็มีปัญหาไม่สามารถเชื่อมต่อเนตได้ ไม่รู้จะทำยังงัย ถ้าเพื่อนๆท่านใดพอรู้วิธีแก้ปัญหาหรือมีคำแนะนำใดๆ ขอรบกวนช่วยตอบด้วยนะครับ ขอขอบคุณล่วงหน้าครับผม
joawkhun@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขายจริงเครื่องติดล๊อค พันกว่าบาทเองครับ 1080 บาทประมาณนี้
A
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เครื่องที่ทรูแจกพร้อมMicroซิมเบอรเดิม.
เริ่มต้นใช้งานยังงัย?ใส่ซิมแล้วเปิดเครื่องก้ใช้งานไม่ได้^^ขอบคุนค่ะ
kuptapha@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
- แบตหมดเร็วมาก ชาร์จเต็มตอนเที่ยงรอรับสายอย่างเดียว ถึง 4 ทุ่มแบตเหลือ 2 ขีดแล้ว ถึงเที่ยงอีกวัน แบตเตือนแล้ว แปลว่าใช้แค่ 1 วันเท่านั้น โดยที่ไม่ใช้โทรออกรับสายเลย แค่เปิดไว้เฉยๆ
- แรมน้อย เปิดไลน์จะค้างบ่อยๆ

สรุปคือ กาก...
911
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สำหรับคนต้องการเครื่องสำรอง ฟีเจอร์โฟนที่โอเคที่สุดน่าจะเป็นตัวนี้ แต่มาเสียอารมณ์กับการถูกล็อคด้วยซิมของทรูมูฟเอชเท่านั้น ทำไมถึงเอามาวางจำหน่ายโดยทั่วไป ถ้าจะล็อคแบบนี้ทำไมโนเกียไม่พิมพ์หน้าเป็นทรูโฟนเลยหล่ะ พึ่งซื้อมาวันก่อนกลับไปใช้ที่บ้าน(ห่างจากเมือง)ไม่มีสัญญาณ3จีเลย แล้วเอาซิมค่ายอื่นใส่ไม่ได้ด้วย พรุ่งนีคงจะเอาไปคืนที่ร้านแล้วครับ ฝากบอกทรู ด้วยว่า คุณ(ซีพี) คุณเอาเปรียบผู้บริโภค ใช้กลเล่นแบบนี้ คิดเหรอว่าได้จะคุ้มเสีย....ซีพี
ได้ไม่คุ้มเสียหรอก ซีพี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอบอีผ่านมา กรูเนี่ยแหละที่ไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ของซีพีเลย แต่กรูเข้าแฟมิลี่+ร้านของชำ ดู IPTV ใช้มือถือ TOT ใช้เน็ต TOT ซื้อของที่ TOPS กินไก่เบทาโกรไม่ก็ในตลาด ไม่กินใส้กรอก ไม่กินแฮมซีพี กรูกินของหมูตัวเดียว และใส่สมองด้วยว่าซีพีเฟรชมาร์ช กรูก็ไม่เคยคิดจะเข้าหรอกอีบ้า 5555
ขาดซีพีกรูก็อยู่ได้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนเราใช้มือถือได้ทีละเครื่อง มีกำลังจ่ายค่ารายเดือน อย่างน้อยก็หนึ่งซิม จะมีมือถือซักเครื่องหาเครื่องดีกว่านี้ใช้เถอะ
asd
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่ามันครบเครื่องดีนะ ขาดแต่ไวไฟอย่างเดียว
แลกมาแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้เครื่องมีปุ่มกด นี่มาหลายยี่ห้อ หลายตัวเลือกมาก ราคา ไม่กี่ร้อยถึงพั้นต้นๆ มีให้เลือกไม่ต้องมารอใช้เครื่องนี่หรอก
บ๊องว่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันดีขนาดต้องซื้อเพื่อมาปลดล็อคเลยหรือ?
คิดดูเอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พยายามผูกขาดตลาด ตามสไตล์การบริหารของคนที่พูดว่า "จำนำข้าวทำได้จริง" (แต่ตัวเองไปซื้อข้าวพม่าถูกๆมาขายคนไทย)
มาม่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมใช้กับ ซิม cat ได้ ไม่มีปัญหา ครับ
Bavalian
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาเปรียบผู้บริโภค
ไม่ซื้อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +29 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วิธีปลดล็อค คือ อย่าไปซื้อ พอขายไม่ออกเดี๋ยวมันก็ปลดล็อคเองแหละ
^^
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +48 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกทรูก็พวกกลุ่ม ซีพี พวกนี้เป็นพวกกลุ่มทุนที่ประกอบธรกิจที่ไม่มีธรรมาภิบาล ทำธุรกิจเห็นแก่ตัว กีดกัน แนวนโยบายธุกิจแบบนี้อนาคตก่อความเดือดร้อนต่อใงคมส่วนรวม เพราะมันทำทุกวิถีทางให้คนอื่นอยู่ไม่ได้ แล้วมันเหยียบคนอื่นไว้ใต้เท้ามัน แนวทางพวกนี้เหมือนไอ้ทักขี้ พวกนี้อันตรายต่อความสงบสุขของสังคมในอนาคต เพราะมันจะครอบงำให้คนอื่นเป็นทาส ผมเกลียดพวกที่มุ่งรวยล้นฟ้าแต่ไม่เห็นค่าความเป็นปกติสุขของมนุษย์ร่วมโลก ผมไม่เข้าเซเว่น ไม่ดื่มนมที่มาร่วมทุนกับ ซีพี ผมไม่ใช้ของทรู คนอื่นคิดยังไงแล้วแต่ แต่ผมไม่ชอบคนที่ทำไม่ดี โดยเฉพาะพวกที่มีกำลังทำร้ายสังคมมนุษย์มากมายคือพวกนี้ แทนที่มันจะคิดดีใช้กำลังทำให้สังคมมนุษย์เป็นสุข แต่กลับรวยกระจุกโดยทำร้ายเหยียบคนอื่นให้ทุกข์และล้มตายจากวงจร มันไม่ดี
ลุงเชย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ค่าเเรง 300บ. จํานําข้าวเกวียนละ15000บ. ฯลฯ เห็นเชียร์เหลือเกิน เเล้วตอนนี้เจ้าสัว CP เป็นงัยเงียบเป็นเป่าสาก
เจ็บเเล้วจํา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสัยคนเดียวกับที่โจมตีซีพีประจำ เกลียดเขานักก็อย่าเข้าเซเว่น อย่าดูยูบีซี อย่าใช้ทรู อย่าใช้เน็ตเขา อย่าซื้อของบิ๊กซี อย่ากินไก่กินใส้กรอกกินแฮมเขา อย่าเข้าซีพีเฟรชมาร์ช ฯลฯ เข้ากูเกิ้ล พิมพ์ ธุรกิจ ซีพี หรือ เจริญโภคภันฑ์ แล้วจดไว้ อย่าอุดหนุนเขา มีสินค้า + บริการหลายพันรายการ
ผ่านมา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกใช้มือถือ true
เลิกใช้ true internet
ไม่ดู true vision
ไม่เที่ยวฟอร์จูน
ไม่ดื่มเมจิ
ไม่ซื้อของใน 7
ไม่กิน หมู ไก้ เนื้อ ของ CP
เอาเงินไปอุดหนุนเจ้าอื่นที่ราคาถูกกว่าดีกว่าครับ
xcv
 
ความคิดเห็นที่ 1 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีปัญญหาการรับ มีเสียงรบกวน
no
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014