หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก Campus | เทรนด์ฮิตติด ม.
 

วัยโจ๋ ยก “ตูน–บอดี้สแลม ไอดอลแฟชั่น “ขาเดฟ”

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 12 มกราคม 2554 10:21 น.
       แฟชั่นทรงผมและเสื้อผ้าของวัยรุ่นชายในปีที่ผ่านมา เชื่อว่าหนุ่มๆวัยโจ๋จำนวนไม่น้อย ยกตำแหน่ง “ไอดอล” ให้กับวงดนตรี “บอดี้สแลม” โดยเฉพาะนักร้องนำ อย่าง “ตูน - อาทิวราห์ คงมาลัย ” ซึ่งหล่อเหลาเอาการ แถมยังมีสไตล์การแต่งตัวโดนใจวัยรุ่น โดยเฉพาะแฟชั่นกางเกง “ขาเดฟ” ที่เรียกกันว่าเดฟสุดๆไปเลย ส่วนเสื้อยืดเรียบๆเท่ๆ คงความสบายเอาไว้ ก็เหมาะกับอากาศบ้านเรา ทำเอาวัยรุ่นทั่วประเทศหามาใส่กันเป็นเป็นแถว ไม่จำกัดเฉพาะย่านรวมวัยโจ๋อย่างสยามฯเท่านั้น หากแต่ทุกพื้นที่ที่เพลงของบอดี้แสลมไปถึงเลยก็ว่าได้ สำคัญยังเป็นการแต่งตัวที่เหมาะกับน้องๆวัยรุ่น ซึ่งไม่ต้องเบิกงบจากทางบ้านมากนักก็สามารถเท่ได้สมใจ

วัยโจ๋ ยก “ตูน–บอดี้สแลม ไอดอลแฟชั่น “ขาเดฟ”
       เกียรติศักดิ์ โพธิ์จริยา นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุและโทรทัศน์จากมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต หนึ่งในแฟนเพลงบอดี้สแลมตัวยง เล่าว่า แรกเริ่มเป็นคนชอบฟังเพลงของบอดี้สแลมอยู่แล้ว ติดตามผลงานทุกชุด เพลงมีเนื้อหาที่ให้กำลังใจได้เป็นอย่างดี หลังจากนั้นก็เริ่มสังเกตการแต่งตัวรวมทั้งทรงผมที่เปลี่ยนไปแต่ละชุด ทำให้รู้สึกชอบมากยิ่งขึ้นเพราะตัวเองเป็นคนชอบเปลี่ยนลุคอยู่เสมอ จึงยึดเป็นไอดอลทั้งในเรื่องของการแต่งกาย รวมถึงทรงผม
       
       เกียรติศักดิ์มองว่า กางเกงขาเดฟและทรงผมในแบบ “ตูน”ยังคงจะอินเทรนด์ต่อไป ส่วนตนเองก็ยังชอบสไตล์นี้อยู่ ยังไม่คิดเปลี่ยน เพราะตอนนี้ในกลุ่มเพื่อนๆที่มหาวิทยาลัยไม่มีใครไม่ใส่กางเกงขาเดฟเลย ส่วนเรื่องทรงผมคิดว่าแล้วแต่ความมั่นใจของตัวเองมากกว่า แต่ถ้าถามว่าปีนี้แฟชั่นจากที่ไหนมาแรง ก็ต้องบอกว่า “บอดี้สแลม”

วัยโจ๋ ยก “ตูน–บอดี้สแลม ไอดอลแฟชั่น “ขาเดฟ”
       “คนที่เป็นไอดอลได้ ถ้าเท่อย่างเดียวผมก็ไม่ชอบนะ ที่ชอบนี่คือการทำงานเพลงของพี่เค้าค่อนข้างละเอียด มีการฝึกซ้อมและทำงานดนตรีอยู่เสมอตั้งแต่ยังไม่ดัง แล้วผมก็เป็นคนเล่นดนตรีด้วย เมื่อเห็นความรับผิดชอบความอดทนแล้วน่าเอาเป็นแบบอย่าง”
       
       อีกสิ่งหนึ่งที่นักศึกษารายนี้มีเหตุผลในคำถาม ว่าทำไมคนส่วนใหญ่มีวงบอดี้แสลมเป็นแรงบันดาลใจ เพราะแฟชั่นต่างๆ ที่มาพร้อมกับวงนี้ ไม่ว่าจะไว้ผมยาวหรือสั้นก็ดูดีได้ ไม่โทรม และด้วยสไตล์การแต่งตัวแบบนี้สามารถอยู่ในเทรนด์ได้นาน ไม่ต้องเปลี่ยนลุคบ่อยๆนัก โดยเฉพาะหากในช่วงที่กระแสเกาหลีเริ่มจะซาลงไป ทิ้งไว้แต่แฟชั่นให้วัยรุ่นไทยได้เดินตาม โดยเฉพาะกางเกงขาเดฟ ซึ่งเคยโด่งดังเป็นระยะในอดีต ได้กลับมาขายกันข้ามปี และยังไม่มีทีท่าว่าจะหายไปซะทีเดียว

วัยโจ๋ ยก “ตูน–บอดี้สแลม ไอดอลแฟชั่น “ขาเดฟ”
       ส่วน อุดมศักดิ์ ขอจิตต์ น้องศึกษาร่วมสถาบัน จากคณะนิเทศศาสตร์ เผยถึงแรงบันดาลใจที่ทำให้หลงใหลในแฟชั่นกางเกงขาเดฟว่า รู้สึกมั่นใจมากเวลาใส่ ไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไรก็ตามกับเพื่อนๆ เพราะเป็นคนขาใหญ่ เมื่อลองใส่กางเกงขากระบอกดูแล้วรู้สึกว่าตัวเองขาใหญ่ขึ้นกว่าเดิม และหาเสื้อที่เหมาะกับกางเกงยาก
       
       ความเคยชินและชอบในกางเกงทรงนี้ทำให้อุดมศักดิ์ไม่คำนึงถึงเรื่องยี่ห้อมากนัก ขอแค่เป็นเดฟก็พอ ส่วนเรื่องราคาเขามองว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่ เพราะส่วนมากจะซื้อกางเกงขาเดฟมือสองจากสวนจัตตุจักรมาใส่ โดยมีร้านประจำอยู่แล้ว สนนราคาตกตัวละ 200 บาทขึ้นไป แล้วแต่แบบ สี ขนาด และเนื้อผ้าที่ชอบ
       
       “ใส่ขาเดฟแล้วหาเสื้อใส่ง่าย เป็นเสื้อยืดก็ง่าย เป็นเสื้อเชิร์ตก็เท่ดี ผมใส่ขาเดฟมานานแล้ว พอเห็นนักร้องที่ชื่นชอบใส่อะไรคล้าย ๆกันก็รู้สึกว่ามีความมั่นใจเพิ่มขึ้น การใส่ยีนส์เข้ารูป นอกจากจะเพิ่มความสูงของรูปร่างแล้ว ยังช่วยพรางตาเรื่องขนาดขาที่ใหญ่ได้ด้วย ยิ่งถ้าใครมีต้นขาที่อวบจนแน่นเต็มขากางเกงยิ่งทำให้กางเกงยีนส์เดฟดูสวย จึงทำให้คนที่มีรูปร่างท้วมใหญ่เกาะติดขาเดฟและมั่นใจซะจนไม่ยอมถอดกันเลยทีเดียว”

       ส่วนมุมมองของผู้ค้า อย่าง “วรรณธิดา ภู่แก้ว” เจ้าของร้านกางเกงยีนส์และเสื้อผ้าแฟชั่นต่าง ๆย่านสยามสแควร์พูดถึงเรื่องกางเกงขาเดฟว่า ความจริงแล้วกางเกงขาเดฟไม่ใช่แฟชั่นใหม่ หากแต่ความนิยมของคนใส่ต่างหากที่ไม่เคยเสื่อมคลาย ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปีก็ยังคงกระแสอยู่ตลอด เพราะเป็นรูปทรงที่ชัดเจนมีความเฉพาะตัวไม่ซ้ำแบบอื่น ไม่เพียงแต่วัยรุ่นหรือนักร้องสมัยใหม่เท่านั้นที่นิยมใส่ ถ้ามองย้อนไปถึงยุคก่อนจะเห็นเลยว่า ความนิยมของกางเกงชนิดนี้ยิ่งใหญ่เหลือเกิน ทั้งวงร็อคมากมายจากต่างประเทศในช่วงยุค 70-80 ถ้าในประเทศไทยนอกจากวงร็อคสมัยใหม่แล้ว ยังมีวงเพื่อชีวิตชั้นนำของเมืองไทยเช่นกันที่นิยมขาเดฟมาตั้งแต่สมัยก่อตั้งวงจนวันนี้ก็ยังใส่อยู่
       
       “ไม่ว่ายี่ห้อไหนก็ตามที่ขาย จะเช็คดูว่ามีแบบขาเดฟออกมารึเปล่า เพราะต้องไปแนะนำลูกค้าเหมือนกัน ส่วนใหญ่ลูกค้ามีหลากหลาย แต่อาจจะหนักไปทางวัยรุ่นโตๆหน่อย เวลามาเลือกซื้อส่วนมากเขาจะถามถึงขาเดฟแบบต่าง ๆเพราะมันใส่ได้เรื่อย ๆทั้งเด็กหรือไม่เด็กก็ใส่ได้ เพราะกางเกงขาเดฟไม่เคยหายไปจากกระแสแฟชั่นเลย”
       
       ยังมีเหล่าไอดอลของมหาชนอีกมากมายทั้งไทยและเทศที่นิยมในกางเกงขาเดฟ แต่คงไม่ต้องเอ่ยถึง หลายคนก็คงพอจะนึกภาพออก เพราะที่สุดแล้ว “ความเป็นเดฟ” มีเสน่ห์ในแบบของตัวมันเอง ซึ่งต้องลองถามใจตัวเองเท่านั้นถึงจะรู้

ข่าวล่าสุด ในหมวด
หนาวแล้ว วัยรุ่นหนุ่มสาวดูแลสุขภาพอย่างไรดี
เคล็ดลับ"ผิวสวยท้าแดด" แบบฉบับกูรูความสวยของวัยใส
อัพเดตเทรนด์แฟชั่นสุดชิค สไตล์ไหนถูกใจวัยรุ่นในรั้วมหา’ลัย
ผิวสวยใส แบบดับเบิ้ล ด้วย "งาดำ – ข้าวสีนิล"
“บูทหนังหุ้มข้อ” เทรนแฟชั่นรองเท้า โดนใจวัยรุ่น
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 21 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 12 คน
58 %
ไม่เห็นด้วย 9 คน
42 %
 
ความคิดเห็นที่ 14 +6 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าคนไทย ควรคิดให้รอบครบให้รอบครบอย่างมั่วแต่โทษคนอื่น เช่นคนเสื้อแดง เอาแต่โทษคนนี้ทำให้ผมจน ระบบเก่า อำมาตยแบบนี้ทำให้ผมจน แต่พวกคุณควรดูตัวเอง ว่าพวกคุณขยันทำมาหากิน พอเพียง อดทน หาความรู้ตลอดเวลา เช่นศึกษาจนจบปริญญาตรี คิดต่อยอดหาเงินตลอดเวลา ผมบัญชีรายรัยรายจ่าย หัดช่วยเหลือตัวเองคิดเป็น ไม่ใช้วันวันเอาแต่ให้คนอื่นช่วยเหลือเลยโดนไ้แม้วหลอกไปวันวัน อย่าง เช่นกรณีนี้ ที่เราเอาแต่โทษ ว่า น้องแพรวาอย่างเดียว ก็ไม่ถูก เราต้องโทษรถตู้ธรรมศาสตร์ มากเกิน 9คน มันอันตราย ถ้าถูกชนรถเสียหลักได้ง่ายและรถตู้ควรได้รับมาตรฐานไม่ใช้ดัดเปลงมา เราอย่างชี้นี้วโทษคนอื่นแค่นี้วเดียวแต่อีกสามนี้ว เขาชี้มาโทษ เรา ควรปรับปรุงตัวเองอย่าโทษคนอื่น ถ้าคิดได้แค่นี้ผมว่าทุกคนจะประสบความสำเร็จแน่นอน ประเทศชาติ สงบ เจริญ เด็ก ปรินส์รอยแยลคอลเรจส์ เชียงใหม่
เด็ก ปรินส์ prc 26864
 
ความคิดเห็นที่ 1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบมากเลยคับ body slam
atid_kesee@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2013