ชีวิตที่มีแต่เสียงเพลง “ม.ล.อนุชา ยุคล” หนุ่มหล่อมาดกวนผู้หลงใหลในดนตรี
ดูแลตัวเองสไตล์เวิร์กกิงวูแมนรักสุขภาพ “ผศ.ดร. ปรารถนา ปุณณกิติเกษม”
เซเลบเปลี่ยนชื่อ...เทรนด์ฮิตคนมีอันจะกิน เชื่อว่าเปลี่ยนแล้วปัง!
รักษาไมเกรนด้วยธรรมชาติบำบัด
กงสุลกิตติมศักดิ์...ดีกรีใหม่มหาเศรษฐีเมืองไทย
หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก Celeb Online | celebrity | interview
"น้อยหน่า-สิริผกา กรรณสูต" ไฮโซรุ่นใหม่รสนิยมไทย
MGR Online
14 มกราคม 2553 15:28 น.
น้อยหน่า-สิริผกา กรรณสูต ไฮโซรุ่นใหม่รสนิยมไทย
        หลังเรียนจบบินลัดฟ้ากลับจากเกาะอังกฤษมาได้ไม่นาน “สิริผกา กรรณสูต” สาวสวยบุคลิกสดใสแบบสาวไทยรุ่นใหม่ ก็กลายเป็นสาวฮอตในวงสังคมอย่างรวดเร็ว วันนี้ เราจะไปพาคุณไปรู้จักตัวตนของสาวหน้าหวานคนนี้กันว่า เธอมีเสน่ห์อย่างไรจึงได้เขี่ยบรรดาสาวสังคมอื่นๆ ตกขอบไปได้อย่างง่ายดาย
       
       ตัวตนของสาวน้อยที่ชื่อ น้อยหน่า
       
สาวหวานหน้าคม รูปร่างเพรียวบางราวนางแบบคนนี้ เป็นลูกสาวคนโตของ “พลตำรวจตรีแสงสูรย์” กับ “พัฒนาวดี กรรณสูต” ผู้มีชื่อเล่นแสนน่ารักว่า “น้อยหน่า” คล้องกับชื่อ “ลูกตาล” ของน้องสาว “สิรินดา กรรณสูต”
       สาวสวยวัย 26 ปี คนนี้จบการศึกษาปริญญาโททางด้านการตลาด จาก ยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ เซอร์เรย์ ประเทศอังกฤษ โดยเธอเล่าให้เราฟังว่า
       
       “ที่จริงน้อยหน่าเรียนจบปริญญาตรีทางด้านบริหารการโรงแรม จากวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งตอนเลือกเรียนนั้นก็ยังไม่รู้แน่ชัดว่าตัวเองชอบอะไร จนมาค้นพบตัวตนว่าชอบด้านการตลาด ตอนได้เรียนวิชาเกี่ยวกับการตลาดช่วงปี 4 เลยเลือกที่จะเรียนต่อด้านการตลาดในระดับปริญญาโท ที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งถือว่าตัดสินใจไม่ผิด เพราะทำให้เราได้เรียนรู้มากมาย เพราะยังเป็นพื้นฐานในการทำงานได้หลายอาชีพ รวมถึงการทำธุรกิจต่างๆ”
       
       เธอตัดสินเดินทางไปศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ แทนที่จะไปประเทศต่อสหรัฐอเมริกา ซึ่งน้องสาวศึกษาในระดับปริญญาตรีอยู่ก่อนแล้ว โดยเธอได้รับคำแนะนำจากคุณแม่ผู้ซึ่งสนิทสนมและผูกพันกันมาก
       
       น้อยหน่ากับชีวิตนักเรียนนอก
       
ถึงแม้เธอจะเลือกเดินทางไปเรียนคนละประเทศกับน้องสาว แต่สิริผกาบอกว่าเธอไม่เคยรู้สึกเหงา “เมืองเซอร์เร่ย์ที่น้อยหน่าอยู่ มันติดกับลอนดอน เลยเจอคนไทยเยอะมาก และที่อังกฤษก็มีเพื่อนและญาติอยู่เยอะ แถมยังกลับเมืองไทยแทบทุกปิดเทอม ปีหนึ่งก็ 3-4 ครั้งได้ และก็ติดต่อพูดคุยกับครอบครัวสัปดาห์ละหลายครั้ง เลยไม่ค่อยมีช่วงเหงาหรือคิดถึงบ้านเท่าไร”
       
       ช่วงเวลาสองปีที่ไปศึกษาที่ประเทศอังกฤษ สิ่งที่สิริผกานึกขอบคุณอยู่ตลอดนั่นคือคำสอนของมารดา เพราะการอยู่คนเดียว ดูแลตัวเอง ความละเอียด รอบคอบ ช่างสังเกต ที่คุณแม่คอยเตือน คอยสอนมาตั้งแต่เด็ก เป็นประโยชน์ต่อชีวิตมาก
       
       “จากที่อยู่บ้านเรามีคนทำทุกอย่างให้หมด ชีวิตสบาย พออยู่อังกฤษต้องทำทุกอย่างเอง ทั้งจัดการเรื่องบ้าน ติดต่อทำเอกสารต่างๆ จ่ายค่าน้ำไฟ ไปจนถึงประกอบเฟอร์นิเจอร์ประเภท DIY ก็ต้องทำเอง คำพูดที่คุณแม่เคยสอนแล้วเราไม่ได้ใส่ใจ ย้อนกลับมาในความคิดตลอด มันช่วยทำให้เราสามารถดูแลตัวเองได้เป็นอย่างดี...
       
       อยู่อังกฤษเหมือนได้ไปฝึกการใช้ชีวิตด้วยตนเอง ได้ทำอาหารกินเอง เพราะถึงลอนดอนจะมีร้านอาหารไทยเยอะ แต่ก็ราคาแพงมากจนไม่สามารถทานได้บ่อยๆ อยากกินอาหารไทยก็ต้องลงมือเอง น้อยหน่าทำได้หลายเมนูเลยนะ เปิดดูสูตรจากอินเตอร์เน็ตแล้วก็ทำให้เพื่อนๆ ทาน ซึ่งออกมาดีกว่าที่คิด เพราะตอนแรกคิดว่าน่าจะยาก แต่พอลองลงมือทำแล้วก็โอเคนะ ไม่ยากเลย สำเร็จออกมารูปร่างสวยงาม ถ่ายรูปส่งกลับมาให้ที่บ้านดูเขายังไม่เชื่อเลยว่าเราทำเอง(หัวเราะ) มีทั้งข้าวมันไก่ ผัดกะเพรา ลาบ น้ำตก ส้มตำ ไปจนถึงข้าวเหนียวก็นึ่งเอง”
       
       น้อยหน่าภูมิใจความเป็นไทย
       สิริผกาก็เช่นเดียวกับสาวๆ ส่วนใหญ่ที่ชื่นชอบและติดตามอัพเดทในเรื่องราวแฟชั่น แต่เธอจะมีสไตล์เป็นของเธอเอง โดยการแต่งกายของเธอจะเน้นสีพื้นอย่าง ขาว ดำ เทา และชอบพวกเสื้อยืด กางเกงขาสั้น กางเกงยีนส์กับเสื้อแจ็กเกต ออกแนวเท่ๆ เรียบๆ โดยไปเน้นที่พวกเครื่องประดับอย่างสร้อย แหวน ตุ้มหู นาฬิกา หรือกระเป๋ามากกว่า ซึ่งเธอจะเน้นพวกคอสตูม จิวเวลรีชิ้นโต สไตล์แปลกตา ที่มีทั้งซื้อหามาเอง และได้มรดกตกทอดจากคุณแม่ที่ชอบสไตล์เดียวกัน
       
       นอกจากนี้เธอยังเป็นแฟชั่นนิสต้าที่ทันสมัย เพราะรู้จักเลือกใช้แบบ มิกซ์แอนด์แมตช์ ด้วยซึ่งถึงเธอจะเลือกใช้เสื้อผ้าแบรนด์ต่างชาติบ้าง แต่เธอก็ให้ความสนใจกับเสื้อผ้าแบรนด์ไทยไม่น้อยหน้ากัน ทั้งยังภาคภูมิใจในบรรดาสินค้าแบรนด์ไทยที่ไปเติบโตสร้างชื่อในต่างแดน
       
       “เสื้อผ้าไทยหลายแบรนด์ ดีไซน์สวยนะค่ะ ไม่แพ้แบรนด์ต่างชาติเลย แล้วก็ได้รับความนิยมในต่างประเทศเยอะนะ อย่างที่อังกฤษ พวกห้างดังๆ มีแบรนด์ไทยไปวางขายอยู่เยอะ ทั้ง Disaya, Sretsis หรือ Boudoir แล้วก็ฝรั่งก็ให้การตอบรับดี และไม่ใช่ระดับธรรมดา จัดว่าอยู่ในเกรดดี
       
       เพราะจะถูกนำไปถ่ายแนะนำลงตามหน้านิตยสารดังๆ อยู่ตลอด แล้วก็พวกดารา คนดังที่นั่นเขาก็นิยมใส่กัน เพราะดีไซน์สวย แตกต่าง ใส่แล้วไม่ซ้ำกับใคร และถือเป็นแบรนด์เก๋ของที่นั่น ซึ่งเวลาเราเห็นฝรั่งเขาซื้อใส่ เราก็อดภูมิใจไปด้วยไม่ได้ (ยิ้ม)”
       
       นอกจากเรื่องแฟชั่นแล้ว น้อยหน่ายังบอกว่า คนไทยเราควรภูมิใจในความเป็นเป็นไทย เพราะเอกลักษณ์ของคนไทย ชาติไหนในโลกก็ไม่เหมือน “อย่างเรื่องอัธยาศัย ความมีน้ำใจ คนไทยเรามีอยู่ตลอด เวลาเรียนถ้าเป็นที่เมืองไทย ทุกคนจะเป็นเพื่อนกัน แบ่งปัน ช่วยเหลือ แต่ต่างประเทศเขาจะตัวใครตัวมัน ต้องพึ่งตัวเอง และก็แข่งขันกันสูงมาก ความผูกพันระหว่างเพื่อนจะน้อย ทุกคนจะอยู่กับตัวเองไม่ค่อยสนใจคนอื่นเท่าไร ไม่มีบรรยากาศแห่งความอบอุ่นเหมือนอยู่เมืองไทย”
       
       ได้ยินสาวรุ่นใหม่แสดงความชื่นชมในความเป็นไทยเช่นนี้แล้วก็อดยิ้มไม่ได้ เพราะเมืองไทยเราถึงแม้ใครจะบ่น จะว่าอย่างไร แต่ก็มีอะไรดีๆ มีสิ่งสวยงามอยู่อีกมากมายให้เราได้ภาคภูมิใจ ไม่น้อยหน้าชาติไหนในโลก
       
       นางแบบ :: สิริผกา กรรณสูต
       เสื้อผ้า :: Munchu’s มีจำหน่ายที่ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ โทรศัพท์ 0-2391-1732
       แต่งหน้า :: ฉัตรพิศุทธิ์ ปทุมสูตร จากเครื่องสำอางลังโคม โทรศัพท์ 0-2684 -3000
       ประสานงาน :: สิริลัษณ์ เขตร์กุฎี
       ช่างภาพ & สไตลิสต์ :: จิน ธรรมโชติ
       บรรณาธิการแฟชั่น :: ไซม่อน พี


น้อยหน่า-สิริผกา กรรณสูต ไฮโซรุ่นใหม่รสนิยมไทย
       

น้อยหน่า-สิริผกา กรรณสูต ไฮโซรุ่นใหม่รสนิยมไทย
       

 
SEARCH ::
 
 
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
ข่าวล่าสุดในหมวด
ชีวิตที่มีแต่เสียงเพลง “ม.ล.อนุชา ยุคล” หนุ่มหล่อมาดกวนผู้หลงใหลในดนตรี ดูแลตัวเองสไตล์เวิร์กกิงวูแมนรักสุขภาพ “ผศ.ดร. ปรารถนา ปุณณกิติเกษม” เซเลบเปลี่ยนชื่อ...เทรนด์ฮิตคนมีอันจะกิน เชื่อว่าเปลี่ยนแล้วปัง! รักษาไมเกรนด้วยธรรมชาติบำบัด
จำนวนคนโหวต 39 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5

CELEB ONLINE : Event | Gossip | World Celeb | Interview | Hot Topic | Mangmouth FASHION & BEAUTY : Fashion | Shopping | Tips & How To | Beauty Trend | Hair Alert | Fashion Guru | Beauty Guru | Celeb Look LIFESTYLE & TRAVEL : Dining Out | Travel | Check-in | Book | Home | Art Eye View ADVICE : Flirt | Consultant | Horo | Privacy Policy
CELEB ONLINE ASTV MANAGER CONTACT US