เปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ ดูอ่อนเยาว์ลงได้กว่า 20 ปี ด้วยการดึงหน้า “เทคนิคบางมด”
อ่านสักนิดก่อนคิดทำศัลยกรรม “ใครบ้างที่ไม่ควรทำศัลยกรรม”
ทำความรู้จัก 5 หมอศัลยกรรมความงามโดดเด่นแห่งปี 2016
ไร้รสนิยม! 7 ความพลาดของงานหน้าผม
ศึกปะทะคอนซีลเลอร์ 2 แบรนด์ดัง กระ ฝ้า รอยดำ ยี่ห้อใดเอาอยู่!?
หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก Celeb Online | consultant | Lady Beauty
คลีนซิ่งออยล์ขวดไหน ชะล้างเมกอัพ สะอาดใสกิ๊ก?
MGR Online
27 กันยายน 2553 11:18 น.
        By Lady Manager
       
       
ต่อให้ครีมบำรุงผิวราคาแพงลิ่วประสิทธิภาพสูงทะลวงล้ำสู่ผิวลึกยันกระดูกแค่ไหน จะไม่ช่วยอะไรคุณผู้หญิงได้เลย หากการล้างหน้าของคุณไม่สะอาดหมดจดเพียงพอ
       
       
หรือเมกอัพ (Make up) หน้าผม ชนะเริ่ด แต่ดันเป็นโรคกลัวน้ำขึ้นสมอง เพราะผิวหน้าอันแสนจะขรุขระ กระดำกระด่าง หมองหม่นดั่งคนโดนของ
       
       
ผิวดี ย่อมมาจากการล้างหน้าเกลี้ยง! เพราะการล้างหน้าให้สะอาดถือเป็นพื้นฐานผิวที่ดี ห่างไกลสิว เพราะสมัยนี้สาวๆ มักแต่งหน้า เอ่อ..เรียกว่า “โบ๊ะ” จะดีกว่า ทั้งลงเบส บีบี รองพื้น เอะอะขาววอกเป็นลิงไว้ก่อน มิหนำซ้ำยังกลบความมันต่อด้วยแป้ง และไม่พอ จากนั้นระบายสีบนหน้า ทั้งมาสคาร่า(mascara) อายแชโดว์ (eye shadow) ปัดแก้ม การล้างหน้าไม่ถูกวิธีจึงอาจเป็นบ่อเกิดแห่งสิว เพราะสารพัดสิ่งที่ฉาบหน้า ทำให้สิ่งสกปรกอุดตันนั่นเอง ครีมราคาแพง เลิศ หรู อลังการขั้นเทพภพไหน ก็คงเอาไม่อยู่หรอก ดังนั้นขั้นตอนการล้างเมกอัพจึงไม่ใช่เรื่องจิ๊บๆ
       
       
อ่าฮ้า..พระเอกแห่งความสะอาดซอกซอนมาแว้วว มาแรงแซงแทบหลุดโค้ง "คลีนซิ่ง ออยล์" (Cleansing Oil) นี่แหละ ฮิตกันจัง ว่าสะอาดล้ำลึก สิ่งสกปรกโบกมือหยอยๆ แถมจั่วหัวตัวเบ้อเร้อว่า “Deep” (ลึก) หวังว่าคงจะสะอาดล้ำลึกจริงๆ ไม่ใช่ถึงแค่หนังกำพร้านะย่ะ เพราะส่วนผสมหลักคือ "น้ำมัน" ที่ไม่ใช่เบนซิน ดีเซล หรือ น้ำมันพืช แต่เป็น "น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์” นั่นเอง
       
       เสียงดังเซ็งแซ่ต่ออีกว่า ไม่ว่าจะเป็นเมกอัพที่ติดทนนาน หรือเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว เนื้อออยล์จะสามารถแทรกซึมเข้าลึกสู่รูขุมขน มิกซ์แอนด์แมทช์กับเครื่องสำอางและสิ่งโสโครกบนหนังหน้า นวดคลึงได้อารมณ์กันไป หลังจากนั้นชะล้างออกได้ง่ายๆ ด้วยน้ำ

       
       แล้วมันชัวร์หรือมั่วนิ่มล่ะ พูดแล้วของขึ้น เพราะเดือนนี้เราจะทำการ Try & Test "คลีนซิ่ง ออยล์" ยี่ห้อไหนที่เค้าว่าแรง ท็อปฮิตติดชาร์ตของขาดตลาด จะสมราคาคุย หรือโม้ลวงโลก หรือแค่แผนการตลาด แล้วคน
หน้าเน่าใช้ได้ปะ แบบนี้ต้องลองของสักหน่อย

คลีนซิ่งออยล์ขวดไหน ชะล้างเมกอัพ สะอาดใสกิ๊ก?
        เราได้คัดสรร คลีนซิ่ง ออยล์ มาแรงในท้องตลาดและเว็บไซต์ มาทั้งหมด 4 ตัว ได้แก่ DHC Deep Cleansing Oil, Neutrogena Deep Clean Cleansing Oil, Fasio Perfect Cleansing Oil, Biore Perfect Oil

คลีนซิ่งออยล์ขวดไหน ชะล้างเมกอัพ สะอาดใสกิ๊ก?
        ก่อนอื่นต้องมาพินิจพิเคราะห์พื้นผิวเดิมก่อนทดลองผลิตภัณฑ์ก่อน เราเป็นชาว "ผิวผสม" หรือ ทีโซน(T-zone) คือ หน้าผาก จมูก คาง มันเงาวับ แต่พวงแก้มทั้งสองแห้งขุยมาเชียว และที่น่ากลัวค่อดๆ คือ ผิวแพ้ง่ายม้ากก หากใช้ผลิตภัณฑ์ไม่เป็นมิตรกับผิว สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่า "สิว"และ "ผดผื่น" อาจบุกมาเป็นกองทัพ บรรลัยแน่!
       
       
DHC Deep Cleansing Oil

คลีนซิ่งออยล์ขวดไหน ชะล้างเมกอัพ สะอาดใสกิ๊ก?
        คุณสมบัติ Deep Cleansing Oil เป็นออยล์ทำความสะอาดผิวหน้าที่มีส่วนผสมหลักจากน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ และชะล้างออกได้อย่างง่ายดายด้วยน้ำ ไม่ว่าจะเป็นเมกอัพที่ติดทนนาน ความมันหมักหมมบนใบหน้า หรือเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว โดยเนื้อออยล์จะแทรกซึมเข้าสู่รูขุมขน เข้ารวมตัวกับเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกต่างๆ และถูกชะล้างออกได้ง่ายๆ ด้วยน้ำ ไม่มีส่วนผสมของ Mineral Oil จึงไม่ก่อให้เกิดความระคายเคือง อ่อนโยนกับผิวด้วยออยล์จากพืชธรรมชาติ เหมาะกับทุกวัยและทุกสภาพผิว
       
       
ขนาด 200 มิลลิลิตร ราคา 1,350 บาท
       
       
ลองแล้ว ต้องบอกกล่าวกันก่อนว่า DHC คลีนซิ่งออยล์ตัวนี้โด่งดังคับฟ้า และได้รับความนิยมชมชอบอย่างต่อเนื่อง แทบจะขึ้นแท่นเลยก็ว่าได้ หากไม่เขียนถึงคงโดนสาวก DHC ด่ากราดเป็นแน่ ว่า โห เพ่ไม่เจ๋งจริงนี่หว่า
       
       
ของแพงย่อมมาในแพกเกจ (package)ที่ไม่เหมือนชาวบ้านชาวช่อง จะมาโชว์ขวดโล้นโทงเทงเห็นกันจะจะ นั่นถือว่าหยามคนรวยกันเกินไป จึงห่อมาในกล่องกระดาษสีเขียวอ่อนด้านในบรรจุกระดาษแข็งอย่างดีกันแตก(ทั้งๆ ที่เป็นขวดพลาสติก คริ คริ) ตัวกดปั้มดูแข็งแรงทนทาน ไม่หวั่นแม้ตกจากตึกสูง คาดว่าใช้วัสดุดี ไม่ใช้สีสันออกแบบเลอะเทอะอะไรให้มากมาย รกตาเปล่าๆ ดูง่าย สบายตา ตัวหลอดใหญ่ดีจัง กดออยล์ออกมาทีคงท่วมท้น
       
       
ตัวออยล์มีสีเหลือง ประหนึ่งน้ำมันพืชกุ๊ก ที่พี่เคนโฆษณา หากผู้ใดอ่านภาษาอังกฤษไม่แตก คงคว้าขวดเปิดฝาเทบนกระทะตั้งไฟให้ร้อนทอดไข่ดาวแน่ๆ เพราะนอกจากสีจะเหมือน กลิ่นยังใช่อีกด้วย แต่ที่กลิ่นแปล่งๆ เพราะไม่ปรุงแต่งกลิ่นนั่นเอง เน้นความเป็นธรรมชาติ คลาสสิกติดตลาด แต่เมื่อได้รวมตัวผสมกับน้ำเวลานวดกลิ่นจะเลือนหายไปทันที
       
       
ใช้ครั้งแรกเยี่ยมมาก สมราคาคุยจริงๆ ปกติหน้าแพ้ง่าย ใช้อะไรก็เห่อ แต่ตัวนี้ไม่โผล่แม้แต่ผด ขนาดรองพื้นหนาเหมือนโป้วสีรถยนต์ยังหายวับไปกับตา มาสคาร่าปัดหนาสามรอบแถมกรีดอายไลน์เนอร์(eye liner)เส้นเบ้อเร้อยังเอาไม่อยู่ ลบเสียสิ้นซาก นวดๆ วนๆ อยู่ชั่วครู่ จนออยล์เปลี่ยนตัวเป็นน้ำนม ซึ่งค่อนข้างเห็นได้ชัดเจน ว่าเป็นสีขาวข้นมากกว่าทุกตัวในการ test ครั้งนี้ เมื่อล้างออกเหนียวติดหน้าเล็กน้อย แต่เมื่อใช้ผ้าขนหนูซับหน้าก็ปกติ เหมือนความชุ่มชื่นฉาบหน้าอยู่ ได้ข่าวว่า ทำให้สิวลดลงได้ แต่ช่วงใช้เป็นแค่สิวผดประปราย ไม่ได้ลดลง แต่ก็ไม่ได้ทำให้จำนวนเพิ่มขึ้น
       
       
ล้างเสร็จหน้าชุ่มชื่น รู้สึกสะอาดหมดจดสดใสไปพร้อมๆ กัน เมื่อใช้ไปประมาณ 2 สัปดาห์รู้สึกว่าหน้านุ่มเนียนขึ้น ล้างเครื่องสำอางกันน้ำได้ดีเลย ค่อนข้างสะอาด แถมหน้ายังไม่มัน และไม่แห้งตึง สิวเสี้ยนบนจมูกน้อยลง
       
       
เหมาะกับ ทุกสภาพผิวใช้ได้ แต่หากใครสิวเขรอะ อย่าเพิ่งเลย สงบจิตยั้งใจไว้ก่อน สาวทำงานซื้อใช้ได้ เพราะมีกำลังเงิน แต่หากพูดถึงเรื่องราคาอาจแพงสำหรับน้องๆ หนูๆ แต่ถ้าเทียบกับเคาน์เตอร์แบรนด์ในระดับเดียวกัน ก็ถือว่าถูก คุณภาพเยี่ยม ถึงแม้ราคาแพงก็สู้ตายค่ะ
       
       
เหมาะสุดๆ สำหรับสาวเที่ยวกลางคืน รักปาร์ตี้เป็นชีวิตจิตใจ ที่ชื่นชอบการแต่งหน้าสไตล์แอ๊บโบ๊ะ รองพื้นหลายชั้น เอาไว้หลอกล่อเสือสิงห์กระทิงแรดให้หลงกลติดเหยื่อในขณะแสงไฟริบหรี่ แต่พอใช้ออยล์นวดเอาเมกอัพออกเท่านั้นแหละ วิ่งกันป่าราบ 55
       
       
ส่วนใครที่คิดว่าออยล์ไม่เหมาะกับคนผิวมัน ก็ขอให้ลืมคำนิยามเหล่านั้นไปได้เลย และหากใครมีสิวเสี้ยนเยอะ ลองซื้อใช้ดูได้ค่ะ นวดๆ วนๆ บริเวณที่ถูกสิวเสี้ยนเข้าครอบงำ แต่ครั้งแรกอาจไม่เห็นผลทันใจ ต้องใช้ต่อเนื่องจ้า
       
       
ส่วนช่องทางในการซื้อค่อนข้างลำบากกว่าก๊วนคลีนซิ่งออยล์ยี่ห้ออื่น เพราะต้องโทรสั่งกริ๊งกร๊างเป็น Delivery ส่งถึงมือคุณ หรือซื้อตามร้านพรีออร์เดอร์(pre order) หรือตามช้อป(shop) ในห้างฯดังก็มีเช่นกัน
       
       
Neutrogena Deep Clean Cleansing Oil

คลีนซิ่งออยล์ขวดไหน ชะล้างเมกอัพ สะอาดใสกิ๊ก?
        คุณสมบัติ ออยล์สกัดบริสุทธิ์ ดุจดั่งน้ำนม ช่วยชำระล้างผิวหน้าให้สะอาดหมดจด คงไว้แต่ความเนียนนุ่ม ไร้สิ่งแปลกปลอมใดๆ ตกค้าง (แหม สโลแกนสั้นๆ แต่ได้ใจความ)
       
       ขนาด 200 มิลลิลิตร ปกติราคา 650 บาท แต่ช่วงนี้วัตสันหั่นราคาเหลือ 580 บาทจ้า

       
       ลองแล้ว แพกเกจมาในรูปลักษณ์น่าจับจ่ายใช้สอย สีน้ำเงินครามน้ำทะเล ให้อารมณ์สะอาดแบบล้ำลึกดั่งคลื่นทะเลที่โถมซัดสิ่งสกปรกให้หลุดออกไปจากใบหน้า เอ๊ะ หรือโขดหินโสโครกหว่า แถมด้วยตัวล็อคคอเมื่อไม่ได้ใช้ ดีสำหรับการพกพา ป้องกันการไหลเลอะ เหนียวเช็ดลำบาก และเสียดายจัง
       
       เพราะขึ้นชื่อว่า Neutrogena แล้ว แน่นอนเป็นยี่ห้อชูโรงสำหรับคนผิวแพ้ง่ายอยู่แล้ว แต่ไหงดันใช้ไปครั้งแรกผดผื่นขึ้นล่ะ แต่เราไม่ยอมพ่ายแพ้หรอก ซื้อมาตั้งแพง เหยียบ 600 งานนี้สู้โว้ยย ทู่ซี้ใช้ต่อ เห็นม่ะ จนเกือบหมดขวดแล้ว ผดผื่นที่เห่อขึ้นมาก็หายสิ้น อาจเป็นเพราะช่วงแรกไม่ประสีประสาไม่ล้างต่อด้วยโฟมที่ใช้เป็นประจำ หรือผิวยังปรับตัวไม่ได้ ก็ไม่ทราบ

       
       ส่วนกลิ่นคล้าย DHC เหมือนปรุงด้วยยาผสมผสานน้ำมันพืช ดมไปดมมากลิ่นคล้ายลูกโป่งวิทยาศาสตร์เหมือนกันแน่ะ

       
       ออยล์ตัวนี้ล้างเครื่องสำอางได้สะอาดพอควร แต่ควรเอาไปนวดตอนหน้าแห้งๆ ถ้าเปียกน้ำปุ้บไม่ค่อยเวิร์ค เราลองนวดช่วงสิวเสี้ยนตรงจมูกก็ไม่หลุด หรือน้อยลง

       
       ล้างเครื่องสำอางออกไม่ค่อยหมด หากวันไหนโบ๊ะเยอะ ยิ่งมาสคาร่าของเมลเบลีนสีเหลืองด้วยน่ะ ล้างกันตาแหกตาขาวแดงเลยเชียว แนะนำให้ใช้ Eye Remover จุ่มสำลีเช็ดดวงตาก่อนจะเยี่ยมมาก
       
       เพราะหากใช้ตัวนี้กับดวงตาจะค่อนข้างแสบเหมือนกัน เมื่อนวดออยล์เสร็จล้างออกด้วยน้ำธรรมดา หลังล้างหน้าเหลือความมันน้อยมาก ชุ่มชื่น และนิ่มดี

       
       เหมาะกับ คุณผู้หญิงที่มีงานมีการทำแล้ว เพราะราคาค่อนข้างแพงเกือบ 600 บาท น้องหนูอาจจ่ายลำบากหน่อย แต่ปริมาณที่ให้มา 200 มิลลิลิตร ก็ถือว่าโออยู่

       
       เหมาะกับผู้ไม่นิยมการแต่งหน้าจัด หรือใครเล่นงิ้ว รำลิเก ไม่ควรใช้อย่างแรง สาววัยโจ๋ที่ชอบแต่งหน้าใสๆ อ่อนๆ หรือชอบทาแค่กันแดด แล้วทาแป้งเด็ก ใช้ดีเลยจ้าหนู

       
       ช่องทางการซื้อหาง่าย ตามวัตสันที่ผุดราวดอกเห็ด หรือเคาน์เตอร์ของ Neutrogena ก็มีไม่ใช่น้อย

       
       Fasio Perfect Cleansing Oil

คลีนซิ่งออยล์ขวดไหน ชะล้างเมกอัพ สะอาดใสกิ๊ก?
        คุณสมบัติ คลีนซิ่งออยล์ที่ช่วยขจัดคราบเครื่องสำอางกันน้ำได้อย่างหมดจดซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ให้ความรู้สึกสะอาดสดชื่นหลังการใช้และสามารถใช้ได้ในขณะที่มือหรือใบหน้าเปียก ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว สามารถทำความสะอาดได้แม้กระทั่งมาสคาร่ากันน้ำที่ล้างออกยาก ทำความสะอาดรูขุมขนอย่างสมบูรณ์แบบได้ลึกถึงเซลล์ผิว ไร้การอุดตันจากคราบสิ่งสกปรกให้คุณเผยความใส ไร้ร่องรอยแห่งความหมองคล้ำ มีส่วนผสมของ Coix Seed Oil และพืชพรรณธรรมชาติจากจีนและญี่ปุ่น ให้ความรู้สึกของผิวนุ่มสบายและสดชื่น
       
       ขนาด 230 มิลลิเมตร ราคา 378 บาท
       
       
ลองแล้ว แพกเกจสีฟ้า ตัวหนังสือกราฟฟิกออกเชยนิดหน่อย ตัวขวดกลมใหญ่ขนาดจัมโบ้ มือกำแทบไม่มิด (กรณีสาวมือสั้นเล็บกุด) กดง่าย มีตัวล็อคคอป้องกันเผลอไปกดไหลเลอะเทอะ
       
       
ด้วยราคาที่ต่อให้ไม่ต้องหั่น หรือ on sale ก็ช่างถูกแสนถูก ปริมาณก็ล้นหลาม เครื่องสำอางกันน้ำก็เอาอยู่หมด ล้างออกง่าย ไม่ระคายเคือง ไม่อุดตัน คลีนซิ่งออยล์ตัวนี้ นวดบนใบหน้าที่เปียกได้ เมื่อโดนน้ำแล้วจะเปลี่ยนเป็นครีมน้ำนม สีขาว ล้างออกง่าย ไม่เหนียวหน้า
       
       
สีออยล์ใสแจ๋ว ไม่เข้มข้นมาก แลดูไม่หนักหน้า ขณะนวดๆ อยู่ แอบมีสิวเสี้ยนหลุดออกมาด้วยประปราย เมื่อล้างสะอาดแล้วรู้สึกสบายหน้า มาสคาร่าที่ว่าทนทานก็สามารถนวดๆ แล้วล้างได้
       
       
เราเป็นคนผิวผสมแต่ใช้ตัวนี้แล้วไม่ทำให้หน้าช่วงทีโซนมันเพิ่มขึ้นนะ กลับรู้สึกชุ่มชื่นไม่แห้งตึง สิวไม่โผล่ให้กวนใจด้วย ราคาก็ถูกแสนถูกขวดนึงใช้ได้นานมากๆ ใช้แล้วไม่ก่ออาการแพ้อย่างใด
       
       
เหมาะกับ นักเรียน นักศึกษา เพราะราคาไม่แรง แถม Fasio ยังไม่งกของ ให้มาซะเยอะแยะตั้ง 230 มิลลิลิตร กะให้ใช้กันยันปีหน้าเลยมั้ง น้องๆ ที่ยังขอเงินพ่อแม่อยู่ซื้อเถอะลูก คุ้ม แถมประสิทธิภาพก็ไม่ด้อยพัฒนา ได้ใจสาวทุกวรรณะ จะยากดีมีจนควักเงินซื้อได้สบายใจแฮ
       
       
สาวที่รักการแต่งหน้าปานกลางไม่หลอกเว่อร์จนเกินไป และไม่บางเบาจนเห็นทุกรูขุมขนยันกระฝ้า เพราะค่อนข้างทำความสะอาดได้อย่างลึกซึ้งเลยทีเดียว
       
       
ช่องทางการซื้อง่าย สะดวก แวะสอยที่วัตสัน มีทุกสาขา ซึ่งเยอะคล้ายเซเว่นเข้าไปทุกวัน
       
       
Biore Perfect Oil

คลีนซิ่งออยล์ขวดไหน ชะล้างเมกอัพ สะอาดใสกิ๊ก?
        คุณสมบัติ สะอาดล้ำลึก กับนวัตกรรมเมกอัพรีมูฟเวอร์สุดล้ำจากญี่ปุ่น สลายเครื่องสำอางชนิดติดทนนาน แม้มาสคาร่าหรืออายไลน์เนอร์ก็ล้างอย่างง่ายดาย เนื้อออยล์ประสิทธิภาพเยี่ยม ทำความสะอาดอย่างเหนือชั้นกว่า เพียงนวดเบาๆ ก็สลายคราบเครื่องสำอางกันน้ำติดทนนานได้อย่างล้ำลึก ใช้ได้แม้ในขณะมือและหน้าเปียก โดยประสิทธิภาพทำความสะอาดไม่ลดลง ไม่ทิ้งความมันเหนอะหนะหรืออุดตันรูขุมขน สะอาดหมดจด แต่คงความชุ่มชื่นหลังล้าง พร้อมกลิ่นหอมสดชื่น
       
       
ขนาด 150 มิลลิลิตร ราคา 380 บาท
       
       
ลองแล้ว สติ๊กเกอร์รูปหัวใจดวงโตแปะหราบนตัวผลิตภัณฑ์ “No.1 in Japan ออยล์ล้างเมกอัพ สลายเกลี้ยง เพียงล้างน้ำออกไม่ต้องง้อสำลี สะอาดหมดจดแม้เมกอัพกันน้ำ” พร้อมภาพโฟกัสที่ดวงตาอันเต็มไปด้วยมาสคาร่าหนาเตอะ และอายชาโดว์สีเข้ม ผสานกับอายไลเนอร์เส้นดำปี๋ในขณะที่เห็นสองนิ้วกำลังทำท่าละเลงออยล์อยู่
       
       
โปรโมทโจ๋งครึ่มขนาดนี้ อ้างยอดขายอันดับ 1 แห่งแดนซากูระ คิดชิมิว่า สาวไทยต้องแห่ซื้อตาม ซึ่งก็เป็นเช่นนั้นจริง! ต้องยกนิ้วให้กับฝ่ายการตลาดบิโอเร ของเค้าขายดี ขาดตลาดจริงๆ อ้างอิงตามเว็บไซต์ที่เคยอ่าน และคำบอกเล่าของเพื่อนสาว เอ่อ.. แต่ทำไมวัตสันแถวบ้านเรา บิโอเรหลายสิบขวดตั้งเด่นตระหง่านกันพรึ่บ ฮิฮิ
       
       
แพกเกจสีสันสดใส ม่วงอ่อนทั่วขวด และหัวกด กลิ่นหอมอ่อนๆ คล้ายกลิ่นลูกพีช ตัวขวดมีขนาดจิ๋วกว่าเพื่อน(หมายถึงคลีนซิ่งออยล์ 3 ตัวก่อนหน้านี้) มองเผินๆ เหมือนเบบี้ออยล์ ดูน่าทะนุถนอม ส่วนตัวล็อคครอบตัวปั้มกดก็โชว์เหนือกว่ายี่ห้ออื่น ต้องแหวกแนว ลักษณะคล้ายหน้ากาก คือ คลุมทั้งคอ และตัวกด ซึ่งปกติตัวอื่นมีครอบแค่คอล็อคไว้เท่านั้น
       
       
ตัวนี้สามารถใช้ได้แม้เวลามือเปียก กดออกมาซัก 2 จึ้กโดยประมาณ แล้วนวดๆ จากออยล์จะเปลี่ยนเป็นน้ำนมแต่ไม่เห็นชัดมาก แทบมองไม่เห็น หลังล้างแล้วรู้สึกว่าหน้ายังลื่นๆ อยู่
       
       
ออยล์ตัวนี้ใช้ดี ล้างเครื่องสำอางได้สะอาดแม้มือเปียก โดยเฉาะพวกมาสคาร่า อายไลเนอร์นี่ล้างออกได้เริ่ดมาก เวลาน้ำเข้าตาไม่ถึงกับแสบมาก เนื้อเหลว ใส ไม่ทิ้งความมันเท่าไหร่
       
       
อนึ่ง หลังจากออยล์โดนน้ำไม่กลายเป็นน้ำนมฟู ๆ เท่าของ DHC คงเป็นเพราะเค้าพยายามคงสภาพให้มันสามารถใช้ล้างตอนหน้าและมือเปียกได้ แต่ยังไงล้างออกด้วยน้ำแล้วตามด้วยโฟมล้างหน้าอีกทีก็สะอาดดี
       
       
เหมาะกับ นักศึกษา พนักงานออฟฟิศ ที่มีฐานกำลังเงินพอฟัดพอเหวี่ยง แต่บิโอเรแอบงกของไปนิสนะจ๊ะ ปริมาณ 150 มิลลิกรัม ใช้สอยอย่างประหยัดและกัน อย่าเผลอกดออยล์เพลินจนหมดล่ะ
       
       
สาวใดแต่งหน้าจัดใช้ได้ นักศึกษาแต่งหน้าใส ปัดแก้มนิด ทาลิปกลอส (Lip gloss)หน่อยก็ใช้ตัวนี้ได้ สรุป ใช้ได้ทุกวัย ทุกความต้องการ ทุกหนังหน้า แต่ขอปรามคนมีสิวหัวหนอง อย่าเพิ่งใช้เลย ระงับอารมณ์ไว้ก่อน สิวหายค่อยว่ากันเนอะ
       
       
ช่องทางการซื้อเห็นจนชินตาอาจมีขาดตลาดบ้างตามถิ่นทุรกันดาร โฉบเสียตังค์เกือบสี่ร้อยได้ที่วัตสันทุกสาขาเช่นกันจ้า
       
       
*เกร็ดฯการใช้คลีนซิ่งออยล์ จากหมอผิวหนัง

คลีนซิ่งออยล์ขวดไหน ชะล้างเมกอัพ สะอาดใสกิ๊ก?
        เราไม่ลืมห่วงใยผิวหน้าของผู้อ่านหรอกค่ะ ผลิตภัณฑ์ที่คนส่วนใหญ่คอนเฟิร์มว่าดี ไม่ได้หมายความว่า ใช้ได้กับทุกคนเสียเมื่อไหร่ล่ะ
       
       
หากตบเท้าแห่กันใช้ตามงานนี้อาจมีได้เสีย หน้าเหียก เน่าเฟะกันถ้วนหน้าถ้วนตา เราจึงรี่ไปสอบถามข้อเท็จจริง พญ.ทวีรัตนา บุตรสุนทร แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง แห่งโรงพยาบาลกรุงเทพ ได้ความว่า
       
       
::ห้ามเด็ดขาด
       
       
- สาวผิวมัน
       
       
"โดยส่วนตัวหมอคิดว่า คลีนซิ่งออยล์ไม่เหมาะอย่างมาก กับคนผิวมัน"
       
       
เหตุเพราะคลีนซิ่งออยล์ คือ น้ำมัน เพราะฉะนั้นหากเราใช้ในคนที่หน้ามันๆ ต่อมไขมันทำงานมาก เมื่อล้างน้ำมันส่วนที่เราใช้นี้ไม่หมดจะเกิดการอุดตัน" คุณหมอเตือนคนผิวมัน
       
       
- สาวหน้าช้ำ ระทมสิว
       
       
"และหากคนมีสิว ใช้คลีนซิ่งออยล์ล้างหน้า และล้างออกไม่หมดจะทำให้เกิดการอุดตันอย่างมาก"
       
       
คุณหมอทวีรัตนา เล่าประสบการณ์ว่า ปัญหาของการอุดตันจนเกิดสิวจากการที่ใช้คลีนซิ่งออยล์ คุณหมอเจอเยอะมากสุด
       
       
"หมอเจอคนไข้ที่สิวเห่อเพราะคลีนซิ่งออยล์เยอะมาก เราจะเห็นได้เลยว่าถ้าเป็นสิวอุดตัน จะมีหน้าตาแบบนี้ หมอจะถามเลยว่า คุณใช้อะไรล้างเครื่องสำอาง ทุกคนจะตอบเลยว่า เป็นคลีนซิ่งออยล์ส่วนใหญ่"
       
       
ยิ่งใช้ไปสัก 3-6 เดือน สิวจะมารวมตัวกันโดยไม่ได้นัดหมายเลยแหล่ะ คุณหมอบอก
       
       
"เพราะตัวออยล์จะลงไปอุดตันในรูขุมขนหากเราล้างน้ำออกไม่หมด ออยล์ก็จะไปอุดแทน เพราะไขมันที่ร่างกายสร้างมันออกมาไม่ได้ มันเลยอุดตันผิว"
       
       
::ข้อดี ต้องให้ดาว
       
       
- คลีนซิ่งออยล์ล้างเมกอัพเกลี้ยงจริง!
       
       
เมื่อออยล์ปะทะออยล์ เมกอัพติดทนที่ว่าแน่ยังต้องกระเจิง
       
       
คุณหมอกูรูผิว ยืนยันข้อดีของคลีนซิ่งออยล์
       
       
“คลีนซิ่งออยล์ล้างเมกอัพออกได้ง่าย เพราะคือ ออยล์ เมคอัพส่วนใหญ่มีส่วนผสมของออยล์ ดังนั้นออยล์มาเจอออยล์ทำให้จะล้างเครื่องสำอางออกได้ง่ายขึ้น
       
       
แต่การที่เราใช้แค่คลีนซิ่งเจล หรือคลีนซิ่งโฟม ก็พอแล้วน่ะ สำหรับคนที่ไม่แต่งหน้า เพราะพวกนี้ก็เป็นตัวทำละลายไขมัน ถ้าเราใจเย็นๆ ล้างก็ออกเหมือนกัน"
       
       
::ตามด้วยคลีนเซอร์ ชัวร์ป้าบ
       
       
ลบเมกอัพด้วยคลีนซิ่งออยล์ พร้อมตบท้ายด้วยโฟม เจล สบู่ ฯลฯ
       
       
"หากอย่างไรก็ตาม ต้องการใช้คลีนซิ่งออยล์เพื่อลบเครื่องสำอาง ฉะนั้นหมอขอแนะนำให้ ใช้คลีนซิ่งออยล์เสร็จ แน่นอนหน้าต้องเหนียวหนืด เราจึงต้องล้างอีกรอบ ด้วยเจล หรือสบู่ โฟม ล้างเอาออยล์ออกให้เกลี้ยงเกลาจริงๆ เพื่อไม่ให้ทิ้งความหนืด หรือการอุดตันไว้อันเป็นบ่อเกิดแห่งสิวค่ะ"
       
       
แต่...อย่าล้างหน้าหลายรอบมากจนฝืด ถูดังเอี๊ยด!
       
       
“เวลาล้างหน้าอย่าล้างมากเสียจนหน้าแห้งเกินไปจนฝืด ให้มีน้ำมันบนหน้านิดหน่อยจะดี แต่อย่าให้ถึงขนาดล้างเสียจนหน้าตึงเปรี๊ยะ อ้าปากแล้วหน้าตึง แห้งเป็นขุย แบบนี้ก็ไม่สมควร”
       
       
สุดท้าย คุณหมอฝากเตือน ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตามลักษณะผิวของคุณ แต่ละคนพื้นฐานผิวต่างกัน อย่าเผลอโดนหลอก หรือโดนยัดเยียด เสียดายตังค์โดยใช่เหตุ
       
       
“คลีนซิ่งครีม (Cleansing Cream) หรือ คลีนซิ่งมิลค์ (Cleansing Milk) จะเหมาะมากในคนผิวแห้ง แต่ถ้าเป็นคลีนซิ่งเจล(cleansing Gel)หรือโฟม จะใช้ในคนผิวมัน หรือผิวธรรมดา และพวกผิวทีโซน แต่ตอนนี้กลายเป็นว่า เวลาเราไปเคาน์เตอร์เครื่องสำอาง พนักงานจะเชียร์ให้ซื้อโน้นนี่ ลูกค้าก็จะได้คนละสองอย่าง เช่น คุณต้องใช้คลีนซิ่งครีม ต่อด้วยคลีนซิ่งมิลค์ก่อน หรือคลีนซิ่งออยล์ก่อนคลีนซิ่งเจล ซึ่งมันเป็นการทำความสะอาดซ้ำซ้อนค่ะ เลือกอย่าใดอย่างหนึ่งดีกว่า เพียงพอแล้ว”
       
       
>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

 
SEARCH ::
 
 
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
ข่าวล่าสุดในหมวด
เปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ ดูอ่อนเยาว์ลงได้กว่า 20 ปี ด้วยการดึงหน้า “เทคนิคบางมด” อ่านสักนิดก่อนคิดทำศัลยกรรม “ใครบ้างที่ไม่ควรทำศัลยกรรม” ทำความรู้จัก 5 หมอศัลยกรรมความงามโดดเด่นแห่งปี 2016 ไร้รสนิยม! 7 ความพลาดของงานหน้าผม
จำนวนคนโหวต 37 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 37 คน
100 %
ยังไม่มีผู้ไม่เห็นด้วย
0 %
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 

CELEB ONLINE : Event | Gossip | World Celeb | Interview | Hot Topic | Mangmouth FASHION & BEAUTY : Fashion | Shopping | Tips & How To | Beauty Trend | Hair Alert | Fashion Guru | Beauty Guru | Celeb Look LIFESTYLE & TRAVEL : Dining Out | Travel | Check-in | Book | Home | Art Eye View ADVICE : Flirt | Consultant | Horo | Privacy Policy
CELEB ONLINE ASTV MANAGER CONTACT US