Celeb Online
หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก Celeb Online | fashion & beauty | hair alert
เคล็ดลับดีๆ สำหรับผมทำสี จากช่างทำสีผมชื่อดังแห่งนิวยอร์ก
ASTVผู้จัดการออนไลน์
18 พฤศจิกายน 2553 14:05 น.

เคล็ดลับดีๆ สำหรับผมทำสี จากช่างทำสีผมชื่อดังแห่งนิวยอร์ก

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
เคล็ดลับดีๆ สำหรับผมทำสี จากช่างทำสีผมชื่อดังแห่งนิวยอร์ก

เคล็ดลับดีๆ สำหรับผมทำสี จากช่างทำสีผมชื่อดังแห่งนิวยอร์ก

เคล็ดลับดีๆ สำหรับผมทำสี จากช่างทำสีผมชื่อดังแห่งนิวยอร์ก

เคล็ดลับดีๆ สำหรับผมทำสี จากช่างทำสีผมชื่อดังแห่งนิวยอร์ก

เคล็ดลับดีๆ สำหรับผมทำสี จากช่างทำสีผมชื่อดังแห่งนิวยอร์ก

เคล็ดลับดีๆ สำหรับผมทำสี จากช่างทำสีผมชื่อดังแห่งนิวยอร์ก

>> เมื่อ "ริต้า ฮาซาน" เจ้าแม่สีผมแห่งมหานครนิวยอร์ก แวะมาเยี่ยมเยือนเมืองไทย ในฐานะผู้ร่วมคิดค้นและพัฒนา ซันชิลค์ สูตรปกป้องผมทำสี จึงเป็นโอกาสดีที่เราจะได้ล้วงเคล็ดลับเทคนิคการดูแลและทำสีผมจากช่างทำผมชื่อดังคนสวยคนนี้กัน
       
       กล่าวถึง ริต้า ฮาซาน สำหรับชาวไทยเราคงไม่รู้จักกันสักเท่าใด แต่ถ้าคุณไปเอ่ยชื่อนี้ในนิวยอร์ก หรือในหมู่คนดัง ดาราฮอลลีวู้ด ต่างรู้จักและคุ้นเคยกับชื่อนี้เป็นอย่างดี เพราะเธอเป็นช่างผมชื่อดังที่มีแต่คนต้องการตัว เป็นเจ้าของซาลอนสุดหรูที่ อัปเปอร์ อีสต์ไซด์ ในแมนฮัตตัน ที่มีช่างผมฝีมือระดับเทพคอยให้บริการเหล่าชนชั้นสูงในนิวยอร์ก
       
       แถมเธอยังเป็นช่างผมคู่ใจของคนดังที่มีผมสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ อย่าง เจนนิเฟอร์ โลเปซ, เจสซิก้า ซิมป์สัน, เซลีน ดิออน, เรเน่ ซิลเวเกอร์, เจสสิก้า บีล ฯลฯ ได้โชว์ฝีมืออกรายการทีวีที่มียอดเรตติ้งสูงสุดอย่าง ดิ โอปราห์ โชว์ พร้อมรายการอื่นๆ อีกมากมาย จุดเด่นของเธอคือ สายตาอันแหลมคม และมุมมองอันถ่องแท้ว่า ผู้หญิงแต่ละคนเหมาะกับผมสีไหนมากที่สุด และการใช้แรงบันดาลใจจากดนตรีร๊อก แอนด์ โรล มาประกอบกับความงามในทศวรรษที่ 40
       
       เกียรติประวัติขนาดนี้ และความเข้าใจในผมทำสีอย่างลึกซึ้ง จึงไม่น่าแปลกใจที่ทางซันซัล เชิญเธอมารวมพัฒนาผลิตภัณฑ์ สำหรับผมทำสี ที่กำลังออกวางขาย ซึ่งมีทั้ง ยาสระผม ครีมนวด และทรีทเมนท์ โดยริต้าพูดถึงผมทำสีซึ่งต้องการการดูแลที่แตกต่างเป็นพิเศษว่า
       
       “คนเราไม่ควรทำสี เปลี่ยนสีผมบ่อยเกินไป เพียงแค่ 6-8 สัปดาห์ ต่อครั้งก็พอ ไม่ควรบ่อยไปกว่านั้น แต่ถ้าจำเป็นต้องเปลี่ยนบ่อยๆ อย่างบรรดาดารา นางแบบ สิ่งที่ช่วยได้คือการทำทรีทเมนท์ ถ้าใครที่เปลี่ยนสีผมบ่อย หรือทำเคมีกับผมบ่อย ไม่ว่าจะเป็นยืด ดัด ไดร์ เปลี่ยนสี ควรทำทรีทเมนต์อาทิตย์ละหลายครั้ง แต่ถ้าทั่วไปอาทิตย์ละครั้ง หรือเดือนละ 2 ครั้งก็เพียงพอแล้ว
       
       ซึ่งการทำทรีทเมนท์ไม่ได้แค่ซ่อมแซม ทำให้ผมเสียดูดีขึ้น แต่ยังเป็นการช่วยปกป้องให้ผมไม่เสียอีกด้วย ซึ่งเคล็ดลับสำคัญในการดูแลผมทำสี นอกจากทำให้ผมแข็งแรง เงางามแล้ว การดูแลบริเวณเกล็ดผมก็สำคัญ เพราะถ้าเกล็ดผมหลุดร่วงหรือเสียหาย สีก็ซีดจางได้”
       
       โดยเธอกล่าวถึงความเชื่อผิดๆ ที่ว่า การทำสีผมจะทำให้ผมเสียร้ายแรง หรือมีผลเสียต่อสุขภาพอย่างการเป็นมะเร็ง เพราะสารเคมีในผลิตภัณฑ์ทำสีผมไม่ได้รุนแรงขนาดนั้น(หมายถึงเฉพาะผลิตภัณฑ์ทำสีผมที่ได้คุณภาพ) ซึ่งถ้ามันไม่ดีต่อสุขภาพจริง คนแรกที่จะรับผลก่อนคงหนีไม่พ้นช่างทำสีผม ที่ต้องสัมผัสและทำงานกับผลิตภัณฑ์ทำสีอยู่ทุกวันอย่างเธอมากกว่า”
       
       ส่วนเคล็ดลับสำหรับคนที่อยากเปลี่ยนสีผม เธอแนะนำว่า ก่อนทำสีผม 1 อาทิตย์ ควรดูแลให้ผมสุขภาพดี จะทำให้สีผมติดดีขึ้น และการทำสีผมควรเลือกทำให้เข้ากับสีผิว สำหรับคนไทย ถ้าผิวสีแทน จะเข้ากันได้ดีกับสีทองและสีเข้มหน่อย หรือถ้าผิวสีคล้ำ ไม่ควรทำสีแดง เพราะไม่เข้ากัน ควรเน้นสีโทนอุ่น อย่าง ชอคโกแลต น้ำตาล คาราเมล ซึ่งกำลังมาแรงในฤดูกาลนี้
       
       “เวลาจะไปทำสี ควรคุยกับช่างให้เรียบร้อย ป้องกันการได้สีที่ไม่ต้องกับที่ต้องการ ถ้าเป็นไปได้ ให้นำภาพไปให้ดูเลย ว่าอยากได้สีผมแบบไหน เพราะการไปเลือกจากแคตตาลอก ที่เป็นเส้นผมประดิษฐ์ สีมันอาจจะไม่เหมือนกับผมจริง และการดูจากสีจากผมจำนวนน้อยๆ ที่แนบไว้ในแคตตาลอก อาจจะไม่ชัดเจนว่าเวลาทำแล้วออกมาจะเป็นอย่างไร ซึ่งนอกจากจะเลือกสีที่ต้องการแล้ว ควรเลือกสีที่ไม่ต้องการด้วย ช่างจะได้รู้ว่าต้องฆ่าสีผมไหนไม่ให้หลุดออกมา..
       
       หรือทำจะทำสีผมเองที่บ้านก็สามารถทำได้ แต่ควรทำเฉพาะเวลาที่จะเปลี่ยนสีที่ไม่ได้ต่างจากเดิมนัก เพราะการทำสีเอง มีโอกาสที่จะทำสีผิดเพี้ยนสูง ถ้าเลือกทำสีผมแบบเปลี่ยนเฉดมากหรือเปลี่ยนสีไปเลย ควรเลือกทำกับช่างมืออาชีพที่ร้านดีกว่า” คุณริต้ากล่าวทิ้งท้าย :: Text by FLASH

ข่าวล่าสุดในหมวด
เอาใจสาวผมสั้นด้วยทรงสุดชิก เท่สุดในปี 2015 รวมเหล่าไอคอนทรงผมสุดฮอตฮิตตลอดกาล
เทรนด์อาม่ามาแรง!... สาวๆ แห่ทำผมขาว Dip Dye หลบไป เจ้าแม่หัวสีมาทวงคืนบังลังก์แล้ว!
 
SEARCH ::
 
 
5 อันดับข่าวยอดนิยมของหมวด
อย่ามองข้าม! 7 อาหารข้างทางสุดเปี่ยมคุณประโยชน์/นพ.กฤษดา ศิรามพุช
"ลูกหมี-อัญศศิร์" สุดปลื้ม รังไหมของเธอได้รับการยอมรับจากยูเนสโก้
เสกคาถาหน้าเรียวสวยด้วยเทคนิคการคอนทัวร์ขั้นเทพ!
หวานปนวินเทจ... เส้นทางจากยุค 80 สู่ศตวรรษที่ 20 ของสาว Chloé
50 ปี 50 รุ่น นิเทศฯ จุฬา คืนสู่เหย้า เหล่าผู้ยังมีฮอร์โมน !
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 1 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 1 คน
100 %
ยังไม่มีผู้ไม่เห็นด้วย
0 %
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 

CELEB ONLINE : Event | Gossip | World Celeb | Interview | Hot Topic | Mangmouth FASHION & BEAUTY : Fashion | Shopping | Tips & How To | Beauty Trend | Hair Alert | Fashion Guru | Beauty Guru | Celeb Look LIFESTYLE & TRAVEL : Dining Out | Travel | Check-in | Book | Home | Art Eye View ADVICE : Flirt | Consultant | Horo | Privacy Policy
CELEB ONLINE ASTV MANAGER CONTACT US