Celeb Online
หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก Celeb Online | lifestyle & travel | relaxing
ส่งสุขทั่วเมือง...ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข
ASTVผู้จัดการออนไลน์
24 ธันวาคม 2553 15:53 น.
ส่งสุขทั่วเมือง...ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข
       

       


        ระยับวับวาว ต้นคริสต์มาสหลากสีสัน
       อากาศหนาวเริ่มมาเยือน ส่งสัญญาณให้ผู้คนนับถอยหลังเตรียมเข้าสู่ศักราชใหม่ ปีนี้บรรยากาศในกรุงเทพฯ ยังคึกคักท้าลมหนาวเช่นทุกปี โดยเฉพาะ ย่านใจกลางเมืองที่เต็มไปด้วยสีสันของไฟต้นคริสต์มาส รวมทั้งสิ่งละอันพันละน้อยที่รายล้อมต้นคริสต์มาส สร้างบรรยากาศให้เมืองกรุงคึกคักไม่แพ้ชาติอื่นๆ
        
       ต้นคริสต์มาสยักษ์สูง 30 ม.ที่ตั้งตระหง่านใจกลางเมืองบนลานกว้าง ต้นแรกตั้งอยู่หน้า ลานเซ็นทรัลเวิลด์ สแควร์ ในคอนเซ็ปต์ คริสต์มาส ฟัน ปาร์ค สามารถเคลื่อนไหวและเปลี่ยนสีสันได้ตามจังหวะเพลงดุจมีชีวิตครั้งแรกของโลก ประดับประดาด้วยเครื่องเล่นต่างๆ ในสวนสนุกสร้างบรรยากาศครื้นเครง ด้วยการใช้ตุ๊กตารัสเซียนสูง 3 ม. มาเป็นแรงบันดาลใจ นอกจากนี้ ยังมีสโนว์โดม ทำเป็นโดมใสขนาดใหญ่ พร้อมด้วย ชิงช้าสวรรค์ และกองทัพระฆังลอยฟ้า ฟลายอิ้ง คริสต์มาส เบลล์ รายรอบต้นคริสต์มาสที่อยู่ภายในศูนย์การค้าด้วย
        
       อลังการ! ไม่แพ้กัน ยกให้ ต้นคริสต์มาสที่รังสรรค์ขึ้นด้วยคริสตัลจากสวารอฟสกี้ แห่ง สยามพารากอน สูง 4ม. ระยิบระยับด้วยคริสตัลที่ตกแต่งหนัก 235 กก. มีทั้งคริสตัลเม็ดใสทรงกลม 21,850 เม็ด ประดับด้วยรูปดาว 570 ชิ้น เรียงลดหลั่นกันเป็นวงคลื่น 3 ชั้น แต่ละชั้นงดงามสลับด้วยแผ่นกระจกอะคริลิกสีทองส่องประกายวิบวับ ยอดต้นประดับดาวดวงใหญ่ขนาดยักษ์ สมกับเป็นต้นคริสต์มาสสุดอลังการหนึ่งเดียวในภูมิภาคอาเซียน ที่เจิดจรัสตลอดวันและยามค่ำคืน
        
       ถัดไปอีกนิด ฝั่ง สยามเซ็นเตอร์ และ สยามดิสคัฟเวอรี่ ก็ยังคงคอนเซ็ปต์ จัด ต้นคริสต์มาสรีไซเคิล แจ่มแจ๋วด้วยไอเดียบรรเจิดมาเอาใจวัยรุ่นรับเทศกาล ต้นแรกสูง 8 ม. ประดิษฐ์ขึ้นจากเหล็กแผ่นเมทัล ชีทใช้แล้ว นำมาตัดเป็นอักษรข้อความบอกเล่าความรู้สึกและสร้างขวัญกำลังใจให้ทุกคน ร้อยเรียงต่อเนื่องกันเป็นแผ่นยาวพันเป็นต้นคริสต์มาส เมื่อแสงไฟตกกระทบแสงเงาสะท้อนก็จะล้อไปกับข้อความที่ตัดฉลุไว้ อีกต้นเป็น ต้นคริสต์มาสประดับด้วยสโนว์เฟล็กซ์ สร้างขึ้นจากก้นขวดพลาสติดเหลือใช้กว่า 6,000 ขวด สะท้อนเป็นสีเงินวาวแบบโมเสคหรือลูกบอสดิสโก้ ห้อยเรียงรายบนเพดานเปล่งประกายแวววับและปิดท้ายด้วย ต้นคริสต์มาสทำจากหลอดพลาสติก กว่า 10 ต้น ขนาดต่างกัน จับมาประดับตกแต่งให้เข้ากับข้อความอวยพรปีใหม่ในรูปแบบ 3 มิติ ผสมผสานไปกับของตกแต่งที่สวยงามรูปต่างๆ
        
       อีกค่ายที่สร้างสีสัน เป็นต้นคริสต์มาสจาก เดอะมอลล์ กรุ๊ป เดอะมอลล์ทุกสาขา และ ดิ เอ็มโพเรียม ที่โดดเด้งสะกดทุกสายตา เน้นธีมต้อนรับปีกระต่ายด้วยตุ๊กตากระต่ายเจ้าชายเจ้าหญิง หรูหราสไตล์รอยัล เน้นโทนสีทอง แตกต่างกันในรายละเอียดของแต่ละสถานที่ ไม่เพียงแค่ต้นคริสต์มาสที่เป็นไฮไลต์ ยังมีกิจกรรมคริสต์มาสแครอล รื่นเริงไปกับขบวนซานต้าและการร้องเพลงวันคริสต์มาส กิจกรรมคริสต์มาสมินิคอนเสิร์ต ไปจนถึงเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปี โอกาสนี้ยังเปิดให้ทุกคนร่วมทำบุญ ร่วมอุปการะเด็กกับมูลนิธิศุภนิมิตรด้วย
       
        
       ของขวัญแทนใจส่งท้ายปี
        
       ไม่เฉพาะต้นคริสต์มาสที่เป็นแลนค์มาร์คตามจุดต่างๆ ทั่วเมือง บรรดาของขวัญที่นำเสนอจากแหล่งต่างๆ ในช่วงนี้ ก็ส่งความสุขให้ท่วมท้นได้เช่นกัน ใครที่ยังนึกไม่ออกว่าจะเลือกชอปอะไร มีของขวัญแทนใจและกิฟต์เซ็ตสวยๆ คุ้มค่าเงินมาให้เลือกเพียบ
        
       เริ่มที่ของขวัญเลอค่า อย่าง ชุดทองคำที่รังสรรค์ขึ้นเป็น รูปสัตว์ และ ต้นไม้มงคลตามความเชื่ออย่าง กรอบรูปทองคำ พรีม่าอาร์ต จาก พรีม่า โกลด์ ที่สื่อความหมายดีๆ รับปีใหม่ เช่น กรอบรูปปลา 9 ตัว กรอบรูปปางช้าง กรอบรูปต้นส้ม กรอบรูปชามทองคำ ฯลฯ
        
       ส่วนยักษ์ใหญ่แห่งวงการของขวัญสัญชาติญี่ปุ่น Loftจัดโปรโมชั่นพิเศษในคอนเซ็ปต์ “เดอะ เวิลด์ ออฟ อัลติเมท กิ๊ฟท์ส” มีทั้ง ชุดกาแฟ ที ฟอร์ ทู การ์ดป๊อปอัพ และ กล่องดนตรีคริสต์มาสจากญี่ปุ่น กล่องดนตรีกังหันลมจากเยอรมนี ซานตาคลอสประดับบ้านมีแสงไฟ ปฏิทินปี 2011 ออกแบบเป็นเค้กที่เปิดใช้เก็บของได้ ปฏิทินแสนน่ารักมีตุ๊กตากระต่ายน้อยประดับอยู่ด้านหน้า มีคอลเลกชันใหม่จาก Barbapapa ทั้งที่ใส่ทิชชู ไอโฟนเคส สายห้อยโทรศัพท์ หูฟัง และ แฮนดี้ ไดรฟ์ สุดเก๋รูปมินิคูเปอร์ลิขสิทธิ์ เด็ดตรงที่เมื่อนำมาใช้งานไฟหน้ารถจะสว่างขึ้นเหมือนใช้งานจริง
        
       เซ็ตของขวัญจาก The Living Festival 2010 ของค่ายเดอะ มอลล์ ปีนี้จัดแคมเปญ The Living “Glittering Celebration” มอบความสุขด้วยของตกแต่งบ้านคุณภาพดีไซน์เก๋ กับ 8 เซ็ตของขวัญสุดชิค อาทิ ชุดของขวัญปาร์ตี้ปิคนิค ที่ช่วยให้บรรยากาศมื้ออร่อยนอกบ้านแสนรื่นรมท่ามกลางธรรมชาติ
        
       ฝั่งบ้าน Mark&Spensor นำแบรนด์อังกฤษมาส่งมอบความสุขด้วยสินค้าคุณภาพเยี่ยม ทั้งขนม ของว่างเพื่อสุขภาพ ผลิตภัณฑ์ปรุงอาหาร ไปจนถึงเครื่องหอมประทินผิว ที่จัดสรรได้ครบเซ็ตสวยเก๋มาในกระเช้าแทนใจ นอกจากนี้ ห้างเซ็นทรัล ยังยั่วใจนักชอปด้วยบรรดา Christmas Ornament เครื่องประดับตกแต่งต้นคริสต์มาส สัญลักษณ์ของเทศกาลที่เน้นโทนสีเอกลักษณ์ อย่าง เขียว แดง ขาว ทอง และเงิน
        
       ด้าน Gourmet Market&Home Fresh Mart ชูคอนเซ็ปต์ Celebration from Around the World นำความหลากหลายของสินค้าพรีเมียมจากทั่วทุกทวีปมาให้ชอปกันจุใจ ด้วยกระเช้ากว่า 100 รูปแบบที่ดีไซน์ขึ้นเป็นพิเศษ
        
       Tesco Lotus นำเสนอความสุข 4 รูปแบบเหมาะกับ 4 ไลฟ์สไตล์ ด้วย กระเช้าความรัก กระเช้าหรรษา กระเช้าร่ำรวย และ กระเช้าชัยชนะ ความหมายดีส่งท้ายปีเพื่อต้อนรับศักราชใหม่ นอกจากนี้ ยังมีแคมเปญ “ดิสนีย์ ฟัน แฟร์” ที่มาในราคาประหยัด ทั้ง เครื่องนอน ผ้าขนหนู เครื่องเขียน เฟอร์นิเจอร์ ประดับยนต์ เสื้อผ้า และ อุปกรณ์เสริมสำหรับคอมพิวเตอร์ ตามคาแรกเตอร์สุดน่ารักกับตัวการ์ตูนสุดโปรดอย่าง วินนีย์ เดอะ พูห์ ลิโล แอนด์ สติทช์ และ มิกกี้-มินนี่ เมาส์
        
       ครบทุกความสุขที่เลือกได้ ...ในเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่นี้
       
        
       >> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

ข่าวล่าสุดในหมวด
“สยาม ไวเนอรี่” เนรมิตไร่องุ่นและไวน์มิวเซียม ในงาน “วันเดอร์ฟรุ๊ต เฟสติวัล” เดินทางหลากสไตล์ไปกับ อุณาวรรณ ตั้งคารวคุณ
Brussels จุดมุ่งหมายแรกในการเยือนยุโรป 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดช่วงคริสต์มาสที่ฮ่องกง
 
SEARCH ::
 
 
5 อันดับข่าวยอดนิยมของหมวด
“ชมพู่ อารยา” นั่งแท่น “ลอฟฟีเซียล แอมบาสซาเดอร์” ต่อเป็นปีที่ 2
เอาใจสาวผมสั้นด้วยทรงสุดชิก เท่สุดในปี 2015
คุณหมอแวนด้า-ศิริวรรณ ไม่แคร์ใครว่าไม่เวิร์ก ดูผลงานหน้าเซเลบหลายคนได้ !
ซูเปอร์โมเดลคุณแม่ลูกสอง "ซินดี้" หันมาเอาดีด้านความงาม
เติมความสดใสให้วันหยุดด้วยไอเท็มสุดร้อนแรง!
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
ยังไม่มีผู้โหวต
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 

CELEB ONLINE : Event | Gossip | World Celeb | Interview | Hot Topic | Mangmouth FASHION & BEAUTY : Fashion | Shopping | Tips & How To | Beauty Trend | Hair Alert | Fashion Guru | Beauty Guru | Celeb Look LIFESTYLE & TRAVEL : Dining Out | Travel | Check-in | Book | Home | Art Eye View ADVICE : Flirt | Consultant | Horo | Privacy Policy
CELEB ONLINE ASTV MANAGER CONTACT US