Celeb Online
หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก Celeb Online | consultant | ความงาม
ไฝบนใบหน้า! ..ตำแหน่งไหนต้องเก็บ เม็ดใดควรกำจัด!?
ASTVผู้จัดการออนไลน์
30 สิงหาคม 2554 12:23 น.
       By Lady Manager
       
       
การมีไฝ-ขี้แมลงวันอยู่บนใบหน้า เป็นอีกสิ่งที่ทำให้สาวหลายคนไม่มั่นใจ เมื่ออยากหน้าใสปิ๊ง จึงต้องไปพึ่งพาเลเซอร์กำจัดไฝ สลายขี้แมลงวันให้หายวับ! ทว่าก่อนจะตัดสินใจไปเอาออก หลายคนฉุกคิด นึกถึงความเชื่อที่ว่า “ไฝ-ขี้แมลงวันสามารถส่งผลดีร้าย ต่อชะตาชีวิตได้” ฉะนั้นก่อนตัดสินใจ จะลองสอดส่อง ศึกษาความเชื่อเหล่านี้ไว้หน่อยคงไม่เสียหลาย
       
       
เรื่องราว ความเชื่อของไฝ และขี้แมลงวัน แท้จริงแล้วเป็นเช่นไร ไฝเม็ดไหน ควรตัดทิ้ง ขี้แมลงวันจุดใดต้องกำจัดให้สิ้นซาก เราได้ อ.ณัฐ RABBER MAN และ อ.ธนู เซียมซีพุทธ สองนักพยากรณ์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องไฝ มาให้ข้อมูลกันแบบละเอียดยิบ และต้องเน้นย้ำกันไว้อีกเช่นเคย
       
       
เรื่องนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านค่ะ
       
       
“ไฝจะมีอยู่ 2 แบบ คือไฝที่มีสีดำ และไฝที่มีสีอื่น เช่น ไฝสีแดง หรือไฝสีขาว ซึ่งหากเป็นไฝดำ โดยส่วนใหญ่ทายว่าไม่ดี นอกจากว่าไฝดำนั้นจะขึ้นอยู่ในตำแหน่งที่ดี แต่หากเป็นไฝแดง จะเป็นไฝให้คุณ ไม่ว่าจะอยู่ตำแหน่งไหนก็จะดี ส่งเสริมชะตาให้ดีขึ้น
       
       
ส่วนไฝสีขาว หรือที่บางคนเรียกว่าไฝเผือก เป็นไฝที่น้อยคนจะมี ไฝสีขาวถือว่าเป็นไฝที่ดีที่สุด อาจจะมีในคนที่มีวาสนามากๆ เช่นคนที่เกิดในตระกูลสูง หรือคนที่ร่ำรวยมากๆ หรือมีชื่อเสียงมากๆ ไฝขาวนี้ไม่ว่าจะขึ้นตำแหน่งไหนก็ดีมากๆ และคนที่มีไฝขาว มักจะเป็นคนที่มีสิ่งพิเศษอยู่ในตัว ถึงแม้จะเกิดมาเป็นลูกชาวไร่ ชาวนา แต่เขาก็สามารถก้าวขึ้นมาเป็นถึงนายกรัฐมนตรีได้ หรือเปลี่ยนมาเป็นเจ้าของธุรกิจยิ่งใหญ่ได้” อ.ธนูและอ.ณัฐ เกริ่นนำถึงประเภทของไฝ 
       
        

       ไฝ VS ขี้แมลงวัน ...ส่งผลต่อชะตาอย่างไร

ไฝบนใบหน้า! ..ตำแหน่งไหนต้องเก็บ เม็ดใดควรกำจัด!?
       “ไฝกับขี้แมงวันไม่เหมือนกัน เพราะไฝจะส่งผลต่อชีวิตมากกว่า แต่ขี้แมลงเป็นเรื่องของเซลล์เม็ดสีที่ผิดปกติ ฉะนั้นขี้แมลงวันจึงไม่ส่งผลในเรื่องของดวง แต่จะส่งผลในเรื่องของความงามของคนๆ นั้นมากกว่า แต่ก็ต้องระวังไว้นิด หากบางคนมีขี้แมลงวันเยอะมากๆ ก็อาจเป็นการบอกได้ว่าเขามีความผิดปกติของเม็ดเลือด หรือเม็ดสีผิว แต่หากมีนิดหน่อยก็ไม่มีผลมาก ส่งผลเฉพาะเรื่องความงามมากกว่า ซึ่งถ้าเป็นไปได้ก็ควรจะเอาออก เพราะหากมีขี้แมลงวันบนใบหน้า มันก็ทำให้ดูไม่สดใส ดูขาดเสน่ห์ไป”
       
       
ส่วนในเรื่องของการกำจัดไฝนั้น อาจารย์ทั้งสองแนะว่า หากกำจัดไฝออก แล้วสบายใจก็สามารถทำได้จ้า
       
       
“โดยธรรมชาติแล้ว ไฝก็ไม่ควรจะอยู่บนใบหน้าอยู่แล้ว ถ้าไฝขึ้นตรงจุดไหน จุดนั้นก็จะเสีย ดูไม่สดใส เจ้าตัวไม่มั่นใจ ฉะนั้นการที่มีไฝอยู่บนใบหน้าจึงไม่ดีนักต่อเรื่องความสวยความงาม ถ้าเอาออกได้ เอาออกแล้วสบายใจก็สามารถทำได้ แต่ถ้าถามถึงในเรื่องดวง มันก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมาก ที่เปลี่ยนแปลงมันคือ ความสุขทางใจของเขามากกว่า แต่หากไฝเม็ดไหน ไม่ได้ชัดเจนว่าอยู่ในตำแหน่งไม่ดี และก็ไม่ได้ส่งผลต่อความสวย ความงาม ความมั่นใจของเจ้าตัวนัก ถึงจะไม่เอาออก ก็ไม่ได้ส่งผลอะไร”
       
       
ด้วยการที่อาจารย์ทั้งสองระบุว่า ไฝแดงและไฝขาว ไม่ว่าจะอยู่ตรงไหนก็ดีเลิศ เราจึงเน้นให้ความสำคัญแต่เฉพาะ “ไฝดำ” ที่มีทั้งดีและร้าย ตามแต่ตำแหน่งที่ไฝเม็ดนั้นอยู่.. ว่าแล้วเรามาดูกันค่ะว่าไฝดำตำแหน่งไหนบ้างที่ไม่ดี ต้องกำจัดด่วน แล้วไฝดำตำแหน่งไหนเลิศ ต้องเก็บไว้เสริมส่งดวงชะตา
                 
                

       ตำแหน่งไฝเสีย... ที่ควรกำจัด

ไฝบนใบหน้า! ..ตำแหน่งไหนต้องเก็บ เม็ดใดควรกำจัด!?
       หน้าผาก “ไฝที่หน้าผาก จะส่งผลในเรื่องของพ่อแม่ ถ้ามีไฝที่หน้าผากด้านซ้ายหมายถึงแม่ ไฝด้านขวาหมายถึงพ่อ เช่นถ้าไฝขึ้นมาที่หน้าผากขวา ก็หมายถึงตำแหน่งพ่อไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เจ้าตัวอาจจะมีปัญหากับพ่อ เช่น ทะเลาะเบาะแว้งกันบ่อยๆ
       
       
คิ้ว ไฝที่ขึ้นบริเวณคิ้วก็ไม่ดี จะส่งผลให้เจ้าตัวมีนิสัยรุนแรง โมโหร้าย โหดร้าย มีความรุนแรงทางอารมณ์ ถ้ามีในผู้หญิง ผู้หญิงคนนั้นก็อาจจะเกิดการทะเลาะกับสามีได้บ่อย เขาเรียกว่า ‘ไฝกินผัว’ ไม่สามารถที่จะมีคู่ได้ เพราะเจ้าตัวอารมณ์ร้อน มีคู่แล้วก็อาจมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้ง กับคู่ได้ตลอด
       
       
ใต้ตา ถือเป็นตำแหน่งที่ไม่ดี ควรเอาออก เพราะไฝตรงนี้ ถือเป็นไฝแห่งการสูญเสีย เป็นไฝแห่งการผิดหวัง ความเสียใจ เป็นไฝแห่งการสูญสิ้น สิ่งดีๆ ไม่สามารถคงอยู่ได้นาน เช่น หากมีความรัก ความรักก็จะผิดหวัง สิ่งที่คาดหวังจะไม่ค่อยได้อย่างฝัน ได้มาครู่เดียวก็สลายไป มีแต่ร้องไห้ เสียใจ
       
       
ดั้ง ไฝอยู่ตำแหน่งดั้ง หมายถึงไฝแห่งอุบัติเหตุ ถ้ายิ่งเม็ดใหญ่ยิ่งต้องเอาออก ไม่เช่นนั้นอาจจะต้องประสบอุบัติเหตุร้ายแรงในชีวิตได้
       
       
จมูก ไฝตรงจมูก เป็นเรื่องของเงินทอง ทรัพย์สมบัติ หากมีไฝตรงจมูก ทำนายว่าจะทำให้เสียทรัพย์ง่าย ไม่สามารถเก็บรักษาทรัพย์ไว้ได้นาน มักจะมีปัญหาในเรื่องของหนี้สิน และไม่สามารถที่จะแก้ปัญหาหนี้สินได้ เรียกได้ว่าถ้ามีไฝตรงนี้ก็อาจทำให้ถึงขั้นล้มละลายได้
       
       
แก้ม หากมีไฝตำแหน่งแก้ม ทำนายว่าเป็นคนที่ไม่ได้จริงจังกับเรื่องการเรียน หรือไม่รู้จักเพิ่มเติมความรู้ที่ดีให้กับตัวเอง เพราะแก้มหมายถึงดาวพฤหัส ที่บ่งบอกถึงเรื่องการศึกษาและความรู้ เมื่อดาวพฤหัสเสีย ก็แสดงว่าเรื่องการศึกษาความรู้ไม่ดี อาจเป็นคนที่เรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้น้อย หรือเป็นคนด้อยความรู้ หากมีความรู้ก็อาจรู้ในเรื่องที่ไม่ค่อยมีประโยชน์
       
       
ใต้ปาก หากมีไฝอยู่ที่ใต้ปาก หรือบริเวณโดยรอบปากด้านล่าง มักจะเป็นคนพูดมาก คุยมาก คุยแบบไม่เป็นเรื่อง คุยแล้วไม่สร้างสรรค์ ไม่ค่อยส่งผลดีต่อตัวเอง เหมือนยิ่งพูดก็ยิ่งแย่” 
                 
             

       ตำแหน่งไฝดี ควรเก็บไว้เสริมส่งชะตา!

ไฝบนใบหน้า! ..ตำแหน่งไหนต้องเก็บ เม็ดใดควรกำจัด!?
       แม้ความจริงแล้ว ผู้หญิงไม่ควรมีไฝฝ้าบนใบหน้า เพราะจะดูรกตา ไม่สวยใส ทว่าก็มีไฝบางตำแหน่งนะคะ ที่นักพยากรณ์หนุ่มทั้งสองบอกว่าเป็นไฝดี เก็บไว้จะยิ่งเสริมส่งดวงชะตาให้เลิศ
       
       
ไรผม “มีไฝตรงไรผม หลบๆ อยู่ ไม่เด่นชัด แบบนี้มีความหมายในเรื่องของ การมีสติปัญญาดี
       
       
เหนือปาก ไฝบริเวณเหนือปาก ไม่ว่าจะข้างซ้ายหรือขวา คือ รอบบนปากทั้งหมด แต่ไม่เกินเส้นร่องแก้ม แบบนี้เป็นไฝที่ส่งผลในเรื่องการเจรจาที่ประสบความสำเร็จ อาจหมายความถึง การเป็นคนที่เจรจาไพเราะ ร้องเพลงเพราะ หรือเป็นคนที่มีวาทศิลป์ดีเยี่ยม พูดอะไรก็เป็นที่น่าเชื่อถือ
       
       
ริมฝีปาก ไฝที่อยู่ในริมฝีปาก แบบนี้ถือเป็นไฝดี ไม่ว่าจะอยู่ในริมฝีปากบน หรือริมฝีปากล่างก็ตาม ไฟแบบนี้มีความหมายคล้ายกับตำแหน่งไฝเหนือปาก แต่จะดียิ่งกว่า นั่นคือ เจรจาอะไรก็ประสบความสำเร็จไปหมด มีเสียงไพเราะ หรือประสบความสำเร็จอย่างมากจากการใช้เสียง เช่น คุณเบนซ์ พรชิตา ณ สงขลา ที่มีไฝตรงริมฝีปาก เธอก็ร้องเพลงได้ดี ประสบความสำเร็จในด้านการแสดง การใช้เสียง
       
       
ตรงกลางระหว่างคิ้ว ไฝที่ขึ้นอยู่ตรงกลางระหว่างคิ้ว ถือเป็นไฝดี ที่ไม่ควรเอาออก เพราะเป็นไฝของคนมีชื่อเสียง ที่เห็นชัดๆ ก็เช่น คุณเด๋อ ดอกสะเดา เป็นตลกที่มีชื่อเสียงมาก อย่างนี้เป็นต้น”
       
           

       *เก็บตก* ไฝเด่นบนร่างกาย
       
       ไฝที่อยู่ในร่างกาย ถึงจะมิได้เห็นชัด หรือส่งผลต่อเรื่องความสวยความงาม (ไม่รำคาญตา จนต้องรีบไปกำจัด) เท่ากับไฝบนใบหน้า ทว่าไฝบางจุดในร่างกายก็ส่งผลต่อชะตาได้เช่นกัน 2 ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำนายทายทัก จึงบอกถึงข้อมูลไฝในตำแหน่งเด่นๆ ที่ส่งผลกับชะตาชีวิตค่อนข้างมาก มาให้ทราบกันดังนี้ค่า
       
           

ไฝบนใบหน้า! ..ตำแหน่งไหนต้องเก็บ เม็ดใดควรกำจัด!?
       บ่า “หมายความว่า เป็นคนที่ต้องทำงานอย่างเหน็ดเหนื่อย ต้องทำงานหนักมาก
       
       
เนินอก จะหมายถึง หากมีลูกก็จะได้ลูกที่ดี เป็นอภิชาตบุตร ลูกมีความจะเจริญก้าวหน้าดีเลิศกว่าพ่อแม่
       
       
ที่ลับ ถ้ามีไฝในที่ลับ มักจะเป็นคนที่มักมากในกามคุณ เช่น มีความสนใจเรื่องเพศตลอด และเก่งในเรื่องแบบนั้น ทำให้มีแฟนเยอะ หรือหากแต่งงานแล้วก็อาจถึงขั้นมีชู้ จนทำให้เกิดปัญหาในเรื่องครอบครัวได้ ดังนั้นคนที่มีไฝตรงที่ลับ ต้องควบคุมตัวเองอย่างมาก
       
       
ฝ่าเท้า ถ้าไฝขึ้นที่ฝ่าเท้า หมายถึง จะมีการเดินทางอยู่ตลอด ไม่ค่อยนิ่งอยู่กับที่ ต้องมีการเปลี่ยนแปลงสถานที่ หรือเดินทางตลอด พวกนี้ส่วนมากจะเป็นคนทำงานเกี่ยวกับเครื่องบิน เกี่ยวกับด้านการทูต ที่ต้องเดินทางอยู่บ่อยๆ” อ.ณัฐกับอ.ธนู อธิบาย
       
       
ก่อนปิดท้ายเรื่องของไฝ กูรูทั้งสองของเราฝากทิ้งท้ายมาอีกนิดสำหรับคนที่กังวลใจเรื่องไฝ เกรงว่าจะส่งผลร้ายแรงต่อชีวิต ว่าไม่ต้องกลัวมากไป เพราะท้ายที่สุดแล้วทุกอย่างก็อยู่ที่ตัวเราเองค่ะ
       
       
“เรื่องของไฝที่ทำนายกันนี้ มันเป็นสถิติที่ตำราบอกมาไว้ตั้งแต่อดีต แต่ในความจริงแล้ว ไฝต่างๆ ส่งผลต่อชะตาชีวิตแค่ 20% แต่ที่เหลืออีก 80% อยู่ที่ตัวของคนๆ นั้น เช่น หากมีไฝในตำแหน่งไม่ดี เช่นมีไฝในที่ลับ ซึ่งมักจะมีความหลงใหลชื่นชอบในเรื่องกามารมณ์ แต่ถ้าคนๆ นั้นเป็นคนอยู่ในศีลธรรม รู้จักควบคุมจิตใจตัวเองให้เป็นคนดีข่มใจตัวเองได้ ถึงจะมีไฝตรงที่ลับ แต่ก็ไม่ได้ทำให้เขาหมกมุ่นในเรื่องกามารมณ์ ฉะนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุด คือตัวเราเอง และการกระทำของเราต่างหาก”
       
              

        
       
       
       >>
อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่ 
 http://www.celeb-online.net

ข่าวล่าสุดในหมวด
Beauty Update: เลเซอร์บำรุงเกศาหนังศีรษะสุดล้ำ ล้างพิษหัว เส้นผมแข็งแรง แซ่บทั้งร่าง! เทรนด์แซมบ้านำโด่ง เสื้อผ้าหน้าผมแห่จัดหนักรับบอลโลก
ผมเสียขั้นโคม่า! บล็อกเกอร์ความงาม “ส้ม- ณัฐกานต์ ธัญวิวัฒน์” เผยกรรมวิธีฟื้นคืนชีพเส้นผม ไร้ค่าใช้จ่ายสูง ฟินร่างสั่น! รีวิวเปลี่ยนสีผมด้วยครีมออแกนิค ในซาลอนหรู
 
SEARCH ::
 
 
5 อันดับข่าวยอดนิยมของหมวด
อุต๊ะ ! “เอ-ศุภชัย” ซื้อที่ดินกว่า 100 ล้านไว้ปลูกผักเล่นๆ
คำทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน – 6 กรกฎาคม 2557 โดย อ.ณัฐกฤตา นาควัชระ
“หนึ่ง-วาชินี” นุ่งทูพีซโชว์อึ๋มบนแคตวอล์ก
โอบามา ส่งลูกสาวไปเป็นเด็กเสิร์ฟ เพื่อเรียนรู้ชีวิต
หนุ่มเนี้ยบอัปเดตเทรนด์แต่งหล่อให้รถหรูคู่ใจ
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 90 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 83 คน
93 %
ไม่เห็นด้วย 7 คน
7 %

CELEB ONLINE : Event | Gossip | World Celeb | Interview | Hot Topic | Mangmouth FASHION & BEAUTY : Fashion | Shopping | Tips & How To | Beauty Trend | Hair Alert | Fashion Guru | Beauty Guru | Celeb Look LIFESTYLE & TRAVEL : Dining Out | Travel | Check-in | Book | Home | Art Eye View ADVICE : Flirt | Consultant | Horo | Privacy Policy
CELEB ONLINE ASTV MANAGER CONTACT US