หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก Celeb Online | celebrity | interview
“ลูกหนุน-ลูกหนัง” ลูกไม้ฝาแฝดวัยซนของ “ตั้ว-ศรัณยู & เปิล-หัทยา"
MGR Online
18 มกราคม 2555 21:37 น.
“ลูกหนุน-ลูกหนัง” ลูกไม้ฝาแฝดวัยซนของ “ตั้ว-ศรัณยู & เปิล-หัทยา
        >>สาว 3 คนนี้ มองผ่านๆ ความสวยและความสาวสูสีเหมือนเป็นพี่น้อง หรือ กลุ่มเพื่อนรุ่นเดียวกัน แต่ที่จริงแล้วคือ 3แม่ลูกสุดสวยแห่งบ้านวงษ์กระจ่าง ดีเจคนดัง เปิ้ล-หัทยา และ ลูกสาวฝาแฝดวัย 15 ปี นักกิจกรรมคนเก่ง ที่ดูท่าจะมีเลือดศิลปินในตัวไม่น้อยหน้าคุณพ่อตั้วและคุณแม่เปิ้ล
       
        จากอดีตดีเจสาวมาดห้าว ผู้มีเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ที่อยู่คู่กับวงการวิทยุไทยมาหลายสิบปี เผลอแป๊ปเดียว ตอนนี้ “เปิ้ล - หัทยา” กลายเป็นคุณแม่ยังสวย ของ 2 สาวฝาแฝดวัย 15 ปี นักเรียนเกรด 10 ของโรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี โดยสาวเดรสชุดน้ำตาลทองคือ ลูกหนุน - ศุภรา และสาวเสื้อสีส้มแสดคือ ลูกหนัง - ศีตลา

“ลูกหนุน-ลูกหนัง” ลูกไม้ฝาแฝดวัยซนของ “ตั้ว-ศรัณยู & เปิล-หัทยา
        :: สาวเก่งแห่งวงการบันเทิง
       
        “พี่ทำสายงานวิทยุมาตลอด เป็นดีเจมาตั้งแต่ยังสาวจนตอนนี้มีลูกสาวโตเป็นวัยรุ่นแล้วก็ยังจัดรายการอยู่โดยทุกเช้าวันจันทร์ - ศุกร์ ตั้งแต่ 8.00 - 10.00 น. ทำช่วง Get Diva ของคลื่น Get 102.5 จัดคู่กับพี่เอื้อง - สาลินี ปันยารชุน, เตย - วินรัตน์ และเหมียว-อัจฉริยา สินรัชตานันท์ และหลังจากนั่นก็จัดคลื่น 101 เป็นรายการข่าว อัพเดทเรื่องความเคลื่อนไหวในสังคม ทั้งการศึกษา สังคม สุขภาพ ฯลฯ
       
        นอกจากนั้นก็มีพิธีกรรายการ “คิดถึงจัง” ในช่อง “มะจัง” ออกอากาศตอน 21.00 - 23.00 น. จันทร์ - ศุกร์ เป็นการสัมภาษณ์คนในวงการเพลงรุ่นเก๋าๆ อย่างพี่ตู่ - นันทิดา, พี่ดี้ - นิติพงษ์, แกรนด์เอ็กซ์ ฯลฯ สนุกมากเพราะได้คุยกับคนเก่งๆ ศิลปินทั้งหลายที่เราเคยเปิดเพลงเขาเป็นสิบปีมาแล้ว ทำให้เด็กรุ่นใหม่ได้เห็นพัฒนาการของเพลงไทยย้อนไปตั้งแต่ยุค 80 และทำให้พี่เหมือนได้รู้สึกย้อนอดีตไปหาความทรงจำสมัยสาวๆ (หัวเราะ)
       
        นอกจากนี้ก็มีเป็นพรีเซนเตอร์ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม และก็พวกอีเวนท์บ้าง และที่สำคัญอีกบทบาทหนึ่งคืออยู่เบื้องหลัง ช่วยงานด้านบริหารของคลิ๊กเรดิโอและบริษัทของสามี(พี่ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง)ด้วย”
       
        แถมในปีหน้ายังมีรายการทีวีอีกหลายโปรเจ็กติดต่อเข้ามา แต่เวิร์กกิ้ง มัมคนนี้บอกว่า “ต้องขอคิดดูก่อน เพราะทั้งงานที่รับผิดชอบตอนนี้ก็เรียกได้ว่าเต็มมือแล้ว แถมยังต้องให้เวลาครอบครัว ยิ่งลูกสาวทั้ง 2 กำลังเข้าสู่วัยรุ่นด้วย ถ้ามีงานเพิ่มเข้ามา ก็กลัวว่าจะดูแลเขาได้ไม่เต็มที่”

“ลูกหนุน-ลูกหนัง” ลูกไม้ฝาแฝดวัยซนของ “ตั้ว-ศรัณยู & เปิล-หัทยา
        :: คุณแม่มืออาชีพ
       
        ตอนนี้ลูกสาวฝาแฝดของครอบครัววงษ์กระจ่างอยู่ในวัย 15 ปี นับเป็นช่วงกำลังก้าวข้ามจากวัยเด็กเข้าสู่วัยรุ่นเต็มตัว การดูแลเอาใจใส่ก็ต้องมีเทคนิคต่างออกไป โดยคุณแม่ยังสาวเล่าให้ฟังว่า
       
        “ตอนเด็กเราก็ดูแลใกล้ชิดในเรื่องร่างกาย ความปลอดภัย สั่งสอนและปลูกฝังระเบียบวินัยต่างๆ พอโตมาความใกล้ชิดก็ต้องมีแต่จะเน้นเรื่องจิตใจ ให้คำปรึกษา ต้องเป็นเพื่อนไปด้วย และโชคดีที่ตอนเด็กเราเลี้ยงเขาแบบใกล้ชิด ปลูกฝังเขาตลอดให้เป็นเด็กดี ทำให้โตมาไม่เป็นวัยรุ่นมีปัญหา พูดอะไรเข้าจะฟัง จะไปไหนมาไหน จะขออนุญาติ เคารพเรา ไม่ออกนอกลู่นอกทาง...
       
        ที่บ้านเราไม่ได้ดุหรือมีกฎเกณฑ์อะไร แต่เหมือนด้วยเราเลี้ยงเขาแบบมีระเบียบ เตือนนู่น สอนนี่ อยู่ตลอด ดังนั้นเขาจะรู้ว่าอะไรควรทำไม่ควรทำ สิ่งไหนไม่ดีไม่เหมาะสมเขาก็ไม่ทำอยู่แล้ว แต่เขาก็ยังเด็กก็มีดื้อบ้าง ซนบ้าง แต่ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรให้เราหนักอก”
       
        เรื่องการดูแลน้องหนุน น้องหนัง พี่เปิ้ลบอกว่า สิ่งที่เน้นมากๆ เป็นเรื่องสุขภาพ อย่างอาหารการกินและการออกกำลังกาย
       
        “เพราะน้องทั้ง 2 เป็นเด็กคลอดก่อนกำหนด เขาอยู่ในท้องแค่ 7 เดือนเอง ตอนออกมาตัวเล็กมาก เราเลยจะห่วงเรื่องสุขภาพเขามาก แต่ก็เหมือนพระเจ้าคุ้มครอง เพราะเขาไม่เคยเจ็บป่วยอะไรมาก เคยต้องนอนโรงพยาบาลครั้งเดียวเลยตอนสัก 2 ขวบ เป็นหวัดลงกระเพาะ กับหวัดลงคอ นอกนั้นเขาแข็งแรงดี จนทางคุณหมอที่โรงพยาบาลบำรุงราษฏ์แทบจะขอเป็นเคสตัวอย่างให้คุณพ่อคุณแม่รายอื่นๆ เห็นเลยว่าเด็กคลอดก่อนกำหนด ก็แข็งแรงได้ ไม่ต้องเป็นห่วง...
       
        พี่ดูแลเขาตามที่คุณหมอแนะนำ แล้วก็ศึกษาเพิ่มเติมเยอะเหมือนกัน อย่างเรื่องอาหาร ตอนเด็กๆ ไม่ให้เขาทานเนื้อวัวเลยนะ เพิ่งจะมาเริ่มกินตอนอายุ 10 ขวบ เพราะเขาเล่นเทนนิสต้องใช้พลังงานเยอะ โค้ชก็แนะนำให้ทาน ก็เพิ่งมาได้ทานตอนนั้น หรืออย่างเนื้อไก่ก็ไม่ให้ทานเยอะ เพราะกลัวเรื่องฮอร์โมน
       
        เน้นให้ทานผัก ผลไม้ และดื่มนม เขาจะทานผักได้เกือบทุกชนิด หยิบกินสดๆ ได้เลย แล้วพวกของหวานหรือน้ำอัดลม เราไม่ได้ห้าม แต่ไม่มีในบ้าน เขาก็เลยจะไม่ได้กินมาตั้งแต่เด็กๆ พอโตมาก็เลยไม่ค่อยกินไปโดยปริยาย”

“ลูกหนุน-ลูกหนัง” ลูกไม้ฝาแฝดวัยซนของ “ตั้ว-ศรัณยู & เปิล-หัทยา
        :: สุขภาพต้องมาเป็นที่ 1
       
        นอกจากเรื่องอาหารแล้ว ด้านการออกกำลังกายก็เป็นสิ่งที่คุณพ่อ คุณแม่บ้านนี้ให้ความสำคัญมาก ตั้งแต่เด็กๆ ก็จะมีทั้งเล่นสนามหญ้า ขุดดิน ปีนต้นไม้ เพื่อให้น้องๆ ได้บริหารกล้ามเนื้อมัดเล็ก มัดใหญ่ ได้ครบทุกสัดส่วน
       

        “เพราะเขาคลอดก่อนกำหนดและตัวเล็กมาก เราเลยต้องดูแลเรื่องนี้เป็นพิเศษ มีให้ไปเรียนบัลเลต์ เรียนเต้น ว่ายน้ำ เพื่อให้เรื่องการทรงตัว เรื่องขา กล้ามเนื้อได้ออกกำลังกาย ให้เขาได้เล่นกีฬาต่างๆ เพราะเรื่องเหล่านี้มันส่งผลต่อการเจริญเติบโตมากๆ
       
        มีช่วงหนึ่งที่เขาเริ่มตีเทนนิส แล้วทำให้ตัวใหญ่ขึ้น น้ำหนักขึ้น และผิวคล้ำขึ้น ก็จะมีโดนเพื่อนล้อว่า อ้วน ดำ เขาเริ่มจะเป็นสาวก็เริ่มคิดมาก มีมาปรึกษาคุณแม่ว่าอยากลดความอ้วน จะไปสถาบันลดน้ำหนัก เราก็แนะนำเขาเลยว่า ลดความอ้วน ลดได้นะลูก แต่ห้ามอดอาหาร เพราะหนูยังเด็ก อยู่ในช่วงวัยเจริญเติบโต อาหารเป็นเรื่องสำคัญ ให้ไปตั้งใจออกกำลังกายแทน เขาก็ฟังนะ แล้วก็มุ่งมั่นวิ่งทุกเช้าและเย็น ผ่านไปหลายเดือนน้ำหนักก็ลง หุ่นเพรียว แถมตัวสูงขึ้นด้วย เขาก็ดีใจที่เชื่อแม่ ไม่ไปลดน้ำหนักแบบผิดๆ
       
        เพราะบางครั้งเขาจะรู้สึกว่าเราเข้มงวดไป กำหนดเวลาเข้านอน บอกให้ไปออกกำลังกาย บอกให้ดื่มนม ฯลฯ แต่พอเวลาผ่านไป อะไรที่เราบอกให้ทำ มันก็ให้ผลดีกับเขาทั้งนั้น แล้วเขาก็จะมาพูดทีหลังว่า ดีเนอะ ที่หนูเชื่อแม่”

“ลูกหนุน-ลูกหนัง” ลูกไม้ฝาแฝดวัยซนของ “ตั้ว-ศรัณยู & เปิล-หัทยา
        :: ครอบครัวนักกิจกรรม
       
        บ้านนี้เป็นนักกิจกรรม เพราะฉะนั้นนอกจากวันจันทร์ถึงศุกร์ที่ต่างไปทำงานและไปเรียนแล้ว วันเสาร์ อาทิตย์ นับเป็นเวลาแห่งครอบครัวที่จะพากันไปทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นศิลปะ ดนตรี หรือ กีฬา
       
        ศุภรา หรือน้องหนุน ฝาแฝดคนพี่กล่าวว่า “ตั้งแต่เด็กๆ แล้ว คุณแม่จะพาไปเรียนนู่นนี่ เยอะมาก ทั้ง ยิมนาสติก บัลเลต์ ว่ายน้ำ ขี่ม้า เทนนิส ไอซ์สเก็ต ร้องเพลง เล่นดนตรี สารพัดอย่าง แต่เขาไม่ได้บังคับนะ ถ้าเราไม่อยากเรียนก็เลิกได้ แต่ต้องเรียนให้จบคอร์สก่อน เขาไม่อยากให้เราทำอะไรครึ่งๆ กลางๆ เลิกกลางคัน ถ้าเราไม่ชอบก็ไม่ต้องเรียนต่อ หรือสนใจสิ่งอื่นก็ไปเรียนสิ่งนั่นแทน เหมือนเขาให้เราได้เรียนรู้หลายๆ อย่าง เปิดโอกาสให้เราได้ลองค้นหาสิ่งที่ชอบ
       
        ตอนนี้หนูโฟกัสอยู่ 2 อย่าง คือ การเต้นและเปียโน ส่วนน้องสาวเขาชอบด้านร้องเพลง กีต้าร์ และไวโอลิน เราทั้งคู่จะชอบเรื่องศิลปะ ดนตรี การแสดง แฟชั่น เน้นทางอาร์ตมากกว่า ไม่ค่อยชอบพวกวิชาการหนักๆ อย่างเลข หรือวิทยาศาสตร์เท่าไร”
       
        เพราะชอบอะไรคล้ายๆ กันวิชาที่ทั้งคู่เลือกเรียนจึงเหมือนกันและได้อยู่ห้องเดียวกันตลอด แต่หนุนและหนังก็บอกว่าเขาไม่ได้เป็นฝาแฝดที่ตัวติดกัน 24 ชั่วโมงนะ โดยจะแยกไปอยู่เพื่อนๆ บ้าง และก็มีนิสัยที่ต่างกัน ทำให้มีทะเลาะกัน หรือกัดแซวกันบ้าง ตามธรรมชาติของพี่น้องทั่วไป แต่ด้วยความเป็นฝาแฝดทำให้ทั้งคู่เป็นเหมือนเพื่อนกันมากกว่า

“ลูกหนุน-ลูกหนัง” ลูกไม้ฝาแฝดวัยซนของ “ตั้ว-ศรัณยู & เปิล-หัทยา
        :: ลูกไม้หล่นใต้ต้น
       

        หนึ่งในความต่างของสาวน้อย 2 คนนี้ คือ ในขณะที่น้องหนุนออกแนวสาวขี้อาย น้องหนังกลับชอบเรื่องการแสดง และคิดอยากจะก้าวเข้าวงการตามรอยเท้าคุณพ่อ คุณแม่
       

        สาวน้อยร่างสูงโย่งกล่าวถึงความใฝ่ฝันนี้ว่า “ตอนเด็กๆ เห็นคุณพ่อเล่นละคร แล้วยิ่งมาเห็นเพื่อน เกรซ-นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ (ลูกสาวเสี่ยเจียง เจ้าของสหมงคลฟิล์ม) เล่นภาพยนตร์ ก็รู้สึกว่ามันน่าสนุกนะ อยากลองดู ที่ผ่านมาหนูแค่เคยถ่ายแบบกับคุณแม่ และเดินแบบนิดหน่อยก็รู้สึกว่ามันเป็นประสบการณ์ใหม่ที่น่าสนใจนะ และอีกอย่างเรื่องการแสดงมันมีสเน่ห์นะ ทำให้เราได้สวมบทบาทอื่นที่ไม่ใช่ตัวเรา ได้กลายเป็นอีกคน มันเป็นอะไรที่ดูท้าทายดี และหนูจะชอบดูดาราที่แสดงเก่งๆ อย่าง พี่พลอย-เฌอมาลย์, ลีโอนาร์โด ดีคาปริโอ, จอห์นนี่ เด็ปป์”
       

        ฟากคุณแม่แอบกระซิบให้ฟังว่า “คนนี้เขาชอบดูหนัง ดูละครมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว บางเรื่องที่ชอบ เขาไปดูซ้ำ 3-4 รอบเลย แล้วก็ชอบอ่านพวกนิยาย บทประพันธ์ อ่านแล้วก็วิเคราะห์ตัวละครไปด้วย อย่างตอนแสดงละครเวทีของโรงเรียน ก็จะมีมาถามพ่อแม่ว่า ฉากนี้มันควรแสดงยังไง อารมณ์ไหน ก็ดูเขาจะสนใจด้านนี้อยู่ไม่น้อย”
       

        แม้จะเห็นลูกสาวเริ่มสนใจด้านนี้ แต่คุณแม่คนสวยบอกว่ายังไม่อยากผลักดันเท่าไร “เพราะพี่กับพี่ตั้วซีเรียสเรื่องนี้มากนะ อยากให้เขาตัดสินใจให้ดี เพราะถ้าคิดจะเข้าวงการมันก็ต้องจริงจัง มาจากความชอบจริงๆ ไม่ใช่แค่รู้สึกสนุก หรือเห็นแสงสีสวยงามแล้วเข้ามาทำประเดี๋ยวประด๋าว ก็เลยอยากให้เขาพิจารณาให้ดี
       

        แต่ถ้าเมื่อไรเขาตัดสินใจแล้ว เราก็สนับสนุนเต็มที่นะ อยากไปเรียนต่อโรงเรียนการแสดงโดยเฉพาะเลยก็ได้ เพราะการแสดงถ้าจะทำให้ดีมันต้องอาศัยหลายปัจจัยนะ ประสบการณ์ ทักษะ ความมุ่งมั่น มันต้องมีพร้อม ไม่อยากให้เขาเข้าไปแค่เพราะฐานะลูกสาวหัทยา-ศรัณยู ถ้าจะเข้าไปก็อยากให้เขายืนได้อย่างสง่างาม”
       

        เราคงต้องคอยติดตามดูกันว่า ลูกไม้ลูกนี้จะเป็นลูกไม้หล่นใต้ต้นอีกลูกหนึ่งหรือไม่ แต่ถึงแม้สาวน้อยทั้ง 2 คนนี้จะเลือกทางเดินไหน ก็เชื่อได้ว่าด้วยรากฐานที่อบอุ่นของครอบครัว การเลี้ยงดูและสอนสั่งอย่างใกล้ชิดของคุณพ่อ คุณแม่คนเก่ง จะทำให้เธอทั้งคู่เติบโตไปได้อย่างสวยงามในสายอาชีพนั่นๆ เป็นแน่

“ลูกหนุน-ลูกหนัง” ลูกไม้ฝาแฝดวัยซนของ “ตั้ว-ศรัณยู & เปิล-หัทยา
        :: เกิดเป็นลูกพ่อตั้ว - แม่เปิ้ล
       

       เกิดมาเป็นลูกสาวของคุณพ่อ คุณแม่คนดัง ก็เหมือนเป็นดาบสองคม ที่แม้จะมีข้อได้เปรียบ ต้องมีโอกาสที่ดี เข้ามาได้ง่ายกว่า แต่ก็มีข้อเสียไม่น้อยหน้ากัน เพราะอยู่ตรงจุดนี้ทั้งหนุน และ หนัง นอกจากตัวเองแล้ว ยังต้องมีชื่อเสียงคุณพ่อคุณแม่ให้คอยรักษา
       

       “พี่จะสอนลูกอยู่เสมอว่า เราต้องทำตัวให้ดีนะ เมื่อไรทำดีลูกเสมอตัว แต่ถ้าทำไม่ดีขึ้นมามันจะโดนหนักกว่าคนอื่นทันที ยิ่งในช่วงที่ผ่านมาที่พี่ตั้วเข้าไปมีบทบาททางการเมือง ชีวิตเราเปลี่ยนไปทั้งครอบครัว คำวิพากษ์วิจารณ์มันยิ่งแรงขึ้น อย่างในอินเตอร์เน็ต พอมีรูปเขาในข่าว ถ้าช่วงที่เขากำลังโต ตัวใหญ่หน่อยก็จะมีคนเข้ามา อ้วนบ้าง อะไรบ้าง พอช่วงผอม ตัวยืดขึ้น รูปร่างเปลี่ยนก็โดนอีก หาว่าไปทำศัลยกรรมบ้าง ทำนู่นทำนี่ คือหาเรื่องว่าได้ตลอด บางครั้งก็มีด่าแรงๆ
       

       เมื่อปีก่อนๆ ที่เขายังเด็กกว่านี้ เขายังไม่เข้าใจ ก็เคยมีร้องไห้มาถามว่า หนูไปทำอะไรเขา ทำไมเขาต้องว่าหนูด้วย เราก็ต้องอธิบายให้เขาฟัง ว่าเรายืนอยู่ตรงนี้ในครอบครัวที่แสดงออกอย่างนี้ มันมีทั้งคนชอบและไม่ชอบ มันเป็นธรรมดาของชีวิต แต่เราอาจจะโดนหนักหน่อย
       

       พี่จะสอนให้เขาต้องเข้าใจว่า โลกเราไม่ได้สวยงามเสมอไป คนก็มีหลายแบบ นานาจิตตัง จะให้คนไปคิดเหมือนเรา หรือรักเราหมด มันเป็นไปไม่ได้ หนูต้องเรียนรู้ที่จะอยู่กับมัน อย่าไปตอบโต้ อดทน ทำตัวเราให้ดีที่สุดก็พอ ขอแค่เราทำชีวิตทุกวันนี้ให้ดีที่สุด ไม่ไปทำความเดือดร้อนใคร ไม่เอาเปรียบใคร ทำงานอาชีพสุจริต ไม่โกงไม่กิน ไม่ทำสิ่งผิดกฎหมาย ใครเขาจะว่าอะไรให้เขาพูดไป เราอย่าไปเต้นกับมัน แล้วมองสิ่งร้ายๆ ที่ต้องเจอว่ามันเป็นประสบการณ์ชีวิตแบบหนึ่ง นี่เป็นแค่อุปสรรค์เล็กๆ ในชีวิตเพราะโตไปเราจะยิ่งเจออะไรที่มันมากกว่านี้อีก
       

       ตอนนี้เขาก็ดีขึ้นมากแล้ว อาจเป็นด้วยวัยที่โตขึ้นบวกกับเขาผ่านอะไรมาเยอะ แต่ก็ยังมีบางครั้งเขาก็ยังรู้สึกไม่ดีบ้าง เวลามีอะไรเข้ามากระทบแรงๆ แต่เขาก็เข้าใจมากขึ้น ไม่เสียใจมากเหมือนแต่ก่อน ก็เหมือนว่าเขาได้ผ่านด่านสำคัญของชีวิตมาด่านหนึ่งแล้ว ซึ่งมันสอนให้เขาแกร่งขึ้น” :: Text by FLASH

“ลูกหนุน-ลูกหนัง” ลูกไม้ฝาแฝดวัยซนของ “ตั้ว-ศรัณยู & เปิล-หัทยา
        Credit
       นางแบบ :: หัทยา วงษ์กระจ่าง, ศุภรา วงษ์กระจ่าง, ศีตลา วงษ์กระจ่าง
       เสื้อผ้า&เครื่องประดับ :: แอร์เมส (Hermes) มีจำหน่ายที่ชั้น M สยามพารากอน ชอปปิ้ง เซ็นเตอร์ โทรศัพท์ 0-2129-4800
       แต่งหน้า :: คริษฐ์ อยู่แก้ว(คิส) และ ณณฐ เอกณณัฐ(จีน) จากเครื่องสำอางนาร์ส (NARS) โทรศัพท์ 0-2719-9515
       สถานที่ :: ร้าน Coffee Gallery โซน E คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ เฟส 1 โทรศัพท์ 0-2102-2115
       ประสานงาน :: พรรณพิมล แดงรัศมีโสภณ
       ช่างภาพวิดีโอ :: ภาสกร โตวณะบุตร
       ช่างภาพ :: กมลภัทร พงศ์สุวรรณ
       สไตลิสต์ :: ไซม่อน พี.
       
       
       
        
       >> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่ม
       
       เติมได้ที่ 
 http://www.celeb-online.net หรือ App Store ได้แล้วที่ celeb online ipad edition
       
       


 
SEARCH ::
 
 
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
ข่าวล่าสุดในหมวด
นริสสา อมรวิวัฒน์ กำลังใจจากคู่ชีวิต ยาวิเศษพิชิตโรคร้าย “เต้ย จรินทร์พร” เผย 6 ไอเท็มลับ ทำยังไงให้ยิ้มแล้วโลกยิ้มตาม ทิพยนิภา (ไกรฤกษ์) สมะลาภา กับบทเรียนชีวิตที่ได้จากมะเร็งระยะสุดท้าย สาวบ้าพลัง...พิมพ์ขวัญ บุญจิตต์พิมล
จำนวนคนโหวต 69 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 63 คน
92 %
ไม่เห็นด้วย 6 คน
8 %
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 

CELEB ONLINE : Event | Gossip | World Celeb | Interview | Hot Topic | Mangmouth FASHION & BEAUTY : Fashion | Shopping | Tips & How To | Beauty Trend | Hair Alert | Fashion Guru | Beauty Guru | Celeb Look LIFESTYLE & TRAVEL : Dining Out | Travel | Check-in | Book | Home | Art Eye View ADVICE : Flirt | Consultant | Horo | Privacy Policy
CELEB ONLINE ASTV MANAGER CONTACT US