Celeb Online
หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก Celeb Online | fashion & beauty | how to
นักวิ่งทีมชาติ ชวนสาวๆ ฟิตแอนด์เฟิร์ม
ASTVผู้จัดการออนไลน์
8 มีนาคม 2555 00:22 น.

นักวิ่งทีมชาติ ชวนสาวๆ ฟิตแอนด์เฟิร์ม

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
นักวิ่งทีมชาติ ชวนสาวๆ ฟิตแอนด์เฟิร์ม

นักวิ่งทีมชาติ ชวนสาวๆ ฟิตแอนด์เฟิร์ม

นักวิ่งทีมชาติ ชวนสาวๆ ฟิตแอนด์เฟิร์ม

นักวิ่งทีมชาติ ชวนสาวๆ ฟิตแอนด์เฟิร์ม

>>ชีวิตที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบ จดจ่ออยู่แต่กับการทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือแม้แต่การคร่ำเคร่งกับการเรียน จนคำว่าไม่มีเวลา กลายเป็นข้ออ้างที่บรรดาหนุ่มสาวในปัจจุบันหยิบยกขึ้นมาใช้กับการออกกำลังกาย หลายๆ คนมักจะพูดว่า ทำงานเหนื่อย เรียนหนัก ไม่มีเวลาไปออกกำลังกาย จนสุดท้ายภัยเงียบที่หลายคนไม่ทันระวัง ซึ่งคือปัญหาสุขภาพ ก็กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปเสียแล้ว เริ่มคิดต่างตั้งแต่วันนี้ เริ่มที่กิจกรรมง่ายๆ อย่างการวิ่ง ที่ไม่ซับซ้อน ยุ่งยาก อาศัยแค่รองเท้าวิ่งคู่โปรด และใจเต็มร้อย ก็มั่นใจได้ว่าร่างกายจะกลับมาฟิตแอนด์เฟิร์ม บอกลาคำว่าไม่มีเวลา และปัญหาสุขภาพไปได้เลย
       
       :: วิ่งที่ไหนดี
       เริ่มต้นการจากเลือกสถานที่ในการวิ่ง ซึ่งสำหรับคนเมืองนั้นเลือกวิ่งได้ทั้งสวนสาธารณะอากาศดีๆ ใกล้ที่ทำงาน เดินทางสะดวก อย่างสวนลุมพินี สวนเบญจสิริ หรือจะเป็นสวนรถไฟ ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน ซึ่งการวิ่งในสวนนอกจากเราจะได้วิ่งแบบอิสระ ท่ามกลางต้นไม้ร่มรื่น และอากาศดีๆ แล้ว ยังถือเป็นการพักผ่อนหย่อนใจ ปลดปล่อยจิตใจที่ตึงเครียดไปกับบรรยากาศรอบตัวที่ผ่อนคลาย พร้อมรับวันดีๆ ที่จะต้องเจอต่อไป แต่หากคนไหนชอบความสะดวกสบายการเริ่มวิ่งบนลู่วิ่งไม่ว่าจะเป็นในยิม ฟิตเนส หรือลู่วิ่งที่บ้านของตัวเอง ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ซึ่งนอกจากความสะดวกสบายแล้ว การวิ่งบนลู่วิ่งยังช่วยลดความเสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บต่างๆ การออกกำลังกายโดยการวิ่งบนลู่วิ่งถือเป็นการออกกำลังกายในร่มไม่ขึ้นกับสภาพอากาศ ใช้พื้นที่น้อย ใช้พลังงานมาก จะเลือกเดินเร็วๆ หรือวิ่ง ก็ขึ้นอยู่กับความแข็งแรงของแต่ละคน
       
       :: จะวิ่งทั้งที ต้องมีรองเท้าคู่ใจ
       หลังจากเลือกสถานที่ในการวิ่งได้แล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดอีกสิ่งหนึ่งคือ การเลือกรองเท้าวิ่ง เพราะการวิ่งในแต่ละครั้งจะเต็มประสิทธิภาพมากเพียงใด รองเท้าวิ่งมีช่วยมากทีเดียว ทางไนกี้ จึงชวน น้องตา - วรพรรณ นวลศรี นักวิ่งสาวทีมชาติไทย มาฝากเคล็ดลับในการเลือกรองเท้าวิ่งไว้ว่า ต้องเลือกรองเท้าที่เราใส่แล้วให้ความรู้สึกสบายเท้าที่สุด ที่สำคัญต้องกระชับ รับน้ำหนัก และรองรับแรงกระแทกได้ดี ให้ความรู้สึกมั่นคงตลอดระยะทางของการวิ่ง
       
       :: สาวน้อยทีมชาติ ฝากเคล็ดลับวิ่งให้สนุกยิ่งขึ้น
       สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มวิ่งใหม่ๆ ไม่จำเป็นต้องออกตัวแรง เริ่มที่วอร์มอัพ แล้วค่อยๆ เดิน พร้อมสูดหายใจเข้าออกลึกๆ เพื่อเป็นการวอร์มอัพ แล้วให้จำไว้เสมอว่าระยะทางที่ยาวไกล ไม่ใช่ตัวชี้วัดว่าการวิ่งของเรามีประสิทธิภาพเสมอไป เราควรจะออกแบบโปรแกรมวิ่งแบบค่อยเป็นค่อยไป เพื่อประโยชน์สูงสุด และเพื่อร่างกายของตัวเราเอง
       
       น้องตา-วรพรรณ นวลศรี เล่าให้ฟังว่า “เริ่มวิ่งตั้งแต่ตอนอยู่ ม.1 เพราะเห็นพี่สาวเป็นนักกีฬาของโรงเรียน เมื่อเริ่มวิ่งก็เริ่มสนุก ได้เจอเพื่อนใหม่ สังคมใหม่ เวลาไปวิ่งกันหลายๆ คน ก็ยิ่งมีความสุข แต่หากวันไหนต้องวิ่งคนเดียว ก็จะวิ่งไปฟังเพลงไปด้วย ซึ่งโดยส่วนตัวแล้ว ชอบฟังเพลงสบายๆ วิ่งไปฟังเพลงไป ไม่เหงาดี บางทีวิ่งเพลินจนลืมเวลาก็มี นอกจากนี้ ยังพยายามหาสถานที่วิ่งใหม่ๆ เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ ได้เจอผู้คนใหม่ๆ สิ่งแวดล้อมใหม่ๆ ก็ทำให้รู้สึกผ่อนคลายไปอีกแบบ
       

        จะให้ดีควรวิ่งอย่างน้อยครั้งละ 30 นาที สัปดาห์ละ 3 ครั้ง เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง และจิตใจที่แจ่มใส รับรองได้ว่าใครได้เริ่มวิ่งแล้ว จะต้องหลงรักกีฬาวิ่งเหมือนตนแน่นอน แล้วจะพบว่าการวิ่งนั้นเป็นกีฬาที่มีเสน่ห์ไม่แพ้กีฬาอื่นเลย”
       ประโยชน์เกินร้อยจากรองเท้าวิ่งคู่ใจ
       

       สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าการออกกำลังกายง่ายๆ ด้วยรองเท้าวิ่งเพียงหนึ่งคู่ และใจเต็มร้อย สร้างประโยชน์ให้ร่างกายเราได้มากเพียงใด ลองมาดูกันว่าแค่วิ่งวันละ 30 นาที มีดีอย่างไรกับร่างกายเราบ้าง
       1.ช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือด ปอด หัวใจทำงานดีขึ้น ลดระดับไขมันในเลือด เพื่อป้องกันโรคหัวใจ
       2.ทำให้กระดูกแข็งแรงขึ้น ลดภาวะกระดูกพรุน
       3.ช่วยปรับภูมิคุ้มกันของร่างกายให้ทำงานดีขึ้น
       4.ช่วยควบคุมน้ำหนักของร่างกาย
       5.กระตุ้นให้สมองเกิดการหลั่งสารเอ็นโดฟินส์ขึ้น ซึ่งเป็นสารเคมีธรรมชาติที่มีฤทธิ์บรรเทาอาการปวด และทำให้รู้สึกสุขสบาย ปลดปล่อยจากความเครียดที่ต้องพบเจอมาตลอดการทำงาน และการเรียนที่หนักหน่วง
       

        กิจกรรมง่าย ที่มีประโยชน์มากมายแบบนี้ ไม่วิ่งไม่ได้แล้ว... :: Text by FLASH

       
        
       >> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net หรือ App Store ได้แล้วที่ celeb online ipad edition
       
       


ข่าวล่าสุดในหมวด
เคล็ดไม่ลับ 5 วิธีดูแลแปรงให้อยู่ทนอยู่นาน ทำสครับผิวสุดเจ๋งที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลกด้วยตัวเอง!
ทรีตเมนต์ปลูกผิวใหม่เพื่อผิวสวย เคล็ดลับความงามของสาวเกาหลี น้ำยาเคลือบเงาเล็บ พระเอกประจำตัว สารพัดประโยชน์
 
SEARCH ::
 
 
5 อันดับข่าวยอดนิยมของหมวด
20 แบรนด์ระดับโลกที่โฆษณาได้ดีที่สุดแห่งปี 2015
“ชมพู่ อารยา” นั่งแท่น “ลอฟฟีเซียล แอมบาสซาเดอร์” ต่อเป็นปีที่ 2
เอาใจสาวผมสั้นด้วยทรงสุดชิก เท่สุดในปี 2015
เติมความสดใสให้วันหยุดด้วยไอเท็มสุดร้อนแรง!
เอาใจสาวกแฮร์รี่ด้วยลายแต่งเล็บสุดกิ๊บเก๋
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 6 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 6 คน
100 %
ยังไม่มีผู้ไม่เห็นด้วย
0 %
ความคิดเห็นที่ 1 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปัจจุบันอายุ 40 ออกกำลังกาย 4-5 วันต่อสัปดาห์ เป็นแบบหนักสลับเบา วันหนักๆก็มียกเวท ตามด้วย bodyweight interval training วันเบาๆก็วิ่งและปั่นจักรยานรวม 1 ชั่วโมง ทำมา 1 ปี สุขภาพดีขึ้นมากๆ กระฉับกระเฉง ทำงานได้ว่องไวขึ้น ทั้งความคิดและตัดสินใจ นอนหลับสบาย ขับถ่ายสะดวก ไปเที่ยวสนุก สนับสนุนให้ออกกำลังกายกันนะ
40 ยังแจ๋ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปัจจุบันอายุ 40 ออกกำลังกาย 4-5 วันต่อสัปดาห์ เป็นแบบหนักสลับเบา วันหนักๆก็มียกเวท ตามด้วย bodyweight interval training วันเบาๆก็วิ่งและปั่นจักรยานรวม 1 ชั่วโมง ทำมา 1 ปี สุขภาพดีขึ้นมากๆ กระฉับกระเฉง ทำงานได้ว่องไวขึ้น ทั้งความคิดและตัดสินใจ นอนหลับสบาย ขับถ่ายสะดวก ไปเที่ยวสนุก สนับสนุนให้ออกกำลังกายกันนะ
40 ยังแจ๋ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยครับ ผม 44 ขนาดออกกำลังกายสัปดาห์ละ 2 ครั้ง วิ่งครั้งละ 30-40 นาที ยกเวทพอให้กล้ามเนื้อตึงๆ รู้สึกดีขึ้นเยอะ หลับง่ายขึ้น อาการวัยทองลดลงไปบ้างเห็นได้ชัด
40 อัพ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
44 นี่มันวัยทองแล้วเหรอ
มีอาการไงบ้างครับน้า
สามสิบเอง
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. ทุกความคิดเห็นจะถูกส่งขึ้นระบบโดยอัตโนมัติ เพื่อการแลกเปลี่ยนโดยอิสระ
2. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
3. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
4. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 

CELEB ONLINE : Event | Gossip | World Celeb | Interview | Hot Topic | Mangmouth FASHION & BEAUTY : Fashion | Shopping | Tips & How To | Beauty Trend | Hair Alert | Fashion Guru | Beauty Guru | Celeb Look LIFESTYLE & TRAVEL : Dining Out | Travel | Check-in | Book | Home | Art Eye View ADVICE : Flirt | Consultant | Horo | Privacy Policy
CELEB ONLINE ASTV MANAGER CONTACT US