Celeb Online
หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก Celeb Online | lifestyle & travel | check-in
ดินแดนชวนฝัน “มาราเกซ หัวหิน” เมืองแห่งสีสันสไตล์โมร็อกโก
ASTVผู้จัดการออนไลน์
18 มีนาคม 2555 22:50 น.
ดินแดนชวนฝัน “มาราเกซ หัวหิน” เมืองแห่งสีสันสไตล์โมร็อกโก
        โลกแห่งอาหรับ เป็นดินแดนที่มีมนต์เสน่ห์เฉพาะตัว สร้างจินตนาการของหลายคนให้นึกไปถึงสีสันแห่งความลึกลับ เย้ายวน อบอวลไปด้วย รูป รส กลิ่น เสียง ที่ชวนให้ตกอยู่ในภวังค์ของความฝัน สำหรับใครที่หลงใหลบรรยากาศแบบนี้ ไม่ต้องข้ามน้ำข้ามทะเลไปไกลโพ้นถึงโมร็อกโก แต่ ดร.สุริยา พูลวรลักษณ์ กก.ผจก.บมจ.เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ได้เนรมิต “มาราเกซ หัวหิน รีสอร์ต แอนด์ สปา” รีสอร์ตหรูริมชายหาด ใจกลางเมืองหัวหิน บนชายหาดที่ทอดยาวและสะดวกต่อการเดินทาง นำกลิ่นอายอันเป็นเอกลักษณ์เหล่านี้มาไว้ที่นี่ เพื่อต้อนรับผู้มาเยือนแล้ว
       มาราเกช หัวหิน รีสอร์ต แอนด์ สปา มีความงดงามโดดเด่นด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบโมร็อกโก อันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่เติมเสน่ห์ยิ่งขึ้นให้กับหัวหิน ซึ่งหนึ่งในคาแรกเตอร์ที่ค่อนข้างโดดเด่นของสถาปัตยกรรมแนวโมร็อกโก คือ งานอาราเบียนสไตล์ ที่มีพื้นฐานมาจากอาหรับ ทำให้เมืองแห่งสีสันนี้มีดีไซน์สวยงามแปลกตา ฉีกแนวไปจากที่พักทั่วๆไป

ดินแดนชวนฝัน “มาราเกซ หัวหิน” เมืองแห่งสีสันสไตล์โมร็อกโก
        เพราะเพียงก้าวแรกที่ย่างกรายมาถึงรีสอร์ตแห่งนี้ จะพบกับซุ้มทางเข้าล็อบบี้ซึ่งเป็นซุ้มขนาดใหญ่ โค้งมน เล่นมิติ ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเดินเข้าไปในสถานที่สำคัญสมัยโบราณ เมื่อเดินเข้าไปเรื่อยๆ จะได้ยินเสียงน้ำที่ไหลอยู่ตลอดเวลา ผ่าน “น้ำพุ” ที่ถูกรายล้อมไปด้วยเม็ดทรายหยาบละเอียด ซึ่งอยู่กลางทางเดินพอดี เป็นการหยิบยกเอาบรรยากาศเขตร้อน มาจำลองให้ผู้ที่มาเยือนได้สัมผัสกับบริเวณพื้นที่โดยรอบ
        ขยับเข้ามาอีกหน่อย ก็ต้องหลงมนต์เสน่ห์ ณ ที่แห่งนี้เพิ่มขึ้น กับการตกแต่งที่กลมกลืนทั้ง “ผ้าม่าน” ที่ลู่ลมทิ้งตัวยาวมาจากผนังเพดานสูง หมอนอิง รวมถึงฟอร์นิเจอร์บางชิ้นที่ถูกสั่งตรงมาจากโมร็อกโก ยิ่งทำให้ความรู้สึกเหมือนอยู่แถบอาราเบียนเพิ่มมากขึ้น ทว่า รูปแบบของเฟอร์นิเจอร์นี้ เป็นการผสมผสานที่ไม่ได้เป็นแบบท้องถิ่นโมร็อกโกจ๋า หรือโมเดิร์นจ๋าจนเกินไป หากเป็นการตกแต่งในแบบครึ่งๆ กลางๆ ผสมผสานอย่างลงตัว

ดินแดนชวนฝัน “มาราเกซ หัวหิน” เมืองแห่งสีสันสไตล์โมร็อกโก
        ไม่อยากจะเชื่อว่า ที่กล่าวมาข้างต้นทั้งหมดนั้น เป็นเพียงแค่การเริ่มต้นเข้ามาจากทางเข้ารีสอร์ต ผ่าน “น้ำพุ” เพื่อตรงไปยังล็อบบี้ ด้วยระยะทางไม่ถึง 500 เมตร ฉะนั้น แล้วอย่ารอช้ารีบเข้าไปสำรวจให้เต็มอิ่ม ซึมซับบรรยากาศภายในกันต่อดีกว่า
       มาราเกซ หัวหิน รีสอร์ต แอนด์ สปา ตั้งอยู่บนพื้นที่ 3 ไร่ เจาะกลุ่มเป้าหมาย “คู่รัก” ที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนอันสมบูรณ์แบบ สำหรับทุกฤดูกาล พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ในสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยห้องพักทั้งสิ้น 76 ห้อง ตกแต่งด้วย 2 โทนสีคือ “น้ำเงิน” เป็นตัวแทนของยามค่ำคืน และ “แดง” เป็นตัวแทนแห่งอรุณรุ่ง

ดินแดนชวนฝัน “มาราเกซ หัวหิน” เมืองแห่งสีสันสไตล์โมร็อกโก
        ในส่วนของห้องพักแบ่งเป็นห้อง จากุซชี่ สวีท (Jacuzzi Suite) 57 ห้อง (ราคา 12,000 บาท/คืน) ขนาดพื้นที่ 55-60 ตร.ม. ด้วยรูปแบบห้องพักที่เริ่มจากห้องน้ำไปสู่ห้องนอน กับสีสันฉูดฉาดของโทนสีห้อง ไม่ว่าจะเป็นสีแดงหรือสีน้ำเงิน โดยพื้นที่บริเวณห้องน้ำจะมีการตกแต่งด้วยสีสันสดใสด้วยกระเบื้องเล็กๆ เรียงรายตามพื้นห้อง ขณะที่บริเวณห้องนอน จะเป็นโทนสีขาว ดูสบายตา ให้บรรยากาศเงียบสงบ เมื่อเปิดประตูเลื่อนออกสู่ระเบียงกว้างที่ยื่นออกมา ก็จะพบกับอ่าง “จากุซชี่” ให้นอนแช่น้ำเพื่อผ่อนคลาย ประกอบกับสูดอากาศบริสุทธิ์ และนั่งฟังเสียงคลื่นจากทะเล รวมถึงโซฟานั่งพักผ่อนที่อยู่ในส่วนเดียวกันกับอ่างแช่ตัว
       ขณะที่ ห้องโอเชียน ฟร้อนต์ สวีต จำนวน 4 ห้อง (ราคา22,000 บาท/คืน) ขนาดพื้นที่ 62 ตร.ม. ห้องสวีทที่สามารถเห็นมุมมอง 180 องศาของทะเลอ่าวไทย และตกแต่งด้วยสีสันสดใส สไตล์โมร็อกโก พร้อมกับจากุซชี่ และ ห้องเซเลสเทียล สวีท จำนวน 2 ห้อง (ราคา45,000 บาท/คืน) ขนาดพื้นที่ 105 ตร.ม. มีทั้งหมด 2 ห้อง เหมาะสำหรับการฮันนีมูน บรรยากาศโรแมนติกกับสไตล์โมร็อกโกที่ทันสมัย มีสีสันที่สดใส พร้อมด้วยสวนส่วนตัวบนดาดฟ้า เหมาะสำหรับดินเนอร์สุดพิเศษ ชมพระอาทิตย์ตกที่โรแมนติก หรือพักผ่อนสบายๆ ใต้แสงดาว

ดินแดนชวนฝัน “มาราเกซ หัวหิน” เมืองแห่งสีสันสไตล์โมร็อกโก
        แต่ละห้องพักนอกจากจะมีสิ่งอำนวยความสะดวก ตามมาตรฐานรีสอร์ตทั่วไปแล้ว ยังมีอ่างอาบน้ำที่ Over Size มี Separated Shower มีส่วนพักผ่อนทั้งด้านในด้านนอก มีตู้เสื้อผ้าขนาดค่อนข้างใหญ่ อ่างล้างหน้าใหญ่พอสมควร สิ่งอำนวยความสะดวกมากกว่ารีสอร์ตปกติ แม้กระทั่ง Dressing Area นอกจากนี้ ห้องมุมจะมีระเบียงเพิ่มขึ้นมา และมี Bay Window ซึ่งชมทิวทัศน์ได้สองด้านเป็นจุดขายเพิ่มขึ้นจากห้องธรรมดา

ดินแดนชวนฝัน “มาราเกซ หัวหิน” เมืองแห่งสีสันสไตล์โมร็อกโก
       

ดินแดนชวนฝัน “มาราเกซ หัวหิน” เมืองแห่งสีสันสไตล์โมร็อกโก
       

ดินแดนชวนฝัน “มาราเกซ หัวหิน” เมืองแห่งสีสันสไตล์โมร็อกโก
       

ดินแดนชวนฝัน “มาราเกซ หัวหิน” เมืองแห่งสีสันสไตล์โมร็อกโก
        ใช่ว่าที่ มาราเกซ หัวหิน รีสอร์ต แอนด์ สปา จะดึงดูดให้ผู้มาเยือนอยู่แต่เฉพาะในห้องพัก เพราะที่นี่ยังมีห้องอาหาร “อัล ฮัมรา” ซึ่งเป็นห้องอาหารนานาชาติ บริการเสิร์ฟอาหารตามสั่งและบุฟเฟ่ต์ สามารถมองเห็นวิวชายหาดและสระว่ายน้ำ รวมถึงผู้ที่ชอบความเป็นส่วนตัวก็มี “พาวิลเลียน” สำหรับรับประทานอาหารแบบไม่ต้องวุ่นวายกับผู้อื่น
        หลังจากรับประทานอาหารเสร็จแล้ว คุณสามารถเดินเล่นริมชายหาด และแวะกลับมานั่งเล่นชิลๆ ที่ “บีชบาร์ อัล จันนา” บาร์ริมชายหาดที่บริการเครื่องดื่มแอลกอฮอร์และไร้แอลกอฮอล์, น้ำผลไม้, ผลไม้ตามฤดูกาล และไอศกรีมโฮมเมด พร้อมด้วยเมนูอาหารว่างริมชายหาด
        พบความประทับใจสุดพิเศษกับ มาราเกซ หัวหิน รีสอร์ต แอนด์ สปา ดินแดนในฝันของผู้หลงรักการพักผ่อน สอบถาม โทร.032-616777 หรือ www.marrakesh-huahin.com
       
        
       >> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

ข่าวล่าสุดในหมวด
แมน เนเจอร์ แล็ป คลินิกเทคนิคการแพทย์ “เพียงตรวจเลือดก็เปลี่ยนชีวิตได้” ร่วมเทิดพระเกียรติในหลวง พระราชินี ในงาน “ไกลกังวล มิวสิคัล ออน เดอะบีช”
คอละครเวทีห้ามพลาด “บางละเมิด” รีสเตจอีกครั้งในปี 58 นี้ที่ Thong Lor Art Space โรงแรมหรูคู่เมืองเชียงใหม่ “ดาราเทวี” ติดอันดับโกลด์ลิสต์ สุดยอดโรงแรมระดับโลกปี 58
 
SEARCH ::
 
 
5 อันดับข่าวยอดนิยมของหมวด
ทรงผมสุดเฟลของเหล่าเจ้าหญิง ไม่ได้สวยงามเหมือนในการ์ตูน!
นงชนก สถานานนท์ ชวนเติมความหวานให้เต็มหัวใจ
เปิดตัว เปิดใจ แท๊ป-ศรีล สุขุม หนุ่มสหภาพดนตรี อีกหนึ่งทายาทภิรมย์ภักดี
เมทัลลิกแวววาวไอเท็มสุดชิกรับวันหยุด
ป้อม-ด้วง ชวนปาร์ตี้ปีใหม่ “ร้อง เล่น เต้น กิน”
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 8 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 4 คน
50 %
ไม่เห็นด้วย 4 คน
50 %
ความคิดเห็นที่ 2 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สำหรับเศรษฐีที่มีเงินไม่พอไปโมร็อคโค,กรีซ จริงๆ
ไง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมต้องโมร็อกโก มันดูหรูหรากว่าการตกแต่งแบบไทยหรือ? ผมว่ามันตลกนะ รูปแบบสถาปัตยกรรมแบบไทยนั้นหลากหลายกว้างขวางและลึกซึ้ง จะทำให้หรูหราไม่น่ายาก ถ้าอยากเจอโมร็อกโกก็ไปโมร็อกโก อยากเจอกรีซก็ไปกรีซ สมมุติผมไปเที่ยวโมร็อกโกแล้วเจอรีสอร์ตเรือนไทย คงงงงวย
เฮียเถิก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 

CELEB ONLINE : Event | Gossip | World Celeb | Interview | Hot Topic | Mangmouth FASHION & BEAUTY : Fashion | Shopping | Tips & How To | Beauty Trend | Hair Alert | Fashion Guru | Beauty Guru | Celeb Look LIFESTYLE & TRAVEL : Dining Out | Travel | Check-in | Book | Home | Art Eye View ADVICE : Flirt | Consultant | Horo | Privacy Policy
CELEB ONLINE ASTV MANAGER CONTACT US