แพทย์และโภชนากรของไต้หวัน แนะนำ “10 อันดับอาหารเพื่อสุขภาพ” ที่ต้องกินให้ได้
แคสซีนี ภารกิจตามหาเบาะแสชีวิตนอกโลกบนดาวเสาร์
แอฟ - ทักษอร และน้องปีใหม่ ควงคู่มาถ่ายแบบขึ้นปกกันเป็นครั้งแรก
เตรียมชมนิทรรศการสตรีทอาร์ตระดับโลก “MADSAKI : Combination Platter” ครั้งแรกในไทย!!
เวิร์กชอปหลากหลายคอร์สที่ Open House
หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก Celeb Online | Lifestyle | Lifestyle
ธรรมะก่อนนอน 5 นาที และเสริมปัญญาบารมีด้วยหนังสือธรรม
MGR Online
30 พฤษภาคม 2555 23:00 น.
        >>ประเทศไทยมีพระพุทธศาสนา เป็นศาสนาประจำชาติ อีกทั้งปีพุทธศักราช 2555 เป็นปีแห่งการเฉลิมฉลองพุทธชยันตี ที่พระพุทธศาสนามีอายุครบ ๒๖๐๐ ปี และวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 ที่จะถึงนี้คือ "วันวิสาขบูชา" ซึ่งตรงกับวันจันทร์ที่ 4 มิถุนายน เป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาสากลของชาวพุทธทุกนิกายทั่วโลก
       
       เนื่องจากเป็นวันที่บังเกิดเหตุการณ์สำคัญ 3 เหตุการณ์ ที่ถือได้ว่าเป็นวันคล้ายวันที่ "ประสูติ" ของเจ้าชายสิทธัตถะ ผู้ซึ่งต่อมาได้ "ตรัสรู้" เป็นพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ผู้ทรงกอปรไปด้วย "พระบริสุทธิคุณ", "พระปัญญาคุณ" ผู้ซึ่งได้ทรงสั่งสอนประกาศพระสัจธรรม คือความจริงของโลกแก่พหูชนทั้งปวงโดย "พระมหากรุณาธิคุณ" จวบจนทรง "เสด็จดับขันธปรินิพพาน" ในวาระสุดท้าย ซึ่งทั้งสามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสืบเนื่องในวันเพ็ญเดือน 6 ทั้งสิ้น ทำให้พระพุทธศาสนาได้บังเกิดและสืบต่อมาอย่างมั่นคงจนถึงปัจจุบัน โดยพุทธศาสนิกชนจะมีการประกอบพิธีต่าง ๆ เช่น การตักบาตร การฟังพระธรรมเทศนา การเวียนเทียน เพื่อเป็นการบูชารำลึกถึงเหตุการณ์ดังกล่าว
       
       จากประวัติสั้นๆข้างต้นแสดงให้เห็นว่า ความน่าสนใจในพระพุทธศาสนายังมีอีกมากมาย เพียงแค่เราเรียนรู้และทำความเข้าใจเราก็จะเข้าใจพระพุทธศาสนาได้เป็นอย่างดี การอ่านหนังสือธรรมะก็จะเป็นเรื่องสนุกเมื่อเรามีความอยากรู้ และแน่นอนสิ่งที่ได้จากการอ่านก็คือ "ปัญญา" สุดทายเมื่อเราเข้าใจก็สามารถเผยแพร่ความรู้หรือเล่าต่อไปผู้อื่นได้อีกด้วย Celeb Online จึงรวบรวมหนังสือธรรมะที่น่าสนใจมาให้เลือกสรร มาอ่านเสริมปัญญากันในวันสำคัญของชาวพุทธนี้ :: Text by FLASH

ธรรมะก่อนนอน 5 นาที และเสริมปัญญาบารมีด้วยหนังสือธรรม
        กิเลส Management :: หนังสือเล่มนี้นำเสนอศิลปะการจัดการกิเลส โดยรวบรวมจากธรรมบรรยายต่างๆ ของท่าน ว.วชิรเมธี พร้อมทั้งแนะนำเทคนิควิธีปฏิบัติง่ายๆ เหมาะสำหรับบุคคลที่อยากให้หัวใจมีพื้นที่แห่งความสุขเพิ่มขึ้น

ธรรมะก่อนนอน 5 นาที และเสริมปัญญาบารมีด้วยหนังสือธรรม
        นิพพานระหว่างวัน :: ภาวะสงบเย็น เป็นอิสระที่เข้าถึงได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง วันนี้คุณนิพพานแล้วหรือยัง หนังสือเล่มนี้จะทำให้ทัศนคติที่ชาวพุทธมีต่อคำว่า “นิพพาน” เปลี่ยนไป เมื่อท่าน ว. วชิรเมธี พระนักปราชญ์แห่งยุค ออกมายืนยันว่า “นิพพาน” มีอยู่จริง เป็นไปได้ และเข้าถึงได้จริงในชาตินี้! และยิ่งไปกว่านั้น “นิพพาน” ยังเป็นสิ่งที่เข้าถึงได้ทันที โดยมนุษย์ทุกผู้ทุกคน ตั้งแต่วินาทีนี้เลยด้วย!

ธรรมะก่อนนอน 5 นาที และเสริมปัญญาบารมีด้วยหนังสือธรรม
        อริยสัจเพื่อความพ้นทุกข์ :: หนังสือเล่มนี้เน้นอธิบายอริยสัจในด้านการนำไปปฏิบัติที่เข้าใจง่าย โดย หลวงพ่อปราโมทย์ ปาโมชฺโช ได้เทศนาแสดงให้เห็นว่าอริยสัจทั้ง 4 ข้อเป็นเรื่องเดียวกัน จะยกข้อไหนมาปฏิบัติก็สัมพันธ์กันทั้งหมด แต่ที่พระพุทธเจ้าท่านแยกออกเป็น 4 ข้อก็เพื่อให้เกิดความชัดเจนสำหรับนำไปปฏิบัติให้เข้าถึงใจได้อย่างแจ่มแจ้ง

ธรรมะก่อนนอน 5 นาที และเสริมปัญญาบารมีด้วยหนังสือธรรม
        ทางสู่นิพพาน :: กล่าวถึงเส้นทางธรรมที่พระพุทธเจ้าตรัสรู้ เป็นแนวทางในการปฏิบัติที่ถูกต้องเพื่อนำไปสู่ความหลุดพ้น ตามหลักธรรมสำคัญ 7 หมวด 37 ประการ เริ่มตั้งแต่หมวดสติปัฏฐาน 4 หมวดสัมมัปปธาน 4 หมวดอิทธิบาท 4 หมวดอินทรีย์ 5 หมวดโพชฌงค์ 7 หมวดสุดท้าย มรรค 8

ธรรมะก่อนนอน 5 นาที และเสริมปัญญาบารมีด้วยหนังสือธรรม
        นี่หรือเมืองพุทธ! :: หนังสือที่ชาวพุทธแท้ต้องอ่าน ถ้าคุณยังเชื่อฤกษ์ยาม ปีชง ฮวงจุ้ย โหงวเฮ้ง ถ้าคุณยังหมั่นกินเจ ดูดวง และไหว้พระขอพร 9 วัด แสดงว่าคุณยังห่างไกลจากการเป็นชาวพุทธที่แท้จริง!

ธรรมะก่อนนอน 5 นาที และเสริมปัญญาบารมีด้วยหนังสือธรรม
        ธรรมะก่อนนอน 5 นาที :: หนังสือเล่มนี้บอกถึงวิธีการสร้างบุญแบบง่ายๆ ไม่ลำบาก ไม่เสียเวลาของตนเอง เป็นการเรียกว่า บุญก่อนนอน เพียงแค่ตนเองได้มีเวลาให้กับตัวเองสัก 5 นาที ก่อนที่จะนอนก็สามารถที่จะสร้างบุญอันประเสริฐ และบุญในส่วนนี้สามารถส่งผลเห็นผลกันในชาติปัจจุบันทีเดียว โดยที่เราไม่ต้องตั้งหน้าตั้งความหวังรอบุญที่จะเกิดในภายชาติหน้า

ธรรมะก่อนนอน 5 นาที และเสริมปัญญาบารมีด้วยหนังสือธรรม
        นี่คือฉัน นั่นคือโลก :: คือหนังสือจากรายการสารคดี "พื้นที่ชีวิต ชุด นี่คือฉัน นั่นคือโลก" ซึ่งมีองค์ประกอบจุดเด่นที่เชิญนักคิด นักเขียน นักวิชาการ ที่เชี่ยวชาญและคร่ำหวอดในพุทธศาสนา รวมถึงศิลปินชื่อดังที่มีความสนใจในธรรมะ มาร่วมสนทนาชี้แจงแลกเปลี่ยนความรู้ความเข้าใจ และทัศนคติที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตยุคปัจจุบัน นำหลักธรรมชั้นสูงมาแปลความหมายด้วยภาษาง่ายๆ ยกตัวอย่างให้เห็นวิธีการปฏิบัติได้อย่างชัดเจน เสนอแนวทางการประยุกต์ใช้ทั้งในทางเฉพาะตัวและการอยู่ร่วมกับผู้อื่น เชื่อมต่อธรรมะกับชีวิต ให้เป็นไปอย่างธรรมชาติ ไม่ต้องกล่ำกลืนฝืนทนกับการศึกษาเรียนรู้หรือปฏิบัติ ในทางกลับกันเห็นธรรมะเป็นเพื่อนสนิทที่ร่วมทางเดินไปด้วยกันตลอดชีวิต
       
        
       >> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net หรือ App Store ได้แล้วที่ celeb online ipad edition
       
       


 
SEARCH ::
 
 
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
ข่าวล่าสุดในหมวด
แพทย์และโภชนากรของไต้หวัน แนะนำ “10 อันดับอาหารเพื่อสุขภาพ” ที่ต้องกินให้ได้ แคสซีนี ภารกิจตามหาเบาะแสชีวิตนอกโลกบนดาวเสาร์ แอฟ - ทักษอร และน้องปีใหม่ ควงคู่มาถ่ายแบบขึ้นปกกันเป็นครั้งแรก เตรียมชมนิทรรศการสตรีทอาร์ตระดับโลก “MADSAKI : Combination Platter” ครั้งแรกในไทย!!
จำนวนคนโหวต 7 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 7 คน
100 %
ยังไม่มีผู้ไม่เห็นด้วย
0 %
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 

CELEB ONLINE : Event | Gossip | World Celeb | Interview | Hot Topic | Mangmouth FASHION & BEAUTY : Fashion | Shopping | Tips & How To | Beauty Trend | Hair Alert | Fashion Guru | Beauty Guru | Celeb Look LIFESTYLE & TRAVEL : Dining Out | Travel | Check-in | Book | Home | Art Eye View ADVICE : Flirt | Consultant | Horo | Privacy Policy
CELEB ONLINE ASTV MANAGER CONTACT US