ทริก 8 ข้อให้หน้าใสหุ่นสวยจากนางฟ้าวิคตอเรีย ซีเคร็ท “โรมี สตริจด์”
ปั่นสปินไบค์ปั้นหุ่นสวยแบบด่วนๆสไตล์ พลอย ปิ่นแสง
ลองสักครั้งกับ “HIFU” ที่ขนาดดาราดังยังลองมาแล้ว!!
สาเหตุที่แท้จริงของใบหน้าที่อ่อนกว่าวัย
“หมอกุ๊กไก่” แห่ง “ณัฐชญา คลีนิก” เผยเทรนด์ “ขาเรียวเล็กราวกับบาร์บี้
หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก Celeb Online | fashion & beauty | beauty guru
"อั้ม" ต้นแบบศัลยกรรมอันดับ 1... ส่วนใครทำผิด.. อย่าคิดสั้น!! “หมอมนัส ฉายาวิจิตร”
MGR Online
17 กรกฎาคม 2555 12:47 น.
อั้ม ต้นแบบศัลยกรรมอันดับ 1... ส่วนใครทำผิด.. อย่าคิดสั้น!! “หมอมนัส ฉายาวิจิตร”
คุณหมอมนัส ฉายาวิจิตรศิลป์
        ในขณะที่การทำศัลยกรรมรุดหน้าไปเรื่อยๆ อายุของผู้มาทำศัลยกรรมยิ่งลดลง เห็นได้จากลูกค้าของคลินิกต่างๆ เริ่มมีวัยรุ่นหรือกลุ่มนักศึกษาทำศัลยกรรมกันมากขึ้น หลายคนทำโดยไม่ได้ศึกษารายละเอียดอย่างครบถ้วน จนเป็นเหตุให้เกิดความผิดพลาดที่แก้ไม่ได้ ดั่งเกิดขึ้นกับนิสิตจุฬา ที่ตัดสินใจจบชีวิตลง เพราะผิดหวังจากการทำศัลยกรรมตามที่สื่อรายงาน แต่ความจริงแล้วการทำศัลยกรรมสามารถแก้ไขได้ ที่สำคัญต้องศึกษา หาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงมือทำให้ถ่องแท้
       
       ร้อยตำรวจเอก มนัส ฉายาวิจิตรศิลป์ หรือหมอมนัส แห่งเมโกะ คลินิก ที่บ่มเพาะประสบการณ์ศัลยกรรมมากว่า 30 ปี ทั้งที่ญี่ปุ่นและอเมริกา กล่าวว่า ทางการแพทย์ไม่ได้รับรองผลว่าทำทุกครั้งแล้วจะสวยเหมือนที่คนไข้คาดหวัง แต่ขอคอนเฟิร์มว่า 95% ดีขึ้นกว่าเดิมแน่นอน ทั้งนี้คนไข้ต้องค้นคว้าหาข้อมูลคุณหมอและสถานบริการโดยละเอียด ทั้งจากเพื่อนๆ หรือผู้ที่เคยทำ หรือตั้งกระทู้ไว้ในเน็ต
       
       "เมื่อได้ข้อมูลแล้วก็ค่อยเข้าไปคุยและปรึกษากับคุณหมอในครบทุกที่ที่เราค้นพบว่าเขาดีจริงๆ แล้วจึงนำผลลัพธ์ที่ได้มาเปรียบเทียบกัน ผมว่าอย่างมากสุดควรหาข้อมูลซัก 3 ปี ติดตามดูคนไข้จากคลินิกนั้นๆ เลย ขอเบอร์และติดตามในโซเชียลเน็ตเวิร์กว่าหน้าตาเขาเปลี่ยนไปยังไงบ้าง วิธีนี้ดีที่สุดครับ เพราะการที่เราตัดสินใจจะเปลี่ยนโฉมด้วยการทำศัลยกรรมนั้น รูปร่างหน้าตาของเราก็จะเปลี่ยนไปตลอดการ"

       
       การได้พบพูดคุยกับคุณหมอก่อนทำศัลยกรรม เป็นขั้นตอนสุดท้ายในการตัดสินใจทำศัลยกรรม คุณหมอแนะนำอย่างหนักแน่นว่า "อย่าปิดบังข้อมูลคุณหมอ คนไข้ควรชัดเจนในสิ่งที่อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองทั้งร่างกายและจิตใจ"


อั้ม ต้นแบบศัลยกรรมอันดับ 1... ส่วนใครทำผิด.. อย่าคิดสั้น!! “หมอมนัส ฉายาวิจิตร”
        “พฤติกรรมของคนไข้วัยรุ่นสมัยนี้ คือเอารูปดาราที่ชอบมาชี้ให้หมอดู โดยเฉพาะดาราดังอย่างอั้ม พัชราภานี่มาเป็นอันดับ 1 เลย นอกจากนั้นก็มี ชมพู่ อารยา แม้แต่ซอง เฮ เคียว ดาราดังจากเกาหลี แต่ไม่เคยพูดถึงความต้องการที่แท้จริงให้หมอฟัง บางคนไม่กล้าถาม และหมอบางคนก็แค่อยากขายของ แต่สำหรับผม ผมชอบพูดคุยกับคนไข้ก่อนนะ ต้องถามเหตุผลก่อนว่าที่เขาจะทำศัลยกรรมนั้น เพื่ออะไร บางคนอยากปรับปรุงบุคลิกภาพ บางคนต้องเสียเวลาแต่งหน้านาน แต่พอทำตาสองชั้นหรือทำจมูกแล้ว ทำให้ลดขั้นตอนของการแต่งหน้าและออกบ้านได้เร็วขึ้น เคสแบบนี้ผมก็โอเคเลยให้ผ่านฉะลุย แต่หากบางคนมาร้องห่มร้องไห้ อยากทำศัลยกรรมเพื่อให้ตัวเองสวยกว่าผู้หญิงคนใหม่ของแฟน หรืออยากทำสวยเพื่อให้เหมือนกับนักร้องในดวงใจ อย่างนี้ผมก็ต้องพูดคุยและให้เขาไปรักษาสิ่งที่ซ่อนเร้นภายในใจของเขาก่อน”
       
       คุณหมอยกตัวอย่างถึงเคสของน้องนักศึกษาที่เลือกจบชีวิตด้วยการฆ่าตัวตาย หลังจากทำศัลยกรรม ถึงแม้ทางครอบครัวของนิสิตคนนี้ออกมายืนยันว่าไม่เกี่ยวกัน แต่เรื่องนี้ก็ยังเป็นกรณีศึกษาที่น่าสนใจสำหรับวงการการทำศัลยกรรม โดยเฉพาะระหว่างคนไข้กับแพทย์

       
       “น้องเขาคงมีสิ่งซ่อนเร้นภายในใจ ยิ่งหากบอกว่าเป็นคนเครียดง่าย นอนไม่หลับ คุณหมอยิ่งต้องสังเกตแล้วว่า นอนไม่หลับเพราะอะไร หากเป็นเพราะจมูกไม่สวย แสดงว่าเขามีจินตนาการผิดปกติ หรือมีวิธีที่คิดที่แรงเกินไป และมันจะไม่จบ แม้จะทำจมูกครั้งแล้วครั้งเล่า เขาก็ยังจินตนาการว่ามันไม่สวย แบบนี้เราต้องแนะนำให้น้องไปรักษาด้านจิตใจก่อน และหมอขอแนะนำให้น้องๆ วัยรุ่นที่คิดจะทำศัลยกรรมควรปรึกษาคุณพ่อคุณแม่ก่อน หลายคนที่ไม่บอก พอทำเสร็จแล้วกลับบ้าน คุณพ่อคุณแม่ทักว่าไม่สวย คราวนี้เริ่มเครียดแล้ว หาทางออกไม่เจอ จะกลับไปแก้ก็เสียค่าใช้จ่ายเยอะกว่าเดิมมากครับ”


อั้ม ต้นแบบศัลยกรรมอันดับ 1... ส่วนใครทำผิด.. อย่าคิดสั้น!! “หมอมนัส ฉายาวิจิตร”
        การทำศัลยกรรมไม่ถูกใจ ใช่ว่าจะไม่มีทางออก บางคนศึกษาข้อมูลมามากต่อมากแล้ว แต่ดันดวงตกพบกับเรื่องบังเอิญ 1 ใน 100 ที่ใครๆ ไม่เคยพบ ก็ต้องหาวิธีแก้กันไป คุณหมอบอกว่าศัลยกรรมแก้ได้เรื่อยๆ จนกระทั่งผิวหนังของเราไม่สามารถทำได้แล้ว
       
       “คนไข้มี 2 ประเภท คือ คนไข้ที่ไม่เคยพอใจเรียกว่า ติดศัลยกรรม และคนไข้ที่เจอปัญหาจริงๆ อย่างกรณีแรกมีคนไข้คนหนึ่งมาแก้จมูกกับผม 11 ครั้ง จนกระทั่งผิวหนังบางจนไม่สามารถทำได้ เราก็ต้องให้เขาหยุดเพราะทำต่อไม่ได้แล้ว ส่วนคนไข้ที่เพิ่งทำครั้งแรกและไม่พอใจ ควรรอดูผลลัพธ์ประมาณ 3 เดือน เพราะแผลยังคงบวมอยู่ แต่หากดูแล้วไม่ดีดั่งที่ใจปรารถนาก็ควรกลับไปพบคุณหมอท่านเดิม แต่หากคุณหมอยังยืนยันว่าสิ่งที่ทำนั้นดีอยู่แล้ว เราก็ต้องกลับมาพินิจพิจารณาว่า ดีจริงไหม และอยากแก้ไขกับคุณหมอคนใหม่ไหม เพราะหากไปทำที่อื่นใหม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากกว่าทำครั้งแรก”


อั้ม ต้นแบบศัลยกรรมอันดับ 1... ส่วนใครทำผิด.. อย่าคิดสั้น!! “หมอมนัส ฉายาวิจิตร”
        หมอมนัสได้ยกตัวอย่างค่าทำศัลยกรรมจมูกของตัวเองว่า ทำครั้งแรกเริ่มต้นที่ 50,000 บาท แต่หากต้องให้แก้ไขจากที่อื่นราคาสูงถึง 70,000- 200,000 บาท เลยทีเดียว นี่คือเหตุผลที่คุณหมอต้องการให้คนไข้เสาะหาข้อมูลก่อนทำศัลยกรรมอย่างถี่ถ้วนเสียก่อน
       
       “ศัลยกรรมเดี๋ยวนี้มีหลายแบบ ทั้งแบบเกาหลีที่ฮิตๆหรือสวยแบบธรรมชาติ สำหรับตัวผม ผมชอบศิลปะ และผลงานของผมจะต้องดูเนี้ยบ เนียน ต้องถามคนไข้ว่าอยากสวยตอนทำงาน หรืออยากสวยบนเวทีในกรณีที่เป็นนักร้อง เพราะมุมมองแต่ละแบบไม่เหมือนกัน ที่สำคัญคือต้องตอบโจทย์ความต้องการของคนไข้ให้ได้มากที่สุด นี่คือความท้าทายของคุณหมอศัลยกรรมในยุคนี้ครับ”

       
       ศัลยกรรมไม่ใช่คำตอบสุดท้ายของความสวย ผู้หญิงที่สวยเพียบพร้อมต้องสวยทั้งใบหน้า วาจาและจิตใจ คุณหมอฝากทิ้งท้ายว่า การทำศัลยกรรมเป็นเพียงแนวทางหนึ่งที่ทำให้เราดูดีขึ้น และประหยัดเวลาในการแต่งหน้าและแต่งตัว แต่ทุกคนก็ต้องดูแลสุขภาพ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอควบคู่ไปด้วย

       
       “ที่สำคัญผมเชื่อว่าทุกคนมีศาสนา และทุกศาสนามีเครื่องมือจัดการถึงกระบวนการทางจิตใจอยู่แล้ว เพียงแค่ทุกคนนำไปปรับใช้ ความสวยที่เราพึงพอใจก็จะเกิดขึ้นเองครับ”


 
SEARCH ::
 
 
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
ข่าวล่าสุดในหมวด
ทริก 8 ข้อให้หน้าใสหุ่นสวยจากนางฟ้าวิคตอเรีย ซีเคร็ท “โรมี สตริจด์” ปั่นสปินไบค์ปั้นหุ่นสวยแบบด่วนๆสไตล์ พลอย ปิ่นแสง ลองสักครั้งกับ “HIFU” ที่ขนาดดาราดังยังลองมาแล้ว!! สาเหตุที่แท้จริงของใบหน้าที่อ่อนกว่าวัย
จำนวนคนโหวต 102 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 64 คน
63 %
ไม่เห็นด้วย 38 คน
37 %

CELEB ONLINE : Event | Gossip | World Celeb | Interview | Hot Topic | Mangmouth FASHION & BEAUTY : Fashion | Shopping | Tips & How To | Beauty Trend | Hair Alert | Fashion Guru | Beauty Guru | Celeb Look LIFESTYLE & TRAVEL : Dining Out | Travel | Check-in | Book | Home | Art Eye View ADVICE : Flirt | Consultant | Horo | Privacy Policy
CELEB ONLINE ASTV MANAGER CONTACT US