หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก Celeb Online | consultant | สุขภาพ
ปลูกผมวิธีใหม่มาแล้ว! เนียนกว่า ถาวรกว่า
ASTVผู้จัดการออนไลน์
22 กันยายน 2555 13:05 น.
       By Lady Manager
       
       
เรื่องความงามมักมีนวัตกรรมใหม่ๆ ออกมาบ่อยๆ และเป็นหน้าที่ของเราค่ะ ที่ต้องรีบอัพเดทให้เพื่อนสาวผู้อ่านรู้จัก เพื่อเป็นข้อมูลก่อนตัดสินใจรูดการ์ดเสียเงิน
       
       
ครั้งนี้เทคโนโลยีช่วยปลูกผม ที่ชื่อว่า Robotic Hair Transplant


ปลูกผมวิธีใหม่มาแล้ว! เนียนกว่า ถาวรกว่า
       ตลอดเวลาที่ผ่านมา มีการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อแก้ปัญหาเส้นผมอ่อนแอหลุดร่วงนานาวิธี อาทิ Mesotherapy เป็นการกระตุ้นร่างกายให้ปลูกผมใหม่ตามธรรมชาติ โดยจะใช้เข็มดิจิตอลขนาดเล็กส่งตัวยาและสารอาหารจำเป็นในการกระตุ้นการสร้างเส้นผมเองตามธรรมชาติลงสู่ผิวหนัง ซึ่งสารอาหารเหล่านี้จะซึมลึกลงสู่บริเวณที่เป็นต้นตอของปัญหาโดยเร็ว ไม่สูญเสียคุณค่าของตัวยาในระบบไหลเวียนของเหลวภายในร่างกายแบบวิธีอื่น ถือว่าวิธีนี้ได้ผลดีและรวดเร็วทันใจ
       
       
ทว่ากรณีร่วงมาก หรือเป็นการร่วงแบบถาวร จนเสียบุคลิก และความเชื่อมั่น ก็เขยิบไปใช้วิธีปลูกผม
       
       
เมื่อก่อนใช้วิธีการเจาะนำรากผมออกมาปลูกในบริเวณที่มีปัญหา แต่ผมนั้นจะมีลักษณะคล้ายนำกอข้าวมาดำนา แลดูไม่เป็นธรรมชาติ
       
       
ต่อมาจึงมีการพัฒนา ตัดหนังศีรษะออกมาเป็นชิ้น เย็บแผล แล้วค่อยนำชิ้นที่ได้มาหั่นเป็นเส้นผม แล้วจึงนำไปปัก ผมจึงขึ้นสวยงาม แต่มีแผลเป็นด้านหลัง
       
       
ณ ปัจจุบัน ใหม่ล่าสุด Robot hair Transplant ได้รับการพัฒนาจากประเทศฝรั่งเศส ว่ากันว่าใช้วิธีที่ง่ายและมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม โดยมีคอนเซ็ปต์คือ คนไข้ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็นหรือถ้ามีก็จะเล็กมาก และที่สำคัญ เส้นผมที่ได้รับการปลูกจะยืนยงถาวร อยู่กับเรานานตลอดชีวิต
       
       
“หุ่นยนต์ตัวนี้จะมีสองมือ มือหนึ่ง-ดูด อีกมือหนึ่ง-ปัก” พญ.นันทภัทร์ สุภาพรรณชาติ แห่ง Apex Profound Beauty อธิบายการทำงานของเจ้าโรบอท

ปลูกผมวิธีใหม่มาแล้ว! เนียนกว่า ถาวรกว่า
       “คนไข้มาปุ๊บ เราจะดูว่าคนไข้สามารถทำได้ไหม ถ้าทำได้ปุ๊บ บริเวณที่เราจะเอาตอก็ตรงบริเวณด้านหลัง แนวผมเหมือนขุนช้าง อ้อมตรงหูตรงนั้น ซึ่งตรงนั้นเป็นบริเวณที่ยังไงๆ ผมก็ไม่ร่วง มันจะบางไปตามวัย แต่มันจะไม่ร่วงหายไปทั้งหมดแม้จะเป็นคนหัวล้านก็เถอะ ดังนั้นเราเลือกเอาผมจากบริเวณนั้น แล้วก็จะตัดผมให้สั้น
       
       
แขนข้างหนึ่งของเจ้าตัวโรบอทที่เป็นหัวเข็มจะไปตรงบริเวณนั้นเจาะเอารากผมออกมา จากนั้นอีกเข็มจากแขนอีกข้างก็จะปลูกได้เลย จะเป็นแนวผมตื้นลึกขนาดไหน ทำได้เลย เราก็จะเอารากที่เราเจาะเข้าไป ปักเข้าไปด้วยเข็มอีกมือหนึ่ง”
       
       
หลายคนคงกังวลว่า เอ๊ะ จะเจ็บไหมหนอ แน่นอนค่ะ แพทย์จะทำการฉีดยาชาก่อน ซึ่งข้อดีก็คือ ไม่ต้องมีการผ่า การกรีด การเย็บเหมือนเทคนิคการปลูกผมสมัยก่อน เจ้าแขนหุ่นยนต์ถอนราก โดยเจาะลงไปเพียง 0.5 มิลลิเมตร ออกจากบริเวณผมดกแถวท้ายทอย แล้วค่อยนำไปใส่ในบริเวณที่ต้องการ ซึ่งหลังจากปลูกผมเสร็จ สามารถกลับบ้านได้โดยไม่ต้องมีผ้าโพกศีรษะ
       
       
หลังการปลูกผม 24-48 ชั่วโมง สามารถสระผมได้ตามปกติ ผมใหม่จะเติบโตเหมือนเส้นผมปกติ และเป็นธรรมชาติ ทว่าคุณหมอนันทภัทร์ขอเตือนว่า
       
       
“ใครก็ปลูกได้ แต่การจะขึ้นหรือไม่ ขึ้นอยู่กับคนไข้เป็นสำคัญด้วย ร่างกายเราแข็งแรงดี ผมก็จะขึ้นเยอะ ถ้าร่างกายไม่แข็งแรง เช่น เป็นเบาหวาน สูบบุหรี่ อัตราการขึ้นของผมก็จะน้อยลง ที่เราปลูกลงไป เลือดมาเลี้ยงไม่ดี ปลูกแล้วก็ตายได้ง่ายๆ”

ปลูกผมวิธีใหม่มาแล้ว! เนียนกว่า ถาวรกว่า
       สำหรับค่าใช้จ่ายคิดเป็นยูนิต หนึ่งยูนิตประมาณ 2-3 เส้นผม ราคา 100-150 บาท สาวคิ้วบางก็ปลูกได้นะคะ อัตราราคาจะสูงขึ้น เพราะต้องอาศัยความชำนาญมากกว่าการปลูกผม
       
       
อย่างไรก็ตาม วิธีของ Robot Hair Transplant ไม่จำเป็นต้องปลูกครั้งละมากๆ หากสามารถปลูกในงบประมาณที่เลือกเองตามความสะดวกและพึงพอใจได้เลย
       
       
“ขึ้นอยู่กับว่าเราคาดหวังอะไรจากมัน” คุณหมอนันทภัทร์กำชับว่า ต้องปรึกษาพูดตามตรงกับหมอก่อน
       
       
“หมอจะบอกว่าสิ่งที่คาดหวังนั้นเป็นไปได้ไหม เช่น หัวล้านทั้งหัวแล้วมีเหลือตรงท้ายทอยนิดหน่อย แล้วบอกหมอเอาตรงท้ายทอยมาปลูกให้เต็มหัวแบบสมัยเด็กๆ เป็นไปได้ไหม หมอก็จะบอกตรงๆ ว่าเป็นไปไม่ได้”
       
       
คำเตือน การปลูกผมด้วยเจ้าเครื่องหุ่นยนต์นี้ต้องดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น มิฉะนั้นผลลัพธ์ที่ได้อาจไม่ดีเท่าที่ควร หรือเกิดอาการแทรกซ้อนขึ้นได้

        
       
       >>
อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่ 
 http://www.celeb-online.net

ข่าวล่าสุดในหมวด
กินเพื่อสุขภาพว่อนเน็ต! ชำแหละ 6 สูตรฮิต เมนูไหนน่าเชื่อถือ? 10 เรื่องน่ารู้สำหรับคอกาแฟ
นอนหัวค่ำ หน้าอ่อน สมองแจ่ม หุ่นเซี้ยะ 10 ข้อควรใส่ใจปรนนิบัติดูแล "แม่" สม่ำเสมอ
 
SEARCH ::
 
 
5 อันดับข่าวยอดนิยมของหมวด
"อยากให้เราพบกันในวันที่สวยงาม และเก็บความทรงจำดีๆนั้นไว้" สิ้น “ถวัลย์ ดัชนี” เจ้าของ “บ้านดำ” แห่งดอยนางแล จ.เชียงราย ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์(จิตรกรรม) ปี 44
เมกอัพแบ๊วแรงไม่ตก! เทรนด์แต่งหน้าฮิตสาวกิมจิ หน้าเด็กตาจิก!
"ดร.นฎาประไพ สุจริตกุล" ใส่ชุดไทยโบราณของคุณแม่ถ่ายเถาได้พอดีเป๊ะ
ฉลอง 6 ปี RIMOWA จัดประมูลกระเป๋าเดินทางเพ้นท์มือสุดอลังจาก 6 คนครีเอทีฟสุดเจ๋ง !
Vertigo Forest ป่าของใจ ในป่าของโลก
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 16 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 14 คน
88 %
ไม่เห็นด้วย 2 คน
12 %
ความคิดเห็นที่ 6 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นราคาแล้วขอบาย
....
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
そんな彼らのカバンに注目してもらいたい。
bqkpcitphgumdc
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
,,,
wrarpdin99
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครเคยไปทำแล้วบ้าง ข้างหลังก็ไม่มีแล้ว เอาขนที่อื่นมาปลูกได้ไหม ปลูกแล้วไปยืดให้ตรงได้ไหม
Pop
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Hello. And Bye.
XRumerTest
 
ความคิดเห็นที่ 2 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากได้กลางกบาลสัก100000เส้น
เสร็จแล้ววิ่งหนีไปเลย
อิอิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องปรึกษาพี่ตั้วกับชาคริต
ดกเชียว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 

CELEB ONLINE : Event | Gossip | World Celeb | Interview | Hot Topic | Mangmouth FASHION & BEAUTY : Fashion | Shopping | Tips & How To | Beauty Trend | Hair Alert | Fashion Guru | Beauty Guru | Celeb Look LIFESTYLE & TRAVEL : Dining Out | Travel | Check-in | Book | Home | Art Eye View ADVICE : Flirt | Consultant | Horo | Privacy Policy
CELEB ONLINE ASTV MANAGER CONTACT US