“พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ” ทรงเปิดตัวพระนิพนธ์เล่มแรก “บันทึกคุณน้ำหอมฯ” สุนัขทรงเลี้ยง
แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา ซัมเมอร์เกิร์ลที่หลงรักท้องทะเล
เซเลบคุณแม่เจ๊ดัน ที่มืออาชีพยังต้องหลีกทาง
ชีวิตที่มีแต่เสียงเพลง “ม.ล.อนุชา ยุคล” หนุ่มหล่อมาดกวนผู้หลงใหลในดนตรี
ดูแลตัวเองสไตล์เวิร์กกิงวูแมนรักสุขภาพ “ผศ.ดร. ปรารถนา ปุณณกิติเกษม”
หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก Celeb Online | celebrity | interview
“มะเส็ง” มาเล็งแก้เคล็ด “งูเห่าน้ำ” ของเหล่าไฮโซ
MGR Online
31 ธันวาคม 2555 10:03 น.
“มะเส็ง” มาเล็งแก้เคล็ด “งูเห่าน้ำ” ของเหล่าไฮโซ
“องค์ไท้ส่วยเอี๊ย”
         
        
       จะทำอย่างไรเมื่อปีมะเส็งงูเล็กแต่ไม่เล็กอย่างที่คิด เพราะปี 2556 นี้ ว่ากันว่าเป็นงูเล่นน้ำ องค์ไท้ส่วยที่รับหน้าที่เฝ้าดูแลในปีนี้ มีพระนามว่า ขุนพลฉื่อตัวไต่เจียงกุง (สีตันต้าเจียงจวิน) เทพคุ้มครองดวงชะตาประจำปี พ.ศ. 2496, 2556, 2616 ตามความเชื่อของโหราศาสตร์จีนกล่าวว่า พระองค์สามารถบันดาลสุขหรือทุกข์ให้เกิดกับใครคนใดก็ได้ทั้งนั้น
       
       และผู้ที่เกิดปีกุน ปีมะเส็ง ปีขาล และ ปีวอก ถือเป็น “ปีชง” ในปีนี้ จะส่งผลให้ประสบแต่เรื่องร้ายทั้งสุขภาพ อุบัติเหตุ ปัญหาครอบครัวหรือเรื่องเงินทอง ดังนั้นตามโหราศาสตร์จีนแนะนำให้ไปกราบไหว้บูชาหรือทำการแก้เคล็ด เพื่อให้รอดพ้นจากอิทธิพลร้ายตลอดปี 2556 ลองไปดูความเชื่อเรื่อง “ปีชง”ของเหล่าเซเลบรุ่นใหม่ว่าเขาเชื่อและไปแก้เคล็ดกันอย่างไร

“มะเส็ง” มาเล็งแก้เคล็ด “งูเห่าน้ำ” ของเหล่าไฮโซ
น้ำหวาน-ภาวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา
         
        
       สาวปีขาล น้ำหวาน-ภาวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา
        
       แม้ไม่เจอกับปีชงเมื่อปีที่แล้ว แต่ “ น้ำหวาน-ภาวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา” สาวปีขาลคนนี้ ถึงกับโอดครวญเพราะช่วงปลายปีที่แล้ว เธอเพิ่งเจออุบัตเหตุกระดูกนิ้วโป้งแตก และก็เพิ่งถอดเฝือก พร้อมกับทำกายภาพบำบัดอีกหลายเดือน แม้ในตอนนี้ก็ยังงอนิ้วไม่ได้ เมื่อเข้าสู่ปีใหม่ น้ำหวาน คิดว่าน่าจะผ่านพ้นเรื่องร้าย ๆ ไปกับปีเก่าเสียที แต่กลับไม่เป็นอย่างที่คิด เพราะโดนทักว่าปีขาลชงกับปีมะเส็ง งานนี้เลยทำให้สาวน้ำหวานต้องลุกขึ้นมาทำบุญกันยกใหญ่
        
       “คนแรกที่บอกคือคุณแม่ ที่ไปอ่านเจอในหนังสือและบอกว่า ต้องสะเดาะห์เคราะห์ ซึ่งหวานยอมรับว่าหวั่นๆเหมือนกันค่ะ เพราะดวงเจ็บป่วยเยอะเหลือเกิน แต่คงไม่ถึงกับเครียด เพียงแต่เราอาจต้องระมัดระวังตัวให้มากขึ้นในเรื่องของการดูแลสุขภาพ และอุติเหตุ”
        
       
       สาวนหวานบอกว่า แผนการทำบุญของเธอคงไม่มีอะไรมาก เพราะปกติที่บ้านก็ทำบุญตลอดอยู่แล้ว แต่โดยส่วนตัวของเธอเอง เธอชอบที่จะทำบุญในเรื่องของการบริจาคเลือด บริจาคโลงศพ  
        
       
       “แก้ชงก็คงไปทำบุญตามปกติ คือไปวัดเล่งเน่ยยี่ ส่วนปีใหม่นี้หวานตั้งใจพาคุณแม่ไปไหวพระและสวดมนต์ข้ามปีที่วัดพุทธไชโย หัวหิน กลับมากรุงเทพฯก็คงไปวัดระฆังฯ เพราะอยู่ใกล้บ้าน ไปปล่อยปลาแถวพุทธมณฑลค่ะ”
       

“มะเส็ง” มาเล็งแก้เคล็ด “งูเห่าน้ำ” ของเหล่าไฮโซ
น้ำหวานกับอุบัติเหตุที่นิ้วต้องเข้าเฝือกเมื่อ 3 เดือนก่อน
       

“มะเส็ง” มาเล็งแก้เคล็ด “งูเห่าน้ำ” ของเหล่าไฮโซ
หญิงไหม- ม.ร.ว.จันทรนิภา ยุคล
         
       หญิงไหม- ม.ร.ว.จันทรนิภา ยุคล
        
       ไฮโซสาว หญิงไหม-ม.ร.ว.จันทรนิภา ยุคล คนนี้บอกว่าเกิดปีวอก สำหรับปีนี้รู้ว่าเป็นปีชงแต่ยังไม่มีแผนไปไหว้พระแก้ดวงชะตาที่ไหนเลย ซึ่งเธอยอมรับว่าอะไรจะเกิดก็ต้องเกิด เพราะปีที่ผ่านมา หญิงไหมเจอทั้งเรื่องดีและไม่ดีปนกันมาจนชาชินเสียแล้ว
        
       
       “ไหมกับคุณแม่เกิดปีวอกเหมือนกันปกติไม่ค่อยทำบุญมากนัก จะทำก็เฉพาะวันเกิด โอกาสสำคัญก็จะใส่บาตร ส่วนใหญ่ไหมจะชอบทำบุญกับคนหรือสัตว์มากกว่า ถ้าเห็นว่าเขาลำบากแล้วไหมพอมีกำลังช่วยได้ ก็จะช่วยเต็มที่” สาวไหมกล่าวพร้อมรอยยิ้ม
        
       
       เมื่อถามว่ากลัวไหม?? เธอบอกว่าไม่ได้กลัวมากนัก แต่ก็ไม่ได้ลบลู่ “ไหมเชื่อว่าทุกอย่างอยู่ที่ตัวเอง ไหมอาจจะต้องระวังตัวมากขึ้น โดยเฉพาะสุขภาพ เพราะไม่สบายบ่อยมาก ส่วนเรื่องอุบัติเหตุก็ไม่ประมาทอยู่แล้ว ถ้าจะมีอะไรขึ้นมาก็ต้องยอมรับเพราะไปบังคับไม่ได้” 
       
        
       สำหรับปี 2556 นี้หญิงไหมบอกว่า จะไปไหว้พระที่วัดกับคุณแม่ แต่ถ้าจะอธิฐานขอพรพระเธอคงเน้นในเรื่องการเรียนมากกว่า เพราะตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

“มะเส็ง” มาเล็งแก้เคล็ด “งูเห่าน้ำ” ของเหล่าไฮโซ
หญิงไหมกับอุบัติเหตุที่ข้อเท้า โดยพี่ๆเพื่อนๆช่วยกันปฐมพยาบาล
       

“มะเส็ง” มาเล็งแก้เคล็ด “งูเห่าน้ำ” ของเหล่าไฮโซ
มิค-ณัฏฐกรณ์ ชุณหะวัณ หนุ่มปีมะเส็ง
        หนุ่มมะเส็ง  มิค-ณัฏฐกรณ์ ชุณหะวัณ
        
       เพราะถือกำเนิดเกิดมาตรงกับวันที่ 1 มกราคาพอดิบพอดี มิค- ณัฏฐกรณ์ ชุณหะวัณ จึงกลายเป็นคนที่มีดวงชะตาคาบเกี่ยวระหว่างปีมะเส็งกับปีมะโรง ซึ่งแม้จะเป็นหนุ่มมาดร็อค แต่เขาก็มีความเชื่อในเรื่องของโหราศาสตร์เช่นกัน แต่เป็นความเชื่อที่มีเหตุผล ไม่ถึงกับหวาดกลัวจนไม่กล้าทำอะไร
        
       
       “ตอนแรกเข้าใจว่าตัวเองเป็นมะโรง เพราะคุณแม่บอกว่ามิคชงไปแล้วเมื่อปีที่ผ่านมา แล้วเมื่อปีที่แล้วคุณแม่กับคุณพ่อก็พาไปทำบุญที่วัดเล่งเนยี่ ย่านเยาวราชมาแล้ว ไปถึงก็จะมีพระจีนคอยแนะนำ ให้ไหว้สี่จุด ช่วงที่คนไปสะเดาะเคราะห์คนเยอะมากๆ มาปีนี้คุณแม่ยังไม่ได้บอกอะไร หากท่านบอกก็ต้องไป คุณพ่อคุณแม่และเราก็จะได้สบายใจด้วย”
        
       
       แม้ว่าจะเป็นคนหนุ่มรุ่นใหม่แต่หนุ่มมิคบอกไม่เชื่อแต่ไม่ลบหลู่ เพราะเชื่อว่าถ้าจะเกิดเรื่องร้าย ๆ นั้นก็อยู่ที่ความประมาท หากไม่ประมาทก็คงไม่มีปัญหาอะไร ปีที่ผ่านมาก็ไม่มีอะไรร้ายแรงแค่ มีเรื่องขับรถชนเฉี่ยว ซึ่งความจริงเหตุการณ์เช่นนี้ไม่เกิดขึ้นกับเขามานานมากแล้ว “ผมไม่ได้คิดมากหรือเก็บมาเป็นกังวล พยายามทำทุกอย่างให้เป็นปกติ แต่ถ้าใครแนะนำให้ทำอะไรก็จะทำเพราะบางเรื่องเป็นสิ่งที่เรามองไม่เห็น”
       
       อย่างไรก็ตามหนุ่มมิคบอกว่า โดยส่วนตัวแล้วเขาจะชอบทำบุญในลักษณะบริจาคมากกว่า หากไปวัดก็จะไปกับครอบครัว
       
       ก่อนจากกันหนุ่มมิคยังฝากถึงทุกคนว่าใช้ชีวิตอย่าประมาท ทั้งหมดอยู่ที่ตัวเอง การไปวัดเป็นเรื่องที่ทำกันเหนียวเท่านั้น ส่วนอุบัติเหตุ หากไม่ประมาทก็จะไม่เกิด

“มะเส็ง” มาเล็งแก้เคล็ด “งูเห่าน้ำ” ของเหล่าไฮโซ
แองเจิ้ล- อัจจิมาวรรณ บูรณะสัมฤทธิ
         
        
        
        
       สาวปีกุน  แองเจิ้ล- อัจจิมาวรรณ บูรณะสัมฤทธิ
       หลานสาวคนสวยของท่านผู้หญิงยศวดี บูรณะสัมฤทธิ์ อัมพรไพศาล  แองเจิ้ล-อัจจิมาวรรณ บูรณะสัมฤทธิ รองอาจารย์ใหญ่ โรงเรียนอัมพรไพศาล บอกว่าปกติจะเชื่อเรื่องบาปบุญตามที่คุณย่าสอนอยู่แล้ว ดังนั้นในชีวิตจึงทำบุญมาตลอด ดังนั้นเมื่อถูกถามว่าเชื่อเรื่องปีชงหรือไม่ สาวแองเจิ้ลจึงตอบชัดถ้อยชัดคำว่า "เชื่อ" ดังนั้นใครแนะนำให้ไปแก้เคล็ดอย่างไรก็จทำตามทุกคน
       
       “คุณแม่กับพี่สาวมาบอก ก็กลัวเหมือนกัน แต่อุ่นใจเพราะพี่สาวจะคอยดูแลตลอด พอรู้ว่าเจิ้นปีชงเขาจะพาไปตะเวนทำบุญเลย หลายวัดมากที่จำได้ มีวัดเล่งเน่ยยี่ วัดชนะสงคราม ศาลเจ้าพ่อเสือ วัดระฆังฯ เยอะมาก ”
        
       
       แม้จะตะเวนทำบุญทั่วทุกทิศตามที่พี่สาวแนะนำแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่แองเจิ้ลทำสม่ำเสมอคือการทำบุญกับคนแก่ และผู้ยากไร้ โดยเธอและพี่สาวมักจะไปเลี้ยงอาหารคนชราอยู่เป็นกิจวัตรอยู่แล้ว รวมทั้งการทำบุญโลงศพที่วัดหัวลำโพงที่ทำประจำสม่ำเสมออยู่แล้ว
       
       แองเจิ้ลกล่าวทิ้งท้ายว่า “ ปัญหาทั้งหมดอยู่ที่ตัวเรามากกว่า หากคิดดีทำดีพูดดี ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร อย่างเรื่องอุบัติเหตุไม่ว่าจะรถยนต์หรืออะไรถ้ามีสติไม่ประมาท ก็คงไม่มีอะไรร้ายแรง”

“มะเส็ง” มาเล็งแก้เคล็ด “งูเห่าน้ำ” ของเหล่าไฮโซ
        รอบรู้เรื่องปีชง
       
       “ปีชง” เป็นเรื่องของโหราศาสตร์จีน โดยหลัก ปีชง ก็คือปีที่อยู่ตรงกันข้าม เป็นปีคู่กัด เป็นปรปักษ์ เหมือนหมากับแมว คนจีนมักจะใช้ปีชงมาอิงกับการทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการงาน การหาคู่ครอง หรือ ปัญหาครอบครัว สำหรับปีชงปีนี้ หมายความว่าจังหวะชีวิตของคนปีนั้นๆทำอะไรก็จะมีอุปสรรค มีปัญหา ไม่ราบรื่น เช่นถ้าลงทุนก็มีความเสี่ยงในการขาดทุนสูง
       
       สำหรับปีนี้ ถือเป็น ี"ปีชง" ของปีมะเส็ง ปีชงมี ปีหมู ปีมะเส็ง ปีขาล และปีวอก ทางโหราศาสตร์จีนแนะนำไปกราบไหว้บูชา“องค์ไท้ส่วย” เพื่อสะเดาะเคราะห์ขอฝากดวงชะตา ได้ที่วัดจีนที่มี “องค์ไท้ส่วยเอี๊ย” ประดิษฐานอยู่ ส่วนผลกระทบที่เชื่อว่าจะเกิดกับคนปีชงนั้นมีดังนี้
       
       ปีกุน คือ ปีชงกับปีมะเส็ง ถือเป็นอริ ปะทะโดยตรงกับ องค์ไท้ส่วย อาจมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ไม่ดีอย่างรุนแรง เป็นดวงอริ พิฆาตดวงชะตา จึงไม่ควรใช้ชีวิตด้วยความประมาท เป็นไปได้สูงที่จะต้องสูญเสียของรักหรือผิดหวังอย่างรุนแรง ไม่เช่นนั้นก็ให้ระวังกระทบกระทั่งกับคนใกล้ตัวและบริวาร นอกจากจะต้องไปกราบไหว้ขอพรฝากดวงชะตาต่อองค์ไท้ส่วยแล้ว ก็ควรหารูปขององค์ไท้ส่วยประจำปีเกิดของตนมาบูชาหรือพกพาติดตัว ไม่เช่นนั้นก็ควรนำเครื่องรางของปีนักษัตร ขาล,เถาะหรือมะแม มาพกติดตัวเพื่อช่วยปัดเป่าภัยอันตรายให้พ้นตัว
       
       ปีมะเส็ง คือ ปีทับไท้ส่วย ดวงชะตาปี 2556 มีแนวโน้มพบอุปสรรคหรือความล้มเหลว หากใช้ชีวิตโดยประมาทขาดความรอบคอบ มักจะได้รับความเดือดร้อนอย่างที่สุด เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่แบบบานปลาย สิ่งที่คิดหวังไว้อาจหลุดมือไปอย่างน่าเสียดาย นอกจากจะต้องไปกราบไหว้ขอพรฝากดวงชะตาต่อองค์ไท้ส่วยแล้ว ก็ควรหารูปขององค์ไท้ส่วยประจำปีเกิดของตนมาบูชาหรือพกพาติดตัว ไม่เช่นนั้นก็ควรนำเครื่องรางของปีนักษัตร ฉลู, วอกหรือระกา มาพกติดตัวเพื่อช่วยเสริมดวงชะตาให้ดีขึ้น
       
       ปีขาล คือปี ร่วมชงไท้ส่วย ให้ผลเบียดเบียนและให้ร้าย กับปีมะเส็ง มักเกิดผลเสียเรื่องเล็กเป็นเรื่องใหญ่ ถูกหลอกลวงให้เสียเงินเสียเวลาหรือถูกทำลายชื่อเสียง ระวังความไม่ปรองดองกันของคนในครอบครัว,ญาติพี่น้องและเรื่องของสุขภาพ นอกจากจะต้องไปกราบไหว้ขอพรฝากดวงชะตาต่อองค์ไท้ส่วยแล้ว ก็ควรหารูปขององค์ไท้ส่วยประจำปีเกิดของตนมาบูชาหรือพกพาติดตัว ไม่เช่นนั้นก็ควรนำเครื่องรางของปีนักษัตร มะเมีย,จอหรือกุน มาพกติดตัวเพื่อช่วยบรรเทาอุปสรรคต่างๆให้ลดน้อยลง
       
       ปีวอก คือ ปี ร่วมชงไท้ส่วยอีกปีหนึ่งเช่นกัน ให้ผลแตกแยกกับปีมะเส็งอีกทั้งยังเบียดเบียนกับปีมะเส็ง จึงมักประสบกับปัญหา ผิดหวังซ้ำซาก ติดขัดหลายเรื่อง นอกจากชีวิตจะไม่ค่อยราบรื่นแล้ว ยังต้องพบเจอเรื่องลำบากใจ เสียของรัก ผลประโยชน์ที่ควรได้หลุดลอยไปต่อหน้าต่อตา อาจมีปัญหาทั้งหนัก เบาและเป็นๆหายๆ ตลอดทั้งปี นอกจากจะต้องไปกราบไหว้ขอพรฝากดวงชะตาต่อองค์ไท้ส่วยแล้ว ก็ควรหารูปขององค์ไท้ส่วยประจำปีเกิดของตนมาบูชาหรือพกพาติดตัว ไม่เช่นนั้นก็ควรนำเครื่องรางของปีนักษัตร ชวด ,มะโรงหรือมะเส็ง มาพกติดตัวเพื่อกระตุ้นให้สิ่งดีๆ รวมถึงโชคลาภหมุนเวียนเข้ามาหา

 
SEARCH ::
 
 
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
ข่าวล่าสุดในหมวด
“พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ” ทรงเปิดตัวพระนิพนธ์เล่มแรก “บันทึกคุณน้ำหอมฯ” สุนัขทรงเลี้ยง แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา ซัมเมอร์เกิร์ลที่หลงรักท้องทะเล เซเลบคุณแม่เจ๊ดัน ที่มืออาชีพยังต้องหลีกทาง ชีวิตที่มีแต่เสียงเพลง “ม.ล.อนุชา ยุคล” หนุ่มหล่อมาดกวนผู้หลงใหลในดนตรี
จำนวนคนโหวต 24 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 13 คน
55 %
ไม่เห็นด้วย 11 คน
45 %
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 

CELEB ONLINE : Event | Gossip | World Celeb | Interview | Hot Topic | Mangmouth FASHION & BEAUTY : Fashion | Shopping | Tips & How To | Beauty Trend | Hair Alert | Fashion Guru | Beauty Guru | Celeb Look LIFESTYLE & TRAVEL : Dining Out | Travel | Check-in | Book | Home | Art Eye View ADVICE : Flirt | Consultant | Horo | Privacy Policy
CELEB ONLINE ASTV MANAGER CONTACT US