Celeb Online
หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก Celeb Online | lifestyle & travel | dining out
ชิมเนื้อนุ่มๆ กับน้ำซุปสูตรเด็ดสไตล์ “คาโกะโนยะ” ต้นตำรับชาบู ชาบู จากโอซากา
ASTVผู้จัดการออนไลน์
3 มิถุนายน 2556 16:26 น.
ชิมเนื้อนุ่มๆ กับน้ำซุปสูตรเด็ดสไตล์ “คาโกะโนยะ” ต้นตำรับชาบู ชาบู จากโอซากา
       >>คำว่า “ชาบู ชาบู” มีต้นกำเนิดมาจากการออกเสียงของชาวญี่ปุ่นเวลาคีบเนื้อวัวหรือเนื้อหมูลงในหม้อแกว่งกลับไปกลับมาจนกลายเป็นชื่อเมนูแสนอร่อย ซึ่งคนญี่ปุ่นนั้นชื่นชอบในเมนูนี้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแถบเมืองโอซากา ซึ่งนับเป็นเมืองแห่งอาหารที่มีของอร่อยให้เลือกทานมากมาย และชาบู ชาบู ก็เป็นหนึ่งในเมนูฮิตของที่นั่น
       

       และแม้จะมีร้านชาบู ชาบู มากมายขนาดไหน แต่ถ้าต้นตำรับของการบริการชาบูแบบไคเซกิต้องยกให้กับร้าน “คาโกะโนยะ” ซึ่งเป็นที่โด่งดังในญี่ปุ่น โดยมีมากกว่า 70 สาขาทั่วประเทศ และได้ขยายสาขามาเปิดที่เมืองไทยเป็นช่วงปีที่ผ่านมา โดยเปิดให้บริการสาขาที่แรกที่ซอยทองหล่อ มาร์เก็ตเพลส ก่อนจะขยายมาเปิดอีก 2 สาขาในช่วงต้นปีนี้ ที่เมกา บางนา และเควิลเลจ นำเป็นความอร่อยส่งตรงมาจากเมืองโอซากา ประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว
       
       “คาโกะโนยะ ชาบู-ชาบู” เสิร์ฟพร้อมเนื้อวัวคาโกะโนยะซึ่งเป็นสุดยอดเนื้อวัวสายพันธุ์พิเศษชั้นดีที่เลี้ยงด้วยธัญพืชเป็นเวลา 220-300 วัน ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์ตามธรรมชาติที่ประเทศออสเตรเลียตามสูตรเฉพาะของคาโกะโนยะเพื่อให้ได้เนื้อคุณภาพสูง เมื่อนำมาจุ่มในน้ำซุปร้อนๆ สูตรของคาโกะโนยะ เราก็จะได้ลิ้มลองรสชาติเนื้อนุ่มกลมกล่อมไม่เหมือนใคร

ชิมเนื้อนุ่มๆ กับน้ำซุปสูตรเด็ดสไตล์ “คาโกะโนยะ” ต้นตำรับชาบู ชาบู จากโอซากา
       “เชฟอุ๋ย-เจนธนัท ปฐมกุล” จากร้านคาโกะโนยะพูดถึงเมนูสุดฮอตนี้ว่า “ถ้าคนรักเนื้อต้องมาทานชาบูที่คาโกะโนยะนะครับ เพราะเนื้อคาโกะโนยะของเราเป็นเนื้ออิมพอร์ตที่ผลิตขึ้นโดยเฉพาะสำหรับร้านคาโกะโนยะที่ญี่ปุ่นและเมืองไทยเท่านั้น นอกจากนี้ เรายังคัดเฉพาะแต่เนื้อส่วนสันไหล่ นำมาสไลซ์ให้ได้ขนาดตามมาตรฐานคือ 0.5 -1 มิลลิเมตร ซึ่งเหมาะที่สุดสำหรับการทำชาบู ชาบูครับ รับรองว่าใครได้ทานแล้วจะต้องติดใจอย่างแน่นอน”
       
       โดยเสน่ห์ความอร่อยของเมนูชาบู ชาบูของร้านนี้นั้น นอกจากจะเป็นเพราะการคัดสรรเนื้อคุณภาพดีเยี่ยมที่นับเป็นพระเอกของร้านแล้ว “คาโกะโนยะ” ยังจัดเต็มด้วยน้ำซุปสูตรเฉพาะของทางร้าน 4 แบบ 4 รสชาติ ซึ่งเหมาะกับการรับประทานที่ต่างกัน ได้แก่
       1. น้ำซุปคอมบุหรือซุปสาหร่าย เหมาะสำหรับทานกับเนื้อวัว
       2. น้ำซุปโซบะ-โชยุ เหมาะสำหรับทานกับเนื้อหมูและเส้นอุด้ง
       3. น้ำซุปไก่ เหมาะกับการทานเส้นราเมง
       4. น้ำซุปแกงกะหรี่สำหรับใครที่ต้องการรสชาติแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร
       
       ส่วนถ้าใครที่ไม่คอยอยากทาน ชาบู ชาบู ร้านนี้เขาก็ยังมีเมนูอาหารญี่ปุ่นอีกมากมายให้เลือกรับประทาน โดยเน้นการเสิร์ฟแบบ “ไคเซกิ คอร์ส” ซึ่งเป็นอาหารชุดสไตล์ชาววังญี่ปุ่นดั้งเดิม โดยผ่านกรรมวิธีปรุงพิเศษเพื่อให้ได้อาหารรสเลิศ ก่อนจะนำมาจัดวางอย่างประณีตสวยงามเพื่อสะท้อนถึงวัฒนธรรมอาหารชั้นสูงของดินแดนอาทิตย์อุทัย รวมไปถึงชุดหมูคิตสึโทจิ หมูทอดอวลด้วยกลิ่นน้ำซุปในหม้อตุ๋นร้อนๆ รสชาติถูกปากไม่แพ้เมนูอื่นๆ ชุดสุกี้ยากี้ และเมนูอื่นๆ อีกมากมายกว่า 100 รายการให้เลือกทาน
       
       สำหรับใครที่อยากไปลิ้มลองความอร่อยของร้านนี้ในช่วงเย็นเขามีโปรโมชันแบบบุฟเฟต์ชาบู ชาบูให้คุณได้เลือกอร่อยอย่างคุ้มค่า หรือถ้าใครไม่อยากรับประทานแบบหนักๆ สั่งแบบเป็นชุดไคเซกิก็ให้ความอร่อยที่พิเศษไม่เหมือนใคร อยากแวะไปรับประทานที่ร้านนี้ สอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2392-5188-9 :: Text by FLASH

ชิมเนื้อนุ่มๆ กับน้ำซุปสูตรเด็ดสไตล์ “คาโกะโนยะ” ต้นตำรับชาบู ชาบู จากโอซากา
       

ชิมเนื้อนุ่มๆ กับน้ำซุปสูตรเด็ดสไตล์ “คาโกะโนยะ” ต้นตำรับชาบู ชาบู จากโอซากา
       

ชิมเนื้อนุ่มๆ กับน้ำซุปสูตรเด็ดสไตล์ “คาโกะโนยะ” ต้นตำรับชาบู ชาบู จากโอซากา
       

ชิมเนื้อนุ่มๆ กับน้ำซุปสูตรเด็ดสไตล์ “คาโกะโนยะ” ต้นตำรับชาบู ชาบู จากโอซากา
       

ชิมเนื้อนุ่มๆ กับน้ำซุปสูตรเด็ดสไตล์ “คาโกะโนยะ” ต้นตำรับชาบู ชาบู จากโอซากา
       

ชิมเนื้อนุ่มๆ กับน้ำซุปสูตรเด็ดสไตล์ “คาโกะโนยะ” ต้นตำรับชาบู ชาบู จากโอซากา
       

ชิมเนื้อนุ่มๆ กับน้ำซุปสูตรเด็ดสไตล์ “คาโกะโนยะ” ต้นตำรับชาบู ชาบู จากโอซากา
       >> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net และ ติดตาม CelebStagram ได้ที่ http://www.manager.co.th/celebonline/celebstagram/

ข่าวล่าสุดในหมวด
ความอร่อยของอาหารจีน 2 สไตล์ที่ร้าน Ping's ร้านอาหารไทยผงาดคว้าอันดับ 1 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย
ฉลอง 44 ปี ดุสิตจัดเต็มตอบแทนลูกค้าด้วยเมนูอร่อยราคาเพียง 44 บาท ดินเนอร์บุฟเฟต์อาหารอิตาเลียนริมน้ำเจ้าพระยา
 
SEARCH ::
 
 
5 อันดับข่าวยอดนิยมของหมวด
6 ทรงผมเจิดแจ่มฟรุ้งฟริ้งในงานออสการ์ 2014
ART GO GREEN จาก “เปลือกหอยแมลงภู่ไร้ค่า” สู่ “สีเกล็ดมุก และดินจุฬา”
ถ่ายเถาจับมือเปรมิกา ทำเสื้อยืด "หลังสู้ฟ้า หน้าสู้ดิน" ช่วยชาวนา !
ลาแมร์จัดเอ็กซ์คลูซีฟทริปชวนคนดังร่วมกระชับผิว
เลือกหลอดไฟที่ส่องแสงสว่างเผื่อแผ่เพื่อนร่วมโลก
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด




ยังไม่มีผู้โหวต
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. ทุกความคิดเห็นจะถูกส่งขึ้นระบบโดยอัตโนมัติ เพื่อการแลกเปลี่ยนโดยอิสระ
2. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
3. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
4. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 

CELEB ONLINE : Event | Gossip | World Celeb | Interview | Hot Topic | Mangmouth FASHION & BEAUTY : Fashion | Shopping | Tips & How To | Beauty Trend | Hair Alert | Fashion Guru | Beauty Guru | Celeb Look LIFESTYLE & TRAVEL : Dining Out | Travel | Check-in | Book | Home | Art Eye View ADVICE : Flirt | Consultant | Horo | Privacy Policy
CELEB ONLINE ASTV MANAGER CONTACT US