Celeb Online
หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก Celeb Online | lifestyle & travel | art eye view
ไว้อาลัย 'ตั้ม - พฤษ์พล มุกดาสนิท' กราฟิกดีไซเนอร์ชื่อดัง หลังจมน้ำเสียชีวิตที่ภูเก็ต
ASTVผู้จัดการออนไลน์
9 กันยายน 2556 06:36 น.
       ART EYE VIEW---ขณะที่คนจำนวนไม่น้อย ปรารถนาให้ฤกษ์ของ(วันนี้) วันที่9 เดือน9 ปี9 (เอาเลข2556มาบวกเรียงกันจนเหลือสุดท้ายจะได้เท่ากับ9) เป็นวันที่ดีและเป็นมงคลสำหรับตน
       
       คนอีกจำนวนไม่น้อย ก็ต่างขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ช่วยคุ้มครอง ตั้ม - พฤษ์พล มุกดาสนิท หรือ mamafaka กราฟิกดีไซเนอร์ชื่อดัง เจ้าของคาแรกเตอร์ MR. Hell Yeah!
       
       เพราะตั้มได้ประสบอุบัติเหตุถูกคลื่นซัดจมน้ำหายไปในทะเล บริเวณชายหาดกะตะ ต.กะรน จ.ภูเก็ต จนในเวลาต่อมาถูกนำตัวเข้าห้องไอซียู อย่างเร่งด่วน เมื่อกลางดึกของวันที่ 7 กันยายน พ.ศ.2556 หลังเดินทางไปร่วมงาน Bangkok Airways presents “Rip Curl Girls Go Surfing Day 2013” ระหว่างวันที่ 6 - 8 กันยายน พ.ศ.2556 ณ ชายหาดกะตะ ซึ่งตั้มขณะลงเล่นน้ำกับเพื่อน ต่างว่ายน้ำไม่เป็น  
       
       นับแต่เวลานั้นมาก็มีทั้ง คนดังที่เคยร่วมงานกับเขาและแฟนผลงานที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก ได้โพสต์ข้อความผ่านโลกออนไลน์เพื่อเอาใจช่วยเขาอย่างท่วมท้น พร้อมกับภาพผลงานของเขาซึ่งมีเอกลักษณ์เป็นตัวการ์ตูนที่เน้นดวงตากลมโต มีหนวด และขนทั่วทั้งตัว
       
       รวมถึง ปู - พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตชื่อดังที่ตั้มชื่นชอบ ที่ได้ถ่ายคลิปวิดีโอ เพื่อฝากให้กำลังใจตั้มด้วยว่า "สวัสดีตั้ม ถ้าตั้มได้ดูและฟื้นมีสติแล้ว ก็ขอให้ตั้มแข็งแรงเร็วๆ เพราะเพื่อนๆ รอทำงานกับตั้ม"
       
       แต่แล้ววันนี้ที่ทุกคนปรารถนาให้เป็นวันที่ได้รับทราบข่าวดี ทุกคนกลับได้ทราบข่าวร้ายว่า กราฟิกดีไซเนอร์ชื่อดังได้จากแฟนผลงานและเพื่อนศิลปินไปแล้ว

       ตั้ม - พฤษ์พล มุกดาสนิท หรือ mamafaka จบการศึกษาจากคณะศิลปกรรม สาขาออกแบบนิเทศศิลป์ มหาวิทยาลัยรังสิต หลังจากนั้นได้เริ่มทำงานที่บริษัท Ogilvy & Mather และ Creative juice\Bangkok ระหว่างที่เริ่มทำงานได้ร่วมสร้างกลุ่ม b.o.r.e.d ควบคู่กันไปด้วย ได้รับรางวัลในสาขากราฟฟิคดีไซน์จาก B.A.D award, Adsman, Adfest, British council etc. มีโอกาสได้ร่วมงานกับแบรนด์และมีเดียต่างๆ มากมาย รวมทั้งยังเป็นผู้จัดงานนิทรรศการ Ride a life ซึ่งเป็นการแสดงงานศิลปะเกี่ยวกับจักรยาน
       
       ช่วงปี2011เป็นต้นมา ได้เริ่มปรับตัวเป็นดีไซน์เนอร์อิสระ ทำงานภาพประกอบ กราฟิกดีไซน์ รวมไปถึงงานด้านสตรีทอาร์ท ได้สร้างงานคาร์แรคเตอร์ที่เด่นชัดชื่อว่า "Mr.Hell Yeah!" ตัวการ์ตูนที่เน้นดวงตากลมโต มีหนวด และขนทั่วทั้งตัว
       
       ปัจจุบันมีผลงานที่เกิดขึ้นจากการได้ร่วมทำงานกับแบรนด์ชื่อดังต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Converse, VANS, K-Swiss, Billabong, Preduce Skateboard, CE Toys, M150, ISUZU, Smirnoff, V.O.X, YAMAHA, TIGER BEER
       
       และก่อนที่จะเดินทางไปร่วมงานกับ Rip Curl  ที่ภูเก็ต เขาก็เพิ่งขึ้นรับรางวัล Best Illustrator Style Icon ในงาน Cheeze Award 2013 ของนิตยสารเล่มเดียวกัน เมื่อ 5 กันยายน ที่ผ่านมา
       
       “ผมเพิ่งเคยเจอคุณตั้มเมื่อวันที่ 31 ส.ค. ที่ผ่านมาในงาน Strawberry field แต่ไม่กล้าเข้าไปทัก ไม่คิดว่านั่นจะเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวที่จะได้เจอคุณตั้ม”
       
       เจ้าของนามแฝง Bancha Pry-Friend บน facebook ซึ่งเป็นแฟนผลงาน กล่าว หลังจากที่เพิ่งมีโอกาสพบตั้มครั้งแรกในนิทรรศการศิลปะ Strawberry field ณ RMA Institute ซึ่งจัดแสดงผลงานของ 4 ศิลปินกราฟฟิตี้ชื่อดัง (p7, may-t, yuree, rukkit)ที่ต่างเป็นเพื่อนของตั้มและร่วมงานทุกคราวที่ร่วมเพ้นท์ผนังในนามกลุ่ม FOR โดยมีศิลปิน P7 เป็นแกนนำ
       
       ขณะที่หน้าเพจ ของ mamafaka นอกจากจะขึ้นภาพของตั้มผู้มีนัยตาเศร้าในภาพถ่ายขาวดำ และนำผลงานชิ้นมาสเตอร์พีชของเขา ขึ้นโชว์เป็นภาพหน้าปกเพื่อไว้อาลัย
       
       D'Flowty-one Chin Pipitdecha หนึ่งในแฟนเพจก็ได้เขียนคำไว้อาลัยว่า
       
       “R.I.P. MMFK ผมรู้ว่าพี่เหนื่อยมามาก พี่คงอยากจะพักผ่อน อุดมการณ์ของพี่ที่ทิ้งไว้ให้คนรุ่นหลัง ผมและคนอื่นๆจะช่วยพี่สานต่อแน่ๆครับผมสัญญา ผลงานต่างๆของพี่ผมจะเก็บไว้ให้ลูกดู ดูว่านี่แหละบุคคลที่พลิกชีวิตพ่อ แล้วบอร์ด MMFK ที่ผมใช้อยู่ผมจะเก็บมันไว้ให้ดีเลย ขอบคุณทุกผลงาน ทุกแรงบันดาลใจ ขอบคุณจริงๆครับ Form Little boy to the world famous artist หลับให้สบายครับพี่ตั้ม T-T”
       
       รวมถึงบนหน้า facebook ของศิลปินดังอีกมากมาย อาทิ ศิลปิน Chip Seven เช้านี้ได้ตื่นมาโพสต์ข้อความว่า
       
       Please send your prayers for a speedy recovery for Thai artist MMFK...pictured here with his creation Mr.Hell Yeah.
       
       ไปจนถึงคุณแม่ท้องแก่ใกล้คลอด แพร-นัดดา ธนทาน ศิลปินและภรรยาสาวของ โลเล - ทวีศักดิ์ ศรีทองดี ที่ส่งใจช่วยตั้มและโพสต์ข้อความผ่านหน้า facebook ของตัวเองให้กำลังรุ่นพี่ร่วมสถาบันเดียวกัน มาตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันอาทิตย์ที่ 8 กันยายนที่ผ่านมาว่า
       
       “ลุ้นให้พี่ตั้มฟื้นและปลอดภัย พอๆกับลุ้นให้โรมันออกมา”
       
       แต่แล้วเช้ามืดของวันนี้เธอก็ต้องตื่นมารับโทรศัพท์เพื่อทราบข่าวร้าย และโพสต์ข้อความล่าสุดให้ทุกคนทราบความคืบหน้าเกี่ยวกับตั้มว่า
       
       “เสียใจมาก ขอให้พี่ตั้มไปสู่สุขตินะคะ”
       
       เช่นกัน ART EYE VIEW ก็ขอใช้พื้นนี้ไว้อาลัย ตั้ม - พฤษ์พล มุกดาสนิท หรือ mamafaka ด้วยภาพที่ถ่ายมา ขณะตั้มไปยืนชมงานของศิลปินชื่อดัง นที อุตฤทธิ์ ณ หอศิลป์มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เมื่อไม่นานมานี้

       

ภาพสุดท้ายของตั้มบนอินสตราแกรมของตัวเอง ก่อนประสบเหตุจมน้ำเสียชีวิต
       

       ส่งข่าวสารงานศิลปะร่วมสมัย มาได้ที่ ข่าว ART EYE VIEW www.astvmanager.com และ เซกชัน Lite ในหนังสือพิมพ์ ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ Email: thinksea@hotmail.com
       
       และคลิกเป็น แฟนเพจ ได้ที่ http://www.facebook.com/arteyeviewnews
       
       


ข่าวล่าสุดในหมวด
เธอชื่อแม่องุ่น : องุ่น เกณิกา สุขเกษม ประกวดภาพถ่ายนานาชาติ หัวข้อ ‘ถิ่นกำเนิด’
ใช้สายตาชิม 'สตรอเบอรีชีสเค้ก สีขาว – ดำ' ของ 'ผ้าป่าน -สิริมา ไชยปรีชาวิทย์' โลกของนักเย็บสมุด ‘ชรัมภ์ กาฎีโรจน์’ แห่ง Reeves Bindery
 
SEARCH ::
 
 
5 อันดับข่าวยอดนิยมของหมวด
“สิ-เนม” ไกลแค่ไหนก็โรแมนติก
มาร์ค จาคอบส์ โบกมือลา 2 หลุยส์ ในคราวเดียว!
คาสโนวีสาวมั่น "ชัญญ่า ทามาดะ" ตั้งใจช่วยสุนัขจรจัดเดือนละตัว
พิชิตสิวให้ถูกวิธี มีชัยกว่าครึ่ง!
สูตรดร.ไดเอท ห้ามื้อส่งตรงถึงที่! ลดน้ำหนักได้ไง?
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 13 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 12 คน
93 %
ไม่เห็นด้วย 1 คน
7 %
ความคิดเห็นที่ 2 +63 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสียใจด้วยครับ
ไม่รู้จักกันมาก่อน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +38 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เล่นน้ำทะเลที่ภูเก็ตระมัดระวังกันให้ดีๆด้วย บางหาดแต่เดิมไม่มีใครเขาลงไปเล่นน้ำ แต่เดี๋ยวนี้เปิดให้คนลงไปแถมไม่มีไลฟ์การ์ดด้วย
อย่างเช่น หาดกะตะ-กะรน หาดสุรินทร์ คนเก่าคนแก่เขาจะไปนั่งดูคลื่น ปิคนิคอาหารทะเล เพราะมีบางช่วงเป็นหาดกะทะ ปีๆคนตายเยอะมาก แต่ปิดข่าวกัน
รักษ์ทะเล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครที่จากโลกนี้ก็จะนำมาซึ่งความเสียใจและอาลัยอวรณ์ทั้งสิ้น สำหรับผู้ที่ยังอยู่ให้เกิดสติสำนึกเสมอว่า "ความตายเสมือนสร้อยคอที่เราใส่สวมไว้กับตัว" เพราะมันอยู่กับเราตลอดเวลา ไม่รู้เมื่อไรเราจะจากคนอื่นไป หรือคนอื่นๆจะจากเราไป ไม่ต้องอ้างหลักปรัชญาพุทธให้ต้องมานั่งแปลและตีความอีก "ฐิตินารถ ณ พัทลุง" สรุปได้ดีถึงความเศร้าโสกอาดูรของความเจ็บปวดสูญเสีย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเหมือนกับเราถูกจ้วงแทงด้วย"ดาบ"ตัดขั้วหัวใจ เหตุการณ์ร้ายๆนั้นเป็นดาบที่ทิ่มแทงเราเพียงครั้งเดียว แต่เรากลับฌศร้าโศกอาลัยอาวรณ์ซ้ำแล้วซ้ำเล่าอีกหลายครั้งไม่รู้จักจบสิ้น ดาบร้ายๆนันแทงเราครั้งเดียว คือตอนเหตุการณ์ร้ายๆนั้นเกิดขึ้น แต่ที่เราเศร้าโศกคร่ำครวญครั้งแล้วครั้งเล่าไม่ยอมหยุด(จนบางครั้งทำลายตนเองตามไปด้วย)นั้น เปรียบเสมือนเราสร้างดาบ"เล่มใหม่"ขึ้นมาทิ่มแทงเราใหม่อีกซ้ำแล้วซ้ำเล่าไม่รู้จักจบสิ้น ทั้งๆทีืจริงๆแล้ว มีมีดดาบเพียงเล่มเดียวและครั้งเดียวเองที่แทงเรา และมันก็ผ่านไปแล้ว...ชีวิตที่เหลือต้องดำเนินต่อไปและต่อไป...The life must go on....ให้เหลือแต่อะไรดีๆที่ผู้จากไปกระทำไว้นั้น เป็นส่วนความทรงจำดีๆในส่วนลึกที่สุดในหัวใจ...เขาจะยังอยู่กับเราเสมอ
โดมอาดูร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสียดาย และเสียใจกับครอบครัวคุณตั้มนะคะ ศิลปินก็จะเป็นผู้สร้างสีสันให้กับโลก แต่ยังไงก็อย่าลืมว่าสักวันหนึ่ง ทุกคนก็ต้องจากโลกนี้ไปเหมือนกัน อย่าปล่อยให้เวลาล่วงเลยไป หนทางธรรมยังมีอยู่นะคะ
ฝ้าย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โชคดี คับพี่ T^T
minzanaki02@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หาดกะตะ ความชันน้อยครับค่อนข้างปลอดภัยกับการเล่นน้ำและหาดนี้ทรายขาวสวยละเอียดนุ่ม แต่ถ้าลงน้ำแล้วควรรู้ว่าจะเอาตัวรอดอย่างไร ไม่ควรลงไปลึกเกินเอว แต่หาดกะรน ในน้ำหาดชันกว่ามากเหมือนๆ กับหาดสุรินทร์ บางเทา พวกนั้นเลย อีกหาดที่น่าจะปลอดภัย ชันน้อยคือหาดไนหาน แต่คลื่นจะแรง...สะใจดี
พลาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โอ้ว ไม่น่าเชื่อเคยถามพี่เค้าว่าชื่ออะไรอยู่เลยตอนทำงานอีเว้น...เสียใจด้วยครับ
เห็นกันอยู่หลักๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงคห.9
2556=9
(2x5)-(6-5)=9
(10)-(1) =9
10-1 =9
หรือ
2556=9
(2+6)+(5/5)=9
8+1 =9
คิดแบบที่เขาไม่คิดกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 -3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ติดตามผลงานมานาน ชอบฟังทุกเพลงเลยครับ
RIP
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้ใหญ่มา ทุ่งหมาเมิน เจ๋งกว่า
บักจ่อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ามีการพาดหัวข่าวว่าเป็นคนดัง เช่น นักร้องชื่อดัง ดาราชื่อดัง ศิลปินชื่อดัง นั่นแปลว่าเป็นคนที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก จึงต้องใช้คำนี้
ภาษาข่าว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเอาสินค้าที่มี mamafaka มาปั่นราคา
จะโดนว่าไหม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 [Ipad] คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงคห.9 2 5 5 6=18 1 8=9
เฉลยให้ครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +38 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เล่นน้ำทะเลที่ภูเก็ตระมัดระวังกันให้ดีๆด้วย บางหาดแต่เดิมไม่มีใครเขาลงไปเล่นน้ำ แต่เดี๋ยวนี้เปิดให้คนลงไปแถมไม่มีไลฟ์การ์ดด้วย
อย่างเช่น หาดกะตะ-กะรน หาดสุรินทร์ คนเก่าคนแก่เขาจะไปนั่งดูคลื่น ปิคนิคอาหารทะเล เพราะมีบางช่วงเป็นหาดกะทะ ปีๆคนตายเยอะมาก แต่ปิดข่าวกัน
รักษ์ทะเล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นกราฟิติชื่อดัง เห็นงานแกบ่อยๆ หลับให้สงบนะครับ จะคำนึงถึงทุกครั้งที่เห็นงานของคุณครับ
call me names
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครที่จากโลกนี้ก็จะนำมาซึ่งความเสียใจและอาลัยอวรณ์ทั้งสิ้น สำหรับผู้ที่ยังอยู่ให้เกิดสติสำนึกเสมอว่า "ความตายเสมือนสร้อยคอที่เราใส่สวมไว้กับตัว" เพราะมันอยู่กับเราตลอดเวลา ไม่รู้เมื่อไรเราจะจากคนอื่นไป หรือคนอื่นๆจะจากเราไป ไม่ต้องอ้างหลักปรัชญาพุทธให้ต้องมานั่งแปลและตีความอีก "ฐิตินารถ ณ พัทลุง" สรุปได้ดีถึงความเศร้าโสกอาดูรของความเจ็บปวดสูญเสีย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเหมือนกับเราถูกจ้วงแทงด้วย"ดาบ"ตัดขั้วหัวใจ เหตุการณ์ร้ายๆนั้นเป็นดาบที่ทิ่มแทงเราเพียงครั้งเดียว แต่เรากลับฌศร้าโศกอาลัยอาวรณ์ซ้ำแล้วซ้ำเล่าอีกหลายครั้งไม่รู้จักจบสิ้น ดาบร้ายๆนันแทงเราครั้งเดียว คือตอนเหตุการณ์ร้ายๆนั้นเกิดขึ้น แต่ที่เราเศร้าโศกคร่ำครวญครั้งแล้วครั้งเล่าไม่ยอมหยุด(จนบางครั้งทำลายตนเองตามไปด้วย)นั้น เปรียบเสมือนเราสร้างดาบ"เล่มใหม่"ขึ้นมาทิ่มแทงเราใหม่อีกซ้ำแล้วซ้ำเล่าไม่รู้จักจบสิ้น ทั้งๆทีืจริงๆแล้ว มีมีดดาบเพียงเล่มเดียวและครั้งเดียวเองที่แทงเรา และมันก็ผ่านไปแล้ว...ชีวิตที่เหลือต้องดำเนินต่อไปและต่อไป...The life must go on....ให้เหลือแต่อะไรดีๆที่ผู้จากไปกระทำไว้นั้น เป็นส่วนความทรงจำดีๆในส่วนลึกที่สุดในหัวใจ...เขาจะยังอยู่กับเราเสมอ
โดมอาดูร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฝีมือดีนะคับ แต่คนเราพอหมดบุญหมดวาระ ก็ต้องไปทุกคน
นักกินเมืองหมดๆไปจากแผ่นดินไทย ขอขอบคุณฟ้าอย่างสูงงงง
แดงเปลี่ยนสี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชายผู้มีนัยน์ตาเศร้าและความรักตัวเอง
สู่สุขคตินะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
RIP ค่ะ คนเก่งคนดีจากเราไปง่ายจัง ขอให้ไปสู่สุขคตินะคะ
๊RV
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
R.I.P.
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่น่าเชื่อว่าคุณ D'Flowty-one Chin Pipitdecha หรือแอดมินชิน แห่งเพจวิวาทะสีเทา เพจชื่อดังในโลกออนไลน์ จะหล่นวิวาทะไว้อาลัยจนโดนใจเว็บเมเนเจอร์ได้ขนาดนี้นะครับ สุดยอดจริงๆ
เฮียเล็ก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
2 + 5 + 5 + 6 = 9

บวกกันยังไง ครับ

ช่วยบอกผมด้วยครับ

ผมงง และไม่รู้จริงๆ ครับ

ขอบคุณครับ
ผมโง่ครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
2+5 = 7
5+6 = 11 เอา 1 + 1 = 2

เสร็จแล้วเอา 7 + 2 = 9
พอดีผ่านมา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
2+5+5+6 บวกกันได้ 18
1+8 ได้ 9
เดาเอาครับ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
2+5+5+6 = 18
1+8 = 9
แบบนี้ครับ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
2 + 5 + 5 + 6 = 18

จาก 18,

1 + 8 = 9
ได้ 9
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
2+5+5+6=18
1+8=9
gib
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
2+5+5+6 = 18 เอา 1+8 = 9 จ้า
ลองบวก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
2+5+5+6=18 ... 1+8=9
ครับ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
2+5+5+6=18
1+8=9
m
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เค้าบวกแบบ

ได้ 18 แล้วเอา 1 + 8 = 9

ตามแนวทางความเชื่อนะครับ
แต่ผมไม่เชื่อ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หากไม่ดูถูกโหราศาสตร์ หากไม่เห็นว่าโหราศาสตร์เป็นเรื่องงมงาย ลองศึกษานิดๆหน่อยๆ ไม่ต้องลึกซึ้งมาก ก็จะทราบได้เองหล่ะครับ มันเป็นการบวกเลขพื้นฐานง่ายๆของการผูกดวงต่างๆ

ตามความเห็นด้านบนครับ
เด็กรุ่นใหม่
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนตอบความเห็นนี้ดูแล้วมีความรู้ความสามารถพอจะเป็นนายกไทยได้ทุกคน
dd
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาเลขโดดทุกตัวบวกกัน ได้เท่าไรถ้ายังไม่เป็นเลขตัวเดียวบวกไปอีกใหัเหลือเป็นเลขตัวเดียว เช่น 2+5+5+6=18 จากนั้นเอา1+8=9 เก้าเป็นเลขตัวเดียวคือคำตอบ
=
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
9
81
36
37
เอ่ง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกบ้าและว่างงาน
แถไปเรื่อย
 
ความคิดเห็นที่ 7 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชอบงานพี่เค้ามากก สู่สุขคตินะคะ
xoxo
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอโทษนะครับ "สุคติ" ครับ ไม่ใช่ สุขคติ เพราะ สุ แปลว่า ดี งาม ประเสริฐ, คติ แปลว่า ทาง หนทาง
สุขคติ ก็น่าจะใช้ได้ ความหมายก็ โอเค แต่ไม่มีคำนี้บัญญัติให้ใช้ครับ
ผู้ผ่านทางมาบนดาวเคราะห์นี้
 
ความคิดเห็นที่ 6 -2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นลูกชายผู้กำกับภาพยนตร์ผู้ยิ่งใหญ่ อาจารย์ยุทธนา
มุกดาสนิทหรือป่าว?
มดแดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
RIP
D
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีใซเนอชื่อดังเเต่ไม่เคยได้ยินนะ
ไม่ได้อยู่วงการดีไซน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้จักแต่สายัณฑ์หรอ???
เอวง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ออกจากกะละบ้างไรบ้างช่วยได้
รู้จักสังคมรอบด้าน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยู่แต่ในกะลาอะดิ เลยไม่รู้จัก
artdon@hotmail.com
 
ความคิดเห็นที่ 3 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
R.I.P ครับตั้ม
uk
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +63 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสียใจด้วยครับ
ไม่รู้จักกันมาก่อน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 

CELEB ONLINE : Event | Gossip | World Celeb | Interview | Hot Topic | Mangmouth FASHION & BEAUTY : Fashion | Shopping | Tips & How To | Beauty Trend | Hair Alert | Fashion Guru | Beauty Guru | Celeb Look LIFESTYLE & TRAVEL : Dining Out | Travel | Check-in | Book | Home | Art Eye View ADVICE : Flirt | Consultant | Horo | Privacy Policy
CELEB ONLINE ASTV MANAGER CONTACT US