8 พ.ค. นี้เตรียมชมนิทรรศการสตรีทอาร์ตระดับโลก “MADSAKI : Combination Platter” ครั้งแรกในไทย!!
ตกหลุมรัก “เกศสุรางค์” ในร่าง “การะเกด” นักวาดภาพประกอบอิสระชื่อดัง แฟนละคร “บุพเพสันนิวาส”
ทรงพระเจริญ “วิศิษฏศิลปิน” เจ้าฟ้าหญิงของปวงชนชาวไทย
“เอกชัย วรรณแก้ว” ศิลปินพิการ นักสร้างแรงบันดาลใจ จับมือ “ครูเชาว์” ครูต้นแบบสุดยอดนักพัฒนาชุมชน เปิดสอนศิลปะ เพื่อเด็กด้อยโอกาส ฟรี !
“๑๙ Black Edition” ภาพถ่ายจากการเพ่งมองธรรมชาติและลั่นชัตเตอร์ด้วยใจที่ปราศจากความทุกข์ของ “เชิดวุฒิ สกลยา”
หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก Celeb Online | Lifestyle | Art Eye View
ไว้อาลัย 'ตั้ม - พฤษ์พล มุกดาสนิท' กราฟิกดีไซเนอร์ชื่อดัง หลังจมน้ำเสียชีวิตที่ภูเก็ต
MGR Online
9 กันยายน 2556 06:36 น.
ไว้อาลัย  'ตั้ม - พฤษ์พล มุกดาสนิท'  กราฟิกดีไซเนอร์ชื่อดัง หลังจมน้ำเสียชีวิตที่ภูเก็ต
        ART EYE VIEW---ขณะที่คนจำนวนไม่น้อย ปรารถนาให้ฤกษ์ของ(วันนี้) วันที่9 เดือน9 ปี9 (เอาเลข2556มาบวกเรียงกันจนเหลือสุดท้ายจะได้เท่ากับ9) เป็นวันที่ดีและเป็นมงคลสำหรับตน
       
       คนอีกจำนวนไม่น้อย ก็ต่างขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ช่วยคุ้มครอง ตั้ม - พฤษ์พล มุกดาสนิท หรือ mamafaka กราฟิกดีไซเนอร์ชื่อดัง เจ้าของคาแรกเตอร์ MR. Hell Yeah!
       
       เพราะตั้มได้ประสบอุบัติเหตุถูกคลื่นซัดจมน้ำหายไปในทะเล บริเวณชายหาดกะตะ ต.กะรน จ.ภูเก็ต จนในเวลาต่อมาถูกนำตัวเข้าห้องไอซียู อย่างเร่งด่วน เมื่อกลางดึกของวันที่ 7 กันยายน พ.ศ.2556 หลังเดินทางไปร่วมงาน Bangkok Airways presents “Rip Curl Girls Go Surfing Day 2013” ระหว่างวันที่ 6 - 8 กันยายน พ.ศ.2556 ณ ชายหาดกะตะ ซึ่งตั้มขณะลงเล่นน้ำกับเพื่อน ต่างว่ายน้ำไม่เป็น  
       
       นับแต่เวลานั้นมาก็มีทั้ง คนดังที่เคยร่วมงานกับเขาและแฟนผลงานที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก ได้โพสต์ข้อความผ่านโลกออนไลน์เพื่อเอาใจช่วยเขาอย่างท่วมท้น พร้อมกับภาพผลงานของเขาซึ่งมีเอกลักษณ์เป็นตัวการ์ตูนที่เน้นดวงตากลมโต มีหนวด และขนทั่วทั้งตัว
       
       รวมถึง ปู - พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตชื่อดังที่ตั้มชื่นชอบ ที่ได้ถ่ายคลิปวิดีโอ เพื่อฝากให้กำลังใจตั้มด้วยว่า "สวัสดีตั้ม ถ้าตั้มได้ดูและฟื้นมีสติแล้ว ก็ขอให้ตั้มแข็งแรงเร็วๆ เพราะเพื่อนๆ รอทำงานกับตั้ม"
       
       แต่แล้ววันนี้ที่ทุกคนปรารถนาให้เป็นวันที่ได้รับทราบข่าวดี ทุกคนกลับได้ทราบข่าวร้ายว่า กราฟิกดีไซเนอร์ชื่อดังได้จากแฟนผลงานและเพื่อนศิลปินไปแล้ว

ไว้อาลัย  'ตั้ม - พฤษ์พล มุกดาสนิท'  กราฟิกดีไซเนอร์ชื่อดัง หลังจมน้ำเสียชีวิตที่ภูเก็ต
        ตั้ม - พฤษ์พล มุกดาสนิท หรือ mamafaka จบการศึกษาจากคณะศิลปกรรม สาขาออกแบบนิเทศศิลป์ มหาวิทยาลัยรังสิต หลังจากนั้นได้เริ่มทำงานที่บริษัท Ogilvy & Mather และ Creative juice\Bangkok ระหว่างที่เริ่มทำงานได้ร่วมสร้างกลุ่ม b.o.r.e.d ควบคู่กันไปด้วย ได้รับรางวัลในสาขากราฟฟิคดีไซน์จาก B.A.D award, Adsman, Adfest, British council etc. มีโอกาสได้ร่วมงานกับแบรนด์และมีเดียต่างๆ มากมาย รวมทั้งยังเป็นผู้จัดงานนิทรรศการ Ride a life ซึ่งเป็นการแสดงงานศิลปะเกี่ยวกับจักรยาน
       
       ช่วงปี2011เป็นต้นมา ได้เริ่มปรับตัวเป็นดีไซน์เนอร์อิสระ ทำงานภาพประกอบ กราฟิกดีไซน์ รวมไปถึงงานด้านสตรีทอาร์ท ได้สร้างงานคาร์แรคเตอร์ที่เด่นชัดชื่อว่า "Mr.Hell Yeah!" ตัวการ์ตูนที่เน้นดวงตากลมโต มีหนวด และขนทั่วทั้งตัว
       
       ปัจจุบันมีผลงานที่เกิดขึ้นจากการได้ร่วมทำงานกับแบรนด์ชื่อดังต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Converse, VANS, K-Swiss, Billabong, Preduce Skateboard, CE Toys, M150, ISUZU, Smirnoff, V.O.X, YAMAHA, TIGER BEER
       
       และก่อนที่จะเดินทางไปร่วมงานกับ Rip Curl  ที่ภูเก็ต เขาก็เพิ่งขึ้นรับรางวัล Best Illustrator Style Icon ในงาน Cheeze Award 2013 ของนิตยสารเล่มเดียวกัน เมื่อ 5 กันยายน ที่ผ่านมา
       
       “ผมเพิ่งเคยเจอคุณตั้มเมื่อวันที่ 31 ส.ค. ที่ผ่านมาในงาน Strawberry field แต่ไม่กล้าเข้าไปทัก ไม่คิดว่านั่นจะเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวที่จะได้เจอคุณตั้ม”
       
       เจ้าของนามแฝง Bancha Pry-Friend บน facebook ซึ่งเป็นแฟนผลงาน กล่าว หลังจากที่เพิ่งมีโอกาสพบตั้มครั้งแรกในนิทรรศการศิลปะ Strawberry field ณ RMA Institute ซึ่งจัดแสดงผลงานของ 4 ศิลปินกราฟฟิตี้ชื่อดัง (p7, may-t, yuree, rukkit)ที่ต่างเป็นเพื่อนของตั้มและร่วมงานทุกคราวที่ร่วมเพ้นท์ผนังในนามกลุ่ม FOR โดยมีศิลปิน P7 เป็นแกนนำ
       
       ขณะที่หน้าเพจ ของ mamafaka นอกจากจะขึ้นภาพของตั้มผู้มีนัยตาเศร้าในภาพถ่ายขาวดำ และนำผลงานชิ้นมาสเตอร์พีชของเขา ขึ้นโชว์เป็นภาพหน้าปกเพื่อไว้อาลัย
       
       D'Flowty-one Chin Pipitdecha หนึ่งในแฟนเพจก็ได้เขียนคำไว้อาลัยว่า
       
       “R.I.P. MMFK ผมรู้ว่าพี่เหนื่อยมามาก พี่คงอยากจะพักผ่อน อุดมการณ์ของพี่ที่ทิ้งไว้ให้คนรุ่นหลัง ผมและคนอื่นๆจะช่วยพี่สานต่อแน่ๆครับผมสัญญา ผลงานต่างๆของพี่ผมจะเก็บไว้ให้ลูกดู ดูว่านี่แหละบุคคลที่พลิกชีวิตพ่อ แล้วบอร์ด MMFK ที่ผมใช้อยู่ผมจะเก็บมันไว้ให้ดีเลย ขอบคุณทุกผลงาน ทุกแรงบันดาลใจ ขอบคุณจริงๆครับ Form Little boy to the world famous artist หลับให้สบายครับพี่ตั้ม T-T”
       
       รวมถึงบนหน้า facebook ของศิลปินดังอีกมากมาย อาทิ ศิลปิน Chip Seven เช้านี้ได้ตื่นมาโพสต์ข้อความว่า
       
       Please send your prayers for a speedy recovery for Thai artist MMFK...pictured here with his creation Mr.Hell Yeah.
       
       ไปจนถึงคุณแม่ท้องแก่ใกล้คลอด แพร-นัดดา ธนทาน ศิลปินและภรรยาสาวของ โลเล - ทวีศักดิ์ ศรีทองดี ที่ส่งใจช่วยตั้มและโพสต์ข้อความผ่านหน้า facebook ของตัวเองให้กำลังรุ่นพี่ร่วมสถาบันเดียวกัน มาตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันอาทิตย์ที่ 8 กันยายนที่ผ่านมาว่า
       
       “ลุ้นให้พี่ตั้มฟื้นและปลอดภัย พอๆกับลุ้นให้โรมันออกมา”
       
       แต่แล้วเช้ามืดของวันนี้เธอก็ต้องตื่นมารับโทรศัพท์เพื่อทราบข่าวร้าย และโพสต์ข้อความล่าสุดให้ทุกคนทราบความคืบหน้าเกี่ยวกับตั้มว่า
       
       “เสียใจมาก ขอให้พี่ตั้มไปสู่สุขตินะคะ”
       
       เช่นกัน ART EYE VIEW ก็ขอใช้พื้นนี้ไว้อาลัย ตั้ม - พฤษ์พล มุกดาสนิท หรือ mamafaka ด้วยภาพที่ถ่ายมา ขณะตั้มไปยืนชมงานของศิลปินชื่อดัง นที อุตฤทธิ์ ณ หอศิลป์มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เมื่อไม่นานมานี้

ไว้อาลัย  'ตั้ม - พฤษ์พล มุกดาสนิท'  กราฟิกดีไซเนอร์ชื่อดัง หลังจมน้ำเสียชีวิตที่ภูเก็ต
       

ไว้อาลัย  'ตั้ม - พฤษ์พล มุกดาสนิท'  กราฟิกดีไซเนอร์ชื่อดัง หลังจมน้ำเสียชีวิตที่ภูเก็ต
ภาพสุดท้ายของตั้มบนอินสตราแกรมของตัวเอง ก่อนประสบเหตุจมน้ำเสียชีวิต
       

ไว้อาลัย  'ตั้ม - พฤษ์พล มุกดาสนิท'  กราฟิกดีไซเนอร์ชื่อดัง หลังจมน้ำเสียชีวิตที่ภูเก็ต
        ส่งข่าวสารงานศิลปะร่วมสมัย มาได้ที่ ข่าว ART EYE VIEW www.astvmanager.com และ เซกชัน Lite ในหนังสือพิมพ์ ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ Email: thinksea@hotmail.com
       
       และคลิกเป็น แฟนเพจ ได้ที่ http://www.facebook.com/arteyeviewnews
       
       


 
SEARCH ::
 
 
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
ข่าวล่าสุดในหมวด
8 พ.ค. นี้เตรียมชมนิทรรศการสตรีทอาร์ตระดับโลก “MADSAKI : Combination Platter” ครั้งแรกในไทย!! ตกหลุมรัก “เกศสุรางค์” ในร่าง “การะเกด” นักวาดภาพประกอบอิสระชื่อดัง แฟนละคร “บุพเพสันนิวาส” ทรงพระเจริญ “วิศิษฏศิลปิน” เจ้าฟ้าหญิงของปวงชนชาวไทย “เอกชัย วรรณแก้ว” ศิลปินพิการ นักสร้างแรงบันดาลใจ จับมือ “ครูเชาว์” ครูต้นแบบสุดยอดนักพัฒนาชุมชน เปิดสอนศิลปะ เพื่อเด็กด้อยโอกาส ฟรี !
จำนวนคนโหวต 14 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 13 คน
93 %
ไม่เห็นด้วย 1 คน
7 %
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 

CELEB ONLINE : Event | Gossip | World Celeb | Interview | Hot Topic | Mangmouth FASHION & BEAUTY : Fashion | Shopping | Tips & How To | Beauty Trend | Hair Alert | Fashion Guru | Beauty Guru | Celeb Look LIFESTYLE & TRAVEL : Dining Out | Travel | Check-in | Book | Home | Art Eye View ADVICE : Flirt | Consultant | Horo | Privacy Policy
CELEB ONLINE ASTV MANAGER CONTACT US