อวดภาพเขียนสีน้ำมันชุด "9 ทศวรรษ ฉัตรชัยประชา" ผลงาน “เปี๊ยก โปสเตอร์” ศิลปินแห่งชาติ วัย 84 ปี ในงานสัปดาห์หนังสือฯ
“แว่วเสียงพงไพร” หนังสือภาพรวมผลงาน 20 ช่างภาพสัตว์ป่าและใต้น้ำ หาทุนช่วย “นกเงือก”
ศ.ศ.ป. เชิดชู “11 ทายาทช่างศิลปหัตถกรรม” ชวนชอปงานคราฟท์ของไทยดีไซน์ระดับสากล
“ชีวิตนี้อยากเป็นแค่คนเขียนรูป” ลาวัณย์ อุปอินทร์ ศิลปินแห่งชาติ วัย 81 ปี
มีฝันอยากทำฝันให้เป็นจริง “โรงละครช้าง” ของ “พิเชษฐ กลั่นชื่น” ประกาศรับซื้อ!!
หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก Celeb Online | lifestyle & travel | art eye view
ไว้อาลัย 'ตั้ม - พฤษ์พล มุกดาสนิท' กราฟิกดีไซเนอร์ชื่อดัง หลังจมน้ำเสียชีวิตที่ภูเก็ต
MGR Online
9 กันยายน 2556 06:36 น.
ไว้อาลัย  'ตั้ม - พฤษ์พล มุกดาสนิท'  กราฟิกดีไซเนอร์ชื่อดัง หลังจมน้ำเสียชีวิตที่ภูเก็ต
        ART EYE VIEW---ขณะที่คนจำนวนไม่น้อย ปรารถนาให้ฤกษ์ของ(วันนี้) วันที่9 เดือน9 ปี9 (เอาเลข2556มาบวกเรียงกันจนเหลือสุดท้ายจะได้เท่ากับ9) เป็นวันที่ดีและเป็นมงคลสำหรับตน
       
       คนอีกจำนวนไม่น้อย ก็ต่างขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ช่วยคุ้มครอง ตั้ม - พฤษ์พล มุกดาสนิท หรือ mamafaka กราฟิกดีไซเนอร์ชื่อดัง เจ้าของคาแรกเตอร์ MR. Hell Yeah!
       
       เพราะตั้มได้ประสบอุบัติเหตุถูกคลื่นซัดจมน้ำหายไปในทะเล บริเวณชายหาดกะตะ ต.กะรน จ.ภูเก็ต จนในเวลาต่อมาถูกนำตัวเข้าห้องไอซียู อย่างเร่งด่วน เมื่อกลางดึกของวันที่ 7 กันยายน พ.ศ.2556 หลังเดินทางไปร่วมงาน Bangkok Airways presents “Rip Curl Girls Go Surfing Day 2013” ระหว่างวันที่ 6 - 8 กันยายน พ.ศ.2556 ณ ชายหาดกะตะ ซึ่งตั้มขณะลงเล่นน้ำกับเพื่อน ต่างว่ายน้ำไม่เป็น  
       
       นับแต่เวลานั้นมาก็มีทั้ง คนดังที่เคยร่วมงานกับเขาและแฟนผลงานที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก ได้โพสต์ข้อความผ่านโลกออนไลน์เพื่อเอาใจช่วยเขาอย่างท่วมท้น พร้อมกับภาพผลงานของเขาซึ่งมีเอกลักษณ์เป็นตัวการ์ตูนที่เน้นดวงตากลมโต มีหนวด และขนทั่วทั้งตัว
       
       รวมถึง ปู - พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตชื่อดังที่ตั้มชื่นชอบ ที่ได้ถ่ายคลิปวิดีโอ เพื่อฝากให้กำลังใจตั้มด้วยว่า "สวัสดีตั้ม ถ้าตั้มได้ดูและฟื้นมีสติแล้ว ก็ขอให้ตั้มแข็งแรงเร็วๆ เพราะเพื่อนๆ รอทำงานกับตั้ม"
       
       แต่แล้ววันนี้ที่ทุกคนปรารถนาให้เป็นวันที่ได้รับทราบข่าวดี ทุกคนกลับได้ทราบข่าวร้ายว่า กราฟิกดีไซเนอร์ชื่อดังได้จากแฟนผลงานและเพื่อนศิลปินไปแล้ว

ไว้อาลัย  'ตั้ม - พฤษ์พล มุกดาสนิท'  กราฟิกดีไซเนอร์ชื่อดัง หลังจมน้ำเสียชีวิตที่ภูเก็ต
        ตั้ม - พฤษ์พล มุกดาสนิท หรือ mamafaka จบการศึกษาจากคณะศิลปกรรม สาขาออกแบบนิเทศศิลป์ มหาวิทยาลัยรังสิต หลังจากนั้นได้เริ่มทำงานที่บริษัท Ogilvy & Mather และ Creative juice\Bangkok ระหว่างที่เริ่มทำงานได้ร่วมสร้างกลุ่ม b.o.r.e.d ควบคู่กันไปด้วย ได้รับรางวัลในสาขากราฟฟิคดีไซน์จาก B.A.D award, Adsman, Adfest, British council etc. มีโอกาสได้ร่วมงานกับแบรนด์และมีเดียต่างๆ มากมาย รวมทั้งยังเป็นผู้จัดงานนิทรรศการ Ride a life ซึ่งเป็นการแสดงงานศิลปะเกี่ยวกับจักรยาน
       
       ช่วงปี2011เป็นต้นมา ได้เริ่มปรับตัวเป็นดีไซน์เนอร์อิสระ ทำงานภาพประกอบ กราฟิกดีไซน์ รวมไปถึงงานด้านสตรีทอาร์ท ได้สร้างงานคาร์แรคเตอร์ที่เด่นชัดชื่อว่า "Mr.Hell Yeah!" ตัวการ์ตูนที่เน้นดวงตากลมโต มีหนวด และขนทั่วทั้งตัว
       
       ปัจจุบันมีผลงานที่เกิดขึ้นจากการได้ร่วมทำงานกับแบรนด์ชื่อดังต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Converse, VANS, K-Swiss, Billabong, Preduce Skateboard, CE Toys, M150, ISUZU, Smirnoff, V.O.X, YAMAHA, TIGER BEER
       
       และก่อนที่จะเดินทางไปร่วมงานกับ Rip Curl  ที่ภูเก็ต เขาก็เพิ่งขึ้นรับรางวัล Best Illustrator Style Icon ในงาน Cheeze Award 2013 ของนิตยสารเล่มเดียวกัน เมื่อ 5 กันยายน ที่ผ่านมา
       
       “ผมเพิ่งเคยเจอคุณตั้มเมื่อวันที่ 31 ส.ค. ที่ผ่านมาในงาน Strawberry field แต่ไม่กล้าเข้าไปทัก ไม่คิดว่านั่นจะเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวที่จะได้เจอคุณตั้ม”
       
       เจ้าของนามแฝง Bancha Pry-Friend บน facebook ซึ่งเป็นแฟนผลงาน กล่าว หลังจากที่เพิ่งมีโอกาสพบตั้มครั้งแรกในนิทรรศการศิลปะ Strawberry field ณ RMA Institute ซึ่งจัดแสดงผลงานของ 4 ศิลปินกราฟฟิตี้ชื่อดัง (p7, may-t, yuree, rukkit)ที่ต่างเป็นเพื่อนของตั้มและร่วมงานทุกคราวที่ร่วมเพ้นท์ผนังในนามกลุ่ม FOR โดยมีศิลปิน P7 เป็นแกนนำ
       
       ขณะที่หน้าเพจ ของ mamafaka นอกจากจะขึ้นภาพของตั้มผู้มีนัยตาเศร้าในภาพถ่ายขาวดำ และนำผลงานชิ้นมาสเตอร์พีชของเขา ขึ้นโชว์เป็นภาพหน้าปกเพื่อไว้อาลัย
       
       D'Flowty-one Chin Pipitdecha หนึ่งในแฟนเพจก็ได้เขียนคำไว้อาลัยว่า
       
       “R.I.P. MMFK ผมรู้ว่าพี่เหนื่อยมามาก พี่คงอยากจะพักผ่อน อุดมการณ์ของพี่ที่ทิ้งไว้ให้คนรุ่นหลัง ผมและคนอื่นๆจะช่วยพี่สานต่อแน่ๆครับผมสัญญา ผลงานต่างๆของพี่ผมจะเก็บไว้ให้ลูกดู ดูว่านี่แหละบุคคลที่พลิกชีวิตพ่อ แล้วบอร์ด MMFK ที่ผมใช้อยู่ผมจะเก็บมันไว้ให้ดีเลย ขอบคุณทุกผลงาน ทุกแรงบันดาลใจ ขอบคุณจริงๆครับ Form Little boy to the world famous artist หลับให้สบายครับพี่ตั้ม T-T”
       
       รวมถึงบนหน้า facebook ของศิลปินดังอีกมากมาย อาทิ ศิลปิน Chip Seven เช้านี้ได้ตื่นมาโพสต์ข้อความว่า
       
       Please send your prayers for a speedy recovery for Thai artist MMFK...pictured here with his creation Mr.Hell Yeah.
       
       ไปจนถึงคุณแม่ท้องแก่ใกล้คลอด แพร-นัดดา ธนทาน ศิลปินและภรรยาสาวของ โลเล - ทวีศักดิ์ ศรีทองดี ที่ส่งใจช่วยตั้มและโพสต์ข้อความผ่านหน้า facebook ของตัวเองให้กำลังรุ่นพี่ร่วมสถาบันเดียวกัน มาตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันอาทิตย์ที่ 8 กันยายนที่ผ่านมาว่า
       
       “ลุ้นให้พี่ตั้มฟื้นและปลอดภัย พอๆกับลุ้นให้โรมันออกมา”
       
       แต่แล้วเช้ามืดของวันนี้เธอก็ต้องตื่นมารับโทรศัพท์เพื่อทราบข่าวร้าย และโพสต์ข้อความล่าสุดให้ทุกคนทราบความคืบหน้าเกี่ยวกับตั้มว่า
       
       “เสียใจมาก ขอให้พี่ตั้มไปสู่สุขตินะคะ”
       
       เช่นกัน ART EYE VIEW ก็ขอใช้พื้นนี้ไว้อาลัย ตั้ม - พฤษ์พล มุกดาสนิท หรือ mamafaka ด้วยภาพที่ถ่ายมา ขณะตั้มไปยืนชมงานของศิลปินชื่อดัง นที อุตฤทธิ์ ณ หอศิลป์มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เมื่อไม่นานมานี้

ไว้อาลัย  'ตั้ม - พฤษ์พล มุกดาสนิท'  กราฟิกดีไซเนอร์ชื่อดัง หลังจมน้ำเสียชีวิตที่ภูเก็ต
       

ไว้อาลัย  'ตั้ม - พฤษ์พล มุกดาสนิท'  กราฟิกดีไซเนอร์ชื่อดัง หลังจมน้ำเสียชีวิตที่ภูเก็ต
ภาพสุดท้ายของตั้มบนอินสตราแกรมของตัวเอง ก่อนประสบเหตุจมน้ำเสียชีวิต
       

ไว้อาลัย  'ตั้ม - พฤษ์พล มุกดาสนิท'  กราฟิกดีไซเนอร์ชื่อดัง หลังจมน้ำเสียชีวิตที่ภูเก็ต
        ส่งข่าวสารงานศิลปะร่วมสมัย มาได้ที่ ข่าว ART EYE VIEW www.astvmanager.com และ เซกชัน Lite ในหนังสือพิมพ์ ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ Email: thinksea@hotmail.com
       
       และคลิกเป็น แฟนเพจ ได้ที่ http://www.facebook.com/arteyeviewnews
       
       


 
SEARCH ::
 
 
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
ข่าวล่าสุดในหมวด
อวดภาพเขียนสีน้ำมันชุด "9 ทศวรรษ ฉัตรชัยประชา" ผลงาน “เปี๊ยก โปสเตอร์” ศิลปินแห่งชาติ วัย 84 ปี ในงานสัปดาห์หนังสือฯ “แว่วเสียงพงไพร” หนังสือภาพรวมผลงาน 20 ช่างภาพสัตว์ป่าและใต้น้ำ หาทุนช่วย “นกเงือก” ศ.ศ.ป. เชิดชู “11 ทายาทช่างศิลปหัตถกรรม” ชวนชอปงานคราฟท์ของไทยดีไซน์ระดับสากล “ชีวิตนี้อยากเป็นแค่คนเขียนรูป” ลาวัณย์ อุปอินทร์ ศิลปินแห่งชาติ วัย 81 ปี
จำนวนคนโหวต 14 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 13 คน
93 %
ไม่เห็นด้วย 1 คน
7 %
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 

CELEB ONLINE : Event | Gossip | World Celeb | Interview | Hot Topic | Mangmouth FASHION & BEAUTY : Fashion | Shopping | Tips & How To | Beauty Trend | Hair Alert | Fashion Guru | Beauty Guru | Celeb Look LIFESTYLE & TRAVEL : Dining Out | Travel | Check-in | Book | Home | Art Eye View ADVICE : Flirt | Consultant | Horo | Privacy Policy
CELEB ONLINE ASTV MANAGER CONTACT US