น้องฉัตร เผยเคล็ดลับเนรมิตใบหน้าสวยตามโครงหน้า
7 เคล็ดลับการรับประทานอาหารให้ผิวดูเด็กกว่าวัย
เคลียร์เรื่องปวดใจ... สลัด(กลิ่น)เต่าอย่างไร ให้หลุดจากวงแขน
กรีน-อัษฎาพร เผยเคล็ดลับการดูแลผิวให้เปล่งประกาย
สาวแฟชั่นระวัง!! คอนแทคเลนส์ทำพิษ
หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก Celeb Online | fashion & beauty | beauty guru
อยากอก-อึ๋ม นม-สะบึม ต้องอ่าน!! หมอหลุยส์แห่งจาเรมคลินิกบอกมา!
MGR Online
21 มกราคม 2560 08:35 น.
อยากอก-อึ๋ม นม-สะบึม ต้องอ่าน!! หมอหลุยส์แห่งจาเรมคลินิกบอกมา!
        >>นั่งเล่นโซเชียลมีเดียทุกวันนี้เห็นได้ชัดเลยว่าสาวๆ ในโลกโซเชียลมีเดียหลายคนมีรูปร่างหน้าตาที่สมบูรณ์แบบเป๊ะเวอร์สวยจัดระดับนางงาม!? และอย่างที่รู้ๆ กันว่าส่วนหนึ่งของเบื้องหลังความงามเหล่านั้นบางส่วนก็มาจากการศัลยกรรม ซึ่งแม้ว่าสมัยก่อนเราจะค่อนข้างปิดกั้นเรื่องการทำศัลยกรรม แต่สังคมทุกวันนี้ก็ค่อยๆ เปิดกว้างขึ้นจนแทบจะกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว
       
       ยกตัวอย่างเรื่องที่เห็นกันชัดๆ ก็คือการทำศัลยกรรมจมูกที่กลายเป็นเรื่องปกติและเป็นแฟชั่นไปแล้ว จนแทบจะเรียกได้ว่าหากไปเดินห้างเจอคน 10 คน พูดเลยว่าครึ่งนึงเป็นคนที่ผ่านการทำศัลยกรรมจมูกมาแล้ว!! และวันนี้เรื่องความสวยไม่ได้หยุดอยู่แค่ความงามบนใบหน้าเท่านั้นเพราะเรากำลังก้าวไปสู่เรื่องของการศัลยกรรมรูปร่าง ทำหน้าอกให้อึ๋ม..สะบึมขึ้นมา ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้สาวๆ ได้อีกเยอะ!
       
       สำหรับสาวๆ หลายคนที่แอบคิดอยู่ในใจว่าอยากจะมีหน้าอกดูมดูม ตูมตูมแบบไม่ต้องพึ่งบรา แบบว่าลงทุนครั้งเดียวอยู่ติดตัวไปนานๆ บอกเลยว่าต้องอ่านเรื่องนี้ เพราะเราได้ไปนั่งคุยกับ หมอหลุยส์ หรือ นายแพทย์ พลเดช สุวรรณอาภา ผู้ก่อตั้ง “จาเรมคลินิก” ที่แค่เสิร์ชชื่อหมอหลุยส์ ก็จะมีคำว่า “ทำหน้าอก” ตามมาทันที นั่นเพราะฝีมือการผ่าตัดหน้าอกที่มีชื่อเสียงของคุณหมอที่ชาวออนไลน์เขาติดใจกัน
       
       “เมื่อก่อนคนจะกลัวมากกับการทำหน้าอกเพราะดูเป็นเรื่องยิ่งใหญ่ กับการที่เอาอะไรบางอย่างใหญ่ๆมาใส่เข้าไปในร่างกาย ต้องนอนโรงพยาบาล พักฟื้นนาน หรือคนชอบคิดว่าเจ็บหนักเหมือนถูก 10 ล้อทับ ค่าใช้จ่ายสูง ทำให้คนไม่กล้าเปิดใจ แต่ปัจจุบันเทคโนโลยีทันสมัยมากขึ้น วิธีการผ่าตัดดีขึ้น แพทย์ฝีมือดีขึ้น ซิลิโคนเสริมหน้าอกพัฒนาดีขึ้นทำให้คนเปิดใจมากขึ้น ราคาก็อยู่ในเรตที่สามารถจับต้องได้มากขึ้น” หมอหลุยส์เริ่มกล่าวคลายความกังวลใจให้สาวๆ ที่คิดอยากทำหน้าอกแต่ยังมีความกลัวอยู่ 


อยากอก-อึ๋ม นม-สะบึม ต้องอ่าน!! หมอหลุยส์แห่งจาเรมคลินิกบอกมา!
        ซึ่งการให้คำปรึกษาในการทำศัลยกรรมหน้าอกของคุณหมอหลุยส์นั้น พูดได้ว่าอาจจะแตกต่างกับหมอคนอื่น เพราะคุณหมอหลุยส์ดูเรื่องของความเหมาะสมเป็นหลัก ไม่เน้นเรื่องของปริมาณ CC แต่รับรองว่าออกมาสวยถูกใจคนไข้แน่นอน
       
       “จากที่เจอมา คนไข้เกือบทุกคนที่เข้ามาจะบอกความต้องการของเขาเป็นปริมาณ CC ที่อยากจะใส่เข้าไปคือขอใหญ่ไว้ก่อนเผื่อยุบ? แต่เราจะพยายามบอกว่าในอดีตกับปัจจุบันนั้นต่างกัน ในอดีตอาจเหมือนโรงงานยัดซิลิโคนที่เน้นเอาเรื่อง CC เข้าว่า แข่งกันว่าใครทำได้ใหญ่ 400,500,700!! แต่อยากจะบอกว่าเทรนด์ของจาเรมคลินิก ไม่ได้เน้นปริมาณ CC แต่จะดูรูปร่างของคนไข้ ว่าใส่ได้ปริมาณเท่าไหร่ แล้วจะผ่าตัดออกแบบให้เข้ารูปทรง เรื่องปริมาณเป็นเรื่องรอง”
       
       ในอดีตนั้นการทำศัลยกรรมหน้าอกจะมีแบบถุงน้ำเกลือกับเจลซิลิโคน ซึ่งปัจจุบันถุงน้ำเกลือเริ่มจะไม่ค่อยเป็นที่นิยมแล้วเพราะเรื่องของรูปทรงที่ไม่สวย นิ่มและแตกง่าย อีกทั้งทุกวันนี้ซิลิโคนก็มีให้เลือกมากมาย โดยแต่ละแบรนด์ก็มีความแตกต่างกันปลีกย่อยในรายละเอียดสสาร และรูปทรงไม่ว่าจะเป็นทรงภูเขาเตี้ย ภูเขาสูง เนินต่ำ เนินสูง ทั้งนี้ทั้งนั้นก็จะเลือกให้เหมาะกับคนไข้ 
       
       โดยคุณหมอหลุยส์ยังอธิบายต่อไปถึงเรื่องว่า ถ้าใส่ซิลิโคนที่ใหญ่เกินไปนั้นอาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงที่อาจทำให้ความสวยกลายเป็นความทรมานแบบซ้ำแล้วซ้ำเล่า
       
       “ผลข้างเคียงจากการใส่ซิลิโคนที่ใหญ่เกินไปนั้น อันดับแรกเลยคือ แผลปริ ตึงมาก เจ็บมาก อาจเกิดอาการเลือดคั่ง ส่วนผลข้างเคียงในระยะยาวก็คือ หย่อนคล้อยหนัก ผิวแตกลายเยอะ และถ้านานๆ ไปอาจปวดหลัง ซึ่งบางคนทนไม่ไหวก็ต้องมาถอดเปลี่ยน อีกอย่างร่างกายคนเราไม่ใช่ถังน้ำซึ่งจะใส่ปริมาณเท่าไหร่ก็ได้ พอซิลิโคนใหญ่หมอก็ยัดๆๆเข้าร่างกายให้ได้ก็เลยเจ็บสิ นี่แหละคือคำว่าเจ็บแบบสิบล้อทับที่นิยมพูดกัน แต่ถ้าทำในปริมาณที่เหมาะสมกับร่างกายก็จะเจ็บน้อยลง

อยากอก-อึ๋ม นม-สะบึม ต้องอ่าน!! หมอหลุยส์แห่งจาเรมคลินิกบอกมา!
        และอีกปัจจัยหนึ่งก็คือฝีมือและเทคนิคของแพทย์ที่ผ่าตัดก็เป็นสิ่งสำคัญ การผ่าตัดทำศัลยกรรมหน้าอกทุกวันนี้ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดแล้ว เพียงแต่ต้องศึกษาให้ดี ศึกษาแพทย์ที่มีประสบการณ์ที่เป็นที่ยอมรับ มีคุณวุฒิ”
       
       การดูแลหลังผ่าตัดก็สำคัญ “สำหรับบางเคสที่ต้องใส่สายระบายเลือดก็จะนัดมาถอดสายระบายเลือด ตรงนี้ผมไม่แนะนำให้ถอดเอง หรือถ้าคนที่ไม่ต้องใส่สายระบายเลือดก็อาจจะนัดมาเจอกันตอนตัดไหมประมาณ 1-2 อาทิตย์ แต่ภายในระยะเวลานั้นเราก็จะให้มาทำแผล และกำชับเรื่องการทานยา พักผ่อนให้เต็มที่
       
       สิ่งหนึ่งที่อยากให้ระวังคือการหาความรู้ตามเพจออนไลน์ที่เราเห็นๆ ไม่ได้บอกว่าไม่ดี คือมีทั้งดีและไม่ดี แต่บางครั้งที่ผมเห็นอาจจะแนะนำกันเอง ให้ความรู้เรื่องศัลยกรรมกันไม่ถูกต้อง ทางที่ดีพูดคุยกับแพทย์ที่จะทำให้เยอะๆ เราจะรู้เองว่าเขามีจรรยาบรรณไหม เขาเป็นห่วงเราขนาดไหน อย่าเพิ่งใจร้อน อย่าเห็นแก่ราคาถูก อย่าเพิ่งเอาความเชื่อที่ไม่ถูกต้องมาเป็นตัวตัดสินใจ เพราะถ้าทำแล้วสิ่งนั้นจะอยู่กับตัวเราไปอีกนาน ไม่อยากให้ต้องเจ็บตัวหลายรอบและต้องเจ็บใจกับการเสียเงินแล้วไม่ถูกใจ“ คุณหมอหลุยส์กล่าวทิ้งท้ายเป็นข้อคิดให้สาวๆ
       
       ...ไหนๆ จะสวยทั้งทีก็ต้องศึกษาให้รู้และเลือกให้ดีที่สุดนะจ๊ะ

 
SEARCH ::
 
 
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
ข่าวล่าสุดในหมวด
น้องฉัตร เผยเคล็ดลับเนรมิตใบหน้าสวยตามโครงหน้า 7 เคล็ดลับการรับประทานอาหารให้ผิวดูเด็กกว่าวัย เคลียร์เรื่องปวดใจ... สลัด(กลิ่น)เต่าอย่างไร ให้หลุดจากวงแขน กรีน-อัษฎาพร เผยเคล็ดลับการดูแลผิวให้เปล่งประกาย
จำนวนคนโหวต 4 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 4 คน
100 %
ยังไม่มีผู้ไม่เห็นด้วย
0 %
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 

CELEB ONLINE : Event | Gossip | World Celeb | Interview | Hot Topic | Mangmouth FASHION & BEAUTY : Fashion | Shopping | Tips & How To | Beauty Trend | Hair Alert | Fashion Guru | Beauty Guru | Celeb Look LIFESTYLE & TRAVEL : Dining Out | Travel | Check-in | Book | Home | Art Eye View ADVICE : Flirt | Consultant | Horo | Privacy Policy
CELEB ONLINE ASTV MANAGER CONTACT US