รวมใจไทยประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ส่งเสด็จพ่อหลวงรัชกาลที่ 9
เปิดตัว “ฟอว์น-ไปยดา มหิทธนันท์” ผู้กุมหัวใจ “พอล-ภัทรพล ศิลปาจารย์”
เซเลบมีวิธีรับมือกับ ตม.อย่างไรบ้าง?
เจาะลึกโซเชียลมีเดียของเซเลบ เปลี่ยนฟอลโลว์เป็นเงินเข้ากระเป๋า
อธิศีล ธัญญ์ ณ ป้อมเพชร หนุ่มช่างฝัน ผู้มีไอเดียเป็นอาวุธ
หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก Celeb Online | celebrity | interview
“เชฟฟาง” ณัฐพงศ์ หน่อชูเวช เชฟน่าชิม อยากลองลิ้มก็เชิญมา
MGR Online
27 มีนาคม 2560 15:42 น.
“เชฟฟาง” ณัฐพงศ์  หน่อชูเวช เชฟน่าชิม อยากลองลิ้มก็เชิญมา
        >>เห็นหล่อล่ำกล้ามโตอย่างนี้ เขาไม่ใช่นักกีฬา แต่เขาเป็น “เชฟ” ผู้ชอบสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ อยู่เสมอ และที่สำคัญอาหารของเขาแซ่บไม่แพ้ความหล่อเหลาของ “เชฟฟาง-ณัฐพงศ์ หน่อชูเวช” เจ้าของร้านอาหาร Pain Perdu แน่นอน ไม่เชื่อต้องลองชิมดูหรือลองติดตามเขาจากอินสตาแกรม @Fang_nattapong
       
       ผ่านการค้นหาตัวเองมาเยอะ จนวันหนึ่งชายหนุ่มหล่อล่ำกล้ามโตคนนี้ก็คนพบตัวเอง ว่าสิ่งที่เขาชอบมากที่สุดก็คือการทำอาหารที่ค่อยๆ แทรกซึมเข้ามาอยู่ในสายเลือดของเขาโดยที่เข้าก็ยังงงๆ ว่า ทำไมการทำอาหารจึงกลายเป็นกิจกรรมที่เขาทำแล้วมีความสุขและเขาทำได้ดีซะด้วย“บ้านผมเป็นตระกูลคนจีนอยู่กันเยอะ ซึ่งตั้งแต่เด็กๆ ผมจำได้ว่าผมมักจะได้กินของอร่อยๆ อยู่เสมอและด้วยความเป็นเด็กเราก็มีความสงสัยว่าเขาทำกับข้าวให้อร่อยกันได้อย่างไร ก็เลยลองทำตาม ซึ่งพอทำออกมาก็คล้ายๆ นะ (หัวเราะ) ตอนแรกผมไม่รู้ว่าผมชอบทำอาหาร ใช้ชีวิตเป็นเด็กคนนึงที่เรียนตามหลักสูตรมาเรื่อยๆ หลังจากผมจบสาขาการตลาดที่มหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ ก็ไปทำงานทางการตลาดแล้วรู้สึกว่าไม่รอด เพราะเป็นงานนั่งโต๊ะซึ่งรู้สึกไม่ใช่ ผมชอบการปฎิบัติมากกว่าทฤษฎี 

“เชฟฟาง” ณัฐพงศ์  หน่อชูเวช เชฟน่าชิม อยากลองลิ้มก็เชิญมา
        พอถึงจุดจุดนึงเริ่มก็ถามตัวเองว่าอยากทำอะไร? ตอนแรกสับสนอยู่แต่ป๊ากับม๊า ที่เขาสังเกตลูก เขาได้ไกด์เราว่าเราชอบด้านการทำอาหารหรือเปล่า เพราะเขาสังเกตเราตั้งแต่เด็กแล้ว ตอนผมเรียน ป.4 มีชั่วโมงทำอาหาร ผมชอบมากได้ออกไปข้างนอก ได้หั่นผัก ได้ผัด ได้ทอด ได้โดนไฟจากเตา จำได้แม่นเลยว่าครั้งแรกที่ทำคือแกงจืดหางหงส์ ทำเสร็จแล้วเอากลับไปให้ป๊ากับม๊ากินแล้วเขาชมว่าอร่อย!! ความรู้สึกนั้นติดมาเพราะว่าเป็นความสุขของคนทำอาหารที่เห็นคนได้กินอาหารอร่อยแล้วมีความสุข”
       
       เรียกว่าเป็นการค้นหาตัวเองอย่างหนักหน่วงเลยก็ว่าได้ เพราะเขาเริ่มตั้งคำถามกับตัวเองว่า ความสุขของชีวิตคืออะไร? แต่หลังจากค้นหาตัวเองอยู่พักเขาก็เริ่มมีคำตอบให้ตัวเอง
       
       “ระยะแรกๆ ผมสับสนเหมือนเด็กทั่วไปที่ไม่รู้จะทำอะไร ถึงขนาดไปบวชเลยนะ เพราะช่วงนั้นผมรู้สึกว่าไปทำงานแล้วไม่มีความสุข จะว่าติสต์แตกก็ได้นะ (หัวเราะ) คือรู้สึกว่าฉันจะทำอะไรต้องมีความสุข ต้องรักมัน ฉันต้องอยากจะพัฒนาก้าวหน้าในสายงาน สุดท้ายป๊าที่เป็นผู้ที่สังเกตเสมอว่าเราชอบอะไร เขาก็จับผมส่งไปเรียนที่สหรัฐอเมริกา โดยตอนแรกผมไปเรียนคหกรรมที่ เซาวน์เวอร์จิเนีย แต่ก็ยังรู้สึกไม่เข้มข้นพอผมเลยไปหาเพื่อนที่นิวยอร์ก ซึ่งเพื่อนได้แนะนำโรงเรียนทำอาหารแห่งหนึ่งให้ผม ผมก็พยายามสมัครเข้าไปเรียน จนเขารับเข้าเรียน
       
       ความรู้สึกของวันแรกที่ไปเข้าเรียนคือประทับใจมาก รู้สึกมันใช่!! เปิดประตูเข้าไปได้กลิ่นอาหารทุกคนใส่ชุดพ่อครัวสีขาว นึกถึงตอนนั้นผมยังขนลุกอยู่เลย ผมอินกับบรรยากาศมาก และข้างในโรงเรียนก็มีแต่เรื่องอาหาร ในห้องสมุดมีแต่หนังสือเกี่ยวกับอาหาร เป็นประสบการณ์ที่สนุกมากและเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขในชีวิต ผมคิดว่าความฝันตรงนั้นได้เติมเต็มแล้ว!!”
       
       กระทั่งเขาเรียนจบและได้กลับมาเมืองไทยอีกครั้ง และเริ่มลงมือทำอาหารจนกระทั่งเปิดร้านอาหารอย่างจริงจัง ซึ่งเขาเองก็มีแฟนคลับหลายคนติดตามเรื่องราวของเขาไม่ว่าจะเป็นการแนะนำการทำอาหารแบบง่ายๆ จนเขาเริ่มมีชื่อเสียงในโลกโซเชี่ยล

“เชฟฟาง” ณัฐพงศ์  หน่อชูเวช เชฟน่าชิม อยากลองลิ้มก็เชิญมา
        “หลังจากที่ผมไปเรียนเพิ่มเติมเรื่องการทำอาหารและมาทำร้านของตัวเอง มีโอกาสไปทำรายการเล่าเส้นเป็นเรื่อง ช่วงปรุงเส้นเป็นเรื่อง ทางช่อง ไทยรัฐทีวี ผมรู้สึกว่าการที่ผมทำรายการอาหารผมทำให้คนหมู่มากได้ความรู้ด้านนี้เยอะ ดีใจที่จุดที่ผมยืนอยู่มีประโยชน์ให้กับอาชีพนี้ได้ หลายคนมาคุยกับผมในเฟสบุ๊ค บางคนโทรมาหาหรือเดินมาบอกว่าผมเป็นไอดอลเขาเรื่องการทำอาหาร ผมดีใจนะถึงแม้เราจะไม่ได้เก่งมากมาย แต่อย่างน้อยก็เป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นได้” 
       

       ผมทำงานด้านอาหารมาก็จะเข้าปีที่ 8 แล้ว จนถึงตอนนี้เริ่มรู้สึกว่าคือทางของเรา เราเริ่มแข็งแรงแล้ว ผมอยากจะสอนคนทำอาหาร ทำอาหารในที่นี่คือสอนและผมก็ภูมิใจในศิลปะการทำอาหารของผมและผมก็อยากให้คนไทยรู้ว่าทุกคนมีความสามารถ ส่วนมากผมจะสอดแทรกเทคนิคการทำอาหารเข้าไปให้คนรู้เยอะๆ ถามว่าตอนนี้ผมเติมเต็มความฝันไหม? ผมว่าเติมเต็มนะ แต่ด้วยความที่เราเริ่มเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ก็เริ่มมองอะไรที่กว้างและมั่นคงขึ้นด้วย”
       แม้ว่าจะทั้งชอบทำอาหาร และชอบชิมอาหาร แต่เขาก็ยังมีรูปร่างที่ดี เขาบอกกับเราว่าเมื่อกินหนักแล้ว ก็ต้องเบิร์นหนักด้วยเช่นกัน!!
       

       “ผมชอบเล่นเวทและวิ่ง ผมเป็นคนชอบออกกำลังกายขั้นรุนแรง (หัวเราะ) จริงๆ แล้วผมฝึกตัวเองมากกว่า ตอนแรกๆ ผมก็ขี้เกียจแหละ แต่ถ้าคิดว่าขี้เกียจ สุดท้ายก็จะติดเป็นนิสัยของเรา เราต้องทำให้ตัวเองมีวินัย
       ตอนนี้ผมเริ่มชัดเจนในการทำรายการอาหารแล้ว ด้วยความที่ผมบ้าออกกำลังกายและชอบทำอาหารก็จะพยายามไปในเส้นทางนั้น คือผมเป็นคนที่จะทำอาหารเพื่อสุขภาพที่อร่อย เพื่อที่กินแล้วจะได้หุ่นดี ตอนนี้ผมเริ่มพอใจกับหุ่นของตัวเองแล้ว ตั้งแต่ผมเดินทางสายอาหารมันเริ่มชัดเจนขึ้นขึ้นเรื่อยๆ ว่าผมเป็นคนที่ชอบออกกำลังกายและชอบกินอาหารอร่อยและดีต่อสุขภาพซึ่งทั้ง 3 อย่างนี้ต้องมาด้วยกันได้แล้วเราก็จะกลายเป็นคนที่ดูดีและน่าประทับใจ หรืออาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆ คน” เชฟหล่อล่ำ กล่าวทิ้งท้ายให้เป็นแรงบันดาลใจสำหรับคนที่กำลังหันมาดูแลสุขภาพตัวเอง

 
SEARCH ::
 
 
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
ข่าวล่าสุดในหมวด
รวมใจไทยประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ส่งเสด็จพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 เปิดตัว “ฟอว์น-ไปยดา มหิทธนันท์” ผู้กุมหัวใจ “พอล-ภัทรพล ศิลปาจารย์” เซเลบมีวิธีรับมือกับ ตม.อย่างไรบ้าง? เจาะลึกโซเชียลมีเดียของเซเลบ เปลี่ยนฟอลโลว์เป็นเงินเข้ากระเป๋า
ยังไม่มีผู้โหวต
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 

CELEB ONLINE : Event | Gossip | World Celeb | Interview | Hot Topic | Mangmouth FASHION & BEAUTY : Fashion | Shopping | Tips & How To | Beauty Trend | Hair Alert | Fashion Guru | Beauty Guru | Celeb Look LIFESTYLE & TRAVEL : Dining Out | Travel | Check-in | Book | Home | Art Eye View ADVICE : Flirt | Consultant | Horo | Privacy Policy
CELEB ONLINE ASTV MANAGER CONTACT US