5 เมืองท่องเที่ยวขวัญใจนักปั่น
สำรวจมนต์เสน่ห์ของเมืองเล็กๆ ที่น่าเที่ยวไม่แพ้เมืองท่องเที่ยวยอดนิยม
เที่ยวสวนผลไม้ระยอง กินบุฟเฟ่ต์แบบอิ่มไม่อั้น
เอ็กซ์ตรีมเบาๆ ณ ศรีราชา โหนสลิงเหนือป่าเขาเขียว
มีสุข โซไซตี้ พาอัปเดตที่เที่ยวเมืองเชียงใหม่ เดสติเนชั่นแห่งความสุขสำหรับการพักผ่อน
หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก Celeb Online | lifestyle & travel | relaxing
5 เมืองท่องเที่ยวขวัญใจนักปั่น
MGR Online
28 มิถุนายน 2560 02:47 น.
        >>การใช้เวลาช่วงวันหยุดไปกับการปั่นจักรยาน ไม่ว่าจะเป็นการปั่นเลียบริมแม่น้ำอันเงียบสงบในชนบท หรือแล่นฉิวอย่างอิสระลงจากเนินเขาคงจะทำให้ท่านกระปรี้กระเปร่าได้ไม่น้อย จริงอยู่ที่กิจกรรมนี้อาจใช้พลังงานเยอะสักหน่อย แต่นักปั่นก็จะได้เพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์อันงดงามและขุมทรัพย์ที่ซ่อนอยู่ระหว่างทาง รับรองได้เลยว่าไม่มีวิธีใดที่จะใช้สำรวจจุดหมายเหล่านี้ได้ดีเท่ากับการปั่นจักรยานไปรอบ ๆ อีกแล้ว ซึ่งแม้กรุงเทพฯ เราอาจจะไม่เหมาะกับสภาพการปั่นสักเท่าไร แต่ยังมีเมืองอีกมากมายในโลกนี้ที่เหมาะกับการใช้แรงขาปั่นสองล้อท่องไปยังมุมต่างๆ ของเมือง
       
       โดยทาง Booking.com ได้รวบรวมจุดหมายยอดนิยมสำหรับการปั่นจักรยาน ซึ่งได้รับการแนะนำจากผู้เดินทางหลายพันคน เป็นเมืองสวยๆ 5 แห่งทั่วโลกดังนี้

5 เมืองท่องเที่ยวขวัญใจนักปั่น
        1. อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์
       
       เมืองหลวงเปี่ยมเสน่ห์ของประเทศเนเธอร์แลนด์นี้เป็นที่รู้กันดีว่า ทุกครัวเรือนจะต้องมีจักรยานอย่างน้อย 2 คัน ดังนั้นเมื่อใดที่ท่านนั่งอยู่บนพาหนะสองล้อนี้ ท่านจะไม่รู้สึกโดดเดี่ยวอย่างแน่นอน ที่นี่คือสุดยอดจุดหมายสำหรับการปั่นจักรยานที่ได้รับการแนะนำจากผู้เดินทางของ Booking.com การปั่นจักรยานในอัมสเตอร์ดัมกลายเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตของผู้คนที่นี่ เนื่องจากความสะดวกสบายของเส้นทางสำหรับจักรยานที่เชื่อมต่อถึงกัน และภูมิประเทศที่ราบเรียบ ลองเช่าจักรยานในเมือง จากนั้นก็ปั่นไปตามลำคลองและสวนสาธารณะที่สวยงามสักแห่งในอัมสเตอร์ดัมเหมือนเป็นคนท้องถิ่นดู

5 เมืองท่องเที่ยวขวัญใจนักปั่น
        สำหรับที่จะไปเยือนเมืองนี้ สามารถเข้าพักที่ Houseboat Ms 3 Gebroeders โรงแรมบนเรือซึ่งตั้งอยู่ห่างจากสถานี Amsterdam Central Station เพียง 350 เมตร อีกทั้งบริเวณรอบ ๆ ยังรายล้อมไปด้วยคาเฟ่กับร้านอาหาร หรือหากท่านอยากจะหลีกหนีจากความวุ่นวาย ลองมุ่งหน้าออกนอกเมืองไปยังจุดหมายที่ได้รับการแนะนำว่าเหมาะสำหรับการปั่นจักรยานอย่าง West-Terschelling, Schiermonnikoog, Nes และ Oost-Vlieland

5 เมืองท่องเที่ยวขวัญใจนักปั่น
        2. โคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก
       
       จริงอยู่ที่ชาวดัตช์เป็นที่รู้จักในเรื่องการปั่นจักรยาน แต่พวกเขาไม่ใช่คนเพียงกลุ่มเดียวที่รู้ว่าชีวิตนั้นสะดวกสบายมากเพียงใดเมื่ออยู่บนพาหนะสองล้อ เดนมาร์กก็เป็นอีกประเทศในอันดับต้น ๆ ที่เหมาะสำหรับการปั่นจักรยาน เรียกได้ว่าเป็นคู่แข่งที่สูสีกับอัมสเตอร์ดัมเลยทีเดียว

5 เมืองท่องเที่ยวขวัญใจนักปั่น
        ระหว่างที่ท่านปั่นจักรยานโฉบไปทั่วโคเปนเฮเกน ก็เก็บของเข้าพักที่ Copenhagen Island Hotel ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับสะพานสำหรับจักรยานซึ่งมีชื่อเสียงอย่าง “Cykleslangen” หรือสะพาน Cycle Snake ภายในโรงแรมได้รับการตกแต่งในสไตล์สุดล้ำสมัย ทั้งห้องพักสุดชิก ฟรีอินเทอร์เน็ต Wi-Fi พร้อมสิทธิ์เข้าใช้ห้องออกกำลังและเซานา ยิ่งไปกว่านั้น ทางที่พักยังมีบริการเช่าจักรยานเพื่อให้ลูกค้าสามารถเพลิดเพลินกับประสบการณ์แบบคนท้องถิ่นอีกด้วย

5 เมืองท่องเที่ยวขวัญใจนักปั่น
        3. วาเลนเซีย ประเทศสเปน
       
       เมืองขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ ซึ่งมีเส้นทางจักรยานทอดยาวกว่า 80 กิโลเมตร และนี่คือเหตุผลที่จุดหมายแห่งนี้สามารถดึงดูดผู้หลงใหลการปั่นจักรยานให้มาเยือน นอกจากนี้วาเลนเซียยังแตกต่างจากจุดหมายอื่นในยุโรปที่เราได้กล่าวถึงก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสภาพอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียนตลอดทั้งปี ทำให้เมืองนี้อบอุ่นด้วยแสงอาทิตย์และเหมาะสำหรับการสำรวจบริเวณรอบ ๆ จากบนหลังอานจักรยาน ขณะที่ท่านเพลิดเพลินกับเมืองเก่าสมัยยุคกลางแห่งนี้ ก็อย่าลืมถือโอกาสแวะไปพักที่ Flatsforyou Bed and Bike โดยอพาร์ตเมนต์แห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมือง พร้อมสรรพด้วยระเบียงอาบแดด อินเทอร์เน็ต Wifi การตกแต่งสุดแนวในธีมจักรยาน และบริการจักรยานให้เช่า

5 เมืองท่องเที่ยวขวัญใจนักปั่น
       

5 เมืองท่องเที่ยวขวัญใจนักปั่น
        4. โมอาบ ประเทศสหรัฐอเมริกา
       
       สำหรับนักปั่นมากประสบการณ์ เตรียมจักรยานเสือภูเขากับหมวกนิรภัยไว้ให้พร้อม จากนั้นมุ่งหน้าไปยังอุทยานแห่งชาติ Arches National Park ซึ่งอยู่ห่างจากโมอาบ รัฐยูทาห์ ไปเพียงเล็กน้อย เพื่อออกสำรวจเส้นทางบนเขาสุดเร้าใจ โดยนักปั่นทั้งหลายล้วนบอกต่อว่าเหมาะสำหรับการปั่นจักรยานบนเขาเป็นอย่างยิ่ง ในระหว่างแล่นผ่านเส้นทางก็อย่าลืมมองหาไดโนเสาร์และฟอสซิล รวมถึงศิลปะจากก้อนหินสุดโมเดิร์น

5 เมืองท่องเที่ยวขวัญใจนักปั่น
        สามารถแวะพักที่ Aarchway Inn ที่พักที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากสถานี Arches National Park Entrance Station เพียง 5 นาทีโดยจักรยาน อีกทั้งมีบริการอินเทอร์เน็ต Wifiฟรี รถรับส่งไปยังอุทยานแห่งชาติ รวมถึงสระว่ายน้ำกลางแจ้ง และอ่างน้ำอุ่นซึ่งเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการผ่อนคลายหลังจากปั่นจักรยานอย่างหนักมาทั้งวัน

5 เมืองท่องเที่ยวขวัญใจนักปั่น
        5. ริวา เดล การ์ดา ประเทศอิตาลี
       
       เปิดประตูต้อนรับฤดูกาลแห่งการปั่นจักรยานเสือภูเขา รวมถึงขบวนผู้มาเยือนกว่า 40,000 คน และนักกีฬากว่า 3,000 คน ที่หลั่งไหลเข้ามาสู่เมืองเล็ก ๆ แห่งนี้เพื่อเข้าร่วมเทศกาลจักรยาน การแข่งขันมาราธอน และงานนิทรรศการต่าง ๆ ที่นี่มีเส้นทางนับพันเมตรหลากหลายเส้น ซึ่งเหมาะสำหรับนักปั่นทุกระดับความสามารถ รวมถึงวิวทิวทัศน์อันงดงามจับใจ และความสวยงามตามธรรมชาติที่ยากจะหาที่ใดเปรียบ จึงไม่แปลกที่ริวา เดล การ์ดาจะเป็นจุดหมายในฝันของบรรดาผู้รักการปั่นจักรยานบนเขา

5 เมืองท่องเที่ยวขวัญใจนักปั่น
        หลังจากใช้เวลาบนอานมาทั้งวัน ท่านสามารถผ่อนคลายความเมื่อยล้าได้ที่ Du Park Grand Resort ซึ่งมีสระว่ายน้ำไว้คอยให้บริการถึง 2 สระ สิ่งอำนวยความสะดวกในศูนย์สุขภาพและห้องออกกำลังกาย รวมถึงบริการเช่าจักรยานสำหรับผู้มาเยือนที่ต้องการสำรวจบริเวณโดยรอบ

 
SEARCH ::
 
 
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
ข่าวล่าสุดในหมวด
5 เมืองท่องเที่ยวขวัญใจนักปั่น สำรวจมนต์เสน่ห์ของเมืองเล็กๆ ที่น่าเที่ยวไม่แพ้เมืองท่องเที่ยวยอดนิยม เที่ยวสวนผลไม้ระยอง กินบุฟเฟ่ต์แบบอิ่มไม่อั้น เอ็กซ์ตรีมเบาๆ ณ ศรีราชา โหนสลิงเหนือป่าเขาเขียว
ยังไม่มีผู้โหวต
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 

CELEB ONLINE : Event | Gossip | World Celeb | Interview | Hot Topic | Mangmouth FASHION & BEAUTY : Fashion | Shopping | Tips & How To | Beauty Trend | Hair Alert | Fashion Guru | Beauty Guru | Celeb Look LIFESTYLE & TRAVEL : Dining Out | Travel | Check-in | Book | Home | Art Eye View ADVICE : Flirt | Consultant | Horo | Privacy Policy
CELEB ONLINE ASTV MANAGER CONTACT US