ทิพย์สิริ เทวกุล ณ อยุธยา ชีวิตนี้ต้องใช้ให้ครบทุกรสชาติ
หน้าฝน...เซเลบเซ็งอะไรที่สุด?
3 ตัวแม่ Bag spa ผู้คืนชีวิตให้กระเป๋าใบโปรดสวยปิ๊ง!
พัณณิตา สนิทวงศ์ ณ อยุธยา สาวสุดเนิร์ดผู้หลงใหลวิทยาศาสตร์
อุณาวรรณ ตั้งคารวคุณ ในวันที่ “YUNA” โตเป็นสาวแล้ว
หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก Celeb Online | celebrity | interview
ทิพย์สิริ เทวกุล ณ อยุธยา ชีวิตนี้ต้องใช้ให้ครบทุกรสชาติ
MGR Online
3 กรกฎาคม 2560 01:02 น.
ทิพย์สิริ เทวกุล ณ อยุธยา ชีวิตนี้ต้องใช้ให้ครบทุกรสชาติ
        >>“ถือคติชีวิตนี้เกิดมาต้องใช้ให้คุ้ม จะได้ไม่ต้องนึกเสียใจที่หลัง ชีวิตคนเราก็เหมือนการลองผิดลองถูก สิ่งที่สำคัญคือเมื่อรู้ตัวว่าผิดแล้วต้องทำให้ถูก ไม่ผิดซ้ำซาก ไม่จมปรักอยู่กับสิ่งที่ผิด” นี่คือหลักการใช้ชีวิตที่ ทิพย์-ทิพย์สิริ เทวกุล ณ อยุธยา ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาดบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) สะท้อนอย่างน่าสนใจ และเป็นคำเฉลยทุกข้อข้องใจที่ว่า ทำไมเธอถึงเลือกออกแบบชีวิตให้ทุกวันมีแต่ความสุขได้เช่นทุกวันนี้
       
       “สมัยเรียน ทิพย์อาจจะเหมือนเด็กอีกหลายๆ คนที่ไม่ได้มีเป้าหมายในชีวิต ไม่ได้มีอาชีพในฝัน ตอนสอบเข้ามหาวิทยาลัย รู้แต่ว่าเราโตมากับการดูทีวี อยากรู้มาตลอดว่าวงการทีวีทำงานอย่างไร เลย ตัดสินใจสอบเข้าคณะวารสารศาสตร์ ธรรมศาสตร์ เอกวิทยุโทรทัศน์“
       
       ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยของทิพย์ เป็นช่วงที่เธอสนุกกับการเปิดโลกทัศน์ ลองผิดลองถูกกับสิ่งใหม่ๆ ทิพย์บอกเล่าอย่างออกรสว่า เธอเคยไปฝึกงานเป็นผู้สื่อข่าวการเมือง ที่สถานีโทรทัศน์ช่อง 3 และได้มีโอกาสสัมผัสรสชาติของการรายงานข่าวท่ามกลางกลุ่มผู้ชุมนุม ก่อนจะลองเปลี่ยนไปทำงานเบื้องหลัง เรียนรู้งานโปรดักชันที่บริษัทเวิร์คพอยท์ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรายการที่มีความคิดสร้างสรรค์อันดับต้นๆของประเทศ
       
       “ตอนที่ไปฝึกที่เวิร์คพอยท์ ทำให้ทิพย์ได้ลองสัมผัสกับการทำงานตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึงเที่ยงคืนมันเป็นอย่างไร จริงๆ ตอนนั้นด้วยความเป็นเด็ก ทิพย์ก็ชอบนะ แต่หลังจากเรียนจบได้มาทำงานโปรดักชันจริงพักหนึ่ง กลับรู้สึกว่าตัวเองอาจยังไม่แข็งแกร่งพอสำหรับงานนี้ เพราะฉะนั้น พอมีพี่ที่รู้จักมาชวนให้ลองเปลี่ยนสายงานไปทำด้านประชาสัมพันธ์(พีอาร์) ทิพย์เลยตอบตกลง”
       
       การตัดสินใจเบนเข็มมาสู่การทำงานในบริษัทประชาสัมพันธ์ ถือเป็นอีกหนึ่งบททดสอบที่ทิพย์เลือกที่จะลองผิดลองถูกอีกครั้ง เพราะเธอก็ไม่เคยคิดว่าจะทำงานนี้ แต่เมื่อโอกาสและจังหวะมาก็ต้องลองสักครั้ง แม้ว่าภาพที่คิดไว้กับสิ่งที่เป็นจะแตกต่างกัน แต่อย่างน้อยเดิมพันครั้งนี้ก็คุ้มค่าเพราะเป็นการตัดสินใจที่ถูกมากกว่าผิด
       
       “ตอนแรกที่มีคนมาชวนไปทำงานพีอาร์ ทิพย์คิดภาพว่าเป็นงานสวยๆ แต่พอมาทำจริงๆ ถึงได้รู้ว่าไม่ใช่เลย ยิ่งงานไหนที่เราเป็นแม่งาน ยิ่งไม่เคยได้แต่งสวยไปร่วมงาน เพราะก่อนงานจะเริ่มเราต้องจัดการทุกอย่างให้พร้อมที่สุด” ทิพย์บอกเล่าอย่างอารมณ์ดี พร้อมเสริมว่า “แต่ถึงงานจะไม่มุ้งมิ้งอย่างที่คิด แต่งานพีอาร์ก็ถือว่าเป็นงานที่เราได้ Contribute ให้คนกลุ่มใหญ่มากนะ ไม่ใช่แค่เป็นตัวแทนของแบรนด์เพื่อสื่อสารกับคนกลุ่มเดียว แต่บางครั้งเรากำลังสื่อสารกับคนทั้งประเทศ หรือออกไปนอกประเทศด้วยซ้ำ เราเหมือนเป็นตัวกลาง เป็นกระบอกเสียงกับแบรนด์”

ทิพย์สิริ เทวกุล ณ อยุธยา ชีวิตนี้ต้องใช้ให้ครบทุกรสชาติ
        หลังจากหาประสบการณ์กับการทำงานในเอเจนซี ได้เรียนรู้ขอบข่ายการทำงานของพีอาร์ ทำงานกับลูกค้าในหลากหลายธุรกิจอยู่ 3 ปี ทิพย์ก็ตัดสินใจย้ายมาร่วมงานในตำแหน่งสื่อสารองค์กรที่บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) 2 ปี ก่อนจะมีการปรับผังองค์กรครั้งใหญ่ และเธอได้รับมอบหมายให้มาเป็นผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด โฟกัสที่แบรนด์ช้าง และ เฟเดอร์บรอย
       
       “8 ปีมาแล้วที่เราโลดแล่นอยู่ในวงการพีอาร์ ทิพย์ว่าเสน่ห์ของอาชีพนี้คือ ต้องรับมือกับการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ยิ่งตอนนี้ดิจิตอลเข้ามาอิทธิพลมากขึ้น ทำให้รูปแบบการทำพีอาร์เปลี่ยนไปมาก ตอนนี้เราไม่ได้โฟกัสแค่ว่าแบรนด์อยากบอกอะไร แต่เราต้องฟังเสียงลูกค้าด้วยว่าลูกค้าชอบอะไร รับสื่อแบบไหน มีปัจจัยอะไรบ้างที่เข้ามาเกี่ยวมาเกี่ยวข้อง ทิพย์ว่าอาชีพพีอาร์ก็เหมือนกับพ่อครัว เราต้องพร้อมนำเอาวัตถุดิบทุกอย่างที่มี รับมือทุกปัจจัยที่เกี่ยวข้องเพื่อปรุงอาหารที่รสชาติดีที่สุดออกมาให้ได้”
       
       จากนี้ ทิพย์บอกว่า เธอยังตั้งใจเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในสายงานที่รัก คู่ขนานไปกับการเดินไปตามเส้นทางฝันที่อยากจะเป็นอาจารย์
       
       “การเป็นอาจารย์ ทิพย์เรียกว่าเป็นความตั้งใจมากกว่า ทิพย์ยังจำวันแรกพบที่คณะได้ไม่ลืม วันนั้นคณบดีพูดกับพวกเราว่า ‘คุณต้องตั้งใจเรียนนะ เพราะค่าเทอมของพวกคุณมาจากภาษีของประชาชน’ คำพูดนี้สำหรับทิพย์มันฝังใจเหมือนกันนะ เป็นแรงผลักดันให้เราอยากทำอะไรดีๆบ้าง ซึ่งทิพย์มองว่าการเป็นอาจารย์ ทำให้เราได้มีโอกาสสร้างแรงบันดาลให้คนอื่นในการทำดีต่อไป ที่ผ่านมา ทิพย์ได้มีโอกาสเป็นวิทยากรให้ความรู้กับน้องๆ บ้างแล้ว ทุกครั้งที่ไปก็กลับมาพร้อมความรู้สึกดีๆ” พีอาร์สาวสวยบอกเล่าด้วยแววตาเป็นประกายแฝงไปด้วยความมุ่งมั่น
       
       เพื่อที่จะกรุยทางไปถึงความฝัน นอกจากจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์การทำงาน เธอยังมีแผนจะไปศึกษาปริญญาโทเพิ่มเติมด้านการสื่อสารการตลาดเพื่อก้าวให้ทันโลกที่เปลี่ยนแปลง ซึ่งเธอยอมรับว่าหลายอย่างอาจไม่ง่ายเหมือนเก่า แต่เธอบอกตัวเองเสมอว่าต้องผ่านไปให้ได้
       
       “ทิพย์เพิ่งสอบติด ป.โท ที่คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ ความจริงทิพย์ตั้งใจจะเรียน ป.โทนานแล้ว แต่ที่ผ่านมาอาจยังไม่ได้รู้สึกว่าต้องเรียนมากพอ จนช่วง 2 ปีมานี้ต้องยอมรับว่าโลกเราเปลี่ยนไปจริงๆ การเข้ามาของดิจิตอลทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง จนทิพย์รู้สึกว่าอยากจะเรียนเพื่อเข้าใจ และตามให้ทันการเปลี่ยนแปลง สำหรับทิพย์การเรียนครั้งนี้เป้าหมายเลยไปไกลกว่าวุฒิการศึกษา แต่เรียนเพื่อรู้จริงๆ”

ทิพย์สิริ เทวกุล ณ อยุธยา ชีวิตนี้ต้องใช้ให้ครบทุกรสชาติ
        แน่นอนว่า เมื่อพีอาร์สาวที่ตารางชีวิตในแต่ละวันก็คิวงานรัดตัวอยู่แล้ว ต้องมารับบทนักศึกษาควบคู่ไปด้วย จากนี้ไปวันว่างคงยิ่งหดหาย แต่สำหรับสาวเก่งที่ถือคติ Work hard, Play hard ชีวิตนี้ต้องครบรสกลับไม่หวั่นไหว
       
       “ทุกวันนี้ วันว่างของทิพย์ถ้าไม่พักผ่อนอยู่บ้านก็จะไปออกกำลังกาย เข้ายิม เพื่อดูแลสุขภาพ แต่ไม่ได้คุมอาหารนะคะ (หัวเราะ) เพราะทิพย์คิดว่าชีวิตเราทุกวันนี้ก็เครียดพอแล้ว เลยไม่อยากมากดดันตัวเองเรื่องการกินอาหารอีก ทิพย์ชอบเดินทาง ทิพย์จะมีทริปท่องเที่ยวประจำปี อย่างน้อยต้องปีละ 2 ครั้ง มี bucket list เลยว่ามีที่ไหนที่อยากไป ทิพย์มองว่าตอนนี้เรายังไม่มีครอบครัว ไม่มีลูก ยังมีโอกาสที่จะออกไปใช้ชีวิต ไปเที่ยวในที่ที่ถ้าวันหนึ่งเราอายุมากกว่านี้คงไปไม่ได้”
       
       เล่ามาถึงตรงนี้ ดูเหมือนว่าแววตามุ่งมั่นและเป็นประกายของทิพย์จะฉายแววขึ้นอีกครั้ง ก่อนจะพรั่งพรูเป็นคำพูดที่ฟังแล้ว อยากจะกลับไปทำ bucket list ตามว่า “ตอนนี้เรายังมีแรงก็อยากเที่ยวให้เต็มที่ 1 ใน bucket listที่ทิพย์สำเร็จไปแล้วคือ ไปดำน้ำชมความงามของโลกใต้ทะเล ทิพย์ไปเรียนดำน้ำที่เกาะเต่า ตอนแรกก็กลัวนะ เพราะพอลงไปใต้น้ำมันทั้งมืดเและเวิ้งว้าง แต่สุดท้ายเราก็ก้าวผ่านความกลัวตรงนั้นมาได้ คิดแล้วก็ดีใจนะที่เราตัดสินใจทำตั้งแต่วันนั้น ไม่ปล่อยให้เวลาล่วงเลย เพราะสภาพแวดล้อมโลกเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ความสวยงามของเกาะเต่าในวันนี้ก็ไม่เหมือนวันวาน ทิพย์ถึงได้บอกว่า ไม่ใช่แค่เราที่ยิ่งอายุเยอะแล้วไม่มีแรงนะ แต่โลกก็เปลี่ยนไปทุกวันด้วย” ทิพย์ถ่ายทอดความใจในพร้อมเผยถึง bucket list ที่ยังคาใจและคิดว่าสักวันต้องทำให้สำเร็จให้ได้
       
       “ทิพย์ดำน้ำแล้วอยากลองดำอากาศมาก เลยตั้งใจว่าอยากลองไป Skydive สักครั้ง, อยากลองไปนั่งรถไฟสายทรานส์ไซบีเรียจากจีนข้ามไปรัสเซีย, ไปเทรคกิ้งที่เนปาล แต่ความตั้งใจนี้คงต้องเริ่มจากการเตรียมร่างกายให้พร้อมก่อน เพราะฉะนั้นที่ดูจะเป็นไปได้มากที่สุดและน่าจะทำสำเร็จในปีนี้คือ ไปปาร์ตี้บนเรือสำราญ It's The Ship“
       
       หลังจากพาเพลินไปกับหลากหลายความฝันที่เธอตั้งใจพร้อมเผยความในใจออกมาโดยไม่รู้ตัวแล้วด้วยว่าที่วันนี้ต้องใช้ชีวิตให้คุ้มที่สุด เพราะกลัวว่าวันหนึ่งถ้ามีครอบครัวโฟกัสชีวิตอาจจะเปลี่ยนไป เลยถือโอกาสนี้ล้วงลึกหัวใจสาวสวยถึงแง่มุมความรักที่เธอมีแบบไม่อ้อมค้อม
       
       “สำหรับทิพย์ ปัจจัยเรื่องความรักเป็นสิ่งที่วางแผนไม่ได้ ความจริงทิพย์วางแผนจะมีลูกตั้งแต่อายุ 28 แล้วนะคะ แต่สุดท้ายก็ไม่เป็นตามเป้าและตอนนี้ก็ยังโสด” เปิดช่องมาแบบนี้ เลยต้องถามต่อว่าแล้วสเปกหนุ่มในฝันของทิพย์เป็นอย่างไร งานนี้ทิพย์ไม่ต้องคิดนาน “สเปกทิพย์ชัดเจนมากค่ะ “Asean look with International attitude” แปลแบบบ้านๆ ว่า ขอผู้ชายอาเซียนแต่มีทัศนคติแบบฝรั่งเท่านั้นพอ ถามว่าทำไมต้องสเปกนี้ “ทิพย์คิดว่าผู้ชายไทยส่วนใหญ่จะชอบผู้หญิงขาว สวย หมวย ตัวเล็ก น่ารัก ซึ่งเราไม่ใช่สไตล์นั้น และไม่คิดจะเปลี่ยนตัวเองให้เป็นแบบนั้น เพราะฉะนั้นเมื่อเราวิจัยตลาดชัดแล้ว เราก็ต้องเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายใหม่ ซึ่งพอสำรวจตลาดแล้วพบว่า สเปกแบบที่เราวางเป็นตลาดที่ยังมีอยู่ เลยคิดว่าน่าจะลงทุนกับตลาดนื้” ทิพย์ถ่ายทอดกลยุทธ์ทางความรักอย่างลื่นไหล ราวกับกำลังพรีเซนต์แผนการตลาด
       
       “ทิพย์ว่าสุดท้ายแค่เราเปิดตาให้กว้างขึ้น ถ้าเจอใครที่คิดว่าแมตช์กับเรา ก็แค่ลองผิดลองถูกคบหาดูก็ไม่เสียหาย ที่ผ่านมาก็มีสเปกนี้มาให้เรียนรู้ แต่เมื่อยังไม่ใช่ก็ไม่เป็นไร เพราะสำหรับทิพย์ชีวิตนี้เกิดมาแล้วเราต้องมีความสุขกับการใช้ชีวิตให้เต็มที่” ทิพย์กล่าวทิ้งท้ายพร้อมยิ้มหวาน

 
SEARCH ::
 
 
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
ข่าวล่าสุดในหมวด
ทิพย์สิริ เทวกุล ณ อยุธยา ชีวิตนี้ต้องใช้ให้ครบทุกรสชาติ หน้าฝน...เซเลบเซ็งอะไรที่สุด? 3 ตัวแม่ Bag spa ผู้คืนชีวิตให้กระเป๋าใบโปรดสวยปิ๊ง! พัณณิตา สนิทวงศ์ ณ อยุธยา สาวสุดเนิร์ดผู้หลงใหลวิทยาศาสตร์
จำนวนคนโหวต 2 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
ยังไม่มีผู้เห็นด้วย
0 %
ไม่เห็นด้วย 2 คน
100 %
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 

CELEB ONLINE : Event | Gossip | World Celeb | Interview | Hot Topic | Mangmouth FASHION & BEAUTY : Fashion | Shopping | Tips & How To | Beauty Trend | Hair Alert | Fashion Guru | Beauty Guru | Celeb Look LIFESTYLE & TRAVEL : Dining Out | Travel | Check-in | Book | Home | Art Eye View ADVICE : Flirt | Consultant | Horo | Privacy Policy
CELEB ONLINE ASTV MANAGER CONTACT US