หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกมุมจีน | ข่าวประจำวัน
 

ย่าฆ่าหลาน! เหตุเชื่อหมอดูบอกหลานเป็นกาลกิณี

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 12 เมษายน 2554 17:34 น.
        เอเอฟพี - สื่อทางการจีนเผย (12 เม.ย.) สตรีจีนคนหนึ่งในมณฑลเจียงซี ได้ฆาตกรรมหลานทารกชายของตนเอง ด้วยการโยนลงไปในบ่อน้ำ หลังจากหมอดูทำนายว่า ราศีเกิดของหลานคนนี้จะนำหายนภัยมาสู่ครอบครัว
       
       สำนักข่าวของมณฑลเจียงซี แพร่ข่าวนี้ทางเว็บไซต์ ว่า “สตรีผู้ฆ่าหลานนี้แซ่ เอ้า ได้ปฏิบัติการฆาตรกรรมหลานของตนเองที่เมืองหนานชัง มณฑลเจียงซี หลังจากที่หมอดูเตือนว่าจักราศีเกิดของหลานคนนี้จะ “ทำลาย” ทุกคน ทุกสิ่งทุกอย่างในครอบครัว”
       
       ข่าวเผยอีกว่า “เมื่อลูกสะใภ้ของนางเอ้า ซึ่งแซ่หวัง ก่อนให้กำเนิดหลานคนนี้ นางเอ้าก็เดินทางไปไกลมาก เพื่อไปโน้มน้าวให้หลานชายอีกคนมาชกต่อยครรภ์ของนางหวังให้แท้งบุตร”
       
       นางเอ้าบอกกับตำรวจว่า หลังจากเด็กชายคนนี้ถือกำเนิดมาในเดือนม.ค. นางเอ้าก็ตัดสินใจฆ่าเขาทิ้งแล้ว และท้ายที่สุดก็ได้โยนทารกลงในบ่อเมื่อวันที่ 6 เม.ย. ตอนที่แม่ของเด็กอยู่ในห้องน้ำ
       
       หลังจากนั้นนางเอ้าก็หายตัวไปสองวัน และถูกตำรวจจับกุมได้ในที่สุด
       
       แม้ว่าจีนจะปฏิรูปไปสู่ความเป็นสมัยใหม่มาร่วม 3 ทศวรรษแล้วก็ตาม แต่ประชาชนหลายคนโดยเฉพาะผู้สูงวัยและผู้ยากไร้ในชนบทอย่างมณฑลเจียงซี ยังคงมีความเชื่อดั้งเดิมทั้งไสยศาสตร์ด้วย

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ศาลสูงฮ่องกง ออกคำสั่งห้ามการชุมนุมประท้วง ให้ออกจากเขตมงก๊อกทันที
นักโบราณคดีจีน ค้นพบอักษรบนกระดองเต่าชุดใหม่ 34 ตัว
ทุนจีนสยายปีกออกนอกประเทศเพิ่มกว่า 90 เปอร์เซ็นต์
สยอง! หมีสวนสัตว์จีนตะปบกัดแขนเด็กจนขาดท่อน
คลิปคลาสสิก ยุคประธานเหมาฯ รณรงค์ละ-เลิกถ่มน้ำลาย
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 11 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 1 คน
10 %
ไม่เห็นด้วย 10 คน
90 %
 
ความคิดเห็นที่ 1 +14 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นหรือยัง หายนะมาสู่ครอบครัวแล้วจิงๆ
หมอดูมันจะพูดแบบนี้ เชื่อไหม มันถูกทั้งขึ้น ทั้งล่อง เหมือนพวกแกนนำควายแดง
หอคอย
ความคิดเห็นที่ 5 +8 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทารกคนนี้ ทำให้ย่าต้องติดคุก และพ่อแม่ต้องโศกเศร้า
ทั้งนี้ ก็เพราะ หมอดูเพียงคนเดียว และย่าผู้โง่เขลา ไม่มีสมองคิด อีกหนึ่งคน
นกแก้ว
 
ความคิดเห็นที่ 21 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อาจจะเป็นซาตานก็ได้ คนนอกไม่รู้หรอก
แพร
ความคิดเห็นที่ 20 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ย่านั่นแหละตัวกาลกิณี อยู่ดีไม่ว่าดี หาเรื่องไปดูหมอแล้วเชื่อเป็นตุเป็นตะจนฆ่าหลานตาย
ขอด่าหน่อย
ความคิดเห็นที่ 19 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความคิดเห็นที่ 18

ตกลงมันแซ่เอ้าหรือแซ่หวัง
อ่านแล้วงงว่ะ
黑龙

“สตรีผู้ฆ่าหลานนี้แซ่ เอ้า " "ลูกสะใภ้ของนางเอ้า ซึ่งแซ่หวัง "

Can you read thai language ?
someone
ความคิดเห็นที่ 18 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตกลงมันแซ่เอ้าหรือแซ่หวัง
อ่านแล้วงงว่ะ
黑龙
ความคิดเห็นที่ 17 -1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่หล่ะสันดานป่าเถื่อนของพวกเจ็กหล่ะ ขากถุย
FREE TIBET
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนจีนทั้งประเทศมีกี่ตีน กระทืบมรึงคนเดียว ไม่อยากเห็นภาพ
จีนกระทืบไทกอ(โรคเรื้อน)
 
ความคิดเห็นที่ 16 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริงหลายนั่นล่ะน่าจะฆ่าย่า เพราะถ้าคนรุ่นเก่าๆ ตายไปหมดโลกคนดีกว่นี้เยอะ
swf
ความคิดเห็นที่ 15 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ควรกำจัดหมอดูให้หมดไปเพราะ เอาความอ่อนแอ
ของคนมาเป็นจุดหากิน
ฮืม
ความคิดเห็นที่ 14 -1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยายจ๋ายายฆ่าผิดตัว......แม้ว,จรกา ,เนวิน,ไอ้คางคก กับมาร์ค เป้นตัวกาลกิณีตัวจริงจ้าาาาาาาาาา....ยายไปจัดการมันด้วยนะจ๊ะ....รักยายมากขึ้นอีกเลยล่ะ
นะยาย
ความคิดเห็นที่ 13 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กาลกิณีตัวจริงก็คือตัวย่านั่นแหละ
นำหายนะมาสู่ตัวเองจริงๆ
ความคิดเห็นที่ 12 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเชื่อหมอดูขนาดนั้น ทำพิธียกหลานให้คนอื่นเป็นพ่อแม่ในนามก็ได้ ไม่เห็นต้องฆ่าเด็กเลย ใจอำมหิตมาก ๆ ทำได้ลงคอ
kuan teen
ความคิดเห็นที่ 11 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมอดู คู่กับ หมอเดา ปากหมา น่าต่อยให้ฟันร่วง
ลายัมแท้ แต่ไอ้คนดู แมร่งลายัมโคตร งมงาย
ไร้สาระ ต้องเอาไปฝัง อย่าให้อยู่บนโลกนี้อีก
ควายแสรด!
หมอดู คู่กับ หมอเดา
ความคิดเห็นที่ 10 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชื่อมันต้องมีเหตุผลหน่อยสิ เชื่อแล้วสติแตกไปทำคนอื่นอย่างนี้เชื่อไม่ได้ ต้องเอาอย่างไทยๆสิครับ ดวงไม่ดีก็ทำบุญ ปล่อยนกปล่อยปลา ทำจิตใจกุศล
..
ความคิดเห็นที่ 9 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คดีนี้ต้องเล่นงานหมอดู เป็นคดีอาญา
อากง
ความคิดเห็นที่ 8 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตกลงเป็นยายหรือเป็นย่าเนี่ย เขียนข่าวได้งงมาก
งง
ความคิดเห็นที่ 7 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชื่อหมอดู โง่มากๆ
อาชีพไรเนี่ย
ความคิดเห็นที่ 6 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แม้ว่าจีนจะปฏิรูปไปสู่ความเป็นสมัยใหม่มาร่วม 3 ทศวรรษแล้วก็ตาม แต่ประชาชนหลายคนโดยเฉพาะผู้สูงวัยและผู้ยากไร้ในชนบทอย่างมณฑลเจียงซี ยังคงมีความเชื่อดั้งเดิมทั้งไสยศาสตร์ด้วย แล้วสำนักข่าวฝรั่งก็หาเรื่องเหน็บจีนอีกละ โถไปดูเมกาไปคุยว่าเจริญที่สุดในโลกแต่คนในเมกาก็งมงายเชื่อหมอดี ทำพิธีปลุกเสก หมอผีวูดู ซาตาน บ้าบอคอแตกตั้งมากไม่เฉพาะบ้านนอกนะ แม้แต่ในนิวยอร์คนี่ก็อย่างเยอะเลย
กิติกา
ความคิดเห็นที่ 5 +7 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทารกคนนี้ ทำให้ย่าต้องติดคุก และพ่อแม่ต้องโศกเศร้า
ทั้งนี้ ก็เพราะ หมอดูเพียงคนเดียว และย่าผู้โง่เขลา ไม่มีสมองคิด อีกหนึ่งคน
นกแก้ว
ความคิดเห็นที่ 4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทารก
นกแก้ว
ความคิดเห็นที่ 3 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
“เมื่อลูกสะใภ้ของนางเอ้า ซึ่งแซ่หวัง ให้กำเนิดหลานคนนี้ นางเอ้าก็เดินทางไปไกลมาก เพื่อไปโน้มน้าวให้หลานชายอีกคนมาชกต่อยครรภ์ของนางหวังให้แท้งบุตร”
คลอดแล้วไม่ใช่หลอ จะให้ตีท้องทำไม...??
ความคิดเห็นที่ 2 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตัวกาลกิณีที่จะทำลายทุกคนก็คืออีย่ามันนั่นแหละ โดยอาศัยปัจจัยของหลานที่เพิ่งตายไปเป็นตัวจุดชนวนให้คำพูดของหมอดูเป็นจริงขึ้นมาก็เท่านั้น
2525
ความคิดเห็นที่ 1 +13 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นหรือยัง หายนะมาสู่ครอบครัวแล้วจิงๆ
หมอดูมันจะพูดแบบนี้ เชื่อไหม มันถูกทั้งขึ้น ทั้งล่อง เหมือนพวกแกนนำควายแดง
หอคอย
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014