หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกมุมจีน | คลิปหนิวหนิว
 

ชาวจีนตื่น! “ยูเอฟโอ” มาเยือน เห็นกันจะจะ

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 24 พฤษภาคม 2554 12:48 น.
ชาวจีนตื่น! “ยูเอฟโอ” มาเยือน เห็นกันจะจะ
"ยูเอฟโอ" ลอยอยู่กลางท้องฟ้า เหนือวิทยาลัยครูฉางชุน มณฑลจี๋หลิน เมื่อวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา (ภาพเฟิ่งหวง)
       เฟิ่งหวง - ชาวจีนตะลึงงัน หลังพบ “ยูเอฟโอ” ลอยอยู่เหนือวิทยาลัยครูเมืองฉังชุน มณฑลจี๋หลิน ขณะที่พบอีกลำลอยอยู่บนท้องฟ้าเมืองเยียนไถ มณฑลซานตง ในช่วงเวลากลางคืน
       
       สื่อจีนรายงาน (23 พ.ค.) ว่า พบวัตถุบินได้ หรือ “ยูเอฟโอ” บินลอยอยู่เหนืออาคารกีฬาของวิทยาลัยครู ในเมืองฉังชุน มณฑลจี๋หลิน ในช่วงเวลาบ่ายๆ ซึ่งทัศนวิสัยค่อนข้างดี โดยจานผีดังกล่าว ค่อยๆ เคลื่อนตัวอย่างช้าๆ ทำให้สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน
       
       สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว ชาวเน็ตจีนบางคนมองว่าเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่เกิดจากแสงสะท้อนจากการหมุนวนของอากาศ ขณะที่บางฝ่ายมองว่าเป็นว่าวรูปร่างคล้ายยูเอฟโอที่ติดตั้งแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือ และบ้างก็ชี้ว่า อาจเป็นเครื่องบินตรวจการณ์ไร้คนขับของสหรัฐฯ

       

ชมคลิป ยูเอฟโอเยือนวิทยาลัยครูในเมืองฉังชุน มณฑลจี๋หลิน
       
       
       
       
       
       


       
       นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่านมา สื่อจีนรายงานว่า พบยานยูเอฟโอมีลักษณะเป็นรูปสามเหลี่ยมลอยอยู่บนท้องฟ้า ณ เมืองเยียนไถ มณฑลซานตง ในช่วงเวลากลางคืน

       
       นายโจว อี้ว์ผิง ชาวซานตงผู้เห็นเหตุการณ์เผยว่า “ช่วงตอนกลางคืน ผมยืนอยู่ด้านนอก แล้วเห็นแสงเป็นจุดๆ เรียงเป็นรูปสามเหลี่ยม ส่องสว่างอยู่บนท้องฟ้า ด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ในตอนแรก ผมคิดว่าเป็นเครื่องบิน แต่ทว่ามันไม่ได้ขยับเขยื้อน ผมจึงตัดสินใจถ่ายรูปเก็บไว้ แต่พอกดชัตเตอร์แล้วมีแสงแฟลชกะพริบ มันก็เริ่มขยับ ผมจึงถ่ายวิดีโอเก็บไว้”
       
       โจวกล่าวเสริมว่า “มีบางคนบอกว่ามันเป็นว่าวที่ติดไฟ หรืออาจเป็นโคมลอย แต่ถ้าเป็นสองอย่างนี้มันก็น่าจะลอยสะเปะสะปะ ไร้ทิศทาง แต่เจ้าสิ่งนี้มันกลับบินตรงไปทางทิศตะวันตก”

       

ชมคลิป “ยูเอฟโอ” ลอยอยู่บนท้องฟ้ายามค่ำคืน ในเมืองเยียนไถ มณฑลซานตง
       
       
       
       
       
       


ข่าวล่าสุด ในหมวด
อย่างโหด! สาวฮ่องกงสั่งแฟนหนุ่มคุกเข่า-ตบโชว์กลางถนนในเกาลูน (ชมคลิป)
หวุดหวิด! สาวจีนม้วนตัวหลบรถ 18 ล้อก่อนถูกทับ (ชมคลิป)
กร่าง! นักการเมืองจีนขึ้นเครื่องบินไม่ทัน อาละวาดทุบประตูทางออก (ชมคลิป)
ตะลึงทางแยกที่ “ไฟจราจร” งงงวยที่สุดในโลก (ชมคลิป)
เฉียดตาย! ไอ้หนุ่มจักรยานไฟฟ้า เกือบโดนรถบรรทุกพลิกทับกลางสี่แยก (ชมคลิป)
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 48 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 37 คน
78 %
ไม่เห็นด้วย 11 คน
22 %
 
ความคิดเห็นที่ 45 +171 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
UFO เค้าไม่พัฒนายานรุ่นใหม่ๆ มั่งเหรอ
เหนใช้ทรงนี้มาตั้ง 50 กว่าปีแล้ว
อิอิ
ความคิดเห็นที่ 59 +155 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คงไม่ใช่ UFO ของแท้หรอก
บินที่จีน น่าจะเป็นของ ก๊อป
เด๋วเครื่องคงตกด้วย เพราะไม่ได้มาตรฐาน
ความคิดเห็นที่ 31 +97 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันนั้นอาตมาเอาเครื่องออกไปลองมา..
นะจ๊ะ
ความคิดเห็นที่ 42 +35 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ต้องตกใจ เป็นยานอวกาศของทักษิณ ที่เตรียมตัวเดินทางไปตั้งรกรากที่ดวงจันทร์ โดยอพยพคนเสื้อแดงและคนในตระกูลชินวัตรไปด้วย เดิมคิดว่าจะไปดาวอังคารแต่เปลี่ยนใจ เพราะต้องรอน้องสาวอีกคน ติดภารกิจเลือกตั้งเป็นนายกประเทศสารขันฑ์
เอางี้แหละวะ
ความคิดเห็นที่ 1 +25 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดันถ่ายได้ที่ประเทศนี้

ไม่รู้ ของจริง หรือของปลอม อ่ะดิ
ถ้าเจอในไทยจะอ้างว่าแม้วทำ
ความคิดเห็นที่ 58 +23 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสัยจะเอามารับลูกที่วิทยาลัย เกทับเฮริคอปเตอร์เมื่อวันก่อน
ตามนั้น
ความคิดเห็นที่ 65 +16 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จานบินในจีน...แสดงว่าต้องใส่ได้ 2 SIM และ ดูทีวีได้ด้วยแน่ๆ
ขอแจม
ความคิดเห็นที่ 66 +15 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูป้ายดีๆนะครับ

"Made in China"
khonkorat2007 สมาชิก
ความคิดเห็นที่ 55 +11 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่ประเทศไทยก็มี แต่บินไม่ขึ้น อยู่ติดตลาดไทน่ะ
มาทำบุญกันเยอะๆ นะจ๊ะ
ความคิดเห็นที่ 164 +6 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลำนี้แน่นอน วันก่อนผมก็เห็น บินสูงประมาณตึก๑๐ชั้น ผมก็ยืนมองแต่ไม่ใด้กลัวแต่อย่างใด
ผมสังเกตุดูบริเวณตัวยานมีกระจกทรงกลมหลายบาน แต่ทันใดนั้นเองที่กระจกบานหนึ่งผมสังเกตุเห็นสิ่งมีชีวิตเครื่อนใหวด้านหลังกระจก ลักษณะหัวโล้นไม่มีผมปรกคลุมศีษะ บริเวณขอบตามีลักษณะคร้ายแว่นตา
ผมเลยคิดใด้ว่านี่คือ"เกรซ"แน่นอน ต่อมามนุษต่างดาวใด้โบกมือทักทายผม แล้วก็ส่งภาษาทักอีกรอบ แต่จับใจความยากมาก แต่สองคำสุดท้ายคุ้นๆ คล้ายๆกับคำ่ว่า "นะจ๊ ๆๆๆฺฺฺฺ..."ผมก็ตกใจทันที " โถ...ทีแรกกรูก็นึกว่าไม่ใช่ ที่ใหนใด้ลำเดียวกันกับที่ปทุม"
sos...สยึ๋มกึ๋ย
 
ความคิดเห็นที่ 1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้นตำหลับต้องทรงนี้เท่านั้นถึงเป็นufoตัวจริง
singhaja789@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2013