หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกอาชญากรรมและกระบวนการยุติธรรม | ข่าว
 

“เณรแอ” ไม่ฎีกาหวังคดีจบขอถวายอภัยโทษ

โดย ทีมข่าวอาชญากรรม
15 ตุลาคม 2553 14:17 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“เณรแอ” ไม่ฎีกาหวังคดีจบขอถวายอภัยโทษ
นายหาญ รักษาจิตร์ อายุ 50 ปี หรือ เณรแอ จอมขมังเวทย์

“เณรแอ” ยื่นขอถอนขยายฎีกา ไม่สู้คดีต่อ หวังขอรับพระราชทานอภัยโทษ เผยหากพ้นคุกจะทำค่ายมวย-งานบันเทิง ส่วนจะเป็นจอมขมังเวทต่อหรือไม่ยังไม่ขอตอบ
       
       วันนี้ (15 ต.ค.) ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นายพิศาล วิบุลศิลป์ ทนายความของนายหาญ รักษาจิตร์ อายุ 50 ปี หรือเณรแอ จอมขมังเวท จำเลยในคดีฉ้อโกงประชาชนที่ศาลอุทธรณ์พิพากษาจำคุก 100 ปี แต่รับโทษจริง 20 ปี โดยติดคุกมาแล้วรวม 5 ปี เหลืออีก 15 ปี ซึ่งคดีอยู่ในขั้นการยื่นขอขยายฎีกา เปิดเผยว่าขณะนี้จำเลยได้มีความประสงค์ขอถอนฎีกา จึงได้ยื่นคำร้องขอถอนคำขยายฎีกา เพื่อทำให้ผลของคดีสิ้นสุดลง เนื่องจากเห็นว่าต่อสู้คดีต่อไปก็ไม่เป็นประโยชน์ และหากศาลมีคำสั่งให้คดีสิ้นสุดลงแล้วก็เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ในการขอรับพระราชทานอภัยโทษ ซึ่งศาลรับคำร้องไว้พิจารณาแล้วจะเรียกทนายจำเลยมารับทราบคำสั่งต่อไป
       
       นายพิศาลกล่าวว่า เณรแอติดคุกอยู่ที่แดน 8 ของเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร มาเป็นเวลากว่า 5 ปีแล้ว และยอมรับในผลคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ แต่ไม่ใช่รับสารภาพ เพราะเลยเวลารับสารภาพไปแล้ว ส่วนคำขอขยายฎีกาที่เคยยื่นทิ้งไว้จะมีผลในวันที่ 26 ต.ค.นี้ หากศาลยอมให้ขยายฎีกา คดีก็มีผลยืดยาวต่อไปอีก ทำให้หมดสิทธิขอรับพระราชทานอภัยโทษในเร็วๆ นี้ ส่วนเรื่องที่เณรแอพ้นคุกแล้วจะไปทำอะไรต่อไปนั้น เขาเคยบอกว่าจะกลับไปทำธุรกิจค่ายมวย นอกจากนี้ยังได้มีลูกศิษย์ที่สนใจติดตามข่าวกับไปเยี่ยมยังที่เรือนจำไม่ขาดสาย ส่วนจะหันไปเขียนพ็อกเกตบุ๊กหรืองานด้านบันเทิง ส่วนจะปลุกเสกเวทมนต์หรือไม่ นั้นยังไม่ขอให้คำตอบ

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ดีเอสไอ ยันปี 58 กอบกู้ภาพลักษณ์ ล้างภาพรับใช้ฝ่ายการเมือง
"บิ๊กอ๊อด" จ่อฟันอดีต ผบช.น.ใช้อำนาจเซ็นติดตั้งป้ายบนป้อมจราจร
ผบช.น. สั่งเอาผิด76 นายตร.เซ็นติดตั้งป้ายบนป้อมจราจร เข้าข่ายทุจริตโทษจำคุก
สตช.เร่งสรุปคดี"พงศ์พัฒน์" รวม 5 สำนวนก่อนส่งฟ้องอัยการ
ศาลสั่งจำคุกตลอดชีวิตผู้คุมเรือนจำลอบค้ายาไอซ์
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 14 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 2 คน
15 %
ไม่เห็นด้วย 12 คน
85 %
 
ความคิดเห็นที่ 14 +37 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนเขียนข่าวนี้ (รวมทั้งกอง บก.) ต้องกลับไปหัดเขียนเรียงความวิชาภาษาไทยโดยด่วน
แดงหัวรุนรอ
ความคิดเห็นที่ 12 +35 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"ขอถวายอภัยโทษ"
พาดหัวมาได้ยังไง
ไล่ไอ้คนเขียนข่าวออกไปเลย
คนอ่าน
ความคิดเห็นที่ 19 +7 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้เขียนข่าวนี้ใช้คำไม่ถูกต้อง ไม่ใช่ขอถวาย ต้องเป็น ขอพระราชทาน" ขอให้ปรับปรุงตนเองบ้างอย่างนี้เขาเรียกว่าโง่ เสียชื่อหมด ที่โง่แล้วแสดงออกมาให้คนทั้งโลกรู้
ไล่มันออกไป ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆให้พ้นผู้จัดการ
คนไทยร้อยเปอร์เซ็นต์
ความคิดเห็นที่ 3 +7 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จำคุก 100 ปี แต่รับโทษจริง 20 ปี เวรกรรม ระบบยุติธรรมไทย มีส่วนลด โปรโมชั่นให้พวกขยะสังคมตลอด
โก
 
ความคิดเห็นที่ 22 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เณรแอร์ย่างตัวเองด้วยหรือเปล่า่ เกรียมเชียว
บวกเบาๆ
ความคิดเห็นที่ 21 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สังคมไทยอุ้มคนผิดเสอม พูดจริงๆผมไม่ใช่ยักกษ์มารอะไร ไม่ได้ขอให้ซ้ำเติม แต่ขอโทษ ช่วยทำให้บทลงโทษศักดิ์สิทธิ์หน่อยได้มั้ย
สัด
ความคิดเห็นที่ 20 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เณรแอไม่ใช่จอมขมังเวทย์

เณรแอ เป็น 18 มงกุฏ ระดับต้นๆ ของเมืองไทย
กรูละเบื่อ
ความคิดเห็นที่ 19 +5 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้เขียนข่าวนี้ใช้คำไม่ถูกต้อง ไม่ใช่ขอถวาย ต้องเป็น ขอพระราชทาน" ขอให้ปรับปรุงตนเองบ้างอย่างนี้เขาเรียกว่าโง่ เสียชื่อหมด ที่โง่แล้วแสดงออกมาให้คนทั้งโลกรู้
ไล่มันออกไป ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆให้พ้นผู้จัดการ
คนไทยร้อยเปอร์เซ็นต์
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เค้าเรียกว่า"ถวายฎีกาขึ้นทูลเกล้าเพื่อตัดสินพระทัย ครับ พอได้แล้วถึง"พระราชทานอภัยโทษ"ถ้ายังไม่สินสุดที่ศาลฎีกา ก็ยังไม่สามรถ ถวายฎีกาเพื่อขอพระราชทานอภัยโทษได้ ผมก็ไม่รู้เท่าไหร่หรอก ครับ วานผู้รู้จริงมาตอบดีกว่าคับ
.............
 
ความคิดเห็นที่ 18 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เว็บผู้จัดการหนอ ยิ่งมายิ่งถอยหลังลงคลอง หัวข้อข่าวมันผิดโต้งๆ ปล่อยมาได้ไง ขอถวายอภัยโทษ มันแปลว่าอะไรเหรอ
มานะ
ความคิดเห็นที่ 17 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แน่จริงต้องสะเดาะตรวนได้
เกาะกง
ความคิดเห็นที่ 16 -2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมไม่ได้เป็นศิษย์เณรแอนะ แต่ขอมองอีกมุมหนึ่งนะ ผมว่าไม่น่าจะโทษเณรแอนะ เขาไม่ได้ฉ้อโกงหรือหลอกลวงนะแต่ว่าเราเองไม่ใช่เหรอที่เดินเข้าไปหาเขาเองแล้วบอกเขาว่าอาจารณ์ครับ อาจารณ์ค่ะ ผมเดือดร้อนร้อนเรื่องโน้น หนูเดือดร้อนเรื่องนี้ ถ้าเราไม่ไปหาเขาทุกอย่างก็จะไม่เกิดจริงไหม แค่อยากให้ลองนึกดูนะ
KAIKAKA
ความคิดเห็นที่ 15 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ามันออกมาได้ แล้วแอบไปบวชชีล่ะ ? อยู่คุกมา 5 ปีมันไม่เหลืออะไรแล้ว
ระวังมันไว้
ความคิดเห็นที่ 14 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนเขียนข่าวนี้ (รวมทั้งกอง บก.) ต้องกลับไปหัดเขียนเรียงความวิชาภาษาไทยโดยด่วน
แดงหัวรุนรอ
ความคิดเห็นที่ 13 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันเป็นเขมรไม่ใช่หรือครับ เขมรมันคบไม่ได้ดูจากไอ้สันดานฮุนเซนสิ ตอแหลนะ
teehinter (teehinter สมาชิก)
ความคิดเห็นที่ 12 +31 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"ขอถวายอภัยโทษ"
พาดหัวมาได้ยังไง
ไล่ไอ้คนเขียนข่าวออกไปเลย
คนอ่าน
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผิดได้อย่างร้ายแรง.....
gap
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านแล้วเข้าใจไม่เห็นมีไรคิดมากไปป่าว
ได้เกรด4.5 ภาษาไทยไม่มีปัญหาอ่านออกเข้าใจได้พอแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้ที่บอกว่าอ่านรู้เรื่อง อยากทราบว่าคุณจบการศึกษาสถาบันไหนครับ หรือ ใบวุฒิบัตรมันได้ง่ายขนาดนั้น

ขอถวาย คอมมอนเซนท์มันก็บอกอยู่แล้วว่าแปลว่า ให้
คุณจะให้ไอ้แอ มันถวายอภัยโทษให้ใครเหรอ
ต้องใช้คำว่าขอพระราชทานอภัยโทษ

โง่จริงๆ
land
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอโถ้ด ขอโถ้ดที่จริงจะเขียน-ถวายฯ ก็จะหมายเถิงถวายฎีกา ขอพระราชทาน พาดหัวข่าวด่วนไปหน่อย ก็แหม ถ้าช้าก็ถูกว่า ข่าวเรื่องคนเลวแค่แตะโดนก็อัปมงคลแล้ว เหมือนคนตกหลุมคูถมิดหัว มันก็ไม่มีที่เราคนควรแตะได้เลย
พ่อนักเข่าขออภัยฯ
 
ความคิดเห็นที่ 11 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอถวายอภัยโทษ

ขอพระราชทานอภัยโทษ รึป่าว
ไม่น่าถูก
ความคิดเห็นที่ 10 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ออกคุกมา ก็เป็นหมาซิ บ้าที่สุด
นกยูง
ความคิดเห็นที่ 9 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หน้าตา บอก ยี่ห้อ เลย "นรกส่งมาเกิด"
คนไม่ใช่คน
ความคิดเห็นที่ 8 +5 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าขมังเวทย์จริง ทำไมไม่สะเดาะโซ่ตรวนออกมาวะ ยอมโง่ติดคุกทำไม พวกลูกศิษย์ของมันก็เหลือเกิน งมงายซะไม่มี
ทั้งไ่ม่เชื่อ ทั้งลบหลู่
ความคิดเห็นที่ 7 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ออกไปจะเป็นคนดีเลิกเป็นจอมขมังเวทย์หรือไม่ ยังไม่ขอตอบ
55+
ความคิดเห็นที่ 6 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนเลวเต็มบ้านเต็มเมืองไปหมดเพราะกฎหมายช่างเบาเหลือเกิน ถ้าผมโกงเงินสักร้อยล้าน แล้วติดคุกห้าปี โดยแจ้งเจ้าหนี้ว่าเงินหายไปหมดแล้ว พ้นคุกออกมาก็สบายตัวเหรอครับ

ทำยังไงให้กฎหมายบ้านเราแรงและน่ากลัวกว่านี้นะ
อยากเป็นนายก
ความคิดเห็นที่ 5 -4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้จัก เณรแอ เป็นการส่วนตัว ท่านเป็นคนดีคนหนึ่งทีเดียว
เด็กวัด
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มิงไปโดนมันตุ๋ยมาอะดิ
ติดใจใช้มะ
 
ความคิดเห็นที่ 4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
...ติดคุกก็เปลืองข้าว...
มงคล
ความคิดเห็นที่ 3 +7 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จำคุก 100 ปี แต่รับโทษจริง 20 ปี เวรกรรม ระบบยุติธรรมไทย มีส่วนลด โปรโมชั่นให้พวกขยะสังคมตลอด
โก
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นั่นนะสิ ปัจจุบันนี้คนถึงกล้าที่จะทำผิดกฏหมายมากขึ้น
เห็นด้วย
 
ความคิดเห็นที่ 2 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เณรแอรเอ้ย แกทำผิดมหันจึงต้องรับผิดเช่นนี้ ที่หลังไปร่วมขบวนการเผาเมืองเผาเมืองกะเขาด้วยดิได้ประกันด้วย แถมได้เกียตริเป็นนักรบด้วย
เวรกำประเทศไทย
qq
ความคิดเห็นที่ 1 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมิงเห็นในหลวงเป็นอะไรวะ อ้ายนายแอร์
นน
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014