หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกอาชญากรรมและกระบวนการยุติธรรม | Wanted
 

ฤาต้องปีกหนีชั่วชีวิต : พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร

โดย ทีมข่าวอาชญากรรม
22 กุมภาพันธ์ 2554 12:43 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ฤาต้องปีกหนีชั่วชีวิต : พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร
หมายจับ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ฤาต้องปีกหนีชั่วชีวิต : พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร
คำสั่งศาลให้ออกหมายจับพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร

ฤาต้องปีกหนีชั่วชีวิต : พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร
       
       เป็นเวลากว่า 3 ปีแล้วที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหา ยังสามารถลอยนวลอยู่ได้ เพียงแต่ไม่สามารถเดินทางและพักอาศัยในดินแดนมาตุภูมิของเขาได้เท่านั้น เพราะเขาตกเป็นผู้ต้องหาในคดีหนีฟังคำพิพากษาของศาลฎีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ในคดีทุจริตที่ดินรัชดา ซึ่งศาลพิพากษาให้จำคุก 2 ปี โดยไม่มีการรอลงอาญา
       
       ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 14 ส.ค.2551 กองทะเบียนประวัติอาชญากร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ออกประกาศกองทะเบียนประวัติอาชญากร เรื่อง สืบจับผู้กระทำความผิด ฉบับที่ 353/2551 โดยประกาศดังกล่าวระบุว่า ด้วยได้รับหมายจับและตำหนิรูปพรรณผู้กระทำผิดจากศาล และพนักงานสอบสวนของหน่วยงานต่างๆ เพื่อออกประกาศสืบจับ ดังต่อไปนี้
       
       1.ชื่อ พันตำรวจโททักษิณ ชื่อสกุล ชินวัตร ชื่ออื่น - ชื่อสกุลอื่น - ชื่อภาษาอังกฤษ - เลขประจำตัวประชาชน 3-1006-01824-83-4 เลขหนังสือเดินทาง - ว/ด/ป เกิด 26 ก.ค. 2492 เพศ ชาย เชื้อชาติ ไทย สัญชาติ ไทย อาชีพ นักธุรกิจ ที่อยู่ เลขที่ 472 ซ.จรัญสนิทวงศ์ 69 ถ.จรัญสนิทวงศ์ ตำบล/แขวง บางพลัด อำเภอ/เขต บางพลัด จังหวัด กรุงเทพมหานคร ชื่อบิดา นายบุญเลิศ ชื่อมารดา นางยินดี ชื่อภรรยา/สามี คุณหญิงพจมาน ชินวัตร ส่วนสูง 173 ซ.ม. น้ำหนัก - กก. รูปร่าง สันทัด ผิว ขาว ผม- ตา กลม ตำหนิ/ลายสัก ลักษณะพิการ - ลักษณะพิการ/ลักษณะอันน่าสังเกต -
       
       หมายจับเลขที่ 2/2551 ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง เลขคดีดำ 1/2550 เลขคดีแดง 1/2550 วันที่ออกหมาย 13 ส.ค. 2551 ผู้ออกหมาย นายทองหล่อ โฉมงาม ข้อหา เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐดำเนินกิจการเป็นคู่สัญญา หรือมีส่วนได้เสียในสัญญาที่ทำกับหน่วยงานของรัฐฯ,ปฏิบัติหรือละเว้นฯ,มาตรา 4,100 และ 122 ตามเลขที่คดี - ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พนักงานผู้รับผิดชอบ - ว/อ/ป ที่เกิดเหตุ 11 ส.ค. 2551 เวลา - น. ถึง 11 ส.ค. 2551 เวลา - น. ภายในอายุความ 15 ปี วันขาดอายุความ 12 ส.ค. 2566

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ผบก.ฝึกพิเศษ ตชด.ปิดการอบรมหลักสูตรตชด.ระดับพื้นฐาน
ฤาต้องปีกหนีชั่วชีวิต : พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร
"มือปืนป้ายแดง" นายพริสร หรือณัฐพงษ์ ห้วยหงษ์ทอง
ตามล่า 2โจรลัก จยย.บ้านสวนบางเขน
เผยโฉม 9 คนร้ายแก๊งโจรกรรมรถยนต์ตัวฉกาจ!!
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 118 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 95 คน
81 %
ไม่เห็นด้วย 23 คน
19 %
ความคิดเห็นที่ 8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ครับ....? พฤติกรรมเหล่านี้โทษใครไม่ได้ ต้องพิจารณาตัวเอง และ โทษตัวเอง ไม่ว่าทางพระคำสอนชาวพุทธ หรือว่าคำสอนบรรพชนไทย ที่สร้างบ้านสร้างเมืองมา ท่านเน้นหนักให้สำนึก เรื่องความประมาท ว่า ความประมาทเป็นเส้นทางแห่งความตาย ( ปมาโท มัจจุโน ปทํ ) หรือโบราณท่านสอนนักหนาว่า อย่าเป็นคนลืมตัว เหมือนวัวลืมขา เหมือนหมาลืมตีน ระวังจะสิ้นชาติ ( ไม่ว่าชาติเกิดของตนเอง หรือประเทศชาติ ) ครับผม....?
ไทยไม่ใชทาส
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นายมันไม่ใช่คนไทย คิดแต่จะทำลายประเทศไทย นายอยากเป็นเจ้าหรือ
ลุงดำ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โอ้ย..ไอ้หมอนี้....? อย่าไปสอนไปเตือนให้ยากเลย...มันเป็นคนโมหจริตเป็นอุปาทานในจิตวิญญาณไปแล้ว ท่านผู้รู้อาจเพ่งพลังจิตตรวจรู้พื้นฐานทางจิตวิญญาณได้ว่ามันมีมิจฉาอุปาทางมาจากไหน ....? จากเริ่มตันวิถีชีวิต ผ่านชีวิต - รอยประทับใจอะไร จนอุปาทานได้ช่องทางร่ำรวย - ลืมตัวลืมชาติมักใหญ่ใฝ่สูง ผูกใจเจ็บอะไรบ้างอย่าง จนลืมตัวว่า แผ่นดินนี้ข้าจะเป็นใหญ่ให้ได้ อุปาทานเช่นนั้นแทนที่จะเป็นทางสวรรค์ แต่มันเป็นทางนรก เพราะแผ่นดินสยาม กว่าจนชนชาติไทยกว่าจะสร้างบ้านแปงเมืองขึ้นมาได้ เขาเสียสละชีวิตมาแล้วเท่าไร จนกลายเป็นแผ่นดินศักดิ์สิทธิ์ จนสถาปนาพระสยามเทวาธิราชเป็นวิญญาณศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองไว้.....ขนาดมันวางแผนจะยิงพระแก้วมรกตนั้น คือ นรกรอมัน หรือ โลงศพรอมันอยู่ ไม่เชื่อก็ลองดู จะได้รู้กันครับผม...?
ไทยไม่ใช่ทาส
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จบแล้วประเทศไทย คนเห็นแก่ตัวครองเมืองไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลมาจากไหน คอดูเป็นเหมือนกันหมด รวยล้นฟ้าแต่แข่งขันหันรวย พวกมีน้ำใจไม่มีพฤติกรรมคนรวยเมืองไทยเห็นแก่ตัว ยิ่งรวยยิ่งเห็นแก่ตัวทวีคูณ นักการเมืองคนไหนที่เข้ามาจากการทำความดีเป็นที่ยอมรับสังคมบ้าง ส่วนใหญ่รวย มีฐานะทางสังคมเอาเงินเอางบประมาณมาหาเสียทั้งนั้นไม่ใช่เงินมันซักบาท นโบายก็แผงผลประโยชน์
som_daeng@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จบแล้วประเทศไทยคนเห็นแก่ตัวครองอำนาจรอวันสิ้นชาติเท่านั้นเอง คอยดูทุกยุคทุกสมัยไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลที่มาจากไหน ๆ ถูกความเห็นแก่ตัวตรอบงำหมด (ตายแล้วเอาไปไม่ได้แต่แข่งขันกันโลภ ไม่มีน้ำใจปากปารศัยน้ำใขเชือดคอ
som_daeng@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015