หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกอาชญากรรมและกระบวนการยุติธรรม | สังคมยุติธรรม
 

"ไอ้กี้ร์-ยิ่งลักษณ์-เมียรัก"

โดย ทีมข่าวอาชญากรรม 17 มิถุนายน 2554 09:40 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ไอ้กี้ร์-ยิ่งลักษณ์-เมียรัก
"ยิ่งลักษณ์" บอกเป็นเพียงภาพมุมกล้อง

00...ทันทีที่ได้รับฟังคำชี้แจงของ"ว่าที่นายกรัฐมนตรีในฝัน"ของคนเสื้อแดง "น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร"ต่อกรณีภาพถ่ายการโอบกอดระหว่าง "กี้ร์"อริสมันต์ พงศ์เรืองรอง แดงฮาร์ดคอร์ตัวพ่อ(ผู้ต้องหาหนีหมายจับ) กับตัวของเขาที่มีการเผยแพร่ในอินเตอร์เน็ตขณะนี้ว่า...ไม่มีอะไร เป็นเพียงภาพถ่ายที่ถ่ายจากมุมกล้อง ซึ่งคนที่อยู่ในเหตุการณ์ทราบดี...
       
       แต่หากถามคนที่ได้เห็นภาพถ่ายอันสุดจะหวานชื่นภาพนั้น เขาจะเชื่อตามที่ "ยิ่งลักษณ์-ยิ่งรัก" ชี้แจงหรือไม่ เรื่องนี้ ขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละคน ว่าเป็นภาพจากมุมกล้อง หรือ ภาพถูกโอบกอดจริงๆ..
       
       แต่หากถามว่า "พี่กี้ร์"อริสมันต์ พงศ์เรืองรอง เขาไม่ดีตรงไหนหรือ? ทำไมภาพถ่ายการโอบกอดเบอร์ 1 เพื่อไทย "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" จะทำให้คะแนนนิยมในตัวของ "ยิ่งลักษณ์" ตกต่ำลงอย่างนั้นหรือ?สามารถตอบได้ทันทีว่า...ไม่ใช่ สำหรับรากหญ้าคนเสื้อแดง แต่อาจจะใช่สำหรับคนกลุ่มใหญ่ ที่อยู่ระหว่างการตัดสินใจว่าจะเลือกใคร!
       
       เลือกตั้งครั้งนี้ สำหรับ "อริสมันต์ พงศ์เรืองรอง" แม้เขาจะไม่มีรายชื่อเป็นผู้สมัคร ส.ส.ทั้งระบบเขต และระบบบัญชีรายชื่อในพรรคเพื่อไทย จากด้วยเหตุเขาหลบหนีคดีความก็ตามที แต่เขาก็มีตัวตายตัวแทน"นางรพิพรรณ พงศ์เรืองรอง"เมียรักของเขาอยู่ในผู้สมัครระบบบัญชีรายชื่อลำดับที่ 27 ที่ถือได้ว่าเป็นลำดับที่ได้เป็น ส.ส.แบบชัวร์ๆ
       
       00...สำหรับ "ไอ้กี้ร์" หลังเหตุการณ์แดงเถื่อน เผาบ้านเผาเมือง 19 พฤษภาคม 2553 เขาได้หายตัวไป ท่ามกลางความสงสัยของผู้คนว่า มันตายแล้วหรือยัง แต่สุดท้ายมันยังไม่ตาย หลังจากได้โผล่หน้าในคลิปยูทิวบ์เป็นครั้งแรก หลัง 7 แกนนำ นปช.และแนวร่วมหนีคดีได้รับการประกันตัว โดยที่ในคลิปดังกล่าวเขาปฏิเสธข่าวไปปรากฏตัวที่บ่อนปอยเปต ประเทศกัมพูชา
       
       ไม่เพียงแค่นั้น เขาได้เรียกร้องว่า "จะเข้ามอบตัวหลังจากนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ประกาศยุบสภาคืนอำนาจให้ประชาชน และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกฯฝ่ายความมั่นคง(ขณะนั้น)และผู้บัญชาการเหล่าทัพ ที่เกี่ยวข้องกับการขอคืนพื้นที่บริเวณแยกราชประสงค์ เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม"...แต่สุดท้าย การมอบตัวก็ยังไม่เกิดขึ้น
       
       สำหรับข้อหาของ “ไอ้กี้ร์”เขามีหมายจับมากมาย
       
       เริ่มจากเมื่อวันที่ 11 และ 17 ต.ค.52 เขาขึ้นปราศรัยบนเวทีชุมนุมคนเสื้อแดงที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และที่ทำเนียบรัฐบาล กล่าวหาว่านายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เป็นต้นเหตุทำให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระอาการประชวร และเป็นนายกรัฐมนตรีที่มาจากการปล้นอำนาจประชาชน เป็นผู้สั่งการให้ฆ่าประชาชน
       
       ถัดมายังได้โฆษณาชวนเชื่อและปราศรัยผ่านสถานีโทรทัศน์เคเบิลทีวี (ช่องแดง)ด้วยการกล่าวหาว่า นายอภิสิทธิ์ เป็นผู้สั่งฆ่าประชาชน และหน่วงเหนี่ยวการถวายฎีกาของกลุ่มคนเสื้อแดงที่ขอพระราชทานอภัยโทษให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นักโทษหนีคุก
       
       จากการพูดอย่างบ้าคลั่ง ทำให้นายอภิสิทธิ์ ฟ้องร้องในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณาหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา ขณะนี้อยู่ระหว่างหนีหมายจับจากศาล
       
       8 เม.ย. 53 ศาลอนุมัติหมายจับนายอริสมันต์ ความผิดตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการภายในสถานการณ์ฉุกเฉินเข้าข่ายความผิด และ พ.ร.บ.ความมั่นคง มาตรา 11 (1) และความผิดข้อหาร่วมกันบุกรุกสถานที่ราชการ (รัฐสภา) กักขังหน่วยเหนี่ยว และข่มขู่ โดยบุกรุกรัฐสภา เมื่อวันที่ 7 เม.ย. 53
       
       6 พ.ค.53 ศาลออกหมายจับ ข้อหาความผิดก่อการร้าย ขู่บังคับรัฐบาล ประทุษร้ายต่อประชาชนและเจ้าหน้าที่รัฐ และการกระทำต่ออาวุธยุทธภัณฑ์ของทางราชการ ข้อหาสร้างความวุ่นวายในบ้านเมือง และศาลอาญาได้อนุมัติออกหมายจับ ตามที่ดีเอสไอเสนอ
       
       นอกจากนี้ นายอริสมันต์ ยังมีคดีล้มละลายติดตัว กรณีที่บรรษัทบริหารสินทรัพย์ไทย เจ้าหนี้ ยื่นฟ้องเรื่องขอให้พิทักษ์ทรัพย์ มูลค่า 17 ล้านบาท (ส่วนวันนี้ เศรษฐีนี ที่ไหนช่วยปลดหนี้ให้แล้วหรือยัง เรื่องนี้ต้องตรวจสอบเอาเอง)
       
       สำคัญ “ไอ้กี้ร์” ยังจัดเป็นแดงฮาร์ดคอร์ตัวพ่อที่ดีเอสไอและทหารต้องการตัวมากที่สุด เนื่องจากตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับข้างต้นแล้ว พฤติกรรมของมันยังจัดอยู่ในกลุ่มที่อาจเข้าข่ายจาบจ้วงสถาบันเบื้องสูงอีกด้วย
       
       ประเด็น "ไอ้กี้ร์-พี่กี้ร์" อยู่ประเทศไหน? ใครให้การช่วยเหลือ และจะกลับไทยเมื่อไหร่ หรือ ขณะนี้เขาพำนักอยู่ในประเทศไทย เชื่อว่า"ยิ่งลักษณ์และเมียรัก"ย่อมรู้ดี จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่"อริสมันต์ พงศ์เรืองรอง"จะโผล่หน้าออกมาช่วย"ยิ่งลักษณ์และเมียรัก"หาเสียงกับชาวหมู่บ้านเสื้อแดง
       
       แต่สำหรับตำรวจไทย ผู้มีหน้าที่ติดตามจับกุม ผู้ต้องหาคนสำคัญรายนี้ ทำอะไรอยู่ มีการติดตามจับกุมผู้ต้องหารายนี้หรือไม่ นี่ซิเรื่องแปลก!..

ข่าวล่าสุด ในหมวด
แฉ “ส่วยลิขสิทธิ์” ขูดรีดประชาชน “ตำรวจ-ตัวแทนฯ” ใช้กฎหมายปล้น!
จับรองผกก.เครือข่ายานรก การบ้านชิ้นใหญ่"บิ๊กอ๊อด"!
เจาะเบาะแส “แดงล้มเจ้า” “ตั้งอาชีวะ”ซุกปีกนายใหญ่“โกตี๋”จากเขมรหลบเข้าอีสาน
“กำไลไฮเทค” สกัดไกด์ผี-แท็กซี่เถื่อน
ชี้ ครม.รักษาการไม่มีสิทธิ์เด้ง “หมอณรงค์” ปลัด ก.สาธารณสุข
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 274 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 207 คน
76 %
ไม่เห็นด้วย 67 คน
24 %
 
ความคิดเห็นที่ 16 +366 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลูกพรรคเห็นต้องอุธานว่า "ปูหัวหน้ากี้ร์"
ttt
ความคิดเห็นที่ 24 +126 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านแล้วพิจารณานะครับพี่น้อง
ภาพนี้ปล่อยจากคนในพรรค ที่กำลังโกรธแค้น ที่ถูกลดตำแหน่งและเอานักโทษมาแทนปาร์ตี้ลิสต์
อีกไม่นานจะมี คลิป ที่นารีเหลี่ยม ไม่อาจ ปฎิเสธความสำส่อนได้
คอยติดตาม
ความคิดเห็นที่ 25 +88 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ภาพถูกครอปเอา กบ สุวนันท์ ออกไป
ในรูปเต็ม เหมือนว่ากบจะท้องอยู่ เพราะฉะนั้น เป็นภาพที่เกิดขึ้นระหว่างที่ อริสมันท์ กำลังหลบหนีคดีอยู่แน่ๆ

สรุปคือ ยิ่งลักษณ์ เธอรู้เห็นเป็นใจ เพื่อปกปิดที่อยู่ให้กับพวกหนีคดีใช่หรือไม่
ยิ่งเละ
ความคิดเห็นที่ 43 +78 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ภาพนี้ไม่ใช่การกลั่นแกล้งจากพรรคอื่น แต่ในพรรคกำลังแตกอย่างใหญ่หลวง คือ
1. คนที่ถ่ายภาพนี้ ยืนอยู่ใกล้ๆ ในงาน จะเป็นคนนอกพรรคหรือศัตรูได้อย่างไร?
2. ในภาพมี กบสุนันท์ อยู่ข้างหน้า ถ้าสมมุติว่าท้อง คงเป็นเหตุการณ์ หลังจากกี้ หนีคดีไปนอกแล้ว
3. มีการกล้าถึงเนื้อถึงตัว ทั้งๆที่แต่งงานแล้ว หมายความว่าสนิทสนมอย่างมาก
4 . ไอ้กี้เคยขึ้นเเวทีและประกาศว่า "แม้แต่ศิริราช ก็จะไม่ให้เหลือ"
เหมาะสมเป็นนายก ได้อย่างไรกัน??
ความจริงกำลังเปิดเผย
ความคิดเห็นที่ 6 +63 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกตีข่าวเรื่องเมียรักเหอะ มาสนใจจุดที่ว่าภาพจริง มีกบท้องอยู่ด้วย เหตุการณ์นี้เกิดเมื่อไหร่ ใครให้ที่อยู่ผู้ต้องหา ข้อนี้ ยิ่งร๊ากโดนเต็มๆ หลักฐานชัด
xxx
ความคิดเห็นที่ 58 +21 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จากประสบการณ์ ขอฟันธงว่ามีการสอยเกิดขึ้นในคืนนั้นแน่นอน
raku
ความคิดเห็นที่ 10 +20 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปูหัวหน้ากี้ร์
(กรุณาอย่าผวน)
ความคิดเห็นที่ 38 +15 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เนี่ยเหรอจะปั้นให้เป็นนารีขี่ม้าขาว ขี่ม้าดำดื่มเหล้าขาวน่ะสิ สามีเธออยู่ไหนเนี่ย
โถนารี
ความคิดเห็นที่ 47 +14 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อเช้าดูรายการของสรยุทธ์ มันเอาภาพนี้มาออกแล้วพยายามบอกว่าไอ้กีร์พูดว่า เอาภาพเก่าเมื่อ 2 ปีก่อนมาเล่นงานผู้หญิง รังแกผู้หญิง..... แต่สรยุทธ์ไม่อ่านคำอธิบายใต้ภาพว่า ใต้ภาพมีคำบรรยายเปรียบเทียบถึงระยะเวลาที่กบสุวนันท์ซึ่งอยู่ในภาพด้วยกำลังท้อง แล้วงานนี้จัดขึ้นในช่วงเวลาที่กบสุวนันท์ท้อง ก็ต้องแสดงว่าที่ผ่านมาไอ้กีร์ไม่ได้หนีไปไหนแต่อยู่ในไทยนี่แหละ
สรยุทธ์อีกแล้วครับท่าน
ความคิดเห็นที่ 27 +13 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็แค่ภาพชายประคองหญิง ธรรมดาจะตาย(ไม่ได้จะปล้ำซะหน่อย) แต่ชายหนีคุก จาบจ้วงสถาบัน ปลุกระดมคนทำลายของสาธารณะ ความเสียหายนับพันล้าน และชื่อเสียงประเทศเสียหายมิอาจประเมินได้ กับหญิงที่เสนอตัวเป็นผู้นำประเทศ น้องนักโทษหนีคุกคดีฉาวโฉ่ระดับโลก ก็ย่อมมีคนสนใจเป็นธรรมดา ก็ตัดสินใจเอาละกัน หรือจะเลือกคน"ภาพดี"ทีเหลว เอาไว้เป็นหน้าตาประเทศ แต่กันนักการเมืองคนเลว เข้ามาหากินไม่ได้อยู่ดี
แล้วแต่มุมมองจริงๆ
 
ความคิดเห็นที่ 1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รัฐบาลชุดนี้เป็นขี่ข้านักโทษหนีคดี ให้นักโทษคิดเพื่อไทยทำนักโทษเชิดรัฐบาลเป็นหุ่น เมื่อคนเลวมาเป็นผู้บ่งการรัฐบาลจะหาความสุขสงบในประเทศคงไม่ได้ นักโทษจะต้องหาวิธีแก้กฏหมายที่ตัวเองทำผิด ให้ไม่ผิดคนดีจะต้องออกมาคัดค้าน เพื่อไม่ให้นักโทษมาทำลายนิติรัฐ ทำลายสถาบันตุลาการ พวกเราคนไทยที่รักความเป็นธรรมเราต้องลุกขึ้นมาคัดค้าน ขับไล่รัฐบาลหุ่นเชิดชองนักโทษ.
sakchai_inthaphate@hotmail.co.th
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014