หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกอาชญากรรมและกระบวนการยุติธรรม | ข่าว
 

“ธาริต” ไม่พบ “ยิ่งลักษณ์” เบิกความเท็จคดีหุ้นชินฯ สั่งยุติเรื่อง!

ดูวีดีโอประกอบจาก Manager Multimedia
โดย ทีมข่าวอาชญากรรม
29 มีนาคม 2555 18:58 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“ธาริต” ไม่พบ “ยิ่งลักษณ์” เบิกความเท็จคดีหุ้นชินฯ สั่งยุติเรื่อง!
น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี

“ธาริต” ไม่พบ “ยิ่งลักษณ์” เบิกความเท็จคดีหุ้นชินฯ สั่งยุติเรื่อง!
นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ

“ธาริต” สั่งยุติสอบ นายกฯ “ยิ่งลักษณ์” เบิกความเท็จ-ปกปิดถือหุ้นชินฯ อ้างไม่ครบองค์ประกอบความผิด
       

       วันนี้ (29 มี.ค.) ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ พร้อมด้วย พ.ต.ท.วรรณพงษ์ คชรักษ์ ผบ.สำนักคดีการเงินการธนาคารดีเอสไอ แถลงผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณี นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และ นายวิรัตน์ กัลยาศิริ กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ ร้องเรียนให้เร่งรัดการตรวจสอบและการดำเนินคดีอาญากับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายบรรณพจน์ ดามาพงศ์ นายพานทองแท้ ชินวัตร และ น.ส.พินทองทา ชินวัตร ฐานร่วมกันแสดงข้อความอันเป็นเท็จหรือปกปิดโครงสร้างผู้ถือหุ้น ซึ่งควรจะแจ้งในแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์และร่างหนังสือชี้ชวนในสาระสำคัญ (ปกปิดโครงสร้างผู้ถือหุ้น) ตาม พ.ร.บ.หลักทรัพย์มาตรา 278 และให้การเท็จต่อเจ้าพนักงานในคดีที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง มีคำสั่งยึดทรัพย์ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ 4.6 หมื่นล้านบาท
       
       นายธาริต กล่าวว่า ผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงของสำนักคดีการเงินการธนาคาร พบว่า กรณีแจ้งเท็จนั้นในขณะเกิดเหตุ คือ ปี 2545-2547 พ.ร.บ.หลักทรัพย์ฯ ยังไม่มีบทบัญญัติว่าเลขาฯ ก.ล.ต.เป็นเจ้าพนักงานตามประมวลกฎหมายอาญา แม้ภายหลังจะมีการแก้ไขเพิ่มเติมกฎหมายดังกล่าว โดยกำหนดให้เลขาฯ ก.ล.ต.กรรมการ ก.ล.ต.และกรรมการกำกับตลาดทุนเป็นเจ้าพนักงานตามกฎหมาย ซึ่งมีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 5 มี.ค.2551 แต่เรื่องดังกล่าว ก.ล.ต. เคยมีหนังสือชี้แจงไปยัง รมว.กระทรวงการคลัง แล้ว ว่า ในช่วงเกิดเหตุยังไม่มีบทบัญญัติใดกำหนดให้มีการชี้แจงต่อเลขาฯ ก.ล.ต.เป็นความผิดตามกฎหมายต่อเจ้าพนักงาน ขณะนั้นเลขาฯ ก.ล.ต.จึงยังไม่ได้เป็นเจ้าพนักงานตามกฎหมาย โดยดีเอสไอจึงเห็นว่าการกระทำไม่ครบองค์ประกอบความผิด จึงถือว่าไม่เป็นความผิด
       
       นายธาริต กล่าวต่อว่า ส่วนในประเด็นปกปิดโครงสร้างผู้ถือหุ้นเป็นหน้าที่ของบริษัท ชินฯ เป็นผู้จัดทำ และข้อมูลที่ใช้รายงานก็มาจากบริษัทศูนย์รับฝากหลักทรัพย์ของประเทศ ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐ รวมทั้งบริษัท ชินฯ ซึ่งตรวจสอบข้อมูลแล้วพบว่ารายชื่อในขณะนี้เป็นรายชื่อที่ถูกต้องตรงกัน จึงไม่ได้เป็นรายงานอันเป็นเท็จหรือมีการปกปิดโครงสร้างผู้ถือหุ้น ซึ่งไม่ได้ทำให้ผู้ใดเข้าใจผิดหรือมีความเสี่ยง เพราะในรายงานโครงสร้างผู้ถือหุ้นใช้คำว่า “ครอบครัวชินวัตรและผู้เกี่ยวข้อง หรือกลุ่มครอบครัวชินวัตรและครอบครัวดามาพงศ์” ซึ่งเข้าใจได้ว่า ผู้ถือหุ้นใหญ่เป็นใคร นอกจากนี้ ยังไม่พบว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ นายพานทองแท้ และ น.ส.พินทองทา มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดทำรายงาน เพราะถือเป็นหน้าที่ของบริษัท ยกเว้น นายบรรณพจน์ ที่เข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะเป็นผู้ลงนามรับรองรายงาน ในฐานะเป็นกรรมการผู้มีอำนาจ
       
       นายธาริต กล่าวอีกว่า จากการพิจารณาคำพิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พบว่า คำพิพากษาดังกล่าวเพิ่งจะเกิดขึ้นภายหลังมีการขายหุ้นไปหมดแล้ว และไม่ปรากฏว่า มีผู้ใดได้รับความเสี่ยง ประกอบกับคำพิพากษาเป็นการตัดสินคดีเกี่ยวกับทรัพย์สิน ไม่ใช่คดีอาญา ดังนั้น ไม่ถือเป็นสาระสำคัญให้เกิดความเข้าใจผิดต่อการลงทุน จึงมีคำสั่งให้ยุติเรื่อง เพราะไม่พบการกระทำความผิด
       
       ส่วนเรื่องที่ นายแก้วสรร อติโพธิ และ นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ ร้องว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ เบิกความเท็จนั้น ขอเปรียบเทียบเพื่อให้เห็นภาพว่า หากมีผู้ทะเลาะกันแล้วนำคดีขึ้นฟ้องศาลแล้วจำเลยแพ้คดี ถูกศาลลงโทษจำคุก ไม่ได้หมายความว่า พยานจำเลยทั้ง 10 ปาก จะมีโทษฐานเบิกความเท็จ หรือต้องติดคุกไปด้วย เพราะศาลจะตัดสินลงโทษตามดุลพินิจในการชั่งน้ำหนักพยานจะเป็นความผิดหรือไม่ต้องพิจารณาจากองค์ประกอบที่เป็นสาระสำคัญเท่านั้น
       
       ส่วนกรณีศาลฎีกาตัดสินว่า การถือหุ้นแทน นายธาริต ชี้แจงว่า เป็นคนละส่วนกัน ศาลตัดสินถูกต้องแล้ว แต่เป็นการตัดสินให้ดำเนินการเกี่ยวกับทรัพย์สิน โดยการยึดหรือริบทรัพย์เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ส่วนคดีปกปิดโครงสร้างเป็นอีกเรื่องหนึ่ง
       
       เมื่อถามว่า คำพิพากษาของศาลตัดสิน เชื่อว่า มีการถือครองหุ้นแทนกัน นายธาริต กล่าวว่าศาลไม่ได้เชื่อว่ามีการปกปิดโครงสร้าง แต่เชื่อว่า เป็นการถือแทนคนอื่น โดยเป็นการถือแทนโดยบุคคลในครอบครัวชินวัตร และ ดามาพงศ์ ซึ่งกรณีดังกล่าวทำให้ฝ่ายค้าน เชื่อว่า มีการปกปิด แต่สำหรับดีเอสไอ เมื่อตรวจสอบแล้ว พบว่า ไม่มีการปกปิด เพราะรายงานตามทะเบียนของตลาดหลักทรัพย์

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ผลวิจัยชี้ชัด “ไฟข้ามถนนอัจฉริยะ” สุดอันตราย ลุ้น ตาย 47.7 เปอร์เซ็นต์ เพราะรถไม่ยอมหยุด
ตร.ยันดาราหนุ่ม “กันต์ กันตถาวร” ไม่มีเจตนาลักกุญแจรถคู่กรณี ขณะที่อีกฝ่ายพร้อมเจรจา อยากจบด้วยดี
ตร.เร่งตรวจสอบเส้นทางการเงิน “เสี่ยโจ้”
บก.น.2 จับมือทหารระดมกวาดล้างอาชญากรรม สถานีขนส่งหมอชิต 2
รับศพครีเอทีฟสาวเอ็กแซ็กท์สุดเศร้า สามีเผยตั้งใจกลับบ้านด้วยกันช่วงปีใหม่
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 353 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 60 คน
17 %
ไม่เห็นด้วย 293 คน
83 %
หน้าแสดงความเห็นที่ 3 จากทั้งหมด 3 หน้า
หน้าที่แล้ว
3 | 2 | 1
ความคิดเห็นที่ 180 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เม่งมันทำโง่เซ่อเองหาไม่พบ แต่คนอื่นหาพบนะไอ้พวกข้าราชการกังฉินเปลี่ยนสีเก่งขนาดจิ้งจกตัวใหญ่มากๆ เรียกพี่เลย
Bomb23
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 177 +19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Catch me if you can
By Anil Bhoyrul
Sunday, 30 November 2008
นี่ป็ยืนยันว่า ทักษิณ ถูกอายัด 140,000 ล้านบาท
Siriwanna Jill
นพเหล่แหลอีกแล้ว ...... ปฎิเสธว่า ทักษิณไม่เคย ถูกทางการอังกฤษ อายัดทรัพย์สิน และไม่เคยมีทรัพย์สิน ในอังกฤษเป็น แสนล้านบาท ทั้งๆมีหลักฐานยืนยันจากปาก แม้วเอง ซึ่งลงเป็นบทความ ในเว็บไซต์ www.arabianbusiness วันที่ 30 พ.ย. 51 ว่า
นาย Anil ระบุว่า"The UK froze his reputed $4bn of assets, forcing him to sell Manchester City to Abu Dhabi 's Sheikh Mansour. To add to his troubles, his UK visa was revoked - oh, and his wife divorced him last week."
"ประเทศอังกฤษ ได้อายัดทรัพย์สินที่ ยังเป็นที่สงสัย 4 พันล้านดอลลาร์ (ประมาณ 1.4 แสนล้านบาท ตามอัตราแลกเปลี่ยน 35 บาท/ดอลลาร์ในปัจจุบัน) ทำให้ ทักษิณ ต้องขายสโมสรแมนซิตี้ พร้อมกับวีซ่าประเทศอังกฤษ ของเขาต้องถูกเพิกถอน โถ.. และภรรยาของเขาก็หย่ากับ เขาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว"
ทักษิณ ไม่อยากพูดเรื่องนี้ กลัวจะเป็นที่สงสัยว่า ทักษิณณรวยมาจากไหน นอกเหนือจาก 76,000 ล้านบาท นั่นจะแสดงว่า เขาโกงเงินได้มากมายมหาศาล จากการเข้ามาทำธุรกิจการเมือง แค่ 6 ปี
.สังคมเรามักจะลงโทษพวกลักเล็กขโมยน้อย แต่ใครโกงป็นหลักร้อยหลักพันล้านเราจะเลือกเป็นผู้นำประเทศ
พวกโกงชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 176 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หุบปากเถอะธาริต คนไม่มีราคา คนหนักแผ่นดิน เปลี่ยนสี โป้ปดได้ทุกอย่างเพื่อเงินและอำนาจ เขียนด้วยมือลบด้วยเท้า หน้าดำ ใจก็ดำ
สาธิต
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 173 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สั้นๆ สุนัขรับใช้นักการเมืองขี้โกง เห็นแก่เงินและอำนาจ ไร้ศักดิ์ศรี ทำตัวต่ำ เลว ขายชาติ ไม่มีวันเจริญหรอกธาริต
สาธิต
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 172 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
“ธาริต” กล่าวความเท็จว่า ไม่พบ “ยิ่งลักษณ์” เบิกความเท็จคดีหุ้นชินฯ สั่งยุติเรื่อง! เลียลิ้นแพล็บๆ..
“ธาริต” ลิ้นแพล็บๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 171 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สุดอัปยศ ไอ้พวกข้าราชการหวยคัว
เปลืองภาษีประชาชน
เนรคุณชาติบ้านเมือง
คนไม่มีศักดิ์ศรี
ยังมองหน้าประชนได้อีกหรือ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 170 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Koo อยากเกาะเก้าอี้ เห็นใจ Koo ด้วย
ใครจะเป็นอย่างไร Koo ไม่สน
ให้ Koo กราบตีนแม้ว แล้วแม้วมันโยนเศษเงินให้
Koo แถมปูนบำเหน็จให้ตำแหน่งใหญ่โต
Koo ก็พอใจแล้ว
บัง+ธาริด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 168 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พี่คนนี้ จิ้งจก เปลี่ยน สี ตัวจริง ถาม ลูกไปโรงเรีน จะมองหน้าเพื่อนได้หรือวะ เมียไปเดินห้าง จะเชิดหน้าได้หรือ เมื่อ พ่อ และ ผัว ทำตัวแบบนี้
เมื่อนายเปลี่ยน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 167 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนประเภทนี้มีอยู่เยอะ ข้าราชการไทย ทำได้ทุกอย่าง "เพื่อตัวกู"
55555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 166 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฆาตกรตรงไหน ยิงทึ้ง 2000 ศพ ไม่ฆาตกรกว่าหรือ????????? เผด็จการรัฐสภาเหมือนมุสโสลินี(ฟาสซิส์) และเผด็จการเสียงข้างมากลากไปเหมือนฮิตเลอร์ ยังหน้าด้านกล่าวหาคนอื่นเป็น.....อีกหรือ??????? ปากไม่สิ้นกลิ่นน้ำนม......ฟาสซิสต์ คืออะไร สังคมนิยมประชาธิปไตย คืออะไร หน่วยโปลิสบูโรคืออะไร ตอบให้ได้ แล้วค่อยมาเสวนากันครับ

ปล.ความดื้อด้านของแม้่วและความ Janrai ดีกรีความกร่าง(และความโอหัง)ไม่ต่างจากมุสโสลินี และสตาลินเลย เหมือนสตาลินและฟาสซิสต์กลับชาติมาเกิดตัวเป็นๆให้เห็นในชาตินี้จริงๆ(พวก นปช. ก็เหมือนพวกสมาชิกพรรคนาซีของฮิตเลอร์ และพวกเรดการด์กระหายคาวเลือดเหมือนจีนแดงในอดีต)
พลายแก้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 164 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร

ท่านตุลาการที่เคารพเอง ก็ได้เคยถวายสัตย์ปฏิญาณด้วยสัจวาจาทำนองเดียวกันว่า จะปฏิบัติหน้าที่เพื่อให้เกิดความยุติธรรมแก่ประชาชน และความสงบสุขแห่งราชอาณาจักร ผมและท่านตุลาการจึงมีพันธกิจเดียวกันครับ แต่ผมจะมีโอกาสได้ใช้ความตั้งใจจริง ความมุ่งมั่น อุดมการณ์ ประสบการณ์ ความรู้ ความสามารถ เวลาและความคิด ทำหน้าที่เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนต่อไป ตามที่ได้ตั้งปณิธานไว้ และตามที่พี่น้องประชาชนมอบความไว้วางใจหรือไม่นั้น

มาถึงบัดนี้ก็สุดแล้วแต่ดุลพินิจที่คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญจะพิจารณาว่า จะเชื่อคำยืนยันด้วยเกียรติยศของผมว่า ผมไม่มีเจตนาปกปิด เป็นเพียงความบกพร่องที่สุจริต และอยู่ที่ดุลพินิจของท่านตุลาการ ที่จะให้โอกาสนายกรัฐมนตรีคนนี้ทำงานเพื่อชาติ ประชาชน พระเจ้าอยู่หัว อันเป็นที่รักยิ่งต่อไปหรือไม่ เพียงใดครับ ขอขอบคุณครับ...

คำแถลงแก้ข้อกล่าวหา "ซุกหุ้น" ต่อศาลรัฐธรรมนูญ
18 มิถุนายน 2544
คน ไม่มีสัจจะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 164 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้นี่เลวของแท้
t
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 162 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ธาริต-เรืองไกร-เสนาะ-คณิน-สนธิ บุญ อยู่ในพวกเดียวกัน สุนัขหิวกระหายเงิน
รักชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 162 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
11 ปี ผ่านไปสรรพากรยังไล่บี้ภาษีกรูอยู่เลย อยากได้ยินว่าเลยขั้นตอนของสรรพากรแบบมันมั่งจัง..เฮงซวยประเทศไทย
ป๋าวัฒน์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 161 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สัส
ตะกวดทอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 158 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
“ประชาชน” ไม่พบ “ธาริต” ทำประโยชน์อะไรเลยแต่กลับปล่อยคนชั่วขายชาติ สั่งยุติหน้าที่และจับธาริตติดคุกตามคนเลวๆไป!
ขอเปลี่ยนพาดหัวหน่อยนึงเถอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 157 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รถไฟชนกับเรือดำน้ำ..ว่าเหลือเชื่อแล้ว...แต่เรื่องนี้เหลือเชื่อกว่า
เป็นไปได้..ไม่น่าเชื่อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 156 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ธาริดก็แค่ตัวเอี้ยตัวหนึ่ง ครอบครัวมันคงภูมิใจในตัวมันมากซินะ
555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 156 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เกิดบนแผ่นดินนี้ มีหน้าที่ปกป้องแผ่นดิน

นอกจากไม่ปกป้องแล้วยังไมช่วยพวกทำลายอีก
เสียดายเงินภาษีเงินเดือน เอาไปเลี้ยงหมามีประโยชน์กว่า

ยังกตัญญูต่อแผ่นดินบ้าง
ฝาบอก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 155 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ่จิ้งจก ไอ่กิ้งก่า ไอ่หมารับใช้ทรราช
xxx
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 153 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูพวกผู้นำโกงๆประเทศฮื่นๆไว้ ตอนยังมีอำนาจใครทำอะไรไม่ได้ก้จริง แต่หมดอำนาจเมื่อไร ก้รอโดนยำได้เลย
slaf
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 153 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้าวแล้วมรึงรู้ได้ไงเท็จไม่เท็จ กรูงง กรูว่ามรึงกลัวโดนเด้งมากกว่า
บังธิกับธาริต มรึงเหมือนกันเด๊ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 150 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในวาระขึ้นปีใหม่ไทย ขอสาปแช่งให้ปีนี้ครอบครัวของนายธาริต เพ็งดิษฐ์ มีแต่ความฉิบหาย ถ้าตัวมันไม่ซื่อตรงต่อ กม.
ในทางตรงกันข้าม ถ้านายธาริต เพ็งดิษฐ์ ทำถูกแล้วขอให้มีแต่ความเจริญ
ปล.ครอบครัวมรึงฉิบหายแน่ ไอ้สัด
ไม่ขึ้นขอให้คนตรวจเป็นหมัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 146 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจอก็ต้องบอกไม่เจอ เผลอๆช่วยทำลายหลักฐาน และอำพรางคดี

หรือท่านอยากเห็นไทนรัฐลงว่า ปลดธาริต หรือย้ายไปนั่งตบแมงหวี่ที่ห้องสมุด. คนอย่างธาริตไม่โง่. แต่ก็ไม่ใช่คนที่ซื่อตรง

มีกี่คนที่กล้าต่อต้านความชั่วและพวกชั่วแม้วแดง. นอกจากเรา ตายเป็นตาย เจ๊งเป็นเจ๊ง. ก็ตายไปหลายคน เจ๊งไปก็มาก. ถึงแม้ทำอะไรให้คนชั่วมารับกรรมไม่ได้. แต่ก็ไม่เสียทีที่เกิดมาเป็นคน คนนั้นดีกว่าสัตว์ตรงที่รับรู้ดีชั่ว. ส่วนที่อ้างตัวว่าเป็นคน มันก็สัตว์ที่ลืมกำพืดตัวเองครับ
ทาริดสีดวง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 145 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
...รับมาเท่าไหร่ล่ะงานนี้...ไอ้สราด...
มงคล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 143 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะให้..สุนัข..เป็น..ราชสีห์..คงยาก
สุนัข..ก็ยังคงเป็น..สุนัข..วันยังค่ำ
chote
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 142 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เส้นหะมอยของไอ้เเม้วบังตามันมั้ง มันเลยมองไม่เห็นความผิดของอีนังนกเเก้วตอเเหล
เเพม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 139 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ค่า ค่า ค่า
นักฆ่าหน้าจอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 138 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสียดายภาษีที่จ่าย
อีกแล้วครับท่าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 135 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เวรกรรมของประเทศไทยหรืองัยเนี่ย พวกชั่วครองเมือง
ppp
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 134 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครทำอะไรไว้รู้อยู่แก่ใจตนเอง ถ้าร่วมมือกับคนไม่ดี อีกหน่อยผลกรรมจะตามทัน เห็นๆกันในชาตินี้หล่ะ ตายอย่างทรมานไปใช้กรรมในนรกแล้วกัน
falcon
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 133 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันจะพบความผิดได้อย่างไร ในเมื่อเงิน กับ อำนาจบังตามันอยู่ ใช่ปาว 5555
ตุ้งติ้ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 132 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้นี่หมารับใช้ตระชิน ไอ้เอี้ยเอ้ย
ชาวกทม.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 132 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสัยนายธาริตจะโดนของเขมรจากอีปูว.5ปากเลยอ่อนระทวยบอกว่าไม่ผิดหรือไม่ก็โดนเงินยัดปากจนพูดไม่ออกไม่มีศักดิ์ศรีใครมีพ่อ-ผ้ว-ตา-ลุง-หรือปู่และอาเหมือนอย่างนายธาริตและบังเละอยากรู้จังว่าพวกมันจะมีความสุขมั้ย!!เวลาเดินไปไหนๆมีแต่คนสาปแช่งและมองด้วยสายตาดูถูกว่านี่ไงหน้าตาคนขายชาติเป็นแบบนี้ยังไง
นักการเมืองเลว พ่อค้าขี้โกง ข้าราชการจัง..ไร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 131 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เปลี่ยนชื่อเป็น "ตัดตอนคดี แบบพิเศษ" จะตรงกับหน่วยงานมากกว่ามั๊ย
เหอเหอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 130 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ธาริตคนหน้าเนื้อใจเสือ บัดซบเกินบรรยาย
เมียธาริตก็ใช่ย่อย รับเงินวิ่งเต้น เคยถูกเปิดโปรงแต่เรื่องก็เงียบไป
รู้นะมรึงคิดไรอยู่ไอ้สัดขี้เรื้อน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 129 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้ใกล้ชิดกับครอบครัวอธิบ่ดีตนนี้กระซิบบอกมาว่า
แกเป็น ลูกครึ่ง
แม่เป็น จิ่งจก
พ่อเป็น ตุ๊กแก
แกถึงมีความสามารถเกาะเก้าอี้ได้อย่างเหนียวแน่น
แถมยังเปลี่ยนสีได้ตามสภาวะรอบข้าง
บูลย์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 129 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถอดหน้ากาก ไอ้ธาริตออก
ก็จะได้ ไอ้ทารก จกเปรตเท่านั้น
ประเทศไทยเอ๋ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 128 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
---ตระกูลชินวัตรทำอะไรก็ไม่ผิด,ถ้าผิดก็หนีคุก,แล้วจะมีกฏหมายไว้ทำไม...พวกนักกฏหมายควายแดง,สุนัย จุลพงค์ธร
คนจนทำผิดติดคุก (waterman2012 สมาชิก)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 126 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตะก่อนเมืองไทยเป็นประเทศที่น่าอยู่จนคนเค้าให้ชื่อว่า"สยามเมืองยิ้ม" เราก็อดภูมิใจไม่ได้ว่าได้เกิดมาผืนแผ่นดินนี้....แต่ปัจจุบันตระกูลชินกุมอำนาจ....ทำให้เราคิดไปถึงเมืองไทยที่ก่อนหน้าไม่มีตระกูลนี้เข้ามายุ่งเกี่ยว มันช่างเป็นประเทศที่น่าอยู่เสียจริง ตอนนี้ได้แต่ภาวนาให้บรรยากาศเดิม ๆ กลับมา อยากให้คนไทยรักกัน
รักไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 125 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อก่อน ธารอหัวดิส กับ ตู่จตุคก ฟัดกันทุกวันเรื่องถอนประกัน ยื่นประกัน เดี๋ยวนีมันรักกันได้เพราะเงินนายใหญ่ของมัน เจริญ ๆ เถิด คนดีตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้ จริง ๆ ยมบาลช่วยมาเอาชีวิตไอ้คนพวกนี้ไว ๆ เถอะ
12/
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 123 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แม้วเป็นพ่อ ปูเป็นแม่ ทันทีที่ปชป กลับมาเป็นรัฐบาล เสี่ยทาสริต ก็คงพร้อม ขายพ่อแม่มัน สันดานหมาหลงอย่างมัน ทำใด้ด้วยความยินดี
ผัวแม่มัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 121 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การถือหุ้นแทนก็ไม่ผิด อย่างนี่ก็ทำนิติกรรมอำพรางกันได้ตลอด แล้วบ้านเมืองมีกฏหมายไว้เพื่ออะไร คำตอบ ไว้ใช้กับคนโง่และจน และไม่มีเส้นสาย!
gold
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 119 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บอกแล้วมันต้องยุบทิ้งทุกองค์กรแล้วต้องปฎิวัติโดยประชาชนเท่านั้นที่ชาวบ้านรากหญ้าหรือประชาชนธรรมดาถึงจะได้รับความเป็นธรรม
พธม.แม่สอด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 118 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่ก็อีกคน รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดคน ทำงานให้ดีไม่ได้ ก็ออกไปเลี้ยงหลาน หรือไปนวดที่ชวาลาสิ ทำไมเอาประเทศมาปู้ยี่ปู้ยำเพื่อตัวเอง อีหน่อยจะสอนลูกหลานยังไง หรือสอน เอาแบบปู่ แดกตามผู้ใหญ่ เปลี่ยนสีเปลี่ยนหลักตามผู้มีอำนาจ
sirin
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 117 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมอนี้ เป็น บุคคลที่ต้องติดตามการทำงานอีกนาน เชื่อว่าเปลี่ยน รบ. เมื่อไหร่ หมอนี้ คงโดนตรวจสอบการทำงานที่ผ่านมาแน่นอน
ก.กา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 116 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นายธาริต เพ็งดิษฐ์ นายทำตัวเหมือนกระหรี่เลยใครเรียกใช้ก็ไป ไม่ว่าที่ไหน
กรูละเบื่อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 115 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทา ริดสีดวง .....ชาติชั่ว
ทา ริดสีดวง .....ชาติชั่ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 114 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ธาริต อัยการเก่าครับ
มันเลยเป็นแบบนี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 112 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอนอกเรื่องหน่อย แต่อยากบอกพี่น้องไทย

"ประชาคมยุโรป กำลังมีปัญหาใหญ่ระดับโลก
จะพังมิพังแหล่ ก็รอดูกัน

กติกาคือ ประเทศสมาชิกที่มีเงินมาก ก็จ่ายเงิน
เพื่อไปช่วยประเทศที่ยากจน

หรือตัวอย่าง เช่น เยอรมันี ฝรั่งเศส จ่ายเยอะหน่อย
ไปช่วย กรีก โปรตุเกส สเปญ อิตาลี่

คนในประเทศฝรั่งเศส เยอรมันี จำนวนหนึ่งก็ยากจน
ไม่เห็นรัฐบาลมันช่วยคนในชาติซะก่อนเลย
มัวแต่ "เอาหน้ากันใหญ่" - โดยมองข้ามประชาชนของตน

แล้วประชาคมอาเซียน ก็เช่นกัน
จะหนักกว่าเสียอีก โดยเฉพาะ "คนไทย"

เพราะประเทศไทย คงความเป็นประเทศเอกราชมาช้านาน
เพราะพระปรีชาสามารถและพระบุญญาบารมี
ของพระมหากษัตริย์ไทยทุกพระองค์

ข้อด้อย(แต่ไม่ใช่ข้อเสียซะทีเดียว) คือ คนไทยไม่เก่งภาษาอังกฤษ
ใอ้พวกประเทศรอบๆ ไทย ล้วนตกเป็นเมืองขึ้น
ไม่ของอังกฤษ ก็ฝรั่งเศส

แล้วลองคิดดูกันให้ดีๆ ว่า พอเป็นประชาคมอาเซียน
แม้วว่าคนไทย เก่งๆ ก็มีมาก
แต่คนไทย ที่ไม่เก่งภาษา ก็อาจจะต้องทำงานต่ำๆ ในบ้านตัวเอง
คล้ายๆ กับคนไทยจำนวนหนึ่ง ที่ทำงานต่ำๆ ในต่างประเทศ

เพราะ แค่เรื่องของ ภาษา วิธีคิด หลายอย่าง

อยากถามว่า พวกเรา จะไปสู้กับ ชาติอื่นได้หรือ

คิดกันให้ดี - หากยังเพ้อฝันและสักแต่จะตามก้นต่างชาติ
โดยไม่คิด ไตร่ตรองให้ดี ว่าประโยชน์จะตกกับใคร
แต่ที่แน่ๆ ไม่ใช่ตกกับคนไทย นะจ๊ะ"
khonthai09
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 111 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กระบวนการตรวจสอบของไทย" มันจะไปตรวจเจออะไรกัน ++++ ใครมาเงินมา เรื่องเงียบ ถุย ขนาดพี่ชายมัน จ้างคนมาชุมนุม เผาเมือง ยังทำห่าไรไม่ได้เลย นับภาษาอะไร ..... ไทยแลนด์น่าสงสาร เมื่อไหร่จะหลุดจากพวกวงโคจร ระyumๆๆ ซะที
เกลียดแมร่ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 110 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
157
pad7boX
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 109 +15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฉิบหายละ..ไอ้ธาริต เพ็งดิษฐ์ ทำไม!เอ็งมันถึงเลวทรามต่ำช้าชั่วชาติอัปรีย์อย่างนี้..ไอ้คนครึ่งสัตว์หนักแผ่นดิน.
นายพิำพัฒน์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 108 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมิงจะพบได้ไง ในเมื่อถ้าเมิงพบก็จะต้องถูกเด้งจากตำแหน่งอธิบดีกรมดีเอสไอ กล้าหรือ??
รู้ทันไอ้กิ้งก่าเปลี่ยนสี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 107 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นแก่ เงิน และ อำนาจ จนลืมคำสาบานของตัวเอง
g
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 106 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเป็นรัฐบาลมาร์ค ธาริต จะสั่งว่ามีมูลอย่างแน่นอน
ธาริต เปลี่ยนสี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 105 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อำนาจ เงินตรา ยิ่งใหญ่กว่า ประเทศชาติและพระมหากษัตริย์ไทย
ล้มเจ้า เผาบ้านเมือง กบฏ แบ่งแยกดินแดน ได้เป็น รมต. กันทั่ว
เมื่อไรประเทศไทยจะเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ คนดีขึ้นมาบริหารประเทศ
จะได้จับพวกขี้ข้า ขี้คอกพวกนี้ไปประหารชีวิตให้หมด
กระทรวงไหน กรมไหน นักการเมืองตัวไหน ที่รับใช้ไอ้นช.ทักษิณ ทรราชแผ่นดินและอย่าลืมเอาผู้บริหาร ปตท.ไปด้วย ทำให้ประเทศล้มจมกับน้ำมันที่พวกมันเอาของชาติไป
จะมีวันนั้นไหม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 104 +59 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเกิดเหตุการณ์กลียุคนองเลือด ประชาชนทั้งสองฝ่ายจะทำร้ายกัน ให้จัดการพวกนัการเมืองก่อน แล้วทุกอย่างในอนาคตบ้านเมืองจะดีขึ้น..ทุกอย่างที่เลวร้ายและชั่วช้าเกิดจากพวกมันเป็นต้นเหตุ มันคือความจริง
..ฟาดนักการเมืองก่อนเลยครับ..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 103 +124 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นายธาริต ถึงคุณจะทำตัวประจบรัฐบาลนางนกแก้วอย่างไรคุณก็โดนปลดจากตำแหน่งอยู่ดี เรื่องแคนี้คุณคิดไม่ได้ที่เขาไม่ปลดคุณตอนนี้เพราะเขาอยากให้คุณฟอกความผิดให้เขา (คุณเป็นแค่ผงซักฟอก) เมื่อถึงเวลาเขาจะปลดคุณแน่นอนคนที่จะมาแทนคุณคือ นายตำรวจ นายทวี สอดส่อง คุณนี่โง่และงี้เง้าจริงๆๆ ตอนนี้คุณไม่มีราคาและที่ยืนในสังคมไทยอีกแล้วครับจะไปฝ่ายแดงก็ไม่ได้ จะมาฝ่ายตรงขั้นข้ามกับแดงก็ไม่ได้เพราะความไร้เคียงสาของคุณ ทำไมคุณไม่ยึดตัวอย่างคุณ ถวิล เปลียนศรี อย่างน้อยๆๆเขากังยังยืนในสังคมไทยได้ และมีประชาชนให้กำลังใจตลอดเวลา สำหรับคุณแล้วโดนปลดเมื่อไหร่ ก็เป็นสนัขหัวเน่าตัวหนึ่งเท่านั้น มีแต่ประชาชนคอยสะใจและสมน้ำหน้า อีกไม่นานโดนปลดแน่นอน เสร็จนาฆ่าโคธาริต เสร็จศึกฆ่าขุนพล
คนหน้าไม่กลม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 101 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เงินสดจากอีปูหลายกระสอบมันหนักเกินไป จึงทำให้ไอ้ธารวยหัวคิดบอกไม่ผิด

สงสัยว่าคนดีๆในเมืองไทยคงจะอดตาย ถ้าไม่รีบเปลี่ยนสีเสื้อ หรือก้มหัวให้ไอ้ทักษิณหรืออีปู

ใช่ไหมอีปู

ฮวยเซง
ฮวยเซง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 3 จากทั้งหมด 3 หน้า
หน้าที่แล้ว
3 | 2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014